-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2561
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
7 มิถุนายน 2561
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2017 - 2018 ที่ผ่านมา

คราวนี้มาแปลกนิดนึง คือเป็นการ์ตูนที่ได้ดูระหว่างปีที่แล้วและเลยมาปีนี้ ส่วนหนึ่งเพราะเรื่องที่ได้ดูในปีที่แล้วมีหลายเรื่อง และเรื่องที่ได้ดูคาบเกี่ยวระหว่างปีก็มีหลายเรื่องเช่นกัน โดยปกติบล็อกที่เป็นรีวิวการ์ตูนลักษณะนี้จะรีวิวครั้งละ 12 เรื่อง ผมไม่อยากดองไว้ เลยเขียนรีวิวเลยนี่แหละดีที่สุดแล้ว

เรื่อง ไปต่างโลก! ก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ!!!
แนว แฟนตาซี, ผจญภัย, ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


โมจิซึคิ โทยะ ดันตายจากความผิดพลาดของพระเจ้า พระเจ้าเลยให้โอกาสอีกครั้งในการมีชีวิต เพียงแต่ไม่สามารถกลับไปยังโลกเดิมได้อีกแล้ว ได้เริ่มต้นชีวิตครั้งที่สองในต่างโลก เขาได้รับร่างกายที่มีความสามารถเพิ่มขึ้นจากพระเจ้า และสมาร์ทโฟนที่มีติดตัวก็สามารถใช้งานในต่างโลกได้ด้วย

เป็นเรื่องราวแฟนตาซีลักษณะคล้ายเกมแนว RPG มีได้พวกเพิ่ม ไปล่ามอนสเตอร์ หาสมบัติ และใช้เวทมนตร์ได้ โดยรวมผมชอบเรื่องนี้ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่สนุกเลยแหละ โมจิซึคิ โทยะ มันเป็นพวก All Rounder ถนัดทุกทางแถมยังประยุกต์ใช้สมาร์ทโฟนได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบที่เราคาดไม่ถึงอีก

ตอนจบเหมือนจะทิ้งประเด็นไว้คาดว่าน่าจะมีภาคต่อ ซึ่งถ้ามีภาคต่อได้ก็จะดีมาก

เรื่อง k-on ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว เดอะมูฟวี่
แนว ดนตรี, ตลก, สบายๆ
จำนวน 1 ตอน


เป็นเนื้อเรื่องแทรกในเนื้อเรื่องหลักช่วงก่อนจบการศึกษา ยุย, มิโอะ,ริตสึ ,สึมุกิปรึกษากันว่าจะทำอะไรดีให้ นากาโนะ อาสึสะ ก่อนจบการศึกษา พวกเธอจัดทริปเรียนจบไปเที่ยวต่างประเทศ ทั้ง 5 สาว (รวมอาสึสะด้วย) ซึ่งทำให้พวกเธอได้เจอเรื่องราวต่างๆ มากมายในการเดินทางครั้งนี้

ในเรื่องมีห้างแฮร์รอดส์ และพวกยุยไปพักที่โรงแรมในเครือของ ibis นี่มันโฆษณาแฝงชัดๆ ดูแล้วก็ชวนให้หายคิดถึงเรื่องนี้ได้มาก ในทริปท่องเที่ยวครั้งนี้ถ้าไม่มี อาสึสะ มิโอะคณะนี้อาจจะไปไม่รอดก็ได้ เนื้อเรื่องเดินไปเรื่อยๆ เพลินดีครับ อ้อ เพลงที่พวกเธอแต่งให้กับอาสึสะเพราะดีนะ

โดยรวมถือว่าดีเลย สำหรับคนที่เคยดูภาคหลักแล้วชื่นชอบอยู่แล้วควรดูเป็นอย่างยิ่ง เพียงแต่ภาคเดอะมูฟวี่หลายๆ คนอาจรู้สึกขัดใจในเรื่องของเสียงพากย์ไทย ไม่ใช่พากย์ไม่ดี เพียงแต่เราจะคุ้นหูกับเสียงของนักพากย์ที่พากย์ให้กับเนื้อเรื่องหลักมากกว่าก็เท่านั้นเอง

เรื่อง แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์
แนว แอ็คชั่น, แฟนตาซี
จำนวน 24 ตอน


เป็นเรื่องราวไซด์สตอรี่ จากเรื่องอินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม ตัวเดินเรื่องคือ มิซากะ มิโคโตะ โดยเป็นชีวิตประจำวันของมิซากะ ซึ่งเป็นเลเวล 5 และเพื่อนๆ ของเธอ ร่วมกันสืบสวนเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ที่เรียกกันว่า เลเวลอัปเปอร์ (LevelUpper) ซึ่งสามารถเพิ่มพลัง เพิ่มเลเวลให้กับผู้มีพลังจิต

เรื่องนี้ผมเคยดูนานแล้วแต่ไม่ต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเพราะเคยอ่านจากหนังสือการ์ตูนแล้วเลยไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก และบางครั้งก็สับสนกับเรื่องอินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้ามด้วย เพราะ 2 เรื่องนื้ตัวละครข้ามกันไปมาตลอด ซีซั่นแรกนี้ถ้าอ่านจากการ์ตูนถึงแค่เล่มที่ 3 เองครับ โดยรวมผมชอบนะ เรื่องนี้สนุกกว่าอินเดกซ์เยอะ

เรื่อง สาววัยรุ่นกับคุณเจ้าของห้อง! (Ooya-san wa Shishunki!)
แนว ตลก
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มวัยทำงานที่มาอาศัยในอพาร์ตเมนต์เล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของเป็นเพียงเด็กผู้หญิงม.ต้นเท่านั้น เราจะได้เห็นการใช้ชีวิตของคุณเจ้าของหอ ซึ่วเห็นแล้วก็อดยิ้มไม่ได้

เป็นการ์ตูนสั้นตอนละ 2 นาที ดูรวดเดียววันเดียวจบ ไม่ได้รู้สึกว่าน่าจดจำแต่ดูแล้วรู้สึกผ่อนคลายดี อ้อ! ในเรื่องนี้มีตัวละครจากการ์ตูนเรื่องอื่น (ประเภท 2-3 นาที/ตอน) ปรากฎตัวหลายตัวอยู่นะ

เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ (1)
แนว แฟนตาซี, แอ็คชั่น, ผจญภัย
จำนวน 26 ตอน


