-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
28 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
การ์ตูนกีฬา

พูดถึงมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงโอลิมปิก การ์ตูนญี่ปุ่นเองก็มีหลายเรื่องที่เขียนเกี่ยวกับกีฬา ถ้าตัวละครในการ์ตูนเรื่องเหล่านี้อยู่บนโลกนี้จริง ญี่ปุ่นกวาดเหรียญทองไปได้อีกหลายแน่ๆ

วันนี้ขอเขียนแบบสบายๆ ต้อนรับโอลิมปิกด้วยการ์ตูนที่เกี่ยวข้องกับกีฬา 3 เรื่อง จะเป็นเรื่องอะไรนั้นไปดูกันเลย


"กัปตันซึบาสะ"คงปฏิเสธไม่ได้ว่าถ้าพูดถึงการ์ตูนที่เกี่ยวข้องกับบฟุตบอล เรามักจะได้ยินชื่อของกัปตันซึบาสะขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก การ์ตูนเรื่องนี้เป็น เรื่องราวของเด็กชายโอโซระ ซึบาสะ ซึ่งได้รับการสอนฟุตบอลจากอดีตนักฟุตบอลทีมชาติบราซิล เชื้อสายญี่ปุ่นชื่อโรแบร์โต ฮอนโก และร่วมทีมนันคัตสึเพื่อเข้าชิงชัยฟุตบอล แห่งชาติทั้งระดับประถมและมัธยม

ดูจากพื้นฐานของเรื่องก็พื้นๆ ธรรมดา แต่ความเว่อร์ของเรื่องนี้ไม่ธรรมดา เราจะเห็นได้จากท่าเตะ ความแรงของลูก บางครั้งแรงขนาดทำให้ตาข่ายขาด บาดเจ็บ บอกตามตรงว่าผมสงสารผู้รักษาประตูในเรื่องนี้จริงๆ นี่มันกีฬาแน่เหรอ ถึงจะพูดอย่างนั้นแต่ในความเป็นจริงกีฬาฟุตบอลก็เตะกันถึงขั้นขาหักเหมือนกัน เพียงแต่ไม่ดูเว่อร์เหมือนในการ์ตูนเท่านั้นเอง

ผมจำได้ว่าเคยมีนักฟุตบอลของทางยุโรปพูดถึงการที่เขาได้มาเล่นฟุตบอลว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่องนี้ และที่สำคัญมีนักเตะญี่ปุ่นหลายคนไปค้าแข้งกับหลายๆ ทีมในยุโรป แต่คนที่มีชื่อเสียงจริงๆ คงหนีไม่พ้นฮิเดโตชิ นากาตะ หลายคนยกย่องให้เขาเป็นกัปตันซึบาสเลยทีเดียว แต่ถ้าคนที่กำลังมีข่าวอยู่ต้องเป็นชินจิ คากาวะ ณ วันที่บทความนี้เผยแพร่ครั้งแรก เซ็นสัญญาไปอยู่กับผีแดงเรียบร้อย แถมนัดอุ่นเรื่องไปอัดเขาได้ด้วย 1 เม็ด

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันซึบาสจะยังไม่กำเนิดขึ้นบนโลกใบนี้ แต่จากการที่ทีมฟุตบอลหญิงของญี่ปุ่นคว้าชัยในการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง นี่เป็นเครื่องพิสูจน์อย่างหนึ่งว่า ซึบาสะได้กำเนิดขึ้นมาแล้วแต่เกิดมาเป็นผู้หญิงเท่านั้นเอง ล่าสุดฟุตบอลโอลิมปิกฟุตบอลชายญี่ปุ่นชนะสเปนด้วย

ผมไม่อยากคิดเลยว่าถ้าทีมของซึบาสะมาแข่งในโลกนี้จริงๆ จะเป็นยังไง คงต้องมีคนบาดเจ็บล้มตายกันมากมายแน่นอน"สแลมดังก์"ถ้าพูดถึงการ์ตูนที่เกี่ยวข้องบาสเกตบอลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเรื่องหนึ่ง คงหนีไม่พ้นการ์ตูนเรื่องนี้ แม้ว่าในปัจจุบันการ์ตูนที่เกี่ยวข้องกับบาสเกตบอลจะมีมากมายถึงขนาดนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว ตั้งแต่บาสเกตบอลระดับมัธยม วีลแชร์บาสเกตบอล บาสเกตบอลอวกาศ ยันบาสเกตบอลโมเอะโลลิค่อน แต่ถึงอย่างนั้นการ์ตูนเรื่องนี้ก็จัดอยู่ในการ์ตูนบาสเกตบอลที่หลายคนพูดถึงอยู่ดี ถ้าคุณชอบการ์ตูนบาสเกตบอลคุณจะไม่พลาดการ์ตูนเรื่องนี้แน่นอน

สแลมดังก์เป็นเรื่องราวของ ซากุรางิ ฮานามิจิ นักเรียนนักเลงที่ถูกผู้หญิงที่ตัวเองจีบหักอกมาแล้ว 50 คน และเมื่อได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมโชโฮคุ ก็ได้พบ อาคางิ ฮารุโกะ แน่นอนว่าเขาหลงรักเธอทันที แต่เดิมซากุรางิเข้าชมรมบาสเกตบอลเพื่อเอาใจฮารุโกะเท่านั้น แต่ในช่วงหลังกลายเป็นชอบบาสเกตบอลขึ้นมาจริงๆ

