-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
6 มีนาคม 2564
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2020 ที่ผ่านมา (2)

ปี 2020 ที่ผ่านมาดูการ์ตูนมากกว่าที่คิดไว้โดยเฉพาะในช่วงปลายปี ส่วนหนึ่งเพราะมีลงในช่อง Youbube แบบถูกต้องตามลิขสิทธิ์ด้วยล่ะ รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูเพิ่มอีกบล็อกดีกว่า ในครั้งนี้แต่ละเรื่องต้องถือว่าคุณภาพจริงๆ ครับ


เรื่อง บันทึกชมรมริมเขื่อนหลังเลิกเรียน
แนว ตลก, โรงเรียน, เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12 ตอน


สึรุกิ ฮินะ ที่ย้ายบ้านจากเมืองมาที่ชนบท เดิมทีเธอต้องการจะเข้าชมรมหัตถกรรม แต่ระหว่างเดินเล่นได้พบกับคุโรอิวะ ยูกิ เป็นเหตุทำให้เข้าชมรมริมเขื่อนแบบเสียไม่ได้ และได้เริ่มตกปลา ชีวิตนักเรียนม.ปลายของสึรุกิจะเป็นยังไงต่อไปโปรดติดตาม

เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการตกปลา ผมรู้สึกว่าสนุกกว่าที่คิด ตอนแรกไม่คิดจะดูเลยล่ะครับ ในเรื่องค่อยๆ พูดถึงการตกปลาซึ่งการตกปลามีรายละเอียดมากมาย ถ้าชอบแนวเยียวยาจิตใจเรื่องนี้ถือว่าสนุกอีกเรื่องครับ
เรื่อง รับน้องกระต่ายซักแก้วมั้ยคะ? Bloom
แนว ตลก เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12 ตอน


ซีซั่น 3 แล้ว ผมคงไม่พูดมากสำหรับเรื่องนี้ (ชอบเรื่องนี้เป็นการส่วนตัว) โดยในซีซั่นนี้มีเรื่องราวในโรงเรียนของแต่ละคน รวมไปถึงตัวละครที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นของโคโค่อาเพิ่มขึ้น มีบทให้ตัวละครอย่าง เมกุ และมายะ รวมไปถึงตัวละครเสริมอื่นๆ เพิ่มขึ้นเช่นกัน ดูแล้วก็ชวนให้ยิ้มได้ทุกตอนครับ
เรื่อง การเดินทางของคุณแม่มด
แนว แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวการเดินทางของแม่มดอิเลน่า แม่มดนักเดินทาง ที่ท่องเที่ยวไปยังดินแดนต่างๆ ซึ่งก่อให้เกิดความผูกพันธ์และมิตรภาพ ทั้งในแง่ที่งดงาม และน่าแปลกใจ

เรื่องนี้เนื้อเรื่องค่อนข้างแปลกครับ โดยรวมผมชอบเรื่องนี้ ตัวละครที่ปรากฎในแต่ละตอนจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามเมืองที่อิเลน่าได้เดินทางไป ส่วนมากเรื่องราวที่อิเลน่าได้เจอมักจบลงไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่มันอาจจะจบลงอย่างที่มันควรจะเป็นก็ได้ จะว่าไปชีวิตของคนเรามันก็อาจไม่ต่างจากอิเลน่า มีพบมีจาก ต้องเดินทางเพื่อพบปะผู้คนและลาจาก
เรื่อง คุมะ คุมะ คุมะ แบร์
แนว ตลก, ผจญภัย, แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของยูนะ เกมเมอร์ที่ได้รับแรร์ไอเทมชุดหมี เธอถูกพระเจ้าส่งไปในโลกคู่ขนานแนวแฟนตาซี พร้อมชุดหมีสุดแกร่ง โดยเกมที่เธอเล่นจะต้องใส่ VRMMO ชุดที่ได้มานั้นน่ารัก ทรงพลัง และโดดเด่นจนทำให้มีแต่คนมอง ชุดหมีที่เธอใส่นั้นเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของอาวุธเลย

