พลังจิต พลังใจ พลังชีวิต พลังปราณ--ครั้งที่1

ทอล์คโชว์เรื่อง--พลังจิต พลังใจ พลังชีวิต พลังปราณ--ครั้งที่1

(จากการค้นคว้านานหลายสิบปี จึงขอร้องให้เคารพลิขสิทธิ์ทุกส่วนของบทความนี้นะครับ)

----พลังจิต (Chita)Phychic Energy ได้แก่พลังจิตใจที่ส่วนมากเราจะไม่รู้ตัว--ไม่รู้สึกเมื่อมันทำงาน เพราะจิตเป็นธาตุรู้ เป็นอนุภาคที่มีความฉลาด แต่จะช้งานได้ดีต้องให้ความรู้กับมัน เหมือนม้าฝีเท้าดี แต่ขาดการควบคุม

----พลังใจ--Will Power มโนมยิทธิ---มาจากมโนมัย สำเร็จด้วยใจ--อิทธิ ก็คือพลัง คือเกิดจากความคิดก่อน ความคิดที่รุนแรงและแก่กล้า ประกอบกับพลังจิตด้วย ก็ยิ่งทำให้เกิดความสำเร็จตามที่ต้องการ อย่างเช่นหนังสือตำราต่างๆ ที่ดัดแปลงให้ใช้จิต และใจ ไปดำเนินทางธุรกิจ จนประสบความสำเร็จเป็นเศรษฐีหลายพันล้าน--เรียกว่ากระตุ้นจิตใต้สำนึกให้ทำงาน(subconcious mind) concious--

---แต่ก็ไม่เกินกฏแห่งกรรม--หรือพรหมลิขิต ฟ้าลิขิตก็ตามแต่ มนแขกคนหนึ่ง ตามหาหมอดูมาดูว่าจะรวยไหม ทุกคนส่ายหน้าว่า เขาไม่มี "ธนเรขา"
(ธนะ--เงินทอง เรขา--เส้น) คือในลายมือไม่มีเส้นอันนี้ เขาก็เฝ้าแต่สวดมนตร์อ้อนวอนเทพ คืนหนึ่งฝันว่า ท่านไส บาบา เสด็จมา และเอามีดกรีดกลางฝ่ามือ "นี่ไง ธนเรขา" ตั้งแต่นั้นมาการเงินเขาก็ดีเป็นลำดับ และเป็นเศรษฐีขึ้นมาจนได้

----เดี๋ยวอาจจะได้ดูวีดิโอ ที่ชายกลางคนชาวจีน สามารถยืนต้านแรงผลักของคน 5-6คน ที่ล้วยหนุ่มแน่น เขาบอกว่า เราไม่ค่อยรู้หรอกว่า " ความคิดก็คือพลัง ความคิดนั้นมีพลัง แต่คนไม่รู้และไม่ได้นำออกมาใช้" จีนโบราณเรียกว่า วิชา ถ่วงพันชั่ง คือคิดให้เราตัวหนัก น่าจะมีการหายใจอัดลมปราณเข้าช่วย---ผลักคนด้วยพลังปราณ ( มีพูดว่า ชี่กอน---ชี่กง คือวิชชาพลังชี่---Chi หรือ Qi gong)

----ก่อนที่จะต่อไป เรามาพูดถึงปราณ ทางรัสเซียบอกว่า คืออีเธอร์---อนุภาตไร้รูป ซึ่งทางฝรั่งทดลอง โดยพบว่า อีเธอร์ไม่มีอยู่จริง เพราะคิดว่า อีเธอร์ เป็นตัวการนำแสงไป แสงแนวนอนกับแนวดิ่ง ความเร็วเท่ากัน จากการทดลองของ ไมเคิลสัน-มอร์เลย์ แต่รัสเซียบอกว่า อีเธอร์นำพลังจิตไป วิ่งรอบโลกด้วยความเร็วเท่าแสง ทางโยคะใช้ส่งวัตถุผ่านทางไกล หรือล่องหนหายตัว ด้วยความกดดันของลมอีเธอร์นี้

--พลังปราณเป็นสิ่งเดียวกับพลังชีวิตที่เรีกว่า ชี่ --Chi โดยทางจีนพบว่า ชี่ พุ่งเข้าออกตามร่างกายมนุษย์ ทะลุไปตามพื้นโลก และพุ่งออกมา แหล่งไหนที่ชี ถ้าโผล่ออกมามากจะปลูกพืชได้ผลดี ค้าขายก็เจริญ จึงมีการสนใจเรื่องฮวงจุ๊ย(ลม--น้ำ หรือลมที่หลคล้ายน้ำ--จริงหรือ)--เด็กเล็กๆ จับปลาไหลได้อยู่มือ ขณะที่ผู้ใหญ่ทำไม่ได้ เด็กเล็กจะแข็งแรงทั้งที่กล้ามเนื้อมีน้อย ถ้าเด็กดิ้น ขัดขืน เราจะอุ้มไม่ได้ เพราะรู้สึกว่าเด็กตัวหนักขึ้นมาก และพวกเรานิยมอ้อมเด็ก กอด หอม โดยไม่รู้ว่า เพราะอะไร ความจริง เด็ก และสัตว์เลี้ยง มีพลังปราณ หรือพลังชีวิตมาก เราจึงเข้าไปอุ้ม เพราะจิตใต้สำนึกรู้ว่า จะดูดซับพลังปราณจากเด็กมาช่วยร่างกายเราเหมือนการชาร์จแบตเตอรี่

