-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
11 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
คุณแม่ในการ์ตูน

วันแม่หรือจะเรียกว่าเป็น "วันแห่งความรัก" อีกวันก็ว่าได้ แถมยังเป็นความรักที่บริสุทธิ์และไม่หวังสิ่งตอบแทน หลายคนคงเตรียมทำอะไรเพื่อคุณแม่ นี่ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักที่มีกับคุณแม่ หนุ่มสาวเอ๋ยพวกเธอจงแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่! ข้ารู้ว่าพวกเอ็งรักแม่ อย่ามาทำตัวซึนเดเระ ยังไงซะรักท่านก็อย่าทำให้ท่านต้องหนักใจ ที่สำคัญไม่ต้องซึนเดเระ รักท่านก็บอกไปตรงๆ เลย

ในช่วงหลังผมไม่ค่อยได้เขียนบทความเกี่ยวกับการ์ตูนเท่าไหร่วันนี้เลยถือโอกาสเขียนบทความเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูน เราจะเห็นว่าในการ์ตูนหลายเรื่องคุณแม่ก็มีบทบาทไม่น้อยเหมือนกัน วันนี้เลยถือโอกาสยกตัวอย่างมาให้ดูบางส่วน จะมีคุณแม่คนไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลยเรื่อง Bleach
คุณแม่ คุโรซากิ มาซากิ


ความสัมพันธ์ที่ต้องแบกไว้ซึ่งความเจ็บปวดในใจ เรื่องนี้แม่ของอิจิโกะตัวเอกของเรื่องได้เสียชีวิตไปแล้ว ด้วยฝีมือของฮอลโลว์ แกรนด์ฟิชเชอร์ อิจิโกะเติบโตมาด้วยความรู้สึกผิดที่ทำให้ต้องแม่เสียชีวิต จากการที่เธอปกป้องอิจิโกะจากฮอลโลว์ ถ้าพูดถึงความสัมพันธ์ของแม่รู้คู่นี้ ในการ์ตูนได้กล่าวถึงในช่วงแรก เราจะเห็นได้ว่า อิจิโกะรักเธอมากเลยทีเดียว ยิ่งถ้าได้ดูตอนที่อิจิโกะสู้กับฮอลโลว์ แกรนด์ฟิชเชอร์จะเห็นชัดเจนยิ่งขึ้น แน่นอนถึงแม้ว่าเธอจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ครอบครัวของอิจิโกะก็จะมาเคารพที่หลุมศพทุกปี

Oมนต์รักเพลงสวรรค์ มาเรีย
เรื่อง มนต์รักเพลงสวรรค์
คุณแม่ มาเรีย


ความสัมพันธ์ที่เกิดจากความไว้วางใจจากครูกลายเป็นแม่ในที่สุด มาเรีย แม่ชีสาวที่มักมีพฤติกรรมแปลกประหลาดไม่เหมือนแม่ชีทั่วๆ ไป เธอได้ถูกส่งมาเป็นครูสอนพิเศษให้ลูกสาวบ้านแทรปป์ และต้องมาดูแลลูกที่เหลืออีก 6 คนของผู้กองแทรปป์ด้วย

สำหรับมาเรียกับเด็กๆ ความสัมพันธ์ในตอนแรกจะเป็นในลักษณะคนนอก ซึ่งเด็กทุกคนพยายามจะหาทางแกล้งให้เธอออกจากบ้านโดยเร็ว เนื่องจากคนที่มาทำหน้าที่ตรงนี้มักทำเพื่อเอาใจพ่อของพวกเด็กๆ เท่านั้น พอลับหลังก็แสดงพฤติกรรมแย่ๆ ออกมา กว่าเธอจะทำให้เด็กๆ เปิดใจยอมรับเธอได้ก็ต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองนานเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าในเรื่องมาเรีย และเด็กๆ ในครอบครัวแทรปป์จะไม่ใช่แม่ลูกแท้ๆ แต่ด้วยเวลา ความจริงใจ และความผูกพันธ์ที่เธอมีให้ก็ทำให้ทุกคนยอมรับเธอ และเรียกเธอว่า "คุณแม่" ในที่สุด

ในส่วนการทำหน้าที่แม่ เธอจัดได้ว่าทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเธอเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีด้วยก็ได้ ทำให้ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรเข้ามาเธอก็สามารถยิ้มให้กับปัญหาได้

เหยื่ออธรรม ฟองตีน
เรื่อง เหยื่ออธรรม
คุณแม่ ฟองตีน


ถ้าพูดจะถึงคุณแม่ที่น่าสงสารที่สุดคนหนึ่งในการ์ตูนคงหนีไม่พ้น ฟองตีน เป็นแน่แท้ เธอทำทุกอย่างเพื่อลูกเธอได้ ทั้งๆ ที่ลูกเธอแทบไม่ได้รับสิ่งที่เธอได้ทำเลยเนื่องจากโดนเจ้าของบ้านที่เธอนำโคเซ็ทไปฝากโกงเงินไปหมด ถ้าใครไม่เคยเห็นว่าแม่อดเพื่อลูกได้เป็นอย่างไร คุณก็จะได้เห็นจากเรื่องนี้ เธอทำงานหนักเพื่อส่งเงินกลับไปให้ลูก เธอทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งขายเส้นผมของเธอเลยทีเดียว (ฉบับนิยาย โหดกว่า) ถ้าหากว่าในเรื่องถ้าเธอไม่ถูกเพื่อนร่วมงานแกล้ง ลูกสาวเธอโคเซ็ทอาจไม่ต้องเผชิญกับความลำบากแบบในเรื่องก็ได้

แม้ว่าทั้งคู่จะอยากเจอกันแค่ไหนก็ไม่สามารถทำได้ โคเซ็ทได้แต่หวังว่าสักวันหนึ่งคุณแม่เธอจะมารับเธอแต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ไม่สมหวัง เนื่องจากแม่ของเธอเสียชีวิตก่อนที่จะได้พบกัน ในเพลงตอนจบของเรื่อง 私のお母さん~斉藤由貴(ma maman ) เนื้อเพลงของเพลงนี้แสดงให้เห็นถึงความรักของโคเซ็ทว่าเห็นรักแม่ขนาดไหน และรักมากเพียงใด สิ่งสุดท้ายที่ฟองตีนเหลือไว้ให้โคเซ็ท คือจี้ห้อยคอเส้นเพียงเดียว ซึ่งฌองวาลฌองได้มอบให้โคเซ็ท น่าเสียดายที่แม่ลูกคู่นี้ไม่สมหวังเรื่อง Lucky☆Star
คุณแม่ อิสึมิ คานาตะ


