-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
เมษายน 2565
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
11 เมษายน 2565
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2021 - 2022

วันนี้เป็นรีวิวการ์ตูนที่ดูคาบเกี่ยวระหว่างปีที่ผ่านมา โดยในตอนนี้เป็นการ์ตูนเก่าค่อนข้างเยอะ เดี๋ยวนี้การ์ตูนหลายๆ เรื่องมีพากย์ไทยซึ่งนับว่าดีครับ สะดวกดีไม่ต้องนั่งอ่านซับอย่างเดียว พอที่จะทำอย่างอื่นได้บ้างไม่ต้องจดจ่อเพื่อรับชมอย่างเดียว
เรื่อง หนุ่มน้อยใสซื่อจากหมู่บ้านหน้าลาสท์ดันเจี้ยนมาเข้ากรุงแล้ว
แนว ผจญภัย, แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า "ลอยด์" ซึ่งไม่มีความมั่นใจในตัวเองที่ใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นทหาร เดินทางเข้าเมืองเพื่อเป็นทหาร ซึ่งตัวเขาเองนั้นไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า หมู่บ้านคอนรอนที่เขาอยู่อาศัยนั้นแตกต่างจากหมู่บ้านทั่วไปมากน้อยขนาดไหน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรความฝันของลอยด์จะเป็นจริงหรือไม่ต้องไปชม

เรื่องนี้หากใครเคยเล่นเกมแนว RPG จะเข้าใจความหมายของชื่อเรื่องอย่างง่ายดาย หมู่บ้านหน้าลาสท์ดันเจี้ยนตามชื่อเลย บริเวณรอบๆ มักจะมีแต่พวกมอนสเตอร์ที่มีความโหดร้าย และเลเวลที่สูง การที่คนในหมู่บ้านนั้นจะมีชีวิตรอดได้ พวกเขาก็ย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน เรื่องนี้ดูเพลินครับ ไหลลื่นดีแม้จะมีหลายคนบอกกาวเกินไปก็ตาม ดูจากตอนจบแล้วมีโอกาสที่จะมีภาคต่อไปได้เหมือนกัน
เรื่อง โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช
แนว เกม, แฟนตาซี, ผจญภัย
จำนวน 12 ตอน


โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช ซุซุกิ อิจิโร่ (ซาตู) โปรแกรมเมอร์เกมออนไลน์วัย 29 ปี ตื่นขึ้นมาในโลกแฟนตาซีสไตล์ RPG เขากลายเป็นตัวละครชายในชื่อ ซาตู วัย 15 ปี ด้วยความสามารถที่สูง ทำให้เขาสามารถล้มมอนสเตอร์ขั้นสูงได้อย่างง่ายดาย กลายเป็นนักผจญภัยชั้นแนวหน้าในเวลาอันสั้น

ตอนที่ได้ดูในตอนที่ 1 ยอมรับว่างงครับ พอทำความเข้าใจในเนื้อเรื่องได้แล้วค่อยรู้สึกสนุกขึ้น ตัวเอกมันก็เทพแบบเวอร์เกิน คิดจะเรียนสกิลอะไรก็อัปสกิลแบบรัวๆ เพื่อให้ตัวเองชนะ
เรื่อง ซังกะเรอา
แนว คอมเมดี้, โรแมนติก, เหนือธรรมชาติ
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


ฟุรุยะ จิฮิโระ เด็กหนุ่มนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนชายล้วนชิโย ผู้มีความคลั่งไคล้เรื่องซอมบี้เป็นชีวิตจิตใจ ฝันว่าสักวันตนเองจะได้พบรักกับซอมบี้สาวสไตล์สักคน จิฮิโระอาศัยอยู่กับครอบครัวภายในวัด โดยมีพ่อของเขาเป็นเจ้าอาวาส ปู่ผู้มีความจำเลอะเลือน น้องสาวอายุ 12 ปี ที่รับผิดชอบทุกอย่างภายในบ้าน และแมวจรจัดที่เขาเก็บมาเลี้ยง ที่ชื่อว่าบาบู แต่ด้วยอุบัติเหตุรถชน ทำให้บาบูตายอย่างกระทัน จิฮิโระที่ไม่เคยต้องประสบกับเหตุการณ์สูญเสีย (ไม่นับรวมการที่เขาสูญเสียแม่ไปในวัยเด็ก ซึ่งเขาจำความไม่ได้) ทำให้เขาเสียใจมากจึงหาทางที่จะชุบชีวิตมัน

