-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2567
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 พฤษภาคม 2567
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

มาถึงตอนที่ 2 แล้ว อย่างที่บอก เดี๋ยวนี้ช่วงทางรับชมค่อนข้างเยอะ และสะดวกมาก ถ้าดูตามแอปบางตัวสามารถโหลดเก็บไว้ดูข้างนอกได้ด้วย (ไม่ต้องใช้เน็ต) ทำให้สะดวกในการรับชมอย่างมากเรื่อง สกิลโกงไร้เทียมทาน สร้างตำนานในสองโลก
แนว แฟนตาซี
จำนวน 13 ตอน


เท็นโจ ยูยะเป็นเด็กหนุ่มที่เจอความโหดร้ายตั้งแต่เด็ก ยามที่เขาสิ้นหวังกับชีวิต ประตูสู่ต่างโลก ก็เปิดออก อีกฟากของประตูคือ (เขตแดนปีศาจ) สถานที่ซึ่งเหล่าปีศาจชั่วร้ายออกอาละวาด ยูยะ ผู้ที่เข้าสู่ต่างโลกครั้งแรกก็ได้รับสกิลสุดโกงมา เขาปราบปีศาจจนเลเวลอัปขึ้นเรื่อยๆ ท้ายที่สุดจึงได้กลายเป็นเด็กหนุ่มสุดแกร่งสมบูรณ์แบบที่สุด ที่ต่างโลก และสกิลที่เขาได้มาจากต่างโลกยังสามารถเอามาใช้ในโลกจริงได้อีก

เริ่มแรกเป็นเรื่องที่ผมไม่มีความคิดจะดูเลยครับ แต่เพราะเห็นมีมในเพจที่พูดคุยเรื่องอนิเมเลยเกิดความสนใจ ปรากฎว่าสนุกกว่าที่คิดเยอะ เรื่องราวต่างโลกหน่อย แต่ก็เชื่อมโยงทั้งโลกจริง และอีกโลกไว้ เป็นอีกเรื่องที่แนะนำหากชอบแนวแฟนตาซี
เรื่อง วัยฝันปั้นแก้วมัค
แนว คอมเมดี้, ชีวิตประจำวัน
จำนวน 12 + 12 ตอน
(2 ซีซั่น)

เป็นเรื่องราวสาวๆ และเครื่องปั้นดินเผา เป็นมังงะโปรโมทเมืองทาจิมะ ในจังหวัดกิฟุ ที่เป็นเมืองขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา โดยจะพูดถึงโทยากาวะ ฮิเมะโนะ ผู้มีแม่เป็นนักปั้นเครื่องปั้นดินเผาระดับตำนาน กับเพื่อนๆ ของเธอที่อยู่ชมรมเครื่องปั้นดินเผา

เรื่องนี้เป็นอนิเมตอนสั้นๆ ขนาดตอนละ 12 นาที (สั้นกว่าปกติครึ่งนึง) ดูเพลินแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เราจะได้เห็นการทำเครื่องปั้นดินเผา ขั้นตอนตางๆ รวมไปถึงการแข่งขั้นประกวด เนื้อเรื่องเดินไปช้าๆ เรื่อยๆ แต่ดีต่อใจมากครับ

เรื่อง น้องโล่สายแข็งแกร่งเกินร้อย ซีซั่น 2
แนว แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


เนื้อเรื่องต่อเนื่องจากภาคแรก เป็นเรื่องราวของ ฮอนโจ คาเอเดะ (เมเปิ้ล) และชิโรมิเนะ ริสะ (แซลลี่) ที่ยังคงเดินเรื่องในเกม NWO ในซีซั่นนี้เมเปิ้ลไปได้สกิลประหลาดๆ และสกิลสุดแกร่งมาเพิ่มอีกแล้ว มีการร่วมมือกับกิลด์คู่แข่งในการเคลียร์เควสกิจกรรม ดูเพลิน เหมือนภาคแรกครับ โดยส่วนตัวแนะนำว่าให้ดูแบบไม่คิดต้องอะไรมาก เพราะถ้าคิดมาก เรื่องนี้มีจุดให้จับผิดเยอะในเรื่องของระบบเกมจนอาจทำให้เรารู้สึกแปลกๆ
เรื่อง โอโตนาริ นิ กิงงะ (A Galaxy Next Door)
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


