-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
Little Lord Fauntleroy (anime) เซดี้ เจ้าชายน้อย

Little Lord Fauntleroy (anime)
วันนี้ขอเขียนเกี่ยวกับการ์ตูนอีกครั้ง การ์ตูนญี่ปุ่นแนวนี้ปัจจุบันไม่ค่อยได้รับความนิยม แต่การ์ตูนแนวนี้เป็นการ์ตูนแนวที่ผู้เขียนชื่นชอบ คือ การ์ตูนที่สร้างมาจากวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงของทางยุโรป


เชื่อว่าหลายคนที่มีช่วงอายุไม่ต่างจากผู้เขียนน่าจะเคยได้ยินชื่อ หรือเคยรับชมแน่นอน เรื่องนี้เคยฉายทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ด้วย ถือเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน


ชื่อเรื่อง
Little Lord Fauntleroy หรือ Little Prince Cedie (ภาษาอังกฤษ)
小公子セディ(ภาษาญี่ปุ่น)
小公子西迪 (ภาษาจีน)
เซดี้ เจ้าชายน้อย (ภาษาไทย)

การ์ตูนเรื่องนี้สร้างจากวรรณกรรมของอังกฤษ ประพันธ์โดย ฟรานเซส ฮอดจ์สัน เบอร์เนทท์ ซึ่งวรรณกรรมสำหรับเด็กหลายเรื่องที่เธอเขียนเป็นที่จดจำกันมาก

สำหรับฉบับการ์ตูนนั้นผลิตโดย Nippon Animation ฉายครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ทางสถานีโทรทัศน์ Fuji TV ในช่วงระหว่าง 10 มกราคม 1988 – 25 ธันวาคม 1988 จำนวนตอนทั้งหมด 43 ตอน เป็นการ์ตูนแนวดราม่า


เซดริก เออร์รอล
แนะนำตัวละคร


เซดริก เออร์รอล (เซดี้)
อายุ 7 ปี เกิดที่นิวยอร์ก เป็นเด็กที่มองโลกในแง่ดี ชื่นชอบเบสบอล นอกจากนี้ยังชื่นชอบการตกปลา และยังสามารถเป่าฟลุตได้ด้วย เซดี้ถูกเรียกมาที่อังกฤษเพื่อให้รับตำแหน่งท่านลอร์ด และดูแลปราสาทพร้อมที่ดินข้าทาสบริวาร

เจมส์ เออร์รอล
พ่อของเซดี้ เป็นลูกชายคนรองของตระกูล มีอาชีพเป็นทหารเรือ เมื่อตอนที่เขาอายุพอๆ กับเซดี้ แม่ของเขาก็เสียชีวิต เนื่องจากเขาเข้ากับพ่อไม่ค่อยได้จึงได้ออกจากบ้านไป เจมส์เป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา จากการที่เขาทำงานอย่างหนักทำให้เขาเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ

แอนนี่ เออร์รอล
แม่ของเซดี้ พ่อแม่ของเธอเสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเด็ก เธออยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่บอสตัน จนเมื่ออายุ 15 ปี เธอได้มาอยู่กับคู่สามีภรรยาสูงอายุชาวอินเดีย เมื่ออายุ 18 ปี กองทัพเรือโทอังกฤษมาที่อินเดีย ทำให้เธอได้พบกับเจมส์ หลังจากที่เธอยอมรับคำขอแต่งงานแล้ว เมื่อพวกเขาเดินทางไปอเมริกาก็แต่งงานกันในที่สุด



ท่านเอิร์ลแห่งโดรินคอร์ท (จอห์น อาร์เธอร์)
คุณปู่ของเซดี้ พ่อของเจมส์ เมื่อลูกชายคนแรกแรกเสียชีวิต เขาตัดสินใจให้ลูกชายคนรองกลับมารับตำแหน่ง แต่เมื่อลูกชายคนรองก็เสียชีวิตด้วย เขาจึงไม่มีทางเลือกต้องเรียกหลานตัวเองมาเพื่อให้รับตำแหน่ง

เขาไม่ไว้วางใจใครเลย ด้วยความที่ผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า และความเป็นคนมียศทำให้ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใคร และไม่ไว้ใจใครสักคนที่สำคัญในชีวิต ทำให้ถูกคนอื่นมองเป็นคนแก่ อารมณ์ร้าย ไม่มีเหตุผล จอมเผด็จการ ชอบใช้อำนาจ

คอกกี้
อายุ 5 ปี เป็นเด็กที่อาศัยอยู่ที่บ้านที่แม่ของเซดี้อาศัยอยู่ เซดี้มองเธอเหมือนน้องสาวคนหนึ่ง

แคเธอรีน
เพื่อนเซดี้สมัยอยู่ที่อเมริกา ดูๆ ไปแล้วเหมือนพี่สาวเซดี้ และดูเหมือนเธอจะชอบเซดี้อยู่เหมือนกัน (ซึนนิดๆ)

บรีฌิต
อายุ 8 ปี ญาติห่างๆ ของเซดี้ ได้รับการเลี้ยงดูมาในลักษณะของชนชั้นสูง เป็นเด็กที่มีความอวดดี เย่อหยิ่ง และชอบแกล้งเซดี้อยู่เสมอ (เป็นพวกแอบซึนนิดๆ)


เมลลอน
หัวหน้าเมด ประจำตระกูลฟอนเติ้ลรอย เป็นหญิงชราที่มีจิตใจอ่อนโยน

เจฟเฟอร์สัน
หัวหน้าบัสเลอร์ประจำตระกูลฟอนเติ้ลรอย

เจน
เมดรับใช้ของเซดี้ มีหน้าที่ดูแลเซดี้โดยเฉพาะ ทำหน้าที่เป็นเมดเลี้ยงเด็ก (Nursery maid) เป็นสาวใช้จิตใจดี เธอรู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้มาทำหน้าที่นี้

วิลเลี่ยม ทนาย
ทนายประจำตระกูล ฟอนเติ้ลรอย


ไลล่า
แมวของคอกกี้

เจ้าชายน้อย
ม้าลักษณะดีสีขาวที่คุณปู่มอบให้เซดี้

ด็อกเกอร์
สุนัขของคุณปู่ในตระกูลฟอนเติ้ลรอย สนิทสนมกับเซดี้มาก





เนื้อเรื่อง
เป็นเรื่องราวของหนูน้อยวัย 7 ขวบ ที่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลจากประเทศสหรัฐอเมริกามายังประเทศอังกฤษ โดยมารับตำแหน่ง "ท่านลอร์ด" เพื่อที่จะเป็น "ท่านเอิร์ลแห่งโดรินคอร์ท" ในอนาคต

