-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
สาวหิมะ

สาวหิมะสตรีหิมะ สาวหิมะ หรือยูกิอนนะ (yuki onna) เจ้าหญิงหิมะ ( Yuki-onna ) 雪女 เป็นปิศาจที่สิงสถิตอยู่ในภูเขาหิมะ มีหน้าตาที่สวยมาก ดวงตาที่เป่งประกายแต่แฝงไปด้วยความเหี้ยมโหดของ ผิวขาวราวกับหิมะ และสวมใส่ชุดกิโมโนสีขาวบริสุทธิ์

เจ้าหญิงหิมะจะอาศัยอยู่บนภูเขาที่มีหิมะตกหนัก และเมื่อมีชายหนุ่มหลงเข้าไป นางจะปรากฏกายต่อหน้า และใช้ความงามของนางเป็นเสน่ห์ยั่วยวนชายผู้นั้น จนชายผู้นั้นหลงใหลด้วยมนต์สะกด ทันใดนั้นร่างของชายผู้เคราะห์ร้ายก็จะถูกหิมะปกคลุม เมื่อถึงเวลานั้นนางก็จะดูดเอาพลังวิญญาณของชายผู้นั้นไป จนกระทั่งรุ่งเช้ารอคนมาพบศพเข้า ชายผู้นั้นก็นอนตัวแข็งทื่อสีกายซีดเผือดอยู่ตรงนั้นแล้ว

เจ้าหญิงหิมะต้องการพลังวิญญาณแห่งบุรุษเพศไปเพิ่มพลังปิศาจให้กับตน ด้วยเหตุนี้ชายคนใดที่พบนางเข้าโอกาสรอดชีวิตจึงแทบจะไม่มีเลย แต่ก็มีตำนานที่เล่าขานถึงความรักที่แท้จริงของเจ้าหญิงหิมะกับชายหนุ่มมนุษย์อยู่บ้าง เช่นตำนานนี้

ชายหนุ่มคนหนึ่งเป็นหลานของคนตัดไม้แก่ พากันขึ้นภูเขาหิมะไปตัดไม้ แต่แล้วเกิดพายุหิมะพัดกระหน่ำ ทั้งสองต่างหนีเอาตัวรอด ทันใดนั้นก็พบกับกระท่อมร้างหลังหนึ่งตั้งตระหง่านอยู่ ชายทั้งสองจึงพากันเข้าไปหลบพายุแล้วเผลอหลับไป

อากาศภายในเย็นมาก ชายหนุ่มตื่นขึ้นมาก็พบว่ามีหญิงสาวสวยราวกับไม่ใช่คนเดินเข้ามาในกระท่อม หญิงสาวผู้นั้นเดินไปที่ชายแก่แล้วก้มลงดูดพลังวิญญาณของชายแก่ตัดไม้จนตัวแข็งตาย ชายหนุ่มเห็นจึงกลัวมาก หญิงผู้นั้นเหลือบสายตามาเห็นชายหนุ่ม ยิ้มเล็กน้อยก่อนจะเดินเข้ามาหาแล้วพูดว่า "เจ้าไม่ต้องกลัวข้า ข้าไม่ทำอะไรเจ้าหรอก แต่เจ้าต้องสัญญาว่าจะไม่บอกสิ่งที่เห็นนี้กับใครทั้งหมดรวมทั้งพ่อแม่เจ้าด้วย" ชายหนุ่มรับปากเพราะความกลัว แล้วนางก็เดินจากกระท่อมไป

5 ปีต่อมา ชายหนุ่มคนนั้นได้แต่งกับลูกสาวตระกูลขุนนางมั่งคั่ง ชายหนุ่มมองนางแล้วครุ่นคิดว่านางมีหน้าตาคล้ายกับใครที่เขาเคยเจอมาก่อน เมื่อเวลาผ่านไป ชายหนุ่มกับหญิงสาวผู้นั้นได้มีบุตรกันถึง 5 คน นับเป็นเรื่องแปลกประหลาดมาก แต่ทั้งสองก็เลี้ยงดูครอบครัวด้วยดี จนถึงวันหนึ่งชายหนุ่มย่องไปหาหญิงสาวที่กำลังนั่งเย็บผ้าอยู่ เขาครุ่นคิดมานานว่านางหน้าเหมือนกับหญิงสาวที่เขาเคยเจอ จึงได้ตัดสินใจเล่าเรื่องลึกลับที่เกิดขึ้นบนภูเขาหิมะให้นางฟัง

