-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
13 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
คุณพ่อในการ์ตูน III

ปีที่สามแล้วที่ได้เขียนเรื่องวันพ่อ พริบตาเดียวเวลาผ่านไปอีกปีแล้ว เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนที่มีบรรยากาศของวันพ่อ ดังนั้นเดือนนี้จึงเขียนเรื่องเกี่ยวกับพ่อในการ์ตูนอีกครั้ง แม้จะผ่านวันพ่อไปแล้วก็ตาม อย่างที่รู้กันพ่อส่วนมากไม่ค่อยแสดงความรักให้ลูกเห็น แต่มักแสดงบทบาท หรือคำสอนที่ยิ่งใหญ่ให้ลูกๆ ได้จดจำและนำไปใช้ ปีนี้จะมีคุณพ่อคนไหนบ้างไปดูกันเลย

เรื่อง น้องสาวผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก
คุณพ่อ ไดสุเกะ โคซากะ


คงไม่มีพ่อคนไหนชอบให้ลูกหมกมุ่นกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไปแน่ๆ คุณพ่อคนนี้ก็เช่นกัน ไดสุเกะพ่อของเคียวสุเกะกับคิริโนะ เนื่องจากเขาเป็นเจ้าพนักงานตำรวจชั้นผู้ใหญ่ จึงมีอุปนิสัยเข้มงวดกวดขันกับลูกๆ ของเขา

การที่คิริโนะถูกจับได้ว่าเป็นโอตาคุตัวยง ทำให้ไดสุเกะไม่พอใจเป็นอย่างมาก ถึงกับเตรียมเก็บข้าวของสะสมของลูกสาวขว้างทิ้งเลย แต่ต้องเปลี่ยนใจและยอมรับในบุตรสาวเมื่อได้ฟังเคียวสุเกะอธิบาย

แม้ภายนอกจะแสดงดูเคร่งขรึม แต่เขาก็รักลูกทั้งสองอย่างหมดหัวใจ แม้เขาจะไม่ชอบใจที่ลูกสาวตัวเองไปเป็นนางแบบ เพราะเกรงเสียการเรียน แต่ก็คอยชื่นชม และส่งเสริมบุตรสาวอยู่เบื้องหลัง โดยจะเห็นได้จากการที่เขาสะสมรูปภาพผลงานของลูกสาวตัวเอง
เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ
คุณพ่อ คูโจ โจทาโร่


บางครั้งความสัมพันธ์ของพ่อลูก ก็ไม่ใช่ว่าจะเข้ากันได้ด้วยดี เหมือนอย่างพ่อลูกคู่นี้ โจทาโร่ - โจลีน เนื่องจากอุบัติเหตุและการหักหลังของทนายทำให้โจลีนต้องถูกจองจำในเรือนจำ กรีน ดอลฟิน สตรีทถึง 15 ปี

ในช่วงแรกตอนที่โจลีนถูกฝากขัง แม่ของเธอได้ส่งเครื่องใช้ต่างๆ มาให้เธอ หนึ่งในนั้นมีจี้ที่ภายในมีรูปถ่ายของโจทาโร่และแม่ของเธอ กับเศษของลูกธนูซึ่งเป็นของโจทาโร่ ทำให้เธอได้รับความสามารถสแตนด์มา ในตอนแรกเธอเกลียดโจทาโร่มาก เนื่องจากเหตุการณ์หลายๆ อย่างในตอนเด็ก เธอเคยไข้ขึ้นสูงจนเกือบเสียชีวิต โจทาโร่ ก็ยังไม่กลับมาเยี่ยมเธอ อีกทั้งยังโดนเศษของลูกธนูบาด ทำให้โกรธจนถึงขนาดขว้างจี้ทิ้ง แล้วด่าว่าไม่ต้องการของอัปมงคลนี้เลยทีเดียว

ตอนที่โจทาโร่ปรากฏตัวที่คุก และบอกเธอว่าจะพอเธอออกไป เธอถึงขนาดไปซัดผู้คุมจนหลับเพื่อที่จะได้ไม่ต้องออกจากเรือนจำเลย แสดงให้เห็นว่าเธอไม่ถูกกับพ่อเธอมาก แต่ทว่าโจทาโร่ถูกสแตนด์ "ไวท์สเน็ค" เปลี่ยนสภาพสแตนด์ "สตาร์แพล็ตตินั่ม" ของตนและ "ความทรงจำ" ให้เป็นแผ่น CD แล้วก็ถูกชิงไปทำให้โจทาโร่อยู่ในสภาพกึ่งตาย ความจริงแล้วถ้าโจลีนจะหนีออกจากคุกตั้งแต่ช่วงนั้นเลยก็สามารถทำได้ แต่โจลีนกลับตัดสินใจไม่ออกจากคุกแต่จะตามหาและนำแผ่น CD ของพ่อเธอกลับมา

คำพูดที่ทำให้รู้สึกกระชากอารมณ์ผู้อ่านได้มากที่สุดฉากหนึ่ง คือ "ไม่ว่าเมื่อไหร่ ลูกก็เป็นสิ่งมีค่าที่สุดสำหรับพ่อเสมอ" ความรู้สึกของทั้งคู่คงเริ่มสื่อถึงกันได้ก็ช่วงนี้แหละ


คีทาโร่

เรื่อง คีทาโร่
คุณพ่อปีศาจลูกตา (เมะดามะ โอยาจิ)


คุณพ่อของคีทาโร่ ในอดีตเคยเป็นปีศาจที่มีรูปลักษณ์เหมือนกับมัมมี่ ตอนที่คีทาโร่จะเกิดเขาได้รับเชื้อโรคที่รักษาไม่หายจึงทำให้ร่างกายหายไป แต่เพราะเป็นห่วงลูกชายมากทำให้เขากลับเกิดมาเกิดใหม่โดยมีรูปร่างเป็นลูกนัยน์ตา เขาท่องเที่ยวไปทั่วโลกก่อนที่คีทาโรจะเกิด ทำให้เขาเป็นคนที่มีความรู้มากมายเกี่ยวกับปีศาจทุกชนิดและมักจะให้คำปรึกษาดี ๆ กับคีทาโร่เสมอ งานอดิเรกของเขาคือการอาบน้ำในชามข้าว
เรื่อง ชมรมคนไร้เพื่อน
คุณพ่อ คาชิวาซากิ เทนมะ (เพกาซัส) Kashiwazaki Tenma (Pegasas)