ตอนแรกไม่คิดที่จะดูเลยครับ แต่พอดูตอนแรกแล้วติดเรื่องนี้มาก ในเรื่องยูนะต้องค่อยๆ แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งก็แก้ปัญหาได้ดี ยูนะก็เทพเกิน เรื่องนี้จบแบบดีงามทุกตอน โดยส่วนตัวผมชอบนะ น่ารักดี สำหรับเรื่องนี้จะมีการ์ตูนสั้นตอนละ 30 วินาทีในชื่อ แบร์ แบร์ แบร์ คุมะ ด้วยเช่นกัน ถ้าชอบเรื่องนี้ก็ควรรับชมควบคู่กันไป
เรื่อง เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว
แนว แฟนตาซี
จำนวน 24 ตอน


มิคามิ ซาโตรุ เสียชีวิตอย่างกระทันหัน จากนั้นเขาก็กลับชาติมาเกิดเป็นสไลม์ สัตว์ประหลาดเหนียวหนืด หลังจากนั้นเขาต้องมาใช้ชีวิตในโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์หลากหลายเผ่าพันธุ์ จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปต้องติดตาม

ดูตอนแรกแล้วง่วงครับ แต่เริ่มสนุกขึ้นในตอนที่สอง มิคามิเริ่มพัฒนาตัวเองจนเก่งขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นก็ช่วยเหลือมอนสเตอร์เผ่าต่างๆ รวบรวมคนและก่อตั้งเป็นหมู่บ้าน รวมตัวกันต่อสู้เพื่อให้หมู่บ้านอยู่รอด โดยรวมสนุกดีครับ ถ้าชอบแนวแฟนตาซีถือว่าน่าดูเลยแหละ และตอนนี้ที่เอนทรี่นี้ออนไลน์ กำลังฉายซีซั่นสองแล้วด้วย
เรื่อง ฮารุจิกะ กับ ปริศนาทำนองนั้น
แนว ไขปริศนา
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของชมรมเครื่องเป่าที่กำลังจะถูกยุบชมรบ โฮมุระ จิกะ กับคามิโจ ฮารุตะ จึงร่วมมือกันเพื่อหาสมาชิกมาเข้าชมรมเพิ่ม ซึ่งจากการที่พวกเขาหาสมาชิกเข้าชมรมทำให้พวกเขาต้องเข้าไปเจอกับปริศนาต่างๆ

ตอนแรกที่ดูนึกว่าเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับวงดนตรี แต่จริงๆ แล้วเรื่องราวเกี่ยวข้องกับการไขปริศนาโดยใช้ธีมของชมรมดนตรีมากกว่า ถ้าชอบแนวไขปริศนาเรื่องนี้ก็ดูเพลินดีเหมือนกันครับ ดูแล้วร่วมไขปริศนาไปด้วยกันกับฮารุตะ และจิกะ
เรื่อง เลิฟไลฟ์! ชมรมสคูลไอดอลนิจิกะซากิ
แนว ชีวิตนักเรียน ตลก ดราม่า
จำนวน 13 ตอน


โรงเรียนมัธยมนิจิงาซากิที่ตั้งอยู่ในย่านโอไดบะโตเกียว ได้รับความนิยมเนื่องจากมีรูปแบบสาขาวิชาที่หลากหลาย โดยในเรื่องจะเป็นเรื่องของชมรมสคูลไอดอลของโรงเรียนนิจิกะซากิ

ตามสูตรของเลิฟไลฟ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว มันจะต้องมีปัญหาเกี่ยวกับโรงเรียน หรือชมรม แล้วตัวละครในเรื่องก็จะต้องค่อยๆ แก้ไขปัญหากันไป ในภาคนี้สมาชิกในชมรมมีปัญหากันเองถึงแนวทางการทำกิจกรรม จึงได้มีการพักชมรมชั่วคราว ก่อนที่จะมาฟื้นฟูและมีสมาชิกใหม่เพิ่มเติม สำหรับไอดอลในภาคแม้จะเป็นวงเดียวกันแต่นี้เป็นไอดอลเดี่ยวซึ่งแตกต่างจากภาคก่อนหน้า แต่ละคนมีความแตกต่างกันแบบสุดขั้ว โดยส่วนตัวภาคก่อนหน้าทั้ง 2 ภาค ดูสนุกกว่า แต่ภาคนี้เพลงเพราะนะ เอาเป็นว่าใครชอบเลิฟไลฟ์ก็น่าติดตามภาคนี้ด้วย แม้มันจะไม่ดีเท่าภาคก่อนหน้า
เรื่อง แผนลับดับศัตรู
แนว เหนือธรรมชาติ
จำนวน 13 ตอน


