มีบางอย่างในภัยธรรมชาติ2553

------ผู้ประสพภัย--นักข่าวต่างประเทศ--นึกว่า นายกของไทยชื่อ สรยุทธ สุทัศนจินดา ซะอีกเพราะเข้าถึงประชาชนทุกพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว ฉับไว ธารน้ำใจผ่านจากทางช่อง 3 ช่อง 9 เชื่อได้ว่าไม่ถูกโกง บางพื้นที่ได้ของกินดีๆ ก็โดนดึงออก ก่อนถึงมือผู้รับ ......แต่รัฐบาลนี้ ใช้เวลาประชุม2-3 วัน ก่อนที่จะลีลาลงพื้นที่ มันน่า...ถรีบ มั้ยท่านผูชม

------น่่าสังเกตว่า วันที่ 10 เดือน 10 ปี 2010 น่าจะมีอะไรดีๆ แต่ก็มีพายุฝนถล่มภาตกลางในคืนนั้น วันที่ 20 วันที่ดาวหางใกล็โลกมากที่สุด ก็มีทั้งวาตภัย และอุทกภับต่อเนื่อง ดาวหาง คือสิ่งที่ก่อให้เกิดภัยพิบัติตามคำเล่าลือ อย่างเช่นตอนที่ดาวหางชนดาวพฤหัส ปีนั้นก็จะมีน้ำมาก -น้ำท่วม เ้พราะดาวหางก็คือธาตุน้ำ--นี่คือตัวอย่างของภัยพิบัติ 2012 ที่มาเตือนให้เราตระหนักกัน ที่หาดใหญ่ มีการงัดคู้เอทีเอ็ม ตู้เซฟห้าง สินค้าห้าง ในขณะที่เ้าของห้างออกช่วยเหลือคน มีการฉกชิงข้าวของ อันนี้ก็เหมือนสื่งที่จะเกิดขึ้นประมาณปี 2012 ใครมีอาวุธ มีกำลังกายก็ตั้งคัวเป็นใหญ่ กฏหมายไม่มีความหมาย เพราะสถาบัน และสิ่งรองรับนั้นไม่มี--กฏของกำลัง--Martial Law นั้นจึงเป็นใหญ่กว่ากฏหมายใดๆ

-----ความจริง ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ มีหน้าที่โดยตรงที่จะเตือน ทั้งภาคเหนือภาคใต้และต้องทันเวลา กรมอุตุก็เตือนอย่างเนือยๆ ทั้งๆที่น้ำฝนปีนี้ มากกว่าตอนน้ำท่วมหาดใหญ่ปีนั้นเสียอีก ( ขาดคนตีความ และคนกล้าพูด)
กรมชลประทาน กรมอุตุ ศุนย์สารสนเทศกระทรวงวิทย์ ศุนย์ป้องกันอุบัติภัย
กรมป้องกันและบรรเทาสารธารณภัย ล้วนมีข้อมูลก่อนน้ำท่วมเสียอีก แต่ขาดการบริหาร และร่วมมือกัน--อย่างร้ายแรง ศูนย์เตือนภัยพิบัตืแห่งชาติ ใช้เงินซื้อระบบเป็นหมื่นล้าน ซูเปอร์คอมพิวเตอร์กรมอุตุราคาหลายพันล้าน โทรทัศน์กระบอกเสียงรัฐบาล 2 แห่ง พร้อมใจกันเมินเฉยต่อมหันตภัยครั้งนี้ ตามวิสัยของคนไทย ต้องรอให้มันเกิดก่อน กลัวเตือนไปแล้วหน้าแตก การจะเตือน ต้องขออนึมัติอธิปดีหลายกระทรวงรองปลัด ปลัด รองรัฐมนตรี รัฐมนตรี กลัวไม่ได้หน้า แล้วฝนธรรมดา ก็กวาดเอาชีวิตประชาชน นับร้อย สังเวยหน้าของพวกท่าน
--ถ้าเป็นที่อเมริกา หรือ เกาหลี ญี่ปุ่น ป่านนี้ประธานาธิปดี ต้องโดนบีบให้ลาออก ไทย--เฉยๆเลยอ่า ความจริงเป็นหน้าที่นาตก ที่จะออกมาเตือนภัย ไม่ใช่ห่วงแต่เรื่องคลิป (ความจริง ศาลมีหน้าที่ตัดสิน แต่คนของพรรคท่าน มีหน้าที่ทำลายความน่าเชื่อถือของศาล--สมควรประนาม)