แต่เรื่องไม่จบง่ายๆ เพราะแม่ของเซดี้เป็นชาวอเมริกันที่ "ท่านเอิร์ล" ดูหมิ่นดูแคลนและรังเกียจ จนทำให้สองแม่ลูกต้องแยกจาก แต่ด้วยความสดใสน่ารัก บริสุทธิ์ เฉลียวฉลาดของเซดี้ทำให้สามารถชนะใจคุณปู่ไปได้ในตอนหลัง





ข้อคิดที่ได้จากการ์ตูนเรื่องนี้
การ์ตูนเรื่องนี้ข้อคิดน้อยเน้นดูสนุกสนานมากกว่า แต่เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีข้อคิดแทรกเข้ามาตามประสาการ์ตูนที่สร้างขึ้นมาจากวรรณกรรมของทางยุโรป

การทำงานหนักเพื่อครอบครัวเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้ามากเกินก็จะก่อให้เกิดผลร้ายเหมือนกรณีของเจมส์ที่เสียชีวิตจากโรคหัวใจ จะเห็นได้ว่าไม่ว่ายุคสมัยใดสุขภาพก็สำคัญที่สุด

การทำหน้าที่ของเจ้าของสำนักพิมพ์เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม เจมส์ต้องการใช้เงินจึงขอเบิกเงินเดือนล่วงหน้าซึ่ง เจ้าของสำนักพิมพ์ปฏิเสธไม่ให้เบิก แต่ถ้าเป็นการยืมส่วนตัวเขาให้ยืมได้ จะเห็นได้ว่าเจ้าของสำนักพิมพ์ไม่เอาผลประโยชน์ของบริษัทมาใช้ในเรื่องส่วนตัว จุดนี้นับว่าน่าชื่นชม

คำสอนที่สำคัญของเจมส์ พ่อของเซดี้ คือ "ไม่เครียดแค้นคนอื่น และให้ลุกขึ้นมาให้ได้จากสถานการณ์ที่ยากลำบาก" เป็นคำสอนที่สอนให้รู้จักปล่อยวาง และไม่ท้อแท้

คำสอนที่สำคัญของแอนนี่ แม่ของเซดี้ คือ" ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะต้องไม่สิ้นหวัง ขอแค่เราพยายามที่จะมีชีวิตต่อไป สักวันหนึ่งจะต้องมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นแน่" เป็นคำสอนที่ทำให้รู้สึกได้ถึงความหวัง

เราควรมองคนในแง่ดี และพร้อมที่จะให้อภัยเมื่อเขาสำนึกผิด





ความรู้สึกเมื่อการ์ตูนเรื่องนี้จบ
เป็นการ์ตูนที่ดูแล้วได้รำลึกความหลังเมื่อครั้งยังเด็ก จำได้ว่าสมัยก่อนดูตอนแรกเป็นตอนที่เซดี้กับแม่พึ่งเดินทางมาถึงอังกฤษ แล้วตอนจบโดนจับแยกกันอยู่ ความรู้สึกในตอนนั้นรู้สึกเศร้ามาก ถึงตอนนี้ได้ดูอีกครั้งก็ยังรู้สึกเศร้าไม่ต่างจากตอนนั้น การแยกแม่ลูก (เด็กอายุแค่ 7 ปี) เป็นเรื่องที่โหดร้ายมากในความรู้สึก

การ์ตูนเรื่องนี้จัดได้ว่าเป็นการ์ตูนดูสบายๆ เด็กดูได้ผู้ใหญ่ชอบดูยิ่งกว่า ไม่มีเนื้อหาให้เครียด แต่มีเนื้อหาชวนให้เสียน้ำตามากกว่า ตัวละครในเรื่องถึงจะมีตัวที่นิสัยไม่ดี แต่ก็ไม่ถึงขนาดทำให้เรารู้สึกเกลียด

ภาพในเรื่องมีการใช้ภาพซ้ำเฟลมบ้าง สมัยก่อนการ์ตูนทำแบบนี้แทบทั้งนั้น แต่ Ost ถือว่าทำได้ดีมากในสมัยนั้น (ตามความรู้สึกของผู้เขียน)

ผู้เขียนสับสนกับชื่อตัวละครในเรื่องนี้มาก เนื่องจากดูแบบเสียงพากย์จีน ซึ่งคำทับศัพท์ที่เป็นชื่อคน ฟังแล้วไม่แน่ใจว่าชื่ออะไรกันแน่ทำให้ต้องเสียเวลาหาชื่อตัวละครอยู่นาน อีกทั้งข้อมูลเรื่องนี้ของไทยแทบไม่ได้เลย ต้องพึ่งข้อมูลของต่างประเทศเสียส่วนใหญ่ทำให้เสียเวลาอย่างมากในการเขียน





ข้อสังเกตเล็กน้อย
- เรื่องราวในการ์ตูนเรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงประมาณปี 1890 โดยเราจะสังเกตได้จากหลุมศพของ เจมส์ 1858-1890
- การมาอังกฤษของเซดี้ และครอบครัวในตอนแรกเป็นลักษณะเหมือนหลอกให้มาที่อังกฤษ เนื่องจากในตอนแรกพ่อของเจมส์ (ปู่เซดี้) เรียกเจมส์มาแค่คนเดียวเท่านั้น
- การ์ตูนเรื่องนี้พยายามแทรกอารมณ์ขำตลอดเวลา เช่นแมวเล่นกับหมา โดยพยายามตบหางของหมาจนโดนหางฟาดใส่หน้า ซึ่งมุกเหล่านี้มักทำให้ผู้ชมยิ้มได้ตลอดเวลา
- เรื่องราวในเรื่องเกิดในยุคที่การติดต่อสื่อสารยังไม่ทันสมัย จดหมาย โทรเลข ถือเป็นการสื่อสารที่สำคัญมาก
- ในเรื่องเราจะเห็นมุกตลกแบบเด็กๆ เช่นการแลบลิ้นใส่

