-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
เมษายน 2561
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
5 เมษายน 2561
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา (4)

มาถึงตอนที่ 4 แล้ว อย่างที่ได้บอกไปปีที่ผ่านมาได้ดูอนิเมเยอะเกิน ดูแล้วก็ถือโอกาสรีวิวซะหน่อย อย่างพึ่งเบื่อไปซะก่อนละ


เรื่อง โคโตอุระซัง
แนว โรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่า เหนือธรรมชาติ
จำนวน 12 ตอน


โคโตอุระ ฮารุกะ เป็นเด็กที่มีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ คือสามารถอ่านใจคนได้ เธอมักจะเผลอพูดสิ่งที่ทุกคนคิดออกมา ทำให้ถูกคนรอบตัวรังเกียจไม่เว้นแม้แต่พ่อแม่ของเธอด้วยเหตุนี้ทำให้เธอต้องย้ายโรงเรียนบ่อยๆ จนวันหนึ่งเธอได้เจอกับ มานาเบะ โยชิฮิสะ เด็กหนุ่มซื่อๆ ผู้มี จิตใจงดงามเขายิ้มให้ฮารุกะอย่างจริงใจ และเป็นเพื่อน กันพร้อมทั้งสัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างเธอ

เรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่น่าดู และสนุกกว่าที่คิดอีกเรื่อง เนื้อเรื่องมีทั้งตลก และดราม่า เสียอย่างคือตอนจบมันเวอร์ไปหน่อย แต่ก็ถือว่าจบได้ดีล่ะนะ จะว่าไปมนุษย์เรามักจะรังเกียจคนที่แตกต่างจากตัวเองซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมควรเลย อ้อ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่หัวแดงช้ำรักครับ

เรื่อง เลิฟไลฟ์! ซันไชน์!!
แนว ชีวิตนักเรียน ตลก ดราม่า
จำนวน 13 ตอน


ทาคามิ จิกะ แฟนของกลุ่ม μ ในภาคแรก พวกเธอต้องการตั้งกลุ่มไอดอลใหม่ 9 คน Aqours ที่โรงเรียนอุราโนโฮชิเพื่อปกป้องโรงเรียนที่กำลังจะปิดตัวลง และถูกยุบรวมกับโรงเรียนมัธยมอื่นเนื่องจากจำนวนนักเรียนที่น้อยเกินไป

โดยส่วนตัวผมชอบภาคแรกมากกว่าซันไชน์ เนื้อเรื่องค่อนข้างคล้ายกันแต่ภาคนี้กว่าจะรู้ตัวว่าโรงเรียนจะถูกยุบก็ปาเข้าไปตอนที่ 6 แล้ว แถมที่น่าสงสารสำหรับวง Aqours คือตอนที่ไปแข่งครั้งแรกแพ้แบบหมดรูป ไม่มีคนโหวตให้แม้แต่คนเดียว (0 แต้ม) ต้องรอให้ถึงตอนที่ 10 กว่าคนจะครบทีม ในตอนจบซีซั่นนี้ไม่ได้สรุปอย่างชัดเจนว่าผลเป็นอย่างไร แต่ผมชอบแนวคิดภาคนี้นะที่เปลี่ยนแปลงจาก 0 ให้เป็น 1 มันยากก็ตรงการเปลี่ยนจาก 0 ให้เป็น 1 นี่แหละ ซึ่งแน่นอนว่าพวกเธอก็ทำได้

เรื่อง สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง ภาค 2 (Repeat)
แนว ตลก Slice of life (เดินเรื่องเรื่อยๆ) เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เรื่องราวในภาคนี้จะมีไทม์ไลน์บางช่วงที่ซ้อนกับภาคแรก บางตอนจะเป็นเนื้อหาก่อนภาคแรก บางตอนอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน (ฤดูกาลเดียวกัน) เพียงแต่ในภาคแรกไม่ได้กล่าวถึง

ในภาคนี้ตัวละครรองมีบทบาทมากขึ้น และความสนุกสนานยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เรื่องนี้ถ้ามีโอกาสได้ดู แนะนำให้ดูครับ เรื่องนี้ดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน อ้อ!! เรื่องนี้มีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนด้วยนะเออของสำนักพิมพ์รักพิมพ์ สนใจติดต่อสอบถามทางสำนักพิมพ์ได้เลย

