วิกิลีกส์ ทำให้เราตาสว่าง-- นิติภูมิ นวรัตน์

วิกิลีกส์ ทำให้เราตาสว่าง นิติภูมิ นวรัตน์

-----ผู้อ่านท่านคงจะทราบแล้วนะครับ ว่าขณะนี้เว็บไซต์วิกิลีกส์กำลังเผยแพร่ เอกสารของกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาถึง 251,287 ฉบับ ในจำนวนนั้น 15,652 ฉบับ เป็นเอกสารลับที่ส่งจากสถานทูตสหรัฐฯประจำสถานที่ต่างๆ 274 แห่งทั่วโลก มีเอกสารบางชิ้นที่เกี่ยวดองหนองยุ่งกับประเทศไทย เอกสารลับที่เกี่ยวกับประเทศไทยพวกนี้ ทำให้เราตาสว่าง และได้ทราบความลับมากมายหลายอย่างที่ประชาชนคนเสียภาษีอย่างเราไม่รู้มาก่อน

ที่นิติภูมิสนใจคือโทรเลขลับ 2 ฉบับ ซึ่งในนั้น เอกอัครราชทูตอเมริกันประจำไทยบอกว่า อเมริกาไม่พอใจคำพิพากษาศาลชั้นต้นเรื่องวิคเตอร์ บูท "รัฐบาลไทยจะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ภายนอกเข้าใจว่ารัฐบาลไทยไม่หนุนคำพิพากษานั้น และให้แยกระหว่างรัฐบาลไทยกับคำพิพากษาของศาล" ผู้อ่านท่านครับ โทรเลขฉบับนั้นเป็นไอเดียของทูตอิริค จี จอห์น ที่เสนอต่อกระทรวงการต่างประเทศอเมริกัน ซึ่งบั้นปลายท้ายต่อมา จะเป็นนโยบายของรัฐบาลอเมริกันหรือเปล่า ไม่มีใครทราบ เพราะข้อความในโทรเลขเป็นแค่คำแนะนำจากทูตอเมริกันในไทยเท่านั้น

ย้อนกลับไปในห้วง 1-2 ปีที่ผ่านมา นิติภูมิทั้งเขียนทั้งพูด ว่าอเมริกากดดันรัฐบาลไทยในกรณีของวิคเตอร์ บูท ทำไปเพียงเท่านี้ ก็มีความพยายามจากไอ้ปื๊ดอีเปี๊ยกโจมตีว่าผมทะลึ่งคิดไปเอง นิติภูมิก็ไม่ได้ไปโต้ตอบอะไรไอ้ปื๊ดอีเปี๊ยกพวกนั้นกลับเลยครับ วันดีคืนดี ก็มีสิ่งที่เรียกว่า the tide turns สถานการณ์พลิกผัน มีการพลิกความเห็นของผู้คน เมื่อเว็บไซต์วิกิลีกส์ เปิดเผยข้อเท็จจริงออกมา หน้ากากของไอ้พวกผู้ลากมากดีทั้งหลายก็หลุดกันออกมาเองโดยไม่ต้องมีใครไปกระชากลากถู อ่านข้อความในโทรเลขลับฉบับนั้น ก็รู้เลยว่าอเมริกากดดันไทยอย่างหนัก ถึงขนาดทูตอเมริกันรายงานกลับไปกระทรวงของตนเองว่าศาลตัดสินผิด แถมยังเขียนชัดๆเลยว่า อเมริกาจะต้องใช้มากมายหลายวิธีที่จะทำให้ศาลตัดสินไปในทางบวกให้อเมริกา