นี่คือคุณแม่อีกคนที่ในเนื้อเรื่องได้เสียชีวิตไปแล้ว ทั้งสองคนมีหน้าตาที่คล้ายกันมาก สิ่งที่คานาตะปรารถนามากที่สุดคือ ขอให้ลูกสาวของเธอที่เกิดมา ไม่ตัวเล็กเหมือนเธอ และไม่เป็นโอตาคุเหมือนสามีของเธอ แต่ดูเหมือนทุกอย่างจะไม่เป็นไปอย่างที่เธอหวัง เมื่อโคนาตะลูกสาวเธอเป็นอย่างที่เธอไมต้องการหมด คือทั้งตัวเล็กและเป็นโอตาคุ

ในเรื่องมีการกล่าวถึงคุณแม่คนนี้อยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นฉบับหนังสือการ์ตูนหรือฉบับอนิเม เราจะเห็นได้ว่า ถึงแม้ว่าลูกสาวเธอจะขึ้นระดับมัธยมปลายแล้ว แต่เธอก็ยังคงเป็นห่วง "ไม่ได้แวะมาที่นี่นานแล้ว" จากคำพูดนี้น่าจะพอเดาได้ว่า เธอยังคงแวะมาเยี่ยมอยู่บ้างเรื่อง การ์ดแค็ปเตอร์ซากุระ
คุณแม่ คิโนโมโตะ นาเดชิโกะ


นาเดชิโกะคุณแม่ของซากุระ เสียชีวิตเมื่อซากุระยังเด็ก ในเรื่องนี้มีพูดถึงคุณแม่คนนี้หลายครั้งเหมือนกัน คนที่มองเห็นวิญญาณ หรือสิ่งลึกลับได้อย่างโทยะ พี่ชายของซากุระ หลายครั้งเห็นแล้วก็ตกตะลึงเหมือนกัน ถึงแม้ว่าเธอจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่เธอก็ยังคงเป็นห่วงลูกๆ ของเธอ

ในเรื่องของความผูกพันธ์จะเห็นได้ว่าซากุระก็รักแม่ของเธอไม่น้อยเหมือนกัน เราจะเห็นได้ว่ามีอยู่ตอนหนึ่งที่ซากุระตามจับการ์ด แล้วการ์ดใบนั้นได้สะท้อนสิ่งที่อยู่ในใจของแต่ละคนออกมา ซึ่งทุกคนเห็นสิ่งที่แตกต่างกัน แต่ซากุระเห็นเป็นคุณแม่ของเธอ จากภาพที่เอามาให้ดูจะเห็นได้ว่าซากุระจังใส่ชุดเหมือนกับผู้หญิงในภาพ ชุดทีเธอใส่นั้นคือชุดที่เธอได้รับมาจากคุณตา หรือก็คือชุดของแม่เธอนั่นเอง

ถึงแม้ว่าคุณแม่ของซากุระจะจากไปนานแล้ว แต่ในเรื่องเราจะเห็นมีการเปลี่ยนรูปตั้งโต๊ะของคุณแม่บ้าง หรือบอกลาคุณแม่ก่อนออกจากบ้านบ้าง นี่กระมั้งที่เรียกว่า ถ้าหากเราไม่ลืมใครก็จะมีชีวิตอยู่กับเราตลอดไปเรื่อง ชินจังจอมแก่น
คุณแม่ โนฮาร่า มิซาเอะ


บนโลกนี้คุณแม่ที่น่าจะปวดหัวกับลูกมากที่สุดคนหนึ่ง คงหนีไม่พ้นคุณแม่คนนี้อย่างแน่นอน มิซาเอะจัดเป็นคุณแม่ที่มีบทบาทแทบทุกตอนในเรื่อง นับว่าน่าปวดหัวเป็นอย่างมากที่มีลูกอย่างชินจัง และฮิมาวาริ เพราะทั้งคู่นั้นซนแบบไม่ธรรมดา ออกแนวทะลึ่งด้วย ถึงแม้มิซาเอะจะเป็นคุณแม่ที่ขี้บ่น และหลายครั้งอาจดูว่าทำหน้าที่คุณแม่ได้ไม่ค่อยสมบูรณ์นัก (ออกแนวเฮฮา) แต่ถ้าให้ประเมินการทำหน้าที่ของเธอก็จัดได้ว่าทำหน้าที่ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่ภรรยา หรือแม่ สำหรับชินจังถึงแม้ว่าจะทำให้คุณแม่ต้องปวดหัวเป็นประจำแต่หลายๆ ตอนเราก็จะเห็นว่าชินจังก็แสดงความน่ารัก และรักแม่มากทีเดียว เห็นแล้วก็อดยิ้มไม่ได้เหมือนกันเรื่อง โรซาริโอ้ + แวมไพร์
คุณแม่สึคุเนะ คาสุมิ


อาโอโนะเด็กหนุ่ม ม.ปลายธรรมดาที่เข้าไปเรียนอยู่ในโรงเรียนของปิศาจ เป็นการ์ตูนขำขัน เฮฮา เสียอย่างคือขายเซอร์วิสมากเกินความจำเป็น ในเรื่องคุณแม่ของสึคุเนะไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก (จากที่ดูมา 2 ซีซั่น) เนื่องจากเนื้อเรื่องมักจากอยู่ในโรงเรียน สำหรับในอนิเม ซีซั่น 2 ตอนที่ 7 เราจะได้เห็นบทบาทของเธอเต็มๆ เนื่องจากพวกโมกะจังมาเที่ยวที่บ้านของสึคุเนะ แถมมาแบบกระทันหันไม่ได้นัดหมายด้วย

ถึงแม้เธอจะดูตื่นเต้นเกินเหตุ เมื่อพวกโมกะจังมากเที่ยวที่บ้าน แต่ก็จัดว่าเป็นคุณแม่ที่เอาใจใส่ลูกชายเป็นอย่างดี ไม่แปลกหรอกที่ห่วงลูก ก็สาวๆ มากันเยอะขนาดนั้น (แถมวิ่งตีกันในบ้านด้วย)เรื่อง อิคคิวซัง
คุณแม่ สึโบะเนะ อิโยะโน


ยอดคุณแม่ต้นแบบจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่คุณแม่ของอิคคิวซัง การ์ตูนอมตะยอดนิยมที่ไม่ว่าฉายกี่ครั้งก็ยังได้รับความนิยม เดิมทีอิคคิวซังมีฐานะเป็นองค์ชายเทนนิกุมารู ผู้ที่จะเป็นว่าทีจักรพรรดิองค์ต่อไป แต่ด้วยความที่ปู่ของอิคคิวซังพ่ายแพ้แก่โชกุนโยชิมิตสึ ส่งผลให้ท่านโยกุนสั่งยึดทรัพย์ทั้งหมดของตระกูล และทางเดียวที่อิคคิวซังจะมีชีวิตต่อไปได้ก็คือ การบวชเป็นพระในศาสนา นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้แม่ลูกคู่นี้ต้องพรากจากกัน

