-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
5 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
คุณพ่อในการ์ตูน

วันพ่อหรือจะเรียกว่าเป็น "วันแห่งความรัก" อีกวันก็ว่าได้ แต่ไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญหรือพูดถึงกันเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับวันแม่มากกว่า อาจเป็นเพราะพ่อเป็นผู้ชาย ซึ่งต้องทำตัวเป็นผู้นำที่เข้มแข็ง การจะให้มากอดกันแล้วร้องไห้ อาจจะทำให้รู้สึกเหมือนแสดงความอ่อนแอออกมาก็ได้กระมัง แต่ถึงอย่างนั้นในใจลึกๆ ของพ่อก็คงอยากให้ลูกมากอดหรือกอดลูกบ้างล่ะ

ในช่วงหลังผมไม่ค่อยได้เขียนบทความเกี่ยวกับการ์ตูนเท่าไหร่ บทความครั้งนี้ถือเป็นบทความเกี่ยวกับการ์ตูนส่งท้ายปี เป็นเรื่องเกี่ยวกับคุณพ่อในการ์ตูน เราจะเห็นว่าในการ์ตูนหลายเรื่องคุณพ่อก็มีบทบาทไม่น้อยเหมือนกัน วันนี้เลยถือโอกาสยกตัวอย่างมาให้ดูบางส่วน จะมีคุณพ่อคนไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลย
เรื่อง Bleach
คุณพ่อ คุโรซากิ อิชชิน


เป็นคุณพ่อที่ดูไม่มีอะไรโดดเด่น เป็นชายวัยกลางคน ไว้หนวดเครา ทำงานเป็นหมอในคลีนิคคุโรซากิ มีนิสัยติงต๊องเหมือนเด็ก หวงลูกสาวมากกว่าลูกชาย แต่ถึงอย่างนั้นหลายๆ ครั้งก็แสดงอาการห่วงลูกแบบประหลาดๆ ออกมา เห็นต๊องๆ แบบนี้ แต่เขาก็เคยเป็นอดีตยมทูต และเรื่องทุกเรื่องของลูกก็อยู่ในสายตาของเขาทั้งหมด เพียงแต่เขาไม่แสดงออกให้ลูกเห็นว่า เขารู้เรื่องทั้งหมดเท่านั้นเอง

การกระทำทุกอย่างของอิชชินนั้นมีความหมาย ไม่ว่าจะเป็นให้เครื่องรางคุ้มกันแก่อิจิโกะ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เครื่องรางคุ้มกันคอนในร่างของอิจิโกะ เห็นอย่างนี้แล้วก็อดคิดไม่ได้ว่า นี่แหละคือความห่วงใยที่พ่อมีให้ลูก พ่อรู้ทุกอย่างว่าลูกทำอะไร และเกิดอะไรขึ้น เพียงแต่จะพูดหรือไม่พูดเท่านั้น


มนต์รักเพลงสวรรค์

เรื่อง มนต์รักเพลงสวรรค์
คุณพ่อ บารอน วอน แทรปป์


การจะเลี้ยงลูกให้เติบใหญ่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งมีลูกมากก็ยิ่งเป็นงานหนักสำหรับคนที่เป็นผู้นำครอบครัว ถ้าภรรยาเสียชีวิตภาระทั้งหมดจะตกมาอยู่กับคนที่เป็นพ่อทันที ครอบครัวแทรปป์มีลูกถึง 7 คน สิ่งที่น่าสนใจของคุณพ่อคนนี้คือ การเปลี่ยนแปลงแนวคิดของตน และพร้อมรับแนวคิดใหม่ๆ เข้ามาปรับใช้ในชีวิต

ครั้งเมื่อเกิดวิกฤตขึ้นกับครอบครัว ธนาคารล้ม ส่งผลให้เงินฝากที่มีอยู่แทบจะสูญสิ้น จากที่เคยมีเงินเหลือกินเหลือใช้ ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ หมด แต่เพราะการที่วอน แทรปป์ยอมเปลี่ยนแนวคิดตามมาเรีย ก็ทำให้ครอบครัวนี้ฝ่าวิกฤตมาได้ ยังไม่รวมถึงการประกวดร้องเพลงหมู่ซึ่งครอบครัวนี้ก็สามารถทำได้ดี

ความรักลูกน้อง และความไม่ถือตัวว่าตัวเองยิ่งใหญ่ของคุณพ่อท่านนี้ก็เป็นสิ่งที่น่ายกย่อง ถ้าใครชมการ์ตูนเรื่องนี้จะทราบถึงตอนที่พวกนาซีบุก แล้วครอบครัวนี้ต้องหนี ในขณะที่ในบ้านของเขาก็ถูกคนรับใช้ที่กลายเป็นพวกนาซีไปแล้วจับตาอยู่ แล้วคนสวนบอกให้หนีไป แต่เขาก็ยังคงลังเลและต้องการให้คนสวนหนีไปด้วย เราจะเห็นได้ว่าคุณพ่อท่านนี้เป็นคนที่รักลูกน้องอย่างแท้จริง และไม่ได้มองคนสวนเป็นลูกน้อง แต่มองว่าเป็นเพื่อนคนหนึ่งเลยทีเดียว
เรื่อง เหยื่ออธรรม
คุณพ่อ ฌองวาลฌอง


ความสัมพันธ์ที่แลกมาด้วยการสำนึกผิด เพราะการกลั่นแกล้งของคนงานในโรงงานที่ฌองวาลฌองเป็นเจ้าของ จึงทำให้แม่ของโคเซ็ทถูกไล่ออก ต้องไปทำงานอย่างหนัก จนล้มป่วยเป็นไข้ รวมไปถึงคำพูดที่รุนแรงของชาแวร์ จึงทำให้แม่ของโคเซ็ทช็อกและเสียชีวิตในที่สุด

เรื่องเล็กๆ ที่หลายคนไม่ใส่ใจ เรื่องเล็กๆ ที่หลายคนมองว่าไม่สำคัญ มันอาจเป็นเรื่องคอขาดบาดตายของคนอื่นก็เป็นได้ ในเรื่องมีรายงานจากหัวหน้าคนงานเรื่องที่แม่ของโคเซ็ทโดนไล่ออก แต่ฌองวาลฌองก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากนัก ถึงแม้ว่าฌองวาลฌองจะไม่ได้เป็นคนที่ทำให้แม่ของโคเซ็ทต้องตาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าตนเองมีส่วนในการตายของเธอ สิ่งสุดท้ายที่สามารถทำได้คือ เลี้ยงดูโคเซ็ทแทนแม่ของเธอที่ตายไป