------มีหมูบ้านจำนวนหนึ่งที่ประสพวาตภัย แต่ไม่ได้การช่วยเหลือ มีที่ ต.ขนอม
น้ำพัดเอาหินกิน ลงมาเป็นแนวยาวกว่า 10 กม. ส่วนที่ดินพังอีกที่นึง ซัดเอาบ้านพัง มีคนตาย สิบล้อกระเด็นไหลไปในสภาพยับเยิน มีคนตายด้วย อีกจุด เป็นหน้าผา หินภูเขาถล่มลงมา คนในพื้นที่ผวาต่อข่าวลือว่าจะมีมาอีก และข่าวก็บอกว่าจะมีฝนตกอีก ทำให้คนดีๆ กลายเป็นโรคประสาทได้

------น้ำท่วมหาดใหญ่ไม่กี่วัน สร้งความเสียหายกับข้าวของ เศรษฐกิจโดยรวม เป็นหมื่นล้าน รัฐบาล เกรงใจคนรวย และคะแนนเสียงรีบเข้าช่วย

---ขอแสดงความเสียใจ แด่ปลัดท่านหนึ่ง และ อบต.หญิงที่ต้องเสียชีวิต เพราะมีจิตห่วงใยประชาชน เสียใจยิ่งกับกว่าร้อยชีวิตที่สูญไป เพราะความเฉื่อยชาของภาครัฐ ดังที่ คุณสมิธเคยเตือนภัยสุนามิ แต่โดนผู้ว่าจว.ดังๆ ด่าประณาม ห้ามลงพื้นที่ ปัจจุบัน ท่านมาทำมูลนิธิเตือนภัยแห่งชาติ และส่งจดหมายไปยังผู้ว่าหลายๆจังหวัด ก่อนที่พายุจะเข้่ามาเสียอีก ประเทศเรา ขาดบุคคลากรที่ทำงานแบบกล้าได้กล้าเสีย ไม่กลัวเสียหน้าถ้ามันไม่เกิด อย่างเช่นการเตือนสุนามิที่ผ่านมา ความจริงมันดีกว่าการไม่เตือนมากนัก ดังเช่นที่ญี่ปุ่น จีน เขาอพยพคนเป็นแสน เป็นเรื่องธรรมดา ไม่เกิดก้ไม่ว่าไร
ชายชราอายุ87ปีของภาคใต้ กล่าวว่า ชั่วชีวิตไม่เคยเจอพายุแรงๆแบบนี้มาก่อน แต่ก็เชื่อว่า เป็นจุดประสงค์ของพระเจ้าที่ทำให้มันเกิด นี่แค่ดีเปรสชั่น แต่ก็ทำให้เกิดสตอร์ม เสริจ คือน้ำทะเลหนุนขึ้นสูงหลายเมตร เป็นเวลา2 ชั่วโมง ในเขตปัตตานี้ อุตสาหกรรมบดเนื้อปลา ทำปลาป่นสูญเสียรายได้และโอกาสเป็นเงินหลายร้อยล้านบาททีเดียว ไร้การเตือนจากภาครัฐ และ
มันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่ปัตตานี

