คนชั่ว--ก็ทำลายตนเองด้วยความชั่วนั้น

---บางครั้งก็เบื่อหน่าย ท้อถอย เศร้าใจ หดหู่ พร้อมกับความคับใจที่รอวันระเบิด แต่เมื่อเข้าไปในห้องราชดำเนิน ทุกๆคนก็เป็น และพร้อมที่จะรวมกลุ่มกัน เพื่อต้านความอยุติธรรมทั้งปวงของสังคมไทย
--ยิ่งนายเทพเมือกออกมาพูดว"ศาลตัดสินแบบนี้ แต่คนไทยส่วนใหญ่เขาก็ยอมรับได้" แปลว่า "พวกข้ามีอิทธิพล ทำอะไรก้ถูก" จะให้แปลว่าอะไร
หรือจะแปลว่า ทนๆเอาหน่อย เดี่ยวก็มีเลือกตั้งใหม่แล้ว
หารู้ไม่ว่า คนไทยนะทนตั้งแต่มีทหารออกมาปฏิวัติแล้ว กี่ปีที่ต้องทนกับไอ้ความตลบแตล ตอแหล ทั้งนายทุน ขุนทหาร ชนชั้นปกครอง แม้แต่พวกศาน
สี่ปีที่ผ่านมาความชอกช้ำความอึดอัด จะต้องระเบิดออกมาสักวัน
--แม้แต่คนที่ศรัทธา พรรค ปชป. ก้เบื่อหน่ายกับความเป็นเด็กดื้อเอาแต่ใจ และถูกโอ๋จากฝ่ายต่างๆ จนกลายเป็นเด้กนรกที่กระหายเลือด
และในที่สุด ก็จะเดินดินไม่ได้ อยู่ในสังคมไม่ได้ หนีออกต่างประเทศ ก็จะมีมือปืนออกตามล่าไปทั่ว

