-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มกราคม 2566
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 มกราคม 2566
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)

มาถึงตอนที่ 2 แล้ว อย่างที่บอก เดี๋ยวนี้ช่วงทางรับชมค่อนข้างเยอะ และสะดวกมาก ถ้าดูตามแอปบางตัวสามารถโหลดเก็บไว้ดูข้างนอกได้ด้วย (ไม่ใช้เน็ต) ทำให้สะดวกในการรับชมอย่างมาก
เรื่อง ฮาเร็มสิ้นโลก
แนว วิทยาศาสตร์, อีโรติก, ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


ในปี 2040 เรโตะ มิซูฮาระกำลังทุกข์ทรมานจากโรคร้ายหายาก เขาถูกแช่แข็งในขณะที่รอการพัฒนาการรักษาช่วยชีวิต ห้าปีต่อมา เรโตะตื่นขึ้นมา และได้รู้ว่าในขณะที่เขาหลับ โลกถูกไวรัส MK (Man Killing) โจมตีซึ่งทำให้มนุษย์ชายทุกคนเสียชีวิตบนโลกใบนี้ ยกเว้นผู้รอดชีวิตประมาณหนึ่งล้านคนที่ถูกแช่แข็งก่อนที่จะติดเชื้อ เรโตะเป็นหนึ่งในห้าผู้ชายในญี่ปุ่นที่พัฒนาภูมิคุ้มกันต่อไวรัส MK และถูกบังคับให้เข้าร่วมในโครงการแพร่พันธุ์เพื่อให้แน่ใจว่ามนุษยชาติจะอยู่รอด

เรื่องนี้แหวกแนวกว่าที่คิด เหมือนเล่นกับจิตใจเราว่าถ้าเราเป็นหนึ่งในตัวละครในนั้นเราจะทำตัวเอย่างไร ในเรื่องเหมือนยังไม่จบต้องลุ้นเรื่องราวต่อในซีซั่นถัดไป ตัวละครที่ดูอ่อนแอ ใจมันไม่ได้อ่อนแอเลย แถมดูโหดกว่าที่คิดอีก

เรื่อง เพื่อลูกจ๋าปะป๋าขอลุย
แนว ผจญภัย, แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


เดล นักผจญภัยหนุ่มผู้เก่งกาจทั้งทางดาบและเวทมนตร์ นิสัยสุขุมใจเย็น วันหนึ่งเขาเข้าไปในป่าเพื่อปฏิบัติภารกิจก็ได้พบกับ ลาติน่า เด็กหญิงเผ่าอสูรซึ่งถูกหักเขาและถูกขับไล่ออกจากเผ่าด้วยสาเหตุบางอย่าง ทำให้เดลนึกสงสารและตัดสินใจรับเธอมาอุปการะ

เรื่องนี้มีคนอวยกันเยอะว่าสนุก ผมได้ดูก็รู้สึกสนุกกว่าที่คิด ไม่เชิงว่าเป็นแนวนักผจญภัยแฟนตาซีเสียทีเดียว แต่สิ่งสำคัญที่เรื่องนี้อยากจะสื่อให้เราเห็นคือเรื่องของครอบครัว แม้ว่าในเรื่องเดลจะแสดงความรักมากเกินไปก็ตาม ถ้าชอบแนวแฟนตาซีแบบดูสบายๆ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่แนะนำครับ
เรื่อง ฉันเป็นศิษย์จอมปราชญ์จริงๆ นะ
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน


ซากิโมริ คางามิ เกมเมอร์ผู้สวมบทบาทเป็นนักอัญเชิญผู้เกรงขามและเป็นหนึ่งในเก้าจอมปราชญ์นามว่า ดัมเบิลดัล์ฟในเกมแนว VRMMO ที่ชื่อ อาร์คเอิร์ธออนไลน์ จนกระทั่งวันหนึ่งเขานั้นเผลอหลับไประหว่างเล่นเกมพอตื่นขึ้นแล้วรู้สึกตัวอีกทีเขาก็ถูกส่งตัวไปยังโลกของเกมในร่างของสาวน้อยน่ารัก เขาเลยใช้ชื่อ มิร่าและอ้างตัวเป็นศิษย์จอมปราชญ์

ผมมีโอกาสได้ดูทั้งแบบซัพไทย และพากย์ไทยเลย โดยรวมเรื่องนี้สนุกดีครับ ตามสเตปแนวแฟนตาซีต่างโลกที่ตัวเอกมักจะเทพ ถ้าไม่ติดว่ามิร่าจริงๆ มันคือผู้ชายแต่มาอยู่ในร่างผู้หญิงจะดีกว่านี้ครับ (ฮา) คนที่ชอบสายแฟนตาซี แบบดูสบายๆ น่าจะชอบเรื่องนี้เรื่อง สะดุดรักยัยแฟนเช่า ซีซั่น 1, 2
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวน 12 + 12 ตอน


