-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 ธันวาคม 2558
 
All Blogs
 
คุณพ่อในการ์ตูน IV

ปีที่สี่แล้วที่เขียนเรื่องวันพ่อ หวังว่าคงจะไม่เบื่อกัน เดือนนี้เป็นเดือนที่มีบรรยากาศของวันพ่อ ดังนั้นจึงได้เขียนเรื่องเกี่ยวกับพ่อในการ์ตูนอีกครั้ง ปีนี้อัพต้อนรับวันพ่อเลย อย่างที่รู้กันพ่อส่วนมากไม่ค่อยแสดงความรักให้ลูกเห็น แต่มักแสดงบทบาท หรือคำสอนที่ยิ่งใหญ่ให้ลูกๆ ได้จดจำ นำไปใช้ หรือเป็นเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของลูกเสียมากกว่า ปีนี้จะมีคุณพ่อคนไหนบ้างไปดูกันเลย
เรื่อง Hunter X Hunter
คุณพ่อ ซิลเวอร์ โซลดิ๊กส์


พ่อของคิรัวร์เป็นนักฆ่า มีผมสีเดียวกันกับคิรัวร์ สำหรับเขาการฆ่าคนถือเป็นธุรกิจ และจะไม่ยอมเหนื่อยฟรีตายฟรี เคยรับงานสังหารสมาชิกคนหนึ่งในกลุ่มโจรเงามายา นิสัยไม่สามารถคาดเดา ไม่ค่อยพูด จึงเป็นที่เกรงขามของคนทั่วไป ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นคนที่เข้าใจคิรัวร์มากที่สุดด้วย ด้านฝีมือการต่อสู้ถือว่าเก่งมาก
เรื่อง Code Geass
คุณพ่อ ชาร์ลส์ ซี บริททานเนีย


จักรพรรดิลำดับที่ 98 แห่งจักรวรรดิบริททานเนีย พ่อของลูลูช เขามีนางสนมหลากเชื้อชาติถึง 108 คน ด้วยความที่เป็นผู้ยึดมั่นในแนวคิดเรื่องสังคมตามแนวทางทฤษฎีวิวัฒนาการของดาร์วิน เขาจึงมีทัศนะต่อความเสมอภาคว่าเป็นสิ่งชั่วร้ายที่จะต้องกำจัดให้สิ้น เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว เขาจึงส่งเสริมความขัดแย้งทางชนชั้นและการขยายอำนาจทางการทหารเพื่อดำรงไว้ซึ่งวิวัฒนาการ และความก้าวหน้าของสังคม

ในสมัยเด็กเขาพบเจอกับความเลวร้ายจากการเข่นฆ่ากันเองของเชื้อพระวงศ์เพื่อแย่งชิงราชบัลลังก์ เขาจึงได้สัญญากับวีทู (V.V.) ผู้เป็นพี่ชายว่าจะสร้างโลกใหม่ที่ปราศจากการโกหกหลอกลวงขึ้น ภายหลังเมื่อชาร์ลส์ได้มารีแอน และซีทู (C.C.) มาเป็นพันธมิตร เขาจึงได้สร้าง "ดาบแห่งอาคาชา" เพื่อเป็นเครื่องมือนำไปสู่จุดบรรจบแห่งแร็คนาร็อค และสร้างโลกใหม่ที่ปราศจากการหลอกลวงโดยการฆ่าสิ่งที่เรียกว่า "พระเจ้า" ซึ่งเป็นแหล่งรวมห้วงจิตไร้สำนึกในปัจเจกบุคคลของมวลมนุษยชาติ

ในเรื่องลูลูซโกรธแค้นพ่อของตัวเองมากเนื่องจากสมัยยังเด็กตอนที่แม่ของลูลูซถูกฆ่าตาย ชาร์ลส์ไม่ดูดำดูดีเลย น่าเสียดายที่ชาร์ลส์ และลูลูซ ขัดแย้งกันเกินกว่าที่จะประสานความสัมพันธ์กลับมาดังเดิม ถือเป็นเรื่องเศร้าของราชวงศ์บริททานเนีย และนำมาซึ่งความตายของชาร์ลส์
เรื่อง สาวน้อยเวทมนตร์ มาโดกะ
คุณพ่อของซากุระ เคียวโกะ และโมโมะ


พ่อของเคียวโกะเป็นบาทหลวงที่ยากจน เขาปรารถนาที่จะให้มีคนฟังคำเทศน์ เมื่อเป็นเช่นนั้น เคียวโกะจึงได้ทำสัญญากับคิวเบย์เพื่อเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ โดยความปรารถนาของเธอคือ ให้ผู้คนเชื่อคำเทศน์ของพ่อเธอ

ความจริงพ่อของเธอไม่ได้ต้องการให้เคียวโกะมาทำอะไรแบบนี้ เมื่อพ่อของเธอทราบเรื่องนี้ก็เสียสติ เป็นเรื่องน่าเศร้ามากถือเป็นอีกครอบครัวที่พ่อลูกจบไม่สวย ทั้งที่ลูกพยายามทำเพื่อพ่อแท้ๆ
เรื่อง ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจํา
คุณพ่อ ยาโดมิ อะสึชิ


ดูภายนอกเป็นคุณพ่อที่ดูไม่ค่อยได้เรื่องได้ราว ลูกไม่ไปเรียนอยู่บ้านเป็นนีทก็ไม่สนใจอะไรเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วคุณพ่อคนนี้อาจถือได้ว่ามีคุณสมบัติความเป็นพ่อที่น่าสนใจมากอันหนึ่งเลยก็ได้

พ่อรู้ทุกอย่างว่าลูกทำอะไรอยู่ ครั้งหนึ่งจินตันเคยขอโทษพ่อ ซึ่งเขาถามเลยว่าเรื่องอะไร พร้อมทั้งถามกลับว่าเรื่องนี้ใช่มั้ย หรือเรื่องนี้ ซึ่งแต่ละเรื่องที่เขาถามกลับทำเอาจินตันสะดุ้งเลยทีเดียว แสดงให้เห็นว่าไม่ว่าเรื่องอะไรก็อยู่ในสายตาเขาหมด แถมเมื่อมีปัญหาก็พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือลูกเป็นอย่างดี


