-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2561
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 พฤษภาคม 2561
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา (5)

คราวนี้เป็นรีวิวการ์ตูนที่ได้ดูเมื่อปี 2017 ความจริงยังมีอีกหลายเรื่องที่ได้ดู ทั้งที่ดูจบแล้ว และยังดูไม่จบ แต่เนื่องจากข้ามปีแล้ว เลยกะว่าจะจบที่บล็อกนี้ ไม่อยากยัดเพิ่มเข้ามาอีก

ปีนี้ผมอาจจะไม่ดูการ์ตูนเยอะขนาดนี้แล้ว กะว่าจะไปอ่านหนังสือที่ดองไว้บ้าง แต่ของอย่างนี้มันก็ไม่แน่ ต้องรอสิ้นปีถึงจะรู้ว่าได้ดูมากน้อยแค่ไหน

เรื่อง Aho Girl
แนว ตลก
จำนวน 12 ตอน


เนื้อเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ฮานาบาทาเกะ โยชิโกะ เด็กสาวที่โง่บริสุทธิ์ กับเรื่องราวบ้าบอคอแตกที่ทำให้อาคัตสึ อาคุรุเพื่อนสมัยเด็กของเธอต้องเข้ามาเกี่ยวพันและวุ่นวายไปตามกัน

เรื่องนี้ดูเอาฮามากกว่า เป็นตอนสั้นๆ ตอนละแค่ 12 นาทีเท่านั้น ถ้าอยากคลายเครียดเรื่องนี้ก็น่าดูครับ แต่ถ้ามีเพื่อนสมัยเด็กแบบนี้ก็น่าปวดหัวเหมือนกัน เรื่องนี้มีเข้ามาขายเป็นหนังสือการ์ตูนด้วยนะครับ ของสำนักพิมพ์ Luckpim

เรื่อง Danchigai
แนว ตลก
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


การ์ตูนสั้นๆ ตอนละแค่ 3.30 นาที เป็นเรื่องราวของ ฮารุกิ และพี่น้องหญิง อีก 4 คนของเขา ซึ่งมักจะนำพาเรื่องวุ่นวายให้เขาได้ตลอดเวลา เนื่องจากแต่ละตอนสั้นมาก ดูรวดเดียวจนจบยังไม่ถึง 1 ชั่วโมงเลย เพลินดีครับ แต่ไม่ได้สนุกอะไรมากนัก คือมันเรื่อยๆ เกินไป

เรื่อง Himegoto แต่งหญิงใช้หนี้
แนว ตลก
จำนวน 13 ตอน


เป็นเรื่องราวของอาริคาว่า ฮิเมะ นักเรียนหนุ่มที่ครอบครัวมีหนี้สินท่วมหัวจนต้องทำงานแต่งหญิงเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ เป็นการ์ตูนสั้นๆ ตอนละประมาณ 3.30 นาทีเท่านั้น เรื่องนี้ดูเอาฮาอย่างเดียวอย่างอื่นไม่ต้องไปคิด อ้อ...... เรื่องนี้แยกชาย - หญิงยากชะมัด!!

เรื่อง Danna ga Nani wo Itteiru ka Wakaranai Ken
แนว ตลก, ชีวิตประจำวัน
จำนวน 13 ตอน


เป็นเรื่องราวของคู่สามีภรรยา ที่ฝ่ายสามีเป็นโอตาคุ ภรรยาสาวนั้นเป็นสาวออฟฟิศธรรมดา ทั้งสองมีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก บางครั้งคุณภรรยาก็ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องที่สามีเธอพูดซักเท่าไหร่

เรื่องนี้เป็นตอนสั้นๆ 3.30 นาที/ตอน เรื่องนี้ต้องบอกว่าสนุกกว่าที่คิดไว้ครับ บางครั้งการที่คนเราจะมาอยู่ด้วยกันความต่างกันนี่ก็ทำให้อยู่ด้วยกันได้เหมือนกัน แต่ที่สำคัญคือ ทั้งสองฝ่ายต้องยอมรับทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ล่ะฝ่ายให้ได้ล่ะนะ

เรื่อง Danna ga Nani wo Itteiru ka Wakaranai Ken SS2
แนว ตลก, ชีวิตประจำวัน
จำนวน 13 ตอน


เป็นภาคต่อจากซีรี่ย์แรก โดยภาคต่อนี้มีแซวการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ด้วย ถ้าเคยอ่าน หรือดูการ์ตูนเรื่องอื่นๆ มาก่อนจะทำให้รู้สึกสนุก และฮามากขึ้น ถ้าใครชอบซีซั่นแรก ก็ไม่ควรพลาดซีซั่นสองนี้ครับ

