-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
14 กุมภาพันธ์ 2562
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา

เอาล่ะครับ นี่ก็ผ่านมาอีกปีแล้ว ปีที่ผ่านมาดูการ์ตูนลดลงก็จริง แต่ก็ยังถือว่าเยอะอยู่พอสมควร มีเพื่อนๆ ถามเข้ามาว่ารับชมผ่านช่องท่านไหนบ้าง ช่องทางที่ผมรับชมมีหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดีวีดี ยืมเพื่อน Netflix หรือแม้แต่เถื่อน

ปีที่ผ่านมาเรื่องที่ได้ดูเรื่องก็มีตามนี้เลย

เรื่อง Slow Start
แนว เยียวยาจิตใจ ตลก ชีวิตโรงเรียน
จำนวน 12 ตอน


ฮานะ อิชิโนเสะ เด็กสาวมัธยมปลายผู้เข้าเรียนชั้นม.ปลายช้าไปหนึ่งปีเนื่องจากวันที่เธอต้องไปสอบเธอดันไม่สบายจนไม่สามารถไปสอบได้ ทำให้เธอต้องประสบปัญหาเรียนช้ากว่าเพื่อนๆ ไปหนึ่งปี เรื่องนี้ทำให้เธอกังวลในการเข้าสังคมเป็นอย่างมาก

เป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตของฮานะ ในเรื่องดูแล้วสบายใจ น่าจะบอกว่าฮานะมีเพื่อน และคนรอบๆ ตัวที่ดี แม้ฮานะยังกังวลว่าควรจะบอกเพื่อนของเธอหรือไม่เรื่องที่เธอเรียนช้า แต่จากในเรื่องถึงบอก เพื่อนก็คงไม่ทอดทิ้ง หรือตีตัวออกห่างจากฮานะหรอกนะ เรื่องนี้ถือว่านอกกระแสแต่ถือได้ว่าน่าดูอีกเรื่องนึงเลยล่ะ

เรื่อง The iDOLM@STER Cinderella Girls (1&2)
แนว ไอดอล เพลง ดราม่า
จำนวน 25+1 (OVA) ตอน


จากเกมปั้นไอดอลอันโด่งดัง ถึงขนาดทำให้นักเขียนการ์ตูนบางคนแทบไม่เป็นอันทำงาน สู่อนิเมชั่น ในเรื่องเป็นเรื่องราวของการปั้นไอดอล โดยในช่วง 13 ตอนในครึ่งแรก จะเป็นการรวมตัวและก่อตั้งยูนิตของโปรเจคซินเดอเรล่า โดยแต่ละกลุ่มก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป เราจะได้เห็นเรื่องราวเกี่ยวกับไอดอลก็จากเรื่องนี้

ในช่วงครึ่งหลัง หลังจากที่กรรมการมิชิโระมา เรื่องราวในบริษัทก็วุ่นวายจากแนวความคิดที่แตกต่างกัน แน่นอนว่าเหล่าไอดอลต่างก็รู้สึกกังวลกับความเปลี่ยนแปลงที่กะทันหันเกินไป ช่วงนี้ค่อนข้างดราม่ามาก และปัญหาต่างๆ ก็มีเข้ามาไม่หยุด แก้ปัญหาในจุดหนึ่งได้อีกจุดก็มีปัญหาตามขึ้นมา

เรื่องราวในตอนจบค่อนข้างเดาง่ายว่าจะเป็นอย่างไร ยอมรับว่าติดเรื่องนี้ และรู้สึกว่าสนุกกว่าที่คิด แต่ไม่ถึงกับเข้าเส้น (ดีแล้วที่ไม่เข้าเส้น) อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับไอดอลลองดูการตูนเรื่องนี้ก็จะได้เห็นไอดอลในอีกแง่มุมหนึ่งเหมือนกัน

เรื่อง Alice or Alice: Siscon Niisan to Futago no Imouto
แนว ซิสคอน
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันของฝาแฝดสาวที่ชื่อ ริเสะ ไอริ และพี่ชายของเธอ เนื้อเรื่องเป็นการใช้ชีวิตประจำวันทั่วๆ ไป มีเกี่ยวข้องกับร้านเมด ดูสบายๆ เพลินๆ ตอนละ 3 นาที (เพลง OP ED 1 นาที) ดูรวดเดียววันเดียวจบ

จริงๆ เรื่องนี้ถ้าทำเป็นเรื่องยาวได้น่าจะดี เพราะดูสบายๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก คิดไปแล้วน่าเสียดายเหมือนกันที่เป็นอนิเมตอนสั้นๆ แบบนี้

เรื่อง Tachibanakan Triangle
แนว ตลก, ชีวิตประจำวัน, ยูริ
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของ ฮานาบิ นัตสึโอะ สาววัย 15 ปีที่ได้กลับมาเรียนต่อที่บ้านเกิด ได้พักที่หอพักทาจิบาน่า ซึ่งใกล้กับโรงเรียนมัธยมปลายที่กำลังเข้าเรียนต่อ นัตสึโอะ ได้พบกับ อิโอริ สาวสวยนิสัยแปลกที่ต้องการเป็นคู่รักของเธอ ส่งผลให้ โคโนมิ เพื่อนหญิงวัยเด็ก ไม่พอใจ กลายเป็นเรื่องวุ่นวายในชีวิตของนัตสึโอะตามมา