JoJo

เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ
คุณพ่อของโบรโน่ บูจาราตี้


บางครอบครัวก็ใช่ว่าจะอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า ครอบครัวของโบรโน่ บูจาราตี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ครอบครัวนี้พ่อแม่ต้องการแยกทางกันตั้งแต่เมื่อโบรโน่ บูจาราตี้ยังเด็ก

ฝ่ายแม่ถามโบรโน่ บูจาราตี้ว่าอยากอยู่กับใคร แต่คำพูดฝ่ายแม่กลับเป็นไปในทางชักจูงให้อยู่กับตนมากกว่า ในขณะที่ฝ่ายพ่อก็เอาแต่นั่งเงียบ ด้วยวัยขนาดนั้นเป็นวัยที่ต้องการให้แม่โอ๋เป็นธรรมดา แต่โบรโน่ บูจาราตี้กลับเลือกที่จะอยู่กับพ่อ เพราะเมื่อแม่เข้าเมืองไม่ได้นานก็คงจะลืมความทุกข์ได้ แต่พ่อนี่สิต้องจมอยู่กับอดีตที่ล้มเหลวอย่างไม่มีวันลืม นี่คือสิ่งที่เด็กวัย 7 ขวบคิด ซึ่งสิ่งนี้เป็นนิสัยที่สืบทอดมาจากผู้เป็นพ่อนั่นเอง

แต่เดิมคุณพ่อคนนี้ต้องการให้โบรโน่ บูจาราตี้สืบทอดอาชีพชาวประมง แต่เมื่อครอบครัวแยกทางเขาเลยอยากให้ลูกเรียนสูงๆ บ้าง จึงออกรับจ้างท่องเที่ยวทั่วไป เพื่อหารายได้เพิ่ม แต่ดันไปเผชิญหน้ากับกลุ่มค้ายาเสพติดเข้าจึงถูกแทง

ถึงจะรอดตายมาได้แต่พวกค้ายามีหรือจะปล่อยเขาไปง่ายๆ โบรโน่ บูจาราตี้รู้ถึงจุดนี้เลยดักอยู่ใต้เตียงของโรงพยาบาล และสังหารพวกค้ายาที่จะเข้ามาทำร้ายพ่อเขาในตอนกลางดึก แม้ว่าสุดท้ายพ่อของโบรโน่ บูจาราตี้จะเสียชีวิตจากอาการแทรกซ้อนของแผลผ่าตัดในอีก 5 ปีต่อมาก็ตาม แต่นี่แหละเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพ่อลูกคู่นี้มีความผูกพันธ์กันมากขนาดไหน
เรื่อง คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส
คุณพ่อ ไอดะ คาเกโทระ


คุณพ่อของริโกะเป็นสปอร์ตเทรนเนอร์ที่มีพลังในการประเมินร่างกายสูง แค่มองร่างกายของนักกีฬาก็พอจะทราบได้ว่าส่วนไหนที่ขาด และต้องเพิ่มเติมในการฝึกส่วนไหน ซึ่งลูกสาวเขาก็สืบทอดความสามารถนี้มาด้วย

เขาเป็นคุณพ่ออีกคนที่หวงลูกสาวมาก ถึงกับจะชักปืนขู่คนที่เข้าใกล้ลูกสาวเขาเลยทีเดียว ถึงจะดูเพี้ยนๆ แต่ในอดีตเขาเคยเป็นนักบาสทีมชาติมาก่อน คนๆ นี้ไม่ธรรมดา
เรื่อง Yu-Gi-Oh 5Ds
คุณพ่อของยูเซย์


ศาตราจารย์ ฟุโด เป็นพ่อของยูเซย์ อดีตหัวหน้ากองวิจัยโมเมนโต้ ผู้ค้นพบ "อนุภาคยูเซย์" และนำมาตั้งชื่อให้กับลูกชายของตัวเอง ทำงานร่วมกับรูทเกอร์ ก็อดวินและเร็กซ์ ก็อดวิน เสียชีวิตในเหตุการณ์ระเบิดของโมเมนโต้เครื่องแรกเมื่อ 17 ปีก่อน โดยเขาได้ใส่ยูเซย์ลงยานแคปซูล และยิงออกจากเมืองก่อนที่เมืองจะระเบิด

นิสัยไม่ยอมแพ้จนนาทีสุดท้ายของยูเซย์นั้นก็ได้มากจากคุณพ่อคนนี้แหละ ถึงจะตายไปแล้ว แต่มักจะคอยแนะนำ และให้กำลังใจยูเซย์อยู่เสมอในยามที่ยูเซย์รู้สึกท้อแท้ (มาในร่างความคิด)


Rurouni Kenshin

เรื่อง ซามูไรพเนจร
คุณพ่อ ฮิงาชิดานิ คามิโมชิเอมอน


คามิโมชิเอมอน เป็นพ่อของซาโนสุเกะ อุกิ และโอตะ จากการที่ซาโนสุเกะออกจากบ้านไปร่วมกับกลุ่มสารแดง ก็ดูเหมือนความสัมพันธ์ของพ่อลูกคู่นี้จะไม่ดีเท่าไหร่นัก โดยหลังจากที่เจอกันอีกครั้งหลังจากไม่ได้พบหน้ากันถึงกับกระโดดเข้าชกกันเลย

"พ่อยังไม่รู้จักพวกรัฐบาล สีขาวถ้ามันบอกว่าสีดำก็ต้องเป็นสีดำ เพชรถ้าบอกว่าหินก็ต้องเป็นหิน ความถูกต้องถ้ามันบอกว่าผิดก็ต้องผิด" อุดมการณ์ของพ่อกับความเป็นจริงที่ซาโนสุเกะพบเจอมันต่างกัน ประสบการณ์ที่เลวร้ายจากการที่หัวหน้าของซาโนสุเกะโดนตัดคอแล้วประจานว่าเป็นพวกกองทหารโจรัมนต่างจากประสบการณ์ที่คามิโมชิเอมอนเจอ