เรื่อง ยามซากุระร่วงโรย
แนว ดราม่า โรแมนติก
จำนวน 3 ตอน


เป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับความรักของทาคากิ โทโนะ โดยในเรื่องเกิดในสมัยที่การติดต่อสื่อสารยังไม่ทันสมัยเหมือนสมัยนี้ แบ่งเป็นตอนย่อยๆ 3 ตอน (3 ช่วงเวลา)

เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังดีครับ แต่อาจเข้าใจยากสักหน่อยสำหรับคนที่ดูแบบไม่คิดอะไรมาก แต่เมื่อดูจบก็ได้คิดอะไรเยอะดีเหมือนกันเกี่ยวกับความรัก

เรื่อง ใครคือน้องสาว
แนว ชีวิตในโรงเรียน ฮาเร็ม ลึกลับ โรแมนติก ตลก
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


โชโกะได้เข้าเรียนโรงเรียนเอกชนมิริวอิน ซึ่งเป็นโรงเรียนคุณหนูที่จะฝึกฝนเพื่อเป็นประธานของมิคาโดโนะกรุป ตามคำสั่งเสียจากพินัยกรรม และพินัยกรรมก็ได้ระบุไว้ว่าภายในเวลาสามปีที่อยู่ในโรงเรียนนี้ จะต้องหาคู่แต่งงานให้ได้

แต่ทว่ามันดันมีเค้กวันเกิดและโทรศัพท์ลึกลับที่มาประกาศตัวว่าตนคือน้องสาว และจะแต่งงานกับโชโกะให้ได้ แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อล่ะ

เรื่องนี้ผมรู้จากในเวอร์ชั่นหนงสือการ์ตูนมาก่อน (สำนักพิมพ์รักพิมพ์) โดยผู้หญิงที่เข้ามาใกล้ชิดโชโกะแต่ละคนล้วนน่าสงสัยว่าจะเป้นน้องสาวของโชโกะทั้งสิ้น แต่อันที่จริงถ้าเป็นคนที่ดูการ์ตูนแนวที่มีผู้หญิงเยอะๆ มันจะพอตัดตัวเลือกว่าใครน่าจะเป็นน้องสาวได้ครับ ตัดตัวเลือกแล้วเหลือแค่ 2 คนเองนะ

เหตุจูงใจที่น้องสาวของโชโกะทำแบบนี้เนื่องจากเธอแค้นพ่อของโชโกะ (เธอเป็นลูกเมียเก็บ) เรื่องนี้ไม่สามารถสปอยได้มากกว่านี้ เพราะถ้ารู้ตอนจบแล้วมันจะหมดลุ้นไปเลย

เรื่อง Ladies Versus Butlers! คุณหนูกับพ่อบ้าน
แนว ฮาเร็ม โรแมนติก ตลก
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของ ฮิโนะ เด็กม.ปลายที่ไปเรียนที่โรงเรียนสอนกุลสตรีชั้นสูง โดยเขาถูกจัดให้อยู่ในคลาสหลักสูตรพ่อบ้าน-สาวใช้ ซึ่งเป็นหลักสูตรใหม่ล่าสุดที่โรงเรียน และการมาที่นี่ของเขา ทำให้เขาต้องอยู่ท่ามกลาง ความขัดแย้งของคนระหว่างชั้นเรียน

เนื้อเรื่องดูได้เรื่อยๆ พอเดาได้ว่าใครน่าจะเป็นนางเอกตัวจริง เสียอย่างนึงคือมีภาพที่ไดโนเสาร์ในประเทศไทยต้องคำรามเยอะเกิน ซึ่งจริงๆ แล้วไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ ถ้าใครชอบแนวฮาเร็มก็หามาดูได้ แต่โดยรวมผมยังรู้สึกว่าไม่สนุกเข้าขั้น

เรื่อง จะรักหรือจะหลอก Koi to Uso
แนว โรแมนติก ดราม่า
จำนวน 12 ตอน


ปัจจุบันทางรัฐบาลจะจัดหาคู่ที่เหมาะสมให้กับวัยรุ่นที่อายุถึง 16 ปี พิจารณาจากข้อมูลทางหลักสถิติและวิทยาศาสตร์เพื่อเลือกคู่ที่เหมาะสมที่สุดให้ โดยวัยรุ่นไม่ต้องหาคู่เองเพื่อให้ได้ประชากรรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ เนจิมะ ยูคาริ แอบชอบ ทาคาซากิ มิซากิ ที่สนใจมาหลายปี จนรวมความกล้านัดเธอมาสารภาพรักในวันก่อนที่เขาจะอายุครบ 16 ปี แล้วได้จูบแรกกับเธอที่ชอบเขาเหมือนกัน โดยหวังว่าคู่แท้ที่รัฐบาลเลือกให้นั้นจะเป็น มิซากิ อย่างไรก็ตาม เมื่อย่างเขาสู่คืนวันเกิดของเขา ทำให้เขาได้รู้ชื่อของว่าที่เจ้าสาวในอนาคตที่เขาไม่เคยรู้จักมาก่อน ซานาดะ ริรินะ