โทรเลขฉบับนี้เป็นของเดือนสิงหาคม พ.ศ.2552

พอถึงเดือนธันวาคม พ.ศ.2552 ก็มีเครื่องบินอิลลูชิน 76 ซึ่งเพิ่งได้รับเลขทะเบียนของจอร์เจียที่เป็นประเทศลูกน้องอเมริกันเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ.2552 นี่เอง บินเซอะซะมาให้รัฐบาลไทยจับในข้อหาว่าขนอาวุธเถื่อน ผู้อ่านท่านครับ นิติภูมิใช่ว่าจะไร้เดียงสาเป็นเด็กอมมือ ผมผ่านสถาบันการศึกษามาจากทั้งวิทยาลัยการทัพบก วิทยาลัยการตำรวจ วิทยาลัยการยุติธรรม แถมยังผ่านการรับราชการมาแล้วถึง 2 กระทรวง ผ่านโลกมาจนจบครบทุกทวีป ผมไม่เคยได้ยินเรื่องเครื่องบินจะขนสินค้าอะไรจากเกาหลีเหนือ โดยบินผ่านเมืองไทยมาก่อนเลย

นิติภูมิเป็นคนแรกและคนเดียวในโลกที่โพนทะนาสาธยายว่า เรื่องเครื่องบินจอร์เจียจากเกาหลีเหนือบินมาให้เราจับอาวุธที่เมืองไทยนี่ น่าจะเป็นการสร้างเรื่องกันขึ้นมา โอย ตอนนั้นจะเป็นจะตายกันให้ได้ ผู้ใหญ่หลายท่านโทรศัพท์มาหา และตั้งข้อสงสัยว่า อ้า นิติภูมิเอ็งกินยาผิดหรือเปล่า? เครื่องบินถูกเราจับอาวุธได้จะจะ ยังจะมาสงสัยว่าเป็นการสร้างเรื่องเล่นละคร

คนที่คิดแผนเรื่องให้เครื่องบินจอร์เจียจากเกาหลีเหนือบินมาถูกจับในประเทศไทยนี่ ผมขอชมว่าคุณฉลาดมากครับ แต่เลว คุณคิดแผนให้มีการจับเครื่องบินที่มีลูกเรือเป็นสัญชาติรัสเซีย หรือเป็นคนชาติใดชาติหนึ่งซึ่งเคยร่วมอยู่เป็นสหภาพโซเวียต เมื่อถูกจับแล้ว ก็ให้นำลูกเรือไปติดคุกที่เดียวกันกับนายวิคเตอร์ บูท แถมยังอนุญาตให้มีการพูดคุยกันได้ทุกวัน ต่อมาก็กำหนดให้มีผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีเข้าไปสนทนากับวิคเตอร์ บูท ในเรือนจำเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ.2553 โดยนายคนนี้มีธงอยู่ในใจแล้วว่าจะปรักปรำอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร สมคบกับพวกเกาหลีเหนือนำอาวุธเข้ามาเมืองไทยโดยใช้เครื่องบินของจอร์เจียลำที่ถูกจับ

ถ้าเป็นสังคมของชาติที่ผู้คนทั่วไปใช้เหตุผลชั้นสูง ละครเรื่องคุณทักษิณขนอาวุธเข้ามาประเทศไทย ก็จะไม่มีใครเชื่อละครับ เพราะตอนที่เครื่องบินจอร์เจียถูกจับ นายบูทติดคุกไทยได้ปีครึ่งแล้ว แกจะมีปัญญาบริหารให้ เครื่องบินบินจากจอร์เจีย จากอูเครนไปเกาหลีเหนือ แล้วก็มาลงเมืองไทยได้ยังไง ข้อเท็จจริงอีกอย่างก็คือ นายบูทไม่เคยเจอนายกฯทักษิณมาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ไอ้คนที่วางแผนต้องการให้สังคมไทยโยงคุณทักษิณกับการขนอาวุธเข้ามาให้ได้