คูกะ อิจิโร่ นักเขียนการ์ตูนที่ต้องตรากตรำเลี้ยงดูน้องสาวกับน้องชาย ได้พบกับ โกชิกิ ชิโอริ สาวสวยผู้ช่วยระดับเทพมากความสามารถ ที่มาพร้อมกับความจริงที่ว่าแท้จริงแล้ว เธอคือเจ้าหญิงจากอาณาจักรดวงดาว เรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้ของคนทั้งสองที่เริ่มต้นจากเรื่องอุบัติเหตุความบังเอิญจึงเริ่มขึ้น

เรื่องราวเดินเรื่องแบบเรื่อยๆ ชิโอริก็ซื่อเหลือเกิน เห็นแล้วรู้สึกน่าปกป้องจริงๆ ส่วนตัวผมชอบเรื่องนี้มาก แม้จะรู้สึกว่าหวานไปหน่อย ถ้าใครมีความรักได้แบบ คูกะและชิโอริ น่าจะมีความสุขมากๆ เลยล่ะ
เรื่อง เกมพระราชา
แนว ดราม่า, สยองขวัญ, เอาตัวรอด
จำนวน 12 ตอน


7 เดือนผ่านไปหลังโศกนาฏกรรมในห้องมัธยมปลาย 1-B โนบุอากิได้ย้ายมาเรียนที่ใหม่ในห้อง 2-1 โดยไม่อยากเข้าร่วมกลุ่มกับเพื่อนใหม่ อย่างไรก็ตาม เมลปริศนาที่ให้ทุกคนเล่นเกมพระราชาได้กลับมาอีกครั้ง

แรกเริ่มดูเป็นการ์ตูนใสๆ ธรรมดาทั่วไป แต่พอเริ่มไปได้สักพัก เรื่องราวก็เริ่มดาร์กขึ้นเรื่อยๆ โดยรวมเป็นการ์ตูนที่สนุกครับ มันชวนให้ติดตาม มีความกดดันในเรื่อง และเราจะได้เห็นด้านมืดในจิตใจมนุษย์
เรื่อง เรื่องน่ากลุ้มของเจ้าเหมียวผู้สามารถ
แนว ชีวิตประจำวัน, คอมเมดี้, เยียวยาจิตใจ
จำนวน 13 ตอน


เป็นเรื่องราวของสาวออฟฟิศที่ชื่อว่าซาคุ ที่ทำงานเหนื่อยสายตัวแทบขาด กลับบ้านมาสภาพโทรมดูไม่ได้ แต่ยังดีที่มียูคิจิน้องแมวดำที่เธอเก็บมาเลี้ยงคอยช่วยดูแล เพราะมันสามารถทำอาหาร ทำงานบ้าน และดูแลซาคุได้อย่างสมบูรณ์แบบ คอยช่วยคุมอาหารและจัดระเบียบให้ชีวิตเธออยู่กับร่องกับรอย

เรื่องนี้น่ารักดีครับอารมณ์ประมาณแมวยักษ์แทนคุณ ว่ากันตามตรงเลยถ้าได้แมวแบบยูคิจิมาไว้ในบ้านนี่รักตายเลยล่ะครับ เพราะสามารถจริง แทบไม่ต่างจากคนเลย แถมเก่งกว่าเจ้านายตัวเองด้วย
เรื่อง แค่ขายโพชั่นไปวันวันไม่ได้เหรอคะ!
แนว ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน


นากาเสะ คาโอรุสูญเสียร่างกายเพราะผู้ดูแลปรับสมดุลความบิดเบี้ยวของโลกผิดพลาด มิหนำซ้ำยังต้องไปเกิดใหม่ได้แค่โลกที่มีอารยธรรมล้าหลังกว่า โดยไม่สามารถกลับสู่โลกเดิมได้ เรื่องที่คาโอริเรียกร้องเพราะทนไม่ได้ที่จะถูกปล่อยเอาไว้ในสถานที่แบบนั้นคือ "ความสามารถในการรังสรรค์ยาที่มีสรรพคุณดั่งใจของฉันนึกได้อย่างอิสระ" สาวน้อย คาโอรุที่ได้ กล่องไอเทม ความสามารถในการเข้าใจภาษา และร่างกายที่อ่อนวัยขึ้นเล็กน้อย จึงใช้ยา―โพชั่นที่สร้างสรรค์ขึ้นมา โดยตั้งเป้าหมายสู่ชีวิตความเป็นอยู่ที่มั่นคง