ทันใดนั้นนางก็โกรธมากจึงกรีดร้องออกมา และหันหน้ามาทางชายหนุ่มพร้อมกับจำแลงร่างคืนดั่งเดิม ชายหนุ่มตกใจกลัวมากเมื่อรู้ว่านางคือปิศาจที่ตนเจอบนภูเขานั้น นางบีบคอชายหนุ่มจนขาพ้นพื้นแล้วพูดอย่างโกรธแค้นว่า "ยังไงเสียข้าก็จะไม่ฆ่าเจ้าตอนนี้หรอก แต่เจ้าต้องดูแลลูกๆ ของข้าให้ดี ถ้าวันใดเจ้าผิดคำสัญญาข้าจะตามมาเอาชีวิตเจ้า" แล้วนางก็หายวับไปกลายเป็นละอองไอหิมะ ทุกอย่างตกอยู่ในความเงียบสงัด

ว่ากันว่าเจ้าหญิงหิมะเป็นผีที่เกิดจากวิญญาณหญิงสาวที่ต้องตายอย่างทรมานในวันหิมะตกหนัก บ้างก็ว่าเป็นการจำแลงมาของวิญญาณภูเขา

อีกตำนานหนึ่งเล่าขานไว้ว่า เจ้าหญิงหิมะจะปรากฏกายมาพร้อมกับทารกที่นางอุ้มไว้ในอ้อมอก ชายใดที่พบนางเข้านางจะขอร้องให้ชายผู้นั้นช่วยอุ้มทารกต่อจากนาง และถ้าเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายหลงกลเข้าแล้ว ร่างของทารกน้อยก็จะปล่อยไอเย็นยะเยือกเข้าจับจนเหยื่อแข็งตายคาที่

ถึงตำนานจะแตกต่างกันมากก็ตาม แต่ที่มีส่วนเหมือนกัน ก็คือ ยูกิอนนะ เป็นผู้หญิงที่สวยมาก สวยจนมองดูด้วยตาก็รู้ว่าไม่ใช่คนบนโลก

จบจากตำนานแล้วมาดูในส่วนของอนิเมบ้างดีกว่า อนิเมหลายเรื่องมักจะมีตัวละครที่เป็นสาวหิมะ ซึ่งส่วนมากจะหน้าตาดีซะด้วย มาดูกันหน่อยดีกว่าผู้เขียนจะกล่าวถึงใครบ้างยูคิเมะ
เรื่อง : นูเบ มืออสูรล่าปิศาจ


ยูคิเมะเป็นสาวหิมะซึ่งเคยได้รับความช่วยเหลือจากนูเบ ทำให้เธอตกหลุมรักนูเบ ซึ่งนูเบก็ใจแข็งมาก เนื่องจากนูเบชอบอาจารย์ริตสึโก แต่รักแท้แพ้ใกล้ชิด และด้วยความจริงใจของเธอที่แสดงให้นูเบเห็น ทำให้สุดท้ายนูเบก็ยอมใจอ่อนให้กับเธอ

นี่จัดได้ว่าเป็นสาวหิมะในตำนาน ถ้าเป็นคนที่ติดตามการ์ตูนมาตั้งแต่ยุคที่ประเทศไทยเริ่มมีลิขสิทธิ์การ์ตูน เชื่อว่าไม่มากก็น้อยน่าจะเคยได้ยินการ์ตูนเรื่อง นูเบ มืออสูรล่าปีศาจ ด้วยบุคลิกที่ดูน่ารักเรียบร้อย แต่ก็ยังมีด้านที่เป็นปีศาจ (ที่คอยยั่วยวนผู้ชายตามตำนานที่เล่าขาน) จึงไม่แปลกที่ตัวละครตัวนี้จะเบียดตัวละครหลักอย่างอาจารย์ริตสึโกะตกเก้าอี้จากนางเอกของเรื่อง