ตอนที่ได้รู้จักเรื่องนี้ครั้งแรก ไม่รู้สึกดึงดูดใจให้รับชมเลย แต่พอผ่านไป 2-3 ตอนแรกกลับรู้สึกว่าสนุกเกินคาด เรื่องนี้แนวเหนือธรรมชาติมีในส่วนของการปรุงยาแล้วชุบชีวิตแล้วกลายเป็นซอมบี้ แต่โดยรวมมันเป็นโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับเรอาชัดๆ เรื่องนี้มีตีพิมพ์เป็นฉบับหนังสือการ์ตูนด้วยนะครับ
เรื่อง Watashi nouryoku wa heikinchi de tte itta yo ne
แนว ต่างโลก, ผจญภัย, ตลก
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของ คุริฮาระ มิซาโตะ สาวมัธยมปลายวัย 18 ที่มาพร้อมพรสวรรค์สูงกว่าเพื่อนวัยเดียวกัน จนเข้ากับเพื่อนคนอื่นไม่ได้ หลังเสียชีวิตจาการช่วยเหลือคนอื่น เธอได้พบพระเจ้าและได้เกิดในโลกแฟนตาซี เธอขอพระเจ้าให้มีความสามารถระดับกลางๆ ของโลกใหม่ หลังเธอเกิดใหม่จนอายุ 10 ขวบและเริ่มจำเรื่องในชาติก่อนได้ และเธอก็พบว่าตนยังคงมีความสามารถที่เธอรู้สึกว่าสูงเกินกว่ามนุษย์ทั่วไป

แทบจากตามแบบฉบับของการ์ตูนต่างโลกที่ตัวเอกมักจะไม่ธรรมดา ในเรื่องนี้แม้คุริฮาระ มิซาโตะจะมีพลังแค่ตามค่าเฉลี่ย แต่เป็นค่าเฉลี่ยของสิ่งมีชีวิตในโลกนั้น หรือก็คือเธอมีพลังค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับคนทั่วไป เรื่องนี้ดูได้เรื่อยๆ ไม่เครียดครับ ตอนจบทิ้งท้ายว่าการเดินทางครั้งใหม่กำลังจะเริ่มถ้ามีภาคต่อได้คงจะดีไม่น้อย
เรื่อง ยูกิโอ 5D's
แนว แฟนตาซี, การ์ด
จำนวน 154 ตอน


ด้วยชื่อเสียงที่สะสมมานาน หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อเรื่องนี้มาบ้าง โดยภาคนี้เกี่ยวข้องกับมังกรทั้ง 5 ตัว ในการดวลภาคนี้โดยมากจะขี่มอเตอร์ไซด์ (ดีวิลล์) แล้วดวลกัน การเรียกมอนสเตอร์ของภาคนี้มีการเรียกแบบใหม่ที่เรียกว่า การอัญเชิญซิงโคร ภาคนี้ดวลค่อนข้างไหลลื่น ในการดวล เรื่องราวค่อนข้างดราม่าเมื่อเทียบกับภาคอื่นๆ โดยเนื้อเรื่องจะแบ่งออกเป็น 4 ช่วงใหญ่ๆ คือ ตามหาซิกเนอร์ ดาร์กซิกเนอร์ W.R.G.P. และหลัง W.R.G.P.

ผมพึ่งมีโอกาสดูครบทุกตอนเลยลงไว้หน่อย เมื่อก่อนเคยดูแบบข้ามๆ บางตอน เนื่องจากหลายๆ สาเหตุ ผมรู้สึกว่าภาคนี้มันส์สุดแล้ว (ขอเทียบแค่ 4 ภาค ภาคนี้เป็นภาค 3) เนื้อเรื่องดราม่าจัด ตัวละครค่อยๆ มีการพัฒนาให้เก่งขึ้น ถ้าชอบซีรี่ย์นี้เป็นทุนอยู่แล้วภาคนี้ไม่ควรพลาดเลยล่ะครับ
เรื่อง Rail Wars!
แนว แอ็คชั่น, ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับรถไฟของญี่ปุ่น ทาคายามะ นาโอโตะ นักเรียนผู้ฝันที่จะทำงานในบริษัทการรถไฟของญี่ปุ่น แต่กลับถูกส่งไปฝึกงานกับตำรวจสันติบาลการรถไฟแทน ทำให้เขาต้องฝึกฝนอย่างหนักเพื่อรับมือสถานการณ์เลวร้ายที่อาจเกิดขึ้น รวมไปถึงรับมือกับพวกกลุ่มผู้ก่อการร้ายหัวรุนแรงที่หวังจะก่อวินาศกรรมบนรถไฟ

เรื่องนี้ผมดรอปไปครั้งหนึ่งครับ ดูไปได้ครึ่งเรื่องแล้วดรอปไม่ดูต่อไปดื้อๆ เลย โดยรวมเราจะได้เห็นระบบการทำงานของการรถไฟญี่ปุ่น ซึ่งในเรื่องการจะมีปัญหาต่างๆ เกิดขึ้น แล้วก็ค่อยๆ ตามแก้ปัญหา ไม่ถึงกับชอบแต่ก็ดูได้เรื่อยๆ จนจบ ในเรื่องอลิซ คุจิ โผล่มาในช่วงท้ายเรื่องด้วยนะเออ~
เรื่อง Amagami SS อุบัติรักวันคริสต์มาส // Amagami SS Plus
แนว โรแมนติก, ชีวิตในโรงเรียน
จำนวน 26+12 ตอน