เป็นแนวต่างโลกอีกเรื่องที่สนุกครับ นางเอกชอบทำแววตาชั่วร้าย ที่สำคัญโพชั่นที่กล่าวถึงมันสามารถผลิตออกมาได้อย่างไม่จำกัด โดยไม่ต้องใช้วัตถุดิบ ซ้ำยังผลิตในแบบที่สามารถใช้ในการฟื้นฟูพลัง รวมไปถึงใช้ในการโจมตีได้อีกด้วย โดยรวมเรื่องนี้ดูได้เรื่อยๆ แบบไม่ต้องลุ้นอะไรเท่าไหร่ (ตามแนวต่างโลกที่ตัวเอกมักมีสกิลที่เทพเกินไป)
เรื่อง รักรักรักรักเธอหมดหัวใจจากแฟนสาว100คน
แนว ฮาเร็ม, โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


ในวันจบการศึกษาชั้นม.ต้น ไอโจ เรนทาโร่ ก็อกหักครั้งที่ 100 พอดี เขาจึงตั้งใจว่าพอเข้าม.ปลายแล้ว ต้องหาแฟนคนแรกให้ได้! ตอนนั้นเอง เทพเจ้าแห่งความรักก็มาปรากฏตัว และประกาศว่า "พอขึ้นม.ปลายเจ้าจะเจอเนื้อคู่ 100 คน แต่ถ้าทำให้พวกเธอมีความสุขไม่ได้ก็จะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นจนตาย" เขาจึงสาบานว่าจะไม่ทำให้ใครผิดหวังเป็นอันขาด!

เป็นการ์ตูนที่ดูเน้นเอาฮามากกว่า โดยรวมผมว่าเพลินดี ผู้หญิงที่ปรากฏตัวในฐานะเนื้อคู่ แต่ละคนก็มีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกัน ในซีซั่นแรกเนื้อคู่ปรากฏตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ 6 คน (คนที่ 6 นี่ต้องบอกเลยว่าเฮ้ย!! เอาจริงดิ) กว่าจะครบ 100 ไม่รู้จะอีกกี่ซีซั่น ถ้าไม่โดนตัดจบไปเสียก่อนอะนะ
เรื่อง ดราก้อนบอลซูเปอร์ ซูเปอร์ฮีโร่
แนว แอคชั่น, ผจญภัย
จำนวน 1 ตอน


สำหรับเดอะมูฟวี่ภาคนี้ ไทม์ไลน์จะอยู่ในภาคซูเปอร์ หลังจากที่จบศึกประชันพลังทั้ง 12 จักรวาล เป็นเรื่องราวของดร.เฮโดะ หลานของดร.เกโร่ ได้สร้างสุดยอดมนุษย์ดัดแปลงขึ้นมาสองตัว นั่นคือแกมม่า 1 และแกมม่า 2 มนุษย์ดัดแปลงสองตัวนี้เรียกตัวเองว่า "ซูเปอร์ฮีโร่" พวกเขาเริ่มโจมตีพิคโกโร่ โกฮัง รวมถึงคนอื่นๆ และยังจับตัวปัง ลูกสาวของโกฮังไปเพื่ออะไรบางอย่าง

ภาคนี้เน้นตัวละครหลักอย่างโกฮัง และพิคโกโร่ มีการอ้างอิงซีนเก่าๆ หลายอย่าง ภาคนี้มีเซอร์ไพรส์หลายอย่างครับ สำหรับงานภาพออกแนวกึ่งๆ 3D ดูแปลกตาดี โกฮังได้ปล่อยของอีกครั้งใครเป็นแฟนโกฮัง ไม่ควรพลาดครับ
เรื่อง สาวลืมแว่นแสนวุ่นละมุนรัก
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้, ชีวิตในโรงเรียน
จำนวน 13 ตอน