เห็นอย่างนี้เขาคือคุณพ่อของเซนะ และยังเป็นผู้อำนวยการ โรงเรียนเซนต์โครนิก้าอีกด้วย เป็นเพื่อนสนิทกับพ่อของโคดากะ ชื่อเขาอ่านว่าเทนมะ แต่บ่อยครั้งจะมีคนอ่านว่า เพกาซัสแทน เป็นคนที่คออ่อนมาก ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถเลี้ยงลูกได้สมบูรณ์แบบแทบทุกอย่าง (ยกเว้นนิสัย)

เห็นอย่างนี้บางครั้งถ้าเซนะทำตัวบ้าๆ บอๆ ก็โดนจับตีก้นแบบเด็กๆ ได้เหมือนกัน
เรื่อง Saint Seiya Omega
คุณพ่อ มาร์ส


มาร์สเป็นพ่อของโซเนีย และเอเดน ตัวร้ายของภาคนี้ ความสัมพันธ์ของพ่อลูกทั้งสามคนนี้ค่อนข้างดีในช่วงแรก ความสัมพันธ์ของเอเดนกับมาร์สเริ่มแตกหักเมื่อตอนที่มาร์สได้สังหารอาเรีย ซึ่งเป็นเด็กสาวที่เอเดนชื่นชอบ

ถ้ามองในมุมการเตรียมพร้อมและแผนการในการสร้างโลกใหม่ของมาร์ส ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมการอะไรหลายๆ อย่าง ต้องถือว่าพ่อคนนี้เตรียมการวางแผนมาอย่างดีเพื่อลูกชายของตน น่าเสียดายเพียงเพราะการสังหารเด็กสาวคนหนึ่งที่ชื่ออาเรียทำให้ทั้งสองต้องผิดใจกัน

เรื่อง ดราก้อนบอล
คุณพ่อ ซุนโกคู


ถ้าจะกล่าวถึงพระเอกตลอดการคนหนึ่ง คงยากที่จะไม่กล่าวถึงเขา ซุนโกคูไม่เพียงแต่เป็นพระเอกที่ปกป้องโลก เขายังเป็นคุณพ่ออีกด้วย ถ้ามองในมุมมองของความเป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องถือว่าโกคูไม่ใช่หัวหน้าครอบครัวที่ดีนัก อย่างการหาเงินเข้าบ้าน เหมือนว่าโกคูจะเคยหาเงินเข้าบ้านเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น คือตอนที่ชนะเลิศการแข่งขันศึกชิงเจ้ายุทธจักร นอกนั้นแทบไม่เคยหาเงินเพิ่มเลย

ถึงจะเป็นอย่างนั้น แต่คนๆ นี้แหละที่ทำหน้าที่ปกป้องโลก การที่เข้าสามารถปกป้องโลกได้ ก็เป็นการปกป้องครอบครัวได้เช่นกัน นี่กระมังที่ทำให้หลายๆ คนเกลียดชายคนนี้ไม่ลงแม้ว่าเขาจะทำหน้าที่คุณพ่อได้ไม่ดีก็ตาม

สิ่งที่น่ายกย่องอีกเรื่องคงจะหนีไม่พ้นการรับผิดชอบต่อการตัดสินใจของตนเอง ในช่วงภาคเซลนั้น ศึกสุดท้ายที่โกคูตัดสินใจให้โกฮังลูกชายของตนเองเป็นคนจัดการเซล หลังจากที่โกฮังโกรธถึงขีดสุดแล้ว ทุกอย่างเหมือนจะจบลงง่ายดาย ถ้าโกฮังไม่ประมาท แต่เพราะความประมาทไม่รีบจัดการเซลก่อนที่เซลจะฟื้นตัว ทำให้เซลคิดที่จะระเบิดตัวเองไปพร้อมกับโลก จากเหตุการณ์นี้โกคูรับผิดชอบด้วยการใช้วิชาเคลื่อนย้ายในพริบตาหายไปพร้อมกับเซลและได้เสียชีวิตในช่วงเวลานั้น

ในช่วงเวลาก่อนที่โกคูจะใช้วิชาเคลื่อนย้ายในพริบตาไปพร้อมกับเซลนั้น เขายังได้กล่าวชมโกฮังลูกชายเขาว่าสู้ได้ดี ให้ฝากขอโทษแม่ของลูกด้วย เรื่องที่เขาเสียชีวิต (เพราะก่อนหน้านี้เขาได้สัญญากับภรรยาเขาไว้ว่าจะไม่ตาย) โดยที่ไม่โกรธลูกชายตัวเองเลย คนเป็นพ่อคงเป็นคนแบบนี้กระมัง ไม่ว่าลูกจะทำผิดพลาดก็พร้อมอภัยลูกตัวเองได้เสมอ
เรื่อง Beelzebub เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย
คุณพ่อของทัตสึมิ โองะ


จะเป็นไปได้หรือไม่ที่พ่อกับลูกจะต่างกับแบบสุดขั้ว พ่อลูกคู่นี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นไปได้ พ่อของโองะเป็นคุณพ่อที่แสนธรรมดาคนหนึ่ง ผิดกับลูกชายของตัวเองเป็นอย่างมาก เพราะโองะเป็นนักเลง เขาเป็นคนที่กระโดดลงไปก้มขอโทษได้เก่งมาก ในขณะที่โองะจะเลือกลุยเข้าใส่เพื่อแก้ปัญหา

ความแตกต่างของพ่อลูกแบบนี้ก็ถือเป็นสีสันอย่างหนึ่งที่เราอาจไม่ค่อยได้เห็นได้เหมือนกัน
เรื่อง พ่อมดน้อยแสนกล ทัลลูต
คุณพ่อของฮอนมารุ


ถ้าจะกล่าวถึงคุณพ่อที่เข้มงวดมากที่สุดคนหนึ่ง คงไม่เอ่ยถึงคุณพ่อคนนี้ไม่ได้ คุณพ่อของเอโดะโจว ฮอนมารุนั่นเอง จากความทรงจำของผู้เขียนคุณพ่อคนนี้แทบไม่เคยเข้าข้างลูกตัวเองเลย อาจเพราะฮอนมารุมันไม่เข้มแข็งด้วยกระมัง เขาเป็นคนหัวแข็งไม่ยอมอ่อน หรือแสดงความอ่อนแอแม้แต่แสดงความรักออกมาให้เห็นเลย มีครั้งนึงพวกทัลลูต และฮอนมารุดูอดีตว่าพ่อกับแม่พบรักกันได้อย่างไร ซึ่งตอนหลังฮอนมารุได้รู้ว่าจริงๆ แล้วพ่อเขาก็รักฮอนมารุ หลังจากทราบเรื่องเลยไปนวดไหล่ให้ เขาบอกเลยว่า "ไม่มีค่าขนมให้นะ"

