ฝันว่าตัวเองตาย- เป็นอย่างไรล่ะ

อืม ฝันว่าตัวเองตายอะครับ
----ตะกี้เผลอหลับไป ฝันเห็นอนาคตครับ
--ตอนบ่ายๆ เผลอหลับสนิทครับ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครอยู่ที่ไหน
--เป็นสถานที่หนึ่ง ไม่มืดนัก แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร มีแต่ความรู้ ความเป็นตัวตนเลือนราง ไม่มีสภาพแวดล้อม ไม่มีร่างกาย ไม่มีตัวตน ผมพยายามคิดว่าที่ไหน ตัวเองเป็นใคร ก็ไม่รู้และจำไม่ได้ พยายามย้อนกลับหลัง พบสภาพที่มืดดำและไร้ตัวตนอยู่ช่วงหนึ่ง นานมากพอดู
จนเหมือนว่ากลับสู่ร่างกาย และวันเวลา แต่ก็ไม่ใช่จำได้อะไร จนคิดว่าวิญญาณกลับเข้าร่างแล้ว ทันใดข้อมูลทุกอย่างของชายชื่อเจษฎา ก็กลับเข้ามาแว็บนึง แต่ก็รู้และจำได้หมด
----ผมพยายามคิด และทบทวนว่า ฝันถึงอะไร แต่ที่แน่ๆ เหมือนว่าตัวเองตายไปแล้ว สภาพดำมืดก็คือ ดินแดนโลกทิพย์ หรือดินแดนที่อยู่ระหว่างสวรรค์กับโลกมนุษย์
--แสดงว่า ชีวิตหลังจากตายของผมก็ไม่ลำบากอะไร และอาจไม่ปรุงแต่ง คือเป็นวิญญาณที่ไร้สภาพ ไม่มีรูปร่าง

--ความฝันนี้จะว่าดีก็ดี คือให้เราตระหนักต่อความตาย และผมพบว่า ตอนที่กลับเข้าร่าง ก็ยังคิดว่่า "ร่างนี้เขาก็แก่แล้วนะ" และรู้ว่าวันเวลาของผมก็เหลือน้อย ก็ต้องรีบๆทำทุกอย่างรวมทั้งการภาวนา
--การนึกถึงความตาย บางครั้งก็ทำลายอนาคตทุกอย่างรวมทั้งกำลังใจ แต่การไม่คิดถึงความตาย ซากศพ มันก็ไม่ดี ทำให้เรายึดติดในทุกอย่าง ข้าวของวัตถุเงินทอง ผู้หญิง รถยนต์ บ้าน อะไรๆ

--ดังนั้นพระอริยะท่านสอนเราให้มองซากศพ ให้ติดตา เป็นดอกไม้ของพระอริยะ แต่การทำ ก็ต้องมีอาจารย์ที่คอยสอนเตือน บางครั้งจิตที่ไม่แก่กล้าทำให้กลายเป็นโรคจิตได้ อย่างสถาปนิกที่ฆ่าน้องนิสิตเกษตร โดยไม่สะทกสะท้าน ไม่กลัวบาป และผลกรรม และกฏหมาย
--ก่อนหน้านี้อยากจะเขียนว่า การดูภาพซากศพ สิ่งปฏิกูล ก็เป็นของแก้กันกับกิเลสที่ยึดติดรูปร่างสวยงาม การแก้กัน การข่มกันแบบนี้ เราเรียกว่า กฏแห่งหลักการ ก็คือตัวธรรมมะ-หลักธรรม เป็นความรู้ ซึ่งถ้เราไม่มีเหตุแห่งการยึดติดนี้ ก็ไม่ต้องเพ่งซากศพ มันจะเสียสมดุลทางจิต พอจิตมีความรู้หลักธรรมแล้ว ก็ทิ้งข้อธรรมมะนี้เสีย เพื่อการเดินหน้าต่อไปในวิถีธรรม มึความสุขอยู่ลึกๆว่า เรารู้แล้ว ซึ่งเป็นหลักธรรมมะของธรรมชาติ
-
-ทุกสิ่งทุกอย่างรวมทั้งหลักธรรมรู้แล้วก็ต้องปล่อยวาง ตราบใดที่เรายังอ่านหนังสือของอนุบาลอยู่ ก็ไม่สามรถอ่านหนังสือชั้นสูงกว่าได้--นี่แหละที่พระท่านให้ปล่อยวาง และเป็นทางสายกลาง จะว่าลึกซึ้งก็ไม่ใช่ จะว่าสูง หรือต่ำก็ไม่ใช่ ธรรมมะเป็นของพื้นๆ กลางๆ เพื่อที่ทุกคนจะเข้าใจได้ครับ