ฌองวาลฌอง มอบความรัก มอบการศึกษา มอบทุกอย่างให้โคเซ็ท รวมไปถึงเป็นห่วงความปลอดภัยของโคเซ็ทในช่วงที่เกิดการปฏิวัติฝรั่งเศส ถ้าใครได้รับชมการ์ตูนเรื่องนี้ มีช่วงหนึ่งที่โคเซ็ทหลงทางกับฌองวาลฌอง จะเห็นได้ว่าเขาเป็นห่วงโคเซ็ทมาก การกระทำทุกอย่างของฌองวาลฌองจัดได้ว่าทำหน้าที่ของพ่อได้สมบูรณ์แบบคนหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะต้องหลบหนีการตามล่าของชาแวร์ก็ตาม

ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ใช่พ่อลูกกันแท้ๆ และในช่วงแรกฌองวาลฌองให้โคเซ็ทเรียกตนเองว่าพ่อ เพื่อไม่ให้คนทั่วไปสงสัยก็ตาม แต่ทั้งคู่ก็รักกันจริงไม่ต่างจากพ่อลูกเลย
เรื่อง Lucky☆Star
คุณพ่อ อิสึมิ โซจิโร่


ในเรื่องนี้คุณพ่อท่านนี้มีบทบาทอยู่บ้าง ถึงแม้จะไม่โดดเด่นเหมือนสาวๆ ในเรื่อง ความสัมพันธ์ของคุณพ่อกับคุณลูกดูเหมือนจะออกไปในแนวเพื่อนกันมากกว่า อีกทั้งความชื่นชอบที่เหมือนกัน (ในเรื่องเกม การ์ตูน) ทำให้ทั้งคู่สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง

ถึงอย่างนั้นคุณพ่อคนนี้ก็ทำอะไรให้เราได้ฮาเยอะ เห็นอย่างนี้ก็ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่าเขาจะเป็นนักเขียน คนเรานี่ดูแต่ภายนอกไม่ได้จริงๆ
เรื่อง การ์ดแค็ปเตอร์ซากุระ
คุณพ่อ คิโนโมโตะ ฟูจิทากะ


ถ้าจะพูดถึงคุณพ่อที่สมบูรณ์แบบคงไม่มีใครเกินคุณพ่อคนนี้แน่ คิโนโมโตะ ฟูจิทากะ หรือคุณพ่อของซากุระจังนั่นเอง ฟูจิทากะเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัย ใจดี ทำอาหารเก่ง ทำงานบ้านเป็น และเป็นที่รักของลูกศิษย์ อีกทั้งยังเป็นคนที่สามารถมองเห็นวิญญาณของนาเดชิโกะ ภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วได้

ในส่วนของการทำหน้าที่คุณพ่อ คุณพ่อท่านนี้ก็ทำหน้าที่พ่อได้ไม่บกพร่อง จากในการ์ตูนบางครั้งโรงเรียนมีกิจกรรมผู้ปกครองต้องไปร่วมงาน คุณพ่อท่านนี้ก็ยังหาเวลาไปร่วมงานจนได้ ถึงแม้จะมาช้าไปบ้างก็ตาม

ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะดูสมบูรณ์แบบ จนไม่โดดเด่นไปในด้านใดด้านหนึ่งโดยเฉพาะ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความรักที่มีให้ลูกๆ คุณพ่อท่านนี้ก็ไม่น้อยหน้าคุณพ่อท่านอื่นๆ เหมือนกัน
เรื่อง ดราก้อนบอล
คุณพ่อ เบจิต้า


คงจะแปลกที่คุณพ่อคนนี้ติดโผ แทนที่จะเป็นซุน โกคู ตัวเอกของเรื่อง แต่กลับกลายเป็นเบจิต้าเจ้าชายชาวไซย่าผู้สูงศักดิ์ ในช่วงแรกที่ทรังค์ (ลูกชายของเขา) มาจากโลกอนาคต จะเห็นได้ว่าเบจิต้ัายังไม่ค่อยมีความรับผิดชอบในฐานะพ่อเท่าไหร่นัก แต่ในช่วงศึกเซลเกม หลังจากที่เซลรอดจากความตาย และกลับมายังโลก และทรังค์ถูกฆ่า จะเห็นได้ว่าเบจิต้า แทบคลั่งเลยทีเดียว โจมตีเซลแบบไม่ยั้งคิดชีวิต ถึงแม้ปากจะบอกว่า ลูก เมียเป็นของไร้ค่า แต่ลึกๆ ก็ยังเป็นห่วงอยู่ดี


Death Note

เรื่อง Death Note
คุณพ่อ ยางามิ โซอิจิโร่


คุณพ่อของยางามิ ไลท์ ผู้ครอบครองสมุดบันทึกความตายที่ยมทูต (ตั้งใจ) ทำตกไว้บนโลกมนุษย์ เขาเป็นตำรวจที่ทำหน้าที่ตรงไปตรงมา และไม่ยอมแพ้ต่อความไม่เป็นธรรม แต่ลูกชายเขากลับครอบครองสมุดโน้ตที่สามารถฆ่าคนได้เพียงแค่เขียนชื่อลงไป

ในด้านความรับผิดชอบต่อครอบครัว คุณพ่อท่านนี้แสดงออกหลายครั้งถึงความรักทีมีต่อลูกๆ อย่างตอนที่ซายุ ลูกสาวของตัวเองโดนลักพาตัว แทบจะทำให้เขาเสียสติเลยทีเดียว รวมไปถึงการเชื่อใจลูกชายตนเองจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิตก็ตาม ทั้งที่ไม่ควรเชื่อมัน แต่เพราะตอนนั้นโซอิจิโร่มีดวงตายมทูต และมองเห็นอายุของไลท์ (ผู้ครอบครองสิทธิ์เดทโน้ต เวลามองด้วยดวงตายมทูต จะไม่เห็นอายุ) สิ่งต่างๆ เหล่านี้นับเป็นจุดเด่นของคุณพ่อท่านนี้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะอาชีพการงานทำให้นิสัยของโซอิจิโร่เป็นอย่างที่เห็นก็เป็นได้
เรื่อง ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส
คุณพ่อ เอจิเซ็น นันจิโร่


"ยังอ่อนหัดนะ" เป็นคำพูดที่เรามักจะได้ยินบ่อยๆ จากปากของเอจิเซ็น เรียวมะ แต่ใครจะรู้ว่ามันมาจากปากของ อดีตนักเทนนิสระดับโลก เอจิเซ็น นันจิโร่ ฉายา "ซามูไรนันจิโร่" พ่อของเขานี่แหละที่มักจะพูดคำนี้กับลูกชาย

