-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มกราคม 2566
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มกราคม 2566
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)

วันนี้เป็นรีวิวการ์ตูนที่ดูในปีนี้ ปีก่อนได้ดูการ์ตูนค่อนข้างเยอะ เดี๋ยวนี้การ์ตูนหลายเรื่องมีพากย์ไทยซึ่งนับว่าดีครับ สะดวกดี ไม่ต้องนั่งอ่านซับอย่างเดียว พอที่จะทำอย่างอื่นได้บ้างไม่ต้องจดจ่อเพื่อรับชมอย่างเดียว แถมช่องทางรับชมยังมีให้เราได้เลือกมากมายจนทำให้การดูเถื่อนไร้ความหมายเลยล่ะครับ


เรื่อง ชุดกะลาสีของอาเคบิจัง
แนว ชีวิตในโรงเรียน, เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของอาเคบิ โคมิจิ สาวน้อยผู้หลงใหลชุดนักเรียนกะลาสีจากการที่ได้เห็นโฆษณาของไอดอลสาว ฟุคุโมโตะ มิกิ ทำให้เธออยากเข้าโรงเรียนโรไบ ซึ่งคุณแม่ของเธอก็เคยเรียนที่นี่เช่นกัน ทว่าเมื่อเธอสอบเข้าได้ ทางโรงเรียนกลับเปลี่ยนเครื่องแบบไปเป็นแบบเบลเซอร์ไปแล้ว หลังจากได้พบกับผู้อำนวยการ ผู้อำนวยการไม่ขัดข้องในเรื่องชุดหากอาคิบิต้องการจะใส่ชุดกะลาสี แม้จะต่างยุคสมัยแต่ก็ถือว่าเป็นเครื่องแบบที่ถูกต้องตามกฎระเบียบ ทำให้เธอต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรต่อ

เรื่องนี้ตั้งแต่เห็นครั้งแรกก็รู้สึกว่าน่าดู แต่ผมก็ดองไว้จนเมื่อมีเวลาจึงลองเปิดดู ปรากฎว่าติดมาก เป็นการ์ตูนที่ดูแล้วสบายใจมากเรื่องหนึ่ง และเป็นหนึ่งในเรื่องที่ผมแนะนำเลยครับ บรรยากาศของเรื่องสบายๆ เดินเรื่องในโรงเรียน แต่ไม่น่าเบื่อ แม้ว่าตอนจบจะดูรวบรัดในส่วนของงานกีฬาสีมากไปหน่อยก็ตาม ผมลุ้นให้ผลิตซีซั่นสองครับ เรื่องนี้ผมชอบถึงขนาดทำบล็อกแยกเฉพาะออกมาเลยล่ะครับ

สนใจรีวิวแบบละเอียด คลิกAkebi's Sailor Uniform ชุดกะลาสีของอาเคบิจัง
เรื่อง ลุ้นรักรุ่นน้องตัวจิ๋วกับรุ่นพี่ตัวป่วน
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


อิการาชิ พนักงานหญิงรูปร่างเล็กเหมือนเด็กมักมีเรื่องให้รู้สึกรำคาญใจกับทาเคดะ รุ่นพี่หนุ่มร่างใหญ่ที่เข้ามาวุ่นวายเธอเสมอ แต่ทั้งสองก็เริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ

เรื่องนี้ดูสนุกครับ ได้เห็นถึงความรักในวัยทำงานของออฟฟิศญี่ปุ่นซึ่งก้ไม่ได้แย่ไปเสียทีเดียว ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจดีครับ ผมเคยมีรุ้นน้องที่คล้ายๆ แบบในเรื่องเลยรู้สึกอินมากหน่อย แถมมันดันเกิดวันเดียวกันกับผมเหมือนในการ์ตูนด้วย
เรื่อง ดาบพิฆาตอสูร (ซีซั่น 1)
แนว ผจญภัย, ดาร์กแฟนตาซี
จำนวน 26 ตอน


เรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นยุคไทโช คามาโดะ ทันจิโร่ ลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน หลังจากพ่อของเขาเสียชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงเมื่อมีอสูรบุกเข้ามาสังหารคนในครอบครัว เหลือแต่เพียงเขาและเนะซึโกะ ซึ่งเป็นน้องสาวเท่านั้น

เนะซึโกะที่รอดตายกลับกลายเป็นอสูร แต่เธอยังคงมีความรู้สึกนึกคิดและการแสดงอารมณ์อย่างมนุษย์หลงเหลืออยู่ หลังจากที่ทันจิโร่ได้ต่อสู้กับโทมิโอะกะ กิยู นักล่าอสูรที่เดินทางผ่านมา เขาจึงตัดสินใจที่จะเป็นนักล่าอสูรตามคำชักชวนของกิยู เพื่อหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์

