-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
กันยายน 2566
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 กันยายน 2566
 
All Blogs
 

[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023

วันนี้เป็นรีวิวการ์ตูนที่ดูคาบเกี่ยวระหว่างปีที่ผ่านมากับปีนี้ มีทั้งการ์ตูนเก่าและใหม่ เดี๋ยวนี้การ์ตูนหลายเรื่องมีพากย์ไทยด้วย ในช่วงหลังผมชอบดูพากย์ไทยมากกว่า มันสะดวก ไม่ต้องนั่งอ่านซับ พอที่จะทำอย่างอื่นได้บ้างไม่ต้องจดจ่อเพื่อรับชมอย่างเดียว


เรื่อง พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์
แนว ดาร์กแฟนตาซี, ระทึกขวัญ
จำนวน 12 + 11 ตอน
(2 ซีซั่น)

ในปี 2045 เอ็มม่าเป็นเด็กกำพร้าวัย 11 ปีที่อาศัยในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งเล็กๆ ชื่อ เกรซ ฟิลด์เฮาส์ พร้อมด้วยเด็กๆ อีก 37 คน มีชีวิตสมบูรณ์พูนสุขด้วยอาหารเลิศรส เตียงอย่างดี เสื้อผ้าสีขาวหิมะ และความรักจาก "หม่าม้า" อิซาเบลล่า (พี่เลี้ยงเด็ก) และยังมีการทดสอบประจำวันซึ่งเอ็มม่ามักทำได้คะแนนดีเช่นเดียวกับสองเพื่อนรักคือเรย์ และนอร์แมน เหล่าเด็กกำพร้าได้รับอนุญาตให้ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ ยกเว้นแต่การออกนอกบริเวณบ้านหรือการออกนอกประตูซึ่งเชื่อมเกรซ ฟิลด์เฮาส์กับโลกภายนอก

ในคืนหนึ่ง เด็กกำพร้าชื่อคอนนี่ถูกพาออกไปเป็นบุตรบุญธรรม แต่เอ็มม่าและนอร์แมนเห็นว่าคอนนี่ลืมตุ๊กตากระต่ายทิ้งไว้จึงรีบออกจากบ้านตามคอนนี่ไป เมื่อผ่านเข้าไปในประตูที่เชื่อมกับโลกภายนอก ทั้งสองก็ได้พบร่างไร้วิญญาณของคอนนี่ และได้รู้ความจริงว่าเกรซ ฟิลด์เฮาส์แท้จริงแล้ว ก็ไม่ต่างจากฟาร์มปศุสัตว์ เป็นฟาร์มที่เลี้ยงเด็กมนุษย์เพื่อเป็นอาหารของปีศาจ อีกทั้งอิซาเบลล่ายังทำงานให้พวกปีศาจ นอร์แมนและเอ็มม่าตัดสินใจที่จะหนีออกจากเกรซ ฟิลด์เฮาส์ จึงร่วมมือกับเรย์วางแผนหาทางหลบหนีไปพร้อมกับเด็ก ๆ ที่เหลืออยู่ทุกคน

เดิมทีเป็นการ์ตูนที่ไม่คิดจะดูเลยครับ แต่พอได้ดูแล้วติดมากว่าที่คิด เล่นเอาแทบไม่ได้นอนเลย เนื้อเรื่องตอนแรกดูใสๆ แต่จริงๆ แล้วดาร์กกว่าที่คิดมาก โดยรวมผมชอบเรื่องนี้ ถือว่าน่าติดตาม คนเราบางครั้งหนีจากนรกเพื่อไปเจอนรกอีกแห่ง แต่ตราบใดที่มีความหวังก็จะยังคงขับเคลื่อนกันต่อ เนื้อเรื่องผมไม่ขอสปอยมากกว่านี้ครับ อยากให้ไปติดตามชมเองมากกว่า
เรื่อง ราชาวีรชนเกิดใหม่เพื่อขัดเกลาวิถีต่อสู้
แนว แอคชั่น, แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


"อิงกลิส" ราชาวีรชนผู้ยิ่งใหญ์ซึ่งได้รับอารักษ์จากเทพธิดาจนกลายมาเป็น อัศวินเทพ เขาอุทิศทั้งชีวิตเพื่อประเทศและประชาชน ก่อนที่เขาจะสิ้นลมหายใจ เขาก็ได้ภาวนาอย่างแรงกล้ากับเทพธิดาว่าในชีวิตต่อไป "อยากจะใช้ชีวิตอย่างอิสระและขัดเกลาฝีมือการต่อสู้ของตัวเอง" คำปรารถนานั้นเป็นจริงโดยเทพธิดาทำให้อิงกลิสได้กลับชาติไปเกิดใหม่ในอนาคต และแล้วเขาได้เกิดมาเป็น "ลูกสาว" ของตระกูลอัศวิน!? จุดเริ่มต้นของตำนานของอัศวินฝึกหัดหญิงที่แข็งแกร่งที่สุดได้เปิดม่านขึ้นแล้ว!!

