-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 มีนาคม 2561
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา (3)

มาถึงตอนที่สามแล้ว เหมือนตอนก่อนๆ คือจะพูดถึงการ์ตูนที่ได้ดูในปี 2017 ที่ผ่านมา มีทั้งเรื่องใหม่เรื่องเก่า ในคราวนี้มีหลายเรื่องที่รู้สึกว่า มันสนุกเป็นพิเศษและอยากแนะนำ มีเรื่องอะไรบ้างเราไปดูกัน


เรื่อง สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง
แนว ตลก Slice of life (เดินเรื่องเรื่อยๆ) เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เป็นเรื่องราวของอิจิโจว โฮตารุที่ต้องย้ายบ้านจากโตเกียวเมืองหลวงที่แสนเจริญ ไปอยู่ชนบท ซึ่งสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากในเมืองอย่างสิ้นเชิง ทำให้เธอได้พบเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่สามารถหาได้ในเมือง

โดยส่วนตัวเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แนะนำให้ดูครับ เรื่องนี้ดูเพลินไม่ต้องคิดอะไรมากเลย แม้จะดูข้ามไป 1-2 ตอนก็ดูต่อรู้เรื่อง และเหตุการณ์ในเรื่องบางครั้งเราดูแล้ว เราคิดเล่นๆ ว่ามันจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมั้ย แล้วมันเกิดขึ้นจริง ยิ่งทำให้รู้สึกฮายิ่งกว่าเดิม มีโอกาสได้ดูก็ดูเถอะ เรื่องนี้ดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

เรื่อง ด็อก เดย์
แนว แฟนตาซี ผจญภัย
จำนวน 13 ตอน


เป็นเรื่องราวของโลกอีกใบ โดยในโลกแห่งนี้กำลังทำสงครามกันระหว่าง 2 ประเทศ คือบิสคอตติ ประเทศที่มีพลเมืองมีความจริงจัง มี องค์หญิงมิลฮิโอเล่ เป็นผู้ปกครองดินแดน และกาเล็ตไลออน กาเล็ตลีโอ ประเทศที่อยู่ริมทะเลเป็นประเทศที่พลเมืองที่ชอบทำอะไรตามใจตนเอง มีองค์หญิงเลออน มิเชลลี่ เป็นผู้ปกครอง

โดยฝั่งของบิสคอตติพ่ายแพ้อย่างต่อเนื่องในสงคราม ดังนั้นองค์หญิงมิลฮิโอเล่จึงได้เชิญผู้กล้ามาจากโลกอื่น ซึ่งก็คือชินกุ อิสึมิ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมเพื่อให้มาทำหน้าที่ปกป้องประเทศของเธอ

ลักษณะการสงครามการต่อสู้เหมือนรายการ นินจาวอริเออร์ ที่เรารู้จักกัน ดูเพลินดีครับไม่ค่อยมีให้ต้องคิดตาม จะมีแค่ช่วงหลังที่ดูดราม่าหน่อย ตรงที่ไปสู้กับปีศาจ และตอนที่ชินกุต้องกลับโลกของตัวเอง

เรื่อง น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก ภาค 2
แนว ดราม่า ตลก
จำนวน 16 ตอน


เรื่องนี้ผมเคยดูภาคแรกแต่นานมากแล้วคราวนี้ได้ดูภาคสองต่อ ในเรื่องสงสารคุโรเนโกะชะมัด หลายคนชอบคิริโนะ สำหรับผมรู้สึกว่ามานามิ ทามูระน่ารักกว่านะ แล้วแต่คนชอบด้วย แต่ที่คาดไม่ถึงจริงๆ คงจะเป็นเรื่องของมาคิชิมะ ซาโอริ คนอ่านงงอะดิ ให้งงแบบนี้แหละดีไม่งั้นจะเป็นการสปอยเนื้อเรื่อง

ในภาคนี้ช่วงแรกจะเป็นเหมือนการเติมเต็มส่วนที่ขาดหายของตัวละครแต่ละตัวมากกว่าถ้าจบลงที่ตอนที่ 9 หลายๆ คนอาจจะชอบมากกว่านี้ก็ได้ เรื่องนี้มีเสียงวิจารณ์แตกออกเป็นสองทางคนที่เกลียดถึงขั้นเผาหนังสือ เผาผลงานผู้เขียนเรื่องนี้ไปเลยก็มี (ในญี่ปุ่น) ก็แล้วแต่คนชอบล่ะนะ

เรื่อง บรินฮิวด์ เกมล่าแม่มดทมิฬ
แนว ไซไฟ ฮาเร็ม
จำนวน 13 ตอน


ในวัยเด็กมุราคามิ เรียวตะ สนิทกับเพื่อนที่เรียกตัวเองว่า คุโรเนโกะ เธอเป็นคนที่สนใจเรื่องของเอเลี่ยน และพยายามบอกทุกคนเรื่องเอเลี่ยนที่จะยึดครองโลก วันหนึ่งเขาได้ตกจากเขื่อนโดยจับมือของคุโรเนโกะที่พยายามช่วยเขา แต่เธอรับน้ำหนักเขาไม่ไหว ทำให้ทั้งสองตกลงเขื่อนไปทั้งคู่ ถึงเขารอดชีวิตมาได้ด้วยสภาพร่างกายที่บาดเจ็บ แต่เขาก็ไม่สามารถกล่าวคำขอโทษแก่คุโรเนโกะที่ได้จากโลกนี้ไปแล้วได้อีก เพื่อพิสูจน์สิ่งที่คุโรเนโกะพูด เขาจึงมุ่งจะเป็นนักวิจัยทางดาราศาสตร์ของ NASA ในอนาคต

