-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
5 กุมภาพันธ์ 2564
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2020 ที่ผ่านมา (1)

ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พอจะมีเวลาว่าง และจัดระเบียบชีวิตได้มากขึ้น รวมไปถึงหลายๆ อย่างอำนวยให้สามารถดูการ์ตูนได้มากขึ้น เลยสามารถนับชมการ์ตูนได้ การ์ตูนหลายๆ เรื่องเป็นการ์ตูนเก่าครับ แต่มันสนุกอยู่นะ
เรื่อง Flying Witch
แนว เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12+4 (ตอนสั้น) ตอน


เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันของมาโคโตะ โควาตะ แม่มดสาววัย 15 ปี ที่ใช้ชีวิตกับญาติของตนเอง โดยเธอมาพร้อมแมวดำคู่ใจ "จิโตะ" ในเรื่องจะได้เห็นความสัมพันธ์ของตัวละครในโลกฝั่งแม่มด และผู้คนทั่วไป

โดยรวมผมชอบเรื่องนี้มาก ดูสบายๆ ผ่อนคลายจิตใจ คนที่ชอบการ์ตูนสายเยียวยาจิตใจเรื่องนี้ไม่ควรพลาดเลยครับ
เรื่อง ผ่าพิภพไททัน ซีซั่น 1, 2, 3 Part 1 2
แนว แอ็คชั่น ,ดาร์คแฟนตาซี
จำนวน 25+12+12+10 ตอน


เรื่องราวในเรื่องเริ่มตั้งแต่ปี 845 มนุษย์ได้ถูกทำลายเกือบหมดโดยพวกไททัน และตอนนี้พวกไททันได้กลายเป็นผู้ครองโลกไปแล้ว ส่วนมนุษย์ได้กลายเป็นอาหารของเหล่าไททัน มนุษย์จึงต้องหลบอยู่หลังกำแพงป้องกัน จากการที่มีไททันหลุดเข้ามาทำลายเมืองทำให้แม่ของเอเลน เยเกอร์เสียชีวิต เอเลนจึงสาบานว่าเขาจะต้องฆ่าพวกไททัน และแก้แค้นให้กับทุกๆคน

เรื่องนี้สนุกมากเนื้อเรื่องชวนติดตามว่ามันจะเป็นอย่างไรต่อไป จากตอนแรกที่เป็นเรื่องราวของมนุษย์ที่ต่อสู้กับไททัน ตอนหลังกายเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการเมืองของมนุษย์ด้วยกันเอง และสิ่งที่น่ากลัวกว่าไททัน อาจจะเป็นมนุษย์ก็ได้

ซีซั่น 1
เป็นเรื่องราวตั้งแต่ช่วงเด็กของเอเลนก่อนเข้าเป็นทหาร (เข้าทีมสำรวจ) จนถึงเข้าเป็นทหาร มีการแฟลชแบ็ค (เล่าเรื่องราวย้อนหลังเรื่อยๆ) เราจะได้เห็นอดีตของตัวละครเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ตัวละครแต่ละตัวมีมิติมากขึ้น ซีซั่นนี้จบที่ทีมสำรวจสืบทราบว่าใครเป็นไททันหญิง

ซีซั่น 2
เนื้อเรื่องยังคงทวีความเข้มข้น โดยในซีซั่นนี้เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ มากขึ้น ทำให้เราทราบว่ามนุษย์ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นไททันได้ มีจำนวนมากกว่าที่คิด และตัวละครบางตัวก็ทำให้เราทึ่งได้เหมือนกัน ตัวละครเด่นที่มีเพิ่งขึ้นมาอีกตัวคือ ฮิสทอเรีย และมีการแย่งชิงตัวเอเลนด้วย ซีซั่นนี้จบที่ไททันสู้กันในเมืองชั้นใน

ซีซั่น 3 Part 1
เนื้อเรื่องเข้มข้น และทวีความตรึงเครียดเพิ่มขึ้น ซีซั่นนี้เพลงเปิดได้โยชิกิ แห่ง X Japan มาช่วยบรรเลงเปียนโนให้ (เพลงเปิด เพราะอยู่นะ) โดยมีการเปิดเผยว่าราชาที่อยู่ในเมืองนั้นเป็นตัวปลอม รวมไปถึงการจัดการกับไททันเรส โดยใน Part 1 นี้จบลงที่ทีมสำรวจเตรียมเดินทางไปห้องใต้ดินบ้านของเอเลน

ซีซั่น 3 Part 2
มาถึงส่วนที่สองของซีซั่น เนื้อเรื่องทวีความเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ มีการใช้อาวุธใหม่ และมีคนบาดเจ็บล้มตายมากกว่าเดิม มีฉากที่น่าสะเทือนใจเยอะ กว่าจะเดินทางมาถึงห้องใต้ดินบ้านเอเลน ใช้เวลามากมายเหลือเกิน ในที่สุดก็ถึงจุดพลิกผันของเรื่อง


