โลกจะงดงามถ้าทุกคนรู้จักแบ่งปัน

-----------วันนี้แวะไปส่งเอกสารให้คุณสามีที่ไปรษณีย์ค่ะ เห็น Homeless(คนไร้บ้าน) ยืนอยุ่ กับน้องหมาตัวเล็กๆ1 ตัว ท่าทางเชื่องๆ เพราะพอพี่เบญไปจับและผุ้หญิงอีกคนไปเล่นด้วย เค้าก้อเล่นด้วยอย่างดี ควักเงินให้เค้าไป 1 เหรียญค่ะ เพราะมีอยุ่ในตัว 6 เหรียญต้องเก็บอีก 5 เหรียญไว้เป็ฯค่าส่งของ พอจะเดินไปเข้าไปรษณีย์ได้ยินเค้าพูดว่า น้องหมาเป็นbuddyเค้า รู้สึกสะเทือนใจ เพราะความที่เราเป็นคนรักหมาอยุ่แล้ว มายืนเข้าแถวรอส่งของ ใจนึงก้อมองหาเงินที่อยากให้จะเค้าอีก อีกใจคิดขออย่าพึงให้เค้าเดินไปไหนเลย เพระาแถวก้อยาวเหลือเกิน พอเสร็จธุระเดินออกมา เรารู้สึกดีใจรีบยื่นเงินให้ และถามว่าเธอจะอยุ่ตรงนี่้อีักนานมั้ย เค้าบอกว่าอีกพักนึง เรารีบบอกว่า อย่าพึ่งไปไหนนะ จะรีบกลับไปบ้านไปเอาของมาให้เธอ และย้อนถามว่า เธออยากได้ผ้าห่มมั้ย เค้ารีบบอกว่า ที่ชั้นมีอยู่ก้อผืนเล้ก ๆ ผืนเดียว

---รีบขับรถกลับบ้านตามประสาคนใจร้อนค่ะ ใจก้อคิดไปด้วย ว่า ตรูจะขนอะไรไปให้เค้าดีฟะ กลับมาระหว่างทางรู้สึกสะเทือนใจมากค่ะ ร้องไห้ออกมา กลับมาถึงเจอสามีถามว่าเป็นอะไร ก้อเล่าให้เค้าฟัง น้องหมาที่บ้านเดินมาเล่นด้วย เราเองยังไม่ได้สนใจเลยด้วยซ้ำ รู้แต่ว่ารู้สึกสงสาร 1 คน 1 หมามากกกกกก รีบเข้าไปหาของ ได้กระเป่าจากลูกชายที่เราซื้อมาให้จากเมืองไทย แต่ลูกดันไม่ชอบ อิอิ ดีจะได้ไว้บริจาคสะเลยยย และรถเข็นสำหรับช็อปปิ้งที่บ้าหอบมาจากเมืองไทยแต่ไม่เคยใช้สักครั้งเดียว กางเกงกันหนาวคุณสามี ที่ใช้แล้วแต่ยังใหม่อยู่ ผ้าห่มสองผืน สำหรับเผื่อน้องหมาด้วย ชามสำหรับน้องหมา เป็นส่วนของซีโร่ที่เตรียมไว้สำหรับแผ่นดินไหว แต่เราอยากให้ซีโร่ได้บุญด้วย เลยยึดมาบริจาคซะเลย อิอิ คิดเองเออเอง อิอิ

และกล่องสำหรับเก็บของ กระดาษชิชชู่ สำหรับห้องน้ำ 1 ม้วน สำหรับเช็ดมือ 1 ม้วน กระบอกใส่น้ำดื่มทีี่พึ่งซื้อมาใช้ไปทีเดียว ล้างให้สะอาด ใส่น้ำดื่ม+น้ำแข็งเย็น ๆ ชื่นใจ สมกับอากาศเริ่มร้อน (ไม่อยากให้เค้าไปซื้อน้ำแพง ) โค๊กคุณสามี 2 กระป๋อง + น้ำแข็งแยกตะหากอย่างดีในถุงซิบล็อก แก้วน้ำ 1 ใบ และที่สำคัญอิอิ สปาเก็ตตี้ที่ทำไว้กินในครอบครัว แบ่งอุ่นอย่างดีไปให้ พร้อมไส้กรอกอย่างดีอีกสามอันใส่กลอ่งเรียยร้อย (กล่องใหม่เอี่ยมที่ซื่้อมาจากร้านอะไรทุกอย่าง 60 บาท ของญี่ปุ่นอ่ะค่ะ ) (ของน้องหมา 1 อัน เราทำเผือ่แล้ว อิอิ ) ใส่ไปพร้อมกับซ่อมพลาสติกที่ได้มาจากร้าน KFC ( โห ดูดีนะเนี่ย ) มองไปมองมามีถุงขนมอีกถุง ก้อคว้ามาด้วย สรุปจัดของได้เท่านี้ เพราะมองดูไม่มีอะไรในครัวอีกเลย กะว่าเด่ววันนี้เอาแค่นี้ก่อนละกัน

