-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมา (1)

ปีที่ผ่านมาได้ดูการ์ตูนหลายเรื่อง ในจำนวนนี้ก็มีทั้งที่เป็นการ์ตูนเก่า และการ์ตูนใหม่ปนกัน ไหนๆ ก็ดูแล้วต้องบันทึกไว้หน่อย ขอรีวิวแบบรัวๆ ไม่สปอยมากนัก ใครสนใจไปหารับชมได้ หลายเรื่องยังพอรับชมได้ทางช่องเคเบิ้ลทีวี
เรื่อง จอมมารสุดซ่าส์กับผู้กล้าร้านสะดวกซื้อ
แนว ตลก แฟนตาซี ฮาเรม
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เรื่องราวของราอูลผู้กล้าที่มาทำงานที่ร้านสะดวกซื้อ เนื่องจากว่าจอมมารถูกกำจัดไปแล้ว และลูกสาวจอมมารก็มาทำงานที่นี่ด้วยจึงเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เรื่องราวมีโครงจากหนังสือการ์ตูน แต่มีหลายส่วนที่แตกต่างกัน โดยส่วนตัวชอบฉบับหนังสือการ์ตูนมากกว่า เพราะไม่เซอร์วิสเยอะเกินเหตุ

เนื้อเรื่องในช่วงแรกดูสนุกสนานวุ่นวาย มีร้านค้าคู่แข่งมาตั้ง ต้องอาศัยกลยุทธ์การขายใหม่ๆ เพื่อให้สินค้าในร้านขายได้ แต่จุดที่หลายๆ คนอาจคาดไม่ถึงคือ ตัวละครแต่ละตัวที่ปรากฎออกมาแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาเลย
เรื่อง สาวน้อยเวทมนตร์ มาโดกะ เดอะมูฟวี่ 3
แนว สาวน้อยเวทมนตร์ โมเอะ ปวดตับ
จำนวน 1 ตอน


ถ้าใครยังไม่เคยดูภาคหลัก และเดอะมูฟวี่ 1-2 แนะนำให้กลับไปดูก่อน ภาคนี้เป็นเนื้อเรื่องใหม่ ภาพยังคงรูปแบบของสาวน้อยเวทมนตร์แบบหลอนๆ อยู่ ดูเป็นศิลปะ ใช่! มันคืองานศิลปะ ภาคนี้โฮมุระเป็นตัวเด่น เด่นกว่าภาคเก่าๆ มาก เหมือนโลกทั้งโลกหมุนรอบตัวเธอ มีฉากแปลงร่างตามแบบฉบับที่การ์ตูนสาวน้อยเวทมนตร์ควรมี

ในเรื่องแค่ได้ดูฉากบู๊ของโฮมุระกับคุณมามิซึ่งเป็นฉากการดวลปืนก็คุ้มแล้ว ยิงกันมันส์หยดสมเป็นผู้ใช้ปืนเป็นอาวุธ แต่ตอนจบอาจเหวอหน่อย อาจต้องร้องว่าโฮมุระทำไมเธอเป็นแบบนั้นไปได้

เรื่อง สามก๊กโมเอะ OVA
แนว ดราม่า ประวัติศาสตร์ โมเอะ
จำนวน 1 ตอน


เป็นการนำตัวละครในเรื่องสามก๊กโมเอะมาเรียบเรียงในลักษณะของงานกีฬาสีประจำโรงเรียนโดยมีการแข่งขันต่างๆ ให้ได้ฮากัน โดยไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก ตัวละครที่ปรากฏตัวออกมาอยู่ในเรื่องเป็นตัวละครจากภาคแรก เรียกได้ว่าดูเพื่อคลายความคิดถึงเพื่อรอภาคต่อมากกว่า

ในส่วนของเซอร์วิสยังคงรักษามาตรฐานของเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี คือมีให้เห็นเรื่อยๆ ถ้าชอบความโมเอะก็น่าดูอยู่ถึงจะตอนเดียวจบก็ตาม

เรื่อง สามก๊กโมเอะ 3
แนว ดราม่า ประวัติศาสตร์ โมเอะ
จำนวน 12 ตอน


ภาคนี้เราจะได้เห็นกลยุทย์ และความร่วมมือร่วมใจของแต่ละก๊กกันมากขึ้น ก๊กของพวกซุนเซ็กมีการหากุนซือ ส่วนพวกเล่าปี่ไปตามหายาทางใต้ และได้เจอพวกคนป่าทางใต้ด้วย

ตัวละครที่ปรากฏตัวในภาคนี้ถือว่าค่อนข้างครบ แม้บางตัวจะไม่ค่อยมีบท หรือบทน้อยกว่าที่ควร (บางตัวไม่มีบทอาจจะดีกว่าก็ได้) ในส่วนของเซอร์วิสยังคงมีให้เห็นอย่างไม่ขาด

เหมือนภาคก่อนๆ ที่ผ่านมา ถ้าดูเพราะชอบสามก๊กอาจต้องผิดหวัง เพราะไม่ได้เน้นอะไรที่เป็นสามก๊กเท่าไหร่นัก แต่ถ้าชอบโมเอะก็น่าดูอยู่นะ
เรื่อง To Love-Ru
แนว ฮาเร็ม
จำนวน 26 ตอน


การ์ตูนแนวฮาเร็มที่ตัวเอกรายล้อมด้วยตัวละครผู้หญิงมากมาย หากใครไม่เคยอ่านที่เป็นต้นฉบับหนังสือการ์ตูนมาก่อนอาจรู้สึกชอบ ถ้าเคยอ่านมาก่อนแล้วจะเห็นรายละเอียดที่แตกต่างค่อนข้างมาก รวมไปถึงตอนที่ฮาๆ โดนตัดทิ้งเรียบ บางตอนรู้สึกได้เลยว่าเพี้ยนกว่าต้นฉบับมากกว่าที่จะรับได้

ในส่วนของความ "ดี" ยังคงมีให้เห็นทุกตอน จนบางครั้งอาจรู้สึกว่ามันเยอะไปมั้ย แต่ที่ไม่อยากจะเชื่อคือ เรื่องนี้มีบริษัทในไทยไปซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาจัดจำหน่ายด้วย (มันผ่านพวกไดโนเสาร์ไปได้อย่างไร) โดยรวมถ้ามีเวลาจะหามาดูก็ไม่เสียหาย แต่ถ้าดู 2-3 ตอนแรกรู้สึกว่าไม่ใช่แนว หรือไม่สนุกไปกับมัน แนะนำให้หยุดดูทันทีครับ
เรื่อง Charlotte ชาร์ลอตต์
แนว แอคชั่น เหนือธรรมชาติ ตลก
จำนวน 12 ตอน