เรื่องนี้ตอนแรกไม่คิดที่จะดูเลย แต่พอได้ดูตอนแรกแล้วรู้สึกสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ เนื้อเรื่องชวนติดตาม และมีประเด็นให้ต้องติดตามต่อ เนื้อเรื่องมีอารมณ์ขึ้นลงอยู่ตลอด ความหวังอยู่ตรงหน้า จากนั้นก็หายไปแล้วก็มีความหวังใหม่ๆ ขึ้นมา

จากที่ดูจนจบเหมือนจะมีปริศนาบางอย่างที่ยังไม่ได้เฉลยในเนื้อเรื่อง พอไปหาข้อมูลดูปรากฎว่า เรื่องนี้เอาเนื้อหา 100 ตอนในหนังสือมาอัดลงเหลือ 13 ตอน (ไม่แปลกที่เนื้อหาจะโดนตัดเยอะ) ก็หวังว่าจะมีซีซั่น 2 ให้ได้ชมกันต่อเพราะปริศนาหลายๆ อย่างยังไม่คลี่คลายเลย

เรื่อง เฮียวกะ ปริศนาความทรงจํา
แนว ลึกลับ กึ่งๆ สืบสวน
จำนวน 22 +1 (OVA) ตอน


โอเรกิ โฮทาโร่ จากโรงเรียนมัธยมปลายคามิยามะ จำต้องเข้าร่วมชมรมวรรณกรรมคลาสสิกตามคำขอร้องของพี่สาวเพื่อไม่ให้ชมรมนั้นถูกยุบ และเมื่อเข้าร่วมชมรม เขาได้พบกับจิทันดะ เอรุ ฟุคุเบะ ซาโตชิ และอิบาระ มายากะ และด้วยความขี้สงสัยเป็นอันมากของจิทันดะ เอรุ ทำให้นักอนุรักษ์พลังงานชีวิตอย่างเขาต้องมาคอยแก้ปัญหาเพื่อให้เธอพึงพอใจอยู่เสมอ

เนื้อเรื่องออกไปในแนวสืบสวน ไม่ใช่การสืบคดีแต่เป็นการไขปริศนามากกว่า ในเวอร์ชั่นอนิเมค่อนข้างดูง่ายไหลลื่นกว่าแบบหนังสือ แต่แบบหนังสือจะอธิบายปริศนาต่างๆ ได้ดีกว่า โดยมีข้อแตกต่างกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ ในส่วนของรายละเอียด เช่นตอนงานวัฒนธรรมชมรมวิจัยการ์ตูน ชุดคอสเพลย์ที่ใส่ถ้าเป็นในหนังสือการ์ตูนจะเป็นคอสเพลย์จากเรื่องสาวน้อยเวทมนตร์มาโดกะ แต่ในอนิเมจะเป็นคอสเพลย์โวคาลอยด์

โดยรวมถือว่าสนุกและชวนติดตามมาก จิทันดะ เอรุนางเอกของเรื่องน่ารักดี ผมชอบแนวคิดการแลกของลูกโซ่ในเรื่องดูแล้วมันบังเอิญแบบไม่น่าเชื่อเลยล่ะ ในอนิเมงานวัฒนธรรมจบที่ตอนที่ 19 ในขณะที่ในหนังสือการ์ตูนของไทยออกถึงเล่ม 9 (ช่วงท้ายงานวัฒนธรรม) ก็ได้แต่หวังว่าจะได้อ่านจนจบนะครับ แต่สำหรับเวอร์ชั่นอนิเมเลยหนังสือการ์ตูนที่พิมพ์จำหน่ายในไทยไปเยอะพอสมควร

เรื่อง ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ II
แนว แอคชั่น แฟนตาซี ไซไฟ
จำนวน 24 +1 (OVA) ตอน


เรื่องราวยังคงน่าติดตามแต่ไม่เท่าซีซั่นแรก โดยแบ่งเป็นบทย่อยๆ สามบท กันเกล ออนไลน์ เอกซ์แคลิเบอร์ และมาเธอร์โรซาริโอ บทแรกจะเป็นลักษณะเหมือนสืบคดี (ชินอลน่ารักดี) ปมปริศนาว่าใครเป็นคนร้ายนี่คิดไม่ถึงจริงๆ ในส่วนของบทที่สองเนื้อเรื่องดูเรื่อยๆ บทสุดท้ายมีประเด็นแม่อาสึนะกับอาสึนะ และเพื่อนในเกม บทนี้ไม่มีปริศนาอะไรแถมออกแนวดราม่าด้วย

โดยรวมซีซั่นนี้ช่วงบทกันเกล ออนไลน์มันสุดครับ ถ้าใครติดตามมาตั้งแต่ซีซั่นแรกซีซั่นนี้ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เรื่อง Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก (คำพิพากษาของมายูริ เดอะมูฟวี่)
แนว ฮาเร็ม โรแมนติก ตลก ไซไฟ
จำนวน 1 ตอน