ในเรื่องเราจะเป็นตุ๊กตาไล่ฝน นั่นคือสิ่งแทนตัวแม่ของอิคคิวนั่นเอง ถึงแม้ทั้งคู่จะต้องเจอชะตาชีวิตที่โหดร้ายแค่ไหน แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่เปลี่ยนแปลงดังจะเห็นได้จากหลายๆ ตอนในเรื่อง แม้ทั้งคู่จะคิดถึงกันใจจะขาด แต่ก็ต้องตัดใจแกล้งทำเป็นไม่รัก ทำเป็นไม่คิดถึง เราจะเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าอิคคิวรักแม่เพียงใดก็จากเพลงตอนจบของเรื่องนี้ โดยเป็นเพลงที่กล่าวถึงจดหมายที่อิคคิวเขียนถึงท่านแม่ของตน

ดราก้อนบอล จีจี้

เรื่อง ดราก้อนบอล
คุณแม่ จีจี้


ใครจะไปเชื่อว่าคุณแม่คนนี้จะติดโผกับเขาด้วย จีจี้นับเป็นภรรยา และแม่ที่ดี ถึงแม้ว่าเธอจะเข้มงวดมากเพียงใดก็ตาม แต่นั่นก็เพื่ออนาคตของลูกเธอทั้งนั้น (เพราะพ่อมันเอาแต่จะให้ฝึกวิชาต่อสู้) ถ้าเราสังเกตให้ดี ในเรื่องงานบ้านงานเรือนเธอทำได้ไม่ขาดตกบกพร่อง โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารซึ่งเราต่างก็รู้ดีว่าชาวไซย่ากินเยอะขนาดไหน แต่เธอก็สามารถทำหน้าที่ในจุดนี้ได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าลูกชายของเธอก็ไม่ทำให้เธอผิดหวังด้วยการเป็นนักวิชาการได้สมความตั้งใจของเธอ

ในเรื่องความสัมพันธ์ของจีจี้กับโกฮังจะเห็นว่าจีจี้ห่วงโกฮังมาก ตั้งแต่ตอนที่โกฮังเกิดเลย แต่ในภายหลัง หลังจากมีโกเท็นแล้วก็ห่วงน้อยลง (คงไว้ใจมากขึ้นมั้ง)เรื่อง มาโดกะ มาจิก้า
คุณแม่ คานาเมะ จุนโกะ


ในเรื่องของสาวน้อยมืดมนมาโดกะ คุณแม่ของเธอก็มีบทบาทกับเขาด้วย ในเรื่องเราจะเห็นได้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ถือว่าดีทีเดียว สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง ด้วยความรับผิดชอบทำให้บางครั้งเธอต้องทำงานหนัก ซึ่งมาโดกะก็ถามคุณพ่อของเธอถึงเรื่องนี้เช่นกัน แสดงให้เห็นว่าเธอก็เป็นห่วงคุณแม่อยู่ไม่น้อย

"ยิ่งเชื่อว่าตัวเองถูกเท่าไหร่ ยิ่งห่างไกลจากความสุขมากเท่านั้น"
นี่เป็นเรื่องที่จุนโกะพูดให้มาโดกะฟัง และเป็นอีกประเด็นของเรื่องที่น่าเอาไปคิดตามเช่นกัน คำพูดของจุนโกะ หลายอันเอาไปคิดต่อยอดได้เยอะเหมือนกันเรื่อง โทระโดระ
คุณแม่ ทาคาสุ ยาซึโกะ (ยัตจัง)


คุณแม่ที่ดูไม่สมเป็นคุณแม่ จะมีใครอีกถ้าไม่ใช่คุณแม่ของทาคาสุ ริวจิ ในเรื่องเธอดูไม่ค่อยสมเป็นแม่เท่าไหร่ ทำตัวไม่เรียบร้อย ผิดกับลูกชายหน้าโหดของเธอที่ทำงานบ้าน ทำอาหาร ทำทุกอย่างได้หมด (แถมยังต้องเตรียมเผื่อแม่ด้วย) บางครั้งริวจิต้องกำชับแม่ว่าต้องทำอะไร อาหารอยู่ตรงไหน อย่าลืมให้อาหารนกแก้ว ฯลฯ ดูแล้วเหมือนสลับหน้าที่กันเลย

อาจเป็นเพราะอาชีพการงานของเธอส่งผลให้เธอมีพฤติกรรมที่ดูแล้วอาจไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ก็เป็นไปได้ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังสามารถเลี้ยงดูริวจิให้เติบโตขึ้นมาได้เป็นอย่างดี ในเรื่องความสัมพันธ์แม่ลูกคู่นี้ดูเหมือนจะเป็นเพื่อนกันมากกว่า ถึงแม้คุณลูกจะไม่รู้สึกแบบนั้นก็ตาม แถมยังต้องดูแลแม่เหมือนเด็กๆ อีก แต่ริวจิก็ยินดีทำด้วยความเต็มใจ นี่แหละความรักที่มีให้กันของแม่ลูกคู่นี้เรื่อง แองเจลิค เลเยอร์
คุณแม่ ซึสึฮาระ ชิวโกะ


ในบางครั้งหลายๆ คนอาจคิดอะไรเหมือนกัน ถ้าพูดถึงใจตรงกันคงหนีไม่พ้นแม่ลูกคู่นี้ ชิวโกะกับมิซากิ ที่คิดเหมือนกันในหลายๆ เรื่องจนเห็นแล้วอดที่จะหงุดหงิดแทนไม่ได้

เนื่องจากอาการป่วยของชิวโกะ เธอจึงตัดสินใจเดินทางมาโตเกียว เพื่อรักษาอาการที่สมองไม่สามารถสั่งการให้ขาก้าวเดินได้อย่างคนปกติ เธอโกหกมิซากิว่าไปเพื่อทำงาน โดยฝากมิซากิไว้กับคุณตาคุณยาย ถึงแม้ว่าตอนจากกันมิซากิจะยิ้ม เพราะไม่อยากให้คุณแม่เป็นห่วงก็ตาม แต่เมื่อรถแล่นผ่านไปได้ซักพักมิซากิถึงกับปล่อยโฮเลยทีเดียว

ในเรื่องมีตอนที่ทั้งคู่คิดตรงกันในเรื่องการเขียนจดหมาย ชิวโกะกังวัลว่าเขียนจดหมายไปถึงมิซากิแล้วกลัวมิซากิจะไม่ยอมรับแม่คนนี้แล้ว สุดท้ายถึงเขียนเสร็จก็ไม่ได้ส่ง ในขณะที่มิซากิก็เขียนจดหมายถึงแม่ แต่ก็ไม่ได้ส่งเพราะกลัวว่าแม่ของตัวเองงานยุ่งคงไม่มีเวลาอ่าน ดังนั้นไม่รบกวนจะดีกว่า ทำให้ทั้งสองไม่ได้เขียนจดหมายถึงกันเลย (การ์ตูนเก่าน่ะเรื่องนี้ สมัยก่อนมือถือไม่รุ่งเรืองเหมือนเดี๋ยวนี้) ตอนจบของเรื่องนี้จบอย่าง HAPPY ENDING แม่ลูกได้พบกันและสามารถเดินด้วยกันได้อีกครั้ง เห็นแล้วก็อดยิ้มให้ไม่ได้กับแม่ลูกคู่นี่เหมือนกันเรื่อง วันพีซ
คุณแม่ เบลเมล


