-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2565
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
7 มีนาคม 2565
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2021 ที่ผ่านมา (2)

มาถึงตอนที่ 2 ของการรีวิวสั้นการ์ตูนที่ได้ดูเมื่อปี 2021 ในปัจจุบัน การ์ตูนหาชมได้ง่ายตาม App ต่างๆ อยากให้ช่วยสนับสนุนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ นอกเสียจากมันเก่ามากจริงๆ อันนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง อยากให้สนับสนุนของลิขสิทธิ์ก่อนนะครับ รอบนี้เหมือนเดิมเอาเรื่องที่ได้ดูมารีวิวสั้น 12 เรื่อง
เรื่อง Higurashi no Naku Koro ni Gou / Sotsu
แนว น่ารัก, สยองขวัญ
จำนวน 24 + 15 ตอน


มาเอบาระ เคอิจิ เด็กหนุ่มที่พึ่งย้ายเข้ามาจากเมืองใหญ่ มาอยู่ในหมู่บ้านฮินามิซาวะ หมู่บ้านแถบชนบท ช่วงเทศกาลวาตานางาชิ เคอิจิได้ทราบถึงเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อนที่เรียกว่า ปีศาจลักซ่อน ทำให้เขาเริ่มรู้สึกถึงอันตรายที่กำลังใกล้เข้ามา

เรื่องนี้ถ้าใครได้ดูภาคเก่าที่เป็นกระสแเมื่อปี 2006 มาก่อนจะเข้าใจเนื้อเรื่องได้ดีขึ้น แต่ถึงไม่เคยรับชมภาคเก่ามาก่อนก็พอที่จะดูภาคต่อนี้รู้เรื่อง (เนื้อหาย่อหน้าถัดไป สปอยเนื้อหาภาคก่อนหน้า ไม่อยากเสียอรรถรสข้ามย่อหน้าถัดไป)

เนื้อหาภาคก่อนหน้าเราจะทราบแล้วว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านนี้ไม่ใช่เรื่องราวลึกลับอะไร แต่มันเป็นสิ่งที่มนุษย์จงใจทำให้มันเกิดขึ้น เราจะรับรู้เรื่องราวในแต่ละมุมได้จากแต่ละลูปที่รับชม ในภาคใหม่หากดูในช่วงแรกๆ เราอาจจะคิดว่านี่เป็นการรีเมค แต่ความจริงมันคือภาคต่อ ซึ่งเมื่อเรารับชมไปได้พักหนึ่งเนื้อหาก็ตัดไปที่การหนีออกจากลูปนรกสำเร็จ แต่แล้วก็มีคนพากลับเข้าสู่ลูปนรกอีก ใครล่ะเป็นผู้พากลับสู่ลูปนรกอีก

ความรู้สึกผมเหมือนดูเรื่องนี้ซ้ำไปซ้ำมา โดยในแต่ละลูปจะแบ่งย่อยออกเป็นมุมมอง 2 มุมมอง (ริกะ/คนที่ดึงกลับลูปนรก) กว่าเนื้อเรื่องสองมุมมองจะบรรจบกันก็เกือบจบเรื่องเลย หลายคนมองว่าริกะนิสัยเปลี่ยนไปแต่ในมุมมองผมริกะไม่ได้เปลี่ยนไปเลย เพียงแต่คนที่ริกะยื่นมือเข้าหาไม่ยอมรับความช่วยเหลือก็เท่านั้น เรื่องนี้ชวนให้ติดตาม ยิ่งถ้าชอบแนวสยองขวัญ แบบน่ารักๆ ยิ่งควรรับชม เพียงแต่ในส่วนของงานภาพภาคใหม่สีสันสดใส หน้าสมส่วนกว่าภาคเก่า แต่ลายเส้นคล้ายการ์ตูนจีน (การ์ตูนจีนบางเรื่องงานภาพแบบนี้ สีสดๆ แบบนี้เลย) คนที่ดูภาคเก่ามาก่อนควรติดตามรับชมภาคต่อนี้ครับ
เรื่อง เลิฟไลฟ์ ซูเปอร์สตาร์
แนว ชีวิตนักเรียน ตลก ดราม่า
จำนวน 13 ตอน


ภาคนี้เดินเรื่องที่โรงเรียนมัธยมปลายหญิงยูอิกาโอคะ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างย่านโอโมเตะซังโด, ฮาราจุกุ และอาโอยามะ ของกรุงโตเกียว ชิบูยะ คานอน ได้รู้จักกับสคูลไอดอล และตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมการเป็นสคูลไอดอล ซึ่งระหว่างทางก็มีอุปสรรค์ต่างๆ เข้ามา ความฝันของพวกเหล่าสคูลไอดอลจะเป็นจริงหรือไม่โปรดติดตาม