เรื่อง Mayo Chiki! ฉันนี่ล่ะพ่อบ้าน
แนว ตลก โรแมนติก ฮาเร็ม
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เรื่องราวของคินจิโร่ ซาคามาจิ เด็กหนุ่มผู้เป็นโรคกลัวการสัมผัสผู้หญิง กับ ซุบารุ โคโนเอะเด็กสาว ที่ต้องปลอมตัวเป็นพ่อบ้านเพื่อรับใช้คุณหนูของตนจนกว่าจะจบการศึกษา และบรรดาสาวๆ ในโรงเรียน

เรื่องนี้เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเดาเนื้อเรื่องได้ว่าซุบารุต้องความแตกเรื่องปลอมตัวเป็นผู้ชาย แต่ความสนุกความฮามันก็อยู่ที่จะทำอย่างไรไม่ให้คนอื่นรู้นี่แหละ เรื่องนี้รู้สึกว่าซุบารุเปลืองตัวไปหน่อย

เรื่อง Kantai Collection Movie
แนว แอคชั่น, โมเอะ
จำนวน 1 ตอน


Kancollect หรือที่หลายๆ คนเรียกเรือรบโมเอะ โดยเนื้อเรื่องในตอนนี้กล่าวถึงช่วงที่ คิซารากิ เรือรบสาวได้จมหายไปในตอนที่ 3 ของภาคทีวีซีรีส์ ซึ่งในตอนหลังได้ช่วยเหลือนำเธอกลับมาได้ แต่คิซารากิกลับจำใครไม่ได้สักคนเว้นแต่ มุทสึกิ เพื่อนสนิทของเธอ

ภาคนี้เรือรบหลายๆ ลำที่ไม่มีโอกาสได้ออกในภาคซีรี่ย์ก็ได้ปรากฎในภาคนี้ บางลำปรากฎตัวและมีบทไม่มาก แต่ก็ดีกว่าไม่ได้ปรากฏตัวล่ะนะ ก็ถือได้ว่าทำให้คลายความคิดถึงเรื่องนี้ไปได้ แม้ว่าเรื่องนี้ดูไปถึงกลางเรื่องจะพอเดาได้ว่าน่าจะจบอย่างไรก็ตาม

เรื่อง ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต
แนว คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวน 13 ตอน


เรื่องราวของจอมมารซาตานที่พ่ายแพ้ในศึกนองเลือดแก่กลุ่มผู้กล้า จอมมารและอาลเซียล ขุนพลข้างกายคนสุดท้ายที่เหลือรอดได้หลบหนีผ่านประตูมิติเวลาสู่โลกมนุษย์ โดยไม่รู้เลยว่า 1 ใน 4 ของกลุ่มผู้กล้าที่ชื่อเอมิเลีย ได้ตามพวกเขาเข้ามายังโลกมนุษย์ด้วย แต่เมื่ออยู่ที่โลกมนุษย์จอมมารกลับไม่สามารถใช้พลังเวทย์ได้ดั่งใจต้องการ ดังนั้นการทำงานเพื่อดำรงชีพในโลกมนุษย์ของจอมมารจึงเริ่มขึ้น

เรื่องนี้สนุกครับ จากผู้ยิ่งใหญ่กลายเป็นจอมมารตกอับ แถมจอมมารในเรื่องตอนที่อยู่ในโลกมนุษย์ไม่ได้ชั่วร้ายแบบไม่มีเหตุผลด้วยและถ้าดูถึงตอนจบอาจต้องตั้งคำถามขึ้นมาก็ได้ว่าถ้าอยู่ในกฎเกณฑ์เดียวกัน จอมมารหรือมนุษย์กันแน่ที่ชั่วร้ายกว่า เรื่องนี้ผมลุ้นให้มีภาคต่อ แต่เท่าที่ติดตามข่าวคงจะยากที่จะมีภาคต่อ (น่าเสียดายชะมัด)

เรื่อง High School Fleet
แนว โรงเรียน ทหาร
จำนวน 12+2 (OVA) ตอน


เป็นเรื่องราวของมิซากิ อาเกโนะ ที่ผ่านการสอบเข้าโรงเรียนเดินเรือสตรีโยโคสุกะ โดยเธอได้รับเลือกให้เป็นกัปตันของเรือพิฆาตฮาเระคาเสะ ซึ่งมีลูกเรือ 30 คน แต่ละคนจะมีหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไป

ในการฝึกมีเหตุให้พวกเธอถึงจุดนัดพบช้ากว่ากำหนด หลังจากนั้นพวกเธอได้ถูกเรือซารุชิมะของครูฝึกคุรุโชวโจมตีใส่โดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้พวกเธอยิงโต้ตอบและถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ อะไรเป็นสาเหตุให้เรือของครูฝึกโจมตีพวกเธอกันล่ะ?

