การดูคน-มนุษย์

--กรรมแปลว่า การกระทำที่ประกอบด้วยเจตนา ส่วนใหญ่แล้ว จะแก้คืน เอาคืนไม่ได้ อย่างเช่นบางรัฐบาล อุตส่าห์ทำชั่วๆ เพื่อจะเป็นข้ออ้างปราบปราม เพื่อคืนพื้นที่ให้พวกนายทุน ถึงกับยกกองรถถัง-รถติดอาวุธมาเป็นขบวน กองกำลังติดอาวุธเพียบ เพื่อฆ่าประชาชนโดยเฉพาะ แต่ก็พ่ายแพ้กลับไป

---พรรคเห้.. เพื่อไทย ตอนนี้จะมาปรองดองจูปปากกับพรรคแมงสาบ(แทะไทย)อีกแล้ว แล้วผู้คนที่คุณปลุกปั่นขึ้นมา เพื่อทุบรถนายก ตามล่าตามล้างตั้งแต่พัทยา จนมาตายที่แยกคอกวัว ราชประสงค์ ก็ตายฟรีใช่ไหม นี่มันคือการเล่นละครหมาๆ เพื่อตัวเอง-เพื่อพรรคเฮงซวยทั้งนั้น ไม่ใช่เพื่อชาติแต่อย่างใดเลย คนไทยเริ่มมองเกมออก ส่วนต่างชาติ มันดูออกตั้งนานแล้ว แล้วจะไปต่อว่า..ประเทศอะม่าทำไม เมื่อของเราตอแหลกว่าเห็นๆ อะม่าไม่เคยวางมาดนักบุญในขณะที่ส่วนล่างเป็นปีศาจที่กระหายเลือดแบบของเรา
(ต่อไปน่าจะไม่ต้องมีพรรค ทุกคนจะได้งบโฆษณาจากรัฐจัดให้ ป้องกันการทุจริตเพื่อถอนทุน)


-----เออ ดี เอ๊ะ อาย อย่าตามฆ่าเด็กมานล่ะ มานยังเด็กอยู่ และอยู่ที่เมืองนอก ---ไม่ว่างมารายงานตัวด้วย


-----ปล้นธนาคารและร้านทอง มีแทบทุกวัน แต่ท่านว่าเศรษฐกิจดี--เออ
ภาวะฉุกเฉิน ทหารรับเบี้ยเลี้ยงทุกวัน แต่ไม่เคยมาดูแลตั้งด่าน จนระเบิดป่วนเมืองกลางวันแสกๆ เกิดขึ้นบ่อยจนออกเขิน ละมั้ง

---ถ้ามีการเข้มงวดกันจริง ทำไมจึงมีการไล่ล่า ฆ่ากัน--ตีกันของเด็กช่างกลแทบทุกวัน จน กทม.ก็เดือดร้อน เสียภาพพจน์ไปหมด

---ขับรถชนตำรวจ แล้วถอยรถกลับมาทับ ไม่ติดคุก ไม่รับโทษอะไรแม้แตจ่ปรับ ข้อหาบันดาลโทสะ --บ้านเมืองจะลุกเป็นไฟแน่--คอยดูไป

---แป๊ะลิ้มและเมีย โทษจำตุก 6 เดือน ไม่ต้องติด เพราะรอลงอาญา 2 ปี
ช่วงนี้ห้ามด่าทักษิณ ถ้าเป็นเสื้อแดง หรือ เสธ.แดง ป่านนี้ติดคุกหัวโต.

----เพิ่งรู้ว่า-- ดี เอ๊ะ อาย -DSI-สังกัดกระทรวง ยู้-ดิ-ทาม น่ายุบทิ้งทั้งกรม สวบสวนสามเดือน รู้แต่ว่าโดนยิง แต่ไม่รู้ใครยิง สงสัยลืมเก็บปลอกกระสุนมาหาเศษหัวกระสุนก็ไม่ได้ ขอแนะนำให้เชิญผู้ตายมาพูดผ่านร่างทรง จะใด้ใจมหาชนอีกเยอะ--แต่เราไม่มีกระทรวงไสยศาสตร์ที่ กพ.รับรองนี่นา...