ถึงแม้ปัจจุบันจะวางมือไปแล้ว และภายนอกจะดูไม่ได้เรื่อง ชอบดูนิตยสารรูปสาวในชุดวาบหวาม ทำหน้าที่ไม่สมเป็นพระ แต่ใครจะรู้ว่าฝีมือในการเล่นเทนนิสของเขาก็ยังไม่ได้ด้อยลงไปเลย

สิ่งเดียวที่พ่อคนนี้กังวลเกี่ยวกับลูกชายคือ ความที่ลูกตัวเองเก่งเกิน เพราะเป้าหมายของเรียวมะในช่วงแรกๆ คือชนะพ่อของเขา เนื่องจากเขาไม่เคยชนะพ่อของเขาเลย แล้วถ้าวันหนึ่งเกิดชนะขึ้นมาจริงๆ แล้วจะเหลืออะไร จะทำอะไรต่อ นี่คือสิ่งที่นันจิโร่กังวล

ถึงแม้จะดูเหมือนไม่ค่อยสนใจ และชอบเหน็บลูกตัวเอง แต่เวลามีการแข่งขัน หลายๆ ครั้งก็มักจะเห็นพ่อคนนี้แอบปลอมตัวไปชมการแข่งขัน นี่ก็เป็นการแสดงความห่วงใยในอีกรูปแบบหนึ่งเหมือนกัน
เรื่อง Soul Eater
คุณพ่อ สปิริต อัลบาร์น


มีชื่อเดิมว่าสปิริต ก่อนจะมาเป็นคู่หูของแม่มากะ เคยเป็นคู่หูกับ ดร.สไตน์มาก่อน แต่ถูกแม่ของมากะจับได้ว่าโดน ดร.สไตน์ผ่าตัดเล่นทุกวันจึงเลิกเป็นคู่หูของสไตน์ มีนิสัยเจ้าชู้ ก็เลยถูกแม่ของมากะหย่า

ดูภายนอกไม่ได้เรื่อง ขี้เล่น เป็นห่วงลูกสาวเกินเหตุ แสดงออกอย่างเห็นได้ชัดว่าหวงลูกสาว แต่ในช่วงหลังๆ เราจะเห็นได้ว่าสิ่งที่สปิริต อัลบาร์นได้แสดงออกนั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อย่างที่เราเห็นกัน แต่เป็นความห่วงใยจริงในฐานะของพ่อคนหนึ่ง (เราจะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นจากในหนังสือเล่ม 21)


ชินจังจอมแก่น

เรื่อง ชินจังจอมแก่น
คุณพ่อ โนฮาร่า ฮิโรชิ


จะมีคุณพ่อคนไหนที่จะปวดหัวกับครอบครัวได้เท่าคุณพ่อคนนี้บ้าง โนฮาร่า ฮิโรชิ คุณพ่อของชินจังเป็นเพียงพนักงานธรรมดาๆ แต่ที่น่าปวดหัวคือมีลูกอย่างชินจัง และฮิมาวารินี่แหละ แม้ว่าต่อหน้าสาวสวย ฮิโรชิจะแสดงความเจ้าชู้ ออกมาบ้าง แต่หลายๆ ครั้งฮิโรชิก็มีมุมที่แสดงออกถึงความเป็นผู้นำครอบครัวออกมาให้เห็น บทจะฮึดเพื่อครวบครัวก็ทำได้เหมือนกันสำหรับคุณพ่อคนนี้
เรื่อง Clannad After Story
คุณพ่อ โอคาซากิ โทโมยะ


เรื่องราวดราม่ามีอยู่ทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ในการ์ตูน หลายครั้งเราเห็นเรื่องราวต่างๆ จบลงที่คู่พระ-นางแต่งงานกัน ทุกอย่างเหมือนจะจบลงที่ตรงนั้น ทุกอย่างมีแต่ความสุข แต่ใครจะรู้ว่าทั้งหมดที่ได้เห็นนั้นมันเป็นแค่การเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่เท่านั้น

เมื่อนางิสะภรรยาของเขาได้เสียชีวิตลง จากที่คลอดบุตรคนแรก โทโมยะก็เอาแต่โทษว่าเป็นความผิดของตนเอง ที่เขาได้มาเจอกันกับเธอ และแต่งงานมีลูกกับเธอ ทำให้เธอต้องตายเพราะคลอดลูกให้เขา

โทโมยะเอาแต่จมปรักอยู่กับความทุกข์ ไม่เคยมาสนใจใยดีอะไรลูกสาวแท้ๆของตน ซึ่งความจริงแล้วโทโมยะมีปมในอดีต แต่เขากลับเอาสิ่งที่เข้าไม่ชอบมาใช้เสียเอง เขาเองก็กำลังทำเช่นเดียวกันกับลูกสาวของตัวเองอย่างที่พ่อของเขาเคยทำ ในตอนหลังถึงแม้ว่าโทโมยะจะรู้ตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ดูเหมือนว่าความสุขมักจะอยู่กับเราไม่นาน ไม่นานเขาก็ได้พบเรื่องราวที่น่าเศร้า......
เรื่อง โคนัน
คุณพ่อ โมริ โคโกโร่


จากอดีตตำรวจ ที่กลายมาเป็นนักสืบเอกชน และกลายเป็นนักสือเอกชนชื่อดัง (เพราะฝีมือของโคนัน) ดูภายนอกเป็นคุณพ่อที่ไม่ได้เรื่อง วันๆ คลั่งแต่ดาราที่ชื่อโยโกะจัง แล้วชอบดื่มเบียร์

แต่บทจะเอาจริงเขาก็ทำได้เหมือน จนบางครั้งโคนันเห็นความเอาจริงแล้วยังต้องยอมให้เลย (ไม่่ใช่เข็มยาสลบ แล้วปลอใเสียง)


Bamboo Blade

เรื่อง Bamboo Blade
คุณพ่อของทามะจัง


เป็นคุณพ่ออีกท่านที่ค่อนข้างห่วงลูกสาว เนื่องจากภรรยาของเขา หรือแม่ของทามะจังได้เสียชีวิตไปแล้ว ถึงแม้ทามะจังจะมีฝีมือในเรื่องของเคนโด้มาก แต่ทักษะเรื่องการเข้าสังคมในช่วงแรกๆ ค่อนข้างต่ำ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าห่วงเหมือนกัน

ถึงจะดูเหมือนว่าคุณพ่อคนนี้ไม่ได้มีบทบาท หรือแสดงออกอย่างออกนอกหน้าว่าเป็นห่วงทามะจัง แต่จากพฤติกรรมหลายๆ อย่างก็แสดงให้เห็นว่าคุณพ่อท่านนี้เป็นห่วงลูกสาวไม่น้อยเลยทีเดียว


โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ SBR

เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ SBR
คุณพ่อ เกรกอริโอ เซเปลี่