นักการเมืองไทยโง่ๆ บางคนอาจจะได้รับข้อมูลปลอมเรื่องคุณทักษิณกับอาวุธเถื่อน ก็จึงเข้าไปสืบสวนหาข่าวในเรือนจำ อเมริกันชนคนที่วางแผนนี้รู้ว่ามีผู้คนบางกลุ่มในประเทศไทยกลัวความจริงที่ว่า ทักษิณ ชินวัตร ยังได้รับความนิยมจากประชาชนสูงมาก แม้แต่ตอนนอน คนพวกนี้ก็ฝันเห็นแต่ภาพหลอนของทักษิณ ชินวัตร จะนั่ง จะเดิน จะกิน ก็ได้ยินแต่เสียงแว่วๆของทักษิณ ชินวัตร กลัวกันถึงขนาดทำหนังสือจับทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้ร้ายข้ามแดนเกินร้อยฉบับ และส่งไปได้แล้วกว่า 80 ฉบับ กว่า 80 ประเทศในโลก ส่งตรงจากหน่วยที่มีตัวย่อว่า ออ ฉอ ออ ฉอ อะไร ผมก็ลืมไปแล้ว แต่อินเตอร์โปลไม่เอาชื่อคุณทักษิณลงเป็นผู้ร้ายระหว่างประเทศให้ เพราะพวกนี้คิดว่าคุณทักษิณโดนเล่นงานด้วยการเมือง อินเตอร์โปลหรือตำรวจสากลจึงไม่เล่น

ผู้อ่านท่านที่เคารพ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป นิติภูมิขอกลับมารับใช้ท่านกันต่อในวันพรุ่งนี้ครับ สำหรับคืนนี้ นิทราราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดี ไม่ต้องหลับฝันเห็นกันแต่ภาพของทักษิณ ชินวัตร นะครับ ลาไปก่อนครับ ลาไปแล้วนะครับ.


นิติภูมิ นวรัตน์
//www.thairath.co.th/column/oversea/worldsky/131871

"ถ้าเป็นสังคมของชาติที่ผู้คนทั่วไปใช้เหตุผลชั้นสูง ก็จะไม่มีใครเชื่อละครับ"

ข้อนี้ผมขอเถียงคุณหมูครับ ว่าไม่ต้องใช้เหตุผลชั้นสูงเลย ใช้เหตุผลปกติๆ ธรรมดาที่ชาวบ้าน ร้านค้า เค้าใช้กันนี่แหละ ก็สว่างแล้ว

(เหลือบไปเห็นกระทู้ด้านล่าง พึงรู้ว่าซ้ำ อโหสิด้วยนะ)

แก้ไขเมื่อ 06 ธ.ค. 53 10:01:53

จากคุณ : เกาะคา
เขียนเมื่อ : 6 ธ.ค. 53 09:16:54 A:202.173.217.163 X:
ถูกใจ : เด็กพระราม2, dinnapoob, บางระจันวันเพ็ญ, พวงเต่าลั้ง, tada504, ธุรกิจ59, บีมิล, My membery, From_CNX, KuMiNi, บารส, BABY BU, kriengchai, bangkokdj, น่าคิดนะ, gtuwara, 99 One Tummaidai, boatbig, นางสาวหมอนทอง, น้องจั๊บตาโตค่ะ, mommypoko, ไทย
--------------------------------------------------------------
อังคาร ๗ ธันวาคม ๒๕๕๓
-------------๑๑ สิงหาคม ๒๕๕๒ ศาลอาญา ซึ่งเป็นศาลชั้นต้นของไทย ‘ยกคำร้อง’ ส่งตัวนายวิกเตอร์ บูท เป็นผู้ร้ายข้ามแดนไปขึ้นศาลอเมริกันเดือนสิงหาคม ๒๕๕๒ มีโทรเลขลับของนายอิริค จอห์น เอกอัครราชทูตอเมริกันประจำไทย ไปถึงกระทรวงต่างประเทศอเมริกัน ไม่พอใจคำพิพากษาศาลชั้นต้นของไทย และมีข้อความอื่นอีกบานเบอะเยอะแยะ ซึ่งผู้อ่านท่านคงจะทราบจากสื่อที่แพร่ขยายกระจายข่าวไปทั้งโลกแล้ว ตอนหนึ่งในโทรเลขลับฉบับนั้นก็คือ รัฐบาลอเมริกันจะต้องใช้ “มากมายหลากหลายวิธี” หลายยุทธวิธี ที่จะทำให้ศาลชั้นต่อไปของไทยมีคำตัดสินไปในทางบวกให้อเมริกา