เป็นเรื่องที่ทุกคนรอคอยกันมายาวนาน โดยในซีซั่นแรกจะรวมเนื้อเรื่องของภาค 1 และภาค 2 จากในหนังสือการ์ตูนไว้ด้วยกัน เนื้อเรื่องถอดแบบมาจากในหนังสือการ์ตูนเลย ทีมงานทำได้ค่อนข้างดี บางส่วนที่ควรตัดทิ้งก็ตัดทิ้ง แต่โดยมากจะคงต้นฉบับไว้

เริ่มแรกเป็นเรื่องราวของโจนาธาน โจสตาร์ กับดีโอ โดยมีหน้ากากศิลามาเกี่ยวข้อง หลังจากนั้นจะเป็นเรื่องราวของโจเซฟ โจสตาร์กับบุรุษเสาหิน โดยส่วนตัวผมเมื่อเทียบเนื้อเรื่องสองช่วงผมชอบช่วงหลังนี้มากกว่า โจเซฟมันเจ้าเล่ห์ดี ที่สำคัญเนื้อเรื่องช่วงนี้จะมีมุกที่ชอบใช้คือ "ประโยคต่อไปที่แกจะพูดคือ......" แล้วอีกฝ่ายก็ดันพูดออกมาจริงๆ

เรื่อง Brotherhood: Final Fantasy XV
แนว ผจญภัย แฟนตาซี ดราม่า
จำนวน 5 ตอน


เป็นเรื่องราวช่วงหนึ่งของการเดินทางซึ่งเกิดขึ้นในเกม แล้วตัดมาทำเป็นอนิเม โดยจุดหลักของอนิเมนี้จะเผยถึงเบื้องหลังการพบกัน และการรู้จักกันของตัวละครหลักที่เป็นตัวเอกทั้ง 4 คน ซึ่งการพบเจอและรู้จักกันของแต่ละคนดูแล้วก็รู้สึกดีครับ ผมชอบตอนที่เจอกับกลาดิโอที่สุดแล้ว

เรื่อง AKB0048
แนว ไอดอล, เพลง, วิทยาศาสตร์
จำนวน 13 ตอน


เป็นเรื่องราวในโลกอนาคต ดาวบางดวงสิ่งบันเทิงกลายเป็นสิ่งต้องห้ามตามกฏหมาย แต่ก็ได้มีกลุ่มไอดอลได้ฝ่าอันตราย จัดคอนเสิร์ทอย่างลับๆ กลุ่มไอดอลนั้นก็คือ AKB0048 เนื้อเรื่องกล่าวถึงกลุ่มเด็กกลุ่มหนึ่งที่ต้องการจะเป็นไอดอลตามความฝันที่พวกเธอได้เห็นตอนที่ยังเด็ก แต่หนทางในการเป็นไอดอลนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่หลายๆ คนคิดเลย

พอดูเรื่องนี้ก็พอจะเข้าใจว่าการเป็นไอดอลแบบที่เราเห็นพวก AKB48 BNK48 ไม่ได้ง่ายอย่างที่หลายๆ คนคิด (ความจริงก็รู้อยู่แล้วแหละ) มีการซ้อมที่หนัก การแข่งกันกันเองในทีม ปัญหาที่เกิดเฉพาะหน้า เรียกได้ว่าพอดูเรื่องนี้ก็พอจะเข้าใจหลายๆ อย่างเกี่ยวกับไอดอลมากขึ้น ปัญหาการอิจฉากัน การร่วมมือกัน แต่ไม่ใช่แค่นั้นหรอก ในเรื่องนี้มันดูเหมือนฝึกทหารหญิงมากกว่า

โดยรวมถือว่าสนุกดีครับ แต่ถ้าไม่รู้คำศัพท์พื้นฐานมาก่อนที่จะดูเรื่องนี้อาจจะงงในหลายๆ จุด เช่นพวก โอตะ โอชิ คามิโอชิ แต่โดยรวมมันพอเดาได้ในบริบทของมัน ถ้าชอบ AKB48 อยู่แล้วเป็นทุนก็น่าดูครับ มีเพลงของ AKB48 ให้ฟังหลายเพลงอยู่เหมือนกัน

เรื่อง AKB0048 ภาค 2
แนว ไอดอล, เพลง, วิทยาศาสตร์
จำนวน 13 ตอน


เป็นภาคต่อจากซีซั่นแรก โดยเนื้อเรื่องทวีความเข้มข้นผสมดราม่ามากขึ้นในช่วงท้ายๆ และภาคนี้นี่แหละที่จะไขปริศนาของ เซ็นเตอร์โนว่า ว่ามันคืออะไร จากในเรื่องมีการพูดถึงอัตจังบ่อยมากจนทำให้ผมอดไม่ได้ต้องไปหาข้อมูลเลยว่าเธอหน้าตาอย่างไร (ตามประสาคนไม่ได้ติดตาม AKB48 มาก่อน)

ช่วงหลังกลายเป็นสงครามปกป้องดาวอากิบะสตาร์ ตอนจบทำแบบเปิดไว้ เหมือนจะทิ้งท้ายเพื่อดูกระแสว่าจะสร้างภาคต่อไปหรือไม่ โดยรวมเรื่องนี้ก็น่ารักดีครับ มีฉากที่เห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจหลายฉากเหมือนกัน อย่างที่บอกคนที่ชอบ AKB48 น่าจะชอบเรื่องนี้มากขึ้น เพราะในเรื่องมีเพลงของ AKB48 เยอะอยู่

เรื่อง โดคุโระจัง ภูตสาวโหดทะลุมิติ
แนว ตลก เลือดสาด
จำนวน 8 ตอน


เป็นอนิเมสั้นๆ ตอนละ 12 นาทีเป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปของตัวเอกซากุระ กับโดคุโระจัง ซึ่งตัวเอกตายทุกตอน เลือดสาดทุกตอน จริงอยู่มันอาจจะดูตลก แต่มันดูโหดแบบหน้าตายมากๆ แบบนี้แหละที่น่ากลัว

เอาจริงๆ เลยไม่รู้ทนดูจบได้ยังไงบั่นทอนปัญญาเกิน

เรื่อง ดราก้อนบอล ซุปเปอร์
แนว ต่อสู้, ผจญภัย, แอคชั่น
จำนวน 131 ตอน


เรื่องนี้ถือเป็นการ์ตูนในตำนาน เป็นเรื่องราวของเด็กน้อยคนหนึ่งที่ตามหาลูกแก้วประหลาดที่มีดาวทั้ง 7 ซึ่งเมื่อรวบรวมครบก็จะสามารถเรียกเทพเจ้ามังกรออกมาเพื่อขอพรได้