ในตอนที่คามิโมชิเอมอนจะไปสู้ ซาโนสุเกะได้ขวางไม่ให้ไปและสามารถชกพ่อตัวเองลงไปนอนได้อย่างง่ายดายต่างจากตอนที่ชกกันครั้งแรก เนื่องจากครั้งแรกเขาได้ออมมือไว้

แม้จะเหมือนว่าไม่อยากยอมรับ แต่ตอนหลังพ่อคนนี้ก็ยอมรับในตัวลูกชายอีกครั้ง พ่อลูกตัดอย่างไรก็ตัดกันไม่ขาด "ลูกผู้ชายจะเติบโตได้ ด้วยการมองแผ่นหลังของผู้อื่น เสียดายที่แผ่นหลังนั้นไม่ใช่พ่อ" นี่อาจเป็นความในใจลึกๆ ของพ่อคนนี้ก็ได้
เรื่อง นารูโตะ
คุณพ่อ นามิคาเสะ มินาโตะ


นามิคาเซะ มินาโตะ เป็นนินจาที่มีพรสวรรค์ เป็นอัจฉริยะของโคโนฮะผู้มีผมสีทอง เป็นคนสุภาพอ่อนโยนแต่ก็แข็งแกร่งมากเรียกได้ว่า 10 ปีจะมีสักคน มีฉายาว่า ประกายแสงสีทองแห่งโคโนฮะ

เหตุการณ์จิ้งจอกเก้าหางบุกโคโนฮะ มินาโตะไม่สามารถเอาชนะจิ้งจอกเก้าหางได้ เขาจึงตัดสินใจผนึกจิ้งจอกเก้าหางไว้ในตัวนารูโตะด้วยคาถาสะกดปิดผนึกซากอสูร โดยหวังว่านารูโตะจะเติบโตเป็นเด็กที่แข็งแกร่ง เป็นวีรบุรุษของหมู่บ้านและเอาชนะมาดาระได้

การที่เขาตัดสินใจผนึกจิ้งจอกเก้าหางไว้ในตัวนารูโตะได้สร้างความลำบากให้นารูโตะอย่างมากในการใช้ชีวิต แต่ก็ถือว่าเป็นคุณพ่ออีกคนที่เสียสละอย่างมาก ยอมปกป้องลูกตัวเองจนตัวตายเลย
เรื่อง ยอดนักปรุง โซมะ
คุณพ่อ ไซบะ โจอิจิโร่


ศิษย์เก่าของโรงเรียนสอนทำอาหารโทสึคิซะเรียว จบการศึกษาเป็นอันดับ 2 ของรุ่น พ่อของโซมะเป็นเจ้าของร้านยูคิฮิระโภชนา เห็นท่าทางไม่ค่อยจริงจัง แต่เขาคนนี้ดวลการทำอาหารกับลูกชาย และชนะติดต่อกันถึง 490 ครั้งเลยทีเดียว

สิ่งที่โซมะต้องการมากที่สุด คือ การยอมรับจากพ่อว่าตัวเองเก่งแล้ว แต่สิ่งที่พ่อคนนี้ห่วงโซมะมากที่สุด คือ โซมะซึ่งเอาตัวเขาเป็นเป้าหมาย ถ้าวันหนึ่งเกิดชนะแล้วจะเป็นอย่างไรต่อ ดูๆ ไปแล้วพ่อคนนี้ห่วงลูกชายคล้ายพ่อของเรียวมะ ในเรื่อง Prince of tennis เลย นี่ล่ะนะจิตใจของคนที่เป็นพ่อ

"แค่ของพื้นๆ เอง" คำพูดที่โซมะชอบพูดนี้ ก็มีที่มาจากพ่อคนนี้นี่แหละ เคล็ดลับเพื่อการพัฒนาอาหารของคุณพ่อคนนี้ คือ "การได้พบกับผู้หญิงที่ทำให้เราคิดได้ว่า อยากอุทิศอาหารของตัวเองให้ทั้งหมด" น่าเสียดายที่โซมะไม่ได้ฟังคำพูดประโยคนี้ เพราะดันรีบวางสายโทรศัพท์ไปก่อน
เรื่อง Nisekoi รักลวงป่วนใจ
คุณพ่อ อาเดล คิริซากิ วอกเนอร์


คุณพ่อชาวอเมริกันคนนี้เป็นหัวหน้าแก๊งค์บีไฮฟ์ เป็นคนง่ายๆ ใจเย็นดูไม่เหมือนหัวหน้าแก๊งค์ รักภรรยาและลูกสาวมาก ที่จิโตเกะผมสีทองก็เพราะได้รับมาจากพ่อนั่นเอง

ถึงจะดูไม่ค่อยมีบทบาทอะไรที่โดดเด่น นอกจากกลัวภรรยา แต่มักให้คำปรึกษาที่ดี เวลาที่จิโตเกะไม่สบายใจ หรือต้องการคำปรึกษาเสมอ
เรื่อง กันดัม บิลไฟเตอร์
คุณพ่อ อิโอริ ทาเคชิ


คุณพ่อของเซย์ อดีตเป็นรองแชมป์กันพลาแบทเทิล มีฝีมือในเรื่องการต่อกันพลา และการบังคับกันพลาอย่างมาก โดยเมื่อต่อกันพลาจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนต่างจากที่เราเห็น ภายนอกอาจดูเพี้ยนๆ ไปบ้าง เห็นอย่างนี้ขามีตำแหน่งเป็นถึงกรรมการกันพลาแบทเทิลสากลเลยทีเดรยว แถมมีฝีมือในการต่อสู้ด้วย

