-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มกราคม 2561
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
6 มกราคม 2561
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา (1)

ปีที่ผ่านมาได้ดูการ์ตูนหลายเรื่อง ในจำนวนนี้ก็มีทั้งที่เป็นการ์ตูนเก่า และการ์ตูนใหม่ปนกัน ดูแล้วต้องบันทึกไว้หน่อย ขอรีวิวแบบรัวๆ ไม่สปอยมากนัก ใครสนใจไปหารับชมได้ หลายเรื่องยังพอรับชมได้ทางช่องเคเบิ้ลทีวีครับ


เรื่อง รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก! The Movie
แนว โรแมนติก ตลก ดราม่า
จำนวน 1 ตอน


ถ้าใครเคยดูภาคแรกมาแล้วมาดูตอนนี้จะเหมือนเป็นการทบทวนความรทรงจำของภาคแรกมากกว่า แทบจะเรียกได้ว่าย่อภาคแรกมาเลย แต่ในตอนจบของภาคนี้มีตัวละครปริศนาเพิ่มเข้ามา 1 คน

เรื่อง รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก! หัวใจคูณสอง
แนว โรแมนติก ตลก ดราม่า
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก โดยมีตัวละครใหม่อย่าง ชิจิมิยะ ซาโตเนะ (หัวชมพู) เพิ่มเข้ามา อาการจูนิเบียวของ โทกาชิ ยูตะ ก็มาจากเธอคนนี้นี่แหละ ในภาคนี้จะมีพูดถึงเรื่องความรักของริกะและยูตะมากขึ้น

ผมดูแบบพากย์ไทย พบข้อผิดพลาดบางอย่างในเรื่องการแปล อย่างภาค 1 ชื่อโมริซัมเมอร์ ภาคสองกลายเป็นโมริซามะ หรือ เนตรราชันวิบัติ ภาค 2 กลับใช้เนตรทรราช ในส่วนนี้ผมโทษคนแปลเต็มๆ แบบไม่โทษนักพากย์ครับ คนพากย์ก็พากย์ไปตามบทเท่านั้น

ถ้าไม่รำคาญในเรื่องชื่อที่ไม่ตรงกันของทั้งสองภาค แล้วชอบภาคแรกเป็นทุน ก็ควรหามาดูครับ อ้อ ชิจิมิยะ ซาโตเนะ น่ารักดีนะ

เรื่อง Fantasista Doll ศึกการ์ดป่วน ก๊วนสาวน้อย
แนว ไซไฟ กึ่งๆ สาวน้อยเวทมนตร์
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของอุโนะ อุซึเมะ นักเรียนสาวมัธยมต้นปีที่ 2 ที่บังเอิญไปได้การ์ด ที่สามารถเรียกตุ๊กตาออกมาต่อสู้ได้ เธอครอบครองตุ๊กตา 5 ตัว โดยเกมนี้สามารถสนับสนุนพวกตุ๊กตาที่ต่อสู้ด้วยการ์ดกับดัก ในบรรดาตุ๊กตา 5 ตัวที่เธอครอบครองผมชอบมาโดรินมากที่สุด (หัวม่วง)

ผมดูตอนแรกรู้สึกเฉยๆ ออกไปในทางน่าเบื่อ แต่พอเริ่มตอนที่สองกลับรู้สึกสนุกเกินคาด ดูจบภายใน 3 วัน ในเรื่องมีฉากที่คล้ายเรื่องประเภทสาวน้อยเวทมนตร์ (ฉากอู้) ในตอนอัญเชิญตุ๊กตาออกมาจากการ์ด

เท่าที่ทราบมาเรื่องนี้มีเป็นเกมบนมือถือให้เล่นกันด้วย (ไม่เคยเล่น) เรื่องนี้ไม่ได้ออกแนวมิตรภาพอะไรเท่าไหร่ แต่ 2 ตอนสุดท้ายของเรื่องไหงกลายเป็นดราม่าไปซะอย่างงั้นล่ะ โดยรวมถือว่าสนุกใช้ได้ถ้าไม่ติดว่าตัวละครไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่ ก็จะได้คะแนนมากกว่านี้ล่ะนะ

เรื่อง Oniai พี่แล้วทำไมถ้าใจอยากจะรัก
แนว ตลก ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของฮิเมโนะโควจิ อากิโตะ กับสาวๆ ในหอพัก ซึ่งแต่ละคนก็จ้องจะจับอากิโตะกิน ซึ่งอากิโตะมันก็ใจแข็งมาก เอาแต่พยายามหนี เป็นคนดีจริงๆ บางครั้งก็เป็นมุกตลกให้เราดูแล้วได้ขำ เน้นดูเฮฮา ตอนที่ดูแล้วน่ารักสุดคงจะเป็นตอนเฝ้าไข้ ในเรื่องมีภาพประเภทที่ไดโนเสาร์เห็นแล้วต้องร้องกรี๊ดเยอะไปหน่อย

เรื่อง Shounen Maid เมดหนุ่มน้อยหัวใจกุ๊กกิ๊ก
แนว ตลก
จำนวน 12 ตอน


เริ่มเรื่อง โคมิยะ จิโยะ คุณแม่ของจิฮิโระได้เสียชีวิตเนื่องจากการทำงานหนักเกินไป ทำให้จิฮิโระต้องอยู่ตัวคนเดียว วันหนึ่งเขาได้ไปช่วยเหลือผู้ชายแปลกหน้าที่กลัวสุนัขเอามากๆ ซึ่งในภายหลังถึงได้ทราบว่าเขาเป็นน้าของจิฮิโระนั่นเอง

