เล่นการเมืองกันแบบแทงข้างหลัง หรือกำปั้นใหญ่-ใครก็ทำได้

---ว่าจะไม่เขียนการเมือง แต่อดไม่ได้ครับเมืองไทยยังเล่นการเมืองแบบข้างๆคู ไม่โปร่งใส รัฐมนตรีบางประเทศมีสาวสองคนมากล่าวเรื่องลวนลามทางเพศ ก็ลาออกเฉยเลย เมืองไทย หึๆ หน้าด้านจังครับ

--อจ.ตุ๊ดกับอ.อ้วน รายการคลายปม ช่องหอยม่วง เจาะจงเน้นเรื่องล้มเจ้า ด่าเสื้อแดงทุกวัน- โอเคครับ จริงๆแล้ว รายการของช่อง 11 ควรวางตัวเป็นกลางมากๆ เพราะเป็นการแสดงออกของรัฐโดยตรง กับ ทีนิวส์หรืออะไรนี่ ตอนนี้ก็มีเสื้อแดงออกมาประท้วงแล้วครับ แทนที่จะหยุดหรือเหลาๆ บ้าง ทีเสื้อแดง 91 ศพ เขายังยอมที่จะหยุด ทั้งๆที่รัฐบาล ยังไม่กล้าแม้จะพูดถึง เสื้อเหลืองก็ด่ารัฐบาลทุกวัน แต่ทีวีดาวเทียมก็ไม่โดนปิด ยิ่งทำให้เห็นสองมาตรฐาน 3 มาตรฐาน
(พรรคแมงสาบเอง อีก 1 --ทำอะไรก็ถูกหมด)

---จริงๆแล้ว ผมเคยบอกแล้วว่า เสื้อเหลืองทำเลวอะไร ไม่มีการรื้อฟื้น หรือพูดย้อนหลัง เหมือนมีเงื่อนวำบางอย่าง น่าจะมีเงินหลายแสนหลายล้านจ้างนักวิชาการโสเภณีพวกนี้ ถ้าไม่จริง ก็ออกมาพูดสิ เงิน และอำนาจ ทำให้คนเราเอียงกะเท่เร่ ขาดความยุติธรรม ขาดสัจจะ คนเราต้องกล้าที่จะมอง และพูดความจริง โดยเฉพาะสื่อต่างๆ--ให้โลกตราหน้าว่าเป็นคนตอแหล หรือพูดความจริงเพียงครึ่งเดียว

---เสื้อเหลืองเองกล่าวหา สส.ทุกคนเป็นสารพัดสัตว์ อย่าให้เข้าสภา(รวมทั้งตัวเองด้วย เป็นพรรคการเมืองใหม่
--ในเมื่อไม่ศรัทธาในประชาธิปไตย หรือการเลือกตั้ง แล้วจะตั้งพรรคหาพระแสงอันใดมิทราบ

และยุยงให้โหวตโน คือไม่เลือกใคร แล้วจะมีเลือกตั้งไปทำไม อยามอยู่ใต้ฝ่าตีนสีเขียว หรือ อยู่แบบป่าเถื่อนที่เสื้อเหลืองเคยครองเมืองอยู่พักนึง ว่างๆ ก็ยุให้คนไทยไปเผาพนมเป็ญ ช่างแกว่งปากหาบาทาเหลือเกิน

---ส่วนทหาร ก็บอกว่า ถ้าเพื่อไทยชนะ จะไม่ยอมรับผลเลือกตั้ง อืม กะปฎิวัติอีกแล้วสิ แล้วคนไทยจะยอมไหม พรรคแมงสาบ ยังเคยไม่ลงเลือกตั้ง แล้วให้โมฆะไป เสียงบแผ่นดินเป็นหมื่นล้านบาท

--พระบอกว่า นายหน้าหล่อ ดวงจะแพ้ผู้หญิง ขอให้เป็นอย่างนั้นเถิด แม้จะว่าทักษิณวางแผน จะล้มสถาบัน หรือเตรียมโกง แต่คนที่ฉลาด ควรรู้ว่าถ้าจะอยู่บนแผ่นดินไทย ควรทำตัวอย่างไร คนจะโกง ดีกว่าฆ่าคน เพื่อจะได้โกงกิน ยอมยุบสภาแต่แรกก็ดีแล้ว ไม่เห็นจะเสียหายตรงไหน

---มันผิดแต่แรกแล้ว ที่ชาวเสื้อแดงว่าจะยกระดับการชุมนุม อีกฝ่ายก็เมินตำรวจ ที่มีหน่วยปราบจลาจลโดยตรง --หันไปหาทหารพร้อมกระสุนจริง ถ้าเกิดว่าคนลุกฮือทั่วประเทส ก็พร้อมจะฆ่าคนครึ่งประเทศ หรือทั้งประเทศ อย่างนั้นเหรอ ทรราชอย่างนี้ ควรมองดูลิเบียเป็นตัวอย่าง