-----โจรต่างชาติสองคนอุ้มตู้เอทีเอ็มไปแกะเล่น สงสัยอยู่ว่า เอาเงินที่ไหนมาลงทุน และ สองคนนี่อุ้มไหวเหรอ และเงินสี่ล้านกว่า ทำไมเหลือแสนเดียว สองคนนี้ เคยติดคุกมาสองปี ข้อหาเดียวกันน ขอแนะนำให้ประหารชีวิตเลยครับ

----ไอ้วายร้ายอายุ 16 ยิงคนโดยไม่ดูหน้า ใช้กฏหมายพิเศษ ประหารชีวิตทั้ง 8 คนเลยครับ ที่ฝั่งพม่า มีหลายเชื้อชาติ มีงานแต่ไม่ตีกัน เพราะทหารลากคอไปยิงทิ้งข้างงานนะครับ งานจึงดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดี

----แท็กซี่ที่เซี่ยงไฮ้ เป็นสาวๆ นุ่งสั้น ใส่เสื้อกล้าม ไม่มีคนลากไปข่มขืน เพราะเขาว่า ทำผิดแบบไหน ก็จะได้รับโทษแบบนั้น คุกจีนจะโหดขนาดไหน ก็ไม่รู้

----รถขนเงินเข้าธนาคาร โดย บ.ซีเคียวริตี้ ครั้งนี้พนักงานเอาถุงเงินทับประตูไว้ไม่ให้มันล็อก ก็ปรากฏชายคนหนึ่งถือปืนเข้ามา ยกเงินไปสองถุง
แล้วเอาเปืนเก็บ รูดซิปเสื้อ เดินออกไปอย่างช้าๆ ทั้งรปภ.ธนาคาร และ รปภ.ที่ขนเงิน ก็ไม่ขัดขวางแต่อย่างใด ทั้งๆที่ถือปืนลูกซองอยู่ คงให้เกียติท่านโจรอย่างดี และท่านใช้ปืนดูหรู มาดเท่อีกต่างหาก ทุกวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้า--สงสัยจะเป็นตำรวจ หรืออดีตตำรวจ คราวก่อนก็ได้ไปหลายล้าน แต่คนมันขยันน่ะ ครั้งเดียวไม่เคยพอ

---อ้อ ....แก้นักเรียนตีกัน ส่งลงไปภาคใต้ ขี่มอไซค์ล่อเป้า โพกผ้าแดงไว้
พวกก่อการร้ายจะได้ไม่ยิงผิดตัว เห็นซ่าๆยังงั้น เข้าเรือนจำโดนตี-กระทืบ โดนขู่ซะเยี่ยวแตกเยี่ยวแตน บางคนบอกนักโทษตีกันเอง ออกมาห่อผ้ากลม เพราะกระดูทุกชิ้นโดนตีจนหัก-แตกเป็นชิ้นน้อยๆ--สมัยก่อนว่าไม่แค้นคอกา คืออีกากินได้ไม่ติดคอ ในเมื่อเมิงอยากเจอแบบนั้น สังคมน่าจัดให้สักดอกสองดอก--ผู้ที่เข้มแข็ง ต้องบังคับกาย-ใจ ตัวเองได้ ถ้าโชว์ความแข็งแกร่ง โดยทำร้าย-เบียดเบียนผู้อี่น เขาเรียกว่าสัตว์นะครับ จำๆกันไว้ เผื่อจะได้ช่วยกันด่ามัน