เรื่องนี้เป็นที่พูดถึงและเป็นกระแสอย่างมาก ดังอย่างไม่น่าเชื่อจนมีพากย์ไทยเลย แถมผลิตภัณฑ์สินค้าจากเรื่องนี้ทั้งของจริง ของปลอมผลิตกันออกมาเยอะมาก ที่เห็นบ่อยๆ คือเสื้อคลุมที่พวกตัวเอกใส่ซึ่งลายผ้าเป็นเอกลักษณ์มาก เนื้อเรื่องถือว่าสนุกชวนติดตาม เรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่ไม่อยากให้พลาดครับ
เรื่อง ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ รถไฟนิรันดร์
แนว ผจญภัย, ดาร์กแฟนตาซี
จำนวน 1 ตอน


เนื้อเรื่องต่อจากภาคหลัก เป็นการต่อสู่บนรถไฟ เราจะได้เห็นตัวละครที่เป็นเสาหลักเห่งไฟ เร็นโกคุ เข้าร่วมต่อสู้ด้วย โดยภาคนี้จะมีการปรากฎตัวของอสูรจันทราข้างขึ้นซึ่งมีความร้ายกาจกว่าข้างแรม ถือว่าสนุกครับคนที่ดูภาคหลักมาแล้วยังไงก็ต้องตามเนื้อเรื่องในช่วงนี้ต่อ แล้วค่อยไปตามต่ออีกทีในซีซั่น 2 (ได้ข่าวว่าภาคเดอะมูฟวี่รวบรัดเกิน)
เรื่อง ดาบพิฆาตอสูร (ซีซั่น 2)
แนว ผจญภัย, ดาร์กแฟนตาซี
จำนวน 11 ตอน


ซีซั่นนี้เป็นเรื่องราวของย่านเริงรมณ์ หลังจากที่ได้สูญเสียเสาหลักเพลิง เรนโกคุ เคียวจูโร่ พวกทันจิโร่ มุ่งหน้ากลับไปยังปราสาทผีเสื้อแล้วเอาแต่เก็บตัวฝึกฝน แล้วก็ได้พบกับอุซุย เท็นเก็น เสาหลักเสียงแห่งหน่วยพิฆาตอสูรที่กำลังจะลากตัวสาวๆ ในปราสาทออกไปทำภารกิจในย่านเริงรมย์ พวกทันจิโร่จึงอาสาไปทำภารกิจที่นี่เอง

เนื้อเรื่องต่อเนื่องจาก เดอะมูฟวี่ รถไฟนิรันดร์ ดังนั้นหากใครที่ยังไม่เคยดูเดอะมูฟวี่ภาคนั้นควรดูเสียก่อนค่อยมาดูซีซั่น 2 แต่ถึงจะไม่ได้ดูก็พอจะดูเข้าใจครับ แต่รายละเอียดมันจะขาดหายไปบางส่วน ซีซั่นนี้ยังคงมีฉากให้ได้เฮฮาอยู่ พวกทันจิโร่มีการพัฒนาในเรื่องของพลังมากขึ้น ใครที่ติดตามเรื่องนี้มาตลอดไม่ควรพลาดครับ
เรื่อง เจ้าสาวผมเป็นแฝด 5 ∬
แนว เลิฟคอมเมดี้, ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


เนื้อเรื่องต่อจากภาคแรกเป็นเรื่องราวของ อุเอสุกิ ฟูทาโร่ นักเรียนชั้น ม.ปลายที่มีฐานะยากจน และมีภาระหนี้สิน ที่ต้องมาเป็นครูสอนพิเศษให้เด็กนักเรียนหญิงที่พึ่งเข้ามา ก่อนที่จะพบว่าเธอมีพี่น้องแฝดอีก 5 คน โดยเนื้อเรื่องอิงตามต้นฉบับหนังสือการ์ตูนเล่ม 5-10

คนที่ติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่ภาคก่อนไม่ควรพลาดครับ เนื้อเรื่องเข้มข้นขึ้นทุกทีมาถึงช่วงที่พี่น้องทั้ง 5 คนสู้กันเองเสียแล้ว (ฮา) ในภาคนี้ก็ยังไม่มีเฉลยครับว่าใครกันแน่ที่เป็นเจ้าสาวของฟูทาโร่ (ถึงผมจะรู้จากในหนังสือการ์ตูนแล้วก็ตาม)
เรื่อง โฮริมิยะสาวมั่นกับนายมืดมน
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวน 13 ตอน


โฮริ สาวมั่น ร่าเริง แจ่มใส สนิทกับเพื่อน แต่เบื้องหลังเป็นแม่บ้านแม่เรือน เลี้ยงดูน้องชาย กับ มิยามูระ หนุ่มแว่นดูเนิร์ด ไม่ค่อยพูดกับใคร แต่อีกนอกโรงเรียนจะถอดแว่น เจาะหู วันหนึ่ง มิยามูระได้พาน้องชายของโฮริที่หกล้มไปส่งที่บ้าน ทำให้ทั้งสองได้เห็นความลับของอีกฝ่าย และเริ่มสนิทกันมากขึ้นหลังจากนั้น

เรื่องนี้น่ารักมากๆ ครับ ดีต่อใจความรักในเรื่องหวานมดขึ้นเลย เรื่องนี้มีออกเป็นหนังสือการ์ตูนของ สนพ. สยามฯ สนใจสามารถไปหาซื้อมาอ่านได้เช่นกัน
เรื่อง ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม
แนว ตลก
จำนวน 13 ตอน