ในญี่ปุ่น ผู้คนแก้เหงาได้โดยการเช่า พ่อ เด็ก หรือ แม้แต่แฟนสาว คิโนะชิตะ คาสึยะ หนุ่มนักศึกษาในโตเกียว เพิ่งถูกนานามิ มามิบอกเลิก จึงตัดสินใจใช้แอปเช่าแฟน ได้พบกับ มิสึฮาระ จิซึรุ สาวสวยสุดเพอร์เฟ็ค ถึงจะเริ่มคิดได้เรื่องเสียเงินเกินจำเป็น แต่เมื่อยายของคาสึยะเข้าโรงพยาบาล เขาพาเธอไปด้วย ยายของเขาก็พอใจกับตัวเธอมาก คาสึยะยังคงเช่าจิซึรุต่อไปเพื่อให้ได้ปรากฏตัวกับครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขา แต่สิ่งต่างๆ กลับซับซ้อนขึ้นเมื่อพวกเขาพบว่าพวกเขาเป็นเพื่อนบ้านอพาร์ทเมนต์ข้างๆ กันและเข้าเรียนในวิทยาลัยเดียวกัน

เรื่องราวค่อนข้างตรงตามต้นฉบับ โดยเนื้อเรื่องซีซั่นแรกจบลงแค่ในหนังสือการ์ตูนเล่ม 6 เท่านั้น โดยรวมงานภาพทำออกมาได้ดี ตัวละครในเรื่องนี้น่ารักดีครับ ยกเว้นยัยมามิ แฟนเก่าน่าจะเป็นตัวละครที่คนไม่ชอบกันเยอะตัวหนึ่งเลยทีเดียว

ซีซั่นสองเนื้อเรื่องจะอยู่ในหนังสือการ์ตูนเล่ม 7-12 โดยเริ่มจากช่วงที่คาสึยะไปดูการแสดงละครเวทีของจิซึรุ และเนื้อเรื่องวันเกิดคาซึยะ ซึ่งเป็นช่วงที่ยายจิซึรุที่อยู่ที่โรงพยาบาลอาการทรุดลง เรื่องนี้ประกาศทำซีซั่น 3 เรียบร้อยแล้วครับ เนื้อเรื่องจะเป็นช่วงคราวด์ฟันดิ้งระดมทุนทำหนัง แฟนๆ เรื่องนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไป
เรื่อง ฤดูร้อนอ้อนรัก
แนว ดราม่า, โรแมนติก, H
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของ ฮารุกะ กับโซะระ นักเรียนมัธยมปลาย ซึ่งพ่อแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ คนทั้งสองจึงต้องจากกรุงโตเกียวไปอาศัยอยู่ที่บ้านตายายในชนบท โดยหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซึ่งในโรงเรียนฮารุกะก็พบเจอเพื่อนๆ คนที่เคยรู้จักจนเกิดสายสัมพันธ์ใหม่ขึ้นมา

เรื่องนี้เดินเรื่องแบบกึ่งๆ ลูป แต่ไม่ได้เป็นลูปเสียทีเดียว โดยเป็นลักษณะเหมือนการแตกกิ่งของกิ่งไม้มากกว่า ดังนั้นเมื่อจบเรื่องราวของตัวละครใดตัวละครหนึ่ง ตอนต่อไปจะตัดมาที่จุดที่เป็นทางแยกของอีกลูป คนที่ไม่เข้าใจเรื่องของลูปอาจจะงง มีเสียงวิจารณ์ของผู้ชมค่อนข้างมาก มันก็สมควรวิจารณ์แหละ ถ้าไม่นับฉาก H ที่มีอยู่บ้างเล็กน้อยก็ถือว่าโอเคอยู่
เรื่อง Uma Musume Pretty Derby II สาวม้าโมเอะ II
แนว แข่งขัน, โมเอะ
จำนวน 13 ตอน


เป็นเรื่องราวของม้าแข่ง ในเรื่องม้าที่เราเห็นจะแทนที่ด้วยตัวละครสาวน้อย ตัวเอกใหม่ของภาคนี้ คือ ม้าสาวที่ชื่อว่า โทไค เทโอ และ แม็คควีน สองสาวม้าที่เป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่งกัน

เรื่องนี้ผมดูช้ากว่าชาวบ้านเขาเยอะเลย โดยส่วนตัวชอบเรื่องนี้ครับ ใครที่ชื่อชอบหรือติดตามซีรี่ย์นี้มาตั้งแต่แรก ซีซั่น 2 นี้ก็ควรติดตามต่อครับ แม้ว่าตัวเอกจะเปลี่ยนไปโดยเน้นที่เทโอ และ แม็คควีน แต่ก็ยังอยู่ในทีมเดียวกับ สเปเชียลวีค มีตัวละครเด่นๆ ตัวอื่นเกิดขึ้นมากมาย ไรซ์ ชาวเวอร์ ในเรื่องน่าสงสารมาก และแน่นอนอย่างที่ทุกคนทราบไปในภาคแรก ม้าสาวที่ปรากฎในเรื่องมีตัวตนจริงในประเทศญี่ปุ่นด้วยนะเออเรื่อง มิเอะ รุโกะจัง ใครว่าหนูเห็นผี
แนว สยองขวัญ, ตลก
จำนวน 12 ตอน


มิโกะ สาวมัธยมปลายที่เห็นในสิ่งที่ไม่ควรมองเห็น สิ่งที่น่าสยดสยองรอบตัว แต่พยายามใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปโดยทำเป็นมองไม่สนใจพวกนั้น แต่บางครั้งทำให้เธอดูผิดปกติในสายตาคนทั่วไป โดยเฉพาะเพื่อนๆ ของเธอ