หลังจากดูมา 3 ซีซั่น ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้สนุก และน่าติดตามมาก มีประเด็นให้ได้คิดต่อมากมาย ศัตรูที่น่ากลัวที่สุด มันไม่ใช่ไททันหรอก มันคือมนุษย์นี่แหละ ประเด็นที่น่ากลัวยิ่งกว่าคือ สิ่งที่เหมือนเป็นความเชื่อตลอดชีวิต เมื่อวันหนึ่งเราพบว่ามันไม่จริง มันเหมือนโลกทั้งใบพังทลายลงเลยทีเดียว ตอนนี้ซีซั่น 4 กำลังฉาย รอซีซั่น 4 ฉายจบค่อยมารีวิวซีซั่น 4 อีกครั้ง
เรื่อง Yuru Camp (อนิเมสั้น)
แนว เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของสาวๆ ที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ ต่อเนื่องจากภาคหลัก คราวนี้เป็นอนิมเขนาดสั้นความยาวตอนละ 3.30 นาที แต่ในคราวนี้ไม่ได้เน้นที่การตั้งแคมป์มากเท่าภาคแรก แต่จะเป็นการเดินทางสะสมตราประทับ (แสตมป์ตราลงสมุด)

โดยรวมยังคงชอบเหมือนเดิม ดูแล้วเพลินมากดีต่อจิตใจ เสียดายที่ตัวละครหลักอย่าง ชิมะ ริน มีบทบาทน้อยไปนิด
เรื่อง เลิฟไลฟ์ ซันไชน์! เดอะ สคูล ไอดอล มูฟวี่ โอเวอร์ เดอะ เรนโบว์
แนว ชีวิตนักเรียน ตลก ดราม่า
จำนวน 1 ตอน


ในภาคนี้เป็นเรื่องราวหลังจากภาคหลักที่วง Aqours ชนะการแข่งขัน Love Live! พวกรุ่นพี่ชั้นปี 3 ที่เรียนจบก็ต้องลาจากวงนี้ ซ้ำยังมีปัญหาที่จะต้องย้ายไปควบรวมกับอีกโรงเรียน ทำให้สภาพวงอยู่ในสภาพที่ไม่สู้ดีนัก พวกสมาชิกที่เหลือจึงต้องพยายามแสดงศักยภาพของชมรมสคูลไอดอลออกมาอีกครั้ง

ยังคงร้องเพลงกันตามแบบฉบับของเลิฟไลฟ์ เราจะได้เห็นตัวละครแต่ละตัวค่อยๆ เติบโตขึ้น แน่นอนว่าพวกเธอในตอนนี้ไม่ได้เริ่มต้นจาก 0 แล้ว ถึงแม้จะอยู่ในสภาพที่เหมือนศูนย์ แต่สิ่งที่พวกเธอเคยสร้างไว้ มันไม่ได้หายไปไหนหรอก ถ้าชอบเรื่องนี้เป็นทุนอยู่แล้วภาคนี้ก็ไม่ควรพลาดครับ
เรื่อง Wotaku ni koi wa muzukashii
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวน 11 ตอน


โมโมเสะ นารุมิ ผู้ชื่นชอบวายและ นิฟูจิ ฮิโรทากะ โอตาคุเกม อดีตเพื่อนเก่าที่สนิทกันตั้งแต่เด็กได้มาพบกันอีกครั้งในที่ทำงานบริษัท ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะพัฒนาเป็นความรักได้หรือไม่?

ในเรื่องไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทำงานในออฟฟิศเท่าไหร่นัก จะเป็นเรื่องราวของคนทำงานที่มีความชอบลักษณะเดียวกัน แต่เดินเรื่องในออฟฟิศเสียมากกว่า ถ้าได้อยู่ออฟฟิศแบบนี้คงจะรู้สึกดีไม่น้อยเลย โดยรวมผมชอบนะ เรื่องนี้มีออกเป็นหนังสือการ์ตูนจัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ LuckPim ในชื่อของ ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ
เรื่อง รักลับๆ ข้ามหอ ของนายหมากับน้องแมว
แนว ชีวิตนักเรียน, ดราม่า, โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวความรักของอินุสึกะ โรมิโอ จากประเทศโทวะและ จูเลียต เปอร์เซีย จากราชรัฐเวสท์ ในโรงเรียนประจำดาเลีย โดยที่ทั้ง 2 ประเทศดังกล่าวเป็นศัตรูกัน เรื่องราวรักต้องห้ามจริงบังเกิด

โครงเรื่องถอดมาจากโรมิโอ กับจูเลียต โดยส่วนตัวชอบเรื่องนี้ครับ ดูแล้วดีต่อใจ มีเป็นฉบับหนังสือการ์ตูนด้วย (16 เล่มจบ) โดยในอนิเมจบถึงแค่ เล่ม 4 (ตอนที่ 18) เท่านั้น ถ้าชอบเรื่องราวความรักแบบน่ารักๆ เรื่องนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี
เรื่อง Hibike! Euphonium 1 / 2
แนว ชีวิตโรงเรียน, ดนตรี, ดราม่า
จำนวน 13+1 (OVA) / 13 ตอน


วงโยธวาทิตของโรงเรียนคิตาอุจิ ครั้งหนึ่งเคยเป็นชมรมที่มีชื่อเสียงที่สามารถไปคว้าเหรียญเงินระดับเขตมาครอบครอง แต่มาถึงวันนี้พวกเขา/เธอจำเป็นจะต้องเลือกระหว่าง "จะเล่นดนตรีกันอย่างสนุกสนาน" หรือ "เล่นเพื่อก้าวไปสู่ระดับประเทศ" แน่นอนในวงเลือกที่จะเล่นเพื่อก้าวไปสู่ระดับประเทศ ซึ่งครูในวงก็โหดเหลือเกิน โหดแบบไม่ได้ด่าน่ากลัวกว่าด่าเอาๆ เยอะ ส่วนที่ดราม่าที่สุดของซีซั่นนี้เป็นเรื่องของการออดิชั่นเพื่อแข่งขัน โดยในซีซั่น 1 จะจบที่สามารถผ่านเข้าสู่ระดับภูมิภาคได้