เรื่องนี้เริ่มแรกดูน่าติดตามมาก แต่พอเริ่มไปกลางๆ เรื่องเหมือนมันดรอปลงครับ เรื่องนี้ผมเลิกดูกลางทางก่อนที่จะกลับมาดูอีกครั้งในช่วงที่มีพากย์ไทยแล้ว สำหรับผมไม่ได้รู้สึกว่าชวนให้ติดตามอะไรขนาดนั้นครับ
เรื่อง บิสโก้ นรชนคนโคตรเห็ด
แนว ผจญภัย, วันสิ้นโลก
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของ วายุสนิม สายลมที่กลืนกินทุกสิ่งจนกลายเป็นสนิมและบันดาลให้มวลมนุษยชาติตกอยู่ภายใต้การคุกคามของความตาย และอาคาโบชิ บิสโก้ ผู้พิทักษ์เห็ดนิสัยมุทะลุเขาออกเดินทางตามหา เห็ดกินสนิม เห็ดมหัศจรรย์ที่สามารถช่วยชีวิตผู้เป็นอาจารย์ของเขาได้

เรื่องราวค่อนข้างแปลก ในช่วงตอนแรกๆ จะมีการเล่าเรื่องกลับไปกลับมา ตัวร้ายในเรื่องนี้ต้องยอมรับเลยว่าร้ายเกินจะเยียวยา และค่อนข้างทันเกม บางช็อตที่เราคิดว่าจัดการได้แล้วแต่กลับพลิกกลับกลายเป็นเสียท่าแล้ว จุดเด่นที่เห็นได้ชัดของเรื่องนี้คือ พลังของผู้พิทักษ์เห็ด และการใช้พลังของเห็ดซึ่งดูแหวกแนวดี เรื่องนี้แม้ว่าจะสร้างได้ดี เนื้อเรื่องเข้มข้น แต่โดยส่วนตัวไม่ใช่แนวผมเลยครับ
เรื่อง ดันเจี้ยนที่มีแต่ข้าเท่านั้นที่เข้าได้ ~แอบฝึกปรืนจนบรรลุสู่สุดแกร่ง~
แนว แฟนตาซี, อาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกที่แบ่งระดับชั้นของขุนนาง นัวร์ ทายาทของตระกูลบารอนเน็ตที่อยู่ชั้นล่างของกลุ่มขุนนาง มีชีวิตไม่ค่อยดีนักในด้านอาชีพ แต่เขามีสกิลหายาก นักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ ที่ทำให้เขาได้คำตอบจากการถามทุกครั้ง แต่ส่งผลให้ปวดหัวรุนแรง ซึ่งบรรเทาได้จากการเติมเต็มความรู้สึกดีๆ ผลจากข้อมูลที่ได้ทำให้เขาได้รับทำให้เขาสามารถเข้าถึงดันเจี้ยนลับ ไอเทมพิเศษ ที่ไม่มีคนทั่วไปเข้าถึงได้ และมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาได้

เติมเต็มความรู้สึกดีๆ มันก็มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะกิน จูบ ถูกกอด ฯลฯ ซึ่งนี่แหละที่ทำให้สนุกตัวเอกค่อยๆ พัฒนาความเก่งจากสกิลที่ได้รับหลังจากเจอดันเจี้ยนลับ ถ้าชอบแนวฮาเร็มเรื่องนี้ก็โอเคนะ
เรื่อง อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! ซีซั่น 1, 2, 3
แนว แฟนตาซี, ตลก, ต่างโลก, ชีวิตในโรงเรียน
จำนวน 23 + 21 + 21 ตอน


สึซึกิ อิรุมะ หนุ่มนิสัยดีวัย 14 ปี ผู้ปฎิเสธคนอื่นไม่เป็น ใช้ชีวิตลำบาก ผ่านเรื่องร้ายมามากมายตั้งแต่เด็ก ถูกพ่อแม่ขายให้กับปีศาจ แต่ปีศาจตนนั้นต้องการให้เขาเป็นหลาน และยังเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนปีศาจด้วย เขาจึงได้ไปเรียนต่อในโรงเรียนปีศาจ โดยต้องปิดบังไม่ให้ใครรู้ว่าตนเป็นมนุษย์

ถึงแม้จะเป็นเรื่องราวของปีศาจ แต่อยากให้มองปีศาจเป็นอีกเผ่าพันธุ์หนึ่งที่ไม่ใช่มนุษย์แล้วจะทำความเข้าใจในการดูได้มากขึ้น เพราะเรื่องราวโดยพื้นฐานจริงๆ ก็คือชีวิตในโรงเรียน เรื่องนี้เป็นการ์ตูนตลกเลยล่ะครับ ถือว่าสนุกเลยล่ะ โดยในซีซั่นแรกเนื้อเรื่องจบลงที่งานโรงเรียนที่แสดงผลงานของชมรมต่างๆ