เรื่องนี้เป็นการ์ตูนตลกปนสยอง ถ้าใครเจอแบบมิโกะจังอาจบ้าได้ง่ายๆ เหมือนกัน ผมเคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อนหน้าก่อนที่จะได้รับชมแบบอนิเม ผมรู้สึกว่าภาพในอนิเมดูสยองขวัญกว่าในหนังสือเสียอีก ใครชอบแนวตลก สยองขวัญ แนะนำเลยครับ อ้อ!! อย่าเอาเรื่องนี้ไปเทียบกับพวก อิโต้จุนจิ "คอลเลคชั่น" ล่ะ มันคนละแนวกันเรื่อง บูรณะมันวุ่นวายขายชาติเลยแล้วกัน
แนว คอมเมดี้ , แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


เวย์น เจ้าชายแห่งราชอาณาจักรนาทรา ผู้ที่มีความสามารถในการบริหารตั้งแต่เด็ก ร่วมกับนินิม ผู้ช่วย ในการกอบกู้ประเทศเล็กๆ ของตนซึ่งมีปัญหารอบด้าน ทั้งขาดทั้งเงิน ขาดกองทหาร คนมีความสามารถต่างละทิ้งประเทศ แต่เพราะปัญหาสะสมมีมาก ยากจะบูรณะได้ เขาอยากขายประเทศทิ้ง สละตำแหน่ง แล้วหนีไปใช้ชีวิตที่เหลืออย่างสุขสบาย แต่แผนขายชาติขององค์ชายคนนี้กลับทำให้เกิดเรื่องเหนือความคาดหมายตามมาเสมอ

ตามท้องเรื่องเวย์นมันเทพเกินในหลายๆ ด้าน แม้ปากมันบอกว่ามันคิดที่จะขายประเทศทิ้ง แต่มันก็คิดวิธีที่จะให้ประเทศดีขึ้นมาก่อนที่จะขายประเทศชาติทิ้ง อาจดูเหมือนประชดหรือเรื่องตลกที่คนที่เก่ง อยู่ในอำนาจ แต่ไม่อยากมีอำนาจแล้ว ในขณะที่บางคนไม่มีความสามารถแต่ดันอยากมีอำนาจ เรื่องนี้มีเป็นไลท์โนเวลด้วยนะเรื่อง Sora no Method
แนว เรื่องลี้ลับ, ดราม่า, มิตรภาพ
จำนวน 13+1 (OVA) ตอน


เรื่องราวเริ่มขึ้นในวันฤดูหนาว เมื่อคำอธิษฐานของสาวน้อยและเพื่อนๆ ได้ก่อเกิดปาฏิหาริย์ ทิวทัศน์ของเมืองเปลี่ยนไป และบนท้องฟ้าก็ปรากฎสัญลักษณ์จานบินอยู่ตลอดเวลา

เรื่องนี้ผมรู้สึกว่าอารมณ์คล้าย อาโนะฮานะที่เพื่อนๆ มารวมตัวกัน แต่ขณะเดียวกันตัวละครอย่างชิโอเนะก็ดูจะน่ารำคาญเล็กน้อย (คล้ายโฮมุระ ในเรื่องสาวน้อยเวทมนต์มาโดกะ) ถ้าใครชอบแนวความรัก มิตรภาพ เป็นอีกเรื่องที่น่าดูครับ ส่วนตอนที่เป็น OVA เป็นตอนสั้นๆ แค่ 12 นาทีเท่านั้น โดยพูดถึงภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง และเฉลยในตอนหลังว่าภาพยนตร์เรื่องนั้นเกี่ยวข้องกับเรื่องหาในเรื่องอย่างไร
เรื่อง ตํานานวิญญาณแฟนซี
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน
"อามาคาวะ ฮารุโตะ" ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และได้มาเกิดใหม่ในโลกแห่งดาบและเวทมนตร์ ในระหว่างที่กำลังสับสนอยู่นั้น ริโอะก็ใช้พลังพิเศษที่ได้มาพร้อมกับความทรงจำในอดีตช่วยในการไขคดีลักพาตัวเด็กผู้หญิงจนได้รับความดีความชอบถูกพิจารณาให้เข้าเรียนในโรงเรียนชั้นนำของอาณาจักรที่มีแต่พวกลูกขุนนาง!

เป็นแนวแฟนตาซีต่างโลกแต่ไม่ได้มาแค่คนเดียว เพราะคนที่อยู่บนรถประจำทางที่เกิดอุบัติเหตุหลายๆ คนก็ตามมาด้วยครับ ตามสูตรแฟนตาซีต่างโลก ตัวเอกมักจะเทพจากการฝึกฝน ใครชอบแนวต่างโลกจะหามารับชมก็ไม่เสียหายครับ เดาว่าน่าจะมีซีซั่น 2 เพราะยังมีปมของเรื่องให้ได้เล่นต่ออีกเยอะ
เรื่อง Date A Bullet
แนว ฮาเร็ม, โรแมนติก, ไซไฟ
จำนวน 2 ตอน


เป็นภาคแยกออกมาจากภาคหลักของเรื่อง Date A Live โดยแบ่งเป็นสองตอนคือ Dead or Bullet กับ Nightmare or Queen ภาคนี้ตัวเอกของเรื่องคือ คุรุมิ ที่ได้พลัดตกลงไปยัง "โลกข้างเคียง" ในสภาพที่บาดเจ็บแล้วสูญเสียความทรงจำ และเธอก็ออกเดินทางหาวิธีกลับไปยังโลกเดิม