สงครามของเหล่าภูติได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง คราวนี้เกิดพลังจากวัตถุประหลาดที่ปล่อยคลื่นพลังลึกลับของเหล่าภูติ เพื่อพวกชิโดรับรู้ถึงเรื่องนี้ก็ได้ทำการตรวจนสอบ และสาวลึกลับจึงได้ปรากฎตัวขึ้น

เป็นเหมือนภาคต่อจากซีรี่ย์ 2 ของเรื่องนี้ โดยในตอนนี้เราจะได้เห็นการเดทในแบบที่ชอบของสาวๆ แต่ละคน ดูเพลินต่อเนื่องดี ถ้าใครชอบซีรี่ย์นี้เป็นทุนอยู่แล้วก็ไม่ควรพลาด

เรื่อง ประกายใสวัยฝัน SS2
แนว ตลก ชีวิตในโรเรียน
จำนวน 12 ตอนเป็นเรื่องราวต่อจากภาคแรก โดยในซีซั่น 2 นี้มีตัวละครคุณครูอาคาริ คุเซฮาชิ และเพื่อนของคาเรนโฮโนกะ มัทสึบาระโดดเด่นขึ้นมา และในช่วงท้ายมีฉากที่อลิสกลับไปเยี่ยมครอบครัวที่ประเทศอังกฤษด้วย

เป็นการ์ตูนที่ดูเพลิน ไม่เครียด แนะนำให้ดูถ้าชอบการ์ตูนที่ดูไม่เครียด และดูได้เรื่อยๆ ควรดูครับ โดยเฉพาะซีซั่นนี้ผมดูแล้วรู้สึกติดยิ่งกว่าซีซั่นแรกเสียอีก

เรื่อง รับน้องกระต่ายซักแก้วมั้ยคะ??
แนว ตลก เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวต่อจากภาคแรกการ์ตูนในบรรยากาศของร้านกาแฟ เป็นการ์ตูนที่ดูสบายๆ โดยในซีซั่นนี้จะเน้นการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น และมีกล่าวถึงตัวละครแต่ละตัวแบบเจาะจงลงไป รวมไปถึงการไปเที่ยวบ้านของแต่ละคน โคโค่อาพี่สาวมาเยี่ยม คุณยายของจิยะที่เป็นเจ้าของร้านอามะอุสะอัง (คู่แข่งปู่ของจิโนะ) ก็ปรากฎในซีซั่นนี้ ตัวละครอย่างมายะและเมกุมีบทบาทมากขึ้นในซีซั่นนี้ ที่สำคัญจิโนะจังยิ้มมากขึ้นด้วย

ถ้าใครชื่นชอบภาคแรกภาคนี้ต้องไม่พลาด เพราะยังคงความสนุกยังเหมือนเดิม แนะนำให้ดูแบบปล่อยใจไปตามเรื่องแล้วจะสนุกไปกับเรื่องราวน่ารักๆ ของเรื่องนี้ เพลงจบของภาคนี้น่ารักดีไม่แพ้ภาคแรกเลย

เรื่อง Free! ฟรี!
แนว กีฬา วาย
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายปี 4 คน ฮารุกะ มาโกโตะ นางิสะ ริน ซึ่งเคยอยู่สมาคมว่ายน้ำด้วยกัน และได้เคยชนะเลิศร่วมกัน หลังจากทั้งหมดแยกย้ายกันไป หลายปีต่อมาฮารุกะ มาโกโตะขึ้นเรียนชั้นปี 2 พวกเขาได้พบกับนางิสะซึ่งเลือกมาเรียนต่อบืชั้นมัธยมปลายที่เดียวกับที่พวกเขาเรียนอยู่ นางิสะชักชวนให้ทั้งสองร่วมมือกันเปิดชมรมว่ายน้ำ ในระหว่างนั้นทั้งสามได้มีโอกาสพบกับ ริน อดีตเพื่อนร่วมทีมที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่หลังจากที่ได้รับชัยชนะในการแข่งขันครั้งนั้น รินกลับมีท่าทีที่เปลี่ยนไป ทำตัวเย็นชากับอดีตเพื่อนร่วมทีมทั้งสาม

เรื่องนี้ตอนแรกผมไม่ได้มีความคิดที่จะดูเลย เรื่องนี้ไม่ใช่แนวที่ดูแต่เพราะบังเอิญเปิดโทรทัศน์มาเจอเลยติดตาม ถ้าเทียบกับการ์ตูนกีฬาเรื่องอื่นๆ คงเทียบไม่ได้ เรื่องนี้ออกแนวมิตรภาพมากกว่า สาววายดูแล้วคงปลื้ม ได้จิ้นกับตัวละครที่ตัวเองชอบ

เรื่อง Eromanga sensei น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังงะ
แนว โรแมนติกคอมเมดี
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของมาซามูเนะ อิซูมิ นักเรียน ม.4 ที่นอกจากจะเรียนแล้วยังเป็นนักเขียนนิยายมืออาชีพอีกด้วย ซึ่งพ่อของเขาได้แต่งงานใหม่เขาเลยมีน้องสาวที่เป็นลูกติดของทางอีกฝั่งหนึ่งมา ชื่อ ซากิริ แต่น้องสาวของเขาดันเป็นพวก ฮิคิโคโมริ เก็บตัวอยู่แต่ในห้อง วันหนึ่งเขาก็พบว่านักวาดรูปประกอบคู่หูชื่อน่าหวาดเสียวที่ทำงานร่วมกันมา เอโรมังกะเซนเซย์ นั่นก็คือ น้องสาวไม่แท้ของเขานั้นเอง