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าในเรื่องความรัก และความชื่นชอบการต่อกันพลานั้นเซย์ได้มาจากใคร ก็ได้มาจากคุณพ่อคนนี้นี่แหละ งานอดิเรกเหมือนกันมันก็คุยกันง่ายแหละ แม้ว่าจะงานยุ่งแต่ก็พยายามหาโอกาสกลับมาเยี่ยมลูกและครอบครัวเมื่อมีเวลา
เรื่อง จอมโจรสาวเซนต์เทล
คุณพ่อ ฮาเนโอกะ เก็นอิจิโร่


คุณพ่อที่เป็นนักมายากลระดับชั้นแนวหน้าคนนี้เป็นพ่อของเมมิ เขามักจะชอบคิดกลการแสดงใหม่ๆ แล้วมาโชว์ให้ลูกดูเสมอโดยมีความหวังลึกๆ ว่าลูกสาวเขาจะเอาดีทางด้านการแสดงมายากลเหมือนเขา ซึ่งเมมิลูกสาวก็มักจะนำทริคของเขาไปใช้ในหลายๆ ครั้ง

ในด้านความสัมพันธ์ถือว่าค่อนข้างดี คุยกันได้ทุกเรื่อง และทั้งคู่แพ้แม่ (เอมิ) ในบางครั้งทั้งคู่มักจะถูกดุเนื่องจากมัวแต่เล่นกลแสดงกลนานเกินไปไม่ยอมมากินข้าวซะที (ฮา)
เรื่อง ล่าอสูรกาย
คุณพ่อ อาโอซึกิ ชิงุเระ


พ่อของอุชิโอะ เป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ภายนอกดูเป็นพวกติงต๊องไม่ได้เรื่องและไร้พลัง แต่ในความเป็นจริงเขาเป็นนักบวชเวทย์ ที่มีอาคมแกร่งกล้าที่สุดคนหนึ่งในนิกายลับโคฮะ ซึ่งตั้งขึ้นมาเป็นเวลานาน เพื่อหาผู้สืบทอด หอกสมิง มีพลังในการต่อสู้กับพวกอสูรมาก ผิดกับที่เห็นภายนอก

ด้านความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกคู่นี้ดูเหมือนจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มักจะชกกันถีบกันบ่อยครั้ง แต่ถ้ามองอีกมุม หากไม่สนิทกันจริงๆ คงไม่กล้าทำแบบนี้กันหรอก แสดงว่าต้องสนิทกันค่อนข้างมาก


Wolf Children

เรื่อง โยทสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน
คุณพ่อ คุโรดะ โคอิวาอิ


โคอิวาอิเป็นพ่อของโยทสึบะ มีอาชีพเป็นนักแปลภาษา ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับโยทสึบะอยู่ในฐานะพ่อเลี้ยงกับลูกเลี้ยง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความรักที่มีให้ลดลงไป ถึงแม้ว่าจะทำงานอยู่ที่บ้าน แต่ก็มักจะหาโอกาสพาโยทสึบะไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิต ไม่ว่าจะพาไปตั้งแคมป์ ดูบอลลูน ไปเที่ยวสวนสัตว์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มประสบการณ์ชีวิตให้โยทสึบะได้เป็นอย่างดี

ความที่เขาเป็นผู้ชายที่ง่ายๆ บางครั้งก็แสดงนิสัยบางอย่างที่อาจไม่ดีเท่าไหร่นัก (ในสายตาคนญี่ปุ่น) เช่น ทานข้าวในห้องรับแขก พร้อมดูโทรทัศน์ไปด้วย ซึ่งถ้าคุณแม่อยู่ด้วยคงจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้แน่ แต่ก็ต้องถือว่าเป็นคนที่เรียบง่ายคนหนึ่ง

ยามเมื่อโยทสึบะทำผิดก็ดุอย่างจริงจัง ซึ่งการทำโทษก็ไม่ได้ใช้ความรุนแรงแต่เน้นให้ลูกตัวเองจดจำว่ามันเป็นสิ่งไม่ดีไม่ควรทำเสียมากกว่า เช่น กรณีเล่นสีทาบ้านสีฟ้า หรือการโกหกเรื่องกาแฟ และทำของแตก

"การทำผิดพลาดคืองานของลูก แต่อย่าโกหก" นี่เป็นทัศนคติที่ดีมากๆ ของคุณพ่อคนนี้ สำหรับเด็กเป็นธรรมดาที่จะทำอะไรผิดพลาด ซึ่งคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ต้องค่อยๆ อบรมกันไปความจริงยังมีคุณพ่ออีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึง หลายคนเป็นคุณพ่อที่ใช้ไม่ได้เลยก็มี ครั้งนี้ก็มีคุณพ่อที่แปลกๆ เข้ามาหลายคน แต่เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องเวลาจึงเขียนได้เท่านี้ หลายๆ ที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับพ่อ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ควรทำตัวเป็นคนดีเพื่อที่คุณพ่อ และคุณแม่จะได้ไม่เดือดร้อน แม้ว่าเราจะเห็นความสัมพันธ์พ่อลูกในการ์ตูนซึ่งบางคู่อาจจะดูแปลกไปบ้าง ดูเหมือนไม่ได้รักกันเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่ง


ไม่ว่าจะชีวิตจริงหรือในการ์ตูน "พ่อ" มักจะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัว สิ่งสำคัญที่คุณพ่อแทบทุกคนให้ความสำคัญคือ การปกป้องครอบครัว และสิ่งหาดีๆ ที่จะมอบให้ลูก จริงอยู่ว่าในเรื่องการแสดงความรักของพ่ออาจไม่โดดเด่นเท่าแม่ จะให้พ่อมาหวานกับลูกก็ยังไงอยู่ ยิ่งเป็นลูกสาวด้วยพ่อบางคนหวานใส่โดนลูกโกรธเลยก็มี แต่ถึงอย่างนั้นขอให้รู้ไว้ว่าคนที่ได้ชื่อว่า "พ่อ" นั้นยิ่งใหญ่เสมอ

ถึงคุณพ่อในการ์ตูนจะดูเก่ง ดูเท่ แต่ยังไงก็สู้พ่อของเราไม่ได้หรอกคุณว่าจริงมั้ย?


