-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
7 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Les Miserables เหยื่ออธรรม

Les Misérables
วันนี้ขอพูดถึงการ์ตูนอีกครั้ง การ์ตูนญี่ปุ่นแนวนี้ในปัจจุบันไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยเท่าไรนัก แต่การ์ตูนประเภทนี้เป็นการ์ตูนประเภทหนึ่งที่ผมชื่นชอบ คือ เป็นการ์ตูนที่สร้างมาจากวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงของทางยุโรป

ชื่อเรื่อง
Les Misérables (ภาษาฝรั่งเศส)
レ・ミゼラブル 少女コゼット (ภาษาญี่ปุ่น)
悲惨世界 少女珂赛特 (ภาษาจีน)
เหยื่ออธรรม (ภาษาไทย)
ถ้าแปลชื่อเรื่องจากภาษาจีนจะแปลได้ว่า โลกอันน่าโศกเศร้าเวทนา

การ์ตูนเรื่องนี้ สร้างจากวรรณกรรมอันเลื่องชื่อของฝรั่งเศส ประพันธ์โดย วิคเตอร์ ฮูโก ผลิตโดย Nippon Animation ฉายครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ทางสถานีโทรทัศน์ BS Fuji ในช่วงระหว่าง 7 มกราคม 2007 – ธันวาคม 2007 จำนวนตอนทั้งหมด 52 ตอน


เนื้อเรื่องย่อ
เนื้อเรื่องอยู่ในยุคศตวรรษที่ 19 ที่ประเทศฝรั่งเศส เริ่มต้นด้วยนางเอกของเรื่องโคเซ็ท เดินทางไปพร้อมกับแม่ของเธอที่พยายามที่หางานทำ แต่ไม่ว่าจะไปสมัครงานที่ไหนก็โดนปฏิเสธเสมอเนื่องจากเธอมีลูกแล้ว แม่ของเธอถูกคำพูดหว่านล้อม จึงได้หลงกลอุบาย ฝากเธอไว้ที่บ้านแห่งหนึ่งที่เปิดกิจการเป็นโรงแรม ก่อนที่จะไปในเมืองที่เจริญกว่านี้เพื่อหางาน โดยเธอสัญญากับโคเซ็ทว่าจะรีบกลับมารับ และจะส่งเงินมาให้เป็นค่าใช้จ่ายในการที่บ้านนั้นช่วยเลี้ยงดูเธอ แต่แล้วโคเซ็ทกลับต้องไปเป็นทาสในบ้านหลังนั้น


"แม่คะ หนูจะรอนะคะ"


ฌองวาลฌองเป็นอดีตนักโทษแหกคุกที่มาขออาหาร และนอนในโบสถ์ แต่วันรุ่งขึ้นก็ขโมยเครื่องเงินออกไปด้วย ต่อมาเขาก็ถูกตำรวจจับจึงถูกนำตัวมาถามหลวงพ่อเรื่องของกลาง แต่หลวงพ่อกลับบอกว่า ท่านเป็นคนให้ของทั้งหมดเอง อีกทั้งยังบอกฌองวาลฌองด้วยว่า "ทำไมถึงได้ลืมเชิงเทียนซะล่ะ เชิงเทียนนี่ก็ให้คุณนะ" เหตุการณ์นี้ทำให้ฌองวาลฌองเกิดความสำนึก และกลับตัวเป็นคนดีช่วยเหลือคนอื่นในเวลาต่อมา

หลายปีต่อมาฌองวาลฌองได้ทำกิจการจนร่ำรวย และได้ช่วยเหลือผู้คนจนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนายกเทศมนตรีของเมือง โดยได้ใช้ชื่อปลอมว่า มาโดเร็น เขากลายเป็นผู้มีชื่อเสียงในสังคม แต่แล้วชาแวร์ ตำรวจคนหนึ่งจำได้ว่าเขาเป็นนักโทษที่แหกคุก ชาแวร์จึงพยายามหาหลักฐาน เพื่อจับฌองวาลฌองมาลงโทษให้ได้

ชาแวร์ใช้ทุกวิธีเพื่อที่จะจับฌองวาลฌองมาลงโทษให้ได้ แต่เพราะมโนธรรมในใจของฌองวาลฌอง ที่ทนเห็นคนอื่นโดนปรักปรำไม่ได้ จึงได้ยอมรับออกมาเองว่าตนนี่แหละคือ ฌองวาลฌอง พร้อมทั้งแสดงหลักฐานว่าตนเองคือ ฌองวาลฌอง


"เชิงเทียนนี่ก็ให้คุณ หลวงพ่อกล่าวกับฌองวาลฌอง"


เพราะการกลั่นแกล้งของคนงานในโรงงาน จึงทำให้แม่ของโคเซ็ทถูกไล่ออก ต้องไปทำงานอย่างหนัก และพิษไข้ อีกทั้งคำพูดที่รุนแรงของชาแวร์ จึงทำให้แม่ของโคเซ็ทช็อกเสียชีวิต (น่าสงสารมาก) ฌองวาลฌองถูกจับเข้าคุกและแหกคุกออกมาอีกครั้ง สิ่งที่ฌองวาลฌองสามารถทำได้เพื่อตอบแทนผู้หญิงคนนี้คือ "ช่วยเหลือโคเซ็ทออกมาจากบ้านที่ใช้งานเธอเยี่ยงทาส"

ฌองวาลฌองและโคเซ็ทพยายามใช้ชีวิตอย่างสงบ แต่ก็ยังโดนตามล่าจึงได้หลบหนีเข้าไปในแม่ชีในโบสถ์แห่งหนึ่ง โดยเขาทำงานในโบสถ์แห่งนั้นในฐานะคนสวน และอยู่ดูแลจนโคเซ็ทจนเติบโตเป็นสาว ต่อมาเขาตัดสินใจออกมาหาซื้อบ้านอยู่เอง และโคเซ็ทก็ได้พบรักกับมารีอุส ชายหนุ่มซึ่งมีความคิดต่อต้านระบบศักดินาในฝรั่งเศส ฌองวาลฌองทราบเรื่องดังกล่าวจึงพยายามจะย้ายหนีเพื่อไม่ให้โคเซ็ทได้พบกับคนรัก แต่สุดท้ายตัวเขาก็ต้องไปพัวพันกับการช่วยเหลือพวกปฏิวัติ


"โคเซ็ทและเพื่อนๆ ของเธอที่โรงเรียนในโบสถ์ ที่วาลฌองได้รับความช่วยเหลือ"


ในช่วงท้ายๆ ชาแวร์โดนพวกปฏิวัติจับได้ และพวกปฏิวัติมีมติให้กำจัดชาแวร์ทิ้ง ฌองวาลฌองเป็นคนอาสาพาไปกำจัด แต่ฌองวาลฌองกลับพาไปที่เปลี่ยวและยิงปืนขึ้นฟ้า แล้วปล่อยตัวชาแวร์ไป ชาแวร์จึงหันกลับมาเล่นงานพวกพระเอกในตอนหลัง แต่เพราะความช่วยเหลือของฌองวาลฌอง จึงทำให้มารีอุส (พระเอก) รอดมาได้

สุดท้ายชาแวร์ก็เลิกคิดที่จะจับฌองวาลฌอง เพราะนักโทษคนนี้เคยช่วยชีวิตเขาไว้ เขาทนไม่ได้กับคุณธรรมในใจที่ขัดแย้งกัน เขาจึงปล่อยฌองวาลฌองไป โคเซ็ทได้แต่งงานกับมารีอุส และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข
"ปก DVD ของการ์ตูนเรื่องนี้ทั้ง 13 แผ่น"


ความรู้สึกเมื่อดูการ์ตูนเรื่องนี้จบ

ผมดูเรื่องนี้ครั้งแรกที่จีนซื้อดีวีดีมาดูเห็นว่าภาพสวยดี ใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ก็ดูจบ จัดว่าดูเร็วมากสำหรับการ์ตูน 52 ตอน เพราะช่วงนั้นอยู่ที่จีน เรียนทุกวัน แถมช่วงบ่ายมีกิจกรรมอีก เป็นการ์ตูนที่เนื้อหาชวนให้ติดตาม มีให้ลุ้นตลอดเวลา เนื้อเรื่องทำได้ดี เพราะเป็นโครงเรื่องมาจากวรรณกรรมชื่อดัง เนื้อเรื่องในแบบฉบับการ์ตูนนี้จะเน้นตัวละครโคเซ็ทมากกว่าฉบับภาพยนตร์ที่เน้นฌองวาลฌอง เนื่องจากเป็นการ์ตูน เนื้อหาบางส่วนจึงถูกปรับให้เบาลง เนื้อหาจะได้ไม่โหดร้ายเกินไปสำหรับเด็ก จัดได้ว่าเป็นการ์ตูนที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย


ผมค่อนข้างสับสนกับชื่อตัวละครในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเรื่องนี้เป็นวรรณกรรมของฝรั่งเศส ภาษาที่ใช้ก็คือ ภาษาฝรั่งเศส แต่การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น จากที่ผมฟังชื่อตัวละคร ผมเดาว่าทางทีมงานของประเทศญี่ปุ่น เอาชื่อที่เป็นภาษาฝรั่งเศสมาอ่านแบบภาษาอังกฤษ (สำเนียงญี่ปุ่น) และผมดูเรื่องนี้เป็นซัพจีน จึงทำให้สับสนเรื่องชื่อค่อนข้างมาก

Cosette โคเซ็ทโตะ
Fantine ฟังติน
Jean Valjean จังบาลาจัง
Madeleine มาโดเรนส์
Myriel มารีสสึ

