-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2566
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
10 กุมภาพันธ์ 2566
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)

มาถึงตอนที่ 3 ของการรีวิวสั้นการ์ตูนที่ได้ดูเมื่อปี 2022 ในปัจจุบัน การ์ตูนหาชมได้ง่ายตาม App ต่างๆ อยากให้ช่วยสนับสนุนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ นอกเสียจากมันเก่ามากจริงๆ อันนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง อยากให้สนับสนุนของลิขสิทธิ์ก่อนนะครับ รอบนี้เหมือนเดิมเอาเรื่องที่ได้ดูมารีวิวสั้น 12 เรื่อง

เรื่อง ผ่าพิภพไททัน OAD
แนว แอ็คชั่น, ดาร์คแฟนตาซี
จำนวน 8 ตอน


เป็นเนื้อเรื่องเสริมจากภาคหลัก ซึ่งจะรับชมหรือไม่รับชมก็ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องหลัก เพียงแต่หากเรารับชมเราจะทราบเรื่องราวคู่ขนานของตัวละครบางตัว เช่นว่าตอนที่ทุกคนวุ่นวาย คนนี้ทำอะไรอยู่ อดีตก่อนที่จะเกิดเรื่องราวในเนื้อเรื่องหลัก รวมไปถึงเรื่องราวฮาๆ ที่ในเนื้อเรื่องหลักไม่ได้กล่าวถึง โดยหากใครจะรับชม OAD นี้ แนะนำให้ชมภาคหลักซีซั่น 1 ให้จบเป็นอย่างน้อย แล้วค่อยมารับชมจะดีกว่า
เรื่อง ผ่าพิภพไททัน ซีซั่น 4 Part 1 2
แนว แอ็คชั่น, ดาร์คแฟนตาซี
จำนวน 14+14 ตอน


เนื้อเรื่องต่อเนื่องจากซีซั่น 3 และทวีความโหดร้ายขึ้นเรื่อยๆ ในซีซั่นนี้ตัวละครตายกันอีกเพียบ และเราจะได้เห็นถึงความมืด และความโหดร้ายในจิตใจมนุษย์ ว่าแท้จริงแล้วมนุษย์มันโหดร้ายกว่าที่เราเห็นเยอะ (เห็นแล้วนึกถึงประเทศไทยเลย) ตอนนี้ได้แต่รอ Part 3 ครับ
เรื่อง Date A Live IV พิชิตรัก พิทักษ์โลก (ภาค 4)
แนว ฮาเร็ม โรแมนติก ตลก ไซไฟ
จำนวน 12 ตอน


เนื้อเรื่องต่อจากภาค 3 ภาคนี้เน้นเรื่องราวของ เนีย มุคุโระ และคุรุมิ โดยเฉพาะคุรุมิ เราจะได้รู้เรื่องราวของเธอมากขึ้น จากเดิมที่เรามักจะเห็นคุรุมิปรากฎตัวบทนั้นทีบทนี้ที เรื่องราวเกี่ยวกับภูติเริ่มซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ใครเป็นแฟนซีรี่ย์นี้ยังไงก็ไม่ควรพลาด ที่สำคัญซีรี่ย์นี้เตรียมประกาศทำภาค 5 แล้ว
เรื่อง รักเรานั้นไว้หลังครองโลก
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของขบวนการเยือกแข็ง เจลลาโต้ 5 ที่ต่อสู้เพื่อรักษาความสงบสันติภาพของโลกจากสมาคมชั่วร้ายเก็กโค ท่ามกลางการต่อสู้อันดุเดือดของทั้งสองฝ่าย เรดเจลราโต้ ดันไปตกหลุมรักและคบหาเป็นแฟนกับเจ้าหญิงยมทูต ขุนพลสาวฝ่ายศัตรู ทั้งคู่จึงต้องปิดบังไม่ให้ใครรู้ถึงความลับนี้

เรื่องนี้สนุกกว่าที่คิดมาก มีกลิ่นอายคล้ายเรื่อง รักลับๆ ข้ามหอของนายหมากับน้องแมว ที่ตัวเอกทั้งสองจะต้องแกล้งทำเป็นศัตรูกันเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น ขณะเดียวกันก็ได้อารมณ์ของพวกหนังขบวนการเซนไต โดยเฉพาะพวกตัวร้ายบางครั้งเราก็รู้สึกว่ามันดูบ้าบอมาก ผ่าตัดผสมกับสัตว์เพื่อให้แกร่งขึ้น หรือพวกตัวร้ายผู้หญิงที่ดูเซ็กซี่ เรื่องนี้มีเป็นฉบับหนังสือการ์ตูนด้วยนะครับ สนใจไปหาซื้อฉบับหนังสือการ์ตูนอ่านเพิ่มเติมได้
เรื่อง คุณอาฮาเร็น ผู้หยั่งถึงยาก
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


