-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2565
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
20 สิงหาคม 2565
 
All Blogs
 
ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง)

ในเรื่อง Yu Gi Oh เกมกลคนอัจฉริยะ (ภาคแรก) ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้มีชื่อเสียงขึ้นมาก็คือ เกมการ์ด Duel Monsters และด้วยความฮิตของมันทำให้มีการผลิตการ์ดจริงออกมาวางจำหน่าย ตามข่าวลือการ์ตูนเรื่องนี้เดิมทีมีแผนจะจบแค่ 5 เล่ม แต่เพราะนักอ่านชื่นชอบในเรื่องของการดวลการ์ดกัน เลยมีการยืดเนื้อเรื่องจนถึง 38 เล่ม และมีภาคอื่นๆ ออกตามมา (ส่วนหนึ่งวัตถุประสงค์หลักก็เพื่อขายการ์ด)

หลายคนแซวยูกิว่าโกงการแข่งขัน มโนเอฟเฟคการ์ดเอง จริงอยู่ว่ามันเป็นการแซวกันขำๆ แต่เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า ปัญหาหลักอยู่ที่นักเขียน (คาซูกิ ทาคาฮาชิ) คาดไม่ถึงในเรื่องของความนิยม และเรื่องที่โดนขอให้ยืดเนื้อเรื่อง จนผลลัพธ์เป็นอย่างที่ทุกคนเห็น


**บทความนี้เนื้อหาอยู่ในช่วง Duelist Kingdom เป็นหลัก

ปัญหาหลักของเรื่อง
1. ปัญหาจากแผนงาน
2. คุณสมบัติการ์ดในการ์ตูน กับการ์ดจริงที่ผลิตขาย

เพื่อนๆ ชาวบล็อกแก๊งที่หลงเข้ามาหยุดแค่นี้ก็ได้ครับ เอนทรี่นี้โคตรเฉพาะทาง หลักๆ ก็แค่พูดถึงปัญหาช่องโหว่ของการ์ดในการ์ตูน กับการ์ดที่ผลิตขายจริง1. ปัญหาจากแผนงาน
อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นแล้ว การ์ตูนเรื่องนี้ถูกยืดเนื้อเรื่อง ปัญหาหลายอย่างเกิดจากแผนงานที่เปลี่ยนไป ทำให้นักเขียนไม่ได้ลงรายละเอียดของตัวเกมการ์ดชนิดนี้มากนัก ตอนที่ยูกิดวลกับไคบะครั้งแรก (เนื้อเรื่องในมังงะเล่ม 2) หลังจากดวลไปได้พักนึง ยูกิเสียเปรียบ แต่ก็มีจุดพลิกผันจนมีโอกาสตอบโต้ แล้วเนื้อเรื่องตัดไปแค่ยูกิตอบโต้ไคบะจนค่า LP ของทั้งคู่ลดลงเหลือ 500 เท่ากัน รายละเอียดตรงกลางซึ่งน่าจะเป็นส่วนสำคัญหาย จะเห็นได้ว่าจุดพีคไม่ใช่การดวลการ์ด แต่จุดพีคเป็นตอนที่บลูอายไวท์ดราก้อนซึ่งสลายไปแล้ว แล้วยูกิใช้การ์ดชุบชีวิตบลูอายไวท์ดราก้อนขึ้นมาต่างหาก

ในส่วนของ LP จะเห็นได้ว่าช่วงแรก LP ถูกกำหนดไว้เพียง 2000 เท่านั้น ซึ่งน้อยเกินไปแม้ว่าในช่วง Battle City จะมีการปรับค่า LP ให้สูงขึ้นเป็น 4000 ก็ตาม นี่ถือเป็นอีกจุดที่พิสูจน์ได้ว่าแรกเริ่มนักเขียนไม่ได้คำนึงถึงในส่วนนี้

ประเด็นต่อมาการโจมตีขณะที่อีกฝ่ายไม่มีมอนสเตอร์ ซึ่งในช่วง Duelist Kingdom หรือก่อนหน้านั้น ในเรื่องจะมีอธิบายในทำนองว่า มอนสเตอร์ 1 ตัวที่พลังป้องกันน้อยกว่าพลังโจมตีอีกฝ่าย ไม่สามารถรับการโจมตีของมอนสเตอร์ที่มีพลังโจมตีมากกว่าถึง 2 ตัวได้ ซึ่งในเนื้อเรื่องช่วงนั้นไม่เคยมีเคสการโจมตี LP โดยตรงเลย แม้แต่ครั้งเดียว (ก่อนที่จะมีการปรับกฎใหม่ในช่วง Battle City) จะเห็นได้ว่าในจุดนี้เป็นจุดที่ทางนักเขียนไม่ได้คาดคิดไว้ก่อน เพราะในเรื่องมักจะพลิกกลับมาตอบโต้กันไปมาได้ตลอด


ประเด็นมอนสเตอร์เอฟเฟค อย่างที่ทราบว่าแต่เดิมนักเขียนน่าจะคาดไม่ถึงว่า จะยืดเรื่องได้ยาวขนาดนี้ มอนสเตอร์ที่มีเอฟเฟคจึงถูกเพิ่มเข้ามาในภายหลัง เช่น

การ์ดของ คุจากุ ไม
Harpie's Pet Dragon ที่มีคุณสมบัติเพิ่มพลังโจมตีตามจำนวน Harpie Lady ในฟิลด์

การ์ดของ แบนดิต คีธ
Revolver Dragon ที่สามารถโจมตีเพิ่มได้ 3 ครั้ง แต่ละครั้งโอกาสโจมตีสำเร็จ 50%
Blast Sphere ที่สามารถสามารถระเบิดตัวเองพร้อมมอนสเตอร์ศัตรู (หัก LP อีกฝ่ายตามค่าพลังโจมตี)

การ์ดของ เพกาซัส
Relinquished ที่สามารถดูดมอนสเตอร์ศัตรูมาเป็นเกราะให้ตัวเอง
Dark-Eyes Illusionist ที่สามารถหยุดการเคลื่อนไหวของมอนสเตอร์ศัตรู
Jigen Bakudan ที่สามารถระเบิดตัวเองพร้อมคู่ต่อสู้ (หัก LP ตามค่าพลังโจมตี)
Thousand-Eyes Restrict ที่สามารถตรึงมอนสเตอร์ของศัตรูได้ทุกด้วย และดูดมาเป็นเกราะได้


มอนสเตอร์เอฟเฟคเหล่านี้ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อเนื้อเรื่องมีสีสันมากขึ้น ในช่วงแรกมอนสเตอร์ทุกตัวไม่มีเอฟเฟคพิเศษ (ถ้าพลังน้อยคือกากทันที) ซึ่งในจุดนี้แหละที่แปลก เพราะในเรื่องหลายครั้งที่ตัวละครในเรื่องไม่รู้คุณสมบัติพลังพิเศษ เพราะในความจริงมันก็เขียนอยู่บนการ์ดนี่แหละ โดยเราจะเห็นได้ว่าเอฟเฟคในการ์ตูนต่างจากการ์ดที่ผลิตออกมาจริง สำหรับประเด็นนี้เราจะมีการพูดถึงในภายหลัง