-----------ใครที่ชอบใช้เครื่องบินตระกูลอิลลูชินของรัสเซีย สมัยนี้ก็คงจะใช้กันอยู่แค่ ๒ รุ่น คือ IL-86 ILYushin ที่ทำการบินครั้งแรกเมื่อ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๑๙ และโรงงานของรัสเซียหยุดสร้างเครื่องบินรุ่นนี้ไปแล้วเมื่อปลาย พ.ศ. ๒๕๓๗ หรือไม่เช่นนั้น ก็อาจจะยังใช้ IL-96 ILYushin ที่บินครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน ๒๕๓๑ มีไม่กี่บริษัทดอกครับ ที่จะไปขุดเครื่องบิน IL-76 ILYushin มาใช้ในภารกิจขนส่งประจำในปัจจุบันทุกวันนี้ นอกจากประเทศยากจนข้นแค้นแสนสาหัสจริงๆ

-------------หลังจากที่ทูตอิริคส่งโทรเลขลับให้กระทรวงต่างประเทศอเมริกันแล้ว เดือนตุลาคม ๒๕๕๒ ก็มีการจดทะเบียนเครื่องบินโบราณอิลลูชิน-๗๖ ลำหนึ่ง ที่สาธารณรัฐจอร์เจียซึ่งเป็นประเทศพันธมิตรที่สุดของอเมริกาในยุโรปตะวันออก การจดทะเบียนเป็นไปอย่างฉับไว ได้รับเลขทะเบียนจอร์เจีย 4L-AWA ในใบทะเบียนบอกว่าจะใช้ทำหน้าที่รับจ้างขนส่ง จากนั้นก็นำมาใช้ขนส่งอาวุธจากเกาหลีเหนือ ให้บินเซอะซะเซ่อซ่ามาจอดเติมน้ำมันที่เมืองไทย ในระหว่างนั้น ก็มีการส่งข่าวมาจากรัฐบาลอเมริกันว่า เครื่องบินลำนี้มีอาวุธจากเกาหลีเหนือนะจ๊ะ พวกยูไปดูซีจ๊ะ

--------------ไอ้ปื๊ดไทยทั้งหลายจึงโพนทะนาสาธยายกระจายข่าวไปทั้งโลก ว่าเจ้าหน้าที่ไทยเก่งสุดยอด มีความอภิพญามหาสามารถจับเครื่องบินขนอาวุธจากเกาหลีเหนือได้ เราเป็นเจ้าหน้าที่ที่โกอินเตอร์แล้ว เสร็จจากเมืองไทย ไอ้ลำนี้ก็จะบินไปอิหร่านต่อ แต่ละประเทศที่พวกเอ็งเอามาโยงหลอกคนไทย แหม ชื่อน่ากลัวทั้งนั้น เกาหลีเหนือ อิหร่าน จากนั้นก็ส่งลูกเรือที่ถูกจับได้ ให้ไปอยู่ในคุกเดียวกับนายบูท ปล่อยให้มีการพูดคุยสนทนากันทุกวัน ประสงค์ก็คือ ต้องการเชื่อมนายบูทกับเครื่องบินขนอาวุธเกาหลีเหนือ เมื่อเชื่อมกันได้แล้ว ก็ปล่อยตัวพวกลูกเรือกลับประเทศ นี่เป็นวิธีเด็กๆ ที่ใช้สร้างข่าวเพื่อให้อุบัติความสงสัยว่าอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร เกี่ยวดองหนองยุ่งกับการขนอาวุธจากเกาหลีเหนือ เพื่อที่จะใช้ปฏิบัติการในประเทศไทย

