โลก 2580 และ กรรมของใครก็รับไป

(ขออภัยที่คั่งค้างเยอะครับ เริ่มด้วยเครื่องคอมพ์ของลูกสาวเข้าเน็ตไม่ได้ แก้อยู่2 วัน โดยลงวินโดวส์ใหม่ ตามด้วยเครื่องผม ใช้ฮาร์ดดิสก์สลับกัน 4 ตัว แต่ทุกตัวเหมือนมันเสื่อม ไม่เก็บไฟล์ได้นาน ตัวที่ดีก็ความเร็วต่ำเกินไป เมนบอร์ด เม็มโมรี่เปลี่ยนใหม่หมดแล้ว--สงสัยจะต้องหาของมาเล่นใหม่-ฮาร์ดดิสก์--หาเครื่องที่รับฮาร์ดดิสก์ซาต้ามาอีกมั้ง--เีสียดายข้อมูลหลายสิบจิ๊กกะไบท์ ได้โปรแกรมกู้ข้อมูลมาแล้ว แต่คอมที่ใช้เกิดจอฟ้าบ่อยๆ ไม่รู้จะใช้เวลาหลายสิบชั่วโมงกู้มาได้ไหม)

คุณหนุ่ม เราพบกันทางเอ็ม และก็พบว่า เขาศึกษาเรื่องฟรีเมสันเพียงอย่างเดียว โดยมองว่า อิลลูมิเนติ ชาวต่างดาว อื่นๆ เป็นเรื่องจับแพะชนแกะ หรือ ทฤษฎีสมคบคิดไป

ผมแย้งว่า คำอ้างว่าเป็นทฤษฎีนี้ อาจเกิดจากพวกอิลลู.. ต้องการกลบเกลื่อนความชั่วของตน โดยให้แนวคิดที่รู้ทันนี้เป็นทฤษฎีมั่วๆไปเสียเลย
แต่คุณหนุ่มเคยนิมิตฝันที่ซ้ำๆ และ เป็นสิ่งที่แปลกมาก คือจะเห็นตัวเลขปี 2580 และทิวทัศน์บริเวณยุโรปเหนือ แถวนอร์เวย์ ซึ่งท้องกลับเป็นสีแดงส้ม เหมือนตอนพลบค่ำ แต่เวลาประมาณตีหนึ่ง มีผู้คน แต่เป็นไม่ขัดเจน มีรถยนต์ แต่พื้นดินกลับแห้งแล้งเป็นทราย
----ผมบอกว่า มีชาวต่างดาว --ซีต้า พูดถึงการย้ายมิติ ย้ายโลกบางส่วน และดวงอาทิตย์ ไปสู่ระดับความหนาแน่นที่สี่ (มิติอื่น) โลกที่เหลือจึงมีแต่ความรกร้าง----และมีบางแนวคิดที่ว่าต่อไป เมืองไทยจะเป็นขั้วโลกเหนือ ซึ่งตรงกันกับคุณหนุ่มที่ว่า เห็นอาทิตย์เที่ยงคืนที่เมืองไทย

-----ทุกวันนี้ภัยพิบัติที่ร้ายแรง ก็เกิดในทุกๆประเทศ ซึ่งทุกชาติก็คงจะไม่แปลกใจกับภัยพิบัติ2012 อีกแล้ว เพราะเจอจนชินชา ดังที่ผมบอกว่า ปีนี้ 2010 ก็เริ่มเกิดแล้ว อินโดนีเซียเจอทั้งสุนามิและภูเขาไฟระเบิดพร้อมๆกัน
(หรือว่าน่าดีใจที่เป็นการยกระดับจิตของชาวโลก)

---วันนี้พายุฝนก็ถล่มภาคใต้จนน้ำท่วมหาดใหญ่ และที่อื่นๆ จมน้ำกันทั่วหน้า ขอแสดงความเสียใจกับทุกท่านด้วยใจจริง และเหมือนกับเป็นการชดเชยกันในแง่โหราศาสตร์ รัฐบาลจะมั่นคงขึ้น ต่อไปเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวเราก็จะดี และเป็นเหมือนที่สิ่งศักดิ์สิทธิหรือชาวต่างดาวพูดเอาไว้ เมื่อเกิดภัยพิบัติ สิ่งที่ดีในมิติของจิตใจจะตามมา คือความดีงาม ความรักความเมตตา มีน้ำใจช่วยเหลือกัน อันเป็นสิ่งประเสริฐยิ่งของมนุษย์ ได้ไหลท่วมท้นในใจของพี่น้องไทยเรา จนคำว่า พรรค-- การแบ่งสี ต่างอุดมการณ์ มันได้ละลายหายไปกับสายน้ำ--เหมือนไม่เคยเกิดขึ้น "ลืมไปแล้วว่าเราเคยเกลียดกัน" แม้สิ่งเหล่านี้รัฐบาลพยายามทุ่มเททั้ง น้ำลาย และเงินหลายร้อยล้านไปกับคำว่า สมานฉันท์ ปรองดอง แต่เหมือนน้ำหนึ่งจอกไปดับไฟกองมหาศาล ไม่มีผลอันใดเลย เพราะไม่เคยจริงใจ
----จงอย่าคิดว่า นักการเมืองจะใส่ใจ สนใจช่วยเราด้วยความจริงใจ เขาก็เพียงอยากได้เสียง ได้คะแนนนิยม โดยเราสังเกตสิครับว่า จากที่ว่าจะยอมหัก
เงินเดือน10เปอร์เซนต์ ก็ไม่มีใครพูดและใครยอมให้หัก แม้แต่หนุ่มนักเรียนนอก
คนนั้น ส่วนทหาร ก็ดีครับที่ออกมาช่วย แต่งบเค้าเบิกมาให้แล้วนะครับ