อีกประเด็นที่พิสูจน์ได้ชัดว่านักเขียนไม่ได้วางแผนไว้ล่วงหน้า คือ การ์ดหรือผลเอฟเฟคเพิ่ม/ลดพลังโจมตีให้การ์ดต่างๆ คิดเป็น % ในความเป็นจริงหากต้องคำนวนพลังเป็น % จะเป็นเกมที่เล่นไม่สะดวกมากๆ และผิดหลักของเกมอนาล็อคที่ต้องเล่นง่ายเล่นสะดวก ทั้งหมดที่ได้กล่าวไปเป็นปัญหาที่นักเขียนคาดไม่ถึง และไม่ได้วางแผนล่วงหน้า (แบบระยะยาว) จึงเกิดประเด็นให้คนถกเถียงกัน แต่ยังไม่ร้ายเท่าปัญหาคุณสมบัติการ์ดในการ์ตูน กับการ์ดจริงที่ผลิตขายแตกต่างกัน2. คุณสมบัติการ์ดในการ์ตูน กับการ์ดจริงที่ผลิตขาย
อันนี้แหละปัญหาใหญ่ของแท้ คุณสมบัติการ์ดในการ์ตูน กับการ์ดจริงที่ผลิตขายแตกต่างกัน โดยเฉพาะการ์ดของยูกิจตัวเอดของเรื่อง ซึ่งเป็นการ์ดที่คุณสมบัติการ์ดที่ดีเวอร์ๆ จึงเกิดการลดคุณสมบัติของการ์ดที่ผลิตออกมาขายจริง จนบางครั้งการ์ดหลายใบที่ผลิตออกมากลายเป็นการ์ดกากไปเลย

ในส่วนนี้ต้องทำความเข้าใจในเรื่องของช่วงเวลาที่จำหน่ายหนังสือการ์ตูน ฉายอนิเม เกม และการ์ดจริงกันก่อน หนังสือการ์ตูน (มังงะ) ซึ่งเป็นต้นฉบับออกสู่สายตาผู้คนก่อน จากนั้นอนิเม เกม และการ์ดจริงออกตามมา บางครั้งการ์ดออกมาก่อนตัวอนิเมก็มี หรือบางใบปรากฎในเกมก่อนก็มี แต่ในภาคแรกนี้ต้นฉบับมังงะมาก่อน เมื่อเป็นเช่นนี้ปัญหาจึงเกิด

อีกจุดที่น่าสนใจ ตัวการ์ดจริงมีสีแตกต่างกัน ซึ่งแตกกต่างจากในฉบับมังงะที่ตอนแรกไม่มีระบุสีไว้ เดี๋ยวเราไปดูตัวอย่างการ์ดของยูกิที่ใช้ใน Duelist Kingdom โดยจะเปรียบเทียบระหว่างในการ์ตูนกับการ์ดที่มีการผลิตมาขายจริง ของยูกิโดนไป 31 ใบ คือ การ์ด 31 ใบจาก 40 ใบ!! คุณสมบัติต่างจากต้นฉบับในหนังสือการ์ตูน? ไม่ต้องแปลกใจหรอกถ้าคุณจะรู้สึกว่ายูกิมันโกง ก็เล่นเนิฟคุณสมบัติขนาดนี้