สำหรับซีซั่น 2 จะมีเนื้อเรื่องอื่นๆ แทรกเข้ามาเช่น งานโรงเรียน เข้าค่ายซ้อมดนตรี แสดงดนตรีที่หน้าสถานีรถไฟ ซีซั่นนี้จะเฉลยปริศนาต่างๆ ที่ค้างคาใจคนดูในภาคก่อนๆ

ถือเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่ต้องยกนิ้วให้ ค่ายเกียวโตอนิเมไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ แม้ว่าจะมีเรื่องราวดราม่า และปัญหาตามมาไม่หยุด ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของคนหมู่มาก แต่ไม่ทำให้รู้สึกเบื่อเลย ข้อเสียเห็นจะเป็นเรื่องดนตรีที่ ถ้าไม่มีความรู้เรื่องดนตรีบ้าง อาจจะได้รับอรรถรสที่ลดลง


ขอนอกเรื่องหน่อย ผมดูแล้วพอจะอินและเข้าใจอะไรหลายๆ อย่างในเรื่อง ทั้งในเรื่องของเครื่องดนตรีที่ราคาค่อนข้างสูง ห้องเก็บเสียง การแยกซ้อม รวมไปถึงการรวมวงซ้อม และการมาร์ชชิ่ง ผมเคยเข้าวงโยธวาทิตของโรงเรียนเมื่อสมัย ม.1 วันแรกที่เปิดรับสมัครมีคนสนใจมาสมัครกว่า 180 คน พอผ่านไปสัปดาห์เดียวคนลดลงเหลือกว่าครึ่ง ก็มันเล่นให้ฝึกแต่มาร์ชชิ่ง และระเบียบแถวอย่างเดียวเลย และคนก็ลดลงเรื่อยๆ ในขณะที่ในการ์ตูนที่เราดู เขาจะให้เราดูก่อนว่าสนใจเครื่องดนตรีประเภทไหน แล้วค่อยหัดในส่วนอื่นๆ แถมระบบโซตัสค่อนข้างรุนแรง

ผมอยู่ได้ 1 เทอมตัดสินใจถอยออกมา (ตอนนั้นเหลือ ม.1 อยู่ประมาณ 25 คน) จากที่ทราบมา ม.1=เบ๊ 100% ต่อให้คุณเป็นคาร์ล เซอร์นี ถ้าพึ่งเข้าตอน ม.1 ของที่นี่ก็เป็นได้แค่เบ๊เท่านั้น ที่ทำให้รู้สึกแย่จะเป็นเรื่อง การกลั่นแกล้งที่ยังไงเราก็ต้องทน เช่น ไอติมแท่งเดียวกินทั้งระดับ ม.1 ดูดกันคนละที ถ้ามีคนเป็นไวรัสตับอักเสบบีก็ติดกันหมด หรือการตั้งชื่อฉายาบ้าๆ บอๆ โดยทีเจ้าตัวไม่รู้สึกสนุกด้วย อันสุดท้ายเรื่องของเวลาในการฝึกซ้อม ทุกวันจะต้องมีซ้อมเช้า 6:00 น. - 7:20 น. ซ้อมเย็น 16:30 น. - 18:30 น. และค่อยๆ ดึกขึ้นเรื่อยๆ โดยจะต้องมาซ้อมในวันเสาร์ทั้งวัน ซึ่งเวลามันชนกับที่ผมเรียนพิเศษครับ เลยต้องขอลา ไม่รักจริงอยู่ยากนะ กลับดึกพ่อแม่เป็นห่วงแย่ ในเรื่องยังตัวละครที่ทะเลาะกับพ่อแม่เรื่องนี้เลย (แม่จะให้เลิก)
เรื่อง Hibike! Euphonium Movie - Kitauji Koukou Suisougaku-bu e Youkoso
แนว ชีวิตโรงเรียน, ดนตรี, ดราม่า
จำนวน 1 ตอน


ฉบับภาพยนตร์นี้เหมือนเป็นการสรุปเนื้อเรื่องทั้งหมดของภาคหนึ่งเสียมากกว่า เนื้อเรื่องสั้นกระชับมาก แต่ต้องแลกด้วยรายละเอียดต่างๆ ของเรื่องที่ลดลงไป ถ้าขี้เกียจดูทั้งซีซั่น 1 มาดูฉบับภาพยนตร์ก็พอไหวครับ แม้ว่าจะไม่ได้อรรถรสเท่าดูเป็นแบบซีรี่ย์ก็ตาม
เรื่อง Hibike! Euphonium Todoketai Melody
แนว ชีวิตโรงเรียน, ดนตรี, ดราม่า
จำนวน 1 ตอน


ฉบับภาพยนตร์ของภาคนี้อยู่ช่วงซีซั่น 2 เสียเป็นส่วนใหญ่ โดยเน้นที่ดราม่าปัญหาของรุ่นพี่ฮารุกะ กับปัญหาทางบ้านของคุมิโกะ โดยจะมีฉากที่ไม่ได้เห็นในซีซั่น 2 เพิ่มเข้ามาหลายฉาก โดยรวมเหมือนเป็นการสรุปเนื้อเรื่องซีซั่น 2 มากกว่า
เรื่อง Liz to Aoi Tori (Hibike! Euphonium)
แนว ชีวิตโรงเรียน, ดนตรี, ดราม่า
จำนวน 1 ตอน