อีกครั้งหนึ่งฮอนมารุต้องการจะแกล้งป่วย และพี่สาวของทัลลูตก็ทำให้ป่วยเป็นหวัดจริงๆ ไข้ขึ้นสูง แม่ฮอนมารุตกใจมากที่ตัวร้อนขนาดนั้น เมื่อไปบอกเขา เขาถึงขนาดด่าเลยว่า "เป็นแค่หวัดธรรมดาทำเป็นสำออยไปได้ ลูกผู้ชายถ้าทนไม่ได้ ก็ตัดไอ้นั่นทิ้งไปซะเถอะ" "เป็นลูกผู้ชายต้องอดทน" แต่ถึงอย่างนั้นแม่ของฮอนมารุก็พาไปหาหมอ และเพราะการใช้แรงในการแบกฮอนมารุทำให้เธอร่างกายอ่อนแอลงส่งผลให้โรคย้ายไปติดเธอในทันที ในระหว่างที่เธอป่วย พวกฮอนมารุพยายามหาวิธีรักษาเธอ แต่คนที่ดูแลจนเธอหายก็คือคุณพ่อหัวแข็งคนนี้นี่แหละ (ตอนหลังโรคจากแม่หาย ย้ายมาติดเขาแทน)

ถึงจะดูไม่เคยตามใจลูกชายเลย แต่เมื่อลูกชายเอ่ยปากอยากฝึกวิชา อยากเข้มแข็ง เขาก็สนับสนุนและพาไปฝึกวิชาบนภูเขาด้วย นับว่าก็ยังมีมุมของคุณพ่อที่น่าชื่นชมอยู่เหมือนกัน
เรื่อง To Love Ru
คุณพ่อ กิลด์ ลูเซียน เดวิลุค


ถึงจะดูเหมือนว่าเขาเป็นเด็ก แต่นั่นเป็นแค่ร่างจำแลงของเขาเท่านั้น เห็นอย่างนี้มีลูกแล้วถึง 3 คน มีนิสัยชอบแกล้งคน และออกไปในทางลามก เป็นเอเลียนที่มีพลังทำลายล้างสูงน่ากลัวผิดกับที่เห็นจากรูปร่างภายนอกที่เราเห็น
เรื่อง โซลอีทเตอร์
ท่านยมทูต


ยมทูตผู้ก่อตั้งชิบุเซ็น หนึ่งในเกรทโอลด์วันและพ่อแท้ๆของเดธ เดอะ คิด สมัยก่อนเป็นยมทูตที่น่าเกรงขาม เมื่อมาเป็นอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนจึงต้องปรับนิสัยการพูดและสวมหน้ากากใหม่จนกลายเป็นนิสัยพูดติดตลก มีท่าไม้ตายประจำตัวคือ ท่ายมทูตตบเกรียน พ่อบ้านล้มโต๊ะ และเฟียสก็อดฮันติ้ง (ใช้ร่วมกับสปิริต) ในอดีตเป็นผู้ผนึกคิชินรุ่นแรกไว้ใต้โรงเรียนชิบุเซ็น โดยการถลกหนังคิชินแล้วนำไปทำเป็นถุงหุ้มคิชินไว้

ในเรื่องความสัมพันธ์ในเรื่องไม่ได้แสดงความรักออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน แต่สิ่งหนึ่งที่คุณพ่อคนนี้ไม่ได้บอกลูกชายคือ เรื่อง เดอะ ไลน์ ออฟ ซันสึ เพราะเมื่อไหร่ที่แถบทั้งสามเชื่อมต่อกันสนิทคิดจะกลายเป็นยมทูตโดยสมบูรณ์ แต่นั่นก็หมายถึงความตายของตนด้วย น่าจะมาจากความคิดที่ว่าหากบอกคิดไปแล้ว คิดคงจะเลิกล้มความคิดที่จะให้แทบทั้งสามเชื่อมกันเป็นได้

เรื่อง เกมกลคนอัจฉริยะ
คุณพ่อ ไคบะ โกซาบุโร่


โกซาบุโร่เป็นพ่อบุญธรรมของเซโตะ กับโมคุบะ ซึ่งเขาร่ำรวยมากและต้องการหาเด็กมาเลี้ยงเพื่อสืบทอดกิจการต่อ ในตอนที่เขาหาเด็กไปเลี้ยงที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้านั้น เซโตะได้ท้าทายว่าหากตนสามารถชนะโกซาบุโร่ได้ ให้รับเขาและน้องชายไปอยู่ด้วย โดยเซโตะใช้ทริคโกงเกมหมากรุกจนชนะไปได้

ฝันร้ายเพิ่งจะเริ่มเมื่อพี่น้องเซโตะ โมคุบะ ย้ายเข้าไปอยู่ในตระกูลไคบะ เนื่องจากโกซาบุโร่เป็นคนเข้มงวดมาก และพยายามยัดเยียดหลายๆ สิ่งที่มากเกินกว่าเด็กคนหนึ่งจะรับได้แต่ถึงอย่างนั้นเซโตะก็ยังอดทน

และวันหนึ่งเซโตะก็ใช้กลยุทธ์ที่โกซาบุโร่สอนยึดบริษัทจากโกซาบุโร่ ซึ่งโกซาบุโร่ยอมรับถึงความพ่ายแพ้ และได้สอนบทเรียนสุดท้ายให้ไคบะ ด้วยการกระโดดตึกฆ่าตัวตายเนื่องจากแพ้ในเกมธุรกิจ นับเป็นพ่อ-ลูกที่มีความสัมพันธ์ไม่ดีเลยอีกคู่หนึ่ง ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความกดดันที่มากเกินกว่าแต่ละฝ่ายจะรับได้ จนทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น
เรื่อง โค้ด กีอัส
คุณพ่อ คุรูรูกิ เก็มบุ