ถ้าจะเรียกว่าเธอคนนี้ว่าเป็นสุดยอดคุณแม่ผู้เสียสละ ก็คงไม่ผิดนักสำหรับเบลเมล แม้ว่าเธอจะไม่ใช่แม่แท้ๆ ของนามิ และโนยิโกะก็ตาม แต่เธอก็มีพระคุณจนทำให้นามิ และโนยิโกะ นับถือเป็นแม่อีกคน

ถ้าเราดูวีรกรรมของเบลเมลนั้นจะเห็นได้ว่าไม่ธรรมดาเหมือนกันเริ่มจาก ไปช่วยชีวิตนามิ กับโนจิโกะ และอาสาเลี้ยงดูนามิ กับโนจิโกะ เมื่อพวกอารอนและพรรคพวกบุก เบลเมลก็เสียสละชีวิตด้วยการนำเงินที่มีอยู่ไปจ่ายในนามของลูกเลี้ยงทั้งสองของเธอ สุดท้ายก็ถูกอารอนฆ่าตาย (น่าสะเทือนใจมาก) แต่ตอนหลังในที่สุดนามิก็สามารถรวบรวมเงินเพื่อปลดหนี้คนในหมู่บ้าน และยังได้พวกลูฟี่มาช่วยจัดการกับอารอน และพรรคพวกอีก ทำให้ความสุขกลับมาสู่หมู่บ้านอีกครั้ง

ถึงแม้ว่าเบลเมลจะมีพฤติกรรมบางอย่างที่ดูไม่ค่อยเหมาะสมนัก สูบบุหรี่ด้วย แถมทรงผมแหวกแนวสุดๆ แต่ในเรื่องความรักที่มีมีให้นามิ และโนยิโกะก็น่าจะพอชดเชยข้อเสียในจุดนี้ได้เรื่อง เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก
คุณแม่ ฮินาตะ อากิ


สุดยอดคุณแม่ยังสาวคุณแม่คนนี้เป็นคุณแม่ของ นัตซึมิ กับ ฟูยูกิ เธอทำงานเป็นบก.หนังสือการ์ตูน เป็นคนสวยรูปร่างดีจนหลายๆ คนต้องอิจฉา และด้วยการที่เธอเป็นคนที่ดูอบอุ่น สบายๆ ทำให้บรรยากาศการทำงานราบรื่นไปด้วยดี

สำหรับที่บ้านนั้น เธอก็เป็นคุณแม่ที่แสนจะใจดีกับลูกๆ ทั้งสองมาก ถึงแม้จะด้วยหน้าที่ของเธอ ทำให้บางครั้งกลับบ้านไม่เป็นเวลา แต่ก็ถือเป็นคุณแม่ที่เอาใจใส่กับครอบครัวเป็นอย่างดี ที่สำคัญเธอเป็นคนที่สามารถกำราบมนุษย์ต่างดาวอย่างพวกเคโรโระได้อย่างง่ายดายเรื่อง โดราเอมอน
คุณแม่ โนบิ ทามาโกะ


หากจะพูดถึงคุณแม่ในการ์ตูน คงไม่พูดถึงคุณแม่คนนี้ไม่ได้ โนบิ ทามาโกะ เป็นคุณแม่ที่น่าจะปวดหัวกับลูกเป็นอันดับต้นๆ อีกคนหนึ่ง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไร เนื่องจากโนบิตะทำตัวเหลวไหลมาก หลายครั้งสอบได้ 0 คะแนน จึงไม่น่าแปลกใจที่เธอจะโกรธ

ถ้าพูดถึงอุปนิสัยเธอจัดได้ว่ามีนิสัยที่เข้มงวด ไม่ค่อยตามใจลูกชายซะเท่าไหร่ สาเหตุก็มาจากการที่โนบิตะทำตัวเหลวไหล ถึงภายนอกแม่ของโนบิตะจะเป็นคนที่ออกจะเข้มงวด แต่หลายครั้งเธอก็เผยความอ่อนโยน หรือ ความใจดีให้เราเห็นเหมือนกัน ความจริงถ้าโนบิตะทำตัวเป็นเด็กดี คุณแม่ก็คงไม่ต้องมาดุด่าบ่อยๆ ให้เหนื่อยหรอก

ในเรื่องจะมีตอนหนึ่งที่พวกโนบิตะย้อนไปดูอดีตว่าตัวเองเป็นลูกของพ่อกับแม่จริงหรือไม่ เนื่องจากโนบิตะไม่ได้มีข้อดีของพ่อหรือแม่เลย ซึ่งจากการที่ย้อนอดีตไปดูก็ทำให้รู้ว่าเป็นพ่อแม่ลูกกันจริง ในตอนท้ายโนบิตะน่าจะฮึดขึ้นมาเป็นเด็กดี แต่สุดท้ายก็เหลวตามฟอร์ม

มีครั้งหนึ่งที่คุณแม่ดุโนบิตะจนโนบิตะหนีออกจากบ้าน และแอบใช้เครื่องมือวิเศษของโดราเอมอน ทำให้คุณแม่รู้สึกว่าเวลาผ่านไปนานกว่าปกติจากนั้นโนบิตะก็ออกจากบ้านไปข้างนอก เครื่องมือที่ว่านี้จะทำให้คนที่โดนรู้สึกว่าเวลาผ่านไปช้ากว่าปกติ 6 เท่า ในเรื่องโนบิตะหายไป 3 ชั่วโมง ความรู้สึกของเธอคือ โนบิตะหายไปถึง 18 ชั่วโมง เหตุการณ์นั้นทำเอาเธอทั้งโกรธ ทั้งเป็นห่วง และร้องไห้เลยทีเดียว เหตุการณ์นี้น่าจะแสดงให้เห็นได้ว่าถึงแม้เธอจะโกรธเจ้าลูกชายคนนี้เพียงใด แต่ที่ทำไปก็เพราะความรักที่มีให้นั่นเอง

สำหรับความรักของโนบิตะที่มีต่อคุณแม่ ถึงโนบิตะจะถูกคุณแม่ดุด่า จนวิ่งหนีออกจากบ้าน แต่สุดท้ายเมื่อโนบิตะเห็นคุณแม่เป็นห่วงมากก็สำนึกและคิดจะกลับบ้านเอง สุดท้ายคุณแม่ก็ให้อภัย ถึงแม้ว่าโนบิตะจะไม่ได้เรื่องขนาดไหน แต่สิ่งที่น่าภาคภูมิใจแทนโนบิ ทามาโกะแม่ของเขาก็คือ การที่โนบิตะเติบโตขึ้นมาเป็นคนดีนั่นเองความจริงยังมีคุณแม่อีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึงอย่างเรื่องโคนัน ระหว่าง ชินอิจิ คุณแม่ยูกิโกะ คู่คิซากิ เอริ กับรัน หรือเรื่องคนเก่งทะลุโลก มินามิโน ชูอิจิ (คุรามะ) กับคุณแม่ของเขา หรืออย่างเรื่องนูระหลานจอมภูติ ท่านวาคานะ กับนูระ แต่เนื่องจากเวลาในการเขียนที่ค่อนข้างจำกัดทำให้ไม่สามารถเขียนได้มากกว่านี้