เรื่องนี้ดราม่า และสนุกกว่าที่คิดเป็นเรื่องราวของความรัก ตัวละครหลักมีแค่ 4 คนเท่านั้น แถมความสัมพันธ์ก็ซับซ้อนอีกต่างหาก ในอนิเมไม่ได้สรุปว่าสุดท้ายลงเอยยังไง แต่ถือว่าจบได้ดี

ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ เรื่องนี้มีตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนด้วย (สำนักพิมพ์รักพิมพ์) แถมมีเป็นหนังโรงอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชื่นชอบในเรื่องความรักหรือไม่เรื่องนี้ดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

เรื่อง To love ru (Motto) ภาค 2
แนว ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


ภาคนี้ทำได้ดีกว่าภาคแรก ถ้าไม่เคยดูภาคแรก มาดูภาคนี้เลยก็ได้ เนื้อหาค่อนข้างอิงจากหนังสือการ์ตูน

ในส่วนของความ "ดี" ยังคงมีให้เห็นทุกตอน จนรู้สึกว่ามันเยอะไป ที่ไม่อยากจะเชื่อคือ เรื่องนี้มีบริษัทในไทยไปซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาจัดจำหน่าย (มันผ่านพวกไดโนเสาร์ไปได้อย่างไร) ถ้าชอบฉบับหนังสือการ์ตูนก็น่าจะชอบภาคนี้

เรื่อง Himouto! Umaru-chan R
แนว ซิสคอน, คอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


น้องสาวสุดเกรียน ภายนอกดูเพอร์เฟ็คสมบูรณ์แบบทุกอย่าง ทั้งการเรียน กีฬา หน้าตาน่ารัก แต่ใครจะรู้เมื่อเธอกลับถึงบ้านเธอจะกลายร่างเป็นน้องสาวสุดเกรียนไปเสียได้ เรื่องนี้ดำเนินมาถึงภาค 2 แถมในภาคนี้มีการแซวการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ตรึม

ในภาคนี้ยังคงความสนุกเหมือนเดิม จุดเด่นของภาคน่าน่าจะเป็นฮิคาริคู่แข่ง (รึเปล่า) ของอูมารุ เรื่องนี้ถือเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่ดีที่สุดในปี 2017 ที่ผ่านมา

เรื่อง Houkago no Pleiades
แนว สาวน้อยเวทมนตร์
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของสาวน้อยเวทมนตร์ทั้ง 5 คน (ตอนหลังเพิ่มมาอีก 1) ที่ช่วยเหลือเอเลี่ยนจาก Pleiades ให้สามารถกลับบ้านเกิดได้ โดยต้องรวบรวมผลึกที่แตกตัวออกให้ครบ

เรื่องนี้ดูเพราะภาพ แต่ไม่ได้สนุกอย่างที่คิด แต่แนวคิดเรื่องความเป็นไปได้ที่ซ้อนทับกันนั้นผมชอบนะ โลกเราก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ยิ่งในเด็กคนหนึ่ง เราไม่รู้หรอกว่าโตขึ้นมาแล้วจะเป็นอย่างไร ความเป็นไปได้มันเต็มไปหมดถือว่าเป็นการรีวิวการ์ตูนที่ได้ดูที่เยอะที่สุดเลยก็ว่าได้ ปีที่ผ่านมามีโอกาสได้รับชมเยอะ น่าเสียดายที่ตอนนี้ช่อง Gang Cartoon ยุติการออกอากาศผ่านระบบดาวเทียมแล้ว (แต่ยังดูผ่าน App ได้) น่าจะส่งผลให้ปีนี้คงมีโอกาสได้รับชมการ์ตูนน้อยลงแน่ๆ แต่เรื่องนี้ก็ถือว่าช่วยไม่ได้ล่ะนะ


