-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2565
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
3 ธันวาคม 2565
 
All Blogs
 
คุณพ่อในการ์ตูน VI

ไม่ง่ายเลยครับที่จะเขียนเกี่ยวกับบทบาทของคุณพ่อในการ์ตูน เนื่องจากการ์ตูนส่วนมากเน้นไปที่แม่เสียมากกว่า อีกทั้งการ์ตูนหลายๆ เรื่องพฤติกรรมของพ่อมันไม่ชวนให้เรารู้สึกอยากหยิบยกมาเขียนถึงเลย

คุณพ่อส่วนมากไม่ค่อยแสดงความรักให้ลูกเห็น หรือต่อให้พยายามแสดงออกแต่ก็ดูไม่ได้เรื่อง จนหลายกรณีมองแทบไม่ออกว่าแบบนี้คือการแสดงออกซึ่งความรักใช่หรือไม่? ปีนี้จะมีคุณพ่อคนไหนบ้างไปดูกันเลย

ชื่อคุณพ่อ : ยาสุฮิโระ ทาคานาชิ
เรื่อง : Uchi no Maid ga Uzasugiru! เมื่อเด็กสาวปะทะเมด


ยาสุฮิโระเป็นพ่อเลี้ยงของ มีชา ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งสองไม่ค่อยสู้ดีนัก ทั้งที่ยาสุฮิโระก็พยายามเข้าหามีชา แต่มีชากลับไม่ค่อยให้ความสำคัญ ส่วนหนึ่งเกิดมาจากแผลใจของมีชาที่ได้สูญเสียแม่แท้ๆ ของตัวเองไป อีกทั้งในช่วงที่แม่ของมีชาล้มป่วย ยาสุฮิโระบอกมีชาว่าให้เป็นเด็กดีไปโรงเรียนแล้วแม่จะหาย แต่ผลกลับตรงกันข้าม คือคุณแม่ของมีชาเสียชีวิต นี่ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้มีชาไม่ยอมเปิดใจให้

แม้ว่าในภายหลังเมดที่จ้างมาจะทำให้ช่องว่างของความสัมพันธ์ของพ่อลูกคู่นี้ลดลง แต่ถึงอย่างนั้นมีชา ก็ยังคงเรียกยาสุฮิโระ ว่า "ยาสุฮิโระ" อยู่ดี (ไม่ยอมเรียกพ่อ) แต่ถึงอย่างนั้นยาสุฮิโระก็ยังคงพยายามทำหน้าที่ของพ่อต่อไป

ชื่อคุณพ่อ : อินุสึกะ โคเฮ
เรื่อง : เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก


โคเฮ พ่อของสึมุกิ เป็นอาจารย์โรงเรียนมัธยม เขาสูญเสียภรรยาไปตั้งแต่ลูกสาวยังเล็ก ทำให้เขาต้องทำงานบ้านทุกอย่าง รวมไปถึงการทำอาหารเพื่อให้ลูกสาวทาน

การเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวเป็นเรื่องที่ลำบากมากสำหรับโคเฮ ยิ่งสังคมญี่ปุ่นที่ทำงานกันแบบแทบจะลืมตาย (เดี๋ยวนี้สังคมไทยก็เป็น) เขาไม่มีความสามารถในด้านการทำอาหารเลย จึงจำเป็นต้องซื้ออาหารกล่องอยู่เสมอ แต่หลังจากที่เขาพบ อิดะ โคโตริ นักเรียนสาวมัธยมปลายของโรงเรียนที่เขาสอนอยู่ อีกทั้งคุณแม่ของโคโตริยังเปิดร้านอาหาร ทำให้เขาเริ่มที่จะฝึกทำอาหารเพื่อลูกสาวเขา

ถือเป็นคุณพ่ออีกคนที่พยายามเพื่อลูกเป็นอย่างมาก ซึ่งสึมุกิลูกสาวของเขาก็เหมือนจะสัมผัสได้ถึงความรักของคุณพ่อคนนี้

