คอมพ์จิ๋ว คอมพ์แผ่น คอมพ์แท่ง โทรศัพท์ฉลาด

คอมพ์จิ๋ว --พวกตั้งโต๊ะขนาดเล็ก
คอมพ์แผ่น -แลบท็อป โน้ตบุ๊ค เน็ตบุ๊ค
คอมพ์แท่ง--พวกไอแพด
โทรศัพท์ฉลาด--สมาร์ทโฟน

รู้จัก อินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์

โปรเซสเซอร์ Intel Atom คือโปรเซสเซอร์ขนาดเล็กที่สุดของ Intel สร้างขึ้นจากทรานซิสเตอร์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกและผลิตบนเทคโนโลยีชั้น แนวหน้า Hi-k metal gate 45nm ของ Intel โปรเซสเซอร์ Intel Atom สร้างขึ้นสำหรับเน็ตบุ๊คและเน็ตท็อปที่ใช้งานง่ายในราคาประหยัด

เน็ตบุ๊คและเน็ตท็อปซึ่ง ใช้โปรเซสเซอร์ Intel Atom มอบอินเตอร์เฟสที่เรียบง่ายสำหรับอุปกรณ์มือถือที่ง่ายต่อการใช้งานและ ประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานสำหรับประสบการณ์ออนไลน์ที่ดี ด้วยความทนทานและดีไซน์ที่กะทัดรัดมอบอิสระและความยืดหยุ่นให้กับการเชื่อม ต่อแบบไร้สาย¹

ดี เยี่ยมสำหรับอินเตอร์เน็ต อุปกรณ์เหล่านี้คือตัวเลือกในราคาประหยัดสำหรับการศึกษา, การเรียกดูภาพถ่ายและวิดีโอ เครือข่ายทางสังคม voice over IP e-mail การรับส่งข้อความ การเรียกดูหน้าเว็บ กิจกรรมทางอินเตอร์เน็ตและแอพพลิเคชั่นพื้นฐานอีกมากมาย

อีก เทคโนโลยีที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวงการคอมพิวเตอร์คือ เรื่องของแอปพลิเคชัน และไฮ-เดฟ เทคโนโลยีที่จะเข้าไปอยู่ในดีไวซ์ ซึ่งจะทำให้ทุกอย่างมีโมบิลิตี้มากขึ้น และกินไฟต่ำลง รวมถึงากรทำให้การใช้งานในเรื่องของวิดีโอมีความรวดเร็ว คมชัดขึ้น
“อะตอมจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เพราะจะเข้าไปอยู่ในโน้ตบุ๊กราคาต่ำ และจะลงไปถึงเดสก์ทอป รวมถึงคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ด้วย”

การ ส่งอะตอม โปรเซสเซอร์ลงตลาด อินเทลจะเรียกตลาดกลุ่มนี้ว่าเบสิก เซกเมนต์ และจะเรียกเทคโนโลยีที่จะเข้าไปอยู่ในโน้ตบุ๊กว่า Netbooks ส่วนที่จะเข้าไปอยู่ในเดสก์ทอปเรียกว่า Nettop โดยใช้อะตอม โปรเซสเซอร์ เป็นหลัก ส่วนกลุ่มเป้าหมายจะเป็นผู้ที่ต้องการใช้โน้ตบุ๊กแต่มีงบไม่พอมาก่อน อีกกลุ่มคือผู้ที่ใช้อยู่แล้ว แต่เมื่อเห็นรูปลักษณ์ที่บาง กะทัดรัด ก็เกิดความต้องการที่จะใช้
ส่วนเรื่องของมาร์จิ้นในการทำตลาดโปรเซสเซอร์ ตัวนี้ ในมุมมองของผู้บริหารอินเทลเชื่อว่า จะต่ำลงแต่จะมีปริมาณการขายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะคล้ายกับตลาดเครื่องลูกข่ายมือถือ ที่พอราคาต่ำลง ก็จะทำให้มาร์จิ้นต่ำตาม แต่จะมีปริมาณการขายมากขึ้น