Create Date : 04 พฤษภาคม 2561
Last Update : 4 พฤษภาคม 2561 0:01:00 น. 53 comments
Counter : 4321 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณRain_sk, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณmambymam, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณเนินน้ำ, คุณMax Bulliboo, คุณtuk-tuk@korat, คุณmastana, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณสองแผ่นดิน, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณหอมกร, คุณmariabamboo, คุณALDI, คุณชีริว, คุณInsignia_Museum, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณตะลีกีปัส, คุณmcayenne94, คุณhaiku, คุณอุ้มสี, คุณTui Laksi, คุณThe Kop Civil, คุณkae+aoe, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณJinnyTent


 
คำชี้แจง


บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog ปีที่ผ่านมาดูการ์ตูนมากเกินไป นับถึงเอนทรี่นี้ 60 เรื่องเลย


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:0:01:25 น.  

 
รีวิวการ์ตูน
น่าสนใจหลายเรื่อง
โดยเฉพาะแนวตลก จะได้คลายเครียด
กับ สาวน้อยเวทมนตร์ เรื่องนี้น่าดุูจัง

โหวดค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:1:50:39 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:4:38:23 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ส่วนใหญ่เป็นแนวตลกนะครับ
ดูเพลินๆ สบายใจ
เรื่อง Koi to Uso อ่านพล็อตแล้ว
นึกถึงรัฐบาลบางประเทศที่กำลังเลือกและ
ทำให้คนในประเทศคิดและทำเหมือนแนวคิดที่ตัวเองร่างไว้ไปอีก 20 ปีครับ 5555

โหวตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:37:42 น.  

 
ดูหลายเรื่องเลยนะคะ แนวตลกนี่ชอบเหมือนกันค่ะ
ดูเพลิน เบาสมองดี
แนวอื่นๆก็น่าสนใจค่ะ
โดย: mambymam วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:7:29:08 น.  

 
Morningค่ะคุณต่อ

ช่องการ์ตูนหายไป อาจส่งผลให้
มีเวลาอ่านหนังสือการ์ตูนมากขึ้น

Aho Girl เปิดดู Ypou tube ซับไทย ตอน 1
วุ่นวายและปวดหัวแทนอาคุง จริงๆ


Danchigai ดู ตอน 1 และ ตอน
2เสียงพากย์น่ารักดี
เด็กๆเจี้ยวจ้าววุ่นวาย
เผลอดูเรื่อยๆไปถึงตอน 5 แล้ว
สงสัยพี่อ้อจะชอบเรื่องนี้

แค่นี้ก่อน วันหน้า จะตามดูเรื่องอื่นๆนะคะ


Vote ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:8:30:49 น.  

 
เด็กสาวผู้โง่บริสุทธิ์???

น่าดูหลายเรื่องอยู่ เอาไว้ดูคลายเครียดอะนะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:9:24:46 น.  

 
ดูการ์ตูนปีละ 60 เรื่อง
เฉลี่ยเดือนละ 5 เรื่อง ก็ไม่เยอะมากนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:10:02:38 น.  

 
เรานะอยากอ่านการ์ตูนแบบนี้มากๆเลย แต่ที่นี่มันหายากมาก คงมีแหละแต่เป็นภาษาเยอรมัน 555 ในอดีตจำได้ว่า สมัยเด็กน้อยนี่คือ ติดการ์ตูนเรื่อง candy มากกกก มีหลายตอนที่ชอบเพราะเพื่อนในโรงเรียนเดียวกัน นางติดการ์ตูนเรื่องนี้มาก ทำให้เราสนใจจะอ่านตามด้วย แต่เราก็ไม่ได้ตามเยอะเพราะมันมีหลายตอนจัด...หุหุ อ่ะงั้นโหวตจ้า


โดย: Max Bulliboo วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:18:36:14 น.  

 
น่าจะสนุกนะคะ ดูแล้วมีความสุข
เพราะหลายเรื่องที่บอกว่าฮามาก


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:20:21:05 น.  

 
มาเจอเอนทรี่ใหม่ แปะกำลังใจไว้ก่อนนะค
กลับมาใหม่หลังวีคเอนด์ จะกลับบ้านป่า

เวอร์ชั่น ร็อกอำพัน น่าจะล่าสุด
นิตยา บุญสูงเนิน เป็นต้นฉบับ หามาว่างั้น
พี่ชอบเวอร์ชั่น อรวีร์ สัจจานนท์ เย็นๆดีโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:23:05:05 น.  

 
เรื่องที่ 4 น่าดูอ่ะ ท่าทางจะตลกแบบที่ชอบ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:23:43:46 น.  