เมื่อสองปีก่อนทาจิบานะ จุนอิจิ หัวใจสลายเพราะหญิงสาวในวันคริสต์มาสอีฟ ตอนนี้เป็นนักเรียนปี 2 ในโรงเรียนมัธยมปลายจุนอิจิ เขาจึงระวังเรื่องความรักกับสาวๆ รอบๆ ตัว เนื่องจากแผลใจในอดีตของเขา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรและจะลงเอยอย่างไรโปรดติดตาม

เรื่องนี้หลายคนดูแล้วอาจงง แต่อยากให้ทำความเข้าใจในเรื่องของรูท หรือเส้นทาง ว่าถ้าเรื่องราวลงเอยทางนี้ผลที่ได้จะเป็นอย่างไร โดยในเรื่องจะแบ่งออกเป็น 7 รูท (ตัวละครหลัก 6 คน ตัวละครลับ 1 คามิซากิ ริสะ) โดยแต่ละรูทมีเนื้อเรื่อง 4 ตอน โดยเนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงเวลาก่อนเทศกาลคริสต์มาสไปจนถึงช่วงเทศกาล ซึ่งแต่ละรูทจบดีแหละ


สำหรับภาค 2 Amagami SS Plus จะเป็นเนื้อเรื่องตอนต่อในแต่ละรูทว่าเรื่องราวหลังจากนั้นจะเป็นอย่างไร ต่อไปอีกรูทละ 2 ตอน โดยส่วนตัวผมชอบเรื่อราวของนากาตะ ซาเอะที่สุดครับ น่ารักดี

เนื่องจากเรื่องนี้ผมดูพากย์ไทย มันเลยมีประเด็นให้วิจารณ์เพิ่ม โดยเกิดขึ้นในเนื้อเรื่องของภาค 2 Amagami SS Plus คือ 1.ตัวละครนากาตะ ซาเอะ มีการเปลี่ยนเสียงคนพากย์ ซึ่งฟังแล้วหงุดหงิดครับ มันไม่ใช่ความผิดนักพากย์หรอก ผมชอบเสียงนักพากย์คนนี้ด้วยซ้ำ ตัวละครหลักไม่ควรเปลี่ยนนักพากย์ 2.บริบทของคำ เพื่อนของจุนอิจิในภาคแรกจะเรียกจุนอิจิว่าท่านแม่ทัพ (เป็นการเรียกเหมือนเรียกลูกพี่น่ะแหละ) แต่ในภาค 2 กลับเรียกหัวหน้า แต่โดยรวมถือว่าดีครับ ชอบแนวรักๆ แนะนำเรื่องนี้เลยครับ
เรื่อง ชั่วโมงหรรษาเวลาบอร์ดเกม
แนว ชีวิตในโรงเรียน, เกม
จำนวน 12 ตอน


ช่วงฤดูใบไม้ผลิ อายะ ได้ย้ายมาที่เมืองเกียวโต และได้เป็นเพื่อนกับ มิกิ สาวขี้อาย วันหนึ่งทั้งสองได้พบกับ มิโดริ ไปที่ร้านบอร์ดเกม และได้พบความสนุกของโลกอนาล็อก จึงร่วมชมรมและเล่นบอร์ดเกม

เนื้อเรื่องสนุกกว่าที่คิด มีการเล่นเกมใหม่ๆ ทุกตอน รวมไปถึงการคิดค้นเกมด้วยตัวเองด้วย จริงๆ พวกบอร์ดเกมมันเล่นสนุกนะ เล่นกันได้เป็นวันเลย ข้อเสียคือมันต้องเล่นกันหลายคนนี่แหละ ความจริงเรื่องนี้ถ้าจะยืดเนื้อเรื่องสามารถทำได้โดยใส่เนื้อเรื่องให้เล่นเกมประเภทต่างๆ ไว้ในช่วงกลางเรื่องก็จะสามารถยืดได้แถมยืดได้เยอะด้วย จุดที่รู้สึกขัดใจน่าจะเป็นตัวละครที่ชื่อมิกิ เธอดูไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่ ถึงจะเป็นตัวละครหลักก็ตาม เอาเข้าจริงเรื่องนี้ผมรู้สึกคล้ายเรื่องยูกิโอในช่วงแรกนะ ที่เน้นเกมประเภทอื่นๆ ที่ไม่ใช่การ์ด มันแปลกใหม่และได้เห็นเกมแบบอนาล็อกใหม่ๆ เรื่อยๆ
เรื่อง ยามาดะคุงกับแม่มดทั้ง 7
แนว โรแมนติกคอมเมดี้, ฮาเร็ม, เหนือธรรมชาติ
จำนวน 12+2 (OVA) ตอน


ยามาดะ ริว นักเรียนมัธยมปลายปี 2 โรงเรียนซุซาคุ เป็นเด็กมีปัญหา ใช้ชีวิตสุดแสนจะน่าเบื่อ จนวันนึง ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นระหว่าง นักเรียนดีเด่น ชิราอิชิ อุราระ กับเขา ทำให้เกิดการสลับร่างกันทำให้ยามาดะอยู่ในตัว ชิราอิชิ และชิราอิชิอยู่ในตัวยามาดะ