คุณน้าต้องการจะให้จิฮิโระไปอยู่ด้วย แต่จิฮิโระไม่ต้องการ แต่เพราะทนไม่ไหวที่บ้านที่ใหญ่โตแบบคฤหาสน์ของน้าเขากลับไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร เขาเลยช่วยทำความสะอาดให้ ซึ่งในตอนหลังคุณน้าเขาเสนอให้มาอยู่ด้วยกันโดยให้จิฮิโระช่วยดูแลความสะอาดในบ้าน

เนื้อเรื่องเหมือนเอาเด็กมาเป็นคนใช้ แต่จริงๆ มันไม่ใช่ จิฮิโระเป็นพวกชอบทำความสะอาด และรักความสะอาด ดังนั้นนี่จึงเป็นเหมือนข้อแลกเป็นระหว่างเขากับคุณน้า เรื่องนี้ออกแนววายครับ แต่โดยรวมถือว่าสนุก ถ้าไม่คิดเรื่องวาย ยังดีที่ตอนก่อนจบมีตัวละครหญิงที่ดูเหมือนจะชื่นชอบจิฮิโระปรากฎตัว (แต่คงเป็นได้แค่ตัวประกอบล่ะนะ น่าสงสารชะมัด)

เรื่อง ซัมเมอร์รักจากต่างดาว
แนว ตลก รักโรแมนติก ดราม่า
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เนื้อเรื่องพอจะเดาได้จากชื่อว่าต้องเกิดขึ้นในช่วงหน้าร้อน เป็นเรื่องราวของ ไคโตะ เด็กหนุ่มที่ชอบถ่ายกล้องวีดีโอ วันหนึ่ง UFO ของสาวต่างดาวที่มาเยือนโลกพุ่งชน ทำให้เขาบาดเจ็บสาหัส เธอจึงแบ่งเซลล์ของเธอเพื่อช่วยชีวิตเขา และใช้ชีวิตแบบนักเรียนหญิงชาวโลกเพื่อดูสภาพร่างกายของเขาในชื่อ อิจิกะ และใช้ชีวิตใต้ชายคาเดียวกับเขา

ตอนแรกก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องราวรักธรรมดา แต่ไปๆ มาๆ ตอนหลังมันมีดราม่าตรงที่ความสัมพันธ์ของเพื่อนในกลุ่ม มันดันชอบต่อๆ กัน โดยที่คนที่ถูกชอบก็ไม่ได้ชอบคนที่มาชอบเลย เรื่องมันเลยวุ่นวาย

ผมรู้สึกว่าจบได้ดีสนุกดีครับ แต่แอบรู้สึกสงสารคันนะจังเหมือนกัน

เรื่อง dear อลวนรักจากฟากฟ้า
แนว ตลก รักโรแมนติก ไซไฟ
จำนวน 13+1 (OVA) ตอน


ในเรื่องมียูเอฟโอตกลงบนอ่าวโตเกียว และเนื่องจากไม่มีพลังงานเหลือที่จะบินกลับขึ้นไปบนอวกาศ จึงขออาศัยอยู่บนโลก โดยทางการญี่ปุ่นรับพวกเขาเอาไว้ และให้ชื่อใหม่ว่า DearS (เดียร์ส) แปลว่า เพื่อนผู้แสนดี

พวกเดียร์ส สามารถเข้าใจภาษาญี่ปุ่น และเข้าใจวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้อย่างรวดเร็ว จึงมีการให้เดียร์สไปโฮมสเตย์กับมนุษย์ วันหนึ่งอิคุฮาระ ทาเคยะ กำลังเดินทางกลับไปที่ห้องพักของเขา เจอกับเดียร์สที่ถูกทิ้งไว้ และเดียร์สทำพันธสัญญาเป็นทาสผู้ซื่อสัตย์ตลอดไป

การ์ตูนค่อนข้างเก่า ใส่ฉากอันตรายเยอะเกิน ในบางส่วนผมมองว่าคล้ายเรื่องโชบิต จะว่าไปเดียร์สน่าสงสารเหมือนกันที่ไม่สามารถคิดและทำอะไรเองได้ สมกับที่เรียกตัวเองว่าทาส ในอนิเมชั่นจบแบบทิ้งปริศนาไว้ น่าเสียดายที่ไม่มีซีซั่นสอง ถ้าอยากตามเนื้อเรื่องต่อคงต้องไปตามต่อในหนังสือการ์ตูนล่ะนะ

เรื่อง Infinite Stratos ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า ภาค 1
แนว แอคชั่น ฮาเร็ม ชีวิตประจำวัน
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


โอริมุระ อิจิกะ เด็กผู้ชายคนเดียวในโลกที่สามารถใช้ IS ได้ เขาจึงต้องเข้ามาเรียนในโรงเรียน IS ซึ่งเป็นโรงเรียนหญิงล้วน เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น โดยในเรื่องมีตัวละครหญิงเด่นๆ 5 คน จาก 5 ชาติ เรื่องราวเป็นการใช้ชีวิตในโรงเรียน IS ซึ่งอิจิกะมันก็ทึ่มจริงๆ

เรื่องนี้ผมเคยอ่านแบบหนังสือการ์ตูนมาก่อน เพิ่งจะมีโอกาสได้ชมแบบอนิเม ในอนิเมเดินเรื่องเร็วดีเหมือนกัน หลายๆ คนที่ดูอาจจะรู้สึกหงุดหงิดกับเจ้าอิจิกะ ซึ่งมันก็น่าหงุดหงิดจริงๆ น่ะแหละ โดยส่วนตัวเจ้าของบล็อกนี้เชียร์ ลอว์ร่า สาวเยอรมันจ้า

เรื่อง Infinite Stratos ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า ภาค 2
แนว แอคชั่น ฮาเร็ม ชีวิตประจำวัน
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เป็นเรื่องราวต่อจากภาคแรก มีตัวละครหลักเพิ่มเติมอีก 2 คน คือ ประธานสาว ซาราชิกิ ทาเทนาชิ และ คันซากิ น้องสาวประธาน และมีการเปิดตัวของศัตรูกลุ่มใหม่อย่างกลุ่มแฟนท่อมทาร์ค