เพลงประสานเสียงวง Gregorain แบบในโบสถ์ครับ
//www.4shared.com/get/7dfzM ... OfTheBeatles_w.html
-ผมเคยเล่าแล้วใช่ไหม ว่า ระหว่างกายทิพย์กับกายเนื้อ จะมีสายใยสีเงินโยงกันอยู่ เกิดว่าเวลามีคนเรียกตอนเราหลับ สายใยนี้จะหดตัว ดึงกายทิพย์มาเข้าร่าง จนตื่นขึ้นมายังตัวสั่นอยู่เลย เพราะมากระทบร่างเร็วและแรงเกินไป
--มีครั้งหนึ่งที่ไปหลับที่โซฟาบ้านเพื่อน พอภรรยาเรียก ผมก้ไม่สามรภลุกขึ้นได้ เหมือนอยู่ที่ไกลๆ แต่พอจิตเข้าร่าง ก็เห็นเหมือนควันไฟ ม้วนตัวลงมาที่ตำแหน่งหัวใจ แล้วจึงสามารถขยับร่างกายได้--
----(จิตวิญญาณไม่ใช่การทำงานของสมอง ตามที่พระท่านว่าอาศัยอยู่ใน"หทัยรูป"คือหัวใจเราน่ะเอง) เวลาเสียใจ มันจวูบๆตงหัวใจ ท่าเราดรียกว่า ใจหาย ดีใจก็ตรงนั้น ไม่ได้บอกว่า สมอง(ใจ)หาย หรือสมอง(ดีใจ) ----เนี่ยแหละฝรั่งก็ไม่ได้รู้ทุกอย่าง เพราะมันไม่ได้เป็นเทวดา
---จันทรุปราคาในธาตุดิน และดาวเสาร์ก็ก่อให้เกิดดินถล่มในภาคใต้ของไทย กับที่ฟิลิปปินส์แล้ว ผมจขอฟันธงว่า ต่อไปนี้เงินตราจะลดค่า หรือมีค่าเป็นสูญในบางประเทศ เพราะทั้งประเทศ ไม่ได้มีให้เราเห็นแล้ว ถูกลบออกจากแผนที่โลกนะครับ
--ช่วงบ่ายนี้เอง มีปู่องค์นึงท่านมา คุยโทณศัพทฺกับคนที่อยู่ กทม. ท่านบอกว่า เป็นปู่ของสุริยเทพ..โห.. พอดีเราก็ทำกับข้าวกัน โดยคั่วพริกเผา ตำน้ำพริกโบราณกัน
ท่านบอกว่า ไม่ต้องเครียดเรื่องหนี้สิน ผมก็บอกว่า เงินทองของสมมุติ ถ้าสเงินตราไร้ค่า แล้วทุกคนก็เท่าเทียมกันหมด ท่านว่า ถ้าทุกคนคิดเช่นนี้ได้ก็ดีนะสิ
สบโอกาสผมก้เลยถามว่า ที่ว่า ปีนี้หลายๆประเทศจะล่มเพราะน้ำท่วมโลก จริงหรือไม่ ท่านว่า ก็ปีนี้แหละ หนักๆทั้งนั้น (เห็นท่านบอกว่าอยู่ที่ ดาวลูกไก่)
--บริหารงาน-- เงิน-- ตอนน้ำท่วมก็โกงกินกันเละตุ้มเป๊ะ(ไม่เลือกข้าง ว่าไปตามเนื้อผ้า) ตอนพบสื่อต่างชาติก็พูดอ้อมแอ้ม จนสื่อสารไม่ได้ 14 จุดในเวลา30 นาที งบประมาณกองทุนน้ำท่วมผลักภาระให้เป็นของธนาคารแห่งประเทศไทย แล้วธนาคารจะเอาเงินไหนมาใช้หนี้ให้ประเทศอีกล่ะ

--สภาพัฒน์บริหารแผนพัฒนาชาติมานาน ยิ่งพัฒนา คนจนก็ยิ่งจน -ไม่มีที่ทำกิน คนรวยก็ยิ่งรวย จนถือครองที่ดินทั้งประเทศ นักการเมืองก็ยิ่งรวย จนกล่าวได้ว่า มีใครสักกี่คนที่รักชาติอย่างจริงจัง