คาวาอิ ไม ตำรวจหญิงที่คิดว่าตนไม่เหมาะกับหน้าที่ และต้องการลาออก เธอได้มาทำงานร่วมกับ ฟูจิ เซย์โกะ ตำรวจหญิงที่มีความมุ่งมั่นและเป็นแบบอย่างให้เธอ ทำให้เธอเริ่มเปลี่ยนความคิด

สนุกกว่าที่คาดเยอะครับ เราจะได้เห็นถึงการทำงานของตำรวจญี่ปุ่น มันดูจริงจัง และน่านับถือกว่าของบ้านเราเยอะ แน่นอนว่าในเรื่องไม่ได้ PR แค่ด้านดี แต่ก็มีแฉเรื่องแย่ๆ รวมไปถึงความรู้สึกของผู้คนที่มีต่อตำรวจ "ไอโจรขโมยภาษีประชาชน" คนนี้น่าจะแทนความรู้สึกของผู้คนได้เป็นอย่างดี

เรื่องนี้ถ้าไม่มีแบบลิขสิทธิ์บนยูทูป ผมคงปล่อยผ่านครับ แต่เพราะมีให้ดูบนยูทูปนี่แหละเลยได้ดู เอาเข้าจริงผมไม่ชอบตาของตัวละครเรื่องนี้เลยครับ แต่เนื้อเรื่องโอเคมันเลยพอจะชดเชยในส่วนนี้
เรื่อง สโลว์ลูป
แนว ชีวิตประจำวัน, ตกปลา
จำนวน 12 ตอน


ฮิโยริสาวน้อยผู้ชื่นชอบการตกปลาแบบ Fly Fishing (เป็นการตกปลาที่ใช้เหยื่อล่อแบบเบา ลอยไปตามผิวน้ำ) อันเป็นกิจกรรมของพ่อผู้ล่วงลับของเธอ วันหนึ่งในชายหาดเธอได้พบกับ โคฮารุน้องสาวที่มาจากการแต่งงานใหม่ของแม่ และชีวิตการตกปลาครั้งใหม่ของเธอก็เริ่มขึ้น

เรื่องนี้ดูเรื่อยๆ เกี่ยวข้องกับการตกปลา เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการตกปลา ตัวละครน่ารักแต่ดูจากลักษณะตัวละครแล้วต้องถามเลยว่าพวกแกเป็นเด็กมัธยมจริงๆ รึ ดูไม่เหมือนเลย ถ้าชอบตัวละครน่ารักผมให้ผ่าน แต่ถ้าเทียบเรื่องความสนุกผมยกให้เรื่อง บันทึกชมรมริมเขื่อนหลังเลิกเรียน เรื่องนั้นสนุกกว่า
เรื่อง โคมิซังกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้, ชีวิตในโรงเรียน
จำนวน 12 + 12 ตอน


โคมิ โชโกะเป็นหญิงสาวผู้งดงาม เป็นที่นิยมอย่างล้นหลามจากเพื่อนร่วมชั้นในวันแรกของการเข้าเรียนในโรงเรียน แต่มีเพียงทาดาโนะ ฮิโตฮิโตะ นักเรียนชายธรรมดาที่มีที่นั่งข้างโคมิที่มีโอกาสได้รู้ว่าโคมิมีปัญหาในการสื่อสารกับคนอื่น ทาดาโนะจึงเสนอตัวช่วยโคมิในการหาเพื่อนให้ได้ 100 คน

เรื่องนี้กระแสแรงมากกองอวยก็เยอะ ลักษณะที่ฉายในหนึ่งตอนเหมือนรวมตอนย่อยๆ 3 ตอนจากฉบับหนังสือการ์ตูนมาใส่ไว้ (ผมไม่เคยอ่านฉบับหนังสือการ์ตูน) เรื่องนี้หากมีความรู้ภาษาญี่ปุ่นจะเข้าใจมุกในเรื่องมากขึ้นโดยเฉพาะชื่อของแต่ละคนซึ่งความหมายมันตรงตัวกับความผิดปกติของคนนั้นๆ โดยรวมผมชอบครับ สนุกเลยแหละ ถ้าโลกนี้มีคนแบบคุณโคมิ โชโกะอยู่จริงๆ ผมก็สงสัยเหมือนกันว่าจะอยู่รอดได้ยังไง แต่การ์ตูนก็คือการ์ตูนดูแบบไม่คิดอะไรมากสนุกสุดครับ

ซีซั่น 2 เนื้อเรื่องยังคงต่อเนื่องจากซีซั่นแรก มีการกล่าวถึงตัวละครใหม่เรื่อยๆ ซึ่งแต่ละคนก็มีความผิดปกติแตกต่างกัน ผมชอบเนื้อเรื่องช่วงไปเที่ยวทัศนศึกษาที่เกียวโต โคมิดูเติบโตขึ้นมาก และมีเพื่อนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
เรื่อง เกิดใหม่ชาตินี้พี่ต้องเทพ OVA
แนว ผจญภัย, ต่างโลก
จำนวน 1 ตอน