เรื่อง รักลวงป่วนใจ
คุณพ่อของทาจิบานะ มาริกะ


คุณพ่อของมาริกะหน้าโหด ตัวใหญ่ห่วงลูกสาวมากเนื่องจากมาริกะร่างกายไม่แข็งแรง รอยแผลที่หน้านั้นได้มาเมื่อสมัยยังหนุ่ม ตอนที่ปะทะกับพวกยากูซ่าแก๊งชูเอ (พ่อของราคุ) ถึงจะหน้าโหดแต่ก็เข้าใจลูกสาวตัวเองเป็นอย่างดี ที่น่าตกใจยิ่งกว่าก็คือ ถึงแม้จะเป็นถึงอธิบดีกรมตำรวจแต่ก็แพ้เมียตัวเอง ถึงขนาดเคยเจอเมียตัวเองจับขังคุกใต้ดินของบ้านตัวเองมาแล้ว

เรื่อง ทาริ ทาริ บทเพลงบรรเลงฝัน
คุณพ่อ โอคิตะ โชอิจิ


โชอิจิเป็นพ่อของซาวะ เป็นพระ (พระญี่ปุ่นมีภรรยา-ลูกได้) หลายครั้งเรามักจะเห็นเขาขัดแย้งกับซาวะลูกสาวตัวเอง โดยเฉพาะในเรื่องที่ซาวะอยากจะเป็นจ๊อกกี้ แต่นั้นก็เป็นเพราะความเป็นห่วงเท่านั้น

เมื่อรู้ว่าไม่สามารถห้ามได้ แม้จะไม่แสดงออกว่าเห็นด้วย แต่ก็แอบสนับสนุนอย่างเต็มที่เหมือนกัน นี่กระมังคนเป็นพ่อ แสดงความรักออกมาไม่เก่ง

เรื่อง ยูกิโอ 5D's
คุณพ่ออิซาโยอิ ฮิเดโอะ


ฮิเดโอะเป็นพ่อของ อากิ ทำงานเป็นสมาชิกผู้แทนราษฎร มักจะยุ่งกับงานอยู่เสมอ ไม่มีโอกาสได้ดวลการ์ดกับอากิ จนวันหนึ่งเมื่อมีโอกาสได้ดวลกันได้สักพัก ก็ได้รับโทรศัพท์จากที่ทำงาน ทำให้ฮิเดโอะจะเลิกดวลกลางคัน ซึ่งผลักดันให้พลัง Signer ของอากิตื่นขึ้น เขาเผลอพูดไม่ดีออกไปทำให้อากิเจ็บปวดเรื่องนี้มาก หนักเข้าเขาเคยเผลอตบหน้าอากิด้วย หลังจากช่วงที่อากิเข้าเรียนที่ดูเอลอคาเดมี อากิก็หนีกลับมาเพื่อที่จะมาหา แต่กลับพบว่าเขากับแม่เธอหัวเราะอย่างมีความสุข อากิเลยใช้พลังของเธอทำลายกระจกแตกทั้งบ้านจากนั้นก็ไม่ปรากฎตัวให้เห็นอีกเลย "คุณพ่อหัวเราะได้ งั้นเราก็จะหัวเราะเหมือนกัน" อากิวิ่งหัวเราะทั้งน้ำตาจากไป

ในช่วงหลังที่อากิหมดสติจากการดวลก็ได้คุณพ่อคนนี้แหละที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเธอให้ฟื้นขึ้นมา แม้แต่การไปขอร้องยูเซย์ซึ่งเป็น Signer เหมือนกันให้มาช่วยเหลือ ซึ่งทั้งสองต้องใช้เวลาพักใหญ่ในการปรับความเข้าใจกัน ในช่วงหลังฮิเดโอะมักจะพยายามหาเวลามาเชียร์อากิ แม้อากิจะแข่งแพ้เขาก็ให้กำลังใจอากิว่าทำได้ดีแล้วเรื่อง Yuru Camp
คุณพ่อชิมะ วาตารุ


วาตารุเป็นพ่อของริน เขาค่อนข้างชื่นชอบ และสนุกกับการขี่มอเตอร์ไซค์ในการเดินทาง เนื่องจากเขาใช้มอเตอร์ไซด์บ่อย จึงรู้เรื่องเกี่ยวกับมอเตอร์ไซด์ ตอนที่เขาเอารถมอเตอร์ไซด์ของรินไปซ่อมบำรุง เขาถึงกับไปยืมรถสกู๊ตเตอร์สามล้อมาให้รินเอาไปใช้เพื่อจะได้มีรถใช้ไม่เสียเวลาในการเดินทาง