ปี 20XX โลกถูกศัตรูรุกรานในนาม "ศัตรูของมนุษยชาติ" เพื่อรับมือกับการคุกคามจึงได้มีการก่อตั้งโรงเรียนพิเศษบนเกาะกลางมหาสมุทรเพื่อฝึกฝนหนุ่มสาวผู้มีพลังพิเศษ แต่ก็มีประเทศที่มองว่าพลังเหนือธรรมชาติคือศัตรูของมนุษยชาติและต้องกำจัด จึงได้ส่งฮิอิรากิ นานะ นักฆ่าที่ไม่มีพลังพิเศษเข้าไปเพื่อกำจัดผู้มีพลังพิเศษทุกคน

เรื่องนี้ถ้าใครดูแค่ตอนแรกอาจสับสนกับตัวเดินเรื่อง เรื่องนี้ตัวเดินเรื่องหลักคือ นานะ นะครับ ที่สำคัญในเรื่องนี้ตายแล้วตายจริงเลย อารมณ์ได้ลุ้นประมาณว่านานะมันจะพลาดโดยจับได้ว่าแฝงตัวเข้ามาหรือไม่ บางครั้งดูเหมือนจะโดนจับได้ แต่ก็รอดไปได้อย่างหวุดหวิดไปแทบทุกครั้ง ถือว่าน่าติดตามเลยล่ะครับ
เรื่อง No Game No Life
แนว ผจญภัย, แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องโซระและชิโร่ ที่เป็นเกมเมอร์ขั้นเซียน จนวันหนึ่ง มีข้อความลึกลับได้ถูกส่งมาท้าทายในเกมหมากรุก ซึ่งทั้งสองก็ดันเอาชนะได้อย่างง่ายดาย จึงโดนคนที่อ้างตัวว่าเป็นพระเจ้าเชิญให้ไปใช้ชีวิตในโลกใหม่ที่ซึ่งเป็นโลกที่ตัดสินทุกอย่างด้วยเกม

เรื่องนี้ในส่วนของงานภาพ ถือว่าแปลกดีครับ ใช้สีแดงในส่วนของการตัดเส้น ในส่วนของเนื้อเรื่องบางส่วนเหมือนเป็นการต่อสู้ทางจิตวิทยามากกว่าลุยกันด้วยเกม แต่โดยรวมก็สนุกดีครับ ในการดวลกันตอนที่ชอบเป็นการดวลกันด้วยหมากรุก คิดไม่ถึงเหมือนกันในเรื่องของการแปรพักตร์ หรือกองกำลังที่สาม หรือที่เรียกว่ากบฎภายใน ในโลกแห่งความจริงหรือเกมมันก็มีลักษณะนี้เช่นกัน สิ่งที่ดูแล้วหลายๆ คนอาจจะได้คิดตามเรื่องนี้คือ เผ่าที่ได้ชื่อว่าอ่อนแอ ก็มีวิธีสู้แบบเผ่าที่อ่อนแอเหมือนกัน
เรื่อง คันดะว่าเจ็ตเกิร์ลส
แนว กีฬา, แข่งขัน
จำนวน 12 + 1 (OVA) ตอน


เป็นเรื่องราวของโลกที่กีฬาเจ็ทสกีเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักเรียนมัธยมหญิง โดยในการขี่เจ็ทสกีนั้นจะขี่กันเป็นคู่โดยมีตำแหน่ง Jetter และ Shooter โดยแข่งกันที่ความเร็ว และสามารถขัดขวางคู่ต่อสู้ได้

ความรู้สึกแรกที่เห็นนางเอก รู้สึกเหมือนเห็นยุยจากเรื่อง เค-อง (ฮา) เดินเรื่องค่อนข้างเร็ว และมีฉากเซอร์วิสมากมาย โดยรวมดูเพลินครับ ชอบแนวเซอร์วิสดูก็ไม่เสียหาย
เรื่อง ถ้าน่ารักซะอย่าง จะลามกบ้างก็ได้ใช่มั้ยคะ
แนว ตลก, ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


คิริว เคย์กิ ตัวเอกของเรื่องก็ได้รับจดหมายรักปริศนา ที่ไม่ระบุว่าใครเป็นคนส่ง พร้อมทั้งยังมีกางเกงในผู้หญิงวางอยู่ข้างๆ จดหมายด้วย เขาจึงตามสืบว่าใครคือคนที่เขียนจดหมายรักฉบับนี้ โดยผู้ต้องสงสัยนั้นก็เป็นผู้หญิงที่อยู่รอบๆ ตัวเขานี่แหละ