เรื่องราวในตอนนี้เกิดในไทม์ไลน์ช่วงที่รูเดียสเจอกับพ่อของตัวเองแล้วมีปัญหาไม่เข้าใจกัน ทะเลาะกันจนจิตตก เอริสได้เจอบังเอิญไปช่วยเหลือจอมเวทย์คนหนึ่งไว้ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่ออยากให้ติดตามชมเองครับ ถ้าเป็นแฟนเรื่องนี้ยังไงก็ไม่ควรพลาดครับ

ถือเป็นความโชคดีด้วยมั้งที่เรื่องนี้มีการนำมาทำพากย์ไทยด้วย ผมเลยได้ดูทั้งซีรี่ย์นี้ + OVA ซ้ำอีกรอบก็ได้เก็บรายละเอียดของเรื่องเพิ่มขึ้น จริงๆ มีนานแล้ว แต่ผมไม่ได้ดูเนื่องจากไม่สะดวกในการรับชม สะดวกสุดก็ดูผ่านทางยูทูปช่อง Muse Thailand นี่แหละ ตอนนี้ก็รอภาคต่อไปครับเรื่อง ยุทธศาสตร์กู้ชาติของราชามือใหม่ Part 2
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 13 ตอน


เนื้อเรื่องต่อเนื่องจาก Part แรก ใน Part นี้จะเคลียร์ปมต่างๆ ที่ค้างคาไว้ ยังคงมีการใช้กลยุทธ์เพื่อกอบกู้ชาติเหมือนเดิม รวมไปถึงประเด็นการแต่งงานทางการเมือง ในช่วงท้ายจะมีการเฉลยปมสำคัญของเรื่องถึงเหตุที่โซมะได้มาเป็นราชา ถ้าใครเคยติดตาม Part แรกมาก่อนไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

อย่างที่เคยพูดไว้การ์ตูนเป็นเรื่องของรสนิยม เรื่องที่คนอื่นชอบ เราอาจไม่ชอบ เรื่องที่เราชอบคนอื่นอาจไม่ชอบ คำวิจารณ์ก็แค่ความคิดเห็นของคนๆ หนึ่งเท่านั้น ยังไงรับชมเองดีที่สุดอยู่แล้ว ปีที่ผ่านมาได้ดูการ์ตูนค่อนข้างเยอะ วันนี้พอแค่นี้ก่อนพบกันใหม่ตอนต่อไป สวัสดีครับ


Create Date : 16 มกราคม 2566
Last Update : 16 มกราคม 2566 0:18:20 น. 44 comments
Counter : 1132 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกิ่งฟ้า, คุณnewyorknurse, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณSertPhoto, คุณkatoy, คุณหอมกร, คุณทนายอ้วน, คุณkae+aoe, คุณอุ้มสี, คุณRain_sk, คุณThe Kop Civil, คุณnonnoiGiwGiw, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณhaiku, คุณtuk-tuk@korat, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณชีริว, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสองแผ่นดิน, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณSweet_pills, คุณtanjira, คุณตะลีกีปัส, คุณดอยสะเก็ด


 
สวัสดีค่ะคุณต่อ โห..คุณต่อชอบการ์ตูนจริงๆดูได้หลายเรื่องเลยนะคะ ปี 22 พี่กิ่งไม่ค่อยดูการ์ตูนเลยค่่ะ แต่มาอ่านรีวิวแต่ละเรื่องน่าสนุกทุกเรื่องแต่ละเรื่องก็มีแนวคิดและบทแตกต่างกันไป เรื่องแรกชุดกะลาสีของอาเคบิจัง อ่านดูแล้วเรื่องน่าสนุก การ์ตูนน่ารักๆดีค่ะ

ลุ้นรักรุ่นน้องตัวจิ๋วกับรุ่นพี่ตัวป่วน เรื่องนี้น่าสนุกดูกุ๊กกิ๊กน่ารักดีค่ะระหว่างสาวตัวน้อยกับรุ่นพี่ตัวใหญ่
ดาบพิฆาตอสูร (ซีซั่น 1) ดูแล้วน่าจะออกแนวบู๊ๆคนที่ชอบแนวบู๊ๆก็จะรู้สึกว่าสนุก

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ รถไฟนิรันดร์ นี่ก็ต้องบู๊น่าดู อิอิ พี่กิ่งไม่ค่อยดูค่ะบู๊ๆ

ดาบพิฆาตอสูร (ซีซั่น 2)บู๊เหมือนกันแต่พี่กิ่งชอบภาพวาดการ์ตูนสวยมากๆค่ะ

เจ้าสาวผมเป็นแฝด 5 ∬เรื่องนี้น่าสนุกน่ติดตามพี่กิ่งชอบแบบนี้ค่ะ อิอิ

ดูแล้วคุณต่อเก่งจริงๆดูได้ตั้งหลายเรื่อง

พี่กิ่งชอบการ์ตูนแต่ชอบภาพวาดค่ะแต่เนื้อหาเรื่องราวไมค่อยจะได้ดูเลยไว้จะมาอ่านรีวิวใหม่นะคะ คืนนี้ตาจะปิดแล้วค่ะ

Cartoon Blogโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:0:38:04 น.  

