ข่าวทั่วๆไป

-----ไม่น่าเชื่อว่า จากคนที่เห็นแก่ตัวไม่กี่คน แต่สามรถทำลายประเทศได้อย่างสาหัส วันนี้พวกเขา มาทำลายความสัมพันธ์ ไทย-ซาอุ ได้อีกแล้ว

---บางคนว่า เขาเป็นเด็กเกเร แต่ลองมองดูซิครับ เราโขมยเครื่องเพชรเขามามากมาย แล้วเอาคืนให้ไม่ครบ งุบงิบกินกัน และยังไปไล่ฆ่าพยาน ผู้หญิงกับเด็ก นักธุรกิจ แต่ไม่ได้ถูกลงโทษ เพราะคนที่ทำคือตำรวจ แต่ก็มีนายตำรวจบางคนถูกลงโทษจำคุกอยู่

--เมื่อทางซาอุออกให้ข่าว มีความสงสัย ก็เสือกบอกว่า อ่านแปล เพี้ยน คิดไปเองหรือเปล่า จนเขาออกมาบอกว่า รัฐบาล ไม่เคยให้เหตุผลอย่างเป็นทางการ จนเขาเอือมระอา จะปิดสถานฑูตแล้ว พูดในทำนองที่ว่า หมาที่บ้านเขามันพูกดู้เรื่องมากกว่า นี่แหละ คนที่ไม่ยอมฟังเหตุผลใคร ว่าตนเองถูกเสมอ คนตาย 91 ศพ ไม่มีแม้แต่คำขอโทษ มีแต่คำแก้ตัวหรือ แม้แต่ความเห็นใจ ออกจากปากแกนนำของรัฐบาลนี้

---มีการปรับแก้ฮวงจุ๊ยในทำเนียบรัฐบาลขนานใหญ่ และพรรคประชาธิปัตย์ แต่ซินแสกล่าวว่า การใช้ให้ได้ผล ต้อง 1. คนๆนั้นเป็นคนดี มีคุณธรรม 2. การกระทำเป็นสิ่งดี เป็นความดีเพื่อส่วนรวม ซึ่งมันไม่เอื้อทั้งสองอย่างเลยครับ...ฮา

---จุดประสงค์ของการปฏิวัติ จากปากอาบัง ว่า "เพื่อประชาธิปไตย"ครับ ฮา.....
แล้วยังนำมาเขียนหนังสือขายได้อีก(กินสองต่อ) การกระทำครั้งนั้น ยังมีมรดกชั่ว ตามหลอนคนไทยมาจนทุกวันนี้ เช่น 40 สว.ชั่ว รัฐธรรมนูญ 50 ปีศาจคาบไปป์ วิกฤติทางตุลาการ การแบ่งแยกคนทั่วไป กับคนเสื้อเหลืิง และสีต่างๆ
สรุปแล้วประเทศไทยเละ เละจนแทบไม่สามารถจะดำเนินต่อไปได้ เหมือนคนร่างกายพิการ แล้วนี่เหรอ สิ่งที่ดีของพวกคุณ

---ถ้าเป็นคนพรรคอื่น แม้แต่พรรคร่วมรัฐบาล มันจะต้องทุจริต แต่พรรดแมงสาป มันต้องถูกลูกเดียว พวกเขาสามราถเปลี่ยนฉายา สยามเมืองยิ้ม ที่มีมาหลายสิบปี มาเป็น ตอแหลแลนด์ได้ในเวลาไม่กี่วัน

----------------------------------------------------------------------------
บั้งไฟพญานาค ยังเป็นที่กล่าวขวัญกันไม่จบ

วันก่อนชาวบ้านพบรอยเลื้อยคล้ายรอยพญานาค ในที่นาที่ทุ่งหนองขามเบี้ย บ้านนาพูนทรัพย์ ต.ธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี บริเวณที่นานางหอมหวน หวนธาตุทอง อายุ 57 ปี

หลายคนแห่ไปมุงดูรอยเลื้อยของสัตว์ขนาดใหญ่ โดยชาวบ้านเชื่อว่าเป็นรอยเลื้อยของพญานาค ปรากฏอยู่ในโคลนเลนเต็มเนื้อที่ในที่นาของนางหอมหวน อย่างเห็นได้ชัด

และในรอยเลื้อยนั้นชาวบ้าน โยนเงินเหรียญ ทั้งชนิดเหรียญ 1 บาท 5 บาท และ 10 บาท ลงไปเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกันที่บริเวณคันนาก็มีดอกไม้ธูปเทียน พวงมาลัย พร้อมด้วยถาดผลไม้ มากราบไหว้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว

นางหอมหวน เจ้าของที่นาบอกว่า ก่อนนี้มีอาการหน้ามืด ปวดศีรษะอย่างหนักเหมือนมีอะไรมาครอบไว้บนศีรษะ แล้วยังปวดเมื่อยตามร่างกาย จึงเดินทางไปรักษาตัวที่ ร.พ.เพ็ญ แต่อาการไม่ดีขึ้น