ภาคนี้ตัวละครหลักน้อยกว่าภาคที่ผ่านๆ มาทั้ง 3 ภาค โดยเหลือแค่ 5 คนเท่านั้น (คนที่สะสมโมเดลก็โล่งใจ) แต่ยังแทรกเรื่องราวดราม่าระหว่างก่อตั้งวง แถมในเรื่องของภาคนี้สคูลไอดอลเป็นที่นิยมแล้ว ผิดกับภาคก่อนๆ ที่ตามท้องเรื่องยังไม่เป็นที่นิยมมากเท่าภาคนี้ ดังนั้นการผ่านเข้ารอบในการแข่งขันเลยยิ่งโหดหินขึ้นไปอีก โดยรวมผมชอบภาคนี้นะ ส่วนหนึ่งเพราะภาคนิจิกะซากิ ดูแล้วอารมณ์มันไม่ได้ค่อยเป็นสคูลไอดอลเท่าไหร่ด้วย
เรื่อง จะคนไหนก็แฟนสาว
แนว เลิฟคอมเมดี้, ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของนาโอยะ เด็กหนุ่มมัธยมปลายปีที่ 1 ที่ได้สารภาพรักกับซากิ เด็กสาวที่เขาชอบมาเป็นเวลานาน และเขาก็สมหวังจนทั้งสองคนได้เป็นแฟนกัน แต่ทว่าในช่วงที่เขามีความสุขสุดๆ นั้น นาโอยะก็ได้ถูกสารภาพรักจากสาวสวยที่ชื่อนางิสะ และสิ่งที่นาโอยะได้ตัดสินใจคือคบซ้อน!?

เรื่องนี้คนวาดคนเดียวกับเรื่องอะโห ยัยโง่ มันก็จะกาวๆ หน่อย โดยรวมน่ารักดีครับ นางิสะน่ารัก เรื่องราวแบบนี้ถ้าเกินในชีวิตจริงนาโอยะหัวแตกแน่นอน เรื่องนี้ฮา แต่มีฉากล่มแหลมอยู่บ้างเหมือนกัน
เรื่อง อควาโทปแห่งทรายขาว
แนว เยียวยาจิตใจ, ชีวิตประจำวัน
จำนวน 24 ตอน


มิซากิโนะ คุคุรุ สาวมัธยมปลายอายุ 18 ที่ทำงานอยู่ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำได้พบกับมิยาซาว่า ฟูกะ อดีตไอดอลจากโตเกียว คุคุรุกับฟูกะได้ใช้เวลาร่วมกันที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ทว่าสถานที่สุดแสนสำคัญนี้ก็กำลังอยู่ในสภาวะวิกฤตทำให้ต้องถูกปิดลง

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่โอกินาว่า เนื้อเรื่องแบ่งออกเป็น 2 ช่วงใหญ่ๆ คือช่วงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกามะกามะ ซึ่งคุคุรุต้องการปกป้องสถานที่แห่งนี้เอาไว้ และช่วงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทิงการ่า ซึ่งเป็นเนื่อเรื่องช่วงที่ทุกคนเติบโตขึ้น ตัวละครแต่ละตัวมีเบื้องหลังที่ค่อนข้างเจ็บปวด ดังนั้นพฤติกรรมบางอย่างที่แสดงออก หากเราเข้าใจถึงเบื้องหลังของพวกเขา จะรู้สึกว่าน่าเห็นใจ แม้จะมีพฤติกรรมของหลายๆ ตัวละครที่ดูแล้วรู้สึกขัดใจไปบ้างก็ตาม โดยรวมเรื่องนี้ผมชอบมากดูติดตามแบบดูสดแทบทุกสัปดาห์เลย ถือเป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วรู้สึกดี เยียวยาจิตใจของเราได้ดี
เรื่อง สาวน้อยจากนรก 4
แนว แฟนตาซี, สยองขวัญ
จำนวน 12 ตอน


ในปัจจุบันมีตำนานประจำเมืองเล่าขานต่อกันมาว่า "หากคลิกเข้าไปในเว็บไซต์ 'สาสน์ถึงอเวจี' ในเวลาเที่ยงคืนตรง จากนั้นพิมพ์ชื่อคนที่เราเกลียดชังหรืออยากแก้แค้นลงไป และกดปุ่มส่ง คนผู้นั้นก็จะถูกลากตัวไปลงนรก" ทว่านี่ไม่ใช่เพียงตำนานหรือข่าวลือ หากแต่เป็นเรื่องจริง

ผมค่อนข้างชอบซีรี่ย์นี้เป็นทุนอยู่แล้ว ติดตามตั้งแต่ภาคแรกถึงสาม รวมไปถึงไลฟ์แอคชั่น ดังนั้นมีความลำเอียงแน่นอน ภาคนี้ต้องบอกเลยว่ายังคงความหลอนได้เหมือนเดิม เรื่องราวพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น และมีตัวละครใหม่ที่ชื่อมิจิรุ เธอเป็นใครเกี่ยวข้องอย่างไรกับเอ็นมะ ไอ ในช่วงตั้งแต่ตอนที่ 7 เป็นต้นไปเหมือนเป็นช่วงระลึกความหลัง ภาพตอนที่คุยในบาร์เหล้าใช้ภาพจริง ผสมกับภาพเหมือนภาพวาด ดูสยองไปอีกแบบ
เรื่อง ยุทธศาสตร์กู้ชาติของราชามือใหม่
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 13 ตอน