"ตกต่ำ อยู่ที่ทำตัว ดี-ชั่ว อยู่ที่ตัวทำ"

กรรมใดใครก่อ ก็รับกรรมนั้น ทุกวันนี้ผมนิ่งและอุเบกขาราวกับผู้หลุดพ้นอย่างนั้นเชียว ผมพอใจที่มองทะลุเห็นความเจ้าเล่ห์ของนักการเมือง ความน่ากลัวต่างๆในสังคมไทยที่เกิดขึ้นเพราะผิดหลักธรรม ไม่มีอะไรน่ากลัวกว่าสังคมที่ไร้ศีลธรรม ไร้ความเกรงกลัว ไร้ความละอายต่อบาปโดยสิ้นเชิง
วันนี้โอนเงินให้พี่แดงและพี่ทิดสามพันบาท ไม่ใช่ว่าเรามีเงิน แม้แต่พี่แดง ได้เงินมาจากบำเหน็จมาร่วมสองล้านบาท ก็ถูกหลอกให้ซื้อสิบล้อและโกงไปหมด ได้เงินจากไปทำงานที่สวิส แกก็ไม่เคยให้น้องคนไหนสัก 10บาท มีแล้วหยิ่งจองหองร้าย ไม่งั้นชาวบ้านจะเรียก อิแดงยักษ์เหรอ พี่แดงมีลูกสองคน อิผึ้งก็แต่งงานกับชาวนาอยุธยา ได้สินสอดมาสี่หมื่น ใช้หนี้ และพวกชาวบ้านก็บีบให้จ้างทำกับข้าวเงินก็หมดเพราะพวกปอบนั้นก็ลงกินด้วย อิผึ้งแต่งงานไปก็ไม่เคยให้แม่สักบาท--แต่งกับชาวนาที่อยุธยา ไอ้หมูตอนบวชก็ใช้เงินเยอะ ทำงานเดือนละสี่พัน เงินไม่พอใช้ต้องขอแม่ ทุกวันนี้พี่แดงเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ ตาก็มองไม่ค่อยเห็น เพราะกรรมที่ตีแม่ด่าแม่ตนเอง แม้เธอจะมีเทพประจำตัว แต่เทพก็ไม่อาจฝืนกฏแห่งกรรมได้ แฟนผมเล่าว่า แม่ไปห้ามที่พี่แดงตีเธอ ก็ว่า"เมิงจะเอากับกูเหรออิบุญ" ผลักแกอย่างแรง พี่แดงอ้วนใหญ่เหมือนยักษ์ นมเท่าลูกฟักใหญ่ๆ แม่ตัวผอมสูง แก็ร้องไห้ด้วยความเจ็บใจ หนีมานอน(อีกบ้าน) ตกกลางคืนแกก็เรียกแฟน บอกว่า คือแม่ห่าน(แม่ของแม่) แม่ห่านนั่งร้องไห้สาปแช่งพี่แดงทั้งคืน "อิห้าร้อยฉิปหาย อิละลายเหมือนเกลือ" แม่ห่านก็เหมือนเทพ มีศัดิ์เท่าเจ้าที่เจ้าทางองค์นึง (และเป็นร่างทรงของพ่อทองแดง พ่อบัวขาว ที่ดุมาก ออกทรงก็หักคอ เอาวิญญาณร่างทรงไป ทรงที่ลานวัด เพราะกายทิพย์ใหญ่เท่าภูเขา)