ซีซั่นนี้มีฉากต่อสู้จริงจังบ้าง และฉากผ่อนคลายสมองสลับๆ กันไป ในเรื่องเหมือนจะทิ้งปมให้มีภาคต่อได้ รู้สึกว่าฉากอันตรายจะมีเยอะกว่าเดิมนะ

เรื่อง พักนี้น้องสาวของพี่ดูแปลกไป
แนว ตลก ความรัก
จำนวน 12 ตอน


มิซึกิ คันซากิ กับ ยูยะ คันซากิ ต้องมาเป็นพี่น้องและอยู่บ้านเดียวกันเนื่องจากพ่อและแม่ของแต่ละฝ่ายมาแต่งงานกันใหม่ วันหนึ่งมิซึกิ คันซากิได้เจอ ฮิโยริวิญญาณที่ไม่สามารถไปสู่สุขติ เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่อฮิโยริติดตั้ง T.S.T กับมิซึกิ คันซากิ ซึ่งจะถอดออกได้ก็ต่อเมื่อความปรารถนาของฮิโยริสำเร็จ

แนวเรื่องธรรมดาๆ พอจะเดาเนื้อเรื่องได้ ฉากเข้าใจผิด และเซอร์วิสค่อนข้างเยอะ ดูได้เรื่อยๆ ตอนจบมีหักมุมเล็กน้อยครับ

เรื่อง คุมะมิโกะ คนทรงหมี
แนว ตลก ชีวิตประจำวัน
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เรื่องนี้มีชื่อเสียงแบบเสื่อมๆ มาจากคำว่า ยนน คนไทยนี่มันก็ช่างคิดเหลือเกิน เป็นเรื่องราวน่ารักใสๆ อามะยาโดริ มาจิ ที่ต้องการออกจากหมู่บ้านไปใช้ชีวิตในเมือง กับนัตสึหมีพูดได้ที่ต้องคอยสอนสิ่งต่างๆ ให้กับเธอ

ผมได้ข่าวเรื่องดาร์กๆ มาว่าตอนจบของเรื่องในแบบอนิเมชั่นดูแล้วเหวอ ทำให้ดองเรื่องนี้ไว้พักใหญ่เลย พอได้ดูก็สมกับที่ได้ยินมา ทำไมมาจิกลายเป็นแบบนี้ไปซะล่ะ แบบนี้ความหวังที่จะมีภาคต่อจะมีมั้ยเนี่ยะ เอาเป็นว่าถ้าตัดตอนที่ 9-12 ออก ก็ถือว่าดีละกันครับ

เรื่อง ประกายใสวัยฝัน
แนว ตลก ชีวิตในโรเรียน
จำนวน 12 ตอน


โอมิยะ ชิโนบุ เด็กสาวชาวญี่ปุ่นได้ไปอยู่อังกฤษกับครอบครัวต่างชาติ จนกระทั่งกลับมาอยู่ที่ญี่ปุ่น วันหนึ่งเธอได้รับจดหมายจาก คาร์เตอร์เร็ท อลิซ เด็กสาวในครอบครัวอุปถัมภ์สมัยที่เธออยู่ในอังกฤษว่าจะมาที่ญี่ปุ่น (แต่ชิโนบุดันอ่านไม่ออก) และทั้งสองก็พบเจอกันอีกครั้งที่โรงเรียน

เป็นการ์ตูนที่ดูเพลิน ไม่เครียด เราจะได้เห็นถึงความแตกต่างทางวัฒนธรรมระหว่างอังกฤษและญี่ปุ่น แนะนำให้หามาดูถ้าชอบการ์ตูนที่ดูไม่เครียด และดูได้เรื่อยๆ ขอใช้คำนี้ดีกว่า ไม่ควรพลาดที่จะรับชมครับพึ่งมารู้ตัวตอนสิ้นปีว่าปีที่ผ่านมาเราดูเยอะจริงๆ มีตอน 2 แน่นอน (แบบปีที่แล้ว) ขอย้ำว่าการ์ตูนเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคล เหมือนอาหารนั่นแหละ บางเรื่องเราชอบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันดี หรือต้องมีคนชอบแบบเรา การ์ตูนขอให้ดูแล้วเรารู้สึกสนุกไปกับมันได้ก็เพียงพอแล้วล่ะครับ


Create Date : 06 มกราคม 2561
Last Update : 6 มกราคม 2561 0:20:14 น. 67 comments
Counter : 4229 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณruennara, คุณnewyorknurse, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณtuk-tuk@korat, คุณmariabamboo, คุณkae+aoe, คุณ**mp5**, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณTui Laksi, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณClose To Heaven, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณสองแผ่นดิน, คุณmambymam, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณsierra whiskey charlie, คุณRinsa Yoyolive, คุณหอมกร, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณหงต้าหยา, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณThe Kop Civil, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณชีริว, คุณจารุพิชญ์, คุณJinnyTent, คุณโอพีย์, คุณhaiku


 
คำชี้แจง


บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog ปีที่ผ่านมาดูการ์ตูนมากเกินไป มีบล็อกประมาณนี้อีกหลายบล็อกแน่นอน


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:0:07:08 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ
คุรต่อดูการ์ตูนเยอะเหมือนกันนะครับ ผมดูวนๆอยู่ไม่กี่เรื่อง และจะเป็นแนวต่อสู่ แฟนตาซี อะไรซะส่วนใหญ่ ก็หวังว่าปีนี้จะได้เจอเรื่องที่สนุกๆถุกใจบ้างเหมือนกันครับ


โดย: ruennara วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:3:51:10 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณต่อ

การ์ตูนทุกเรื่อง แค่ดูรูปก็น่าดูจ้ง
หน้าตาน่ารักๆกันทั้งนั้นเลย
อ่านรีวิวแต่ละเรื่องก็น่าดูด้วย


โดย: newyorknurse วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:4:54:31 น.  

