-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 
คุณแม่ในการ์ตูน V

วันแม่ได้เวียนมาบรรจบอีกครั้งในปีนี้ คิดว่าหลายคนคงเตรียมทำอะไรเพื่อคุณแม่ อย่ารอช้าลงมือทำเลย ไม่ต้องรอให้ถึงวันแม่หรอก ให้เงินให้ใจให้เวลาท่านเยอะๆ แล้วจะดีเอง (เหรอ?)

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วที่เดือนสิงหาคมของไทย หลายๆ คนจะนึกถึงวันแม่ ปีนี้มีโอกาสได้เขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูนอีกครั้งเป็นปีที่ 5 ในการ์ตูนหลายเรื่องคุณแม่ก็มีบทบาทไม่น้อยเหมือนกัน ไม่ว่าจะบวกหรือลบ วันนี้เลยถือโอกาสยกตัวอย่างมาให้ดูบางส่วน ครั้งนี้พิเศษหน่อย มีคุณแม่มาจากเรื่องเดียวกัน 2 คน พอดีไม่อยากแยก (ปกติจะพยายามไม่ให้ซ้ำ) จะมีคุณแม่คนไหนบ้างนั้นเราไปดูกัน

เรื่อง หนุ่มสามัญกับสาวหลุดโลก
คุณแม่ โทวะ เมเมะ


แม่ของเอริโอ้ นิสัยร่าเริงอารมณ์ดีตลอดเวลา เธอพยายามคิดว่าเอริโอ้ไม่มีตัวตนแถมยังแกล้งทำเป็นไม่ใส่ใจ แต่ความจริงเธอรักลูกสาว และใส่ใจในตัวลูกสาวของเธอมาก เนื่องจากต้องการให้ลูกสาวเธอเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่พอเอริโอ้เปลี่ยนไปเลยทำตัวไม่ถูกเหมือนกัน

เห็นแบบนี้เธอพึ่งอายุขึ้นเลขสี่เท่านั้น และเธอก็เป็นเจ้าของร้านขนมญี่ปุ่นในเมืองด้วย ถึงจะดูเพี้ยนๆ แต่คุณแม่คนนี้ก็มีคำพูดที่น่าประทับใจอยู่เหมือนกัน

"จะให้แค่สิ่งของอย่างเดียวน่ะไม่ได้หรอก ในฐานะคนเป็นแม่น่ะ"
"ถ้าไม่เตรียมพร้อมที่จะเลี้ยงเค้าตั้งแต่เกิด ก็เป็นแม่ที่ดีไม่ได้หรอก"
เรื่อง กันดัม บิลไฟเตอร์
คุณแม่ อิโอริ รินโกะ


หนึ่งในคุณแม่อีกคนที่หลายๆ คนเห็นจะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันยังสาว น่ารักด้วย รินโกะเป็นผู้จัดการร้านขายกันพลา ซึ่งไม่ได้อยู่ในย่านการค้า (แต่ก็ยังขายได้) เห็นแบบนี้แต่ก็สนิทกับเซย์ซึ่งเป็นลูกชายของเธอ และเมื่อเซย์ผ่านเข้าสู่แข่งขันกันพลารอบลึกๆ แล้ว เธอถึงกับไปเชียร์ลูกชายเธอถึงขอบสนามเลย

ไม่เพียงเท่านี้เธอยังเป็นคนช่างสังเกตด้วย โดยสังเกตเห็นโคซากะ จินะมีท่าทีเหมือนจะแอบชอบลูกชายเธอ อาจเป็นเพราะจินะจังเป็นเด็กดี เธอก็เลยสนับสนุนทั้งคู่อย่างเต็มที่ แบบนี้จินะจังเข้าทางแม่สบายเลย (ฮา) และมักแซวหรือ แอบมองทั้งคู่เป็นประจำ ซึ่งแน่นอนว่าทำเอาเอาลูกชายเธอและจินะจังเขิลกันไปเลย
เรื่อง รักไร้เสียง
คุณแม่ของอิชิดะ โชยะ


คุณแม่สุดเฟี้ยวของโชตะเจ้าของร้านทำผม สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ คือสีผมที่ทำผมสองสี ถือเป็นคุณแม่ที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้ เนื่องจากลูกชายเธอก่อเรื่องไว้เยอะ จนทำให้เธอต้องเสียใจหลายครั้ง

ตอนประถมโชตะเป็นหัวโจกในการทำเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเล่นซนแกล้งเพื่อน ซึ่งสร้างความเจ็บปวดใจให้เธออย่างมาก ทั้งต้องหาเงินไปชดใช้ค่าเสียหาย ต้องไปขอโทษคู่กรณี เมื่อขึ้นระดับมัธยม ครั้งหนึ่งโชตะคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ก่อนหน้านั้นเขาก็พยายามเก็บเงินเพื่อชดใช้ค่าเสียหายที่แม่ต้องนำไปจ่าย

เมื่อเธอทราบเรื่องที่ลูกชายจะฆ่าตัวตาย เธอถึงกับโกรธมาก และขู่จะเผาเงินหนึ่งล้านเจ็ดแสนเยนที่โชตะลูกชายเธอหามาคืน หากไม่สัญญาว่าจะไม่ฆ่าตัวตายอีก แต่สุดท้ายก็ดันเผลอเผาเงินก้อนนั้นไปซะได้ ถึงโชตะจะทำตัวบ้าๆ บอๆ แต่คุณแม่คนนี้ก็ยังคงรักลูกคนนี้อยู่ แม้บางครั้งจะมีบ้างที่โชตะทำให้เธอร้องไห้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแม่ลูกคู่นี้รักกัน และนี่ล่ะเป็นหนึ่งในคุณแม่ที่น่ายกย่อง
เรื่อง รักไร้เสียง
คุณแม่ของนิชิมิยะยูซึรุ //นิชิมิยะ โชโกะ


การเป็นซิงเกิ้ลมัมแบบไม่ได้ตั้งใจและไม่ได้เตรียมใจ เป็นสิ่งที่น่าเจ็บปวดใจมาก เมื่อครอบครัวฝ่ายสามีหย่ากับเธอเนื่องโชโกะพิการทางการได้ยิน แถมหลังจากที่พึ่งแยกทางเธอถึงรู้ตัวว่าเธอท้องลูกคนที่สอง (ยูซึรุ) เธอจำเป็นต้องทำตัวให้เข้มแข็งตลอดเนื่องจากเธอต้องทำงาน ต้องสู้เพื่อลูกตัวเอง นี่กระมังที่ทำให้เธอดูเย็นชาอย่างมาก

ในด้านความสัมพันธ์ ดูเหมือนความสัมพันธ์กับลูกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะกับยูซึรุที่ไม่ชอบแม่เอามากๆ จนกระทั่งแม่ของแม่ (คุณยาย) เสียชีวิตลง และยูซึรุได้รับรู้ข้อความที่เขียนในจดหมายที่ยายทิ้งไว้ให้ ถึงได้ทราบความจริงว่าจริงๆ แล้วแม่ก็รักยูซึรุ (คุณยายมองขาดจริงๆ สมกับที่ได้ชื่อว่าเป็นแม่)

คุณแม่คนนี้เป็นคุณแม่ขาลุย เพราะเมื่อใครทำร้ายลูกสาวเธอ เธอตบไม่เลี้ยง ไม่ว่าจะโชตะที่มาขอโทษ หรือแม้แต่นาโอะที่มาจิกหัวตบลูกสาวเธอ อย่าคิดว่าคุณแม่จะต้องอ่อนแอเสมอไป คุณแม่ที่ต้องปกป้องลูกแบบไม่ต้องเสียสละตัวเองแบบนี้ก็มีเหมือนกัน
เรื่อง นารูโตะ
คุณแม่ อุซึมากิ คุชินะ