การ์ดคุณสมบัติในการ์ตูนคุณสมบัติการ์ดจริงคำวิจารณ์จุดแตกต่าง
เลเวล 7 ดาวเลเวล 6 ดาวการ์ดจริงกลายเป็นการ์ดที่น่าใช้มากขึ้น เนื่องจากอัญเชิญได้ง่าย แถมพลังโจมตีสูงถึง 2500
เลเวล 6 ดาวเลเวล 7 ดาวการ์ดจริงห่วยลงเยอะ อัญเชิญยากแถมพลังโจมตีไม่มากอีก
ธาตุมืด เลเวล 5 ดาวธาตุดิน เลเวล 3 ดาวนี่เป็นการ์ดอีกใบที่ดูไม่มีอะไรเลย แต่สร้างความขัดแย้งในเนื้อเรื่องกับการ์ดจริง เนื่องจากธาตุแตกต่างกัน เลยทำให้เนื้อเรื่องช่วงที่สู้กับไคบะที่ยูกิบอกธาตุมืดขัดแย้งกับการ์ดจริง
ไม่มีเอฟเฟค เลเวล 2 ดาวเลเวล 1 ดาว เอฟเฟค ในระหว่างเทิร์นของผู้เล่นฝ่ายใดก็ตาม ในช่วงคำนวณความเสียหายจากการต่อสู้ สามารถทิ้งการ์ดใบนี้จากบนมือ จากนั้นความเสียหายที่จะได้รับจากการต่อสู้นั้นจะเป็น 0ในการ์ตูนเป็นการ์ดกากๆ ที่ไม่มีคนใช้ แม้แต่ไคบะก็ดูถูก แต่การ์ดจริงพอมีคุณเอฟเฟคพิเศษเพิ่มเข้ามาทำให้การ์ดใบนี้น่าใช้ขึ้นเยอะ
เลเวล 6 ดาวเลเวล 3 ดาวกลายเป็นการ์ดน่าใช้มากขึ้น (สำหรับมือใหม่ขึ้นมาทันที) ในการ์ตูนทำลายการ์ดเวทมนต์ได้ ถ้าการ์ดจริงผลิตแบบที่มีเอฟเฟคทำลายการ์ดเวทมนต์ได้ก็จะอุดช่องโหว่ในการ์ตูนได้
เลเวล 6 ดาวเลเวล 7 ดาวการ์ดจริงห่วยลงมาก คนหันไปใช้เดม่อนที่มีพลังโจมตีเท่ากันแต่อัญเชิญง่ายกว่ากันหมด แม้กว่าการ์ดใบนี้จะดูสวยดูเท่กว่าก็ตาม ภาค Battle City มีการแถให้ต้องใช้มอนสเตอร์ 2 ตัวเพื่อทำการอัญเชิญ (ทั้งที่มันเป็นมอนสเตอร์เลเวล 6 ดาว นับว่าแปลกประหลาดสุดแล้ว
สังเวยมอนสเตอร์ในฟิลด์ที่อยู่ฝั่งเราเพื่อทำลายการ์ดของอีกฝ่าย โดยหักลบ LP ครึ่งหนึ่งของพลังโจมตีมอนสเตอร์ตัวนั้นกับเจ้าของเดิมเมื่อการ์ดใบนี้อยู่ในฟิลด์ฝั่งเรา สามารถสังเวยมอนสเตอร์ที่อยู่ฝั่งเราเพื่อลด LP ของฝ่ายตรงข้ามได้ โดยคิดจากค่า ATK ครึ่งหนึ่งของมอนสเตอร์ที่สังเวยหักลบกับ LP ของฝ่ายตรงข้ามได้ โดยคิดจากค่า ATK ครึ่งหนึ่งของมอนสเตอร์ที่สังเวยเป็นอีกใบที่คุณสมบติในการ์ตูนกับของจริงต่างกัน การ์ดใบนี้มีช่วงนึงคนนิยมใช้กันเยอะเหมือนกัน
เลเวล 5 ดาวเลเวล 4 ดาวการ์ดจริงดีกว่าในการ์ตูน แต่ก็ไม่ใช่การ์ดที่คนนิยมอะไรสำหรับใบนี้
เลเวล 3 ดาวเลเวล 4 ดาวไม่ค่อยต่างกัน อัญเชิญง่ายเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่การ์ดที่คนจะนิยมใช้
เลเวล 5 ดาวเลเวล 4 ดาวการ์ดจริงดีกว่าในการ์ตูนเยอะ ถ้าการ์ดจริงเลเวลแบบในการ์ตูนคงไม่มีคนใช้แน่ ขนาดเลเวล 4 ดาวยังไม่ค่อยจะมีคนใช้กันเลย
เลเวล 6 ดาวเลเวล 4 ดาวการ์ดจริงดีกว่าในการ์ตูนเยอะ ถ้าการ์ดจริงเลเวลแบบในการ์ตูนคงไม่มีคนใช้แน่ ขนาดเลเวล 4 ดาวยังไม่ค่อยจะมีคนใช้กันเลย
เลเวล 5 ดาวเลเวล 3 ดาวการ์ดจริงดีกว่าในการ์ตูนเยอะ ถ้าการ์ดจริงเลเวลแบบในการ์ตูนคงไม่มีคนใช้แน่ ขนาดเลเวล 3 ดาวยังไม่ค่อยจะมีคนใช้กันเลย
เลเวล 5 ดาวเลเวล 4 ดาวการ์ดจริงดีกว่าในการ์ตูนเยอะ ถ้าการ์ดจริงเลเวลแบบในการ์ตูนคงไม่มีคนใช้แน่ ขนาดเลเวล 4 ดาวยังไม่ค่อยจะมีคนใช้กันเลย
เลเวล 4 ดาวเลเวล 3 ดาวไม่ค่อยต่างกัน อัญเชิญง่ายเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่การ์ดที่คนจะนิยมใช้
มีเอฟเฟคไม่มีเอฟเฟคเกือบจะไม่มีประเด็นแล้วสำหรับการ์ดใบนี้ แต่ในการ์ตูนมันดันสวดภาวนาเพิ่ม ATK ให้การ์ดใบอื่นได้ (ในช่วงสู้กับเพลย์เยอร์คิลเลอร์ สวดเพิ่มพลังให้บลูอายไวท์ดราก้อน)
เลือกมอนสเตอร์ฝ่ายตรงข้าม ควบคุมมอนสเตอร์ตัวนั้นจนจบเทิร์นเสีย LP 800 เพื่อเลือกมอนสเตอร์ฝ่ายตรงข้าม ควบคุมมอนสเตอร์ตัวนั้นจนจบเทิร์นคุณสมบัติในการ์ตูนดีกว่ามาก เพราะไม่ต้องเสีย LP ในการใช้การ์ดใบนี้
เพิ่มพลังโจมตี 700เพิ่มพลังโจมตี 700 เมื่อการ์ดใบนี้ลงสุสานนำกลับมาวางใบบนสุดของเดคการ์ดจริงคุณสมบัติดีกว่าเดิม แต่ถ้าซวยเจอลูปนรกแทบจะวางมือยอมแพ้ได้เลย
ใช้ทำลายพื้นที่ฟิลด์ได้บางส่วนการ์ดเวทมนต์ต่อเนื่องทำลายการ์ดเวทมนต์ฟิลด์แล้วลด LP 500 เมื่อถึงเทิร์นของแต่ละฝ่ายในการ์ตูนคุณสมบัติไม่ชัดเจน เพราะใช้ทำลายฟิลด์สนามเพื่อลดพลังโจมตีของคู่ต่อสู้แค่ 2 ครั้งเท่านั้น ในขณะที่การ์ดจริงลด LP ด้วย เผา LP ได้ดี
ทำลายการ์ดของคู่ต่อสู่หนึ่งใบ แล้วสลับตำแหน่งมอนสเตอร์ทำลายมอนสเตอร์ของคู่ต่อสู่หนึ่งตัวแล้วส่งมอนสเตอร์เราให้คู่ต่อสู้ควบคุมหนึ่งตัวเอฟเฟคการ์ดเปลี่ยนไปแบบคนละเรื่องเลย ในการ์ตูนแทบจะเป็นการ์ดที่ใช้สังหารมอนสเตอร์ของคู่ต่อสู้แบบไม่เสียอะไร ในขณะที่การ์ดจริงต้องส่งมอนสเตอร์ให้คู่ต่อสู่หนึ่งตัว แต่การ์ดจริงเล่นได้พลิกแพลงกว่านะ