สำหรับซีซั่นสอง ไทม์ไลน์ช่วงแรกๆ จะทับกับของซีซั่นแรกเล็กน้อย โดยจะย้อนความไปช่วงก่อนที่อิรุมะจะเกิดวัฏจักรปีศาจ และเดินเรื่องช่วงวัฏจักรปีศาจเพื่อชิงห้องเรียนใหม่ จากนั้นจะเป็นเนื้อหาช่วงปิดเทอมโดยไปเที่ยวที่วอร์เตอร์ปาร์ค ถือว่าสนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีซั่นแรกเลยล่ะครับ

ซีซั่นสามเนื้อเรื่องจะเป็นช่วงการสอบเพื่อลื่อนแรงค์ในเทศกาลเก็บเกี่ยว โดยนักเรียนในห้องไม่ปกติทุกคนจะโดนจับแยกไปฝึกฝน ติวเข้มก่อนที่จะเข้าร่วมเทศกาลเก็บเกี่ยว ซึ่งหากทำผลงานได้ดีจะได้รับการเลื่อนแรงค์ ในซีซั่นนี้มีการทิ้งปมไว้คือ มีพวกศัตรูปรากฎตัวขึ้น และรู้ถึงเรื่องที่อิรุมะเป็นมนุษย์ โดยเนื้อเรื่องซีซั่นถัดไป (ถ้ามีการสร้าง) จะเป็นช่วงเทศกาลดนตรี
เรื่อง ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน (ซีซั่น 1, 2)
แนว ดราม่า, ชีวิตในโรงเรียน
จำนวน 12+13 ตอน


โรงเรียนคิโดอิคุเซย์ มีชื่อเสียงจากนักเรียนแทบจะ 100% ที่สามารถหางานทำหรือเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ มีชื่อเสียงเรื่องการปล่อยนักเรียนได้รับอิสระหลายอย่างในระหว่างที่อยู่โรงเรียน จนเหมือนเป็นโรงเรียนในฝันที่เหล่าวัยรุ่นอยากเข้าไปเรียน ในความเป็นจริง มีเพียงนักเรียนห้อง A ที่ได้รับการสิทธิพิเศษ อายาโนโคจิ คิโยทากะ นักเรียนชายที่ดูธรรมดาๆ ผลการเรียนระดับไม่ค่อยเด่น ได้มาเรียนในห้อง D และต้องแข่งกับห้องอื่นเพื่อเลื่อนห้อง

เรื่องนี้เราต้องค่อยๆ ไขปริศนาในเรื่องไปพร้อมๆ กับพวกตัวละครในเรื่อง เนื้อเรื่องชวนให้ติดตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ตัวละครเต็มไปด้วยปริศนาที่ปิดบังกันไว้ มีการชิงไหวชิงพริบระหว่างห้อง ในซีซั่น 1 เรื่องราวจบลงที่แข่งขันบนเกาะ ส่วนซีซั่นสองจะเป็นเรื่องราวการสอบบนเรือ งานกีฬาสี และการจับได้ว่ามีคนทรยศในห้อง D รวมไปถึงการการเดิมพันการสอบกับคุชิดะ คิเคียว ในตอนท้ายๆ ของเรื่องจะเป็นเรื่องระหว่างของห้อง C ซึ่งตามหาคนที่อยู่เบื้อหลังเรื่องทั้งหมด (อายาโนะโคจิ)

โดยรวมผมชอบเรื่องนี้ และมีโอกาสได้ดูทั้งแบบซัพไทย พากย์ไทย ได้อารมณ์ไปคนละแบบ เท่าที่ทราบมาเนื้อเรื่องบางส่วนแตกต่างจากต้นฉบับไลท์โนเวล โดยรวมผมชอบนะดูแล้วมันชวนให้รู้สึกติดตาม เรื่องนี้ในไทยมีเป็นฉบับหนังสือการ์ตูน และไลท์โนเวลจำหน่าย สนใจสามารถหาซื้อมาอ่านเพิ่มเติมได้ อีกจุดที่น่าสนใจของเรื่องนี้คือ ก่อนเข้าสู่เรื่องทุกตอนจะมีคำคมเกริ่นไว้ทุกครั้ง
เรื่อง ชายที่ถูกเลือกโดยพระเจ้า ซีซั่น 1, 2
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 12 + 12 ตอน