โคมุระ คาเอเดะตกหลุมรักเพื่อนร่วมชั้นอย่างคุณมิเอะ ที่มองอะไรแทบไม่เห็น หากไม่ได้ใส่แว่น เมื่อวันหนึ่งเธอลืมของสำคัญ เขาจึงคว้าโอกาสไว้และอาสาเป็นคนช่วยเหลือเธอ

เรื่องราวมีแค่นี้จริงๆ ครับ แล้วน้องก็ลืมแว่นบ้าง เผลอทำแว่นพังบ้าง หรือมีเหตุให้ไม่ได้ใส่แว่นบ้างบ่อยมาก เรื่องนี้ออกแนวหวานเลยครับ น้องมิเอะก็น่ารักนี้ สองคนนี้แอบชอบกันอยู่แล้ว น่าลุ้นน่าตามเชียร์จริงๆ ครับ สำหรับผมผมชอบเลยแหละ มันดูเพลินดีครับ ไม่ต้องคิดอะไรมาก


เรื่อง จอมมารเลเวล 1 กับผู้กล้าห้องเช่า
แนว แฟนตาซี, ตลก
จำนวน 12 ตอน


จอมมารพ่ายแพ้ต่อกลุ่มของผู้กล้าแม็กซ์ เวลาผ่านไป 10 ปี จอมมารได้กลับมาคืนชีพในร่างเด็กที่อ่อนแอไร้พลัง มาพบอดีตผู้กล้าแม็กซ์อีกครั้งเพื่อท้าทาย แต่เขากลับอยู่ในสภาพตกต่ำกลายเป็นพวกเก็บตัว ทำให้จอมมารมาวุ่นวายกับชีวิตของเขา

เรื่องนี้ดูเป็นการใช้ชีวิตประจำวันแบบฮาๆ ตลกๆ ครับ แต่หลังจากที่มีตัวละครเพิ่มอย่างพวกพ้องเดิมของปาร์ตี้ผู้กล้าเรื่องราวก็เริ่มเข้มข้นขึ้น มีการต่อสู้เกิดขึ้น แต่โดยรวมเน้นที่ความฮาเสียมากกว่า ลืมบอกไป เรื่องนี้ภาพมุมกล้องบางครั้งล่อแหลมนะครับ หลายๆ คนไม่โปรดแน่นอน
เรื่อง ฮันเตอร์ × ฮันเตอร์
แนว แอคชั่น ผจญภัย เหนือธรรมชาติ
จำนวน 148 ตอน


เรื่องราวของ กอร์น ฟรีคส์ เด็กชายอายุ 12 ปี ที่ออกผจญภัยเพื่อสืบหาพ่อ จิน ฟรีคส์ ซึ่งเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ จินออกเดินทางเพื่อตามหาความฝันโดยทิ้งลูกชายไว้เบื้องหลัง ดังนั้นกอร์นจึงพยายามที่จะเดินตามรอยพ่อของเขาคือ เป็นฮันเตอร์ให้ได้ ผมเคยดูเรื่องนี้ตั้งแต่สมัย 1999 ก่อนที่จะมีการนำมารีเมคใหม่ในปี 2011 ของเก่าดูจะโหดกว่าของใหม่มาก รวมไปถึงเนื้อหาหลายๆ ส่วนมีการรวบรัดตัดออกหลายๆ จุด เรื่องนี้แบ่งออกเป็นภาคต่างๆ 7 ภาค ดังนี้

- สอบฮันเตอร์
ถือเป็นภาคแรกที่ชวนให้ติดตามมาก เนื้อหาในการสอบสร้างสรรค์ และชวนให้ติดตาม เราจะได้เห็นการใช้ไหวพริบของตัวละครต่างๆ รวมไปถึงได้เห็นความสัมพันธ์ของตัวละครหลัก (เวอร์ชั่น 2011 ผมเคยดูจบแค่ในส่วนนี้ ครั้งนี้ดูใหม่อีกที)

- ฝึกที่หอคอยกลางหาว
เป็นช่วงหลังจากสอบฮันเตอร์จบ สิ่งที่ทำให้ผู้ที่เป็นฮันเตอร์มืออาชีพได้ตะลึงคือ เน็น หากไม่สามารถใช้ เน็น ได้ ก็แทบจะไม่สามารถเรียกตัวเองว่าฮันเตอร์ได้ แม้ว่าจะผ่านการสอบแล้วก็ตาม ในภาคนี้จะเน้นที่การฝึกสิ่งที่เรียกว่าเน็น