นำมอนสเตอร์ในฟิลด์ทั้งหมดกลับขึ้นมือ นำการ์ดทั้งหมดบนมือใส่เดคสับเดคแล้วจั่วขึ้นมา 5 ใบนำมอนสเตอร์ในฟิลด์ 1 ตัว กลับขึ้นมือ นำการ์ดทั้งหมดบนมือใส่เดคสับเดคแล้วจั่วขึ้นมาเท่าการ์ดที่เคยมีอยู่บนมือมีข้อดี-ข้อเสียต่างกัน แต่คนก็ไม่นิยมใช้กันอยู่ดี
สามารถส่งการ์ดเวทมนต์ที่ใช้กับเราไปใช้กับคู่ต่อสู้ได้ทำลายการ์ดเวทมนต์ของคู่ต่อสู้ที่หงายอยู่ให้มากที่สุด หากทำสำเร็จคู่ต่อสู่เสีย LP 500 /การ์ดเวทมนต์ที่ถูกทำลาย 1 ใบนี่เป็นการ์ดอีกใบที่ได้ชื่อว่าการ์ดเจ้าปัญหา เพราะคุณสมบัติตัวการ์ดในการ์ตูนและของจริงต่างกันอย่างกับมันเป็นคนละใบเลย
ใช้แยกร่างมอนสเตอร์ระดับต่ำได้ (ไม่จำกัดจำนวน) จากในการ์ตูนรูปแบบการใช้เป็นการ์ดเวทมนต์ต่อเนื่องใช้กับการ์ดคุริโบ เพื่ออัญเชิญโทเค่นคุริโบจนเต็มฟิลด์มอนสเตอร์ของเราหมายความว่ามากสุดก็แค่ 5 ตัว (เป็นการ์ดเวทมนต์ฉับพลัน)คุณสมบัติของการ์ดต่างกันอย่างเห็นได้ชัดในการ์ตูนถือเป็นการ์ดที่โกงเว่อร์ แถมยังสามารถแยกร่างมอนสเตอร์ไม่ใช่คุริโบได้อีกด้วย ไม่ต้องพูดเลยว่าถ้าผลิตการ์ดนี้ออกมาแบบในการ์ตูนจะโกงขนาดไหน
ใช้หยุดการโดนเนิฟพลังจากคู่ต่อสู้ และเพิ่มพลังโจมตี 600 ให้เดม่อนใช้กับเดม่อน หรือเผ่าสายฟ้า ทำลายมอนสเตอร์อีกฝ่ายที่มี DEF น้อยกว่า ATK มอนสเตอร์เรา แต่ในเทิร์นนั้นเราจะไม่สามารถเข้าสู่การต่อสู้ได้เป็นอีกใบที่คุณสมบัติต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ใบนี้ในการ์ตูนยูกิใช้แค่ครั้งเดียวเองด้วย
ใช้ในการกลายร่างเพิ่ม ATK/DEF 300 ให้เผ่านักรบสัตว์เป็นการ์ดอีกหนึ่งใบที่เรียกได้ว่าเป็นการ์ดเจ้าปัญหา เพราะคุณสมบัติต่างกันแบบชัดเจน ในการ์ตูนคุณสมบัติระบุไว้แค่นั้น กลายร่างอย่างไร ผลหลังจากนั้นเป็นอย่างไรไม่ได้ระบุ ที่สำคัญในการ์ตูนการ์ดใบนี้ไม่ใช่การ์ดสวมใส่ หรือถ้าจะบอกว่าเป็นการ์ดคนละใบกับการ์ดที่ผลิตจำหน่ายจริงก็อาจจะพูดแบบนั้นได้
ใช้มอนสเตอร์ 2 ตัว ที่มีพลังโจมตีต่ำกว่า 1500 + มอนสเตอร์เผ่านักรบ ธาตุมืด กับการ์ดใบนี้เพื่อเรียก คาออสโซเยอร์ใช้มอนสเตอร์เลเวลรวมกันได้ 8 ดาวขึ้นไป กี่ตัวก็ได้กับการ์ดใบนี้เพื่อเรียก คาออสโซเยอร์การ์ดจริงดีกว่าเห็นๆ เรียกง่ายกว่า สมัยก่อนช่วงที่การ์ดมอนสเตอร์ที่ต้องใช้การ์ดพิธีกรรมออกใหม่ๆ หลายคนนิยมเอาการ์ด มอนสเตอร์เลเวล 8 ดาว การ์ดมอนสเตอร์พิธีกรรม และการ์ดเวทมนต์พิธีกรรมวางติดกันเพื่อจะได้จั่วแล้วเรียกได้ง่ายๆ เพราะการ์ดมันเรียงกัน
ใช้มอนสเตอร์ 2 ตัว ที่มีพลังโจมตีต่ำกว่า 1500 + มอนสเตอร์เผ่าจอมเวทย์ กับการ์ดใบนี้เพื่อเรียก แบล็คเมจิกเชี่ยนคาออสใช้มอนสเตอร์เลเวลรวมกันได้ 8 ดาวขึ้นไป กี่ตัวก็ได้กับการ์ดใบนี้เพื่อเรียก แบล็คเมจิกเชี่ยนคาออสการ์ดจริงดีกว่าเห็นๆ เรียกง่ายกว่า สมัยก่อนช่วงที่การ์ดมอนสเตอร์ที่ต้องใช้การ์ดพิธีกรรมออกใหม่ๆ หลายคนนิยมเอาการ์ด มอนสเตอร์เลเวลสูง 8 ดาว การ์ดมอนสเตอร์พิธีกรรม และการ์ดเวทมนต์พิธีกรรมวางติดกันเพื่อจะได้จั่วแล้วเรียกได้ง่ายๆ เพราะการ์ดมันเรียงกัน
การ์ดเวทมนต์การ์ดกับดักแม้ผลของเอฟเฟคจะเหมือนกัน แต่การที่เป็นการ์ดคนละชนิดเวลาเล่นจริงมันก็ต่างกันแล้ว
สวมใส่ให้มอนสเตอร์ฝ่ายตรงข้ามที่โจมตีเข้ามาทำให้ไม่สามารถโจมตีได้ แล้วลดพลังโจมตีลงอีก 700 สวมใส่ให้มอนสเตอร์ฝ่ายตรงข้ามที่โจมตีเข้ามาทำให้ไม่สามารถโจมตีได้ จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติในการ์ตูนดีกว่าการ์ดจริงมาก เพราะสามารถลดพลังโจมตีมอนสเตอร์ลงได้ถึง 700
สะท้อนการโจมตีทำลายมอนสเตอร์ทุกตัวของฝ่ายที่ตั้งโจมตีเข้ามา พร้อมทั้งลด LPสะท้อนการโจมตีทำลายมอนสเตอร์ทุกตัวของฝ่ายที่ตั้งโจมตีในการ์ตูนคุณสมบัติสุดโหด การ์ดที่ผลิตออกมาจริงเลยมีการปรับคุณสมบัติให้ด้อยลง
คู่ต่อสู้ต้องแสดงการ์ดที่อยู่บนมือให้เห็นคู่ต่อสู้ต้องแสดงการ์ดที่อยู่บนมือให้เห็น 1 ครั้งต่อเทิร์น ถ้าอีกฝ่ายมีการ์ดเวทมนต์อีกฝ่ายจะได้ LP 1000การ์ดจริงดีตรงที่สามารถใช้ต่อเนื่องได้ แต่ข้อเสียคือถ้าอีกฝ่ายมีการ์ดเวทมนต์อีกฝ่ายจะได้ LP 1000
ปรากฎหมวกมายากล 4 ใบใช้ซ่อนมอนสเตอร์ และสามารถใส่การ์ดเวทมนต์ หรือกับดักเข้าไปในหมวกได้ด้วยนำการ์ดที่ไม่ใช่มอนสเตอร์ 2 ใบในเดค และมอนสเตอร์หนึ่งตัวบนฟิลด์ วางสลับกันแล้วคว่ำในโซนมอนสเตอร์ โดยให้ถือว่าการ์ดที่ไม่ใช่มอนสเตอร์เป็นมอนสเตอร์ ATK0/DEF0การ์ดของจริงด้อยกว่าในการ์ตูนอย่างเห็นได้ชัด ถ้านับตามจำนวนหมวกที่ใช้บังมอนสเตอร์เรา การ์ดจริงมีแค่ 3 เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าในการ์ตูน 1 ใบ ไม่เพียงแค่นั้นยังต้องเอาพวกการ์ด เวทมนต์/กับดักจากในเดคมาใช้อีก เผาการ์ดในเดคฟรีๆ ไปอีก 2 ใบ