เรื่องราวในภาคนี้เดินเรื่องในช่วงหลังจากจัดการกับจอมมารบู และก่อนช่วงงานประลองยุทธครั้งสุดท้ายของภาคแซด โดยแบ่งเนื้อเรื่องหลักย่อยๆ ตามลำดับดังนี้

- ศึกสงครามเทพเจ้า
- ฟรีเซอร์ฟื้นคืนชีพ
- การประลองกับจักรวาลที่ 6
- การกลับมาของทรังคส์อนาคต
- ความอยู่รอดของจักรวาล

ภาคนี้มีทั้งคนชอบและไม่ชอบแบ่งเป็นสองฝ่ายชัดเจน ผมเริ่มดูภาคนี้ช่วงที่ทางญี่ปุ่นฉายถึงช่วงการประลองกับจักรวาลที่ 6 โดยค่อยๆ ดูตั้งแต่ตอนแรกจนตามทันญี่ปุ่น จากนั้นก็ค่อยๆ ติดตามดูสัปดาห์ละตอนจนจบ

ส่วนตัวผมรู้สึกว่าดูเพลินดี ทำให้หายคิดถึงเรื่องนี้ แต่ที่หลายๆ คนบ่นจะเป็นเรื่องของสเกลพลังที่ดูแล้วมั่วมาก ถ้าไม่คิดมากเรื่องนี้ก็ถือว่าสนุกดีนะ เนื้อเรื่องช่วงที่มันส์สุดจะเป็นช่วง การประลองกับจักรวาลที่ 6 ส่วนการกลับมาของทรังคส์อนาคตถือเป็นช่วงที่เดากันไม่ออกเลยว่าแบล็คโกคูมันเป็นใครมาจากไหน จนกระทั่งในเรื่องมันเฉลย เลยทำให้รู้ว่าไคโอชินกับเทพแห่งการทำลายล้าง มันผูกวิญญาณไว้ด้วยกัน (แบบเรื่องโอ้มายก็อดเดสเลย) แบบนี้เราสมควรไปไล่ฆ่าไคโอชินจะได้ไม่ต้องเปลืองแรงในการจัดการเทพแห่งการทำลายล้าง

ในบท ความอยู่รอดของจักรวาล เราพอจะเดาตอนจบได้เลยว่าจักรวาลไหนจะชนะ และพรที่ขอคืออะไร ซึ่งก็ไม่ผิดความคาดหมายมากนัก ถ้าเป็นแฟนดราก้อนบอล และชอบเรื่องนี้หามาดูก็ช่วยให้หายคิดถึง มีหลายๆ ฉากที่เห็นแล้วนึกถึงฉากเก่าๆ ในภาคแซดที่ผ่านมาเหมือนกัน

ความจริงแล้วภาค ซุปเปอร์ก่อให้เกิดความขัดแย้งหลายๆ อย่างกับเนื้อเรื่อง ส่งผลให้หลายๆ คนจับผิดเรื่องดราก้อนบอลกันอย่างสนุก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเกลพลังที่ห่างชั้นกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนเทียบกันแทบไม่ได้ อีกทั้งตัวที่ขัดแย้งกับแทบทุกสิ่งเลยคือ บิล เทพแห่งการทำลายล้าง ถ้าเราสังเกตเฉพาะในภาคซุปเปอร์ จะเห็นได้ว่าบิลมันทำลายดาวทำลายมนุษย์แบบมั่วมาก ทั้งที่มันกับไคโอชิน เป็นเหมือนผู้บริหารจักวาลซึ่งมีหน้าที่ยกระดับคะแนนเฉลี่ยนของมนุษย์ในจักวาลที่ตนปกครองอยู่ น่าคิดเหมือนกันว่าถ้าหากตอนที่บิลมาที่โลกแล้วทำลายโลกทิ้งตายกันทั้งเรื่องพอถึงเนื้อเรื่องช่วง ความอยู่รอดของจักรวาล มันจะทำหน้ายังไง และถ้ามองในภาคแซด ยิ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องมันขัดแย้ง ไคโอชินดันไปเสี่ยงจัดการบาบิดี้ที่มีเวทมนต์คลายสะกดจอมมารบูด้วยตัวเอง แทนที่จะไปตามมาบิลมาจัดการ ซึ่งถ้าทำแบบนั้นตัวเองก็จะไม่ต้องเสี่ยงตายด้วย

เรื่อง อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม เดอะมูฟวี่ ปาฏิหาริย์แห่งเอนดีเมียน
แนว แอ็คชั่น, แฟนตาซี
จำนวน 1 ตอน


เรื่องราวเริ่มต้นขณะที่ คามิโจ โทมะ กับอินเด็กซ์ ซึ่งกำลังเฝ้าดูลิฟท์โคจรอวกาศทีถูกสร้างขึ้นโดยเมืองแห่งการศึกษาทั้งคู่ ได้พบกับเมโกะ อาริสะ ซึ่งกำลังถูกสตีลจอมเวทของศาสนจักรอังกฤษเล่นงาน ทำไมเหล่าจอมเวทจึงเล่นงานคนของเมืองแห่งการศึกษา จนในที่สุดหน่วยพิเศษของเมืองต้องออกโรงเพื่อปกป้องอาริสะ

ภาคนี้ดูแล้วเฉยๆ ครับ มันพอจะเดาได้ว่าน่าจะจบลักษณะไหน แต่ก็มีจุดที่เดาไม่ได้อยู่จุดนึงเหมือนกัน (ไม่สปอย) เอาเป็นว่าถ้าชอบซีรี่ย์นี้เป็นทุนก็ควรดูภาคนี้ละกันครับ

เรื่อง สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร
แนว ฮาเร็ม หมากรุก
จำนวน 12 ตอน


คุซึยุ ยาอิจิ แชมป์หมากรุกญี่ปุ่น (โชกิ) ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ในระดับริวโอ (ราชามังกร) วันหนึ่งฮินาซุรุ ไอ เด็กหญิงประถมอายุ 9 ขวบมาขอเป็นลูกศิษย์ตามคำสัญญาที่ได้เคยให้ไว้ แต่เขาจำไม่ได้ (แต่ก็ดันรับเป็นศิษย์)