โซมะ คาสึยะ หนุ่มญี่ปุ่นวัย 19 ปี ถูกอัญเชิญมาต่างโลก แทนที่จะได้ผจญภัยในฐานะนักรบจากโลกอื่น แต่หลังเสนอแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ ทำให้ราชายกตำแหน่งราชาให้เขาได้ปกครองประเทศแทน แถมจู่ๆ ก็ได้หมั้นหมายกับเจ้าหญิงของอาณาจักรซะอีก เพื่อที่จะฟื้นฟูประเทศ เขาได้ทำการคัดเลือกบุคลากรเฉพาะด้าน 5 คน มาช่วยวางแผนยุทธศาสตร์ในการพัฒนาประเทศ

เป็นการ์ตูนแนวต่างโลกในอีกรูปแบบ เรื่องนี้ไม่ได้ตายแล้วเกิดใหม่ แต่เป็นถูกอัญเชิญมา ในเรื่องมีสอดแทรกหลักในการปกครองอย่างง่ายๆ เอาไว้ เนื้อเรื่องสนุกครับ ค่อยๆ แก้ไขปัญหาของประเทศซึ่งปัญหาของประเทศก็มีหลายด้าน ในเรื่องจะมีคำพูดคำหนึ่งที่น่าสนใจของคาสึยะ "ถ้าท้องหิวจะคุณธรรมหรือความรักชาติก็ไม่มีหรอก" จะว่าไปชีวิตจริงมันก็แบบนี้แหละ ถ้าประชาชนอดอยากไม่สามารถทำมาหากินเลี้ยงชีพได้ ก็จะเริ่มมองไปที่ปัญหาการเมืองในประเทศ ถ้าผู้ปกครองประเทศไม่ตระหนักถึงความทุกข์ยากของประชาชน ก็จะก่อให้เกิดปัญหาขึ้นได้ ปัญหาปากท้องเป็นปัญหาหลักอันดับต้นๆ ไม่ว่าจะในชีวิตจริง หรือการ์ตูน
เรื่อง เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก
แนว เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12 ตอน


อินุซึกะ โคเฮย์ อาจารย์หนุ่มโรงเรียนมัธยมปลาย ได้สูญเสียภรรยาไปเมื่อ 6 เดือนก่อน ทำให้เขาต้องเลี้ยงดูลูกสาว (อินุซึกะ สึมุกิ) เพียงลำพัง เขาต้องทำงานบ้านทุกอย่าง รวมไปถึงทำอาหารเพื่อให้ลูกสาว แต่เขาไม่มีความสามารถในด้านการทำอาหาร จึงมักจะซื้ออาหารกล่องอยู่เสมอ แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็ได้พบกับอิดะ โคโตริ นักเรียนสาวมัธยมปลายโรงเรียนที่เขาสอน อีกทั้งคุณแม่ของโคโตริยังเปิดร้านอาหารอีกด้วย เมื่อทั้งคู่ได้ไปทานอาหารที่ร้านของโคโตริ ทำให้สึมุกิชื่นชอบโคโตริเป็นอย่างมาก นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่โคเฮย์ตัดสินใจจะฝึกทำอาหารร่วมกับโคโตริ

เรื่องนี้ดูแล้วดีต่อใจครับ เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ เป็นเรื่องของพ่อคนหนึ่งที่พยายามทำอาหาร และพยายามเลี้ยงดูลูกสาวของตัวเอง ถือเป็นอีกเรื่องที่ผมชอบครับ เรื่องมีเป็นหนังสือการ์ตูนด้วยนะเออ
เรื่อง ประชันหน้า 5 วิ เปิดศึกมรณะ
แนว เกม, เหนือธรรมชาติ, ต่อสู้, พลังพิเศษ
จำนวน 12 ตอน


ชิโรยานางิ อากิระ เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่หลงรักเกม ได้ถูกเด็กสาวปริศนาชื่อว่ามิองพาเข้าไปสู่สนามรบ มิองได้กล่าวกับผู้คนที่ไปรวมตัวกัน ณ ที่แห่งนั้นว่า "พวกคุณไม่มีประวัติหลงเหลืออยู่อีกแล้ว" "ต้องให้มาเป็นหนูทดลอง" และ "ได้มอบพลังพิเศษให้แล้ว" ซึ่งผู้คนที่อยู่ในที่แห่งนั้นจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้