"ฉากในตำนานที่คนชอบเอามาล้อกัน กูจะโดดตึก"


จากตัวอย่างการ์ดในเดคของยูกิ เราจะเห็นได้ว่าเกือบ 80% ของการ์ดในเดค คุณสมบัติของการ์ดในการ์ตูนกับของจริงต่างกัน บ้างก็ได้รับบรัฟเพิ่ม บ้างก็โดนเนิฟจนกาก นี่ขนาดแค่ของภาคแรก ช่วง Duelist Kingdom และเฉพาะการ์ดของยูกิเท่านั้นนะ ยังขนาดนี้ถ้าไปดูการ์ดของคนอื่นด้วยจะขนาดไหน ที่น่าเสียใจคือขนาดการ์ด Dark Magician Girl หรือจอมเวทมนต์ดำ"กาลู" ยังโดนเนิฟเอฟเฟคลงเลย ก็ถือว่าขำๆ ละกันครับ อ่านการ์ตูนอย่าไปคิดมาก คิดมากจะพาลไม่สนุกเอา วันนี้ก็ขอลาเพียงเท่านี้ ผมเขียนบทความนี้ด้วยความรู้สึกเคารพนักเขียน และระลึกถึงการจากไปอย่างกระทันหันในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หวังว่าจะมีโอกาสเขียนแก้ต่าง (หรือกระทืบซ้ำก็ไม่ทราบ) ให้นักเขียนอีกนะครับ เขียนเรื่องนี้เปลืองพลังงานชิบ


Create Date : 20 สิงหาคม 2565
Last Update : 21 สิงหาคม 2565 14:49:50 น. 53 comments
Counter : 2937 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtuk-tuk@korat, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณทนายอ้วน, คุณcomicclubs, คุณThe Kop Civil, คุณhaiku, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณชีริว, คุณสองแผ่นดิน, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณSweet_pills, คุณNENE77, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณหอมกร, คุณโอพีย์, คุณกิ่งฟ้า, คุณnewyorknurse, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณkae+aoe, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณจอมแก่นแสนซน, คุณอุ้มสี, คุณtanjira, คุณmcayenne94, คุณตะลีกีปัส, คุณ**mp5**


 
สวัสดีวันเสาร์ครับคุณต่อ แหะ ๆ เลียนแบบเพื่อนๆสาย ไลน์เขาทักกันนะ

...
ยอมรับเลยว่า ไม่ค่อยรู้เรื่องการ์ตูนหรือเกมส์ข้างบนเลย เช่นคำว่า การ์ด

ใจผมนึกถึง card น่าจะเป็นแผ่น 555 หรือขึ้น
ต้นด้วยตัว G

ทุกวันนี้มีศัพท์แปลก ๆ ขึ้นเยอะมากน่าจะ กำหนดขึ้นมา... อยากให้มีคนคอยแนะนำแบบภาษาไทย
แต่ไม่เอาพวก บัญญัติศัพท์ "ละมุนภัณฑ์" นะครับ

แต่ข้างบนมีคำว่า กลโกง ด้วยเดา ๆ เขาว่าเขา
เล่นนอกเกมส์มีตัวช่วย แบบแหะ ๆ ลุง ๆ เขาทำ
มีกองเชียร์กองบิดเบือนกองโปรโมท

ไปละฟิ๊ว..


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 สิงหาคม 2565 เวลา:10:16:06 น.  

 
หุยเห็นแล้วนึกถึงสมัยประถมเลยครับ
เดี๋ยวไปธุระก่อน นะครับเดี๋ยวมานะครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 20 สิงหาคม 2565 เวลา:10:26:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ทำให้นึกถึงตอนเด็ก ๆ
มีการ์ดขายเหมือนกัน
เล่นพนันกันเพื่อครอบครองการ์ดให้ได้มาก ๆ
ด้วย
การเล่นเกมส์ที่เรี้ยกว่า เล่นปั่ง (ลืมแล้วละว่าเล่นไง แต่เปิดการ์ดเกกัน)
กับเล่นทอยการ์ด - ทอยเป็นกอง แล้วทอยการ์ดใบเียวของตัวเองเสียบหรือทับ ก็จะได้กินกองนั้น-
แต่เดี๋ยวจะไปค้นหาคำว่า การ์ดการ์ตูนก่อนนะคะว่าคืออะไร เล่นยังไง


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 20 สิงหาคม 2565 เวลา:10:41:41 น.  

 
พี่ก๋าไม่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อนเลย
การ์ดก็ไม่รู้จักครับว่าเค้าใช้ทำอะไรกัน แหะๆๆๆ
เดาว่าเอาไว้สะสมรึเปล่า
อาจจะต้องเป็นรุ่นหมิงครับถึงจะรู้จัก

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 สิงหาคม 2565 เวลา:19:33:18 น.  

 
ขอบคุณสำหรับกำลังใจให้กับบล็อก 3F - ผัดหมี่โบราณ ด้วยนะครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 20 สิงหาคม 2565 เวลา:20:07:52 น.  

 
ไม่แปลกที่จะเกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าว แผนงานเปลี่ยน อะไรๆ มันเปลี่ยนตามไม่ทันก็เละเป็นธรรมดา

การผลิตเกม หรือของเล่น โดยเฉพาะพวกเกมกล่องที่เป็นแบบอนาล็อก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันต้องไม่มีช่องโหว่ และเล่นแล้วสนุกด้วย

การ์ดนี่ตามไม่ทันจริงๆ แวนการ์ด เมจิก ของพวกบูชิโดโร้ด การ์ดมันสวยนะแต่ตามไม่ทัน พวกการ์ตูนการ์ดถ้าไม่เข้าใจวิธีเล่นจะดูเรื่องนั้นไม่รู้เรื่องเลย


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 20 สิงหาคม 2565 เวลา:20:52:39 น.  

 
ไม่ได้อ่านยูกิ แต่เห็นมีมจนพอจะรู้ควาฒโกงของพระเอกมาบ้างครับ 555
เล่มแรกๆ ตอนละเกม ได้เห็นเกมหลากหลายดี
สักพักกลายเป็นการ์ตูนเกมการ์ดไปละ
ทำรายได้ถล่มทลาย ขายลิขสิทธิ์ ขายการ์ด ทำภาคต่อ ฯลฯ
เสียดายคนเขียนที่เสียชีวิตไปนะครับ ไม่ได้ป่วย ไม่ได้อะไรเลย

พอวางความสามารถการ์ดให้ซับซ้อนไปละ แถมบางทีพยายามไล่ต้อนตัวเอกให้จนมุมมากเกินไป
พอจะต้องพลิกมาชนะมันเลยดูแถแถ่ดๆๆๆ
ถ้าเป็นเกมออนไลน์ตัวไหนโกง ทำเกมไม่สมดุลยังเนิฟมันได้เนอะ
แต่การ์ตูนคือมันอธิบายความสามารถไปแล้วไง
ในการแข่งจริงบางการ์ดถึงกับต้องแบน โกงแบบคนสร้างกฎนึกไม่ถึง