เนื้อเรื่องจะเป็นช่วงหลังจากภาค 2 ซึ่งพวกคุมิโกะขึ้นปี 2 กันแล้ว แต่เนื้อเรื่องจะโฟกัสไปที่โนโซมิ และ มิโซเระ ซึ่งเป็นรุ่นพี่ในวง โดยมีการเปรียบเทียบทั้งสองคนนี้เหมือน ริสกับนกสีฟ้า มิโซเระในภาคนี้ดูเติบโตขึ้นเยอะ สำหรับคนที่ติดตามเรื่องนี้ยังไงก็ต้องดูครับ
เรื่อง Hibike! Euphonium The Movie: Finale Oath
แนว ชีวิตโรงเรียน, ดนตรี, ดราม่า
จำนวน 1 ตอน


เนื้อเรื่องจะเป็นช่วงหลังจากภาค 2 ซึ่งพวกคุมิโกะขึ้นปี 2 กันแล้ว (ม.5) ซึ่งถ้าจะเอามาทำซีซั่น 3 ก็สามารถเอามาทำต่อได้เลย โครงเรื่องยังคงเหมือนเดิมคือ มุ่งมั่นสู่การแข่งขันระดับประเทศ โดยหลังจากเปิดภาคเรียนใหม่พวกรุ่นพี่ปี 3 ก็จากไป คุมิโกะขึ้นชั้นปี 2 ฤดูกาลรับสมาชิกใหม่ก็เริ่มขึ้น ซึ่งพวกเด็กปี 1 ที่สมัครเข้าชมรมแต่ละคนก็มีนิสัย และปัญหาของตัวเองที่แตกต่างกันไป

หลักๆ ของภาคนี้สมาชิกปี 1 ที่เข้ามาใหม่มีตัวเก่งๆ เยอะครับ แต่อย่างที่ทราบเรื่องนี้เป็นการ์ตูนดราม่า ซึ่งก็จะมีดราม่ามากมาย ส่วนพวกเธอจะสามารถไปสู่ระดับประเทศได้หรือไม่ให้ไปดูเองจะดีกว่า สำหรับคนที่เคยดูภาคก่อนๆ ภาคนี้ควรดูต่อครับ
เรื่อง อูมายอน
แนว ชีวิตประจำวัน, ตลก
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวชีวิตประจำวันสุดฮาของเหล่าม้าสาว เป็นลักษณะแบบการ์ตูนแก๊กไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องในการแข่งขัน ดูเพลิน แต่หากไม่เคยดูเนื้อเรื่องหลักก่อนอาจทำให้ไม่อินและไม่รู้ว่าจุดที่คนอื่นขำ เขาขำอะไรกันการ์ตูนเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคล เหมือนอาหาร บางเรื่องเราชอบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันดี หรือต้องมีคนชอบแบบเรา จะสังเกตได้ว่าผมไม่ได้ลงคะแนนไว้ว่าควรได้กี่คะแนน การ์ตูนขอให้ดูแล้วเรารู้สึกสนุกไปกับมันได้ก็เพียงพอแล้วล่ะครับ

ในปัจจุบันมีช่องทางรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์มากขึ้นแถมไม่เสียเงินด้วย โปรดช่วยกันรับชมตามช่องทางลิขสิทธิ์เพื่อให้ค่ายที่นำเข้ามามีกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานด้วยนะครับCreate Date : 05 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2564 0:15:15 น. 64 comments
Counter : 2760 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณnonnoiGiwGiw, คุณทนายอ้วน, คุณเซียน_กีตาร์, คุณThe Kop Civil, คุณkae+aoe, คุณSleepless Sea, คุณcomicclubs, คุณ**mp5**, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณSai Eeuu, คุณmariabamboo, คุณSweet_pills, คุณhaiku, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสองแผ่นดิน, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณชีริว, คุณmultiple, คุณnewyorknurse, คุณtuk-tuk@korat, คุณTui Laksi, คุณzungzaa, คุณLonely Happy, คุณเนินน้ำ, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณเริงฤดีนะ, คุณNior Heavens Five, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณInsignia_Museum, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณkatoy


 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าเดาเอาเองนะครับ
ว่าทุกเรื่องเป็นการ์ตูนยุคใหม่และดังมากๆ
เพราะพี่ก๋าไม่รู้จักเลยสักเรื่อง
พี่ก๋าเป็นคนรุ่นเก่า 555

มีไททันที่หมิงเคยเล่าให้ฟังว่าสนุกดี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:6:44:00 น.  

 
ที่คุณต่อดูเนี่ยมันการ์ตูนแนวผู้หญิงทั้งนั้นจ้า
เกิดมาเพิ่งเคยได้ยินคำว่าแนวเยียวยาจิตใจก็นี่แหละโดย: หอมกร วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:8:04:40 น.  

 
เรื่อง เลิฟไลฟ์ ซันไชน์! เดอะ สคูล ไอดอล มูฟวี่ โอเวอร์ เดอะ เรนโบว์ น่าจะถูกฉโลกกับหลานสาว เดี๋ยวเอาไปแนะนำครับ ขอบคุณนะคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:9:25:37 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 


ช่วงเรียน ม.ปลาย ติดหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นงอมแงมเลย แต่เป็นอีกแนวครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:9:37:57 น.  

