อะไรต่างๆ การบ้านและการเมืองปีใหม่นี้

----ตกลงว่าการพธม.บุกรุกช่อง 11 85 คน ได้รับกาตัดสินให้จำคุกมากสุด 2ปี 6เดือน ก็ถือว่าพอสมน้ำสมเนื้อ แต่ดีเอสไอสรุปว่ามีทหาร 13 ราย ต่อ13 ศพเท่านั้นที่น่าจะเป็นฝีมือทหาร และไม่ต้องรับโทษใดๆ เนื่องจากต้องทำตามหน้าที่ และมีแนวโน้มว่า รัฐบาล จะโยนบาปให้ทางทหารเต็มๆ ว่าทำการนอกเหนือความจำเป็น

----ปีกระต่ายดุ ขอไว้อาลัยผู้กองกฤษณ์ และครอบครัว ทั้งทหาร รวม 4 นาย สาหัส อีก 8 ที่ต้องมาสังเวยไฟใต้ ทั้งๆที่มีโอกาสจะย้ายออกมา นับว่าเป็นเชื้อสายราชนิกูลคนแรกมั้งครับ ไม่นับหมวดตี้ ผู้กองแคน จ่าเพียร ซึ่งมีแต่คนเสียดาย การฆ่าคนเป็นบาปที่หนัก อะไรต่างๆ จะลด และไม่เกิดขึ้น ถ้ามมีสุนัขที่ได้รับการฝึกมากๆอยู่ด้วย ไม่ต้องไปเกรงใจบางกลุ่มที่ออกมาต่อต้านสุนัข หรืออไร เพราะเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็น อาจเป็นข้ออ้างที่จะซื้อไม้มผีอันละหนึ่งล้านห้าแสนบาทก็ได้

---นักเรียนตีกัน เมื่อไหร่จะจบ แม้ว่าจะมีกฏอัยการศึก ก็ไม่มีใครเกรงกลัวกัน สงสัย ทั้งสองรร.นี้จะต้องถูกสั่งปิด ถ้าเป็นผมให้ทั้งรร.ถูกำทำการสอนโดยทหาร ฝึกแบบทหาร และโอนเข้ามาเป็นเข้าของเดียวกัน ชื่อ รร.เดียวกัน
(รัฐซื้อไว้ ใครเก่งๆจัดๆ เด็กซ่า ให้ไปวิ่งล่อระเบิดที่ภาคใต้)

---ภาคการผลิตรถยนต์ตอนนี้ ต้องการแรงงานแสนตำแหน่ง และตอนนี้กล้าจ้างแรงงานถึงวันละ 400 บาท นับเป็นค่าจ่างที่สูงที่สุด เฉพาะมิตซู ลงทุนที่ชลบุรีเพิ่ม เป็นเงินร่วมหมื่นล้านบาท

---บ.ผลิตน้ำมันปาล์ม น้ำมันพืชต่างๆ อ้างผลผลิตน้อย ขอขึ้นลิตรละ 10 บาท ทาง นสพ.สืบทราบว่า มีการกักตุนเกือบทุกบริษัท เพื่อบีบรัฐบาล ประมาณ 10 ล่านลิตร ซึ่งถ้ากำไรลิตรละ 10 บาทจะรวย 1000 ล้านบาทเพียง บงแรกที่ออกตรวจสอบก็ตะลึงเพราะกักตุนไว้มาก แต่นางพรทิวา กับรัฐบาลเป็ดง่อย -อีกาโฉด ไม่ได้ห้ามปราม หรือดำเนินคดีแต่อย่างใด คงปล่อยให้การขึ้นราคาเป็นไปเรื่อย โดยการออกข่าวเรื่องไข่ไก่มากลบเกลื่อน และข้าวสารก็แอบขึ้นราคาไปเรื่อยๆ ตรึงราคาแกส-น้ำมัน หวังเอาใจฐานคะแนนเสียง แต่อะไรต่างๆ จะทำให้ชาติอ่อนแอลงมาก เพราะสนใจจับ ยาดอง ห้ามเด็กออกบ้านหลีงสี่ทุ่ม กระทำอะไรต่างๆ แม้แต่เรื่อง 7 คนไทยที่ติดคุกเขมร เป็นความอ่อนแอ และด้อยชั้นเชิงทางการฑูต ไร้คววามเข้มแข็ง พูดเป็นแต่แดกดันประชดประชันประชาชนและศัตรูของเขา ก็แค่นั้นเอง

-----ห่างจากชายแดนใต้ไป 1 วา มาเลเซียไม่มีปัญหาเรื่องน้ำมันปาล์มขาดแคลน และสามารถส่งขายให้ใครก็ได้ในราคาลิตรละ 30 บาท ในขณะที่ทางเราไม่กล้าสั่งเข้ามามาก เกรงผลผลิตราคาตกต่ำ นับว่าเป็นความเก่งในการบริหารราคาของมาเลย์ หรือว่าคนไทยโดนเล่นละครแหกตาอีกแล้วกระมัง
ราคายางแผ่นรมควันกิโลละ150 บาทไปแล้ว เพราะจีนต้องการมาก