เมื่อสมัยที่รินยังเด็ก รินอยากลองไปตั้งแคมป์ เขาก็พารินไปทดลองตั้งแคมป์ โดยรินต้องการที่จะลองทำด้วยตัวเอง วาตารุก็ปล่อยให้รินได้ลองด้วยตัวเอง โดยบอกกับรินว่าเดี๋ยวตอนเย็นจะมารับ แล้วก็ไปนั่งสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ บทอาจจะดูอ่อนเมื่อเทียบกับคุณพ่อท่านอื่นๆ เป็นคุณพ่อที่ลูกอยากลองก็ให้ลอง แต่ดูแล้วก็แอบห่วงเหมือนกัน (แม้จะไม่เท่าแม่ก็ตาม)

เรื่อง ชุดกะลาสีของอาเคบิจัง
คุณพ่อ อาเคบิ ซาโต้


คุณพ่อของโคมิจิ และคาโอะ ซาโต้ทำงานต่างพื้นที่ทำให้ไม่ค่อยได้กลับบ้านมากนัก เป็นคนรักครอบครัว เมื่อมีโอกาสลาหยุดได้ก็จะหาทางกลับมาที่บ้านเพื่อทำกิจกรรมกับลูกๆ แม้ภายนอกอาจจะดูเฉยชา แต่จริงๆ แล้วเป็นเพราะเขินคุณแม่ของลูกมากกว่าเวลาจะแสดงความรัก หลายครั้งเมื่ออยู่กับลูกแล้วแม่ไม่อยู่ก็มักจะมีการเปิดใจคุยกันโดยไม่ต้องเขินคุณแม่ (ลูกก็รู้นะว่าคุณพ่อเขินคุณแม่)

เรื่อง สาวน้อยเวทมนต์มาโดกะ
คุณพ่อคานาเมะ โทโมฮิสะ


โทโมฮิสะ เป็นพ่อของมาโดกะ และทัตสึยะ เขาทำหน้าที่ดูแลเรื่องงานบ้าน ทำอาหาร และทำความสะอาด เป็นคนใจดี เขามักจะทำช็อกโกแลตร้อนให้มาโดกะหลังจากที่มาโดกะตื่น รวมไปถึงดูแลจุนโกะ ภรรยาของเขาเมื่อเมากลับบ้าน

เรื่อง SPY x FAMILY
คุณพ่อลอยด์ ฟอเจอร์


สุดยอดสายลับอันดับหนึ่งแห่งเวสทาลิสผู้มีบุคลิกเย็นชา และไม่เชื่อใจใคร เบื้องหน้าเป็นจิตแพทย์ แต่ความจริงเป็นสายลับ ลอยด์ได้รับภารกิจในการจับตาดูความเคลื่อนไหวของบุคคลที่เป็นอันตรายต่อสันติภาพ โดยในภารกิจจะต้องมีครอบครัวที่มีภรรยาและลูกภายใน 1 สัปดาห์ เขารับอาเนียจากบ้านเด็กกำพร้ามาเป็นลูก และตกลงเงื่อนไขเป็นสามีปลอมๆ ของยอร์

ในเรื่องความสัมพันธ์กับลูกสาว แม้ลอยด์จะรับอาเนียมาเลี้ยงเพื่อภารกิจ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาห่วงลูกสาวเขา และคาดหวังในตัวลูกสาวเขามาก ส่วนหนึ่งอาจเกี่ยวข้องกับภารกิจ แม้ว่าคนในครอบครัวนี้จะอยู่ด้วยกันโดยปิดบังความลับ และมีผลประโยชน์ร่วมกัน แต่หลายครั้งเราก็จะได้เห็นความห่วงใยที่มีให้กัน อย่างเช่น ตอนที่พาอาเนียไปสมัครเรียน อาเนียถูกครูที่สัมภาษณ์พูดจาทำร้ายจิตใจจนอาเนียร้องไห้ เขาถึงกับฟิวส์ขาดชกโต๊ะที่อยู่ตรงหน้าจนพัง โดยอ้างว่าชกยุง และปฏิเสธที่จะเข้าเรียน (โรงเรียนสัมภาษณ์ทั้งเด็กและผู้ปกครอง) ซึ่งการทำแบบนั้นจะทำให้ภารกิจของเขาล้มเหลว แต่ลอยด์ก็ตัดสินใจทำลงไป แสดงให้เห็นว่าแม้ทุกอย่างที่เขาทำจะเพื่อภารกิจ แต่เขาก็ยังแคร์ความรู้สึกของอาเนียเช่นกัน (เป็นผมก็ทำแบบเดียวกัน)