หลายครั้งที่เธอทุ่มเทให้กับความรัก ช่วยเหลือนูเบทุกอย่าง จนทำให้เธอบาดเจ็บนี่กระมังที่เรียกคะแนนสงสารให้เธอได้ไม่น้อยเลย

สำหรับนักพากย์ที่พากย์เสียงยูคิเมะ (พากย์เสียงยูกินะด้วย) คือ ชิราโทริ ยูริ ซึ่งมีผลงานการพากย์มากมาย เสียงตอนพากย์ยูคิเมะน่ารักสุด อ้อนซะ
ยูกินะ
เรื่อง : คนเก่งทะลุโลก


ยูกินะเป็นน้องสาวฝาแฝดของฮิเอ เธอเป็นสาวหิมะ แต่มีใบหน้าและลักษณะนิสัยแตกต่างจากฮิเอผู้เป็นพี่ชายของเธอ เธอออกตามหาพี่ชายจนถูกทารุคาเนะ กอนโซ จับและขังไว้ในเขตอาคมเพื่อบีบบังคับให้เธอหลั่งน้ำตา ซึ่งน้ำตาของสาวหิมะเป็นอัญมณีที่เรียกว่า "หินหยดน้ำตา" ซึ่งมีราคาสูงมากในตลาดมืด

ทารุคาเนะ กอนโซทรมานยูกินะโดยใช้วิธีการต่างๆ นานาในการเพื่อให้เธอหลั่งน้ำตาออกมา ยูกินะต้องทนอยู่ในสภาพนั้นเป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งยูสึเกะกับคุวาบาระเข้าไปช่วยเหลือเธอออกมาตามคำสั่งของโลกวิญญาณ

ในเรื่องดูเหมือนเธอจะไม่มีพลังในการต่อสู้เท่าไหร่นัก (ไม่เคยเห็นเธอสู้กับใครเลย) แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็มีพลังในการสร้างไอเย็น และพลังในการฟื้นฟูบาดแผล และรักษาอาการเจ็บปวด จัดเป็นสาวหิมะที่น่ารักอีกคนเสียดายตอนหลังคนเขียนวาดเธอแปลกๆ แถมเปลี่ยนทรงผมด้วย
มิโซเระ ชิรายูกิ
เรื่อง : โรซาริโอ้ + เเวมไพร์


สาวน้ำแข็งจากเรื่อง โรซาริโอ้ แวมไพร์ มีนิสัยชอบติดตามคนอื่น (สโตรกเกอร์) และชอบอมอมยิ้มอยู่ตลอดเวลา

โดยทั่วไปสาวหิมะแทบทุกคนจะกลัวความร้อน แต่ด้วยความรักที่เธอมีให้สึคุเนะ เธอจึงพยายามฝึกทำแกงกระหรี่ (เมนูพื้นฐานในการ์ตูน และชีวิตจริง) ถึงแม้เธอจะกลัวความร้อน แต่เธอก็ยังมีวิธีต่อสู้กับความร้อน เช่น ใส่ชุดกันไฟ ใช้หน้ากากอ๊อกเหล็กในการป้องกันความร้อน อีกทั้งเธอยังโดนเพื่อนๆ ที่เป็นปีศาจประเภทอื่นพูดเชิงแยะเย้ยว่า "สาวหิมะกับงานครัวนี่มันไม่เข้ากันเลย" ก็ตาม แต่เธอก็ไม่ทิ้งความพยายาม ในตอนหลังดูเหมือนเธอจะทำแกงกระหรี่ได้อร่อยกว่าใครในห้องด้วย

ถือเป็นสาวหิมะที่ไม่เพียงแต่จะน่ารักเท่านั้น แต่มีความพยายามในหลายๆ เรื่อง จนผู้เขียนอดไม่ได้ที่อวยเธอคนนี้
โออิคาวะ ซึราระ
เรื่อง : นูระ หลานจอมภูต