จะเห็นได้ว่าชื่อค่อนข้างเพี้ยนไปจากชื่อที่เป็นต้นฉบับของฝรั่งเศสค่อนข้างมาก เรื่องนี้ก็ไม่แปลกหากใครดูฟุตบอลนักบอลหลายๆ คนชื่อหนึ่งเมื่ออยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส แต่เมื่ออยู่ที่ประเทศอักฤษก็เป็นอีกชื่อ คงขึ้นอยู่กับการอ่านนั่นเอง


"โคเซ็ทตอนที่ณองวาลณอง ช่วยเหลือออกมาได้ไม่นานข้อคิดที่ได้จากเรื่องนี้

เป็นความเชื่อของฌองวาลฌอง ที่ว่า "คนสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองได้" แต่เมื่อคนเราทำความผิดอะไรลงไปแล้วนั้น ก็ยากที่จะได้รับการให้อภัย ไม่ว่าจะทำความดีมากมายเพียงใดก็ไม่สามารถที่จะลบล้างตราบาปที่เคยก่อไว้ได้

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หรือผ่านเหตุการณ์อะไรมาก็ตาม สิ่งที่ฌองวาลฌองจะไม่ทำก็คือ ทำลายเชิงเทียนที่ได้รับมาจากหลวงพ่อ เพราะมันเหมือนสิ่งที่เป็นเครื่องเตือนใจของเขาไม่ให้ทำความชั่วอีก ทั้งที่เชิงเทียนก็คือ หนึ่งในหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าเขาคือ นักโทษแหกคุกฌองวาลฌอง

มนุษย์เราสามารถทำทุกอย่างได้เพื่อผลประโยชน์ของตนเอง ในเรื่องนักโทษที่เป็นพยาน (ตัวปลอม) ได้ใส่ร้ายนักโทษคนหนึ่งว่า นักโทษคนนี้คือ ฌองวาลฌอง เพียงเพื่อที่จะได้ให้ตนเองได้รับโทษน้อยลง แต่เพราะฌองวาลฌองทนต่อการกระทำดังกล่าวไม่ได้ เขาซึ่งนั่งฟังคำตัดสินของศาลในฐานะนายกเทศมนตรี จึงได้ประกาศออกมาเองว่าเขานี่แหละคือ ฌองวาลฌอง นักโทษที่พวกคุณกำลังตามหา พร้อมทั้งแสดงหลักฐานเพื่อยืนยันว่าเขาไม่ได้พูดโกหก

อาหลันเด็กที่มาโดเร็นช่วยไว้จากการกระทำความผิด ได้รับคำสั่งให้นำเงินจำนวนหนึ่งพันฟรังค์ ไปให้ที่โบสถ์ซึ่งเป็นสถานพยาบาล ตอนแรกอาหลันคิดจะขโมยเงิน แต่เพราะไม่สามารถทรยศต่อความเชื่อใจของคนที่ช่วยเหลือตนเองได้ เขาจึงนำเงินไปให้ที่โบสถ์ ซึ่งหลังจากที่เขานำเงินไปให้ เขาถึงได้ทราบว่า เงินจำนวนนี้ใช้รักษาผู้ป่วยที่ไม่มีเงิน ถ้าเขาขโมยเงินส่วนนี้ไปก็หมายความว่าจะมีผู้ป่วยจำนวนมากที่จะไม่ได้รับการรักษา ซึ่งสมัยก่อนแม่ของเขาเสียชีวิตเพราะไม่มีเงินในการรักษาพยาบาล

ไม่น่าเชื่อว่าจะเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้การกระทำของเราอาจส่งผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ต่อผู้อื่นได้ จากกรณีที่เพื่อนร่วมงานของฟองตีนรู้สึกหมั่นไส้ฟองตีน นำเรื่องที่ฟองตีนมีลูกแล้วไปแจ้งให้หัวหน้าที่คุมโรงงานทราบ ผลก็คือทำให้เธอโดนไล่ออก และต้องทำงานหนัก เจอเรื่องร้ายๆ และล้มป่วยจนเสียชีวิตในที่สุด เหตุเพราะหมั่นไส้ ตรงนี้น่าคิดอย่างมาก ยิ่งในสังคมปัจจุบัน บางครั้งเราพูดโดยไม่ได้คิดอะไร แต่คนฟังคิด เหมือนที่เราเคยได้ยินบ่อยๆ ว่า "คนแกล้งไม่จำ คนโดนแกล้งจำไปจนวันตาย"

การมองคนเหมือนไม่ใช่คน คิดแต่ว่าจะรังแกคนไม่มีทางสู้ยังไงก็ได้ สุดท้ายก็อาจจะเจ็บตัวซะเองได้ การหาเรื่องคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นการแกล้งเพราะความสนุก สะใจ หรืออะไรก็แล้วแต่ ไม่เป็นผลดีเลยไม่ว่าจะกับฝ่ายไหนก็ตาม

การทำหน้าที่ตรงไปตรงมาเป็นสิ่งที่ดี แต่การไม่ยืดหยุ่นเลยตรงอย่างเดียวเหมือนอย่างซาแวร์ก็ถือว่าไม่สมควร ในเรื่องฉบับการ์ตูน ฟองตีนช็อกจนเสียชีวิตจากคำพูดของชาแวร์ ถ้าจะบอกว่าชาแวร์เป็นฆาตรกรฆ่าคนก็คงไม่ผิดนัก

ผมชอบการตอบคำถามของแม่ชีคนหนึ่งในสถานพยาบาล ตอนที่ฌองวาลฌองหลบหนีการจับกุมของซาแวร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยซาแวร์ถามเธอว่า "ฌองวาลฌองได้หลบหนีเข้ามาซ่อนตัวที่นี่หรือเปล่า" ซึ่งคนที่เป็นแม่ชีห้ามพูดโกหก เธอตอบว่าไปว่า "ไม่" ฌองวาลฌองรู้สึกขอบคุณเธอเป็นอย่างมากที่ยอมโกหกเพื่อช่วยเขา แต่เธอตอบว่า "ผิดแล้ว คนที่เข้ามาซ่อนตัวในห้องนี้ ไม่ใช่ฌองวาลฌองนักโทษหลบหนีคดี แต่เป็นมาโดเร็น (ชื่อปลอมของฌองวาลฌอง) เจ้าเมืองที่มีเมตตาและช่วยเหลือผู้อื่น" ฉากนี้ผมยิ้มเลยประทับใจฉากนี้จริงๆ

"คน" สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ไม่ว่าเขาจะดีจะเลวมาจากไหนก็ตาม ก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้"โมเดลโคเซ็ท ถึงขนาดมีโมเดลขายเลยทีเดียว"


ผมลองค้นข้อมูลของเรื่องนี้ดูพบว่ามีโมเดลจำหน่ายด้วย สวยดีเหมือนกัน แต่ไม่ใช่แนวที่สะสม แต่ถึงเป็นแนวที่สะสมมาถึงตอนนี้คิดว่าคงหายากแล้วล่ะ


ฉบับภาพยนตร์
สำหรับฉบับภาพยนตร์ที่พูดถึงนี้ใช้ชื่อ Les Miserables หรือเหยื่ออธรรม เป็นภาพยนตร์ปี 1998ฉบับภาพยนตร์ปี 1998
นำแสดงโดย
Liam Neeson แสดงเป็น ฌองวาลฌอง
Geoffrey Rush แสดงเป็น ชาแวร์
Uma Thurman แสดงเป็น ฟองตีน
Claire Danes แสดงเป็น โคเซ็ท

สำหรับฉบับภาพยนตร์ เนื้อหาจะแตกต่างจากการ์ตูน ดีกรีความโหดร้ายของเนื้อเรื่องจะเข้มข้นกว่าฉบับการ์ตูนมาก ทั้งในแง่ของที่มาของฟองตีนที่ในการ์ตูนไม่ได้กล่าวไว้ เนื้อเรื่องหลังจากเธอต้องขายเส้นผม เธอต้องหาเงินทุกวิธีทางซึ่งไม่สามารถนำเสนอในการ์ตูนได้ (รุนแรงมาก น่าเวทนาสุดๆ) หรือแม้แต่ตอนจบที่นายตำรวจอย่างซาแวร์ทนไม่ไหวกับมโนธรรมที่ขัดแย้งในตัวเอง จนถึงขั้นฆ่าตัวตายนั้น แตกต่างกันค่อนข้างมากกับฉบับการ์ตูนอนิเมชั่น แต่โดยรวมแล้วไม่ต่างกันในแง่ของโครงเรื่อง

ถ้าถามว่าอันไหนตรงตามต้นฉบับมากกว่า ก็ต้องตอบว่าฉบับภาพยนตร์ตรงตามต้นฉบับมากกว่า แต่ผมชอบฉบับที่เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นของญี่ปุ่นมากกว่า เพราะดูสบายกว่า ไม่เครียดมาก"ภาพตัวอย่างจากภาพยนตร์เรื่องนี้"หนังสือ

สำหรับหนังสือที่พิมพ์ขายในประเทศไทย มีทั้งฉบับนิยาย และฉบับการ์ตูน

ฉบับหนังสือการ์ตูน

ฉบับหนังสือการ์ตูน

เหยื่ออธรรม
สำนักพิมพ์: Book Wave
แปลโดย: วรวรรณ ชคัตตรยาพงษ์
ISBN-13: 9786165520089
จำนวนหน้า: 220
ขนาด: 146 x 210 x 10 มม.
ปก: ปกอ่อน


ฉบับนิยาย

สำหรับฉบับนิยายในประเทศไทย มีอยู่หลายฉบับหลายสำนักพิมพ์ ภายใต้ชื่อ ตรวนชีวิต และเหยื่ออธรรม ปัจจุบันมีฉบับสมบูรณ์ แปลจบครบ 5 เล่มตามต้นฉบับจำหน่ายแล้ว ขอกล่าวถึงเฉพาะฉบับสมบูรณ์ นะครับ