เรื่องราวแปลกดีในตอนแรกนึกว่าจะเดินเรื่องเรื่อยๆ แต่พอถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏเรื่องชักจะไม่เรื่อยๆ แล้ว ในเรื่องจะค่อยๆ ให้เราดูถึงวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ถ้าตั้งใจดูหน่อยเราจะเห็นรูปแบบการทำงานคร่าวๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้สัญญาณธง การเติมเสบียง การยิงโจมตี

โดยส่วนตัวเรื่องนี้ผมไม่ถึงกับชอบมาก แต่รู้สึกได้ว่าน่าติดตาม แถมมีข่าวจะออกซีซั่นสองแล้วด้วย

เรื่อง True Tears
แนว โรแมนติก ดราม่า
จำนวน 13 ตอน


เป็นเรื่องราวความรักของนากางามิ ชินอิจิโร่ เด็กหนุ่มม.ปลายกับ 3 สาว เพื่อนสนิทสมัยเด็ก เพื่อนที่อาศัยบ้านเดียวกัน และเพื่อนที่พึ่งพบกันใหม่ ความรักของทุกคนจะออกมาในรูปแบบไหน ใครจะสมหวังหรือผิดหวัง มาลองติดตามชมดู

เรื่องนี้ดำเนินเรื่องเรื่อยๆ สบายๆ ตัวละครเด่นๆ มีไม่กี่คนเท่านั้น ส่วนชินอิจิโร่จะสมหวังในความรักกับใครนั้น ต้องติดตามเอง (สปอยไม่ได้จริงๆ)

เรื่อง ประกายใสวัยฝัน Pretty Days (Movie)
แนว ตลก ชีวิตในโรเรียน
จำนวน 1 ตอน


คราวนี้เป็นภาคหนังโรงตอนเดียวจบ เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่อายะที่เปรียบเทียบตัวเองกับเพื่อนคนอื่นๆ โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึงเรื่องราวสมัย 4 ปีก่อนเริ่มภาคหลักของเรื่องนี้ ถ้าเป็นแฟนของเรื่องนี้ยังไงก็ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ล่ะนะ

เรื่อง ซากุระเควส
แนว ตลก
จำนวน 25 ตอน


คณะกรรมการการท่องเที่ยวเมืองมาโนยามะ ตั้งใจฟื้นฟูเศรษฐกิจชุมชนจึง มีการว่าจ้างหญิงสาวมารับตำแหน่งเป็น "ราชินี" (ฑูตท่องเที่ยว) เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจในหมู่บ้าน โดยโคฮารุ โยชิโนะ เด็กสาวที่หวังจะทำงานในเมืองใหญ่ โดยเธอไม่ถูกเรียกตัวเข้าทำงานมาหลายที่ จนถูกเรียกตัวมาด้วยความเข้าใจผิด แต่ถึงจะเป็นการเรียกตัวเพราะข้อมูลผิดพลาด เธอก็ตัดสินใจทำงานช่วยเมือง มาโนยามะ

เนื้อเรื่องแปลกใหม่ดี เราไม่ค่อยเห็นแนวเรื่องแบบนี้เท่าไหร่นัก ในเรื่องเราจะเห็นปัญหาต่างๆ ของการท่องเที่ยว ทั้งในส่วนของภาครัฐที่จัดสรรงบประมาณมาอย่างจำกัด ภาคเอกชนที่ต้องอาศัยความร่วมมือของคนในท้องถิ่น ในช่วงกลางของเรื่องผมสงสารโยชิโนะจริงๆ เพราะกิจกรรมที่มีนักร้องมาแสดง มันไม่ยั่งยืน แต่ถึงอย่างนั้นเหตุการณ์นั้นก็ทำให้โยชิโนะได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง

โดยส่วนตัวผมชอบเรื่องนี้ ถือเป็นอนิเมน้ำดีอีกเรื่องนึงที่ได้ดูมาเลย แม้จะไม่ค่อยเป็นกระแสก็ตาม

เรื่อง ViVid Strike!
แนว ต่อสู้ สาวน้อยเวทมนตร์!?
จำนวน 12 ตอน


ผมไม่ได้เป็นแฟนซีรี่ย์นาโนฮะ ถึงจะเคยอ่านหนังสือการ์ตูนมาบ้าง แต่อนิเมแทบไม่ได้แตะเลย เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แยกออกมาจากเรื่องนาโนฮะ ถ้าใครชอบวิวิโอ ลูกสาวของนาโนฮะอาจจะชอบเรื่องนี้นะ

เอาเข้าจริงๆ ผมรู้จักเรื่องนี้จากตอนที่ 4 ครับ ถ้าใครเคยดูเรื่องสาวน้อยเวทมนตร์มาโดกะน่าจะเข้าใจอารมณ์ของตอนที่ 3 (แต่เรื่องนี้เป็นตอนที่ 4) คุณจะดูต่อหรือเลิกดูก็ขึ้นอยู่กับตอนที่ 4 นี่แหละ

ในเรื่องเป็นเรื่องราวของฟูกะ กับลินเนะ ซึ่งลินเนะชีวิตดราม่าจริงๆ ในเรื่องมีฉากแปลงร่างแบบการ์ตูนสาวน้อยเวทมนตร์ทั่วไปที่มักจะมีกัน แต่เวลาต่อสู้จะเป็นการต่อสู้ในลักษณะของ MMA เสียมากกว่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชมด้วยตัวเอง (ถ้าสามารถดูจนผ่านตอนที่ 4 ไปได้นะ)

เรื่อง BanG Dream!
แนว ดนตรี การใช้ชีวิต
จำนวน 13 ตอน


เป็นเรื่องราวของโทยามะ คาสึมิ ที่ได้พบกีตาร์รูปดาว และเธอได้พยายามรวบรวมเพื่อนๆ เพื่อตั้งวงดนตรี Poppin’Party โดยมีความฝันว่าวันหนึ่งจะได้ไปแสดงไลฟ์ให้ได้

ตอนแรกนึกว่าจะเป็นเรื่องราวแบบ K-ON รึเปล่าแต่ไม่ใช่ ในเรื่องนี้ดูจริงจังกว่า แต่กว่าจะรวมทีมครบ ก็ปาเข้าไปกว่าครึ่งเรื่องแล้ว อ้อ!! กีตาร์รูปดาวในเรื่องมีจริงนะเออ ราคาใช่เล่นเลยครั้งนี้ยอมรับเลยว่าหลายๆ เรื่องตอนแรกไม่คิดที่จะดู หลายเรื่องลืมไปแล้ว แต่พอมีคนพูดถึงขึ้นมาทำให้นึกขึ้นได้ว่าเรายังไม่เคยดูเลยไปขุดมาดู คราวหน้าก็ยังคงรีวิวแบบนี้แหละ สำหรับการ์ตูนที่ได้ดูในปี 2017 ยังมีอีกหลายเรื่องเลย~


Create Date : 05 เมษายน 2561
Last Update : 5 เมษายน 2561 0:13:42 น. 42 comments
Counter : 2723 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณnewyorknurse, คุณNior Heavens Five, คุณmambymam, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณเริงฤดีนะ, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณmcayenne94, คุณkae+aoe, คุณเนินน้ำ, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณตะลีกีปัส, คุณThe Kop Civil, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณtuk-tuk@korat, คุณruennara, คุณJinnyTent, คุณชีริว, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณauau_py, คุณInsignia_Museum, คุณSai Eeuu, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณALDI, คุณschnuggy, คุณmariabamboo, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณ**mp5**, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก


 
คำชี้แจง


บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog ปีที่ผ่านมาดูการ์ตูนมากเกินไป มีบล็อกประมาณนี้อีกหลายบล็อกแน่นอน


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:0:02:00 น.  