เป็นการ์ตูนตอนสั้นๆ ตอนละ 3 นาที ฉากเซอร์วิสเซอร์วิสคนดูเยอะเมื่อเทียบกับ เวลาในการฉาย โดยรวมดูได้เรื่อยๆ ครับ ตอนจบหักมุมเล็กน้อย

เรื่อง อินเด็กซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม
แนว แอ็คชั่น, แฟนตาซี
จำนวน 24 ตอน


เป็นเรื่องราวในโลกอนาคต ณ เมืองแห่งการศึกษา ผู้มีพลังจิต พลังพิเศษ ที่เป็นสาขาหนึ่งของวิทยาศาสตร์ โคจรมาพบกับเวทมนตร์

วันหนึ่งโทมะ ได้มาพบกับแม่ชีที่ชื่ออินเด็กซ์ (อายุไล่เลี่ยกับเขา) คนหนึ่ง นอนสลบพาดอยู่ที่ระเบียงห้องของเขา อินเด็กซ์มีความสามารถในการจดจำคัมภีร์เวทมนตร์กว่าแสนเล่มไว้ ทำให้เธอต้องถูกตามล่าจากเหล่าผู้มีเวทมนตร์ ทำให้โทมะต้องมาเจอกับเรื่องวุ่นวาย

เรื่องนี้เนื้อเรื่องแบ่งออกเป็นช่วงๆ ช่วงพบเจออินเด็กซ์ ช่วงเอคเซลาเรเตอร์ ช่วงช่วยเหลือมิซากะมิซากะ ช่วงแองเจิ้ลฟอล ช่วงคาซาคิริ เฮียวกะเนื้อเรื่องไม่ต่างจากในหนังสือการ์ตูนเท่าไหร่นัก โดยรวมถือว่าสนุกดี มันส์เป็นช่วงๆ ผมชอบเนื้อเรื่องช่วงเอคเซลาเรเตอร์ที่สุดแล้ว


เรื่อง คุณหนูปากร้าย x จิ้งจอกปีศาจ
แนว ลึกลับ ความรัก
จำนวน 13 ตอน


ชิราคิอิน ริริจิโยะ ลูกสาวตระกูลเก่าแก่ใหญ่ อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เลยออกมาใช้ชีวิตอย่างอิสระ แต่เนื่องจากเธอเป็นผู้สืบเชื้อสายของปีศาจ การที่จะได้อยู่คนเดียว เธอจำเป็นต้องย้ายมาอยู่ในแมนชั่นสุดหรูชื่อ Ayakashi Kan (อายาคาชิ คัง) และที่นี่เธอได้รับการคุ้มครองโดยคนจากองค์กร S.S. (Secret Sevice) แม้ว่า ริริจิโยะจะปฏิเสธในตอนแรก แต่สุดท้ายเธอก็ใจอ่อนในเวลาต่อมา

เรื่องนี้น่ารักดีครับ แต่ไม่ถึงกับหวานเลี่ยน ริริจิโยะก็ซึนเดเระเกิน ถ้าเป็นชีวิตจริงซึนเดเระแบบนี้ แถมปากเสียซะขนาดนี้คงโดนคนเกลียดไปแล้วแน่ๆ เรื่องนี้ถ้าดู 3 ตอนแรกแล้วคิดว่าชอบก็ดูต่อได้เลย โดยส่วนตัวผมชอบนะ แต่ถ้าไม่ชอบก็จบแค่นั้นครับ เชื่อได้ว่าผู้หญิงที่ได้ดูเรื่องนี้คงมีหลายคนอยากได้ มิเคะสึคามิ โชชิ มาเป็นคนติดตามบ้างล่ะน่า

เรื่อง เมดากะ บ๊อก
แนว ตลก, ชีวิตในโรงเรียน, เหนือธรรมชาติ
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของ คุโรคามิ เมดากะ เด็กสาวสุดแกร่งแห่งโรงเรียนฮาโนกิวะ ที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นประธานนักเรียน โดยเธอได้จัดทำกล่องที่รับเรื่องร้องทุกข์ตลอด ซึ่งเธอและทีมงานคณะกรรมการนักเรียน พร้อมที่จะแก้ไขปัญหาให้ทุกเมื่อ จนต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องวุ่นวายในโรงเรียน

เรื่องนี้เมดากะมันเทพเกิน เก่งไปทุกอย่าง กว่าจะจัดตั้งทีมกรรมการนักเรียนได้ก็จบไปครึ่งเรื่องแล้ว ในช่วงครึ่งหลังจะเป็นการต่อสู้ของเมดากะกับพวกคณะกรรมการรักษาระเบียบ โดยรวมผมเฉยๆ กับเรื่องนี้ไม่ได้ชอบเป็นพิเศษ ที่สำคัญเรื่องนี้เซอร์วิสเยอะเกิน

เรื่อง Citrus
แนว ยูริ, ดราม่า, ชีวิตในโรงเรียน
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของยูสุ และเมย์ ที่ไม่ได้มีสายเลือดเดียวกัน แต่ต้องใช้ชีวิตร่วมกันในฐานะพี่น้อง จากความใกล้ชิดกันทำให้ความรักได้บังเกิดขึ้น ความรักที่กำลังจะเกินเลยความเป็นพี่น้อง จะเป็นเช่นไรต้องไปตามลุ้นกัน

เรื่องนี้ยูริมากมาย สาววายน่าจะชอบ โดยส่วนตัวผมว่ามันก็สนุกดี เนื้อเรื่องชวนติดตามดี ว่ามันจะเป็นอย่างไรต่อ ถ้าไม่คิดมากเรื่องยูริก็น่าดูอยู่ครับ ที่สำคัญเรื่องนี้มีเป็นหนังสือการ์ตูนด้วย

