เรื่องที่ไม่น่าชื่นใจ--ราคาสินค้าพุ่งสูง

--เรื่องของกลุ่มคนที่ทำงานไม่เป็นและอยากดัง พอได้เป็นก็ไม่สนใจประชาชนแล้ว สินค้าทุกชนิดขึ้นราคา เพราะต้นทุนอะไรต่างๆ ทั้งค่าแรงขึ้นอีก 10 เปอร์เซนต์ รัฐบาลไร้น้ำยาในการแก้ปัญหา----เดลินิวส์

----ซื้อบุหรี่นอก เผาปอดคนไทย----ฟิลิป มอร์ริส โกงภาษีมา 7-8 ปี เป็นเงินราว 6.8 หมื่นล้านบาท ตลอดเวลา 8-10กว่าปี แสดงราคาต้นทุนเป็นเท็จ อาจมีนักการเมือง--พ่อค้าเกี่ยวข้อง

---ไอ่คนหน้าหล่ออกทีวี จงใจพูดแต่บางเรื่อง ราคาข้าว สินค้าต่างๆ มีการปั่น ปล่อยข่าวว่าจะขาดตลาด เพราะอ้างเรื่องน้ำท่วม ภัยธรรมชาติ คนไทยทั้งชาติ กินแค่น้ำมันปาล์มกับไข่เท่านั้นหรือ น้ำตาลควบคุมราคาที่ กก.ละ 26 บาท เชียงรายตลาดใหญ่ขาย 28 บาท
---วันก่อนซื้อปีกไก่ กก.ละ 65 บาท วันนี้ 95 บาท (มันขึ้นมากเกินไป และเร็วมาก) เจ้าหน้าที่รัฐ สื่อ สารพัดที่มีในแต่ละจังหวัด หลายล้านคน ไม่เคยสำรวจ รายงาน และเสนอให้รัฐบาลทำงาน กำการแก้ไขอะไรไหม แม้แต่พรรคร่วม ก็กล่าวหาว่าเขาโกง แล้ว เมื่อไหร่จะยอมรับความจริง อย่านอนเสพสุขบนหอคอยงาช้างที่พวกเจ้ารไปปล้นเขามา แม้แต่หลวงตาก่อนจะสิ้น ท่านก็ได้เคยด่า รัฐบาลทักษิณ วันนั้นท่านบอก กรูจะไปฟ้องเปาบุ้นจิ้น--แสดงว่า นอกจากไม่มีความดีแล้ว ยังเอาแต่พวกพ้องของตนอีกด้วย

----มองถึงความดีของแม่ถ้วน หลีกภัย จากแม่ค้าจนๆ ส่งลูกเรียนจนได้เป็นนายกของไทยได้ ผมนะชอบแม่ถ้วน แต่ไม่ชอบคุณชวนเท่าไหร่หรอกครับ

--คุณสมัคร อดีตนายก เสนอให้คนจนกินซี่โครงไก่ต้มฟัก ซี่โครงไก่ก็ขึ้นราคาจาก 10 บาท เป็น 30 บาทเรียบร้อยไปนานแล้ว มันหมูที่เอามาเจียวน้ำมันได้ อยู่ราว 40 บาท ไม่รู้วาขึ้นอีกหรือยัง
--ข้าวเหนียวนึ่งธรรมดา กก.ละ 20 ขึ้นเป็น 30 -40 บาท ข้าวเหนียวมูนกะทิ กก.ละ 50 บางเจ้าขาย 100 บาท
---มะนาวใบละ 2.50 บาท มีมะนาวเขมรมาขายลูกละบาท ชาวสวนก็ประท้วงกัน เป็นเพราะกลไกรัฐมันเปิดโล่ง และไร้น้ำยา ใน กทม. นั่งดู฿ตอม่อโฮปเวร ราคาหมื่นล้านบาท และโครงการที่ทำโดยบริษัทนี้ที่จีน ทำไม่จึงสำเร็จ ตอนจะสร้างท่านก็ด่าๆ หาว่าคนที่ขัดขวางนั้นไม่รักชาติ พอโครงการล้ม ไมท่ทราบไอ้คนนั้นหายหัวไปไหน ตามจว.ต่างๆ ก็ต้องมีบำบัดน้ำเสีย มหาดไทยแย่งไปทำเอง ทำเสร็จ ไม่รู้จะหาเจ้าหน้าที่ที่ไหน บริหารไม่เป็นเลยร้างไปก็เยอะ บางที่ทำโรงงานผักกระป๋อง ก็เป็นโรงงานร้างไป อะไรก็ตามที่ทำโดยรัฐบาล จะเจ๊งในที่สุด--ฟันธง (เพราะกินหัวคิวมากไปกระมัง)