การ์ตูนเรื่องนี้อ่านได้แค่ 2-3 เล่มก็ทำให้รู้สึกอยากเล่นบาสเกตบอล ไม่รู้ว่าหลายๆ คนรู้สึกแบบนี้หรือไม่? เนื้อเรื่องอ่านง่าย และมีการแทรกกฎกติกาลงไปแบบไม่รู้สึกว่ากำลังโดนยัดเยียดเลย แต่เนื้อเรื่องค่อนข้างเว่อร์ซึ่งก็ไม่แปลก ขึ้นชื่อว่าการ์ตูนกีฬาส่วนมากเป็นแบบนี้ทั้งนั้น

สำหรับพระเอกของเรื่อง ซากุรางิ ฮานามิจิ ผมมองว่าเขาคล้ายกับมาริโอ บาโลเตลลี่ (ฮา) มีฝีมือถือว่าใช้ได้เลย นิสัยพอๆ กัน แต่ซากุรางิอาจต้องเรียกว่าโล้นมากกว่า

ถ้าทีม All Star Slamdunk ไปแข่งในโอลิมปิกคงได้เห็นสกิลเว่อร์ๆ แน่นอน"ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส"ถ้าพูดถึงการ์ตูนที่เกี่ยวข้องกับกีฬาที่เว่อร์ที่สุดเท่าทีเคยมีมาในประวัติศาสตร์คงหนีไม่พ้นการ์ตูนเรื่องนี้แน่ๆ ใครจะไปรู้ว่าเทนนิสจะทำให้คนบาดเจ็บได้ขนาดนี้แต่เพราะความเว่อร์นี่แหละทำให้การ์ตูนเรื่องนี้สนุกและเป็นที่กล่าวถึง

เรื่องย่อ เอจิเซ็น เรียวมะย้ายมาเรียนโรงเรียนเซงาคุ โรงเรียนดังที่มีชื่อเสียงด้านเทนนิส เขาแชมป์ 4 สมัยซ้อนในการแข่งขันรุ่นจูเนียร์ของอเมริกา เรียวมะเข้าชมรมได้ไม่ทันไร ก็ไต่เต้าขึ้นเป็นนักกีฬาตัวจริงซ้ำยังเป็นเด็กปี 1 คนแรกในชมรม หลังจากนั้นก็เป็นตัวแทนไปแข่งในระดับต่างๆ โดยรวมก็เป็นการ์ตูนแข่งกีฬาทั่วๆ ไป ผมจำได้ว่ายุคนั้นจัดได้ว่าแปลก เพื่อนผู้หญิงหลายคนชอบการ์ตูนเรื่องนี้กันมาก
ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส แบบคนแสดง
การ์ตูนเรื่องนี้ดังถึงขนาดมีการเอาไปสร้างเป็นภาพยนตร์ซีรี่ย์ ซึ่งมีทั้งฉบับญี่ปุ่น และฉบับจีน (จีนซื่อสิขสิทธิ์ไปทำ) ดูแล้วก็ฮาดีเว่อร์ไม่ต่างจากต้นฉบับการ์ตูนเท่าไหร่

ถ้านักกีฬาจากการ์ตูนเรื่องนี้ไปแข่งโอลิมปิกล่ะก็ ญี่ปุ่นกวาดเหรียญทองกีฬาประเภทนี้แน่นอน ราฟาเอล นาดาลเจอเจ้าพวกนี้อาจต้องวางมือไปเลยก็ได้ (เพราะบาดเจ็บ หรือหนักกว่านั้น)


ความจริงการ์ตูนที่เกี่ยวข้องกับกีฬายังมีอีกมากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นกีฬามวยอย่าง โจ สิงสังเวียน กีฬาเบสบอลอย่างเอชทู มวยปล้ำอย่างอย่างกากเสือ หรือแม้แต่กีฬาที่ใช้สมองอย่างฮิคารุเซียนโกะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการ์ตูนกีฬาหลายๆ เรื่องอ่าน/ดูแล้ว ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬา ถึงแม้ผู้ชมอย่างเราๆ จะทราบดีว่าไม่ว่าจะทำอย่างไรเราก็ไม่สามารถเล่นได้แบบในการ์ตูน (พวกท่าเว่อร์) แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ทำให้เรารู้สึกสนุกกับกีฬานั้นๆ ที่เราได้เล่น

วันนี้ขอลาไปแต่เพียงเท่านี้ ทิ้งท้ายครับ กีฬามีแพ้ มีชนะ ที่สำคัญรู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย ชนะเขาก็อย่าผยอง แพ้ก็อย่าท้อ หนักนิดเบาหน่อยก็อภัยให้กัน อย่าไปตีกันน้อ นี่มันชีวิตจริงไม่ใช่การ์ตูนที่เรื่องจะจบลงง่าย ควรคำนึงในจุดนี้ด้วย


Create Date : 28 กรกฎาคม 2555
Last Update : 28 กรกฎาคม 2555 11:10:57 น. 60 comments
Counter : 10429 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. โอลิมปิกมาถึงแล้ว เลยเขียนเรื่องเกี่ยวกับการ์ตูนกีฬา

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" อยากให้โหวตในหมวดการ์ตูนคนละคะแนนเถอะ ขอคะแนนกันง่ายๆ แบบนี้เลย


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:11:17 น.  