----คุณสามีช่วยเข็นของขึ้นและไปเป็นเพื่อนด้วย ( คงกลัวเรารับทั้งคนทั้งหมากลับบ้านกระมัง อิอิ) ขับไปถึง เค้ายังอยู่ ดีใจมากค่ะ รีบลงจากรถ ขนของกินไปให้เค้าก่อน เค้ารีบเอาออกมากิน โห เห็นแล้วปลืมนะ บอกว่าเอามาเผื่อหมาเธอด้วย 1 อัน (ประมาณว่าอย่าขี้โกงน้องหมานะจ้าา ) บรรยายเสร็จสรรพว่า อันนี้นำ้ดืมสะอาด โค๊ก บล่า บล่า.. บล่า ดูเค้าดีใจมากค่ะ แต่มองดูสังเกตุว่าเค้าคงหิวมากๆ เพราะเค้ารีบเอาของมาวางและรีบแกะกล่องอาหารที่เราตั้งใจทำให้กินใหญ่เลย ถามเค้าว่าพร่งนี้จะมาอีกมั้ย เพราะเราคิดว่าเราจะหาของกินมาให้เค้าอีก

----ขับรถกลับออกมา คิดเรื่องนี้ เรายังนั่งขับรถพร้อมกับร้องไห้ไปด้วย .... ไม่รู้จะบอกว่าอะไรดี ทุก ๆคนที่อ่านคงเข้าใจความรุ้สึกนี้นะคะ แค่คิดว่า ถ้าเป็นเรา หรือเราต้องเป็นแบบนั้น มีใครมาหยิบยื่นอาหารดี ๆ สักมื้อคงดีไม่น้อย

---เล่ามาก้อยาวเหยียดค่ะ สรุปคือ จะหาแนวร่วมหาเงิน เรากะว่าจะซื้ออาหารสุนัขให้เค้าสักถุง เผื่อน้องหมากิน และซื้อเป็นบัตร Gift card ที่ Mcdonald หรือ ที่ไหนสักแห่ง เพราะใจจริงไม่อยากให้เงินสดสักเท่าไรนัก จะดีที่สุด คุณสามีบอกวา อย่างน้อย เราก้อต้องเผือ่ไว้ไม่ให้เค้าไปซื้อเหล้าหรือซื้อยา จริง ๆ ก้อแค่คิดเผื่อไว้ เพราะมองดูแล้วเค้าคงไม่เป็นเช่นนั้น เราสังเกตุดูน้องหมา เค้าคงดูแลอย่างดีเหมือนกัน แต่เห็นที่เค้าเอาเชือกมาผูกมันแล้วสงสารอ่ะ

-----สรุปว่าน่าสงสาร บางทีคิดนะ อยากเป็นคนรวย ๆมีเงินเยอะ ๆ จะเอาเงินมาช่วยมาทำบุญเยอะ ๆ เลยหละ ลูกชายเคยแซวว่าแม่คงไม่รวยหรอก เพราะคงเอาไปบริจาคหมด

โลกจะงดงามถ้าทุกคนรู้จักแบ่งปันจริง ๆ นะคะ

วันนี้เป็นวันที่ดีที่สุดอีก 1 วันค่ะ เรากลับบ้านพร้อมความสุขใจที่ได้ช่วยอะไรแม้จะเล็กน้อย

ยิ้มทั้งน้ำตาค่ะ :)

----หมายเหตุค่ะ ทุก ๆ ท่านใครอยากทำก้อตามอัธยาศัยนะคะ เพราะอย่างน้อยไม่ได้ทำก้อขอให้มีส่วนร่วมอนุโมทนานะคะ จะช่วยเค้าเท่าที่ช่วยได้เท่านั้นเองอะ่ค่ะ ไม่อยากให้ใครเดือดร้อนหรือต้องทำนะคะ เอาแบบว่าชิว ๆ ไม่ทำไม่ว่ากันนะคะ

----- พี่เบญซื้ออาหารหมามาแล้วค่ะ ดีใจอาหารกระป๋องน้องหมาลดราคาเหลือกระป๋องละ .50 เซ็นต์ อิอิ เด่วจะแอบเอาของเล่นซีโร่ไปให้น้องหมาด้วยค่ะ ไปเดินดูแล้ว โหแพง ๆ ทั้งนั้นเลย แอบเอาของซีโร่ไปอันซีโร่ไม่รู้หรอก อิอิ

ตู๋ จะเอากระป๋องรับบริจาคที่ร้านอาหารมาร่วมกันยินดีนะจ้าาาาาาา
-------------------------------------------------------------------------

----จากคำบอกเล่าของน้องเบญ---สถานที่ ลอส แองเจลิส คาลิฟอร์เนีย อเมริกา-----------ใหม่ๆหมาดๆครับ----------สวย เก่ง และใจบุญ-------------------------------------------------------------------------------------
---------------------ฟักทอง เห็นมันแปลกๆ สวยดี เค้าเอามาขายแถวๆบ้าน 30 บาทครับ และมีแบบสีเขียว ข้างในจะสีเขียวอ่อน ปนเหลืองนิด เนื้อในรสชาติก็เหมือนฟักทองทั่วไป-------------------------------------------------------------


Create Date : 30 เมษายน 2554
Last Update : 30 เมษายน 2554 3:54:35 น. 0 comments
Counter : 956 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
30 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.