- รูปที่อยู่ในห้องคุณปู่คือรูปภรรยาของเขา หรือก็คือ แม่ของเจมส์นั่นเอง
- จากเรื่องรูปในห้อง อีกเหตุผลที่คุณปู่ไม่ชอบแอนนี่ เออร์รอล อาจเป็นเพราะทำให้คิดถึงภรรยาที่เสียไปแล้วนั่นเอง
- คนใช้ของตัวเอกทุกเรื่องมักซวย เจนก็ไม่พ้นชะตานี้ โดนกล่าวหาว่าทำแจกันแตก จนโดนไล่ออก แต่ตอนหลังก็ได้รับความช่วยเหลือจากเซดี้จนได้กลับมาทำงานอีกครั้ง
- ในเรื่องมีกรณีดราม่าในตอนจบครั้งเดียวคือ กรณี "ทอม" ที่อ้างว่าเป็นคนที่ควรจะได้รับมรดก เพราะเป็นหลานคนโต (ลูกของลูกชายคนโต)
- ในตอนจบของเรื่องคุณปู่ขอโทษแม่ของเซดี้

- เซดี้เป็นเด็กที่มีจิตใจที่ดีงามชอบช่วยเหลือผู้อื่น เขาพร้อมที่จะให้อภัยคนหลายๆ คนที่ไม่สมควรได้รับการให้อภัย ทั้งที่คนบางคนควรจับส่งตำรวจให้กฎหมายจัดการจะดีกว่า นี่ถือเป็นทั้งข้อดีและข้อเสียในเวลาเดียวกัน
- ในสมัยนั้นคนอเมริกันไม่ชอบพวกชนชั้นสูงของอังกฤษ
- ตัวอย่างตอนต่อไปของเรื่องนี้ หลังจากสปอยเรื่อง และชื่อตอนแล้วเซดี้จะพูดว่า "ต้องดูให้ได้นะ"





การเดินเรื่อง
การ์ตูนเรื่องนี้เดินเรื่องอยู่ 2 ประเทศ และแบ่งเนื้อหาหลักๆ ดังนี้
- ตอนที่ 1-8, 10-12 เดินเรื่องในนิวยอร์ก
- ตอนที่ 9 และตั้งแต่ตอนที่ 13 เดินเรื่องในอังกฤษ
- ตอนที่ 21-22 บรีฌิตทำแจกันตกแตก ซึ่งตอนหลังเมื่อสารภาพผิดกับคุณปู่ตามที่เซดี้แนะนำ ก็เลิกแกล้งเซดี้ และเป็นเพื่อนกันในที่สุด
- ตอนที่ 25 คุณปู่เริ่มใจอ่อนในหลายๆ เรื่อง ทั้งที่ปกติเป็นคนเข้มงวดมาก
- ตอนที่ 30 แม่ของเซดี้ล้มป่วยเนื่องจากความเหนื่อยล้าในการช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งในตอนที่ 31 เซดี้มาเฝ้าไข้แม่ของเขา จากเหตุการณ์นี้ทำให้คุณปู่มอบรถม้าให้ในตอนที่ 32
- สองตอนสุดท้ายก่อนจบเนื้อหาดราม่าสุดๆ แต่จบลงได้ด้วยดี





ความแตกต่างระหว่างฉบับอนิเม ภาพยนตร์ และหนังสือ
โดยพื้นฐานแล้วโครงเรื่องไม่ต่างกัน จะต่างกันในส่วนของรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในเนื้อเรื่อง และชื่อตัวละครบางตัวในเรื่องมากกว่า โดยส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าฉบับอนิเมดูสบายและเพลินกว่าฉบับภาพยนตร์ ถึงแม้จะมีบางส่วนที่ถูกเพิ่มเข้ามาบ้างก็ตาม (เทียบกับมินิซีรี่ย์ปี 1995) ส่วนฉบับหนังสือผู้เขียนไม่ขอวิจารณ์เนื่องจากไม่เคยอ่าน

Little Lord Fauntleroy Game
ผลิตภัณฑ์จากการ์ตูนเรื่องนี้
เนื่องจากการ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนเก่า จึงไม่แปลกที่จะไม่ค่อยมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้ขายเท่าไหร่นัก ผิดกับการ์ตูนสมัยนี้ สมัยก่อนการ์ตูนขายกันที่คุณภาพจริงๆ (สมัยนี้เน้นต่อยอดขายของ) เท่าที่หาข้อมูลจะเป็น พวก ซีดี ดีวีดี สมุดระบายสี แล้วก็หนังสือเสียมากกว่า แต่ที่น่าสนใจและคาดไม่ถึงเลยก็คือ เกม

หนังสือการ์ตูน
เท่าที่ลองหาข้อมูลนึกไม่ถึงว่าเรื่องนี้จะมีพิมพ์เป็นฉบับหนังสือการ์ตูนด้วย แถมเป็นแบบ 4 สีอีกต่างหาก โดยตีพิมพ์เป็นภาษาญี่ปุ่น ปัจจุบันอย่าว่าแต่ที่ประเทศไทยเลย ที่ประเทศญี่ปุ่นตามร้านหนังสือมือสองก็คงหาได้ยากเต็มที สนใจรายละเอียดคลิก

เกม
ไม่น่าเชื่อว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะมีเป็นเกมด้วย โดยเป็นเกมของเครื่อง Famicom ผลิตในปี 1988 สนใจไปหาโหลด Emulation มาเล่นได้ หาไม่ยากหรอก


เพลงประกอบของเรื่องนี้
การ์ตูนเรื่องนี้ได้ผลิตแผ่น CD OST ออกมาด้วย จำนวน 2 แผ่น เพลงเพราะมาก โดยเฉพาะเพลงตอนจบ



OST

เพลงเปิด : "My Cedie" (ぼくらのセディ Bokura no Sedi)
เพลงปิด : "For the Sake of Loving Someone" (誰かを愛するために Dare ka wo Aisuru Tameni)

จากภาพปกแรกเป็นแผ่นที่มีดนตรีประกอบ OST ประกอบด้วยดนตรีทั้งหมด 24 เพลงบรรเลง ส่วนแผ่นที่สองทางด้านขวาเป็นแผ่น เพลงเปิดและเพลงปิดของเรื่องนี้