โดยรวมผมเฉยๆ กับภาคแยกนี้ ไม่ได้รู้สึกชอบเหมือนภาคหลัก แต่คนที่ติดตามภาคหลักมาแล้วแล้วชอบภาคหลัก ยังไงก็คงไม่อยากพลาดที่จะรับชมภาคนี้แน่ๆ
เรื่อง ผู้กล้าโล่ผงาด II
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 13 ตอน


เนื้อเรื่องต่อจากซีซั่นก่อน คราวนี้กลุ่มของนาโอฟูมิได้พวกเพิ่มในกลุ่มคือ รีเซีย ที่โดนขับไล่จากปาร์ตี้ของผู้กล้าธนู ในซีซั่นนี้เนื้อเรื่องหลักๆ จะแบ่งออกเป็นสองช่วงคือช่วงที่ต้องรับมือกับเต่าวิญญาณ และช่วงที่ต้องไปอีกโลกหนึ่ง

ช่วงที่สู้กับเต่าวิญญาณผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่พอไปอีกโลกหนึ่งแล้วช่วงนั้นสนุกและน่าติดตามมาก ได้ไขปมปริศนาหลายอย่างในเรื่อง ใครชอบซีรี่ย์นี้ยังไงก็ต้องดูครับ

อย่างที่เคยพูดไว้การ์ตูนเป็นเรื่องของรสนิยม เรื่องที่คนอื่นชอบ เราอาจไม่ชอบ เรื่องที่เราชอบคนอื่นอาจไม่ชอบ คำวิจารณ์ก็แค่ความคิดเห็นของคนๆ หนึ่งเท่านั้น ถ้าดูแล้วรู้สึกไม่ไหวจริงๆ ก็แค่หยุดดู ปีนี้ได้ดูการ์ตูนค่อนข้างเยอะ เดี๋ยวมีตอนต่อไปแน่นอนครับ


Create Date : 26 มกราคม 2566
Last Update : 26 มกราคม 2566 1:43:25 น. 45 comments
Counter : 1797 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณnonnoiGiwGiw, คุณเริงฤดีนะ, คุณtuk-tuk@korat, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณตะลีกีปัส, คุณSleepless Sea, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกิ่งฟ้า, คุณสองแผ่นดิน, คุณSweet_pills, คุณเนินน้ำ, คุณNENE77, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณอุ้มสี, คุณhaiku, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณกาปอมซ่า, คุณkae+aoe, คุณ**mp5**


 

การ์ตูนเรื่องต่างๆ น่าดูทั้งนั้นเลย
ยิ่งถ้าโหลดมาดูได้ยิ่งสะดวกมาก
และดูไปจนจบได้เลย

สมัยก่อนที่นิวยอร์ก เราชอบดูละครไทยกัน
เขาทำเป็นวีดีโอแบบใหญ่ๆ VHS ละครเรื่องหนี่งๆ
มีหลายสิบตอน ตอนแรกๆก็ไปเช่ามาที่ได้สี่ห้าตอน ระยะหลังๆ เช่าเป็นเรื่องๆ คือมีให้เช่่าจน
จบเรื่อง เพื่อนๆจะเช่าคนละเรื่องแล้วมาแบ่งกันดู
ดูละครกันงอมแงม บางที่ดูจนสว่าง แล้วจะไปทำงานยังไง ก็โทรป่วยนะซี เสียงานเสียการ
ดูละครกัน เป็นอยู่พักหนี่ง คิดว่าไม่ไหวละ
เลิกดูดีกว่า ก็เข้าระยะที่ไม่ต้องเช่าดูละ
เข้า Seesan TV จ่ายเดือนละ 8 เหรียญหรือจ่ายทั้งปี ได้ลดราคา ก็ดูตรงเลย ก็ดีเหมือนกัน
ดูเท่าที่อยากดูเป็นตอนๆ ได้ดูข่าว ละคร สารพัด ช่วยให้หายคิดถึงเมืองไทยบ้างโดย: newyorknurse วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:2:32:54 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พี่ก๋าไม่รู้จักเลยครับ
ไม่เคยได้ดู
แต่คุ้นตากับเรื่องฉันเป็นศิษย์จอมปราชญ์จริงๆ นะ
เหมือนจะเห็นมีพิมพ์เป็นหนังสือเล่มด้วย

ฤดูร้อนอ้อนรัก ชื่อน่ารักดีครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:5:04:52 น.  

 
นักเขียนการ์ตูนที่พยายามวาดให้
การ์ตูน ผญ. มีหน้าอกใหญ่เนี่ย
น่าจะเก็บกดอะไรในชีวิตสักอย่างนะคุณต่อ555โดย: หอมกร วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:7:17:23 น.  

 
ยินดีกับสายสะพายด้วยครับคุณต่อ


โดย: The Kop Civil วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:10:34:18 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับรางวัล BlogGang Popular Award #18
และขอขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตที่ร่วมโหวตให้ที่บล็อก**MP5**ตลอดปี 2565 ด้วยครับ


โดย: **mp5** วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:10:37:30 น.  

 
เคยเห็นธุรกิจการเช่าคนของญี่ปุ่นในสารคดี เขามีให้เช่าได้ทุกแบบเลย

บูรณะมันวุ่นวายขายชาติเลยแล้วกัน คนแต่งเขาเข้าใจตั้งชื่อเรื่องนะ ในเรื่องตัวเอกเก่ง ในชีวิตจริงประเทศเรา.....

ขอแสดงความยินดีกับรางวัล BlogGang Popular Award #18
ขอบคุณทุกคะแนนโหวตที่มอบให้กันมาโดยตลอด


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:13:15:17 น.  