------------------------------------------------------------------------------
--------ช่วงนี้ชอบละครไทย หัวใจรักข้ามภพ ก่อให้เกิดความรักชาติเป็นอย่างมาก ดูแล้วน้ำตาคลอ แต่มันสั้นไปอ่า เดินเรื่องก็เร็วๆมาก
--------ล่าสุด 7 ประจันบาญนของ ส.อาสนาฃจินดา ชอบมากๆ การสร้างเอฟเฟ็คต่างๆ ดีมาก สร้างใด้ดี ชอบของโบราณ ย้อนยุค เลือดรักชาติสูบฉีดแรงกล้า 5555---ทำดีก็ว่าดี ไม่ใช่เป็นคนมองโลกร้ายๆนะเออ
-------------------------------------------------------------------------------
----ลมหนาวถล่มเราในวันเดียว เหนือก็หนาวเจี๊ยบ จนเกิดเหมยขาบแล้ว ที่ดอยอินทนนท์
-----ทางเหนือเขากินพวกมันหมู --เช่นแกงฮังเล ให้ความอบอุ่น ครั่นเนื่อครั่นตัว ก็อาบน้ำอุ่นกะน้ำเย็นสลับกันไปในครั้งเดียว(ใช้ตั้งแต่โรมัน กรีก จีน) กล้ามเนื่อจะคลายตัว จนยืนแทบไม่อยู่
---ใช้น้ำเย็นราดหัวเข่า 5-6 ครั้งแก้ปวดเข่าได้ดี ผิวแห้งแตก อาจเกิดโรคผิวหนัง โรคปอด คนสูงอายุ มักเสียชีวิตตอนนี้ เรียกว่า ไข้หัวลม เกิดอาการสะบัดร้อนสะบัดหนาวที่ร่างกายปรับตัวไม่ทัน
---อาหารปรับธาตุ ได้แก่ ส้มโอ ส้มเขียวหวาน ของเปรี้ยวๆเป็นยาเจริญอาหารได้ดี เกาหลี-จีน-ญี่ปุ่น นิยมกินผักดอง ช่วยปรับธาตุ-เจริญอาหาร
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
-----------รหัสลับของยาสมุนไพรไทย คือจะมีลักษณะเหมือนอวัยวะนั้นๆ เฃ่นชมพู่ รักษาเกี่ยวกับจมูก อย่างอื่น ให้นึกเอาเอง เดี๋ยวติดเรทเอ๊กซ์ (โบราณว่ามาและ พญ.เพ็ญนภาก้ยืนยันอีก)

---แพทย์แผนไทย เน้นเรื่องลมในท้อง เส้นของลม เช่นเดียวกับปราณของอินเดีย หรือพลัง ชี่ ของจีน ดังนั้นการที่กินน้ำอัดลม แล้วท้องอืด จะพาให้ระบบร่างกายเสื่อม เลือดจาก กระดูกผุ อื่นๆ อีกมากมาย จนถึงตายได้

อย่ากินของหวาน และมันมากไป เกิดเ้บาหวาน เส้นเลือดจะเปราะ เกอดโรคหัวใจ และอื่นๆมากมาย จนเอาชีวิตท่านไป ในขณะมี่พ่อแม่ของท่านกำลังเริ่มจะแก่เอง พี่สาวภรรยา ก้ไม่ค่อยชอบทานยาเบาหวานเลย เหมือเป็นหอบๆ หลายกิโล ที่ร้านนี้ก้เหมือนกัน มีเยอะ บางทีข้าพเจ้าก็แอบเอาไปกินซะ --ไม่เสียของ
---เบาหวน และบางโรค คือโรคที่รักษาแล้วไม่หาย แต่แพทย์แผนไทย บอกว่า เป็นโรคที่รักษาให้หายได้ เฃ่น กินมะระขี้นก ผลฝรั่ง ใบฝรั่ง มะระจีน แม้แต่
ผักที่ขมๆ เป็นยาทั้งสิ้น ใบยอ ฟ้าทะลายโจร เนื้อใบ(วุ้น)ของว่านหางจระเข้
(ที่แน่ๆรักษษโรคกระเพราะได้ชะงัด เยี่ยมที่สุด แม้มาในรูปกระป๋อง ก็ใช้ได้
---------------(มันจาหมดมุขไหมเนี่ย แต่ผมว่าจะืซื้้อฟาร์มหอยมุกเอาไว้นา)---------------------------(มุก หรือ มุขอันไหนถูก--ไม่ใด้มุกกกกกก..)