เรื่องนี้ผมไม่ถึงกับชอบมากนัก ผู้หญิงรอบๆ ตัวคิริว เคย์กิ แต่ละคนมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน รวมไปถึงลักษณะนิสัยด้วย ไม่ขอสปอยนะครับว่าใครเป็นเจ้าของจดหมายรักปริศนา ไปลองลุ้นกันเองจะสนุกกว่า
เรื่อง น้องโล่สายแทงก์แกร่งเกินร้อย
แนว แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


ฮอนโจ คาเอเดะ ตอบรับคำเชิญจาก ริสะ เพื่อนของเธอในการเล่มเกม NWO แล้วตัวนางเอกของเราก็อัพค่าพลังโดยเน้นไปที่สเตตัส VIT อย่างเดียว ทำให้พลังกาย พลังป้องกันสูงมาก แถมบังเอิญกำจัดบอสได้ทำให้อาวุธที่มีเพียงชิ้นเดียวในเกมอีก ทำให้เธอกลายมาเป็นผู้เล่นสุดแกร่งในเกม

ตัวเรื่องถือว่าสนุกนะถ้าเราดูแบบไม่คิดมาก ผจญภัยในโลกเสมือนแล้วลุ้นว่านางเอกของเราจะแกร่งขึ้นได้ขนาดไหน โดยส่วนตัวแนะนะว่าอยากให้ดูแบบไม่คิดอะไร เพราะถ้าคิดมาก เรื่องนี้จะโดนจับผิดเยอะมาก เช่น สมดุลเกม สกิลที่ไม่รู้จัก ซึ่งในความเป็นจริงเรื่องราวแบบนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลย หากเกิดขึ้นคงมีการประท้วงไปทางผู้พัฒนาแน่นอน

ผ่านไปอีกปีกับการรีวิวการ์ตูนสั้น ชอบเรื่องไหนก็ลองไปรับชมได้นะครับ^^


Create Date : 06 มีนาคม 2564
Last Update : 8 มีนาคม 2564 14:39:04 น. 59 comments
Counter : 2546 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณหอมกร, คุณเริงฤดีนะ, คุณทนายอ้วน, คุณกะว่าก๋า, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณSleepless Sea, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณnewyorknurse, คุณเซียน_กีตาร์, คุณmultiple, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณเนินน้ำ, คุณชีริว, คุณSweet_pills, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณkae+aoe, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณSai Eeuu, คุณmcayenne94, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณThe Kop Civil, คุณcomicclubs, คุณอุ้มสี, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณInsignia_Museum, คุณtuk-tuk@korat


 
มาเจิมการ์ตูน เรื่องรับกระตายน้อยน่าดูมากค่ะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 6 มีนาคม 2564 เวลา:14:53:03 น.  

 
สวยสู้ตัวการ์ตูนบ้านคุณต่อไม่ได้สักเรื่องเลยจ้า
แนวเยียวยาจิตใจคำนี้ได้ยินแล้วแปลกหู
แสดงว่าคนญึ่ปุ่นน่าจะมีปัญหาสุขภาพจิตมากๆๆๆๆๆโดย: หอมกร วันที่: 6 มีนาคม 2564 เวลา:15:38:00 น.  

 
ตามมาดูการ์ตูนด้วยคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 6 มีนาคม 2564 เวลา:18:23:14 น.  

 
สวัสดีอีกทีตอนเย็นวันเสาร์ครับ

ขอบพระคุณสำหรับกำลังใจที่บล็อก - ครัวลุงมัน ชะอำ ด้วยนะครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 6 มีนาคม 2564 เวลา:18:49:39 น.  

 
ตามอ่านรีวิว
แต่ก็ไม่รู้จักเลยสักเรื่อง
เพราะปกติพี่ก๋าไม่เคยดูอนิเมะเลยครับ
ถ้าจะรู้จักก็คือได้มาอ่านบล็อกน้องต่อนี่ล่ะครับปล. เม้นท์น้องต่อที่บล็อกพี่ก๋า
ทำให้นึกถงประโยคเด็ดเลย

"มันคือแป้ง !!!"

