โลกลึกลับของเสธแดง--กลไก-เงื่อนไข

(ความจริงจะเขียนเรื่องเบาสมองบ้างครับ)
--------ทุกความสนใจ ทุกข้อหา ดูจะเข้ามาสู่นายทหารผู้นี้ เสียดายที่ท่านพุดมากเกินไปหน่อย ทำให้เกิดคดีความ และศัครูรู้ลู่ทางของตนได้

--------คงยังจำภาพที่คนเข้าคิวขอลายเซ็นนายทหารผู้นี้ เพื่อเป็นกำลังใจ จนพวกเขาตั้งฉายาว่า "หลวงพ่อแดง" -----ใครจะรู้ไหมว่า คนที่แต่งชุดทหารพราน ไม่ติดยศใดๆผู้นี้ เป็นถึงอาจารย์สอนโรงเรียนนายร้อย จปร. และเป้ผุ้ทรงคุณวุฒิของกองทัพบก นายทหารส่วนใหญ่ที่ถูกสั่งให้มาต่อสู้กับเสธ.แดง ส่วนใหญ่จะเป็นลูกศิษย์ของเขาทั้งสิ้น แต่ละคนก็ต้องทำตามหน้าที่
ที่ได้รับมอบหมาย เสธ.แดงในแรกสุด เข้ามาช่วยเหลือคุ้มกันการชุมนุมของเสื่อแดง ๙งจริงๆแล้วเป็นการจัดตั้งรวมกลุ่มของคนที่มาเจอกันโดยบังเอิญ ในนามคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ ต่อเมื่อมีการจัดตั้งการ์ด และตัดสินใจหาอาวุธ ซึ่งเขาเสนอว่า น่าจะเป็นพี่เอ็ม หรือ เอ็ม79 ซึ่งคิดแค่ป้องกันตัวเท่านั้น โดยไม่ได้นึกถึงว่า อาวุธเหล่านี้จะเป็นข้ออ้างในการล้อมปราบ หรือเข่นฆ่าคน เสื้อแดงอย่างมโหฬาร

--------เสธ.แดงชอบให้สัมภาษณ์สื่อ โดยเฉพาะสื่อต่างชาติ เขาส่งภาษาสื่อสารได้อย่างดี เพราะจบปริญญาเอกจากฟิลิปปินส์ และยังรู้ล่วงหน้าด้วยว่าเป็นที่หมายหัว(จองกฐินกัน)จากคนหลายกลุ่มโดยวิธีใช้พลยิงสไนเปอร์จากที่สูง และเป็นเรื่องลับมาก เพราะในโลกนี้รู้แค่3คน 1. คนยิง 2. คนจัดหา 3. คนสั่ง ส่วนนายตำรวจ 4 คน ที่อ้างว่าได้จัดการเสธ.แล้ว เป็นแค่ข้ออ้างเพื่อจะได้ยศตำแหน่ง แค่นั้นเอง

--------ทุกปฏิบัติการของตำรวจ แม้ไม่สะใจคนสั่ง แต่ก็ได้ใจคนเสื้อแดงเต็มๆ จนนับว่าเป็นมิตรกัน แถมยังได้ขึ้นเวทีเสื้อแดงด้วย นับว่าเป็นมะเขือเทศอย่างแท้จริง คลิปและภาพทหารบนรางรถไฟฟ้า ก็ถ่านมาจากชั้นบนของตึก รพ.ตำรวจ แถมยังมีลูปืนยิงก่อกวนทหารอีกด้วย ทำเอานายทหารใหญ่แทบรากเลือดตาย ได้แต่สั่งให้ไก่อูปฏิเสธอย่างเดียว "ทหารไม่ได้ทำ"

-------ความจริง เสธ.แดง ได้จัดวางอาวุธ- ระเบิด เอาไว้ตีโต้อย่างพร้อมมูล แต่เนื่องจากแนวหน้าไปต่อสุ้รอบๆ และกลับเข้ามาไม่ทัน โดนทหาร 112 กองร้อย-ประมาณ 2 หมื่นกว่าคน--เข้ามาล้อมไว้แล้ว--จึงเป็นการล้อมปราบประชาชน ที่จัดอาวุธยุทโธปกรร์เป็นกระสุนจริงทั้งสิ้น และเนื่องจากได้ตัดสัญญาณโทรศัพท์ น้ำ-ไฟ ไว้แล้ว และปล่อยข่าวลือว่าจะสลายม๊อบมาหลายคืนแล้ว จึงทำให้เสื้อแดงอดนอนและอ่อนล้ากันมาก

---ยังดีที่แกนนำสั่งสลายตัวทัน และเข้าไปสู่อ้อมแขนที่อบอุ่นและปลอดภัยของตำรวจ จึงสามารถรักษาชีวิตพวกตนไว้ได้ และยิ่งมีภาพการเป็นอยู่อย่างสบาย ยิ่งทำให้พวกทหารหมั่นใส้มั่กๆ