ในเรื่องเดินเรื่องในโอซาก้า ถ้าใครเคยไปเที่ยวโอซาก้าน่าจะรู้สึกคุ้นกับสถานที่หลายๆ แห่งในเรื่อง เรื่องราวน่ารักดีครับ ไอจังน่ารัก ขี้หึงซะด้วย เรื่องนี้ออกแนวฮาเร็ม ดูแล้วก็ทำให้รู้สึกอยากลองเล่นหมากรุกญี่ปุ่นดูเหมือนกัน แต่ถ้าใครจะดูเพราะหวังว่าเนื้อเรื่องจะเน้นในส่วนของหมากรุกญี่ปุ่นอาจจะผิดหวัง

อ้อ ท่าตอนฮินาซุรุ ไอตอนเข้าสู่สมาธิ (เอาจริง) หรือจิตตก ดูแปลกจนน่ากลัวเลยล่ะอย่างที่บอกไปปี 2017 ผมดูการ์ตูนมากเกินไป มีบางเรื่องดูมาถึงปีนี้เลย ไหนๆ ก็ดูแล้วเลยรีวิวสักหน่อย ถึงแม้บางเรื่องอาจไม่ใช่เรื่องใหม่ก็ตาม ในปี 2018 นี้ไม่ทราบว่าจะได้ดูมากน้อยแค่ไหน เดี๋ยวปลายๆ ปี หรือต้นปีหน้าเรามาดูกันครับ


Create Date : 07 มิถุนายน 2561
Last Update : 8 มิถุนายน 2561 23:41:47 น. 61 comments
Counter : 4130 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเริงฤดีนะ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณเรียวรุ้ง, คุณThe Kop Civil, คุณlovereason, คุณตุ๊กจ้ะ, คุณALDI, คุณmcayenne94, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณMax Bulliboo, คุณJinnyTent, คุณ**mp5**, คุณเกศสุริยง, คุณตะลีกีปัส, คุณชีริว, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณmambymam, คุณอุ้มสี, คุณเนินน้ำ, คุณยังไงก็ได้ว่ามาเลย, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณkae+aoe, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณhaiku, คุณกาบริเอล, คุณsierra whiskey charlie, คุณทนายอ้วน, คุณหงต้าหยา, คุณmariabamboo, คุณtuk-tuk@korat, คุณจารุพิชญ์, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณschnuggy, คุณหอมกร


 
คำชี้แจง


บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog ปีที่มาเลยมาถึงปีนี้ ดูการ์ตูนมากเกินไป แต่เชื่อได้ว่าในปีนี้คงลดลงเพราะเอาเวลาไปอ่านหนังสือที่ดองไว้


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:0:19:49 น.  

 

วาว วงการการ์ตูน ก็ทันสมัยด้วย
ไปต่างโลกก็มีสมาทโฟนด้วย
ชอบรูปแรก และรูปสุดท้าย
ดูการ์ตูนรวมๆ สวยดี

>>>
ควันธูป มีผลวิจัยว่าเป็นอันตรายมาก
ยังสงสัยว่าทำไมทางกระทรวงสาธรณะสุข
ไม่ออกกฏให้ไหว้ธูป แต่ไม่ต้องจุด?
ยิ่งไปที่ศาลเจ้าพ่อเสือ คนชอบไปมาก
ยิ่งช่วงตรุษจีน ควันมากจริงๆ
ลูกชายเพื่อนตอนเด็กๆไปไหว้ โดนธูป
จิ้มที่หน้า เป็นแผลเป็น เพื่อนบอกเดี๊ยว
นี้ไม่จุดธูปเลย


โดย: newyorknurse วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:4:01:52 น.  

 
เดี๋ยวนี้ การ์ตูน ให้สีสวย หวาน น่ารัก.. คุณต่อ
เงินในกระเป๋าลดลงแน่ 555

v


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:6:17:13 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าอ่านแต่การ์ตูนที่เป็นหนังสือ
ถ้าเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นไม่เคยดูเลย
แต่ดูแล้วมีรู้จักแค่ดราก้อนบอลนี่ล่ะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:6:26:35 น.  

 
ต่อใช้เวลาช่วงไหนดูอ้ะ ก่อนนอน? เสาร์อาทิตย์?

นี่ก็จะกลับมาอ่านหนังสือแล้วเหมือนกัน หลังจากใช้เวลาดูซีรี่ส์มาพักหนึ่ง

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
ลุงแมว Photo Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
ยังไงก็ได้ว่ามาเลย Book Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:6:55:42 น.  

 
รู้จักเรื่องเดียวคือดราก้อนบอล ตอนนี้ไม่ได้อัพเดตการ์ตูนเลยจ้า เรื่องใหม่ ๆ คือไม่รู้จักเลย


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:7:53:55 น.  

 
ดูเยอะจังอะ

ไม่รู้จักเลยสักเรื่อง

แค่คุ้นๆ โจโจ้


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:10:11:10 น.  

 
โจโจ้ กับ Brotherhood เหมือนว่าจะมีหนังแล้วใช่มั๊ยครับ คลับคล้ายคลับคลาว่าเหมือนจะเคยดูไป


โดย: The Kop Civil วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:12:08:08 น.  

 
ทักทายยามเที่ยง..หิวแล้วแต่ยังไม่ได้กินมื้อเที่ยง
แวะเข้ามาในบล๊อกฆ่าเวลาไปพลางๆก่อนออกไปหาอาหารอร่อยๆทานกัน

หนังสือการ์ตูนเราไม่เคยอ่านเลย เลยมาอ่านรีวิวของคุณต่อแทนละกัน
ก็ได้รู้เรื่องย่อๆกันบ้าง เราว่าคนติดการ์ตูนที่ชอบอ่านเสมอๆ
อ่านแล้วคงต้องได้รับอรรถรสและข้อคิดจากการอ่านด้วยล๊ะ
เราอ่านคร่าวๆ เนื้อเรื่องแนวผู้ชายชอบๆทั้งน้าน อ่านแล้วทันสมัยน่าติดตามตลอดเรื่อง
เรามารู้จักหนังสือการ์ตูนก็จากบล๊อกคุณต่อผู้ชำนาญการพิเศษด้านการ์ตูนบล๊อกนี้ละคร้า
ขอบคุณคะคุณต่อ...