 
ผมนั่งดูภาพ ข้างบน กับ งานเขียนแล้ว ทึ่ง
ครับ...

ุคุณต่อเข้าใจ ซื้อหนังสือการ์ตูน ที่มีการเขียน
สวย การให้สีก็สวยอีก แตกต่างกว่าการ์ตูน
สมัยก่อนมาก

งั้นโหวตโดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:6:54:24 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ชอบตรงคำปิดท้าย
ใช่จริงๆด้วยครับ
ความชอบเหมือนการกินอาหารจริงๆ

พี่ก๋าอ่านการ์ตูนน้อยลงในปีที่แล้ว
และแทบไม่ได้ดูการ์ตูนที่เป็นอนิเมชั่นเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:7:04:25 น.  

 
ไม่ค่อยได้ดูอนิเมะเลยจ้า ชอบอ่านการ์ตูนมากกว่า ไม่รู้สิพี่ชอบลายเส้นของอาจารย์แต่ละท่านมากกว่า พอไปทำเป็นอนิเมะแล้วลายเส้นเปลี่ยนหมดเลย ก็เลยไม่ดู 55


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:8:05:32 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณต่อ
ถ้าการ์ตูนแอนิเมชั่น
เคยดูไม่กี่เริ่องเองค่ะ
เรื่องที่คุณต่อว่ามาแอนไม่เคยดูเลย
แต่ดูภาพประกอบแล้วก็
ดูน่ารักสดใสทุกเรื่องเลยค่ะ


โดย: ann_shinchang วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:8:30:29 น.  

 
อยากรู้มานานแล้วค่ะคุณต่อว่าสปอยหมายถึงอะไร
การ์ตูนญี่ปุ่นนี้เขาเขียนรูปได้น่าอ่านมาก
มีอารมณ์และนิสัยอยู่ในลายเส้นนั้นด้วย
ว่าแต่ว่ามันเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลยใช่ไหมคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:9:25:52 น.  

 
ปอลอลิง
สวัสดีค่ะคุณต่อมาชวนไปฟังเพลงค่ะ
5555 ตามมาจากบัานพี่ภาหนูหล่อค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:9:27:17 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
เมษาโชดดี Literature Blog ดู Blog
ควายเฒ่า Literature Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
การ์ตูน หรือหนังแม่โมก็ชอบดูค่ะ แต่เน้นไม่เครียดเหมือนกันค่ะ
และทั้งสองก็จะแทรกแนวคิด หรือสะท้อนวัฒนธรรมของประเทศที่เขาสร้างมาเช่นกันค่ะ


สวัสดีปีใหม่นะคะ
ปล.เชียงของ มองโขงไม่เบื่อจริง ๆ ค่ะ
ชูชีพทำให้อุ่นใจค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:12:19:14 น.  

 
การ์ตูนภาพสวยทุกเรื่องเลยนะคะ ไว้น้องซีโตคงชอบอ่านเหมือนกัน ^^


โดย: kae+aoe วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:16:00:23 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่ 2561 ครับ


โดย: **mp5** วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:17:54:12 น.  

 
โหวดค่ะ

สีสรรของการ์ตูนญี่ปุ่น สดใส ตัวแสดงก็น่ารักค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:19:06:37 น.  

 
ไม่กล้าหวังเลยครับ
กลัวผิดหวัง 555ฃ
เอาเป็นว่าเชียร์ไปเรื่อยๆ เหมือนเดิม 555
แฟนหงส์ทำใจรออยู่แล้วครับ 555

แต่เชลซีมีซื้อมาแล้วหนึ่งคนเช่นกัน
ร็อด บาร์คลีย์ น้องต่อคิดว่าไงครับ
ชอบหรือไม่ชอบครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:19:18:59 น.  

 
ขอบคุณค่ะ
งั้นเป็นคนชอบสปอย์ค่ะ
ชอบอ่านนิยายตอนจบก่อนค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:20:14:40 น.  

 
เมื่อก่อนอ่านไซโต้ตริง ๆ ค่ะ แต่เดี๋ยวนี้เค้าเปลี่ยนสไตล์การเขียน เนื้อเรื่องทันยุคทันสมัยไปหน่อย ภาพในความทรงจำพังทลาย เดี๋ยวนี้เลยเลิกอ่านเลย 555

ที่เห็นชัดๆว่าการ์ตูนเป็นเล่มกับอนิเมะต่างมากๆก็เซเลอร์มูนเลยค่า ในการ์ตูนนางเองหน้าหวานหยดย้อย พอเป็นอนิเมะทำไมโก๊ะได้ขนาดนี้แต่ก็ดูนะ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:20:52:18 น.  

 
เรื่องแรก 2 ตอน ภาพน่ารักดีนะ

เรื่องที่ 3 การ์ดอีกแล้วเนาะ

เมดหนุ่มน้อยหัวใจกุ๊กกิ๊ก แนววาย ... พี่ยังแปลก ๆ กับแนวนี้แฮะ จริง ๆ ก็เพิ่งรู้จักไม่นาน พยายามคิดว่าไม่มีอะไรก็แค่การ์ตูน แต่บางเรื่องก็นะ

อลวนรักจากฟากฟ้า ภาพไม่สวยเลยเนอะ ถ้าเป็นการ์ตูนเป็นเล่ม พี่คงไม่หยิบขึ้นมาดูแน่เลย

ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า แนวฮาเร็ม ... มีด้วยเหรอแนวนี้ เรื่องนี้น่าดูค่ะ