 

การ์ตูนที่คุณต่อดู
เยอะจริงๆ
แค่ชื่อเรื่องก็น่าดูแล้ว


โดย: newyorknurse วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:4:29:48 น.  

 
ดูเพลิน ๆ เลยครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:4:53:18 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋ากลายเป็นคนรุ่นเก่าไปโดยสมบูรณ์แบบแล้วล่ะครับ
ไม่รู้จักสักเรื่องเลย 555

ที่สะดุดตามากที่สุด
คือ ชื่อเรื่องนะครับ
คิดได้เก่ง และบางเรื่องชื่อก็ยาวมากเลย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:6:21:39 น.  

 
การ์ตูนน่ารักครับ


โดย: SertPhoto วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:6:34:55 น.  

 
น่ารักจังตั้งแต่ เรื่องแรก

เรื่อง ชุดกะลาสีของอาเคบิจัง
เชื่อว่าเด็กสาวหลายๆคนก็ชอบชุดกลาสีเหมือนนางเอก อาเคบิ ค่ะเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร (S1& S2)
เรื่องนี้เด็กๆใครๆก็ชอบดูเหมือนกัน
ตามด้วย..
เรื่อง ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ รถไฟนิรันดร์
พอๆกับ เพลงชาติของวัยรุ่นฟันน้ำนม
ทรงอย่าง Bad
เรื่อง เจ้าสาวผมเป็นแฝด 5
ปกสวยๆและสาวๆเยอะดี
เนื้อหนังน่าจะดีตามว่า


เรื่อง โฮริมิยะสาวมั่นกับนายมืดมน
ซนจัง รีวิวซะอยากดูเลยค่ะ


เรื่อง ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม
เดี๋ยวแอบดูใน You tube

เรื่อง โคมิซังกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง
น่าติดตามค่ะ

เรื่อง เกิดใหม่ชาตินี้พี่ต้องเทพ OVA
นางเอกน่าเอ็นดู
ตรงมีเขี้ยวแหลมๆ
อง ยุทธศาสตร์กู้ชาติของราชามือใหม่ Part 2
Costume หล่อเลย


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:6:36:05 น.  

 
รู้จักแต่ดาบพิฆาตอสูร เพราะได้ดูในโรง
ตอนมันเข้าฉายในไทยอยู่เหมือนกันคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:7:56:47 น.  

 
โคมิซัง มี้ได้ดูเป็นการ์ตูน สนุกดี ชอบๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:8:15:37 น.  

 
ชอบเรื่องนี้
เรื่อง ยุทธศาสตร์กู้ชาติของราชามือใหม่


โดย: อุ้มสี วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:8:22:32 น.  

 
ทั้งหมด12 เรื่องที่นำมาลง รู้จักอยู่เรื่องเดียว คือ ดาบพิฆาตอสูร ครับคุณต่อ


โดย: =[]=!!! (Rain_sk ) วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:9:46:37 น.  

 
รู้จักดาบพิฆาตอสูรเหมือนกันครับ เหมือนว่าผมจะเคยดูด้วยนะครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:10:36:14 น.  

 
จากบล็อก
แบดมินตันจีนช่วงนี้ คู่ผสมกับหญิงคู่ หาตัวจับยากเลยครับ ถ้าเป็นรุ่นเยาวชนนี่จีนกวาดแชมป์เรียบ รอขึ้นชุดใหญ่อยู่หลายคนมาก ๆ


โดย: The Kop Civil วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:21:58:16 น.  

 
น้องต่อเม้นท์ได้ตรงใจพี่ก๋ามากๆเลยครับ
เพราะบทกวีวันนี้ก็เขียนจากความรู้สึกแบบไม่อาจลืมนี่ล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:22:13:13 น.  

 


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:22:20:30 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณมากนะคะที่ไปให้กำลังใจบล็อกหยาดฝนหยดน้ำตา

จากบล็อก พี่กิ่งแก้ไขบทกลอนเก่าด้วยและเอามาคั่นรายการอาหารนึกไม่ออกจะลงเมนูไหนด้วยค่ะ ลืมนึกไปว่านี่หน้าหนาวไม่ใช่หน้าฝน 555

โฮริมิยะสาวมั่นกับนายมืดมนมาอ่านรีวิวการ์ตูนต่อค่ะ อ่านแล้ววันนี้ชอบเรื่องนี้ โฮริมิยะสาวมั่นกับนายมืดมน เรื่องนี้น่าสนุกนะคะ ดูน่ารักวัยใสๆดีค่ะ

นอกนั้นชอบภาพการ์ตูนสวยมากค่ะทั้งภาพการแต่งกายของการ์ตูนด้วยวาดได้สวยงามจริงๆค่ะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:0:46:04 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:5:04:44 น.  

 
ปกติจะดูแต่การ์ตูนเก่าๆ พอมาเจอบล็อกนี้อ่านแล้วน่าไปหาชมมากเลยครับ
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมเยือนกันนะครับ🙏🏻😊


โดย: สมาชิกหมายเลข 5722835 วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:5:36:26 น.  