เกรกอริโอ เซเปลี่พ่อของไจโร เซเปลี่ มีอาชีพเป็นเพรชฆาต ในเรื่องนี้สมัยก่อนอาชีพเพรชฆาตเป็นอาชีพที่ได้รับการแต่งตั้งจากกษัตริย์เท่านั้น และสืบตำแหน่งกันโดยสายเลือด

"การตัดสินถูกผิดนั้นน่ะ ไม่ใช่หน้าที่ของตระกูลเรา" นี่คือคำสอนที่สำคัญ และน่านำมาพิจารณา ถึงแม้ไจโรจะเถียงว่า "อยากทำหน้าที่ที่ยอมรับได้" แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่าคือ การทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเคร่งครัด การใช้ความเห็นใจมาตัดสินจะนำพาสิ่งความยุ่งยากเข้ามาหาตัวเราเอง เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงไม่ว่าจะในการ์ตูน หรือความเป็นจริงก็ตาม

คำสอนของ เกรกอริโอ เซเปลี่มุมหนึ่งอาจมองได้ว่าเห็นแก่ตัว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคำพูดของเขาพูดได้ไม่ผิดเลย เราต้องแยกแยะให้ออกว่าอะไรคือ หน้าที่ของเรา และอะไรไม่ใช่หน้าที่ของเรา

อีกคำพูดที่น่าสนใจของคุณพ่อท่านนี้คือ "ลูกบอลที่กระทบตาข่ายจะตกฝั่งไหนก็ไม่มีใครรู้ได้ แต่ทว่าตระกลูเราก็เชื่อว่าปาฏิหาริย์ 'มีจริง' จงภาวนาให้เกิด 'ปาฏิหาริย์' ขึ้นสิ ภาวนาให้ลูกบอลตกลงยังอีกฝั่งของเน็ต" ถึงแม้ว่าคุณพอท่านนี้จะเคร่งครัดเพียงใด แต่ก็ยังเปิดช่องว่างไว้เหมือนกัน ปาฏิหาริย์มันจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราเชื่อว่ามันมี และมันก็จะมี


นานากะ 6/17

เรื่อง นานากะ 6/17
คุณพ่อของนานากะ


ถ้าลูกสาวของตัวเองที่อายุ 17 ปีแล้ว ต้องกลับกลายเป็นเด็ก 6 ขวบอีกครั้ง ใจของผู้เป็นพ่อจะเป็นอย่างไร นี่คือสิ่งที่คุณพ่อท่านนี้ต้องเจอกับตัวเอง ใจนึงอาจจะดีใจที่ได้เล่นกับลูกเหมือนแต่ก่อน และได้พูดคุยกันมากขึ้น แต่อีกใจหนึ่งคงรู้สึกไม่ดีแน่ๆ

นานากะ ตอนอายุ 17 ปี เป็นคนเข้าสังคมแทบไม่ได้เลย ถึงแม้ว่าจะเรียนเก่ง และเก่งอีกหลายๆ เรื่อง ก็ไม่แปลกที่คุณพ่อจะห่วง และดีใจเมื่อความทรงจำของเธอกลายเป็นเด็กอายุ 6 ขวบอีกครั้ง แต่ก็นั่นแหละ มันก็มาพร้อมความกังวลใจเช่นกัน เมื่อความทรงจำของเธอกลายเป็นแค่เด็กอายุ 6 ปี เธอก็ไม่สามารถทำอะไรหลายๆ อย่างที่ควรจะทำได้ได้

ในขณะที่นานากะ (6 ปี) เธอกลับสามารถดึงคนเข้ามาเป็นเพื่อนได้ ถึงแม้ว่าช่วงแรกจะโดนเพื่อนๆ เหม็นขี้หน้าจากการที่เธอ (17 ปี) เป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ยาก แต่ถึงอย่างนั้นเธอ (6 ปี) ก็ค่อยๆ เข้ากับคนอื่นได้ทีละนิดๆ จนเป็นที่รักของทุกคนในที่สุดความจริงยังมีคุณพ่ออีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึง ถ้าพูดถึงพ่อ เชื่อว่าหลายคนคงอดไม่ได้ที่จะคิดถึงเรื่องเหล่านี้ นารุโตะ, เนกิมะ, Neon Genesis Evangelion, แขนกลคนแปรธาตุ, Code Geass, Hunter X Hunter, ฮายาเตะ ฯลฯ ซึ่งในเรื่องเหล่านี้ก็มีพ่อที่ใช้ไม่ได้เลยก็มี แต่เนื่องจากเวลาในการเขียนที่ค่อนข้างจำกัดทำให้ไม่สามารถเขียนได้มากกว่านี้

อย่างไรก็ตามวันพ่อไม่ได้มีวันเดียว และถึงแม้หลายๆ ที่จะไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ควรทำตัวเป็นคนดีเพื่อที่คุณพ่อคุณแม่จะได้ไม่เดือดร้อน ถึงแม้เราจะเห็นความสัมพันธ์พ่อลูกในการ์ตูนซึ่งบางคู่อาจจะดูแปลกไปบ้าง ดูเหมือนไม่ได้รักกันเท่าไหร่ก็ตาม

ในการ์ตูนหลายๆ เรื่อง คำพูดถือการกระทำของคนที่ได้ชื่อว่า "พ่อ" นั้น ดูเท่มาก นี่แหละคนที่ได้ชื่อว่าพ่อ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดในวันพ่อที่เราจะทำได้ง่ายๆ ก็คือ การนำคำสอนดีๆ ที่ท่านได้สอนมาปฏิบัติ และประพฤติตนเป็นคนดีของสังคม ไม่นำพาความเดือดร้อนมาสู่ครอบครัว เท่านี้ก็ถือว่าเป็นของขวัญที่มีค่าที่สุดแล้วเกร็ดความรู้เรื่องวันพ่อ สำหรับประเทศไทย วันที่ 5 ธันวาคม นอกจากจะเป็น วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 แล้ว ยังถือว่าเป็น วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติอีกด้วย


Create Date : 05 ธันวาคม 2555
Last Update : 22 กันยายน 2565 19:13:13 น. 65 comments
Counter : 12299 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. เนื่องในโอกาสวันพ่อ เอนทรี่นี้เลยเขียนเกี่ยวกับคุณพ่อในการ์ตูน ใช้เวลาค่อนข้างจำกัดในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลตรงไหนตกหล่นไปก็ ช่วยกันเพิ่มเติมได้

2. ผมไม่หวังให้คนที่เข้ามาอ่านในเอนทรี่นี้ มาเพื่อติดกลิตเตอร์

3. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" สามารถโหวตการ์ตูน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:13:43:30 น.  