คุณพ่อของคุรูรูกิ ซุซาคุ นายกรัฐมนตรีคนสุดท้ายของญี่ปุ่นก่อนที่จะถูกบริททาเนียยึด เมื่อบริททาเนียเริ่มทำการรุกรานญี่ปุ่น เก็มบุไม่ยอมรับการจำนน เขาเลือกที่ต่อต้านบริททานเนียอย่างถึงที่สุด ก่อนสงครามจะยุติเขาถูกฆ่าจากความหุนหันพลันแล่นของลูกชายของเขาคุรูรูกิ สุซาคุ ที่ไม่ต้องการให้ทำสงครามต่อไป

น่าเสียดายที่พ่อลูกคู่นี้เป็นอีกคู่ที่ความสัมพันธ์ไม่ดีนัก และเรื่องที่เกิดขึ้นก็เป็นแผลในใจของคุรูรูกิ สุซาคุอยู่ตลอด ตอนที่สุซาคุถูกเมาอ่านใจ พอเมารู้เรื่องนี้เมาได้ด่าว่า "ไอ้ฆาตกรฆ่าพ่อ" ถึงขนาดทำให้สุซาคุช็อคมากเลยทีเดียว

ความจริงความขัดแย้งในเรื่องแนวคิด อุดมการณ์ไม่ว่าจะในความเป็นจริง หรือการ์ตูนก็มักมีให้เห็น ก็ขอให้แต่ละบ้านอย่าได้เจอเหตุการณ์เหมือนพ่อลูกคู่นี้ที่ต้องมาห้ำหั่นกันเลย
เรื่อง Hanamaru Kindergarten
คุณพ่อของฮิอิรางิ
(ขวา)

คุณพ่อคนนี้เป็นนักวิชาการด้านดาราศาสตร์ ชอบเรื่องการดูดาวมาก ภายนอกอาจจะดูเพี้ยนๆ ไปบ้าง แต่เป็นคนที่รักลูกน่าดูเหมือนกัน ครั้งหนึ่งฮิอิรางิจะชวนคุณพ่อให้ไปชมการเรียนการสอนที่โรงเรียน แต่เมื่อได้ยินคุณพ่อพูดเรื่องที่จะได้ไปพบศาสตราจารย์ (นักวิจัยทฤษฎีอวกาศ) ก็ทำเอาฮีจังพูดไม่ออกเหมือนกัน จนสุดท้ายพวกฮันสุจังไปแอบช่วยบอกคุณพ่อ จนทำให้คุณพ่อคนนี้มาที่โรงเรียนเพื่อชมการเรียนการสอน

"ป่าป๊าชอบงานที่ทำมากอยู่ก็จริง แต่ชอบฮีมากกว่าตั้งเยอะเลยรู้รึเปล่า" คำพูดนี้แหละที่โดนใจ สำหรับคนญี่ปุ่นที่บ้างาน การที่ยอมมางานแบบนี้ได้ถือว่าไม่ธรรมดา คุณพ่อคนนี้เลือก "ครอบครัว" มากกว่างาน แสดงให้เห็นว่าเขาให้ความสำคัญกับครอบครัวมากกว่างาน
เรื่อง คู่จี๊ดชีวิตอัศจรรย์
คุณพ่อ โอกามิ


โอกามิมีเชื้อสายของหมาป่า และสามารถแปลงกายเป็นหมาป่าได้ ความจริงแล้วครอบครัวนี้น่าจะเป็นครอบครัวสมบูรณ์แบบ น่าเสียดายที่โอกามิเสียชีวิตอย่างรวดเร็วตั้งแต่ต้นเรื่อง เลยทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นบทบาทของคุณพ่อที่มีต่อลูกท่าไหร่นัก
เรื่อง แขนกล คนแปรธาตุ
คุณพ่อ เมส ฮิวจ์ส


เขาเป็นทหารยศพันโทประจำหน่วยข่าวกรองและศาลทหาร เพื่อนสนิทของมัสแตงตั้งแต่อยู่โรงเรียนนายร้อย เป็นคนที่เห่อภรรยาและลูกสาวมาก แม้หลายๆ ครั้งดูเหมือนเล่นไปวันๆ แต่เป็นบุคคลระดับมันสมองคนหนึ่งในกองทัพ

เขาเป็นผู้รู้ความลับของวงแหวนแปรธาตุขนาดยักษ์ของพวกโฮมุนครูสจึงถูกเอ็นวี่ซึ่งเปลี่ยนรูปร่างเป็นภรรยาของตัวเองยิงตายเสียก่อนที่จะบอกให้มัสแตงทราบ เป็นอีกครอบครัวที่พ่อลูกไม่ได้อยู่ด้วยกันในตอนจบ นับว่าน่าเสียดายเหมือนกันความจริงยังมีคุณพ่ออีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึง หลายๆ คนเป็นคุณพ่อที่ใช้ไม่ได้เลยก็มี ครั้งนี้ก็มีคุณพ่อที่แปลกๆ เข้ามาหลายคนนะ แต่เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องเวลาจึงเขียนได้เท่านี้ ถึงแม้หลายๆ ที่จะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับพ่อ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ควรทำตัวเป็นคนดีเพื่อที่คุณพ่อคุณแม่จะได้ไม่เดือดร้อน ถึงแม้เราจะเห็นความสัมพันธ์พ่อลูกในการ์ตูนซึ่งบางคู่อาจจะดูแปลกไปบ้าง ดูเหมือนไม่ได้รักกันเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่ง


ไม่ว่าจะชีวิตจริงหรือในการ์ตูน "พ่อ" มักจะเป็นคนที่เข้มงวดกับลูก และให้ความสำคัญกับครอบครัว สิ่งสำคัญที่คุณพ่อแทบทุกคนให้ความสำคัญคือ การปกป้องครอบครัว และสิ่งหาดีๆ ที่จะมอบให้ลูก จริงอยู่ว่าในเรื่องการแสดงความรักของพ่ออาจไม่โดดเด่นเท่าแม่ จะให้พ่อมาหวานกับลูกก็ยังไงอยู่ แต่ถึงอย่างนั้นขอให้รู้ไว้ว่าคนที่ได้ชื่อว่า "พ่อ" นั้น แต่ละคนไม่ธรรมดาเลย


Create Date : 13 ธันวาคม 2557
Last Update : 13 ธันวาคม 2557 19:01:16 น. 62 comments
Counter : 10629 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. เนื่องในเดือนที่มีวันพ่อ เอนทรี่นี้เลยเขียนเกี่ยวกับคุณพ่อในการ์ตูน ใช้เวลาค่อนข้างจำกัดในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลตรงไหนตกหล่นไปก็ ช่วยกันเพิ่มเติมได้ แน่นอนบล็อกนี้ชอบหาเรื่องที่คนอื่นไม่ค่อยพูดถึงมาเขียน แม้แต่พ่อในการ์ตูนก็ไม่เว้น คุณพ่อหลายๆ คนไม่อยู่ในกระแสหรอก

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" ส่งท้ายปีแล้ว สามารถโหวตการ์ตูน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 13 ธันวาคม 2557 เวลา:19:00:52 น.  