Create Date : 03 ธันวาคม 2558
Last Update : 10 มกราคม 2561 18:22:14 น. 52 comments
Counter : 6202 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. เนื่องในเดือนที่มีวันพ่อ เอนทรี่นี้เลยเขียนเกี่ยวกับคุณพ่อในการ์ตูน ใช้เวลาค่อนข้างจำกัดในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลตรงไหนตกหล่นไปก็ ช่วยกันเพิ่มเติมได้ แน่นอนบล็อกนี้ชอบหาเรื่องที่คนอื่นไม่ค่อยพูดถึงมาเขียน แม้แต่พ่อในการ์ตูนก็ไม่เว้น คุณพ่อหลายๆ คนไม่อยู่ในกระแสหรอก

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" ส่งท้ายปีแล้ว สามารถโหวตการ์ตูน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้แล้ว


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:0:33:55 น.  

 
เห็นความตั้งใจของน้องต่อที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของ พ่อ ๆ จากการ์ตูน มาให้อ่านเลยค่ะ ... ละเอียดมาก ๆ .. ส่วนใหญ่ลูกมักมีพฤติกรรม ความนึกคิด ไม่ต่างจากคนเป็นพ่อเป็นแม่เนาะ ส่วนน้อยที่บางครอบครัว ลูกผิดเพี้ยน ผ่าเหล่าไป ... คนเป็นพ่อ มีวิธี การแสดงออกถึงความรักลูก ไม่เหมือนกัน แต่สุด ๆ ก็คือรักลูกล่ะเนาะ ...

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:2:05:13 น.  

 
โหวตบล็อกการ์ตูนครับ

ขนาดน้องต่อออกตัวว่าใช้เวลาไม่มาก
แต่เก็บข้อมูลและเรียบเรียงออกมาได้ยอดเยี่ยมเลยนะครับ

พ่อแต่ละคน
ก็ดีไปคนละแบบ

พี่ก๋ามีลูก
แต่ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นพ่อที่ไม่ได้เรื่องเท่าไหร่เลยครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:6:16:47 น.  

 
เข้าเดือนวันพ่อแล้ว ได้เห็นคุณพ่อในการ์ตูนสไตล์คุณต่อ ดีจัง


โดย: sawkitty วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:8:36:19 น.  

 
ชอบเวลาน้องต่อเขียนบล็อกแบบมีคอนเซปต์จัง มันย่อยมาแล้วดีน่ะ

วันนี้พี่โหวตเต็มแล้ว วันอื่นมาโหวตให้เน้ออออ

นักร้องตอบถูก เพลงตอบผิดจ้ะ อุตส่าห์ใบ้แล้วนะ แง้วววว


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:9:02:22 น.  

 
อะเจ้ย! ถึงคิวคุณพ่อในการ์ตูนแล้วเหรอเนี่ย? รู้สึกเหมือนเพิ่งอ่านคุณแม่ในการ์ตูนไปไม่นานเอง
ซิลเวอร์กับเซโน่บู๊คุโรโร่เป็นหนึ่งในสุดยอดฉากบู๊ของเรื่องนี้เลยครับ ได้รับโหวตเป็นฉากสู้ที่แฟนๆชอบมากที่สุดด้วย อันดับสองก็ตอนคุราปิก้าสู้กับอุโบกิน
ไม่ชอบพ่อของเคียวโกะที่ทำคำอธิษฐานที่ลูกอุตส่าห์แลกทั้งชีวิตไปขอมาสูญเปล่าไปซะยังงั้น
โจโจ้ภาค 5 เป็นภาคที่สนุกมากครับ ประวัติตัวละครหลักแต่ละตัวเด็ดดวง โดยเฉพาะของบูจาราตี้
คุณพ่อจากโจโจ้อีกคนที่น่าพูดถึงก็คุณพ่อโจนี่ภาค SBR กับคำพูดสุดสะเทือนใจ "พระเจ้า... ท่านพรากลูกไปผิดคนแท้ๆ" ไม่มีประโยคไหนทำร้ายจิตใจลูกได้ขนาดนี้แล้วครับ
ตกใจตอนเห็นมินาโตะ คิดว่าคุณต่อเขียนไปนานแล้วซะอีก คุณพ่อรายนี้อย่างเด่นเลย
และคุณพ่อของการ์ตูนแนวโชเน็นมักจะเก่งเว่อร์ ไม่เว้นแม้แต่การ์ตูนทำอาหารนะครับ เกิดโซมะชนะพ่อได้เมื่อไหร่ ก็จบเรื่องกันพอดี ป่านนั้นคงเก็บสิบสุดยอดได้หมดแล้ว
ล่าอสูรกาย ผมขาดอยู่ 2 เล่ม หาซื้อที่ไหนไม่ได้สักที ไม่รู้จะรีปรินท์ไหม แต่อนิเมออกมาแล้วไม่รู้กระแสเป็นไงบ้าง
ส่วนคุณพ่อของโยทสึบะนี่ให้อารมณ์เหมือนพี่ชายดี


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:22:27:04 น.  

 
สวัสดีค่า คุณต่อ ^^
มาอ่านเรื่องคุณพ่อในการ์ตูน
เคยได้ยินหลายเรื่อง แต่ไม่เคยอ่านหรือดูสักเรื่องค่ะ
รู้จักมากสุดคงเป็น นารูโตะ นี่แหละ
ที่อ่านคุณต่อสรุปมา ชอบคาแรคเตอร์ของคุณพ่อเรื่องดอกไม้ฯ จังค่ะ

ชักจะอยากทำเรื่องพ่อในนิยายบ้างเลย อิอิ

ขอบคุณมากนะคะ


โดย: lovereason วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:23:12:21 น.  