-----ชายแดนแถวเขมร แม้ลึกเข้ามี มีผลต่อการขายข้าวเปลือก เพราะพ่อค้า ซื้อโดยเอาราคาข้าวของเขมรเป็นพื้นฐาน แม้ว่าเป็นคนละพันธุ์ ทั่วเขตมีแต่รถข้าวเปลือกวิ่ง ทั้งๆที่ไม่ใช่หน้าเกี่ยวข้าว ทำไมเจ้าหน้าที่รัฐท้องถิ่น และ ที่รักษาชายแดน ไม่เคยคิดจะรายงาน ต้องดูจากสื่อ แม้แต่สือรัฐ ก็เสนอข่าว รัฐรุกที่ชาวบ้าน แล้วฟ้องชาวบ้าน จับขังคุก ข้อหาทำโลกร้อน
เก่งจังเลย ฝรั่งยังไม่รู้ว่า โลกร้อนเพราะสาเหตุอะไร
----รัฐจัดทำท่าเรือน้ำลึกภาคใต้ กลายเป็นท่าเรือร้าง แต่ก็เตรียมบุกพื้นที่ท่องเที่ยวทำแห่งใหม่อีก ชาวบ้านประท้วงกันอย่างแรง
---เพราะว่าพื้นที่ของไทยมีจำกัด เราต้องเลือกเอา ว่าจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรมหรือจะเอาดีทางเป็นแหล่งท่องเที่ยว

---ญี่ปุ่นคราวนี้หนักนัก ยังมีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดอีก ของไทยเลยคิดหนักเรื่องนี้ แต่ก็จ่ายเงินไปหลายพันล้านแล้ว
--ที่เชอร์โนบิล ที่โรงไฟฟ้าระเบิดครั้งนั้น เท่ากับรังสีจากระเบิดนิวเคลียรืที่ ญี่ปุ่น 200 ลูกรวมกัน รังสีปลิวไปถึงยุโรป เพราะความประมาท และอาจเป็นที่ระบบอัตโนมัติ--ระบบความปลอดภัยไม่ดีเพียงพอ ผ่านมานานมาก เตานี้ก็ไม่ถูกสั่งปิด

---แผ่นดินไหวที่กรีซ --ไทยไม่สน---ขิลี ไทยไม่สน---ไฮติ ไทยช่วยจนเฉลี่ยรายหัวมากที่สุด มากกว่าที่อเมริกาให้---พม่า ไทยช่วยเพียบ--ปากีสถานน้ำท่วม--เดือดร้อนกว่า 200 ล้านคน ร้องขอมาทางสหประชาชาติ แต่ไทยก็ไม่ได้ช่วยสักบาทกระมัง ญี่ปุ่นเจอสุนามิ ไทยช่วยเต็มที่ จนญี่ปุ่นบอก มันมากเกินไปแล้วไม่เอา--ไทยบอก มรึงต้องเอา
-----แล้วเราเอาส้นอะไรมาวัด ว่าชาติไหนควรช่วยหรือไม่ช่วย หรือว่า จะเก่งตอนหาเรื่องฆ่าเสื้อแดง อุ้มเสื้อเหลือง ก็ไม่ทราบ จนปัญญาจะหาเหตุผลมาเข้าไจ ไอ่รัฐบาลชุดนรกนี้