พักนี้น้องสาวของพี่ดูแปลกไป ภาพสวย ถึงจะพอเดาเรื่องได้ แต่ก็น่าดูนะ

คนทรงหมี ชื่อเรื่องชอบกลแฮะ

เรื่องสุดท้าย เนื้อเรื่องน่าดู แต่ไม่ชอบภาพ (อีกแล้ว 555)

ใช่เลย อาหารแล้วแต่รสนิยมส่วนบุคคล หนัง การ์ตูน หนังสือ ก็แล้วแต่คนชอบทางใครทางมันเนอะ

*** พี่ตัดฮาคุเรย์ เรย์มุ ออกคนแรกเลยนะนั่น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:21:18:24 น.  

 
โห...แต่ละเล่ม เราชอบปกมากๆสวยทุกเล่มเลย
เสียดายเราชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่นที่เค้าวาดๆประกอบหนังสือมากๆ
แต่ไม่ชอบอ่านหนังสือการ์ตูนคะ ไม่รู้เพราะอะไร
หรือ เพราะใช้เวลาไปกับเรื่องอื่นที่ชอบมากกว่า

ไม่งั้นได้คุยกับ จขบ.เจ้าพ่ออ่านการ์ตูนญี่ปุ่นคนนี้ได้สนุกแน่ๆ
ขอบคุณโหวตนะคร้า...ทีมรักเราชนะไปเรียบร้อย รร.หงส์แดง 5 5


โดย: Tui Laksi วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:21:35:38 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
คุณต่อดูการ์ตูนเยอะเลยนะคะ
ก็หลากหลายแนวดี ภาพการ์ตูนก็น่ารัก

ส่วนตัวชอบดูแนวนักสืบเป็นหลักค่ะ
หลักๆก็ดูโคนันกะคินดะอิจิ
รองลงมาก็ชอบเป็นแนวมีแมว
อย่างเรื่อง Nyankoi รักน้องต้องมีเหมียว ชอบมากค่ะน่ารักดี
แล้วก็จี้จังจอมป่วนก็วนดูได้เรื่อยๆค่ะ ^^
แนวทำอาหารก็ชอบนะ อย่างโซมะ โทริโกะไรงี้ค่ะ


ขอบคุณโหวตจ้า
อยากให้มีละม่อมเยอะๆจังเลยนะคะ
ยุคนี้โจรผู้ร้ายชุกชุมยังกับยุง
แล้วมากันในหลายรูปแบบซะด้วย
แต่ก็นะในโลกของชวิตจริงก็อยู่กันไปแบบนี้ ^^โดย: NENE77 วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:21:55:21 น.  

 
พี่ไม่ได้ดูการ์ตูนนานหลายปีแล้วค่ะ
ก่อนก็ดูตามลูก ก็สนุกน่ารักดี ดูเพลินเหมือนกัน

คุณต่อดูการ์ตูนมากเลยนะคะ
ชอบบทปิดท้ายค่ะ เป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคล
เหมือนอาหารแต่ะละคนก็ชอบต่างรสกัน

ส่วนพี่ติดนิยายค่ะ ถ้าคนรุ่นพี่นี่คงมีน้อยที่อ่านนิยาย 555

toor36 Cartoon Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:23:24:00 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

เห็นด้วยว่า บางเรื่อง เราชอบ ดูสนุก จะดีหรือไม่ดีก็ขึ้นอยู่กับวิจารณาญาณแต่ละคนนะเราว่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 6 มกราคม 2561 เวลา:23:54:32 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ
เรื่องสั่งอาหารนี่เคยได้บ่อยๆนะครับ แบบว่าสั่งอย่างหนึ่งแต่แม่ค้าทำเมนูอื่นให้เลย จนผมคนสั่งงงเลยว่าสั่งแบบนี้ไปด้วยเหรอ แต่น่าสนใจครับ บางทีอาจทำให้มีเมนูใหม่ๆขึ้นมาในใจก็ได้
ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: ruennara วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:0:49:56 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:6:48:52 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

ครูไม่ได้ดูการ์ตูนมานานมากเช่นเดียวกันกับ
คนในวันเดียวกับครู หรือ ผู้ใหญ่ ๆ แต่ครูก็สบาย
พอจะได้รู้จักการ์ตูนเรื่องต่างๆ ได้ จากการรีวิว
การ์ตูนแต่ละเรื่องที่เธอดูนั่นเอง อิอิ
ครูชอบเรื่อง ศึกการ์ดป่วน ก๊วนสาวน้อย
ที่เป็นเกม ด้วย ดูมันแปลก มหัศจรรย์ เหลือเชื่อ
เด็ก ๆ คงต้องชอบ เนาะ
การ์ตูน หลายเรื่องที่ยกมา เช่น เรื่องอลวน
รักจากฟากฟ้า เรื่องซัมเมอร์รักจากต่างดาว
แสดงให้เห็นว่า นักเขียนญี่ปุ่น เขามีจินตนาการ
มากทีเดียวเนาะ
โหวด หมวด การ์ตูน จ้ะ
ขอบใจที่แวะไปเยี่ยมและโหวดที่บล็อกจ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:13:52:05 น.  