ตอนแรกไม่ได้คิดที่จะดูเรื่องนี้ แต่พอได้ดูเรื่องนี้สนุกกว่าที่คิดมาก เพราะไม่ได้เป็นแนวต่อสู้กันตรงๆ แต่ต้องใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้ รวมไปถึงการร่วมมือกันสู้เพื่อให้ทีมของตนเองชนะ ตอนจบเหมือนบอกเป็นนัยว่า การต่อสู้ยังไม่จบยังมีต่อ (ต้องรอซีซั่นถัดไป) ถือเป็นอีกเรื่องที่ผมรู้สึกว่าสนุกในรอบปีนี้เลย เรื่องมีเป็นหนังสือการ์ตูนด้วยนะเออ
เรื่อง สุดยอดมือสังอวตารมาต่างโลก
แนว ต่างโลก, แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


นักฆ่ามือหนึ่งของโลกมาเกิดใหม่เป็นบุตรชายคนโตของตระกูลขุนนางนักฆ่า ภารกิจที่เขาได้รับมอบหมายเมื่อมายังต่างโลกคือ "สังหารผู้กล้า ที่มีคำทำนายว่าจะนำมหันตภัยมาสู่มนุษย์"

เรื่องนี้ออกแนวเด็กเทพอีกแล้ว โดยตัวเอกของเรื่องมันมีความทรงจำจากชาติก่อน มันเลยเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว แถมมีเป้าหมายค่อนข้างชัดเจนว่าอยู่เพื่ออะไร อะไรคือสิ่งที่ตนเองต้องทำ ในซีซั่นนี้ยังไม่จบภารกิจนะครับยังไม่ได้สังหารผู้กล้า เป็นเหมือนแค่ปูพื้นเรื่องราวความเป็นมาเท่านั้นเอง
เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาค 3
แนว แฟนตาซี, แอ็คชั่น, ผจญภัย
จำนวน 48 ตอน


คูโจ โจทาโร่ กับพรรคพวก ออกเดินทางไปยังอียิปต์เพื่อช่วยเหลือโฮลี่ ลูกสาวของโจเซฟ (แม่ของโจทาโร่) ที่ล้มป่วยเนื่องจากไม่สามารถควบคุมพลังสแตนด์ได้ ซึ่งเป็นผลมาจากดิโอ บรันโด โดยดิโอก็ได้ส่งผู้ใช้แสตนด์เข้ามาขัดขวางการเดินทางของพวกเขา

ภาคนี้คนชอบกันเยอะ เรื่องนี้มันอาจจะเริ่มฮิตจากภาคนี้ก็ได้ ผลงานของสตูดิโอนี้ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ครับ คงต้นฉบับไว้ได้ดีบางส่วนมีการเพิ่มรายละเอียดเข้ามาเพื่อให้เนื้อเรื่องดูสมบูรณ์มากขึ้น ใครเป็นแฟนเรื่องนี้ภาคนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยครับ
เรื่อง รับน้องกระต่ายซักแก้วมั้ยคะ? Sing for You - OVA
แนว ตลก เยียวยาจิตใจ
จำนวน 1 ตอน


จิโนะจังได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนในท่อนโซโล่ (ร้องเดี่ยว) ในงานดนตรีของโรงเรียน จึงขอให้ริเสะช่วยฝึกพิเศษเพื่อให้ตนเองสามารถร้องเพลงต่อหน้าผู้คนได้ การฝึกครั้งนี้จะเป็นไปอย่างไร ไปลุ้นกัน

เนื้อเรื่องในตอนนี้ตามไทม์ไลน์อยู่ระหว่างซีซั่น 2 และ 3 เรื่องนี้ผมชอบเป็นการส่วนตัวครับ ดูแล้วสบายใจดี (พูดตรงๆ แบบนี้แหละ)
เรื่อง ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจํา เดอะมูฟวี่
แนว ดราม่า
จำนวน 1 ตอน


เป็นเรื่องราวที่กล่าวถึงเด็กกลุ่มนึงที่เคยวิ่งเล่นด้วยกัน แต่ต้องมาห่างเหินกันเนื่องจาก เมนมะ หนึ่งในกลุ่มเด็กเหล่านั้น เกิดอุบัติเหตุลื่นตกเขาเสียชีวิต ทำให้เพื่อนๆ ต่างโทษตัวเองว่าเป็นความผิดของตน แต่อยู่มาวันนึงเมมมะที่น่าจะตายไปแล้ว กลับมาหาจินตันหนึ่งในสมาชิกเด็กกลุ่มนั้น และเพียงจินตันคนเดียวที่เห็นเธอ การกลับมาของเมมมะดูเหมือนมีสิ่งที่เธอต้องการทำให้สำเร็จ เธอเลยพยายามขอให้จินตะ และเหล่าเพื่อนๆที่ห่างเหินกันไปช่วย ทำคำขอสุดท้ายของเธอให้สำเร็จ

เรื่องนี้ฉบับมูฟวี่เป็นเรื่องราวต่อจากฉบับปกติ หลังจากที่เมนมะไม่อยู่แล้ว พวกจินตันและเพื่อนได้มานัดรวมตัวกันอีกครั้ง โดยมีการย้อนนึกถึงความหลังที่ผ่านมาว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นบ้าง