หนึ่งในคนสนิทของริคุโอะ บุตรสาวคนเดียวของปีศาจหิมะเซ็ตซึระซึ่งเคยติดตามนูราริเฮียงรุ่นที่ 1 มีใบหน้าสวย น่ารัก ผมยาว และมีดวงตาเป็นวงๆ ซ้อนกัน นิสัยเป็นคนซุ่มซ่าม แต่ก็รักและภักดีต่อริคุโอะมาก โดยปกติจะคอยดูแลริคุโอะในร่างมนุษย์โดยการแฝงตัวเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนและใช้ชื่อ "โออิคาวะ ซึราระ"

เธอมีพลังในการควบคุมหิมะและน้ำแข็ง เช่นวิชา พายุหิมะต้องสาป ฟูเซย์คาคุเรย์ (วายุกระซิบสังหาร) และ ภูเขาหิมะต้องสาป (ทำให้ง่วงนอนเหมือนอยู่บนภูเขาหิมะ) เป็นปีศาจตนที่สองที่มอบความเกรงขามให้เป็นมาโทอิ (อาภรณ์อสูร) ดาบน้ำแข็งให้กับริคุโอะต่อจากเซ็น ปัจจุบันได้รับตำแหน่งหัวหน้าองครักษ์คนสนิทของริคุโอะ

ถ้าจะพูดถึงสาวหิมะที่มีความโมเอะ คงหนีไม่พ้นสาวหิมะยุคใหม่อย่างซึราระคนนี้แน่นอน
ชิลโน่
เรื่อง : โทโฮ


ชิลโน่เป็นภูติน้ำแข็ง จากเรื่องโทโฮ โปรเจค มีความสามารถในการควบคุมความเย็น อาศัยอยู่ที่ทะเลสาบสายหมอก เธออาศัยอยู่ในทะเลสาบรอบๆ คฤหาสน์มารแดง

ถึงแม้เธอจะไม่ค่อยฉลาด และดูเป็นตัวละครที่ตลกไม่ต่างจากเหม่ยหลิง งานอดิเรกของเธอคือการแช่แข็งกบ แล้วมองดูจนกว่าน้ำแข็งจะละลาย แต่ส่วนมากเธอจะเผลอทำน้ำแข็งแตกซะก่อน เธอมีพลังไอเย็นรอบๆ ตัวตลอดปี ทำให้เธอสามารถอยู่ได้แม้แต่ในฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูร้อน ฉายา บากะ (บ้า) และ ⑨

ไม่ใช่สาวหิมะโดยตรง แต่ถือเป็นตัวหญิงละครที่ใช้พลังเกี่ยวกับความเย็น หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมผู้เขียนเลือกเขียนให้ชิลโน่มากกว่าที่จะเขียนให้ เลตตี้ ไวท์รอค ซึ่งเป็นสายตรง ต้องขอตอบว่า ตามความรู้สึกของผู้เขียน เธอไม่ดังเท่าชิลโน่ จึงเลือกที่จะเขียนถึงชิลโน่ ถ้าใครเล่น Nendoroid แล้วสะสมเรื่องโทโฮ ส่วนมากไม่พลาดที่จะเก็บตัวนี้ด้วย

"สาวหิมะจากการ์ตูนเรื่องอื่นๆ"


นอกจากสาวหิมะที่ได้กล่าวไปข้างต้น เราจะพบว่าในการ์ตูนเรื่องอื่นก็มีตัวละครที่เป็นสาวหิมะปรากฏตัวในเรื่องเช่นเดียวกัน รู้บ้างมั้ยว่าภาพข้างต้นที่ได้นำเสนอคือใคร และมาจากการ์ตูนอะไรเรื่องบ้าง เชื่อว่าถึงรู้จัก แต่หลายๆ คนคงแกล้งทำเป็นไม่รู้จักแน่ ขืนบอกว่ารู้จักเดาอายุกันได้พอดี

ด้วยความสวย และน่ารัก ของตัวละครตัวนี้ บางครั้งในเกม หรือแม้แต่ในภาพยนตร์ เราก็มักจะพบว่ามีตัวละครที่เป็นสาวหิมะปรากฏตัวอยู่ในเรื่อง แต่ถึงจะน่ารักอย่างไรก็อย่าหลงเสน่ห์พวกเธอมากเกินไปล่ะ เดี๋ยวจะโดนพวกเธอจับแช่แข็งโดยไม่รู้ตัว"ปี 2013 ที่ผ่านมาหลายๆ คนคงนึกถึงคนนี้แน่นอน โยชิโนะ จาก Date A Live"