 
เจิมบอกออเจ้า
บอกตามตรงการ์ตูนแนวนี้ไม่ค่อยถูกจริตพี่อุ้ม
อ่านแต่โคนันกับโดเรม่อน
อิอิอิ เป็นอันรู้กันเนาะ
ที่เพิ่มเติมการ์ตูนออกแนวท่องเที่ยว
แต่ถ้าไม่มีอะไรจะอ่าน
ก็แอบหยิบของน้องที่ทำงาน
อ่านบ้างในเวลาเข้าสุขา
แวะมาเจิมเป็นคอมเม้มท์ & vote
ก่อนไปนอนจ้าออเจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:0:34:09 น.  

 
คุณต่อดูการ์ตูนเยอะมากๆเลยค่ะ
ให้รางวัล โหวดเลยค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:1:07:34 น.  

 
สวัสดีครับ


โดย: Nior Heavens Five วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:1:59:04 น.  

 
คุณต่ออ่านการ์ตูนเยอะเช่นเคย
แต่ละเล่มน่าสนุกแตกต่างกันไปนะคะ


โดย: mambymam วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:5:44:41 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าไม่เคยดูสักเรื่องเลย
แต่ที่ชอบมากๆ
คือการดีไซน์ลักษณะตัวละคร
ญี่ปุ่นเค้าเซียนจริงๆ
ดูปุ๊บ รู้เลยว่าเป็นลายเส้นของมังงะ อนิเมะนะครับ

โหวตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:6:18:38 น.  

 
อ่านรีวิวแล้ว
ติดใจอยู่ 2-3 เรื่อง ดังนี้
เรื่อง โคโตอุระซัง
เรื่อง ViVid Strike
เรื่อง Kantai Collection Movie
Voteค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:6:43:46 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ดูเยอะเชียวนะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:7:46:50 น.  

 
เพลงเพราะเหมือนเดิม
ได้ดูการ์ตูนหลายเรื่องจัง เป็นคนชอบดูการ์ตูนเหมือนกัน แต่พอโตมาไม่ค่อยได้ดูค่ะ ที่คุณต่อบรรยายมา น่าดูหลายเรื่อง โคโตอุระซัง หน้าตาตลกดีค่ะ True tears สาวน้อยน่ารักตั้งสามคน ต้องหามาดูบ้างแล้วค่ะ
จักรพ้งเป็นจักรที่ใช้เย็บริมผ้ากันรุ่ย ที่เห็น ที่จริงขนาดไม่ใหญ่ค่ะ เล็กกว่าจักรธรรมดาครึ่งหนึ่ง แต่เกะกะด้วยส่วนอุปกรณ์เพราะจักรนี้ใช้เข็มเย็บทีเดียวพร้อมกัน 3 เข็ม จึงมีที่แขวนด้ายเกะกะรุงรังและการร้อยด้ายที่ซับซ้อน 3 เส้นค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:8:27:14 น.  

 
ว้าวๆ มีแต่น่ารักๆ ค่ะ ใสๆ วันรุ้นชอบ


โดย: kae+aoe วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:8:36:20 น.  

 
จากเรื่องแรกพี่กลับคิดว่าที่คนไม่ชอบหรือรังเกียจเพราะคนอื่นมารู้ความคิดของตนเองมากกว่าที่จะเป็นที่ความแตกต่างจากตนเองค่ะ
ส่วนตัวพี่ชอบการ์ตูนตาโต (เรียกแบบนี้หรือเปล่า) น่ารักสดใสดีค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:8:47:20 น.  

 
อ้อ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่หัวแดงช้ำรัก - อะไรคือหัวแดงช้ำรัก??

น่าสนใจหลายเรื่องนะ

เรื่องที่บอกว่าซูบารุเปลืองตัวไปหน่อยนี่เปลืองตัวยังไงง่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:8:52:00 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

อ่า่นการ์ตูนเยอะมากเลยนะคะ
อยากกระซิบถามอายุจังเลย
ชอบภาพวาดการ์ตูนค่ะ
น่ารักดี ทำไมไม่ค่อยเห็นตัวการ์ตูนสูงวัยเลย
มีแต่วัยรุ่น และหนุ่มสาวทั้งนั้น

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบ้านนะคะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:10:31:47 น.  

 
น่าดูทุกเรื่องเลยครับ หลังๆ ขึ้นจอใหญ่มีแต่หนังเศร้าเคล้าน้ำตานะครับ แต่ผมก็ชอบดูนะ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:11:22:38 น.  