----ที่อเมริกา เขาจับพวกดุร้ายนั้นตอนหำซะ จะได้ไม่ก้าวร้าว และตัดเผ่าพันธุ์ชั่วๆไปซะ ส่วนใหญ่เข้าคุกแล้วไปฝึกวิชา ร้ายกว่าเดิม กลับมาก็ทำผิดซ้ำๆ ไม่มีหน่วยงานใดช่วยเหลือ ก็ทำผิดเช่นเดิม

--ดูรายการแพะ เพราะคนหัวหงอก และทุกคนหลงเชื่อเด็กน้อย เด็กผู้หญิงสองคน ว่าคนแก่ข่มขืน จนขนาดเมียเค้ายังขออย่า ที่แท้ยายแก่หวังเคลมขู่เอาเงินห้าแสน ให้ตำรวจซ้อม ทั้งๆที่จำเลยต่อสู้ ไปเอาหลักฐานทาง รร.ว่า สองวันนั้น เด็กก็อยู่ รร. แล้วจะมีการข่มขืนได้ไง ไม่มีคราบอสุจิ เศษขน หรือหลักฐานอื่นใด สู้สามศาล จนได้รับโทษ 18 ปี ทำตัวดี 9ปีออกมา บวชเป็นพระแล้วไปตามหาเด็กถึงลำพูน เธอก็ร้องไห้ บอกว่ายายบังคับ แต่ทุกวันนี้ภรรยายังไม่ยอมพูดดีด้วย--นสพ. ก็สนุกกับการตีข่าว ตำรวจทั้งซ้อมคนและรีดไถ ใด้ผลงานด้วย --สานกระบุงตะกร้า ก็เกรงใจเด็ก ปิดหูปิดตาทั้งนั้น-ทนายแปดคนยังถอดใจ ไม่ยอมสู้คดีเลย ให้สารภาพหมด--ความเสียหายเหล่านี้ผมว่าน่าจะโดนฟ้องสัก 100 ล้าน-เนอย่างต่ำ สัก 2000ล้านก็พองาม และหักเงินเดือน หรือไล่ออกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง (ขอให้พวกมันรับบาปรับกรรมให้สาสม) พอดีคนนี้แกก็แก่แล้ว ปลง ประชดชีวิต ตายคาผ้าเหลืองเถอะไป แหมพ่ายแพ้ในเกมชีวิต แต่ได้หลักธรรมมะมา แลกด้วยเลือด และน้ำตา แต่ก็คุ้ม ขอให้ไปสู่นิพานได้ไวๆนะลุงนะ เพราะมีเงินหมื่นล้าน แสนล้าน ก็ซื้อนิพพานไม่ได้--- สวรรค์สมบัติ ไม่ใช่สมบัติทางโลกเลยน่ะ

-----------------------------------------------------------------------
---การดูคน เราจะต้องวิเคราะห์การกระทำของคน--เพราะการกระทำนั้นส่อเจตนา คือเผลอก้หางโผล่ พวกหมาข้างถนนน่ะ เป็นหมาวัด หมาป่าก็ดูดีเกินไป ไม่รู้จะเปรียบกับสัตว์ชนิดไหน ทุกชนิดก็ดีกว่าพวกนี้ทั้งนั้น

---แสดงว่าพวกนี้รวมหัวกันโกงกินตั้งแต่เริ่มเอารถถังออกมา เช่นอีหญิงเป็ด ป่านนี้ยังป่วนเมืองไม่เลิก ต่างกันกับพวกซิ่งมอไซค์ตรงไหน ดื้อด้านกว่าอีกด้วย--ไล่มาตั้งแต่เขายายเที่ยง สมัยสุรยุทธอยู่ในตำแหน่งก็เอาผิดไม่ได้ จนเดี๋ยวนี้ พวกสานเข่านี่ก็ขี้โกง เคยมีคนเรียกเองเงินพวกโรงงานที่ผิดกม. ตั้ง 70 ล้าน ไหนว่าว่าเงินล้านซื้อไม่ได้ไง--ซื้อไม่ได้เพราะน้อยไปครับ สัก 1000ล้านจะแจ๋วมาก แสดงว่ายังไม่ดีเพราะเป็นคน ต่อไปอาจจะต้องทำพวกโรบอท-หุ่นกลไว้สักหมื่นตัว เพราะไม่โกงไม่กิน แต่ต้องชาร์จไฟไว้บ้าง
จะเลี้ยงข้าว หรือประเคนอีหนูก็ไม่รับ พราะทำไม่เป็น--เยี่ยมไหมล่ะ