 
อยากหาดูเรื่องชีวิตวัยเรียนเหมือนกัน
แต่ตอนนี้เหมือนเปิดทีวีน้อยลงมากจริงๆ
บางทีบ้านเงียบจนกลัวแมวจะเหงาเลยล่ะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:9:51:03 น.  

 
อื้อหือ นางเอกน่ารักทุกเล่มเลยครับคุณต่อ
ผ่าภิภพไททันเหมือนว่าผมเคยดูหนังนะ เรื่องเดียวกันป่าวหว่า


โดย: The Kop Civil วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:10:40:19 น.  

 
ตอนนี้ซีดูเรื่อง
Mahouka Koukou no Rettousei พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท


โดย: kae+aoe วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:11:23:57 น.  

 
สวัสดีครับ

มาอ่านรีวิวการ์ตูนด้วยครับ
2 เรื่องแรกน่าอ่านมากครับโดย: Sleepless Sea วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:12:51:11 น.  

 
การ์ตูนวงโยฯ ตัวละครเยอะ มีเรื่องแยกแต่ละคน แต่ละคนก็ดูน่าสนุกดี

ซีรีส์ญี่ปุ่น ถ้าแนวดราม่า ดูแล้วจะได้ข้อคิดเยอะ การ์ตูนญี่ปุ่นก็น่าจะไม่ต่างกัน


โดย: comicclubs วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:15:12:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ
การ์ตูนแนวที่เยียวยาจิตใจนี่มันดีจริง ๆ สำหรับรอบตัวเต็มไปด้วยโควิด
เพราะโควิดทำให้ เหงา และหดหู่ และกังวล เสียนี่กะไร


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:15:27:12 น.  

 
พี่ก๋ากำลังคิดอยากขายหนังสือออนไลน์
ว่างด้วย ไม่มีอะไรทำ 555
แล้วที่บ้านหนังสือเยอะมาก
จะไม่มีที่เก็บแล้วล่ะครับ

ถุงซิปไม่ค่อยเหมาะกับพี่ก๋าครับ
เพราะจำนวนเล่มเยอะมากๆ
ห่อปกไปเลยดูจะสะดวกกว่าครับ

ไททันหมิงดูครับ
พี่ก๋าไม่ค่อยได้ดูอนิเมะเลย
ตอนนี้หนังก็ไม่ได้ดูเท่าไหร่ อ่านแต่หนังสือครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:15:40:41 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:16:18:16 น.  

 
มาดูว่าอ่านอะไรบ้างค่ะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:16:31:18 น.  

 
ผมเจอเรื่องแรกเป็นมังงะ ก็น่ารักดีครับ
ขอบคุณที่แนะนำนะครับโดย: Sleepless Sea วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:17:46:00 น.  

 
สไตล์การวาดการ์ตูนแนวสมัยก่อนเลยค่ะ จำได้ อ่านจนติดเลย สะสมเยอะ แต่เฉพาะแนวหวานๆค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:17:50:33 น.  

 
การ์ตูนยิ้มแย้มตาโต น่ารักสดใสทุกเรื่องยกเว้น ไททัน เรื่องส่วนใหญ่ออกแนวเด็กนักเรียน เล็กเกินเย็นจะดูสนุกแล้ว

มีเรื่องรักในที่ทำงานสาวกับคนแนววายคงสนุกดีเหมือนกันค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:18:04:13 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อค่ะสำหรับคำอวยพร
วันคล้ายวันเกิดของเรานะคะ สาธุค่ะ

ว้าว ...โควิดได้ทำให้เรามีเวลาเพิ่มเป็นอิระส่วนตัว
มากขึ้นมาอีกหน่อย แค่อ่านเรื่องแรก ก็น่ารักน่าสนใจแล้วค่ะ
พอดีวันนี้หมดเป๋า แพ็บแล้วคร้า มาใหม่มาต่ออีกวันนะคร้า


โดย: Tui Laksi วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:51:11 น.  

 
อยากดูเรื่องที่มีดนตรีมาเกี่ยวข้องก่อนแล้วตามด้วยแนวเยียวยาจิตใจค่ะ
ขอบคุณคุณต่อที่แนะนำการ์ตูนน่าดูนะคะ

ขอบคุณที่เจิมบล็อกให้และกำลังใจด้วยค่ะ
แบบใส่มันฝรั่งก็ชอบมาก เคยทำลงบล็อกไปบ้างเหมือนกันค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:22:47:29 น.  

 
การ์ตูนไม่ได้ดูหรืออ่านเลยครับ
เรื่องไททันที่เป็นภาพยนตร์ ไททันกินคนได้ มาจากการ์ตูนหรือเปล่าครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:23:29:53 น.  

 
ภาพแรก.. ทำให้นึกถึงฉากในหนังอิ๊กคิวซัง
ภาพสะอาด มีความลึกของมิติ สวย...