อาฮะเร็น เรนะ นักเรียนมัธยมปลายรูปร่างเล็ก พูดไม่เก่ง สื่อสารไม่ค่อยดี และมักกะระยะพลาด นั่งข้างโต๊ะ มัตสึโบชิ ไรโด ผู้ที่มีใบหน้าค่อนข้างน่ากลัวแต่ความจริงเป็นคนที่มีจิตใจดี โดยเรนะมักจะทำตัวเกินความคาดหมายให้ไรโดได้แปลกใจอยู่เสมอ

เรื่องนี้โรแมนติกคอมเมดี้แบบเต็มที่เลยครับ ดูสบายๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ในเรื่องมักจะมีจังหวะที่ต่างฝ่ายต่างคิดไปเอง ความฮาจึงบังเกิด ในเรื่องนี้มีล้อการ์ตูนเรื่องอื่นด้วย ใครชอบแนวเบาสมองเรื่องนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะครับ
เรื่อง ชีวิตใหม่ไม่ธรรมดาของราชาขี้เหงา
แนว แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


ราชาปีศาจสุดแกร่งผู้จารึกชื่อไว้ในเทวตำนาน วาร์วาทอส หลงใหลชีวิตสามัญชน และในหลายพันปีต่อมาก็ได้เกิดใหม่เป็นชาวบ้านชื่ออาร์ด มีทีเออร์ และใช้ชีวิตในฐานะชาวบ้านธรรมดา

เรื่องนี้เป็นแนวกลับมาเกิดใหม่ใช้ชีวิตในโรงเรียนแต่ในภายหลังสเกลของเรื่องเปลี่ยนไปอีกแบบ โดยส่วนตัวผมดูแล้วแต่ไม่ติดเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่ก็ดูจนจบ เรื่องนี้มีเป็นหนังสือการ์ตูนด้วย ใครสนใจไปลองหามาอ่านดูได้ครับ
เรื่อง คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ
แนว ชีวิตในโรงเรียน, เลิฟคอเมดี้ (แบบหวานเต็มพิกัด)
จำนวน 12 ตอน


คุณชิกิโมริแฟนสาวของอิซึมิคุง เป็นคนน่ารักสุดๆ อ่อนโยน ดีใจเสมอเวลาอยู่กับอิซึมิคุง แต่ต้องกระวนกระวายเพราะความดวงซวยของอีซึมิ ซึ่งหลายๆ สถานการณืก็เปลี่ยนให้เธอกลายเป็นแฟนสาวสุดหล่อได้อย่างน่าอัศจรรย์

เรื่องนี้เป็นการ์ตูนเลิฟคอเมดี้แบบเต็มพิกัดเลย คุณชิกิโมริน่ารักมากๆ ผู้หญิงที่ไม่ได้หวานแต่อย่างเดียว ถ้าชอบแนวเลิฟคอเมดี้ ชีวิตในโรงเรียน เรื่องนี้ก็น่าดูครับเรื่อง เจ็ดเทพม.ปลายกับการใช้ชีวิตสบายๆ ในต่างโลก!
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน


ยอดนักเรียนม.ปลายจากญี่ปุ่น 7 คน มีความสามารถที่เป็นเลิศด้านต่างๆ ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ และอื่นๆ และมีชื่อเสียงระดับโลก อยู่มาวันหนึ่งทั้งเจ็ดประสบอุบัติเหตุทางเครื่องบิน พบว่าตนอยู่ในโลกที่มีเวทมนตร์ที่ต่างจากโลกเดิม ทำให้ทั้งหมดหาทางปฏิวัติโลกใบใหม่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

เดี๋ยวนี้การ์ตูนต่างวโลกมันจะเยอะเกินไปมั้ย เนื้อเรื่องอยู่ในยุคกลางแบบพวกเวทมนต์ คาถาเลยครับ เรื่องนี้ก็ดูเพลินดีครับ แต่ละคนก็มีสกิลที่แตกต่างกันก็ต้องค่อยๆ หาทางเอาตัวรอด พัฒนาหมู่บ้าน เมืองให้ดีขึ้น
เรื่อง นักอัญเชิญทมิฬ
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของชายผู้ตื่นมา ณ สถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ไม่รุ้ว่าอยู่ที่ไหนและตัวเองเป็นใครเนื่องจากสูญเสียความทรงจำ เมื่อถามไถ่ผู้นำทาง เขาได้สิทธิ์ในการเกิดใหม่ที่ต่างโลก แต่เหมือนว่าเขาขอแลกความทรงจำของโลกก่อนเพื่อได้รับสกิลที่หายาก และเกิดใหม่เป็นนักอัญเชิญในนาม "เคลวิน" ยิ่งไปกว่านั้น เขายังได้เทพีของโลกนี้อย่างเมลฟิน่าร่วมทางไปด้วยในฐานะข้ารับใช้!?