 
ไม่เบื่อเลยคุณต่อ นิคนี่ไม่ได้อ่านการ์ตูนค่ะ
คุณต่อรวบรวมมาให้อ่านแบบนี้ดีเลย
แต่คนรวบรวมนี่ต้องอ่าน/ดู เยอะเลยเนอะ

ถึงเป็นคุณพ่อในการ์ตูน ก็คล้ายกันกับในชีวิตจริงนะ
พ่อลูกบางคู่อาจมีไม่เข้าใจกันบ้าง แบบแปลกๆนั่นละ
แต่ถึงงัยพ่อส่วนใหญ่ก็ทำเพื่อครอบครัวนั่นละค่ะ
.. โชคดีที่ยังมีพ่อ

Code Geass เนื้อเรื่องน่าสนุกค่ะ


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:23:35:58 น.  

 
มาอ่านเรื่องคุณพ่อในการ์ตูนค่ะ
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: newyorknurse วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:4:11:58 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ถ้าพูดเรื่องความคมชัด
ยังไงไฟล์กล้องใหญ่ก็ชัดกว่าเยอะเลยครับ

แต่ถ้าเอาความสะดวกสบาย
สงสัยงานนนี้กล้องใหญ่จะเหนื่อยแล้วล่ะครับ
ถ้าต้องสู้กับสมาร์ดฟน 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:6:15:17 น.  

 
พ่อในแต่ละเรื่องมีการเลี้ยงลูกและแสดงความรักความห่วงใยแตกต่างกันไป
แต่สรุปแล้วทุกคนก็รักลูกและหวังดีต่อลูกทั้งนั้นเนอะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ที่บ้านไม่มีหอยทากเลยค่ะ ส่วนมากจะมีแมลงและหนอน เบื่อมากๆ
ต้องกำจัดกันตลอด ขอบคุณที่แวะชมค่ะโดย: mambymam วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:7:24:05 น.  

 
โหวตจ้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:8:06:34 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ทันสถานการ์ณเสมอนะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:9:58:46 น.  

 
ถ้าคุณพ่อไอดะแกหวงลูกสาวเป็นจริงเป็นจังสุด ๆ อย่างนี้เรื่อย ๆ
สงสัยชาตินี้ริโกะคงไม่ได้แต่งงานแน่ ๆ 55

ล่าอสูรกายนี่ผมได้ดูแค่ฉบับหนังสือการ์ตูน และก็อนิเมะเวอร์ชั่นเก่า
ยังไม่ได้ดูเวอร์ชั่นที่ทำใหม่ซะด้วยสิ ก็เลยไม่รู้ว่ามีอะไรแตกต่างกันกันมั้ย
แต่คิดว่าคงไม่ได้ปรับบทบามตัวละครอะไรมากนะ
เพราะของเดิมก็ทำได้ดีแล้วล่ะ ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:13:15:15 น.  

 
ความแตกต่าง ระหว่างผู้ชาย กับผู้หญิง และเพราะพ่อ ไม่ใช่ แม่ ... การแสดงออกไม่เหมือนกันหรอก แต่ยังไงก็รักลูกเหมือนกัน

จากที่ต่อเล่ามา พี่ชอบพ่อจากเรื่อง ยอดนักปรุง โซมะ เรื่องนี้ไม่เคยดู ไม่เคยอ่าน เพิ่งรู้จักตอนต่อเล่า แต่รู้จักพ่อของเรียวมะ ได้ดูอยู่


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
sawkitty Blog about TV ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** แถวสยามพี่ไปนับครั้งได้เลย ไปกี่ครั้งก็ยังรู้สึกว่า ไม่ใช่ที่ของเราเล้ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:20:43:26 น.  

 
พี่ชอบมากๆที่น้องต่ออ่านการ์ตูนแบบไม่สักแต่อ่านผ่านๆ(เหมือนพี่)
มีการวิเคราะห์ตัวละครเด่นๆทุกเรื่อง ได้ข้อคิดของคุณพ่อ หรือคุณแม่แต่ละคนออกมาแบบนี้
ชื่นชมๆๆ
อ่านได้คุ้มค่ามากๆๆ เป็นตัวอย่างอันดีของนักอ่านทั้งหลายเลยค่ะ

สุขสันต์วันพ่อนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
เตยจ๋า Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: anigia วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:22:04:41 น.  

 
ไม่ทันเลยค่ะ T T
ว่าจะอัพบล็อคพ่อในนิยาย
เขียนไม่ทันซะนี่
คั่นด้วยกลอนก่อนแล้ว
เพิ่งเห็นว่ามีกิจกรรมถึงสิ้นเดือน
เอาไว้เขียนก่อนสิ้นเดือนดีกว่า อิอิ

ขอบคุณมากๆค่า


โดย: lovereason วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:22:34:13 น.  

 
พี่ก๋าก็ไม่เชือ่เรื่องเด็กเหลือเดนนะ

มันขึ้นอยู่กับโอกาส ความไว้ใจ ความเชื่อใจ
ที่ครูคนนึงจะมีกับเด็ก

ถ้าเข้าใจเด็ก
เด็กเข้าใจครู

การเรียนรู้จะเริ่มต้นขึ้นที่จุดนั้นจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:22:34:49 น.  

 
ใกล้เทศกาลวันพ่อเลยนะคะบล็อกนี้
ชอบคุณพ่ออาเดลค่า รักลูกรักภรรยามากด้วย
ไม่เผด็จการ ดูใจดีร่าเริงด้วยค่านทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:23:24:05 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

คุณต่อเป็นนักอ่านการ์ตูน ละเอียดดูออก
เลยว่า พ่อของแต่ละเรือง นิสัยเป็นอย่างไร

ยอดเลยครับ

ผมเพิ่งเห็น หัวข้อ เรื่องพ่อ.... ดูก่อนว่า
จะเขียนได้ทันหรือไม่

เสียดายที่ผมมีข้อมูลเกี่ยวกับพ่อน้อยมาก
เราเสียพ่อไปตั้งแต่ผมอายุ 4 ขวบครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 ธันวาคม 2558 เวลา:0:41:35 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ธันวาคม 2558 เวลา:7:24:45 น.  