เรื่อง Yuru Camp
แนว เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของสาวๆ ที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ โดยเน้นที่ริน ผู้ชอบเดินทางตั้งแคมป์ค้างแรมในทะเลสาปใกล้ภูเขาไฟฟูจิเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงาม เธอออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ มีครั้งหนึ่งเธอได้พบกับ นาเดชิโกะ สาวน้อยที่พึ่งย้ายมาใหม่ และสนใจการตั้งแคมป์เหมือนกัน จึงเริ่มสนิทกันภายหลัง

เรื่องนี้ผมชื่นชอบมาก ดูแล้วรู้สึกอยากไปลองตั้งแคมป์เลย ดูแล้วสนุกกว่าที่คาดคิดมาก ในเรื่องมีแทรกเรื่องราวการตั้งแคมป์บ้างแต่ไม่ใช่ประเด็นที่เรื่องนี้เน้น ที่น่าสนใจคือ พวกอุปกรณ์ตั้งแคมป์มันแพงกว่าที่เราคาดคิดเหมือนกัน

เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาค 4
แนว แฟนตาซี, แอ็คชั่น, ผจญภัย
จำนวน 39 ตอน


เมืองโมริโอเขตS มีผู้ใช้แสตนด์เพิ่มขึ้นมากมาย จากธนูและคันศร ก็เป็นหน้าที่ของพวกโจทาโร่ และโจสุเกะที่จะต้องตามจัดการ

เรื่องนี้เป็นภาคที่ 4 ผมยังไม่ได้ดูภาค 3 เลยแม้จะเคยอ่านการ์ตูนมาก่อนหน้าแล้วก็ตาม ภาค 4 เป็นภาคที่ผมชอบมากที่สุดในซีรี่ย์นี้ จากที่ได้ติดตามมาทั้งหมด 8 ภาค ในภาคนี้ตัวเอกของภาคคือ ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ โดยเน้นการใช้ชีวิตประจำวันในเมืองแต่ก็มีแทรกการตามล่าเป้าหมาย

ภาคนี้ทีมงานสร้างยังคงทำได้ดีเหมือนเดิม ถ้าเราสังเกตให้ดีผู้คนในช่วงแรกๆ มีตัวละครในภาคนี้ที่ยังไม่ปรากฎตัวปนอยู่ด้วย ทีมสร้างดัดแปลงได้ดี รวมไปถึงสลับตอนบางตอนก็ทำได้ดี หลายๆ ที่ที่ทีมงานเพิ่มเข้ามา มันทำให้เนื้อเรื่องดูสมบูรณ์ขึ้น ถ้าเป็นแฟนเรื่องนี้อยู่แล้ว ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเลยแหละ!!

เรื่อง Uma Musume Pretty Derby สาวม้าโมเอะ
แนว แข่งขัน, โมเอะ
จำนวน 13 ตอน


เป็นเรื่องราวของม้าแข่ง ในเรื่องม้าที่เราเห็นจะแทนที่ด้วยตัวละครสาวน้อย โดยตัวเอกของเรื่องนี้คือ ม้าสาวที่ชื่อว่าสเปเชียลวีค (สเปจัง) เราจะได้เห็นมิตรภาพ และการพัฒนาของตัวละครแต่ละตัว

โดยรวมเรื่องนี้สนุกกว่าที่คิดเยอะ เวลาแข่งขันวิ่งกันเต็มที่ มีใช้ท่าไม้ตายด้วย นางเอกเรื่องนี้น่ารักดี ทีมงานสร้างเก็บรายละเอียดเกี่ยวกับม้าได้ดี เช่น เข้าทางด้านหลังม้า โดนม้าดีด (อาจถึงตายได้) แถมม้าในเรื่องที่ชื่อ สเปเชียลวีค มีตัวตนจริงในประเทศญี่ปุ่นด้วยนะเออ ในตอนจบนางเอกของเราจะทำตามฝัน และสัญญาที่ได้ให้ไว้ได้หรือไม่ ในส่วนนี้ต้องติดตามกันเอง

เรื่อง Spirited Away มิติวิญญาณมหัศจรรย์
แนว แฟนตาซี, ลึกลับ
จำนวน 1 ตอน


ครอบครัวของจิฮิโระ เดินทางย้ายบ้านไปในชนบทแห่งหนึ่งที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา ขณะขับรถยนต์พวกเขาหลงทาง และพบสวนสนุกร้าง พ่อของจิฮิโระ เสนอให้เข้าไปสำรวจ ส่วนแม่และจิฮิโระติดตามไปอย่างตะขิดตะขวงใจ ใจกลางสวนสนุกนั้น พวกเขาพบแผงลอยอาหารกำลังสุกส่งกลิ่นชวนรับประทาน ปราศจากทั้งคนขายและลูกค้า พ่อแม่ของจิฮิโระตัดสินใจนั่งลงทานอาหาร แต่จิฮิโระไม่เห็นด้วย และเดินไปชมดูรอบๆ แทน เธอพบโรงอาบน้ำแต่ทันใดนั้น เด็กชายคนหนึ่งก็เข้ามาเตือนเธอให้รีบกลับไปก่อนตะวันลับขอบฟ้า เมื่อจิฮิโระวิ่งกลับไปยังแผงลอย ก็พบว่าพ่อแม่ของเธอกลายเป็นหมูไปแล้ว เรื่องราวทุกอย่างมันเริ่มจากตรงนี้