-----------------
---ผมไม่เถียงหรอกครับว่า การชุมนุมของเสื้อแดงนั้นไม่ใช้เงิน อาหารเป็นลำรถๆ เต๊นท์ เครื่องเสียง เครื่องปั่นไฟ และเราก็มองย้อนไปที่พันธมิตรเช่นกัน เงินค่าจ้าง 200ล้านบาท เป็นงวดสุดท้ายที่ได้ยึดสนามบิน ส่วนข้อหาพาคนมาตาย นายจำลองก้เคยทำมาแล้ว-- พาคนไปตายไง
ถ้าพระองค์ท่านไม่ลงมาแก้ปัญหา คนจะตายเท่าไหร่ บ้านเมืองจะพินาศเท่าไหร่---บางครั้งหรือส่วนใหญา ผมคิดว่าสามเกลอหัวขวดพูดมากจนน่ารำคาญ ขู่เผาบ้านเมือง อะไรงี้ จนท้ายสุด ก้เป็นช่องทางให้มัดตัวเอง เรื่องอาวุธที่ยึดได้จากทหาร มีปืนต่อสู้อากาศยานด้วย ซึ่งทหารกลัวว่าจะนำมาใช้ จึงต้องใช้อาวุธจริงเข้าล้อมปราบ กดดันให้มอบตัว ปรากฏว่า มีคนเสื้อดำ หรือกองกำลังติดอาวุธประมาณ ไม่เกิน 50 คน ซึ่งทหารก้ออกปาก ว่า"มันง่ายดายเหลือเชื่อ" ในเมื่อความมั่นคง ความอยู่รอดของชาติ กลายเป็นสิ่งล่อแหลมอยู่บนลมปาก และนโยบายของเสื้อแดง ทหารที่ได้รับคำสั่ง ก้
ต้องทำ โยคิดว่า ไม่ใช่เรื่องน่าภูมิใจอะไรเลย รบกับต่างชาติเสียยังจะดีกว่า
ในเมื่อสู้กันด้วยกระสุนจริง และเอ็ม79 ส่วนนี้ทหารก็ต้องทำ ส่วนอาวุธ
จากชาวบ้านแท้ๆ ก้คือ ไม้รวกปลายแหลม จรวดไทย หรือตะไลที่จุดไล่ทหาร หรือเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์เท่านั้น
---------------------------คนชั่ว ทำชั่วไว้ สักวันก็ต้องมีคนรู้เห็น----------
มาลำดับเรื่องดู
--ทหารปฏิวัติ เพื่อล้มล้างทักษิณ
--กลุ่มปฏิวัติ หรือมือสีเขียวตั้งนายกชั่วคราว เพื่อเป็นการสืบต่ออำนาจ
มีการสมคบกันกับพวกศาน และนักวิชาการ เตรียมร่างรัฐธรรมนูญปี 50เพื่อตนเองจะได้ไม่มีผิด ทั้งอดีต ปัจจุบัน อนาคต
---มีการให้ข่าวฟ้องนายก เรื่องเขายายเที่ยง ทำขึงขังมาก แต่โปรดสังเกตว่า ตอนที่อยู่ในอำนาจ นายกจะไม่ถูกคดีอะไรทั้งนั้น ยกเว้นบางคนที่ไร้เส้น ไร้พรรคพวก ที่เห็นก็ท่านสมัคร ท่านสมชาย
----มีการตั้งพวก 40 สว.และกลุ่มเอ็นจีโอให้ร่วมกันขม้ำชาติ โดยโครงการต่างๆ ต้องมีเอ็นจีโอรับรองเรื่องผลกระทบสิ่งแวดล้อม เป็นการแบ่งเค้กที่ลงตัวดี และทุกเรื่องมีการวางแผน วิจัย ทดลอง มาตั้งแต่นายกทักษิณเริ่มขึ้นมาด้วยซ้ำ
-----มีโครงการจัดตั้งทหารหน่วยพิเศษเพื่อความมั่นคง ในระยะเวลา 10 ปี งบเป็นหมื่นล้านบาท โดยเปรม แต่โครงการไม่ผ่าน หลัง19 พค. จึงมีการจัดตั้งราบ 7 เพื่อดำเนินการทางมวลชน จิตวิทยา ความมั่นคง โดย กอรม.
เป็นแกนหลัก พูดง่ายๆคือ ทหารสามารถยึดประเทศไทยได้ด้วยกำลังอำนาจในไม่กี่นาที แต่จะต้องมีการยึดหรือความรักความศรัทธาจากมวลชน ซึ่งก็คือจิตใจของประเทศ เผื่อฉุกเฉิน หรือไม่ฉุกเฉินแต่จำเป็น ทหารสามรถเข้าครองอำนาจโดยเบ็ดเสร็จเด็ดขาดได้ทันที
---นึกถึงตรงนี้แล้ว อาจจะเป็นไปได้อย่างมาก ที่ทักษิณ เข้าครองใจประชาชนได้มาก มากจนน่ากลัวว่าบังลังก์ของทหารจะเลือนหายไป เลยต้องจัดการ
----มีการจัดตั้งคนเสื้อเหลืองมานาน แต่ที่จริงเป็นความแค้นส่วนตัวของแป๊ะลิ้ม ข้อหายืมตังมันไม่ได้ ในเมื่อกลุ่มอำมาตย์ และทหาร เห็นว่าสอดคล้อง
ในแนวเดียวกัน จึงมีการจัดจ้าง พธม.ทันที