 
~ รักพ่อของซากระ 5555555555 ~


โดย: ~ sิมน้ำ_VOUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:13:57:15 น.  

 
คนเป็นพ่อ อาจไม่ละเอียดอ่อนเท่ากับแม่
ในส่วนลึกๆแล้ว ไม่ต้องการอะไรจากลูกมากนัก
เพียงแต่ได้ยินเสียงใสๆทางโทรศัพท์ เท่านี้ก็ปลื้มมากแล้ว

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:14:13:36 น.  

 
ได้รู้จักตัวละครการ์ตูนในบทของพ่อ เยอะเลยค่า
พ่อมีบทบาทไม่น้อย อย่างคุณต่อว่าเลยค่า
ไล้ท์ค่า คุณต่อ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:15:18:06 น.  

 
ตัวการ์ตูนคุณพ่อแต่ละเรื่อง มีความน่าประทับใจจริงๆ ค่ะ
เรื่อง Death Note ที่อิตาลีมีดีวีดีขายด้วยนะคะ ทางนี้เพื่อนๆ รู้จักกันเยอะทีเดียว สงสัยเรื่องราวถูกใจคนอิตาเลี่ยน อิอิ
ส่วนชินจัง สมัยก่อนเคยซื้อหนังสือการ์ตูนมาอ่าน สนุกมาก แอบทะลึ่งเล็กน้อย 555+

ขอบคุณที่แวะมาชมตลาดนัดคริสมาสค่ะ
ว่าไปแล้ว ถ้าเมืองไทยทำให้เป็นระเบียบ สะอาด จะน่าเดินเที่ยวมากเลย
เพื่อนชาวต่างประเทศหลายคนบอกว่าชอบไปเดินเวลามีงานตลาดนัดในห้างเมืองไทย เพราะไม่ร้อน อิอิ สงสัยจะจริงค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: diamondsky วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:15:45:22 น.  

 
สุขสันต์วันพ่อเช่นกันค่ะ วันนี้เป็นวันที่น่าปลื้มใจมากเหลือเกิน


โดย: ประกายพรึก วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:17:39:37 น.  

 
อ่านยังไม่จบ เดี๋ยวกลับไปโทรหาพ่อก่อน พรุ่งนี้จะมาอ่านต่อค่า


โดย: ประกายพรึก วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:17:57:12 น.  

 
โหวตให้คุณต่อแล้วนะคะ น่าชื่นชมมากๆ กับเอ็นทรี่นี้


โดย: sawkitty วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:18:28:52 น.  

 
พี่ก๋าขอโหวตการ์ตูนให้เลยครับ
บล็อกวันนี้ต้องบอกว่ารวบรวมข้อมูลได้สุดยอดมากๆครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:19:23:12 น.  

 
อัพบล็อกการ์ตูนที่เข้ากับวันพ่อจริง ๆ ตัวละครแต่ละเรื่องมีความน่ารักอบอุ่นไปคนละแบบ อ่านแล้วแอบยิ้มเลย

สุขสันต์วันพ่อค่ะคุณต่อ


โดย: haiku วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:19:23:24 น.  

 
ยังจะมีตกหล่นอีกเหรอคะ....ละเอียดซะขนาดนี้

อ่านแล้วก็ตกใจตัวเอง พี่คุ้นหลายเรื่องเหมือนกัน คงเพราะดูกับลูกมากกว่า

จำพ่อซากุระได้ในภาคเดียวคือ ทำอาหารเก่ง ทำงานบ้านได้ เวลานึกถึงภรรยาสายตาดูอ่อนโยน ดีแท้

เบจิต้า...ตอนนี้เลยที่ประทับใจ คนดูยังน้ำตาร่วงเลยค่ะ

"ยังอ่อนหัดนะ" เมฆใช้ติดปากอยู่พักหนึ่ง

คุณพ่อ เกรกอริโอ เซเปลี่ เรื่องนี้พี่ไม่เคยดู แต่คำพูดที่น่าสนใจที่ตกยกมาย่อหน้าสุดท้าย...ชอบมาก

ใช่ๆ คำพูดและการกระทำของคนได้ชื่อว่า "พ่อ" เท่มาก เห็นด้วยๆ


ปล. แบบที่ต่อว่ามามีสองประเภท บางคนชอบให้คนข้างๆ (แฟนนั่นแหละ) โชว์ได้บ้าง โป๊ได้บ้าง ประมาณตัวชอบอวด ว่านี่แฟนข้าสวยยยยย (สันนิษฐานว่าน่าจะชอบดูด้วย) ส่วนอีกประเภทชอบดู แต่ไม่ชอบให้แฟนตัวเองวับแวม ไม่อยากให้ใครมอง

พี่ว่าธรรมดาของมนุษย์ผู้ชายนะ ชอบมองอะไรแบบนี้ ปกติเนาะ ไม่ชอบนี่สิ แปลก...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:19:33:35 น.  

 
image by free.in.th
ขอเป็น๑แสงแห่งความจงรักภักดีต่อพ่อของแผ่นดิน
แวะมาทักทายค่ะคุณต่อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:20:37:34 น.  

 

แวะมาโหวดค่ะ

newyorknurseโดย: newyorknurse วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:21:06:35 น.  

 
ยังอ่านไม่ได้ แต่เม้นท์ได้เนอะ

***


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:22:36:43 น.  

 
หวัดดีค่าคุณต่อ

เรื่องราวคุณพ่อในการ์ตูนที่รินคุ้นมากที่สุด
ชอบมากที่สุดก็คือ

คุณพ่อ โมริ โคโกโร่

จากเรื่องโคนันที่แหละค่าชอบมาก ๆ เลย อิอิ

เพราะรินเป็นแฟนพันธุ์แท้โคนันอ่านมาทุกตอนเลยค่าชอบๆสุดๆ

คาแร็กเตอร์โคโกโร่นินทราเป็นเอกลักษณ์ของเค้าไปแซะแล้ว

ยิ่งอ่านและยิ่งเพลินจริงๆค่า
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:23:18:10 น.  