เรื่องนี้ผมดูตามแฟนอวยจากพันทิป ส่วนหนึ่งที่ดูเพราะคนเขียนเป็นคนเดียวกับเรื่อง "น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก" ดูเพื่อความบันเทิงอย่างเดียวเลย ส่วนใครจะอวยใครในเรื่องก็แล้วแต่ชอบเลย ส่วนตัวผมชอบเอลฟ์นะ ถ้าอยู่ด้วยกันน่าจะสนุก เฮฮาดี ในเรื่องถ้าดูให้ดีๆ เราจะเห็นตัวละครจากเรื่อง "น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก" มาโผล่ในเรื่องนี้ด้วย

เรื่อง Yuru Yuri คลับบ้าฮาต๊อง
แนว ตลก ชีวิตประจำวัน ยูริ
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของนักเรียนหญิงในโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งในเมืองทะกะโอะกะ จังหวัดโทะยะมะ โดยโทชิโนะ เคียวโกะ และ ฟุนามิ ยุยได้ก่อตั้งชมรมสันทนาการขึ้นโดยใช้ห้องของชมรมชงชา ต่อมา อาคาสะ อาคาริ เพื่อนสมัยเด็กของเคียวโกะและยุย ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ และได้เข้าร่วมชมรมพร้อมกับเพื่อนร่วมชั้นของเธอ โยชิคาวะ จินัตสึ

ก็เป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตทั่วๆ ไป ไม่มีเนื้อเรื่องอะไรเท่าไหร่นัก ดูเพลิน สำหรับผมเรื่องนี้ไม่โดนครับ ที่ดูเพราะได้ยินชื่อของอาคาริที่มีชื่อเสียงเรื่องความจืดจาง เลยอยากรู้ว่าจืดจางขนาดไหนเท่านั้นอย่างที่บอกปีที่ผ่านมาดูการ์ตูนเยอะเกินไป นี่ก็มาถึงตอนที่สามแล้ว แต่ยังไม่หมดครับยังมีตอนที่สี่ ครั้งหน้าเราไปดูตอนที่สี่กันเอาให้เบื่อกันไปข้างเลย


Create Date : 06 มีนาคม 2561
Last Update : 6 มีนาคม 2561 0:16:04 น. 56 comments
Counter : 3204 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณmambymam, คุณกะว่าก๋า, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณตะลีกีปัส, คุณหอมกร, คุณThe Kop Civil, คุณkae+aoe, คุณSai Eeuu, คุณจารุพิชญ์, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณเนินน้ำ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณหงต้าหยา, คุณJinnyTent, คุณtuk-tuk@korat, คุณ**mp5**, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณQuel, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณกิ่งฟ้า, คุณRinsa Yoyolive, คุณALDI, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณอาคุงกล่อง, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณschnuggy, คุณเริงฤดีนะ, คุณโอพีย์, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณmcayenne94, คุณmossymoon, คุณชีริว, คุณmariabamboo


 
คำชี้แจง


บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog ปีที่ผ่านมาดูการ์ตูนมากเกินไป มีบล็อกประมาณนี้อีกหลายบล็อกแน่นอน


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:0:03:51 น.  

 

การ์ตูนหลายเรื่องน่าดูจัง

โหวดค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:3:25:01 น.  

 
การ์ตูนเยอะเลยนะคะ
แต่ละเล่มหน้าปกสวยดี
ชอบแนวตลก ชีวิตประจำวันค่ะ

เรื่องเสือดำ เป็นเรื่องที่น่าเหนื่อยใจกับกฏหมายบ้าๆที่สุดค่ะ
นี่แหละประเทศไทยแลนด์ แดน .. อย่างที่เขาว่ากัน
ขอบคุณโหวตค่ะโดย: mambymam วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:6:16:32 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

หลายเรื่องหลากรสเลย
แต่ถ้าให้เลือก
พี่ก๋าว่าด๊อกเดย์น่าสนใจครับ
มันก็จะมีกลิ่นอายการเมืองหน่อย ๆ 5555

โหวตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:6:26:55 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วอยากอ่าน น้องสาวของผมฯ อ้ะ

ทำไมมีคนเกลียดด้วยน้ออออออ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:9:15:34 น.  

 
มารู้จักเรื่องการ์ตูนเยอะแยะก็ที่นี่ แต่ก็
อ่านไปเพลินๆแล้วก็ลืม โทษความจำไป

ที่บ้านพี่มีกล้วยไม้สองอย่างเพราะคนทำ
มีแรงแค่นั้น ปลายหนาวต้นแล้งเนี่ย แข่งกัน
บานตรึม น่าจะถ่ายคลิปมาแปะไปเลยเนอะ

ขอบคุณโหวตนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:9:20:39 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

นอกจาก โดราเอม่อน อิคคิวซัง
ทอมกับเจอรี่ ป๊อบอาย เงือกน้อย แล้ว

ไม่คุ้นกับการ์ตูนแนวนี้เลยค่ะ
การ์ตูนเรื่องสุดท้ายที่ดูและชอบมากที่สุด
คือ Coco ดูกันทั้งครอบครัว

แต่ภาพการ์ตูนพวกนี้น่ารักดีค่ะ ชอบ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:9:20:49 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
วันนี้ไม่มีตัวการ์ตูนน่ารักมาฝากกันนะโดย: หอมกร วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:9:37:42 น.  