ยู โอโตซากะ เด็กหนุ่มมัธยมปลายผู้ใช้ชีวิตอยู่กับน้องสาวเพียงลำพังสองคน และมีความสามารถพิเศษในเข้าสิงผู้อื่นได้ภายในข้อจำกัดของเวลา 5 วินาที โดยที่จะต้องไม่มีสิ่งกีดขวางใดๆ เขาใช้ความสามารถนี้ในการหาประโยชน์เข้าตัว แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อ นาโอะ โทโมริ ประธานนักเรียนสาวตากล้องจากโรงเรียนข้างๆ ซึ่งเธอรู้ความจริงว่าเขามีพลังพิเศษ โอโตซากะจำต้องย้ายไปยังโรงเรียนโฮชิโนมิ และเข้าร่วมกลุ่มกรรมการนักเรียนร่วมกับทั้งสองคนเพื่อแลกกับการไม่ถูกเปิดเผยความลับ

เนื้อเรื่องในช่วงแรก ยู โอโตซากะ ออกแนวชั่วร้ายเลย มาแนวเดียวกับเจ้าลูลูซ (โค้ด กีอัส) เรื่องราวดำเนินไปเรื่อยๆ และในกลางเรื่องมีดราม่าทำให้เรื่องพลิกไปเป็นอีกแบบจากที่เราคิดไว้ตอนแรกเลย แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้ทำให้ความน่าติดตามลดลง ในเรื่องจะมีวงดนตรีวงหนึ่งชื่อว่า ZHIEND วงดนตรีนี้นี่แหละที่เป็นจุดเปลี่ยนของอะไรหลายๆ อย่าง ถ้าเรื่องราวในเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงในโลกที่เราอยู่ โลกคงจะวุ่นวายน่าดู เรื่องนี้ผมดูเพราะมีคนอวยในพันทิปกันเยอะ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่สนุก คุ้มค่าน่าดูครับ หลายๆ คนชอบนาโอะกันมากซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเธอน่ารักจริงๆ
เรื่อง ทาริ ทาริ บทเพลงบรรเลงฝัน
แนว ดนตรี ดราม่า ชีวิตในโรงเรียน
จำนวน 13 ตอน


โคนัทสึ เด็กสาวผู้รักในเสียงเพลงถูกห้ามไม่ให้ร่วมแสดงกับชมรมประสานเสียงของโรงเรียน แต่เธอไม่คิดยอมแพ้จึงลาออก และสร้างชมรมประสานเสียงของตัวเองขึ้นมา โดยการรวบรวมสมาชิกผู้มีความฝันในแต่ละด้านจนได้ครบ 5 คนและร่วมเดินตามความฝันของแต่ละคนโดยมีบทเพลงเป็นสื่อกลาง

เรื่องนี้ดูได้เรื่อยๆ ปกติการ์ตูนในชีวิตในโรงเรียนมักจะมีเรื่องราวของความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เรื่องนี้เน้นเกี่ยวกับดนตรี เราจะเห็นอุปสรรค์มากมายที่ต้องเจอในเนื้อเรื่อง ซึ่งแต่ละคนก็มีปัญหาของแต่ละคนที่แตกต่างกัน แต่การไม่ยอมแพ้ กำลังใจ และการช่วยเหลือของคนรอบๆ ข้างนี่แหละจะทำให้เราผ่านพ้นไปได้

ในช่วงหลังของเรื่องจะมีดราม่าเกี่ยวกับโรงเรียนที่จะถูกปิด แต่ถึงของนั้นกลุ่มของพวกวาคานะก็ไม่ยอมแพ้และพยายามกันจนถึงที่สุด อ้อ! ถ้าใครดูตอนเพลงจบของเรื่องในแต่ละตอน จะสังเกตได้ว่าวาคานะจะค่อยๆ ขยับเข้ามาหาเพื่อนของเธอ ทีละนิดๆ ด้วย
เรื่อง ดราก้อนบอล Z เดอะมูฟวี่เดอะมูฟวี่ การคืนชีพของฟรีสเซอร์
แนว ต่อสู้
จำนวน 1 ตอน (94 นาที)


เนื้อเรื่องก็พอเดาได้จากชื่อว่าจิ้งเหลนฟรีสเซอร์ฟื้นคืนชีพ และแน่นอนฟื้นขึ้นมาก็ต้องถูกกำจัดตามรูปแบบของหนัง ผมไม่ค่อยอินเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งเพราะรู้เนื้อเรื่องแล้วจากดราก้อนบอลภาคซูปเปอร์เลยทำให้ความสนุกลดลง โกฮังภาคนี้ดูอ่อนลงไปเยอะในเรื่องของฝีมือการต่อสู้ แกเป็นลูกชายพระเอกไม่ใช่เหรอ? แกน่าจะอัดกับฟรีสเซอร์ร่างแรกๆ โชว์ซะหน่อยสิถึงจะถูก

โดยรวมก็ถือว่าสนุกพอได้ครับ ถ้าคุณเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ยังไงก็ควรหามาดูครับ ส่วนจะชอบหรือไม่ชอบนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง
เรื่อง ไอดอลสาวชาวไร่
แนว คอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


เนื้อเรื่องเป็นเรื่องของ คุซาคาเบะ ยูกะ (ริงโกะ คุโนชิตะ) ไอดอลสาวที่อยู่ๆ ตัดสินใจลาออกจากวงการบันเทิง สร้างความช็อคให้กับหลายๆ คนโดยเฉพาะฮาตะ โคสุเกะที่เป็นแฟนตัวยง จากนั้นไม่นานก็มีข่าวว่าเธอย้ายมาเรียนในโรงเรียนเกษตรกรรมทาโมะ และยังอยู่ในชั้นเรียนเดียวกับฮาตะด้วย

ในเรื่องมีการแทรกเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการทำการเกษตร แม้จะเน้นไปที่เรื่องตลก และความบันเทิงมากกว่าก็ตาม ถ้าใครที่ดูการ์ตูนหรืออ่านการ์ตูนค่อนข้างเยอะดูแล้วจะตลกมากขึ้น เพราะจะมีมุกแซวการ์ตูนเรื่องอื่นค่อนข้างมาก

แม้ว่าในเรื่องจะเล่นมุกเสื่อมค่อนข้างเยอะ แต่โดยรวมถือว่าสนุก แม้จะมีปริศนาอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้เฉลยก็ตาม (แน่นอนล่ะเนื้อเรื่องจากนิยายแค่เล่ม 1-4 เท่านั้นเอง) คงต้องรอซีซั่นถัดไปล่ะนะ
เรื่อง Denpa Kyoushi คุณครูโอตาคุ
แนว ชีวิตในโรงเรียน โมเอะ
จำนวน 24 ตอน