 
คุณต่อ ดูหนังเยอะนะครับ 555 แม้จะเป็น
รีวิวก็ตาม

ผมนั่งสังเกตมานานแล้ว.. คนปุ่นตาไม่โต

แต่ถ้าเป็นการ์ตูน นัยตาจะโต.. งั้นเดาเอาว่า
คนปุ่น อยากนัยตาโต หุ หุ แน่เลย

v


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:5:58:24 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

ใช่เลยครับ
เหตุที่ควรจะโกรธไม่มี
แต่พอเผลอปุ๊บ
ไปแล้ว หัวร้อนก่อนเลย 5555
หัวร้อนนี่หมิงหมิงชอบพูดมากเลยครับในช่วงนี้ 5555

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:38:52 น.  

 
จริงค่ะ ดอกไม้เมืองหนาวเวลางอกเป็นต้น ก็จะขึ้นเป็นทุ่งเลย
แถมขึ้นเองอีกต่างหาก ดีมากๆ
อยากให้เมืองไทยเราเป็นอย่างนั้นบ้างนะคะ
บ้านเราจะมีก็แต่ดอกทานตะวันกับปอเทืองที่เป็นทุ่ง
แต่มันก็ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่

ขอบคุณที่แวะชมค่ะโดย: mambymam วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:7:04:52 น.  

 
หวัดดีบ่ายวันเสาร์ค่ะ

Himegoto สั้นดีในแต่ละตอนอย่างคุณต่อว่า
ดูเอาฮาเพลิน ดูยังไงก็ไม่ออกชายแฮะ
เปิดๆyou tubeไป แผล็บเดียวถึงตอนที่ 6 แล้วค่ะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:13:44:21 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องต่อ


ครูกลัวเราไม่แกร่งมั้งครับ
เลยส่งความทุกข์มาเป็นบททดสอบแบบชุดใหญ่จัดเต็มเลย 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:21:13:57 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ลายเส้นคนประเทศนี้สไตล์เดียวกันหมดนะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:21:44:32 น.  

 
ขนาดนั้นเลยยยยยย

ลองยกตัวอย่างความโง่ของนางให้เรารู้หน่อยสิ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:3:42:23 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณต่อ
ขอให้มีแต่ความสุข พบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดไปค่ะ
โดย: mambymam วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:4:58:26 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Kavanich96 Funniest Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Travel Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


แต่งหญิงใช้หนี้ น่าจะแนวแม่โมค่ะ ดูแล้วคงสนุก และตลกเป็นแน่แท้ ไว้มีโอกาสจะตามพี่หนุต่อนะคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ พี่หนุต่อรักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:21:28 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด เฮงๆ รวยๆ สุขภาพแข็งแรง
Happy birthday
Lucky in love and in game นะคะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:25:57 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:35:23 น.  

 
ยามซากุระร่วงโรย...ชื่อเรื่องเหงา ๆ นะคะ
แต่ตอนนี้ทางยุโรป ซากุระกำลังผลิดอกเยอะเลยค่ะ

สุขสันต์วันเกิดค่ะ


โดย: ALDI วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:10:04:12 น.  

 
ตอนแปลงเพลงนั้น
มันอยู่ในช่วงเบลอๆ เพลีย ๆ กับการเห็นข่าวทั้งเมกา เกาเหนือ และซีเรีย ก็เท่านั้นแหละพี่

มันก็ต้องระบายซะ


โดย: ROMMUNEE วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:10:34:00 น.  

 
โอ้ววว ตอนที่ 5 แล้ว
Aho Girl (อีโง่) ชื่อเรื่องชัดม้ากมาก นึกถึงกาในเรื่องอาราเล่บินร้องอ่าฮ้อยๆ~
เรื่องก่อนว่าสั้นแล้ว เรื่องต่อๆไปยิ่งสั้นไปอีก ตอนละ 3 นาที!! การ์ตูนสั้นหลังข่าวเหรอครับ! ดูจบบะหมี่สุกพอดี
ยามซากุระร่วงโรย (5 cm) ชอบภาพ ชอบเสียงประกอบ แต่ไม่อินอะไรกับมันเลย Your Name พัฒนาขึ้นเยอะ
Ladies Versus Butlers! เรื่องนี้เหมือนนานแล้วเหมือนกัน
To Love Ru ภาคสอง คือภาค darkness ในหนังสือ หรือเป็นภาคแรกครับ?
อูมารุภาคต่อใช้ชื่อภาค R เหรอเนี่ย ในหนังสือเนิบๆไปเรื่อยๆจริงๆ เล่มหลังๆไม่ค่อยเกรียนแล้วไม่มันส์เลย
Gang Cartoon ยุติออกอากาศไปแล้วเหรอครับ หลังจากช่อง 9 การ์ตูนผมก็ไม่ได้ดูช่องไหนแล้ว


โดย: ชีริว วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:11:13:22 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ


โดย: **mp5** วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:14:26:21 น.  

