จดหมายจากน้องเดียร์....เรื่องเล่าจาก DSI

-----ฮาร์ดดิสก์เสียไปหลายครั้ง ข้อมูลหายหมด เหลืออันเดียวนี่แหละครับ
เรื่องนี้ จึงได้โคจรมาพบท่านผู้อ่านดัง... ป๊าบ.. เหมือนผมวิ่งเฉียดคุก ดัง.. เฟี้ยว....อิอิอิ
---ดูคลิปรถชนกัน..ของไทย...ขออย่าเกิดกับผู้อ่านของผมเลยนะ โอม นะโม..นมัสศิวะ
--------------------------------------------------------------------------
จดหมายจากน้องเดียร์....เรื่องเล่าจาก (DSI)

ถ้าใครที่ติดตามข่าว คงได้เห็นวันที่เดียร์ไปพบกับสมาชิกวุฒิสภา
ที่รับหน้าที่ดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุรุนแรงทางการเมืองที่ผ่านมา
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม เดียร์เล่าให้ ท่านสว. ทุกๆ คนที่อยู่ในนั้นฟังว่า
เดียร์ไปพบเจ้าหน้าที่ DSI มา เนื่องจากเค้าอยากได้ข้อมูลเพิ่ม
และต้องการสอบปากคำเดียร์เพิ่มเติม เดียร์ก็เลยตอบตกลงไปกับพี่เก๋
เมื่อไปถึง DSI สภาพตึกภายนอกที่ถนนแจ้งวัฒนะ (ทุกๆ คนคงเคยเห็น)
มันดูดีและสง่ามาก แต่พอเข้าไปข้างใน แ ม่ ง! (ขอใช้คำหยาบหน่อยนะคะ)
เละเทะโคตรๆ ก่อสร้าง ทุบผนังกันโปกปากๆ เจ้าหน้าที่ให้เดียร์เข้าไปในห้องเล็กๆห้องหนึ่ง เจอเจ้าหน้าที่อยู่กันประมาณ 6-7 คน เจ้าหน้าที่เริ่มถามเดียร์ว่า จากภาพถ่ายที่ถ่ายโดยกล้องส่วนตัวของคุณพ่อ ก่อนคุณพ่อถูกยิงประมาณครึ่งชั่วโมง ที่เดียร์เอาไปให้ตำรวจ เดียร์จะให้การอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เดียร์ก็บอกไปว่าไม่มี หลังจากนั้นเค้าถามเดียร์กันว่า รู้จักลูกน้องคนไหนในรูปบ้างมั้ย จะได้ให้เดียร์ติดต่อมาเพื่อสอบปากคำ เดียร์คิดในใจว่า "ถ้ากรูรู้จัก กรูจะโง่บอกมึงมั้ยวะ โดนหมายจับกันทุกคน กรูเอาตัวมาให้เมิง เมิงก็จะได้แต่งข่าวบ้าๆ บอๆ แล้วก็หาว่าเค้าสารภาพนั่นนี่ แล้วก็แถลงข่าวเอาหน้า แล้วก็ยัดเค้าเข้าคุกเด็กติดยาแถวสวนลุมเค้ายังรู้เลยว่าพวกเมิงจะทำอะไร" (เดียร์ไม่ได้ว่าเจ้าหน้าที่นะ ก็เข้าใจว่าคงโดนสั่งมาแบบนี้อีกทีนึง)

---------หลังจากนั้น เค้าก็ถามข้อมูลเดิมๆ เหมือนที่ สน. ลุมพินีเคยถาม จากนั้นพอพี่เก๋มา พี่เก๋อยากดูรูปที่ถ่ายคุณพ่อเก็บไว้ตอนชันสูตรศพ เพราะเดียร์ดูไปแล้ว แต่พี่เก๋ยังไม่เห็น และรูปนี้มันจะต้องอยู่ในแฟ้ม สำนวนคดีของคุณพ่อ เชื่อมั้ยคะ ว่าเค้าใช้เวลาหาแฟ้มนานมากๆ พี่เก๋ถึงขนาดพูดออกไปว่า นี่ให้ความสำคัญกับคดีมากเลยนะ ขนาดหาแฟ้มคดีที่ต้องใช้สอบสวน คุณยังหาไม่เจอเลย นี่แสดงว่าไม่ได้ใส่ใจกันเลยหรือไง เอาแฟ้มพ่อฉันไปเก็บไว้ที่ไหนก็ไม่รู้ จากนั้น อีกสักพัก อัยการของคดีคุณพ่อก็เดินออกมาหลังจากที่พวกเรานั่งอยู่ตรงนั้นกันได้พักใหญ่ๆ (ไม่ได้จำชื่ออ่ะคะ เพราะเซ็ง) แต่ท่านอัยการมัวแต่คุยโทรศัพท์อยู่ข้างหลังเลยเพิ่งเดินออกมา เชื่อมั้ยคะ (อีกแล้ว)