(อย่าฆ่าหมามานเลย...เพราะหมามานราคาแพง --คดีสู่ดีเอ๊ะไอ แล้วเงียบกว่าคดีปกติ แล้วจะตั้งหน่วยนี้ไว้ทำซากอะไรล่ะนี่)


---------ชายหน้าหล่อ ดูจากศีลก็ได้ เหลือข้อ ดื่มน้ำเมา กะเป็นชู้เล่นลูกเมียชาวบ้าน ไม่ใช่แกเป็นคนดีนะ แต่ไม่มีโอกาสเท่านั้นเอง แกเครียดตั้งแต่ 10 เมษา เพราะไม่รู้จะโยนกลองให้ใคร พอดีพวกเสื้อดำโผล่ แต่สองสามคน ยิงทหารตายเป็นสิบ เจ้บกว่า200 งงมะนั่น

----ไอ้หนูหล่อ ไปเที่ยวงานต่อต้านทุจริต-คอรัปชั่น แกพูดดีมีหลักการบวกชอบเหน็บแนม ---แต่ลืมดูตัวเองไปว่า แกปล้นประเทศไทย ตั้งแต่ล้อรถถังหมุน แกจ้างโชว์ติงนังสาวสวยไปเต้นให้ทหารดู แกเอาเงินเอารถและเสบียงช่วยพันธมิตรยึดทำเนียบและสนามบิน แกช่วยส่งทหารคนนึงไปสวรรค์ อย่างหน้าด้านๆเพราะเสือกส่งแมสเส็จว่าแกไปบ้านนายทหารใหญ่ แกอาฆาตคนที่ทำให้แกเสียหน้าที่พัทยา ว่าคือศัตรู และมีใจอาฆาตดั่งงูพิษ แกได้ว่าจ้างคนบางคน ให้ยิงนักข่าว ว่าจะได้รุนแรงดี--และเสื้อแดงจะได้เสียภาพพจน์ แกฆ่าคนโดยถือว่าไม่บาปและได้บุญดีด้วย เพราะคนตายไม่ใช่พ่อและแม่ของแก ฆ่าคนในวัด--คงจะเจริญหรอกนะ คนพม่าเขาไม่ทำขนาดนี้เลย--ส่วนใหญ่จะเกรงกลัวบาปมาก--- สิ่งที่ทำ เพื่อกากเดนเศษอาหารที่ผู้มีอำนาจจะหยิบยื่นให้ แกทำเพราะจะได้ล้มล้างศัตรูทางการเมืองได้ในตัว แกเห็นคนเสื้อแดงเข้ากรุงแล้วแกอิจฉา อยากฆ่าให้หมด จนบัดนั้ ทั้งตัวแก ทั้งพรรคแมงสาป จะเดินดินเหมือนคนธรรมดาหาได้ไม่ ค้องมีกองกำลังกว่า 500 ล้อมรอบ เพราะอนาคตแกไม่คิดอยู่เมืองไทย กะลี้ภัยเข้ากำพูชา หรือ อะม่า เพื่อจะได้ตายด้วยการทรมานแบบเฉือนเนื้อเป็นชิ้นๆ แกคิดว่าคนไทยลืมง่าย(โง่) แกพูดอะไร จะต้องไม่มีใครสวนแก ทั้งสื่อต่างๆ แม้แต่นักเรียนนักศึกษาก็ห้ามคิด ห้ามล้อเลียน แกไม่รู้จริงๆว่าแกทำแบบพวกเผด็จการ แกคิดว่าแจกเงินคนจนก้จะมีแต่คนรักแก--(อาร์เจน-กรีซ เจ๊งเป็นแถบๆ ก็เพราะแบบนี้แหละ) แกคิดว่า แกเป็นคนกู้ แล้วแกโกงเงินส่วนนี้คงไม่บาป แกเคยถามประชาชนสักคำไหมว่า ต้องการแบบนี้ไหม แกชอบพูดถึงไข่ไก่ ในขณะที่ข้าวสารแพงขึ้น แต่กดราคาข้าวเปลือกไปครึ่งหนึ่ง เหลือ 6 พันหรือว่าผลประโยชน์เป็นหมื่นล้าน เข้าบัญชีที่สวิสไปแล้ว พม่าปิดชายแดน 10 วัน แต่นายกยังไม่รู้ เพราะไม่มีหมาตัวไหนรายรายงาน แกชอบพูปรองดอง ทั้งๆที่ทีวีทุกช่อง ยังหอยม่วง ไม่เปิดโอกาสให้เสื้อแดง หรือผู้เสียหายเดือน พค. ได้พูดสักแอะ มีแต่เยาะเย้ยให้หาทางฟ้องเอาเอง รับรองต่อไปนี้ แกค้องรับคำฟ้องอย่างมหาศาล จาก 91 ศพ แกไม่มีวิสัยทัศน์หรอก แก้ปัญหาไปวันๆ อย่าถามเรื่องนร.อาชีวะ -แกไม่รู้จริงๆ เพราะไม่มีหมาตัวไหนมารายงานครับ(ฮา)