ลักษณะของเรื่องตามแบบแนวต่างโลกเลย คือตัวเอกมีความสามารถสุดเจ๋งอย่างหนึ่งแล้วค่อยๆ พัฒนาหรือประยุกต์ใช้ และเพิ่มพวกพ้องในการเดินทาง เรื่องนี้ผมไม่ได้ติดมากนัก ถือเป็นแนวต่างโลกอีกรูปแบบที่แปลกดีครับ เพราะใช้นักอัญเชิญเป็นตัวแกนหลักในการเดินเรื่อง ตอนจบทิ้งปมไว้ให้สามารถมีซีซั่น 2 ได้ และจบที่ขับไล่ศัตรูออกจากหมู่บ้านเอลฟ์ได้
เรื่อง บันทึกการเดินทางของอัศวินกระดูก
แนว ต่างโลก, แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


ตัวเอกของเรื่องพอตื่นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองอยู่ที่ต่างโลกในร่างของตัวละครในเกมออนไลน์ โดยร่างนั้นภายนอกสวมชุดเกราะ ส่วนภายใจเกราะเป็นโครงกระดูกทั้งตัวเรียกได้ว่าเป็น "อัศวินกระดูก" ถ้าโดนเห็นตัวจริง ต้องโดนคิดว่าเป็นมอนสเตอร์และโดนกำจัดแน่ เขาจึงพยายามใช้ชีวิตอย่างสงบไม่ทำตัวเด่น

เรื่องนี้ตัวเอกเทพตามแบบฉบับต่างโลกที่นิยมกัน ดูไปดูมาแกนเรื่องของซีซั่นนี้กลายเป็นช่วยเหลือเผ่าเอลฟ์ กับเผ่าครึ่งสัตว์ป่าเสียมากกว่า ส่วนตัวผมเฉยๆ ครับเรื่องนี้ไม่ได้ถึงขั้นชอบ
เรื่อง Komori-san wa Kotowarenai!
แนว ตลก
จำนวน 12 ตอน


เป็นการ์ตูนสั้นตอนละ 2 นาที (เพลงก็ยาว 30 วินาทีแล้ว) แนวขำขันโดยตัวเอกของเรื่องโคโมริเป็นคนที่ปฏิเสธคนอื่นไม่เป็น จึงมักมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือเธออย่างไม่ขาดสาย
เรื่อง ฮาเร็มนี้พี่ขอสร้างที่ต่างโลก
แนว ต่างโลก, ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


มิจิโอะ นักเรียนมัธยมปลายธรรมดาทั่วไป ได้พบกับเว็บเกมจึงได้ลองสร้างตัวละครขึ้นมา หลังจากนั้นรู้ตัวอีกทีเขาก็พบว่าตัวเองไม่ได้อยู่ในโลกเดิม เขาได้เข้ามาอยู่ในโลกของเกมเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ในโลกที่พึ่งมาเเละได้รู้อีกว่าโลกใบนี้มีระบบที่เรียกว่า ทาส จึงมีความคิดที่จะสร้างฮาเร็มของเขาขึ้น

เรื่องนี้เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ครับ บุกดันเจี้ยนหาเงินซื้อทาส ฉากเซ็นเซอร์เยอะด้วย แถมกว่าจะได้ทาสคนที่สองมาครอบครองก็เกือบจบซีซั่นแรกแล้วด้วยแล้วพอตอนสุดท้ายก่อนจบ มิจิโอะมันก็ไปหาทาสมาเพิ่มรัวๆ เลยจบแล้วครับสำหรับรีวิวการ์ตูนสั้นตอนที่ 3 ตอนแรกที่เขียนรีวิวคิดไม่ถึงเหมือนกันว่าจะเขียนยาวถึงตอนที่ 3 ครั้งหน้าพบกับรีวิวสั้นตอนที่ 4 ตอนสุดท้ายที่รวบรวมรีวิวการ์ตูนที่ได้รับชมในปีที่ผ่านมา


Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2566
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2566 13:51:03 น. 32 comments
Counter : 1057 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณอุ้มสี, คุณThe Kop Civil, คุณSleepless Sea, คุณทนายอ้วน, คุณtuk-tuk@korat, คุณnonnoiGiwGiw, คุณmcayenne94, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณNENE77, คุณเริงฤดีนะ, คุณSweet_pills, คุณRain_sk, คุณชลบุรีมามี่คลับ, คุณkae+aoe, คุณกิ่งฟ้า, คุณเนินน้ำ, คุณ**mp5**, คุณอาจารย์สุวิมล


 
นี่ผมมานึกภาพ ฮาเร็มออกก็ตอนที่มาอ่านบล๊อกนี้นี่แหละครับ 5555555 เฮ้ยยยยย นี่การ์ตูนจริงๆ หรอหรอ ว่าแต่นี่หนังหรือเกมส์ มีบุกดันเจี้ยนด้วย
แต่เอาจริงๆ ภาษาเกมส์นี่ผมกับเพื่อนที่ทำงานก็พูดกันในชีวิตประจำวันนะครับ สนุกดี

ผ่าพิภพไททัน หลังๆ ผมไม่ได้ดูแล้วครับ รู้สึกงง อย่างที่คุณต่อบอกอ่ะครับ มันดูโหดร้ายทำร้ายจิตใจกันไปหน่อย


เดี๋ยว....มาการ์ตุนสั้น 2 นาที ที่เพลงเปิดก็ 30 วิ ด้วยหรอ 55555 ทำอารมณ์ไม่ทันเลยฮะแบบนี้โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:10:16:58 น.  

 
อร๊ายยืนยน
ขอบน้ำใจที่แบ่งปันจ้า
ชอบเรื่องนี้

เรื่อง เจ็ดเทพม.ปลาย
กับการใช้ชีวิตสบายๆ ในต่างโลก!
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก

ต้องไปหาดูมั่งจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:11:24:50 น.  

 
ผ่าภิภพไททัน เหมือนผมจะเคยดูตอนคนเป็นแสดง ๆ ก็สนุกอยู่นะครับ ส่วนเรื่องอื่น ๆ ทึ่คุณต่อรีวิว ถ้าทางของผมแนวแฟนซี น่าจะชอบเป็นพิเศษเลย


โดย: The Kop Civil วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:11:44:01 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ผ่าพิภพไททันเคยดูบ้างครับ
อยากดู คุณอาฮาเร็น ผู้หยั่งถึงยาก
ดูจากรูปกับอ่านรีวิวน่าจะสนุกดีครับ


โดย: Sleepless Sea วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:12:00:36 น.  

 
ใช่ค่ะ นักเขียนหลายๆคนเป็นต้นแบบในหลายๆอย่าง


โดย: สมาชิกหมายเลข 7221829 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:12:38:03 น.  

 
เดี๋ยวนี้เวบดูหนังออนไลน์ก็มีการ์ตูนเยอะเลยครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:13:21:04 น.  

 
ชอบภาพการ์ตูนเรื่องเจ็ดเทพฯ ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:13:45:23 น.  

 
รู้จักแค่เรื่องเดียว ผ่าพิภพไททัน เรื่องนี้ดังสุดแล้วมั้ง ล่าสุดพาส 3 ยังจะแยกย่อยเป็น 3.1 3.2 อีก คืออัดไม่จบก็แยกเป็นซีซั่น 4 ไปเลยก็ได้


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:16:17:23 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อที่แวะไปครับ
จากบล็อก...ผมเคยอ่านเรื่องไซเรนเหมือนกันครับ
ภูติแห่งท้องน้ำที่มีเสียงไพเราะสะกดให้หลงใหล
รู้สึกจะเป็นที่มาของคำว่าไซเรนที่ใช้กับรถหวอด้วยครับ


โดย: Sleepless Sea วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:16:36:59 น.  

 
การ์ตูนล๊อตนี้มีแต่เนวแฟนตาซีเลยนะคะ
มีช่วงนึง เราก็บ้าแนวๆ นี้เหมือนกัน
แต่มาหลังๆ เบื่อๆ ก็เปลี่ยนแนวไปเรื่อย
ความจริงการติดการ์ตูน ติดซีรี่ หรือติดอ่านนิยาย
อะไรแบบนี้มันกินเวลาเราไปเยอะเลยนะ
แต่มันก็เหมือนตัดออกจากชีวิตไม่ได้แล้ว
ไม่รู้จะทำยังไง ติดมันไปแล้ว