 
การ์ตูนที่คุณต่อดู โดนใจเราหลายเรื่องเลยค่ะ
อย่างOniai พี่แล้วทำไมถ้าใจอยากจะรัก
ยิ่งบอกเป็นแนวตลก ยิ่งอยากดู
ตัวการ์ตูนวาดได้สวยดีด้วยนะคะ
เรื่องพักนี้น้องสาวของพี่ดูแปลกไป นี่ก็อยากดู
ทุกวันนี้ยังชอบดูการ์ตูนอยู่ค่ะ แม้อายุจะเข้าเลขห้ากว่าๆแล้วก็ยังชอบดูการ์ตูน
เราว่ามันเพลินดี สีสวย เนื้อหาก็ดีด้วย
บางเรื่องมีคติสอนใจให้ข้อคิดอย่างดีเลย

สาวเชียงใหม่ ตอนแรกงงๆว่าดอกอะไรนะ
อ๋อ ที่แท้คือแพรเซี่ยงไฮ้นั่นเอง
นั่นเค้าปลูกง่ายสุดๆค่ะ ดอกก็สวยดีด้วยนะคะ

ลงชื่อไว้ก่อนค่ะโดย: mambymam วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:17:23:37 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องต่อ

ของหงส์นี่หนักหน่อยครับ
คูตี้ย้ายซะแล้วตัวดีดี มีไว้ขาย
แชมป์มีไว้รอครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2561 เวลา:19:58:14 น.  

 
มีหลายเรื่องคุ้นๆอยู่ครับ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4149951 วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:2:00:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
เรื่อง สวัสดีค่ะคุณต่อ
กรุณาตอบที่บล็อกด้วยนะคะ เพื่อเป็นปรโยชน์กับผู้อ่่านด้วยค่ะ
>>>>>
ขอบคุณที่เล่า เรื่อง True Wallet
ส่งสัยเว่า ถ้าเราจ่ายเข้า True Wallet มีหลักฐานที่เราจะไปตามหา
ว่าใครเอาไปได้ไหมคะ เพราะเขาเข้าทางเบอร์โทรทัพศ์ เราก็ต้อง
ทราบว่าเบอร์โทรศัพท์เป็นของใคร เพราะเมืองไทยเวลาซื้อซิม
ก็ต้องใช้บัตรประชาชนใช่ไหมคะ

เดี๋ยวนี้เรื่องนี้มีเยอะ หวังว่าตำรวจจะจับได้สักที่


โดย: newyorknurse วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:3:36:40 น.  

 
ส่งกำลังใจค่ะโดย: mambymam วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:5:42:32 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:6:35:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณต่อ
ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวที่บล็อก
และขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยค่ะ


โดย: ann_shinchang วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:8:12:51 น.  

 
เอิ่มมมมมมมมมม

มีการ์ตูนชื่อว่าพักนี้น้องสาวของพี่ดูแปลกไปด้วยเนี่ยนะ

โอ้วววว

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Beauty Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:9:58:18 น.  

 
พี่รู้ความหมาย คำว่า "จิ้น" แล้วค่ะ

แต่ก่อน ๆ ทั้งช่อง 9 ช่อง Gang Cartoon เมฆจองเลยนะ นี่ไม่ได้ดูมา 3 ปีแล้วมัง แต่หมอกยังตามการ์ตูนเป็นเล่ม ๆ อยู่เลย วันก่อนเห็นซื้อการิน เค้าตามตั้งแต่เล่มแรก หมอกจะอ่านด้วยสะสมด้วยเป็นเรื่องเป็นราว เมฆหนังสือเค้าก็เยอะนะ แต่คนละแนวกับเจ้


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:15:22:36 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณต่อ

ว่าแต่นานแล้วเหมือนกันนะ
ที่ไม่ได้อ่านการ์ตูนเลย


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:15:29:05 น.  

 
พล็อคเรื่องอลวนรักจากฟากฟ้านี่น่าสนค่า
มีมุขตลกแซมมาด้วยนี่ดีงามเลย
ช่วยให้มีรอยยิ้มในการอ่านไปด้วยนะ
แบบนี้จินตนาการบรรเจิดค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

สวัสดีปีใหม่ด้วยค่าคุณต่อ

รินเพิ่งเข้าบล็อกแรกค่า แฮ่โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:16:51:02 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blo
ปีที่แล้วไม่ได้ดูการ์ตูนเลยจ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:18:45:40 น.  

 


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:20:13:30 น.  

 
รักในแบบที่เขาเป็น
บางครั้งมันก็ยากจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:22:31:45 น.  

 
ตอน 1 ผมรู้จักบางเรื่องนะ แต่ไม่เคยดูอนิเมะซักกะเรื่องเลยครับ แหะ ๆ
นอกจากที่ผมเน้นการอ่านมังงะแล้ว ผมคงดูคนละแนวกับคุณต่อด้วยมั้ง ^^"

ถ้าใส่ชื่อญี่ปุ่น (โรมันจิ) กำกับไว้ด้วยก็ดีครับ
เพราะเดี๋ยวนี้เค้าตั้งชื่อการ์ตูนเป็นภาษาไทยยาวมาก ผมจำไม่ได้เลย -_-"

ถึงแม้จะไม่่ได้ดูอนิเมในนี้เลยซักเรื่อง
แต่จริง ๆ ผมเคยอ่าน Infinite Stratos แบบหนังสือการ์ตูนมาบ้างนิดหน่อย
แต่พอดีช่วงนั้นผมไม่ค่อยมีเวลาว่างเท่าไหร่ เลยอ่านไม่ค่อยรู้เรื่อง
ก็เลยพักการอ่านไว้ก่อนน่ะครับ ไว้ว่าง ๆ ค่อยกลับมาอ่านมังงะเรื่องนี้อีกที ^^เดี๋ยวผมรอตอน 2 ละกันครับ
ดูว่าอนิเมะที่คุณต่อดู มีเรื่องไหนตรงกับที่ผมเคยดูมั่งมั้ย
(แต่เป็นไปได้สูงว่า...ไม่น่าจะมีนะ ^^")


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:22:42:50 น.  