นินจาสาวจากหมู่บ้านซึชิโอะในแคว้นอุซึโอะงาคุเระ ปัจจุบันหมู่บ้านได้ล่มสลายไปแล้ว คุชินะไม่ชอบผมสีแดงของตัวเอง เพราะมันแตกต่างจากคนอื่นทำให้เธอถูกแกล้ง ถูกล้อ แต่หลังจากเธอรอดชีวิตจากการถูกลักพาตัว เธอก็เริ่มชอบผมสีแดงนี้ คุชินะเป็นผู้เชี่ยวชาญคาถาผนึกรูปแบบต่างๆ และไม่กลัวใคร ใครก็ตามที่มาแกล้งเธอ จะถูกเธอปราบเรียบ

หลังจากคลอดนารูโตะ เธอถูกชายใส่หน้ากากที่เรียกตัวเองว่าอุจิวะ มาดาระโจมตีและพยายามชิงจิ้งจอกเก้าหาง เธอซึ่งร่างกายอ่อนแอก็พยายามปกป้องนารูโตะที่พึ่งคลอดออกมา

ตอนที่นารูโตะพยายามควบคุมเก้าหางและสูญเสียการควบคุม จักระของคุชินะได้ปรากฏขึ้นทำให้นารูโตะกลับคืนสติ และผนึกเก้าหางลงได้ คุชินะได้พูดคุยกับนารูโตะ โดยเธอเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตทุกอย่างให้นารูโตะฟัง โดยสิ่งที่เธอเสียใจมากที่สุดคือ การที่เธอไม่มีโอกาสได้การอบรมสั่งสอนนารูโตะ ทั้งที่มีอะไรที่อยากสอนอีกมากมาย แต่ไม่มีโอกาสได้สอนอีกแล้ว และไม่มีโอกาสได้มอบความรักให้เลย

"ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจความรักของพ่อกับแม่เท่าไหร่หรอก เพราะพ่อกับแม่ไม่เคยอยู่กับผมเลย แต่ว่าพ่อได้เสียสละชีวิตของตัวเองเพื่อช่วยเหลือผมไว้ ในตัวผมมีความรักของพ่อแม่เข้ามาก่อนเจ้าเก้าหาง ผมถึงได้มีความสุขมากนี่ไง ผมดีใจที่ได้เกิดมาเป็ยลูกของพ่อกับแม่นะ" คำพูดนี้ของนารูโตะทำให้คุชินะถึงกับหลั่งน้ำตาก่อนจะหายไปพร้อมรอยยิ้ม

เรื่อง ทาริ ทาริ บทเพลงบรรเลงฝัน
คุณแม่ ซาไก มาฮิรุ


เมื่อครั้งยังเด็กแม่-ลูกคู่นี้มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แต่เมื่อลูกเข้าสู่วัยรุ่นความสัมพันธ์ก็เริ่มมีปัญหา ลูกสาวเธอรู้สึกไม่ชอบเธอ เนื่องจากเธอดูเหมือนทำตัวสบายๆ และดูเล่นๆ ตลอดเวลา จนกระทั่งวันหนึ่งที่ลูกสาวเธอต้องไปสอบ มาฮิรุก็ยังเอาเครื่องรางให้สอบผ่านไปให้ แต่วาคานะลูกสาวเธอกลับอารมณ์เสีย และพูดแบบไม่ค่อยพอใจโดยหารู้ไม่ว่านั่นเป็นคำพูดสุดท้ายที่มีให้แม่ของตัวเอง

มาฮิรุไม่ต้องการให้ลูกสาวเธอทราบว่าเธอเจ็บป่วยเนื่องจากต้องการให้ลูกสาวเธอเก็บความทรงจำดีๆ ระหว่างที่แต่งเพลงร่วมกันไว้ สิ่งที่แม่คนนี้อยากเห็นจริงๆ ไม่ใช่เรื่องผลการเรียนที่ดีเด่น แต่เป็นการใช้ชีวิตให้สนุกไปกับสิ่งที่ตัวเองรัก ซึ่งสำหรับวาคานะแล้ว "ดนตรี" นี่แหละ คือสิ่งที่เธอรัก

"ไม่ได้ร้องเพลงด้วยกันอีกแล้ว หนูขอโทษค่ะคุณแม่" นี่คือความเสียใจของลูกสาวเธอที่ไม่สามารถรับรู้ถึงรักของแม่ในระหว่างที่ยังมีชีวิตอยู่
เรื่อง สามก๊กโมเอะ
คุณแม่ โควชู (ฮองตง) ชิออน (ชื่อรองคันโซ)


เธอเป็นยอดฝีมือในการยิงธนู ครั้งหนึ่งเคยแสดงฝีมือยิงธนูช่วยพวกคังอูไว้จากอีกาที่ขโมยที่ติดผม โดยการยิงธนูเฉียดอีกา เพื่อให้อีกาตกลงมาโดยไม่ฆ่า

จากการที่ รีรี ลูกสาวของเธอถูกลักพาตัวทำให้เธอจำเป็นต้องรับงานลอบสังหาร โชคดีที่พวกคังอูมีไหวพริบ และสามารถช่วยเหลือรีรีออกมาได้ เธอจึงไม่ต้องลงมือลอบสังหาร เมื่อเธอรู้ว่าลูกสาวเธอปลอดภัยแล้ว เธอโกรธมาถึงขนาดชกหน้าพวกคนที่ขู่บังคับให้เธอลอบสังหารเลย

ถ้าพูดถึงความเป็นแม่ แม่ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก แม้ว่าสิ่งนั้นอาจเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนัก แต่เพื่อนลูกของตัวเองแล้ว แม่ย่อมทำได้ทุกอย่าง
เรื่อง ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจํา
คุณแม่ของจินตัน


คุณแม่ผู้แสนใจดีของจินตัน เป็นแม่บ้านแม่เรือน มีฝีมือในการทำอาหาร และขนมถ้วยฝู น่าเสียดายที่ต้องมาเสียชีวิตเนื่องจากอาการเจ็บป่วย

เป็นเรื่องธรรมดาที่การสูญเสียคนที่รักจะทำให้รู้สึกฝังใจเวลาเห็นสิ่งที่เป็นเหมือนตัวแทนของคนที่ตัวเองรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม่ของจินตันที่ชอบทำขนมถ้วยฝู ไม่แปลกถ้าเห็นขนมชนิดนี้จะทำให้เขานึกถึงแม่ขึ้นมา
เรื่อง GTO คุณครูพันธุ์หายาก
คุณแม่ มุราอิ จูเลีย


แม่สุดสวยของมุราอิ คุนิโอะอายุเพิ่งจะ 27 ปีเท่านั้น หุ่นดี หน้าอกใหญ่ ทำงานบริษัท คลอดมุราอิออกมาสมัยที่ตัวเองอยู่ ม.2 ชอบคุยเล่นกับโอนิสึกะ ชวนให้คุนิโอะสงสัยในพฤติกรรมของทั้งคู่อยู่เสมอ มีความสามารถในการเล่นโบว์ลิ่งมาก

เป็นคุณแม่ยังสาวอีกคน ถึงจะอายุไม่ต่างจากลูกชาย แต่เพราะลูกชายของตัวเองทำตัวน่าเป็นห่วงจริงไม่แปลกที่คุณแม่คนนี้จะห่วง (จริงๆ ลูกชายมันห่วง เพราะโอนิสึกะต่างหาก) ถึงแม้ว่าจะดูว่าเป็นคุณแม่ที่ผิดพลาดในเรื่องการใช้ชีวิต แต่ก็พยายามดิ้นรนเลี้ยงดูลูกของเธอเป็นอย่างดี
เรื่อง ดราก้อนบอล
คุณแม่ หมายเลข 18