 
คุณต่อริวิวได้น่าสนใจครับ
คนที่ไม่ค่อยได้ดูอย่างผม อ่านแล้วได้ย่นย่อเวลา
ไปมาก ได้เห็นแนวคิดของคนสร้างและเนื้อหา
สะท้อนชีวิตคนรุ่นใหม่ด้วย


โดย: Insignia_Museum วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:15:42:50 น.  

 
เป็นนักดูการ์ตูนนะคะ
แม่ซองฯตอนเด็กชอบดูการ์ตูนแต่เป็นวอลท์ดิสนีย์ค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:18:37:28 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดจ้าน้องต่อ มีความสุขมากๆค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:19:06:40 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ยอมรับเลยว่าไม่เคยดูการ์ตูนแบบนี้เลยค่ะ
ดูแต่ทอมกับเจอรี่ โดราเอมอน อิกคิวซัง พวกนี้ค่ะ

ลูกๆเขาชอบดูกันค่ะ มีหนังสือการ์ตูนแบบนี้เพียบเลยที่บ้าน แต่ตอนนี้ยกให้ห้องสมุดไปหมดแล้ว


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:19:24:19 น.  

 
ต้องค่อยๆตามหามาดูทีละเรื่องค่ะ
อยากดู ซากุระร่วงโรยก่อน
แวะมา สุขสันต์วันเกิด ขอให้คุณต่อ
มีความสุขกายสบายใจ คิดสิ่งใดสมความปรารถนา เป็นบุคคลคุณภาพดีของสังคมต่อไปค่ะ
ปีหน้าก็ Toor37 แล้วสินะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:19:56:48 น.  

 
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดนะคะคุณต่อ
มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรงค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:20:33:41 น.  

 
เงินมาสติหมด เงินหมดสติมา
.
.

นึกถึงข่าวดังในช่วงนี้เลยครับน้องต่อ
ยาต่างๆ กินแล้วขาว กินแล้วผอม กินแล้วสวย
เครื่องสำอางใช้แล้วดี ใช้แล้ว ขาว ขายแล้วรวย ฯลฯ

ถ้าไม่มีสติเราก็พร้อมที่จะตกเป็นเหยื่อการตลาดได้ทุกวินาทีจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:20:49:48 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดจ้าน้องต่อ
มีตุ๊กกาตุ่นอะไรหน๊อ
ที่ซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิดตัวเอง
....น่ะออเจ้า
HBD สมหวังทุกอย่างจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:21:33:04 น.  

 
สีเหลือง ๆ น่าจะเป็นเหลืองปรีดียาธรค่ะ ใบแหลม ๆ
ขอบคุณสำหรับคำเตือนค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:22:43:35 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:5:59:52 น.  

 
อาหารในวรรณคดีไทย ทำ2เมนูเลยค่ะ
ทั้งแกงไตปลา ทั้งบัวลอย
พอดีอยากกินค่ะ เลยจัดเต็มที่เลย
ขอบคุณที่แวะชมค่ะ

โดย: mambymam วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:32:13 น.  

 
เห็นการ์ตูนที่คุณต่อดูแล้ว หันไปมองคนที่บ้าน ช่างแตกต่างกันจริงๆ 5555 ห้ามแซวป๊านะว่าดูอะไรเก้าเก่า

ฮานาบาทาเกะ โยชิโกะ เด็กสาวที่โง่บริสุทธิ์โห...

การ์ตูนแนวตลกนี่ดีนะคะมี้ก็ชอบดู ยิ้มๆ ดี แต่ไม่เคยดูสักเรื่องที่คุณต่อเล่ามา อิอิ

เคยดูพวกเซร่ามูน เก่าไปเนอะ อิอิโดย: kae+aoe วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:10:29:41 น.  

 
ออกโทรทัศน์ หรือใช้โซเชี่ยลบ่อยๆ
บางครั้งก็เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะครับ 555

หลายครั้งพี่ก๋าก็ลองเปิดฟังนะ
แต่ฟังแล้วไม่รู้เรื่องครับ ก็เลยต้องปิด
ประหยัดไฟ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:21:36:35 น.  