 
โอ้โห กว่าจะหาข้อมูลได้ขนาดนี้นี่

อ.เต๊ะ ว่า คุณต่อ ต้องอ่านการ์ตูน มาเป็นหลายร้อยเล่ม หลายร้อยเรื่องเลยนะครับนี่

ต้องขอปรบมือให้เลยละครับ 3แปะ อิอิ

คุณต่อบอก ไอ้บร้า อ.เต๊ะ เอ็งจะตบทำไม 3แปะ งั้น เดี๋ยวข้าขอยันเอ็งก่อน 1โครมเลย ก้แล้วกัน 555

เรื่องคุณพ่อนี่ อ.เต๊ะ อ่านดูแล้ว มี ไอดอล อยู่คนนึง

คุณพ่อ ชาร์ลส์ ซี บริททานเนีย คนมีนางสนมหลากเชื้อชาติถึง 108 คน นั่นไงครับ อิอิ

ไม่รู้ไปเอาเรี่ยวแรงมาจากไหน ลำพัง แค่จำหน้า ลูกเมีย ทุกคน ยังยากเลยนะครับ 555
ปล. เรื่องที่จะให้อัพบล้อกนี่ สำหรับบล็อกเกอร์ฝ่าย อธรรม สายแข็งโป็ก แบบ อ.เต๊ะ นี่
ขอบอกว่า ไม่ใจอ่อนง่ายๆนะครับ 555
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: multiple วันที่: 5 ธันวาคม 2558 เวลา:9:18:24 น.  

 
ไว้กลับมาอ่านทีหลังนะคะ กำลังอยู่บ้านป่า

บล็อกส่งท้ายแล้วเหรอเนี่ย ก็จริงนะ เวลาที่
เหลือเดือนนี้มันจะยุ่งวุ่นวายไม่น้อยเลย พักนี้
พี่เหนื่อยมากจริงๆ ขอบคุณที่สังเกตเห็นนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 5 ธันวาคม 2558 เวลา:18:34:55 น.  

 
เพลงใครหนอ เป็นเพลงที่มีความหมาย หมายถึงพ่อและแม่ที่รักลูกเท่าชีวี
เพราะงั้นวันแม่หรือวันพ่อก็ใช้ได้เหมือนกัน
ขอบคุณที่แวะฟังนะคะโดย: mambymam วันที่: 5 ธันวาคม 2558 เวลา:18:53:13 น.  

 
สวัสดีวันพ่อค่ะ เข้ามาอ่านคุณพ่อในการ์ตูนพอดี
คุณต่อเก่งช่างค้นหาหามาได้เยอะมากๆ
แพมแอบชอบคุณคุโรดะ โคอิวาอิ ภาพน่ารักดี
คิดถึงโมเมนท์ตอนเด็กๆเลยนะคะเนี่ยยย ^^
ว่าแต่บล็อกส่งท้ายปีนี่คือของหมวดใช่ไหมค่ะ
แฮ่ๆ
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: mastana วันที่: 5 ธันวาคม 2558 เวลา:20:06:50 น.  

 


ไม่รู้ว่าจะเม้นท์อะไรดีเพราะห่างการ์ตูนมาซะนาน
แต่ชื่นชมคุณต่อที่มีความรู้เรื่องการ์ตูนดีมาก ๆ
สุขสันต์วันพ่อค่ะ


โดย: haiku วันที่: 5 ธันวาคม 2558 เวลา:21:18:07 น.  

 
รูปสุดท้ายสื่อถึงคำว่าพ่อในมินิติของเราเลยจ้า

ป.ล. ไก่ย่างเขาสวนกวางเอาลงในเฟสมั้ง เพราะยังไม่เคยลงบล็อกค่ะ อิอิ
+


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 5 ธันวาคม 2558 เวลา:21:53:55 น.  

 
ถ้าเอากระดาษที่ฉีกทิ้งมาเก็บไว้
มีเป็นเข่งเลยครับ 555

แต่สำหรับพี่ก๋ามันคือการเตือนตัวเองว่า
เขียนงานใหม่ได้แล้ว 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ธันวาคม 2558 เวลา:21:58:00 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ธันวาคม 2558 เวลา:5:58:41 น.  

 
ทักทายกันวันหยุดยาวเทศกาลวันพ่อนะคะคุณต่อ
อืม...ไอเดียบรรเจิดจัง หยิบเอาเรื่องราวการ์ตูนระหว่างคุณพ่อกะคุณลูก
มานำเสนอได้ตรงเทศกาลอีก และเข้ากับ จขบ.การ์ตูนด้วยนะนี่

แบบนี้ก็ต้องโหวตให้เขาล๊ะ....บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog

ปล.เที่ยวพักผ่อนมีความสุขในช่วงนี้นะคร้า
แน่นอน ไม่มีพ่อคนไหนดี+เก่งเท่าคุณพ่อของเราแน่ๆ อิ อิ


โดย: Tui Laksi วันที่: 6 ธันวาคม 2558 เวลา:7:31:45 น.  

 
สวัสดีวันพ่อย้อนหลังค่ะ
เลือกอัพบล็อกตรงวันเลย
จำได้ว่าตอนวันแม่ก็มีคุณแม่ในการ์ตูนเหมือนกันเนาะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ALDI Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 ธันวาคม 2558 เวลา:19:05:28 น.  

 
นานๆ ที ก็มีบ้างได้แวะเข้าห้องหว้ากอ พันทิปนี่แหล่งรวมทุกสิ่งอย่างเลย

แสตมป์ของจริง สวยมากค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 ธันวาคม 2558 เวลา:19:54:23 น.  