คางามิ จุนอิจิโร่ เด็กหนุ่มอัจฉริยะที่มีผลงานตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ตั้งแต่เขาอายุ 17 ปี แต่หลังเรียนจบเขากลับกลายเป็น NEET ที่หลงไหลทำบล็อกอนิเมะไปวันๆ จนถูกบังคับโดยคางามิ ชิซึเนะ น้องสาวของเขาเอง ให้ต้องไปหางานทำ และได้เป็นอาจารย์ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง

เหมือนเป็นพล็อตเรื่องบังคับถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเอกที่เป็นครูจะต้อง เจอกับนักเรียนที่มีปัญหาในเรื่องต่างๆ ซึ่งเด็กแต่ละคนก็มีปัญหาที่แตกต่างกันไป โดยในเรื่องเราจะได้เห็นวิธีการแก้ไขปัญหาแบบแปลกๆ ที่เราคาดไม่ถึงของคางามิ จุนอิจิโร่

โดยรวมดูได้เรื่อยๆ ครับเรื่องนี้ ถ้าไม่เบื่อพล็อตเรื่องลักษณะนี้ และชอบอะไรที่มันโมเอะหามาดูก็สนุกดี เราจะได้เห็นวิธีการแก้ปัญหาของคุณครูคนนี้ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาแต่ละอย่างก็ไม่ธรรมดาเลย เรื่องนี้ผมลุ้นให้มีซีซั่นสองอยู่เหมือนกัน
เรื่อง Nogizaka Haruka no Himitsu: Purezza SS2
แนว โรแมนติก เลิฟคอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของคุณหนูโนกิซากะ ฮารุกะ สาวน้อยน่ารัก ไร้เดียงสา กับยูโตะที่รู้ความลับของเธอ เรื่องราวสดใสน่ารัก ถ้าใครติดตามภาคแรกมาก็ไม่ควรพลาดภาคนี้ เรื่องนี้ถ้าไม่ติดภาพบางส่วนที่บางครั้งมีการเซอร์วิสแบบไม่ต้องใส่มาก็ได้ ผมจะชอบมากกว่านี้

อันที่จริงต้องถือว่าเว้นช่วงนานมากจากภาคแรกจนผมแทบจะลืมเนื้อเรื่องไปเลย (ผมดูช้าเองแหละ) โดยส่วนตัวชอบเรื่องนี้เป็นทุนอยู่แล้วโดยเฉพาะเมดบ้านโนกิซากะ แต่ละคนเจ๋งๆ ทั้งนั้น ในภาคนี้เนื้อเรื่องมีทั้งทำโดจินขาย เรื่องราวของคุณน้อง และคู่แข่งคุณหนูฮารุกะอย่างชีนะจัง แต่ตอนที่ชอบมากที่สุดเห็นจะเป็นตอนที่ 5 ที่ยูโตะไปร่วมงานสมาคมพ่อบ้าน-เมด สิ่งที่ยูโตะทำได้ใจเมดบ้านโนกิซากะเป็นอย่างมาก

ช่วงที่มีดราม่าตอนฮารุกะถูกชวนไปเป็นไอดอล ช่วงนั้นผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เนื้อหาหนักไป ความจริงถ้ายูโตะมันคุยกับฮารุกะตั้งแต่แรก หรือไปปรึกษาเมดบ้านโนกิซากะ เรื่องก็จบลงง่ายดาย แต่อย่างว่าแหละ เรื่องราวต้องพยายามทำให้มีเรื่องชวนเข้าใจผิด ท้อแท้ และลุกขึ้นมาอีกครั้ง

ถ้าถูกใจภาคแรก แนะนำให้ดูครับ ภาคนี้มีเมดใหม่ด้วยนะเออ แบ่งเป็น RANK ตั้งแต่ 1-10 เลย
เรื่อง Nogizaka Haruka no Himitsu: Finale SS3
แนว โรแมนติก เลิฟคอมเมดี้
จำนวน 4 ตอน


มาถึงภาค 3 ต่อเนื่องจากภาค 2 ภาคนี้มีทำเกมไปขายในงาน จนกระทั่งการเคลียร์ปมสมัยก่อนที่ฮารุกะย้ายโรงเรียนเพราะถูกเพื่อนไม่ชอบ และเรื่องการบุกช่วยฮารุกะ ถ้ายูโตะถอดใจจบเกมเลย แต่เพราะยูโตะมันมีความสัมพันธ์อันดีกับเมดในบ้านโนกิซากะ เลยทำให้เหมือนมีกองกำลังอันแข็งแกร่งอยู่ในมือ

ถ้าคุณชอบซีรี่ย์นี้ก็ไม่ควรพลาดซีซั่นสาม เพราะแค่ 4 ตอนเท่านั้น ผู้หญิงอย่าง โนกิซากะ ฮารุกะใครได้เป็นแฟนต้องถือว่าโชคดีสุดๆ เลยแหละ
หลายคนเห็นเลข 1 น่าจะพอเดาได้ เดี๋ยวต้องมีตอน 2 แน่ๆ ในปีที่ผ่านมาดูการ์ตูนเยอะมาก ไม่คิดมาก่อนว่าจะเยอะได้ขนาดนี้ ดูไปเขียนรีวิวไปถึงเวลามาดูอีกทีเยอะกว่าที่คิดไว้มาก การ์ตูนขอให้ดูแล้วสนุกก็พอ ส่วนมากไม่ค่อยสนุกก็จะทนดูจนจบ นอกจากเรื่องไหนที่ไม่ใช่แนวจริงๆ อาจมีเลิกดูกลางทาง ขอให้ดูการ์ตูนกันให้สนุกนะครับ


Create Date : 05 มกราคม 2560
Last Update : 14 มีนาคม 2560 18:03:11 น. 74 comments
Counter : 5637 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสองแผ่นดิน, คุณปรัซซี่, คุณClose To Heaven, คุณcomicclubs, คุณTui Laksi, คุณhaiku, คุณกะว่าก๋า, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณmastana, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณkae+aoe, คุณlovereason, คุณเกศสุริยง, คุณRinsa Yoyolive, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณnewyorknurse, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณหอมกร, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเรียวรุ้ง, คุณtuk-tuk@korat, คุณThe Kop Civil, คุณMax Bulliboo, คุณกาบริเอล, คุณอุ้มสี, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณALDI, คุณLikLi Sympathy, คุณเนินน้ำ, คุณmariabamboo, คุณชมพร, คุณผู้งมงายพระจันทร์, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก


 
คำชี้แจง


บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog ช่วงหลังไม่ค่อยมีเวลาเขียนรีวิวยาวๆ แต่ไหนๆ ได้ดูแล้วเลยเขียนรีวิวสั้นๆ ชอบเรื่องไหนไปลองหาชมได้


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:21:41:13 น.  