อย่างไรก็ตามวันแม่ไม่ได้มีวันเดียว เราควรทำทุกวันให้เป็นวันแม่ ถึงเราจะเห็นความสัมพันธ์แม่ลูกในการ์ตูนซึ่งบางคู่อาจดูแปลกไปบ้าง แต่นั่นก็เป็นความสัมพันธ์ในรูปแบบหนึ่ง ถึงแม้คุณแม่หลายคนในการ์ตูนจู้จี้ขี้บ่นไม่ต่างจากคุณแม่ในชีวิตจริง แต่เราจะเห็นว่าทั้งหมดที่ทำไปก็เพราะความรัก สิ่งมีค่าที่สุดในวันแม่ และทุกๆ วัน อาจไม่ใช่ดอกมะลิ หรือคำว่ารัก แต่อาจเป็นการได้เห็นลูกของตัวเองเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง และเป็นคนดีของสังคมมากกว่า ถ้าทำสิ่งเหล่านี้ได้ ก็ถือว่าเป็นของขวัญที่มีค่าที่สุดสำหรับคุณแม่แล้วขอบคุณภาพบางส่วนจาก
ภาพจากเรื่องเหยื่ออธรรม
ภาพจากเรื่องมนต์รักเพลงสวรรค์
บางส่วนโหลดมานานแล้วจำไม่ได้แล้ว


Create Date : 11 สิงหาคม 2555
Last Update : 13 มิถุนายน 2565 17:52:13 น. 54 comments
Counter : 15799 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. เนื่องในโอกาสวันแม่ เอนทรี่นี้เลยเขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูน ใช้เวลาค่อนข้างจำกัดในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลตรงไหนตกหล่นไปก็ ช่วยกันเพิ่มเติมได้

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" สามารถโหวตการ์ตูน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 11 สิงหาคม 2555 เวลา:18:26:06 น.  

 
เคยอ่านทั้งเรื่องเหยื่ออธรรมและก็อิคคิวซัง เศร้ามากๆอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 11 สิงหาคม 2555 เวลา:20:03:25 น.  

 


ดีจัง เอาคุณแม่ทุกเรื่องมาเล่า
โหวตเลยค่ะ

newyorknurseโดย: newyorknurse วันที่: 11 สิงหาคม 2555 เวลา:20:18:19 น.  

 
เหมือนได้อ่านการ์ตูนเรื่องยาวเลยคะ
ทุกคนก็รักแม่เนอะ
แต่เหมือนหลายเรื่องจะออกแนวดราม่าอะ
ไม่น่าที่แม่ต้องมาด่วนจากไป
..
จะว่าไปประทับใจมิซาเอะนะ
ลูกดื้อขนาดไหน ก็ยังเอาอยู่ นิ


โดย: ปันฝัน วันที่: 11 สิงหาคม 2555 เวลา:21:58:35 น.  

 
คุณต่อเข้าใจหาเรื่องน่ารักมาอัพฉลองวันแม่ดีจังค่ะ เป็นการ์ตูนที่ให้อารมณ์อบอุ่นดีแท้ โหวตให้ทั้งบล็อกการ์ตูนและบล็อกวันแม่ด้วยค่า


โดย: haiku วันที่: 11 สิงหาคม 2555 เวลา:22:15:34 น.  

 
หลากหลายมากเลยคุ่ะคุณต่อ
คุณแม่ในการ์ตุนที่รินก็คุ้นเคยในคาแร็กเตอร์

ก็มี อิคคิวซัง
ชินจัง
และ โนบิ

3 เรื่องนี้จะคุ้นเคยมากเลยค่ะ อ่านเพลินๆ
มีใส่มุขตลกตามคาแร็กเตอร์ของคุณแม่ด้วย

เ้้ข้ากับเทศกาลได้เป็นอย่างดีเลย อิอิ

สุขสันต์วันแม่ค่า
โหวตให้ด้วย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 11 สิงหาคม 2555 เวลา:23:48:35 น.  

 
ที่จดจำได้ไม่เคยลืม เห็นจะเป็นคุณแม่ สึโบะเนะ อิโยะโน
ของท่านอิคคิวนี่แหละค่ะ เคยนั่งดูบางตอน ที่ท่านอิคคิว
เศร้าโศกคิดถึงท่านแม่ ปายเผลอน้ำตาซึม ๆ ด้วยนะ
ยังโดนแซวเลยว่าคนอะไรดูกาตูนย์ก็ร้องไห้ได้ ก็ฉากเศร้า
เราจะอิน ก็ไม่เห็นเป็นไรเลยเน๊าะ อิอิ

โหวตให้ทั้งบล็อกวันแม่ และบล็อกกาตูนย์เลยค่ะ ชอบ ชอบ
...
...

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 11 สิงหาคม 2555 เวลา:23:56:52 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

มาร่วมโหวตบล็อกวันแม่ครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:0:59:47 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
เป็ดสวรรค์ Funniest Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
=========================
รู้จักคุณแม่ชินจัง คุณแม่อิ๊กคิว และคุณแม่โนบิตะสามคนเองค่ะ

เป็นครั้งแรกเลยนะคะ ที่สิทธิ์ในการโหวตหมดตั้งแต่ตี 1 เหอๆโดย: ปรัซซี่ วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:1:19:33 น.  

 
เช้านี้ ทำบุญวันแม่ครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:2:07:31 น.  

 

พี่อุ้มแวะมาบอกว่าโหวตทั้งบล็อกวันแม่
และหมวดการ์ตูนให้น้องต่อเลยจ๊ะ
ปล.เพิ่งดูมวยจบน่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:3:31:29 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พี่ก๋ารู้จักอยู่สามเรื่อง
ก็คงชอบแม่โนบิตะมกาที่สุด
รองลงมาก็แม่ชินจัง

ส่วนแม่อิกคิวซังนั้นน่าสงสารท่านมากเป็นที่สุดครับ
เพระาเรื่องการเมือง การชิงบัลลังค์
เลยทำให้แม่ต้องประสบชะตากรรมที่น่าโหดร้ายมากจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:5:54:50 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณต่อ ตามมาอ่านการ์ตูนวันแม่น่ารักมากค่ะ การณ์ตูนก็เหมือนดารานะคะ ในแต่ละเรื่องก็มีลักษณะแตกต่างกันไปทั้งคุณแม่ของการ์ตูนด้วย แม่รักลูกเสมอนะคะ ถึงแม้จเป็นการ์ตูนก็วื่อความรู้สึกดีๆออกมาในรูปความรักของแม่ที่มีต่อลูก กิ่งโหวตให้ทั้งสองโหวตเลยค่ะ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ทำการโหวตบล็อกวันแม่เรียบร้อยแล้วค่ะ

มีความสุขกับคุณแม่นะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:6:53:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณต่อ
โหวตบล็อกวันแม่ให้ก่อนเลย

อ่านแค่คร่าวๆ เอง แต่ยังไม่จบ
เดี๋ยวสายๆ มาอ่านอีกที จะพาแม่ไป ตลาดค่ะ อิอิ
มีความสุขในวันแม่และทุกๆวันนะคะ ^^


โดย: Sawnoy วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:7:30:09 น.  