---ทีวีช่อง 11 วิเคราะห์ว่าใครเผาเวิลเทรด จนท. และอาสา คอยช่วยดับ โดนยัง รถดับเพลิง 1 ชั่วโมง ไม่กล้าเข้า แต่มีคนนำยางมาเป็นคันรถ เข้ามาได้ และมาเผาได้ ทั้งๆที่ทหารตั้งด่านรอบพื้นที่หมด คนยิงก็ยิงมาจาสะพานลอย โดยติดกล้องยิงมา ซึ่งเป็นจุดที่ทหารอยู่ และ การเผา พยายามถึง 2ครั้ง เวลาบ่ายสองครึ่ง ไม่มีคนสักคนอยู่ตรงนั้น ตำรวจก็เข้าไปช่วยคนในตึกได้ แต่ไม่มีใครพบและต่อต้านคนที่จะเผา และการเผาทั้งหมด เป็นร้อยจุดทั่วเมือง ทั้งๆที่แกนนำมอบตัวไปแล้ว และไม่มีสัญยาณโทรศัพท์ที่สั่งงานได้ แกนนำแดงปากไม่ดีที่พูดเริ้องเผา อาจชี้นำ หรือ มีแกนอันดับรองดำเนินการอยู่ เป็นอีกครั้งที่ประชาชนลูกขึ้นสู้รัฐบาลที่มาแบบโกงๆ ลิเบียก็ทำแบบนี้ โดยยิงเด็ดหัวตายไปร่วม 200 คน ปัจจุบันโดนศาลโลกเรียกตัวแล้ว--อียิปต์ยอมแพ้ต่อประชาชน--ความเดือดร้อนแถวอาหรับ กระทบต่อเรื่องราคาน้ำมัน และชิ่งมาสู่ปัญหาปากท้องของคนไทย
---และผมสงสัยว่า น้ำมันดิบขึ้นราคาที่ยุโรป วันเดียวไทยปรับราคาแล้ว แล้วน้ำมันในโรงกลั่น ค้างตามถังใหญ่ ตามปั๊ม รวมขึ้นทันทีเป็นหมื่นล้านบาท
ใครรับผิดชอบว่าเงินนี้เข้ากระเป๋าใคร ทีข้าวสารแพง ข้าวเปลือกถูก ไม่มีใครออกมาพูด หรือวิเคราะห์ว่าแพงที่จุดไหน ใครได้ประโยชน์ ไทยไม่มีนักวิชาการหรือพวกมันเป้นใบ้กันไปแล้ว--ทำไมไทยไม่ได้เป็นผู้กำหนดราคาข้าวของโลก อะไรก้อ้างว่าเวียดนามขายถูกกว่า คนเวียดนาม ยังกินข้าว ผักผลไม้ไทยอยู่เลย เพราะยอมรับว่าของไทยดีและอร่อยกว่า
---คนเราเวลาพูดบางส่วน ไม่พูดความจริงทั้งหมด ก็พูดได้ว่าเป็นคนที่โกหกตอแหลอยู่ดี
--------------------------------
--สื่อต่างชาติประโคม รร.ที่เชียงใหม่อาถรรพณ์ ตาย 4 ศพไล่ๆกัน ฝรั่งก็ช่างตอแหลเป็น ปัจจุบัน รร.ได้ทำบุญไล่ผีไปแล้วครับ โปรดทราบนะครับ อิอิ--(โปรดทราบว่า ทำบุญไล่ผีที่ได้ผล ต้องเมืองไทยเท่านั้น)


Create Date : 14 มีนาคม 2554
Last Update : 14 มีนาคม 2554 22:35:23 น. 0 comments
Counter : 678 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.