"หากว่าหลักการสอนของโรงเรียนของคุณ คือ การเมินเฉยต่อความรู้สึกของเด็ก ก็ดูเหมือนผมจะเลือกโรงเรียนผิดแล้วล่ะครับ" คำพูดนี่แหละที่แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของลอยด์

เรื่อง ซุปเปอร์คัพ
คุณพ่อของเอนิวะ ชิอิ


คุณพ่อของชิอิเปิดกิจการเบเกอรี่และร้านกาแฟสไตล์เยอรมัน แถบมิคาวะ เมืองโฮคุโตะ ถึงจะเป็นร้านสไตล์เยอรมันแต่ก็มีแนวอเมริกัน และอิตาลีผสมด้วย (ตามความชอบของคนในบ้าน) ความสัมพันธ์กับคนในบ้านค่อนข้างดี มีเรื่องอะไรชิอิมักจะเล่าให้คุณพ่อฟังไม่เว้นแม้แต่เรื่องของเพื่อนเธอ
คุณพ่อที่พอจะเอามาเขียนในบทความแบบนี้ได้หายากจริงๆ ครับ ในการ์ตูนพวกพ่อที่ไม่ได้ความหรือ มีบทแต่ไม่เด่นเยอะมาก ผมไม่ค่อยอยากเอาพ่อพวกนั้นมาเขียนเท่าไหร่ มันดูจับยัดเกินไป นี่เลยเป็นสาเหตุที่หายไปหลายปีก่อนจะกลับมาเขียนอีกครั้ง ในการ์ตูนเรื่องแม่เขียนง่ายกว่าพ่อเยอะ


Create Date : 03 ธันวาคม 2565
Last Update : 3 ธันวาคม 2565 15:09:39 น. 31 comments
Counter : 873 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณSleepless Sea, คุณกิ่งฟ้า, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณเริงฤดีนะ, คุณhaiku, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse, คุณSweet_pills, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณThe Kop Civil, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณtanjira, คุณInsignia_Museum, คุณtuk-tuk@korat, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณตะลีกีปัส, คุณเนินน้ำ


 
จากที่อ่านมาทั้งหมด คุณพ่อเก่งทั้งงานบ้านทั้งทำอาหาร ดูอบอุ๊นนนน อบอุ่น แถมยังดูแลเมีย
ตอนเมากลับบ้านได้ด้วย หาในชีวิตจริง
มีไหมเนี่ยะแบบนี้


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 3 ธันวาคม 2565 เวลา:15:13:08 น.  

 
สวัสดียามเย็นครับคุณต่อ

บทคุณพ่อในการ์ตูนมีหลากหลายนะครับ
ที่อ่านดูชอบพ่อของ มาริกะ ที่เป็นตำรวจ
คาร์แรคเตอร์ตลกดีครับ
บทพ่อในการ์ตูนอีกคนนึกถึง โมริ โคโกโร่
พ่อของ โมริ รัน ในโคนันครับ


โดย: Sleepless Sea วันที่: 3 ธันวาคม 2565 เวลา:16:19:02 น.  

 
สวัสดีค่ะค่ะคุณต่อ พี่กิ่งอ่านคุณพ่อแต่ละคนแล้วคุณพ่อคนแรกน่าสงสารที่สุดที่ลูกไม่ค่อยจะยอมรับและไม่ยอกเรียกพ่อเลยน่าสงสารจริงๆ คือคุณพ่อ ยาสุฮิโระ ทาคานาชิ เป็นพ่อเลี้ยงของ นิชาค่ะ

ส่วนคุณพ่อคนอื่นๆ ที่รองลงมาน่าจะเป็นอธิบดีกรมตำรวจนะคะ 5555 ทำไมถึงถูกภรยาจับขังห้องใต้ดินได้นะ

คุณพ่อลอยด์ ฟอเจอร์
นี่รักลูกมากนะถึงขนาดไม่พอใจที่คูสัมภาษณ์ลูกไม่ดีต่อยโต๊ะพังเลย 5555

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 3 ธันวาคม 2565 เวลา:17:26:32 น.  