 
คุณพ่อแต่ละคนล้วนรักลูกและมีความปราถนาดี
กับลูกทุกคนนะคะ
ถึงแม้บางคนความสัมพันธุ์ระหว่างพ่อลูกจะดูเหินห่างไปบ้าง
อาจด้วยหน้าที่การงาานหรืออะไรก็แล้วแต่
แต่ลึกๆแล้วพ่อก็รักลูกรักครอบครัวทุกคนค่ะโดย: mambymam วันที่: 13 ธันวาคม 2557 เวลา:19:24:31 น.  

 
คุณพ่อในการ์ตูนแต่ละคนผู้เขียนก็ให้คาแรคเตอร์ไปแบบไม่เหมือนกันเลยแต่อย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือมีเมตตากับลูกเสมอนะค่ะ มีแต่คุณพ่อของฮอนมารุจะค่อนข้างต่างไป อาจจะเป็นเพราะต้องให้เหมาะสมกับเป็นพ่อแม่มด แอบชอบบุคคลิกคุณพ่อเชื้อสายหมาป่าโอกามิ พ่อที่เข้าขากับลูกทำให้ครอบครัวอบอุ่นและมีความสุขแม้เวลานั่นจะน้อยนิดนะค่ะ ..เหะแปะโหวตไว้พอประมาณเด่วโฉบไปโหวตเอนทรี่ตะพาบให้ก่อนนะค่ะโดย: mastana วันที่: 13 ธันวาคม 2557 เวลา:19:48:23 น.  

 
ตรงเป๊ะเลยนะ
พี่ก๋าเข้มงวดกับหมิงหมิงมากเลยครับ
ดุมาก
แต่เป็นแบบนี้เพราะรักและหวังดีจริงๆ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 ธันวาคม 2557 เวลา:20:28:47 น.  

 มาอ่านคุณพ่อการ์ตูนแบบต่างๆค่ะแต่ละคนไม่ธรรมดาเลยค่ะน้องต่อ


โดย: พรไม้หอม วันที่: 13 ธันวาคม 2557 เวลา:20:32:43 น.  

 
แหม่ งวดนี้ไม่ค่อยมีพ่อแบบต๊อง ๆ หรือเปล่าหว่า

ปล. ตอนนี้อินแต่กับคุณพ่อของเมลท์รุ่น 2 ในโทริโกะ กับ พ่อของเคโรโระซะงั้น


โดย: rommunee วันที่: 13 ธันวาคม 2557 เวลา:21:49:05 น.  

 
คุณต่อรีวิวคุณพ่อของแต่ละเรื่องได้ละเอียดละออ สมเป็นกูรูด้านการ์ตูนจริง ๆ ค่ะ

ขอบคุณมากที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ เรามีหนังสือเพลงพระราชนิพนธ์อยู่หลายเล่ม ที่เก่าสุดได้มาตอนเด็ก ๆ ปกสีแดง มีเนื้อเพลงและโน๊ตดนตรีด้วย เสียดาย หายไปซะแล้ว


โดย: haiku วันที่: 13 ธันวาคม 2557 เวลา:22:19:14 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ทั้งหมดนี้ รู้จักแต่ซุนโกคูค่ะ อิอิ
ส่วนตัวได้ดูตอนที่ยังเด็ก
แต่ไม่ค่อยได้ติดตามตอนที่โกคูเป็นพ่อแล้วค่ะ
เลยมาอ่านที่คุณต่อบรรยายแทนค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 13 ธันวาคม 2557 เวลา:23:54:54 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

โหวตบล็อกการ์ตูนให้นะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:6:34:51 น.  

 

ดีจัง มีประวัติพ่อในการ์ตูนเยอะเลย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog

toor36 Cartoon Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:8:24:03 น.  

 
คุณพ่อในการ์ตูนเหรอ??
คิดถึง โมริ โคโกโร่ 555
พ่อของโมริ รัน นางเอกของโคนันค่ะ

ไม่ค่อยได้เรื่องได้ราว แต่จริงๆ รักรันมากกกกก
ยังแอบงงๆ ว่า ทำไมรันไม่ไปอยู่กับแม่น๊า
ทำไมอยู่กับพ่อ .. ความลับนั้นยังไม่ถูกเปิดเผย 555

ความรักของพ่อที่มีอยู่ในการ์ตูน
จริงๆ มันก็อ้างอิงมาจากชีวิตจริงของคนเรานี่แหล่ะเน๊อะ
ความรักของพ่อ ของแม่ เป็นความรักที่ไม่มีใดเปรียบ
และเป็นความรักที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทนจริงๆ

แวะมาทักทายเช้าวันหยุดอีกวันค่ะ^^

สองพี


โดย: SongPee วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:8:48:30 น.  

 
พ่อแต่ละคนก็มีวิธีเลี้ยงลูกต่างกันไป
คุณต่อสรุปให้เห็นภาพเลยค่ะ
ถึงไม่ได้ดูเองอ่านแล้วก็ตามเรื่องไปได้นิ
คราวนี้รีวิวทีนึง 15 เรื่องเลย ข้อมูลแน่นมากค่ะ
สุดยอดๆ โหวตให้ความขยันเลยบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Music Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:10:44:16 น.  

 
หนังสือเด็ก
อ่านแป๊บเดียวก็จบแล้วล่ะครับน้องต่อ

ส่วนหนังสือของพี่ก๋า
ถ้างานไม่ยุ่ง
พี่ก๋าอ่านวันละเล่มจบได้สบายมากครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:13:32:24 น.  