เหยื่ออธรรม - ฉบับสมบูรณ์
สำนักพิมพ์: ทับหนังสือ
แปลโดย: วิภาดา กิตติโกวิท
ISBN-13: 9786119023130
จำนวนหน้า: XXXX
ขนาด: 170 x 230 x 220 มม.
ปก: ปกแข็ง

ผมเคยอ่านแค่เนื้อเรื่องย่อที่มีคนวิจารณ์ไว้เท่านั้น จากคำวิจารณ์ทำให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างหนังการ์ตูน และฉบับภาพยนตร์พอสมควร ซึ่งฉบับนิยายดีกรีความโหดร้ายของเนื้อเรื่องจะเข้มข้นกว่าฉบับการ์ตูนมาก"ภาพการจัดงานสัมนา วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2553"ละครบรอดเวย์ เวสต์เอนด์
นอกจากจะเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น หนังสือการ์ตูน และนิยายแล้ว ยังมีเป็นละครบอร์ดเวย์ ด้วย เพิ่งจัดงานครอบรอบ 25 ปีไปเมื่อปี 2009 นี้เอง ไม่ขอลงลึกในรายละเอียดเพราะ Blog ในครั้งนี้เน้นการ์ตูนขอบคุณภาพจาก
//www.amazon.co.jp
//sorakale.blog83.fc2.com/blog-entry-122.html
//kurojam.blog64.fc2.com/blog-entry-474.html
//search.wallpapers-door.com/ra-gyou/lesmise/
//findnewbook.blogspot.com/2010/10/victor-hugo-les-miserables.html
//www.virtual-history.com/movie/film/15047/les-miserables

ปิดท้ายด้วยเพลงจบของเรื่องนี้ ลองฟังดูครับ เพราะดี
Create Date : 07 มีนาคม 2554
Last Update : 7 มีนาคม 2554 13:55:52 น. 96 comments
Counter : 7043 Pageviews.

 
คำชี้แจ้ง


1. หลายท่านอาจสงสัยว่าทำไมต้องมีชื่อเรื่องภาษาจีน ชื่อเรื่องภาษาจีนเป็น Key Word ที่ดีในการหาคลิปวีดีโอมาดู โดยเฉพาะเว็บไซด์ฝากคลิปของจีนจะมีครบทุกตอน

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" ผมใช้เวลารวบรวมข้อมูลนานพอสมควร ส่วนหนึ่งเพราะความชอบส่วนตัว เป็นการ์ตูนที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย อยากให้โหวตในหมวดการ์ตูนคนละคะแนนเถอะ ขอคะแนนกันง่ายๆ แบบนี้เลยโดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:10:30:11 น.  

 


โหวตการ์ตูนก่อนค่อยคุยค่ะ
การหาข้อมูลแต่ละอย่าง
ดี.เข้าใจความยาก และความตั้งใจเลยค่ะ
เดี๋ยวลากน้องสาวมาโหวตให้ด้วย
ของชอบเค้าล่ะ

.
.
.


บางครั้งถ้าไม่มีความแตกต่างบ้างชีวิตก็น่าเบื่อนะครับ

.
.
.

ตรงประเด็นบล็อกเลยค่ะ
ชีวิต .. ระหว่างกัน ..
คือความต่างดีดีนี่เอง


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:11:06:04 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โหวตการ์ตูนblogให้แล้วค่ะ เมื่อก่อนชอบการ์ตูนมากดดยเฉพาะแคนดี้จอมแก่น แต่พออายุมากเลยไม่มีเวลาแม้จะชมละครทีวีเลย(แก่แล้วเดาใจยาก55555)


โดย: เกศสุริยง วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:11:14:33 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ...
สวัสดีครับ...


โดย: ลุงนาฬิกา วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:11:35:15 น.  

 
เราเคยอ่านหนังสือเมื่อนานมาแล้ว

แต่มาอ่านบล็อกนี้แล้ว น่าอ่านการ์ตูนและหาหนังมาดูมั่กๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:12:19:07 น.  

 
ได้ยินชื่อเรื่องนี้ก็เพราะป้าซูซาน บอยล์เอาเพลง I dreamed a dream มาร้องเนี่ยล่ะครับ

ฮาตรงเรื่องชื่อครับ สามภาษาคงจะสามชื่อกันเลย คนญี่ปุ่นนี่ก็แปลกตรงนี้อย่างนึงอ่ะใช่มั้ยครับ ตรงจับชื่อมาแปลงเป็นแบบฉบับตัวเองไปซะหมดเลย


โดย: อะไรคือสิ่งหายาก แต่ไม่มีค่า วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:13:13:09 น.  

 
โห...บล็อกนี้ของน้องต่อน่าสนใจมากครับ
เดี๋ยวพี่ก๋ากลับมาอ่านอย่างตั้งใจอีกครั้งครับ
ตอนนี้ทำงานก่อนครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:13:31:27 น.  

 
คุณดีดี - ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนครับ

เกศสุริยง - เก่ามากเลยครับ แคนดี้จอมแก่น

ลุงนาฬิกา - ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

สาวไกด์ใจซื่อ - ผมไม่เคยอ่านที่เป็นฉบับนิยายครับ เคยดูแต่ฉบับการ์ตูน สนใจฉบับนิยายอยู่เหมือนกันแต่ราคาโหดร้ายพอสมควรเลย

พี่ตี๋ - คนญี่ปุ่นผมว่าใช้ชื่อค่อนข้างตรงครับ คนจีนจะแปลชื่อเรื่องไปเลย (แปลแบบตรงๆ เป็นภาษาจีน) จะว่าไปคนไทยแปลงชื่อยิ่งกว่าคนจีนอีกครับ

พี่ก๋า - ค่อยๆ อ่านได้เลยครับ เอ็นทรี่นี้กะว่าจะทิ้งไว้นานหน่อย ผมไปหาข้อมูลมีหนังสือที่เหมือนฉบับนิทานสำหรับเด็กด้วย ผมว่าน่าอ่าน ไว้ต้องไปหาซื้อมาอ่านซะหน่อย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:13:52:18 น.  

 
นาญฺโญ อญฺญํ วิโสธเย
ผู้อื่นพึงทำให้ผู้อื่นบริสุทธิ์ไม่ได้

มีความสุขกับธรรมอันบริสุทธิ์ของตนเองตลอดไป..นะคะขอบคุณที่แวะทักทายกัน...นะคะ

การ์ตูน น่ารักดี...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:15:14:13 น.  

 
เคยดูทั้งหนังที่พี่เอามาลงแล้วก็เคยอ่านหนังสือ

แต่ตอนจบไม่เหมือนกันในหนังก็ตามที่พี่ดู

แต่ในหนังสือกลายเป็นวาลชองโกรธกับคอร์เซ็ตและไม่ได้อยู่ด้วยกันช่วงหลังๆและมารอุสก็ไม่รู้ว่าวาลซองเป็นคนช่วยเขา

จนวันที่วาลชองป่วยหนักแล้วตายมารีอุสถึงได้รู้ความจริงแล้วก็ชวนให้มาอยู่ด้วยกันแต่สายไปแล้วเพราะวาลชองตายซะก่อน

เลยไม่รู้ว่าจริงๆเป็นไงกันแน่


โดย: น้องผิง วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:16:51:05 น.  

 
โห...เรื่องโปรดเลยนะเนี่ย

ทั้งอ่านหนังสือ ดูหนังก็น่าจะเกินสองเวอร์ชั่น

กระทั่งมิวสิคั่ลยังแอบไปแย็บๆ

แต่สำหรับการ์ตูน ไม่เคยรู้เลยว่าญี่ปุ่นมีเรื่องนี้ด้วย

น้องต่อมาทำซะพี่อัยย์น้ำลายไหล อยากอ่านขึ้นมาติดหมัด

ดูภาพที่วาดก็สวยดีจังเลย

ขอบคุณที่นำมาบอกกล่าวกันจ้า


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:18:11:40 น.  

 
สวัสดียามเย็นนะครับ
ช่วงกำลังหัดลองใช้ FB เลยม่ะค่อยได้เข้าบล้อคเลยครับ อิอิ


โดย: ter_pt วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:18:18:03 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักกันวันจันทร์จ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:20:33:34 น.  

 
คน สามารถเปลี่ยนแปลงได้
แต่ก็แล้วแต่คนๆ นั้นด้วยนะคะ
ว่าเค้าคิดจะเปลี่ยนหรือไม่อย่างไร

อ่านจบแล้วเห็นว่าเค้านำวรรณกรรม
มาทำเป็นการ์ตูน ให้ดูน่าสนใจ ติดตามดีนะคะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:21:12:27 น.  

 
ใช่คะ่ คุณต่อ ภาพสวยและดูอ่อนหวานมาก ๆ เลยค่ะ

บล็อกวันนี้คุณต่อ ดูมีคะแนนเพิ่มขึ้นเยอะเลยนะคะเนี่ย

ความสามารถล้วนๆโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:22:32:23 น.  

 
Nippon Animation...

เป็นค่ายที่ทำอนิเมแบบ TV series ที่มีคุณภาพจริง ๆ ครับ
ฮายาโอะ มิยาซากิ ก็เคยทำงานกับค่ายนี้ก่อน Ghibli มาแล้ว
ตอนเด็ก ๆ ผมก็ประทับใจอนิเมค่ายนี้จากชุด World Theatre
ที่นำวรรณกรรมตะวันตกดี ๆ มาสร้างนี่แหละครับ ^^

.....

เอนทรีย์นี้อยู่อีกหลายวันใช่มั้ยครับ แล้วค่อยมาต่อคราวหน้านะ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:23:33:23 น.  