นี่เป็นการ์ตูนที่แฟนตาซีมากเรื่องหนึ่งที่ได้ดูมา ต้องยอมรับว่าแปลก ผมดูในมุมมองของคนทั่วไป ไม่ได้มีการวิเคราะห์อะไรมากจึงรู้สึกว่าแฟนตาซี แต่เมื่อไปหาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าการ์ตูนเรื่องนี้แทรกแนวคิดและเรื่องราวต่างๆ ไว้อย่างแยบยลมาก ทุกตัวละครทุกการกระทำมันมีนัยยะของมัน

ถือเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่ยอดเยี่ยมของมิยาซากิ เชื่อเถอะว่าคนที่ดูเรื่องนี้คงไม่มีใครจำตัวละครที่ชื่อผีไร้หน้าไม่ได้แน่ๆ


ปีที่ผ่านมาผมดูการ์ตูนน้อยลงมาก ทั้งที่มีการ์ตูนอยากดูมากมาย บางครั้งดูแล้วอยู่ๆ ก็หลับคาจอโทรทัศน์เพราะความเหนื่อยล้าของร่างกายก็มี ส่วนหนึ่งเพราะเป้าหมายหลายๆ อย่างที่ตั้งไว้ว่าต้องการจะทำให้สำเร็จมันส่งผลถึงเวลาที่เรามี สิ่งที่ยากที่สุดในการบริหารอาจเป็นเรื่องของเวลาก็ได้ ปีนี้จะได้ดูการ์ตูนมากน้อยแค่ไหนคงต้องค่อยๆ ดูกันไปล่ะ แต่แน่นอนว่าต้องดู เพราะนี่เป็นวิธีพักผ่อนที่ดีวิธีหนึ่ง


Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2562 23:59:43 น. 46 comments
Counter : 2489 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณกะว่าก๋า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณตะลีกีปัส, คุณmcayenne94, คุณThe Kop Civil, คุณเรียวรุ้ง, คุณtuk-tuk@korat, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณSai Eeuu, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณชีริว, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณปลาแห้งนอกกรอบ, คุณmambymam, คุณเนินน้ำ, คุณJinnyTent, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณALDI, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณNior Heavens Five, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณschnuggy, คุณnewyorknurse, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณโอพีย์, คุณหงต้าหยา, คุณkae+aoe, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณRinsa Yoyolive, คุณหอมกร


 
เจิมๆๆๆ
ดีใจได้เจิมก่อนใคร


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:28:51 น.  

 
ชอบSlow Startเหมือนกัน(ทำเนียน)
อยากย้อนไปวันวาน สมัยเป็นเด็ก ม.ปลาย
สดใสน่ารักๆ แบบนี้
ก้เพิ่งอ่านตรงนี้แหละ
ฮานะ นี่หลายๆนางเอกการ์ตูน ชื่อนี้
เรื่องThe iDOLM@STER Cinderella Girls นี้สาวๆตรึม
ดูปุ๊ปนึกึง BNK 48 เลย
(แบบแค่สาวๆเยอะ)


เรื่องแฝดสาวAlice or Alice: Siscon Niisan to Futago no Imouto
ก็น่าสนุกนะคะ

พี่อ้ออ่านการ์ตูนญี่ปุ่นได้
ชอบเพราะเป็นวัยรุ่น(ไกลมาก)ช่วง TV ญี่ปุ่น Bloom ในบ้านเรา
พอก่อน
เก็บไว้เม้นท์ต่อครั้งหน้า

Happy Valentine's Day ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:36:26 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ไล่อ่านลงมาเรื่อยๆ
ไม่รู้จักสักเรื่องเลย 555
แต่มาโป๊ะเช๊ะเอาเรื่องสุดท้าย
Spirited Away พี่ก๋าได้ดู
และเป็นอนิเมะที่ชอบมากที่สุดเรื่องนึงเลยทีเดียว
และทำให้พี่ก๋ากลายเป็นสาวกของจิบลิไปเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:40:23 น.  

 
ชอบจัง คุณต่อพูดตรงไปตรงมา ดูจากหลายแหล่ง
รวมทั้ง เถือน.... แหะ ๆ ผมว่าก็หลายคนอยู่
รวมทั้งผมก็เคย

แต่ผมดูหนังอย่างอื่นนะครับ เพื่อน ๆ นำมาให้
แนะ โทษเพื่อนเฉยเลย 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:56:27 น.  

 
สนใจเรื่องสุดท้ายครับ เข้ากับปีหมูพอดี
หนัง การ์ตูน ประเภทหลงทาง ล้วนเจอเรื่อง ลี้ลับ สยอง
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:8:33:10 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

เรื่องที่น่าสนใจเห็นจะเป็น อินเด็กซ์ การ์ตูนต้องมากับเวทย์มนต์ เพราะเห้อฝันดี
และYuru Camp ค่ะ ชอบไปกางเต้นท์เที่ยว อุปกรณ์อะไรที่แพงๆและน่าสนใจบ้างน้อ ชอบดู ไม่ซื้อหรอกค่ะ

ส่วนเรื่องแนวรัก วัยรุ่นวุ่นรัก ไม่ค่อยอยู่ในความสนใจค่ะ
พ้นวัยมาไกลนักแล้ว


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:10:06:41 น.  