ข้อมูลบางส่วนจาก
ตำนานสตรีหิมะ
Yuki-onna


Create Date : 16 ตุลาคม 2557
Last Update : 2 สิงหาคม 2560 17:03:31 น. 47 comments
Counter : 11053 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. เนื่องจากเวลาที่จำกัด และข้อมูลที่มีน้อยทำให้อาจตกหล่นในบางส่วนไป สามารถเข้ามาเพิ่มเติมข้อมูลได้

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" ด้วยเสน่ห์ของสาวหิมะ พวกเธอจงโหวตในหมวด "การ์ตูน" คนละ 1 คะแนน


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:0:11:55 น.  

 
หลังๆมาไม่ค่อยได้อ่านการ์ตูนเลย
แต่พูดถึงเจ้าหญิงหิมะ จะเคยอ่านแบบที่น่ากลัวหน่อยค่ะ
พวกการ์ตูนลึกลับ ตำนานอะไรแบบนี้
ไม่น่ารักแบบนี้เลยอะ

เดี๋ยวพรุ่งนี้มาใหม่นะคะ ^^โดย: lovereason วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:2:11:19 น.  

 

การ์ตูนน่ารักจัง


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
เฉลิมลาภ ทราบแล้วเปลี่ยน Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:3:16:54 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

โหวตบล็อการ์ตูนให้เลย
อ่านแล้วชอบจังครับ

พี่ก๋าเพิ่งมารู้จักผีนานาชาติตอนมีลูกนี่ล่ะครับ 555
หมิงหมิงชอบเรื่องผีเหลือเกิน 5555
ก็เลยได้ซื้อหนังสือมาอ่านด้วยกันโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:6:50:10 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณต่อ
เจ้าหญิงหิมะแต่ละเวอร์ชั่นสวย ๆ ทั้งนั้นเลยจริง ๆ ด้วยค่ะ
ดูน่ารัก น่าทะนุถนอมด้วยนะคะ
พอพูดถึงเจ้าหญิงหิมะ
บุ๊งนึกไปถึงความอ่อนไหว อ่อนบาง อะไรทำนองนี้ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:8:18:16 น.  

 
ชอบอ่านพวกตำนานค่ะ คงคล้าย ๆ กับเรื่องราวตำนานต่าง ๆ ของบ้านเรานะคะ
วันนี้หมดโควต้า ไว้มาอีกทีค่ะคุณต่อ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:8:47:06 น.  

 
ภาพแรกไม่ผ่าน แต่ว่าเลื่อนเมาท์เจอภาพสอง โอ๊ะโอ่ว สามผ่านนะค้าบบบ เซ๊ะซี่ฝุดๆโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:9:11:00 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
วันนี้ไม่ยักมีตุ๊กตามาฝากกันนะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:10:20:13 น.  

 
ชอบทุกเรื่องเลยอะ

toor36 Cartoon Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:15:35:30 น.  

 
หวัดดีค่ะ
พี่ไม่ค่อยได้อ่านการ์ตูน แบบนี้ ส่วนใหญ่หนัก ไปทางนิยายค่ะ..555
เรื่องสุขภาพ ก็ต้องดูแลกันไป ตามวัย ..
เวลาเหมือนน้อยลง นะ วันๆ หมดไปเร็วมาก บล็อก ก็เงียบ เฟส ก็เหงาเหมือนกัน ..
มันเบื่อเป็นพักๆ นะคุณ ต่อ..
ขอบคุณ กำลังใจคะ..


โดย: tifun วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:16:24:51 น.  

 
มิโซเระ ชิรายูกิ น่ารักจังเลยค่ะ
ความรักแท้ๆเลย เป็นสาวหิมะแท้ๆ ยอมเข้าใกล้ไฟด้วยน่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:16:36:33 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


อ่านสนุกทุกเรื่องเลย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:19:43:15 น.  