 
หวัดดี ค่ะคุณ ต่อ ..
เชื่อว่า คงเป็นวันหยุด ที่มีความสุข เห็นมาอัพบล็อก วันแม่ ..
ความรัก ของแม่เป็นความรัก ที่บริสุทธิ์ ลึกซึ้ง แม่คือผู้ให้ที่แท้จริงโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ..

จะเห็นว่า แม้แต่การ์ตูน คนเขียนก็ถ่ายทอดความรู้สึก ของแม่ออกมาหลายแนว
แต่บทสรุป ของแม่ คือแม่ที่เต็มไปด้วยความรัก และห่วงใยพร้อมที่จะปกป้องดูแลลูก ในทุกๆ เมื่อ ..

นี่แหละคือ ความซาบซึ้ง ไมว่าจะแบบไหน คำว่า แม่ คือ ผู้ให้รัก ที่ยิ่งใหญ่
ขอให้มีความสุข กับแม่ในวันนี้ ค่ะ..
พี่โหวต สองอย่างเลย..โดย: tifun วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:14:56:45 น.  

 
สุขสันต์วันแม่ค่ะคุณต่อ

มีหลายเรื่องที่เคยได้ดู และไม่เคยได้ดู
ทุกครั้งที่ดูอิคคิวซังตอนที่ "จะได้พบ" "เกือบได้พบ" หรือ "ได้พบ" กับแม่ บุ๊งน้ำตาไหลทุกทีเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับ + นะคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:15:39:11 น.  

 
สุขสันต์วันแม่ครับ โหเขียนได้เยอะแยะ รวบรวมมาได้อย่างดีเลยครับ


โดย: อะไรคือสิ่งหายาก แต่ไม่มีค่า วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:15:48:33 น.  

 
เข้าใจหาการ์ตูนเกี่ยวกับวันแม่นะค่า
น่ารักดี
ชอบเรื่องโดเรมอนนะค่าโดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:16:46:46 น.  

 
กลับมาอ่านจนจบแล้วค่ะ
สา นึกถึงการ์ตูน
เรื่อง อิคคิวซัง
คุณแม่ สึโบะเนะ อิโยะโน
มากที่สุด เพราะตอนดู อิคคิวซัง คิดถึงแม่ นั่งมอง
ที่ตุ๊กตาไล่ฝนแล้วเศร้า พาเราเศร้าไปด้วย
กินใจนะ ตอนเด็กๆ ก็ชอบดูมากค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog

มาโหวตบล็อกการ์ตูนให้ด้วยเลย เพราะ
เขียนได้ดีและเยอะมากๆ อ่านนานเพลินเลย

ขอให้มีความสุขในวันแม่และทุกๆวันนะคะ ^^


โดย: Sawnoy วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:20:37:19 น.  

 
มาแล้วค่าคุณต่อ
เน็ทเน่านี่ไร้อารมณ์จัง

อ่านมารู้จักอยู่แม่โนบิตะคนเดียวเอง หุหุ
จริงอย่างที่คุณต่อเขียนค่ะ โนบิตะเหลวไหลจริงๆ
ก็ต้องโดนบ่นเป็นธรรมดาเนอะ

เมื่อก่อนก็ดูนาฬิกาธรรมดาเอาค่ะ
แต่จริงๆใช้แบบนี้ดีกว่า คือไม่ต้องจำค่ะ
ว่าเริ่มเลขอะไร แล้วพอเลขอะไร มันชอบลืมน่ะ

แต่ใช้นาฬิกาแบบนี้ ต้องตั้งวินัยไว้อย่างนึงค่ะ
คือถ้าได้ยินเสียงกริ๊งงงงปุ๊ป ต้องลุกไปดู
ห้ามมานึกว่า อีกเดี๋ยวน่า อีกแป๊ปน่า ไม่ได้ค่ะ

แล้วก็จริงเหมือนที่คุณต่อบอกอีก
ใครว่าไข่ต้มทำได้ง่ายๆ ต้มแบบไม่ได้ดั่งใจไปหลายฟองแล้วค่ะ
ส่วนใหญ่จะแข็งเกินน่ะ
บางครั้งเปลือกไข่ร้าว ลืมใส่น้ำส้มสายชูลงไปในน้ำด้วย
ปรากฏว่าต้มแล้วไข่ขาวปูดออกมาตั้งเยอะ
ไข่แดงเลยพาลสุกเกินไปอีก

วันไหนอากาศเย็นมากๆ จะลองสังเกตุค่ะ
ขอบคุณมาก


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:23:14:08 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาแล้ววววววววววค่า
เมื่อวานโควต้าหมด อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:0:02:10 น.  

 


ดี.มาอนุรักษ์บล็อก และโหวตบล็อกวันแม่ก่อนค่ะ
เดี๋ยวตามอ่านทีหลัง
ก่อนส่งคุณต่อเข้านอน .. มารับไปบล็อกดี.ด้วยค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:0:06:31 น.  

 
เครื่องต้มไข่ก็มีค่ะ แต่อยากจะลองต้มเองมั่ง
อิอิ มีที่เจาะรูไข่จริงๆ ตอนต้มเองไม่ได้เจาะเลย

โหวตให้ค่าคุณต่อ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Home & Gargen Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:0:07:59 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

เมื่อคืนดูบอล
มันส์ดีนะครับ
เสียดายพี่ก่ษดูได้แค่ 3-1 แล้วก็ปิดทีวี
หมิงหมิงต้องนอน

แต่รู้สึกสกอร์ไปจบที่ 3-2 นะครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:5:45:42 น.  

 
เป็นเอนทรีย์ที่ดีมากและเข้ากับวันแม่ด้วยครับ


ในลิสต์นี้ผมได้ดูแบบจริง ๆ จัง ๆ ไม่กี่เรื่องเองแฮะ
แต่เท่าที่รู้จักคุณแม่ในนี้ ก็เป็นคุณแม่ที่ดีจริง ๆ ครับ ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:6:21:03 น.  