ฺBook
หนังสือ
อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น การ์ตูนเรื่องนี้สร้างจากวรรณกรรมของอังกฤษ ประพันธ์โดย ฟรานเซส ฮอดจ์สัน เบอร์เนทท์ ซึ่งวรรณกรรมสำหรับเด็กหลายๆ เรื่องที่เธอเขียนเป็นที่จดจำกันมาก โดยเรื่องนี้พิมพ์ครั้งแรกในช่วงเดือนพฤศจิกายน 1885 - ตุลาคม 1886 ในนิตยสาร St. Nicholas Magazine และได้รับการตีพิมพ์รวมเล่มในปี 1886 ถือเป็นต้นฉบับแรกเริ่มก่อนที่จะมีฉบับอื่นๆ ผลิตตามออกมา อย่างฉบับการ์ตูนของญี่ปุ่นซึ่งอ้างอิงตามอนิเมที่ฉาย หรือแม้แต่อ้างอิงตามต้นฉบับ ซึ่งมีมากมายให้เลือก

สำหรับฉบับภาษาไทยเท่าที่หาข้อมูล ที่ผู้เขียนรู้สึกว่าน่าอ่าน จะเป็นของสำนักพิมพ์ดอกหญ้า ซึ่งปัจจุบันคงหาได้ยากเต็มที ใครมีครอบครองเก็บไว้ให้ดีๆ ล่ะ


MiniserieBBC
ฉบับภาพยนตร์
สำหรับคนที่ชื่นชอบภาพยนตร์ หรือมินิซีรี่ย์ เรื่องนี้ก็มีให้ชมมากมาย ยังพอหาชมได้ตามเว็บไซด์วีดีโอทั่วไป มีตั้งแต่ภาพยนตร์ในรูปแบบหนังขาว-ดำ จนถึงในยุคปัจจุบัน ผลิตกันหลายประเทศ แต่ฉบับที่ผู้เขียนดูแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจ และอยากแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจคงหนีไม่พ้น ฉบับปี 1995 ที่ฉายทางสถานีโทรทัศน์ BBC ของประเทศอังกฤษ เป็นมินิซีรี่ย์ จำนวน 6 ตอน ตอนละ 30 นาที

โดยส่วนตัวผู้เขียนรู้สึกว่าฉบับมินิซีรี่ย์ของทาง BBC เดินเรื่องเร็วมากซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ส่วนหนึ่งเพราะข้อจำกัดเรื่องเวลา และจำนวนตอน ทำในเนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างรวดเร็ว

ความจริงผู้เขียนควรจะบอกว่าฉบับอนิเมของญี่ปุ่นยืดเรื่องมากกว่า แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังดูสนุกอยู่ดี ชอบแบบไหนคงเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล


นอกจากนี้เรื่องนี้ยังมีเป็นละครบอร์ดเวย์ด้วย ถือว่าเป็นวรรณกรรมที่โด่งดังพอตัวถึงขั้นมีละครบอร์ดเวย์เลยทีเดียว


"ภาพตัวอย่างของฉบับมินิซีรี่ย์ที่ฉายทาง BBC"



"ปัจจุบันยังพอหาชมได้ มีโอกาสต้องหามาชมให้ได้นะ"



ขอบคุณภาพ และข้อมูลบางส่วนจาก
//www.ebay.com
//zuiyo.mints.ne.jp/sound-m5/sound-m5.htm
//thebookofchoice.com/Book18.html
//www.kaizuland.com/vb/t9025.htmlm
//thebookofchoice.com/Book18.html
//zuiyo.mints.ne.jp/sound-m5/sound-m5.htm
Crono Bloggang
Little_Lord_Fauntlero


Create Date : 20 พฤษภาคม 2557
Last Update : 20 พฤษภาคม 2557 0:02:06 น. 63 comments
Counter : 19317 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. หลายท่านอาจสงสัยว่าทำไมต้องมีชื่อเรื่องภาษาจีน ชื่อเรื่องภาษาจีนเป็น Key Word ที่ดีในการหาคลิปวีดีโอมาดู โดยเฉพาะเว็บไซด์ฝากคลิปของจีนจะมีครบทุกตอน

2. เพลงที่ใช้ในขณะที่เอนทรี่นี้เป็นหน้าหลัก คือเพลง "For the Sake of Loving Someone" เป็นปิดของเรื่อง

3. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" ใช้เวลาเขียนค่อนข้างมาก หากชื่นชอบสามารถโหวตเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้ในหมวด "การ์ตูน"


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:03:02 น.  

 
เจิม


โดย: schnuggy วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:33:36 น.  

 
ช่างจดช่างจำดีแท้ต่อคุง
วันนี้ผลัดกันโหวตนิ๊

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ



บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:46:04 น.  

 
แว๊กกกกกกก

เขียนผิด จะเขียนว่าผลัดกันเจิม


โดย: schnuggy วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:47:04 น.  

 
พี่ก๋าโหวตให้ในโหมดการ์ตูนครับ

นั่งอ่านแล้วเพลินเลย
น้องต่อเรียบเรียงข้อมูลได้ดีมากๆครับ

ดูแล้วเป็นการ์ตูนที่มาพร้อมเลยทั้งน่ารัก สนุกสนานและสาระ

พี่ก๋าเห็นด้วยนะครับ
ทำงานหนักจนตายนี่
ชีวิตไม่คุ้มค่าเอาซะเลยครับ



โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:59:43 น.  

 
หนังการ์ตูนเรื่องนี้ยังไม่เคยดู....
เคยอ่านแต่หนังสือ เขียนได้ดี อ่านแล้วทำให้
เห็นภาพหนูน้อยได้เด่นชัด น่ารักจนชนะใจ
คนรอบข้าง ทั้งที่หลายคนสร้างกำแพง
"ความไม่ชอบ" ไว้ ครับคุณต่อ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:01:19 น.  

 
ก่อนอื่นขอโหวตให้เลยต่ะ

ใส่ใจในรายละเอียดมากๆเลยค่ะคุณต่อ มี๊เก๋เองไม่ค่อยแน่ใจว่าเคยดูไหม แต่ก็คุ้นๆนะคะ ขอบคุณที่เขียนเรื่องการ์ตูนดีๆ มาฝากกันนะคะ ปล.ว่างๆเขียนคุณพ่อขายาวนะคะ 5555 จำได้ว่าเคยดูช่อง 9 คริคริ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:27:10 น.  