 
นักเขียนหลายคนเลย
ถ้าออกงานใหม่มา พี่ก๋าไม่เคยพลาดครับ
พี่ปะการัง , พี่โดม วุฒิชัย , พี่ขวัญ เพียงหทัย
อาจารย์เสกสรรค์ ประเสริฐกุล , หนุ่มเมืองจันท์
โอโช , กฤษณะมูรติ , จิมมี่ เลี่ยว , อิโต้ จุนจิ
อิเคงามิ เรียวอิจิ ฯลฯ
กลุ่มนี้ตามอ่านมาเรื่อยๆเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:15:23:56 น.  

 
เมื่อไรได้ขับรถออกไปเที่ยว เข้าใจเลยค่ะว่าคำว่า "เนื้อเต้น" มันเป็นเช่นไร

ขอบคุณที่ไปตัดริบบิ้นและโหวตค่ะ
แปลกใจที่เอาโลโก้แชมป์ออกได้ด้วย
----
เรื่องฮาเร็มสิ้นโลก - ถ้ามันเป็นความดีความงามก็คงมีความสุขไม่น้อย แต่ถ้ามันต้องเป็นหน้าที่ไม่รู้ว่าจะอึดอัดหรือเปล่าเนาะ
แต่เคยมีการกระทำแบบนี้มาแล้วเพื่อสร้างสายเลือดเยอรมันที่บริสุทธิ์เพื่ออาณาจักรไรซ์ที่ 3โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:15:41:18 น.  

 
ฮาเร็มสิ้นโลก
ตุณต่ออธิบายซะอยากดูเลย
จริงอย่างว่า..เดี๋ยวนี้หาดูง่าย
หากมีเวลา..

เพื่อลูกจ๋าปะป๋าขอลุย
แค่ชื่อก็สนุก มัน ตื่นเต้น เสียแล้ว

ฤดูร้อนอ้อนรัก
น่ารักๆ สาวๆต้องชอบ

มิเอะ รุโกะจัง ใครว่
เปลี่ยนแนวอ่านบ้างก็ดีค่ะ
ว่าจะสยาองแค่ไหน

ตํานานวิญญาณแฟนซี
และ..Date A Bullet
ชอบๆๆ..ไว้หาดูบ้างโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:16:04:22 น.  

 
ไม่เคยดูแนวฮาเรมเลยอ่ะครับคุณต่อ จิตนาการๆม่ออกว่ามันจะเป็นยังไงนะ

เท่าที่อ่าน อะนิเมะจะมีความเกมส์อยู่ในนั่นกลายๆ อย่างตำนานวิญญาณแฟนตาซีเนี้ย แนวเกมส์มากเลยครับ เรื่องโล่ผงาดก็เกมส์นะ นึกออกเลยว่าถ้าเป็นเกมส์จะเป็นยังไง


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:16:14:23 น.  

 
เหยยยย แนวเรื่องแรกเป็นเรื่องที่เราชอบอ่านเลย
แต่นิยายที่เราอ่านปกติจะมีแบบสัตว์กลายพันธ์
อะไรแบบนี้ด้วย

ส่วนเรื่องสองตัวที่ตัวเอกค้นพบ
ที่เราอ่านบ่อยๆ มักจะเป็นจิ้งจอกเก้าหาง
แบบฤกธิ์เยอะโคตรๆแบบโคตรโกง
แต่หน้าตาน่ารักตะมุตะมิ

อาชีพเช่าบ้านเรานี่ออกแนวเป็นเด็กเอน
แตกต่างจากเมืองนอกพอสมควร
แต่ยังไม่เคยอ่านอะไรแนวนี้เลยอ่า

ส่วนเรื่องเกี่ยวกับเกมไม่ได้อ่านนานแล้ว
เรื่องเกี่ยวกับลูปเรางงทุกรอบ 55
ส่วนม้าแข่งไม่อินเท่าไร เรื่องอื่นๆเราเฉยๆ
แต่ชอบแนวแฟนตาซีต่างโลก กับเรื่องผี
ชอบมากแนวตัวเอกเห็นผีแต่ไม่ค่อยกล้าดู
เรากลัวผี 555+ปล ขอบคณที่แวะไปส่งกำลังใจนะคะ
ยินดีกับสายสะพายด้วยเหมือนกันจ้า


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:16:36:05 น.  

 
ขอแสดงความยินดีที่ได้รับรางวัลครับ
..
เดี๋ยว ๆ BG ลืมใส่สายสะพายให้คุณต่อนะผมว่า
ไม่เห็นโผล่ตอนไปเยี่ยมผม


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:16:50:37 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ยอมสารภาพว่าไม่เคยดูสักเรื่องค่ะ
ชื่อไทยนี่ คนตั้งชื่อเขาคิดได้ไงนะคะ
แปลกๆดี "บูรณะมันวุ่นวายขายชาติเลยแล้วกัน"
นี่ชื่อหนังการ์ตูน หรือด่าใครคะ...แฮ๋


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:17:47:23 น.  