โดยรวมหากใครที่ยังไม่เคยได้รับชมภาคก่อนหน้า แล้วมาดูภาคนี้เลยอาจเก็บรายละเอียดของเนื้อเรื่องได้ไม่ครบ แต่ก็ไม่ถึงกับดูไม่รู้เรื่อง มีการฉายภาพเก่าค่อนข้างเยอะ ถ้าคุณให้คนที่ชื่นชอบอนิเมแนะนำอนิเมเรียกน้ำตา ไม่ต้องแปลกใจเลยหากคุณจะได้ยินชื่อเรื่องนี้

ปัจจุบันมีการ์ตูนให้ได้รับชมแทบทุกวัน ทำให้นึกถึงสมัยนก่อนตอนยังเด็กเหมือนกัน ดูการ์ตูนก่อนนอนบ้าง ตอนเย็นบ้าง แต่ปัจจุบันอาจแตกต่างเล็กน้อยเป็นดูการ์ตูนระหว่างเดินทาง ความดีงามของยุคปัจจุบันคือ ไม่ต้องรีบร้อนดูก็ได้ วันไหนเหนื่อยเกินไปก็ไม่ต้องดู ดูวันถัดไปได้


Create Date : 07 มีนาคม 2565
Last Update : 7 มีนาคม 2565 0:16:51 น. 28 comments
Counter : 1416 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอพีย์, คุณnonnoiGiwGiw, คุณnewyorknurse, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเริงฤดีนะ, คุณหอมกร, คุณkae+aoe, คุณSleepless Sea, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณอุ้มสี, คุณtuk-tuk@korat, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณกิ่งฟ้า, คุณSweet_pills, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณThe Kop Civil, คุณตะลีกีปัส, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณNENE77, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณ**mp5**, คุณนายแว่นขยันเที่ยว


 
toor36 Cartoon Blog


โดย: โอพีย์ วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:0:27:31 น.  

 


มาอ่านรีวิวการ์ตูนด้วยค่ะ
ชอบ
เรื่อง เลิฟไลฟ์ ซูเปอร์สตาร์


คุณต่ออ่านการ์ตูนเยอะจริงๆโดย: newyorknurse วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:1:30:59 น.  

 
มันก็หน้าตาคล้ายๆ กันไปหมดนะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:7:51:00 น.  

 
โจโจ้ คงต้นฉบับไว้ได้ดี ว้าว...เลยนะคะแบบนั้น


โดย: kae+aoe วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:8:12:03 น.  

 
ว้าว 12 เรื่องนี่ต้องขอทะยอยอ่านนะคะ

เรื่อง Higurashi no Naku Koro ni Gou / Sotsu
ต้องรู้ความเดิมยิ่งง่ายขึ้น

เรื่อง เลิฟไลฟ์ ซูเปอร์สตาร์
น่าสนุกเลย แนวเด็กผู้หญิง

เรื่อง จะคนไหนก็แฟนสาว
แน่ะ..ทีคบซ้อน แนว 18+ สมควรหัวแบ่ะ ค่ะ
เรื่อง อควาโทปแห่งทรายขาว
อ่านแล้วช่วยเยียวยาดีๆๆค่ะ

เรื่อง สาวน้อยจากนรก 4
ออกสยอง หลอนๆ..ตื่นเต้นมีลุ้น ชอบไปค่ะ

เรื่อง ยุทธศาสตร์กู้ชาติขอ
จริงค่ะ ไม่ว่าเมืองไหน ชาติไหน
ชรวิตจริงหรือ อะนิเมะ..
ปากท้อง ปชช.สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

เรื่อง เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก
คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว..feel good เยียวยาจิตใจอย่างดี


ไว้มาอ่านต่อค่ะ..


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:10:55:47 น.  

 
ไอ่เรื่องแรกเนี้ย แนว น่ารัก+สยองขวัญ เดี๋ยววววว มันไปในทางเดียวกันได้ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่เอาจริงๆ สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นบางทีน่ากลัวว่าเรื่องเหนือธรรมชาติอีกอ่ะครับ

สาวน้อยจากนรก เรื่องนี้เห็นรูปแล้วชอบนะครับ ดูน่าจะดาร์กๆ ดี

เหมือนปีนี้คุณต่อจะดูแนวแก๊งสาว ๆหลายเรื่องเลยนะ ก็ปีนี้มันน่าเบื่อ เครียด เวลาจะดูหนังดูอะไรก็อยากดูอะไรที่มันเบาสมองหน่อย แนวอบอุ่น สดใส มากกว่า ดูอะไรดาร์กๆ มาเจอยอดโควิดก็ยิ่งหม่นไปกันใหญ่ ได้อะไรสดใสๆ อย่างน้อยๆ ก็มีโลกมุมที่สดใสให้เราเสพอ่ะครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:11:58:24 น.  