 
ผมไม่ค่อยได้อ่านแฮะ พวกการ์ตูนกีฬา ส่วนใหญ่ออกไปทางโดเรมอน 555


โดย: The Queenslander วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:33:27 น.  

 
ชอบการ์ตูนกีฬาของญี่ปุ่น เช่นการ์ตูน วอลเล่ย์บอลหญิง...ชอบท่าบินขึ้นไปตบลูกฮ่า...แต่เดี๋ยวนี้ไม่ดูการ์ตูนอีกเลยเพราะเวลาน้อยลงอิอิ


โดย: แม่มดน้อยโดเรมี (Opey ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:53:22 น.  

 
พี่ก๋ารู้จักเรื่องเดียวคือซึบาสะ
และต้องบอกว่าชอบมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยล่ะครับ

ซึบาสะสอนให้รักในสิ่งที่ทำ
และทำอย่างเต็มที่

แม้จะเก่งเพียงใด
ก็ต้องรักในการฝึกฝนตนเองครับ

เรื่องนี้พี่ก๋าชอบมากจริงๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:10:26 น.  

 
รู้จักเรื่องแรกก็ซึบาสะค่ะ
แต่ไม่ค่อยได้อ่าน คงเพราะเราเป็นหญิง อิอิ
แต่ชอบอ่าน Slamdunk ค่ะ
เอ๊ะ ยังไง เมื่อก่อนชอบมากกกกกกเลยค่า

ขอบคุณสำหรับ + ในบล๊อคก่อนนะคะโดย: Close To Heaven วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:23:19 น.  

 
สวัสดีค่าคุณต่อ การ์ตูนแนวกีฬาแพมไม่ค่อยได้อ่านเลย แต่เรื่องนี้เคยได้ยินเหมือนกันพึ่งเปิดโอลิมปิคไปเมื่อวานแต่ไม่ได้ดูเล๊ยย พอดีเฟสบุคแพมๆมีปัญหาบิ๊กจ๊อบโหดร้ายมากTTแต่คงไม่เท่าความโหดของทีมของซึบาสะหร๊อก ให้เอามาแข่งในโลกมนุษย์ไทยเนี่ยยหละดีแพมว่านะ..แอบโหดนิดหน่อย55

แพมๆอัพแระคะรอไปถึงงานตะพาบอีกตั้งห้าวันบล็อกแพมคงอืดแน่ๆขนาดผู้เยี่ยมชมไม่เยอะเลยอัพซะนิดนึงแร๊วไปเดินเล่นนนก่อนค่อยมาเก็บเฟสบุคกับตะพาบ~แฮ่ๆๆ^___^!!


โดย: mastana วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:37:40 น.  

 
สำหรับท้ายเรื่อง ความคิดดีๆที่เราควรมีกันทุกคน" กีฬามีแพ้ มีชนะ ที่สำคัญรู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย ชนะเขาก็อย่าผยอง แพ้ก็อย่าท้อ หนักนิดเบาหน่อยก็อภัยให้กัน อย่าไปตีกันน้อ"
..............................................................
แฮ่ๆโหวตแรกของแพมเลยนะเนี่ย จัดไปค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
.
.


โดย: mastana วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:44:54 น.  

 
ไม่ค่อยได้อ่านการ์ตูนแนวนี้เลยค่า
คือจำชื่อตัวการ์ตูนไม่ค่อยได้นะค่า
หรือ หัวสมองเราไม่รับก็ไม่รู้เนอะ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:38:59 น.  

 
หวัดดีน้องต่อ

ตามมาจากบ้านคุณเอื้อ ยังนึกเค้าโครงตะพาบไม่ออกเหมือนกัน แต่เวลาเหลืออีกหลายวัน คิดว่าทันนะ

รอลุ้นเหรียญแรกจากยกน้ำหนักหญิงอยู่เหมือนกัน ขอให้ได้สักเหรียญเถอะน่า


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:20:02 น.  

 
คุณต่อมาทำให้เรารำลึกถึงความหลังไปด้วยนะค่ะนี่
เพราะว่าเมื่อก่อนนี้ล่ะก็ สึบาซะต้องเป็นหนึ่ง เพราะว่า
ชอบนัก อ่านหนังสือจะสนุกกว่าดูการ์ตูน แต่ว่าดูการ์ตูน
เคลื่อนไหวมันก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ที่ชอบเพราะว่า
ดูกับน้องค่ะ เมื่อก่อนก็เฉยๆแต่ว่าพอเริ่มรู้จักแล้ว
ก็แบบว่าติดเลย

แต่จริงๆ โหดเน๊าะ เล่นบอลอะไรเหมือนไปรบเลยแต่ว่าก็
สนุกดีนะค่ะ ส่วนเรื่องเกี่ยวกับบาส แปลกว่าไม่ค่อยได้ดู
อาจจะไม่ชอบเพราะว่าไม่สามารถเข้าถึงได้เพราะว่าเกมส์นี้
เราไม่สามารถเล่นได้เลยเพราะว่าตัวเตี้ยกว่าเกณฑ์
ชาวบ้านเค้าน่ะค่ะ ฮาๆ

คุณต่อไปแซวเรื่องบล็อกไม่อัพ .. เราเลยงงว่าเอ
เมื่อไหร่กันหนอสำหรับตะพาบจะมาถึง


โดย: JewNid วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:21:19 น.  