ถ้ากล้าพูดขนาดนี้
ก็ไม่ต้องสนถูกผิดดีชั่วกันแล้วล่ะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มีนาคม 2564 เวลา:19:28:37 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ

อ่านรีวิวคุณต่อแล้ว
เรื่องการเดินทางของคุณแม่มด กับ
เรื่อฮารุจิกะกับปริศนาทำนองนั้น น่าสนใจครับ
เรื่องแรกน่าจะกินใจดีนะครับ

จากบล็อก พอเห็นเป็นหนังสือที่มีภาพประกอบ และเป็นแนวกราฟฟิกอีก ช่วยให้น่าอ่านขึ้นมากเลยครับโดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 6 มีนาคม 2564 เวลา:20:20:39 น.  

 
เดือนที่แล้วพี่ก๋าอ่านน้อยลงมาก
เพราะมัวแต่ทำภาพประกอบและเขียนงานครับ
ทำ stock บล็อกได้ประมาณครึ่งปีเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มีนาคม 2564 เวลา:22:37:41 น.  

 
ดูแต่การ์ตูนอมิเนชั่น


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 6 มีนาคม 2564 เวลา:23:17:07 น.  

 

ดีจังดูการ์ตูนหลายเรื่องจริงๆ
เรื่อง การเดินทางของคุณแม่มด
น่าสนใจ

อยู่นี่ก็ดูแต่ละครไทย ทั้งใหม่และเก่า
แต่ก็พยายามไม่ดูมาก เพราะติดละคร
ก็ไม่มีเวลาทำอย่างอื่น ...


โดย: newyorknurse วันที่: 7 มีนาคม 2564 เวลา:0:49:48 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มีนาคม 2564 เวลา:5:47:32 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 


สวัสดียามเช้าวันอาทิตย์ครับ

เห็นภาพการ์ตูนญี่ปุ่น พาย้อนกลับไปช่วงเรียน ม.ปลาย ทุกทีเลยครับ ช่วงนั้นติดงอมแงม

จากบล็อก - นั่นสิครับ ไปอยู่ไหนมา


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 7 มีนาคม 2564 เวลา:7:55:49 น.  

 
อ่านแล้ว อยากดู บันทึกชมรมริมเขื่อน หลังเลิกเรียน เพราะนึกถึงที่เคยดูyoutube เดี๋ยวนี้ สาวๆตกปลากันเก่งน่าดูเลยนะครับ

อีกเรื่องก็ เรื่อง ถ้าน่ารักซะอย่าง จะลามกบ้างก็ได้ใช่มั้ยคะ ดูเพราะนางเอกมั้ง อึ๋มซะขนาดนั้น เกินห้ามใจจริงๆครับ555

โดย: multiple วันที่: 7 มีนาคม 2564 เวลา:18:21:02 น.  

 
ปัญหาความรักเกิดขึ้นได้ทุกชนชั้นจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มีนาคม 2564 เวลา:18:36:51 น.  

 
จดหมายรักพร้อมกางเกงใน เอ่ออออออออ

เราไม่ได้เข้าบล็อกมานานอ้ะต่อ

เข้ามาทักทายและยินดีกับสายสะพายที่ได้น้าา

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
nonnoiGiwGiw Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ตะลีกีปัส Food Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
ภาวิดา คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มีนาคม 2564 เวลา:18:45:57 น.  

 
ไม่เคยดูซักเรื่องเลยอิอิ

แต่ชอบตัวการ์ตูนสวยน่ารักค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 7 มีนาคม 2564 เวลา:18:48:47 น.  

 
สวัสดีตอนมืดๆวันอาทิตย์ครับ

ขอขอบพระคุณสำหรับกำลังใจในบล็อกทำอาหารครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 7 มีนาคม 2564 เวลา:19:41:15 น.  

 
ได้ดูการ์ตูนที่ชอบหลายเรื่องเลยนะคะ
เดาว่าชอบแนวแฟนตาซี


โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 มีนาคม 2564 เวลา:21:27:37 น.  