 
มาดูรีวิวการ์ตูนด้วยครับ ยังไม่เคยดูทุกเรื่องเลย
ชอบสาวน้อยจากนรกครับ ไว้ลองหาดูบ้างครับ


โดย: Sleepless Sea วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:12:23:10 น.  

 
ทันได้ดูอยู่สองเรื่องแรก


โดย: อุ้มสี วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:13:35:46 น.  

 
เขาเขียนการ์ตูนได้น่ารักดีค่ะ
โดยเฉพาะเรื่องเมนูอาหาร - เมนูกรุ่นอุ่นไอรัก สมัยนี้สามารถดูยูทูปมีสอนทุกเมนูค่ะ

ล่าข้ามศตวรรษ - คิดถึง Hilander เลย ชอบดู
แต่ไม่เหมือนโจโจ้นะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:13:48:33 น.  

 
อยากดูสามเรื่องนี้ก่อนค่ะคุณต่อ

-เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก
-อควาโทปแห่งทรายขาว
-รับน้องกระต่ายซักแก้วมั้ยคะ? Sing for You - OVA

น่าสนุกจังค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:23:07:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อขอบคุณที่ไปให้กำลัังใจเมนูตุ๋นมะระยัดใส้หมูสับแบบบ้านๆค่ะ

ตามมาอ่านรีวิวหนังสือการ์ตูนน่าอ่านทุกเรื่องเลยค่ะ
แต่ชอบเรื่องเมนูกรุ่น อุ่นไอรักมากที่สุดค่ะ ชอบภาพวาดและเนื้อหาที่คุณพ่อต้องเลี้ยงดูลูกด้วยตัวเอง

อีกเรื่อง คือ สาวน้อยจากนรก โห ..เรื่องนี้น่าสนุกตื่นเต้นดีค่ะ
ไว้มาต่ออีกทีนะคะตาจะปิดแล้วค่ะ55555โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 7 มีนาคม 2565 เวลา:23:19:29 น.  

 
ภาพการ์ตูน สวยน่ารัก เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ก็
น่ารัก ผมว่าคนอ่านก็มีจิตน่ารักด้วยน้า....


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 มีนาคม 2565 เวลา:5:12:29 น.  

 
มาอ่านต่อนะคะ..

เรื่อง ประชันหน้า 5 วิ เปิดศึกมรณะ
อ้นนี้น่าสนุกนะคะ..ออกแนว นิยาย/หนังฝรั่ง The Hunger Games.

เรื่อง สุดยอดมือสังอวตารมาต่างโลก
อ้าวๆๆ เหมือนมาsave the eorld
แถมยังไม่จบ..คนสนใจ..ตามรอดูได้อีก
ถือว่าร่วมสมัย..

เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาค 3
จญภัยโลดโผน น่าสนุกจังค่ะ ไว้ไปส่องดู

เรื่อง รับน้องกระต่ายซักแก้วมั้ยคะ? Sing for You - OVA
น่ารักๆเลยค่ะ ชอบๆๆ

เรื่อง ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจํา เดอะมูฟวี่
ติดท้ายentry ด้วยหนังที่เปียมด้วย มิตรภาพที่ซาบซึ้งโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 8 มีนาคม 2565 เวลา:10:24:52 น.  

 
จากบล๊อก
เหมือนผมเลยครับ ตอนนี้เดินแค่ 3-4 พันก้าว ถ้าเป็นเมื่อก่อนคุณต่อเดินไปทำงานเยอะๆ นี่ไม่ต้องหาเวลาออกกำลังกายเลยนะ เพราะได้ออกกำลังกาย เช้าเย็นอยู่แล้ว ดีเลย
ขนมทำสดดีครับ ไม่มีสารกันบูดแล้ว 1 ผมนี่กินไปเรื่อย 555555
ผมว่าถ้า Az Az มาแล้ว mRNA เป็นเข็ม 3 ก็พอก่อนเถอะครับ ตอนนี้ยังไงก็ติด แค่ติดแล้วไม่หนักเหมือนเป็นไข้หวัดใหญ่ก็โอเคแล้วครับ แต่ผมต้องเติมเข็ม 4 เพราะ 2 เข็มแรกเป็น Sinofarm เหมือนฉีดน้ำเปล่า 555555555 ที่สำคัญเวลาผมติดเชื้อทางเดินหายใจผมชอบเป็นหนัก คือแค่หวัดธรรมดาถ้าปล่อยให้เป็นหนักๆ ทรงๆ ซัก 2-3 ผมจะหอบไง เลยฉีดเข็ม 4 ไว้ ให้ถ้าติดก็เป็นน้อย หายไว ไม่ต้องแบบว่าโควิดก็จะเป็น หอบก็จะหอบอีก หัวจะปวดครับ