 
แต่ละเรื่องตัวเอกโมเอะจริง ๆค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:13:00:11 น.  

 
การ์ตูนข้างบน ดูจากแผ่นเหรอคุณต่อ..

เยอะมาก..

v


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:15:05:26 น.  

 
เป็นครั้งแรกที่ทาก๋วยเตี๋ยวชามละ 80 บาทค่ะ

คริสต์มาส หรือ Christmas star หรือ poinesettia
ภาษาไทยเรียก สองฤดู หรือ โพผัน
เป็นไม้ดอกพื้นเมืองของอเมริกาใต้ แถบเม็กซิโก และกัวเตมาลา
เป็นไม้พุ่มเนื้ออ่อน ลำต้นมีน้ำยาง
ใบสีเขียวแก่ เมื่ออากาศเย็นยอดใบจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม

ขอบคุณค่ะที่เติมเต็มบล็อกค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 5 เมษายน 2561 เวลา:20:28:29 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ


โดย: ruennara วันที่: 6 เมษายน 2561 เวลา:6:10:56 น.  

 
ระดับความยุ่ง ยังมีบ้าง แสดงว่ายังมีบ้างที่ว่างเนอะๆ

ปล.ซีบอกอยากไปเที่ยวซ่อมสวนสยามอีกค่ะ ยังไม่ทั่วอย่างที่คุณต่อบอกเลย


โดย: kae+aoe วันที่: 6 เมษายน 2561 เวลา:8:12:46 น.  

 
เมื่อสองเดือนที่แล้วหนอนพืชอาละวาดหนักค่ะ
กินใบโกร๋นใบหลายต้น ดีที่ว่ากินดอกมออร์นิงแค่ดอกเดียว
ไม่งั้นมีหวังตายสงบ ศพสีชมพูแน่ค่ะ ^^

ขอบคุณโหวตค่ะโดย: mambymam วันที่: 6 เมษายน 2561 เวลา:8:38:38 น.  

 
สวัสดีอีกรอบเน้อออ

ขอบคุณที่ไปตอบน้าาา

ค่อยเข้าใจหน่อย 555


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 เมษายน 2561 เวลา:8:40:32 น.  

 
คนที่จีบคนที่อ่านใจได้ติดนี่ต้องจิตใจดีแบบสุดๆเลยครับ ถึงมีข้อเสียก็ต้องเป็นข้อเสียที่แม่หนูอ่านใจยอมรับได้
ส่วนตัวละครหัวแดงหรือเพื่อนวัยเด็กนี่สร้างมาให้ช้ำรักโดยเฉพาะ (ยุค 90 เพื่อนวัยเด็กเข้าวินบ่อยจนดูหวยล็อค ยุค 2000 เลยเปลี่ยน)

นักเรียนน้อยควรยุบโรงเรียนครับ จะได้ใช้งบกระทรวงศึกษาคุ้มค่าหน่อย <<แกคิดถึงหัวอกเด็กๆครูๆหน่อยสิ!

ป่วยเรือมีแบบเข้าโรงด้วยแฮะ แต่เข้าโรงเมืองไทยคงยาก ต้องเป็นเมนสตรีมสุดๆอย่างโดราเอมอน ขนาดจิบลิเอาเข้ามายังอยู่แค่ไม่กี่โรงเอง

เดี๋ยวนี้การ์ตูนแนวผู้กล้า-จอมมารต้องใช้ชีวิตต่างไปจากที่ตัวเองเคยใช้ เริ่มออกมาเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งผู้กล้าหาคู่ จอมมารติดเกาะ ฯลฯ เพลินดี อิอิ

ซากุระเควสต์ การ์ตูนฟื้นฟูการทอ่งเที่ยว แนวแปลกดี

ViVid Strike! ไม่รู้สึกถึงความเป็นนาโนฮะเลยแฮะ ถ้าคุณต่อไม่บอกไม่รู้นะเนี่ย

ยังไม่หมดใช่มั้ยเนี่ย ปีที่แล้วคุณต่อดูได้หลายเรื่องสุดๆ!!


โดย: ชีริว วันที่: 6 เมษายน 2561 เวลา:10:33:46 น.  