ทาเคบายาชิ เรียวมะ หนุ่มญี่ปุ่น วัย 39 ปี ที่ทำงานหนักมาตลอด จนเสียชีวิตลง ได้พบเหล่าเทพ 3 องค์ที่ให้โอกาสเขาได้เกิดใหม่ที่โลกแฟนตาซีในร่างเด็ก ตั้งใจที่จะใช้ชีวิตใหม่ที่แตกต่างจากชาติก่อนของตน ฝึกฝนการต่อสู้และเวทมนตร์ เขาให้ความสนใจที่จะวิจัยพวกสไลม์ และค้นหาสไลม์พันธุ์อื่นๆ ในโลกใหม่นี้

เป็นแนวต่างโลกอีกแล้ว ช่วงหลังแนวต่างโลกมีเยอะเกิน แต่เรื่องนี้เน้นประยุกต์ใช้สไลม์ในการต่อสู้ และทำมาหากินจนเปิดร้านรีดซึ่งใช้ประโยชน์จากพวกสไลม์ ดูเพลินดีเหมือนกันครับ แปลกดีในเรื่องของแนวคิดการใช้สไลม์ในชีวิตประจำวัน สำหรับซีซั่นสองก็ยังคงประยุกต์ใช้สไลม์ประเภทใหม่ๆ และมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเปิดร้านสาขาสองในอีกเมือง และงานเทศกาล โดยรวมเป็นต่างโลกสายชิลขนานเท้เลยครับเรื่องนี้
เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ สโตน โอเชียน
แนว แฟนตาซี, แอ็คชั่น, ผจญภัย
จำนวน 38 ตอน


เรื่องราวเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2011 คูโจ โจลีนถูกตัดสินโทษให้จำคุก 15 ปี หลังจากเข้าไปพัวพันในอุบัติเหตุรถยนต์ และถูกปรักปรำว่าเป็นฆาตกร โจลีนถูกคุมขังในเรือนจำกรีนดอลฟินสตรีท ในรัฐฟลอริดา ซึ่งมีชื่อเล่นว่า "พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ" คูโจ โจทาโร่พ่อของโจลีนได้มอบจี้ห้อยคอแก่โจลีนซึ่งมีความสามารถลึกลับในการปลุกพลังแฝงภายในของโจลีน

คุณภาพของภาคนี้ยังคงทำได้ดี เนื้อเรื่องมีการปรับให้กระชับขึ้น แต่ยังคงตามต้นฉบับเดิมเป็นหลัก แม้จะมีบางส่วนที่โดนลดทอน หรืออย่างตัดออกไปอย่างเช่น ตอนที่นักโทษต้องโดนตัดผมก่อนเข้าเรือนจำ สิ่งมหัศจรรย์ของเรือนจำที่ไม่มีพูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนม รวมไปถึงรายละเอียดบางอย่างเช่นหมวกเบสบอล ซึ่งเราก็เข้าใจได้ว่ามันเกี่ยวข้องกับลิขสิทธ์สินค้า หรืออย่างตอนที่อนาซุยช่วยโจลีนออกจากเรือนจำความมั่นคง ตอนอยู่บนเรือที่แล้วแอบซ่อนเจ้าหน้าที่ในการ์ตูนจะมีเชือกที่ผูกเรือโผล่ออกมาทำให้เจ้าหน้าที่เห็น ในส่วนนี้ก็โดนตัดออก แต่ในส่วนของการเดินเรื่องผมมองว่าฉบับอนิเมบรรยายเนื้อเรื่องได้ดีกว่า ดูเข้าใจง่ายกว่าฉบับหนังสือการ์ตูน เรื่องนี้ทำออกมาเป็น Part ใน Part หนึ่งจบแค่สามารถส่งแผ่นดิสก์แสตนด์ของโจทาโร่ออกไปนอกเรือนจำสำเร็จ ส่วน Part สองจบแค่กำลังจะออกจากคุก (แหกคุก) Part สุดท้ายศึกสุดท้ายกับบาทหลวง

ในส่วนของชื่อตัวละครบางตัว ชื่อแตกต่างจากฉบับหนังสือการ์ตูนที่ทางสำนักพิมพ์ NED ได้แปลเอาไว้ เราก็ต้องเลือกล่ะว่า จะเลือกตามความชอบหรือความถูกต้อง แต่โดยส่วนตัวผมรับได้ทั้งสองแบบครับ