- บ้านคุณต่อปลูกต้นไม้สวนครัวกินได้นะ เยี่ยมมากๆคร้า
สำหรับเราก็ชอบพืชสวนครัว แต่ไม่ชอบเข้าครัวปรุงอาหารเป็นทางการทานเองคร้า
ทำงานนอกบ้านกันก็แวะทานข้างทางที่ผ่านเลยคร้า
สวนครัวจึงมีไว้แค่โชว์แล้วก็เหี่ยวแห้งจากไป...น่าสงสารจัง
ต้นไม้ที่บ้านก็เลี้ยงโชว์อย่างเดียวเป็นอาหารตา...มีตายจากกันบ่อยๆ


โดย: Tui Laksi วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:12:35:49 น.  

 
จิบอกว่า รู้จักแต่ดราก้อนบอล อิอิ
หือ มีดราม่าด้วยเหรอ
พี่ดูเอาสนุก ไม่ได้จับผิดอะไรอ่ะ
ดูแต่ภาคแรก ๆ ตอนหลัง ๆ มาไม่ได้ดูละ

ลูกพี่ก็ไม่เห็นบ่นว่าไงนะเรื่องพลังเนี่ย
มีแต่เจ้าตัวเล็กโม้ให้ฟังถึงคนนั่นคนนี้ได้พลังอัพขึ้นเยอะไรประมาณนี้

หมดเป๋า พรุ่งนี้มาโหวตใหม่เจ้า


โดย: JinnyTent วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:20:24:29 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ^^
ในลิสต์ทั้งหมดนี้
เคยอ่านอยู่สองเรื่องที่ค่อนข้างนานแล้วค่ะ
เรื่องใหม่ๆ ไม่เคยอ่านเลย
เพิ่งรู้ด้วยว่า AKB มีการ์ตูนด้วย
เชยเนาะ 55 มัวแต่อ่านนิยายค่ะ
ชอบภาพการ์ตูนใน AKB น่ารักจัง
โจโจ้ชอบเรื่องแต่ไม่ค่อยชอบภาพ ออกแนวผู้ชายเท่าไหร่ค่ะ
ไม่ได้อัปบล็อกใหม่เลยอยู่ ตจว. อาทิตย์หน้าค่อยมาอัปตามเพื่อนๆ ค่า


โดย: lovereason วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:21:15:30 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ผีเสื้อยิปซี Literature Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
Tui Laksi Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:21:20:05 น.  

 
ไม่ได้ดูการ์ตูนนานมากวันพีซนี่
ไม่ได้ดูเป็นชาติแล้วไม่รู้ถึงไหนแล้ว


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:21:58:17 น.  

 
กิจวัตรของพี่อ้ออ้อหลังจากอ่านบล็อคคุณต่อคือ...
ถ้ามีเวลาก็จะค่อยๆอ่านและติดตามเรื่องราว
แลพหนังสือที่คุณต่อรีวิวเสมอ
งวดนี้ก็เช่นกัน

จากรีวิวข้างบน
นอกจาก.. ดราก้อนบอล ซุปเปอร์
ชอบ"โดคุโระจัง ภูตสาวโหดทะลุมิติ"ค่ะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 7 มิถุนายน 2561 เวลา:23:48:59 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

โกงอาหารเด็ก
โกงเงินทอนวัด
โกงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
มากมายหลายเรื่องโกง
ในยุคของการบริหารของคนดีไม่มีโกงนี่ล่ะครับ

ทำผิดกฏที่ตัวเองร่างขึ้น
แล้วถามหาสปิริตจากนักกีฬา
เอิ่ม ---- เอิ่มโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:7:01:12 น.  

 
แต่ละเรื่องร่าสนุกต่างกันไป ดราก้อนบอลนี่พอจะคุ้น
เราก็ชอบดูการ์ตูนค่ะ ขนาดอายุทากแล้วก็ยังชอบมาก
ทุกวันนี้ดูช่องทรู 41 แต่สนุกเป็นบางเรื่อง
ชอบการ์ตูน สีสวยสดใสดี เนื้อเรื้องน่าติดตาม
ดูเพลิน แล้วยังให้ข้อคิดดีๆอีกด้วย

ลงชื่อไว้ก่อนค่ะ
โดย: mambymam วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:7:11:49 น.  

 
สมาร์ทโฟนใช้ต่างโลกมีเรื่องแนวนี้ด้วย สุดยอดการ์ตูนเลย

แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์ชื่อน่าสนใจ

ดราก้อนบอล ซุปเปอร์ 555555 อันนี้ป๊าคงชอบ


ในเรื่องของพากย์ ขอนอกเรื่องนิดนึง คือเมื่อก่อนดู ช่อง 9 การ์ตูน 5555 แสดงความเก่าอีกแระ จำเสียงพากย์แบบนี้ พอมาดูช่องอื่นพากย์คนอื่น เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องเดิมที่่เคยดู 55555โดย: kae+aoe วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:8:49:35 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ..

ตามมาอ่านคนพันธุ์บีรียูเนี่ยนด้วยคะ

การ์ตูนผู้หญิง ก็ดูเพลินดีนะคะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:11:21:02 น.  

 
รอบนี้ดูเหมือนมีแต่การ์ตูน อนาคตกับการ์ตูนเด็กนะคะ มีเวลาดูเมื่อไหร่ จะมาไล่ดูที่คุณต่อรีวิวไว้ค่ะ
ตึกในรูป กลางคืนก็เปลี่ยวเหมือนกันค่ะ เดินก็ดูหน้าดูหลัง โชคดีที่ไม่ใช่เมืองใหญ่ไม่ค่อยมีคนผิวสี หรือ คนที่ดูอันตรายค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:13:00:44 น.  

 
อยากดูเรื่อง แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์ มากที่สุด ส่วนเรื่องดราก้อนบอลZ จิบอกว่า สมัยเริ่มเรื่องใหม่ๆ ตอนอิเจ้าดราก้อนบอล ตัวละครไม่ได้เยอะเลย จำง่าย แหม..พอเริ่มโตขึ้นดั๊นนนน เพิ่มตัวละครซะเยอะแยะ ทำเอาคนแก่ตามแทบไม่ไหว ..สมัยดราก้อนบอลเด็กนี่คือ เราตามอ่านแบบติดหนึบมาก ต่อมาไม่ไหวแระ เลยเลิกไปไม่ได้ติดตามมานานมากกกกก เลย อ่ะงั้นโหวตจ้าาาา


โดย: Max Bulliboo วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:17:15:25 น.  