 
ชอบมากมายค่ะ
หนังสือเด็กเรื่องนี้

ญี่ปุ่นเอามาเขียนเป็นการ์ตูนน่ารักดี
น่าอ่านๆจริงๆค่ะ


toor36 Cartoon Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:58:46 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณต่อ

มาอ่านเรื่องเซดี้ เจ้าชายน้อยและชมภาพการ์ตูน

น่ารักๆดีค่ะ


โดย: พรไม้หอม วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:55:11 น.  

 
เป็นเรื่องที่น่ารัก และน่าดูมากๆ ขอบคุณที่นำมาฝากค่ะคุณต่อ


โดย: sawkitty วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:24:23 น.  

 
คุ้นๆอยู่นะ ตาเป็นประกายเลยค่ะนิค

คุณต่อเขียนละเอียดมากค่ะ
อ่านเพลิน ความทรงจำโลดแล่น



บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:34:55 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคุณต่อที่ตามไปเที่ยว
ด้วยกันเสมอ ได้เห็นความตั้งใจในการเขียน
บล็อกแล้วต้องรีบกดโหวตให้เลยค่ะ ได้อ่าน
แล้วชอบมากค่ะ เยี่ยมมากเลยนะคะการ์ตูน
เรื่องนี้ได้นำไปเป็นเกมส์ด้วย


โดย: AppleWi วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:14:19 น.  

 
หวัดดีค่าคุณต่อ

การ์ตูนเรื่องนี้ไม่ค่อยดังเหรอเนี่ย
รินว่าอยู่ที่เนื้อหาด้วยล่ะมั้ง
ตัวนำเด็กผมทองก็โอเคนะคะ
เอามาทำเป็นหนังด้วย
ผลิตภัณฑ์จากการตูนเรื่องนี้ก็มีอยู่บ้าง
ก็คือยังไปได้ในระดับหนึ่ง

ทำให้มองเห็นเรื่องราวชีวิตวัยเด็กจริงๆ ค่า



บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
schnuggy Klaibann Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blogฃ




โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:07:36 น.  

 
ยาวเป็นพิเศษเลยนะครับ บล็อกนี้
เคยอ่านต้นฉบับ ชอบมาก เป็นการ์ตูน
ก็ดีอีก เด็กๆจะได้สนใจ คนชอบการ์ตูน
ก็จะได้อยากอ่านวรรณกรรมดีๆ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
schnuggy Klaibann Blog ดู Blog
ALDI Food Blog ดู Blog
ชมพร Business Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog



โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:46:25 น.  

 
วันนี้ยังไม่ได้แวะบล็อกไหนเลยครับ ขอลัดคิวมานี่ก่อนเลย

การ์ตูนญี่ปุ่นแนวที่สร้างจากวรรณกรรมของยุโรป ...ผมไม่เคยดูสักเรื่องครับ -A- คนละแนวกันจริงๆ ถ้าดูก็แนวดิสนีย์อะไรแบบนั้นไปเลย
ยิ่งการ์ตูนเรื่องนี้ท่าทางหาอ้างอิงไทยลำบากจริงๆครับ ขนาดชื่อเรื่องผมยังไม่รู้จักเลย
ตัวนิยายต้นฉบับก็เขียนเมื่อศตวรรษที่แล้ว ได้กลิ่นอายโบราณมาแบบเต็มๆไม่ต้องจินตนาการแน่นอน
ได้เห็นภาพบ้านเมืองอังกฤษ-อเมริกาสมัยโบราณและได้รู้วัฒนธรรมค่านิยมที่สอดแทรกไว้ด้วยนะครับ ผมชอบอังกฤษยุคโบราณนะ บรรยากาศแบบโจโจ้ภาคแรกก็ชอบ (ชักจะห่างไกลจากแนวเรื่องนี้แระ)

อังกฤษสมัยนั้นมองว่าอเมริกันไม่ใช่สุภาพชนแบบตนเอง ทั้งที่อเมริกันมันก็คนอังกฤษอพยพไปเกือบทั้งนั้น 555
แต่ผมชอบผู้ดีตัวจริงเสียงจริงอย่างบนไททานิคนะครับ เอามาบลัฟย้อนหลังได้อีกว่า "คนอังกฤษตายเยอะกว่าคนอเมริกัน เพราะพวกเขายอมจมไปกับเรืออย่างสุภาพบุรุษ"

ตำแหน่งท่านลอร์ด-ท่านเอิร์ลคุ้นหูก็ตอนมวยปล้ำ WCW ที่สตีเว่นรีกัลกับอีตั้นเอามาเล่นนี่เอง จนอังกฤษต้องปรามมาว่าเฮ้ย ไปแต่งตั้งกันเองได้ไง!
การ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นเกมแนวไหนได้ครับเนี่ย lord master คล้ายๆเกมเลี้ยงไอดอลหรือเปล่า?
โหวตการ์ตูนครับผม

แท่นใน list next target รูปสุดท้ายนั่นคืออะไรรึ?


โดย: ชีริว วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:54:13 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
NET-MANIA Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

++++

เป็นการ์ตูนแนวพีเรียด แถมทางบีบีซีมีทำเป็นซีนี่ย์อีก
เนื้องเรื่องสนุกน่าติดตามไม่ใช่น้อยนะคะ

เสียดายพี่ไม่มีโอกาสติดตาม แต่ก่อนนู๊นก็อ่านแต่แคนดี้จอมแก่น กับคำสาปห์ฟาโรห์ อิอิ


โดย: anigia วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:45:06 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ถ้าเป็นการ์ตูนแบบนี้ก็ชอบอ่านค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:30:11 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ



บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
schnuggy Klaibann Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เคยดูค่ะสมัยเด็ก ๆ แต่จำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้ว
จำแต่ตัวละครที่เป็นเด็กได้ค่ะ
บุ๊งชอบดูนะคะ การ์ตูนแนวนี้
เห็นข้อคิดแต่ละข้อที่คุณต่อแจงออกมา
พอเราโตก็เลยมาฉุกคิดถึงตรงนี้
แต่ตอนเด็ก ๆ ก็ดูเพื่อความสนุกสนาน
จะมีแทรกซึมคำสอนไปบ้างเล็กน้อยค่ะ อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:40:54 น.  