 
สาวม้าโมเอะ หน้าตาน่ารัก น่าลองดูบ้าง
เรื่องอื่นๆ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องแนวเด็กๆ นักเรียน

ก็มีเรื่องแคมปิ้งที่ ภาพคงสวยงามอยู่บ้าง แต่ก็ยังสงสัย แนว เยียวยาจิตใจ มันเป็นยังไงคะ

เรื่องเนตไอดอล แต่งชุดชั้นในกันทั้งเรื่องมั้ยคะ
ดูการ์ตูน วาดสวยๆ เรื่องราวสนุกๆก็น่าดู เหมือนหลุดไปอีกโลก บางเรื่องดูจบแล้ว โลกในความเป็นจริงก็ดูดีขึ้นมาก


โดย: mcayenne94 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:12:13:07 น.  

 
การ์ตูนนี่แทบไม่ได้ดูเลยค่ะ

ดูจากที่คุณต่อรีวิวแล้ว ลายเส้นแทบไม่ต่างจากสมัยรุ้งยังละอ่อนเลย

Spirited Away มิติวิญญาณมหัศจรรย์ เป็นเรื่องเดียวที่เคยดู แถมชอบด้วยสิ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:15:28:39 น.  

 
นางเอกน่ารักทุกเรื่องเลยครับ ผมต้องไปดู netflix บ้างแล้ว 55


โดย: The Kop Civil วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:15:29:30 น.  

 
การ์ตูนเรื่องเริ่มต้นช้า การ์ตูนน่ารักค่ะ
ส่วนเรื่อง คุณหนูปากร้าย ... ชอบการ์ตูนพระเอกอ่ะ
ม้าแข่ง ... เพลง stuball พอดีค่ะ
ชอบตาของหมูในเรื่อง spirited away ค่ะ ดูเป็นห่วงมาก ๆ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:16:12:59 น.  

 
พี่คุ้นเรื่องเดียว โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ

เรื่องที่ 2 เกี่ยวกับไอดอล น่าดูค่ะ คืออยากจะรู้เรื่องไอดอลด้วยแหละ **กะทันหัน เขียนแบบนี้ค่ะ

เรื่องคุณหนูปากร้ายฯ พี่ชอบภาพวาดแนวนี้ สวยดี สบายตา น่าอ่าน

Citrus ว่าแล้วเชียว ต้องมีเรื่องแนว ๆ นี้

ถ้าอ่านเรื่องย่อตามที่ต่อเล่า พี่อยากดูเรื่องYuru Camp มากที่สุด

เรื่องสุดท้าย มีอะไรหลอน ๆ มั้ย น่าสนใจเหมือนกันค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:16:19:43 น.  

 
จะเข้ามาจองที่ก่อน กำลังมึน
อัพแล้วไม่ขึ้นหน้าหลัก ลบทิ้งแล้วอัพใหม่
ก็ไม่ขึ้นอยู่ดี ไปนอนก่อน พี่ยังไม่ได้เลือก
ตัวแสดงเลย พรุ่งนี้มาเรื่องนี้ก่อนนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:21:31:21 น.  

 
สมัยวัยรุ่น การ์ตูนแบบนี้ไม่พลาดเลยค่ะ ติดมาก แต่เดี่ยวนี้เลิกอ่านแล้วค่ะ ตามวัยค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:21:39:21 น.  

 
พี่ก็ดูการ์ตูนน้อยลงมากๆ ปีนี้ต้องเริ่มใหม่ ต้องขุดเรื่องเก่าๆมาดูให้ได้


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:23:06:21 น.  

 
โว้ว! บล็อกนี้น่าสน มีโจโจ้ด้วย แต่ SPIRIT AWAY เก่าไปมั้ยเพ่ (ผมก็ยังไม่ได้ดูแหะ)

ขอแวะมาสวัสดียามดึกค่ะแป๊บนึง เดี๋ยวพรุ่งนี้แวะมาเม้นท์อีกทีจ้า


โดย: ชีริว วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:23:17:56 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ถ้านับเฉพาะเล่มในงานชุดหลัง
พี่ก๋าตามอ่านงานของพี่ปะการังทุกเล่มเลย
ชอบครับ
หมิงหมิงก็ชอบ
พี่เขาเลือกเรื่องที่มาเขียนได้เก่งมาก
สำนวนภาษาดี ทัศนคติดีครับ

คำคมของแม่ชีเทเรซาดีมากๆเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:33:47 น.  

 
555 อ่านมากคงตาลาย
ถึงว่าหน้าตา จิฮิโระ คุ้นมาก และ spirit away ก็พบเห็นบ่อยมาก แต่ก็คิดว่า เขาวาดการ์ตูนหน้าตาเหมือนกันจัง. เหมือนพวกการ์ตูนเด็กสาวๆใส่กระโปรงสั้นๆ ก็ดูคล้ายกันเลยไม่ได้เพ่งมองค่ะ

ส่วนมากรอดูซีรี่ย์ที่ทำจากการ์ตูนดังสนุกดี เพราะผ่านการเลือกมาแล้วอีกชั้นนึงค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:7:37:19 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
บ่งบ๊ง Food Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ตะลีกีปัส Travel Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Diarist ดู Blog
เริงฤดีนะ Art Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
มาส่งกำลังใจให้คุณต่อค่ะ พี่ต้องยอมรับว่าเลยวัยดูการ์ตูนแล้วแต่ก็ได้เข้ามาสัมผัสบ้างจากบ้านคุณต่อ ดูลายเส้นสายก็นึกถึงสมัยเด็กๆชอบการ์ตูนญี่ปุ่นของสำนักพิมพ์ยอดธิดามาก ติดงอมแงมเหมือนกันค่ะ


โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:9:26:20 น.  

