ท่านศรีสัตยา ไส บาบา ถึงแก่มรณกรรม
ท่านศรีสัตยา ไส บาบา ถึงแก่อสัญญกรรม ข่าวนี้ทำให้ผมวูบเหมือนกันครับ แต่ไม่มาก ท่านเคยบอกให้ผมไปหาที่เมืองปุตรปาตี แต่เรายังไม่ได้ไป
---จากเด็กลูกชาวบ้านจนๆ ในเมืองที่แห้งแล้งของอินเดียใต้ ชื่อปุตตรปาตี ไม่มีอะไรมากมาย นอกจากต้นไม้ไม่กี่ต้นและความแห้งแล้ง
---ปัจจุบันปุตตรปาตี มีท่าอากาศยายนานาชาติ มีเมืองรีศอร์ต ที่มหาเศรษฐีหลายชาติลงเงินไว้สร้างให้ท่านเป็นที่อาศัย ชื่อว่าวังประศานตินิลยัม

---ไฮโซไทยสมัยนึงต้องแข่งกันว่า มีแหวนที่ท่านเนรมิตให้หรือยัง
--เพื่อนผมเคยเห็นท่านคว้า เสกสร้อยมาให้จากกลางอากาศ เมื่อท่านเอาให้เขา เขาเป็นลูกเขยร้านทอง ก็บอกว่าเป็นทอง 99 เอร์เซนต์ ฝีมือการทำทองขั้นดีเลิศ--ตั้งแต่นั้นมา หนี้สินก็ค่อยหมดไป ชีวิตประสบความสำเร็จ

----ข่าวว่ารัฐอนุตตรประเทศสั่งให้มีการไว้อาลัยต่อท่านเป็นเวลา 4 วัน
และประกาศว่า นอกจากท่านจะทำงานรับใช้ เพื่อการปรับปรุงประเทศอินเดียให้เจริญในทุกๆด้านแล้ว ท่านยังช่วยเหลือไปทั้งโลกด้วย---อีกหลายยุตหลายสมัย ชื่อเสียงของท่านจะเป็นที่กล่าวขานว่า ได้ยืนหยัดช่วยคนทั่วทั้งโลกมาแล้ว---ประมุขแคว้นกล่าวเพิ่มเติม

--เชื่อกันว่ามีประมุขของนานาประเทศ ได้ไปแอบพบ แอบปรึกษากับท่าน เรื่องอนาคตของชาติของเขา และอนาคตของโลกไว้แล้ว

--ในขณะที่ความนิยมท่านไส บาบานั้นด้อยลง ก็มีสวามีคนหนึ่งปรากฏกาย ชื่อว่าสวามีรัชนี จันทรา ในรูปแบบชายหนวดเครายาว สีขาว มีคนข้างกายเป็นแหม่มชาวยุโรป พกปืนสั้นร้ายแรง คำสอนสวามีนั้น ไม่ขัดต่อกิเลส เช่น ไม่บ้าระเบียบมากเกินไป ทำตามใจตัวเองอย่าฝืน จึงมีการมั่วกามโดยทั่วไปในหมู่สาวก กิจการเจริญดี ท่านจึงมีพาหนะ เป็นโรลสรอย์ ดีกว่าท่านไสบาบา ที่ใช้แค่รถเบนซ์

--คุณูปการที่ท่านทำให้กับการศึกษาของโลกนั้นมีมาก เช่นตั้งวิทยาลัย ชาย-หญิง และมีหลักสูตรศีลธรรมที่สอนกันตั้งแต่อนุบาลมาเลย มีกระจายไป
126 ประเทศทั่วโลก

---ในเมืองไทยมีการจัดตั้งโรงเรียนศรีสัตยา ไส ที่อ.ลำนารายณ์ ลพบุรี โดยเป็นที่ของผู้หญิงชื่อคุณหมู ผู้ทำงานเช่นแหม่มลอเรน ดร.อาจอง ชุมสาย ณอยุธยา ซึ่งคนพวกนี้ผมรู้จักดี สนิทสนมกันเหมือนญาติ โรงเรียน อาจไปไม่ดีด้านการเงิน แต่ว่า นักเรียนจะออกมาดีมาก ไม่มีการโกหก ลักทรัพย์กัน ไม่มีคำว่า ใครมีพ่อรวยหรือจน ทุกคนรักสามัคคีกัน รร.ประจำ โดยครูจะมาดูแลเป็นพ่อแม่แทน และนอกจากจะมีคุณธรรมที่ดี เด็ก รร.นี้จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ทุกคนครับ เพราะนั่งสมาธิ-สวดมนตร์ เป็นประจำ

----อ.สุวินัย ภรณวลัย ที่ท่านได้ศึกษาทางศิลปการต่อสู้ และปรัชญาจีน-อินเดีย ก็ได้เดินทางไปพบท่านไส บาบา เขาถึงกับแหกแนวกั้นไปคุกเข่าตรงหน้าท่าน ท่านก็ได้แตะเขาที่บ่า ดร.สุวินัยยืนยันว่า เป็นสัมผัสแห่งพระเจ้าอย่างแท้จริง

---มีการร่ำลือว่า ท่านชอบเด็กหนุ่ม และมีสาวกจากแคลิฟอร์เนียยืนยันว่า ท่านให้เขาถอดกางเกง และท่านสัมผัส ท่านโชว์ของท่าน โดยอ้างว่าเป็นพิธีกรรม (ข่าว--คลิป บีบีซี ลอนดอน)
--ได้มีการฆาตกรรม 6ศพ โดยอ้างว่าพวกนี้บุกมาสังหารท่าน ยังเป็นความลับดำมืดทุกวันนี้ และมีข่าวว่า ยามก็ถูกสังหารไปก่อนนั้นด้วย

--ในโลกนี้มีทั้งด้านมืดด้านสว่าง ขอให้เปิดใจรับเอาสิ่งดีๆให้ชีวิตก็พอแล้ว ผู้เขียนนี้ถ้าหยุดเขียนวนไหน นานไป ก็คงเชื่อได้ว่า ผมได้ตายจากท่านไปแล้ว หรือว่า เราอาจต้องตายพร้อมกัน ในปีหน้า 2012 ซึ่งก็ไม่อาลัยชีวืตเท่าไหร่ จะไปก็ต้องไป ไม่มีอะไรจะห้ามมรณะได้


Create Date : 25 เมษายน 2554
Last Update : 25 เมษายน 2554 20:53:58 น. 0 comments
Counter : 2642 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
25 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.