 
กินสบายกว่ามีเปลือกเยอะค่ะ
แต่ยังไงถ้าเป็นหอยสดก็อร่อยกว่าอยู่ดี
แถมแถวนี้ตัวเล็กๆด้วย หอยลายบ้านเราตัวใหญ่กว่าเพียบค่ะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:12:52:34 น.  

 
น้องต่อช่วยพี่ก๋า
พี่ก๋าลืมนึกถึงงานตะพาบไปเลย 555

เดี๋ยวต้องหาเวลาทำสักหน่อยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:13:31:26 น.  

 
แวะมาทักทายอีกครั้งครับคุณต่อ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:20:03:52 น.  

 
โหวตบล็อกวันแม่นะคะคุณต่อ
เป็นเรื่องราวหลากหลายสไตล์คุณแม่เลยนะคะ

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:21:22:41 น.  

 
แวะมาขอบคุณสำหรับโหวตค่ะ คุณต่อ
แม่ไม่ได้หวังอะไรมากจากเราหรอกค่ะ
แค่ที่ทำได้ แม่ก็ปลื้มแล้ว คุณต่อ พาไปกินข้าว
กินเค้ก สา พาไปเดิน ตลาดนัดอ่ะ ฮ่าๆๆๆ
ห้างก็ไม่ได้เข้า ก็อยู่ใกล้ๆ ตลาดนัดเลยค่ะ
แต่คนเยอะไม่มีที่จอดรถเลย วนไปรอบนึง
เลยต้องไปจอดในตลาดสด
สา ได้กอดแม่พร้อมบอกรักแม่ด้วยค่ะ
เขินๆ แต่ก็ซึ้ง แม่ก็เขิน ยิ้มๆ ดีใจ
คุณต่อ ลองกอดแม่ดูค่ะ ไม่ต้องเขิน
สา เองไม่เคยทำแบบนี้เลยตั้งแต่โตมา
ครั้งนี้ เป็นครั้งแรกค่ะ แล้วก็รู้สึกดีมากเลย

ไม่ต้องเขินค่ะ แล้วจะรู้ว่าอบอุ่นแค่ไหน
คืนนี้ นอนหลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ^^


โดย: Sawnoy วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:22:13:24 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:6:11:27 น.  

 
โอ้..คุณต่อเก็บมาหลายเรื่องมากแฮะ อ่านเยอะจริงๆ..

สุขสันต์วันแม่ย้อนหลังนะคะ วันแม่ปีนี้แม่มาอยู่ด้วยที่นี่ค่ะ .. แสนสุขใจ..

โหวตจ้าาา..


โดย: ป้าโซ วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:9:01:27 น.  

 
การ์ตูนแม่ลูก อ่านสนุกหลายเรื่องเลยครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:12:55:42 น.  

 
สวัสดีวันแม่ ย้อนหลังค่ะ อาต่อ ของซีซี

เข้ามาอ่านบล็อคนี้ ได้รู้เรื่องเกี่ยวกับ แม่ ๆ ในการ์ตูนเยอะเลย ซี่งหลายเรื่องเคยดู แต่ไม่ได้สังเกตุขนาดนี้
แล้ว แม่ในเรื่องของ อาต่อ...เป็นยังไงค่ะ


โดย: Li Shana วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:14:42:41 น.  

 
อ่านเพลิน... เกินห้ามใจ... ประโยคหลังไม่ใช่ละ เคี้ยวเพลิน เกินห้ามใจน่อ...

ี่พี่เคยน้ำตาซึมกับท่านแม่ของอิคคิว ทุกวันนี้ก็ยังงงๆ รู้อยู่ว่าตุ๊กตาไล่ฝนเป็นตัวแทนท่านแม่ แต่ก็ไ่ม่เข้าใจอยู่ดี

คุณแม่มิซาเอะ กับลูกสุดทะลึ่งทั้งคู่ นี่ดีนะแค่การ์ตูน

ได้เห็นคุณแม่ของซากุระจังบ้าน เดินสวยไปสวยมา จนนึกว่าเธอยังมีชีิวิตอยู่

คุณแม่จีจี้ อันนี้ฮา แต่เข้าใจได้เลย พี่ชอบตอนโกฮังมากกว่าตอนโกเท็นนะ นึกถึงคุณแม่บลูม่าด้วย เค้าก็รักทรังค์นะ แต่ถ้าซาบซึ้ง แบบไม่ได้พูดเลย คงต้องยกให้พ่อเค้า เบจิต้า

คุณแม่เบลเมล ตอนนี้ก็เศร้า...

เมฆชอบเคโรโระ แต่พี่ชอบเรียก กบปัญญาอ่อน นึกว่าตัวเองควบคุมโลกได้ อย่างฮา...จำแม่เค้าได้บ้าง

คุณแม่โนบิตะ เรื่องนี้คุยกันบ่อยที่บ้าน...

คุณแม่ของรัน ปากแข็งแต่ก็รักลูกนะ ด้วยบุคลิกของเค้ามั้ง

พี่ไม่เคยบอกรักแม่เลย ในบ้านพี่ พี่น้อง 5 คน คงมีพี่คนเดียว ที่ไม่พูด แต่ไม่ใช่เด็กมีปัญหานะ แม่รู้...ทุกวันนี้ให้พูดคงเขินมากกว่า ดูการกระทำเอาเนาะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:15:51:16 น.  

 
พี่โดนแบนหน่ะ ต่อดูให้พี่ด้วยนะ

ถ้ามีคำไม่สุภาพที่พี่พิมพ์ (น่าจะไม่ตั้งใจ) ลบได้เลยค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:15:53:13 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะคุณต่อ

ไม่ว่าแม่จะเป็นแบบไหน เราก็ยังรักแม่เหมือนเดิมค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:17:32:26 น.  

 
อิคคิวซังคิดถึงแม่ตลอดเลย ชัดเจนมาก คิดถึงค่ะคุณต่อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:18:17:04 น.  

 
กำลังเดี้ยง เลยต้องมาเร็วเคลมเร็ว
แล้วจะกลับมาอ่านครับ

***


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:19:13:50 น.  

 
จะโหวตการ์ตูนเหมือนเดิมหงะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:22:19:07 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ โหวตวันแม่ให้ก่อนเลยครับ เยี่ยมมากๆครับ รีวิวไว้หลายคนเลย

เดี๋ยวมาอ่านต่อนะครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:22:19:18 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องวต่อ

พี่ก๋าเอาสภาพร่างกายว่าครับ
ไม่ฝืนแน่นอน 55

เมื่อก่อนตื่นตี 5 สบายเลย
แต่เดี๋ยวนี้ชักเพลียตอนช่วงสายครับ 555

รู้เลยว่าแก่ลงเยอะครับ 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:5:36:53 น.  