--น่าสงสารแม่ของพยาบาลที่โดนยิงในวัด 3 เดือน คดีไม่คืบหน้า ร้องไห้ทุกวัน ขาดหน่วยงานใดมาเหลียวแล แม้แต่เพื่อไทย ก็แปรพักตร์แล้ว เพราะทักษิณไม่ส่งเงิน

--เดือน ตค. รัดตะบาน จะมีการตั้งหน่วยลับ ไว้หนวดเครา ผมยาว เพื่อไล่ล่าพวกอาชีวะ--เสื้อเหลือง เอ๊ย ไม่ใช่ ,เสื้อแดงโดยเฉพาะ มีผลงานเด่นที่ภาคใต้ พวกนี้ปราบจนชาวบ้านต้องลุกขึ้นสู้ ถ้าตำรวจพบการกระทำแบบนี้ จะไม่สนใจเลย ภาคใต้จึงเป็นอย่างที่เห็น ยิ่งปราบยิ่งเละ แถมเบิกงบไว้ซื้อ อาวุธ บอลลูน ไม่ทิ่มผี ไม้ล้างป่าช้า ไม่อั้น ไม่เหมือนเฉพาะกิจที่เอาเดนคุกกะขะแมร์มาแต่งทหาร สั่งอะไรก็พูดไม่เข้าใจ เลยฆ่าอย่างเดียว

----ในเรื่องของการเมือง ก็ควรมีธรรมมะบ้าง ไม่อย่างนั้น ก็พาคนไปตาย แล้วเอาจำนวนศพมาเป็นเครื่องต่อรองทางการเมือง โดยไม่คิดว่าจะช่วยเหลือ หรือนำความยุติธรรมสู่ญาติคนตายแต่อย่างใดทั้งนั้น เห็นชีวิตคนมีค่าน้อยกว่าผักปลา เป็นแค่ตัวหมากตัวเบี้ยที่ให้ขึ้นสู่อำนาจและกองเงิน อันนี้ก็กรรมที่หนักหนาสาหัส ที่สร้างเอาไว้กับประเทศชาติ กับคนหมู่มาก