 
โอ๊ะ...
เพิ่งรู้ว่าเรื่องนี้มีฉบับการ์ตูนด้วย แบบเป็นแอนนิเมอีกต่างหาก


โดย: cdaz (bloodsoap_cdaz ) วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:1:12:13 น.  

 
"คน" สามารถเปลี่ยนแปลงได้
ไม่ว่าเขาจะดีจะเลวมาจากไหนก็ตาม
ก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้

.
.
.


เป็นประโยคโดนใจจากบล้อกนี้เลยครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:7:08:34 น.  

 

เรื่องนี้น่าสนใจมากค่ะ

ที่นิวยอร์คมีบลอดเวย์โชว

ด้วยค่ะ ไปดูหลายครั้งเลย


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:9:26:33 น.  

 
พรหมญาณี - เรื่องนี้ภาพก็จัดได้ว่าสวย น่ารักครับ

น้องผิง - ถ้าเป็นฉบับอนิเมชั่นจะต่างออกไป ตรงที่ฌองวาลฌองกับโคเซ็ทไม่ได้โกรธกัน แต่ฌองวาลฌองแยกตัวออกไปอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งอุทิศตนช่วยเหลือสังคม ก่อนจะป่วยจนเสียชีวิต แต่มารีอุสกับโคเซ็ทได้มาดูใจจนวาระสุดท้าย และในงานศพชาแวร์ยังแอบมาเยี่ยมที่หลุมศพด้วย

พี่อัยย์ - ตอนนี้ผมกำลังคิดจะซื้อมาอ่าน ประมาณว่า ก็เก็บให้ครบทุกเวอร์ชั่น แต่ราคาก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

ter_pt - รับทราบครับ

หอมกร - ขอบคุณที่แวะมาทักทายครับ

sierra whiskey charlie - วรรณกรรมที่เอามาทำเป็นการ์ตูนแบบนี้น่าสนใจครับ จะว่าไปสมัยก่อน IBC (รู้จักมั้ย) ก็เคยมีการ์ตูนประเภทนี้ฉายเหมือนกัน

Rinsa Yoyolive - ภาพสวยดีครับเรื่องนี้ แต่เนื้อเรื่องดีกว่า

ทุเรียนกวน ป่วนรัก - น่าจะค่ายนี้ล่ะ ยังมีอีกหลายเรื่องครับที่อยากเขียน แต่ต้องขอเวลาหน่อย

bloodsoap_cdaz - ไม่แปลกที่คนจะไม่ค่อยรู้เพราะฉายครั้งแรกปี 2007 จัดว่าใหม่เมื่อเทียบกับวรรณกรรมเรื่องอื่นที่ถูกผลิตเป็นการ์ตูนแล้ว

พี่ก๋า - ความจริงกะว่านำประโยคนี้ไปใช้ในโจทย์ตะพาบเหมือนกัน แต่โจทย์คราวที่แล้วกำหนดว่า "หนังสือ" เลยไม่เอาไปใช้ครับ

newyorknurse - ผมเคยดูผ่านทาง Youtube ครับ ไม่เคยไปดูของจริง ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:11:00:48 น.  

 
ผมก็โหวตให้เห็นๆครับพี่

เอิ้กกกกกกกกกก

เพลงเพราะดี ฟังแล้ว คิดถึงหน้าร้อนโดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน.. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:11:30:26 น.  

 
ผมกะจะแอบถ่ายชาวบ้านเค้าเต็มที่เลยล่ะครับ

เอิ้กกกกกกกก


ดูค่ำว่า สุขภาพ เป็นตัวอย่างครับ

ร้อยละ 99 ออกเสียงเป็น สุก- กะ -พาบ หมดแหละ

มันขัดหูน่ะครับ ไม่ได้อะไรมากหรอก


โดย: เกิดมามั่วๆ..ตัวดำ..ฟันหลอ.. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:12:54:09 น.  

 
น้องต่อเม้นท์ไว้
พี่ก๋านั่งอ่าน
แล้วก็เห็นภาพเลยครับ

นี่คือความแตกต่างระหว่างคนที่รู้เยอะ
กับคนที่รู้จริงครับ

บ้านเราไม่ค่อยสอนให้นอบน้อม
พอนอบน้อมก็คิดว่าเป็นคนหงอๆ

ก็แปลกดีนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:15:08:18 น.  

 
การ์ตูนที่สร้างมาจากวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงของทางยุโรป
พออ่านมาถึงตรงนี้ไม่มีต้องลังเลค่ะว่าต้องเป็น
ในแบบที่ชอบแน่ๆเลยค่ะคุณต่อแถมเป็นแบบการ์ตูน
พออ่านไปถึงว่าภาพสวยด้วยแล้วยิ่งอยากมีไว้ในครอบครองค่ะ
วันนี้ขอออกนอกหน้าบอกว่าบวกคะแนนการ์ตูนให้อีก
เพราะเห็นถึงความตั้งใจทำบลอคนี้จริงๆถือว่าออกเสียงดัง
เป็นกำลังใจให้นะคะคุณต่อครั้งต่อไปคงเงียบๆต่อไปค่ะคริ คริ
มีโมเดลโคเซ็ทด้วยของคุณต่อสะสมเองหรือค่ะนั่นสะสมไว้เยอะแบบมากๆจริงค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:15:53:39 น.  

 
เม้นท์ของน้องต่อ
สะท้อนภาพรวมของปัญหาการศึกษาของประเทศเราเลยครับ
อ่านจบ
พี่ก๋านึกถึงบรรดานักวิชาการทั้งหลาย
ที่มีส่วนทำร้ายประเทศทางอ้อม
ด้วยการไม่นำเสนอวิชาการ
เสนอแต่ตัวเองและความรู้สึก ความคิดเห็นน่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:16:56:17 น.  

 
การ์ตูนเรื่องนี้เพลงเพราะดีเชียวครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:19:37:58 น.  

 
รายละเอียดดีมากเลยครับบล็อกนี้
กว่าจะอ่านจบมึนกับชื่อฝรั่งเศสเหมือนกันครับ ชาแวร์ ฌองวาล @_@
Henry นักบอลฝรั่งเศสแต่ก่อนผมเคยอ่านชื่อว่าเฮนรี่อองรีด้วย (เขาชื่อเธียรี่อองรี!) เคยเรียนภาษาฝรั่งเศสเป็นวิชาเลือกอยู่ปีนึงเหมือนกัน แต่ลืมเกือบหมดแล้ว orz

ฉบับภาพยนตร์ดารานำดังๆทั้งนั้นเลยนะน่ะ


โดย: ชีริว วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:20:10:03 น.  

 
น้องต่อยกตัวอย่างซะเห็นภาพเลย 555
พี่ก๋ามองเห็นข้อดีก่อนข้อเสียเสมอครับ
ยกเว้นเรื่องการเมืองและตัวนายกครับ 5555


นักเรียนนักศึกษาส่วนใหญ่
ก็ใฝ่รู้และอยากเรียนรู้
ปัญหาคือ ครูผู้สอนทำการบ้านไม่มากพอ
คิดว่าตัวเองแน่
ไม่พัฒนาความรู้
ไม่ยั่วให้นักเรียนกล้าคิดกล้าถาม
เหล่านี้เป็นปัญหาที่ฝังแน่นอยู่ในระบบการศึกษาไทยมานานแล้วล่ะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:20:49:51 น.  

 
แม่เคยดูการ์ตูนญี่ปุ่นในทีวี ซึ่งแม่คิดว่าไร้สาระมาก แถมบางตอนก็จะโป๊ๆด้วย รู้สึกอคติต่อการ์ตูนญี่ป่นมาก โดยเฉพาะ หนังสือการ์ตูนที่พิมพ์เป็นเล่ม เคยหยิบมาอ่านดูแล้วต้องส่ายหน้าค่ะ

ไม่เคยคิดว่าจะมีการ์ตูนที่มีสาระแบบนี้มาก่อนเลย ทำไมบ้านเราจึงไม่นิยมทั้งที่เป็นการ์ตูนที่ให้ข้อคิดมากมาย แต่ดันปล่อยให้มีการ์ตูนลามกมามอมเมาเด็กๆที่ไม่ประสาน่ะโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:21:32:17 น.  

 
แวะมาชวนคุณต่อไปฟังเพลงเติ้งลี่จวินค่ะ เพิ่งอัพภาคห้าเสร็จ

แค่อ่านคร่าว ๆ ก็ชอบมาก จะโหวตให้แต่หมดโควต้าพอดี ตอนนี้ได้เวลานอนแล้ว พรุ่งนี้ค่อยแวะมาอ่านบล็อคกับโหวตให้ละกันค่า


โดย: haiku วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:23:43:47 น.  

 
หวัดดีครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:6:46:07 น.  

 
แวะมาทักทายยามเช้าครับ มีความสุขมากๆนะครับ


โดย: ter_pt วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:8:28:39 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สวัสดียามเช้าค่ะคุณต่อ อากาศร้อนใจคนอย่าร้อนนะคะ คิดถึงคร่าาาาาา


โดย: เกศสุริยง วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:9:58:52 น.  