ต่อมาในเวลา 04.00 น. คืนวันหนึ่ง ขณะที่นอนเฝ้านาที่กระท่อมนากับญาติ ก็พากันตกใจตื่นเมื่อได้ยินเสียงเหมือนฟ้าผ่าลงกลางทุ่งนาทั้งๆ ที่ไม่มีฝนตกและมีเสียงสุนัขเห่าคล้ายๆ มีคนเดินเล่นอยู่บริเวณนั้น

จนถึงเช้าจึงไปดูพบว่าที่ทุ่งนามีรอยเลื้อยของสัตว์ใหญ่เต็มไปหมดจึงเข้าไป ในหมู่บ้านและเล่าให้เพื่อนบ้านฟัง จากนั้นพากันแห่มาดู เพื่อนบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารอยที่เห็นดังกล่าวนั้นเป็นรอยพญานาค

ต่อมามีคนแก่คนเฒ่าในหมู่บ้านแนะนำให้ไปหาร่างทรงมาทำพิธีเข้าทรงตามพิธีไสย ศาสตร์ หลังจากร่างทรงมาทำพิธีก็พูดออกมาว่า ที่ตนเจ็บป่วย ไม่ได้เกิดจากโรคภัยไข้เจ็บแต่อย่างใด แต่เป็นอิทธิฤทธิ์จากองค์พ่อศรีสุทโธ พญานาคราชแห่งลำน้ำโขง ที่ชาวบ้านอัญเชิญมาทำพิธีปลุกเสกทำเหรียญอภินิหารนาคราชในวันลอยกระทงและมา ขออยู่บริเวณทุ่งนาตรงนี้เป็นการชั่วคราว

พ่อปู่พญานาคองค์นี้เล่นน้ำที่ลำน้ำโขงมากเกินไปจนทำให้เกล็ดหลุดและอยากให้ ตนช่วยต่อเกล็ดให้โดยการนำเงินเหรียญไปวางบนรอยเลื้อยหรือบนถาดหรือพาน ดอกไม้ จึงทำตามที่ร่างทรงบอก หลังจากนั้นอาการเจ็บป่วยก็หายเป็นปกติ

เรื่องราวปากต่อปากทำให้ชาวบ้านแห่ดู กราบไหว้บูชาและขอหวยอย่างไม่ขาดสาย

เป็นไปได้แค่ไหน โปรดใช้วิจารณญาณ
---------------------------------------------------------------ที่มา -ข่าวสด


ตื่นเจอรอยเท้า "พญาครุฑ" คนแห่กราบไหว้
วันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 | ไทยรัฐออนไลน์

ชาวนครปฐม ตื่น เจอรอยเท้าประหลาดคล้ายสัตว์ปีกขนาดใหญ่ หลังกุฏิเจ้าอาวาสวัดหนองงูเหลือม จ.นครปฐม ชาวบ้านเชื่อเป็นรอยเท้าพญาครุฑ ลงมาเดินเล่นเพื่อเป็นสิริมงคลกับหมู่บ้าน...

วันที่ 14 ก.ค. 2553 ชาวบ้าน ต.หนองงูเหลือม อ.เมือง นครปฐม แตกตื่นฮือฮาพบรอยเท้าสัตว์ปีกขนาดใหญ่ ลงมาเดินบนกองหินกรวด ลานจอดรถด้านหลังของกุฎิเจ้าอาวาสวัดหนองงูเหลือม หมู่ 5 ต.หนองงูเหลือม อ.เมืองนครปฐม ทำให้เกิดร่ำลือกันว่าเป็นรอยเท้าของพญาครุฑ ลงมาเดินเล่นเพื่อให้เป็นสิริมงคลกับหมู่บ้าน ซึ่งหลังทราบข่าว ชาวบ้านต่างแห่เดินทางไปดูร่องรอยกันอย่างมากมาย

โดยเมื่อไปตรวจสอบที่วัดหนองงูเหลือม พบว่าภายในวัดด้านหลังของกุฏิพระปลัดมานพ ฐานะมุตตโม เจ้าอาวาสวัดหนองงูเหลือม ซึ่งเป็นลานจอดรถของวัดพื้นเป็นดินอัดแน่นโรยด้วยหินเกร็ดเม็ดเล็ก เนื้อที่กว่าครึ่งไร่ ถูกล้อมรอบด้วยเชือกห้ามคนเข้าไป โดยรอบนอกเชือกมีชาวบ้านมามุงดูกันอย่างมากมาย ถึงขนาดบางรายเอาธูปมาจุดไหว้ ภายในบริเวณล้อมเชือกนั้นมีรอยสัตว์เหมือนนกขนาดใหญ่เดิน เป็นขาสามขาขนาดใหญ่ เหมือนขานกหรือไก่ มีอยู่จำนวนร่วม 20 รอย เห็นได้อย่างชัดเจน แต่ละรอยเท้าอยู่ห่างกันประมาณ 3-4 เมตร