---------- ถ้าเดียร์เดาไม่ผิด อัยการไม่เคยอ่านสำนวนคดีมาก่อนเลย ท่านมาอ่านวันนั้นวันแรก อ่านไปพร้อมๆ กับที่เจ้าหน้าที่ถามข้อมูลเดียร์ไป และไม่ว่าเดียร์กับพี่เก๋จะพูดอะไร ท่านก็จะเห็นตรงกันข้ามทุกอย่าง เอาเป็นว่าเดียร์กับพี่เก๋ไม่หวังพึ่งท่านแน่นอนอ่ะ เจ้าหน้าที่ถามเดียร์ว่า ไม่มีหลักฐานอะไรเลย วิถีกระสุนก็ไม่ทราบ พยานก็เห็นไม่ตรงกัน
ท่าทางจะลำบาก เดียร์เลยถามเค้าว่า แน่ใจหรอคะ? แล้วพวกนักข่าวต่างประเทศที่อยู่รายล้อมคุณพ่อก่อนโดนยิงเป็นสิบ กล้องที่ตั้งอยู่เป็นสิบๆ ตัว ทำไมคุณไม่ไปที่สมาคมนักข่าวต่างประเทศ แล้วทำจดหมายเชิญให้เค้ามาให้ข้อมูลละคะ จะได้รู้ว่าคุณพ่อหันหน้าไปทางไหน ยังไงมันก็ต้องมีบันทึกอยู่ในกล้องพวกเค้า นอกจาก..(พวกมัน)......จะสั่งให้ทำลายหมดแล้ว (ทำไมมันคิดเองกันไม่ได้วะ ถ้ามันคิดจะทำคดีนี้กันจริงจัง) พวกเจ้าหน้าที่ก็ทำท่าอ้อมๆ แอ้มๆ ตะกุกตะกัก แล้วก็บอกว่าจะลองเรียกดู แม่เจ้า!!!!!!!!!! กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ภาษีกรูทั้งนั้น)

-------------ส่วนอัยการไม่ต้องพูดถึงนะคะ เงียบกริบอย่างเดียวเลยคะ เงอะงะใช้ได้ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นไงต่อไป เดียร์อยากใช้คำรุนแรงกว่านี้ แต่ก็เสียวว่าจะโดนข้อหาหมิ่นเอา เพราะไม่มีคุณพ่อคอยคุ้มกะลาหัวแล้ว ต้องดูแลตัวเอง ไว้ถ้ามีอะไรอีก จะมาเล่าให้ฟังนะคะ

ขอบคุณมากๆ
..น้องเดียร์...

โดย: Jim Bandon

(น้องเดียร์คนนี้ แต่เดิมเข้ากลุ่มพันธมิตร พอพ่อเธอตาย ก็โดนเยาะเย้ยถากถาง แต่คนที่คอยชื่นชมและให้กำลังใจ กลับเป็นชาวเสื้อแดง ที่เธอไม่เคยนึกฝันมาก่อน เธอปลื้มกับสิ่งนี้มาก คติประจำใจของเธอคือความดีไม่สูญหาย ความชั่วนั้นไม่ทำเสียเลยจะดีกว่า--ปัจจุบันเธอเป็นผู้นำของพรรคขัตติยะธรรม สานต่องานของ เสธ.แดง)


--------------------------------ข่าวล่าสุด--------------------------------
ลูก เสธ.แดง เผยนัดรวมตัว 14 พ.ย.รำลึก 6 เดือน (ไอเอ็นเอ็น)

น้องเดียร์ บุตรสาว พล.ต.ขัตติยะ เผยนัดรวมตัวเย็น วันที่ 14 พ.ย. บริเวณที่ เสธ.แดง ถูกยิง เพื่อร่วมจุดเทียนรำลึก ครบ 6 เดือน การเสียชีวิต

น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล หรือ น้องเดียร์ บุตรสาว พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง เปิดเผยว่า วันนี้ (13 พ.ย.) ซึ่งถือเป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของ เสธ.แดง ผู้เป็นบิดา โดยยืนยันว่า ในวันนี้ครอบครัวและตนเอง จะไม่มีการจัดงานใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากที่ผ่านมานั้น จะมีกิจกรรมที่ทำกันทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนเท่านั้น ซึ่งเดือนนี้ จะตรงกับวันที่ 14 พ.ย. และเป็นวันพระราชทานเพลิงศพ อดีตนายกรัฐมนตรี นายสมัคร สุนทรเวช ทางครอบครัวจึงจะทำกิจกรรมรำลึกครบ 6 เดือน การเสียชีวิต เสธ.แดง ภายหลังจากพระราชพิธีพระราชทานเพลิงศพ อดีตนายกรัฐมนตรีสมัคร เสร็จสิ้น โดยนัดกันว่า จะรวมตัวที่บริเวณสวนลุมพินี ก่อนจะมาร่วมจุดเทียนรำลึก ณ จุดที่ เสธ.แดง ถูกยิง ซึ่งน่าจะเป็นช่วงเวลา 17.00 น.

อย่างไรก็ตาม การจัดกิจกรรมดังกล่าวนั้น ยังไม่สามารถบอกจำนวนผู้ที่จะมาร่วมงานได้ว่าจะมีปริมาณเท่าไหร่
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2553 23:47:10 น. 2 comments
Counter : 1483 Pageviews.

 
รักประชาธิปไตยแต่ติดอาวุธสงคราม...?
พี่ทักษิณไม่เห็นด้วยแต่โฟนอินปลุกระดมทุกวัน...?
ประชาชมเขามาด้วยใจแต่มีการหักหัวคิวทุกวัน...?
หรือนี่เป็นความเข้าใจผิดของประชาชนโง่ๆ อย่างผม


โดย: koko IP: 124.121.196.11 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:36:32 น.  

 
แล้วของอีกฝ่าย หรืออีกสองสามฝ่ายโน่นล่ะ ไม่พูดถึงมั่งเหรอ คุณ koko สองมาตรฐานอีกแล้วนะคุณ


โดย: ผ่านมาเจอ IP: 65.49.14.51 วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:22:28:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
19 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.