 
อ่านแล้วปรบมือให้เลยครับ ^^
ทำบล็อกได้ดีมากๆครับ
ระเอี ยดทั้งภาพและเนื้อหาเลยครับ
โหวตการ์ตูนให้เลยนะครับ อิอิ ^^



โดย: วนารักษ์ วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:00:12 น.  

 
ภาพการ์ตูนแนวนี้ไม่เห็นนานมากเลย

อ่านแล้วอิ่มเลยค่ะ มาแบบครบเลย ไม่ต้องสงสัยอะไรแล้ว

----

เมฆชวนไปค่ะ หมอกกลับมาบ้าน ชวนไปอีกวันที่11 จะไปซื้อการ์ตูน พี่ไม่ไป 555 ไม่งั้นคงเห็นคอสเพลย์เยอะกว่านี้ น่ารักดีนะ พี่ไม่เคยเห็นเยอะๆ สมัยพี่ก็ไม่เคยมีแบบนี้

ดูพวกโมเดล หรือหุ่นอะไรทั้งหลาย แล้วตื่นตาตื่นใจ ไม่เคยเห็นมาก่อนด้วย สตาร์วอร์ส มาเกือบครบเลย คนเยอะค่ะ เยอะที่สุดคิวเข้าไปแข่งการ์ดแวนการ์ด เมฆไปถามเดคที่อยากได้ เค้ายังไม่เอามาขาย เลยอดไปอีกหนึ่งรายการ




โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:49:44 น.  

 
คุณชีริวชวนต่อมีทติ้งที่งาน TCC ครั้งหน้าค่ะ



โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:13:21 น.  

 
ดอกไม้ร่วงพอแห้งแล้วก็กวาดไม่ยาก เบาๆเองค้าบ
ถ้ากลับไปเจอเค้ากวาดกองไว้จะเก็บภาพมาให้ดูน้าาา



โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:08:05 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ


กลอนหรือบทกวีของพี่ก๋า
พอเอากลับมาอ่าน
บางอันพี่ก๋าก็ไม่เข้าใจสิ่งตัวเองเขียนนะครับ 5555

บางอันมันเหมือนอยู่ๆก็ผุดขึ้นมาในหัว
แล้วพี่ก๋าก็จดเอาไว้ก่อนน่ะครับ



โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:51:53 น.  

 
พี่มาตอนปิดงบอีกละ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ



บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog
moresaw Dharma Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:52:05 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

การ์ตูนเรื่องนี้ ถ้ารุ่น อ.เต๊ะ บอกไม่เคยดู อาจจะโดนตบหน้าหันเอาได้นะครับ 555

สมัยนั้น เคยดุอยู่บางตอน ไม่ได้ติดตามตลอด
ครับ เพราะจำได้ว่า ส่วนใหญ่ชอบไปดูการ์ตูนแนวแอคชั่น ซะมากกว่าครับ แหะๆ

เรื่องราวที่คุณต่อนำเสนอวันนี้นี่ ละเอียดลออ
ครบถ้วนมาก อ่านแล้วเหมือนได้นั่งดูไปด้วยเลยนะครับ เพราะฉะนั้นทำอย่างอื่นไม่ได้เลย
ต้องโหวตให้เลยนะครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog





โดย: multiple วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:13:54 น.  

 

ไม่ค่อยได้อ่านการ์ตูน
คุณต่อเล่าละเอียดดีค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

newyorknurse



โดย: newyorknurse วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:13:07 น.  

 
แอบเม้าส์เรื่องคุณพ่อขายาว จริงๆพวกละครไทย พระเอกแอบอุปถัมภ์นางเอก นางเอกไม่รู้ ไม่ถูกกับพระเอก มีเยอะเลยเน๊อะ หุหุ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:18:58 น.  

 
เคยดูแต่หนังค่ะ เพิ่งจะเห็นเวอร์ชั่นการ์ตูน เห็นแล้วนึกถึงสาวน้อยแคนดี้จอมแก่น (บอกวัยเลย ชิมิ )

คุณต่อรีวิวการ์ตูนดีจริง ๆ ค่ะ หลายวันก่อนแวะมาก่อนนอน ไม่มีเวลาเม้าธ์ ได้แค่กดไลค์กับโหวตให้แล้วก็ออกไปเลย ขอบคุณมากที่แวะไปรำลึกถึงเติ้ง ลี่จวินนะคะ คิดแล้วก็ยังเสียดายไม่หายที่เธอจากโลกไปเร็วเกิน ผ่านไปเกือบยี่สิบปีแล้ว แต่รู้สึกเหมือนว่าเธอจากไปเมื่อไม่นานนี้เอง

อากาศร้อนไม่หาย คุณต่อรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:52:03 น.  

 
คุ้นลายเส้นคนนี้แฮะ

เคยอ่านเรื่องไรน้อ

โหวตให้จ้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:38:37 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บล็อกการ์ตูนคุณต่อน่ารักมีเอกลักษณ์นะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: หอมกร วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:07:59 น.  

 
โอ้ มันคือตัวหนีบด๋อยนี่เอง รีบจัดหามาด่วนเลยครับ เราอยากเห็นด๋อยบินได้!
ไว้ TCC ปีหน้าถ้ามีรายการน่าสนใจจะมาทาบเชิญครับ อิอิ แต่คงต้องตามข่าวแต่เนิ่นๆหน่อย หนนี้ผมเพิ่งรู้เพราะน้องบอกปุ๊บก็ออกจากบ้านไปงานเลย 555
ผมเห็นคลาวด์กับเซฟิรอธหัวโตๆที่ร้านชั้น 2 (หรือชั้น 3 ไม่แน่ใจ) ctw ฝั่งอิเซตัน ตัวละ 1,100 ไม่รู้ว่าเป็นด๋อยหรือเปล่านะครับ


โดย: ชีริว วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:51:56 น.  

 
เช้านี้คงไม่มีข่าวไหนใหญ่เกินข่าวปฏิวัติอีกแล้วนะครับ



โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:18:40 น.  