----วันแรก นาย ก. บอกดว่าไม่รู้--- ไม่ได้ใช้นายพนิชเข้าไปเขตกัมพูชา
วันที่สองบอกคลิปตัดต่อ วันที่สามบอกต้องช่วยเขาเพราะเป็นคนไทย
(ทีคนไทยติดคุกในประเทศมา 8 เดือนในข้อหาที่ไม่ชัดเจน แต่ไม่ได้ช่วย เพราะเป็นศัตรูการเมืองและส่วนตัว) สรุปแล้ว นาย ก. บอกว่าเป็นคนที่ใช้ให้นายพนิชเข้าไปจริง เพื่อดูความเดือดร้อนราษฎร แต่ไม่ได้เข้าเขตเขมรตามพิกัดจีพีเอส ซึ่งเป็นเขตไทยหลายสิบตารางกม. ที่มีแต่ป้ายภาษาเขมร และทหารเขมรปกครองอยู่ มีอีกหลายสิบที่ ที่เรายอมๆแบบนี้ รอการปักปันเขต ชาติหน้า และการแก้ปัญกาของไทยก็ทำได้แค่นี้เอง เพราะปัญญามีน้อย ใช้สอยประหยัดครับ

----วันนี้ไปดูงานสินค้า 4 ชาติมา ในขณะที่ไทยมีสมุนไพรทาหน้า จีนมีสมุนไพรจีน เช่นเขากวางอ่อนมาขาย ไฟฉายชาร์จไฟได้ มีบ.ผลิตเฮลิคอปเตอร์ ทั้งลำลำยาวเท่าฝ่ามือ 1200 บาท เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ราคา 1900 บาท(บิ๊กซี ไม่รู้ขนาดเดียวกันหรือเปล่า 790บาท--ผ่อนได้ใช้กระแสเอ๊ดดี้ทำให้กระทะเหล็กร้อนขึ้นมา) ผลงานวิจัยของจีนและญี่ปุ่น พนักงานขายเตาไฟฟ้า เป็นผู้หญิง ยืนพูดและสาธิตทุกวัน โดยที่พูดเป็นภาษาจีน แม้ว่าคนจีนจะมีมากเกินไป แต่ผลพวกการพัฒนาทางเทคโนโลยี่-ฟิสิกส์ชั้นสูง ทำให้ผลิตพวกไฟแอลอีดีได้ถูกลง จึงเป็นจ้าวแห่งจอภาพ ไฟฉาย และมีสินค้าแปลกใหม่ตลอดเวลา เรียกว่าไฮเทคแบบทิ้งกันไม่เห็นฝุ่น เทียบกับไทย ขนาดพวกอุปการณ์โทร--คมนาคม พวกเน็ตเวิคตอมพิวเตอร์ บ.หัวเหว่ยของจีนก็ออกมาครองตลาดไปทั่วโลก วันนี้จะเล่นติดกล้อง ทีวีวงจรปิดก็ต้องหาของจีนมาใช้ ถ้าใช้ของฝรั่ง มีฝรั่งผูกขาด ก็คงแพงลิบโลก ไม่มีปัญญาหามาใช้ได้แน่ๆเลย

----วันนี้มีผู้หญิงคนหนึ่งมาขอให้ช่วยแก้เรื่องกรรมเก่า ก็ได้แนะนำไปแล้วครับ เป็นพยาลาลอยู่ที่กทม. เธอมีกลิ่นปากที่หมอก็ไม่ทราบสาเหตุ ทรมาณมาสองปีครึ่งแล้ว ก็คงจะหายได้ครับ ถ้าเจ้ากรรมนายเวรยอม จริงๆแล้วโรคง่ายๆแค่นี้ หมอปัจจุบันก็รักษาไม่ได้นะมันแปลกมากๆ


Create Date : 22 มกราคม 2554
Last Update : 24 มกราคม 2554 16:17:14 น. 2 comments
Counter : 717 Pageviews.

 โดย: deeplove วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:22:50:20 น.  

 
ประชาชน ไม่ค่อย มีคุณภาพ คือ ไม่พยายาม รักษาศีล๕ มงคล๓๘ ของชาติบ้านเมือง

ประชาชน ส่วนใหญ่ เป็นอย่างไง ก็เลือก รัฐบาลอย่างนั้น แหละมาทำหน้าที่ นี่แหละ คือ ข้อด้อย ของประชาะธิปไตย

ประชาธิปไตย จะก้าวหน้า ต้องแก้ไข ที่ ประชาชน


โดย: ๑๑๑ IP: 124.122.205.195 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:20:29:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.