 
พี่ไม่คุ้นซักเรื่องเลย

มาอ่านจากบ้านนี้ล่ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


จุดชมวิว สทร. พัทยา ใช่มั้ย พี่ไปมาแล้ว ได้ไหว้เสด็จเตี่ยที่นั่นแล้วเหมือนกัน ยังไม่ได้อัพบล็อกค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:21:23:15 น.  

 
สาวหิมะ อืมมมม สาวหิมะ
โควต้าหมดไว้พรุ่งนี้ค่อยมาโหวตให้น้องต่อจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:22:20:40 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Book Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาอีกรอบค่าาาา
ชอบเพลงประกอบจังค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:0:53:29 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ตอนนี้ทุกอย่างมันเร็วมาก
จนพี่ก๋าเดินตามโลกไม่ทันแล้วครับ

อีกหน่อยคงฟังโทรศัพท์ไว้ที่ข้อมือได้ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:6:51:54 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

toor36 Cartoon Blog

ซีรู้จักรุกแต่ เอลซ่าอ่ะ หุหุ

ปล. ป.1 ซีก็ต้องมีเรียนภาษาจีนแล้วค่ะ...เด็กๆเค้าดูเรียนได้เน๊อะ แต่ผู้ใหญ่อย่างเราให้เรียนคงไม่ไหวเน๊อะ ปวดหัว...อิอิ


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:8:02:13 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
ได้โควต้ามาส่งกำลังใจแล้วจ้า..
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:9:50:32 น.  

 
ตำนานน่าสนใจมากๆ ดูเหมือนน่ากลัวเลยเนอะ แต่มาพอเจอเป็นการ์ตูนสวย น่ารักทั้งนั้นเลย


โดย: sawkitty วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:15:33:43 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
foreverlovemom Art Blog ดู Blog
คนบ้า(น)ป่า Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:17:12:25 น.  

 
เจ้าหญิงหิมะนี่ความเป็นมาคล้ายๆนางเงือกของไทยเลยนะคะ

ที่แบบว่าเอาความสวยหลอกล่อ แล้วจับ ผช ไป


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 18 ตุลาคม 2557 เวลา:1:19:23 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

หนังสือของ สนพผีเสื้อ
เค้าเขียนไว้ว่าเก็บรักษาอย่างถูกวิธี สามารถอยู่ได้นานเป็น 100 ปี
อันนี้พี่ก๋าเชื่อเลยครับ

เพราะใช้ระบบเย็บกี่ไม่ได้ไสกาวอย่างเดียว
ของบาง สนพ. ซื้อมาอ่าน อ้าสันปกเยอะหน่อย
ก็หลุดเป็นแผ่นๆแล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ตุลาคม 2557 เวลา:6:31:56 น.  

 
โอ้เย่ นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

จงเก็บงำความลับของผู้อื่นไว้ให้ดี อย่าได้แพร่งพรายมิฉะนั้นอาจนำความตายมาสู่ตน

และทางที่ดี อย่ารับลูกใครมาเลี้ยง เดี๋ยวโดนดูดไอเย็น

มองดูแล้วน้องต่อรู้จักการ์ตูนเยอะจริง ๆ พี่ร้างวงการการ์ตูนไปนานโข จนไม่รู้จักเลยซักตัว แต่โดยมากการ์ตูนญี่ปุ่นจะค่อนข้างน่ารักอยู่แล้ว ต่อให้เป็นปีศาจก็ยังน่ารัก ผิดกับหนังผีของญี่ปุ่น


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 18 ตุลาคม 2557 เวลา:16:06:52 น.  

 
แวะทักทายตอนเย็นๆค่ะคุณต่อ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: phunsud วันที่: 18 ตุลาคม 2557 เวลา:17:02:20 น.  

 
ด้วยเสน่ห์ของสาวหิมะ โหวตให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

น้องต่อไปเม้นท์อะไรคะ พี่ไม่เห็นข้อความอะไรเลยง่ะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 ตุลาคม 2557 เวลา:0:37:33 น.  