 
เป็ดสวรรค์ - ขอบคุณเห็นๆ เลยสำหรับคะแนนนี้ จะถ่ายใครก็ระวังอย่าให้โดนจับได้นะครับ ^^

พี่ก๋า - ประเทศเราไม่ค่อยสอนให้นอบน้อม คนที่นอบน้อมจะกลายเป็นหงอไป จะว่าไปก็น่าแปลกจริงๆ ครับ บ้านเราคมในฝักเยอะครับ แต่ไม่อยากจะให้คนอื่นเห็นความคม ก็อย่างว่าเก่งได้อย่าเด่นจะเป็นภัย เหมือนที่ผมโดน ขนาดไม่เก่งยังโดนเลย

การศึกษาของไทยยังต้องปรับปรุงอีกมาก (ในหลายๆ ความหมาย)

Sweety-around-the-world - สำหรับโมเดลเอาภาพมาจากอินเทอร์เน็ตครับ ตัวนี้ไม่ใช่แนวที่ชอบ แต่ถ้ามีคนให้ก็เอา

Don't try this at home. - เพลงเพราะดีครับเรื่องนี้

ชีริว - นี่แหละคือความแตกต่างทางภาษา อ่านกันคนละอย่าง ภาษาอังกฤษ <-> ภาษาฝรั่งเศส ภาษาญี่ปุ่น <-> ภาษาจีน เขียนเหมือนกันอ่านต่างกัน เจอบ่อยๆ ก็มึนเหมือนกัน ผมไม่รู้จะยกตัวอย่างยังไงดีเลยยกตัวอย่างจากนักฟุตบอลนี่แหละ ง่ายดี

ซองขาวเบอร์ 9 - ขอบคุณแม่ซองมากครับ ขอชื่นชมที่แม่ซองกล้าที่จะบอกว่าแต่เดิมไม่ชอบ ทุกอย่างมีสองหน้าสองมุม แม้แต่การ์ตูนเรื่องที่เอามาแนะนำถ้าเป็นฉบับนิยาย อดีตแม่ของโคเซ็ทก็ค่อนข้างมืดเลยทีเดียว

สำหรับผม การ์ตูนสำคัญที่สนุกหรือไม่สนุก ข้อคิดคือผลพลอยได้ ถ้ามีแต่ข้อคิดแล้วไม่สนุกผมก็ไม่ดู คำถามต่อมาทำไมบ้านเราไม่นำเข้ามา "เงิน" ตัวเดียวเลย เพราะมันทำเงินไม่ได้ สมัยก่อนโทรทัศน์บ้านเรานำการ์ตูนประเภทนี้(สร้างจากวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงของทางยุโรป) มาฉายเยอะนะครับ แต่ปัจจุบันการ์ตูนที่ฉายในบ้านเราในปัจจุบันหลายๆ เรื่องต่อยอดขายของเล่น หรือไม่ก็เป็นรายการเล่าข่าว เพราะมันทำเงินให้สถานีโทรทัศน์ได้

ประเด็นต่อมาผมไม่ทราบว่าโป๊ในที่นี้ ระดับไหนถึงเรียกว่าโป๊ ประเทศไทยไม่มีมาตรฐานเรื่องนี้ด้วย ถ้าระดับหนังสือพิมพ์ชื่อดังวันอาทิตย์ยังขายได้โดยไม่โดนจับโทษฐานสื่ออนาจาร ผมว่าก็น่าจะโอเคถ้าการ์ตูนยึดมาตรฐานนั้นครับ

haiku - เดี๋ยวตามไปดูครับ

ter_pt - มีความสุขมากๆ เช่นกันครับ

เกศสุริยง - สวัสดีครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:10:56:39 น.  

 
คุณต่อเขียนได้ละเอียดดีจังเลยค่ะ
เห็นแล้วอยากหา Les Misérables มาอ่านทั้งการ์ตูน ทั้งหนังสือ แล้วก็หนังด้วย

ขอบคุณที่แนะนำเรื่องดีดี นะคะ


โดย: Shallow Grave วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:38:43 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะคุณต่อ

เท่าที่จำได้ หลายๆ อันเขาเขียนภาษาจีนกำกับด้วยค่ะ ถ้าคุณต่อจะหาข้อมูลต่อ คิดว่าน่าจะทำได้นะคะ

ลองไปเปิดๆ อ่านก่อนก็ได้ค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:13:27:33 น.  

 
เป็นบล็อกที่มีประโยชน์มากค่ะ
ได้รับความรู้เยอะแยะ และเพิ่งรู้เลยทีเดียวว่า
มีการจัดสัมนา..ทำไมต้องอ่านเรื่องนี้...
ไม่ได้แล้ว ต้องไปจัดหามาอ่านเสียแล้ว
ขอภาคภาษาฝรั่งเศสด้วยนะ อิๆๆๆ
และ...ขอโหวตค่ะ..จากใจ ชอบๆๆ


โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:14:02:02 น.  

 
สวัสดีจ้ะต่อ

เนื้อเรื่องน่าสนใจ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี....โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:14:15:01 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
จากบล๊อกชาลีก็ว่าจะได้จริงเหรอ 9 กก.ในสัปดาห์
และก็คิดว่าโหดไปเหมือนกันค่ะ
ยิ่งเมื่อวาน (วันที่2)ได้กินนิดเดียวเอง ทรมานม๊ากกก

อ่านเม้นท์ของเพื่อนๆ ที่บล๊อกก็มีสองรายแล้ว
ที่บอกว่าสูตรนี้ไม่ได้ผล
แต่ยังไงก็ขอลองสักตั้ง ควบคู่กับการออกกำลังกายนะคะ


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:14:17:29 น.  

 
อ่านเรื่องราวของการ์ตูนนี้สนุกจังเลยค่ะ
สงสารนางเอกที่แม่เสียชีวิต (เศร้ามาก)แต่สุดท้ายจบแฮปปี้เอนดิ้ง
พูดถึงการเปลี่ยนชื่อมาทำตามสำเนียงภาษาญี่ปุ่น น่างงเหมือนกัน
คงเพราะชื่อบางอ่านอาจออกเสียงยากสำหรับคนญี่ปุ่นนะคะ


โดย: diamondsky วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:18:11:28 น.  

 
มันเป็นอาการหลอกตัวเองอย่างนึงครับพี่

ตอนนี้แถวบ้านแก ห้ามรถวิ่งแล้วนะครับ

ฮ่าๆ

กลัวตายสินะ มาร์กกี้


โดย: เกิดมามั่วๆ..ตัวดำ..ฟันหลอ.. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:19:01:01 น.  

 
มีเรื่องสั้นนะจ๊ะ

แต่บล็อกนี้ของต่อ พี่ว่า ดองไว้อีกหน่อยก็ดีนะ

มาเก็บรายละเอียดได้เรื่อยๆอะ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:20:04:46 น.  

 
หวัดดียามดึกค่ะคุณต่อ

จากบล็อกรินวัดนันตารามนั้นน่ะ อิอิ

แอบถ่ายกุฏิพระ

เจอเ้ต้นท์จริงๆ ค่ะ

ไม่ใช่เต้นท์มุ้งเลย อิอิ

พระสงสัยเคยเป็นนักเดินป่ามาก่อน

ชอบนอนเต้นท์มากว่า

แซวพระจะบาปไหมเนี่ย


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:23:08:07 น.  

 


สวัสดีค่ะ คุณต่อ
ขอบคุณค่ะ ที่แวะไปอ่านอย่างละเอียด
แนะนำได้นะคะ เพราะเพิ่งเริ่มเขียนค่ะ

เอาดอกไม่หน้า spring จะเริ่มออกที่นิวยอร์ค
อีกสองสามอาทิตย์ เห็นแล้วดีใจค่ะ หน้าหนาวจะ
หมดแล้ว


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:2:53:17 น.  

 
สวัสดีครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:6:52:40 น.  

 
สวัสดีครับ คุณต่อ ช่วงนี้รอดบ่อยนะครับ
ม่ะสนใจการ์ตูนบั่นทอนปัญญา อย่างคุโรมาตี้มั้งหรอครับ
ถ้าสนใจก็ลอง ฮะตะคิ ดูนะครับ อิอิ


โดย: ter_pt วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:8:31:54 น.  

 
ได้ยินชื่อเรื่องนี้จากละครบรอดเวย์ แต่ละท่านร้องได้สุดๆ

ดูผ่านๆตาน่ะจ้ะคุณต่อ ป้าโซไม่ได้ดูจนจบเรื่อง เนื้อเรื่องย่อก็ไม่รู้ มาได้อ่านจากคุณต่อนี่แหละ อ่านแ้ล้วก็น่าดูนะ..

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมอย่างสม่ำเสมอนะจ๊ะคุณต่อ ช่วงนี้ป้าโซพอเริ่มปรับตัวเรื่องงานได้แล้ว ต่อไปก็คงเ้ข้ามาได้บ่อยขึ้น


โดย: ป้าโซ วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:14:24:06 น.  

 
Shallow Grave - Les Misérables มีหลายรูปแบบทั้ง หนังสือ ภาพยนตร์ การ์ตูน ก็เลือกตามความชอบละกันครับ

สาวไกด์ใจซื่อ - ขอบคุณที่มาให้คำตอบนะครับ

โจนบ้ากับป้าแก่ๆ - ผมก็เพิ่งทราบเมื่อไม่นานมานี้เองว่ามีการจัดสัมนาด้วย

สายหมอกและก้อนเมฆ - วรรณกรรมในรูปแบบการ์ตูนดูได้ทุกวัยจริงๆ ครับ

diamondsky - ฉากที่แม่นางเอกเสียชีวิต ฉบับการ์ตูนก็ว่าน่าสงสารแล้ว ฉบับหนังสือและภาพยนตร์ ดูเหมือนจะเศร้าและน่าเวทนายิ่งกว่าด้วยครับ

เป็ดสวรรค์ - ตอนนี้ป้ายหาเสียงที่เป็นหน้าแก แถวบ้านผมโดนมือดีเอาไม้ตีทะลุหน้าแกเกือบทุกรูปเลยครับ คิดว่าคงมีคนแค้นแกมาก

พี่อัยย์ - ไม่รีบอัพครับ (มีหลายคนบอกอย่ารีบอัพเหมือนกัน) ผมกะว่าจะทิ้งไว้ 1 สัปดาห์

Rinsa Yoyolive - มองในแง่ดีวัดนั้นอาจไม่มีมุ้ง เลยใช้เต้นแทนครับ

newyorknurse - ไม่รู้จะแนะนำอะไรดี แต่ถ้ามีอะไรอยากให้ช่วยแล้วช่วยได้ก็ยินดีที่จะช่วยเต็มที่ครับ

พี่ก๋า - สวัสดีครับ

ter_pt - มีบางช่วงโดนติดๆ กันทุกวัน ช่วงนี้รอดนับเป็นเรื่องดีครับ

ป้าโซ - รับทราบครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:14:27:49 น.  