 
สวัสดีจ้ะ น้องต่อ

ต่อ นี่ จัดเป็นราชาการ์ตูนจริง ๆ เลยนะเนี่ย
อ่านรีวิว การ์ตูน เป็นสิบ ๆ เรื่อง แต่ละเรื่องอ่าน
เรื่องที่เธอรีวิว ก็คิดว่า น่าสนุกนะ เพียงแต่ครูไม่
ได้อ่านการ์ตูนญี่ปุ่นเลย
ชื่อหนังสือ ก็ตั้งแปลกดี เช่น ฮาเล็มสิ้นโลก
เพื่อลูกจ๋า ปะป๋าขอลุย ฉันเป็นศิษย์จอมปราชญ์
จริง ๆ นะ ฯลฯ

โหวดหมวด การ์ตูน

ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายปีนี้ จ้ะ
ขอบใจกำลังใจที่มอบให้กับบล็อกครูอย่างสม่ำ
เสมอ จ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:21:52:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอแสดงความยินดีกับรางวัลบล็อกแกงค์อวอร์ด 18 นะคะ ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจที่บล็อกตลอดปี 2565 และตลอดไปคะ

การ์ตูนแต่ละเรื่องน่าอ่านนะคะแต่พี่กิ่งไม่ค่อยมีเวลาอ่านแต่ชอบภาพวาดมากค่ะภาพวาดสวยทุกภาพCartoon Blogโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:21:56:47 น.  

 
ยินดีกับรางวัล Bloggang ปี 2565 ด้วยครับ


โดย: ปัญญา Dh วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:22:37:38 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลยครับ ผมดูแนวต่อสู้ผจญภัย บางเรื่อง 2 ปีแล้วยังไม่จบ(มีภาคต่ออีก)
ดูเว็บhttps://www.anime-masters.com/
ชอบตรงไม่มีโฆษณา

ยินดีกับสายสะพายด้วยเช่นกันครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 26 มกราคม 2566 เวลา:23:26:04 น.  

 
การ์ตูนน่าสนุกหลากหลายแนว
ขอบคุณรีวิวค่ะคุณต่อ

ขอแสดงความยินดีกับรางวัล BlogGang Popular Award #18
ด้วยนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 27 มกราคม 2566 เวลา:0:03:51 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 มกราคม 2566 เวลา:5:47:57 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อเช่นกันครับ


โดย: ปัญญา Dh วันที่: 27 มกราคม 2566 เวลา:12:55:25 น.  

 
ใช่จะบอกว่าถ้าเปลี่ยนมาเป็นตอนนี้
เราจะเลือกไม่ไปรับปริญญาเลย
เสียเงินโดยใช่เหตุแท้ๆ
ตอนแม่เราแม่ก็ไม่ได้รับ
นางให้ส่งไปรษณีย์มา แล้วนะ
บ้านเรารูปรับปริญญานี่คือก็ไม่ได้เอาขึ้น
ฝาฝนังแต่อย่างใด วางไว้บนตู้ให้ฝุ่นเกาะ 55+

แต่นะ เรื่องพวกนี้ มันก็อาจจะ
เป็นเฉพาะบางคน บางคนเค้ามอง
ว่ามันเป็นงานสำคัญมันจะไม่ไปได้ไง
เราอาจจะเป็นพวกที่แตกต่าง เหอๆ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 27 มกราคม 2566 เวลา:15:42:37 น.  

 
จริ๊งงงงงง เห็นด้วยอย่างยิ่ง

เวลาเสียใจนะ ขัดบ้าน ซักผ้า
หรืออะไรแบบนี้สะอาดมากๆ เลยล่ะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 27 มกราคม 2566 เวลา:15:43:46 น.  

 
ที่ได้มาพูดคุย
ก็รอปีต่อไปแล้วทำแลนด์สไลด์ คงได้แค่นี้

คุณ สุริยาอัสดง คนๆ นี้น่าสนใจ แต่แนวนี้สันติบานจ้องนะ ยิ่งบอก I prefer not to speak ยิ่งน่าสนใจ ถ้าเชื่อมโยงกับข้อมูลที่เรามี พอจะเดาได้ไม่ยาก


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 27 มกราคม 2566 เวลา:15:57:45 น.  

 
พี่ชอบดูการ์ตูนตาโตค่ะ น่ารักดี ^__^
จากบล็อก..มัฟฟินสูตรนี้ทำง่ายมาก ๆ ค่ะคุณต่อ ถ้าอยากลองทำนะคะ ใช้นึ่งแทนการอบก็ได้ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 27 มกราคม 2566 เวลา:16:03:38 น.  

 
คุณต่อดูการ์ตูนเยอะมากเลยค่ะ
เท่าที่อ่านรีวิวทั้งหมด ลายเส้นสวยทุกเรื่อง
แนวฮาเร็มก็ยังคงมีออกมามากมายหลายเรื่องนะคะ

ฮาเร็มสิ้นโลก ชื่อเรื่องได้ใจอยู่นะ
ก็นะ ต้องเข้าร่วมโครงการแพร่พันธ์เพื่อความอยู่รอดของมนุษย์ชาติ
ทำไมนึกเห็นใจผู้ชายที่รอดชีวิต รอดน้อยเกิ๊น


เรื่อง มิเอะ รุโกะจัง ใครว่าหนูเห็นผี
ชอบแนวนี้ น่าสนใจนะ ไว้ลองไปหาดู
แนวเห็นผี ดูซีรี่ส์แนวนี้หลายเรื่องมากๆ

ปีที่ผ่านมา การ์ตูนที่เราดูบ่อยที่สุด คือ ชินจังจอมแก่น
ติดอ่านการ์ตูนเกาหลีอยู่น่ะ

ยินดีกับคุณต่อด้วยเช่นกันค่ะ
โดย: NENE77 วันที่: 27 มกราคม 2566 เวลา:16:58:16 น.  