จากบล็อก
ช่ายยย เราก็ต้องอยู่เลี้ยงตัวที่เหลือให้ดีต่อไป
ว่าแต่ขอบคุณที่มาส่งกำลังใจนะคะ
ตอนนี้เราเริ่มเข้าใจเรื่องแบบรักใครหรืออะไร
ก็ชอบเอาตัวเองไปผูกกับเขา ทีนี้
พอต้องจากกัน มันก็ทำใจยากเลย
เราเคยคุยกับเพื่อนคนนึง นางบอกว่า
หลังๆ พอแก่ตัว นางไม่อยากเอาตัวเองไปผูกกับอะไรเลย
สัตว์ก็ไม่อยากเลี้ยง ลามไปถึงไม่อยากมีเมียด้วย
แต่เค้าก็ดูมีความสุขในชีวิตดีนะ มีเอนเนจี้
ไปทำโน่นนั่นนี่หลายอย่าง บางทีเห็นมัน
ไปปลูกป่าทำสวน บางวันเห็นมันไปปีนเขา
แบบนั้นมันก็ดีนะเราว่า


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:17:48:41 น.  

 
น้องต่อดูการ์ตูนเยอะมากเลยครับ
เป็นการ์ตูนเรื่องใหม่ที่พี่ก๋าไม่รู้จักเลย
ยิ่งเนวแฟนตาซีพี่ก๋ายิ่งไม่ได้ดูเลย

ยังคงเหนียวแน่นกับการ์ตูนเก่าๆครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:20:08:01 น.  

 
ที่คุณต่อรีวิว ผมดูเรื่องเดียว บันทึกการเดินทางของอัศวินกระดูก
ผ่าพิภพไททัน คนดูมากที่สุดเป็นอันดับ 1
เคยดูภาคคนเล่น ออกสยอง เลยไม่ได้ดูครับโดย: สองแผ่นดิน วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:23:48:16 น.  

 

เรื่อง คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ

เรื่องนี้น่าดูจัง


โดย: newyorknurse วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:3:36:43 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:5:24:47 น.  

 
เรื่องลิขสิทธิ์ผมเห็นด้วยครับ ต้องมีเพราะกว่า
เขาจะสรรสร้างขึ้นมา ต้องใช้เวลาทรัพย์สินพอสมควร

การสร้างภาพยนต์ไม่ว่าชนิดใดก็เห็นนำเรื่องเดิม
มาดัดแปลงให้เข้ากับเหตการณ์ปัจจุบันเพื่อให้
พบความสำเร็จ แต่บางเรื่องเขาก็บอกว่าดัดแปลงมาส่วนจะจ่ายเงินเท่าใดนั้น คงมีการจ่ายบ้างแหละ

...

เรื่องลิขสิทธิ์ ของไทยไม่ชัดเจนเขาออกมาเพื่อ
ให้เข้าใจยาก 555 จะได้นำขึ้นสู่กระบวนยุติ
ธรรม และถ้าหากให้ยุติเบื้องต้นก็ทำได้ อย่างที่
ทราบข่าว

เช่นอายุของงานเขียนมี่อายุ ..... ปีแต่ถ้าเพลง
แยกเป็น แต่งทำนอง อ้าว.. จังหวะ..3 ช่า
บิกิน แร๊ฟ นั่นเนื้อร้องอีก

เคยทำงานในผับบาร์ต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ปีละ
สมมุติปีละ 1800 บาทไม่มายุ่งอีกเลย

แต่เพื่อนคนหนึ่งต้องจ่ายเดือนละ 2000 บาท
จะบ้าตาย

แต่ก็ยากอีกแหละ บางเพลงเขาขายสิทธิ์ใน
การ นำไปร้องไปทำเพลงใหม่เป็นเวลา 3 ปี
(เท่ากับเลยสามปีก็หมดสิทธิ)

แล้วใครจะรู้ เนาะ
...

ตอนนี้วงการหนังสือการ์ตูน หรือการพิมพ์หนังสือนิยายหรืออย่างอื่น หนักนะผมว่าเงียบ
มาก จะมีบางกลุ่มที่พอไหว 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:7:23:49 น.  

 
ชอบสีสันของการ์ตูนญึ่ปุ่นนะคุณต่อ
เขาให้สีสวยเลยดีเชียวหละโดย: หอมกร วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:7:53:40 น.  

 
เป็นแนวต่างโลกซะเยอะเลยนะคะ
แนวแฟนตาซียังคงเป็นที่นิยมไม่มีตก

ผ่าพิภพไททัน นี่ดังนะ แต่ไม่รู้ทำไมรู้สึกไม่อยากดู แล้วไม่เคยดูเลยค่ะ
แต่อ่านที่คุณต่อรีวิว มนุษย์นี่แหละได้ชื่อว่าโหดร้ายที่สุดแล้ว

นักอัญเชิญทมิฬ น่าดูเหมือนกัน ลายเส้นน่ารักดี
ฮาเร็มนี้พี่ขอสร้างที่ต่างโลก ฮาเร็มนี้มีแต่สาวสวยนะนี่พึ่งดูโซมะยอดนักปรุงจบไป 5ภาครวด
เป็นเรื่องที่ชอบและดูซ้ำได้นะ
ชอบลายเส้นมาก
ภาพอาหารสมจริงดี ดูแล้วหิวโดย: NENE77 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:16:23:10 น.  