 
ตอนนี้บล็อกพี่มีปัญหาเยอะเลย บอกทีมงานแล้ว
เค้าให้พี่หยุดใช้งาน เข้านี่ออกโน่นไม่ได้ ได้แต่
คุยกะเพื่อนกับแปะโหวตนี่แหละ มันกลายเป็นว่า
เอนทรี่ใหม่ไม่ขึ้นหน้ารวมและอัพเดท ลบทิ้งแล้ว
อัพใหม่ เลยกลายเป็นว่า เอนทรี่แรกลบไม่ออก
เอนทรี่ใหม่แทรกเข้ามา เพื่อนๆเข้าเอนทรี่แรกกันได้
มีน้องต่อคนเดียวที่เข้าไปอันที่แทรกอยู่ ซึ่งมี
โหวตเดียวและเป็นอันที่จะต้องลบทิ้ง ยังไม่รู้ทีมงานจะทำอย่างไรแค่ไหน

แถมเวลาเข้าไปอัพเดทโปรไฟล์ รูปโปรไฟล์
หายทุกที เราก็จำไม่ได้ว่าเก็บภาพต้นฉบับไว้
ที่ไหน หายไปเลย แงแง

ยังมีอีก เอาแค่นี้ก่อน ก็เลยยังเข้าหลังไมค์
ไม่ได้นะคะ ไม่รู้ทำไมไม่ได้เหมือนกันโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:9:49:56 น.  

 
เมื่อก่อนดูการ์ตูน ติดงอมแงม ที่บ้านจะออกไปไหน ต้องรอเราดูการ์ตูนจบก่อน ไม่งั้นงอแง แต่ตอนนี้ หยุดดูไปดื้อๆ เลย

ค่าลูกหาบที่นี่จัดว่าแพงจริงๆ ค่ะ แต่จัดการดี ที่ทางห้องน้ำ อาบน้ำ ทำได้ดี ก็ถือว่าเป็นรายได้ และค่าบำรุงต่างๆ ไป


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:13:32:57 น.  

 
พวกอุปกรณ์เดินป่า ปีนเขา ตั้งแคมป์นี่ บ้านเราก็ไม่ถูกนะคะ พี่มีไม่ครบหรอกค่ะ พวกหม้อสนาม เตาแก๊สอะไรพวกนี้ ไม่เอาเลยค่ะ ขี้เกียจขน


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:16:16:43 น.  

 
อะ อะ มีการ์ตูนติดเรทด้วยยย
บิกินี่ซะโด้ย 55555+

ที่เอามาเล่าทั้งหมดนี้
พี่ไม่คุ้นสักเรื่องเลยค่ะ ไม่คุ้นลายเส้นด้วย
ดูมันคล้าย ๆ กันไปหมดอ่ะ

ไม่แปลกจร้า ที่ดูการ์ตูนน้อยลง
มันเป็นไปตามวัยน่ะ จินตนาการก็จะถดถอยลง
เป็นธรรมดา

นี่ก็สั่งการ์ตูนจากเวปมาได้ 2-3 อาทิตย์ละ
ยังไม่ได้เปิดอ่านเล้ย
เรื่องเจ้าสาวซาตาน 10 กว่าเล่มจบ
เคยอ่านมั้ย เดมอส กับ วีนัส อ่ะ
เป็นการ์ตูนที่เคยอ่านวัยละอ่อน
แล้วชอบมาก ไม่ค่อยเห็น

มีแฟนเพจหนึ่งเอาการ์ตูนเก่า ๆ มารำลึกความหลัง
เห็นอดใจไม่ไหว เหมือนตามล่าหาความฝันวัยเด็ก
ที่กว่าจะมีหนังสือการ์ตูนสักเล่มต้องเจียดเงิน
ค่าขนมอันน้อยนิดซื้อ ไม่ก็เช่า หรือยืมเอา

พอมีกำลังซื้อก็อยากจะได้มาเก็บไว้
แต่ความอยากอ่านและความอินและสนุกตอนอ่าน
มันลดลงเยอะเลยอ่ะโดย: JinnyTent วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:19:22:50 น.  

 
อ่าน ๆ ไป เรื่อง อินเด็กซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม น่าดูนะคะ
ชอบแนวแอคชันแฟนตาซี ผจญภัย ปล่อยพลังแสง ร่ายคาถา (มีมั้ย)
555 คนอ่านอย่างเราพลอยแฟนตาซีไปด้วย ลุ้นดีค่ะ


โดย: ALDI วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:21:17:00 น.  

 
ชอบการ์ตูนตาโตค่ะน่ารัก่ดี
แต่ถ้าเป็นแนวแฟนตาซี แอคชั่นไม่ค่อยชอบค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:21:53:13 น.  