 
การ์ตูนน่ารักๆทั้งนั้นเลยค่ะ
แต่ยังไม่ได้อ่านนะ แปะกำลังใจก่อน อ่านทีหลังนะ
เหมือนเดิมค่ะ ช่วงนี้ยุ่งโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:22:02:17 น.  

 
มาชมรีวิวครับ เรื่องการ์ตูนก็เหมือนเดิมครับไม่ได้ซื้ออ่านเลย
โหวตให้กำลังใจครับ
ขอบคุณสำหรับโหวตครับ

โหวตแบบใหม่เห็นง่ายดีครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:22:30:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณต่อ ^^


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:22:50:38 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Best Review Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อยากดูคุณครูโอตาคุ


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:22:59:54 น.  

 
ขอบคุณนะคะ พี่ไม่ได้สังเกตุเลย แหะ ๆ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:23:09:22 น.  

 
เม้นต์แรก >> ขอบคุณที่เอ่ยถึง พี่ก็คิดอยู่ว่า
หากเป็นร้านเฉพาะทางพี่เอาออกน่าจะดี
ร้านประเภทนี้มีไม่กี่จานอยู่แล้ว
ไว้เอาหัวข้อความหลากหลายในบล็อก
ที่ไปร้านที่ขายอาหารทั่วไปดีกว่านะคะ

เม้นต์สอง >> ใช่ ๆ ค่ะ ไม่ต้องก๊อปแปะแล้ว ดีจัง ^^


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:23:27:09 น.  

 
การ์ตูนญี่ปุ่นบางเรื่องก็เหมือนซีรีส์ญี่ปุ่นเลยนะคะ ออกแนวต้องฝ่าฟันอุปสรรค มีตัวละครเด่นๆ อยู่ในเรื่องหลายคน และแต่ละคนนั้นก็มีปมปัญหาของตัวเอง

ทาริ ทาริ บทเพลงบรรเลงฝัน คือ เหมือนซีรีส์ญี่ปุ่นเลย ซีรีส์ที่ไม่เน้นเรื่องรัก แต่มุ่งตามฝัน หรือความถนัด พรสวรรค์ พรแสวงของตัวเอง

ปัญหาของแต่ละคน ท้ายที่สุดแล้วก็จะคลี่คลายลง ด้วยตัวของเขา และกำลังใจจากเพื่อนๆ

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อกนะคะ

จากบล็อกของแตง >> แตงเองก็คิดว่าคุณยายอาจจะกลัวหมอด้วยส่วนหนึ่ง และคิดว่าเขาเองก็คงจะไม่กล้าขึ้นเสียงกับคนที่ไม่ใช่ลูกใช่หลาน เวลาไปอยู่โรงพยาบาล ก็เลยจะเงียบๆ


โดย: comicclubs วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:23:29:53 น.  

 
ไม่แปลกใจคนคอการ์ตูน รักการชมหนังการ์ตูน
ภาพสวยคะ และตัวการ์ตูนก็วาดสวยด่วย
ทั้งหมดนี้เรามะเคยดูเลยอ่ะค่ะ แย่จุง
มารู้จักตอนอ่านบล๊อกนี้ละ... ขอบคุณคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:23:43:49 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

สามก๊กโมเอะน่าจะสนุกนะ
แต่พี่ก๋าก็ไม่เคยดูเลย
ปกติอ่านแต่หนังสือการ์ตูนเล่ม
ไม่ค่อยได้ดูเป็นอนิเมชั่น

โหวต Cartoon blog ครับ

ปล. โครงการทำบุญ ฯ พี่ก๋าทำแล้วครับ
เปลี่ยนมาเริ่มตอนต้นปีแทนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:6:27:43 น.  

 
มาชี้แจงแสดงเหตุก่อนนะ บล็อกนี้ยาวมาก ต้องกลับมาค่อยๆอ่าน
เก่งเรื่องการ์ตูนซะด้วยพี่ อิอิ
--------
18.. ก็ปรึกษากันหลายคนละค่ะ รวมน้องต่อด้วย 555
ไม่รู้ตัว ชิมิ มันเริ่มมาจากที่หลายๆคนอึดอัดกับกติกาที่
เอื้อให้หาประโยชน์ให้ตนเองได้มาก ทั้งที่ไม่รู้ว่า
จะอยากทำเช่นนั้นทำไม เมื่อมีโอกาสได้เปิดใจกับทีมงาน
ก็เลยขอให้ลองทำแบบนี้ เข้าใจว่า ทีมงานก็คงหาข้อมูล
ว่าที่พี่บอกมันเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่ แล้วก็ได้ผลสรุป
เป็นเช่นนี้ค่ะ

ส่วนการโหวตแล้วยังต้องแปะบอกหมวดนั้น ก่อนปีใหม่
ได้คุยกับคุณแหม่มอีก เธอปรารภว่า แล้วจะกำหนดหมวด
แต่ละเอนทรี่ยังงัย พี่ก็บอกว่า จขบ.น่าจะกำหนดหมวดเอง
ผู้ที่อยากโหวตก็โหวตตามที่จขบ.แจ้งไว้ ไม่ต้องลำบาก
เลือกใหม่ เชื่อว่าโหวตตามที่ขอ ส่วนที่จะตรงกับเนื้อหา
หรือไม่นั้น จขบ.รับผิดชอบเอง

แล้วก็น่าจะเป็นไปได้ว่า ถ้าจขบ.ไม่กำหนดหมวด
แปลว่า โหวตอะไรก็ได้ตามที่พอใจ

ทั้งหมดนี้ก็คงต้องสรุปกับคุณแหม่มอีกครั้ง
------

น้องต่อมีอะไรจะ suggest ก็บอก หรือคุยตรงกับคุณแหม่มได้เลย
พี่เชื่อว่า เธออยากทำให้เราสะดวกเล่นอยู่แล้ว

ต่อไปอาจกำหนดหมวดจากระบบได้เนอะ หวังว่า
บางอย่างคงต้องค่อยเป็นค่อยไปว่าแล้วก็โหวตการ์ตูนจ้าาาาาาโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:8:25:19 น.  