--ทางโยคีที่แสดงฤทธิ์ได้ เพราะอัดเอาลมปราณเข้าไปมากกว่าปกติ ทำให้ตัวเบาและลอยได้--ขอกระซิบว่า ที่อินเดียก็มีโยคีพวกนี้อยู่ และแสดงปาฏิหารย์ได้ อินเดียนแดงเผ่าหนึ่ง หมอผีก็สามรถลอยได้ โดยจะอัดลมหายใจแบบโยคีเช่นกัน--และยังมีแถบเปอร์เซียที่สวดมนต์เอานิ้วชี้ของหลายๆคนยกก้อนหินใหญ่ได้--ทางภาคใต้ มีวิชชาหินเบา โดยโดนทุ่มด้วยก้อนหิน จะไม่เป็นอันตราย--มีคนของกรมหลวงชุมพรไปชอบสาวอิสลาม และลองวิชากัน
คนนั้นคิดว่าตัวเองเหนียว คงไม่เป็นไร ลองทุ่มคนใต้ เขาก็ไม่เป็นไร แต่เขาโดนแค่เบอะๆ ถึงกระอักเลือด ท่านกรมหลวงทราบ จึงให้หาตัวคนๆนั้นมา
บอกว่าไงล่ะ เล่นกะวิชาหินเบาของอิสลามเขา ไม่ตายก็บุญแล้ว และให้หาตัวคู่กรณีมา สอบถามขอเรียนวิชานี้ เขาบอกว่า เรียนได้ ถ้าพระองค์ท่านยอมไปถือศาสนาอิสลาม เรียนภาษาของอิสลาม แล้วไปเรียนวิชานี้ที่เมกกะ
ก็จะได้ดังประสงค์

------ท่านกรมหลวงชุมพรท่านเก่งไสยศาสตร์มาก มีเสียงเล่าลือหนักหนาว่าท่านหายตัวได้ และได้เป็นลูกศิษย์หลวงปู่ที่เก่งๆหลายท่าน มีครั้งหนึ่งท่านเดินทางทางเรือ พอใกล้ผ่านหน้าวัดหนึ่ง เครื่องยนต์ก็ดับ แถมยังมีผูงผึ้งร้าย
มาไล่ต่อยทหารในเรือ ท่านเล็งดูแล้วก็กลั้นใจภาวนาซัดข้าวสารไป ผึ้งก็สลายตัวหายไป ท่านว่า"มีคนลองดีเราแล้ว" ท่านก็ให้เรือเทียบท่าวัดนี้
ท่านก็เห็นพระชรากำลังถือหัวปลีที่มีมากมายในเข่ง แต่พอพระท่านโยนหัวปลีลงไปกลางสนาม แต่ละหัวนั้นก็กลายเป็นกระต่ายน้อยน่ารักขนขาวปุกปุย พระท่านเหมือนจะไม่เห็นการปรากฏตัวของกรมหลวงชุมพร และก็
เสกหัวปลีเป็นกระต่ายจนหมด จึงหันมาทักท่านกรมหลวงว่า "เจริญพรมหาบพิตร เรามารอท่านนานแล้ว อยากพบอยากคุยด้วย" จากนั้นกรมหลวงท่านจึงขอฝากตัวเป็นลูกศิย์ โดยพระรูปนั้น ก้คือหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่านั่นเอง
--------------------------------------------------------------------
---เรื่องคลิปจานบินที่สุรินทร์ เป็นคลิปแรกๆเลย(กระทู้รวมจานบิน) น้องธีรภาพบอกว่า เป็นแอนนิเมชั่น ฝีมือคนไทย แต่เนียนมากเลย เจ้าของภูมิใจมาก ก็ให้รับทราบโดยทั่วกันว่า จานบินไม่บินต่ำ เพราะกลัวหนังสติ๊ก เอ๊ย เอ็ม79 นะ
-----------------------------------------------------------------------


Create Date : 25 เมษายน 2554
Last Update : 28 เมษายน 2554 6:00:46 น. 1 comments
Counter : 1793 Pageviews.

 
test


โดย: test IP: 124.122.193.131 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:15:12:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
25 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.