 
แต่ละเรื่องน่าประดับใจมากจ้ะ
ส่วนพี่คงทำได้แค่ระลึกถึง ท่านจากไปแล้วจ้ะ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog

หลับฝันดีนะจ๊ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:2:12:15 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:6:20:01 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
มีหลายเรื่องที่เคยดู และอีกหลายเรื่องที่ไม่เคยดูเหมือนกัน
การ์ดแค็ปเตอร์ซากุระ เรื่องนี้ชอบมากเลยค่ะ ตัวการ์ตูนสวยดี แต่ที่ปลื้มมากๆ ก็คุณพ่อเบจิต้า ชอบตั้งแต่ดูการ์ตูนแล้วค่ะ ผู้ชายปากแข็ง น่ารักดี บางตอนออกจะปลื้มมากกว่าโกคูซะอีก ปากก็บอกไม่สนใจ แต่ที่จริงห่วงแทบแย่ ทั้งลูก ทั้งเมีย ทั้งเพื่อน เรื่อง ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส ก็ชอบค่ะ อันนี้น้องชวนดู 5555 สนุก น่ารัก ตัวการ์ตูนสวยดี แต่ติดตามได้ไม่ตลอดเพราะมาทำงานซะก่อน
คุณพ่อแต่ละท่านสุดยอดไปเลยค่ะ น่าปลื้มจริงๆ โดยเฉพาะพ่อบังเกิดเกล้าของเรา
ยิ่งพ่อของเราทั้งประเทศแล้วน่าปลื้มที่สุด เมื่อวานดูทีวีไปน้ำตาคลอไปด้วยความซาบซึ้ง


โดย: ประกายพรึก วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:8:53:11 น.  

 
กาลคตญฺจ น หาเปติ อตฺถํ

คนขยัน พึงไม่ให้ประโยชน์ที่มาถึงแล้วผ่านไปโดยเปล่า

ใช้เวลาทุกวินาทีให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตลอดไป...นะคะโหวตให้กับคุณพ่อในโลกการ์ตูนทั้งหมด...ค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:9:44:36 น.  

 
คุณพ่อในการ์ตูนที่เป็นบทบาทสมมุติ ก็คงไม่แตกต่างจากคุณพ่อตัวจริง ซึ่งแต่ละคนบทบาทก็ต่างกันออกไป มีทั้งพ่อที่เอาใจใส่ดูแลถามสารทุกข์สุกดิบลูกเป็นอย่างดี มีทั้งคุณพ่อบ้างาน บ้าหาเงิน และอีกหลายๆบ้า เรื่องแรงเงาที่จบลงไปแล้วนั้น ก็ชี้ให้เห็นบทบาทของพ่อได้เป็นอย่างดีว่ามันมีจริงๆในสังคมนี้

โหวต การ์ตูนบล็อก ครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:12:03:54 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณ ต่อ ..
เมื่อก่อน ตอนเราเด็กๆ ไม่ว่าวันพ่อ หรือ วันแม่ ก็ไม่ได้มีการ โปรโมท ขนาดนี้ ..
แต่เราก็รักทุกวัน ..

จริง นะคนมักจะมองบทบาท แม่สำคัญ กว่า แต่ลึกๆ ก็คือ พ่อแม่ คือ คนสำคัญ ไม่แพ้กัน .
พ่อ ไม่แสดงออกมากมายเหมือนแม่ ด้วยว่า ต้องเป็นผู้นำที่เข้มแข็ง ..

ในบทของการ์ตูน ก็สื่อออกมาคล้ายๆ กัน ..ส่วนลึก คือ รัก ห่วงใยลูก แต่แตกต่างกันออกไป .
คนที่อ่านก่าร์ตูน ก็คงได้ข้อคิด จากตรงนี้ บ้างนะ ไม่ใช่ สนุกเฉยๆ ..

ที่คุณต่อกล่าวมา พี่รู้จัก ไม่กี่เรื่องแต่เห็นเด็ก ๆ อ่านกัน ..ตัวเองไม่ได้อ่าน ..

เมื่อวาน ไม่ได้เข้าบล็อกเลย ช่วงเช้า เกาะติด ดู ในหลวง ประทับใจ เพราะ ไม่เห็น บ่อยๆ ..บ่ายมาปลูกต้นไม้เพลินเลย .. เห็นลูกๆ มากราบ พ่อ ก็ซึ้งไปกะเขาเหมือนกันนะ ..

สุขสันต์ วันพ่อ ย้อนหลัง..

โหวต ค่ะ..

โดย: tifun วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:13:09:56 น.  

 
หลากหลายรูปร่าง หน้าตา ความแตกต่างข้างในนอก
แต่พ่อมีสิ่งหนึ่งที่เกือบจะร้อยเปอร์เซ็น เหมือนกันคือความรักลูกนะคะ

วันพ่อได้หยุดพักผ่อนบ้างนะคะคุณต่อ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:15:40:21 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สุขสันต์วันพ่อย้อนหลังค่ะ

ถ้าจะให้รู้จักคงเป็นคุณพ่อ โมริ โคโกโร่ อิอิ
ชอบดูโคนันค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:23:11:18 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:6:03:46 น.  

 
วันนี้ได้รู้จักคุณพ่อในหลาย ๆ เรื่อง หลาย ๆ บุคลิคเลย ... ตามที่คุณต่อเล่ามานี่ รู้สึกจะรู้จักอยู่แค่ 2 คุณพ่อ ค่ะ คุณพ่อ บารอน วอน แทรปป์ กับคุณพ่อเบจิต้า ... ฮ่าฮ่า ฟ้องอายุกันไปเลยค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:6:04:03 น.  

 


โดย: The Queenslander วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:10:49:20 น.  

 
หวัดดีค่าคุณต่อ

รินมาโหวตการ์ตูนให้คุณต่อค่า
พ่อในโลกการ์ตูนยังมีอีกหลายตัวละครที่เรายังไ่ม่รู้
ขอบคุณคุณต่อที่นำมาแบ่งปันค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sawnoy Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:10:50:49 น.  

 
เป็นบล็อกสำนึกรักบ้านเกิด
ช่วยโปรโมทแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดต่อค่า

หนาวนี้กอดหมอก กันที่ภูเทวดา____ภูลังกา พะเยา กันนะคะ ^^โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:10:51:15 น.  

 
ชอบพ่อของพระเอกเรื่องบลีซอ่ะ

เท่ห์ดีคับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:11:45:42 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อในรูปแบบไหน ก็รักลูกเหมือนเดิมนะคะ

ไม่ค่อยได้มาทักทาย สบายดีนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:15:49:31 น.  

 
สุขสวัสดีค่ะ


สามวันนี้ คงได้หยุดกับเค้าเหมือนกันเนาะ ต่อ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:17:46:19 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

ขนาดการ์ตูนยังเข้ากับเทศกาลได้นะคุณต่อ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:23:38:11 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ

เห็นเม้นท์น้องต่อ
พี่ก๋านึกขึ้นมาได้
ยังไม่ไ่ด้เตรียมเขียนงานตะพาบเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:5:42:54 น.  