 
ไม่เคยอ่านเลยสักเรื่องแหละน้องต่อ 555

พี่ยังก็อปแปะอยู่ เพราะจะได้เห็นหมวดด้วยน้าา อิอิ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
ปรัซซี่ Best Review Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:9:02:12 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

เธอนี่ สมกับเป็น ราชาการ์ตูน จริง ๆ นะ ทั้งพล็อตเรื่อง โดยใช้การ์ตูน เป็นตัวละคร ทั้งดูหนังการณตูน หลายเรื่องมาก สารภาพว่า ไม่ได้อ่านทุกตัวอักษรเหมือนที่เคยอ่าน เพราะว่า ไม่ได้ดูหนังการ์ตูนเลย สักเรื่อง ดูแต่ เปาบุ้นจิ้น ห้าห้า

โหมดหมวด การ์ตูน จ้ะ
ขอบใจที่ไปเยี่ยมที่บล็อก จ้ะ ใช่จ้ะ มิเนเจอร์ เป็นหมาพันธุ์เล็ก แต่เสียงดัง เหมือนหมาพันธุ์ โต ๆ เลยจ้ะ กระโดดเก่งเหมือนอย่างที่เธอว่านั่นแหละ แต่ขามันเล็ก กระดูกหักง่าย ต้องระวังอย่าให้โดดบ่อยนัก จ้ะโดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:13:46:50 น.  

 
อ้อ..โหวตแล้วไม่ต้องปาด 55555 แบบนี้เอง ดีเลยนะคะ

การ์ตูนใสๆ สาวๆ นี่น่ารักดีจัง ซีโตขึ้นจะชอบไหมหนอ


โดย: kae+aoe วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:15:14:08 น.  

 
การ์ตูนแต่ละเรื่องน่ารักทั้งนั้นเลบค่ะคุณต่อ
ไม่ได้ดูมานานแล้ว
วาดน่ารักมากเลย น่าดูมากๆบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:21:12:51 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาส่งคุณต่อเข้านอนค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:22:33:22 น.  

 
ดราก้อนบอน Z นี่มันแปลกๆ อยุ่นะ
ขัดกับทุกเรื่องที่คุณต่อดูไง อิอิ
แต่รินเคยเห็นตอนเด็กๆ ก็ไม่ใช่แบบนี้นี่นา
ออกจะหัวแหลมหนามด้วยมั้ง หรือว่ารินจำผิดเอง


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:23:13:25 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ^^
มาเจอการ์ตูนที่น่าดูด้วย
ในลิสต์นี้เหมือนจะชอบแนวสาวชาวไร่มากสุดค่ะ
น่ารักเนาะ เป็นพล็อตนิยายได้เลย อิอิ

จะว่าไปไม่เคยดูสักเรื่องค่ะ โอยย ตามไม่ทัน
มี to love ru ที่เหมือนเคยอ่านจำไม่ค่อยได้

แต่ยังไงถ้าให้หยิบมาอ่านมาดูก็ยังชอบแนวการ์ตูนตาโตภาพสวยๆ มากกว่า แนวการ์ตูนผู้ชายอ่านน้อยมากค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
เอาไว้มาใหม่ค่า
โดย: lovereason วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:23:23:17 น.  

 


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:23:24:31 น.  

 
หนังสือการ์ตูนพี่ไม่ได้อ่าน ไม่ได้ดูนานมากแล้ว
ถ้าให้อ่านให้ดูตอนนี้ คงจะมึนอย่างเดียว

toor36 Cartoon Blog


** ระบบใหม่ แต่พี่ก็ยังมีติดแปะเหมือนเดิม
แต่นานไปคงจะชินไปเองเน๊าะ

โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:1:15:28 น.  

 
ผมอ่านที่คุณต่อ ไปเม้นท์ที่บล๊อกผม ผมเลย
รู้ว่า คุณต่อผ่านงานยาก มาเยอะ

ดีครับทำให้ แกร่ง... แต่คุณต่อมีจิตที่อ่อนโยน
อยู่ในตัว จึงทำให้มีเพื่อนเยอะ..สุขและสนุกดี
ครับ

งั้นผมโหวตให้

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:4:40:38 น.  

 
ไม่เคยอ่านการ์ตูนรุ่นนี้เลยค่ะ
เห็นรูปแล้วน่าอ่านเหมือนกัน
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
kae+aoe Travel Blog ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:4:44:14 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:6:29:45 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

แวะมาเยี่ยม ทักทาย จ้ะ รออ่านบล็อกภาษาจีนอยู่นะ อิอิ

ที่ครูยกให้ เป็น ราชาการ์ตูน น่ะ เหตุผล คือ เป็นคนชอบการ์ตูนมาก ทั้งอาน ทั้งดู ทั้งสะสม และนำไปพล็อตเรื่อง จึงสมควรที่จะสมกับตำแหน่งนี้ ไง


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:13:32:56 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
แวะมาโหวตให้คุณต่อจ้าโดย: หอมกร วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:19:42:03 น.  

 
ชีวิตนั้นแสนสั้นจริงๆครับ
เผลอแป๊บเดียว
แค่พริบตา
ชีวิตก็อาจจากไปได้ทันที

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:20:25:00 น.  

 
พี่รู้จักอยู่เรื่องเดียว เออนะ จริงด้วย เจ้าฟรีซเซอร์เหมือนจิ้งเหลนเลย

ชาร์ล็อตต์ เนื้อเรื่องน่าดูแฮะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:20:33:46 น.  

 
สามก๊กโมเอะ ตัวการ์ตูนสวยค่ะ เรื่องเป็นงัยนะคงจะน่าสนุก ตัวละครเยอะซะด้วยสิ
ชาร์ลอตต์ ก็น่าดูนะ เนื้อเรื่องสนุกเลย
ถ้าเอาเบาๆ เรื่องครูกับนักเรียนนี่ก็ดูได้ตลอดๆ เจอเด็กแสบตลอดเหมือนกัน
คุ้นชื่อที่สุดคือ สาวน้อยเวทย์มนต์มาโดกะ ค่ะ
คุ้นมาจากคุณต่อนี่ละ


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:23:12:38 น.  

 
แวะมาส่งคุณต่อเข้านอนค่ะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:23:16:25 น.  

 
ของแตงจะนึกถึงเพลง "ไม่อาจเปลี่ยนใจ" แต่ข้าวมันไก่ก็เป็นเพลงแดนซ์ที่ดังค่ะ

แถมเจมส์เองยังมีร้านข้าวมันไก่เจมส์ ที่ขายข้าวมันไก่สูตรของคุณยาย และขายแฟรนไซส์อยู่ช่วงหนึ่งด้วยโดย: comicclubs วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:23:57:16 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:7:00:15 น.  