----------------เดือนเมษายน ๒๕๕๓ ในใจกลางกรุงเทพมหานคร อุบัติเหตุการณ์เผาบ้านทำลายเมืองพอดี เดือนนี้นี่เอง มีคนที่อ้างว่าเป็นผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีของไทยเข้าไปพบนายวิคเตอร์ บูท ในเรือนจำ พยายามให้นายบูทปรักปรำว่า อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร เกี่ยวพันการขนอาวุธ โดยเสนอข้อแลกเปลี่ยนว่า ถ้าเอ็งพูดอย่างนี้ พวกข้าก็จะได้สิทธิ์ทำพิธีขอฤทธิ์ส่งเอ็งกลับไปรัสเซีย ไอ้เจมส์ ไอ้จอห์น ไอ้รอนสัน ฯลฯ ทุกคนอาจจะคิดแผนนี้ด้วยสภาพแวดล้อม ๒ ข้อ คือ ๑. คนกลุ่มหนึ่งกลัวทักษิณ ชินวัตร กรณีที่ยังเป็นพระเอกของมนุษย์ยากจน คนไทยรากหญ้า และ ๒. คนกลุ่มหนึ่งมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจจะส่งนายบูทไปให้อเมริกา
เงื่อนไขที่ไอ้เจมส์ ไอ้จอห์น ไอ้รอนสัน จะต้องสร้างขึ้นให้ได้ก็คือ เชื่อมวิคเตอร์ บูท กับเครื่องบินขนอาวุธจากเกาหลีเหนือ และเชื่อมต่อไปยัง พ.ต.ท. ดร. ทักษิณ ชินวัตร

คนไทยทั่วไปจะเชื่อหรือไม่ ไอ้เจมส์ ไอ้จอห์น ไอ้รอนสัน ไม่สนใจ

ขอให้คนกลุ่มหนึ่ง เพียงกลุ่มเดียว เชื่อก็พอ

-------------หากนิติภูมิเขียนเรื่องอย่างนี้ก่อนที่วิกิลีกส์จะเอาเอกสารลับออกมาเผยแพร่ นิติภูมิก็คงจะโดนด่าเละ ไอ้ปี๊ดบางคนที่นานๆ มันจะมีโอกาสได้จับปากกาเขียนหนังสือสักครั้ง ก็คงจะถือโอกาสนี้ เขียนจดหมาย ร่อนไปขอลงตามสำนักพิมพ์เล่นงานผม ฮ่าๆ ทว่าวาสนาเอ็งน้อยไปหน่อย ไอ้ปื๊ด

------------วันนี้ เว็บไซต์วิกิลีกส์กระชากหน้ากากของพวกเอ็งที่เป็นเชื้อราชอนไชอยู่ในสมองของมนุษย์พันธุ์ไทยมานาน คนไทยได้เห็นความชั่วของเอ็งถนัดชัดเจนหมดแล้ว รออยู่ก็แต่เพียงว่า ผู้คนทั้งประเทศจะลุกฮือขึ้นมาจัดการกับพวกเอ็งยังไงเมื่อใดเท่านั้น เรื่องทั้งหลายทั้งยวง เอ๊ย ทั้งปวง ที่เอ็งค่อยๆ ทยอยสร้างขึ้นเพื่อใช้ทำลายชื่อเสียงของผู้คนที่ไม่ยอมลดกายลงไปเป็นมือเป็นตีนให้พวกเอ็งนั้น วันนี้ วิกิลีกส์ และโลกออนไลน์ได้นำความเป็นธรรมคืนให้ทั้งหมด ทั้งปวง ทั้งสิ้นแล้ว