 
การ์ตูนแบบนี้ล่ะที่อยากให้เอามาฉายในบ้านเรา
ฉายซ้ำๆเลยยิ่งดี


โดย: coji วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:16:22:31 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเดินเที่ยวอุ่นเครื่องงานคาร์นิวัลด้วยกันค่ะ
จริงๆ งานจะจัดวันเสาร์นี้ แต่เมื่อวานอากาศดี เลยแวะไปถ่ายรูปก่อน อิอิ
เด็กๆ มาเดินเที่ยวกันเยอะมากจริงๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:16:48:26 น.  

 
พี่ก๋าเห็นด้วยกับน้องต่อครับ
การศึกษาในบ้านเรายังต้องพัฒนาอีกมากเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:16:51:27 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ กิ่งมาโหวตให้แล้วนะคะ หมวดการ์ตูน ค่ะ อ่านเนื้อเรื่องย่อฉบับการ์๖ูนแล้วเนื้อหาสนุกมากค่ะ คุณต่อเขียนไว้ละเอียดมากนะคะ ภาพการ์ตูนสวยมากค่ะ
ขอให้พักผ่อนยามเย็นอย่างมีความสุขนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:17:45:05 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณต่อ เสียดายกิ่งพลาดชมเพราะฝนฟ้าคะนองมีพายุด้วยไฟฟ้าดับค่ะ เพิ่งดีเมื่อครู่นี้เอง ขอให้มีความสุขยามค่ำคืนค่ะ

รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:19:44:31 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณต่อ วันนี้สบายดีนะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:20:13:15 น.  

 
น่าอ่านเชียวค่ะโดย: SongPee วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:22:05:11 น.  

 
ชาลีไม่ชอบขนมหวานเลยค่ะคุณต่อ
ที่อ้วนเพราะน้ำอัดลมตัวดี 555+

ชาลีชอบทำขนม แต่ไม่ชอบชิม
ทำเสร็จต้องหาคนช่วยชิมตลอดเลยค่ะ

วันนี้ก็เพิ่งทำเสร็จ ไม่ได้ชิม อาศัยกะเอาตามสูตร
พรุ่งนี้จะนำไปให้เพื่อนร่วมงานช่วยชิม และติชมค่ะ ^^


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:22:44:39 น.  

 
หวัดดีครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:6:42:30 น.  

 

ขอมาก็จัดไปตามคำขอ
โหวตการ์ตูนให้โลด 3 คะแนนจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:10:53:07 น.  

 
coji - การ์ตูนประเภทนี้เคยฉายในบ้านเรา แต่ถึงแม้จะฉายซ้ำผมคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา ผู้ใหญ่จำนวนหนึ่งอยากลำลึกความหลังอยู่แล้ว ในขณะเดียวกันเด็กรุ่นใหม่ๆ ไม่เคยดูก็เยอะครับ

diamondsky - วันจริงคนคงเยอะมากแน่ๆ

พี่ก๋า - ไม่ใช่แค่ปรับปรุงครับ บางอย่างต้องยกเครื่องใหม่เลยในหลายๆ ด้าน ผมพอจะเข้าใจแนวคิดของคนบ้างกลุ่มแล้วที่ว่า "อย่าให้มันรู้มาก เดี๋ยวจะปกครองยาก" การศึกษาไทยต้องปรับปรุงเยอะจริงๆ

กิ่งฟ้า - ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนนะครับ เนื้อหายังไม่ละเอียดเท่าไหร่ หลังจากอัพไปแล้ว ความจริงน่าจะมีแนะนำตัวละครด้วย แต่ขี้เกียจอัพแล้ว เยอะจัด เรื่องต่อๆ ไปละกันค่อยเขียนให้ละเอียดกว่านี้

Sweety-around-the-world - สวัสดีครับ สบายดี

SongPee - น่าอ่านจริงๆ ครับทั้งฉบับการ์ตูนและนิยาย

sierra whiskey charlie - น้ำอัดลมนี่น้ำตาลโดยแท้เลยนะครับ ต้องลดๆ ลงหน่อย

กะว่าก๋า - สวัสดียามเช้าครับ

อุ้มสี - ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนที่มอบให้นะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:11:38:16 น.  

 
ใช่แล้วล่ะครับน้องต่อ

ปัจจุบัน
คือ เวลาที่ดีที่สุดครับ


ปล. ยูนนานแผ่นดินไหวเที่ยวนี้
ไม่รู้จะเสียหายเยอะเหมือนครั้งเสฉวนหรือเปล่านะครับเนี่ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:14:18:55 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

แหะๆ โอกาสที่จะได้ไปวัดอื่นๆ นอกจากที่ดังๆ ของเชียงใหม่นี่ ต้องไปมากกว่าหนึ่งครั้งแหละค่ะ ถ้างั้นคงไม่สามารถเนาะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:14:31:19 น.  

 
ปลอดภัยดีค่ะ ขอบคุณมากคุณต่อ

กำลังนั่งลุ้นทางทีวีอยู่ ขออย่าให้ผู้คนเป็นไรกันมากเลย เจ้าประคุณ ซึนะมิคราวนี้น่ากลัวจริงๆ

ที่ไหวอยู่เกาะฮอนชู ค่อนไปทางเหนือค่ะ ป้าโซอยู่คิวชู เกาะใหญ่ทางใต้ แต่ซึนะมิถึงกันทั้งประเทศสำหรับพื้นที่ใกล้ชายฝั่ง ตอนนี้จังหวัดใกล้เคียงฟุกุโอกะได้รับคำเตือนให้ระวังเรื่องซึนะมิแล้ว


ญี่ปุ่นตั้งอยู่บนแผ่นสองสามแผ่น ตอนนี้แ่ผ่นที่อยู่ท่อนบนเ้ด้งตัว แผ่นที่อยู่อีกด้านก็คงกำลังจะทะเลาะกัน ต้านกันอยู่ ยังไม่ทราบว่าจะเด้งกันไปเ้ด้งกันมาให้กระเืทือนมาถึงทางใต้นี่หรือเปล่า..


โดย: ป้าโซ วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:14:33:30 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์ สุขหรรษาจ้ะต่อ

โมเดล...ของเมฆ 3 ตัวแรกเค้าว่าจากเรื่องยูกิโอจ้ะ ที่เหลือตัวเล็กๆ น้อยๆ จากโปเกมอน พี่เองก็ตามไม่ทัน ไม่ใช่ฮิตเป็นพักๆ นะ ห้ามทิ้ง เค้าจะหยิบมาเล่นของเค้าเรื่อยๆ ทุกตัวไม่เก็บสะสมจ้ะ เล่นจริงๆ จังๆ เลย

ราคาห้องพักที่ว่า น่าจะเป็นช่วงไฮมัง...

สุขหรรษา วันศุกร์จ้ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:14:38:14 น.  

 
พี่ก๋าว่าโลกใกล้แตกแล้วมั้งครับ 555

เมื่อเช้ายังนั่งคุยกับมาดาม
เพราะพี่ก๋าบ่นคนเดียวว่าเหมือนแผ่นดินไหวมาสองสามวัน
ไม่มีใครรู้สึกเลย
แต่ความรู้สึกพี่ก๋าบอกว่ามันน่าจะมี

พอเมื่อเช้ามาดูข่าว

อ้าว --- มีจริงๆด้วย

ก็เป็นเรื่องที่แปลกดีครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:14:54:37 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะมาฟังเพลงเพราะๆค่ะ มาอ่านการ์ตูนด้วย สนุกจัง ขอให้มีความสุขยามบ่ายนะคะ
เอาขนมมาฝากค่ะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:15:41:34 น.  

 
สวัสดียามเย็นครับคุณต่อ

อย่าลืมรายงานข่าวแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นให้ผมรู้บ้างนะครับ ตอนนี้ดูข่าวยังไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:16:05:44 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

เข้ามาบล็อกนี้ก็เพราะได้ข่าวแผ่นดินไหวที่ประเทศญี่ปุ่นครับ ยังไงก็ขอให้ทุกคนที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นปลอดภัยนะครับ ขอให้พระคุ้มครองนะครับโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:17:51:51 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

วันนี้เริ่มไม่ค่อยรู้สึกหิวแบบทรมานแล้วค่ะ
สงสัยจะผ่านพ้นช่วงเวลาทรมานมาแล้ว
(หรือเปล่า555+)

น้ำอัดลมนี่เป็นตัวการสำคัญจริงๆ ค่ะ
แต่ชาลีก็อดไปได้สามอาทิตย์
ก่อนเริ่มลดนน.แล้วล่ะค่ะ

ตอนแรกๆ มันอยากดื่มมากเลยนะคะ
ยิ่งอากาศร้อนๆ หรือตอนเราทำงานเหนื่อยๆ นี่
ได้แต่นึกอยากดื่มมากๆ เลย ต้องอดทนมากๆ
อาศัยดื่มน้ำเปล่าเย็นๆ แทนน่ะค่ะ

สู้ต่อไปนะ ชาลีจัง 555+


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:20:48:44 น.  

 
การ์ตูนที่เราอ่าน
เมื่อเป็นหนัง แสดงว่าเรื่องราวส่วนใหญ่โอเคพอสมควรนะค่ะ

เป็นเรื่องราวที่นำเสนอในอีกแบบได้

ยืนยันน่าอ่านค่ะ .. จำ ๆๆๆ ค่ะ


โดย: SongPee วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:21:18:30 น.  