 
สาธุ สมฺพหุลา ญาตี อปิ รุกฺขา อรญฺญชา
วาโต วหติ เอกฏฐํ พฺรหนฺตมฺปิ วนปฺปตึ

มีญาติพวกพ้องมาก ย่อมเป็นการดี เช่นเดียวกับต้นไม้ในป่าที่มีจำนวนมาก
ต้นไม้ที่ขึ้นอยู่โดดเดี่ยว ถึงจะงอกงามใหญ่โตสักเท่าใด ลมก็พัดให้โค่นลงได้

บริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์ที่มีอยู่รอบตัวด้วยสติปัญญา ตลอดไป...นะคะปอป้าชอบอิ๊คิวซังมากเลย...ค่ะ

โหวต...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:10:13:08 น.  

 
กลับมาอ่านแล้วครับ ชอบท่านแม่ของอิ๊กคิวเนอะโดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:17:23:53 น.  

 
อยากเป็นแม่คนจัง


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:19:24:15 น.  

 
ชอบหม่าม๊ามิซาเอ๊ะกับแม่โนบิตะที่สุดเลย หุหุ แต่ถ้าแนวเศร้าคงเป็นแม่อิคคิวซังเน๊อะ


โดย: คมไผ่ วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:23:25:15 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พาไปดูหมิงหมิงเล่นน้ำตกที่เดิมอีกรอบครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:5:44:40 น.  

 
ชอบจัง ตอนนี้ โหวตให้นะน้องต่อ


หอยแครงทำความสะอาดยาก แต่มีเคล็ดลับของมันอยู่หละ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:8:12:37 น.  

 
คุณต่อกลับมาเขียนบล็อกการ์ตูนแล้ว นานๆทีจริงๆนะเนี่ย บล็อกการ์ตูนเอาจริงๆมันเขียนยากเนอะ บล็อกแกงค์ไม่ค่อยมีคอการ์ตูนด้วย
ผมว่าเว็บนี้น่าจะหาวิธีผลักดันหมวดหมู่ที่คนน้อยๆให้มากขึ้น เช่นบล็อกการ์ตูนยอดเยี่ยมไม่จำเป็นต้องได้ถึง 250 โหวต (แต่บล็อกคุณต่อก็ยังติดโผได้ เรียกว่าสุดอยดจริงๆ)

ขอโหวตบล็อกวันแม่ให้เลยครับ
อยากจะโหวตบล็อกการ์ตูนด้วย แต่สมาชิกไม่อัพเดทอมยิ้มโหวตไม่ได้ -3-"

คุณแม่โนบิ ทามาโกะ ห่วงลูกชายมากๆเลยเนอะครับ ถึงปกติจะโหดแต่ก็เป็นที่พึ่งสุดท้ายของลูกเสมอ นอกจากตอนที่เคยเล่าไปในบล็อกที่แล้ว ผมชอบตอนที่โนบิตะไปร้องไห้ซบตักแม่แล้วบอกว่าผมกลัวจะถูกแม่ดุ แต่แม่ก็ปลอบว่าไม่เป็นไรหรอก โนบิตะบอกกับโดราเอม่อนว่าบางทีเขาก็ยอมเป็นลูกแหง่เพราะอย่างน้อยพวกเด็กๆอย่างเขาก็มีผู้ใหญ่คอยปลอบประโลม ตอนนี้โนบิตะพาพ่อกลับไปหาคุณย่าด้วย พ่อร้องไห้งอแงฟ้องคุณย่าเหมือนเด็กๆเลย เรื่องนี้หลายๆตอนบางตอนอ่านแล้วรู้สึกถึงความเศร้าของพวกผู้ใหญ่เหมือนกันเนอะ

วันพีซหลังจากผมอ่านตอนของนามิทำให้ผมรู้สึกว่า "นี่แหละสุดยอดการ์ตูนของจัมป์ในยุคนี้" ขึ้นมาเลยครับ นอกจากฉากบู๊กับฉากฮาแล้ว ฉากกระแทกอารมณ์ยังซึ้งจนทำเอาเครียด หลังจากนั้นไม่นานวันพีซก็ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของจัมป์ถาวรจริงๆ

ผมชอบเนื้อหาเพลงจบของอิคคิวซังมากเลยครับ เพลงที่ฟังกันบ่อยๆตอนเด็กๆ พอมีคนมาแปลเนื้อให้ฟังแล้วถึงรู้ว่าความหมายมันซึ้งมากๆ


ท่านแม่ครับ สบายดีหรือเปล่า
เมื่อคืนผมเห็นดาวดวงหนึ่งส่องแสงสุกใสอยู่บนปลายยอดไม้ซีด้า
เมื่อจ้องมองดาวดวงนั้นผมรู้สึกถึงความอ่อนโยนของท่านแม่
ผมคุยกับดวงดาวนั้นว่าผมเป็นลูกผู้ชายจะไม่ท้อแท้
ถ้าเมื่อใดที่ผมเหงาผมจะมาคุยด้วยอีก
แค่นี้นะครับ แล้วจะเขียนจดหมายไปหาท่านแม่อีก อิ๊กคิว

ท่านแม่ครับ สบายดีหรือเปล่า
เมื่อวานนี้ที่วัดของเรามีคนจากหมู่บ้านข้างๆเอาลูกแมวตัวน้อยมาให้
เจ้าแมวน้อยร้องไห้เพราะว่ายังติดแม่ของมันอยู่
ผมบอกกับมันว่าอย่าร้องไห้ไปเจ้าจะไม่เหงาหรอก
เป็นลูกผู้ชายใช่ไหม แล้ววันหนึ่งเจ้าจะได้เจอแม่เอง
แค่นี้นะครับ แล้วจะเขียนจดหมายไปหาท่านแม่อีก อิ๊กคิว


ส่วนมิซาเอะผมชอบความฮาตอนกัดกับชินจังครับ


โดย: ชีริว วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:8:38:00 น.  

 
ดันเต็มที่ครับ ข้อสอง เอิ้กๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:17:45:11 น.  

 
ชอบมากเลยคุณต่อ โหวตให้แล้วค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:18:30:16 น.  

 
บวกก่อนอื่นใด และยิ่งทำให้คิดถึงอิคคิวซังมากๆ เลยค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:19:06:48 น.  

 
น้องๆ ใส่เสื้อแถบกลางสีๆ หลายคนหน้าตาดีนะครับ

=========================


นั่นหล่ะีที่พี่อยากพูด เค้าน่ารักดูดีมากเลย พี่ชอบดูแบบนี้มากกว่าพริตตี้นะ แต่ไม่ใช่ว่าพริตตี้เค้าไม่สวยนะ

ส่วนมากพี่จะดูการ์ตูนกับลูก ที่เป็นคอมมิค ถึงไม่ได้อ่าน แต่ลูกก็เล่าให้ฟัง เวลาเค้าดูกันสองพี่น้องก็หาแนวร่วม... ถ้าปะป๊าหน่ะจำไม่ได้แน่ แต่เค้าแชร์เรื่องเล่่นเกมกันบ้าง สามคนพ่อลูำก อันนี้พี่บายค่ะ ไม่สันทัดเลยเรื่องนี้


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:19:10:52 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:0:08:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.