-----------ท่านที่อ่านวิกิลีกส์ฉบับที่เกี่ยวดองหนองยุ่งกับประเทศไทยโดยละเอียด ท่านคงจะเข้าใจนะครับ เรื่องที่ทูตอิริคเสนอกระทรวงต่างประเทศอเมริกันว่าต้องใช้หลายยุทธวิธี เพื่อทำให้ศาลอุทธรณ์ตัดสินทางบวกให้อเมริกาให้ได้นั้น มีวิธีอะไรบ้าง แหม ท่านทูตเขียนได้ชัดเจนจริงๆ ครับ คนไทยต้องขอบคุณท่าน ที่ข้อเขียนของท่านมีความตรงไปตรงมา ว่าท่านจะต้องใส่อะไรลงไปในสมองของคณะผู้นำประเทศไทยบ้าง ถึงการตัดสินจะต้องออกมาเป็นทางบวกกับอเมริกาในโทรเลขลับของนายอิริค เอกอัครราชทูตอเมริกัน ท่านบอกว่ามี ๔ ประเด็น ที่ท่านไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของศาลไทย ซึ่งทั้ง ๔ ประเด็นนี้ ผู้คนทั้งโลกอ่านได้ในวิกิลีกส์
------นิติภูมิเป็นคนมีวาสนาและเวลาน้อย จึงไม่ค่อยได้ศึกษาคำอุทธรณ์ของอัยการ และคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ที่ให้ส่งวิคเตอร์ บูท เป็นผู้ร้ายข้ามแดนไปอเมริกา
--------ใครมีเวลา กรุณาเมตตาอนุเคราะห์ช่วยอ่านเทียบให้ด้วยครับ
ถ้าในคำอุทธรณ์ของอัยการไทย และในคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ มี ๔ ประเด็นเหมือนกัน
ทุกประการกับโทรเลขลับของทูตอิริคที่ส่งไปให้รัฐบาลอเมริกันเมื่อกลางปีที่แล้ว

------ก็หมายความว่า....
อา พระเจ้าจ๊อด โอ้ มายก๊อด ไม่เอาแล้ว ไม่เขียนแล้ว กลัวแล้วจ้า.
[7/12/2553]
วิกีลีคส์
---------------------------------จากเฟซบุ๊ค----------------------
เอาละวา---เจ้สดครี กกต .ออกมาท้วง ศาล ประธาน กกต กะนายทะเบียนคิอคนๆเดียวกัน แล้วที่อ้าง3เสียงว่านายทะเบียนไม่ได้ยื่น มันก้อคือคนเดียวกัน ดิ้นหาช่องว่างอีกหน่อยเร็ว สาน--คา-รวย

01 ธันวาคมเวลา 17:55 น. ·2 คนถูกใจสิ่งนี้.
เขียนความคิดเห็น....แจ้งว่าเป็นสแปมรายงานการละเมิดPeechapitch Atsawamethakul ยุบให้หมดทุกพรรคเลยดีที่สุด

01 ธันวาคมเวลา 13:43 น. ·แจ้งว่าเป็นสแปมรายงานการละเมิดกรูเบื่อสลิ่ม มากๆ กกต. กะศาลเริ่มปัดความผิดให้กันและกันแร้วงับ เมื่อตอนเย็นดูสปริงนิวส์ สดศรีบอกว่า กรณีคำร้องนี้เป็นกรณีเดียวกับ ปี 50 ซึ่งเป็นการตัดสินคดียุบพรรคพลังประชาชน ซึ่งทุกอย่างเป็นมาตราเดียวกันหมด

30 พฤศจิกายนเวลา 21:37 น. ·

กิ๊บเก๋พาเที่ยว พาไปดูทอล์คโชว์ วอน นอน คุก ของสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ที่ชั้น 6 ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว 06/12/2553
https://www.youtube.com/watch?v=QbHpm_QKXT8
------------------------------------------------------------------------

--------คนแต่งกายคล้ายทหารเข้าเผาเวิร์ลเทรด เมื่อ 19 พ.ค.( ไก่อูว่า) เชื่อไหมครับ?

หลังจากคลิบการเข้าเผาเวิร์ลเทรดระบาดออกทางfacebook โดยเห็นกันชัดเจนว่าทหารเข้าเผา เพราะตอนนั้นทหารควบคุมพื้นที่บริเวณนั้นไว้หมดแล้ว วันนี้( 7 ธ.ค.)ไก่อูออกมาแถลงว่า " คนแต่งกายคล้ายทหาร"

------------ได้ยินแล้วเป็นไงครับ?