บางทีกฎที่ตัวเองวางไว้ทำให้เรื่องเข้าทางตัน ก็ต้องมาแก้กติกาเอง
อย่างดราก้อนบอลนี่แก้เป็นว่าเล่นเลยครับ เช่น บัฟดราก้อนบอลให้ตายมากกว่า 1 ครั้งก็ชุบได้ หรือให้ดราก้อนบอลดาวนาเม็กชุบชีวิตหมู่ได้

ยุคนี้พวกการ์ตูนวางแผนสลับซับซ้อนเลยแยกคนแต่งเรื่องกับคนวาดภาพ
คนแต่งเรื่องก็เอาดีทางเนื้อเรื่องไปเลย

มอนสเตอร์หลายตัวก็ติดตลาดไปเลย ในตารางนี้คุ้นกับคลีโบกับดาร์คเมจิกเชี่ยน
ไม่เคยเล่นการ์ดจริงๆเหมือนกันครับ ปกติคนเล่นเขาทดเลขกันในหัวหรือว่ายังไงนะ
ดูเกมมันซับซ้อนจัง


โดย: ชีริว วันที่: 20 สิงหาคม 2565 เวลา:21:44:28 น.  

 
เรื่องนี้ ยังไม่ได้ดูครับ
จากบล็อก เหมียวทุกตัวอุ้มได้
แต่คูก้าอุ้ม ต้องระวัง ชอบกระโดดจากมือที่อุ้มจะกางเล็บโดนแขน มือได้ แต่ก็ยังไม่โดนข่วนครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 20 สิงหาคม 2565 เวลา:22:03:47 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

โอ๊ยย บล็อกนี้เปิดมาได้รับพลังมหาศาล (ข้อมูลอัดแน่นครับ) ^^

ผมจองที่ไว้ก่อนนะครับ
ไล่อ่านให้จบแล้วจะเม้นท์อีกทีครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 20 สิงหาคม 2565 เวลา:22:28:46 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 สิงหาคม 2565 เวลา:6:40:39 น.  

 
คุณสมบัติการ์ดในการ์ตูน
กับการ์ดจริงที่ผลิตขายแตกต่างกัน

แฟนๆที่ซื้อไปคงเสียความรู้สึกน่าดูเลยนะนี่โดย: NENE77 วันที่: 21 สิงหาคม 2565 เวลา:10:16:26 น.  

 
ไม่รู้เรื่องพวกนี้เลยหนะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 21 สิงหาคม 2565 เวลา:14:34:23 น.  

 
เขาเดือนร้อนเรื่องค่าไฟแพง
ไปตอบเรื่องอริยสัจสี่
พี่ก๋าฟังแล้วงงมาก 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 สิงหาคม 2565 เวลา:15:27:05 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ การ์ตูนการ์ดอะไรเนี่ย พี่กิ่งยอมรับเลยค่ะว่าไม่รู้เรื่องเลย 555

พี่กิ่งโหวตให้ก่อนนะคะ


Cartoon Blog
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 21 สิงหาคม 2565 เวลา:22:29:00 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

การ์ดของยูกิ 31 ใบจาก 40 ใบ ที่คุณสมบัติต่างจากต้นฉบับในหนังสือการ์ตูน
ยอมรับว่าไม่มีความรู้เรื่องการ์ดฯจริงๆค่ะ
แต่การยืดเนื้อเรื่องจากเดิมจะจบ 5 เล่มเป็น 38 เล่มนี่
แสดงว่าได้รับความนิยมอย่างมากนะคะ

ขอบคุณคุณต่อมากค่ะสำหรับกำลังใจ
ไส้กุ้ง+หมู+หน่อไม้สับ น่าทำด้วยค่ะ
ขอบคุณไอเดียนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 21 สิงหาคม 2565 เวลา:23:19:30 น.  

 

แฟนคลับการ์ตูนจริงๆค่ะ
ไม่เคยเห็นการ์ดเหล่านี้เลย
นักสะสมการ์ดคงรู้จักดี คงชอบ
บล็อกนี้แน่ๆเลย


โดย: newyorknurse วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:3:01:38 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:6:36:29 น.  

 
ช่องโหว่ของ Yu Gi Oh ภาคแรกน่าจะเป็น...
เนื้อหาเกมลงทัณฑ์อยู่ดี ๆ กลายเป็นเกมการ์ดไปได้ไง สิครับ

เอาเข้าจริง ผมอ่านมังงะเรื่องนี้ครั้งเดียวในห้องสมุด
ตอนแรก ๆ ที่เป็นเกมลงทัณฑ์ก็สนุกดีนะ
แต่พอเป็นเกมเกมการ์ดมันไปต่อได้ยาวจริง ๆ นั่นแหละครับ
ยาวจนคนเขียนก็นึกไม่ถึงด้วย ^^

ด้วยความที่ผมอ่านครั้งเดียว เรื่องเกมการ์ดนี่จำอะไรแทบไม่ได้เลยครับ
จำได้แต่ Blue-Eyes White Dragon ใบเดียว เพราะตอนนั้นเทพสุด
นึกว่าไปแล้วไปเลย ไป ๆ มา ๆ ทำไมมันมีซ้ำได้เนี่ย
ก็เลยคิดว่าช่างเต๊อะ มันเป็นการ์ตูนนี่นา ^^"

เรื่องการ์ดโดนเนิร์ฟนี่คงต้องทำใจ เค้าน่าจะปรับเพื่อความสมดุลน่ะครับ
แต่โชคดีที่ผมไม่ได้เล่นเกมการ์ด ไม่งั้นตังค์ผมโดนเนิร์ฟจนชีวิตไม่สมดุลแน่


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:8:42:40 น.  

 
ตอนนี้หลายคนพร้อมโกหกต่อหน้าสื่อ
เพราะคิดว่าคนจะเชื่อ
แปลกดีครับ
ที่ยังมีคนเชื่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:20:19:53 น.  