 
ผ่าพิภพไททัน OAD
พระเอกหล่อ มี action สวยงามและเท่ๆๆๆ

ผ่าพิภพไททัน ซีซั่น 4 Part 1 2
เห็นแล้วรู้สึกว่าอยากอ่านเลยค่ะ
ชอบแนวฮีโร แฟนตาซี สายดาร์ก

Date A Live IV พิชิตรัก พิทักษ์โลก (ภาค 4)
ออกแบบปกออกมา อลังการณืและสวยงาม


ชีวิตใหม่ไม่ธรรมดาของราชาขี้เหงา
แน่ะ!! มีมุขกลับชาติมาเกิดด้วย
พล็อตดีจังค่ะ

นักอัญเชิญทมิฬ
ข้ามเป็นเอเลี่ยนจากนอกโลกเลย
ไอเดียเจ๋งเป้ง

บันทึกการเดินทางของอัศวินกระดูก
ซี่โครงสรวมเกราะ..
มันแปลกดีนะ

Komori-san wa Kotowarenai!
น่ารักจังค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:18:04:17 น.  

 
มีหนังสือหลายเล่มที่พี่ก๋าชอบมาก
แต่อ่านไม่เข้าใจ
อ่านจบต้องวางไว้หลายๆปีเลย
แล้วค่อยหยิบกลับมาอ่านใหม่
มีหนังสือหลายเล่มที่เป็นแบบนี้
พี่ก๋าจะกลับมาอ่านใหม่เสมอ เช่น คู่มือมนุษย์ของท่านพุทธทาส
ปรัชญาชีวิตของคาริล ยิบราน
เจ้าชายน้อย ของ เดอแซงเตกซูเปรี เป็นต้นครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:19:29:27 น.  

 
สวัสดีครับคุณต๋อ
.
รักเรานั้นไว้ครองโลก (ฮาๆ)
กับ คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ (หวานๆ)
น่าดูนะครับ
.
ส่วน คุณอาฮาเร็น ผู้หยั่งถึงยาก กับ Komoriซัง
นั้นมีมังงะหรือเปล่าครับ คุ้นๆ หน้าบางตัวละคร
เหมือนเห็นตามปก หรือผมมั่ว อิอิ
.
ขอบคุณกำลังใจนะครับ
เล่มนั้นหนา 280กว่าหน้าครับ มีหน้าสีด้วย
ผมว่าราคาก็เหมาะสมอยู่
ช่วงนั้นVBK พิมพ์ ทัช มาคู่ๆ กันด้วย
ซึ่งเป็นพิมพ์รุ่นสมหวังของนักอ่านเลย
เพราะก่อนหน้า VBK พิมพ์แพมาสองรอบ
รอบแรกเล่มหนาเย็บกี่ ออกมาแค่4 เล่ม
ครั้งที่สองพิมพ์ใหม่ออกมาเล่มเดียว
FC เข็ดเลย ตอนพิมพ์สมบูรณ์ออกก็ลุ้นกันแทบแย่ครับ อิอิ
.
.


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:23:01:14 น.  

 
จากบล๊อก

คุณต่อเปรียบเทียบกับเรื่องนักฟุตบอลนี่ใช่เลยครับ มันเป็นแบบนั้นเลย มองเห็นภาพชัดเจนเลยครับ
ผมเคยอยู่ในจุดที่ร้ายที่สุดในชีวิต ที่ผมบอกเลยว่าจะไม่ให้สมาชิกแผนกผมต้องเจอเรื่องแบบนั้นอีกแน่นอน

ส่วนเรื่อความไว้ใจ....เมื่อก่อนผมก็ไม่ไว้ใจใครนอกจากตัวเองแล้วเหนื่อยครับ ไม่หายเหนื่อยซักที จนเริ่มเรียนรู้ที่จะไว้ใจคนอื่น และให้เค้าแบ่งเบาเราได้บ้าง
อย่างพัทกับไนท์คือ 2 คนที่ผมไว้ใจมากๆ คนอื่นๆ ผมอาจจะพูดว่ายังไม่ได้เข้ามือกันขนาดนั้นก็ได้ ซึ่งผมก็ต้องใช้บริการวน ๆ กันไปตามความเหมาะสม ให้ทุกคนทำงานได้
คุณต่อเองก็เคยได้รับโอกาสจากหัวหน้าเหมือนกัน และมันก็กลายเป็นประสบการณ์ดีๆ ใช่ไหมครับ ผมก็หวังว่าคนของผมจะได้แบบนั้นเหมือนกัน