-------------ยกกำลังเข้าไปล้อมปราบ จนประชาชนตายเกือบร้อย ก็ว่า " ฆ่ากันเอง"

--------------มีพยานหลักฐานเป็นภาพถ่ายว่าทหารเข้าไปเผาเวิร์ลเทรด ก็ว่า "คนแต่กายคล้ายทหาร"

--------------แล้วประชาชนเราจะพูดภาษาอะไรกับพวกนี้ล่ะครับ?
จากคุณ : ลูกไฟ

เขียนเมื่อ : 7 ธ.ค. 53 21:25:52 A:113.53.213.76 X:
ถูกใจ : เฒ่าเฝ้าเรือน, Baby boy, บารส, jerrydeer, echongchai, pimpraewa, bloodmoonpt, เล่งคุง, มัจฉาเสียบฉึก, I-AM-KIM, ไม่บอกดีกว่า, กระโทก, แพะโง่, โลกนิติฉบับไทย, อิดะจัง, Springfield, I've got an idea, Princess_sharley, ruffian, gg1234k, Oogenesis, ภูเขาทะเล, Caesar., เบื่อคาวบอยแพ้อีกแระ, jesdath

-------------------------------------------------------------------


Create Date : 07 ธันวาคม 2553
Last Update : 7 ธันวาคม 2553 23:28:07 น. 7 comments
Counter : 10952 Pageviews.

 
ป้าเช็งยังบ่นถึงทุกวันเลยนะตาคนเนี้ย

เอาเงินไปคืนป้าเค้ารึยังล่ะ


โดย: อืม IP: 182.52.164.222 วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:20:26:54 น.  

 
โห วันนี้ทำไมคนเข้าเยอะมาก ในไม่กี่นาทีเอง
---ป้าเช็ง อยู่ที่ไหนไม่รู้ แต่แกก็เก่งนะ ประชาสัมพันตัวเองดี รั๙บาลนี้น่าจ้างเอาไว้ เป็นหน่วยบิดเบือนข่าว


โดย: jesdath วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:23:08:46 น.  

 
ขออ่านด้วย รู้อะำไีรบอกกันด้วย ขอบคุณ


โดย: วีรดา IP: 58.10.235.242 วันที่: 20 ธันวาคม 2553 เวลา:14:23:23 น.  

 
รัฐบาลน่าจะจ้างนาธาน เป็นโฆษก รับรองเฟอเฟกๆๆๆๆๆ


โดย: ทมต าาานร IP: 115.67.180.2 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:11:10:56 น.  

 
รัฐบาลอภิสิทธิ์ ถ้าไปไม่เป็น บริหารไม่ถูก ก็ยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนซะเถิด คุณหลอกประชาชนที่ยังไม่รู้ได้อีกไม่นานหรอก จะทำอะไรก็รีบทำซะ...ภัยล้ายแรงกำลังคืบคลานมาหาพวกคุณนะ ยังไงเราก็คนไทยด้วยกัน ก็ยังรักและห่วงอยู่...ดาบที่ฟันคอศรีปราชญ์ กำลังลอยมาหาพวกคุณด้วยความเร็วสูง เกินจะหยุดยั้ง นี่ล่ะ...ที่เขาเรียกว่า โลภ โกรธ หลง ...โมหะ ..เราช่วยได้ก็แค่เตือนพวกท่านเท่านั้น เราก็แค่คนธรรมดาเ่ทานั้น.


โดย: ห่วยชาติไทย IP: 115.67.180.2 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:11:31:50 น.  

 
รัฐบาลจะพูดอะไรก็ปล่อยไปเราไม่เชื่อหลอกเราตาสว่างนานแล้ว


โดย: วรุตม์ IP: 10.3.6.234, 115.31.173.132 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:16:45:08 น.  

 
เลวจริงๆ


โดย: bank IP: 202.91.18.201 วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:40:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.