 
ใช่ครับคุณต่อ... การ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร หรือ Kimetsu no Yaiba เข้าฝั่งอเมริกาเหนือก่อน
มันดังมาภาคหรือหลายซีซั่นเลยครับ

จากบล็อก ผมคงพูดไม่หมด เจอเม้นท์ของท่านอื่น พูดอย่างเดียวกับคุณที่ว่า เกาหลี
ยังไม่ตัน... คือผมไม่ได้หมาย เทคนิคการถ่ายทำครับ แต่หมายถึงเนื้อเรื่องหรือเรื่องราว
จะออกมาคล้ายๆ จะหนักไปทางเรื่องวัยรุ่นดูแล้วจิกหมอนอะไรประมาณนั้นซะมากเกินไป
ทำให้ไม่ค่อยอยากดู เว้นแต่พวกย้อนยุค หรือนำมาจากเวบตูน อันนี้ผมชอบครับ


โดย: =[]=!!! (Rain_sk ) วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:10:16:06 น.  

 
เพื่อนพี่ก๋าหลายคู่ที่แยกทางกับแฟน
ก็ไม่กลับมาคุยกันอีกเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:13:27:51 น.  

 
เรื่องสู้ตายตำรวจป้อมยาม - ต้องเลื่อนขึ้นไปดูลูกกะตาใหม่ ใช่ค่ะแปลก ๆ

----
จากบล็อก
รถบรรทุกจอดรอด่านเลิกเจอสองสามหนแล้ว
มัวแต่ขำเลยไม่ได้ถ่ายรูป
คราวนี้ทันเลยเก็บภาพมาฝากค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:14:34:23 น.  

 
ชุดกะลาสีของอาเคบิจัง จำเรื่องนี้ได้ น่ารักเนอะดูแล้วดีต่อใจ

ดาบพิฆาตอสูร ดังเว่อร์เลยเรื่องนี้ จำได้ว่ามีดราม่าชุดเสื้อกันหนาว ครูมันก็บ้าเกินไป แค่เสื้อคลุมให้เด็กมันใส่เถอะ มันจะอะไรนักหน้า กฎโรงเรียนก็ไม่ได้ห้ามซะหน่อย

โคมิซังนี่น่ารักจริงจังมาก คนพากย์น่าจะเหนื่อยนะ พากย์แบบไม่ค่อยได้ออกเสียงแบบนั้น ลำบากแย่เลย


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:17:07:59 น.  

 
แวะมาแล้วรอบนึง ช่วงนี้ดูการ์ตูนค้างไว้เรื่องนึง
จำชื่อเรื่องไม่ได้ที่เป็นเด็กผู้ชายแล้วออกไปอยู่หอคนเดียวอ่ะ ยังไม่จบเลย แหะๆ


จากบล็อก
ที่วัดพวกนี้ ส่วนมากเขาจะรับบริจาคแล้ว
เอาไปบริจาคคนที่ขาดแคลนอีกที
เหมือนวัดหลังพุทธมณฑลเป็นวัดใหญ่เลย
เค้าไม่ขาดแคลนแต่เหมือนเป็นศูนย์กลาง
รับบริจาคแล้วเอาไปบริจาคต่ออีกทอดนึงค่ะก็ดีนะคะ

ได้ทำบุญมันได้เรื่องสบายใจแหละ

ตึ๊ดตื๋อที่ก่อนหน้านี้เราเล่าว่าป่วยไง
ตัวเหลือง นางเป็นโรคไขมันพอกตับ
ที่เห็นตัวใหญ่ๆ นั่นน้ำหนักลดจากแปดโลกว่า
ลงมาหกโลแล้วนะ แต่หมอยังไม่ลดต่อเนื่อง
เพื่อนบ้านบอกว่า อยากได้สักห้าโลก่อน

เราก็ชอบแถวๆ 1 แถม 1 เหมือนกัน
แต่หลังๆ ซื้อในแอพซะเยอะ มันเลยไม่ค่อยได้ไปเดินดูในห้าง
จริงแหละ โลกมันวุ่นวายมากขึ้นเพราะ
คนไม่ดีดึงดูรวมตัวกันนี่แหละ แต่นะ
มันก็เป็นธรรมดาของโลก ในโลกนี้
มีทั้งคนดีและไม่ดี ถ้ามีคนดีหมดทั้งโลก
มันอาจจะทำให้โลกไม่มีสีสันก็ได้
หรือเปล่า คิดบวก 555+


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:17:59:31 น.  