 
กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ
แก้กองกิเลศทำคนให้เป็นคน

อิอิ เป็นคนเท่านั้นครับ

ที่บ้านพี่นะ อย่างฝรั่งเค้าว่า
The grass is always greener
on the other side. ก็นะ คนเรามัก
ไม่พอใจในสิ่งที่มีอยู่

***


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:28:20 น.  

 
ดี จ้า .. คุณต่อ

พี่ไม่เคยอ่าน นะ แต่ลูก อ่าน แสลมดั้ง ที่เล่นบาส และก็ปริ้นออฟเทนนิส ..รู้สึก มัน จะเป็นซีดี ด้วย ใช่ไหม

เชื่อไหม ว่า เขาดูแต่ ละเรื่องอิน มาก ช่วง ดูบาส ก็บ้าบาส พากันซื้อบาส มาเล่น พอมาตอนเทนนิส เห็นดูอยู่นานมาก โชคดี ไม่ขอไปเรียนเทนนิส ..คือเรารู้ว่าลูก บ้าเป็นพักๆ ..

แต่การ์ตูน แบบนี้ดี นะ จุดประกาย ..ฝัน ไม่มีพิษมีภัย สนุกดี
ตะพาบ เนื่อเรื่องไม่ยากนะ
ของคุณ ต่อ คงยากการถ่ายทำ อ่ะจ๊ะ ..อิอิ..


โดย: tifun วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:09:48 น.  

 
เรื่องนี้ ตอนเด็ก ๆ ชอบมาก จำได้ว่า น้าต๋อย เป็นคนภาคเสียง หนังสือก็อ่านตลอด การ์ตูนแบบผู้ชาย จะชอบเป็นพิเศษ สนุกกว่าการ์ตูผู้หญิงซะอีก แต่ตอนนี้โตแล้ว ห่างจากการ์ตูนมาไกลโขเชียว


โดย: Enjoy with me วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:32:51 น.  

 
ซาหวัดดีตอนค่ำ ๆ

ขอบใจนะที่แวะไปเยือนถึงบ้าน ทำให้ไม่พลาดการ์ตูน 3 เรื่อง พี่อ่านการ์ตูน 2 ใน 3 เรื่องจากที่น้องต่อนำขึ้นบล็อก ทายซิว่ามีเรื่องไหนบ้าง...

...
...
...
...
...

ปิ้งป่อง สึบาซะ กะ แสลมดั๊งค์

สึบาซะอ่านแต่ไม่จบ และไม่ครบทุกเล่ม แบบว่าน้องชายไม่ยอมซื้อต่อ

ส่วนแสลมดั้งค์ อ่านไม่จบ ไม่ครบทุกเล่มเช่นกันจ้า เพราะมัวแต่ดู NBA ไป ๆ มา ๆ รบเร้าให้แม่ซื้อแป้นบาสฯ ยี่ห้อเดียวกะที่ NBA ใช้กัน เล่นบาสฯกันทุกเย็น สองคนพี่น้อง

จริง ๆ คือน้องชายเข้าไปอยู่ทีมบาสฯของโรงเรียน แล้วกลับบ้านมาซ้อมต่ออีก เราก็เลยเล่นเป็นเพื่อนเค้า ผลที่ได้ ณ.ปัจจุบัน กล้ามโตอย่างกะปู เดินไปไหนมาไหนวางกล้ามตลอด 555

นอกจากบาสฯ ก็เห็นจะมีวิ่ง แบดมินตันกับว่ายน้ำนี่หล่ะที่พี่เล่นจริง ๆ จัง ๆ อยู่พักนึง พอเข้ามหาวิทยาลัยรู้สึกจะห่างเหินกับเจ้าพวกนี้ไปเลย ยิ่งทำงานด้วยแล้วต้องเรียกว่าร้างเวที คาดว่าแป้นบาสฯคงมีแต่ฝุ่นกะหยากไย่เต็มไปหมด อืมพูดขึ้นมาก็ทำให้คิดขึ้นได้ว่า ตอนน้ำท่วม มันก็ท่วมน้ำด้วยนี่นา ยังไม่ได้ไปดูอาการมันเลยแฮะ ว่าง ๆ ต้องแวะไปดูโกดังหน่อยแล้ว

พ่อบอกเสมอว่า ตัวพ่อเองไม่ชอบเล่นกีฬาและไม่ชอบดูกีฬา บ่อยครั้งที่รีโมทอยู่ในมือพี่แล้วกดดูฟุตบอล พ่อเดินหนีไปนอนเฉยเลย 555 แล้วก็บ่นว่า "ลูกสาวใครเนี่ยชอบดูฟุตบอล ไม่รู้สนุกตรงไหน"

ผู้หญิงชอบดูฟุตบอลไม่เห็นจะแปลกเลยนิ จริง ๆ มีอีกอย่างที่ชอบมาก NFL อเมริกันฟุตบอลพูดแล้วก็ชักคิดถึงตะหงิด ๆ


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:47:10 น.  

 
ทักทายยามดึกค่ะคุณต่อ เคยอ่านซึบาสะค่ะ
ส่วนหน้ากากเสือไม่เคยอ่าน แต่เคยดู
แต่รวม ๆ แล้วปายก็ไม่ค่อยได้ติดตามกาตูนย์
แนวนี้เท่าไหร่ แนวที่ติดหนุบหนับก็โดเรม่อน
แหละค่ะ อิอิ รู้สึกจินตนาการเกี่ยวกับโลกอนาคต
เค้าล้ำเหลือเกิน อ่านแล้วทึ่งค่ะ ^^


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:04:51 น.  