คุณแม่แต่ละคนก็เก่ง หรือมีสิ่งที่ดูโดดเด่นต่างกัน ถ้ากล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกของ หมายเลข 18 กับลูกสาวเธออาจจะดูไม่ชัดเจน แต่สิ่งหนึ่งที่น่ายกย่องของคุณแม่คนนี้ก็คือ การหาเงินเข้าบ้านครับ เธอคนนี้หาเงินเข้าบ้านเก่งมาก ตั้งแต่สมัยงานประลองยุทธ์ที่เธอแกล้งแพ้มิสเตอร์ซาตานเพื่อหาเงินเข้าบ้านแล้ว โดยงานนั้นเธอรับเงินเต็มๆ 20 ล้าน บวกกับรางวัลรองชนะเลิศ เรียกว่ารับเน้นๆ เต็มที่เลย แถมฝีมือเรื่องความแข็งแกร่งก็ต้องถือว่ามีฝีมือพอตัวเลย

เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาค 7 SBR
คุณแม่ของดิเอโก้ แบรนโด (ดีโอ)


ดีโอเป็นลูกที่ไม่ได้เกิดจากความต้องการของคนเป็นพ่อแม่ อีกทั้งสภาพชีวิตที่ยากจนข้นแค้นจึงไม่แปลกที่พ่อแม่ของดีโอจะทอดทิ้ง แต่เมื่อเห็นลูกของตัวเองถูกกระแสน้ำพัด เธอก็ทนไม่ได้จนต้องรีบกระโดดลงไปช่วยท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยว แล้วทั้งสองก็รอดตายมาได้จากชายหนุ่มที่ทำงานที่ฟาร์มแห่งหนึ่งมาช่วยไว้

เวลาผ่านไป 5 ปี เธอถูกชายที่ฟาร์มพยายามจะมีเพศสัมพันธ์ด้วย ซึ่งเธอพยายามขอร้องให้ชายคนนั้นหยุด ทำให้ชายคนนั้นไม่พอใจ ซึ่งในวันต่อมาถ้วยใส่ซุปของเธอและดีโอถูกเจาะจนใช้ใสซุปไม่ได้ ถ้าไม่มีถ้วยก็จะไม่ได้รับอาหาร เธอถึงกับยอมใช้มือของเธอเป็นถ้วยซุปเพื่อขอรับซุปมาให้ดีโอลูกชายเธอ

เธอเสียชีวิตในอีก 1 ปีต่อมาเนื่องจากบาดทะยัก การเสียชีวิตของเธอสร้างความเคียดแค้นให้ดีโอลูกชายเธอเป็นอย่างมาก สิ่งที่คุณแม่ผู้เสียสละผู้นี้เน้นย้ำกับดีโอก็คือ แม้จะยากจนสักเพียงใดก็ห้ามทิ้งศักดิ์ศรีเด็ดขาด เราจะเห็นได้จากตอนที่ดีโอจะใช้รองเท้าแทนถ้วยซุป เธอโกรธถึงขั้นตบหน้าดีโอเลยทีเดียว
เรื่อง เลิฟไลฟ์ ปฏิบัติการไอดอลจำเป็น
คุณแม่ของมินามิ โคโทริ


คุณแม่ของโคโทริเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนโอโทโนะ คิซากะ ซึ่งกำลังจะปิดตัวลงเนื่องจากจำนวนนักเรียนที่ลดลง เป็นคนที่มีภาระในหน้าที่ทางการงานมาก ต้องวางตัวเป็นทั้งผู้อำนวยการ และคุณแม่เวลาเดียวกัน

คุณแม่คนนี้พยายามช่วยเหลือลูกเท่าที่จะช่วยได้ ผมค่อนข้างชอบคำพูดคำหนึ่งของคุณแม่คนนี้ที่พูดว่า "การขออนุญาตเข้าค่ายพักแรมที่โรงเรียนต้องขออนุญาตก่อน 2 สัปดาห์" ซึ่งโคโทริขออนุญาตแบบปัจจุบันทันด่วน ความจริงต้องไม่ได้ "แต่แม่อาจเช็คเอกสารไม่ครบเองก็ได้" ฟังแล้วได้ใจมากๆ

และเมื่อลูกของเธอและเพื่อนๆ ได้ไปแสดงใน เลิฟไลฟ์ ก็มีการสนับสนุนอยู่ห่างๆ อย่างเช่นการแจกแท่งไฟเพื่อใช้ในการร่วมเชียร์
ร้านหนังสือผู้ใหญ่กับสาวน้อยหน้าใสวัยประถม


เรื่อง ร้านหนังสือผู้ใหญ่กับสาวน้อยหน้าใสวัยประถม
คุณแม่ นาคาซาว่า มิยูกิ


คุณแม่ของมิยูจัง เพราะความเข้าใจผิดในสมัยที่มิยูเป็นเด็ก เธอเลยออกจากบ้านและทำความฝัน (ที่เข้าใจผิด) ของลูกสาวให้เป็นจริง เป็นคนจริงจังกับเรื่องงานมาก เวลาทำงานและนอกเวลางานนิสัยจะเปลี่ยนเหมือนเปิดปิดสวิตซ์เลย

เพราะความเข้าใจผิดนี้ทำให้มิยูเจ็บปวดใจไม่น้อย และเฝ้ารอวันที่คุณแม่เธอจะกลับมา และเมื่อได้พบหน้ากับก็ยังมีความเข้าใจผิดกันอีก ยังดีที่ในตอนหลังทั้งคู่สามารถปรับความเข้าใจกันได้ แต่ก็ไม่พ้นที่จะต้องแยกจากกันอีกอยู่ดี
เรื่อง รักลวงป่วนใจ
คุณแม่ โอโนะเดระ นานาโกะ


คุณแม่ของโคซากิ และฮารุ เป็นเจ้าของร้านขายขนมญี่ปุ่น มีฝีมือเรื่องการทำขนมญี่ปุ่น และเอาจริงเอาจังกับเรื่องงานมาก กล้าได้กล้าเสีย

ถือว่าเป็นคุณแม่ที่น่ารักคนหนึ่งเธอมักจะแกล้งแซวโคซากิ และฮารุ ลูกสาวทั้ง 2 ของเธอในเรื่องแฟน และดูเหมือนเธอจะถูกใจว่าทีแฟนของลูกสาวเธออย่าง อิจิโจ ราคุ เสียด้วย


แม่มดน้อยโดเรมี

เรื่อง แม่มดน้อยโดเรมี
คุณแม่ ฮารุกาเซะ ฮารุกะ


เป็นแม่ที่ใจดี เป็นคนเป็นที่พึ่งของพวกโดเรมี ป็อปเสมอ เธอมักจะให้คำปรึกษาดีๆ เมื่อพวกโดเรมีต้องการ ฮารุกะชอบเปียโนมาก ต่างจากสามีเธอที่ชอบตกปลาคุณแม่ในคราวนี้คล้ายกับปีก่อน คือเทียบไม่ค่อยได้ในเรื่องบทบาทความเป็นแม่ที่สมบูรณ์พร้อม แต่ก็ถือเป็นสีสันอย่างหนึ่ง ความจริงยังมีคุณแม่ในการ์ตูนอีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึง เนื่องด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างจึงทำให้เขียนได้เท่านี้ หวังว่าปีต่อๆ ไปจะได้เขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูนอีก

ให้ทุกวันเป็นวันแม่ด้วยการเอาใจใส่ท่าน ช่วยเหลือท่าน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ไม่กวนตีนท่าน อย่างที่เคยเขียนไว้ปีก่อนๆ คุณแม่ส่วนมากจะเป็นพวกสาวซึน ถึงจะบ่นเรามาก แต่นั่นเพราะเป็นห่วงเรารักเรา ไม่งั้นคงไม่บ่น ถึงท่านจะซึนไม่ชมเรา แต่เชื่อเถอะลึกๆ ท่านก็คงภูมิใจกับเราที่ทำเรื่องดีๆ แหละน่า

แม้ว่าแม่หลายๆ คนในการ์ตูนจะดูน่าอิจฉา แต่ยังไงก็ไม่มีทางสู้แม่ของเราได้หรอก คุณว่าจริงมั้ยล่ะ?