อินเทล คอร์ปอเรชั่นเปิดตัวอินเทลอะตอม แพลตฟอร์มล่าสุด มีจุดเด่นจากการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมที่ประหยัดพลังงาน ความเชี่ยวชาญในการออกแบบทรานซิสเตอร์และแผงวงจร บวกกับเทคนิคขั้นตอนการผลิตที่โดดเด่นของอินเทล

แพกเก็จเทคโนโลยีรุ่นใหม่นี้มีอัตราการใช้พลังงานต่ำลง ช่วยให้อินเทลมีโอกาสบุกตลาดอุปกรณ์ประมวลผลที่กว้างขวางยิ่งขึ้น เช่น สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนต์ แทบเล็ต และอุปกรณ์โมบายล์ขนาดพกพาชนิดอื่นๆ โดยการทำงานยังมีประสิทธิภาพสูงรองรับการทำงานของแอปพลิเคชั่นสำหรับอิน เทอร์เน็ตและสื่อต่างๆ ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นได้อย่างครอบคลุม มีซอฟต์แวร์ให้เลือกหลากหลาย และมีความสามารถในการรองรับการทำงานมัลติทาสกิ้งสำหรับแอปพลิเคชั่นต่างๆมาก มาย อาทิระบบวิดีโอ HD และระบบประชุมร่วมผ่านวิดีโอหลายจุดพร้อมกันเป็นต้น


นายอนันด์ จันทราเซเคอร์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มอัลตร้า โมบิลิตี้ กล่าวว่า “อินเทลได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ชนิดแรกที่จัดว่าเป็นการเปิดประตูให้อินเทลอาร์คิ เทคเจอร์ (IA) บุกตลาดสมาร์ทโฟนได้

แพลตฟอร์มนี้ได้ถูกจัดวางตำแหน่งใหม่ให้มีอินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์ Z6xx ในตัว โดยประกอบด้วยคอร์ของอินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์แบบ 45 นาโนเมตร มีระบบกราฟิก 3D ระบบเข้ารหัสและถอดรหัสวิดีโอ รวมทั้งหน่วยควบคุมความจำและจอภาพอยู่ภายใน

องค์ประกอบเหล่านี้เมื่อทำงานร่วมกัน ทำให้ชิปรุ่นใหม่มีอัตราการใช้พลังงานที่ต่ำกว่าเดิมเป็นอย่างมาก อาทิการใช้พลังงานที่ลดลงมากกว่า 50 เท่าขณะที่ไม่มีการทำงาน และมีอัตราการใช้พลังงานลดลงมากกว่า 20 เท่า เมื่อทำงานเกี่ยวกับระบบเสียง ส่วนในขณะท่องเว็บและดูวิดีโอใช้พลังงานลดลงถึง 2-3 เท่า

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นอัตราการใช้พลังงานในระดับแพลตฟอร์ม เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้านี้ของอินเทล พลังงานที่ประหยัดได้เหล่านี้สามารถเทียบเท่ากับการทำงานในภาวะสแตนด์บายที่ ยาวนานถึงกว่า 10 วัน หรือการฟังเพลงได้นานกว่า 2 วัน และการท่องเว็บได้กว่า 5 ชั่วโมง และเมื่อบวกกับประสิทธิภาพในการประมวลผลที่สูงขึ้นมากกว่า 1.5-3 เท่า ระบบกราฟิกที่ดีขึ้น 2-4 เท่า ประสิทธิภาพในการประมวลผลจาวาสคริปท์ที่ดีขึ้น 2-4 เท่า รองรับการถอดรหัสวิดีโอ HD 1080p ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และการบันทึกวิดีโอแบบ 720p HD ได้ นวัตกรรมรุ่นใหม่ที่ใช้พลังงานต่ำนี้จะช่วยให้อุปกรณ์ประมวลผลขนาดเล็ก สำหรับพกพาสามารถใช้งานได้สมบูรณ์แบบเหมือนกับการใช้พีซี
------บ.เอ็นวิเดียออกฃิปใหม่ดีกว่าอะตอม---บ.อื่นๆ เช่นแอ๊ปเปิ้ล --ไอแพด ใช้ พวก อาร์ม ซึ่งพัฒนาขึ้นใหม่ เดิม อาร์มใช้เป็นบอร์ดทดลองของพวกหุ่นยนต์Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2554 16:37:53 น. 0 comments
Counter : 1141 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
28 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.