 
พี่ก๋านั่งอ่านจนครบ
นั่งคิดเล่นๆว่าตัวเองคล้ายตัวละครตัวไหน
ปรากฏว่าไม่ค่อยคล้ายเลยครับ 555

ถ้าให้นึกเร็วๆ
พี่ก๋านึกถึงคุณพ่อในการ์ตูนซามูไรพ่อลูกอ่อน
โดเรมอน แล้วก็ชินจังครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ธันวาคม 2565 เวลา:17:26:34 น.  

 
แน่จริงอัพบล็อกวันเด็กด้วยนะคุณต่อ
แหมเล่นอัพบล็อกตามเทศกาลเชียวนะโดย: หอมกร วันที่: 3 ธันวาคม 2565 เวลา:21:16:32 น.  

 
เลือกมา up blog แบบอินเทรน
ในช่วงวันพ่อ..พอดี..ชอบๆๆ
คุณพ่อชิมะ วาตารุ จากเรื่อง..Yuru Camp


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 3 ธันวาคม 2565 เวลา:21:37:28 น.  

 
ดูเรื่องSPY x FAMILYเรื่องเดียว


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 3 ธันวาคม 2565 เวลา:23:19:25 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ขอบคุณกำลังใจครับ
เจ้าหญิงเงือกน้อย ใช่เรื่องที่บงกชกำลังพิมพ์ใหม่ไหมครับ เห็น FC รอกันมากเลย

มาอ่านคุณพ่อในการ์ตูน
คุณพ่อ โอคิตะ โชอิจิ ที่เป็นพระ เลยนึกไปถึงการ์ตูนที่ผมอ่านจบไม่นาน พระเอกอาชีพหลักเป็นพระ อาชีพเสริมคือนายแบบ ความสามารถพิเศษเต้นบัลเล่ต์ได้ด้วยนะครับ ^^

ในบรรดาคุณพ่อที่แนะนำกันมา ชอบคุณพ่อคานาเมะ โทโมฮิสะ มีความเป็นพ่อบ้านดี

ส่วนคุณพ่อลอยด์ ฟอเจอร์ เท่มากครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 3 ธันวาคม 2565 เวลา:23:29:06 น.  

 

มาอ่านคุณพ่อในการ์ตูนด้วยค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 4 ธันวาคม 2565 เวลา:1:33:43 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ธันวาคม 2565 เวลา:6:23:01 น.  

 
พี่ก๋าดูคู่ 4 ทุ่มเท่านั้นครับ
แต่ก็ดูไปหลับไปครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ธันวาคม 2565 เวลา:21:03:40 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ธันวาคม 2565 เวลา:6:04:04 น.  

 
อืมมมม.. ใช่ ๆ ดูการ์ตูนมักจะไม่ค่อยเห็น พ่อหรือแม่โผล่ให้เห็น


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 ธันวาคม 2565 เวลา:8:12:32 น.  

 
ในนี้รู้จักแค่คุณพ่อลอยด์ ฟอเจอร์ พ่อปลอมๆ พ่อขี้โม้ 555

แต่ถ้าเป็นลักษณะนิสัย ชิมะ วาตารุก็ดูเข้าท่าดีนะ ลูกอยากลองอะไรก็เปิดโอกาสให้ลองแบบเต็มที่เลย


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 5 ธันวาคม 2565 เวลา:14:40:52 น.  

 
เดือนที่แล้วพี่ก๋ากลับไปค้นหนังสือเก่าๆที่เคยอ่าน
เอามาอ่านซ้ำอีกรอบ ชอบมากเลยครับ
ตรงแนวที่เราอยากอ่าน

เรื่องความสำเร็จ
พี่ก๋าว่าทีมญี่ปุ่นเป็นตัวอย่างที่ดีเลยนะครับ
สู้ไม่ถอย ไม่ถอดใจจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ธันวาคม 2565 เวลา:15:41:48 น.  

 
เห็นด้วยเลยว่าการ์ตูนญี่ปุ่นแม่เด่นกว่าพ่อจริง ๆ ครับ พ่ออาจจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังละนะ


โดย: The Kop Civil วันที่: 5 ธันวาคม 2565 เวลา:16:12:13 น.  