 

สวัสดีค่ะ
แวะมาโหวด best of design blog
(การ์ตูน ได้นะคะ)

newyorknurse
โดย: newyorknurse วันที่: 19 ตุลาคม 2557 เวลา:4:56:25 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


การเมืองในช่วงที่ผ่านมา
ทำให้พี่ก๋าสงสัยในความเป็น "คนดี" มากๆเลยครับ
มันเหมือนอย่างที่น้องต่อพูดไว้
คนดีทำอะไรก็ไม่ผิด
แม้สิ่งนั้นไม่ถูกต้องก็ตาม

บางครั้งนั่งอ่านเพจวิวาทะก็ขำๆนะครับ
คนดีเคยบอกว่ายางราคาตก ในสมัยนายกยิ่งลักษณ์
ให้ชาวสวนยางออกมาประท้วงเยอะๆ

พอถึงยุคนี้ยางราคาตกต่ำ
คนดีบอกว่าให้อดทนเฉยเลย 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ตุลาคม 2557 เวลา:6:45:47 น.  

 
ตำนานของสาวหิมะน่าสนใจครับ
เพิ่งทราบว่ามีเรื่องเกี่ยวข้องกับสาวหิมะหลายเรื่องหลายตอน ได้เห็นความสวยงามของตัวละครหลายๆแบบ ขอบคุณครับที่รวบรวมมาให้อ่าน

toor36 Cartoon Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 19 ตุลาคม 2557 เวลา:15:25:24 น.  

 
เรื่องเล่าของเจ้าหญิงหิมะน่าสนใจมากค่ะ
เราชอบเรื่องเล่าแบบนี้จัง


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงด้วยกันค่ะโดย: mambymam วันที่: 19 ตุลาคม 2557 เวลา:18:42:13 น.  

 
จากตำนานนี่จินตนาการว่าต้องสวย เซ็กซี่แน่เลย
รูปการ์ตูนออกแนวน่ารัก แหะ ๆ ^^

=========================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 19 ตุลาคม 2557 เวลา:20:44:10 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


ทุนนิยมจริงๆไม่ได้น่ากลัว
แต่ที่น่ากลัวคือการคิดว่าเมื่อใหญ่
แล้วตัวเองจะต้องกินรวบทั้งหมดนี่ล่ะครับ

ยิ่งใหญ่ ยิ่งถูกจ้อง
ยิ่งใหญ่ ยิ่งถูกเรียกผลประโยชน์
ยิ่งใหญ่ต้องเลือกฝั่ง

นานวันเข้า
ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ
ที่จะรักษาองค์กรให้ยิ่งใหญ่ไปนานๆ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 ตุลาคม 2557 เวลา:6:27:11 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าา

คราวนี้เห็นคอมเม้นท์แล้ว

ที่มีหลายภาษา เค้าคงดูตามชาติแขกที่เข้ามาพักแหละจ้า แฮ่..


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 20 ตุลาคม 2557 เวลา:8:14:51 น.  

 
ฝนตกหนาแน่นจนมองไม่เห็นเขาใหญ่
ทำสวนไม่ได้ เลยเข้ามาท่องบล็อก นั่งอ่าน
บ้านนี้เพลินเลย ทั้งที่ก็ไม่รู้จักสักคน

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
Opey Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 20 ตุลาคม 2557 เวลา:14:22:08 น.  

 
ชอบสาวหิมะของคุณต่อ เวียนทักทาย และชวนไปบล็อกงานกินเจของตรังค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 20 ตุลาคม 2557 เวลา:14:59:58 น.  

 
สวยน่ารักคะ
โชคดีบ้านเราไม่มีหิมะไม่งั้นหนุ่ม ๆ เสร็จแน่ ๆ


โดย: ปันฝัน วันที่: 20 ตุลาคม 2557 เวลา:18:12:14 น.  