----ผู้ที่รักชาติ ธรรมมะธรรโมยึดมั่นประชาธิปไตยอย่างบ้าคลั่งอย่างนายจำลอง มหา5ขัน ก็กลับลำทันที เพราะมันหมายถึง ลาภก้อนใหญ่ ดูอย่างบักไส นายสุริยสัย เป็นม็อบรับจ้างข้างถนน ต๊อกต๋อย ยังถอยบีเอ็มซีรี่เจ็ด ราคาสองล้านบาทเอาไว้ชนหมาเล่นมาแล้ว ความจริงจำลองเป็นคนชอบแหกกฏ ชอบความรุนแรง และเลือดเย็นมากกว่าที่คิด
---ดังนั้น เวลานายกให้ใช้กำลังจัดการกับ พธม. ทหารจึงใส่เกียร์ว่างเล่นซะงั้น และยังออกทีวีว่าให้รัฐบาลบริหารเศรษฐกิจอย่างไร งงไหม คนละหน้าที่เลย ขณะเดียวกันที่พธม.ยึดทำเนียบเอาไว้เป็นที่ขี้ใส่ และเสพกามกันอย่างสกปรกลามกนั้น ก็มีรถกระบะของพรรค ปชป. บรรทุกน้ำและอาหาร
มาอุดหนุนปาร์ตี้เซ็กไม่อั้น นับว่าเล่นบทเลวทั้งในสภา และนอกสถา เล่นบนดินใต้ดิน ข้างถนน เพราะปชป.คิดว่า ถ้ามีทั้งเงิน อำนาจที่ยืมจากทหาร พวกเขาก็ยึดประเทศไทยได้ หากเล่นในสภาไม่ได้ ก็จ้างแก๊งอันธพาล
คือพธม.จัดการมันซะเลย โดยพธม.ทุกวันนี้ก้ไม่มีความผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องพบความเจ็บช้ำ อดทนสักเพียงไร ที่ต้องโดนอันธพาลศรีวิชัยทำร้าย แม้แต่คนบ้านนอกหลงมาก็โนซ้อม จับปาดคอ แต่ดันไม่ตาย มีหลายรายครับ ไม่ใช่รายเดียว พวกนี้ยิงแท็กซี่ เผามอไซค์ของวินมอไซค์รับจ้าง
โยไม่มีใครจับคนร้ายได้ แม้ว่าจะมีรูปให้ว่อนเน็ต
---ในเมื่อไม่มีใครออกมากำหราบอันธพาลแล้ว เสธ.แดง พร้อมนักรบโรนิน ก็ออกอาละวาดด้ววยอาวุธพี่เอ็ม เล่นเอาพวกตายไปหลายศพ แกนนำต้องเก็บตัวอยู่กลางวงล้อมของผู้หญิง และพระสันติอโศก ซึ่งตอนนี้อาจจว่าผม
พูดกลับกลอก เสธ.แดงโดนตำรวจจับไปขังเล่นหลายวัน แต่ระเบิดก็ลงตลอด จนต้องปล่อย เพราะเสธ.แดงบอก ถ้ายึดสถานที่ราชการไว้ "คนจองกฐินผ้าป่ามันเยอะ เพียงแต่เขาบอกเสธ.แดงเท่านั้นเอง" ครับแดนทหารกล้างใหญ่ทั่วประเทศ ทหารแตงโม หรือใจเป็นธรรมก็มีเยอะ และ ทหารได้รับการฝึกให้ตรงไปตรงมา กล้าหาญ และทำเพื่อชาติ
----ในการนี้มีการจ้างอันธพาลจากแดนใต้มา พร้อมอาวุธ ดังนั้นสถานะการ์ใต้จึงสงบทันที เพราะอาวุธและคนมุ่ง กทม.หมดแล้ว ส่วนซาเล้งในกทม.หายไปเพราะนั่งรับจ๊อบอยู่ในทำเนียบ อาหารดี ดนตรีเพราะ มีน้องจอย ซูซู
พระเอกหนุ่มผมยาวมาร้องรำขับกล่อมมิได้ขาด ไม่มีการรับเงิน เพราะค่าป่วยการจะโอนเข้าบัญชีแต่ละคนของะนาคารดอกบัว ประมาณหมื่นกว่าบัญชี
ไม่มีการยื่นซองให้น่าเกลียดได้เลย
---จะเห็นได้ว่าวิธีการของแมลงสาบนั้นยาวนาน และชั่วกว่าสีเขียวเยอะ เพราะอย่างไร สีเขียวก็ต้องอยู่ข้างเดียวกับประเทศชาติ และเป็นเสี้ยวหนึ่งของโครงการ แต่ ปชป. นั้น อะไรก็ได้ที่นำมาซึ่งเงินและอนาจ เขายินดีขายวิญญาณ ทำอะไรก็ได้ ไม่ต่างกับดสเภณีที่พลีกายให้ชายไม่เลือกหน้า
แต่โสเภณีนั้นไม่มีทางเลือก แมลงสาบมีทางเลือกเยอะ แต่ดีๆไม่ ร้ายๆแมงสาบชอบที่จะทำ วันนหนึ่งแมงสาบยืมมือศานตัดสินยุบพรรคอิ่นๆ พอถึงคิวตัวเอง กลับบีบศานให้ล้มคดีซะงั้น และดิสเครดิตด้วย 7 คน ลาออก 1 คน พยายามจะลาออกอีก 2 ที่เหลือก้ไม่รู้ว่าโดนบีบแบบไหน อาจเป็นความตายละมัง หรือว่า คนพวกนี้เป็นลิ่วล้อ ปชป.ตั้งแต่ต้น