 

มาอ่านอีก คุณต่อ รวบรวมคุณพ่อทั้งหลายมาเล่าถึงความรักและห่วงใยลูก น่าชื่นชม ต้องใช้เวลาค้นคว้านำมาย่อสั้นๆมากทีเดียวพอดีหลานชอบการ์ตูน ส่งไปให้หลานๆอ่านด้วยค่ะ

ร้านมนต์นมสด คนแน่นมากค่ะ ชอบแต่ก็ไม่กล้าไปบ่อยหรอกค่ะ มาที ไปครั้งเดียวค่ะ

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:6:13:10 น.  

 More Good Morning Comments

--------------------------------------------
อรุณสวัสดิ์ค่ะวันนี้ตอนเช้าต้องซ้อมรำเพื่อการแข่งขันวันอังคารนี้ ตอนเย็นมีงานแต่งหน้าเจ้าสาวของสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ช่วงนี้ยังคงยุ่งเหมือนเช่นเคย สบายดีนะคะคุณต่อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:7:39:13 น.  

 
คุณพ่อในนี้ ผมมีโอกาสได้ดูไม่เท่าไหร่เองครับ แหะ ๆ
ที่รู้จักดีที่สุดคงเป็นเบจิต้านั่นแหละ รู้จักตั้งแต่ปรากฏตัวเลย
จริง ๆ ไซย่าแท้ ๆ นี่เป็นนักสู้ที่ดีนะครับ จะเสียหน่อยที่...
ทำงานทำการไม่เป็น จีจี้บ่นยิกเลย (ส่วนบลูม่ารวยอยู่แล้ว)


ป.ล. ฮันมะ ยูจิโร่ ไม่ติดอันดับเหรอครับ เอิ๊ก ๆ :D


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:8:38:51 น.  

 
เมื่อเช้าพี่ก๋าได้พล็อตเรื่องแบบแว๊บๆ
ว่าจะเขียน
งานสุมรุมเร้า
ตอนนี้ืลืมไปเลยครับว่าจะเขียนอะไร 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:13:01:33 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ มาอ่านบทความเรื่องพ่อจากการ์ตูนสวยๆแล้วทำให้ได้รู้จักบุคลิกของพ่อหลายๆแบบพ่อกิ่งเสียไปนานแล้วแต่ยังระลึกถึงพ่อเสมอ คิดเหมือนกันค่ะว่าจะเขียนเรื่องพ่อแต่พอดีไม่มีเวลา่เลยกว่าจะอัพบล็อกได้ดองไว้ซะยาวเหมือนกันค่ะ

กิ่งโหวตให้คุณต่อเลยนะคะสำหรับเนื้อหาดีๆและการ์ตูนสวยๆ


toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มีความสุขวันหยุดยาวนะคะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:13:36:17 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะคุณต่อ มาบล็อกคุณต่อกับเอ็นทรี่นี้ไม่เบื่อเลย


โดย: sawkitty วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:14:47:00 น.  

 
หวัดดี วันหยุด จ้า..
ได้หยุดหลายวันสินะ เดือนนี้ทั้ง เดือน รู้สึก เป็นเดิอนแห่งความอบอุ่น แต่ต้นเดือน เผลอแป๊บเดียว จะสิ้นปี อีกแระ..

มะนาวที่บ้าน ถ้าต้นใหญ่ขึ้น ดกๆ อย่างนี้ก็ดีสิคุณ ต่อ ได้แบ่งขายด้วย อิอิ..

มาโหวต จ๊ะ


โดย: tifun วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:15:05:00 น.  

 
มาทักทายและอ่านรายละเอียดอีกครั้งครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:15:34:14 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
========================

เพิ่งเคยเห็นรูปเบจิต้าใส่ตุ้มหูค่ะ ดูแปลกดี
อ่าน ๆ อยู่ก็คิดว่าจะมี โมริ โคโกโร่ (นิทรา) หรือเปล่า
มีจนได้ แกดูออกจะหื่น ๆ แต่ก็รักลูกดีนะคะ

ชุดเกราะที่ร้านโชกุนของจริงดูน่าเกรงขาม
ปรัซซี่ไม่กล้ายืนใกล้ ๆ เลยค่ะ แหะๆ ^ ^"โดย: ปรัซซี่ วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:20:29:09 น.  

 
เมื่อคืนพี่ก๋านั่งดูคู่เชลซี
ท้ายๆมีแผ่ว
แต่ฟอร์มโดยรวมก็ดีขึ้นนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:6:12:35 น.  

 
ไม่ค่อยได้ดูการ์ตูนเท่าไหร่ เลยรู้จักอยู่ไม่กี่เรื่อง
พอได้อ่านคุณพ่อของแต่ละเรื่อง
แต่ละคนก็มีบทบาทที่น่าสนใจไปคนละแบบค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:12:11:34 น.  

 
แพมแอบประทับใจคุณพ่อจากเรื่อง Lucky Star คุณพ่ออิสึมิ โซจิโร่ ผู้ทั้งพ่อและเพื่อนเป็นคุณพ่อที่ใกล้เคียงกับตัวเองมาก..ซีนนี้เปิดตัวคุณพ่อการ์ตูนแต่คนได้สุดยอดไปเลยค่ะ
โหวตให้คุณพ่อทุกคนและให้ความน่ารักคุณพ่อ
ของชินจังด้วย ฮี่ๆเรื่องนี้ทุกคนได้ดูและก็รักชิจังเลยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: mastana วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:22:17:19 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:6:30:29 น.  

 ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปสุขสันต์วันเกิดนะคะ ซาบซึ้งในน้ำใจและมิตรภาพที่มีให้กันมาตลอด พรใดที่ให้มาก็ขอให้ย้อนกลับคืนมาหาคุณต่อหลายเท่าทวีคุณเลยค่า


โดย: haiku วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:9:58:26 น.  

 
พี่ก๋าเขียนเป็นเรื่องสั้นครับสำหรับตะพาบงวดนี้โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:14:57:15 น.  