ดูอ่านการ์ตูนแสดงว่าเป็นคนที่มีจิตอ่อนโยนมี
เมตตา ต่อผู้อื่นดีครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:6:10:42 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:7:25:02 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 


นึกออกแล้วว่า เมื่อก่อนติดมากคือ ฤทธิ์หมัดดาวเหนือครับ

จากบล็อก เพลงยุคเก่า ๆ ส่วนมากจะมีความงามในภาษา กวี และ การสื่อความหมายครับ

แต่ มองอีกด้าน อาจเพราะกาลเวลาคัดกรอง เหลือแต่เพลงที่มีคุณภาพ จึงตกทอดมาถึงปัจจุบัน


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:8:24:58 น.  

 
โห ปีก่อนดูไททันรวดเดียว 3 ซีซั่นเลยเหรอครับ
ตอนไล่ล่าไททันช่วงแรกๆก็ดูเอาแอ็คชั่นเพลินๆ หลังๆกลายเป็นการ์ตูนการเมืองไปซะงั้น
พอการ์ตูนมันออกช้าตามเรื่องไปก็งงไป ต้องไปอ่านที่เขาสรุปกัน 555
เรื่องอื่นๆ เน้นแนวฮีลลิ่ง ชดเชยจากที่ดูไททันได้

เกียวอนิหลังๆไม่ค่อยได้ตามเลยครับ เรื่อง Hibike! Euphonium นี่แทบไม่รู้จัก แต่แตกแขนงภาคออกมามากมายเลย
ไม่รู้หลังเหตุการณ์เผาสตูดิโอ ทางค่ายเสียทรงไปบ้างหรือเปล่า
เน้นแนวเพลงโดยเฉพาะเลย เพลงดีเท่า K-On หรือฮารุฮิไหมครับ


อูมายอน อืมนะ โมเอะได้กระทั่งม้า
การ์ตูนม้าๆ เคยอ่านแค่มากิบาโอ อันนั้นเน้นแข่งเลย ความนิยมในไทยดีซะจนต้องไล่ออกจาก BOOM แต่ผมว่ามันก็สนุกดีนะ


โดย: ชีริว วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:9:29:26 น.  

 
จากบล็อก..

เหมือนกัน ทีวีไม่ได้เปิดช่องพวกนั้นเลย
มีไว้ดูซีรี่กับเนตฟลิก เกมเราไม่ค่อยเล่น
เรียกว่าเล่นไม่เป็นเลยดีกว่า สมัยสาวๆ
เคยเล่นแต่เกมซิมสร้างบ้าน

แต่หลังแม้เปิดซีรี่ก็ไม่ได้เปิด
เหมือนทีวีมีไว้ดูเราจริงๆ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:11:33:37 น.  

 
โอ้ ภาพสวยงามมาก ชอบภาพการ์ตูนแนวแบบเรื่อง แม่มดสาววัย 15 ปี นี่แหละครับ

สมัย อ.เต๊ะ เรียนมหาลัยปี 1 มีเพื่อนเป็นนักเขียนการ์ตูน
เค้าชอบเอาต้นฉบับที่เค้าวาดมาโชว์ ไอ้เราก็ดูด้วยความทึ่ง อยากจะเป็นนักเขียนการ์ตูนแบบเค้ามั่ง
แต่พรสวรรค์มีไม่เท่าเค้า เลยเป็นได้แค่นักออกแบบแทนนะครับ

ส่วนอีกเรื่อง การ์ตูนแนววงโย ใน รร.นี่ ดูโหดๆ คล้ายๆระบบโซตัส รับน้องในมหาลัยแต่ก่อนเลยนะครับ ที่รุ่นพี่ชอบแกล้งรุ่นน้อง ตั้งชื่อคณะตลกๆ ประชุมเชียร์ มีว้ากเกอร์ คอยตะโกนจนเจ็บคอ555

ระบบนี้สมควรจะเลิกไปนานแล้ว ไม่มีอะไรสร้างสรรเลยนะครับ

การตูนที่คุณต่อดูมานี่ ดูรวมๆแล้วก็ชอบทุกเรื่องแต่ ตอนนั้น อ.เต๊ะ มัวไปทำอะไรอยู่น้า ไม่ค่อยได้ดูการ์ตูนเลยละครับ555

คุณต่อบอก ข้ารู้ เอ็งมัวแต่ดู 4 ยอดกุมาร กะสิงหไกรภพ ขวานฟ้าหน้าดำ อยู่นะซี้ จะมีอะไร 555โดย: multiple วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:18:04:28 น.  

 
จริงๆที่พี่ก๋าเปลี่ยนกีตาร์
เพราะมันเก่า เสียงเพี้ยน
คอเบี้ยว
แล้วก็ไม่รู้จะซ่อมยังไง
ตอนแรกว่าจะหาช่างซ่อม

หมิงบอกเดี๋ยวซ่อมเอง
เค้าไปเปิดดูในยูทุป
ซ่อมปุ๊บก็เล่นได้เหมือนเดิมเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:06:27 น.  

 
สวัสดีมืดๆวันเสาร์ครับ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจในบล็อก - ปลาจาระเม็ดขาวทอดราดพริก นะครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:31:37 น.  

 

ดีจังได้ดูการ์ตูนหลายเรื่อง


โดย: newyorknurse วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:1:02:45 น.  

 
ขอบใจนะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:5:20:58 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง จากบล็อก- เก่ามากแน่ ๆ ครับ สมัยผมเรียน ม.ปลาย ก็สามสิบกว่าปีละครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:6:48:56 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:7:41:35 น.  