เรื่อง Renai Flops เร็นไอฟล็อปส์
แนว ฮาเร็ม, ไซไฟ
จำนวน 12 ตอน


คาชิวากิ อาซาฮินักเรียนชายมัธยมปลายธรรมดาที่ไปเรียนตามปกติ ทว่าเขากลับเผชิญกับโชคร้ายต่างๆ ตามคำทำนายในทีวีที่ได้ยินก่อนออกจากบ้าน ทำให้เขาได้พบหญิงสาวห้าคน และเจอหญิงสาวทั้งห้าเป็นเด็ก และครูที่พึ่งย้ายมาในโรงเรียนอิจูอินอีกครั้ง โยชิโอะผู้อ้างตัวเป็นเพื่อสนิทอาซาฮิช่วยไล่เลียงความสัมพันธ์ระหว่างทั้งห้าสาว และปรับความเข้าใจกัน หลังเลิกเรียนอาซาฮิพบจดหมายรักนัดเจอใต้ต้นซากุระหลังตึกเรียนเหมือนในคำทำนายไม่ผิดเพี้ยน

เหมือนจะเป็นแนวฮาเร็มทั่วไป แต่พอผ่านไปได้ครึ่งเรื่อง เนื้อเรื่องพลิกกลายเป็นอีกแบบไปเลย โดยรวมชอบครับ ถือว่าน่าติดตามมากขึ้นโดยเฉพาะในครึ่งหลังของเรื่อง
เรื่อง ลาก่อนคราเมอร์ของฉัน
แนว กีฬา
จำนวน 13 ตอน


เป็นเรื่องราวของทีมฟุตบอลหญิง สุโอ สุมิเระ ผู้หลงไหลในฟุตบอล แต่หลังจากพ่ายแพ้เลยทำให้ชีวิตในตอน ม.ต้น มืดมน จนกระทั่งขึ้น ม.ปลาย เธอก็รู้สึกสนุกกับมันอีกครั้ง

ในเรื่องมีกล่าวถึงเรื่องวงการฟุตบอลหญิง รวมไปถึงความยากลำบากในการรันวงการนี้ อีกจุดที่ผมว่าน่าสนใจคือบทบาทของผู้จัดการและโค้ชในทีม ซึ่งทีมจะเป็นอย่างไรหน้าที่ในส่วนนี้ก็มีผลด้วยเช่นกัน อีกจุดที่เราจะเห็นในเรื่องบ่อยๆ คือ การเอ่ยถึงโค้ช นักฟุตบอลในยุคนี้ แต่เอาจริงๆ ผมจำหน้าตัวละครแทบไม่ได้เลยครับ เรื่องนี้ผมไม่ได้ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ แต่ก็รู้สึกว่าดูแล้วได้รับสารที่ผู้ส่งสารต้องการจะสื่อ

ถ้าคุณคิดว่าการ์ตูนกีฬาทีมของตัวเอกจะต้องชนะประจำขอบอกเลยว่า เรื่องนี้จะไม่ใช่แบบนั้น ทีมของตัวเอกก็แพ้ได้ ไม่ใช่แพ้ไม่เป็น
เรื่อง Bocchi the Rock!
แนว เยียวยาจิตใจ, ดนตรี
จำนวน 12 ตอน


โกโต ฮิโตริ เป็นเด็กมัธยมปลายที่เริ่มหัดเล่นกีตาร์ เพราะเธอใฝ่ฝันอยากจะเข้าวงดนตรี แต่เธออายมากจนไม่มีเพื่อนสักคนเลย อยู่มาวันหนึ่งเธอได้พบกับ อิจิจิ นิจิกะ มือกลองที่กำลังมองหามือกีตาร์คนใหม่ให้กับวงดนตรีของเธอ เนื่องจากคนเก่าหนีออกจากวง เรื่องราวที่เหมือนโชคชะตาลิขิตจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ผมได้ยินชื่อเสียงของเรื่องนี้จากในเพจต่างๆ บ้างก็เรียกเรื่องนี้ว่า K-on คนเหงา เป็นม้านอกสายตา เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลยนะ ความจริงแล้วในเรื่องนี้ฮิโตริเล่นกีต้าร์เก่งมาก เพียงแต่ขี้อายมากเท่านั้นเอง ถ้าแต่งตัวหน่อยจะเข้าขั้นสมบูรณ์แบบเลย เพราะแต่เดิมเธอก็ดูน่ารักอยู่แล้ว คนชอบแนวดนตรีเรื่องนี้ไม่น่าพลาดครับ มีมเจ๋งๆ จากเรื่องนี้เยอะเหมือนกัน
เรื่อง Kingsglaive Final Fantasy XV
แนว แอ็คชั่น, แฟนตาซี
จำนวน 1 ตอน


เนื้อเรื่องเเล่าเหตุการณ์วันที่ Lucis พ่ายแพ้ ถูกยึดครอง ผ่านสายตาของกษัตริย์ Regis และกลุ่มทหารเสือพระราชาที่เรียกว่า Kingsglaive ที่มีพลังเวทย์มนตร์จากคริสตัลยักษ์ของ Lucis โดยถ่ายทอดผ่านพลังของพระราชาที่สวมแหวนแห่ง Lucis