 
เว็บผมยกมาละเมิดลิขสิทธิ์ไหมครับ
น้ำหนักลดไป 7 โลครับ จริงๆอยากลดมากกว่านี้อีก
แต่มีคนทักเป็นอะไรหรือเปล่า เลยหยุดไว้ที่ 60 กิโล
ไปกินหมูกระทะที ก็ขึ้นมาเกือบ 4 โล วิ่งแล้วก็ลด


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 27 มกราคม 2566 เวลา:22:57:27 น.  

 
แนวหลุดเข้าไปในเกมส์ช่วงนึกผมเห็นฮิตมากในเวปเด็กดี ผมผู้ซึ่งอยู่นอกวงการถึงกับงงครับ ว่ามันจะยังไงนะ อยู่ๆ คนเราจะมี HP หรือติด Critical ได้ยังไง 55555
แรกๆ ดู ready player one แล้วงงไม่อิน แต่ดูรอบ 2 ใช้ได้ครับ อินละ คงเหมือนอะนิเมะที่คุณต่อบอก


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 28 มกราคม 2566 เวลา:11:13:16 น.  

 
"เอาน้ำมาสาด แล้วแยกวงนี่เหมือนหมาเลย "

ใช่เลยค่ะคุณต่อ มีความจิกกัดประชดประชันประมาณนึง55

ภาษาจีนใช้คำว่า หมี+แมว เป็นคำว่าแพนด้า
ดีจังเลยน่ารักทั้งคู่ ชอบดูคลิปลุกหมีแพนด้าดื้อๆซนๆ น่ารักดีค่ะ ขอบปีนป่ายเหมือนแแมวเลย

เช้านี้ตื่นมารู้สึกอากาศหนาวมาก ดีว่ายังมีแดดออกโดย: NENE77 วันที่: 28 มกราคม 2566 เวลา:11:34:54 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำครับคุณต่อ

การ์ตูนน่าดูทั้งนั้นเลยครับ ขอบคุณที่มารีวิวไว้ไปตามดูบ้างครับ
...จากเม้นท์...ผมไม่เคยดูเคนนี่จี แสดงสดเลย ได้แต่ฟังครับ
ถ้าได้ดูคงฟินน่าดู...ยินดีด้วยเช่นกันครับโดย: Sleepless Sea วันที่: 28 มกราคม 2566 เวลา:21:06:27 น.  

 
จากบล๊อก

ผมก็ตอบไม่ได้เหมือนกันว่าถ้าต้องนั่งรถเมล์อีกจะเอาไหม
ถ้าไม่ใช่วันทำงาน ที่แต่งตัวมาไม่พร้อม หรือต้องถือของเยอะ และสบายดีไม่เจ็บไม่ป่วย เช่นไปเที่ยวที่ไหนซักที่แล้วต้องไปต่อใกล้ๆ ที่หาที่จอดรถยาก รถเมล์ก็โอเคนะครับ
แต่ถ้าวันทำงาน แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝัน บอกเลยว่าเลี่ยงได้ผมเลี่ยงแน่นอน มันเหนื่อยครับ นาน กำหนดเวลาไม่ได้ ยิ่งหอบหิ้วอะไรมาด้วยยิ่งไม่สะดวก ยิ่งถ้าลูกน้องบอกจะมารับ ผมจะไม่ห้าวบอกว่าไม่ต้องแน่นอนครับ

เข้าใจอารมณ์คุณต่อที่ไปเจอที่จีนมา ผมว่านอกจากอินเดีย ศรีลังกา ติมอร์ฯ ลาว พม่า กัมพูชา ภูฏาน(เขียนไม่ถูก) ไม่มีใครเป็นเหมือนเราแล้วมั้งครับ

ขำที่เค้าแซวรถไฟฟ้า ที่เข้าไปจอดที่หัวลำโพงใหม่ ว่าเหมือนนั่ง time machine จากอดีตมาโลกอนาคต
หรือบอกง่า แหม่ เขินจุงเบย 55555 อีกนิดก็ขึ้นทำเยียนโบราณวัตถุได้แล้วเชียว


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 28 มกราคม 2566 เวลา:22:25:12 น.  

 
ปกติผมไม่ค่อยได้ดูอนิเมะซีรีส์เท่าไหร่ ถึงดูก็คนละแนวกับคุณต่อ
แต่คราวนี้มีเรื่องที่ดูตรงกันด้วยแฮะ เรื่องที่ว่านั้นก็คือ...Yosuga no Sora
เรื่องนี้ผมน่าจะดูเกิน 10 ปีแล้วมั้ง (นานขนาดนี้ดูกุ๊กกู๋แน่นอน)
ตอนนั้นฉาก "ห้องเก็บของ" มีคนพูดถึงเยอะ
ผมก็สงสัยว่ามันคืออะไรเลยหามาดูจนจบ อ๋อ~ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง...
คุณต่อบอกว่ามีฉาก H อยู่บ้างเล็กน้อยเหรอครับ แต่ผมว่าไม่น้อยนะ
(หรือว่าแบบลิขสิทธิ์มีเซนเซอร์ ^^")

ส่วนการ์ตูนเรื่องอื่น ๆ เหมือนเดิมครับ
ถึงผมไม่ได้ดูอนิเมะแต่ก็อ่านฉบับมังงะอยู่ น่าจะครึ่งนึงของลิสต์นี้นะ
ขอพูดถึงเรื่องที่ชอบที่สุดและก็ชอบน้อยที่สุดแล้วกัน