Create Date : 11 สิงหาคม 2559
Last Update : 17 สิงหาคม 2559 23:56:04 น. 83 comments
Counter : 7826 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. เนื่องในโอกาสเดือนแห่งวันแม่ เอนทรี่นี้เลยเขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูน เวลาค่อนข้างจำกัดในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลตรงไหนตกหล่นไปก็ ช่วยกันเพิ่มเติมได้

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog สามารถโหวตการ์ตูน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:0:03:31 น.  

 
การ์ตูนเรื่องใหม่ๆไม่ได้ติดตามเลยครับ
ถ้าแม่ในการ์ตูนเก่าๆที่นิยม คิดถึง 2 เรื่องครับ
แม่ของโนบิตะ แม่ของชินจัง

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:0:28:38 น.  

 
แม่แต่ละคนสวยๆ แซ่บๆทั้งนั้นเลยนะคะ

ถึงอิชั้นจะไม่ใช่สายการ์ตูนยาว แต่ก็พอดูบ้างเรื่อง 2 เรื่อง 5555 โดเรม่อนงี้ อิคคิวงี้ มารูโกะงี้

คุณต่อคงนึกในใจ ไม่ต้องพูดก็ได้ ใครๆก็เคยดูป่ะวะ 555

แต่ถ้าสายหนังการ์ตูน อิชั้นชอบคุณแม่ของเรื่องนี้มากเลยค่ะ Wolf Children น่ะค่ะ
ที่มีลูกเป็นมนุษย์หมาป่า คือดูแล้วเห็นถึงความเป็นมนุษย์แม่มากๆเลยค่ะ
ถ้านางอยู่ประเทศไทย อิชั้นจะยื่นเรื่องขอให้นางรับโล่แม่ดีเด่นเลยค่ะ 55

ปล. เดี๋ยวมาโหวตนะคะ พอดีงบหมด อิๆ


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:0:53:03 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

สุดยอดเลยน้องต่อ
เดี๋ยวนี้นอกจากโดเรม่อนและโคนัน
พี่อุ้มไม่ค่อยตามเรื่องอื่นเลยจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:1:07:13 น.  

 
โหวต Cartoon Blog ครับ

นอกจากเป็นคนที่ชอบการ์ตูนแล้ว
น้องต่อยังเป็นคนที่เก็บรายละเอียดของตัวการ์ตูนเหล่านี้ได้ดีมากๆ
พี่ก๋าอ่านเสร็จลืมจนหมดสิ้นครับ 5555


เรื่องโครงการทำบุญน่าจะทำครับ
แต่อาจจะร่นไปเป็นเดือนพฤศจิกายนหรือธันวาคม
ขอดูความพร้อมอีกที

แล้วจะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:6:26:42 น.  

 
ชอบเวลาคุณต่อทำเรื่องคุณแม่ในการ์ตูน อ่านเพลิน น่ารักค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:6:51:11 น.  

 
โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาค 7
นี่แค่อ่านโครงตอนที่คุณต่อเขียนเท่านั้น
ทำให้อยากหามาอ่านมากๆ
ทำไมรู้สึกน้ำตาจะไหลไม่รู้ แงงงงงงงง


โดย: ความคิดถึงฉันหอมหวาน วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:8:04:10 น.  

 
หนนี้ไม่เคยอ่านสักเรื่อง ยกเว้นคุณแม่นารุโตะที่มาสไตล์ซากุระเหลือเกิน
นารุโตะแรกๆเหมือนจะลำบากเหลือเกินที่ต้องแบกเก้าหางไว้ในพุงนะครับ บทดราม่าชีวิตนี่โคตรโอดครวญเลย เที่ยวประกวดความชีวิตบัดซบแข่งกับเนจิมั่ง กาอาระมั่ง (ช่วงแรกๆโคตรรำคาญมันเลย ประเภทว่า ชั้นชนะเพราะชีวิตชั้นบัดซบกว่า ฮือๆๆๆ....) แต่หลังๆพยายามบอกว่าภูมิใจมาตลอดซะงั้น แถมจักระมากมายมหาศาลของเก้าหางทำให้ตัวเองได้เปรียบชาวบ้านชาวช่องเข้าไปอีก แล้วมันเป็น burden ตรงไหนฟะ?

no.18 นี่นอกจากความเป็นเมียคุริรินแล้วไม่ได้นึกถึงบทบาทคุณแม่เลยครับ ลูกชื่ออะไรก็ลืมไปแล้วด้วย 555 ส่วนเรื่องความเก่งติดใจตอนคุณเธอโผล่มาครั้งแรกมาก เบจิต้าเพิ่งจะเป็นซูเปอร์ไซย่าได้ โชว์พาวได้แป๊บเดียวโดนผู้หญิงอัดซะหงอยเลย

SBR แรกๆเหมือนจะปูทางให้ดิเอโก้เป็นคนดี แต่ไปๆมาๆก็กลายเป็นบอสใหญ่ไปอยู่ดี (ถึงจะเป็นคนละตัวที่ดึงมาจากจักรวาลอื่นก็เหอะ) ความเป็นดีโอมันแรง ดีโอคนแรกสุดก็รักแม่เกลียดพ่อนะครับ นึกถึงอดีตที่เคยเอาเงินที่ได้จากชนะหมากรุกไปซื้อยาให้พ่อ ก่อนจะมาเป็นบอสตัวเอ้ของเรื่องโจโจ้แล้วอย่างกับคนละคน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ชีริว วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:8:16:47 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

คุณแม่ในการ์ตูน ดูเป็นผู้ใหญ่ ใจดีทุกคนเลยเนอะ
แล้วหันกลับมาดูตัวเราสิ 5555


โดย: Close To Heaven วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:8:40:05 น.  

 
เอิ่มมมมมม คุณแม่หมายเลข 18 หาเงินเก่ง คร่ะ 555

คุณแม่หลายคนดูยังสาวมากจริงๆ นะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:9:10:53 น.  

 
ลืมไป

เรื่องคลิปแก้ไขแล้วน้าา ดูได้ยังจ๊ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:9:14:51 น.  

 
จริงคร้า... งัยคุณแม่ของเราต้องดีที่สุดอยู่แล้ว
ก็เลี้ยงดู เตรียมพร้อมที่จะเลี้ยงเรามาตั้งแต่เกิดนี่น๊ะ !
ชอบคำพูดของ แม่ของเอริโอ้ ด้วยเลย !
... เรารักแม่ !