 
โห...ดูการ์ตูนได้เยอะจริงๆค่ะ

เรื่อง Charlotte ชาร์ลอตต์ พล๊อตน่าสนใจแฮะ

ปกติไม่ค่อยดูการ์ตูนแล้วมีแต่พ่อที่ยังดูการ์ตูนกับน้อง

ถ้าการ์ตูนรุ้งมักดูของดิสนีย์แต่หลังๆก็ไม่ได้ดูอีกแหละ

โหวตจ้า


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:11:35:27 น.  

 
การ์ตูนดูสนุกกว่าสมัยเราเยอะเลยอ่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:14:01:24 น.  

 
เคยดูดราก้อนบอลครับ 55

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:18:59:22 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณต่อ
ขอให้คุณต่อม่ีความสุข สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนานะคะ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Raizin Heart วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:21:50:38 น.  

 
แล้วแต่เล้ยน้องต่อ

ทำที่เราอยากทำน่ะแหละ ไม่ต้องไปซีเรียสมากน่อ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:22:04:20 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่า ^^

ไม่ได้ดูการ์ตูนนานแล้วแฮะ ตั้งแต่ทำงาน ตอนนี้ก็มีอารมณ์อยากดู แต่เน้นเที่ยวซะมากกว่าค่ะ 555


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:22:46:57 น.  

 
แตงว่าหลายคนที่ไม่ได้สายสะพาย ก็เขียนดีนะคะ แต่บางคนอาจจะแค่ต้องการบันทึกงานเก็บไว้ เลยไม่ได้พูดคุยกับใคร

จริงๆ ก็น่าจะมีรางวัลมอบให้ผู้คนเหล่านั้นเหมือนกันนะคะ อาจจะมอบและผลัดหมุนเวียนกันไป ให้คนที่อยู่ในหมวดนั้นๆ ช่วยกันเลือก

แตงว่าถึงพวกเขาจะไม่หวังรางวัล แต่ก็เป็นการสร้างกำลังใจ ให้เขาได้รู้ว่ามีคนมองดูเขาอยู่นะ

โดย: comicclubs วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:23:55:29 น.  

 
สมัยสาวๆ เมื่อพันปีก่อนโน้น 555 ติดการ์ตูนเรื่องแคนดี้มากกกก และตามมาด้วย อาราเล่ และดรากอนบอล.. แบบว่า วางแผงเมื่อไหร่ต้องรีบซื้อมาไว้ในครอบครองทันที..พอโตขึ้นก็ห่างหายไปเลย อยากกลับไปอ่านอีกๆๆ
ไปไทยเดือนที่แล้ว สารภาพว่าผิดหวังมากที่ไม่ได้เจียดเวลาเดินเข้าร้านหนังสือเลยอ่ะค่ะ ไม่มีโอกาสจริงๆ เลยไม่ได้หอบหนังสือกลับมาอ่านที่นี่เลย คิดว่าจะพึ่งพา E-book ซื้อและโหลดอ่านตามเน็ตแทน ฮ่าๆๆโดย: Max Bulliboo วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:0:38:45 น.  

 
ตอนนี้แตงเลยพยายามจะโหวตในหมวดงานที่ตัวเองสนใจ คือ โคลง-ฉันท์-กาพย์-กลอน เพราะในหมวดนี้ คนแต่งเทพๆ เยอะมาก

อย่างน้อยๆ ก็เป็นกำลังใจเขา เพราะแตงก็คงไม่สามารถอ่านได้ทุกหมวด


โดย: comicclubs วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:1:15:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์คะคุณต่อ
แวะมาเยี่ยมและขอบคุณที่แวะไปชมดอกไม้สีม่วงๆ
เวลางานเยอะๆการเข้ามาอัพเดทบล๊อกก้ช้าไปบ้าง
เข้าใจทุกคนที่มีบล๊อกจร้า...เป็นเช่นกัน

ดีแล้วคะที่ปลูกต้นไม้ใบหญ้าที่กินได้และดูสวยด้วยเวลามีดอก
ตอนนี้เรายังคิดจะปลูกผักสวนครัวริมรั้วกินได้เลย
ถึงจะไม่ชอบเข้าครัวปรุงอาหารเอง แต่สนุก
ในการทำกิจกรรม "ความสุขปลูกได้"
เห็นจากรายการทางทีวีคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:5:48:07 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

มีคนเคยบอกว่าแมลงชีปะขาว
อายุสั้นที่สุดในโลก
แต่จริงๆมันมีวงจรชีวิตที่ยาวนานสองปีในตอนที่เป็นตัวอ่อน

ผีเสือ้ก็มีวงจรช่วงหนอนและดักแด้ที่ยาวนานพอสมควร
เพียงแต่คนไม่ค่อยนับช่วงนั้นว่าเป็นชีวิตของมันนะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:6:27:28 น.  

 
ตอนนี้ซีเริ่มอ่านการ์ตูนเล่มๆ แบบนี้ เรื่อง ลาฟลอร่า เนื่องจากมาพี่ ป.4 ให้ยืมมาอ่าน เริ่มแล้วสินะ ^^


โดย: kae+aoe วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:8:59:22 น.  

 
ปกติผมไม่ค่อยได้ดูการ์ตูน ยกเว้นการ์ตูนที่ฉายในโรง แต่เท่าที่อ่านเรื่องย่อที่คุณต่อเล่ามานี่ ทำให้อยากดูอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน เช่น ไอดอลสาวชาวไร่ กับ จอมมารสุดซ่าส์กับผู้กล้าร้านสะดวกซื้อ ไม่รู้จะหาดูได้หรือเปล่า


โดย: 9A วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:9:03:14 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณต่อ

บทกลอนเป็นเรื่องแต่งค่ะ งานมโนล้วนๆ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:11:24:59 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

ขอบใจนะที่ไปเยี่ยม เม้นท์ และโหวดที่บล็อกครู จ้ะ
ชีวิตคนเป็นครู หลังเกษียณ ยังมีลูกศิษย์มาเยี่ยมบ้าง มารับไปร่วมพบปะสังสรรค์บ้าง ก็เป็นความสุขอย่างยิ่ง ที่เห็นพวกเขายังไม่ลืมเรา จ้ะ

เขาใหญ่ของเมืองไทยเรา ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม "ผาเดียวดาย" คงมีประวัติเล่ากันแน่ แต่ครูไม่ได้นำมากล่าวไว้ อิอิ แต่พอพวกนักท่องเที่ยวไปชม ผา นี้ ถ้ามันมีชีวิต มันคงดีใจนะ เพราะ มันจะได้ไม่รู้สึกเดียวดาย ต่อไป ห้าห้า


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:13:09:07 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าน้องต่อ

จริง ถ้าดูราคาแยกตามรายการเหมือนสูงนะ

แต่โดยรวมก็ถือว่าไม่ได้แพงเนาะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:13:22:00 น.  