เรื่องนี้โดยรวมผมมองว่าสนุก มีหักมุมที่ทำให้ความเข้าใจในเรื่องราวของเนื้อเรื่องเปลี่ยนด้วย ที่สำคัญเรื่องนี้คนวาดคนเดียวกับ นายโจ๋ตัวร้าย กับยัยแว่นแอ๊บใส มุกในเรื่องเลยคล้ายกัน ถ้าชอบเรื่องดังกล่าว เรื่องนี้ก็ไม่น่าพลาดครับ
เรื่อง แคลนนาด / แคลนาด อาฟเตอร์ สตอรี่
แนว ดราม่า, รักโรแมนติก
จำนวน 22+2 (OVA) / 22+3 (OVA) ตอน


เรื่องราวของนักเรียน ม.ปลาย โอกาซากิ โทโมยะ ที่ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อ เนื่องจากแม่เสียชีวิตตั้งแต่เขายังเด็ก จากเหตุการณ์ในครั้งนั้นพ่อของเขาได้ติด เหล้าและเล่นการพนันอย่างหนัก ตอนโทโมยะอยู่ ม.ต้น เขาเคยเป็นนักกีฬาของชมรมบาส แต่วันหนึ่งเขาได้ทะเลาะกับพ่อ และถูกผลักไปชนกับผนังทำให้ไหล่ของเขาหลุด หลังจากนั้น ความฝันด้านกีฬาของเขาก็พังทลาย จนวันหนึ่งเขาได้พบกับ ฟุรุคาว่า นางิสะ ที่เรียนช้าไป 1 ปีเนื่องจากอาการป่วย ทำให้ชีวิตของเขาเริ่มเปลี่ยนแปลงไป

ในเนื้อเรื่องภาคแรกจะเป็นเนื้อเรื่องในโรงเรียน สำหรับในภาคอาฟเตอร์ สตอรี่ จะมีเนื้อเรื่องทั้งในส่วนของโรงเรียน และหลังจากจบการศึกษาไปทำงานแล้ว ซึ่งโทโมยะได้พบว่าชีวิตการทำงานนั้นแตกต่างและยากลำบากกว่าที่คิดไว้มาก


โดยรวมผมชอบเรื่องนี้มาก เนื้อเรื่อง งานภาพทำออกมาได้ดี เรื่องราวเบื้องหลังครอบครัวของตัวละครแต่ละตัวไม่ธรรมดา เราจะได้ทราบว่าเพราะเหตุใดตัวละครตัวนั้นๆ ถึงเป็นอย่างที่เราเห็น แต่ละคนเจออะไรมาเยอะ ในเรื่องมีฉากน้ำตาแตกอยู่เรื่อยๆ หลายคนเห็นภาพตัวละครในเรื่องอาจเดาว่าเป็นแนวฮาเร็ม แต่ถ้าคิดแบบนั้นคุณคิดผิดครับ เรื่องนี้โดยพื้นฐานจากชื่อเรื่องรากศัพท์ของมันคือ "แคลน" ที่หมายถึง ตระกูล ครอบครัว เรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่เน้นพื้นฐานของเรื่องอยู่ที่ครอบครัวครับ แม้ตัวละครหญิงจะเยอะก็ตาม
เรื่อง เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว 2
แนว แฟนตาซี
จำนวน 24 ตอน


เนื้อเรื่องต่อเนื่องจากภาคแรก คราวนี้ริมุรุได้ผูกมิตรกับอาณาจักรต่างๆ มากขึ้น และเริ่มที่จะสถาปนาตัวเองเป็นจอมมาร เนื้อเรื่องหลักของภาคนี้จะเป็นการต่อสู้กับจอมมารเคลย์แมน มีตัวละครใหม่เป็นพวกมากขึ้น ตัวเด่นๆ ที่เห็นได้ชัดก็คือ เวลโดร่ามังกรพายุคลั่งที่มีบทบาทมากขึ้น และเดียร์โบลที่ทำหน้าที่เป็นเสมือนเลขาอีกคนของริมุรุ

ถ้าติดตามภาคแรกมาแล้วภาคนี้ก็ไม่ควรพลาดครับ ภาคที่แล้วเริ่มสร้างบ้านสร้างเมือง ภาคนี้เริ่มผูกมิตรขยายอำนาจ ตั้งตัวเป็นผู้นำกันแล้ว
เรื่อง เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว OAD
แนว แฟนตาซี
จำนวน 5 ตอน


ถือว่ามีตอน OAD เยอะพอตัวเลยครับ เนื้อเรื่องไทม์ไลน์ค่อนข้างกระจายแต่อยู่ในภาค 1 ดูไม่ดูก็ไม่มีผลอะไรเท่าไหร่ แต่ถ้าดูก็เติมเต็มเนื้อเรื่องได้มากขึ้น แต่ถ้าเป็นแฟนเรื่องนี้ก็ควรดูครับอันที่จริงยังมีอีกหลายเรื่องที่อยากดู ผมจดไว้ในรายการที่จะต้องดูแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาดู ถ้ารวยแล้วมีเงินสัก 200 ล้านคงได้นอนดูชิลๆ ทั้งวันแน่ แต่เพราะมีไม่ถึงขนาดนั้นจึงไม่สามารถนอนดูการ์ตูนทั้งวันได้ เราก็ต้องสู้กันต่อไป