จริงๆ ผมไม่ชอบการมาบ่นเรื่องแย่ ๆ ความรู้สึกแย่ๆ ในบล๊ฮกเลยครับ มันทำให้คาแร็คเตอร์บล๊อกผม ไม่เฮฮารื่นเริงเท่าไหร่ 5555
แต่ช่วงนี้ผมน่าจะ burn out หรืออะไรซักอย่าง แล้วด้วยสถานะ ด้วยตำแหน่งผมไม่สามารถพูดกับใครได้เลยว่า เหนื่อย เครียด ไม่สบายใจ หรือไม่ Healthy ในการทำงาน ผมทำได้แค่ให้กำลังใจคนอื่น ซัพพอตคนอื่น เป็นคนนิ่งๆ ใจเย็นๆ พูดน้อยๆ ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ก็เท่านั้น
เออ....แต่อยู่ๆ พี่ ผจก ช่วงมานั่งคุยเล่นกับผมตอนเที่ยงที่ห้องทำงาน อยู่ๆ เค้าก็ถามผมว่า เมิงมีอะไรก็คุยกันได้นะ คิดว่าพี่เป็นพี่แล้วเมิงเป็นน้อง เราไม่ได้มีตำแหน่งอะไร เท่านั้นแหละ ผมก็นั่งพ่นใส่เค้าเลยครับ ว่าผมเครียดอะไร ในคำพูดก็ดูสับสน ๆ กลับไปกลับมาระหว่างการเป็นตัวเอง...ไอ่ปริ๊น กับ รองผจกแผนก พี่เค้าก็รับฟังครับ พูดไปพูดมา ผมนี่ก็น้ำตารื้อเอาเหมือนกัน
พี่เค้าก็บอกว่า ดีแล้วที่พูด ก็จะมีแค่เมิงกับกุรู้แค่ 2 คนนะ
อาจจะเป้นคนเดียวเลยมั้งครับ ที่ผมพูดด้วย 50%จากที่ผมรู้สึกจริงๆ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:23:13:37 น.  

 

การ์ตูนหลายแนวน่าสนุก ภาพสวยด้วยค่ะ
หากเลือกดูเรื่องแรกขอเลือกเรื่องที่คุณต่อบอกสนุกกว่าที่คิดมาก
และยังมีฉบับหนังสือการ์ตูนหาอ่านได้อีกด้วย
ขอบคุณรีวิวนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:1:04:03 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:6:28:53 น.  

 
เคยดูแต่ผ่าพิภพอย่างเดียวเลยค่า แต่ยังดูไม่จบ ชอบ แนวฮาเร็มยังไม่เคยดู หลายเรื่องที่เอามีรีวิวในบล็อก พล็อตน่ารักเยอะเลย ขอบคุณมากนะคะ


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:15:39:54 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ พี่กิ่งมาอ่านรีวิวการ์ตูนทั้ง 12 เรื่องแล้ว ชอบเรื่องนี้มากกว่าเพื่อนเลยค่ะ อิอิ

เรื่อง Komori-san wa Kotowarenai!
แนว ตลก
จำนวน 12 ตอน

เพราะอ่านแล้วเบาสบายมีมุขตลกๆคลายเครียด แถมตัวการ์ตูนสวยด้วยค่ะ ส่วนเรื่องแนวบู๊ ลึกลับซับซ้อน เดี๋ยวนี้อ่านไม่ค่อยไหวแล้วค่ะ
เรื่องนี้อ่านแล้วได้ขำขันสนุกๆทำให้คลายเครียดีค่ะ

แตชอบดูหมดทุกเรื่อง เลยค่ะเพราะวาดภาพการ์ตูนสวยค่ะ


โหวต Cartoon Blog ค่ะ

ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจที่บล็อกนะคะ พี่กิ่งชอบเขียนบทร้อยกรองจึงพยายามฝึกเขียนบ่อยๆค่ะแต่ก็ยังไม่ค่อยไพเราะสักเท่าไหร่เลยค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:23:13:47 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ

ใช่เลยครับน้องต่อ
บางคนได้คำตอบ
บางคนก็ไม่
บางคนวางหมวกตัวเองลงได้
บางคนก็อาจยอมแลกชีวิตเพื่อรักษาหมวกของตน
โลกนี้ไม่ได้มีคำตอบเดียวจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:5:22:28 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อมากนะคะสำหรับกำลังใจโดย: Sweet_pills วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:7:57:52 น.  