สำหรับคนที่เป็นแฟนเกมเกมนี้ถ้าได้รับชมน่าจะเติมเต็มเนื้อเรื่องที่ขาดหายในเกมได้มากขึ้น แต่ถ้าไม่ได้เป็นแฟนเกมอาจจะดูไม่ค่อยรู้เรื่อง โดยรวมผมไม่ได้ชอบมากนัก แต่มันดีในแง่ของการที่ได้เติมเต็มเนื้อเรื่องที่ขาดหายไปในเกม

ตอนนี้ผมเจอปัญหาใหม่ คือมีเรื่องที่อยากดูมากเกินไป แต่เวลาไม่ค่อยจะมี ต้องค่อยๆ เลือกล่ะว่าจะดูเรื่องไหน แต่ที่แน่ๆ ลิสต์เรื่องที่ดองไว้น่าจะหลายสิบเรื่องเลย
 

Create Date : 22 กันยายน 2566
31 comments
Last Update : 22 กันยายน 2566 0:25:45 น.
Counter : 344 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณหอมกร, คุณThe Kop Civil, คุณnonnoiGiwGiw, คุณปรศุราม, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณhaiku, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณSweet_pills, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณเนินน้ำ, คุณ**mp5**, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณRain_sk, คุณสองแผ่นดิน, คุณtanjira, คุณtuk-tuk@korat, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณkae+aoe, คุณอุ้มสี

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พี่ก๋าไม่รู้จักหรือเคยดูสักเรื่องเลยครับ
มีคุ้นตาหน่อยก็โจโจ้
แต่ก็เป็นการ์ตูนที่พี่ก๋าไม่ได้อ่านแล้ว

ชื่อเรื่องนี่ยาวมากเกือบทุกอันด้วย 555

 

โดย: กะว่าก๋า 22 กันยายน 2566 5:19:48 น.  

 

การ์ตูนเรื่องแรกตัวละครฝรั่ง
แต่วาดออกมาไม่เป็นฝรั่ง
สู้เรื่องสุดท้ายไม่ได้คุณต่อ

 

โดย: หอมกร 22 กันยายน 2566 7:32:40 น.  

 

ผมว่าแนวที่เหมาะกับผมน่าจะเป็นกีฬาและเยียวยาจิตใจนะ

 

โดย: The Kop Civil 22 กันยายน 2566 10:29:57 น.  

 

ชอบความมีไฟ ท้ายบล็อกมาก
เราก็อยากให้ตัวเองมีความกระตือรือร้นในการใช้ชีวิต
ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม แบบนี้ มากๆ เลย แต่ของเรา
มันมาๆ หายๆ บางทีก็อยากทำโน่นนั่นนี่ ทุกสิ่งอย่าง
วันนึงเหมือนทำอะไรได้เยอะมากเลย ตามที่วางแผนไว้
ตัดภาพไปอีกวัน ก็มีโมเม้นไม่อยากทำอะไรเลย
ไม่ได้งานอะไรเลย

วันก่อนเพิ่งดูการ์ตูนจบไปเรื่อง
เรื่องที่นางเอกสวมหน้ากากแมว
แล้วกลายไปเป็นแมวอ่ะ สนุกดี
ทาสแมวชอบอะไรแบบนี้ 55+

แต่การ์ตูนเป็นตอนๆ อย่างสามเรื่องข้างบน
ยังไม่ได้ลองเลย เดี๋ยวต้นเดือนแม่จะมาอีกแล้ว
ทีวีน่าจะโดนยึดอีกครั้งหนึ่ง 5555+

 

โดย: nonnoiGiwGiw 22 กันยายน 2566 12:07:20 น.  

 

สารภาพ แหะ ๆ ไม่ได้ดูการ์ตูนเท่าใด เห็นคุณต่อนำเสนอ เลยรู้ว่า เขาพัฒนาการสร้างจากแผ่น
กระดาษเป็น ภาพยนต์..

คงจะจ่ายกว่าเมื่อก่อนที่ใช้มือวาดแล้วถ่ายเป็น
ภาพยนต์.. คงจะใช้คอมพิวเตอร์สร้างตัวละคร
แทนการวาดด้วยมือ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 22 กันยายน 2566 15:13:43 น.  

 

ธรรมะ
ถึงรู้แล้ว
ก็ต้องเตือนตนต่อไปจริงๆครับ
เพราะกิเลสมันก็ทำงานไปพร้อมๆกับธรรมะด้วยเช่นกัน

พี่ก๋าไม่ได้ดู netflix แล้วล่ะครับ
ยกให้หมิงดูแทนไปแล้วครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 22 กันยายน 2566 22:31:37 น.  

 ขอบคุณคุณต่อสำหรับกำลังใจนะคะ
ขอแวะมาใหม่ค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 23 กันยายน 2566 1:14:51 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 23 กันยายน 2566 5:23:13 น.  