Create Date : 11 เมษายน 2565
Last Update : 11 เมษายน 2565 0:19:41 น. 35 comments
Counter : 1441 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSweet_pills, คุณnewyorknurse, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณThe Kop Civil, คุณหอมกร, คุณทนายอ้วน, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณSleepless Sea, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณtanjira, คุณtuk-tuk@korat, คุณชีริว, คุณกิ่งฟ้า, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณmultiple


 
เรื่องชั่วโมงหรรษาเวลาบอร์ดเกม
มีเป็นหนังสือการ์ตูนด้วยใช่มั๊ยคะ

ซังกะเรอาเนื้อหาน่าสนใจค่ะ
พ่อของจิฮิโระเป็นเจ้าอาวาส ปู่มีความจำเลอะเลือน
น้องสาวอายุ 12 ปี รับผิดชอบทุกอย่างภายในบ้าน
และจิฮิโระก็หาทางที่จะชุบชีวิตบาบูด้วย

ขอบคุณรีวิวการ์ตูนน่าชมค่ะคุณต่อ

โดย: Sweet_pills วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:0:50:25 น.  

 

มาอ่านรีวิวการ์ตูนด้วยค่ะ

>>>
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่บล็อกเรื่อง
Bad Gateway ทำดูแล้วก็ยังไม่หาย
เลยค่ะ .. รอไปสักพักอาจจะหายมัง


โดย: newyorknurse วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:2:56:54 น.  

 
ภาพยนต์การ์ตูนดีในเน็ตฟลิกซ์เหรอครับ..
..

เห็นชื่อการ์ตูนว่า ลอยด์... ทำให้ผมนึกถึงเพื่อน
ที่ทำงานเป็นสมุห์บัญชีด้วยกัน ต่างสาขา..
มันชื่อเกียรติศักดิ์ แต่เรา ๆ เรียกว่า ไอ้ลอยด์
เป็นลูกครึ่ง

พวกเรามึงมาพาโวยกัน.. วันหนึ่งเราไปเที่ยวหามันที่บ้านฝั่งธน เห็นพ่อมันก็ ถามพ่อว่า
ไอ้ลอยด์อยู่เปล่าครับพ่อ

พ่อ ตอบว่า อยู่ซิยืนตรงนี้ไง

555 พวกเราเลยรีบยกมือไหว้ขอโทษก็ใคร ๆ
ก็เรียกพ่อว่า ลอยด์ ตามชื่อสกุล.. พ่อหัวเราะ
ไม่ดุครับเป็นชาวอังกฤษ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:7:18:22 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

สองเรื่องแรกกับเรื่องสุดท้าย
พี่ก๋าลองอ่านอย่างละสองรอบ
ยังจำชื่อเรื่องไม่ได้เลยครับ 555
จะยาวไปไหนเนี่ย

พี่ก๋าไม่ได้ดูการ์ตูน
เลยไม่รู้จักสักเรื่องเลยครับ

ถ้าลอยด์มาเกิดเมืองไทย
แล้วเป็นทหารเกณฑ์
จะอยากเป็นทหารอยู่มั้ยน้อ
เมื่อวานมีพลทหารเอารูปกับข้าวเหลือที่นายเอาให้กิน
เห็นแล้วสะท้อนใจ ให้ค่าแรงวัน 40 บาท
ต้องทำงานรับใช้นายทั้งวันโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:7:25:18 น.  

 
ที่ติดตามากเลยคือภาพสวยมากเลยครับคุณต่อ ผมสนใจแนวแฟนตาซี ดราม่า ตลก โรแมนติก คอมเมดีี้ เกือบทุกแนวละ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:8:58:03 น.  

 
เป็นความตั้งจินตนาการของคนญี่ปุ่นจริงๆ คุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:9:03:34 น.  

 


เรื่อง หนุ่มน้อยใสซื่อ
จากหมู่บ้านหน้าลาสท์ดันเจี้ยนมาเข้ากรุงแล้ว
จากที่รีวิวน่าสนุกนะคะ
เรื่อง ซังกะเรอา
pot พระเอก จะปลุกซอมบี้แมว นี่ ตลกร้าย+น่ารักเลย 555
เรื่อง Watashi nouryoku wa heikinchi de tte itta yo ne
สาวๆเยอะดี

เรื่อง ยูกิโอ 5D's

มังกร ตั้ง 5 ตัวดวลกัน ขี่อมไซดืด้วย
โอ..เริด
เรื่อง Amagami SS อุบัติรักวันคริสต์มาส // Amagami SS Plus
เสียงพากย์นี่ สร้างและลบฟิลลิ่งในการชม
ได้มากจริงๆ..