- งานประมูล และ กลุ่มโจรเงามายา
เรื่องราวเกิดขึ้นที่เมืองยอร์คชินซิตี้ กลุ่มโจรเงามายาวางแผนจะปล้นสินค้างานประมูล ภาคนี้เป็น คาราปิก้าเป็นตัวเอกของภาคเลย แน่นอนว่าพวกกอร์นก็หมายตาสินค้าประมูลเช่นกัน นั่นก็คือเกมกรีดไอส์แลนด์

- เกมกรีดไอส์แลนด์
ภาคกรีดไอร์แลนด์ ได้ลุ้นเรื่อยๆ เราจะได้เห็นพัฒนาการของ กอร์น และคิรัวร์ เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องแรกๆ เล่นกับเรื่องการเข้าไปในเกมเลยมั้ง (เวอร์ชั่น 1999 จบแค่ตรงนี้)

- คิเมร่าแอ๊นท์และราชาแห่งมด
เป็นภาคที่ผมยังไม่เคยดูมาก่อน เนื้อหาของภาคนี้ค่อนข้างตรึงเครียดมาก และกดดันอารมณ์สุดๆ ตั้งแต่ก่อนราชากำเนิดจนราชากำเนิดมาแล้ว ซึ่งเอาเข้าจริงตามเนื้อเรื่องถ้าสู้กันตรงๆ ผมยังนึกไม่ออกเลยว่าจะจัดการราชาลงได้อย่างไร จุดพลิกผันของภาคนี้คือ เด็กที่ชื่อ โคมุกิครับ

- การรักษาชีวิตกอร์น
ภาคนี้เรื่องราวหลังจากจบการต่อสู้กับ ปีโต้ แล้ว กอร์นได้ถูกคิรัวร์ช่วยแบกมารักษาที่โรงพยาบาลของสมาคมฮันเตอร์ ซึ่งอาการหนักหนามาก คิรัวร์จึงคิดจะใช้ความสามารถพิเศษจาก อาลูกะ ลูกชายคนที่ 4 ของตระกูลโซดิคที่ถูกขังไว้มาช่วยเหลือกอร์น ซึ่งแน่นอนว่าต้องโดนขัดขวาง

- ประธานคนใหม่และชีวิตกอร์น
ภาคนี้จะเป็นการเลือกตั้งประธานคนใหม่ เราจะได้เห็นการชิงไหวชิงพริบในการเลือกตั้งจากเงื่อนไขที่ประธานคนก่อนได้ตั้งเงื่อนไขไว้ ซึ่งในภาคนี้กอร์นได้เจอกับจินผู้เป็นพ่อแล้ว


เรื่องนี้ถือว่าสนุกมาก เนื้อหาน่าติดตาม เป็นการ์ตูนที่ผมยอมทิ้งการ์ตูนเรื่องอื่นๆ เกือบทุกเรื่องในช่วงฤดูหนาว เพื่อมาดูเรื่องนี้ให้จบก่อนเลยครับ ใครที่ชื่นชอบเรื่องคนเก่งทะลุโลก เรื่องนี้ก็น่าจะชอบไปด้วย ผมชอบเพลงเปิดของเรื่องนี้ Departure! ซึ่งมี 2 เวอร์ชั่น ยิ่งได้รู้ความหมายของเพลงจะยิ่งรู้สึกประทับใจ อันที่จริงถ้าผู้แต่งเรื่องนี้ตัดจบเรื่องแค่นี้ก็สามารถทำได้ แต่ดูเหมือนจะยังแต่งต่อในภาคของทวีปมืด ซึ่งจะเป็นอย่างไรต่อเราไม่อาจคาดเดาได้ เนื่องจากผู้แต่งเรื่องนี้ก็สุขภาพไม่ดีด้วย ขอทิ้งท้าย คำพูดของจินจากเรื่องนี้ "จงสนุกกับเส้นทางนั้นเถอะ สนุกให้เยอะๆ เลย สิ่งที่สำคัญกว่าสิ่งที่ต้องการ มันต้องอยู่ระหว่างทางนั้นแน่ๆ"