 
เมื่อวานเข้ามาตั้งแต่เช้า วุ่นๆวนๆ อ่านได้นิดเดียว
แล้วก็ออกไปตะลอนหลายเรื่อง ไปตลาดพระโขนงโน่น
กลับมาลืมมาต่อ นี่ก็เพิ่งนึกได้ เข้ามาบอกก่อนว่า
พรุ่งนี้มาใหม่ ต้องได้งี้แหละพี่โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:20:44:18 น.  

 
ส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:21:18:20 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
poepum Food Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
คุณต่อถือว่าเป็นกูรูด้านการ์ตูนจริงๆสุดยอดมากค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:21:24:04 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

งดอาหารที่ชอบนี่ยากสุดๆค่ะ
เบยยังไม่ไปถึงไหน
ได้แต่อ้วนเอาอ้วนเอา

หนังการ์ตูนแนวนี้ไม่ใช่แนวเลยค่ะ
แต่ชอบตัวการ์ตูนน่ารักดี


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:21:35:09 น.  

 
การ์ตูนต่างโลก หรือเกิดใหม่เป็น xxx เดี๋ยวนี้เยอะจริงๆ เลยมีซะหลากหลายแนวเลย แบบเอามาผูกกับสมาร์ทโฟนก็ยังมี!
เห็นเคองแล้วก็คิดถึง ไปๆมาๆก็หลายปีแล้วเหมือนกันนะเรื่องนี้
ฉบับการ์ตูนผมชอบเรลกันมากกว่าอินเดกซ์ภาคหลักอีก (ฉบับอนิเมไม่เคยดูทั้งคู่จ้า)
โจโจ้ อยากดูมานานมาก แต่หาเวลาไม่ได้ซะที เพราะมันยาวมากกกกกกกกกก
ส่วนไฟนอล 15 เพิ่งรู้ว่ามันมีอนิเมด้วย ลายเส้นห่วยชะมัด
ดราก้อนบอลซูเปอร์ยกให้เป็นภาคต่อการ์ตูนระดับตำนานที่แย่ระดับตำนาน ทั้งสเกลพลัง เนื้อเรื่อง ดีไซน์ตัวละคร ต่ำเกินมาตรฐานขั้นสาหัสมาก เคยคิดอยากให้ดราก้อนบอลมีภาคต่่อ เพราะไม่อยากให้เจ้าตัวอ้วนสีชมพูหน้าตาปังยาอ่อนอย่างจอมมารบูเป็นลาสต์บอส พอมาเจอจิเร็นภาคนี้จิตตกเลย ดีไซน์สามบาทมากๆ มิติตัวละครแทบไม่มี


โดย: ชีริว วันที่: 8 มิถุนายน 2561 เวลา:22:56:02 น.  

 
หนังการ์ตูน ก็อาจจะมีนั่งดูกับลูกๆบ้าง
แต่นานหลายปีแล้วหล่ะค่ะ
ที่รีวิวมีเรื่องดราก้อนบอล แต่พี่ดูไม่กี่ตอนเอง
และคิดว่าไม่น่าจบสักตอน นานจนลืมแล้ว


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:3:47:31 น.  

 
ส่งกำลังใจค่ะโดย: mambymam วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:4:56:18 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ฮ่าๆๆๆ
พี่ก๋าไม่ฝึกครับ
เพราะไม่ชอบ
เคยอธิบายหมิงแล้วด้วย
ว่าอะไรที่เราไม่ชอบ
ป่ะป๊าก็ไม่บังคับให้ทำนะ 555

เรื่องได้คะแนน 80 แล้วสอบตก
อันนี้พี่ก๋านึกถึงการประเมิน รร. ในปัจจุบันเลย
เพราะรัฐบาลใช้แบบประเมินตัวเดียวกันวัดผลทั้งประเทศ
อะไรเกิดขึ้นรู้ไหมครับ

รร. ปล่อยเกรดครับ
เพราะไม่อยากให้คะแนนประเมินคุณภาพของ รร. ตกต่ำ
เด็กเลยๆได้เกรด 3.8 หรือ 4.00 กันเยอะมาก
บาง รร. ได้ 3 กว่า ทั้งห้องก็มี
เพราะอัดให้เด็กเรียนเยอะๆ
เวลาทำข้อสอบวัดผลจากกระทรวง จะได้ผ่านฉลุย

แต่พอไปถามความรู้รอบตัวกับเด็ก
เด็กมักจะตอบไม่ค่อยได้ครับ

น่าเป็นห่วงมากับการศึกาาของประเทศไทย

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:6:42:57 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
zungzaa Parenting Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Review Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ไม่มีสักเรื่องที่พี่อุ้มได้ดู
เพราะผ่านตาอยู่แค่เรื่องเดียวโปเกม่อน
ช่วงนี้หาเวลาส่วนตัวไม่มีเลย
ไม่รู้ว่าพี่อุ้มไปทำหล่นแถวไหน
คริคริ


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:6:59:44 น.  

 
พี่ชอบดูการ์ตูนตาโตนะคะ น่ารักดี
ชอบมากกว่าการ์ตูนแอคชั่นผจญภัยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:11:12:44 น.  

 
ผมนี่ขมคอเลยครับ 555


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:11:17:21 น.  

 
มีเคสน่าสนใจนะ
สมัยหมิงหมิงเรียน ป.1
มีเด็กคู่นึงทะเลาะกันทุกวัน ต่อยกันทุกวัน
แต่เดี๋ยวๆก็กลับมาเล่นกันใหม่
ปรากฏว่าพ่อเด็กอีกคนไม่ยอมครับ
มายืนด่ากันที่ รร.
ด่าเด็กคู่กรณีด้วย ด่าปู่ย่าที่มารับ ด่าแม่เด็ก
จนในที่สุดตัวเขาเองก็ทนไม่ไหว ย้ายออกไปเอง

กรณีข่มขู่ทำร้าย
พี่ก๋าว่ามีทั่วโลก
แต่ที่หนักหน่อยน่าจะเป็นญี่ปุ่นกับอเมริการึเปล่า
เวลามีข่าวอะไรรุนแรง
มักจะมาจากสองที่นี้ก่อนเลย

ของเราอาจจะเป็นเด็กโต เด็กช่างกลมากกว่านะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:12:28:20 น.  