 
ปกติหาเรื่องพวกคุณพ่อมาเขียนน่าจะยากอยู่แล้ว
แต่น่าจะยากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะคุณต่อเขียนเป็นตอนที่ VI แล้วล่ะครับ
อย่างคุณพ่อบางคนในลิสต์ก็ไม่ใช่พ่อของตัวเอกใช่มั้ยครับ
ตัวเลือกมีน้อยลง ๆ ต้องลำบากหาดูอนิเมะใหม่เรื่อย ๆ มาเขียนอีก ^^"

ป.ล. ถ้าหมดสต๊อกจริง ๆ เอาจอมมารพิกโกโร่ (ตัวพ่อ) ขัดตาทัพมั้ย

.....

การดู Ghost in the Shell มันเครียดจริง ๆ นั่นแหละครับ
ประมาณ "ดูจบคนไม่จบ" มันมักจะมีอะไรติดค้างใจเสมอ
อย่างผมเนี่ย ดูจบปุ๊บต้องหากระทู้ reddit อ่านต่อทันทีเลย ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 5 ธันวาคม 2565 เวลา:20:32:23 น.  

 
คุณพ่อแต่ละท่านเป็นแบบอย่างที่ดีจังค่ะคุณต่อ
รักลูก ห่วงใย เอาใจใส่ แคร์ความรู้สึก
คอยช่วยเหลือ คอยสนันสนุน

อยากอ่านเมนูกรุ่นอุ่นไอรัก กับทาริ ทาริ บทเพลงบรรเลงฝัน
และสองเรื่องสุดท้ายด้วยค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 6 ธันวาคม 2565 เวลา:0:16:33 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ธันวาคม 2565 เวลา:2:59:26 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

พี่ว่าพ่อในการ์ตูนก็เหมือนพ่อในนิยายในละครนั่นแหละนะคะ
แต่อาจจะมีน้อยกว่านิดนึง แต่บทบาทก็น่าจะคล้ายๆกัน
พ่อทุกคนก็พยามทำอะไรเพื่อลูกสาวนะคะ ...
และมีอีกหลายคนที่ไม่เคยพยายามทำอะไรเลยก็มี

การเขียนบล็อกของพี่จะเป็นเขียนสดๆเลยค่ะ
มันเลยมีอาการเพลียจิตเมื่อบล็อกหาย 555

ขอให้สุขกายสบายใจนะคะคุณต่อ
ขอให้ความเหนื่อยใจลดลงมาบ้างแล้วนะคะ


โดย: tanjira วันที่: 6 ธันวาคม 2565 เวลา:7:25:10 น.  

 
ขอบคุณ คุณต่อที่แวะไปคุยไปทักทายครับโดย: Sleepless Sea วันที่: 6 ธันวาคม 2565 เวลา:12:00:12 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ถือว่าเป้นบล๊อกต้อนรับวันพ่อที่เข้าธีมมาก ๆ ครับ
พ่อแต่ละคนมีอบอุ่นจริงๆ ครับ เหมือนจริงๆ แล้วผู้ชายเถื่อนๆ ก็มีมุมอ่อนโยนเหมือนกันนะครับ ^^
จริง ๆไม่ใช่แค่ในการ์ตูนหรอก ของจิงก็เป็นแบบนั้นแหละ

ลอยด์ ฟอเจอร์ คือคนแรกที่ผมนึกถึงเลย
อีกคนคือ ซาสึเกะ กับคุณพ่อชินจังครับ
ซาสึเกะคือตัวอย่างของผู้ชายซึนๆ ที่มีลูกสาว 5555
ส่วนคุณพ่อชินจัง ผมไม่รู้ชื่ออ่ะ แต่เค้าดูอบอุ่นและตั้งใจดูแลครอบครัวอย่างดี สไตล์ business man ญี่ปุ่นแท้ๆ เลย

จากบล๊อก
ช่วงนี้อย่าเพิ่งไปญี่ปุ่นเลยครับ เพราะค่าเย็นที่อ๊อนอ่อน ทดแทนค่าตั๋วแสนแพงในตอนนี้ไม่ได้จริงๆ .....
ป่วยเวลาอยู่ต่างประเทศนี่ลำบากครับ แต่คุณต่อยังพูดภาษาจีนได้คล่อง ผมนี่พูดญี่ปุ่นไม่ได้ 55555