---ได้พูดออกมาก็สบายใจขึ้นครับ---------ระวังยุบสภา 6ธันวานี้
การเมืองผันผวนวันต่อวันครับ ไม่มีอะไรแน่ ทหารก็พร้อมที่จะทำการปฏิวัติทุกวันเลยหละ
--------------------------------------------------------------------------
--เรื่องขำๆ--- ภายใต้พรบ.สถานการ์ณฉุกเฉีนเดียวกัน พื้นที่กทม.เดียวกัน เสื้อแดงห้ามใช้เครื่องชขยายเสียงต้องไปที่รถตำรวจ จึงสื่อกันได้ ตะโกนก็ไม่ได้ครับ รบกวนบ้านเมือง แต่วันนั้นที่เสื้อเหลืองต่อต้านการแก้รัฐธรรมนูญ มีการใช้โทรโข่ง แต่ศอฉ.บอกว่า ไม่ใช่โทรโข่งนะ มันคือเครื่องช่วยเปล่งเสียง ตะหาก โดยศัพท์นี้ เพิ่งคิดได้ตะกี้นี้เอง ตะแลนๆๆๆ 55555--ทุเรศเหลือใจ ศอฉ.--ตอแหลแลนด์


----------------------------เอาชัดๆ จากห้องราชดำเนิน-------------------
เมื่อความผิดของผู้ต้องหา ต้องผ่านการตีความ จาก ตลก.

เอาเรื่องเก่ามาฝากกัน เพราะเห็นว่า พรรคการเมืองบางพรรค
เมื่อทำความผิดแล้ว สามารถรอดพ้นจากโทษทัณฑ์ได้นั้น
เรื่องคดีโกงเงินกองทุนบำรุงพรรคการเมือง 29 ล้านบาท เพื่อเอาเงินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์นั้น ไม่ใช่ครั้งแรกครับที่รอด

------------------------------------------------------------------------------คน รุ่นหลัง จำนวนมากเกิดไม่ทันรู้ ดูไม่ทันเห็น ความชั่วร้ายของชายชื่อสุเทพ เทือกสุบรรณ และคณะพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อครั้งมีอำนาจในมือซ้าย ถือกฎหมายในมือขวา

---------เมื่อครั้งนั่ง เก้าอี้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สุเทพ เทือกสุบรรณ สร้างผลงานโบว์ดำอันลือลั่นสั่นสะเทือนแผ่นดิน ด้วยการใช้อำนาจ และช่องโหว่ทางกฎหมาย แจกที่ดิน สปก.4-01 ให้กับ ทศพร เทพบุตร สามีของ อัญชลี เทพบุตร ขณะเป็นเลขานุการของตนเอง

-----ไม่ เพียงแต่ ทศพร เทพบุตร คนเดียวที่ได้รับที่ดินผืนงามของเกาะภูเก็ต ไปกว่า 90 ไร่ ยังมี “นายหัว” อีกหลายคนของเกาะภูเก็ต ที่เป็นนายทุนของพรรคประชาธิปัตย์ และสนิทสนมชิดเชื้อ เอื้อเฟื้อสุเทพ เทือกสุบรรณ และ พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับเอกสารสิทธิสปก.4-01 เหมือนกับทศพร เทพบุตร ไปด้วย

--------ทั้ง ทศพร เทพบุตร และคนเหล่านี้ ไม่มีสิทธิที่จะได้รับเอกสารสิทธิที่ดินสปก.4-01 ซึ่งเป็นที่ดินของหลวง ที่ดินของรัฐ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ที่จะยกให้แก่เกษตรกรคนยากจนที่ไม่มีที่ดินทำกิน แต่ ทศพร และ”นายหัว” หลายคน ไม่ใช่เกษตรกร เป็นคหบดี เป็นเศรษฐีใหญ่ของเกาะภูเก็ต ไม่เช่นนั้นคงเป็นนายทุนใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้