---รัฐบาลชุดนี้คงลืมไปว่า พวกเขาออกมาทุ่มเงินชดเชยธุรกิจท่องเที่ยว ความเสียหายต่างๆ ที่พันธมิตรยึดสนามบินเยี่ยงโจร โดยไม่ตัดพ้อต่อว่าพวกนี้สักคำ แต่คนเสื้อแดงเรียกร้องไม่มาก แต่ก็ยัดเยียด และปฏิบัติต่อพวกนี้ดังเช่นผู้ก่อการร้าย ปากก็เรียกหาประชาธิปไตย แต่เมื่อมีคนเรียกหาบ้าง ก็ตอบแทนด้วยความตาย การที่พวกเขาบางคนไม่ลาออกจากตำแหน่ง ก็แสดงว่า พวกเขาคบคิดกันเพื่อยึดอำนาจประเทศไทยต่อไปเรื่อยๆ เพื่อความมั่งคั่ง โดยใช้พรพ.ฉุกเฉินเป็นอาวุธ (ฉุกเฉินมา6 เดือนแล้ว และจะฉุกเฉินต่อไปอีกสัก 100 ปี)

----ประชาชนไม่มีสิทธิที่จะประท้วง หรือคัดค้านการทำงานของรัฐบาล --มัน
ช่างต่างกับตอนที่พวกหมาๆออกมาหาเสียงจังเลย ดังที่กล่าวว่าประชาธิปไตยมี 5 วินาทีตอนหย่อนบัตร นอกนั้นคือเผด็จการทางรัฐสภา
---อย่าลืมว่าประชาชนมสิทธิทุกอยางนะครับ เพราะเป็นเจ้าของอำนาจการปกครอง---ฝรั่งเศสก็ถูกประชาชนโค่นล้มอำนาจกษัตริย์ พังคุกบาสตีล เพื่อให้นักโทษมาร่วมด้วย รัสเซียก็ประชาชนออกมาสู่กับปืน จนแตกออกเป็นกลายประเทศได้อย่างไม่น่าเชื่อ
----เสธ.แดง แม้ว่าจะเสียชีวิตแล้ว แต่ฉายานักรบประชาชนยังคงอยู่ มีประชนชมารดน้ำศพสุดลูกหูลูกตา ที่วัดโสมนัส ศาลา9 พวกเขาจับมือ และหน้าของเสธแดงอย่างไม่รังเกียจ พวกเขาร่ำไห้และสาปแช่งผู้ที่ห่าเสธ.แดง
-----นายทหารบ้านนอกคนนึงพูดว่า "เขาเป็นคนน่าแปลก คนๆนี้ไปได้ทุกจังหวัด มีเพื่อน มีที่ให้อยู่ให้นอน เป็นคนเปิดเผย ไม่เป็นศัตรูกับใคร"
-----อริสมันต์และแรมโบ้อีสานชวนเขาให้หนีออกจากพื้นที่-หนีเข้าเขมร (มีข่าวว่าปลอมตัวเป็นผู้หญิงออกไปพร้อมกำลังคุ้มกันของหน่วยซีล--หน่วยพิเศษของทหารนาวิก--เก่งระดับโลก เล่นเอาทหารงง--มันหายไปได้ยังไง)แต่เขาไม่ยอใ โดยอ้ฃางว่าอยู่เพื่อเป็นกำลังใจของมวลชน ซึ่งก็จริง เพราะหลังจากเขาโดนปลิดชีพ ขวัญกำลังใจเสื้อแดงก็หายไปเกือบหมด เป็นสัญญาณบอกว่า ในเมื่อไม่เดินตามโรดแม็ปปรองดองของท่านผู้นำ.อ๊ะ.ยำ พวกเมิงตายแน่
-----บางคนบอกว่าเหมือนคนสติไม่ดี แต่ผมคิดว่า เป็นคนเปิดเผยมากกว่า
และมีคนมากมาย รวมทั้งผม คิดว่าเขามีกองกำลังส่วนตัว และอยู่เบื้องหลังเหตุการ์ร้ายๆ แต่แท้ที่จริงแจจะไม่ ก็ได้
---เพราะการเกณฑ์ทหารเสือพรานนอกราชการมาเป็นการ์ดได้ตั้ง200 คนในการชุมนุมบางงครั้ง ทำให้คนมองว่ามีเพาเวอร์ ไม่ธรรมดา
---แต่ก่อนเกิดม็อปราชประสงค์-----บิ๊กทหารได้เดินทางไปเจรจากับกลุ่มนี้ มอบเงิน 4 ล้านพร้อมสัญญาเรื่องสวัสดิการ ก็ทำให้กลุ่มนี้สลายตัวไป
------"หลายคนคิดว่าพี่มีกองกำลังส่วนตัว ไม่ใช่หรอก พี่มีลูกน้องแค่ 4 คน
และทางฝ่ายสายลับของตำรวจและทหารก็ยืนยันว่า ทั้ง พลอ.พัลลภ และเสธแดง ไม่มีกองกำลังใดๆ จนคิดว่าเป็นแบบแผนลวง หรือสงครามจิตวิทยาด้วยซ้ำ (อันนี้ผมก็เพิ่งรู้) กองกำลัง การ์ด หรือไอ้โม่งเสื้อดำ เป็นการจัดหาของนายทหารแตงโมจากสระแก้ว หรือหัวหน้าการ์ด ประมาณ 4-6สาย