 
พอดีผมไม่ได้ดูอนิเมะ แต่ผมเคยอ่านฉบับมังงะหลายเรื่องในนี้นะ
(ขอข้ามดาบพิฆาตอสูรก่อนแล้วกัน มันแมสเกินจะพูดถึง ^^")
การดีไซน์คาแรกเตอร์สำหรับอนิเมะมันค่อนข้างต่างจากมังงะ
จนผมแทบจำไม่ได้เลยครับ มีโคมิซังฯ นี่แหละที่ใกล้กับมังงะหน่อย
อย่างรูปสุดท้ายถ้าเห็นแต่รูปตัวละครอย่างเดียว (แบบไม่มีชื่อเรื่อง)
ผมแทบไม่รู้เลยนะว่ามันคือเรื่องราชาโซมะ แหะ ๆ ^^"ป.ล.
ที่คุณต่อหาเม้นต์เรื่องซีทูกับฮีโร่ไม่เจอ เพราะมันอยู่ในบล๊อกที่แล้วน่ะครับ
พอดีผมมัวแต่ตอบเม้นต์ที่คุณต่อทิ้งไว้ในบล๊อกปัจจุบัน (ซึ่งมีหลายเรื่อง)
ก็เลยลืมพูดถึงเม้นต์ที่คุณต่อเขียนไว้ในบล๊อกที่แล้วน่ะครับ แหะ ๆ ^^"
ถ้าจะให้ผมเขียนต่อจากบทสนทนานั้น ผมคงเขียนว่า
"โอเระ(俺) วะ โม ชินเดรุ!" อะไรประมาณนี้


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:20:38:41 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ..

การ์ตูนซีรี่ที่ดู จะเป็น โคนัน คะ

ชอบสืบสวนสอบสวนคะ..โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:21:43:26 น.  

 
วันเด็กว่าจะนอนอยู่บ้าน แต่นึกได้ว่าต้องเอารถไปเคลมประกันครับ มีเหตุให้ออกจากบ้านอีกจนได้

ปี 2022 ผมแทบไม่ได้ดูการ์ตูนญี่ปุ่นเลย
ชุดกะลาสีของอาเคบิจัง เคยอ่านรีวิวจากคุณต่อแล้ว เนื้อเรื่องน่ารักดี
ชุดเซเลอร์เนี่ยดีสุดแล้ว จงอนุรักษ์ไว้

ไยบะกระแสแรงมากจริง แต่พลิกอ่านมังงะเล่มตัวอย่างไปแล้วไม่ชอบลายเส้น เลยไม่ได้ตามเลยครับ
มูฟวี่ภาครถไฟนิรันดร์ก็ได้ยินว่าประาบความสำเร็จมากเลย คนชมเร็นโกคุเท่มาก

ตำรวจสาวป้อมยาม อันนี้น่าสนแฮะ แนวนี้เราน่าจะชอบ แต่มังงะยังไม่เข้าไทยแหงๆ

โคมิซังนี่คือหญิงสาวหัวเหลี่ยมๆ ที่เห็นบ่อยๆ สินะ วางคาแรคเตอร์ให้เป็นสาวงามเหรอเนี่ย


โดย: ชีริว วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:21:59:36 น.  

 
ได้ดู 2 เรื่องครับ
ชุดกะลาสีของอาเคบิจัง เกิดใหม่ชาตินี้พี่ต้องเทพ
ผมชอบดูแนวถังซาน
จากบล็อกถ้า 5 กิโล ก็ 100 รอบครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 17 มกราคม 2566 เวลา:22:41:46 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มกราคม 2566 เวลา:5:21:37 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ
.
คุณต่อดูเมะได้เยอะมากจริงๆ
เรื่อง ลุ้นรักรุ่นน้องตัวจิ๋วกับรุ่นพี่ตัวป่วน
ดูน่าสนุกครับ
ตอนเด็กผมคิดว่าขนาดของคนที่ต่างกันมากๆ
อย่าง เซย่ากับคาซิออส มีแต่ในการ์ตูน
พอมาเห็นนักกีฬาบางประเภทยืนเทียบกับคนทั่วไป ที่ตัวอาจเล็กหน่อย เชื่อแล้วทีนี้
.
ขอบคุณกำลังใจนะครับ
แต่มื้อนั้นกินหมดเลย
(หิวจากไหน) 55


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 18 มกราคม 2566 เวลา:12:06:35 น.  

 
ฟังดูดีมาก นักลงทุน. คิๆๆๆๆ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 18 มกราคม 2566 เวลา:17:30:30 น.  

 
เวลาเรามองต้นไม้
ก็เห็นลำต้น เปลือก ใบ ดอก
ก่อนเสมอ
พี่ก๋าว่าเวลาเรามองดูคนก็เหมือนกันครับ
เห็นความงามก่อน
แล้วจึงเห็นความจริงโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มกราคม 2566 เวลา:20:35:10 น.  

 
วิ่งจ๊อกกิ้งตามปกติ วิ่งเสร็จ แล้วมากินมื้อเย็นครับ
แต่ถ้ามีงานวิ่ง ผมจะกินก่อนวิ่งครับโดย: สองแผ่นดิน วันที่: 18 มกราคม 2566 เวลา:23:28:23 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มกราคม 2566 เวลา:5:19:14 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาอ่านน่ะครับ

โหท่านดูการ์ตูนเยอะมากอ่ะครับ

ขอให้เป็นวันที่ดี

เดือนที่ดี

และปีที่ดีน่ะครับ


โดย: อยากบอกว่าหลง วันที่: 19 มกราคม 2566 เวลา:10:45:25 น.  