คุณต่อเก็บรายละเอียดวีรกรรมของบรรดาคุณแม่ในหนังสือการ์ตูนที่อ่านได้เยอะดีนะ
เราไม่รู้จักเลย ก็มาได้อ่านตอนนี้ละ
ขอบคุณคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog

ปล. มวยของไทยในโอลิมปิกครั้งนี้ ความหวังไม่เยอะนะคร้าคุณต่อ
แต่เราก็ลุ้นๆให้ทุกชนิดกีฬาละคร้า


โดย: Tui Laksi วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:9:43:39 น.  

 
ซึ้งอ่ะ
+


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:10:11:51 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
เข้ากับเทศกาลวันแม่นะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:10:43:28 น.  

 
ยกมาหลายคุณแม่เลยทีเดียว

ชอบประโยคนี้จัง

"จะให้แค่สิ่งของอย่างเดียวน่ะไม่ได้หรอก ในฐานะคนเป็นแม่น่ะ"
"ถ้าไม่เตรียมพร้อมที่จะเลี้ยงเค้าตั้งแต่เกิด ก็เป็นแม่ที่ดีไม่ได้หรอก"

คุณแม่หมายเลข 18 จากดราก้อนบอลเราดูไปไม่ถึงอะ ยาวเกิ๊นนนนนน

โหวตให้ค่ะ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog

***********************

คุณพ่อคงด่านกไม่ทันแล้ว ต้องรีบหาคำแก้ตัวจะดีกว่า

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะคะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:11:10:18 น.  

 
ในเรื่องราวของการ์ตูน คงจะได้พบคุณแม่หลากหลาย

สำหรับคุณแม่ในการ์ตูนที่เราจำได้แม่นๆ คือ คุณแม่มิซาเอะ จากการ์ตูนชินจัง เป็นคุณแม่อีกคนหนึ่งที่มีความอดทนมากๆ เลยนะ ^^

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อกค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนผ่านทางมาเจอ Diarist ดู Blog
toor36 Cartoon Blog


โดย: comicclubs วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:11:44:22 น.  

 
คุณแม่ในการ์ตูนนี่ดูน่ารักไปอีกแบบนะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ปลาแห้งนอกกรอบ Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:12:26:48 น.  

 
คุณต่ออ่านเยอะค่ะ เก็บตัวละครมาเล่าได้เยอะเลย
แม่แต่ละคน ไม่ว่าจะในการ์ตูนรึชีวิตจริงก็มีวิธีการหลากหลายนะคะ
อ่านๆดูแล้ว คุณแม่ของมิยูจังนี่เหมือนแม่เราอย่างนึงค่ะ
คืออยู่ที่ทำงานนี่เอาจริงเอาจังมาก แบบเข้มข้นเลย
แต่อยู่กับลูกนี่คนละเรื่องเลยค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Beauty Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Food Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:16:59:49 น.  

 
วันนี้เอามาให้อ่านหลายคุณแม่
จะถึงวันแม่แล้วเน๊าะ
มาส่งกำลังใจให้จ้ะ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:17:39:57 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าน้องต่อ

พี่แหละต้องขอบคุณน้องต่อที่ทัก

ไม่งั้นก็ไม่รู้ว่ายังไม่ได้เลือกให้มันแสดงให้สาธารณะเห็นได้ง่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:19:19:24 น.  

 
พี่ชอบคำพูดของแม่คนแรก

แม่ทุกคนรักลูกทั้งนั้นแหละ เชื่อเหอะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Food Blog ดู Blog
sawkitty Literature Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Topical Blog ดู Blog
Raizin Heart Food Blog ดู Blog
ชายคาตะวัน Travel Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** สมัยก่อนที่ใช้กล้องฟิล์ม พี่ไม่ได้เล่นกล้องด้วยซ้ำ ไม่ไหวกับค่าอัด-ล้าง ตั้งแต่มีกล้องดิจิตอล ชีวิตดีขึ้นเยอะ

เดิม ๆ พี่เค้าก็หน้าโหดล่ะ พี่เลยแปะหน้าโหดทับไง 555

โห สนุกมากทั้งคู่ โดดแล้วขึ้นมา แล้วโดด ไม่รู้กี่รอบ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:21:01:53 น.  

 
ช่วงนี้เห็นสัจธรรมเยอะขึ้นนะครับ
นักการเมืองระดับชาติ
นักการเมืองท้องถิ่น
ถูกจับเป็นว่าเล่นเลย

ที่เชียงใหม่กลายเป็นข่าวใหญ่เลยครับ
โดนรวบหมดทั้ง อบจ. อบต. เทศบาลโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:22:12:56 น.  

 
พรุ่งนี้เดินทางกลับบ้านป่าสามวัน
แล้วจะข้ามเขามาเยือนค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Food Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:0:21:39 น.  

 
สวัสดีค่า คุณต่อ ^^
มาดูคุณแม่ในการ์ตูน แทบไม่รู้จักเลย T T
มีแต่ gto ที่เคยดูแบบซีรีย์ กับแม่มดน้อยโดเรมีเคยดูแวบๆ แต่จำไม่ได้ค่ะ
แต่ละคุณแม่ก็มีอะไรต่างกันตามแต่เรื่องนั้นๆ
คุณแม่เรื่องรักไร้เสียงดูจะมีปัญหามากสุด
เพราะลูกแท้ๆ เลย
คุณแม่ที่ดูเมตตาที่สุด(ดูจากรูป)
ชอบคุณแม่ของจินตัน ตัวละครสวยดีค่ะ
และคุณแม่ที่ชอบลายเส้นที่สุด
น่าจะเป็นคุณแม่เรื่องทาริทาริ
แต่ก็ได้แต่ดูจากรูปกับอ่านเรื่องคร่าวๆค่ะ
ไม่เคยดูเลยอะ อิอิ

ขอบคุณมากค่า ได้อ่านบล็อกเรื่องราวคุณแม่ในการ์ตูนทุกปีเลย เย้ๆtoor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: lovereason วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:0:30:00 น.  

 
รู้จักชื่อดราก้อนบอลเรื่องเดียวค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:0:46:41 น.  

 
โหๆๆๆ ขนาดในการ์ตูน ยังต้องมีแม่ คิดดุก้แล้วกันเนอะ ว่าแม่ต้องเป็นคนสำคัญมากๆเลยนะนี่

ดูแล้วขนาดรุ่นแม่นี่ ก็ยังสวยน่ารักทุกคนเลย
แถมรักลูกดูแลลูกทุกอย่าง

คนแรกเป็นแม่สื่อ คุณแม่จอมจัดคู่ สงสัยอยากเลี้ยงหลานเร็วๆ เย้ย 555

คนที่ 2 คอยตามใช้หนี้ให้ลูก
แถมต่อสู้ ล้างแค้นแทนลูกอีกแน่ะ
ใครมารังแกนี่ ตบไม่เลี้ยงเล้ยยย 555

คนที่3 คุณแม่นินจาปกป้องลูก ดูออกแนวโหด
ยอมตายเพื่อลูกได้เลย

คนที่เหลือทั้งหมด เย้ย 555 เริ่มแยะ เอางี้ก้แล้วกัน แฮ่ๆ

สรุปว่าแม่ทุกคนรักลูก ถึงแม้ลูกบางทีจะไม่เข้าใจ ดูว่าความห่วงใย เป็นเรื่องน่ารำคาญ

แต่พอไม่มีแม่ ส่วนใหญ่ ก็จะคิดขึ้นได้เอง
เหมือนประโยคที่เราได้ยินบ่อยๆว่า

วันไหน ถ้าเราเป็นพ่อเป็นแม่คนเมื่อไหร่ เราก็จะรู้ทันที ว่าพ่อแม่รักเรามากแค่ไหน

ถ้าไม่เชื่อ ก้ไปถามคนที่มีลูกแล้วเอาเอง อิอิ

ในบล้อกนี่มีเปิดเผยไม่กี่คน แต่อ.เต๊ะ มั่นใจว่า
ต้องมีคุณแม่ในบล็อก แยะมากๆ

สารภาพมาซะดีๆ เย้ย 555

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: multiple วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:5:20:22 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:6:50:27 น.  