 

สวัสดีครับคุณต่อ

พ่อในการ์ตูนนี่ ดูแต่ละคนแล้ว ต่างก็มีข้อเสียคนละนิดละหน่อยกันแทบทุกคน

แต่ทุกคนก็ยังมีความดี
คือ ยังไงก็รักและเป็นห่วงลูกยิ่งชีพเลยนะครับ

แต่พ่อในละครไทย หลังข่าวของเรานี่
ถ้ามีลูกสาวสวยละก็
ส่วนใหญ่จะต้องดุ ยิ่งกว่าหมาแม่ลูกอ่อนอีกนะครับ555

คาแรคเตอร์ ก้ต้องไว้หนวด ให้หน้าโหดๆ
มีปืนลูกซองยาวประจำตัว คอยไล่ยิง ไอ้หนุ่มที่คอยมาตามจีบลูกสาว แต่ยังไงก็ใจดีและรักลูกสาวที่สุดเลยนะครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: multiple วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:16:23:44 น.  

 
toor36 Cartoon Blog

มาเป็นมหากาพย์เลย

บุคลิกของ พ่อ ในแต่ละเรื่องนี่ถึงจะไม่เหมือนกัน

แต่ก็มีบางอย่างไม่ต่างกันเท่าไหร่
ถึงบทบาทไม่นำเด่นเท่าแม่
แต่อาจมีคำพูดคมๆให้ซึ้งปิดท้าย เรียกน้ำตาได้อีกแน่ะ
แต่การแสดงออกทางความรู้สึกนี่ น้อยมากๆ

อันที่จริงก็อิงจากบุคลิกตรงๆของผู้ชายที่มีสถานะนี้นั่นแหละ


โดย: กาบริเอล วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:16:26:32 น.  

 
มาแล้วคร้าบ อู้ไปซะนานเลยผม ขอไล่อัพบล็อกที่ค้างคาไว้มากมายก่อน ตะพาบส่งท้ายปีไม่แน่ใจว่าจะได้เขียนมั้ย

ตามธรรมเนียมบล็อกคุณต่อเลยนะครับ ช่วงวันพ่อต้องนำเสนอพวกพ่อๆในการ์ตูน ปีนี้เป็นปีที่สามแล้ว ส่วนมากพ่อของพระเอกการ์ตูนบู๊จะเก่งโคตรๆระดับตำนานเลยนะครับ แต่ถ้าเป็นพระเอกภาคเก่ามาก่อนแล้วกลายเป็นพ่อในภาคใหม่จะห่วยลง ตาโจทาโร่นี่ก็ใช่ มัวแต่ห่วงลูกสาว โดนบาทหลวงเชือดซะจบสิ้นจักรวาลเก่ากันเลยทีเดียว

คุณพ่อลูกตาจากคิตาโร่นี่ก็ระดับตำนานมากๆ แต่ก็น่าสยดสยองมากๆ ถึงตอนดูในทีวีจะสนุก แต่อ่านในหนังสือผมว่าคิตาโร่มันก็น่ากลัวแบบผีๆนั่นแหละ พ่อตายจนเหลือแต่ลูกตาไปตั้งแต่เปิดเรื่อง แม่ก็เป็นผีน่าเกลียด - -"

ส่วนดราก้อนบอลคิดถึงคุณพ่อเบจิต้ามากกว่า (ไม่แน่ใจว่าคุณต่อลงบล็อกก่อนๆไปหรือยัง) พิคโคโล่ดูเหมือนจะทำหน้าที่พ่อดีกว่าโกคูอีกนะ โดยเฉพาะช่วงภาคเซลโกคูเจอพิคโคโล่สั่งสอนซะซึ้งเลย (เข้าใจลูกแกบ้างสิ มันรอว่าเมื่อไหร่พ่อจะมาช่วย มันไม่ได้อยากสู้โว้ย!) นั่นทำให้โกคูไม่ลังเลที่จะสละชีวิตกับเซลด้วย แล้วก็มาเป็นภาพพลังคลื่นเต่าพ่อ-ลูกในตำนานที่น่าประทับใจแบบสุดๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:17:15:03 น.  

 
เอนทรี่นี้จขบ.ทำงานหนักมากเนอะ
คนอ่านก็เหนื่อยนะ แต่สนุกและรู้จัก
การ์ตูนเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย แต่กำลังใจ
หมดอีกแระ พรุ่งนี้มาใหม่น้าาา ชอบมา
บ่อยๆงัยค้าบ

ว่าแต่วันนี้ไปงานนักเรียนหรือเปล่าเอ่ยโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:19:56:52 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
โหวต โหวต โหวต จ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:19:57:37 น.  

 
หวัดดีค่าคุณต่อ


ชอบแบบคุณพ่อฮิอิรางิ ค่ะ
แม้จะเพี้ยนๆ แต่รรักครอบครัวนี่
เชียร์ใจขาดดิ้นเลยค่า
น่ารักๆ


ส่งกำลังใจให้คุณต่อค่า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:22:12:03 น.  

 
น้องต่อเปิดคลิปบ้านพี่ไม่ได้เพราะพี่ใช้
กูเกิ้ลโครมหรือเปล่า แต่พี่ลองเข้าทาง
ไออีก็เปิดได้นะครับโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:23:25:33 น.  

 
เดือนนี้เป็นเดือนของพ่อ แต่ก็ไม่ได้เขียนอะไรเกี่ยวกับพ่อเลยค่ะ ><

คุณพ่อในการ์ตูน ไม่ได้อ่านสักเรื่องเลย
อ่านทั้งหมดที่คุณต่อยกมาเล่า

คุณพ่อเรื่องเด็กพันธ์นรกน่าสนใจดีค่ะ
ต่างกันสุดขั้วแถมเรื่องก็น่าสนด้วย

คุณพ่อหมาป่าภาพสวยจัง แนวนี้ชอบอ่าน ชอบภาพสวยๆค่ะ

แต่ละคนแปลกดีจริงๆด้วย ^^

ขอบคุณมากๆค่าโดย: lovereason วันที่: 14 ธันวาคม 2557 เวลา:23:38:16 น.  

 
เหมือนจำได้ว่าคุณต่อเคยมีบล็อกคุณแม่ในการ์ตูนไปแล้วเนาะ วันนี้เป็นคุณพ่อบ้างเข้ากับเดือนนี้เลยค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 ธันวาคม 2557 เวลา:2:16:20 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ธันวาคม 2557 เวลา:6:43:20 น.  

 
มาเรื่องคุณพ่อๆ กันบ้างนะคะ..ส่วนใหญ่เห็นแต่แม่ๆ เน๊อะ...ส่วนตัวที่จำแม่นจะเป็น พ่อเรื่อง โคนัน อิอิ พ่อของนางเอกค่ะ ตลกดี

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
toor36 Cartoon Blog


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 15 ธันวาคม 2557 เวลา:9:05:41 น.  