ออกจะดูแปลกไปสักหน่อยที่รีวิวการ์ตูนที่ดูเมื่อปีที่แล้วตอนช่วงเกือบครึ่งปี (ควรรีวิวต้นปีสิ) ชีวิตก็แบบนี้แหละครับ แผนที่เราวางไว้มักไม่เป็นไปตามแผน ขอตัดจบแค่นี้ก่อน ปีที่ผ่านมาถือว่าดูน้อยเมื่อเทียบกับช่วงหลายปีก่อน ส่วนหนึ่งเพราะปีที่ผ่านมาผมใช้ชีวิตแบบเอาจริงเอาจัง และกิจกรรมในชีวิตมีมากขึ้นจึงทำให้เวลาในการรับชมการ์ตูนน้อยลง จริงๆ ยังมีอีกหลายเรื่องที่อยากดู แต่ยังไม่มีโอกาสได้ดู โดยปกติผมจะรีวิวครั้งละ 12 เรื่อง เรื่องที่ยังไม่ได้รีวิวในคราวนี้จะยกยอดไปรีวิวในการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปีอีกครั้ง 2023-2024 ก็แล้วกันครับ


Create Date : 02 พฤษภาคม 2567
Last Update : 2 พฤษภาคม 2567 22:47:35 น. 21 comments
Counter : 431 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSweet_pills, คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า, คุณtanjira, คุณThe Kop Civil, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณชีริว, คุณสองแผ่นดิน, คุณnonnoiGiwGiw, คุณmultiple, คุณหอมกร, คุณkae+aoe, คุณmariabamboo, คุณtuk-tuk@korat


 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ


หลับได้ในเวลาไม่เกิน 2 นาที
.
.
อันนี้ดูเหมือนเป็นข้อดีหน่อยๆนะครับ 555

พี่ก๋าไม่ได้ดูอนิเมะเลย
จึงไม่รู้จักการ์ตูนที่น้องต่อรีวิว
แต่ที่สะดุดตาคือชื่อเรื่องการ์ตูนยุคนี้
ชื่อยาวมากๆ ตั้งชื่อได้แปลกดีครับ
โดยเฉพาะการ์ตูนของ สนพ.ลักพิมพ์โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤษภาคม 2567 เวลา:5:03:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

เรื่องการ์ตูนนี่พี่ไม่เคยได้ดูได้อ่านเลยค่ะ
พอหลานๆโตก็ไม่เห็นหนังสือการ์ตูนในบ้านเลยค่ะ

จากที่ดูทุกเรื่อง พี่ชอบเรื่อง แค่ขายโพชั่นไปวันวันไม่ได้เหรอคะ!
เป็นการ์ตูนที่ดูสบายๆนะคะ

จากบล้อก

จริงๆเราต้องลดแป้งและน้ำตาลให้ได้นะคะ ส่วนดีดีก็จะตามมาค่ะ
แป้งและน้ำตาลมันร้ายมากค่ะ ตับไตเราจะพังเนาะ

ขอให้ยุ่งน้อยลง เหนื่อยน้อยลงนะคะคุณต่อโดย: tanjira วันที่: 3 พฤษภาคม 2567 เวลา:6:44:31 น.  

 
ผมอยากอ่านเรื่องเจ้าเหมียว
เพราะมันสามารถทำงานบ้าน ทำกับข้าวได้นี่ละครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 3 พฤษภาคม 2567 เวลา:11:08:28 น.  

 
มาช้ายังดีกว่าไม่มา นะครับ เอ๊ะ อันนี้เม้นนะ ไม่ได้พูดถึงคุณมาช้าฯ 5555 ว่าแต่คุณมาช้าฯไปไหนละแล้ว....

ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จนะครับ ได้ดูหลายเรื่องมากๆ ปีนี้อาจจะน้อยลง แต่ก็ยังไม่ต้องทิ้งสิ่งที่ชอบทำแบบนี้ ผมว่าแค่นี้ก็โอเคแล้วนะ

ผมชอบ เกมพระราชา อ่านแล้วทรงน่าจะดี ทำให้นึกถึง Battle royal เลยครับ หนังเก่ามากที่ดูสนุกมากๆ ไม่เคยเก่าเลยโดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 3 พฤษภาคม 2567 เวลา:17:05:57 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

ดูรีวิวดาร์ตูนที่เธออ่าน สมแล้วที่จะได้ฉายา
ว่า ราชาการ์ตูน อิอิ แสดงว่า อ่าน หรือ ดูและ
ต้องชอบมาก ๆด้วย ถึงสามารถรีวิวแต่ละเรื่องได้
ละเอียดเช่นนี้ ขอชื่นชม จ้ะ
ครูไม่ใช่คนอ่านการ์ตูน ไม่ค่อยรู้เรื่องการ์ตูน
จ้ะ แต่ดูจากภาพและอ่านคร่าว ๆ ก็น่าสนุก จ้ะ
โหวดหมวด การ์ตูน

ขอบใจที่แวะไปอ่านบันทึกทวาทศมาส
ตอนที่ 1 จ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 3 พฤษภาคม 2567 เวลา:21:26:59 น.  

 
การ์ตูนแนวต่างโลกเยอะเลยครับช่วงหลังนี้ ขึ้นกับแต่ละเรื่องจะใช้จุดขายแข่งกันได้แค่ไหน
หลายเรื่องก็อิงจากการ์ตูนดังด้วย เกิดเป็นหยำฉางี้ เกิดเป็นราดามันตีสงี้ ดึงแฟนคลับได้ง่ายดาย (เสียดายหยำฉาสั้นไปหน่อย)
การ์ตูนเครื่องปั้นดินเผา!! ญีปุ่นนี่ได้ทุกเรื่องจริงๆ นี่แหละซอฟท์พาวเวอร์ที่เที่ยงแท้

และเพิ่งรู้ว่าเกมพระราชามีอนิเมะด้วย ชอบภาคแรกกับภาคกำเนิด ที่เหลือคือไม่ไหวครับ
ในภาพน่าจะภาคปัจฉิมมั้ง

เรื่องถัดมาแมวดำคอยช่วยดูแล หือ...ยังไงนะ? เอ้อ แมวดำช่วยดูแลจริงด้วย น่าจะสนุกเพลินๆ
ไม่ควรใส่ผ้ากันเปื้อนเพราะอยากจกพุง

ดราก้อนบอลซูเปอร์ฮีโร่ ยังไม่ได้ดูเลยครับ ตัวร้ายมันไม่ดึงดูดเท่าไหร่ เอาเซลล์มาทั้งทีขอแบบเพอร์เฟ็คเซ่
อีแกมม่า 1-2 ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย ดีไซน์เห่ยกะโหลก

HxH คุณต่อดูกี่ตอนครับเนี่ย อย่างยาวเลย ชอบภาคสอบฮันเตอร์กับเงามายา
ภาคหลังๆ ชักอ่านยากขึ้นๆ เล่ม 36 ซื้อมายังอ่านไม่จบเลย ตัวหนังสือทรมานคนอ่านชัดๆ


โดย: ชีริว วันที่: 3 พฤษภาคม 2567 เวลา:21:59:12 น.  

 
ข้อดีของความแก่
คือตอนนี้พี่ก๋าทำอะไร
ก็ไม่ต้องแคร์สายตาใครมากครับ 555

พี่ก๋าจำชื่อการ์ตูนใหม่ๆไม่ได้เลยครับ
มันยาวมากจริงๆ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤษภาคม 2567 เวลา:22:44:36 น.  

 
เรื่องที่คุณต่อดูผมไม่ได้ดูเลยครับ ผมดูแต่เรื่องการต่อสู้ อย่าง ศึกจักรพรรดิ์สวรรค์
ช่วงเย็นฝนตกหนัก งดวิ่งทางวิ่งแฉะครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 3 พฤษภาคม 2567 เวลา:23:35:39 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤษภาคม 2567 เวลา:5:17:18 น.  

 
มาเปลือยไปเปล่า
เป็นเช่นนั้นจริงๆครับ
บางคนอยู่นานก็ไม่ก่อเกิดประโยชน์อะไรกับโลกก็มีนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤษภาคม 2567 เวลา:18:22:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤษภาคม 2567 เวลา:5:58:55 น.  