 
โหห ข้อมูลปึ้กค่ะ

มีอีกหลายเรื่องยังไม่เคยดูเลยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Raizin Heart Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
อุ้มสี Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ออมอำพัน วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:11:12:06 น.  

 
สวัสดีครับ สุขสันต์วันแม่ มีความสุขมากๆนะครับพี่


โดย: Tongstory95 วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:13:49:14 น.  

 
สุขสันต์วันแม่คะคุณต่อ
ปีนี้ EPL ค่อยน่าลุ้นสนุกขึ้น เพราะ CTH เจ๊งไปล๊ะ
เราไม่สะดวกเล๊ยปีที่แล้ว ต้องดูผ่านเน็ท
ที่บางครั้งไม่ค่อยเสถียรเอาซ๊ะเลย
จอก็ใหญ่ไม่เท่าทีวี ...

ปีนี้จะได้ดูเฉพาะแม็ตท์สำคัญบนจอใหญ่ระบบ HD
แม้จะไม่ฟูลเอชดี ทางช่องฟรีทีวี PPTV
ที่ได้ลิขสิทธิ์มาแทน ก็ยังดีกว่าพาคุณแม่ไปเที่ยวให้สนุกนะคร้า


โดย: Tui Laksi วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:14:00:04 น.  

 
ชอบคุณแม่ทุกเรื่องเลยค่ะ ทุกแบบ..ความรักในทุกรูปแบบมันงดงามเสมอนะคะ

ความรักมันไม่ใช่เป็นแค่คำพูดนะ มันรับรู้ได้จากการ "แสดงออก" ต่างหาก..​

เราว่าคนที่เป็นแม่ทุกคนไม่ว่าจะจนจะรวยจะดีจะชั่ว ทุกคนรักลูกตัวเองแบบสุดหัวใจทั้งนั้นล่ะค่ะ เพียงแค่...การแสดงออกมาอาจจะแตกต่างกัน.. Happy Mother day ค่ะ


โดย: Max Bulliboo วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:15:02:16 น.  

 
ไม่มีคุณแม่ชินจังหรอคะ สายฮา

สุขสันต์วันแม่ เดินทางและท่องเที่ยวกันอย่างปลอดภัยนะคะ


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:16:14:56 น.  

 
สวัสดี วันแม่จ้ะ น้องต่อ
วันนี้พาแม่ไปเที่ยว ไปทานอาหารที่ไหนบ้างจ๊ะ อิอิ
อ่านคุณแม่ในการ์ตูนแต่ละตัวแล้ว มีหลากหลาย มากเลย แม่วัยรุ่น ที่ผิดพลาดในชีวิตในวัยอันยังไม่สมควรจะเป็นแม่ แสดงให้เห็นว่าเธอนี่นักอ่านการ์ตูนตัวยง จริง ๆ อิอิ
พอจะสรุปได้ว่า ไม่ว่า แม่ในชีวิตของคน หรือ แม่ในตัวการ์ตูน ก็เป็นแม่ที่รักลูกทุกคนเลยนะจ๊ะ ข้อนี้ เป็นความจริง (ยกเว้นข่าวที่คลอดลูก มารหัวขน และเอาไปทิ้ง พวกนี้ไม่เรียกว่า แม่)
โหวด หมวด การ์ตูน นะจ๊ะ
ขอบใจที่แวะไปเยี่ยมและโหวดที่บล็อกครูจ้ะ ฉงชิ่ง เป็นเมืองที่มีสถานที่เที่ยวมากพอสมควร น่าสนใจ มีโอกาส ก็ไปชมนะจ๊ะโดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:20:13:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณต่อ ^^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
Raizin Heart Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:20:47:11 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ^^ ฮ่าๆชอบประโยคเปิดเรื่องมากๆ "ไม่ต้องรอให้ถึงวันแม่หรอกให้เงินให้ใจให้เวลาท่านเยอะๆ แล้วจะดีเอง" (เหรอ? ใช่เลย แต่วันแม่นี่สำคัญคือขวัญไม่ต้องซื้อแต่ต้องให้เยอะหน่อยๆนะค่ะ55)

เมื่อก่อนตอนไม่ทำงานชอบอ่านการ์ตูนเหมือนกันแต่คุณแม่ในการ์ตูนหมดเซตนี้รู้จักคุณแม่ดราก้อนบอลคนเดียวนะคะอาจจะมาจากแต่ละเรื่องคุณแม่มีบทบาทไม่มากเท่าพระเอกนางเอกที่เหมือนกันคือคุณแม่ทุกท่านล้วนเป็นแม่ที่มีความรักและเป็นกำลังใจให้ลูกเสมอที่แม่บางท่านจะไม่ได้อยุ่กับลูกก็ตาม

ปล..คุณต่อน่าจะพักอยู่กับคุณแม่ใช่มั้ยคะเนี่ยดีแล้วคะเป็นลูกคนขยัน"ดูแลสุขภาพท่านจะได้ดี ผมคิดแบบนั้นน่ะ" คิดถูกต้องมากๆกดไล้ท์รัวๆไปเลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะแบบนี้ต้องโหวตคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: LoveLikli วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:23:24:53 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

วันนี้มาอ่านต่อตอน 2 ด้วยนะครับ
พี่ก๋าชอบเล่มนี้เป็นพิเศษ
อ่านแล้วโดนใจเพราะหลังๆ ข่าวความตาย
มีมากกว่าข่าวอื่นๆครับ 555

คนที่เรารู้จักเริ่มทยอยตายไปทีละคนๆ
เหมือนเตือนเรากลายๆว่าอย่าประมาทในการใช้ชีวิตนะโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:6:27:35 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:6:28:34 น.  

 
คุณแม่แต่ละคนก้น่ารักไปคนละแบบ
สรุปแล้วทั้งหมดทั้งมวลก็ด้วยความรักความปราถนาดีต่อลูกนั่นเอง


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


ขอบคุณที่แวะฟังเพลงค่ะโดย: mambymam วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:6:34:16 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ดีจังได้อ่านแม่การ์ตูนหลายเรื่อง


โดย: ชมพร วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:13:12:14 น.  

 
ชอบคุณแม่คนแรกค่ะคุณต่อ
คุณแม่แต่ละคนมีคาแรคเตอร์และการดูแลที่แตกต่างจริงๆค่ะ

แหม คุณต่อมีมารยาทมากเลยค่ะ จี๊ดจ๊าดนี่ทานบุฟต์ทีเรียกกันว่าจี๊ดจ๊าดยัดไม่เลิก ไปด้วยกันคุณต่อได้อายมุดใต้โต๊ะแน่เรย เอิ่ม ถ้าได้ไปด้วยกัน จี๊ดจ๊าดจะพยายามเก็บอาการให้นะคระ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ออมอำพัน Literature Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: จี้ดจ้าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:16:22:22 น.  

 
ขอบคุณโหวตค่ะคุณต่อโดย: mambymam วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:19:45:00 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

คุณต่อเก็บรายละเอียดคุณแม่ของตัวการ์ตูนได้เยอะมาก

แม่ซองฯก็อั๊พบล๊อกวันแม่ค่ะ

อยากเขียนถึงท่านมาก

เรามีแม่ที่น่ารักและเก่ง อยากจะเล่าให้เพื่อนๆฟังค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:20:44:24 น.  