 
สาว ๆ น่ารักทุกคนเลยครับ ตัดสินใจไม่ถูกเลย


โดย: The Kop Civil วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:10:23:35 น.  

 
คุณต่อนี่ดูการ์ตูนเยอะเลยนะคะ แถมยังจะมีอีกหลายบล๊อก 5555 แต่ละเรื่องก็น่าสนใจแตกต่างกันไป ป่าป๊าซีช่วงนี้ก็ติดการ์ตูนหนักมาก ถึงกับทะเลาะแย่งกันดูกับลูกสาว คือป่าป๊าดู Slam Dunk แหม่ เก่าได้ใจ


โดย: kae+aoe วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:10:49:27 น.  

 
แฟนการ์ตูน ตัวจริงเลยค่ะ คุณต่อ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:11:33:02 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Hobby Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
พี่ต่อคือกูรูการ์ตูนจริงๆ ตอนเรียนก็ลุยอ่านนะคะแต่ตอนนี้ไม่มีเวลาเลยค่ะ งานตลอดเลยมาส่งกำลังใจให้พี่ต่อค่ะ


โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:12:35:02 น.  

 
ลายเส้นน่ารักหลายเรื่องเลยค่ะ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:13:15:34 น.  

 
วันนี้มาหลากหลายแนวเลย
แต่ถ้าให้เลือกชอบเรื่องแรกค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:14:03:33 น.  

 
นั่งดูภาพการ์ตูน วาดได้สวยงาม สีสดใส

น่าดูมาก...

ยังสงสัย ใคร่อยากรู้ คุณต่อนำภาพมาได้
แบบไหนครับ 555 แต่คงไม่ใช่คว่ำหน้า
สแกน รึ ว่าใช่

v


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:14:08:54 น.  

 
อ่านรีวิวจบ
ชอบเรื่อง สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง
อยากอ่านชีวิตชนบทว่าจะเขียนออกมาในรูปใด
น่าสนใจมาก
ลายเส้นของการ์ตูนทุกเล่มสวยน่าอ่านค่ะ


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:15:17:27 น.  

 
ดูลายเส้นที่เขียนหรือสร้างการ์ตูนขึ้นมาแต่ละเรื่อง
มีความคล้าย ๆ กันไปหมดเลยนะคะ
ไม่ได้โดดเด่นออกมา เหมือนการ์ตูนสมัยก่อน

ก็คงเหมือนสาว ๆ สมัยนี้
ดารงดารา มีความคล้ายกัน
เทรนด์สาวเกาหลีงี้

ช่วงนี้เอื่อย ๆ ยังไงไม่รู้ค่ะ

โดย: JinnyTent วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:18:53:00 น.  

 
การให้สีสัน วาดภาพ บอกถึงอารมณ์ของการ์ตูนนั้นเลยนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:20:40:25 น.  

 
ส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:21:41:08 น.  

 
พลอตหลายเรื่องเข้าทีดีเหมือนกันนะคะนี่
แต่คุ้นชื่ออยู่เรื่องเดียวเองค่ะ คือเฮียวกะ
เหมือนมีเป็นหนังสือ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:22:02:55 น.  

 
ส่งกำลังใจไว้ก่อนครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 6 มีนาคม 2561 เวลา:23:14:38 น.  

 
ชอบเหมือนลูกสาวเลยค่ะ การ์ตูนญี่ปุ่น เธออ่านจนวาดรูปได้ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต


toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Quel วันที่: 7 มีนาคม 2561 เวลา:0:21:02 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ช่วงนี้พี่ก๋าอ่านการ์ตูนประวัติศาสตร์ฝรั่งเศสครับ
เนื้อหาเข้มข้นมากๆ
มากจนเกือบคิดว่ามันเป็นประเทศเรา 5555
อยากให้เราพัฒนาระบบการศึกษาด้วยวิธีคิดแบบฝรั่งเศส
ไม่ต้องเหมือนเขาทุกอย่างก็ได้
แค่ดึงเอาส่วนดีในบางเรื่องมาปรับใช้
รับรองบ้านเมืองเราพัฒนาไปไกลกว่านี้แน่นอนครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มีนาคม 2561 เวลา:6:18:36 น.  

 
เป็นคอการ์ตูนจริงๆ นะคะคุณต่อ รู้เลยเนอะช่องไหน ภาพเก่ามาก...


โดย: kae+aoe วันที่: 7 มีนาคม 2561 เวลา:8:34:40 น.  

 
อนิเมนี่พี่ว่าน่าจะหาดูยากกว่าหาอ่านปะ?

พี่คงหาดูลำบากง่ะ

ตอนจบมันแย่ขนาดนั้นเลยรึ?


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มีนาคม 2561 เวลา:8:57:55 น.  

 
ขอบคุณโหวตด้วยครับ

ผมยังดูไม่ครบทุกเรื่องเลยครับ พยายามตามเก็บให้หมด


โดย: The Kop Civil วันที่: 7 มีนาคม 2561 เวลา:11:44:20 น.  

 
การ์ตูนทั้งหมดนี่วาดสวยค่ะ พอภาพสวยมันก็ทำให้น่าดูไปก่อนเลย
รู้จัก 'น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก' เรื่องเดียว จำได้อยู่โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 7 มีนาคม 2561 เวลา:16:57:48 น.  