 
ถ้าดูจากรูปแล้วนี่ ถ้าให้ดู อาจารย์เต๊ะขอเลือกเรื่อง รักๆๆๆเธอหมดหัวใจจากแฟนสาวร้อยคน เพราะดูแล้วท่าทางจะฟินมากๆนะครับ 555


อีกเรื่องก็ต้องดราก้อนบอลซุปเปอร์ซุปเปอร์ฮีโร่ เพราะเคยดูสมัยเด็กๆต้องดูย้อนวัยขาสั้นซะหน่อยนะครับ

อีกเรื่องก็ต้อง สาวลืมแว่นแสนวุ่นละมุนรัก
ชอบสาวแว่นดูคงแก่เรียนดีครับ555

สมัยเรียนมหาลัยนี่รุ่นพี่อาจารย์เต๊ะแกเป็นนักวาดการ์ตูนส่งสำนักพิมพ์
เคยไปนั่งดูแกวาด แกวาดสดไม่ต้องร่างเลยนะครับ สุดยอดจริงๆประทับใจมากครับโดย: multiple วันที่: 5 พฤษภาคม 2567 เวลา:11:20:40 น.  

 
สีสวยสดทุกเรื่องเลยคุณต่อ
แต่บางทีญี่ปุ่นก็คิดนอกกรอบไปหน่อยจ้าโดย: หอมกร วันที่: 5 พฤษภาคม 2567 เวลา:18:05:07 น.  

 
อาการเดียวกันครับน้องต่อ
พี่ก๋าหยุดออกกำลังกายเกือบ 3 เดือน
เพราะเชียงใหม่เป็นเมืองฝุ่นผีสิงครับ 555
มีแต่ควันๆๆๆๆและควัน
ขึ้นอันดับ 1 ของโลกหลายรอบมากโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤษภาคม 2567 เวลา:22:07:09 น.  

 
ไม่รู้ซีมีเรื่องไหนบ้าง แต่ที่แน่ๆ ฮันเตอร์ × ฮันเตอร์ ค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 6 พฤษภาคม 2567 เวลา:5:51:37 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤษภาคม 2567 เวลา:6:07:04 น.  

 
น้อนนน น่ารัก ๆ เสมอค่ะ
ขอบคุณพี่หนูต่อที่แวะไปนะคะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 6 พฤษภาคม 2567 เวลา:9:48:28 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะคุณน้องต่อ..

ขอให้คุณต่อและครอบครัว

มีความสุขมากๆ

สุขภาพแข็งแรง

เฮงๆรวยๆปังๆนะคะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2567 เวลา:10:42:18 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

จากบล๊อก
เรื่องความรักพูดยากครับ แต่ผมก็คิดสมองว่าทุ่มหมดไม่ได้ไม่ว่าช่วที่ศึกษากัน หรือเป็นแฟนกันแล้ว หรือแต่งงานกันแล้วก็ตาม
จะแบ่งไว้กี่ % ก็แล้วแต่ แต่ต้องเผื่อใจในส่วนที่ไม่ใช่ของเค้าเอาไว้

การเป็นแบบผม หรือ พีท ไปเลยมันก็ไม่ได้ดีหรอกครับ ถ้าแค่ศึกษาไว้เฉยๆ อันนี้ได้อยู่ 555

ได้ดูกกา่ร์ตูนน้อยลง แต่ยังได้ดูเพื่อผ่อนคลายอยู่ก็ยังดีครับ ^^ นี่ทำให้ผมต้องกลับไปดูภาพเกมพระราชา...โอ้ สาวๆ ห้องน้ำเค้างานดีทั้งนั้นนะครับ 5555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 6 พฤษภาคม 2567 เวลา:11:34:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
เมื่อก่อนตอนมีการ์ตูนดรากอนบอลก็ติดมากค่ะ ต้องเช่า VDO มาดูยาวเลย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 พฤษภาคม 2567 เวลา:19:40:16 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 พฤษภาคม 2567 เวลา:0:09:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
14 มิ.ย. 2567 - ชวนดูหนัง
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 353 "เปิดประตูผิดบาน"
โรงเรียนประถมสมัยก่อน สอนบ้าอะไรกันวะ ครูมันเป็นอะไรกัน

ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 352 "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.22 โทรศัพท์มือถือ
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegBorn-Y0502.jpeg
Kobayashi-Y0401.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.