 
ความรู้ที่รู้
แต่ไม่ได้นำไปใช้
พี่ก๋าว่ามันเป็นความรู้ที่ตายซากนะครับ

และน่าเสียดายที่ความรู้แบบนี้ดันมีมากในโรงเรียนซะด้วยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:20:51:47 น.  

 
สวัสดี น้องต่อ
วันนี้เธอมีกิจกรรมทำความสะอาดบ้าน อิอิ ครูมีกิจกรรมไปเที่ยวกับลูกศิษย์ ตระเวนไปหลายแห่ง พิพิธภัณฑ์ ชาวบางกอก ตามด้วยวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ หลักเมืองและศิริราช เมื่อยขามาก
คืนนี้ ต้องนวดยา เสียหน่อย อิอิ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:21:07:15 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อที่แวะไปเยี่ยมบล็อกนะคะ แตงมองว่ากิจกรรมวันแม่ มองในอีกมุมนึง ก็เห็นใจคนที่ไม่มีแม่นะคะ ถ้าเขาต้องมาเห็นเพื่อนๆ กราบแม่ ก็คงจะเศร้าเหมือนกัน

ส่วนใหญ่ผู้ชายจะไม่ค่อยอยากให้แม่มาเท่าไหร่ โตขึ้นยิ่งไม่ค่อยอยากให้มาเลย โดยเฉพาะวันประชุมผู้ปกครอง ฮา... บางคนก็ให้แม่เพื่อนมาช่วยเป็นแม่ตัวเองแทน ก็ฮาๆ ดีค่ะ


โดย: comicclubs วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:22:14:12 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:6:48:22 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าน้องต่อ

เนาะ พี่ก็ว่างั้น

บางคนก็อยากแต่จะมีที่ยืนอันโดดเด่น ต้องต่าง แต่บางเรื่องมันเป็นเรื่องของการรักษาของเดิมไว้ต่างหาก


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:9:07:08 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

แม่แต่ละคน มีหลายแบบจริง ๆ แต่ก็เป็น
ที่ลูกรักแม่กันทั้งนั้นเลย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:9:39:11 น.  

 
แม่มีบทบาทสำคัญในการ์ตูนหลายเรื่องเลยนะคะ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Raizin Heart วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:11:54:31 น.  

 
อ่านเพลินเลยค่ะ แม่มีบทบาทมากจริงๆค่ะไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนหรือในชีวิตจริง

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: zungzaa วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:13:48:08 น.  

 
แม่ในการ์ตูนแต่ละคนในแต่ละเรื่องน่าสนใจครับ
มีการแก้ปัญหาในการเลี้ยงดูลูกตั้งแต่เล็กจนโต แม่บางคนมีท่าทีที่เดาไม่ออก ลูดก็คงไม่รู้ว่าทำไมพฤติกรรมของแม่เป็นแบบนั้น ยังอ่านไม่จบครับ คงต้องหาเวลาเข้ามาอ่านอีก
โหวต Cartoon Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:16:12:33 น.  

 
สวัสดีค่า คุณต่อ ^^
จริงๆด้วยค่ะ กับข้าวแม่อร่อยทุกอย่าง
ถึงจะดูพื้นๆ แต่ก็เป็นของชอบหมดเลยค่ะ
แถมรสชาติแม่ก็ทำให้แบบรู้ใจด้วยค่ะ
เคยบอกแม่ว่าไม่ต้องทำก็ได้ ซื้อเอา
แม่บอกจะอร่อยได้ไงไม่ได้ทำเอง อิอิ
ขอบคุณมากๆ ค่า
สุขสันต์วันแม่ย้อนหลังค่ะ


โดย: lovereason วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:16:41:00 น.  

 
น้องต่อยังดีครับ
เดินวันละ 15 นาที
พี่ก๋านี่
กินกับนอนอย่างเดียวเลย 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:19:31:23 น.  

 
ฟาร์มดีไซน์ พี่ไม่ได้ชิมเค้ก อิ่มค่ะ วันนั้นหมอกชวนกิน เค้าบอกเครื่องดื่มอร่อย น่าจะอร่อยเพราะนม พี่ดันกินกาแฟซะงั้น

ร้านสเต๊ก น่าจะเครือเดียวกับ Hot Pot ดูจากใบเสร็จน่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:19:32:12 น.  

 
พี่ชอบชีทแสตมป์แบบนี้แหละ ถึงเค้าบอกว่า ไม่ค่อยมีราคา เพราะซื้อมาแพงกว่ามูลค่าแสตมป์ (ดวงละ 3 บาท 4 ดวง 12 บาท แต่ถ้าเป็นชีท แผ่นละ 20 บาท) เป็นที่ระลึกเพื่อการสะสมเนาะ พี่ไม่ได้คิดจะขายอยู่แล้ว


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:19:53:30 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าา

แง้ววว ไม่มีลิงค์จริงๆ ด้วยง่ะ ขออภัย พี่ใส่ใหม่แล้วจ้ะ ขอบคุณมากๆ เลยที่ไปบอก

เออ พอต่อเทียบกับญี่ปุ่นนี่เห็นชัดเลยเนาะ

จริงนะ อันไหนควรเก็บก็เก็บ อันไหนจะปรับก็ปรับ แต่ไม่ใช่แบบที่จะเรียกว่าของดั้งเดิมโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:21:28:12 น.  

 
สวัสดีค่า

ไม่ได้แวะมาซะนานเลย ช่วงหลัง ๆ มานี้ไม่ค่อยมีเวลาเล่นบล็อกเท่าไหร่
กว่าจะแวะมาหาคุณต่อได้ก็พักใหญ่เลย
ต้องขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปชมฉลองพระองค์งาม ๆ และโหวตให้นะคะ
กดไลค์กับโหวตให้จ้า


โดย: haiku วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:23:04:42 น.  

 
ชอบแม่ของนารูโตะค่า เค้าจะรู้สึกเสียดายเวลา
หากย้อนได้ใครๆ ก็อยากทำให้มันดีกันทั้งนั้นนะคะ


และคุณแม่ที่แสนดีของจินตันทำขนมเก่งด้วย
แบบนี้ลูกชายถึงน่าร๊ากกก อิอิบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:23:42:31 น.  

 
ดูใจดีจริงหราาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 14 สิงหาคม 2559 เวลา:23:46:52 น.  

 
อยากเป็นลูกสาวของคุณแม่ โอโนะเดระ นานาโกะ
จะได้เรียนทำขนมญี่ปุ่นให้เก่ง ๆ อิอิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:1:32:13 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:6:36:35 น.  

 
ไม่รู้ว่าคุณต่อรีวิวขุ่นแม่ของเจ้าลูกหมาป่าทั้งสองไว้แล้วนะคะ ตอนที่คุณต่อเขียนไว้ อิชั้นคงยังไม่เกิด (ใน Bloggang) น่ะค่ะ 55555


จะว่าไป เรื่องนั้นอิชั้นดูแล้วแอบน้ำตาซึมแหล่ะ อิๆ อย่าบอกใครนะคะ เขิลลลล


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:12:13:47 น.  

 

มาอ่านคุณแม่หลายรูปแบบค่ะน้องค่อ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:13:38:28 น.  

 
ขนมตาลยังพอหาซื้อได้ค่ะคุณต่อ
แต่หาแบบอร่อยได้ยากกว่าค่ะ
ต้องทำกินเองเท่านั้น


โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:16:29:08 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆค่ะคุณต่อ
มาอ่านคุณแม่หลากหลายสไตล์ค่ะ
แต่ที่คุณแม่ทุกคนมีเหมือนกันก็คือความรักที่มีต่อลูกของเธอ

toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: phunsud วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:19:47:53 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

แวะมายี่ยม ทักทายก่อนนอน จ้ะ จัดการความสะอาดของบ้านเสร็จยัง จ๊ะ อิอิ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:23:01:42 น.  