 
วันนี้มาเยี่ยมบ้านนี้
สะดุดตากับสีสันของการ์ตูนที่สีสันสดใส
น่าหยิบมาอ่าน

อ่านเรื่องย่อทีละเรื่อง ต้องยอมรับว่าไม่เคยอ่านเรื่องเหล่านี้มาก่อน
ที่เคยอ่านของนักเขียนชื่อ ชินจิ มายูบ้าง
ของสำนักพิมพ์สยามสปอตร์เป็นชุดๆ
ต้องนั่งนึกเนื้อเรื่องก่อน

ที่ซื้อเก็บไว้มีจอมโฮโก๋เฮี้ยว ชุดละสี่เล่ม
และจังหวะร๊อค ดนตรีรัก ของชินโจมายู
ชุดละสี่เล่มเหมือนกัน

อ่านเรื่องย่อทีละเรื่องชอบเรื่องนี้
เรื่อง พักนี้น้องสาวของพี่ดูแปลกไป
มีตัวละครที่น่าสนใจ ฮิโยริวิญญาณ
ที่ไม่สามารถไปสู่สุขติ เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น

อยากรู้ว่าจะจบอย่างไรจะออกแนวทางใด
คงลุ้นดีระหว่างคนสองภพ

ภาพประกอบคล้ายกับปกซีรีส์เรื่องหนึ่ง
ที่พระเอกกับนางเอกนั่งหันหลังคู่กันแบบนี้
แต่จำชื่อเรื่องไม่ได้แล้วค่ะโดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:22:54:43 น.  

 
โอวว อ่านการ์ตูนเยอะจริง ๆ ครับ ผมชอบดูการ์ตูนอนิเมชั่นของญี่ปุ่นเหมือนกันแต่ตอนหลัง ๆ มีแต่เรื่องเศร้านะ


โดย: The Kop Civil วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:23:29:31 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2561 เวลา:6:18:07 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าา

รร.ส่วนใหญ่มี ++ หมดเลย ก็จะบวก 10% เซอร์วิสชาร์จกับ 7% ภาษีอะแหละ

คนสนใจปลาเก๋าเยอะเลย 555


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 มกราคม 2561 เวลา:9:58:19 น.  

 
มอร์นิ่งจ้าาาาต่อ
ไปกินอาหารฝรั่งเศสกันจ้ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 9 มกราคม 2561 เวลา:10:24:58 น.  

 
ซีซั่นนี้คุณต่อก็ยังดูหลายเรื่องเลยนะเนี่ย ส่วนผมไม่ได้ดูสักเรื่อง แม้กระทั่งการ์ตูนแผ่นยังไม่ได้ดูเลยครับ (เฉพาะฝั่งญี่ปุ่น หนังโรงฝรั่งอย่าง COCO ไม่นับอะนะ)
แถมส่วนใหญ่ยังเป็นภาคต่อไปแล้วซะอีก ทั้งที่ภาคแรกยังไม่เคยดูเลย *น้ำตาไหล ตกกระแสแรงมาก*
โชเน็นเมดเห็นนายเอกคิดว่านางเอก He is my master ผมสั้นใส่ชุดเมดแนวเดียวกัน แต่อีนี่ตัวผู้
IS นี่ตั้งแต่ปีไหนว่า คิดว่าคุณต่อดูนานแล้วซะอีก
คุมะมิโกะเคยซื้อมังงะมาเล่มนึง แนวแปลกดี เด็กกับหมี แต่โฮ่ย ไม่ได้มีความสนุกซักกะติ๊ด ดรอปไปอย่างเร็วครับ


โดย: ชีริว วันที่: 9 มกราคม 2561 เวลา:20:24:51 น.  

 
ซอฟท์ครีมตัวเผาเงินชั้นดีจริง ๆ -- 555 พี่เห็นด้วยเลย กินเกือบทุกวัน เห็นละพี่วิ่งแถเข้าไปเลยนะ

รถ ขสมก. รองรับวีลแชร์ พี่ก็ได้ข่าวว่างั้นเหมือนกัน จริง ๆ แล้ว ระบบขนส่งมวลชนบ้านเราก็ไม่ได้แย่มากหรอก แต่ถ้าเราเทียบกับญี่ปุ่นอาจจะไม่ติดฝุ่นเค้าน้อ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 มกราคม 2561 เวลา:20:29:59 น.  

 
มาอ่านต่อจากเมื่อเช้า จะเม้นท์ต่อ
ตามหาเม้นท์เมื่อเช้าไม่เจอ คงลืมกด
เมาเลย จำได้ว่ามาต่อคุณบุ๊ง ยังว่า
น่าตามไปกินอาหารฝรั่งเศสด้วย
พี่เป็นแบบนี้เรื่อย เริ่มเบื่อตัวเองน่าดู
เอ่อ ไม่น่าดูอ่ะนะ

จริงๆแล้ว พี่ก็เหมือนมาเรียนเรื่องการ์ตูน
เลยแหละ ไม่รู้จักเลยสักเรื่อง

กลับไปดีกว่า มาทำบ้านรกเปล่าๆโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 9 มกราคม 2561 เวลา:20:56:05 น.  

 


โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 9 มกราคม 2561 เวลา:21:38:57 น.  

 
ความรักต้องมีทั้งการเรียนรู้
การยอมรับ
และความเข้าใจเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2561 เวลา:23:09:11 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Beauty Blog ดู Blog
Mitsubachi Technology Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Diarist ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
ฝันดีค่ะพี่ต่อ


โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:0:14:51 น.  

 
อากาศช่วงนี้ดีมากค่ะ
นึกว่าเป็นฤดูใบไม้ผลิ
แต่ฤดูหนาวยังอีกยาวนาน
อากาศยังเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:2:11:20 น.  

 


สวัสดียามเช้ามครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:6:50:41 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ


โดย: ruennara วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:12:29:26 น.  

 
จะว่าไปวัดบูรพาราม สุรินทร์ กว้างขวางค่ะ
แต่จำไม่ได้ว่ามีเจดีย์หรือเปล่า อิอิ

หลังคาก็สูงถอยไปไกลพอดูเลยค่ะ กว่าจะถ่ายภาพได้เต็ม


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:12:33:16 น.  