--------คนเหล่านี้ ไม่มีสิทธิ แต่ได้รับสิทธิ ได้รับที่ดินหลวงไปเป็นสมบัติของตัวเองกันคนละหลายสิบไร่ เพราะการใช้อำนาจในมือซ้าย และใช้กฎหมายในมือขวา ตามสไตล์ สุเทพ เทือกสุบรรณ

-------เหตุการณ์อัปยศ โกงที่ดินหลวง แย่งที่ดินคนจน ไปแจกจ่ายแก่พวกพ้อง เกิดขึ้นเมื่อปี 2538 ขณะพรรคประชาธิปัตย์ เป็นรัฐบาล ชวน หลีกภัย เป็นนายกรัฐมนตรี สุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นโฆษกรัฐบาล

---------ทั้ง ชวน- สุเทพ และอภิสิทธิ์ ชี้แจงแสดงเหตุผล เถียงกับสื่อมวลชน และประชาชนทั้งประเทศ ที่เห็นว่าการแจกเอกสารสิทธิที่ดินสปก.4-01 แก่เศรษฐี คหบดี เป็นเรื่องผิด แต่ทั้ง 3 คนของพรรคประชาธิปัตย์ เถียงคอเป็นเอ็น เห็นว่าเป็นเรื่องถูก-----เถียงกันจน ชวน หลีกภัย กลายเป็นคนโง่ ไม่รู้ว่าเกษตรกรแปลว่าอะไร ต้องส่งให้กฤษฎีกาตีความคำว่า เกษตรกร

-----เถียงกันจน สุเทพ เทือกสุบรรณ ถูกต้อนจนมุม ถูกถลุงจนต้องโยนผ้ายอมแพ้ ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ไป

------เถียงกันจน อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้รับฉายาจากนักข่าว ว่า โฆษกเทวดา เพราะดูถูกดูแคลนนักข่าว สื่อมวลชน ประชาชน ที่จี้ถามเรื่องนี้ ว่าอธิบายอย่างไรก็ไม่เข้าใจ

----------เถียงกัน จนพรรคประชาธิปัตย์ ต้องล่มสลาย หนีตายคาสภาฯ หนีการลงมติไม่ไว้วางใจในสภา ด้วยการยุบสภา เพื่อเอาตัวรอด ไม่กล้ายืนสู้หน้าประชาชน ไม่กล้ายืนตัวตรงรับฟังคำพิพากษาของสภาผู้แทนราษฎร

---------เถียงกันจนถึงวันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ ก็ยังยืนยันว่าทำถูกต้องทุกประการ ทั้งๆ ศาลฎีกาพิพากษาแล้วว่าทำผิด และสั่งให้ ทศพร เทพบุตร ออกจากที่ดินหลวงที่ยึดครองเป็นสมบัติส่วนตัวนานถึง 12 ปี

--------พรรค ประชาธิปัตย์ ยังคงยืนกรานว่าทำถูก และต้องการใช้คนภูเก็ตพิสูจน์ความถูกต้องในเรื่องนี้ของตนเอง ด้วยการ ส่ง ทศพร เทพบุตร ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส. ในยุคสมัยที่ สุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์

--------พฤติกรรม ของ สุเทพ เทือกสุบรรณ ชวน หลีกภัย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ ทศพร เทพบุตรเมื่อ ปี 2538 คือ พฤติการณ์ของนักการเมืองที่สร้างภาพลักษณ์ตนเป็นคนดี แต่แท้จริงกลับเป็นปีศาจคาบคัมภีร์ ถืออำนาจเป็นศาสตรา ใช้กฎหมายเป็นอาวุธ ทำร้ายบ้านเมือง โกงที่ดินรัฐ คอรัปชั่นแผ่นดินหลวง ยักยอกทรัพย์สินของชาติ ไปให้แก่พวกพ้อง โดยไม่สนใจความถูกต้องอยู่ตรงไหน
---------การคอรัปชั่นเชิงนโยบาย เอื้อประโยชน์ให้แก่พวกพ้อง และความไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่ประเทศชาติ คือ ข้อสรุปพฤติกรรมการบริหารงานของพรรคประชาธิปัตย์ ในกรณี สปก.4-01 ที่เป็นกรณีศึกษา กรณีตัวอย่าง ที่ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง แต่ยังเป็นที่น่าประหลาดเมื่อพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล้าอวดอ้างเป็นพรรคการเมืองที่มีธรรมาภิบาล เป็นพรรคการเมืองที่มีจริยธรรมในการบริหารบ้านเมือง