 
เดดพูลนี่ฮาจริง แต่ก็โหดเหมือนกันครับ บางคนคิดว่ามันเรตเพราะมันเกรียน จริงๆคือมันโหดด้วยแหละ เพียงแต่มันฮาเลยไม่รู้สึกโหด 555
อาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ในหนังจะประมาณที่เห็นในพิพิธภัณฑ์สงครามโลกเลยครับ ยุคไล่ๆกัน
ไม่ค่อยมีอะไรใช้เนอะ ขนาดจะทุบหน้าชาวนายังต้องใช้ไฟฉาย //อันนั้นความโหดเฉพาะตัวละ

ไททันเคยดูแต่ OP แรก อย่างมันส์ เดี๋ยวนี้ไม่ได้ดูอนิเมยาวๆ แล้วครับ
เรื่องล่าสุดก็คงมาโดกะนี่แหละ ถ้าไม่นับ 3D อย่างเซย่าหรือจูราสสิคปาร์คใน netflix อะนะ


โดย: ชีริว วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:8:07:22 น.  

 
เอาเรื่องวัคซีน
ก็รู้แล้วครับ
ว่าประสิทธิภาพในการทำงานของัรฐบาลอยู่ระดับไหน
ยังไม่ต้องมองถึงการเปิดประเทศนะครับ
ยิ่งยากเข้าไปอีก

คนพม่าคงอยากแสดงให้เราเห็นนะครับ
ว่าถ้ายอมแล้วจะเป็นยังไง
เขาถึงสู้ เพราะอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงในประเทศโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:11:32:18 น.  

 
ขอบคุณ คุณต่อที่แวะไปนะครับ
รูปที่คล้ายรูปนั้น ผมก็เหมือนเคยเห็นในอนิเมะ
ผ่านๆตาอยู่เหมือนกันครับโดย: Sleepless Sea วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:12:27:27 น.  

 
เรามารู้เรื่องหนังสือการ์ตูนก็จากบล็อกคุณต่อมากสุด
ปกติไม่เคยหยิบมาอ่านเลยคร้า ชอบดูแต่ภาพวาดอย่างเดียว

โห...Big Sunday วันนี้ แฟนทีมลิเวอร์เบิร์ด อย่างเรา
ใจคอไม่สู้ดี...ต้องลุ้นผ่านจอให้ทีมรักเก็บ 3 แต้ม
แม้ความหวังยังเลือนๆ ขอให้ JK ปรับแผนมาสู้เรือใบ
ให้อเมสซิ่งแฟนๆทีเต๊อะ เสมอก็ยังดี 5 5


โดย: Tui Laksi วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:15:12:58 น.  

 
การ์ตูนเยอะมากจริงๆ แต่เรื่องแรก Flying Witch นี่ก็น่าสนใจดีค่ะ เรื่องเกี่ยวกับแม่มด


โดย: zungzaa วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:19:24:26 น.  

 
เข้ามาบล็อคนี้แล้วคิดถึงญี่ปุ่นทุกครั้งเลยโดย: Lonely Happy วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:02:09 น.  

 
การ์ตูนเหมือนอาหารจริง ๆ ค่ะ
บางเรื่องเราชอบแต่คนอื่นไม่ชอบก็เป็นได้
และที่เราชอบก็ไม่จำเป็นต้องดี
เหมือนของทอดแม้จะไม่ดีกับสุขภาพเท่าไหร่แต่ก็ชอบเพราะมันอร่อย
ส่วนการ์ตูนพี่ชอบแนวตาโตค่ะน่ารักดีโดย: เนินน้ำ วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:10:30 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

จากจำนวนในลิสต์นี้ Flying Witch กับ Hibike! Euphonium The Movie: Finale Oath น่าดูครับ

เรื่องแรกดูจากโปสเตอร์แล้วลายเส้นสวยดี สบายตา แถมมีแมวด้วยแน่ะ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:21:13:31 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไวชมหิมะ
ตอนนี้อากาศ 35 F พอไหว แต่ถ้าตกถึง
สิบกว่าหนาวจริงๆ ถ้าไม่ไปไหนอยู่ในบ้านก็โอเคค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:1:52:30 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:6:24:15 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 

โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:6:36:24 น.  

 
สวัสดีครับ

วันนี้ชวนไปเที่ยว - วัดร่องขุ่น เชียงราย ครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:13:02:00 น.  

 
เล่มนี้เป็นหนังสือเก่าเลยครับน้องต่อ
ซึ่งถือว่าแปลกดีครับ
เมื่อก่อนไม่ค่อยมีหนังสือ 3 ภาษาเท่าไหร่
ในเล่มการแปลชื่อบุคคลก็มีเพี้ยนๆเยอะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:01:12 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อค่ะ ที่แวะเจิมบล็อกอารมณ์เศร้าๆยามนี้
แต่ตอนนี้ทำใจได้ละคร้า ไม่ใช่ไม่เคยเจออย่างนี้
โดนแบบนี้มา ก็หลายครั้ง ความเจ็บปวดลืมไปหมดละ
กลับมาเจอใหม่ปีนี้อีก อารมณ์เดิมเริ่มผุดมากวนใจแฟนๆ 5 5 ...
นั่นจิ...แพ้แบบย่อยยับถึง 4 ประตู เป็นบทเรียนต่อไป
ที่ JK.เตรียมแก้ไขในนัดหน้าต่อๆไปละค่ะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:13:00 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:5:52:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณต่อ
ผมไม่ค่อยได้ดูการ์ตูนเท่าไหร่ แต่หลายๆเรื่องในบล็อกนี้ เพื่อนมาคุยให้ฟังว่า สนุกทั้งนั้นเลยครับ
โหวตครับ


โดย: Nior Heavens Five วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:6:43:33 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 


สวัสดียามเช้าครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:7:01:03 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 

ลืมบอกไปว่า เมื่อคืนฝนตกเยอะพอสมควร เช้านี้ อากาศสดชื่นขึ้นครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:7:02:08 น.  