 
มีเรื่องราวต่อเนืองกันด้วย
สำหรับเรื่องน้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นอ่ะ
ได้มาแสดงต่อ
ทำให้รินสะดุดตาก็คือภาพปกนี่สำหรับสาวๆ จะชอบที่จะมองก่อนเลยค่า
เพราะภาพสบายตาดีบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Gorjai Writer Movie Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 มีนาคม 2561 เวลา:22:00:16 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณมากนะคะสำหรับกำลังใจให้เจ้าจันทน์ผมหอม ตามมาอ่านการ์ตูนของคุณต่อหลากหลายเรื่องมากมายค่ะพี่กิ่งอ่านแล้วสรุปชอบเรื่อง บรินฮิวด์ เกมล่าแม่มดทมิฬ มากกว่าเรื่องอื่นๆค่ะเพราะชอบเรื่องที่ชวนติดตามทำให้อยากรู้ว่าต่อไปเนื้อเรื่องจเป็นอย่างไร อีกเรื่องแนวสืบสวนสอบสวนก็ชอบค่ะ เรื่อง เฮียวกะ ปริศนาความทรงจําเป็นเรื่องลับๆ กึ่งสืบสวน สอบสวน สนุกน่าติดตามดีค่ะพี่ิ่กิ่ง โหวตให้กำลังใจค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 7 มีนาคม 2561 เวลา:22:04:27 น.  

 
ชอบแนวตลกโรแมนติค แนวไซไฟก็อยากดู
การ์ตูนภาพสวย ๆ นี่ดูเพลินนะคะ


โดย: ALDI วันที่: 7 มีนาคม 2561 เวลา:22:11:16 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องต่อ

บางอย่างมันรอไม่ได้จริงๆครับ
ถึงเวลา จบเกม
ไม่อยากไป
ก็ต้องไปโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มีนาคม 2561 เวลา:23:12:52 น.  

 
มาส่งกำลังใจให้ค่ะ

toor36 Cartoon Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 8 มีนาคม 2561 เวลา:1:01:43 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2561 เวลา:6:25:00 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณต่อ
โดย: mambymam วันที่: 8 มีนาคม 2561 เวลา:7:22:38 น.  

 
555

คอนโดพี่รอบนี้พี่ไม่ซื้อทีวีจ้ะ

เครื่องเก่ายกให้ยามที่ที่เดิมไปหละ

เลยหาดูยาก ส่วนพวกดูตามเว็บนี่ไม่ค่อยรู้แหล่งอ้ะว่าอันไหนที่ดูได้แบบปลอดภัยๆ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 มีนาคม 2561 เวลา:8:56:48 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ยอมรับว่าผมแทบจะไม่ได้อ่านการ์ตูนเลยครับ เคยอ่านแค่ตอนเป็นเด็กเท่านั้น พอมาเจอการ์ตูนตาหวานแบบนี้ผมแทบจะไม่รู้จักเลยครับ

แต่ก็มีคนบอกว่า การ์ตูนนั้นถ่ายทอดวัฒฯะรรมได้ดี โดยเฉพาะการ์ตูนญี่ปุ่นที่ขายวัฒนธรรมของญีปุน ทำให้คนไทยเรารู้จักญี่ปุ่นผ่านการ์ตูนได้เยอะมาก เช่นการ์ตูนเรื่องโดเรมอน คนไทยอ่านแล้วเห็ฯว่าคนญี่ปุ่นกินข้าวกันอย่างไร? นั่งโต๊ะอย่างไร? ห้องนอนของโนบีตะทำให้คนอ่านเห็นว่าคนญี่ปุ่นนอนอย่างไร? ฯลฯ เหล่านี้เป็ฯการถ่ายทอดวัฒนธรรมให้คนอ่านการ์ตูนรู้จักญี่ปุ่นได้มากขึ้นครับ

แล้วคุณต่อเคยอ่านการ์ตูนไต้หวันไหมครับ? พอดีว่าในงานสัปดาห์หนังสือฯ ที่จะถึงนี้ทางไต้หวันเอาวัฒนธรรมมาขายให้คนไทยรู้จัก โดยมีสื่อการ์ตูนมาด้วยครับ องไปอ่านรายละเอียดที่บล็อกผมดูนะครับ

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 8 มีนาคม 2561 เวลา:12:02:03 น.  

 
เรื่องหยุดขอให้บอก


โดย: kae+aoe วันที่: 8 มีนาคม 2561 เวลา:12:50:51 น.  

 
การ์ตูนในเอนทรีย์นี้ผมไม่ได้ดูเลยครับ แหะ ๆ ^^
แต่เรื่อง "น้องสาวของผมฯ" เนี่ย พวกกองอวยอกหักนี่อาฆาตแรงจริง ๆ
แทนที่จะเอาหนังสือไปเผา เอาไปบริจาคหรือชั่งโลขายดีกว่ามั้ย ^^"

ตอนแรกที่เห็น Free! ในบล็อกคุณต่อ แอบตกใจเล็กน้อย
ผมก็ว่าอยู่ว่าเรื่องนี้ไม่น่าใช่แนวคุณต่อนี่นา (ไม่ใช่แนวผมด้วย -_-)
พออ่าน ๆ ไป บังเอิญเปิดดูจริง ๆ นั่นแหละ ^^"ป.ล. ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดครับ เป็นคำอวยพรที่ถูกใจดีจริง ๆ
เหมือนมีญาณหยั่งรู้เลย ผมเพิ่งได้ฟิกตัวใหม่มานะเนี่ย 55


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 มีนาคม 2561 เวลา:23:28:48 น.  