 
แกงเห็ดรวม อร่อยดีค่ะ ใส่ผักหลายอย่าง
เหมือนแกงเลียง ไม่ต้องใส่ปลาร้าก็ได้ ใส่กะปิ หอมๆ
ส่วนฟักทองผัดไข่ พริกที่เห็นนั่น เอาไว้โรยหน้าเฉยๆค่ะ
เพื่อให้มีสีสันนิดนึง

ขอบคุณที่แวะตรวจการบ้านค่ะโดย: mambymam วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:12:38:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณต่อ
รู้จักอยู่ 2 เรื่องค่ะ
โจโจ้ กับ ดราก้อนบอล
เรื่องอื่นไม่รู้จักเลย
แต่เท่าที่อ่านชอบเรื่องแรก
กับเรื่อง สาว ๆ AKB0048 ค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปแสดงความคิดเห็นที่บล็อกค่ะ
วิธีที่คุณต่อว่า ก็น่าสนใจดีนะคะ
ผิดส่วนไหน ก็ตัดส่วนนั้น ไปซะเลย
คล้ายๆ ตาต่อตา ฟันต่อฟันไปเลย


โดย: ยังไงก็ได้ว่ามาเลย วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:12:43:03 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ไม่ใช่แนวแม่ตะลีค่ะ
แต่ชอบดูตัวการ์ตูนน่ารักดี
สมัยเด็กก็วาดรูปเป็นตัวการ์ตูนตาโตเท่าไข่ห่านแบบนี้เหมือนกันค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:14:20:06 น.  

 
ไม่ค่อยได้ดูกับเค้า มาตามที่บล็อกคุณต่อนี่แหละค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:14:57:14 น.  

 
สวัสดีอกีรอบจ้าาา

เนาะ เค้า้ตองใส่อะไรลงไปแหงๆ ไม่งั้นคงไม่เยอะขนาดนั้นอ้ะ

โหวตไม่ซีเรียสน้าาา มีก็ค่อยไป เอนทรี่นี้อยู่พรุ่งนี้อีกวันหละ วันจันทร์ถึงจะอัพใหม่


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:19:41:03 น.  

 
อาาาา เยอะแท้ ดูข้ามปีกันเลยทีเดียว o_O

ผมไม่ค่อยได้ดูอนิเมเลยครับ ไม่มีเวลาดูอะ
ถ้ามีเวลาน้อยแล้วดู ๆ หยุด ๆ นอกจากอารมณ์ไม่ต่อเนื่องแล้ว บางทีดูไม่รู้เรื่องด้วย
ไม่เหมือนหนังสือค่อย ๆ อ่านทีละนิดก็ยังพอจะต่อกันติดได้ ^^"

เรื่อง Smartphone ต่างโลก นี่ผมเคยอ่านแบบมังงะนะ แต่อนิเมนี่ไม่เคยดู
ว่าแต่...รูปที่เอามาลงนี่ เอ่อ...พระเอกของเรื่อง & สมาร์ทโฟนเทพ อยู่หนายยย
ลำเอียงกันเห็น ๆ ><


ป.ล. (จากบล็อกนู้นนนน)
ผมเลื่อนการอัพตัวเองแบบกะทันหันไปบล็อกหนึ่งครับ เลยเว้นการอัพนานไปหน่อย
ผมเตรียมเขียนบล็อกเกี่ยวกับพระเอาไว้นานแล้ว แล้วพอดีช่วงนั้นมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับพระ
แม้จะไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรื่องที่ผมเขียนเลย แต่ผมไม่อยากให้คนที่เข้ามาอ่านบล็อก
อ่านแล้วเปรียบเทียบว่าพระนี่ดี-พระนั่นไม่ดี ก็เลยเลื่อนการอัพบล็อกนั้นออกไปก่อน
คือผมไม่่ค่อยได้ตอบเม้นต์บ่อยนัก ถ้่าทิ้งประเด็นที่คนมาเม้นต์ไว้นาน ๆ ดูไม่ดีเท่าไหร่
ก็เลยยอมดองบล็อกดีกว่าปล่อยให้บล็อกมีดราม่าน่ะครับ ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:22:09:32 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:6:29:36 น.  

 
เรื่องแรกนี่
จะยังส่งข้อความกลับมาหา
คนบนโลกเดิมได้มั้ยอ่ะ?

AKB48 นี่ก็ทำให้นึกไปถึง BNK48 เลยอ่ะ
พล็อตเรื่องคงคล้าย ๆ กับการรวมตัว การซ้อม
งานเพลง ของกลุ่มไอดอลเหล่านี้อ่ะเนาะ
(ไม่ได้ตามงานเค้าเลย แต่เพิ่งมารู้จักคำเรียก
โอชิ โอตะ....ก็นั้นแหละ)

ไม่ได้ดูอนิเมะสักเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าคนคอเดียวกัน
ที่เขาเข้ามาดู คงอ่านไล่ตามเรื่องกันได้สนุก
โดยเฉพาะการรวมเรื่องที่ดองข้ามปีเช่นนี้ 55
(ปัดโธ่...จขบ. เขาบอกว่าดูคาบเกี่ยวระหว่างปี!)


โดย: กาบริเอล วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:8:36:22 น.  

 
ระนองตอนที่สองมาแล้วค่ะคุณต่อ


โดย: sawkitty วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:12:32:44 น.  

 
ความจริงผมก็ใช้ Photoshop ครับ
ไม่ได้ใช้โฟโต้สเคปแต่ทำให้เป็นเพื่อนดูเฉยๆ

อิอิ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:13:02:25 น.  

 
แฟ้มลับคดีวิทยาศาสต์ชื่อน่าติดตามดีนะ น่าสนุก


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:14:41:57 น.  

 
ทักทายวันหยุดคะคุณต่อ วันนี้ได้อ่านหนังสือการ์ตูนต่อเรื่องอะไรจบเพิ่มมั๊ยคร้า

เฝ้าจับตากระแสบอลโลกฟีเวอร์อยู่เช่นกันคร้า
มีรีวิวทางสื่อทีวีเห็นทุกวันทุกช่องโดยเฉพาะช่องฟรีทีวี
คงจะได้ดาวเด่นมาประดับวงการฟุตบอลเพิ่มอีกล๊ะ
ที่มีอยู่ก็ฟีเวอร์ จนจำได้หมดทุกคน
และเราก็รอลุ้นทีมรัก ลิเวอร์พูล จะมีซื้อตัวใหม่ เจ๋งๆมาบ้างป่ะ
แฟนใครแฟนมัน ช่วยลุ้นกันไปตามกระแสทีมรักคร้า
ดูสนุกๆสำหรับคนชอบกีฬาอย่างเรา
ขอบคุณนะคร้า...รอลุ้นคืนนี้ช่วงหัวค่ำด้วย
ผลแชมป์เดี่ยวหญิงก็ จบไปละเมื่อคืน...ผลเป็นไปตามคาด !