 
อยากได้ "พ่อทูนหัวคะ"

ขอบพระคุณมากคะ ฮาๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Chic Bossy วันที่: 15 ธันวาคม 2557 เวลา:11:16:46 น.  

 
พ่อแต่ละคนมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป เช่น
มีความอ่อนโยน ความรัก การพยายามเข้าใจความคิดของลูก ความรับผิดชอบ ทำให้เข้าใจหัวอกของความเป็นพ่อครับ

toor36 Cartoon Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 15 ธันวาคม 2557 เวลา:20:48:23 น.  

 
คุณพ่อน่ารักๆ ทั้งนั้นเลย การ์ตูนตาโต เป็นหนึ่งในตำนานช่องเก้า ของเด็กหลายๆคนเลยค่ะ รวมทั้งมิลด้วย คิดถึงน้าต๋อยแซมเบ้เลย


โดย: มิลเม วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:0:57:53 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวดค่ะ

ร้านจีนส่วนมากจะเป็นถ้วยกลมๆเล็ก
ร้านนี้จานใหญ๋ เยอะไปด้วยค่ะ

newyorknurse

โดย: newyorknurse วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:5:38:03 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

เกือบไม่ได้อัพบล็อกในวันนี้
ป่วยครับ
ติดหวัดจากหมิงหมิงโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:6:55:23 น.  

 
นิทานที่ซีเล่น ซีพูด ประโยคเดียวค่ะ เอ๊ก อิ เอ๊ก เอ้ก......


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:7:57:56 น.  

 
มาอ่านจ้ะน้องต่อ

พี่เพิ่งกลับมาเลยเพิ่งมาตอบหละ

วันนี้พี่โหวตเต็มแล้ว พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:8:43:34 น.  

 
สวัสดียามสายสวรรค์ ขยันยิ่ง คะโดย: Chic Bossy วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:10:38:31 น.  

 
พ่อสำหรับลูกทุกคนเป็นฮีโร่เสมอเลยนะคะ น่าประทับใจทุกเรื่องเลย


โดย: sawkitty วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:15:32:28 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

แหะ ๆ รู้จักแต่ดรากอนบอล
ดีจังค่ะที่รวบรวมมาให้อ่าน


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:17:00:05 น.  

 
ปักหมุดไว้ว่าอ่านถึง
คุณพ่อ ซุนโกคู แล้ว
ยาวเกิ๊น ค่อยๆอ่านค่ะ อิอิ
ปล.ขนมปังที่ทำเป็นสูตรเล็กๆค่ะ
สามารถค้างคืนได้เหมือนกันค่ะ
ถ้าไม่หมดไปก่อนนะคะ
ิยิ่งทำตอนกลางคืนแล้วเก็บไว้กินเป็นมื้อเช้าได้เลยค่ะ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: phunsud วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:18:29:34 น.  

 
มาโหวตให้คุณพ่อในการ์ตูนค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:20:26:57 น.  

 
พืชกินแมลงมีหลากหลายชนิดเลยนะครับ
พี่ก๋าชอบกาบหอยแครง
เคยเอามาเลี้ยง
ตายครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:21:18:38 น.  

 
อุต๊ะ ซุนโกคูก็เป็นคุณพ่อกับเค้าด้วยหรือนี่
นึกว่าเก่งแต่สู้อย่างเดียว อิอิ

คุณต่อรวบรวมคุณพ่อการ์ตูนได้ครบสรรพเลยค่ะ
แค่ละคนก็หลากบุคลิกเนาะ

มีคุณพ่อหน้าหวานๆเหมือนผู้หญิงด้วย

ปล..พักหลังๆบล็อกที่เป็นกิจกรรมครอบครัวพี่จะเก็บให้วีไอพีเข้าชมเท่านั้นค่ะ
แบบว่าคอนโทรลความเป็นส่วนตัวเพิ่มนิดนึง เพื่อความสบายใจน่ะ

เลยต้องรบกวนให้ล็อคอินก่อนถึงชมได้ค่ะ ปกติเพื่อนที่คุยกันเสมอๆก็เป็นวีไอพีทุกๆคน


โดย: anigia วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:21:28:01 น.  

 
จำได้ว่าคุณต่อพูดถึงการ์ตูนคุณพ่อ เนื่องในวันพ่อ ติดต่อมาหลายปีแล้วเนาะ พี่รู้จักดีแค่คุณพ่อ ซุนโกคู แฮะ ... เห็นรูมเมท ชอบอ่าน เลยอ่านตาม ติดเลย

เนื้อเค้กดูภายนอกเหมือนแข็ง ๆ เนอะ ... แต่ตัวจริง อ่อนฟีบ ๆ เป็นฟองน้ำ เนื้อแบบสปอนจ์ค่ะคุณต่อ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Diarist ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
prizella Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:21:50:31 น.  

 
ดอกของพยับหมอก ดูๆไปก็คล้ายๆดอกแพงพวยอย่างคุณต่อว่า
เพียงแต่มีขนาดเล็กกว่า
ขอบคุณที่แวะไปนะคะโดย: mambymam วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:5:51:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:6:56:31 น.  

 
มาโหวตจ้าา


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:8:58:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
ที่บ้านมีพี่กินอยู่คนเดียวค่ะตีนไก่เนี่ย แต่เดิมพี่ก็กินไม่เป็นเหมือนกัน แต่เห็นสาว ๆ ที่ทำงานแทะกันเอร็ดอร่อยเลยลองดูบ้างค่ะ แต่คนที่บ้านเมื่อก่อนชอบกินปากเป็ดทอดคั่วพริกเกลือ ตอนนี้เลิกกินไปแล้ว คงรำคาญพี่บ่นว่าไม่เห็นมีเนื้อมีหนังเลย 555
กิจกรรมทำอาหารจบแล้วค่ะ เพราะเล่นกันมายาวนานมาก หลาย ๆ คนคงเบื่อแล้ว ไว้ค่อยหาโอกาสมาเล่นกันใหม่ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:12:03:45 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ เผลอเดี๋ยวเดียวก็จะสิ้นปีแล้ว ปีนี้ได้เห็นความน่ารักจากตัวการ์ตูนที่พ่อต่อ จัดเป็นเรื่องราวน่ารักๆ มาฝาก ชอบค่ะ

ขอโหวตให้ Best design นะคะ เพราะดูแล้วน่ารัก สวยๆ พรุ่งพริ้งค่ะ


บันทึกการโหวต Blog
Best design
toor36โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:12:32:49 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ช่วงหมิงหมิงผมยาว
แต่งผมสนุกดีนะ
ใช้เจลของพี่ก๋านี่ล่ะ
แต่ตอนนี้ตัดสั้นเลย
เป็นนักเรียนแล้วครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:6:31:51 น.  