 
คำคมนักกอล์ฟ
คมกริบเลยนะครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2561 เวลา:23:29:02 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวดค่ะ
วิก ปกติก็ชอบอยู่แล้ว ปีหนี่งพาเพื่อนไปหาหมอ
เรื่องกระดูกงอกที่นิ้วเท้า หมอคุยบอกวา
คนเป็นเชื้อราที่เล็บกันเยอะ โดยเฉพาะ
ผู้หญิง ไปทำเล็บ ตามร้าน บางร้านไม่สะอาด
พอเป็นแล้วรักษายาก บางที่ลุกลามไปถึงน่อง
หมอบอกเขาก็ใช้ยาหลายอย่าง และก็สรุปว่า
วิกสามารถรักษาเชื้อราได้ผลกว่ายาอื่นๆ


โดย: newyorknurse วันที่: 9 มีนาคม 2561 เวลา:5:20:43 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มีนาคม 2561 เวลา:6:24:59 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

บ้านนี้เพลงเพราะจัง


โดย: เมษาโชดดี วันที่: 9 มีนาคม 2561 เวลา:8:43:13 น.  

 
ขอบคุณโหวตด้วยครับ ไซอิ๋วดูพากย์ไทย จะช่วยเพิ่มความฮาได้มากยิ่งขึ้ันครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 9 มีนาคม 2561 เวลา:11:06:20 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

มาอ่านรีวิว การ์ตูน ที่น้องต่อได้ดูผ่านไปแล้ว
มากมายจริง ๆ สมกับเป็นราชาการ์ตูนเลยนะเนี่ย

แต่ละเรื่อง ก็มีแนวคิดแตกต่างกันไป เช่น
สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง เรื่องแรก ก็เป็นแนวตลก
ให้ความสบายใจเมื่อดูแล้ว ใจก็ใสไปด้วยเนาะ

โหวด หมวด การ์ตูน


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 9 มีนาคม 2561 เวลา:13:49:24 น.  

 
กำลังหาเวลาดูบ้างค่ะ อ่านเรื่องย่อคุณต่ออยากดูหลายเรื่องเลย. ชอบดูการ์ตูนมาแต่เด็กๆแล้วค่ะ แต่พอโตมาดูซีรี่ย์ญี่ปุ่นแทน เขาจะเลือกเรื่องสนุกๆมาทำ ก็ผ่านการคัดเลือกมาอีกรอบ บางเรื่องดูแล้วขำตกเก้าอี้จะชอบเป็นพิเศษ ดูซ้ำก็ยังขำอยู่นั่น. แต่ก็ชอบญี่ปุ่นได้ข้อคิดดีค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 9 มีนาคม 2561 เวลา:23:09:03 น.  

 
ก้าวแรกนี่สำคัญจริงๆครับ
เวลาเราทำอะไรเป็นครั้งแรกมันจะยากเสมอเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มีนาคม 2561 เวลา:0:01:04 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มีนาคม 2561 เวลา:6:28:40 น.  

 
ช่วงนี้เข้าบล็อกน้อยมากเลยครับ งานก็เยอะ แถมป่วยอีก ค่อยๆไล่ตอบกระดึ๊บๆวันละ 10 บล็อก

มาต่อตอน 3 ครับ ปีก่อนคุณต่อดูเยอะจริง
Non Non Biyori ให้อารมณ์คล้ายๆ minamike ดีครับ โดยเฉพาะยัยคนชูมืออยู่ด้านหลัง
เรื่องสอง เจนรีหูหมายังไม่ตายแฮะ แต่ก็ต้องมีองค์ประกอบอื่นให้น่าสนใจด้วย
เรื่องอีน้องเลวภาคสอง เหมือนช่วงภาคแรกกระแสจะแรงมากๆ กระแสแฟนอวยคิริโนะ-คุโรเนโกะล้นหลาม แต่ผมก็ยังไม่ได้ดูสักภาคนั่นแหละ
เฮียวกะน้องผมหา DVD (เถื่อน) มาดูติดงอมแงมเลย สงสัยสนุก มันชอบแนวไขปริศนาด้วย ส่วนผมชอบแนวเซอร์วิส เอ้ย! แนวบ้าบอคอแตกไปวันๆ
SOD กับ Date A Live นี่ก็ดังมากเลย (ไม่ได้ดูเช่นกัน)
Free! นี่ดังในหมู่สาวๆ (วาย) ตกลงมันวายโจ่งแจ้งเลยใช่ไหมครับ


โดย: ชีริว วันที่: 10 มีนาคม 2561 เวลา:9:09:58 น.  

 
แสดงความยินดีกับเพื่อนสมาชิกที่ได้หัวใจดวงโตนะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 10 มีนาคม 2561 เวลา:10:05:22 น.  