 
สาวหิมะคนแรกที่รู้จักจาการ์ตูนก็ต้อง ยูคินะ จาก คนเก่งทะลุโลก นี่แหละครับ ที่ชอบรองลงมาก็ ยูคิเมะ จาก นูเบ มืออสูรล่าปิศาจ กับ ซึราระ จาก นูระ หลานจอมภูต กดโหวตให้เลยครับพี่ต่อ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Food Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 20 ตุลาคม 2557 เวลา:18:34:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณมากนะคะที่ไปโหวตให้กำลังใจกันค่ะ

พี่กิ่งตามมาอ่านเรื่องสาวหิมะแล้วตัวการ์ตูนในเรื่องน่ารักมากค่ะ ภาพสวยทำให้อยากอ่านเนื้อเรื่องมากขึ้น

โหวตให้เลยนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
find me pr Music Blog ดู Blog
วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 21 ตุลาคม 2557 เวลา:1:57:16 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปชมความงามด้วยกันนะคะ อิอิ
โดย: mambymam วันที่: 21 ตุลาคม 2557 เวลา:5:50:35 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


ตะพาบครั้งนี้พี่ก๋าทำเสร็จแบบเฉียดฉิวเลยครับ
เดี๋ยววันนี้นั่งทำครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ตุลาคม 2557 เวลา:6:05:51 น.  

 
ฮึ่ย สาวหิมะ ปีศาจแสนสวย

ตาโตกลมแป๋ว น่ารักซะขนาดนี้

อ.เต๊ะ กลั้ว กลัว จริงๆเล้ยละครับ อิอิ

อ่านเรื่องราวในตำนานสาวหิมะแล้ว

ก้รู้สึก อิจฉา เย้ย สงสารชายหนุ่ม ที่แต่งงานกับ

ปีศาจหิมะแสนสวยจริงๆ

โดนดูด เอ๊ย สูบพลัง ทุกวัน ทุกคืน

คงจะอ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวแรง แข้งขาอ่อน

น่าสงสารจริงๆเลยนะครับ โถๆๆๆ 555


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: multiple วันที่: 21 ตุลาคม 2557 เวลา:7:27:16 น.  

 
อาจเคยเห็นบ้างนะคะ เพราะเอามารวบรวมให้น้องซีใหม่ค่ะ ตั้งแต่ไปครั้งแรก จนถึงตอนนี้ค่ะ


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 21 ตุลาคม 2557 เวลา:10:07:07 น.  

 
จากบล็อกนะจ๊ะ

ปริมาณน้อยมั้ย ก็ไม่ได้น้อยมากกว่าร้านทั่วไปนะน้องต่อ

บางร้านบางที่ ปริมาณน้อยกว่านี้อีกหละจ้ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 ตุลาคม 2557 เวลา:13:53:51 น.  

 
รออ่านตะพาบอ๊ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 ตุลาคม 2557 เวลา:23:59:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


ในทุกวงการมีการใช้เงินเพื่อซื้ออำนาจกันสูงมาก
และถ้าไม่มีเงิน การจะได้เงินมาก็อาจทำอย่างไม่ถูกวิธีด้วยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:5:44:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
ยังเป็นสาวหิมะอยู่ คิดว่าเป็นงานตะพาบแล้ว
เห็นบางคนอัพบล็อกแล้ว
ไว้มาใหม่อีกทีค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:7:03:03 น.  

 
แวะมาทักทายยามบ่ายครับพี่ต่อ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:14:19:30 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาดูเรื่องราวสาวหิมะครับ จริงๆ บางคนเป็นผู้หญิงน้ำแข็ง แต่ก็พอไปกันได้นะ~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:21:40:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
2 ธ.ค. 2566 - บทความภาษาจีนง่ายๆ นี่คือนรก!!
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 340 "คาราโอเกะ"
- รวมหนังสือการ์ตูนที่ดองไว้ยังไม่ได้อ่าน ปี 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 339 "อยากทำ แต่ไม่เคยทำ"
- ตำราเรียนเด็กประถมจีน เล่มนี้น่าสนใจ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 338 "สุภาษิต สํานวนไทย"
- นิทรรศการ Café Lumière GochiUsa
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 337 "เลี้ยงรุ่น"
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.20 หมออะไรเนี่ยะ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 336 "ตี๊ต่างว่าถูกLotteryรางวัลที่ 1"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
ddpoQb2.jpegddpox9W.jpeg
ddpo54y.jpegddpoEQD.jpeg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegddyt1Qn.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.