 
พี่ไม่เห็นข่าวนี้ทางทีวีเหมือนกันค่ะ รู้สึกคุณปู - ประชาสัมพันธ์งาน จะส่งหลังไมค์มาเชิญบล็อกเกอร์เยอะเหมือนกันนะ ส่งเมล์มาด้วย แนบรายละเอียดมาเยอะเลยค่ะ พี่ไม่มีโอกาสไปร่วมงาน นี่เค้าจัดแสดงผลงานจนถึงวันที่ 30 ยังไม่แน่ใจว่าจะได้ไปหรือเปล่า

น่าชื่นชมค่ะ ดีใจกับน้องๆ เค้าด้วย เป็นกิจกรรมดีๆ อยากให้มีต่อเนื่องทุกปีเนาะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:20:32 น.  

 
โดยส่วนตัวพี่ชอบการ์ตูนแนวนี้นะคะ
น่ารัก ดูสบาย ๆ และมีเรื่องราวน่าสนใจด้วยค่ะ ^__^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:57:24 น.  

 
ขึ้นชื่อว่าการ์ตูน
ยังงัยก็น่าดูค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: phunsud วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:56:59 น.  

 
น่ารัก น่าดู ชอบมากค่ะ...ผักเครื่องเคียงขนมจีนมีผักใบเยอะ ตามปกติก็กินไม่เป็น


โดย: sawkitty วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:41:33 น.  

 
มาช้าหนอยค่ะ ><

เรื่องนี้ไม่เคยอ่านและดูเลย
แต่่แล้วนึกถึงเรื่องนึงค่ะที่เคยชอบมากตอนเด็กๆ
ให้บรรยากาศเหมือนกันนิดๆ
เรื่องคุณพ่อขายาว ชอบมากๆๆ

เรื่องนี้ใช่เรื่องเดียวกับเจ้าชายน้อยที่ดังๆรึเปลาคะ
หรือคนละเรื่อง
น่าดูดีค่ะ ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า



โดย: lovereason วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:12:22 น.  

 
เป็นการ์ตูนที่น่าดูดีนะครับ กดโหวตให้เลยครับพี่ต่อ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ



บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:08:31 น.  

 
เปิดโหวตแล้ว


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:21:59 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


ถ้าเป็นเว็บบอร์ดสงสัยบล็อกเมื่อวานจะโดนอุ้มนะครับ 555

พี่ก๋าเพิ่งทราบความแตกต่างของคำว่าปฏิวัติกับรัฐประหารครับ

ในความรู้สึกสองคำนี้ก็คล้ายๆกัน

อำนาจที่มี ถ้าไม่ใช่
ก็เหมือนไม่มีอำนาจ

พี่ก๋ารู้สึกอย่างนั้นนะครับ



โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:34:02 น.  

 
อ่านจนง่วง 5555 สงสัยตกบ่ายแระ

การ์ตูนเรื่องนี้ไม่เคยดูเลย //แล้วเคยดูเรื่องไหนบ้างเนี่ย ความจริงดูการ์ตูนไม่กี่เรื่องแหละครับผม น้อยมาก ถึงสิป่าวก็ไม่รู้ คุณต่อเก็บรายละเอียดได้สมเป็นกูรูการ์ตูนประจำบล็อกแกงค์แห่งนี้จริงๆ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 24 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:08:05 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ..

การ์ตูนญี่ปุ่นที่สร้างจากเค้าโครงเนื้อหาของฝรั่งมีมานานมากๆแล้วค่ะ

ติดตามตั้งแต่กุหลาบแวร์ซายน์..แคนดี้..

ชอบการ์ตูนตาโตเหมือนกันค่ะ

มีความสุขมากๆนะค่ะ



โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 24 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:23:20 น.  

 
คุณต่อเขียนแนะนำเรื่องได้ละเอียดมาก ๆ ... คิดว่าเคยได้ยินเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้ อาจเคยได้ดูด้วย แต่ลืมเรื่องราวไปเยอะมาก ... อ่านแล้ว นึกอยากอ่านหนังสือ หรือดูหนังขึ้นมาอีกเลยค่ะ เนื้อเรื่องแฝงข้อคิดดี ๆ ด้วยเนาะ ...

ตะกี๊พี่ไปค้นที่ YouTube มา มีล่ะ เดี๋ยวจะหาโอกาสนั่งดูค่ะ




ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 24 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:18:57 น.  

 
เรื่องนี้เราเคยดูค่ะ ชอบมาก
ชอบการ์ตูนแนวนี้ที่สุดเลย
ไว้มาใหม่อีกรอบค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปชมใบไม้นะคะ




โดย: mambymam วันที่: 24 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:21:45 น.  

 
น่าสนใจมากครับคุณต่อ เดี๋ยวนี้สะดวกที่จะหาชมได้ทางเน็ตครับ

toor36 Cartoon Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 24 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:58:44 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะคุณต่อ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น




โดย: mambymam วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:10:40 น.  

 
เป็นเอนทรีย์ที่สุดยอดมากครับ
เห็นคุณต่ออัพหลายวันแล้ว
แต่ผมไม่ค่อยว่างเล่น blog โชคดีที่มาอ่านทัน

อนิเมะเรื่องนี้ผมไม่เคยดูครับ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน
สงสัยว่าถ้าไม่ติดดูการ์ตูนช่อง 9 ก็ติดเรียนพิเศษมั้ง ^^"
พอเห็นแล้วก็น่าดูมากครับ

.....

แต่ถ้าเป็นต้นฉบับหนังสือ Little Lord Fauntleroy ผมรู้จักดีเลยครับ
เป็นหนึ่งใน “หนังสือแนะนำ 50 เรื่อง” ในลิสต์ของ "ฮายาโอะ มิยาซากิ" ด้วย
ผมได้อ่านแล้วล่ะครับ เป็นหนังสือที่ดีมากและดังมาก
ไว้ถ้ามีโอกาสคงได้นำมารีวิวใน blog ครับ ^_^

หนังสือแปลฉบับภาษาไทยรู้สึกจะมี 2 ชื่อ
เจ้าน้อยฟอนเติลรอย กับ ลอร์ดน้อยฟอนเติ้ลรอย
ตามร้านหนังสือมือ 2 น่าจะยังมีครับ
ผมเคยเห็นในร้่านแถวบ้าน (ที่กรุงเทพฯ) หลายเล่มเหมือนกัน

ส่วนเกม Famicom เป็นเกมประเภท adventure มั้งครับ
แบบพวกแก้ปริศนาแก้สถานการณ์อะไรประมาณนี้
ผมก็ไม่เคยเล่นหรอกครับ อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก
เกมพวกนี้ถ้าอ่านไม่ออก ยากกว่าเกม RPG อีก *_*

.....