จากการสอบถามถึงที่มาที่ไปของร่องรอยที่พบ พระปลัดมานพ เจ้าอาวาสเผยว่าเป็นผู้พบเป็นคนแรกเมื่อตอนเช้าตรู่ 06.00 น. เมื่อออกมาเดินตรวจตราภายในวัดและเก็บกวาดใบไม้ เมื่อเดินมาถึงบริเวณลานจอดรถถึงกับตกใจเมื่อเห็นร่องรอยของเท้าสัตว์จะเป็น นกหรือไก่ไม่ทราบ แต่ขนาดใหญ่แต่ละรอยนั้นมีขา 3 ขา ขนาดถึง 2 ฝ่ามือเดินเป็นหย่อมๆเกือบ 20 รอย จึงเรียกพระลูกวัดและแม่ชีที่อาศัยวัดอยู่มาดูกัน

โดยแม่ชีฝ้าย แซ่หว่อง อายุ 83 ปี และแม่ชีสิน ยังวรรณ อายุ 65 ปี ทั้ง 2 อาศัยอยู่ที่กุฎิแม่ชีหลังโบสถ์มาสอบถาม แม่ชีทั้งสอง เผยว่าเมื่อตอนเที่ยงคืนได้ยินเสียงลมพัดแรงมากและยังได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรโดดมาเกาะที่หลังคากุฏิ เสียงดังขนาดนกพิราบที่อาศัยหลังคาโบสถ์อยู่ยังบินกระพือไปทั่ว สุนัขเห่าหอนไปทั่วแต่ไม่กล้าออกมาดูเพราะไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร จนกระทั่งหลวงพ่อมาถามจึงเล่าให้ฟัง

ด้าน นางธิติพร เนตรจรัสแสง อายุ 50 ปี ส.อบต.หนองงูเหลือม และเป็นกรรมวัด เผยว่าเจ้าอาวาสได้ขอให้นำไม้เก่ามีตีกั้นตรงบริเวณรอบรอยเท้าที่พบพร้อมกับ ให้นำผ้าใบมาปิดไว้ เพื่อป้องกันคนมาเดินและเตะเอาหินจะทำให้ลบรอยหายไป และป้องกันน้ำเวลาฝนตก เพื่อชาวบ้านจะได้มาดูได้

พนง.ห้างดังพัทยาพบรอย"พญานาค"หน้าศาลพระภูมิ เชื่อเลื้อยสักการะเข้าพรรษา

วันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 | เวลา 15:54:07 น. | มติชนออนไลน์

.....เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 20 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เซ็นเตอร์ พัทยา พบรอยประหลาดคล้ายลักษณะงูใหญ่อย่างพญานาค บริเวณชั้นระเบียงของทางห้าง จึงเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นระเบียงชั้น 2 ข้างโรงภาพยนตร์ ที่บริเวณหน้าศาลพระภูมิของห้าง พบรอยลักษณะคล้ายรอยเลื้อยของงูใหญ่เป็นวงรอบหน้าศาล โดยทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็น "รอยพญานาค" เลื้อยยาวทั่วบริเวณหน้าศาลพระภูมิ

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องทำความสะอาดมาขัดล้าง ก็ไม่สามารถลบรอยดังกล่าวได้ เมื่อเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด กลับพบว่ากล้องไม่สามารถใช้งานได้โดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งกล้องวงจรปิดทุกตัววานนี้(19 ก.ค.) ยังใช้การได้

ทั้งนี้ พนักงานและประชาชนที่พบเห็นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นเรื่องเหลือเชื่อเพราะเหลืออีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเข้าพรรษา ประกอบกับในช่วงเย็น ทางเมืองพัทยาจะทำการแห่ต้นเทียนพรรษารอบเมือ คาดว่ารอยดังกล่าวจะเป็นรอยของพญานาคที่ขึ้นมาสักการะ

//www.tamroiphrabuddhabat.com/xmb/viewthread.php?tid=36---มีหญิงคนนึง ขับรถเก๋งไปจอดในศาลากลาง ออกมาเจอรอยเปื้อนทั่วรถ แต่เป็นรอยเลื้อยของงูใหญ่ และในรถบนหัวคนขับก็มีรอยงูสองตัว มีก้อนดินด้วย เมื่อแกะดู ก็เจอพลอย 5 เม็ดเอาขำๆไปแก้เครียดกัันCreate Date : 20 กันยายน 2553
Last Update : 20 กันยายน 2553 22:10:11 น. 0 comments
Counter : 1546 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
20 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.