---- ศ อ ฉ- พลอ ออกมาฮึ่มๆจะปิด นสพ.คนเสื้อแดง และ ไทยรัฐ แต่กลัวต่างชาติจะเห็นพิรุธ และเจอเส้นใหญ่ ก็เลยยอมกลืนเลือด เงงียบๆไป เพราะแค่บันทัดเดียวที่ว่า จะมีหน่วยตสมล่าเสื้อแดงเกิดขึ้น นั่นหละ (สงสัยว่าในเสื้อแดงเอง คงต้องตามเช็คบิลกันเองอย่างหนัก หรือ
ว่า พรรคเพื่อไทยกลัวไฟลามไปถึงตัวกันแน่ เมื่อไหร่เหลืองจะเอาอย่าง ฆ่ากันเองบ้าง บักเทพเมือกสั่งลงแส้เสื้อเหลืองแล้ว โห ช่างกล้าทำร้ายผู้มีพระคุณได้ลงคอเชียวนะ)

-----ตามหลักของฮวงจุ๊ยทางจีน เป็นยุคที่กรรมจะให้ผลเร็ว ก็ขอให้คนที่ตั้งใจทำลายชาติ จงรับผลกรรมทั้งทางโลกและทางธรรมอย่างเร็วๆด้วยเถิด

----เมื่อ อธรรมขึ้นครองเมือง เราควรล้มล้าง ดื้อด้าน ขัดขืน- ต่อสู้กับอำนาจอธรรมนั้น ผมเองเป็นแค่คนธรรมดา ไม่ได้สังกัดสีอะไร แต่เมื่อมันชัดเจนว่า มีอำนาจอธรรมหลายฝ่ายขึ้นมายึดครองประเทศ ปัจจุบัน เราคือประชาธิปไตยหรือ เราจะใช้อนาจฉุกเฉินครองเมืองไทยแทนรัฐฐธรรมนุญสักกี่ปี่
เราควรมีความรู้สึกรู้สา มีความเห็นที่ชัดเจนมากกว่าตอไม้ที่ตายแล้วสักนิดหนึ่งก็ยังดีนะครับ

-----เมื่อไหร่เราจะพ้นวิบาก เออ ตามไบเบิ้ลว่า ต้องรอสัตว์ร้ายลงบัลลังก์ก่อนไม่ใช่เหรอ---ลงมาก็เจอ ยำตรีน 555---- ก็ 2012 พอดี พวกอิลูมิเนติก็จะจับพวกเราฝังแคปซูลไว้เป็ทาสต่อได้เลย พูดถึง 2012 ภัยพิบัติร้ายแรงที่มีในคำทำนายนั้น ปัจจุบันเห็นกันทุกวัน ไม่ใช่ของแปลกเลย จริงไหมครับ
Create Date : 04 กันยายน 2553
Last Update : 7 กันยายน 2553 14:47:01 น. 6 comments
Counter : 1405 Pageviews.

 โดย: หน่อยอิง วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:16:49:39 น.  

 


สัตว์โลกต้องเป็นไปตามกรรม.....ถูกต้องแล้ว
การไม่รู้คุณรู้โทษ
ไม่รู้สิ่งใดถูกสิ่งใดผิด
การคบคนพาล
การคบบัณฑิต
ฯลฯ


โดย: กรรมของสัตว์ IP: 125.25.76.80 วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:20:17:58 น.  

 
น่าจะไปอยู่หมวดการเมืองนะครับ
ไม่ได้ให้ข้อคิด ธรรมะแต่อย่างใด มีแต่ความเห็นส่วนตัวมากกว่า
ด้วยความเคารพ


โดย: Tor IP: 118.172.35.138 วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:23:13:16 น.  

 
โอเคครับ


โดย: jesdath วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:13:49:41 น.  

 โดย: หน่อยอิง วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:15:32:54 น.  

 
หน่อยอิง น่ารักที่ซู๊ด ในโลก


โดย: jesdath วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:22:19:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
4 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.