 
จากบล๊อก

วันหยุด 13 วันตามกฎกรมแรงงานไม่เยอะนะครับ 5555555 ผมเห้นด้วยว่าคนไทยทำงานเยอะจริงๆ บริษัทฝรั่ง 20 วันต้องมีแน่นอนต่อปี
ของไทยไหนจะต้องทำงานวันที่ลาป่วย ลากิจ ลาพักร้อน หรือเสาร์อาทิตย์อีก ไหนจะหลังเวลางานที่โทรหาโทรตามอีก

ผมไม่เคยมองในมุมมองของตัวใหญ่ ๆ ครับ คงไม่เข้าใจ หรืออาจจะไปอยู่ระดับนั้นไม่ได้ เพราะผมแคร์ลูกน้องมาก ผมรู้แต่แลมโบกินีไม่สามารถวิ่งได้ด้วยเครื่อง V8 ถ้าไม่มีล้อ ถึงมีล้อก็วิ่งไม่ได้ถ้าไม่มียาง และก็ไม่สามารถ Performance ได้ถ้าไม่ได้ยางสปอร์ตดีๆ ทั้ง 4 เส้น.....น้อง ๆ ของผมอาจจะคือ ยาง Run flat ดีๆ ที่พร้อมจะขับเคลื่อนรถ แต่เจ้าของรถแม่มไม่เติมลม บอกว่าก็เมิง Run flat.....อะไรประมาณนั้นครับ......

คนที่ได้ภาษาจะต้องรับภาระแปลไอ่บ้าไอ่บออะไรต่างๆ นานารวมไปด้วยอ่ะครับ อย่างคุณต่อก็ต้องรับแปลภาษาจีนอื่นๆ อีก ทั้งๆ ที่ถ้าไม่มีเราบริษัทก็มีคนที่ต้องทำ หรือก็ต้องจ้างทำ
การแปลมันต้องใช้ sence ด้วยครับ 55555 ไม่ใช่นึกจะแปลก็แปลมันหมด ภาษาประหลาด ๆ ผมว่าคนที่จะแปลได้ดีมันต้องมีประสบการณ์ร่วมกับเรื่องนั้นๆ มาอ่ะครับ เช่น ถ้าแปลการ์ตูนก็ต้องรู้จักว่าตรงไหนชื่อเฉพาะที่แปลไม่ได้ อย่างไอ่หมอนี่คือ Hori ก็ไม่ต้องไปแปลว่า คุณดาว!!!!! Hori ก็ Hori ไปเลยสิวะ! จิงไหมคุณต่อ

แต่เรื่องเคยเดินกับบอสนี่ ก็ทำให้คนให้เกียรติ์เราได้เยอะนะครับผมว่า เรื่องนี้อาจจะจริง แต่ผมว่าฝีมือคุณต่อก็ด้วยครับ ต้องเก่งเข้าตาบอสอยู่ ดีแล้วครับคุณต่อ ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง แล้วเค้ายอมรับความสามารถเราได้เป็นเรื่องยอดเยียม

คำพูดมูรินโญ่นี่อย่างเท่ ผมไม่ได้แล้วว่าพี่แกพูดในแมทไหน แต่รู้อีกทีก็เป็นมีมดังแล้ว


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:12:15:50 น.  

 
เดาว่าคุณต่อชอบแนวแฟนตาซีแน่เลย ^__^
พี่ชอบโรแมนติก คอมเมดี้ ชอบดูแบบสบาย ๆ ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:13:58:52 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:15:28:39 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

ครูตั้งให้เธอเป็นราชาการ์ตูน ฉายานี้
เหมาะสมที่สุด นะ หลักฐานดูได้จากจำนวน
การ์ตูนที่เธอรีวิว จ้ะ
ครูอ่านการ์ตูนที่เธอรีวิวอย่างคร่าว ๆ พอจะ
สรุปได้ว่าหลายเรื่อง ในเรื่องสอดแทรกข้อคิดให้
คิดตาม บางเรื่องเป็นจินตนาการของผู้เขียน เช่น
เรื่อง ฮาเร็มนี้พี่ขอสร้างที่ต่างโลก เป็นต้น
ภาพการ์ตูนที่วาดในแต่ละเรื่อง ก็น่ารัก สีสัน
สดใสดี เนาะ
โหวดหมวด การ์ตูน

ขอบใจนะ ที่แวะไปที่บล็อก อ่าน เม้นท์ และ
ให้กำลังใจ จ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:16:09:28 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา:23:51:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 พ.ค. 2567 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.22 โทรศัพท์มือถือ
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegBorn-Y0502.jpeg
Miku-chin-Y0501.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.