 
คุณต่อดูการ์ตูนเยอะมากค่ะ

สวัสดีปีใหม่นะคะ


โดย: Gorjai Writer วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:12:34:33 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
วันนี้มารายงานตัวกับสวัสดีปีไหม่
ผู้จัดการโครงการตะพาบอย่างเป็นทางการค่ะ^^

มีการ์ตูนบางเรื่องที่คุ้ยเคยลายเส้นอยู่นะ
เห็นด้วยกับสรุปปิดท้าย
จริง ๆ พี่เอง ก็ว่าการ์ตูนมันมีความสนุกของมัน
แต่ด้วยวัย ทำให้จินตนาการมันลดลง
ไม่ค่อยอินและหัวเราะเหมือนลูก ๆ พี่ดู
คือ เด็ก ๆ เค้าไม่คิดอะไรซับซ้อนแต่เราดูแล้ว
คิดไปก่อนการ์ตูน 555

การ์ตูนนิ ถ้าได้ดูก็ติดอยู่ มันเพลิน
แต่ถ้าให้จู่ ๆ มาดูเลยนิ จะไม่ค่อยละ
นอกจากลูก ๆ เปิดแล้วนั่งดูกับลูก
โดยเฉพาะดราก้อนบอล กับโดเรม่อน นี่
ดูสนุกเลยล่ะ 555

สังเกตุการ์ตูนเดี๋ยวนี้ ดราม่าเยอะขึ้นเนอะ
แล้วบีบคั้นจิตใจมีเยอะ ไม่เหมือนเฮฮาเหมือนสมัยตะก่อน

ร้านขายการ์ตูนก็หดหายไปทุกที
ตอนนี้ที่เชียงใหม่ มีเจ้าใหญ่ ๆ แค่ 2 เจ้าเท่านั้น
ร้านหนึ่งเค้าก็เป็นลูกค้าที่ร้านพี่ ๆ ยังแซวเค้าอยู่
ขอร้องอย่าปิดกิจการนะ หาร้านขายหนังสือไม่มีแล้ว

ส่วนใหญ่เป็นร้านสะดวกซื้ออย่าง
SE-ED นายอินทร์ B2S ไรงี้
ร้านการ์ตูนโดยเฉพาะเนี่ย ไม่ค่อยมีแล้ว
ยิ่งเห็นนิตยสารทะยอยกันปิดตัวยิ่งใจหาย

ไปดีก่า เด่วดราม่าอิ๊ก
สวัสดีปีใหม่ ไว้แวะมาเม้าธ์ใหม่จร้าโดย: JinnyTent วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:12:47:04 น.  

 
เกมเศรษฐีคิดตี้ ใช่เลยค่ะ เดือนร้อนต้องเป็นเพื่อนเล่นกันไป คุณยายได้บริหารสมองคิดเลขกับหลานค่ะ 555


โดย: kae+aoe วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:15:35:38 น.  

 
พลาดแล้วจำไว้เป็นบทเรียน
อย่างน้อยก็ได้เรียนรู้อะไรจากความล้มเหลวนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:15:42:37 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

แวะมาเยี่ยมและ ขอบใจที่แวะไปอ่านและ
โหวดที่บล็อกครู จ้ะ

ยังจำงานพบปะสังสรรค์ได้เมื่อปีที่แล้ว
ปีนี้ เขาจะจัดให้พวกเราเจอกันไหม นะ อยากให้
จัดแบบเจอกันเป็นกลุ่มใหญ่เหมือนทุกครั้งก่อน ๆ
ที่เคยจัดเนาะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:15:55:06 น.  

 
มะเฟือง อร่อยดีค่ะคุณต่อ
เราชอบกินมาก แต่ไม่ชอบชนิดหวาน
ชอบรสออกเปรี้ยวๆหน่อย จิ้มพริกกะเกลือ อร่อยดีค่ะ
ที่บ้านปลูกไว้เหมือนกัน ผลดกใช้ได้เลย

ขอบคุณที่แวะชมละมุดค่ะโดย: mambymam วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:16:06:29 น.  

 
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะคุณต่อ

เมนูเส้น เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ
วันไหนขี้เกียจคิดกับข้าว ก็หาเส้นมาผัดเลยค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:19:53:44 น.  

 
เค้าว่า เต้น cover เด็ก ๆ บ้านเรา เต้นได้ดีมากค่ะ อาจจะเริ่มมาจากการที่เด็ก ๆ ชอบศิลปินก่อนมัง เลยเป็นแรงบันดาลใจ (เดาล้วน ๆ ค่ะ)


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:20:28:47 น.  

 
ขอบคุณค่ะ...
ชอบบีจีบ้านนี้จังเลย


โดย: เมษาโชดดี วันที่: 10 มกราคม 2561 เวลา:20:30:34 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มกราคม 2561 เวลา:6:50:15 น.  

 
สวัสดีครับ แวะมาเยี่ยมครับ ผมไม่ได้เข้ามาบล็อกเลยเป็นปีๆ สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังด้วยนะครับ
การ์ตูนปีที่แล้วดูเรื่องเดียว คือ non non อะไรนี่ล่ะ สาวน้อยบ้านไร่ สนุกดีครับ น่ารักดี


โดย: อะไรคือสิ่งหายาก แต่ไม่มีค่า วันที่: 11 มกราคม 2561 เวลา:15:57:03 น.  

 
จริงๆ ซี ง่วงทุกวัน รถมารับ 6 โมง เช้า.........................คร๊อก นี่เรียนใกล้บ้านนะคะ 5555 ลุงคนขับเค้าขยันอยากให้เด็กไป ร.ร. เช้าๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 11 มกราคม 2561 เวลา:17:11:57 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมเยียนนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 มกราคม 2561 เวลา:20:58:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.