ป.ล. เอนทรีย์นี้ดีมาก ๆ ผมขออนุญาตตรวจทานนิดนึงนะครับ

+ "...และความเป็นคนมียศทำให้ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใคร..."
ถ้าเป็น "เจ้ายศเจ้าอย่าง" ไม่รู้จะตรงความหมายกว่าหรือเปล่านะครับ

+ "ไม่เครียดแค้นคนอื่น..." น่าจะสะกดว่า "เคียดแค้น" ครับ

+ "ภาพในเรื่องมีการใช้ภาพซ้ำเฟลมบ้าง" -- น่าจะเป็น เฟรม มั้งครับ

ขออภัยที่เขียนยาวครับ ผมชื่นชมเอนทรีย์นี้ของคุณต่อจริง ๆ
็ก็เลยอยากช่วยให้เป็นเอนทรีย์ที่สมบูรณ์แบบครับ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:57:03 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ว้าวๆ บล๊อกสวย เนื้อหาเยี่ยม ชอบดูการ์ตูนเหมือนกัน
แต่ไม่ติดค่ะ จำไม่ได้แล้วว่าเคยดูป๊ะ แต่อ่านผ่านบล๊อกนี้แล้ว
เข้าใจเหมือนได้อ่านหนังสือการ์ตูนอีกเรื่องนึ่งค่ะ

ขอบคุณนะค่ะที่แวะเยี่ยม กำลังนั่งลุ้นเช่นกันค่ะ
ตอนนี้ แอตฯมาดริด นำ 1-0 อยู่ อิอิ
ใครชนะก็ยินดีด้วยจร้า


โดย: tui/Laksi วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:3:13:52 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


แสงลอดเมฆบางอันพี่ก๋าเขียนเองอ่านเองก็ยังงงเลยครับ 555

แต่ชอบสภาวะงงนะครับ
บางทีอันที่งงมากๆนั่นล่ะ
พี่ก๋าชอบมากที่สุดเลยครับ 555




โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:04:30 น.  

 
นั่นซิเนอะ ไม่ค่อยเห็นการ์ตูนแนวนี้เท่าไหร่แล้ว
เดี๋ยวนี้ออกแนวแฟนตาซี ต่างดาว นอกโลกซะเยอะ

========================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:28:59 น.  

 
ตอนนี้อัยการศึกนำอยู่แต้มเดียว น่าหวาดเสียวนะครับ ถ้าท่องทั่วไทยนี่เห็นทีคุณต่อต้องเอาด๋อยออกเดินทางอีกครา
แต่หนนี้กระชั้นมากเลยครับ ประกาศโจทย์ปุ๊บ ตะพาบออกเดินปั๊บเนี่ย สงสัยงวดนี้จะไม่ได้เขียน

ยินดีรับปรึกษาทุกเรื่องที่เกี่ยวกับม่อนครับ อันนี้มั่นใจ


โดย: ชีริว วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:57:06 น.  

 
ขื่อไทยแล้วแต่สำนักพิมพ์เลยครับ ผมคงเลือกเอาชื่อที่คุ้นหูที่สุดนะ


โดย: ชีริว วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:00:07 น.  

 
แสงลอดเมฆมีอีกหลายตอนเลยครับ

พี่ก๋าเขียนบทกวีเอาไว้เยอะมากนะครับในรอบสองปีที่ผ่านมา

นี่เริ่มพิมพ์ และทยอยอัพบล็อกไปเรื่อยๆครับ
มีวัตถุดิบพอให้อัพบล้อกไปอีกสองปีเป็นอย่างน้อยครับ 5555




โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:39:31 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ



โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:18:30 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณต่อ

ออกกำลังกายในน้ำ เขาสอนตอนแรกๆเหมือนวอมอัพก่อน แล้วก็ใช้นำหนักเบาๆ ออกกำลังแขน ขา โดยใช้แรงต้านของน้ำ และออกกำลังกายตัวลอย แบบปั่นจักรยาน ในน้ำ เปลี่ยนท่าต่างๆ วิ่งในน้ำ ครบชั่วโมงก็เหนื่อยเหมือนกัน แสดงว่าได้ผล ใช้แรงพอสมควร อาทิตย์หนี่งเขามีสอนสี่ครั้ง ดีเหมือนกันค่ะ

newyorknurse











โดย: newyorknurse วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:02:02 น.  

 
วันนี้ไป รร. แล้วค่ะ เด็กๆ ^^


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:23:55 น.  

 
พี่ปางหวันยุ่งๆ ค่ะเลยไม่ค่อยได้มา


โดย: sawkitty วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:51:56 น.  

 
ไปครับ พาด๋อยออกเดินทางได้เลย


โดย: ชีริว วันที่: 26 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:14:06 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าทำสต็อกต้นฉบับบล็อกทีละสองเดือนครับ
ไม่นับบล็อกเฉพาะกิจที่เขียนใหม่ขึ้นมา เช่น บล็อกรายชืิ่อหนังสือในแต่ละเดือน
หรือบล็อกตะพาบครับ

ก็เลยดีหน่อย วันไหนไม่ยุ่งจากงาน
ก็นั่งทำไปทีละ 10 บล็อก 20 บล็อกตุนไว้ครับ 555




โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:10:59 น.  

 
สวัสดียามเช้า ฝนตกค่ะ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:11:47 น.  

 
เช้าๆ มาเข้าบล็อกน้องต่อแล้วรู้สึกดี
อ่านแล้วน่ารัก
ปล. ฟ้าครึ้มอีกแล้วดีจัง
ร้อนมากขอให้ฝนตกหนักลมแรงๆ


โดย: อุ้มสี วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:27:44 น.  

 
มาปูเสื่อรอค่ะคุณต่อ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:19:26 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมการ์ตูนเรื่องนี้ เชื่อว่าการ์ตูนเรื่องนี้น่าจะเป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งในความทรงจำของใครหลายๆ คนเลยล่ะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:58:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]




"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
29 ก.ย. 2566 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"



- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"



ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!



BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpeg







New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.