 
กลับมาอ่านทีละเรื่อง สนุกดี เพราะไม่เคย
รู้เรื่องมาก่อน มารู้จักเสียบ้างเนอะ แต่คงจำ
ไม่ไหวอีกตามเคย

เรื่องโหวตผิดๆถูกๆนั้น พี่ต้องทำใจ เพราะพี่ใช้เพลง
ประกอบการเขียน แต่พอใครวิ่งเข้าไป บางคน
พอได้ยินเพลง ก็ลากพรืดลงไปเลยเพราะคิดว่า
บ้านนี้แค่พ๊อปเพลงมาแปะ ก็แปะโหวตให้ไปโดย
ไม่ได้สนใจจะอยู่ฟังเพลงด้วยซ้ำ ก็เพลงอ่ะ ฟัง
ที่ไหนก็ได้เนอะ มันก็เลยเหมือนพี่ทำบล็อก
กำกวม ก็ต้องอดทนชี้แจงกันไป ถูกบ้างผิดบ้างก็
ไม่ว่ากันค่ะ พี่ไม่ได้เล่นเพื่อโหวตแล้ว อยากทำ
ที่อยากทำมากกว่า คงทำให้อยู่ที่นี่ได้นานขึ้น

ขอบคุณที่อ่านนะคะ น้องต่อ ถ้าเขียนเกือบตาย
ต้องหาข้อมูลด้วย แล้วมีแต่คน"ลากพรืด" มัน
ก็คงไม่เขียนได้สักเท่าไร

ขอบคุณโหวตด้วยค่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:15:40:08 น.  

 
บางเรื่องผ่านพวกไดโนเสาร์มาได้ยังไง 555
สามก๊ก โมเอะ ชัดเจนดีแฮะ ที่ว่าถ้าชอบโมเอะ ก็น่าดู แต่ถ้าชอบสามก๊ก อาจไม่น่าสนใจ

บางเรื่องอ่านจากที่เป็นหนังสือก็มักจะมีรายละเอียดเยอะกว่า จริงๆ

ดูหลายเรื่องมากนะเนี่ย!
โดย: กาบริเอล วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:15:48:36 น.  

 
เห็นในเฟซละลัดคิวมาบล็อกนี้ก่อน ♥
พอเข้ามาแล้วก็พบว่า.... ตูไม่ได้ดูสักเรื่อง ถ้าเป็นมังงะก็ว่าไปอย่าง

มาโดกะมูฟวี่อ่านฉบับหนังสือครับ แต่ไม่มีฉากแปลงร่างกับแม่มดสุดฮิป เพลงเพราะๆกับสีสวยๆ แล้วก็ดูไม่สนุกเท่าอนิเมเนาะ
ไม่รู้ว่าจะมีภาคต่อจากนี้ไหมนะครับ โฮมุกู่ไม่กลับแบบนี้จบไม่สวยแล้ว (แต่ดูท่าทางเพื่อนๆก็ปล่อยวางกับความเป็นไปแบบนี้แล้วนะ)

ทูเลิฟรูนี่เซ็นป่ะครับ เหมือนการ์ตูนเรทนี้ BD จะจัดเต็มอีกแบบ ของไทยน่าจะเป็นเวอร์ชั่นฉายจอป่ะครับ? (ไม่เคยดูทั้งสองแบ *ทำตาฟรุ้งฟริ้ง*)

ดราก้อนบอลที่เอาจริงๆไม่ได้ดูสักตอนเลยครับ ที่แต่งตะพาบหนนั้นมั่วจากที่คนร่ำลือกันซะเยอะ ซึ่งมันก็ออกทะเลจริงๆนั่นแหละ
แต่โกฮังช่วงหลังๆโดนเนิฟพลังน่าดู โกคูกับเบจิต้านำเรื่องไป

ว่าแต่จะมีตอนต่ออีกรึนี่!! ปีนึงคุณต่อดูเยอะจริงๆ จะมีการ์ตูนฝรั่งแบบพวก Zootopia ด้วยป่ะครับ?


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เห็นชื่อ supersaiya xo ในช่องโหวตก็ไม่ต้องงงนะครับ ล็อกอินสำรองของผมที่ใช้โหวตบล็อกเพื่อนๆมาตลอดนี่แหละ
(ล็อกอินชีริวอัพเกรดไม่ได้จ้า)


โดย: ชีริว วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:20:47:18 น.  

 
พี่อุ้มมาโหวตการ์ตูนให้จ้า
โหวตผ่านมือถือน่ะจ๊ะ
สวัสดีปีใหม่
ปล. พี่อุ้มก็ดูรายการผ่านมือถือ
พี่อุ้มดูได้นะ
ทำไมน้องต่อดูไม่ได้
แปลกจัง


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:22:27:00 น.  

 
เพิ่งทำงานเสร็จค่อนข้างดึก แวะมาทักทายและส่งคุณต่อ เข้านอนค่ะฝันดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:0:31:40 น.  

 
สวัสดีปีใหม่และวันเด็กคะ

ชอบการ์ตูนตาโตคะ..

โหวตรักเลยคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Literature Blog ดู Blog
อุ้มสี Diarist ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:2:58:57 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

ตอนที่น้องต่อได้รางวัลพี่ก๋าว่าคุณครูคงดูจากความตั้งใจและการพัฒนาเป็นหลักเลยนะครับ

คนจีนชอบคนขยัน คนตั้งใจ
ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือการทำการค้าก็ตาม


ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:6:05:04 น.  

 
สวัสดีรอบที่...เท่าไหร่หว่า 555

ใช่ ตลาดญี่ปุ่นไม่เฉอะแฉะ สะอาดสะอ้านน่าเดินเป็นอันมากเลยแหละ

เอนทรี่นั้นที่ปิดเมนท์ ไม่ใช่เพราะบ่นหรอก ปิดหลายอัน เพราะพี่เปิดให้เมนท์ทุกอันไม่ไหว ตอบไม่ไหว ไปคอยดูไม่ไหวง่ะ เลยเปิดเมนท์เฉพาะอันที่ตั้งเป็นหน้าหลักจ้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:8:51:59 น.  

 
ลาฟลอร่า มีเองก็ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ แต่พี่ ป.4 ที่ให้ยืมมาชอบมากๆ เค้าบอกเค้ามีทุกเล่ม อาจจะถูกใจเด็กๆ ก็เป็นได้เนอะ


โดย: kae+aoe วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:12:47:00 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:14:41:57 น.  