แต่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า มีคนสนิทเสธแดงได้ก่อการหลายครั้งดังที่เป็นข่าว
---ในช่วงที่มีการยิงเอ็ม79 เข้าใส่พันธมิตรนั้น ทางตำรวจได้ทดลองจับเสธ.แดงไปขังไว้ในเซฟเอ้าส์หลายวัน แต่ก็มีการยิงตามปกติ ดังนั้นส่วนของ"นักรบโรนิน" จึงเป็นเพียงการจองกฐินผ้าป่า ที่เสธ.แดงไม่ได้สั่ง และเสธ. ยังบอกว่า ที่ตายเพราะ ดำเนินการแบบการรบ และสอง เข้ายึดสถานที่ราชการ อันได้แก่ทำเนียบรัฐบาล และสนามบินดอนเมือง ถ้าเพียงก้าวออกนอกรั้ว ก็จะไม่โดนยิง เป็นเรื่องน่าแปลกทีเดียว
-----ทีแรกจะใช้กรมทหารที่สระบุรีมาสลายม็อป แต่มีนายทหารที่เป็นหลานของไอ่หน้าหล่ออยู่ด้วย กลัวจะโดนรุมจองกฐินกันซะ เลยต้องใช้ทหารจากสองกรม หน่วยซุ่มยิงจากหน่วยรบพิเศษสองหน่วย มาจากทั้ง 3เหล่าทัพ เรียกว่าหน่วย ฉก.90 (แล้วจะบอกว่าทำงานอย่างไร) พลราบใช้ทหารม้า เพราะเสธแดงก้มาจากทหารม้า จะได้ทันไหวพริบกัน
------จริงๆแล้วมีการซุ่มยิงจากรางรถไฟฟ้ามาแต่ต้น แสดงว่า ศอฉ.ตั้งใจเล่นแรง-- สวมวิญญาณโหดมาตั้งแต่แรกด้วยซ้ำ ดังที่มีภาพออกมาลงหน้าปกมติชน และหลายๆที่ นั่นก็น่าจะมีส่วนหนึ่งมาจากฝีมือตำรวจมะเขือเทศ
------จากการวิเคราะห์ เหตุยิงเอ็ม79 ใส่เสื้อหลากสีที่สถานีศาลาแดง ก็เกิด
จากคนเสื้อเหลืองถอดเสื้อออก แล้วปลุกระดมเอามวลชนมา มีบางคนยิงหนังสะติ๊กและขว้างระเบิดขวดเข้าใส่ทางเสื้อแดง โดยเสื้อแดงก็ไม่ตอบโต้
เมื่อนายตำรวจวิ่งไล่คนร้าย ทหารก็มองเฉยๆ และจนเขาฝ่าแนวทหารเข้าไป ก็มีนายทหารใส่แว่นกันสะเก็ดระเบิดเข้ามาเอาปืนจ่อหัว บอกว่า นี่คือมวลชนจัดตั้งของทหาร--แปลว่าทหารใช้แผนล่อเสืออกจากถ้ำ น่าแปลกที่เสื้อแดงหลบออกจากตรงงนั้นหมด พอเอ็ม79 ลง ก็ร้องโห่อย่างดีใจ ทีละนัดๆ แสดงว่าแผนนี้ทางเสื้อแดงรู้หมดแล้ว ข้อมูลนี้ ฐปนีย์ เอียดศรีไชย นัดข่าวช่องสามเขียนลงทวิตเตอร์อย่างอึดอัด และแน่นอนข่าวนี้ไม่ได้ออกอากาศ และมีเสียงบ่นจาก ศอฉ.ว่า "นางคนนี้เชื่อไม่ได้ เพราะมันเป็นนักข่าวเสื้อแดง" วันต่อมาก็อ้อมแอ้ม"มันเข้าใจผิดกันนิดหน่อย" แต่ก็ไม่บอกสาเหตุว่า เข้าใจผิดเพราะอะไร--นี่แหละครับ ศอฉ. ---ตอแหลแลนด์---ลูกผู้ชายใจปลาซิว
----มีประเด็นของนักข่าวแถวอเมริกาใต้ ที่หลอกให้เขาเข้ามาในเขตแดนสังหารจนใด้

-----ยังมีต่ออีกครับ---วันนี้ก็พูดเรื่องผลไม้มามากที่เดียวครับ 555Create Date : 27 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2553 21:24:35 น. 1 comments
Counter : 1491 Pageviews.

 
เสธ์แดงท่านมีความสุขอยู่บนสวรรค์แล้วครับ (ไม่ได้สำนวน)
โดย: พเนจร IP: 125.26.24.162 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:46:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
27 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.