 
มาชมการ์ตูนจ้า

ไอดอลมาสเตอร์มีอนิเมด้วยแฮะ เพิ่งรู้
Tachibanakan Triangle อันนี้ไม่เคยดู แต่น่าสนใจ เดี๋ยวนี้มีอนิเมสั้นๆตอนละ 3 นาทีหลายเรื่องเหมือนกัน เหมาะกับคนไม่อยากนั่งดูอะไรยาวๆ แก้กระแสคนนั่งดูคลิปแทนอนิเม :D
ซีรี่ยส์อินเดกซ์เคยอ่านแต่ฉบับมังงะ อนิเม/โนเวล ยังไม่เคยเลยครับ ชอบภาคเรลกันมากกว่าภาคหลัก
เมดากะบ้อกซ์อันนี้คุ้นๆว่าเป็นมังงะมาก่อน (ไม่เคยอ่านเช่นกันจ้า) อ่านเรื่องสั้นแล้วคิดถึงโกโต้เวอร์ชั่นเด็กผู้หญิง
Yuru Camp หืม? แนวเยียวยาจิตใจ/ฮีลลิ่ง นี่มันเป็น genry ด้วยเรอะ??
โจโจ้ยังคงสร้างกระแสได้อย่างต่อเนื่องจริงๆ ผมว่าจะไล่ดู แต่มันออกมาเยอะจนไล่ดูไม่หวาดไม่ไหวละ ภาคสี่ไม่ชอบเพื่อนพระเอกหลายๆคนรู้สึกมันน่ารำคาญ แต่เป็นภาคที่เทคนิคการต่อสู้กับความมันส์บาลานซ์กันกำลังดีเลย
Spirited Away นี่ได้รางวัลเยอะ เสียงชื่นชมแยะมาก ว่าจะหามาดูก็ยังไม่ได้หาสักที จำได้แค่ภาพปกเนี่ย เนื้อเรื่องย่อยังไม่เคยอ่านเลยด้วยซ้ำ เพิ่งจะมาอ่านในบล็อกคุณต่อนี่แหละ

เมื่อไม่นานมานี้ no face กลับมามีกระแสบนโซเชี่ยลอีกรอบเพราะตัวนี้เลย....โท่ดๆ ผิดตัวน่ากลัวสุดๆ ♥


โดย: ชีริว วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:44:19 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ช่วงนี้ไปไหนก็เจอแต่คนดีครับ
คนดีเสนอตัวทำเรื่องดีดี
เพื่อพี่น้องประชาชน
โอ...น่ากลัว 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:23:45 น.  

 
ที่วัดภูพร้าว
ตอนเดินลงมา ต้องเอามือถือส่งองเป็นไฟฉายค่ะ
น่ากลัวหกล้ม


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:13:37:35 น.  

 
ทัวร์จีนยังมากันเยอะค่ะ ที่พี่เจอที่สนามบินก็มีแต่พี่จีนทั้งนั้น เค้าจัดระเบียบดีขึ้น ที่จอดรถทั้งรถทัวร์ รถไม่ทัวร์ เป็นระเบียบดีค่ะ ช่องทางเข้าชมแยกชัดเจน คนต่างชาติ เสียตังค์ 40 บาทหรือไงนี่แหละ คนไทยเข้าฟรี เหมือนเดิม

ดอกไม้เยอะ สวยกว่าที่พี่คิดไว้อีก นึกว่ามีอย่างละนิดละหน่อย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:16:09:02 น.  

 
สงสัยว่าอดีตทำให้คนเราลืมความเจ็บปวดได้นะครับ
เลยชอบคิดถึงความหลังเก่ากันโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:18:19:21 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้อง ต่อ

มาชมการรีวิว การ์ตูน ที่เธอได้ดูในปีที่ผ่านมา
ดูมากพอควรนะ ครูนับแล้ว ได้ตั้ง 12 เรื่อง แต่ละ
เรื่องก็ยังมีแบ่งตอนย่อยอีก สมกับที่เป็นราชา
การ์ตูน จ้ะ

ครูไม่เคยได้ดูหรืออ่านสักเล่มเลย คงไม่ได้
อยู่ในยุตครูแหละ อิอิ ยุคครูต้อง การ์ตูน หนูจ๋า
เบบี้ พล นิกร กิมหงวน ห้าห้า

แต่อ่านจากการรีวิว แต่ละเรื่อง ทั้ง 12 เรื่อง
ก็ชอบบางเรื่องอยู่ เช่น สโลสตาร์ท การเรียนช้า
ไม่ใชปมด้อยของจิตใจเลย ให้ข้อคิดดี เรื่อง
สุดท้าย เป็นแนวแฟนตาซี ลึกลับ กินอาหารแล้วพ่อแม่กลายเป็นหมู มีผีไร้หน้า เนื้อหาคง
สนุก ชวนติดตามดีนะ ห้าห้า

โหวดหมวดเรื่อง การ์ตูน
ขอบใจนะ ที่เข้ามาอ่านและให้กำลังใจ
ที่บล็อกครูเสมอ
ู่


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:20:18:42 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับคุณต่อ
สนใจเรื่อง Yuru Camp ครับ
โหวตครับ


โดย: Nior Heavens Five วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:15:06 น.  

 
บางเรื่องในนี้ผมรู้จักนะ แต่ไม่ได้ดูอะครับ ^^

อืม...การที่แนวเรื่องไม่ใช่แนวผมก็สาเหตุหนึ่ง แต่หลัก ๆ คือ...
ผมไม่ค่อยได้ดูอนิเมะซีรีส์สักเท่าไหร่ มันยาวเกินไปที่จะติดตามอะครับ
ส่วนมากเลยดูแต่พวกอนิเมะตอนเดียวจบ เช่นหนังโรงฯ ซะมากกว่า
ถ้าเป็นหนังที่ชอบนี่ดูซ้ำหลายรอบมากเลยนะ
อย่าง Spirited Away นี่น่าจะดูเกิน 10 รอบแล้วมั้งป.ล. เห็นมีคนเม้นต์สับสนเรื่องเนื้อหากับภาพด้วย
ผมว่าจะทักคุณต่อเรื่องการวางภาพหลายครั้งแล้วล่ะครับ แต่ขี้เกียจน่ะ แฮ่ :P
ไหน ๆ ก็มีเคสตัวอย่างแล้ว ผมขอทักหน่อยแล้วกันนะครับ ^^