 
เรียกว่าดูอะนิเมะผ่อนคลายชีวิตยุ่งๆเครียดๆในปีที่ผ่านมาเลยนะครับ
เรื่องชุดกะลาสี ผมว่าน่ารักดีที่คุณต่อเคยเอามาเล่า
ดาบพิฆาตอสูรผมดูได้แค่จบ ซีชั่น 1 แล้วก็ไปติดซีรีย์ฝรั่ง

แค่นี้ด่อนนะครับ ผมป่วย


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 19 มกราคม 2566 เวลา:11:16:30 น.  

 
ความคิดถึง
บางครั้งก็คาดไม่ถึงนะครับ
ว่ามันจะทำร้ายคนได้มากมายขนาดนั้นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มกราคม 2566 เวลา:22:05:37 น.  

 
เรื่องร้านพื้นๆ คนพื้นที่กินอันนี้เชื่อครับ ผมก็ได้ร้านคนพื้นที่แนะนำมาเหมือนกัน อร่อยแถมถูกด้วยครับ

ชาเขียวที่ยังอยู่ 555 โชคดีครับ
ถ้าหกก็ต้องไปล้างรถแน่นอน
แต่ถ้าไม่หก ตั้งโด่เด่แบบนั้น ก็อายไปครับ

หงุดหงิดครับ...หงุดหงิดตัวเองที่ย้ายจาก รร ที่นอนโคดสบายมาที่นี่! เซ็งมาก


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 19 มกราคม 2566 เวลา:23:29:46 น.  

 
การ์ตูนหลากหลายแนวมีสนุกกว่าที่คาดด้วยนะคะ
น่าสนุก น่าเลือกชม
ขอบคุณคุณต่อมากค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 20 มกราคม 2566 เวลา:0:51:20 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มกราคม 2566 เวลา:5:35:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ ครับคุณต่อ..... วันนี้ผมอัพบล็อกใหม่ แต่เป็นบล็อกซีรีย์เกาหลีอีกแล้วฮ่า
ไม่ใช่ๆครับ ล้อเล่นๆอยากรู้ ก็ตามมาดูเอาอิอิ


โดย: =[]=!!! (Rain_sk ) วันที่: 20 มกราคม 2566 เวลา:6:29:19 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

พี่ชื่นชมคนที่เขียนรีวิวการ์ตูน นิยาย หนัง นะคะ
คือพัี่ทำไม่ได้ค่ะ พี่ว่าพี่เข้าใจอยู่คนเดียวไม่สามารถทำให้คนอื่นเข้าใจได้มั้งคะ

การเลี้ยงเด็กไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากจนเกินไปนะคะ
เดี๊ยวนี้คนใจร้ายอารมณ์ร้อนเยอะค่ะ ไว้ใจไม่ได้จริงๆ
ถ้ามีญาติพี่น้องช่วยกันเลี้ยงคือดีที่สุดค่ะ
บางครั้งพ่อแม่เองยังเลี้ยงไม่ค่อยได้เลยค่ะ
ประมาณว่าศักดิ์แต่ทำให้เกิดนั่นแหละค่ะ
สังคมเดี๊ยวนี้เลยแปลกพิกลค่ะ ....

ขอให้สุขกายสบายใจนะคะคุณต่อ


โดย: tanjira วันที่: 20 มกราคม 2566 เวลา:7:40:28 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

เจ้าสาวผมเป็นแฝด ดูเซ็กซี่นะคะ

ชอบเรื่องเด็กๆค่ะ ภาพแบบเด็กๆ
น่ารักดี
แต่ยอมรับไม่เคยดูการ์ตูนที่คุณต่อเล่ามาเลยค่ะ
ไม่ใช่แนวอ่ะ

สุขสันต์วันตรุษจีนค่ะ
เจริญรุ่งเรืองร่ำรวยแข็งแรงนะคะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 20 มกราคม 2566 เวลา:10:22:18 น.  

 
รักร้าว
ประสานยากจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มกราคม 2566 เวลา:19:53:07 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ
.
เล่มเดียวจบ อ่านจบไวดีครับ
ผมเองชอบอ่านพร้อมกันหลายเรื่อง
ก็จะมีแบบเล่มยาว เล่มเดี่ยว นิยายไรงี้
ไว้อ่านสลับโอกาสกัน
เช่นตอนเช้า ก่อนนอนเล่มนี้
แล้วแบบนี้เรื่องยาวๆ มันจะจบกี่เดือน 555
.
ขอบคุณกำลังใจครับ
ผมเริ่มดูเมะ จุนจิที่คุณต่อแปะลิงก์ไว้แล้วครับ
แต่ตอนที่ 1 ดูไม่จบ กบมันตัวใหญ่ น่ากลัวกว่าผี
เลยข้ามไปตอน 2ก่อน


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 20 มกราคม 2566 เวลา:23:38:00 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 มกราคม 2566 เวลา:23:56:37 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
14 มิ.ย. 2567 - ชวนดูหนัง
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 353 "เปิดประตูผิดบาน"
โรงเรียนประถมสมัยก่อน สอนบ้าอะไรกันวะ ครูมันเป็นอะไรกัน

ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 352 "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.22 โทรศัพท์มือถือ
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegBorn-Y0502.jpeg
Kobayashi-Y0401.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.