 
อิอิ ดีใจที่ ผจก.ตะพาบไปเจิมให้
อัพเสร็จก็ถลาไปอยู่แถวหน้าจอทีวี
ละจากหน้าจอคอมไปเลย 555
ได้รับการ์ดแต่งงานของแม่หญิงการะเกด
กับขุนศรีวิสารวาจา เลยต้องไป เอ๊ย ดูเสียหน่อย 555

แถมมีเพื่อนบล็อกคนหนึ่ง
มาท้วงว่าลงวันที่ล่วงหน้า อ่านเจอก็ขำ
ปกติเพื่อนบล็อกคนนี้ แกจะพิมพ์แค่ไม่กี่คำตลอด
พิมพ์วันนี้ผิดมาแซวซะยาว เออ..ดีจริง 555

หนังการ์ตูนนี่ ถ้าดูจะติดมากกว่าหนังสือละตอนนี้
แต่ความสนุกลดลงตามวัย ยอมรับกว่า..แก่ อิอิ
ไม่ค่อยได้ดูหนังการ์ตูนมานานมากค่ะ
ละครทีวีก็ติดเป็นบางเรื่อง นานทีอย่างบุพเพฯ
เพราะอ่านหนังสือแล้วชอบ พอมาทำเป็นละครเลยตาม
ถ้าเป็นทั่วไป เปิดให้ลูกค้าที่ร้านดู ก็ดูบ้างผ่าน ๆ

แต่ก็ยังยืนยันว่า การ์ตูนเดี๋ยวนี้
ไม่ว่าจะเป็นหนังสือหรือทำออกมาเป็นหนัง
ลายเส้น รูปร่างหน้าตา ไม่ค่อยต่างกัน
หรือมีเอกลักษณ์โดดเด่นไปกว่ากันสักเท่าใดเนอะ
เอะ รึพี่ไม่ดู ดูแต่ภาพนิ่ง เลยไม่รู้

แต่ถ้าอย่างการ์ตูนนะ
เวลาไปเดินเช่าการ์ตูนสมัยตะก่อน
จะรู้เลยว่านี่เป็นผลงานของนักเขียนคนไหน
พี่จะติดอ่านการ์ตูนของอีกคน
จำชื่อว่า ชื่อ ไซโตะ จิโฮ ชอบมาก
พระเอกแต่ละคนโครตหล่อ นางเอกก็สวย

แต่ว่าไม่รู้เอามาทำเป็นการ์ตูนหรือเปล่า
หนังสือการ์ตูนนี่จะอ่านนักเขียนหลากหลาย
แต่ถ้าเป็นหนังนี่ จะดูไม่กี่เรื่อง ไม่ดูทั่วไป
พูดถึงสมัยก่อนนะ ตอนนี้ ไม่ค่อยได้ดูการ์ตูนแล้วโดย: JinnyTent วันที่: 6 เมษายน 2561 เวลา:10:34:32 น.  

 
คุณต่อมีเวลาดูการ์ตูนเยอะเลยค่ะ
เรามีแต่เวลาเที่ยว อิอิ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 เมษายน 2561 เวลา:16:32:58 น.  

 
ส่งกำลังใจครับ
ไม่ได้ดูการ์ตูนเลยครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 6 เมษายน 2561 เวลา:22:55:00 น.  

 
ไม่ได้อ่านการ์ตูนญี่ปุ่นมานานมากค่ะ เดี๋ยวนี้เรื่องใหม่ๆเยอะมาก ^___^


โดย: auau_py วันที่: 7 เมษายน 2561 เวลา:6:45:02 น.  

 
จากบล็อก
ตอนแปลไปก็คิดว่าน่าจะแบบว่ารู้สึกเจ็บปวดน่ะค่ะ

จากบล็อกการ์ตูนคุณต่อชอบรูปเรื่อง pretty days มากค่ะ เพราะคิดถึงสถานีรถไฟเล็ก ๆ ที่ญี่ปุ่น
แบบนี้เลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 7 เมษายน 2561 เวลา:14:30:10 น.  