ตอนนี้ผมบอกทุกคนเลยครับว่า ป้าจำปี ดีขึ้นเยอะเลยนะ บินได้ไม่เสียความรู้สึก ไม่มีอารมณ์ "อ่ะ คนไทยหรอ"
ที่ญี่ปุ่นผมก็เดินไปเซเว่นกับแฟมมิลี่ แล้วก็มัสสึโมโตะข้าง รร ได้เบียร์มาจำนวนนึง เหล้าบ๋วยเจ้าดังมาอีก จำนวนนึง บอกไม่ได้ครับ เดี๋ยวตม. มาซิวตรงนี้ เหอะๆ แต่เปิดกระเป๋ามา พี่เขยยังถามเลยว่า "ผ่าน ตม. มาได้ยังไง" 55555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 6 ธันวาคม 2565 เวลา:15:19:49 น.  

 
คิดถึงคุณพ่อขึ้นมาทันทีเลยค่ะ
คุณพ่อคิดถึง และเป็นห่วงลูกแหละ แต่การแสดงออกต่างกันไปนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 ธันวาคม 2565 เวลา:15:24:08 น.  

 
ถ้าเป็นจริงตามในคลิป
โคตรโหดร้ายทารุณสำหรับเกษตรกรเลยนะครับ
ดูแล้วเวลาล็อกดาวน์จีนเค้าล็อกจริงๆ
เห็นมีคลิปปิดอุโมงค์ ทางลอดระหว่างเมืองเลย

ส่วนรูปที่เอาเหล็กมาขวางประตูไว้
โหดมากครับ เกิดอะไรขึ้นคนในบ้านตายอย่างเดียวเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ธันวาคม 2565 เวลา:19:18:11 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณที่ไปเยี่ยมชมบอนสีนะคะ

เห็นราคาแล้วอึ้งจริงๆค่ะ

มาชมคุณพ่อแต่ละคนแล้วทุกคนก็ล้วนแต่รักและปรารถนาดีกับลูกทุกคนนะคะแต่ไม่ค่อยแสดงออกให้ลูกได้รู้โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 7 ธันวาคม 2565 เวลา:0:52:45 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ธันวาคม 2565 เวลา:6:23:59 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ชอบคุณพ่อของชิอิ มากที่สุดเลยค่ะ
เพราะแม่ตะลีสายกิน...แฮ่ะ

ปัญหา อัพบล็อคไม่ได้ ติข้อความบางข้อความที่ระบบป้องกันไว้ ซึ่งไม่ทราบเลยว่าเป็นข้อความอะไร
เพราะไม่ได้เขียนอะไรที่หมิ่นเหม่ หยาบคายอะไรเลย
จึงอัพแต่ภาพค่ะ
ไปได้แฮะ..งง


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 7 ธันวาคม 2565 เวลา:14:01:33 น.  

 
คุณพ่อแต่ละคนก็แสดงความรักกันคนละแบบ
อ่านแล้วชอบเรื่อง เมนูกรุ่นอุ่นไอรัก
แล้วก็เรื่อง รักลวงป่วนใจค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 ธันวาคม 2565 เวลา:15:03:27 น.  

 
ยังมีลมหายใจอยู่
คงจะต้องสู้กันต่อไปครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ธันวาคม 2565 เวลา:19:14:49 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 ธันวาคม 2565 เวลา:23:56:25 น.  

 
[url]https://www.google.com/[/url]

น่ารักมากค่ะ


โดย: มิกิ (สมาชิกหมายเลข 5635442 ) วันที่: 10 ธันวาคม 2565 เวลา:17:03:40 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
2 ธ.ค. 2566 - บทความภาษาจีนง่ายๆ นี่คือนรก!!
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 340 "คาราโอเกะ"
- รวมหนังสือการ์ตูนที่ดองไว้ยังไม่ได้อ่าน ปี 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 339 "อยากทำ แต่ไม่เคยทำ"
- ตำราเรียนเด็กประถมจีน เล่มนี้น่าสนใจ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 338 "สุภาษิต สํานวนไทย"
- นิทรรศการ Café Lumière GochiUsa
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 337 "เลี้ยงรุ่น"
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.20 หมออะไรเนี่ยะ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 336 "ตี๊ต่างว่าถูกLotteryรางวัลที่ 1"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
ddpoQb2.jpegddpox9W.jpeg
ddpo54y.jpegddpoEQD.jpeg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegddyt1Qn.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.