-----------จึงไม่น่าแปลกใจที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะหยิบยกกรณี สปก.4-01 ของพรรคประชาธิปัตย์ มาสอบถาม และทดสอบมาตรฐาน และจริยธรรมของคตส. ว่าเคยเห็นความผิดปกติ หรือความไม่สุจริตในเรื่องสปก.4-01 ที่ ศาลฎีกาพิพากษาว่าเป็นการกระทำผิดแล้ว บ้างหรือไม่

--------สำหรับ ท่านทั้งหลาย ที่เกิดไม่ทันรู้ ดูไม่ทันเห็น หรือเคยรู้เคยเห็นแต่ จำไม่ได้แล้วว่า รายละเอียดเป็นอย่างไร ก็จะได้เห็นได้รู้กันเสียที และอีกครั้งหนึ่ง ว่า ทำไมเมื่อพูดถึงสปก.4-01 ผู้อาวุโสหลายจึงคนต้องนึกถึงพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยอาการขนลุกขนพอง สยองเกล้า และทำไม สปก.4-01 จึงกลายเป็นเครื่องหมายตราบาปติดตัว สุเทพ เทือกสุบรรณ และ พรรคประชาธิปัตย์ จนแกะไม่ออก แยกไม่ได้ ------เนวิน ชิดชอบ คือนักการเมืองหนุ่มจากบุรีรัมย์ ในวันนั้น เป็นนักการเมืองที่สะสมข้อมูลทุกเรื่องไว้มากที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย เป็นนักการเมืองที่ใช้ข้อมูลด้วยความพิถีพิถัน ใช้ข้อมูลเป็นอาวุธได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด คือคนที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้สรุปความชั่วร้ายของพรรคประชาธิปัตย์ ในกรณีการแจกที่ดินสปก.4-01 ให้แก่ เศรษฐีภูเก็ต เมื่อ 12 ปีที่แล้ว
-------หลังการอภิปรายของเนวิน ชิดชอบ ในวันนั้น พรรคพลังธรรม โดยพล.ต.จำลอง ศรีเมือง ก็ถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทันที

-------ชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่กล้านำคณะรัฐบาล เข้ารับฟังการพิพากษาจากสภาผู้แทนราษฎร และต้องหนีเอาตัวรอดด้วยการยุบสภาผู้แทนราษฎร ทันที

--------ทั้งๆ ที่ สภาผู้แทนราษฎร ไม่ได้กระทำความผิด แต่เป็นผู้เปิดเผยการกระทำความผิดของรัฐบาล ต่างหาก
-------กรณี สปก.4-01 เป็นความผิดของรัฐบาล แต่ผู้ถูกลงโทษกลับเป็นสภาผู้แทนราษฎร เพราะการใช้อำนาจของ ชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น ซึ่งเป็นการยุบสภาฯ หนีการลงมติไม่ไว้วางใจ โดยแท้ เป็นการยุบสภาฯ เพื่อประโยชน์ของพรรคประชาธิปัตย์ เพียงพรรคเดียว

------ในขณะที่ เนวิน ชิดชอบ ได้รับผลตอบแทนคือ ถูกสร้างภาพว่าเกี่ยวข้องกับซื้อเสียงที่จังหวัดบุรีรัมย์ และเป็นที่มาของฉายา ยี้ห้อยร้อยยี่สิบ ที่ติดตัวมาจนถึงทุกวันนี้ ทั้งๆ ที่ศาลฎีกาพิพากษาแล้วว่า เนวิน ชิดชอบ ไม่เกี่ยวข้องกับการซื้อเสียงครั้งนั้น และได้ลงโทษจำคุกผู้กระทำความผิด ไปแล้ว

---------แต่ด้วยความรอบจัดและความ ชำนาญทางการใช้สื่อเป็นอาวุธ และมีเครือข่ายสื่อเป็นพวกพ้องของพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้เนวิน ชิดชอบ ต้องได้รับเคราะห์กรรมอย่างสาหัสแต่เพียงลำพัง โดยที่ไม่มีใครกล้ายื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ --------ในกรณีหนึ่ง ศาลฎีกาพิพากษาว่า เนวิน ชิดชอบ ไม่ใช่ผู้กระทำความผิด แต่พรรคประชาธิปัตย์ กลับเห็นว่าผิด