มุกตลก หรือ มุขตลกจากกรณีที่มีข้อถกเถียงกัน
ว่าคำว่า “มุขตลก” และ “มุกตลก”
ควรสะกดด้วย “ก” หรือ “ข”

ทั้งนี้ในพจนานุกรม ฉบับมติชน
ตีพิมพ์เป็นครั้งแรกในปี ๒๕๔๗
ให้ความหมายคำว่า “มุขตลก”
หมายถึงแง่มุมที่ยกขึ้นมาให้เป็นเรื่องขำขัน

ขณะที่
พจนานุกรมของราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. ๒๕๔๒
ให้ความหมายคำว่า “มุกตลก”
หมายถึง วิธีทำให้ขบขัน


ท่านศาสตราจารย์จำนงค์ ทองประเสริฐ
กรรมการราชบัณฑิตยสถาน
ในฐานะประธานคณะกรรมการชำระพจนานุกรม
แห่งราชบัณฑิตยสถาน
ยกหลักฐานประวัติศาสตร์ยืนยัน
ใช้ ก.ไก่ สะกด
อ้างเป็นคำไทย และถูกต้องตามหลักภาษาศาสตร์
เรื่องการกลมกลืนเสียง
ส่วน “มุข” แปลว่า “หน้า ปาก ประธาน”
มั่นใจในเหตุผลอันรอบคอบ
ของคณะกรรมการ
ที่ได้จากเอกสารการวิเคราะห์


ล่าสุด ยืนยันว่า
“มุกตลก” เป็นคำที่ถูกต้อง
โดยมีหลักฐานอ้างอิงทางประวัติศาสตร์
ยืนยันคำ “มุก” ใช้กันมานานแล้ว
เป็นคำไทยสะกดแบบไทย
ส่วน “มุข” นั้นให้ความว่า หน้า ปาก
แต่ไม่พบความหมายของมุข
ที่หมายถึงเจรจาหรือพูด


คณะกรรมการชำระพจนานุกรม
ได้พิจารณาด้วยความรอบคอบแล้ว
จากทั้งเอกสาร บุคคล
และการวิเคราะห์ตามหลักภาษา
มีมติยืนยันว่า
ในคำว่า “มุกตลก” นั้น คำ “มุก”
ต้องสะกดด้วย ก ไม่ใช่ ข

ขอขอบคุณ ที่มา

//www.pagclubonline.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=29#694
ความรู้ประจำวัน...


ประเทศที่ครองความเป็นเจ้าแห่งภาษา
ที่มีภาษาพูดมากกว่า 840 ภาษา
คือ ประเทศอินเดีย

-----ขอบคุณ------แหล่งที่ลอกเขามา 55555----------------------------Create Date : 06 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2553 20:42:00 น. 3 comments
Counter : 894 Pageviews.

 
สวัสดีครับ แวะมาทักทายครับ

สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว


โดย: MaFiaVza วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:24:42 น.  

 
ยินดียิ่งครับ


โดย: เจษ IP: 222.123.128.11 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:51:25 น.  

 
canada goose
//www.darinkamontano.com/
//www.awfmmellowtouch.net/
//www.rajasthantour-travels.com/
[url=//www.rajasthantour-travels.com/]canada goose online shop[/url]


โดย: canada goose online shop IP: 31.41.217.112 วันที่: 22 ธันวาคม 2556 เวลา:9:33:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
6 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.