 
ขอบใจจ้าคุณต่อ ไปเม้นท์คนแรกเลยโดย: หอมกร วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:7:09:35 น.  

 
"ผู้ประสบความสำเร็จด้านความล้มเหลว"

คนนี้
ไม่รู้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้นำอีกประเทศรึเปล่า
แพ้ปุ๊บ ก็ล้มกระดานมันซะเลย
ง่ายดี
มีปืน มีอำนาจในมือ
เลยใช้การบังคับให้เชื่อ ให้ชอบ ให้เลือก
ในสิ่งที่ประชาชนไม่ชอบ ไม่เชือ่ ไม่อยากเลือก

วนกันไปมาอยู่ไม่กี่ประเทศนะครับ
ที่ยังล้าหลัง และ เลือกแต่วิธีเดิมๆ

สมควรแล้ว
ที่จะกลายเป็น "ผู้ประสบความสำเร็จด้านความล้มเหลว"
ตัวจริงเสียงจริงโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:15:38:47 น.  

 
แต่ละเรื่องน่าติดตามครับคุณต่อ
ช่วยให้รับรู้โลกของการ์ตูนยิ่งขึ้น


โดย: Insignia_Museum วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:15:46:25 น.  

 
กาลครั้งหนึ่ง
ตอนละครทีวี เดอะพาททริกแฟมมิลี่ ติดงอมแงมเลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:17:03:25 น.  

 
มาทักทายค่ะคุณต่อ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อกด้วยนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:17:57:45 น.  

 
ช่วงนี้ที่วัดร่องขุ่นคนน้อยมากๆครับ ไม่งั้นคงไม่ได้รูปสวยๆ คนน้อยๆครับ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจในบล็อก - วัดร่องขุ่น เชียงราย นะครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:09:05 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ
มาอ่านการ์ตูนที่เธอรีวิว อ่านแนวเรื่องการ์ตูน
แต่ละเรื่อง ดูน่าสนุก จ้ะ หน้าตาของตัวละคร
(การ์ตูน)ในเรื่องก็น่ารัก น่าเอ็นดู ทุกตัวเลยจ้ะ

มีเวลาดูการ์ตูนได้หลายเรื่อง ก็มีความสุข
เนาะ เรื่องการ์ตูนที่คุยกับต่อได้ดีที่สุด คงต้อง
เป็นน้องชีริว คอการ์ตูนด้วยกัน อิอิ

โหวดหมวด การ์ตูน


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:21:43:45 น.  

 
งวดนี้เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับดนตรีซะส่วนมากเลยนะครับ
แล้วไททันหลงมาได้ไงเนี่ย (ทำเสียงบดมนุษย์ กร๊อบแกร๊บ ๆ ได้มั้ง o_O)
แต่การดูไททันรวดเดียวครบเท่าที่มี I II III นี่อึดจริง ๆ ครับ
ผมนี่นั่งดูมาครอสตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ป่านนี้ยังดูไม่ถึงไหนเล้ย~~
(มันมีหลายภาคอะ ^^")


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:23:03:11 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ขอบคุณที่ส่งกำลังใจให้ครับ

พูดถึงการ์ตูนหมึกจีนสมัยนั้น ผมเคยมาเปรียบเทียบกับวิบูลย์กิจ 20บาทเท่ากัน หมึกจีนให้แค่ 272หน้า แต่วิบูลย์กิจให้ถึง 300หน้าแน่ะ ^^

และหมึกจีนแรกๆ เลยเห็นทำเป็นปกหุ้มสองชั้น ไซส์เท่าๆ มังงะญี่ปุ่นด้วย แล้วก็เลิกไปมาปรับเป็นไซส์เท่าๆ สนพ.อื่น ที่จริงผมว่ามีเอกลักษณ์ดีนะครับ แต่ไม่รู้ทำไมถึงเปลี่ยน

เรื่องโจโจ้ คนเขียนเค้าวาดคาแรกเตอร์ตัวละครเท่ดีนะครับ เห็นปกซีรี่ส์ที่เป็นสองเล่มจบของNED ที่เตรียมจะออก เข้าใจดีไซน์ดีครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:23:42:08 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:5:48:42 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 


สวัสดีครับ

วันนี้เพลงของคุณต้อม อีกแล้วครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:8:58:08 น.  

 
สวัสดีวันพุธครับ


ชวนไปชิมร้านอาการริมแม่น้ำโขงกันครับ - ครัวไท เชียงแสน


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:20:05:06 น.  

 
จากบล็อก
เอางั้นเลยเหรอครับคุณต่อ


โดย: The Kop Civil วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:21:57:21 น.  

 
คนไทยตอนนี้
ทุกข์มากกว่าสุขนะพี่ก๋าว่าโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:22:28:49 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาทักทายครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:0:01:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
29 ก.ย. 2566 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.