 
แวะมาทักทายยามค่ำค่ะ คุณต่อ
ขอคะแนนกันดื้อๆ ง่ายๆ ก็จัดไปเลยค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog

สา ชอบ และเคยดู 2 เรื่องแรก
ชอบมากก็ "สแลมดังก์" ตลกดี ขำๆ สนุก

หนังสือสมุนไพรเล่มนี้ แพงที่สุดในบรรดาหนังสือสมุนไพรทั้งหมดที่มีค่ะ แต่ความรู้ที่ได้คุ้มค่ามากกว่าเงิน 400 ค่ะ หมอ สา จะเอามาแชร์ให้อีกเรื่อยๆ ค่ะ อิอิ
ตั้งใจทำเผยแพร่แล้ว ต้องทำเรื่อยไปค่ะ

คืนนี้ นอนหลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ^^


โดย: Sawnoy วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:48:10 น.  

 
โหวตการ์ตูนให้คุณต่อจ้า
ขออภัยไม่ได้มาเยี่ยมเยียนกันโดย: หอมกร วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:58:43 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:03:48 น.  

 
ไม่รู้จักสักกะเรื่อง (เหมือนเคย ) แต่ชอบลายเส้นการ์ตูนทุกเรื่องเลยค่ะ ลงสีก็สวยมาก ๆ


โดย: haiku วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:17:58 น.  

 
การ์ตูน 2 เรื่องแรกผมชอบมากเลยครับ


Captain Tsubasa เจ้าหนูสิงห์นักเตะ (ตอนนู้นใช้ชื่อนี้มั้ง ^^)
ตอนเด็ก ๆ ผมเคยทำท่ากระโดดถีบเสาโกลเลียนแบบวากาชิมัตสุด้วยล่ะ
ผลก็คือ...กลิ้งแอ้งแม้งตรงนั้นแหละ ไม่เห็นลอยไปเซฟบอลได้เลย ^^"
แต่ก็นะ การ์ตูนเรื่องนี้ทำให้ผมได้เพื่อนเล่นฟุตบอลมากมายเลยล่ะ

SlamDunk เรื่องนี้ก็ชอบมากเหมือนกันครับ
ผมเล่นบาสตั้งแต่มัธยม ตอนนี้ก็ยังเล่นอยู่เลย (แม้จะเนือยไปหน่อย ^^")
แน่นอนว่าเพื่อน ๆ ที่เล่นบาส ก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันแน่นอน
ถ้าว่าง ๆ ผมยังหยิบ SlamDunk มาอ่านเสมอครับ

Prince of Tennis ผมไม่ได้ติดตามเลยครับ
เคยดูแค่ที่ฉายช่อง 9 บ้างบางตอนเท่านั้นเอง


ป.ล. ถ้าจะพูดถึงการ์ตูนกีฬาที่โอเวอร์สุด ๆ น่ะเหรอครับ
ขอส่ง Inazuma 11 เข้าประกวดด้วยแล้วกัน เตะกันจนโรงเรียนพังไปเลยโดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:08:46 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

เมื่อวานแวะมาคอมเม้นท์แล้วไปดูบ้านคุณเป็ด
ว่าอัพบล็อกตะพาบเมื่อไหร่ .. โห อีกนานแน่ะ 3 วันเอง
เราก็เลยเปลี่ยนบล็อกเปลี่ยนอารมณ์ก่อนค่ะ
แล้วเดี๋ยวค่อยหาเรื่องอัพบล็อกตะพาบต่อเลยวันที่ 2
ขอเวลาหายใจคิดอีกแป๊ปๆ ค่ะ :D


โดย: JewNid วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:47:48 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

บล็อกบ้านสีลม
เป็นบล็อกแรกที่พี่ก๋าเคยรีวิวร้านอาหารครับ 5555

ขอบอกว่าอร่อยจริง
ไม่งั้นไม่ไ้เป็นบล็อกอาหารบล็อกแรกแน่ๆครับ อิอิอิโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:42:30 น.  

 
คุณต่อเป็นแฟนเชลซีหรือค่ะ โอพีก็แป็นแฟนทีมนี้สมัยโมริโญ่คุมทีม ...แต่ช่วงหลังมาจากนั้นไม่เชียร์ทีมไหนเป็นพิเศษ...เวลา มันหายช่วงหนึ่งคงยุ่งกับงานหรือเรื่องอื่นคงเข้ามาแทน..อ้อที่เมกาไม่ค่อยมีเพื่อนชมฟุตบอล.ด้วย...เวลามันคงหายไปช่วงนี้เอง....

เนื่องมาจากบล็อก...ที่คุณออกความเห็นไว้มันก็น่าคิด...เท่าที่ฟังมาและทุกคนก็คงฟังมาเช่น.กัน..ก็อย่างที่ทราบกัน...ทำไมคนเราไม่กลัวนรกเนอะ..หรือว่าขี่หลังสือมันทำให้ลงมาไม่ได้...

ขอโทษด้วยนะค่ะไม่ได้คุยกันนาน กลับมาใหม่ก็ชอบคุยเรื่องเครียดเหมือนเดิม...หุหุ


โดย: โอพี (Opey ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:46:03 น.  