คือ...บล็อกรีวิวการ์ตูนของคุณต่อเนี่ย
ปัจจุบันช่องว่างระหว่างเนื้อหากับภาพประกอบมีระยะตั้ง 3 บรรทัดแน่ะ
แต่ช่องว่างระหว่างเรื่องมีระยะแค่ 2 บรรทัดเอง ถ้าใครดูเผิน ๆ นี่อาจจะดูผิดได้
ผมว่า...ถ้าลดระยะห่างจำนวนบรรทัดระหว่างภาพกับเนื้อหาอีกนิด
แล้วไปเพิ่มระยะห่างระหว่างเรื่องให้มากขึ้นหน่อย
น่าจะลดความสับสนของผู้อ่านได้บ้างครับ ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:55:44 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

คุณทุเรียนช่างสังเกตมากๆเลยครับ
ดูเรื่องระยะห่างของบรรทัดด้วยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:49:58 น.  

 
เป็นแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนจริงๆ

ไม่เคยดูซักเรื่อง
คิดถึงหลานชายแม่ซองฯ
มาทีบ้านทีไรขอมือถือแม่ซองฯไปเล่น เห็นเปิดแต่การ์ตูนแบบที่คุณต่อดูเลย


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:20:01:16 น.  

 
ช่วงนี้พี่ก๋าชอบไปค้นหนังสือเก่าๆกลับมาอ่านอีกรอบครับ
บางเล่มอ่านครั้งแรกเมื่อ 20 ปีที่แล้วก็มี
สนุกดีครับ
อ่านซ้ำอีกรอบ
การตีความก็เปลี่ยนไปตามวัยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:18:15 น.  

 
บล็อกการ์ตูนวันนี้ภาพสวยทุกเรื่องเลย
ภาพสุดท้าน..ชิโตชิ กับน้องหมูเรื่องราวน่าสนใจจัง


โดย: โอพีย์ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:27:52 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:29:44 น.  

 
แวะมาลงชื่อเยี่ยมคุณต่อเฉยๆ ก่อนนะโดย: หอมกร วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:9:01:41 น.  

 
ไปปฏิบัติธรรมที่วัดเขาวง(ถ้ำนารายณ์)เสียสองวัน ขอแบ่งบุญมายังคุณต่อ มีความสุขจิตผ่องใสกันนะคะ


โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:9:57:54 น.  

 
มั่วและมึนกับบล็อกมาขนาด ทีมงานเค้าแก้ไข
ให้พี่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันศุกร์บ่ายๆ หลังจาก
พี่ส่งข่าวไปไม่กี่ชั่วโมง

วันนี้พี่เลยแจ้งอีกเรื่องที่บางบล็อกภาพโปรไฟล์
หายเวลาเข้าไปอัพเดท

ขอโทษที่ลืมกดโหวตด้วยค่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:15:59:32 น.  

 
กด Like ให้เป็นคนที่ 3
ตั้งแต่เพืิ่อนรุ่นน้องย้ายกลับบ้าน
ไม่เคยได้ดู DVD การ์ตูนเลย
หนังการ์ตูนดีดีเลยไม่คุ้น
ทั้ง 12 เรื่อง
ไม่เคยดูสักเรื่องเลย
คริคริ เชยมากกกกกก


โดย: อุ้มสี วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:22:32:09 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


น้องต่อเล่าได้น่าสนใจมาก
คนเรามันจะมีช่วงเวลาที่เป็นของเขาจริงๆ
เหมือนกฏแรงดึงดูดอีกเช่นกัน
เมื่อเขาคิดว่าเขาจะต้องได้
เขาก็จะได้

(เอิ่ม...แต่พอพิมพ์มาถึงประโยคนี้
ความคิดมันก็แว๊บไปถึงลุงคนนั้น
คนที่ชอบฉุนเฉียวน่ะครับ 555
ขอให้เขาอย่าได้ใช้กฏแรงดึงดูดนี้เลยนะ 555)

หนังสือพลังชีวิตน่าจะเอามาพิมพ์ใหม่ครับ
พี่ก๋าว่าเรื่องราวในเล่มน่ารักดีนะ
อ่านแล้วได้แง่คิดที่ดีเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:6:26:58 น.  

 
คุณต่อนี่มีเวลาดูด้วยนะคะ แสดงว่ายังไม่ยุ่งมากเท่าไหร่ ดูหลายเรื่องเลย อิอิ มีแซว เพราะตอนนี้ป่าป๊าซีไม่ได้ดูแล้วค่ะ ติดเกมง่ะ.....


โดย: kae+aoe วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:8:56:10 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:11:38:21 น.  

 
ใช่เลยค่าคุณต่อ อุปกรณ์ตั้งแคมปนี้มัน แพงจริงๆ
บางทีรวมๆ กันแพงกว่านอน รร.5 ดาวอีกนะ
เพราะเต้นท์ดีดีหลังหนึ่งก็ 12000 ล่ะ ไหนจะอุปกรณ์พับเก็บได้ ทำอาหารอีก
เป็นหนังสือการ์ตูนที่เห็นแนวเขียนแล้วทำให้คนอ่านคล้อยตามได้ดีเลยนะ อิอิโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:17:08:06 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
วันนี้แวะมาโหวตบล็อกเก่าให้คุณต่อจ้าโดย: หอมกร วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:12:51:59 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.