เรื่อง ยามาดะคุงกับแม่มดทั้ง 7
แนวสลับร่างนี่..สนุกเสมอโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:9:16:59 น.  

 
ทำไมปกซังกะเรอามันน่าดูจัง 5555555 ถึงคุณต่อจะบอกว่า มันดูไม่เชิญชวนก็เถอะ อ่านเรื่องแล้วอารมณ์คงคล้ายๆ หนังเรื่อง Warm body หนังซอมบี้ๆ โรแมนติกเฉยเลย

สไลม์ นี่คืออะไรอ่ะครับ ได้ยินมานาน แถมได้ยินจากเด็กประถมกับเด็ก ม.ต้นด้วย พยายามคิดว่ามาจากเกมส์ ก็เอ๊ะ...จะใช่หรอ ผมเคยคิดว่ามันคือ ยางไหลๆ ที่เด็กชอบเอามากำเล่น 55555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:15:24:31 น.  

 
มาตามอ่านเพลินๆค่ะ
เอาอะไรมากไม่ได้โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:15:31:52 น.  

 
มาดูรีวิวการ์ตูนด้วยครับ
ซังกะเรอา เนื้อเรื่องน่าสนใจดีครับโดย: Sleepless Sea วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:17:05:42 น.  

 
พี่ก๋าเข้าไปอ่านที่หลังไมค์มาแล้วครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:21:21:27 น.  

 
จากบล๊อก

ทำอาหารเองประหยัดกว่ามากๆ ครับ แต่….ผู้ชายที่แค่จะตื่นให้ทันไปทำงานก็ยากแล้วคงทำยาก 555555 เอาจิงๆ ช่วงโควิดที่ผ่านมา ผมสปอยตัวเองมากนะครับ อยากกินไรกิน คาเฟ่ที่เคยไปก็ไม่ได้ไป ไม่ได้ไปกินข้าวกับลูดค้าอดกินอาหารดีๆ เวลาไปไซต์งี้ เลยบอดตัวเองว่าอยากกินไรกิน…… พุงมาเลยครับ!!!!! 5555555 ไอ่นี่ก็เกินไป

ปล. แสดงว่าผมเคยตีสไลม์ แต่ดันเรียกมันว่าเยลลี่ 55555555 สไลม์บอก “ไอ่ปริ้น แกทำให้ฉันดูแย่” !!!


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 11 เมษายน 2565 เวลา:22:18:25 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

ช่วงนี้พี่ห่างหายจากการอ่านเลยค่ะ
2 ปีน่าจะได้ สายตาก็เป็นหนึ่งในเหตุผลค่ะ
ยิ่งถ้าอ่านในมือถือ ยิ่งไปกันใหญ่เลยค่ะ จบ 555

การ์ตูนเดี๊ยวนี้น่ารักนะคะ
พี่เห็นหลานชายอ่านในมือถือ
ถามว่า เห็นเหรอ เค้าบอกเห็น
แสดงว่าพี่แก่แล้วใช่ไหมคะ 555

จากบล็อก

พี่ว่าเกือบทุกคนชอบกล้วยบวชชีนะคะ

คุณต่อมีความสุขมากๆนะคะ
ปลอดภัยจากโควิดด้วยน๊าโดย: tanjira วันที่: 12 เมษายน 2565 เวลา:6:36:15 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 เมษายน 2565 เวลา:6:38:31 น.  

 
จากที่บล็อก


การท่องเที่ยวฯ กับชุมชนปากแพรก เค้าทำไว้ค่อนข้างดีเชียวครับ มีแผนที่แปะเอาไว้ บ้านทุกหลังมีป้ายใหญ่ๆตั้งไว้เล่าประวัติ สิ่งที่น่าสนใจต่างๆ

เสียอย่างเดียวที่คนไปเที่ยวถนนปากแพรกจะสนใจถนนคนเดินตอนเย็นๆมากกว่าครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 12 เมษายน 2565 เวลา:8:09:13 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
ดูรูปการ์ตูนแล้วนึกถึงหน้าตาการ์ตูนในสมัยเรา
เช่น
อิคคิวซัง - การ์ตูนหน้าคลายลูกสาวคิเคียวยะซัง
ค้อบบรา
ดรากอนบอล ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 เมษายน 2565 เวลา:15:51:12 น.  