 
ทันอ่านอยู่ 555 ซึบาสะอะนะ


ร้านนี้ถูกและอร่อยจ้ะ เสียดาย อยู่ตั้งโคราชอะเนาะ ไม่งั้นได้ไปโดนบ่อยๆ แน่ๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:20:54 น.  

 
เคยดูสองเรื่องแรกครับ อิอิ ^^

โหวตให้เลยนะครับคุณต่อ

ใช่แล้วครับ บางทีคุณค่าของคนก็ไปเกี่ยวกับสถาบันนะครับ เคยเจอครั้งนึงกระทู้ของหมอทหารครับว่าเขามีเกียรติมาก ถูกด่าเละเลย บางคนก็คิดว่ามีเงินแล้วก็มีคุณค่า ก็งงอีกครับ น้องต่อพูดทำให้ความงงผมกระจ่างขึ้นนะครับ

พระท่านว่าคุณค่าอยู่ที่การกระทำไม่ได้ขึ้นกับว่าเกิดมามีตระกูลอะไร มียศตำแหน่งอย่างไร รวยหรือจนครับ พอไปยึดเข้าก็เลยหลงแล้วก็ทำให้คิดว่าตัวเองมีค่ามากกว่าคนอื่นครับ แหะๆ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:58:38 น.  

 
กรี๊ดดดด ...1 รอบ อิอิ
เป็นแนวการ์ตูนที่ชอบสุดๆ ค่ะคุณต่อ
สามเืรื่องนี้ ชอบสองเรื่องหลังสุดๆ รวมไปถึง ก้าวแรกสู่สังเวียน และ ฮิคารุ เซียนโกะด้วยแหละ

สึบาสะ...ดูผ่านๆ ดูมั่งไม่ดูมั่ง ไม่ถึงกับติด รู้แต่ว่ากว่าบอลจะเข้าประตูยาวนานเหมือนจะทรมานคนดุให้เสียค่าไฟเล่น อิอิ

สแลมดังค์ ...เป็นการ์ตุนที่ชอบโดยบังเอิญ จากกระดาษที่ขาดอยุ่สามแผ่นในห้องรับแขกบ้านเพื่อนทำให้ต้องขวนขวายหามาดูจนครบ 20+เล่ม (จำไม่ได้) แต่ฉัตรปลื้ม รุคาว่า คาเอเดะ มากกว่าซากุรางินะ อิอิ
โดยส่วนตัวชอบบาสฯ อยุ่แล้ว เพราะชอบ จอร์แดน พอจอร์แดนเลิกเล่นก็เลิกดูไปเลยเหมือนกันค่ะ อิอิ


ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส...เรื่องนี้ไม่ต้องพูดถึง สวยงามทั้งตัวละคร ลายเส้นที่วาดตัวการ์ตูนทำให้มีความน่าดู เพราะสบายตาจริงๆ เรื่องราวของนักหวดลูกสักหลาดของ เซงาคุ เก่งทุกคน แม้เรียวมะจะมีพลังแฝงเหนือนักกีฬาที่เก่งอยู่แล้ว แต่คนอื่นๆ ก็เก่งไม่น้อย ทำให้คนที่ชอบการ์ตูนที่ตัวเอกเก่งเว่อร์ๆ อย่างฉัตรถูกใจไม่น้อยค่ะโม้ซะเยอะเลย อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:05:08 น.  

 
เพลงนี้ขึ้นมา นึกว่ามือถือตัวเองดัง ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:06:52 น.  

 
แวะมาทักทายจากกลุ่มบลีอกแก๊งค่า
ชอบเพลง เพราะเชียว^^


โดย: kikujungna_Minkky9 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:42:27 น.  

 
พี่ดูปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส เว่อร์จริง แต่สนุกดี ปกติดูการ์ตูนพวกนี้ อยากให้มีตัวเอกที่เป็นผู้หญิง (นางเอก) บ้าง แต่เรื่องนี้ไม่ค่อยโดดเด่น แต่ก็ยังชอบ ส่วนตัวเอกของเรื่อง ไม่ได้เด่นเฉพาะเอจิเซน เรียวมะนะ แต่ละคนก็มีบุคลิกแตกต่างกันไป รุ่นพี่เท่ๆ ทั้งนั้น

ที่บ้านพี่...ไม่ว่าการ์ตูนเรื่องอะไรที่เป็นซีรีย์แล้วมาทำเป็นมูฟวี่ ไม่ค่อยชอบเลย ทั้งเรื่องนี้ เรื่องโคนัน ยกเว้นเดธโน้ตจ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:46:35 น.  

 
ตอนเป็นเด็ก ชอบการ์ตูนมาก ทำให้รักการ
อ่านหนังสือตามมา

ดีแล้วครับ เสนอการ์ตูนไปเรื่อย ๆ แบบนี้
จะทำให้คนรักการอ่าน


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:41:36 น.  

 
การ์ตูนนี่ เป็นอีกโลกนึงเลยนะครับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:54:52 น.  

 

อ่านแล้ว โหวดเลยค่ะ

เล่นกีฬามีแพ้ชนะ แพ้แล้วอย่าตีกันเน้อ
ดีจัง ที่จริงน่าจะมีเพลงปลุกใจตอนเล่นจะดีน้า อิ อิ

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:38:04 น.  