 
โคตรร้อนเลยครับวันนี้ พ้นหน้าหนาวปุ๊บ ไม่เว้นช่วงให้ปรับตัวกันเลย

มาชมอนิเมแนวเยียวยาดีกว่า หน้านี้น่าไปทะเลที่สุด น้องกระต่ายก็มีหลายภาคเลยนะครับ
เกิดใหม่เป็นสไลม์ ไปได้อีกยาวเลยนะเนี่ย ฉบับมังกะซื้อไล่ๆกับเกิดเป็นก็อบลิน แล้วรู้สึกว่าก็อบลินสนุกกว่า ก็เลยดรอปเรื่องนี้ไป มันยาวเหมือนกันแฮะ
LOVE LIVE! นี่ก็หลายภาคจัด ไม่ได้ดูสักภาคอะ
แผนลับดับศัตรูว่าจะตามมังกะดู แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปร้านการ์ตูนเลยยังไม่ได้เริ่มสักที
แฟนตาซีมีผู้กล้าโล่ แล้วยังมีน้องโล่! ไม่เคยคิดว่าแนวแฟนตาซีตัวเอกจะใช้โล่เป็นอาวุธได้มาก่อนเลยวุ้ย


โดย: ชีริว วันที่: 7 มีนาคม 2564 เวลา:22:54:27 น.  

 
คุณต่อรีวิวการ์ตูนน่าดูหลายเรื่อง
ขอเลือกบันทึกชมรมริมเขื่อนหลังเลิกเรียนก่อนค่ะ
บรรยากาศชนบทกับการตกปลาน่าสนุก น่าติดตามค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 8 มีนาคม 2564 เวลา:0:03:49 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2564 เวลา:6:04:43 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 


จันทรสวัสดีครับ

จากบล็อก - ใช่ครับ ต้องมีเทคนิคช่วยครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 8 มีนาคม 2564 เวลา:12:46:00 น.  

 
ถึงแม้ในนี้ผมไม่ได้ดูซักเรื่อง แต่รู้จักบางเรื่องเหมือนกันครับ
งวดก่อน ๆ ส่วนมากเป็นอนิเมะแนวดนตรี
แต่คราวนี้มีหลากหลายแนวเลยนะครับ
แถมมีแนวกีฬากับ isekai มากกว่า 1 เรื่องอีกต่างหาก


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 มีนาคม 2564 เวลา:13:13:59 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 

จากบล็อก - โมโม่ ชอบนั่งแช่น้ำครับ เวลาจะกินน้ำที เข้าไปนั่งแช่ก่อน แต่ชอบอาบน้ำไหมไม่แน่ใจ เวลาจะจับอาบน้ำ มันจะขืนนิด ๆ แต่ตอนอาบก็นิ่งให้อาบแต่โดยดี

จะรอดูหมาคุณต่อ นะครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 8 มีนาคม 2564 เวลา:15:28:32 น.  

 
ความมั่นคง
ก็สำคัญจริงๆครับ
ยุคนี้แต่งไป
ไม่มีเงินเลย
ก็เหนื่อยมากๆเลยล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2564 เวลา:19:24:43 น.  

 
น่าจะมีคนที่อยากมาเล่นสวนน้ำอย่างเดียวเยอะเหมือนกันนะครับ แต่สวนสยามคงกลัวฝั่งเครื่องเล่นไม่คุ้มค่าซ่อมบำรุงอีก หลังๆ เลยมีแต่ตั๋วจ่ายเหมา เล่นมันซะทุกอย่าง 555

เพิ่งรู้ว่า BNK มาถ่ายทำที่สวนสยามด้วย
/me กลับไปเปิดคุกกี้เสี่ยงทาย เออเฮ้ย สวนสยามจริงด้วย!
(ตอนดู MV นี่คือไม่ได้ไปสวนสยามนานมาก ไม่รู้ว่าเป็นไง)

ที่นี่มีโซนแคมป์ให้เข้าค่ายกันเป็นเรื่องเป็นราว
เด็กโรงเรียนที่ได้มาเข้าค่ายที่นี่คงดีใจน่าดูเลยนะครับ
ของเรามีแต่ไปค่ายลูกเสือตามป่าเขา - -"


โดย: ชีริว วันที่: 8 มีนาคม 2564 เวลา:23:01:16 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มีนาคม 2564 เวลา:5:31:48 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 


สวัสดียามเช้าวันอังคารครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 9 มีนาคม 2564 เวลา:7:50:05 น.  

 
สโลแกนมีว่า
ถ้าชอบการ์ตูนต้องมาเยี่ยมบ้านนี้บ่อยๆ
พี่ไม่ได้ชอบเป็นนิสัย
แต่มาทีไรก็ตื่นตาตื่นใจทุกที
เปิดโลกท้ศน์ด้านนี้เลยค่ะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 9 มีนาคม 2564 เวลา:14:58:21 น.  