โดย: Tui Laksi วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:15:32:24 น.  

 
ขอบคุณนะครับที่แวะไปเยี่ยมบล็อก


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:16:04:41 น.  

 
เย้ๆๆๆๆ จบแล้วค่ะวันนี้
ต้องบอกว่า อ่านไปเรื่อยๆเพลินดีนะคะ
พี่ไม่มีพื้นการ์ตูนพวกนี้ แต่ก็อ่านเอาเรื่องเท่าที่เห็น
อาจจะจำได้บ้างถ้ามีใครพูดถึงอีก ความจำคนวัยเท่าพี่
มันจะกลับไปกลับมาเอาแน่ไม่ได้
ต้องว่าไม่อยู่กะร่องกะรอยแล้ว
จึงอยากหยุดเขียนบล็อกในไม่นานนี้แล้วค่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:18:57:15 น.  

 
ช่วงนี้กันดั้มแผ่วไปมากครับ
แทบไม่ต่ออีกเลย
ยังมีค้างอีกหลายกล่องเลยที่บ้าน

ตอนนี้เล่นเกมครับ
เล่นในไอแพด
อูคูเลเล่ กีตาร์
เพิ่มปั่นจักรยาน BMX มาอีกอย่างด้วย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:20:17:37 น.  

 
การ์ตูนที่รีวิวทั้งหมดรู้จักอยู่เรื่องเดียวคือดราก้อนบอล ซุปเปอร์


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:20:27:25 น.  

 
การ์ตูนที่รีวิวทั้งหมดรู้จักอยู่เรื่องเดียว
คือดราก้อนบอล ซุปเปอร์
นอกจากนี้ อ่านเรื่องจบครบทุกเรื่อง
พยายามนึกว่าเคยผ่านตาไหม ไม่เคยจริงๆ

ถ้าจะให้เลือกขอเลือกเป็นเรื่องแรก
เรื่อง ไปต่างโลก! ก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ!!
ทันสมัยมาก อยากรู้เนื้อเรื่องสนุกเพียงใด

ขออภัยมือพลาดไปโดนส่งเม้นท์เลยขึ้นไป
ลอยอยู่ข้างบน ทั้งๆที่กำลังเขียนอยู่โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:20:33:41 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


5 8 12 13 26 นี่ว่าเยอะแล้วสำหรับแม่โมเจอดราก้อนบอลแม่เจ้า 131 นับถือพี่หนูต่อค่ะ ชอบด้วย อดทนด้วยนะคะเนี่ย ชื่นชมค่า ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่า


ปล.ช่วงนี้โมเสสกินจุจริงค่ะ คลาสว่ายน้ำก็ห่างหายอ้วนฉุไปแล้วคับ ห่วงยางรอบเอวก็หนาเชียว ^^ เดี่ยวลดตามคำแนะนำค่ะพี่หนูต่อ


โดย: mariabamboo วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:20:46:01 น.  

 
บล็อกคั้นเวลาใช่แล้วค่า
พ่อพี่ผ่าตัดเข่าเสื่อม เข้านอน รพ.วันนี้
นัดผ่ามะรืน เสร็จสิ้นเดือนแม่พี่ผ่าตัดนิ่วในไตอีก
พี่เป็นลูกคนเดียว ก็วิ่งวุ่นระหว่าง รพ.กับร้านที่ทำอยู่
ร้านก็หยุดไม่ได้ มีลูกน้องต้องดูแล ไม่งั้นไม่มีเงินเดือนจ่ายน้อง ๆ เขา

เผื่อไว้น่ะค่ะ มีเวลาก็จะพยายามไปทักทาย
ไม่มีก็ค่อยไล่เก็บเพื่อน ๆ ที่แวะมาหา
พี่ไม่มีบล็อกสต๊อกไว้เลย ทำเสร็จทีเป็นบล็อก ๆ
เลยสั้นบ้างยาวบ้าง บล็อกผักชีโรยหน้าบ้าง
มีสาระ ไร้สาระสลับกันไป ตามเวลาที่มี แหะ แหะ

ตอนกลับมาต้นปีที่แล้ว
ไฟแรงมากทำสต็อกไว้ล่วงหน้า 2-3 บล็อกแนะ
แก่ละ พลังหมดไว กลับมาอัพไปเป็นครั้งเหมือนเดิม
มีเวลาก็อัพเร็ว ไม่มีเวลาก็อัพช้าตามนั้นเนอะ


โดย: JinnyTent วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:21:08:57 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:6:28:20 น.  

 
ชอบดรากอนบอลค่ะ
ตอนนั้นเป็นวีดืโอแบบ VHS
ไปเช่ามาดูเป็นตั้งเลย

กับอีกเรื่องที่ชอบ คอบร้า อิอิ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:7:08:00 น.  

 
หลัง ๆ หนังญี่ปุ่นมีแต่ดราม่าป่าวครับ เรื่องความรักเศร้ามาก แต่ก็ชอบดู 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:12:05:00 น.  

 
เคบลงไว้ แต่ไม่เห็นคุณต่อ เลยเอามาแปะ

How Deep Is Your Love - Bee Gees ... ความหมาย

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tuk-tukatkorat&month=21-08-2013&group=22&gblog=356


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:12:47:34 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Music Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
ล้งเล้งลัลล้า Travel Blog ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
มาส่งกำลังใจให้พี่ต่อค่ะ


โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:20:38:21 น.  

 
เป็นแฟนคลับการ์ตูนพันธุ์แท้จริงๆคร่า

สุดยอด


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:20:42:30 น.  

 
มาชวนไประนองต่อค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:21:42:39 น.  

 
การ์ตูน สมาร์ทโฟนเทพ เรื่องเดียวกันนั่นแหละครับ ผมจำสาวโบว์แดงได้
แต่มังงะที่ผมอ่านเนื้อเรื่องยังไปไม่ถึงไหน เพิ่งมีสาว ๆ โผล่มาไม่กี่คนเอง ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:23:22:20 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มิถุนายน 2561 เวลา:0:09:25 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ปิดโหวตแล้วเหรอคุณต่อ มาช้าดีกว่าไม่มานะโดย: หอมกร วันที่: 12 มิถุนายน 2561 เวลา:8:12:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
29 ก.ย. 2566 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.