 
เรื่องสุดท้ายไม่เคยดูเลยค่ะ
สองเรื่องแรกชอบมาก
มีอิทธิพลทำให้ตามดูกีฬาของจริงเลยค่ะ ^^


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:53:16 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นรู้ว่าช่วงหลังๆมานี่เพื่อนแฟนๆอเมริกาฟุตบอลจะชมและพูดถึงการ์ตูนเรื่อง อายส์ 21 กันเยอะ เพราะมีหลายท่านชมเมกาบอลแล้วไม่เข้าใจกติกา เพื่อนๆก็แนะให้ไปชมการ์ตูนชุดที่ว่า...แต่ก็ไม่ค่อยจะแพร่หลายนักเป็นอยู่ในเฉพาะกลุ่ม.....โอพี่ ก็ชมทุกเรื่องในบล็อกคุณเขียนไว้...แต่ก็ไม่จบสักเรื่อง.....


โดย: Opey วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:47:50 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
somjaidean100 Food Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


แวะมาโหวตให้ก่อนนอนค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:09:51 น.  

 
ยอมรับครับ การ์ตูนไม่่ค่อยได้ดูครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:00:01 น.  

 
ไม่รีรอ โหวตให้หมวดการ์ตูนเลยค่ะคุณต่อ
ชอบกีฬามากๆ ติดจอชมโอลิมปิคจนไม่เป็นอันต้องทำไร
แม้แต่อัพบล็อกตอนใหม่ของตัวเองค่ะ


โดย: anigia วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:2:25:21 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ

น้องต่อเป็นคนเดียวเลยที่ตอบคำถามที่พี่ก๋า "...." เอาไว้ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:36:10 น.  

 
หายไปหลายวันไม่ได้แวะมาเลยครับ
บล็อกนี้เข้ามหกรรมโอลิมปิคมาก (ส่วนผมช่วงโอลิมปิคดันเป็นบล็อกการ์ตูนผี)

การ์ตูนกีฬาผมชอบยิงประตูสู่ฝันที่สุดครับ ดราม่าของชีวิตนักฟุตบอลผนวกกับประวัติศาสตร์ลูกหนังญี่ปุ่นแท้ๆ แต่สึบาสะดังที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเป็นผู้บุกเบิก นักกีฬาหลายๆคนได้สึบาสะเป็นแรงบันดาลใจครับ

กีฬาบาสยังไงก็ไม่พ้นสแลมดังค์จริงๆครับ อ.อิโนะอุเอะ เป็นนักเขียนการ์ตูนที่เข้าใกล้ความเป็นสุดยอดศิลปินมากๆท่านหนึ่ง การ์ตูนมีพลังมาก ถึงจะทุ่มไปกับการใส่พลังให้แต่ละฉากจนเนื้อเรื่องเดินกระดึ๊บๆ สามสิบกว่าเล่ม ทั้งเรื่องแทบจะมีแค่แข่งอินเตอร์ไฮฤดูกาลเดียวก็เหอะ น่าเสียดายที่เจ้าตัวตัดจบโดยยังไม่ได้เห็นฝีมือหลายๆทีมที่ปูทางมาอย่างเมโฮและอื่นๆ

เจ้าชายเทนนิส ...นี่มันการ์ตูนตลกชัดๆ!!

ตะพาบงวดนี้คิดออกแล้วครับ แต่กำลังนึกว่าจะเพิ่มเติมให้มันอลังการยังไง


โดย: ชีริว วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:10:56 น.  

 

ถ้าเรื่องกีฬานี่ต้องญี่ปุ่นเลยนะคะ
ทั้งหนัง/การ์ตูน/จอใหญ่ จอเล็ก
Fight-to


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:17:07 น.  

 
คุณต่อ สวัสดีค่ะ
ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลามาทักทายค่ะ อีกอย่างจะอ่านก็ยังไม่มีเวลาเลยค่ะ

ยิ่งช่วงนี้ไม่สบาย เป็นห่วงกลัวว่าคุณต่อจะไม่สบายด้วย
ยังไงรักษาสุขภาพนะคะ

เดี๋ยวมาใหม่ค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:33:12 น.  

 
มีสลัดแบบแซ่บๆ มาฝากค่ะ
จานนี้ก็พอจะเป็นกับแกล้มได้เหมือนกันนะคะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:06:14 น.  

 
ช่ายเรยคับคุณต่อค่าจ้างในชีวิตจริงคือประสบการณ์ งานเนี่ยบางทีก็บั่นทอนหัวใจทำให้กำลังใจหายไปได้ แต่เราก็สู้สู้ๆนะค่ะ
.
.
ละคุณต่อกับสองหนุ่มรวมเป็นสามหนุ่มสามมุมเนี่ยยยยรวมตัวกันอ่านเป็นซึนเหมือนกันเรยอ่ะโหย่ๆๆมันซีนนนนแอ๊คชั่นน๊าาาาามะช่ายซึนอ่ะคะ แง่มๆๆๆๆ


โดย: mastana วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:18:25 น.  