เรื่องที่ชอบที่สุดคือ Mieruko นี่แหละ
เรื่องนี้ผมเคยอ่านตั้งแต่ตอนเป็นเรื่องสั้น (ไม่กี่หน้าจบ) แล้ว
ตอนนั้นผมยังคิดเลยว่า ไอเดียดีแฮะ แถมเล่าเรื่องก็สนุกใช้ได้เลย
ต่อมาเค้าก็ได้เขียนเป็นมังงะยาวจริง ๆ ด้วย ผมดูไม่ผิดจริง ๆ ^^

ส่วนมังงะเรื่องที่ชอบน้อยที่สุด แต่กลับเป็นเรื่องที่มีแฟนเยอะที่สุด
นั่นก็คือ "แฟนเช่า" นั่นแหละครับ (ผมจะโดนรถทัวร์ลงมั้ย o_O)
ผมเคยอ่านมังงะ AKB49 ของคนเขียนคนนี้มาก่อนนะ
ถึงแต่ละ arc มันจะยาว แต่มันมีเนื้อหาให้เล่นเยอะแล้วก็สนุกด้วย
แต่ แฟนยืด เอ้ย! แฟนเช่า นี่น้ำเยอะกว่าเนื้อมากจริง ๆ ครับ
(คิดว่าน่าจะถูกสั่งให้ยืดรออนิเมะ ^^")ป.ล. คุณชีริวไม่อยู่ หาคนอ่านบล๊อกการ์ตูนคุณต่อรู้เรื่องน่าจะน้อยนะ
ผมเม้นต์ชดเชยคุณชีริวแล้วกันนะครับ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 28 มกราคม 2566 เวลา:22:33:49 น.  

 
ลิงค์ที่แนบมา คุณชีริวมองขาดจริงๆ น่าตกใจที่อีกไม่นานก็จะ 2570 ไม่รู้ว่าถึงวันนั้นจะเป็นอย่างไร

แสดงว่าคุณต่อลองทดสอบดู แบบนี้รู้แล้วจริง

เดี๋ยวนะ!! คุณต่อไม่มีสายสะพาย


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 28 มกราคม 2566 เวลา:23:27:32 น.  

 
น่าดูทุกเรื่องเลย


โดย: อุ้มสี วันที่: 28 มกราคม 2566 เวลา:23:51:13 น.  

 
แวะมาแสดงความยินดีที่ได้สายสะพายปีนี้
โหวตบล็อกนี้ให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 29 มกราคม 2566 เวลา:14:43:13 น.  

 
สวัสดีวันอาทิตย์ครับคุณต่อ
.
ขอบคุณนะครับ
และยินดีกับสายสะพายปี66ด้วยครับ
.


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 29 มกราคม 2566 เวลา:16:09:39 น.  

 
อ้าว ลืมคุยบล็อก อิอิ
.
ผู้กล้าโล่ผงาด ลายเส้นสวยนะครับ
.
ฤดูร้อนอ้อนรัก ชื่อเรื่องให้ฟีล โรแมนติกคอเมดี้นะครับ แต่จากเรื่องย่อ ดูจะดราม่าหนักอยู่นะครับนั่น
.


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 29 มกราคม 2566 เวลา:16:14:28 น.  

 
ใช่ครับน้องต่อ

บทกวีในบล็อก
เป็นบันทึกความรู้สึกที่พี่ก๋าเขียนถึงตัวเองนี่ล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มกราคม 2566 เวลา:16:53:07 น.  

 
ขอขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะคุณต่อ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 29 มกราคม 2566 เวลา:21:10:56 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อมากนะคะสำหรับกำลังใจ


โดย: Sweet_pills วันที่: 30 มกราคม 2566 เวลา:1:01:30 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2566 เวลา:5:12:41 น.  

 
หลายเรื่องเลย
บางทีพอชื่อเรื่องเป็นภาษาไทย ก็แปลๆ ดีนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 30 มกราคม 2566 เวลา:8:27:37 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 30 มกราคม 2566 เวลา:10:52:00 น.  

 
ไปดูใครว่าหนูเห็นผีมาละ ดูไม่จบ ดูได้7ตอนมั้ง
แรกๆที่มองเห็นผีแล้วกลัวเข้าใจ
แต่หลายๆตอนก็ยังกลัวอยู่เลยรู้สึกขัดใจ
ชอบเพื่อนนางเอกนะ ผมสั้นน่ารักดี
วาดผีน่ากลัวอยู่เหมือนกันนะ

เลยไปดู ยาคุโมะ นักสืบวิญญาณแทน
เป็นแนวผีปนสืบสวยที่ก็ดุูได้เรื่อยๆเพราะจบในตอนอยู่แล้ว
แต่ก็ยังดูไม่จบหรอกค่ะ (มีเรื่องไหนที่ดูจบบ้างเนี่ย55 )โดย: NENE77 วันที่: 30 มกราคม 2566 เวลา:15:23:48 น.  

 
บางเรื่อง
ต้องโตขึ้นจึงจะรู้ความจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2566 เวลา:22:52:54 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาเยี่ยมเยียนครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 31 มกราคม 2566 เวลา:0:00:37 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 พ.ค. 2567 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.22 โทรศัพท์มือถือ
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegBorn-Y0502.jpeg
Miku-chin-Y0501.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.