 
ชื่อน่ารักจังค่ะ รับน้องกระต่ายสักแก้วไม๊


โดย: Sai Eeuu วันที่: 9 มีนาคม 2564 เวลา:15:18:50 น.  

 
เดือนนี้ครบรอบหนึ่งปีเต็มที่ปิดร้านเลยครับน้องต่อ
เซ็งมาก
แต่ไม่รู้จะระบายยังไงครับ
ประเทศอื่นเค้าขยับกันหมดแล้วโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มีนาคม 2564 เวลา:15:57:53 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ ^^


Myth (ธรรมดา) อาจพอเล่นกับของเล่นพวกอื่น ๆ ได้ครับ
แต่ Myth EX สเกลไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเท่าไหร่
ส่วนใหญ่เลยมักจะเห็นคนเล่นกับ EX ด้วยกันอย่างเดียว ^^"

ส่วนการเก็บให้ครบทุกตัวนี่...
ถ้าผมไม่เฮงถูกรางวัลที่ 1 ชาตินี้น่าจะไม่มีทางได้ครบนะ 55


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 9 มีนาคม 2564 เวลา:19:34:10 น.  

 
มีแต่เรื่องเด็กๆในโรงเรียนซะส่วนใหญ่
กับแนวแฟนตาซี เย็นชอบเรื่องแม่มดมากกว่าเพื่อนดูจากภาพประกอบ วาดได้สวยงาม และเนื้อเรื่องน่าสนุกค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 9 มีนาคม 2564 เวลา:19:34:16 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆวันอังคารครับ


ที่วัดนี้เพิ่งมีเรื่องกับกรมศิลป์หมาดๆเลยครับ โบสถ์ที่สร้างครอบผุ ปลวกกิน เค้าจะไม่รอกรมศิลป์มาซ่อมให้ครับ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจในบล็อก - วัดเจดีย์หลวง เชียงแสน ด้วยนะครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 9 มีนาคม 2564 เวลา:20:08:53 น.  

 
เรื่องลิขสิทธิ์ต้องระวังเหมือนกันครับ เพราะคน
คิดคนสร้างก็น่าหวง.. บางครั้งของเราเขาก็
นำไปใช้ในเชิงสร้างสรรค์ก็โอเค

....
ไทยยังตามหลังจีนเรื่องถนนทิ้งไม่เห็นฝุ่นเลยแหละ..

ส่วนค่ารถใต้ดิน/บนดินก็แพงซะ... ไปที่รัสเซีย
ค่าเข้าใช้บริการเริ่มแรกก็ถูกว่าไทยเยอะ.. ทั้งที่
สร้างมาตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2

ก็น่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะตามหลักบัญชี ค่า
เสื่อมราคาตัดทิ้งเหลือนิดเดียวไม่ถือเป็น คชจ.
แต่ยังคงใช้ได้เท่ากับ มีกำไร..

แต่ของไทยยิ่งอยู่่นานกลับแพงเป็นซะงั้น..
มีการซอยระทางเป็นแต่ละโครงการณ์จะได้
คิดเงินเป็นระยะได้


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 9 มีนาคม 2564 เวลา:21:17:00 น.  

 
ขอบคุณกำลังใจอาหารจานผัดค่ะคุณต่อ
ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:0:06:27 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:6:15:07 น.  

 
สวัสดีตอนสายๆเช่นกันค่ะ
ช่วงนี้ร้อนมาก
กลางวัน ออกมาทานข้าวนอกอาคาร
ระวังจะเป็นลมแดด..เอาได้


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:10:27:25 น.  

 
ขอบคุณจ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:15:59:03 น.  

 
ชุดนี้นางเอกน่ารักทุกเล่มเลยครับ เลือกไม่ถูกเลยครับ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:16:09:45 น.  

 
สวัสดีอีกรอบ

ใช่ จิตมากกกกกกกกกก อ่าาา


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:16:21:09 น.  

 
ดูแค่มารยาทนายกฯเมื่อวานก็แย่แล้วล่ะครับ
ทำแบบนั้นไปได้ยังไง
น่าขายหน้าไปทั่วโลกเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:16:23:09 น.  