 นอนดึกหรือเปล่าคะคุณต่อ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:22:44:24 น.  

 
สวัสดีครับน้องต่อ

เมื่อวานพี่ก๋าก็นั่งดูข่าวทั้งวันเลยครับ
น้องต่อเป็นคนแรกเลยที่บอกพี่ก๋าให้ทราบเรื่องแผ่นดินไหวครับ
ดูจากภาพข่าวแล้วต้องบอกว่าน่ากลัวมากๆเลยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:6:54:19 น.  

 
พี่ก๋า - ช่วงนี้แผ่นดินไหวหลายที่ทั่วโลกเลยครับ แรงๆ ทั้งนั้น เว็ปที่เชื่อเรื่องโลกแตกเขาพูดกันว่าเมื่อวานเป็นวันที่พายุสุริยะรุนแรงที่สุด แต่คิดว่าคงไม่เกี่ยวข้องกับสึนามิ

สาวไกด์ใจซื่อ - คงต้องเป็นแบบนั้นครับ ^^

ป้าโซ - ปลอดภัยนับเป็นเรื่องดีครับ ผมได้ SMS จากเพื่อนที่ญี่ปุ่นตอนบ่ายโมงนิดๆ ว่าแผ่นดินไหว แต่เขาปลอดภัยดี เลยลองถามป้าโซดูว่าทางนั้นเป็นไงบ้าง

สายหมอกและก้อนเมฆ - ของผมจะเน้นสะสมมากกว่า เอาออกมาเล่นบ้าง แต่ส่วนมากโชว์มากกว่า

กิ่งฟ้า - มีความสุขเช่นกันครับ

ปลายแป้นพิมพ์ - ให้ "ป้าโซ" รายงานจะดีกว่ามั้งครับ ผมรู้เพราะเพื่อน SMS มาบอกเลยรู้เร็วกว่าชาวบ้านหน่อย

อาคุงกล่อง - ขอให้พระคุ้มครองให้ทุกคนปลอดภัย

sierra whiskey charlie - ถ้างดน้ำอัดลม + ขนมหวานระหว่างมื้อได้ ต่อให้กินธรรมดาก็น้ำหนักลดได้ครับ เป็นกำลังใจให้ สู้ต่อไป

SongPee - สำหรับการ์ตูนกับหนังจะมีความแตกต่างกันบ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมายอะรนัก แต่โดยรวมจัดได้ว่าดีทั้งคู่ครับ

คุณดีดี - เมื่อวานนอนไม่ดึกครับ

กะว่าก๋า - ที่ทราบข่าวเร็วเพราะ ผมได้ SMS จากเพื่อนที่ญี่ปุ่นตอนบ่ายโมงนิดๆ ว่าแผ่นดินไหว แต่เขาปลอดภัยดี ผมยังคิดเลยในตอนนั้นว่า ไม่เห็นต้อง SMS มาเลย แต่ก็ลองเปิดเว็ปที่สามารถเช็คเรื่องแผ่นดินไหวได้ดูก่อน ปรากฎว่าเป็นเรื่องจริงแถมแรงมากด้วย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:10:34:07 น.  

 
คำชี้แจ้ง


ขอไว้อาลัยให้กับชาวจีนมณฑลยูนนานทุกคนที่ประสบเคราะห์กรรมจากแผ่นดินไหวขนาด 5.4 ริกเตอร์ เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2554

ขอไว้อาลัยให้คนญี่ปุ่นทุกคนที่ประสบเคราะห์กรรมจากแผ่นดินไหวขนาด 8.9 ริกเตอร์ และคลื่นยักษ์สึนามิ เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2554โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:12:03:07 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ผมเห็นภาพข่าวที่นำเสนอออกมาเรื่อยๆ มันน่ากลัวมากนะครับ แต่ไม่สยองเท่าที่เขาหลัก เพราะนั่นไม่มีใครรู้จักคำว่าสึนามิมาก่อน จึงเห็นผู้คนมากมายวิ่งลงทะเลไปดูน้ำทะเลที่แห้งลงอย่างฉับพลัน แบบว่าในชีวิตไม่เคยเห็นมาก่อน และคงได้เห็นเพียงครั้งเดียวชั่วครู่ชั่วยามก่อนที่คลื่นจะถล่มใส่จนชีวิตดับดิ้น

เดี๋ยวนี้พอเกิดแผ่นดินไหวจำนวนริกเตอร์มากๆที่คิดว่าต้องเกิดคลื่น ก็มีการอพยพผู้คนหนีได้ทัน ภาพคนชุลมุนหนีตายตอนคลื่นซัดจึงไม่มีให้เห็น

มีแต่ภาพรถราตึกรามที่พังราบต่อหน้าต่อตา น่าเห็นใจชาวญี่ปุ่นเขาจริงๆ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:12:46:30 น.  

 
พี่ก๋ามองว่าทะเลก็เหมือนอ่างน้ำ
เมื่อเกิดแผ่นดินไหว
ก็เหมือนใครเอาหินทุ่มลงไปในน้ำ
ประเทศไหนอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมากที่สุดก็รับเคราะห์ไปเต็มๆ
ส่วนรอบวงกระเพื่อมก็หนักเบาว่ากันไป

แต่อย่างไรก็น่ากลัวนะครับ

มันเดายากจริงๆสำหรับธรรมชาติ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:13:30:34 น.  

 
ตอนนี้ไล่ดูคลิปอยู่น่ะครับ

ข่าวบ้านเขา ทนเหตุการณ์มากๆนะครับ

ขณะที่บ้านเรา ช่องสาม นางเอกยังตบตีกับนางร้ายอยู่เลย

เฮ้อ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:16:40:48 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ตอนนี้ยอดผู้เสียชีวิต 700 คนแล้วค่ะ น่าสงสารมากนะคะ
ขอให้คุณต่อมีความสุขยามเย็นค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:19:11:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ^^

อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แต่ก็ยังอยากที่จะทำขนม
ก็คงเพราะชอบทำไปแล้วนะคะ
ให้เลิกกินเลิกได้ค่ะ แต่ให้เลิกทำนี่มันทรมานนะนี่ 555+

เป็นเมนูที่คนทำไม่ได้ชิม คนชิมไม่ได้ทำค่ะ ^^โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:19:24:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

ง่ะ จำได้ว่าอ่านบล็อกคุณต่อตั้งแต่วันพฤหัสฯ แต่ไม่สามารถคอมเม้นท์ได้เนื่องจากงานยุ่งอีนุงตุงนัง ทั้งที่อยากเม้นท์ใจจะขาด แต่แบบว่าอยากคงคอนเซ็ปไปอีกซักพัก (ก็เม้นท์ยาว ๆ งัยค่ะ 555)

วันนี้ก็หนีงานไปไหว้พระแก้วมรกต ศาลหลักเมือง พระแม่ธรณี วัดสระเกศ วัดเล่นเน่ยยี่ มูลนิธิเทียนฟ้า และปิดท้ายที่วัดไตรมิตร แวะเอาบุญมาฝากค่ะ

เนื่องจากเมื่อวานดูข่าวที่ญี่ปุ่นแล้ว วันนี้ก็เลยอยากขอพรพระให้ท่านคุ้มครองประเทศไทย พอทราบข่าวก็ถามเพื่อนผ่านทาง facebook ทันที เพื่อนก็ตอบกลับทันทีเหมือนกัน พึ่งรู้สึกว่า internet ก็มีดีมหาศาลถ้ารู้จักใช้

ปกติดูข่าวทำนองนี้ก็รู้สึกเฉย ๆ แต่เมื่อมีคนใกล้ชิดที่เราผูกพันธ์ความรู้สึกต่อข่าวต่างกันโดยสิ้นเชิง ระหว่างดูข่าวขนลุกเกรียวเพราะความสะพรึงกลัว ว่าธรรมชาติยิ่งใหญ่จริง ๆ ด้วย มนุษย์หนา ยังไม่รู้จักเจียมตนกันอีก ซักวันจะไม่มีแผ่นดินให้ยืน

เข้าเรื่องค่า ตอนทำเป็นหนังรู้สึกเครียดจริง ๆ ด้วยค่ะ แค่เห็นชื่อตอนนั้นก็จำได้แล้วว่าไม่ดูดีกว่า แต่ภาคการ์ตูน ทำให้เนื้อเรื่องดูเบากว่า แต่ก็คงโครงเรื่องไว้ คุณต่อเขียนได้ดีจังเลยค่ะ ทำให้อยากดูซะแล้วซิ เพลงก็น่ารักดี

ว่าแต่ทำไมเพื่อนบล็อกขยันกันจังน้า ผิดกะโอ๋เลยอ่ะ ขี้เกียจมากกกกกกก ป่านนี้แล้วหมิงน้อยยังไม่เดินเลย 55555 คลานต่อไป


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:20:45:51 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ยังไม่ได้อัพบล๊อกค่ะ แต่มาเยี่ยม อิอิอิ :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:0:41:14 น.  

 
หวัดดีครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:6:54:32 น.  

 สวัสดียามเช้าค่ะคุณต่อ
วันนี้พักผ่อนอย่างมีความสุขนะคะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:8:16:04 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณต่อ..

พาหนุ่มหล่อมาเยี่ยมค่ะ..

ฟังเพลงญี่ปุ่น แล้วนึกถึงภัยภิบัติที่ญี่ปุ่น

น่าสงสารนะค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะโอนเงินไปช่วยเหลือโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:11:19:12 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ลายเส้นสวยจังครับ
ผมห่างหายจากการ์ตูนมานานทีเดียว
หลังจากเรียนจบก็ปลดระวางไปเลย
เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลยครับ
ถ้ามีโอกาสจะหามาดู

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับโดย: กลิ่นดอย วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:12:40:43 น.  