 
บล๊อกนี้ มาสเตอร์พีชมากครับ

ยอมใจความละเอียดในการศึกษา หาข้อมูล นี่มันบล๊อกกุรุ ชัดๆ

เชื่อว่ากว่าจะเขียนบล๊อกนี้ได้คะณต่อต้องหมดพลังไปเยอะมาก แต่เขียนเส็ดก็ได้ stamina กลับมาเพราะได้ทำในสิ้งที่ชอบ

เนี้ยแค่ทำบล๊อกในสิ่งที่เราชอบจริงๆ อยากเขียนจิงๆ มันก็เนื้อหาแน่นๆ ความรู้เยอะ มีคุณค่าต่อผุ้อ่านแล้วเนอะครับ

จากบล๊อก
เรื่องสยองกว่าหนังคือ “ผมก็ไม่มีหรอก…ดิสนีย์พัสน่ะ” …… อุ่ย……

จิงครับ มันนั่งดูที่บ้าน ดูในมือถือได้ ก็ดูอยู่นี่นแหละ
10 ตอน 9 ชั่วโมง ผมดู 2 วันจบ ตอนพิเศษเพิ่งดูจบวันนี้ เหงาอีกแล้ว โว๊ะ
เรื่องนี่อยากให้คะแนนแยกครึ่งหน้าครึ่งหลังมากครับ เพราะเหมือนไม่ได้มาด้วยกัน เหมือนไมาได่อ่านไลน์กลุ่ม ครึ่งหน้าคือดีสุดๆครับ ครึ่งหลังคือหน้ามือกับฝ่าเท้าเลยครับ เหอะๆ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:22:25:51 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 สิงหาคม 2565 เวลา:5:45:11 น.  

 
เรื่องนี้เคยเห็นป่าป๊าดูค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 23 สิงหาคม 2565 เวลา:8:04:01 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

เข้ามาส่องอีกรอบ ก็ยังงจริงๆด้วย แหะๆ
เพราะไม่เคยอ่าน แต่รู้ชื่อเสียงว่าเป็นที่นิยม
และเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ได้ทราบข่าวอาจารย์ผู้เขียนเสียชีวิต

การ์ตูนจัมป์ พอพ้นช่วงไพเรทบ้านเรา
ผมก็แทบไม่ได้ตามต่อเลยครับ
สมัยก่อนยังมีซีโร่เป็นที่พึ่ง พอมาเป็นสยามเป็นเนชั่น และการ์ตูนอื่นๆ ก็ไม่คุ้นอีก เลยไม่ได้ตามแต่นั้น

ส่วนเรื่องการ์ด ผมรู้จักแต่การ์ดดรากอนบอลโอเดงย่าครับ เมื่อก่อนตอนเด็กๆก็เก็บกะเค้าด้วย

แต่ปรบมือให้ในความตั้งใจทำของคุณต่อนะครับ ความรู้สึกผมเหมือนได้เปิดอ่านคอลัมน์ในหนังสือเกม อะไรงี้เลยครับโดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 23 สิงหาคม 2565 เวลา:12:37:20 น.  

 
มาตอบที่ไปพูดคุย
ทัน FW mail ด้วย แต่ดูจากอายุของบล็อกนี้ก็น่าจะทันอยู่แล้ว ก็ไม่น่าเชื่อนะว่าสมัยนั้นคนไทยก็มืดบอดทางปัญญา ไม่คิดที่จะตรวจสอบอะไรเลย หลับหูหลับเชื่อกันไปหมด


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 23 สิงหาคม 2565 เวลา:15:03:34 น.  

 
น่าเสียดายเหมือนกันค่ะ วันนั้นแครอทหมด
ไม่งั้นจะมีสีแดงเพิ่มมาอีกสี เท่ห์ๆ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 23 สิงหาคม 2565 เวลา:17:46:36 น.  

 
ความกลัวมันน่ากลัวจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 สิงหาคม 2565 เวลา:19:35:36 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ
ขอบใจจ้ะ ที่แวะไปเม้นท์ และให้กำลังใจที่
บล็อกครู จ้ะ
การไปเที่ยวลาว ถ้าใครชอบความเงียบสงบ
ชอบธรรมชาติ การไหวพระ ก็น่าไปจ้ะ ชีวิตพวกเขาดูเรียบง่าย ความเจริญยังไม่มาก ถนนหนทาง
ก็ยังสองเลน คมนาคม ยังไม่สะดวกเท่าไทยของ
เราอีกเยอะนะ

บล็อกการ์ตูนของต่อบล็อกนี้ ครูยอมแพ้นะ
เพราะอ่านแล้วไม่เข้าใจจริง ๆ เลยไม่รู้จะแม้นท์
อะไร จ้ะ
โหวดหมวด การ์ตูน


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 23 สิงหาคม 2565 เวลา:19:45:05 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณมากนะคะที่ไปให้กำลังบล็อกลานพระนเรศวรค่ะ

จากบล็อก แต่ละวันจะคนไปสักการะและบนขอให้พระองค์ช่วยค่ะพอได้สำเร็จก็จะซื้อไก่ชน ช้างมาถวายค่ะ ตั้งแต่ตัวเล็กๆไปจนถึงตัวใหญ่สุดค่ะก็มองดูเตมไปหมดเลยค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 23 สิงหาคม 2565 เวลา:22:46:19 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปส่งกำลังใจ
บล็อกสามสมิงสาวนะครับคุณต่อ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 23 สิงหาคม 2565 เวลา:22:54:06 น.  

 

สวัสดีจ้า คุณต่อ ( ขออนุญาตเรียกตามคนอื่นนะจ้า )

เปิดบล็อกคุณต่อ เข้ามาก้อเจอกับการ์ตูนน่ารักๆของ wallpaper เลยอะจ้า
เรื่องการ์ตูนเนี่ยสมัยก่อนชอบอ่านมาก แต่คนละแนวกับของคุณต่อ อะจ้า
การ์ดพวกนี้บอกตามตรงว่าไม่เคยเห็นเลย แหะๆๆและไม่รู้ว่าเค้าเล่นกันยังงัยอีกต่างหาก
คุณต่ออย่าว่านัทนะจ้า ที่เชยขนาดนั้น

ปล. ขอบคุณมากนะจ้าที่แวะไปแนะนำเรื่องติดตามเพื่อนบล็อก


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:0:31:42 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกค่ะ

>>>>
สำหรับผู้หญิงต้องตรวจแมมโมแกรม
ผู้ชายหมอแนะนำตรวจ postage screening ค่ะ
Ages 40-49
Beginning at age 40, you should speak with your doctor about the benefits and limitations of prostate screening.


โดย: newyorknurse วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:3:09:42 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:5:25:15 น.  

 
ขอบคุณจ้าคุณต่อ
เพราะอย่างนี้สถาบันกษัติย์เกาหลีเลยหมดไงโดย: หอมกร วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:11:54:00 น.  

 
จากบล็อก
ผมว่าไหวอยู่แล้วครับคุณต่อ การเดินก็ช่วยได้เยอะเหมือนกันครับ ผมตั้งไว้วันนึงอย่างน้อย 10,000 ก้าวครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:14:50:59 น.  

 
ทางตรง ลุงตู่ถูกสั่งให้หยุดทำงาน
ทางลัด ลุงป้อมเป็นนายกรักษาการณ์
สรุป ทั้งทางตรงทางอ้อม ก็คือ ทางลงเหวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:16:12:13 น.  

 
จาก 5 เล่ม ยืดเป็น 38 เล่ม
สุดยอดเลยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:19:20:33 น.  