 
ชอบรับน้องกระต่าย ชอบตัวที่มันอยู่บนหัว

บล็อกหน้าก็เป็นงานตะพาบใช่ไหม รออ่านจ้าโดย: comicclubs วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:16:28:17 น.  

 
จากบล็อก..

จำได้ๆ กุ้งเผากินแล้วกินอีกได้
กินเมื่อไรก็อร่อย อิอิ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:17:41:20 น.  

 
ชอบการ์ตูนทุกตัวที่เอนทรี่


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:17:52:49 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ

ตอนนั้น งานหนังสือที่ไร ผมตรงไปบู้ทบลิสก่อนเลยครับ เหมือนเป็นที่ตั้งหลัก ช่วงที่ ริง คำสาปมรณะ วางขาย บู้ทก็คนชุกมาก
ชอบพนักงานของบู้ทที่พอถามถึงเล่มไหน เค้าก็จะเล่าให้เราฟังย่อๆ ได้ครับ

บู้ทแจ่มใส ผ่านไม่ได้จริงๆ ครับ
อย่างปีที่ผ่านๆ มา ซอยที่ขายนิยายวาย
สาวๆ เนืองแน่นมากครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 10 มีนาคม 2564 เวลา:20:17:48 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2564 เวลา:5:31:08 น.  

 
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 


สวัสดียามบ่ายครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 11 มีนาคม 2564 เวลา:15:34:40 น.  

 
อโหสิกรรมนะคะ ทำถูกแล้วค่ะ
จะได้เลิกแล้วต่อกัน
ไม่ต้องเจอะเจอกันอีกโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 11 มีนาคม 2564 เวลา:19:27:45 น.  

 
สวัสดีอีกครั้งตอนมืดๆวันพฤหัสฯครับ


ขอบพระคุณสำหรับกำลังใจสำหรับบล็อก - Pony Cafe' ด้วยครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 11 มีนาคม 2564 เวลา:20:05:57 น.  

 
คนที่คอยชักใยคนอื่นอยู่
พี่ก๋าว่าเขาก็ไม่ค่อยมีความสุขหรอกครับ
รวยยังไง มีอำนาจแค่ไหน
ก็หนีไม่พ้นความกลัวว่าจะต้องสูญเสียสิ่งที่ตนเองมีไป
แล้ววันนึงเค้าก็ต้องเสียทุกอย่างไปแน่นอนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2564 เวลา:21:20:00 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:6:44:23 น.  

 
สวัสดีคะคุณต่อ..

เดี๋ยวนี้มีการ์ตูนหลากหลาย..

สมัยก่อน ดูแค่ 2 เรื่อง กุหลาบแวร์ซาย

กับนักรักโลกมายา..

ที่เป็นหนังสือการ์ตูนก็สุสานอียิปต์..อะไรประมาณนั้น

จำชื่อไม่ได้ล่ะ...อิอิ..นานมากโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:6:47:16 น.  

 
ซีติดการ์ตูนค่ะช่วงนี้


โดย: kae+aoe วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:8:48:47 น.  

 
ผมเป็นคนชอบดูแนวแฟนตาซีอ่ะครับ ชอบเครื่องแต่งตัวมันสวยดี
สวยๆ จะขายาว เนื้อนมไข่ 5555555
ไอ่ที่พูดไป ตอนเด็กนี่ดูแต่ดราก้อนบอล 5555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:11:49:10 น.  

 
สรุปแต่ละเล่มได้น่าติดตามครับคุณต่อ
ได้เห็นการดำเนินเรื่องที่แตกต่างกันไป


โดย: Insignia_Museum วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:14:35:05 น.  

 
วันนี้การ์ตูนสวยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:15:35:35 น.  

 
คนที่ว่า
บทจะเจอ
เดี๋ยวก็เจอเองครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:19:35:36 น.  

 
หลายต่อหลายเรื่อง หลายเล่ม
น่าอ่าน น่าติดตามค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:20:28:27 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 มีนาคม 2564 เวลา:0:00:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
29 ก.พ. 2567 - ทบทวนภาษาจีนหน่อย ว่าด้วยเรื่องลักษณะนาม
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Miku-chin-Y0501.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
Miyo-Y301.jpegMiku-V-Y302.jpeg
SPW-Y303.jpegMiku-Magic-Y0201.jpeg
Elma-Y0104.jpegAnya-Y0102.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.