 
ปลายแป้นพิมพ์ - ตอนนั้นของไทยไม่มีประสบการณ์เลยแม้แต่น้อย ของแบบนี้เทียบกันได้ยากว่าอันไหนน่ากลัวกว่ากัน ของญี่ปุ่นมีประสบการณ์มากมาย แต่ก็ยังมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเกิดที่ไหนก็ไม่ใช่เรื่องดีครับ ก็ขอไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตทุกคน ประการต่อมาผมไม่ค่อยเห็นภาครัฐให้ความใส่ใจเรื่องพวกนี้เท่าไหร่เลย วันหนึ่งถ้ามันเกิดที่อ่าวไทยล่ะก็ ภาคใต้หายหมดแน่ครับ แน่นอนกรุงเทพฯ ก็ไม่มีข้อยกเว้น

พี่ก๋า - น่ากลัวจริงๆ ครับเรื่องแบบนี้

เป็ดสวรรค์ - ข่าวของทางญี่ปุ่นมีแจ้งเหตุแผ่นดินไหวเท่าที่ผมได้ยินมา ไม่เกิด 30 วินาที หลังเกิดเหตุครับ พวกการ์ตูนที่แอบอัดมักจะมีคำเตือนพวกนี้พ่วงมาด้วย เห็นประจำ

กิ่งฟ้า - น่าสงสารมากครับ

sierra whiskey charlie - ^^

oa - ตัวหนังดูเครียดครับ ผมชอบในรูปแบบการ์ตูนมากกว่า

สาวสะตอใต้ - ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ

กะว่าก๋า - สวัสดีครับ

คุณดีดี - มีความสุขเช่นกันครับ

คนผ่านทางมาเจอ - เพลงเปิดเรื่องนี้เข้ากับบรรยากาศด้วย

กลิ่นดอย - เรื่องนี้ลายเส้นค่อนข้างใหม่ครับ สวยเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับการ์ตูนประเภทเดียวกัน (สร้างมาจากวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงของทางยุโรป) ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะสร้างเมื่อไม่นานมานี้ ถึงจะพูดอย่างนั้นก็ใช่ว่าลายเส้นเก่าไม่สวยนะครับ สวนคนละแบบกันมากกว่า


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:18:57:14 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ผมติดตามข่าวทุกระยะ แต่แปลกใจว่าทำไมไม่เห็นเขาเอาภาพคนตายมาออกเลย ไม่เหมือนของเรา เน้นให้เห็นกันจะๆ ทั้งที่บางที มันอุจาด ไม่สมควรออกมาให้เห็น มันซ้ำเติมคนตายเขานะ หรือว่าประเทศญี่ปุ่นเคร่งครัดเรื่องแบบนี้

ก็ดีเหมือนกันนะครับ แค่เราดูสภาพความเสียหายของบ้านเมืองเขา ก็หดหู่พอสมควรแล้ว


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:22:23:24 น.  

 
หวัดดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:6:19:08 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณต่อ

วันนี้ผมมีเรื่องสั้น อ่านกันเล่นๆแล้วกัน ไม่ต้องคิดอะไรมาก สลับช่วงกับเรื่องอื่นๆบ้าง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:9:26:14 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
เห็นภัยธรรมชาติที่เกิดกับญี่ปุ่นน่ากลัวจังเลยโลกใบนี้เริ่มปรวนแปรแล้ว ช่วงสองวันไม่สบายนิดหน่อยอาจจะเป็นเพราะอากาศร้อนมากมาย แอบหน้ามืดเป้นลมเลยค่ะ แต่ตอนนี้สบายดีแล้ว ช่วงนี้ซ้อมการแสดงหนักเหมือนกัน งานจะมีขึ้นในวันพุธนี้แล้วค่ะ ระลึกถึงอยู่เป็นนิจนะคะคุณต่อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:10:49:04 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

กะว่าจะแวะมาดูว่าคุณต่ออัพบล็อกแล้วเหรอ เพราะทุกครั้งที่คุณต่อไปเยือนมักจะอัพบล็อกแล้ว 555 ไม่ได้เร่งรัดอะไรนะค้า ยังไม่อัพบล็อกก็เลยแวะมาคุยไปพลาง ๆ ก่อนเพราะไหน ๆ ก็ผ่านมาแล้ว

จะจากไปเลยก็กระไรอยู่ พูดถึงลายเส้นการ์ตูน คราวก่อนว่าจะพูดแล้วก็ลืม นักวาดรูปเขามีเอกลักษณ์ของตนเองดีจริงนะค่ะ แค่มองเห็นลายเส้นไม่ต้องบอกว่ามาจากไหน ก็พอจะเดาได้ หรือเป็นเพราะอยู่ใกล้ชิดกับการ์ตูนญี่ปุ่นมาตั้งแต่เกิดก็ไม่รู้

จำได้ว่าเด็ก ๆ มักจะชอบดูโดเรม่อนเป็นหลัก โตมาอีกหน่อยก็รู้สึกจะติดกุหลาบแวร์ซาย น่าจะใช่นานโขแล้ว ปลาทองตัวนี้ยิ่งไม่จำอะไรอยู่ด้วย ว่ายไปว่ายมาอยู่ในอ่างแก้ว กร๊ากกก

ตอนนี้ติดโคนัน ติดมาก ๆ ว่าแล้วคืนนี้ดู dead note ภาคการ์ตูนต่อดีกว่า น้องชายอุตสาห์ซื้อมาให้กล่องเบ้อเริ่มยังไม่ได้ดูซักกะแผ่น

งั้นขอตัวไปดูการ์ตูนก่อนนะค้า 555

ปล. คนอื่นอาจไม่ติดการ์ตูนเมื่อโตแล้ว แต่สำหรับโอ๋การ์ตูนก็ยังคงครองแชมป์ ขนาดไปเที่ยวกับเพื่อนถึงเชียงใหม่ ตื่นแต่เช้านั่งดูหมีพูห์ ก่อนออกตะลอนเที่ยว ดีนะเพื่อนฝูงรักกันจริงได้แต่อมยิ้ม นั่งรอเราดูจนจบ

ปล.2 แต่คราวไปวังน้ำเขียว เกิดมีเคเบิ้ลทีวี เกือบเกิดศึกตีทีวี ก็เล่นดูแก๊งค์การ์ตูนไม่กระดุกกระดิกไปไหนเลยนะซิ


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:17:23:39 น.  

 


พี่สบายดีค่ะคุณต่อ แต่คงมีข่าวทางญี่ปุ่นค่ะ
ที่ทำให้รู้สึกเศร้าใจไปด้วย
คุณต่อเองหล่ะคะเป็นยังไงบ้างค่ะช่วงนี้


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:18:40:08 น.  

 

สวัสดีจ้ะต่อ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:19:34:37 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:6:54:46 น.  

 
เป็นความเชื่อของฌองวาลฌอง ที่ว่า
"คนสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองได้"
แต่เมื่อคนเราทำความผิดอะไรลงไปแล้วนั้น
ก็ยากที่จะได้รับการให้อภัย
ไม่ว่าจะทำความดีมากมายเพียงใด
ก็ไม่สามารถที่จะลบล้างตราบาปที่เคยก่อไว้ได้

เห็นด้วยกับเขาเลยค่ะ
แต่ใครจะไม่อภัยให้ก็ไม่สำคัญมากเท่ากับ
ตัวเอง ที่ต้องอภัยให้ตัวเองก่อน
ก่อนที่จะหวังให้ใครๆมาอภัย

คิดกังวลอยู่นั่นเองไม่เคยจะปล่อยวาง
และลืมมันได้เลย

วันนี้ว่างในเวลางาน แวะมาทักทายค่ะคุณต่อ
ขอให้สุขสดชื่นไปตลอดวันนะคะ


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:10:09:07 น.  

 
ปลายแป้นพิมพ์ - น่าจะเป็นวัฒนธรรมของเขานะครับในจุดนี้ เรื่องสั้นเดี๋ยวตามไปอ่านครับ

พี่ก๋า - สวัสดีครับพี่ก๋า

เกศสุริยง - น่ากลัวจริงๆ ครับ โลกเราแย่ลงทุกวันแล้ว

oa - การ์ตูนญี่ปุ่นมีเอกลักษร์ของเขาจริงๆ ครับ

Sweety-around-the-world - สบายดีครับ ข่าวของทางญี่ปุ่นชวนให้เศร้าจริงๆ

สายหมอกและก้อนเมฆ - สวัสดีครับ

แอมอร - ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:11:27:11 น.  

 
ตามมาอ่านจบแล้ว..เอนทรี่นี้โหวตย้อนหลัง
ให้เพราะนำเสนอผลงานได้ดีมากๆนะค่ะ^^


โดย: mastana วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:12:03:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
2 ธ.ค. 2566 - บทความภาษาจีนง่ายๆ นี่คือนรก!!
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 340 "คาราโอเกะ"
- รวมหนังสือการ์ตูนที่ดองไว้ยังไม่ได้อ่าน ปี 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 339 "อยากทำ แต่ไม่เคยทำ"
- ตำราเรียนเด็กประถมจีน เล่มนี้น่าสนใจ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 338 "สุภาษิต สํานวนไทย"
- นิทรรศการ Café Lumière GochiUsa
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 337 "เลี้ยงรุ่น"
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.20 หมออะไรเนี่ยะ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 336 "ตี๊ต่างว่าถูกLotteryรางวัลที่ 1"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
ddpoQb2.jpegddpox9W.jpeg
ddpo54y.jpegddpoEQD.jpeg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegddyt1Qn.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.