 
ดีใจที่เป็นการ์ตูนเก่ามั่ง.... แต่ผมก็ไม่เคยดู/ไม่เคยอ่านสักเรื่องอยู่ดี T^T

การ์ตูนหลังๆโดยเฉพาะแนวต่างโลก ชอบตั้งชื่อยาวๆ นะครับ ตั้งใจให้อ่านชื่อเรื่องแล้วรู้เลยว่ามันต่างกับเรื่องอื่นยังไง เพราะแนวนี้มันเยอะจริง
หมู่บ้านแถวลาสต์ดันเจี้ยนส่วนใหญ่เป็นหมู่บ้านจนๆ แต่ของขายอย่างดีเลย ผู้คนก็คงแข็งแกร่งถึงเอาตัวรอดจากมอนโหดๆได้ ในขณะที่เมืองเริ่มต้นมักเป็นเมืองใหญ่ แต่ของอย่างห่วย 555

ยูกิโอ รู้จักแต่ภาคแรกสุด หลังๆ ออกอะไรมาเยอะแยะไปหมด แต่ทรงผมตัวเอกต้องประหลาดทุกภาค

ซังกะเรอา อามากามิ สไลม์ เคยเห็นมังกะแปลไทยขายเหมือนกัน แต่ไม่ได้ซื้อจ้า
อามากามิมีนางเอกไหมครับ หรือเลือกรูทได้เลยว่าจะลงเอยกับสาวคนไหน?

แคลนนาดนี่แนวฮีลลิ่งหรือปวดตับครับ? แต่ได้ยินว่าเรื่องนี้ดีเหมือนกัน


โดย: ชีริว วันที่: 12 เมษายน 2565 เวลา:18:55:29 น.  

 
พี่ก๋านึกว่าอดแล้ว
แต่โชคดีที่ได้มาครอบครอง
เป็นแก้วใบที่ชอบที่สุด
ตั้งแต่มีถ้วยชาเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 เมษายน 2565 เวลา:19:30:51 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ
เรื่องนักสืบแมวสามสี ผมเห็นมีหลายตอนมากเลยครับ ปกเค้าทำแบบกราฟฟิคผมว่าสวยดีด้วย

ในจำนวนการ์ตูนที่คุณต่อลงในเอนทรี่นี้ อุบัติรักวันคริสต์มาส น่าสนใจครับ ตัวละครหน้าตาน่ารักดี

สอบถามด้วยความอยากรู้ เรื่อง เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว นี้ฮิตมากใช่ไหมครับ ขนาดว่าผมไม่ได้อ่านแนวนี้ก็รู้สึกว่ามีกระแสพูดถึงเยอะมากๆ เลยโดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 12 เมษายน 2565 เวลา:22:30:37 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 เมษายน 2565 เวลา:6:44:48 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะคุณต่อ
โอ้โห...ผลงานการดูหนังการ์ตูน เยอะมากเลยน๊ะนี่
สเตเคชั่น ทำให้แบ่งเวลามานั่งคลายเครียดกับการชมหนัง
ดีค่ะ...ของเราก็วนไป งานบ้าน เลี้ยงต้นแคคตัส
ถ่ายรูป ดูถ่ายทอดสดกีฬา...หนังเป็นสิ่งที่ได้ดู
ตอนนั่งทานข้าวกันค่ะ (แบบไม่จบ)เพราะหนังยาว

เราก็ได้รู้จักหนังการ์ตูนผ่านบล็อกคุณต่อนี่ละ
ปกติไม่เคยดูแบบซีรีย์เป็นเรื่องราวแบบนี้เลยค่ะ
ขออนุญาตอ่านแบบผ่านเร็วๆจ้้า แนววัยรุ่นจริงๆ
ขอบคุณด้วยเช่นกันนะคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 13 เมษายน 2565 เวลา:7:35:04 น.  

 
ขอบคุณจ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 13 เมษายน 2565 เวลา:8:47:59 น.  

 
พอพี่ก๋าวาดพู่กันเดียวส่งไปให้
น้องปุณชอบมากครับ
เลยจะปั้นถ้วยใบพิเศษให้พี่ก๋าอีกใบ 555
รอลุ้นอยู่ครับว่าหน้าตาจะเป็นยังไงโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 เมษายน 2565 เวลา:14:04:11 น.  

 
สวัสดีวันสงกรานต์ครับคุณต่อ

ขอบคุณที่แวะไปคุยคร้าบ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 13 เมษายน 2565 เวลา:22:25:39 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 เมษายน 2565 เวลา:4:13:02 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะคุณต่อ พี่กิ่งมาช้ามากพอดีพักนี้ไม่ค่อยมีเวลาเข้าบล็อกเลยค่ะ

มาชมรีวิวการ์ตูนหลายเรื่องเลยนะคะทั้งดราม่า บู๊ผจญภัย แอคชั่น ลึกลับมีหมดเลยค่ะ คุณต่อเป็นสุดยอดของนักสะสมการ์ตูนจริงๆค่ะ

พี่กิ่งไม่ค่อยจะมีเวลาอ่านการ์ตูนหรือนั่งดูการ์ตูนเลยค่ะ เดี๋ยวนี้ภาระในชีวิตประจำวันไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ อิอิ

พี่กิ่งโหวตกา์ตูนให้เลยนะคะ

มีความสุขวันสงกรานต์นะคะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 14 เมษายน 2565 เวลา:16:16:06 น.  