--------ใน กรณีหนึ่ง ศาลฎีกาพิพากษาว่า ทศพร เทพบุตร ไม่ใช่ผู้มีสิทธิได้รับสปก.4-01 และต้องคืนที่ดินให้หลวง แต่พรรคประชาธิปัตย์ กลับบอกว่าทศพร ไม่ผิด สุเทพ ไม่ผิด ที่ผิดคือ กฎหมายที่เขียนไว้ไม่รองรับถึงทศพร
------น่าประหลาดที่ พรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคการเมืองที่มีนักกฎหมายอยู่เต็มพรรค และเป็นพรรคการเมืองที่ครั้งหนึ่งเมื่อเป็นรัฐบาล ชวน หลีกภัย ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เคยประกาศว่าจะทำให้ทุกคนอยู่ใต้กฎหมายอย่างเสมอภาคกัน -------แต่ สองกรณีนี้เห็นได้ชัดเจนว่า นักกฎหมายที่มีอยู่เต็มพรรคประชาธิปัตย์เป็นนักกฎหมายชนิดใด และคำพูดของชวน หลีกภัย เชื่อถือได้หรือไม่

--------จะมีสักครั้งหรือไม่ ที่พรรคประชาธิปัตย์ จะพูดความจริงกับประชาชน

-------ฟัง เรื่องสปก.4-01 ของพรรคประชาธิปัตย์ จากปากของ เนวิน ชิดชอบ ดีกว่า แล้วท่านจะได้รู้ และเข้าใจว่าทำไม นายกฯทักษิณ ต้องนำกรณีนี้มาเตือนสติ คตส. และประณามเป็นนักฎหมายสองมาตรฐาน

-------ฟังเรื่องสปก.4-01 จบ แล้วคุณจะรู้จักพรรคประชาธิปัตย์ ดีขื้นกว่าที่คุณเคยรู้จัก
------แล้วคุณจะรู้ว่าปีศาจคาบคัมภีร์ ไม่ใช่คำเปรียบเทียบ หรืออุปมาอุปไมย แต่มีตัวตนจริงๆ ชื่อว่า..
---“ประชาธิปัตย์”
ที่มา

//talk.mthai.com/topic/41048

จากคุณ : My membery
เขียนเมื่อ : 2 ธ.ค. 53 12:52:45 A:58.9.81.12 X:
ถูกใจ : wctr, นกเบิกอรุณ, Tsukiya, ธรรมดาสามัญ, lundi, มุมหนึ่ง, cb4449401, echongchai, เบื่อคาวบอยแพ้อีกแระ, mularn_ing_chu, สัจจะธรรมคือความจริง, feathers_rose, ไหปลาร้า, myna, เกิดมาหล่อ, llwu, SITSAN, hapoop, phahurat, thanako, amtee, ชาติอนุรักษ์, ruffian, sba, สถาปนาเวช, ตุ๊กตาน้ำแข็ง

ปัจจุบัน---เฉพาะที่ภูเก็ต รัฐสามรถยึดคืนที่ดินกลับมาได้ เป็นมูลค่าประมาณ หนึ่งหมื่นสองพันล้านบาท--(ซึ่งจะเป็นจำนวนปีที่พวกมันจะต้องไปรับกรรมในนรก) ---แล้วท่านยังจะรักพวกมันอยู่อีกหรือ


Create Date : 01 ธันวาคม 2553
Last Update : 2 ธันวาคม 2553 21:56:46 น. 2 comments
Counter : 862 Pageviews.

 
เล่น facebook ไหมครับ พวกเราเล่นกันเยอะมาก บางสถานที่เราพูดอะไรไม่ได้มันเสี่ยงต่อคุก เล่น facebook ได้ระบาย สิ่งที่คับแค้นใจ ให้มันออกมาบ้าง


โดย: rio410 IP: 58.8.110.77 วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:22:03:02 น.  

 
ครับ ผมก็มีแอ๊คเค้านท์อยู่ บางทีก็ลืมไป ต่อไปนี้จะได้เข้าบ่อยๆ ขอบคุณที่บอกกัน


โดย: jesdath วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:20:29:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.