 
พี่ก๋าไม่ค่อยคุยเรื่องการเมืองกับหมิงหมิงนะ
แต่เชื่อมั้ย
ว่าเด็ก 9 ขวบ 10 ขวบ
เค้าก็ฟังทั้งลุงตู่ ทั้งเนติวิทย์เลยนะครับ 5555
อย่าประมาทไปเชียว

พี่ก๋าเชื่อว่าเด็กยังแยกแยะได้
ถ้าผู้ใหญ่คนไหนแยะแยะไม่ได้
อันนี้อายเด็กครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:21:56:21 น.  

 
ถึงไม่มีคนก็ถ่ายภาพไม่ง่ายค่ะ
เพราะ ถนนแคบ ไม่มีไหล่ทางให้จอด
บางตำแหน่งที่พอจะจอดได้ เขาก็ทำไว้ให้รถมีปัญหา ไม่ได้ให้ลงดูวิว ต้องรีบๆถ่ายภาพและขับรถต่อ ภาพส่วนใหญ่จึงถ่ายขณะรถกำลังวิ่งค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:22:53:55 น.  

 
ขอบคุณที่ตัง้ใจอ่านจนจบนะคร้าบ บล็อกนั้นทำลายพลังชีวิตสิ้นดี ตอนผมอ่านทวนยังล่อไปตั้งครึ่งชั่วโมง
เพื่อนคุณต่อไปขายของคลองในไก่ด้วยเหรอครับ ถนนคนเดินมีช่วงเย็นๆ ผมยังไม่เคยไปเดินเลยง่ะ


โดย: ชีริว วันที่: 7 พฤษภาคม 2561 เวลา:23:20:14 น.  

 
ขอบคุณที่แวะชมดอกไม้เมืองหนาวค่ะ

มีเรื่องแจ้งคุณต่อนิดนึง
เมื่อวานอัพบล็อกอาหาร ปรากฏว่า หายวับไปทั้งกรุ๊ปเลยค่ะ
เหลือแค่บล็อกที่อัพอาหารวรรณคดีไทยบล็อกเดียว
เมื่อวานแจ้งทีมงาน กู้คืนมาได้หมด
แต่บล็อกอาหารวรรณคดีไทย มีปัญหา เลยต้องลบทิ้ง
กะว่าอีก2-3วันค่อยอัพใหม่
บอกคุณต่อ กลัวว่าอัพใหม่แล้วคุณต่อจะงง ว่าทำไมอัพใหม่อีก
ขอบคุณที่แวะชมด้วยค่ะโดย: mambymam วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:5:48:42 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:41:59 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวดค่ะ

ดอกซากุระ สีชมพูสวยสดดีกว่าสีขาวค่ะ
แต่พอดูใกล้ๆ สีขาวก็สวยดีเพราะมีชมพูนิดๆ
ดอกดูหวานดี


โดย: newyorknurse วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:6:58:27 น.  

 
โอวว มีฮาเร็มลึกลับด้วย


โดย: The Kop Civil วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:8:11:16 น.  

 
Danna ga Nani wo Itteiru ka Wakaranai Ken อันนี้น่าจะเหมาะกับมี้ 5555 ปล.ขอความรู้ โอตาคุ คืออะไรค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:8:26:15 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิด (อีกรอบ อวยพรไปในเฟสแล้วเนาะ) ขอให้มีความสุข การงานก้าวหน้า สนุกสนานกับการอ่านการ์ตูน จ้ะ

การรีวิว การ์ตูนที่ดู ยอมรับเลยว่า ดูหลาย
เรื่องจริง ๆ ครูไม่รู้จักสักเรื่อง ห้าห้า แต่มาอ่าน
เรื่องต่าง ๆ ที่เธอรีวิว ก็เท่ากับได้รู้เรื่องย่อๆ จ้ะ
เรื่องต้น ๆ เป็นการ์ตูนที่ให้ความสนุกสนาน
ตลก น่าจะดี คลายเครียด เรื่องหลัง ๆ เป็นแนว
ดราม่า โรแมนติก เช่น เรื่องยามซากุระร่วงโรย
ชื่อ ก็บอกแล้วว่า คงต้องโรแมนติก ดราม่า
ชอบเรื่อง ใครคือ น้องสาว มีหลายรสดี เช่น ตลก โรแมนติก ลึกลับ น่าติดตาม อยากรู้
ใคร คือน้องสาวตัวจริง นั่นเอง
อีกเรื่องที่ชอบ (อ่านจากการรีวิว) จะรัก
หรือจะหลอก เรื่องนี้คงต้องน่าสนุกจริง เพราะมี
ทั้งเอาไปตีพิมพ์ และสร้างเป็นหนังด้วยเนาะ
โหวดหมวด การ์ตูน


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:12:31:56 น.  