สาวแก่3 หรือ4 คน รุมถามนายกหน้าหล่อ เรื่องให้ทหารออกมาฆ่าคน เรื่องของแพง เรื่องขายไข่ ก็เลี่บงบาลีทุกกรณี พวก สส.ลิ่วล้อก็รีบด่า นี่ไปรับเงินใครมา จ้างมาก่อกวน อีกฝ่ายก็ว่าไม่ได้ก่อกวน มาถามเฉยๆ เรียกว่ามีความผิด -- แพ้แล้วแล้วยังชวนตี --- ทุกวันนี้ยังด่าว่าปชช.โง่เล้ย สปก.01 กฏหมายยังตามไม่ทันความคิดเค้า กฏหมายผิด ปชช.ไทย โง่ทุกคน สู้พวกผมไม่ได้ ผิดสิ ผิดที่เกิดมาผิดประเทศ น่าจะไปเกิดในเลบานอน แอฟริกาที่คนเขาฆ่ากันไม่กระพริบตานั่น--

--เทพเทิอกก็พูดถี่ เผาบ้านเผาเมือง พาคนไปตาย กับในบางสื่อ ทุกวันนี้เสื่อแดงไม่รุมกระทีบท่านหรือเอาอุจจาระปาหน้าพวกท่าน ถือว่าอดทนที่สุดแล้ว ขนาดจับตัวยังเอาอันธพาลลูกน้องหมอตุลมาเย้ยเล่นอีก อย่าให้มันเหลือทน จะไม่ได้สส.สักคนนะ หาเสียงแบบยียวนกวนบาทานี่

-------------ทุกอย่างผมเพียงคิด และนำเสนอจากมุมมองคนเล็กๆคนหนึ่ง------------------------
----ทุกชีวิตเป็นไปตามกรรม ไม่ว่าจะสูงศักดิ์ หรือต่ำเตี้ยเรี่ยดิน---ก็ต้องรับกรรมที่ตนเองก่อ หรือรับผลกรรมจากอดีตชาติมา---------
ไม่มีใครจะพ้นไปได้--ผมไม่ได้ว่าทักษิณ ดี หรือไม่ไดี--เขาเป็นผู้จุดความหวังให้คนยากไร้ เขาขัยเคลื่อนเศรษฐกิจให้คนได้กู้เงินมาค้าขาย----
โดยที่ยังไม่มีใครมาแทนเขาได้---ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่ต้องพูดกัน เวลาก็ได้พิสูจน์แล้ว ว่ายังไม่มีใครทำได้แบบเขา เงินหลวงเบิกออก 100 คนจนได้มาสลึงเดียว เพราะระบบการเมืองต้องโกงกลับมา เพื่อเลี้ยงคนทั้งพรรค ที่ ทำมาหายัดปากตัวเองไม่เป็น--ก็ต้องโกงชาติกันเป็นวงจร--การเมืองก็เล่นกันดีๆหน่อย---อายเด็กอนุบาลมัน ถ้าเด็กสามเดือนมันด่าได้ มันคงด่าไปแล้ว

-----ชื่นใจที่มีสาวแก่แม่หม้ายมาทักทายคุณยิ่งลักษณ์ด้วยการสวมกอด--(แหะๆ อิจฉา) มันยิ่งกว่าคำพูดตั้งพันคำนะครับการกอดนี่ ใจประสานใจเลยทีเดียว---พวกแม่ค้ายัีงพูดกันว่า ลองมีนายกหญิงสักคนปะไร คงเ้าใจกันง่ายเพราะเป็นผู้หญิงด้วยกัน--ผมก็ชอบครับ เพราะผมเป็นผู้ชายครับ--แหะๆ
---------------------------------i copy it from pantip -rajdamnern-----


ประเทศไทยพัง.... เพราะความใจแคบ........
เพราะความใจแคบ......จึงอิจฉาริษยาทักษิณที่มีประชาชนจำนวนมากเลือกมาเป็นนายกรัฐมนตรี

เพราะความใจแคบ......จึงร่วมมือกับพันธมิตรโค่นล้มรัฐบาลที่มาจากเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน

เพราะความใจแคบ......จึงร่วมมือกับนักวิชาการที่ฝักใฝ่เผด็จการกล่าวร้ายโจมตีทักษิณ

เพราะความใจแคบ.....จึงร่วมมือกับมือที่มองไม่เห็นจนเกิดวาทะ "นายกคนนี้ ผมเชียร์"