 
จากบล๊อก

ผมไล่อ่านคอนเม้นเหมือนกันนะครับ
เห็นเหมือนกันว่าหลาย ๆ ท่านเลยที่ผมรู้แหละว่าไม่เข้าใจเรื่องการ์ดแน่นอน
แต่ก็อ่านอย่างตั้งใจ และจับประเด็นออกมาพูดคุยกับคุณต่อได้ น่ารักมาก ๆ ครับ

เวลาเราตั้งใจทำอะไรแล้วมีคนตั้งใจชื่นชมผลงานของเรามันน่าชื่นใจนะครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:22:23:57 น.  

 

โหนี้ขนาดไม่เฉพาะทางนะเนี่ย นับถือๆๆ
นัทชอบอ่านการ์ตูนแนวสนุกๆๆ ตลกๆๆ น่ารักๆๆ อะจ้า
สมัยก่อนชอบไปร้านหนังสือการ์ตูน เดินหานดูเกือบครึ่งค่อนวันเลย
สรุปก้อได้มาหลายเรื่อง แต่บางเรื่องมีหลายเล่มซื้อสะสมมาเยอะ
บางเรื่องตั้งแต่เริ่มซื้อจนถึงเดี๋ยวนี้ก้อยังไม่มีที่ท่าว่าจะจบ
จนเค้าลือกันว่าคนเขียนลาจากโลกไปแล้วก้อมี


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:23:49:13 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:5:25:30 น.  

 
เป็นเรื่องโคตรเฉพาะทางจริงๆ..
แค่ดูๆการ์ด น้ารักน่าชัง
ที่ชอบ..ตามสายตาตัวเอง ได้แก่..
Kuriboh เหมือนเชื้อรา
Catapult Turtle ประมาณ..เต่าเหล็กบิน
Griffore ตัวสีOld rose และเล็บเหลืองสวย
Brain Control ..นี่สมอง หรือ ไส้กระสือ อิ อิ
อจ.เต๊ะ Multiply หน้าตาแบบนี้เอง
อุ๊ย..ไม่ใช่ๆ แค่ชื่อคล้ายโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:12:03:27 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

โคตรเฉพาะทางจริงๆแหละค่ะ
คนไม่ตามนี่ งง จัดๆ เช่นพี่นี่แหละค่ะ

ความชอบแต่ละคนต่างกันนะคะ

จากบล็อก

ถ้าการไปพบหมอจิตเวชมันช่วยเราได้
พี่ว่าคุณต่อน่าจะลองไปดูนะคะ
แต่ถ้าเราไม่หนักหนา คิดว่าไม่น่าจะเป็นโรคซึมเศร้า ก็ไม่ต้องไปค่ะ
ถ้าเข้าข่ายก็น่าลองนะคะ ...

ยังไงคุณต่อลองจัดการกับตัวเองก่อนก็ได้ค่ะ
ไม่ไหวจริงๆค่อยไป ...

ขอให้สบายใจขึ้นนะคะในทุกๆเรื่อง
คนเรามันก็จะมีช่วงชีวิตที่แย่ๆกันเกือบทุกคนค่ะ
มากบ้างน้อยบ้างต่างกันไป ขอให้ชนะทุกอย่างนะคะ
พี่เอาใจช่วยค่ะ


โดย: tanjira วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:15:34:55 น.  

 
พรุ่งนี้ผมติดงานเข้าไซต์ครับ
เลยขอนุยาดส่งงานตะพาบซะก่อน

คุณต่อก้คงหนักหนาเหมือนกันแหละผมว่า 5555
จะแปลกๆ พิมผิดพิมถูกก็ไม่เป็นไรหรอกครับ เอาฮาไป อย่าผิดแบบผมแล้วกันครับ เดี๋ยวจะเป็นประเด็น
ผมเคยพิม Hello Michel เป็น Hell Michel
เคยพิม ขอบคุณครับ เป็น ชอบคุณครับ งุยเขินกันทั้ง To. ทั้ง CC.โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:16:51:04 น.  

 
หยุดตามที่บอกค่ะ คุณป้างงเด้
คนละยุคไม่รู้เรื่องเลย แต่ก็พอให้เก็ต เวลาดูข่าว ที่เด็กขโมยเงินเพราะโดนหลอกเติมเงินเกมส์กันหลายๆหมื่น เป็นเยี่ยงนี้เองมั้งคะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:17:23:52 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ที่ว่าโดนแบนเพราะการกรองคำของเวป BG หรือเพราะผมไปตั้งไปกดอะไรไว้ไหมครับ

คุณต่อเม้นท์วาบหวิวเหรอครับ อิอิ(แซวนะ)


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:17:33:10 น.  

 
ชอบโล่งๆเหมือนกันค้าาาาา..
แต่เวลาใช้ไปๆมันจะจากโล่งเป็นรกแทน
จากนั้นมันก็จะอัพเกรดจากรกเป็นซุก555


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:19:51:46 น.  

 
จากลุงตู่เป็นลุงป้อม
ไม่มีอะไรดีขึ้นหรอกครับ
มีแต่จะแย่กว่าเดิมโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:20:15:18 น.  

 
บล็อกคุณต่อทำให้ได้รู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้
ขอบคุณนะคะ

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:22:43:49 น.  

 
มาอีกรอบ ขอบคุณพรวันเกิดค่ะคุณต่อโดย: Sweet_pills วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:23:05:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ พี่กิ่งมาส่งงานตะพาบ "ล้อเลียน" ค่ะ

ดึกแล้วรีบส่งแล้วขอตัวไปนอนก่อนนะคะตาจะปิดแล้วค่ะ 555โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 26 สิงหาคม 2565 เวลา:0:18:50 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 สิงหาคม 2565 เวลา:5:23:49 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ยอมรับเลยว่าไม่เคยอ่านและมีการ์ดอะไรแบบนี้ค่ะ
เล่นแต่ลูกแก้วลูกหินและหนังยาง แฮ่ะ..
แต่น้องชายมีค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 26 สิงหาคม 2565 เวลา:7:54:42 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 26 สิงหาคม 2565 เวลา:8:57:51 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาครับ เอนทรี่นี้เฉพาะทางจริงๆ น่ะแหละ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 26 สิงหาคม 2565 เวลา:14:02:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
27 พ.ย. 2566 - ตะพาบคลานแล้วววววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- รวมหนังสือการ์ตูนที่ดองไว้ยังไม่ได้อ่าน ปี 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 339 "อยากทำ แต่ไม่เคยทำ"
- ตำราเรียนเด็กประถมจีน เล่มนี้น่าสนใจ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 338 "สุภาษิต สํานวนไทย"
- นิทรรศการ Café Lumière GochiUsa
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 337 "เลี้ยงรุ่น"
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.20 หมออะไรเนี่ยะ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 336 "ตี๊ต่างว่าถูกLotteryรางวัลที่ 1"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
ddpoQb2.jpegddpox9W.jpeg
ddpo54y.jpegddpoEQD.jpeg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegddyt1Qn.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.