 
วันนี้หมดภาระไปหลายอย่าง เลยได้มานั่งอ่าน
น้องต่อดูเยอะนะคะ พี่ก็อ่านเอาความรู้ในเรื่องที่
ไม่รู้ได้เยอะเลยแหละ แล้ว โอตาคุ คืออะไรคะ
อย่าหัวเราะที่ไม่รู้เรื่องที่ใครๆก็รู้ล่ะ

พี่คงต้องลดกิจกรรมบล็อกลงหลายอย่างเพื่สุขภาพตัวเอง แต่ยังไม่รู้ว่าอะไรบ้าง

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:18:03:21 น.  

 
แวะมารายงานตัวแล้วค่า
มุดดินไปหลายเพลา แฮร่
เพิ่งจะมีเวลาโผล่หัว ทำบล็อกใหม่เพิ่งเสร็จค่า

หายศรีษะไปมัวแต่ไปปลูกผักสวนครัว
ไปเดินตลาดต้นไม้ช่วงว่างจากดูแลลูกค้า
อ่านหนังสือมั้ง แคคตัสมั้ง เป็นบางอารมณ์
อีกอย่างเขียนบล็อกยากด้วยค่ะ
บล็อกนี้ซุ่มทำตั้งแต่วันที่ 4 กว่าจะเสร็จ
ปาเข้า 4 วัน งานรีวิวถ้าอารมณ์ไม่มาเขียนไม่ออกจริง ๆ

คุณต่อดูการ์ตูนเยอะมาก
พี่เคยพยายามดูนะ เดี๋ยวนี้ใช้คำว่าพยายาม 555
จินตนาการมันไม่ถูกดูดเข้าไปในการ์ตูนเหมือนตะก่อน
ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน ดีวีดี หรือหนังสือการ์ตูน

ทุกวันนี้จะได้ยินเสียงหัวเราะของเจ้าตัวเล็ก
ช่วงปิดเทอม ให้อิสระในการดูการ์ตูน อ่านการ์ตูน
เดี๋ยวก็หัวเราะเอิ๊ก ๆ เราก็มันจะหัวเราะไรหนักหนา

อายุพี่ว่าไม่ใช่สาเหตุหลักเท่าไหร่
มาคิด ๆ ดูคงเป็นเพราะความตึงเครียดกับสิ่งรอบตัว
ในชีวิตประจำวันนี่มีส่วนมากกว่า
ทำให้เราจริงจังส่งผลทำให้ดูการ์ตูนไม่สนุกเหมือนตะก่อน

คนที่อ่านและดูการ์ตูน แล้วหัวเราะ ร้องไห้
อินไปตามจินตนาการที่การ์ตูนโลดเล่น
พี่แอบอิจฉานะ อิจฉาที่เค้าสนุกกับมันได้
มันทำให้ผ่อนคลาย เลิกสนใจโลกแห่งความจริง
ีที่สับสนวุ่นวาย อย่างน้อยก็ชั่วขณะหนึ่ง

นิยายที่อ่านบางเรื่องเองก็มีอินตามหลายเรื่องอยู่
นิยายมันค่อยข้างใกล้เคียงโลกความเป็นจริง
แต่การ์ตูนบางทีมันต้องใช้จินตนาการร่วมด้วย

เออ ๆ อาทิตย์ก่อน ลูกค้นเจอเครื่องเพล 2 ของพ่อเค้า
อยากเล่น พ่อเอามาปัดฝุ่น สั่งซื้อสายที่หาไม่เจอจากลาซาด้า
ส่วนแผ่นนี่ ใช้แผ่นเกมส์เก่า กำชับลูก ๆ ว่าอย่าให้แผ่นเสียหาย
เพราะคงหาซื้อไม่ได้อีกแล้ว

เล่นกันอยู่สองคนพี่น้อง หัวเราะลั่นบ้าน
กราฟฟิกตะก่อน กับตอนนี้ มันแตกต่างกันเยอะเลยเนอะ
โลกเปลี่ยนเร็วมากเลย

ไว้มาโม้ เอ๊ยมาเม้าธ์ใหม่เน้อ


โดย: JinnyTent วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:20:17:50 น.  

 
เย้ยย เม้นส์ถูกบล็อก
พิมพ์ไรผิดไปเนี่ย!!!!!


โดย: JinnyTent วันที่: 8 พฤษภาคม 2561 เวลา:20:18:14 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมา~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2561 เวลา:0:04:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.