 
คุณต่อดูการ์ตูนเยอะมากจริงๆ
ที่รีวิววันนี้ก็หลากหลายเเนวเลยนะคะ
ลายเส้นสวยน่ารักทุกเรื่องเลยค่ะ
เรื่องสาวใสหัวใจบ้านทุ่ง นี่น่าสนใจค่ะ

หลังๆมานี่ส่วนตัวอ่านการ์ตูนและดูการ์ตูนน้อยลงมาก เหมือนจะเริ่มอิ่มตัวแล้วมั้งคะ
หลายเรื่องดูไม่เคยจบ อย่างเรื่อง
Rosario + Vampire นี่ชอบลายเส้นมากๆ
แต่อ่านไปไม่กี่เล่มเอง ดูอนิเมะได้นิดหน่อยไม่กี่ตอน
ว่าจะดูต่อให้จบ แต่จนแล้วจนรอดก็ดูไม่จบซักที ^^

ขอบคุณโหวตค่ะโดย: NENE77 วันที่: 10 มีนาคม 2561 เวลา:11:32:45 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวต
ีที่มีให้กับไม่เคยพลาดสักบล็อกค่ะ

พี่คิดจะทำรีวิวเพชรพระอุมามาตั้งนาน
แต่ไม่มีจังหวะและโอกาสสักที
เป็นการเขียนรีวิวที่ยากที่สุดเท่าที่เคยรีวิวมา
ด้วยเนื้อหาที่ยาวเหยียดประการหนึ่ง
และด้วยเนื้อไม่เหมาะสมกับสภาวะปัจจุบัน
ล่อแหลมแต่คุณธรรม และกฎหมายไทย ณ ปัจจุบัน

การเขียนรีวิวจึงเป็นการเขียนที่พยายามเลี่ยง
เนื้อหาอันจะไปตรงกับความเปราะบางของสัมคม ณ ปัจจุบัน
เพราะนิยายเรื่องนี้เขียนขึ้นมานานมากแล้ว
ยุคก่อนกับสมัยนี้ แตกต่างกันลิบลับ
แต่คนมักจะเอาอะไรกับนิยายเสมอ
ถ้าคนมันจะโยงเอาให้ได้สักอย่าง
ทางที่ดีที่สุด คือเลี่ยงที่จะรีวิวส่วนนั้นไปซะ
แม้ว่าจะเป็นหัวใจหลักของเรื่องก็ตาม

การระมัดระวังตัวในปัจจุบันเป็นเรื่องสำคัญมาก
ลดแรงกระแทกทุกสิ่งอย่างรอบตัวจะดีที่สุด
พี่หมายถึงการใช้ชีวิตทั่วไป ๆ ค่ะ
ไม่ได้หมายถึงการรีวิวที่พูดถึงนี้อย่างเดียว

พี่เชื่อว่าคนอ่านนิยายเรื่องนี้เหมือนกัน
คนยุคก่อนนะ วัยรุ่นสมัยนี้ การอ่านหนังสือเป็นเรื่องน่าเบื่อมากกว่าท่องเน็ต
ต้องเป็นคนที่รักการอ่านจริง ๆ ถึงจะทนอ่านอะไรยาว ๆ แบบนี้ได้

จำได้ว่าคุณปัญญา เคยเอามาออกรายการแฟนพันธุ์แท้ ตอนนั้น
ดูทีวีที่บ้านก็ตอบในใจไปสนุกมาก ลุ้นมาก 55

มะก่อนเคยคิดนะ ว่าใครจะเอามาทำหนังได้
รออยู่ แต่ตอนนี้หมดหวังแระ เพราะไม่เหมาะด้วยประการทั้งปวง
ถึงทำออกมาก็ยากด้วยแหละ ด้วยเนื้อหาที่จินตนาการอยากที่จะทำออกมาเหมือนหนังสือ

เออ ๆ 16 ตะพาบหน้า โจทย์พี่ใช่ม้้ย
กำลังจะเริ่มทำรูป ช่วงนั้น เป็นวันหยุดร้านประจำเดือนด้วย
ไปต่างจังหวัดสามวัน 17-19 มี.ค. อัพแล้วค่อยมาตะเวนทักทายตะพาบเพื่อน ๆ
โดย: JinnyTent วันที่: 10 มีนาคม 2561 เวลา:11:53:36 น.  

 
แว๊กกกก
เม้นส์เค้าถูกบล็อก เง้อ
สงสัยจะเม้นยาววววว เกิ๊น 555


โดย: JinnyTent วันที่: 10 มีนาคม 2561 เวลา:11:54:08 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

แวะมาขอบคุณที่ไปให้กำลังใจค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 10 มีนาคม 2561 เวลา:12:30:58 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องต่อ

เห็นด้วยเลยครับน้องต่อ
ใครที่คิดว่าตัวเองจะเป็นที่รักสำหรับทุกคน
รับรองไม่มีทางมีความสุขเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มีนาคม 2561 เวลา:20:28:31 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
หมุยจุ๋ย Diarist ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
JinnyTent Book Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


เพิ่งคุยกับพี่จินว่า นับถือพี่ ๆ ที่มีการอ่านเป็นงานอดิเรกไม่ว่าจะนิยาย หรือการ์ตูน การดูการ์ตูนเป็นสิ่งดีนะคะ ถือเป็นงานอดิเรกที่น่ารักอีกอย่างนึงเห็นพี่ต่อทำลิตส์ออกมาอย่างนี้ด้วยแล้วใจรักจริง ๆ ค่ะ เหมือนพีก๋าเลยค่ะรายนั้นรักการอ่าน ไปละอ้างอิงหลายคน 5555


โดย: mariabamboo วันที่: 10 มีนาคม 2561 เวลา:21:03:25 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 มีนาคม 2561 เวลา:0:12:17 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.