 
รูปที่ถ่ายไว้ พอนานไป เกิน 2 ปีงี้ ขี้เกียจทำรูปเหมือนกันแฮะพี่

ก็ยังไม่เข้าใจว่า ทำไมรูปปั้นหลวงพ่อต้องใส่แว่นให้ด้วย อดีตเจ้าอาวาสทุกองค์เลยนะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:16:11:36 น.  

 
เรื่องอัพเกรดอมยิ้มนี่แจ้งทีมงานแล้วช่วยอะไรไม่ได้เลยจริงๆครับ
จะเล่ามันก็ย้าวยาว ขอหลังไมค์ดีกว่าครับ

ส่วนโซมะไม่ได้อ่านสปอยล์เหมือนกัน ลุ้นเอาเล่มต่อเล่มแบบนี้สนุกกว่าครับ สปอยล์ผมอ่านแค่เรื่องเดียวคือบากิ เพราะกะว่าไม่ซื้อเก็บแน่ๆ และมันฮา


โดย: ชีริว วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:22:01:26 น.  

 
พอเป็นดาราแล้วแสดงความคิดเห็นทางการเมืองกลางสื่อ
บางครั้งดูว่าจริงใจดี กล้าดี
แต่มองอีกมุมก็ทำลายโอกาสทางการแสดงของตัวเองไปด้วยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:22:42:07 น.  

 
พูดถึงการ์ตูนในบ้านตอนนี้มีแต่ที่หอบหิ้วมาจากไทย พวกขายหัวเราะ มหาสนุก
ชอบสุดก็หนูหิ่น... การ์ตูนญี่ปุ่นอยากลองอ่านดูจัง แต่ก็กลัวติด 555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ไม่ต้องหวานซึ้ง...ก็นึ่งได้ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:5:11:07 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:6:34:50 น.  

 
ไม่ได้ดูสักเรื่องเลยค่ะน้องต่อ ^^
แต่ส่งกำลังใจให้นะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:12:14:41 น.  

 
ลูกโลกทองคำปีนั้นเพลงเพราะจริง ๆ ครับ 4 ปีละ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:12:17:35 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
prizella Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นน่ารัก ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปที่บล๊อกนะคะ
และตอบคำถามคาใจแม่โมด้วยอ่า
ตอนนั้นก็มั่วจนผิวจะสุุกละค่ะ 5555


โดย: mariabamboo วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:13:50:21 น.  

 
สวัสดีคุณต่อ คุณต่อเป็นกูรูเรื่องการ์ตูนจริงผ้าชอบดูอยุู่เรื่องเดียวคือ
อิกคิวซัง

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชมพร วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:16:24:40 น.  

 
อ่านการ์ตูนเพียบเลย
ตูนไม่ค่อยจะอ่านการ์ตูนเท่าไหร่นักค่ะ
ดูซะมากกว่า
แต่พออายุเลยเลขสามมานี่
ดูการ์ตูนน้อยลงเยอะ
ไม่เป็นแฟนพันธุ์แท้ช่องเก้าการ์ตูนอีกแล้ว


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:19:49:34 น.  

 
ปีที่แล้ว...

ผมทั้งดูทั้งอ่านการ์ตูนเยอะแล้วนะ เยอะซะจนจำชื่อเรื่องไม่ค่อยได้
(เยอะสำหรับผมก็จริงอยู่ แต่ก็ยังน้อยสำหรับคุณต่ออะนะ ^^")
แต่ก็ไม่มีตรงกับเอนทรีย์ (1) ของคุณต่อเลยสักเรื่อง
ที่น่าจะเฉียดหน่อยอย่าง Dragonball ฟรีสเซอร์ ก็ยังไม่ได้ดู
แต่ส่วนมากเรื่องที่ผมดู มักจะจบไปเป็นชาติแล้วด้วยมั้ง แหะ ๆ
ไม่รู้ตอน (2) จะมีตรงกับคุณต่อบ้างมั้ย ^^


ป.ล. ลืมไป! สวัสดีปีใหม่ 2560 ครับ
มาช้าหน่อยนะ บล็อกก็ดอง...คำอวยพรปีใหม่ก็ยังดองอีก
ทุกคนเค้าคงชินกับการดองของผมแล้วมั้ง
ทุเรียนดอง เอ้ย! ทุเรียนกวนตัวจริง มันต้องอย่างงี้นี่แหละ 55


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:20:58:19 น.  

 
ถ้าห่างกันไปนานๆ จะลืมกันได้ค่ะ นึกหน้าไม่ออก บางคนอยู่คนละห้อง ยิ่งนึกไม่ออกใหญ่ แต่เขาจำหน้าเราได้

บางทีต้องถามว่าเพื่อนที่ไหน เพราะเรียนหลายโรงเรียน ประถมโรงเรียนนึง ม.ต้นโรงเรียนนึง ม.ปลายโรงเรียนนึง แต่เพื่อนมหาลัยจะจำได้อยู่

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อกค่ะ


โดย: comicclubs วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:1:02:28 น.  

 
เหมาะกับเทศกาลวันเด็กเนาะ

การ์ตูนเกี่ยวกับอาเซียน เป็นแบบนี้หมดเลยค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:5:22:11 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

จริงครับ
กวีชาวจีนในสมัยโบราณไม่ถูกจองจำ ถูกประหาร
ก็ฆ่าตัวตายซะเยอะ
เพียงเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับประชาชนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:6:22:17 น.  

 
วันจริงขอให้ฝนไม่ตกแล้วนะคะ น่าจะเป็นภาพประทับใจของสาวๆ ตึกหญิงเลยค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:11:57:01 น.  

 
แวะมาทักทายคุณต่อยามเย็นย่ำ อากาศชื้นนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:18:12:58 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูรีวิวครับ รอตอนสองได้เลย~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:20:11:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
20 ก.ค. 2567 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
เพลง "Melodies of Life"
ไม่อยากบอก ไม่อยากบอกกับคุณ 不想说 不想跟你说
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 355 "3 in 1"บนรถเมล์ 公交车上
พาไปชม SPY × FAMILY POP UP STORE THAILAND
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 354 "โลกออนไลน์"
ภาพยนตร์สารคดี "Breaking the Cycle"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 353 "เปิดประตูผิดบาน"
โรงเรียนประถมสมัยก่อน สอนบ้าอะไรกันวะ ครูมันเป็นอะไรกัน

ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 352 "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.22 โทรศัพท์มือถือ
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Nice Nature Y0805Fudo Yusei Y0806
Miku V3 Y0803Gawr Gura Y0804
Miku Snow Y0801Yonane Y0802
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.