----ตระกุลของแฟนเหมือนถูกสาป แม่ก็โดนทำเสน่ห์เพราะตอนเป็นสาวสวย จึงเหมือนคนคุ้มคลั่ง ปากร้าย ตีลูกลูกหลานเก่ง เรียกปั๊บต้องวิ่งมาถึงตัว ช้าไม่ได้ ลูกหลานสาวๆ ก็จะเป็นแบบ..คุณโส...ขายตัวหมด เป็นผู้ชายก็ติดเหล้ายาการพนัน.. ลูกพี่สมคิด(ร่างทรง--พี่ใหญ่ตระกูลนี้)
คนโตชื่อไอ้อุ๊ด ล่าสุดนี้โมโห บอกว่าทำงานมามากแล้ว จะไม่ทำอีกแล้ว โถที่แล้วมาก็เลี้ยงแต่ตัวเอง แม้แต่แม่ป่วย มาแล้วหนีกลับ งานศพแม่ ไอ้อู๊ดมาเอาตังแล้วก็ไป งานศพแม่ยายไอ้อูดขยัน น่าปลื้มใจ อายุจะห้าสิบอยู่แล้ว ไม่มีหลักแหล่งนอกจากขายยาบ้า น้องฝากให้ทำงานยาม ได้อาทิตย์นึงก็หนีไป เขาก็ยึดเงินประกันไปหมื่นนึง หนีไปกับผู้หญิงๆก็ทิ้ง ไอ้อู๊ดก็กลับไปหาอิแตนภรรยาเดิมของมัน --ไอ้อู๊ดจะห้าสิบแล้ว โลกหนอโลก
-----ไอ้น้อย อยู่กับพ่อกับแม่ไหม่ ถนัดคือลักของในบ้านไปขาย เจ้าแม่กวนอิมกระเบื้อง ยังอุ้มไปขาสยมาแล้ว สุดๆ ไม่ได้ดังใจก็อาลละวาด พี่หรั่งก็ไม่รักลูก ไม่สนใจเลี้ยงดูทุกวันนี้พี่หนั่งก็ซ่อมรถไม่ไหว เมียสาวก็ทิ้งไป เอาบ้าน รถ ทุกอย่างไป เพราะหลง โอนเป็นชื่อหล่อน ยังดีที่แอบไปเอาเมียน้อยไว้คนนึง พอดีไปต่างประเทศมีฐานะ ก็เลยเข้ามาอุ้มพอดี
---ฝาแฝดกับแฟน เรียกว่าลุงหนู ก็ขาพิการ แต่แกดื้อสาหัส เทพบอกอย่าลงกรุงเทพ แต่แกคิดว่าจะไปรวยที่นั่น ท้องเสียเลยอดข้าว และออกแรงเดินตากแดด แกก็เสียชีวิตบนรถทัวร์ เพราะเป็นโรคหัวใจ ดื้อ ไม่ไปหาหมอ เชื่อมั่นตัวเองมากไป
เนื่องจากเน็ตผิดปกติ ข้อความหายไปครับ งวด 377 ไม่ถูกเลยครับทั้งๆที่เป็นเบอร์โทรประจำบ้าน แต่งวดนี้ลูกสาวขอเล็กขอซื้อเลข 100 คนบ้าๆ ซึ้บโง่ๆ หวยบ้าๆดันออกให้คนบ้าๆ งวดนี้เลยได้ประมาณ สี่หมื่น เคยถูกสามงวดติดๆกัน ได้มา หกหมื่น งวดนี้ครบแสนพอดีครับ
(ไม่ได้อวด ไม่ใด้พองตัว เรานิ่ง มีไม่มี ก็ไม่ตื่นเต้น ช่วยเหลือทุกคนถ้าช่วยได้ ถึงเวลาจะอด ก็ไม่อดครับ)

เป็นเพราะว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นแม้เรามองไม่เห็น แต่ท่านเห็นในจิตใจของเรานะครับ ขอให้ศรัทธาต่อพระองค์ท่าน แม้จะมีผู้ว่า ไม่ใช่พุทธศาสนา ไม่ใช่ทางหลุดพ้น แต่ทำไมวัดดังๆมีพระม่กวนอิม มีพระพิฆเณศใหณ่โตละครับ ตราบใดที่เราอยู่ในโลก เราก็ต้องกินและใช้(เงิน)ครับ ที่บ้านเรานี้ ไม่บ้าเงิน ไม่โลภโมโทสัน ไม่ทำสิ่งผิดกฏหมายและศีลธรรม (แม้แต่ร้านเกม เราเปิดยังไปไม่รอดเลย เกมเด็กๆ ไม่ใช่เกมอนไลน์ด้วย)
ช่วงนี้อาจกระท่อนกระแท่น..ในการอัพ แต่กีใจมากที่ได้ช่วยน้องที ปุ๊กกี้ พิ้งกี้
แก้ปัญหาชีวิตครับ และช่วยได้ด้วย จิตใจเขาดีขึ้น เราก็ดีใจครับ


Create Date : 01 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2553 22:05:50 น. 1 comments
Counter : 822 Pageviews.

 
Very good KA..


โดย: Suwamarn Kalisz IP: 94.18.155.224 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:46:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
1 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.