อ่าๆๆ เรียกว่ากิจกรรมความชิบคุณต่อนี่วาไรตี้เลยละครับ ครบทุกรส จิงนะ แต่คนเราก็เหมือนเหรียญอ่ะเนอะ มี 2 ด้าน ด้านซอฟๆ ก็มี ด้านโหดๆ ก็มาได้
ผมค่อนข้าง ordinary เป็นคนกลางๆ เทาๆ บอกว่าไม่ค่อยธรรมะ ไม่เชื่อบาปบุญ แต่วัตถุมงคลเต็มโต๊ะ 5555 เป็นคนเล่นเปียโน ที่เป็นครูสอนกีต้าร์ และชอบ Linkin park เป็นคนลุคเงียบๆ ที่ชอบแต่งรถ มีแก๊งออกทริป มีพี่ที่ชวนไปลงสนามแข่ง ชวนไปนั่งฟังความรู้จากน้าแจ่ม เป็นคนไม่เชื่อเรื่องผี แต่ชอบฟังเรื่องผีมากกกกก


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 8 มีนาคม 2565 เวลา:13:31:17 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

อ่านจากรีวิวแล้วชอบ
เรื่อง อควาโทปแห่งทรายขาว
เรื่อง เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก และก็
เรื่อง ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจํา เดอะมูฟวี่
ครับ

เดี๋ยวนี้ผมไม่ได้ดูอนิเมะเลย บางทีเข้าเซเว่นเห็นทีวีแมกกาซีนวางขาย ก็อยากจะลองซื้ออ่านนะครับ ไม่รู้ข้างในเป็นไงแล้วบ้าง

เรื่องคำว่า OVA ถ้าเรายังเรียกรวมว่า อนิเมะ ก็ไม่ผิดใช่ไหมครับ เพราะมันแค่ต่างในเรื่องการลงสื่อ ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจมาตลอด เมื่อกี้เลยไปเสิร์ชเพิ่มเติม

ปล. ไล่อ่านจนจบ ชอบบล็อกคุณต่อในการตรวจเช็คคำครับ ของผมนะขนาดเช็คแล้วเช็คอีก โพสต์เสร็จยังเจอคำผิดหรือขาดๆ เกินๆเป็นประจำเลย


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 8 มีนาคม 2565 เวลา:21:25:00 น.  

 
โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษมีทำออกมาเป็นภาพยนตร์ด้วยใช่มั๊ยครับ การ์ตูนชุดนี้ภาพสวยทุกเล่มเลยครับ ผมว่าเป็นการดึงดูดในการอ่านได้มากขึ้นทีเดียว


โดย: The Kop Civil วันที่: 9 มีนาคม 2565 เวลา:16:48:36 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ชอบคุณพ่อลูกติดค่ะ
แล้วจะพบรักกับนักเรียนม.ปลายรึเปล่าคะนี่

ไม่เคยดูที่กล่าวมาสักเรื่องเลยค่ะ
ขอบคุณกำลังใจที่น้ำพริกมะม่วงด้วยค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 9 มีนาคม 2565 เวลา:18:58:53 น.  

 
ตอน 2 ของอนิเมะปี 2021
เหมือนเดิมครับ ผมไม่ได้ดูเมะเลย แต่อ่านมังงะบางเรื่อง
เม้นต์เฉพาะเนื้อหาในมังงะแล้วกัน ไม่รู้ต่างกับเมะเปล่านะ


"Kanojo mo Kanojo" นี่บ้าบอแท้
ผมอ่านแค่ช่วงต้น ๆ แล้วก็ไม่ได้ตามต่อแล้ว
ดูท่า... น่าจะบ้าบอขึ้นเรื่อย ๆ นะ 55

"ราชาโซมะ" เห็นคนพูดถึงไม่น้อยเหมือนกัน
(ไม่รู้คนพูดถึงเพราะดูจากนิยาย มังงะ หรือเมะ นะ)
จริง ๆ ก็สนุกดีนะครับ แต่มันมีบางอย่างที่เป็นแพทเทิร์นไปหน่อย
(เขียนมากไม่ได้ เดี๋ยวสปอยล์ ^^")
ผมอาจเคยผ่านอะไรแบบนี้เยอะแล้วมั้ง
เลยคาดหวังอะไรที่มากกว่านี้นิดนึงน่ะครับ ^^

"โจโจ้" ตั้งแต่ภาคมีสแตนด์ผมไม่ได้ตามเลย
เมะก็เลยไม่ได้ดูตามไปด้วย ^^"
แต่ก็ตามข่าวอยู่บ้างว่าสตูดิโอที่ทำเวอร์ชันใหม่ทำดี
ก็ดีครับ เรื่องนี้เลยกลับมาดังอีกครั้ง ^^ป.ล. ขอบคุณคุณต่อมาก ๆ สำหรับคำอวยพรครับ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 9 มีนาคม 2565 เวลา:19:01:02 น.  