 
มีออกทีวีนิดหน่อยค่ะ จากตากล้องหน้าโหด 5555 แต่เป็นดูทีวีย้อนหลัง มี้เก๋เลยเอาออกมาไม่เป็น ไม่รู้ทำไง


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:8:22:27 น.  

 
ลึกซึ้งๆๆๆ เข้าถึงบทบาทของการ์ตูนผู้เป็นพ่อด้วยอ่ะคุณต่อ ฉัตรไม่ค่อยจำถึงเรื่องนี้เท่าไร จะจำแนวสตอรี่ที่โดนๆ ซะมากกว่า ซึ่งการ์ตุนไม่ค่อยเน้นเรื่องนี้เท่าไร มักจะส่งบทให้ตัวเอกรุ่นลูกให้เดินเรื่อกันไป
พ่อของโนบิตะก็ไม่ค่อยมีบทบาท(แถมบางทีฉัตรนึกวาเป็นพ่อของไจแอ้นท์ด้วยนะนั่น) อิอิ
อย่างพ่อที่น่าสนใจจะเป็นพ่อของเอเลนในเรื่องไททัน ที่หายไปในภาวะที่คลุมเครือน่ะค่ะ

นานๆ แวะมาทักทายนะคะ
หลังปีใหม่รับปากคุณต่อไว้ว่าจะอัพบล๊อก ก็จะพยายามเข้าบล๊อกให้มากขึ้นด้วยอ่านะคะ ฮี่ๆๆๆ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:10:32:06 น.  

 
มาชวนไปลาวต่อค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:15:09:12 น.  

 
แง้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อย่าเพิ่งเปลี่ยนหน้านะตัวเอง
เพิ่งรู้ตัวว่าทำอะไรลงไปไม่รู้
น่าเกลียดมากๆ แหะๆโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:15:16:45 น.  

 
เมฆมายืนดูด้วย บอกว่า มีไม่รู้จักอยู่ 2-3 เรื่อง เออนะ พี่ก็ไม่ยักกะรู้ลูกดูการ์ตูนแยะขนาดนี้


พ่อไม่ว่าเรื่องจริงหรือการ์ตูน ถ้าพูดมาก แสดงออกแบบรักเว่อร์ คงดูแปลกๆ นะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tifun Diarist ดู Blog
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:19:37:28 น.  

 
เคสมาโหวตให้นะค่ะ ^^

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: mastana วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:21:15:00 น.  

 
อิอิ คืนนี้มาโหวต Best Friendly ให้คุณต่อค่ะ
:) ฝันดีนะคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 19 ธันวาคม 2557 เวลา:0:15:36 น.  

 
ถามเมฆใหม่เช้านี้ หลายเรื่องแฮะ ที่เค้าไม่ได้ดู

โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ, คีทาโร่, เซนท์ เซย่า ดูภาคอื่น ภาคนี้ ไม่เคยดูค่ะ , ดราก้อนบอล ภาพประกอบ เมฆบอกว่าดูจากลายเส้น เป็นภาคไคเซน ไม่รู้พี่พิมพ์ถูกมั้ย, พ่อมดน้อยแสนกล ทัลลูต, Hanamaru Kindergarten, คู่จี๊ดชีวิตอัศจรรย์

หมอกไม่อยู่ค่ะ ไม่งั้นได้คุยกันสนุกกว่านี้ ในบล็อกแก๊งค์นี้ เพื่อนแม่... สองพี่น้องชอบบล็อกต่อ กับบล็อกคุณชีริวนี่แหละ บางทีเค้าก็เดินมาดูด้วยโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 ธันวาคม 2557 เวลา:6:33:57 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

เมื่อคืนเพิ่งปั่นตะพาบเสร็จ
โจทย์นี้รู้สึกเวลากระชั้นชิดเหลือเกินครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2557 เวลา:6:42:49 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
คุ้กกี้ที่เห็นกันโดยปรกติมันจะเป็นทรงกลม ๆ เพราะคงทำง่ายน่ะค่ะ แต่จริง ๆ จะขึ้นรูปยังไงก็ได้ค่ะ ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 ธันวาคม 2557 เวลา:10:43:08 น.  

 
ไม่มีอะไร แต่เป็นเพราะว่า เอนทรี่นี้ยาวมากก็แบ่ง
มาอ่านหลายครั้ง แล้วก็ไปนึกว่า โหวตตึ้งแต่มา
ครั้งแรก แต่เมื่อวานเอะใจและพอดีโหวตหมด
เลยต้องรีบบอกให้คอยโหน่ย วันนี้เรียบโร้ยยยย
แล้วค้าบบบบบ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 19 ธันวาคม 2557 เวลา:12:36:14 น.  

 
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Book Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เคยตามอ่านของคุณต่อตลอดทั้งพ่อ แม่..
ควารักความผูกพันธ์ต่างชาต ต่างภาษา แม้แต่การ์ตูน คือความรักที่บริสุทธิ์ผูกพันไม่เสื่อมคลายจิงๆๆ..โดย: tifun วันที่: 19 ธันวาคม 2557 เวลา:13:28:50 น.  

 
ขอบคุณที่แวะฟังเพลงด้วยกันค่ะคุณต่อโดย: mambymam วันที่: 19 ธันวาคม 2557 เวลา:15:42:25 น.  

 
ยามเย็นกับบล็อกใหม่ มาชวนคุณต่อไปชมค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 19 ธันวาคม 2557 เวลา:16:16:28 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ


น้องต่อทายถูกเป๊ะเลยครับ
หมิงหมิงชอบท่านกวนอูมากครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 ธันวาคม 2557 เวลา:5:51:44 น.  

 
อ้าว..
คุณต่อยังไม่ up ตะพาบ 120

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
วนารักษ์ Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 ธันวาคม 2557 เวลา:9:16:07 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาติดตามครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 ธันวาคม 2557 เวลา:15:33:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
19 ก.พ. 2567 - ว่าด้วยเรื่องธรรมะ ดื่มเหล้าเมาสุรา
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Miyo-Y301.jpegMiku-V-Y302.jpeg
SPW-Y303.jpegMiku-Magic-Y0201.jpeg
Elma-Y0104.jpegAnya-Y0102.jpeg
Kobayashi-Y0401.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.