 
ตอนที่พี่ก๋าทำธีสิส
จ้างพิมพ์แผ่นละ 11 บาท
เลยตัดสินใจเอาเครื่องพิมพ์ดีดไฟฟ้าพิมพ์ธีสิสเองทั้งเล่มเลยครับ 555

ยุคพี่ก๋าซื้อคอมก็เกือบ 4 หมื่นเลยนะครับ
ความจุ 80 GB
ใช้มาได้ตั้งหลายปี
พอเข้าสู่ยุคกล้องดิจิตอล
ต้องเปลี่ยนคอมใหม่เลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 เมษายน 2565 เวลา:18:15:22 น.  

 
อนิเมะแนวเกิด/หลงมาต่างโลก กลายเป็นคนเก่ง พระเอก นางเอก


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 14 เมษายน 2565 เวลา:23:51:53 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 เมษายน 2565 เวลา:6:11:33 น.  

 
เหมือนเดิมครับ ผมอ่านมังงะอย่างเดียว

จริง ๆ ในเอนทรี่นี้ผมก็รู้จักเหลายเรื่องอยู่แหละครับ
แต่ที่อ่านจริงมีแค่ 2 เรื่อง
ซังกะเรอา นี่อ่านจนจบนะ
แต่ยามาดะคุง มันยาวมากจนไม่ได้อ่านต่อ
เอาตรง ๆ นะ ถ้าดูจากปก...
ลายเส้นอนิเมะ 2 เรื่องนี้มันสวยกว่ามังงะมากจนเกือบจำไม่ได้เลยแฮะ ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 15 เมษายน 2565 เวลา:10:29:18 น.  

 
ไม่มีเงินเลย
ก็ไม่มีความสุขแน่ๆครับ 555

แต่คนที่มีเงินมากๆ
แล้วมีความทุกข์
ก็มีให้เห็นบ่อยเช่นกัน

พี่ก๋าเห็นมาทั้งสองแบบเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 เมษายน 2565 เวลา:15:45:11 น.  

 
อ.เต๊ะ ลองไปดูตัวอย่าง 2-3เรื่องตามรูปตัวอย่าง ที่มีสาวๆเซะซี่ๆ
เรื่องแรก โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช
วาดสาวๆนี่สวยน่ารักมากจริงๆ แต่สู้เรื่อง ซังกะเรอา ไม่ได้
นางเอกซอมบี้สาวเซะซี่ นิดๆ พล็อตเรื่องน่าสนุก
คล้ายๆหนังแม่มด มีปรุงยาชุบชีวิต ส่วนสาวๆในเรื่องคนอื่นๆก็อึ๋มซะแทบทุกคนเลยนะครับ555

Amagami SS อุบัติรักวันคริสต์มาส นี่ออกแนววัยรุ่นวุ่นรักวัยเรียน ชอบพระเอกออกแนวหื่นๆนางเอกก็น่ารักซะไม่มี แล้วก็การ์ตูนภาคไทยนี่
จะสนุกไม่สนุก อยู่ที่คนพากย์จริงๆ พอเราติดแล้วมาเปลี่ยนนี่เสียอารมณืเลยนะครับ

การ์ตูนญึ่ปุ่นนี่ จะว่าไปก็สะท้อนวิถีชีวิต+จินตนาการอันกว้างไกล ภาพสวยได้อารมณ์ ดูแล้วฟินดี
ขนาด อ.เต๊ะ ไปดูตัวอย่างนิดหน่อย ยังชอบเลย นี่ถ้าดูไปหลายๆตอน ต้องติดหนึบเหมือนซีรีย์หนังจีน หนังเกาหลีแน่นอนเลยนะครับนี่ 555

โดย: multiple วันที่: 15 เมษายน 2565 เวลา:19:26:06 น.  

 
งานนี้นอกจากเห็นควรให้เจ้าภาพ Uniqlo ขายของเต็มที่แล้ว
ผมยังขอบคุณเค้ามาก ๆ ด้วยครับ (แต่เสื้อเค้าสวยนะ อยากได้จริง ๆ)
เพราะเข้าชมฟรีตลอดงาน! ผมนี่เดินเข้าแล้วเข้าอีก อย่างคุ้มเลย

ผมเห็นงาน Ghibli ที่เคยจัดประเทศอื่นแถวบ้านเรา
ค่าเข้าชมคิดเป็นเงินไทยนี่หลายร้อยบาทแน่ะ
ถ้าต้องเสียตังค์แบบนั้นผมคงดูได้แค่รอบเดียวมั้ง ^^"


ป.ล. มูลนิธิที่เพื่อนคุณต่อพาไปดูหนัง น่าจะเป็น Japan Foundation มั้งครับ
เมื่อก่อนช่วงก่อนโควิด ผมเห็นเค้าร่วมกันจัดงานอะไรบ่อย ๆ เหมือนกัน ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 15 เมษายน 2565 เวลา:20:00:20 น.  

 
ขอบคุณกำลังใจค่ะคุณต่อ
ราตรีสวัสดิ์นะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 15 เมษายน 2565 เวลา:23:49:28 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 เมษายน 2565 เวลา:0:20:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 พ.ค. 2567 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.22 โทรศัพท์มือถือ
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegBorn-Y0502.jpeg
Miku-chin-Y0501.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.