 
อ่านเรื่องแม่ของดีโอที่เอามือไปรองซุปให้ลูกกิน
แล้วนึกถึงแม่เรื่อง "โดโร่โร่" ของเท็ตสึกะ โอซามุ เลยครับ
(ไม่รู้ อ. อารากิ ได้แรงบันดาลใจจากฉากนี้ด้วยหรือเปล่า ^^)

สองแม่ลูกชีวิตรันทดมาก ๆ ตอนนั้นเป็นหน้าหนาวหิมะท่วม
มีพระมาบริจาคซุปร้อน ๆ ให้คนยากจน
แม่อุตส่าห์เดินทางไกลเพื่อมารับอาหาร
แต่ว่าไม่มีภาชนะใส่ เลยให้เค้าตักซุปใส่มือแทน
(การ์ตูนของเท็ตสึกะมักจะมีเรื่องรันทดแบบนี้บ่อย ๆ ^^")

แบบว่า เฮ้ย! แม่ทำให้ลูกทำขนาดนี้เลยเหรอ!
ขนาดตอนที่ผมอ่านยังเด็กมากยังไม่รู้สึกประสาเท่าไหร่
เจอฉากนี้เข้าไปยังรู้สึกสะเทือนใจมากเลยครับ T^T


ป.ล. การที่ผมดองบล็อกนาน ๆ น่ะถูกต้องแล้วครับ
ถ้าอัพถี่กว่านี้ เดี๋ยวบล็อกเจ๊งแบบ อ.เต๊ะ นะ 55


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:2:01:33 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

อันนี้ก็เรื่องจริงนะครับ
ใครมาทัก ก็กลับไปทัก 555

อย่างพี่ก๋าเมื่อก่อนทักทุกคน ทุกเช้า ใช้เวลาเกือบสองชั่วโมง

พอมีลูก จบข่าวเลย 555
ต้องเปลี่ยนวิธีเล่น อาศัยทักเพื่อนบล้อกที่มาทักกันก่อน

แล้วค่อยไปทักคนที่เราคุ้นเคยบ้าง
ตอนนี้แทบจะไม่มีใครอัพบล้อกทุกวันแล้ว
เหลือแต่เล่นบล้อกทุกวันซึ่งพี่ก๋าว่ามีอยู่ไม่เกิน 100 คนล่ะมั้งครับ

และกลุ่มใหญ่ก็ไปเล่นอยู่ที่เฟซบุ๊คซะเยอะเลย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:6:23:27 น.  

 
ว๊าวววว...น้องต่อดองบล็อก อิอิอิ
สบายใจหรือยังเอ่ย


โดย: อุ้มสี วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:8:44:11 น.  

 
"แสดงว่ากระเพราต้องขึ้นเยอะพอสมควรนะ ไม่งั้นเด็ดไม่กี่ทีก็หมด"
ตอนที่ปลูก กระเพรางามมากค่ะ ขึ้นเยอะจริงๆ แต่เพื่ีอนบ้านแม่มีหลายซอย ขนาดปลุกเยอะขึ้นเยอะก็ยังถูกเด็ดไปหมดค่ะขอบคุณสำหรับโหวตด้วยนะคะโดย: Raizin Heart วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:9:58:06 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

คุณแม่ในการ์ตูนน่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ
มีคุณแม่หลายแบบเลยนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:14:45:15 น.  

 
ใช่แล้วคร้าคุณต่อ
ครึ่งหลัง ยิงกันกระจาย ทำเอาแฟนหงส์อย่างเรา
หายใจไม่ทั่วท้อง แถมจะหยุดหายใจเป็นพักๆ
เพราะกลัวโดนตีเสมอ 555
จนอยากจะให้เวลาหมดลงเร็วๆ
ยังมีแถมต่อเวลาบาดเจ็บไปอีกตั้ง 5 นาที
ยิ้มออกเมื่อเสียงนกหวีดดัง
เย้ ๆ เปิดนัดแรกสวยงามสำหรับลิเวอร์พูล
ชนะแบบเฉือนกันลูกเดียว จริงๆ อิอิ
...ขอบคุณคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:18:51:50 น.  

 
มาอ่านเรื่องแม่ในการ์ตูนของคุณต่อค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:20:13:06 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ช่วงนี้พี่ก๋ากลับมาอ่านงานการ์ตูนเก่าๆครับ
ซื้อมาทีละร้อยกว่าเล่ม นั่งอ่านทุกวันเลย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:6:25:24 น.  

 
อรุณสวัสดิ์คะคุณต่อ
ยินดีกับทีมรักคุณต่อสิงห์บลูด้วยจร้า...
ลุ้นๆกันสนุกแน่ ชอบที่ได้ดูผ่านทีวีHDคมชัดแย๊ว
ขอบคุณคะคุณต่อ


โดย: Tui Laksi วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:6:27:19 น.  

 
เปียกปูนกะทิสดทำง่ายค่ะคุณต่อ
แต่จะเสียเวลาในการกวนพอสมควร
ปวดแขนดีพิลึกค่ะ 55
ขอบคุณที่แวะชมค่ะโดย: mambymam วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:7:48:53 น.  

 
คนสมัยก่อนเขาว่ากันว่าผู้หญิงคลอดลูกก็ไม่ต่างกับผู้ชายออกรบ เพราะโอกาสเป็นตายเท่ากัน

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวหน้ามากทำให้รักษาชีวิตแม่กับลูกไว้ได้เยอะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:9:39:53 น.  

 
ชอบแม่ของนารูโตะค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:13:37:11 น.  

 
ขอสารภาพว่าไม่รู้จักการ์ตูนยุคนี้เลยค่ะ ยอมรับว่าเป็นคนเก่าและแก่ที่โบราณเต็มร้อยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:16:52:55 น.  

 
เค้ก ก็มีหลายร้านนะ ที่พี่ซื้อกลับมากินที่บ้าน แต่ Amor จนแล้วจนรอด พี่เดินผ่านแล้วผ่านเลย ไม่ได้ชิมซักที

ต่อเคยไปเดิน เดอะ ไบรท์ หรือยัง


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:18:58:24 น.  

 
สวัสดีจ้ะ น้องต่อ
ขอบใจนะ ที่ไปอ่านเรื่อง แม่ของครูและโหวด จ้ะ
ใช่จ้ะ เรื่องมีปากเสียงระหว่างแม่ลูก ถือเป็นเรื่องธรรมดา บางครั้งความเห็นก็ไม่ตรงกันได้ แต่ก็งอนกัน แล้วเราก็รักกัน เหมือนเดิม อิอิ
แบบที่ต่อ เคยเห็นว่า ด่าบุพการีด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย อย่างนั้นไม่ใช่ลูกแล้ว พวกนี้ อีกหน่อย ลูกของเขาก็จะทำกับเขาอย่างนั้นน่ะนะ กรรมใดที่ก่อไว้ ย่อมได้กรรมนั้น ตอบแทนจ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:19:01:31 น.  

 
"ไม่ทันครับ เพลงอะไรก็ไม่รู้ (ผิดศีล)" 555
แต่ก่อนเพลงนี้ดังมากเลยนะคะน้องต่อ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:23:44:32 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านเกี่ยวกับแม่ในการ์ตูนครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 18 สิงหาคม 2559 เวลา:0:46:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
29 ก.ย. 2566 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.