 
ขอบคุณครับที่ไปแวะเยี่ยมที่บล๊อก

งานบัญชีด้วยคอมพิวเตอร์ เมื่อก่อนยังไม่มีการ
ออนไลน์ ตอนนั้นผมก็โลว์เทคด้วย 555 ถึง
เดี๋ยวนี้ออนไลน์ผมก็ต้องป้องกันไว้ก่อน เพราะ
คอมแต่ละเครื่องลง ของหลายบริษัท

พนง.บัญชีแต่ละคนรับผิดชอบแต่ละบริษัท แม้จะ
ตั้งพาสเวิร์ดไว้ ก็ไม่เหลือ ระยะนั้นเพื่อนผมที่
เป็นโปรแกรมเมอร์ของ รพ.และสถาบัน เข้าดูได้
ง่ายจังเลย 555 คุ้นเคยกันเขาลองทำให้ดูบาง
ที่ ทำเอาสะดุ้งเลยแหละ..

ผมเลยไม่ยอมให้ออนไลน์ คอมเครื่องหนึ่งสมมุติ
ทำของ 15 บริษัท เกิดใครปล่อยไวรัส หรือแค่บัค
เข้าหน่อยเดียวยุ่งแน่สำหรับผมที่โลว์เทค


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 9 มีนาคม 2565 เวลา:19:38:19 น.  

 
ขอบคุณกำลังใจนะคะคุณต่อ
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 9 มีนาคม 2565 เวลา:23:55:07 น.  

 
จากบล๊อก

ทีแรกผมก็เครียดเลยครับตอนที่ ผรม บอกว่า ดูเบื้องต้นสเปกเหล็กน่าจะมีปัญหา มากบ้างน้อยบ้าง โชคดีที่ทีมงานจัดการให้เรียบร้อยครับ
ใช่ๆๆๆ ผมก็กะช่วงก่อสร้างไว้ประมาณนั้น เพราะสเกลบ้านก็น่าจะใข้เวลาราวๆ 6 เดือน ก็เทสรั่วได้พอดี

ของผมก็เลือกสลับๆ กันไปครับ อะไรที่ต้องใช้ของดีก็เลือกก็ดีหน่อย บางอย่างคุณค่าแทนกันได้ก็ใช้ถูกครับ55555 ปั้มเงินไม่ทันแร้ววววว


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 10 มีนาคม 2565 เวลา:10:45:42 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจ และไขความกระจ่างเรื่อง OVA ครับ
สมัยนู้นเจ้าที่พิมพ์งาน อ.ไซโตะบ่อยๆ ก็สยาม กับ หมึกจีน แต่ส่วนตัวว่าสยามแปลดี

ดอกฮิกันบานะ เคยเจอในการ์ตูนเหมือนกันครับ และจะสื่อถึงแนวจิตวิญญาณด้วย สีมันแดงสวยสดดีนะครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 10 มีนาคม 2565 เวลา:21:33:02 น.  

 
อควาโทปแห่งทรายขาว ผมดูตอนจบตอนเดียว
ยุทธศาสตร์กู้ชาติของราชามือใหม่ เรื่องนี้ ดูจบ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 10 มีนาคม 2565 เวลา:23:34:37 น.  

 
ชอบเรื่อง ประชันหน้า 5 วิ เปิดศึกมรณะ
อ่านรีวิวแล้วนึกถึงซีรี่ย์เกาหลีซอมบี้
น่าสนุกดี ชอบแนวๆนี้นะ ต่อสู้ แฟนตาซี

เรื่อง จะคนไหนก็แฟนสาว น่ารักดีนะ ลายเส้นสวย
แต่คบซ้อนไม่โอเคนะโดย: NENE77 วันที่: 10 มีนาคม 2565 เวลา:23:50:38 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ
ขอบใจที่แวะไปเยี่ยมและให้กำลังใจที่บล็อกครูจ้ะ หมู่นี้ ครูชีพจรลงเท้า ไปงานศพตลอดเวลา
พ่อแม่ลูกศิษย์ เพื่อนฝูง อันเป็นธรรมดาของคน
วัยนี้ เนาะ ไปแล้วก็ปลงดี จ้ะ
อ่านรีวิวการ์ตูนแต่ละเรื่องที่เธอดูแล้ว ก็พลอย
สนุกเหมือนได้ดูไปด้วย สมกับเป็นราชาการ์ตูน
จริง ๆ อ่าน และ ดูการ์ตูนมากมายจริง ๆ มีหลาย
แนว หลายรส รวมถึงจินตนาการเหลือเชื่ออีก
โหวดหมวด การ์ตูน


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 11 มีนาคม 2565 เวลา:9:21:15 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 11 มีนาคม 2565 เวลา:9:29:50 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ขอบคุณกำลังใจที่ให้น้ำพริกมะขามด้วยค่ะ

ความเปรี้ยวจากมะนาว มะม่วง ส้มมะขาม มะดัน ตะลิงปลิง แต่ละชนิด ก็ให้ความรู้สึก รสชาติต่างกันค่ะ อร่อยต่างกันด้วย


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 11 มีนาคม 2565 เวลา:10:40:43 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่าน และแวะมาเยี่ยมครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 มีนาคม 2565 เวลา:23:59:47 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.