 
แวะมาโหวตให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 6 ธันวาคม 2558 เวลา:23:48:38 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

พี่ก๋าไปเจองานพวกนี้โดยบังเอิญ
เก็บไว้นานจนลืมครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ธันวาคม 2558 เวลา:6:18:22 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Food Blog ดู Blog
kwan_3023 Diarist ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เหมือนปีที่แล้วหรือปีก่อนจะเขียนถึง โมริ โคโกโร่ ใช่ป่าวคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 7 ธันวาคม 2558 เวลา:11:43:15 น.  

 
เคยดู 2 เรื่องค่ะ Hunter X Hunter กับ นารูโต๊ะ ค่ะ

แต่ก็จำพ่อๆ ไม่ได้เลย 5555


โดย: kae+aoe วันที่: 7 ธันวาคม 2558 เวลา:14:19:08 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้ะน้องต่อ

ร้านนี้สวยจริงและไอเดียดีในหลายๆ เรื่องจ้ะ พี่ชอบมาก

ว่าจะกลับไปอีกแหละ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 ธันวาคม 2558 เวลา:15:25:14 น.  

 
วันก่อนแอบดูหมิงหมิงวาดรูปเล่น
มาแนวพี่ก๋าเลยครับ
ขนาดยังไม่เคยสอนเลยนะ 555

เค้าชอบวาดรูปแนวโหด ๆ แนวต่อสู้ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ธันวาคม 2558 เวลา:16:09:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณต่อ

ถ้าจำไม่ผิดเคยเขียนถึงโคโกโร่นิทรา และ
พ่อของชินจัง ^^

=====================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Art Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 7 ธันวาคม 2558 เวลา:23:16:37 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:6:37:40 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

toor36 Cartoon Blog

มาโหวตให้คุณพ่อที่น่ารักทั้งหลายค่ะ มี้ไม่ได้ร่วมเขียนวันพ่อเลย เดี๋ยวเขียนบ้างดีกว่าค่ะ ตะพาบนึกว่าจะได้เขียนวันพ่อซะอีก อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:9:22:16 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
วันนี้เข้ามาสองรอบแล้ว รอบแรกอ่านไปได้ครึ่งนึง
็ก็มีอันให้ต้องไปทำธุระกระทันหัน
แต่ก่อนหน้านั้นจำได้ว่าตอนคุณพ่อในการ์ตูนนี่เคยเข้ามาอ่านแล้วด้วยนะ
แต่งง ว่าอ่านแล้วไม่คอมเม้นท์ไว้เลยหรือ
555 สว.แล้วหลงๆลืมๆอ่ะงงกะตัวเอง
ตอนนี้เลยต้องมาสานต่อให้จบซะที...
อิอิ จบละ...ในที่สุดก็อ่านจบจนได้
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: phunsud วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:17:20:52 น.  

 
ไม่ได้อ่านการ์ตูนเลยครับ เลยไม่รู้ว่า คุณพ่อในการ์ตูนมีนิสัยอย่างไรกันบ้าง

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:22:06:20 น.  

 
4 วันผ่านไป พึ่งจะมีโอกาสกลับเข้าบล็อกค่ะน้องต่อ

อ่ะ คาดว่ายังไม่นอน เลยถือโอกาสส่งเข้านอน
ราตรีสวัสดิ์เน้อโดย: anigia วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:22:12:42 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


พี่ก๋าเคยถูกอาจารย์เรียกไปคุยด้วยนะ
เพราะแอบเขียนคำคมแนวเสียดสีลงไปในงาน 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 ธันวาคม 2558 เวลา:6:28:37 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้ะน้องต่อ

ใช่เลย ไปเที่ยวพอไหว แต่ทุกวันไม่ไหวแน่ ก็ยังบอกเค้าเลยว่า ถ้าไม่ปรับราคา อยู่ยาวไม่ได้นะในไทยน่ะ แต่เค้าดูเหมือนจะไม่ค่อยจะอยากปรับเท่าไหร่ เลยไม่รู้ว่าจะยังไงเหมือนกัน


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 ธันวาคม 2558 เวลา:8:41:00 น.  

 
จากบล็อก
เจ้าของวาทะ ฆ่าคอมมิวนิสต์ไม่บาป ... แบบไหนนะคะ?
พระกิตติวุฒโธ วัดบางละมุง
มีแท้งค์น้ำเป็นรูปบาตรใหญ่มาก
ชอบคุณกันว่ากินเหล้าองคุลีฝาบาตรนี้ละก็แอ๋เลยละค่ะ

ปกติขับรถจะไม่ค่อยง่วงค่ะ นั่งเป็นเพื่อนก็ไม่ง่วง ชอบจินตนาการว่าเหมือนอะไร


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 ธันวาคม 2558 เวลา:10:40:03 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 9 ธันวาคม 2558 เวลา:15:50:49 น.  

 
ตอนต่อก็แวะไหว้พระที่วัด แล้วก็นั่งเรือขากลับค่ะ

....ผิดกับพี่ หาตลาดน้ำ ที่มีล่องเรือเที่ยวด้วยตลอดๆ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 ธันวาคม 2558 เวลา:20:33:44 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะคุณต่อ พี่กิ่งเห็นคุณพ่อในการ์ตูนอธิบายความเป็นมาของพ่อแต่ละตัวการ์ตูนได้ละเอียดมากเลยค่ะ อิอิ พี่กิ่งอ่านแล้วลืมหมดเลย 55555 เลยรีบโหวตให้กำลังใจคนเขียนการ์ตูนก่อนเลยค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

คุณพ่อทุกท่านต่างก็มีดีบ้างเสียบ้างแตกต่างกันไปนะคะพ่อพี่กิ่งท่านจากไปนานแล้วค่ะแต่ถึงอย่างไรเราเป็นลูกก็รักพ่อมากมายนะคะ

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 10 ธันวาคม 2558 เวลา:0:11:47 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

หนังสือพี่ก๋ามีโดนยืมแล้วหายจ้อยก็หลายเล่มอยู่ครับ
เสียดายเหมือนกัน
บางเล่มหาซื้่อยากแล้วด้วยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ธันวาคม 2558 เวลา:6:38:05 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 ธันวาคม 2558 เวลา:23:29:22 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.