--เมือครั้งพ่อของผมดูแลงานศึกษานอกโรงเรียนของภาคเหมือ พอสิ้นปี งบประมาณเหลือ ก็นำส่งคลัง จนเกิดเป็นเรื่องต้องสอบสวน เพราะตั้งแต่กำเนิรัฐบาลของประเทศไทยมา ก็ไม่มีหน่วยงานไหนส่งเงินคืนให้กระทรวงการคลังสักราย แม้แต่หน่วยที่หาเงินได้เอง สิ้นปีก็ไม่ทำงบบอกว่า มีเท่าไหร่ ปล่อยให้มันหายเข้ากระเป๋าใครก็ไม่ทราบ จะว่าไป นักการเมืองไทยก็(น้อยๆ)ไม่โกง เช่นทางโฮปเวล บ่อน้ำเสียคลองด่าน สอบไปๆมาๆ ก็ยังไม่เจอคนผิด ทั้งๆที่ใครผิด--สื่อต่างๆ ควรนำมาตีแผ่ให้คนทั่วไปทราบ--อย่างว่าอะนะ ฆ่าคนกลางเมือง ทีวียังไม่กล้าออกอากาศ มีแต่ นสพ.ด่ากันตรึม

--อย่างกรณีของ ดา ตอร์ปิโด้ หรือนายอริสแมว ก็ทำตามแบบอย่างคนสีนึงนะ จนอริสมานจะได้เข้าคุกแล้ว แต่คนกลุ่มนั้น-- นำโดยท่านมหาบ้าเลือด ก็ยังไม่เข้าสู่การพิจารณาของศาลเลย ทั้งที่กลุ่มท่านมหาบ้าอำนาจ ทำความเลวก่อนแท้ๆ ยิ่งปล่อย ยิ่งเป็นตัวอย่างให้เด็กรุ่นหลังทำเลียนแบบ อ้างสถาบันเข้าไว้ ใใครก็ทำอะไรเราไม่ได้ (งั้นหรือ) อยู่เมืองไทยนี้มันอะเมซิ่งน่าแปลกใจ

--อืม แทนที่จะให้นศ.อาชีวะ ประกอบเครื่องแทบเบล็ต กลับใช้ยี่ห้อมีระดับของโลโนโว่ ราคา 3,100 ค่าโปรแกรมอีก 300 บาท สมัยก่อนคอมพ์กระทรวงศึกษา- กลาโหม ก็กินกันอร่อย จนสอบสวนผ่านไป 1 ปี คอมพ์ก็ตกรุ่นพอดี ยุคไอเอ็มเอฟ ก็พาฝรั่งมาประมูลยึดทรัพย์คนไทยมาขายกันถูกๆ คอมพ์เครื่องละพัน น่าแปลกใจที่คนไทยไม่ชอบคิดถึงเรื่องส่วนรวม---ต่อไปนี้ จนถึงปลายปี 2555 แล้วท่านจะเข้าใจ ทุกคนจะเข้าใจว่า เงินตรา ไม่ว่าสกุลอะไร ก็เป็นของสมมุติทั้งนั้น และมันจะกลายเป็นของที่ด้วยราคากว่ากระดาษหนึ่งแผ่น ถ้าระบบเงินตราล้มละลาย แล้วจะเอาสิ่งใดแทนเงิน คำตอบคือทอง สิครับ มันมีค่าในตัวมันเอง (ถ้าไม่มีค่าควรนำมาให้ผมสักกิโลนึง)

---เงิน คือสิ่งสมมุติที่พวกคนรวย เอาไว้บังคับให้คนจน ลดตัวทำงานให้แบบข้าทาสเท่านั้นเองแหละ จากเหรียญสู่ธนบัตร (ที่ไม่มีค่าในตัวเอง) จากธนบัตร สู่ตัวเลขในคอมพ์ ซึ่งเราจะเขียนเท่าไหร่ก็ได้ มันคือมายาภาพไหมล่ะ-- "เงินทองเป็นของมายา ข้าวปลาคือของจริง"


Create Date : 05 มกราคม 2555
Last Update : 5 มกราคม 2555 21:25:09 น. 1 comments
Counter : 3779 Pageviews.

 
ใช่มีเป็นหมื่นล้านแสนล้านยังจ้างผีมาโม่แป้งได้ ตัวอยู่นอกประเทศเงินยังเผาประเทศตัวเองได้ เลวเพราะรวยเพราะไม่รู้จักพอจริง ๆ555


โดย: จิมมี่ IP: 115.67.160.104 วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:13:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.