 
หวัดดีค่าคุณต่อ

รินว่ารินทันยุกต์ "สแลมดังก์" อยู่นา
เพราะว่า มีหนังสือการ์ตูนตัวนี้ดังมากเลย
และมีการทำเสื้อลายนี้ขายเพียบ
รินก็มีด้วยล่ะ อิอิ
ประมาณว่า ฮิตกะเขาด้วยแต่ไม่รู้หรอกว่า
ในตัวการ์ตูนนี้เล่นแรงกันขนาดหนักเลย
ทรงผมทุกนาย หล่อได้ใจเลยค่า อิอิ

โหวตการ์ตูนให้ค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


ส่วนตะพาบยังคิดไม่ออกแต่จะเขียนตอนก่อนกลับบ้านค่าคุณต่อ
ไม่พลาด ๆ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:52:34 น.  

 


มีปริ้น เทนนิส ฮะ ดูไปนิสหน่อยเอง


โดย: OniZukA-Lee วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:44:40 น.  

 
ง่ะ เห็นที่เมนท์เลยต้องมาถามว่า พระศิลปะแบบนี้หมายถึงพระประธานในวิหารหรืออันไหนอะคะ? แหะๆ

เราชอบเที่ยววัด เพราะได้ทำบุญและได้รำลึกถึงคุณพระรัตนตรัยน่ะค่ะคุณต่อ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:29:33 น.  

 
เข้ามาเม้นก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอีกทีนะคะ
ปกติไม่ค่อยได้รู้จักได้ อ่าการ์ตูนกีฬาเท่าไหร่ค่ะ
แต่ซึบาสะอ่านค่ะเคยอ่าน บอกก็รู้ช่วงเวลาเลยนะคะ คริ คริ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:05:56 น.  

 
สมาชิกที่บ้านผมคนหนึ่ง ชอบการ์ตูนเกี่ยวกับฟุตบอลมาก ในวัยเด็กของเขาถึงกับวาดการ์ตูนเอง บรรยายเอง อ่านเอง ผมยังเก็บภาพเหล่านั้นไว้ก่อนจะสูญหายไปครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:15:17 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
------------------------
ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณต่อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:40:25 น.  

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:0:40:35 น.  

 
+ ค่ะ และหลับปุ๋ยฝันดีค่ะคุณต่อ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:0:43:46 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณต่อ
แวะมาบอกว่า ตื่นเต้นกับ
ตะพาบครั้งแรกจัง เตรียมไว้แล้วด้วย
แล้วพบกันวันพรุ่งค่ะ ^^


โดย: Sawnoy วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:6:22:05 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:6:33:18 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

โอลิมปิกปีนี้ไม่ได้ติดตามเลยค่ะ
คงได้แค่ส่งใจไปเชียร์ค่ะ

เกาะสีชังไม่ไกล หาเวลาดีๆ เหมาะไปบ้่งก็ดีค่ะ พักผ่อน
ไม่ต้องไปแบบเร่งรีบค่ะโดย: maitip@kettip วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:11:59:42 น.  

 
รู้จักเรื่องแรกอะ แต่ไม่เคยอ่านนะ ส่วนใหญ่หนูอ่านแต่โดเรมอน


โดย: น้องผิง วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:13:12:49 น.  

 
อนโณ ญาตีนํ เทวานํ ปิตุนญฺจ โส

เมื่อได้เพียรพยายามแล้ว ถึงจะตายก็ชื่อว่าตายอย่างไม่มีข้อให้ใครติเตียน
ไม่ว่าในหมู่ญาติ หมู่เทวดา หรือว่าพระพรหมทั้งหลาย

เพียรพยายามด้วยความมีสติสัมปชัญญะ ตลอดไป...นะคะปอป้าต้องเดินทางไปจังหวัดขอนแก่น
เพื่อปฏิบัติศาสนกิจและปวารณาเข้าพรรษา
จะกลับมาประจำบล๊อกอีกทีในวันจันทร์ที่ ๖ นี้

ขอกุศลผลบุญที่ปอป้าตั้งใจมั่นในการเพียรปฏิบัติ
จงสำเร็จแก่เพื่อนบล๊อกและครอบครัวของทุกท่าน
ให้มีความสุข ความเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม ตลอดไป...นะคะ

...................

โหวต....ค่ะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:14:37:19 น.  

 
ชอบปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส มากเลยค่ะ พระเอกน่ารักมาก น้องชวนดู 555 นี่ถ้าไม่ติดว่าแก่แล้วคงติดการ์ตูนงอมแงม ต้องตัดอกตัดใจ เพราะไม่ค่อยมีเวลาติดตามมากนัก


โดย: ประกายพรึก วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:16:36:01 น.  

 
ตะพาบงวดนี้ ผมแทบไม่เปลืองแรงเลยครับ เล่นง่ายๆ

เอิ้กๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:17:29:57 น.  

 
ตะพาบรินพร้อมแล้วค่า สด ๆ เอาสั้น ๆ พอ
ยาวๆ อ่านกันไม่ไหวค่า อิอิ
รอบนี้ไม่ได้หักมุมนะเออ
เพราะเบื่อคนรู้ทันแระ 555

จริงๆแล้วคิดไม่ออกค่าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:23:36:59 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาแสดงความเห็นครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:11:47:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
24 ก.พ. 2567 - ตะพาบคลานแล้วววววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Miyo-Y301.jpegMiku-V-Y302.jpeg
SPW-Y303.jpegMiku-Magic-Y0201.jpeg
Elma-Y0104.jpegAnya-Y0102.jpeg
Kobayashi-Y0401.jpegMiku-chin-Y0501.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.