 
วันพ่อ บล็อกเกี่ยวกับพ่อในการ์ตูน และเพลงประกอบช่วนให้นึกถึงลากูน่าครับ
เริ่มมาด้วยคุณพ่อเจ้าอิจิโกะ แรกๆออกมาเป็นตัวฮา แต่มาเปิดเผยพลังยมทูตเอาต่อมา เป็นสูตรว่าคุณพ่อของตัวเอกการ์ตูนสายหลักเนี่ย จริงๆแล้วเก่งๆกันทั้งนั้น
พ่อโคนาตะนี่มีพ่อที่ชอบอะไรเหมือนลูกก็ดีเหมือนกันนะครับ แต่อย่าโอตาคุจนล๔ูกเบือนหน้าหนีแบบเรื่องป๊ะป๋าโอตาคุเป็นพอ 555

เรื่องดราก้อนบอลเป็นผมก็ให้เบจิต้ามากกว่าโกคูครับ โดยเฉพาะช่วงหลังภาคเซลล์และตอนระเบิดตัวกับจอมมารบู อนิเมเสริมหลายๆตอนก็แสดงบทคุณพ่อผู้แสนซึนออกมาบ่อยๆด้วย แต่ผมไม่ค่อยได้ตามดูเท่าไหร่ ส่วนบทพ่อของโกฮังดูเหมือนจะเป็นของพิคโคโล่มากกว่า (ฮา)

คุณพ่อจากเรื่องโจโจ้ผมแทบจะลืมพ่อของไจโร่ไปแล้วนะครับเนี่ย นึกถึงคุณพ่อโจทาโร่ หรือจอร์จพ่อโจนาธานมากกว่า

คิดไม่ถึงว่าจะมีกระทั่งคุณพ่อของนานากะ เรื่องนี้ไม่ได้ยินคนพูดถึงมานานมากแล้วครับ แต่ผลงาน อ.ยางามิ เคน ให้รายละะเอียดกับจิตใจได้สุดๆตั้งแต่เรื่องรีเทิร์นแล้ว (เพียงแต่รีเทิร์นช่วงหลังๆส่งเดชไปหน่อย)


โดย: ชีริว วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:19:17:09 น.  

 
คุณพ่อมีหลายแบบจริง

ส่วนใหญ่แล้ว ลูกชายจะคลุกคลีกับแม่
ลูกสาวจะคุยกับพ่อมากกว่า


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:19:45:17 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้ะ
น้องต่อสบายดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:1:49:04 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:6:22:54 น.  

 
ทั้งหมดนี่ผมรู้จักเบจิต้าคนเดียวครับเพราะเคยติดหนังสือการ์ตูนดาก้อนบอล ^^


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:13:42:54 น.  

 
รู้จักหลายคน เพราะลูกชายอ่านและดูการ์ตูน

ดราก้อนบอล ปริ๊นออฟเทนนิส Bleach
date note ชินจัง โคนัน

แต่บางเรื่อง รู้จักหนังสือแต่ไม่ได้ร่วมวงดูกับเขา
เช่น โซลอีทเตอร์โดย: ตาลเหลือง วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:13:49:38 น.  

 
อากาศแบบนี้ชวนให้ขี้เกียจจังน่อ
โดย: OniZukA-Lee วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:15:23:50 น.  

 
เก็บข้อมูลไว้ก่อนค่ะ ตอน 2 ปีหน้า เอางี้แหละค่ะ พี่เชียร์...

จริงๆ บุคลิกของตัวการ์ตูนแบบแจกแจงอย่างนี้ ประกอบกับยกตัวอย่างบางบทในเรื่อง อ่านแล้วสนุกนะ ถ้าคนที่เคยอ่าน เคยดูมาเค้าก็นึกตามไปด้วย ส่วนคนที่ไม่เคยดูก็เห็นภาพตาม ไม่มีอะไรเสียเปล่าเลย

ทอดมันปลาอินทรีย์อร่อยจริงค่ะ เด็กๆ ยกไปคนละชิ้น ที่เหลือผู้ใหญ่เลยต้องแบ่งเป็นส่วนๆ แบ่งกันค่ะ

เมื่อวานพี่กลับมาจากต่างจังหวัดเหนื่อยมาก... เปิดหน้าจอเอาดราฟท์ขึ้นอัพบล็อกก่อน แล้วก็ไม่ปิดคอมเมนท์ ทั้งที่ดองคอมเมนท์ไว้หลายตอนแล้ว เพราะนึกถึงที่ต่อเคยบอกพี่ว่า ไม่เห็นต้องปิดคอมเมนท์เลย...ส่วนมากก็เข้าใจ เป็นอันรู้กัน ว่างบ้าง ไม่ว่างบ้างเนาะ ตามภาระหน้าที่
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:16:55:10 น.  

 
เป็นแบบวันพ่อสุดๆ
มีพ่อหลายแบบมากค่ะ

ไม่ค่อยได้เข้าบล๊อก เน็ตมันไม่ค่อยดีค่ะ
วันนี้ไม่รู้เป็นไร
อาจเพราะอากาศเริ่มหนาว
ไปได้หลายบ้านมากค่ะ

คุณต่อสบายดีนะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:21:51:55 น.  

 
เจ้าของโจทย์ตะพาบ70 เขียนเสร็จอ่ะยางอ่ะค่ะ
แฮ่ะแพมยังไม่ได้เขียนเยย..กาลังอยากซึนกว่า
อีก..ยังแป่กยุเลย..พา ริทสิมาปลุกเจ้าดร๊อยแฮ่
พรุ่งนี้ ..ใครจะได้เป็นสายลับเนี่ยย อิอิ ^^โดย: mastana วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:23:05:36 น.  

 
คุณต่อ

รินอัพบล็อกเที่ยวใหม่
เลยเสียดายค่า

ตะพาบรินคงไม่ได้เขียนแน่ๆ เพิ่งทำบล็อกใหม่เสร็จด้วย อิอิ

รินไว้รออ่านงานเพื่อนๆ แล้วกันนะคะดอกทานตะวันบานแล้ว ณ เขาจีนแล - ลพบุรี
พร้อมไปเที่ยวหาเพื่อนร่วมโลกแสนน่ารักกัน
ที่นี่ ^^โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:0:05:48 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

การจะบอกว่าใครคนหนึ่งตายจากใจคนนึง
ต้องบอกว่า แรงจริงๆครับ 555


เหมือนไร้ตัวตนเลยนะครับปล. พี่ก๋าเขียนตะพาบเสร็จแล้ว
พร้อมครับ อิอิอิ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:5:36:21 น.  

 
ว้าววว โหวตให้จ้าน้องต่อ ชอบๆ

กลับมาแล้วจ้ะ มารายงานตัวนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:9:15:04 น.  

 
อปฺปเกนปิ เมธาวี ปาภเฏน วิจกฺขโณ
สมุฏฐาเปติ อตฺตานํ อณํ อคฺคึว สนฺธมํ

ผู้มีปัญญาเฉลียวฉลาด ย่อมตั้งตนได้ ด้วยต้นทุนแม้น้อย
เหมือนคนก่อไฟน้อยขึ้น ฉะนั้น

พัฒนาสติปัญญาให้มั่นคงแข็งแรงเพื่อความผาสุกในชีวิต ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:11:38:23 น.  

 
ฮ่าๆ อ่านขำๆก็สนุกจริงครับ
แต่ถ้าเป็นเองจะกังวลอามากมาก
โดย: OniZukA-Lee วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:14:01:46 น.  

 
สวัสดีวันดีดีค่ะต่อ

ใครช่างว่าโลกจะแตกเนาะวันนี้
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:19:45:09 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:0:17:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.