เพราะความใจแคบ...จึงกระสันต์อยากเป็นนายกรัฐมนตรีทั้งๆที่เสียงสนับสนุนไม่พอ

เพราะความใจแคบ.....จึงใช้ทหารบีบให้ สส.งูเห่า หันมาสนับสนุนตนเอง

เพราะความใจแคบ......จึงไม่ใยดีกับเสียงเรียกร้องของประชาชนให้ยุบสภา

เพราะความใจแคบ........จึงอยากเป็นนายกนานๆ จึงเอาทหารมาล้อมปราบประชาชน

เพราะความใจแคบ.......จึงไม่ใยดีกับคนตาย 91 ศพ โดยไม่แสดงความรับผิดชอบอะไร

เพราะความใจแคบ........จึงกล่าวเสียดสีคู่แข่งที่เป็นผู้หญิงอย่างหน้าไม่อาย....เสมือนชายนุ่งกระโปรง............................คนใจแคบแบบนี้.....ไม่สมควรมาเป็นนายกของประเทศไทยอีกต่อไป.........................

จากคุณ : เมสุริน
เขียนเมื่อ : 7 มิ.ย. 54 13:34:03 A:118.173.255.60 X:
Create Date : 06 มิถุนายน 2554
Last Update : 7 มิถุนายน 2554 14:07:51 น. 4 comments
Counter : 691 Pageviews.

 
ไอ้พวกเผาศาลากลางใส่เสื้อแดงกันเห็นๆ แล้วลอยหน้าลอยตา หนีกฎหมายยังออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ก้อยังมีให้เกลื่อน สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นไม่เคยสนใจ ประเทศไทยก็ไม่ใช่ของคนเสื้อแดงทั้งหมด นายก็โกงจนเขาจับได้ หลอกคนมาตายก็ยังจะมาขอความเห็นใจ ไม่รับผิดยังจะมานิรโทษ ...คนพันธุ์แบบนี้.....ยังจะเรียกว่าคนไทยอีกหรือ.. :)


โดย: แฟนบล้อกพี่ครับ IP: 14.207.147.66 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:18:00:23 น.  

 
ครับ มีหลายอย่างที่ผู้นำเสื้อแดงทำไม่ดี แต่ก็เกิดจากความอดทน ที่เหลือจะอดกลั้นที่ฆ่ากันเห็นๆ


โดย: jesdath IP: 223.205.43.108 วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:22:38:55 น.  

 
คนไม่ใช่ทำไรก็ผิด
แต่แปลกนะ คนชั่วอย่างทักษิณสร้างสุวรรณภูมิจนแล้วเสร็จ
หลังจากที่คนดีเป็นนายกสองรอบมันก็ยังคนเป็นหนองงูเห่าอยู่อย่างนั้น

สมัยนายกสมชายหรือสมัครหว่า ที่พันธมิตรชุมนุมแล้วมีการสลายการชุมนุม ตายไปหนึ่ง พ่อพระยังถามเค้าเป็นคนหรือเปล่า
อันนี้ตายเกือบร้อย พ่อพระบอกให้ไปถามเสื้อดำ จะดำจะแดงทหารเป็นพัน ปล่อยไปได้ไงเนี่ย

จับมาแถลงการณ์ขอดูหน้าพวกชุดดำหน่อยดิ๊ คุณพ่อพระผู้แสนดี


โดย: แจ๊ค IP: 110.164.236.51 วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:19:02:59 น.  

 
ชอบหลาย ๆ อย่างในบล็อกนี้ค่ะ ยกเว้นก็เรื่องการเมืองเนี่ย แหละ :P ปรองดอง ค่ะ ตอนนี้ไม่มีเสื้อแดง เสื้อเหลืองแล้ว หันมารักกัน ให้กำลังใจนายกฯ หญิง ดีกว่านะคะ

ยอมรับการเลือกตั้ง อย่าง "พี่มาก" ยังคงยอมรับสิ่งต่าง ๆ ได้ คนไทย ไม่โง่หรอกค่ะ ถึงโง่ ก็คงไม่นาน ทำใจเป็นกลาง แดงที่เผาเมือง, เหลืองที่บุกสุวรรณภูมิ ต่างก็ทำลายภาพลักษณ์ของชาติไทย ทั้ืงนั้น พระพุทธองค์สอนให้เราเป็นกลาง

ส่วนการวางเฉย อย่างไม่ได้หมายถึงการไม่รับรู้ ไม่เห็นในสิ่งที่เกิดขึ้นค่ะ

ไม่ใช่คนดีเท่าไหร่ แต่ควรให้โอกาส ทุกคนได้ทำงานเท่ากัน ถ้าเค้าทำดีควรชม ถ้าเค้าทำไม่ดีก็เตือนค่ะ ด้วยทางใดก็ทางนึง เราจะได้เห็นกัน หวังว่าคงก่อนที่เราทุกคนตาย :D


โดย: patcmim IP: 203.148.162.194 วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:56:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
6 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.