 

บางครั้งพี่ก็ชอบดูการ์ตูนเหมือนกันค่ะ ชอบแนวตาโตสวย ๆ เรื่องเบา ๆ ไม่เครียด
ชอบแบบพากษ์ไทยเสร็จสรรพเลย ไม่ต้องอ่านซับค่ะ สว.สายตาไม่ดี ^__^

 

โดย: เนินน้ำ 23 กันยายน 2566 9:33:18 น.  

 

แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 23 กันยายน 2566 11:18:18 น.  

 

ใช่ครับ
พี่ก๋าก็ว่าชีวิตมันเหนื่อยนะ
ถึงไม่อยากเกิดใหม่เลยครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 23 กันยายน 2566 13:33:11 น.  

 

สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

บอกตรง ๆ ว่า ครูไม่รู้จักการ์ตูนที่ต่อ นำเสนอ
มาสักเรื่องเลย อิอิ แต่ก็อ่านเนื้อเรื่องที่เธอวิจารณ์
ก็น่าสนุกสำหรับคนชอบการ์ นั่นเอง
โหวดหมวด การ์ตูน

ขอบใจที่เข้ามาชมบล็อก ข้าวหมากที่ครูทำ
ซึ่งยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร อิอิ ต้อง
ลองใหม่ อิอิ

หลงไหล ต้อง ใช้ไม้ม้วน จ้ะ

 

โดย: อาจารย์สุวิมล 23 กันยายน 2566 21:22:15 น.  

 

การ์ตูนที่คุณต่อลงบล็อกชุดนี้ ผมไม่ได้ดูสักเรื่องครับ
ผมดูการ์ตูนอนิเมะ ที่เริ่มยาวมากกว่า 100 ตอน จนหยุดดูไปหลายเรื่อง
รอ จบแล้ว ค่อยมาดูดีกว่า
ผมดูซับไทยอย่างเดียวครับ

 

โดย: สองแผ่นดิน 23 กันยายน 2566 22:44:40 น.  

 

การ์ตูนหลายเรื่องหลากแนว
ขอบคุณคุณต่อที่นำมาให้รู้จักนะคะ
การชมการ์ตูนพากษ์ไทยไม่ต้องพะวงกับการอ่านซับ
น่าจะชมได้เพลิดเพลินกว่ามากๆค่ะ

คุณต่อยังมีลิสต์อีกหลายสิบเรื่องเลย
ขอให้สนุกๆกับการชมการ์ตูนที่คุณต่อเลือกนะคะ

 

โดย: Sweet_pills 24 กันยายน 2566 1:09:21 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 24 กันยายน 2566 6:01:05 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณต่อ

วันนี้คงได้หยุดพักนะคะ

พี่แวะมาส่งกำลังใจค่ะ

 

โดย: tanjira 24 กันยายน 2566 13:51:27 น.  

 

เพิ่งได้ข่าวว่าคนที่เขียนการ์ตูนคอปบร้า
การ์ตูนสมัยที่ชอบดู จากไปเสียละ
เดี๋ยวนี้มีการ์ตูนให้ดูแยะมากค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 24 กันยายน 2566 19:16:48 น.  

 

พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ให้ความรู้สึกแบบฟาร์มมนุษย์เลย ที่โหดร้ายยิ่งกว่าคือมนุษย์เลี้ยงมนุษย์เพื่อส่งเป็นอาหารเองด้วย

พวกการ์ตูนที่เป็นเล่นดนตรีก็น่าสนใจนะ

 

โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) 24 กันยายน 2566 20:37:17 น.  

 

เฉพาะวันหยุดก็ยังดีครับ

 

โดย: สองแผ่นดิน 24 กันยายน 2566 22:09:35 น.  

 

ใช่เลยครับ
สำหรับการปฏิบัติธรรมแล้ว
ยากที่จะบอกจริงๆว่ารู้ยังไง รู้แค่ไหน
เหมือนกับต้องทำเอง รู้เองจริงๆครับภาษาจีนเป็นภาษาที่ลึกมากๆ
เรียนรู้ไม่มีวันจบเลยนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 24 กันยายน 2566 22:16:23 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 25 กันยายน 2566 6:18:36 น.  

 

ราชาวีรชนเกิดใหม่เพื่อขัดเกลาวิถีต่อสู้หะแรกก็ดูร้าติดตาม
แต่คุณต้อว่าไม่เท่าไหร่
ก็ว่าตามกัน

บิสโก้ นรชนคนโคตรเห็ด
สีผมตัวเอกสวยแปลกดี ทั้ง 2 คน

ชายที่ถูกเลือกโดยพระเจ้า ซีซั่น 1, 2
แนวต่างโลก..น่าสนใจตัวแสดงเหมือนจะเยอะดี

ขอบคุ๊ที่รีวิวแบ่งปันกันค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 25 กันยายน 2566 15:28:07 น.  

 

Kingsglaive นี่ตอนดูผมชอบนะครับ ไม่เข้าใจ ไม่สมเหตุผลสม แต่ฉากต่อสู่ทำได้ดี สวยงามดีครับ


ดูๆ ไปแล้วผมชอบ Bocchi the Rock! สาว ๆ น่ารักดี อาจจะเพราะชอบอะไรแนวดนตรีด้วย แถมเคยเจอปัญหาเดียวกันครับ ที่มือกีต้าร์หนีไป 55555


จากบล๊อก
ปกติผมก็หยุดแบบไม่หยุดครับ จะป่วยหรือยังไงผมก็ทำงาน แต่งวดนี้ไม่ไหวครับ ผมทิ้งเลย หายเงียบไปเลยเกือบ 10   วัน มาวันหลัง ๆ นี่แหละที่ผมคุยงานลูกค้าให้ แล้วสรุปให้น้อง คำนวนงานให้น้องบ้าง คุยกับนายให้บ้าง
บางครั้งช่วงที่ผมเครียด ๆเหนื่อยๆ ในงาน ผมจะอยากไปต่างประเทศโดยไม่เปิดโรมมิ่งไปซัก 7-8 วัน

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 25 กันยายน 2566 16:40:51 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

คนรวยหลายคนก็ไม่ได้เป็นอิสระขนาดนั้นนะครับ
บางคนเวลากินข้าวยังไม่มีเลย 555

 

โดย: กะว่าก๋า 26 กันยายน 2566 5:19:08 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พี่ก๋าไม่ดูข่าวเลยครับในช่วงนี้
ยกเว้นไหลไปเจอเองโดยบังเอิญ
พี่ก๋ารู้สึกว่าแค่ใช้ชีวิตก็ยากแล้ว
ไม่ขอรับเรื่องเครียดเพิ่ม 555

ดูคลิปสัมภาษณ์ ดูคลิปธรรมะเป็นส่วนใหญ่
สนุกดี ได้แง่คิดที่ดีด้วย

คนรวยที่พี่ก๋ารู้จักเกือบทั้งหมด
ไม่ได้รวยแล้วสบายเลยครับ
ทำงานหนัก เครียด ป่วยแล้วก็ตาย 555

เจ้าของร้านจิวเวอรี่ระดับโลก
เจ้าของหัวใจวายตาย
ผู้จัดการสองคนป่วยหนักก่อนเสียชีวิต

เจ้าของทัวร์ และไกด์หลายคน
ก็ตายเพราะป่วย เพราะทำงานหนักนี่ล่ะครับ

พี่ก๋าว่าการรักษาสมดุลในชีวิตสำคัญมากนะครับ
อะไรวางได้ก็ต้องวาง
อันไหนต้องทำก็ทำไป
อย่าเครียดมาก
เพราะความเครียดมันจะพาโรคภัยตามมาอีกเยอะเลย

 

โดย: กะว่าก๋า 27 กันยายน 2566 4:43:01 น.  

 

พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ มี้ได้ดูกับซีด้วยค่ะ เนื้อหานี่คือ...แอบเศร้า

 

โดย: kae+aoe 27 กันยายน 2566 6:48:59 น.  

 

จากบล็อก
มีทีมนักวิ่งบอกว่าต้องทานโปรตีนเสริมด้วยครับคุณต่อคือต้องทานให้ถึงด้วย ผมวิ่งเหนื่อยกับง่วงเหมือนกัน แต่ของผมจะหนักไปทางกาแฟซะมากกว่าครับ

 

โดย: The Kop Civil 27 กันยายน 2566 10:45:28 น.  

 

สุดยอดเลยน้องต่อ
ที่ได้ดู

 

โดย: อุ้มสี 28 กันยายน 2566 0:46:15 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พี่ก๋าเคยเห็นคนได้มรดก 200 ล้านฆ่าตัวตายนะ 555

200 ล้านดูเหมือนเยอะ
แต่มันน้อยสำหรับคนที่คอยเปรียบเทียบ
และรู้สึกไม่พอครับ

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่เงินสักเท่าไหร่
(หมายถึงจำนวนกับคุณภาพครับ)
มีแล้วเอาเงินไปทำอะไรนี่ล่ะครับสำคัญกว่า
มีเงินแต่มีความทุกข์มากๆ
ชีวิตก็ไม่มีความสุขเหมือนกัน

 

โดย: กะว่าก๋า 28 กันยายน 2566 5:49:21 น.  

 

ขอบคุณจ้าคุณต่อ

 

โดย: หอมกร 28 กันยายน 2566 7:13:00 น.  

 

ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 29 กันยายน 2566 0:06:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
29 ก.ย. 2566 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.