 
อ่านสรุปเรื่องแล้ว เชื่อว่าสังคมของวัยรุ่นญี่ปุ่น เกี่ยวเนื่องกับจำนวนประชากรลดลง เช่น มีการยุบโรงเรียน เป็นเรื่องของเด้กรุ่นใหม่ อ่านแล้วคงเชี่ยวชาญญี่ปุ่นในระดับหนึ่งล่ะครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 7 เมษายน 2561 เวลา:14:54:01 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

ช่วงนี้ ครูก็มีงานเยอะ เรียน ภาษาจีน จ พ ศ
กิจการรับเชิญ อิอิ วันนี้ ก็จอกี่ แม่ เลยตอบ ต่อ
ช้าไปหน่อย เนาะ

อ่านที่เธอ รีวิว การ์ตูน ที่ได้ดู แต่ละเรื่องแล้ว ต้องบอกว่า เก่ง จัง ทำงานด้วย ยังมีเวลา
ดูการ์ตูนได้เยอะมาก ๆ แสดงว่าต้องชอบการ์ตูน
มาก ๆ จึงสละเวลาดูได้หลายเรื่องขนาดนี้ จ้ะ
สมเป็นราชาการ์ตูน ที่ครูให้สมญานาม นะ ห้าห้า

โหวดหมวด การ์ตูนจ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 7 เมษายน 2561 เวลา:17:36:20 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้า

โซนนั้นน่านั่งจริงๆ แหละ

ใช่ เสน่ห์ของเทปันคือโชว์ แต่รอบไปเซอร์เวย์ (ที่ถ่ายรูปมา) เชฟลามกไปหน่อย เลยไม่ค่อยชอบ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 เมษายน 2561 เวลา:21:36:38 น.  

 
การ์ตูนญี่ปุ่นเสื้อผ้า หน้า ผม น่ารักดีนะคะ


โดย: ALDI วันที่: 7 เมษายน 2561 เวลา:23:33:04 น.  

 
เพิ่งรู้ว่าป่วยเรือมีเข้าโรงด้วย!! ผลประกอบการเป็นไงมั่งครับ?

ไทยคบกับจีนนี่ขาดดุลรัวๆเลยครับ จีนเองก็ใหญ่ขึ้นทุกขณะ ใกล้หมดยุคที่โลกนำโดย US กับ EU แล้วสิเนี่ย
กบฏไทยยุคปัจจุบันก็ปัญหาเรื่องการบังคับใช้กฎหมายเช่นกัน มีมานับหมายเลขกบฏกันอย่างภาคภูมิใจอีก (แต่ถ้าเป็นอีกฝั่งจะบังคับใช้กฎหมายได้อย่างจริงจังมาก)
ตลาดอินโดจีนไม่รู้ซบเซาลงทุกที่หรือเปล่านะครับ ที่นครพนมนี่ร้างเลย ไปเช้าก็ไม่เปิด ไปเย็นก็ปิด


โดย: ชีริว วันที่: 7 เมษายน 2561 เวลา:23:39:57 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
อุ้มสี Topical Blog ดู Blog
ยังไงก็ได้ว่ามาเลย Parenting Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


พีหนูต่ออ่านเยอะจริงค่ะ น่านับถือ
แม่ก่อนตอนอยู่มัธยม (คือย้อนไปนานมากกกก)
แม่โมจะติดเรื่องที่เขาเอามาทำเป็น F4 น่ะค่ะ
พอมาเป็นละคร หรือซีรี่ย์ ภาพที่เราเห็นมันไม่เท่ากับที่เราจิ้นอ่ะคะ เสียดายตอนนี้ไม่ค่อยติดอะไรแล้ว ไม่มีเวลาเลย แต่ก็ยังรักการอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นนะคะ สวย น่ารัก แฝงวัฒนธรรมค่ะ
ไว้แวะมาใหม่ค่ะพี่


โดย: mariabamboo วันที่: 8 เมษายน 2561 เวลา:12:53:53 น.  

 
สวัสดีครับน้องต่อ

พี่ก๋ามีรูปแปลกๆเยอะครับ 555
บางทีก็ทดลองถ่ายเก็บไว้

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 เมษายน 2561 เวลา:18:43:10 น.  

 
คุณต่อดูการ์ตูนเยอะมาก
แม่ซองฯแค่ดูหนังดูละครยังไม่ค่อยมีเวลาเลย
ถ้าอยู่บ้านก็โดนเอาเวลาส่วนตัวไปหมด
จะมีช่วงค่ำๆเท่านั้น

ดูทีวีบ้างแต่ส่วนใหญ่ทีวีโดนยึด อิอิ
เพราะสมัยนี้มีมวยทุกวัน
คุณสามีบ้ามวยมากๆ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 8 เมษายน 2561 เวลา:19:36:38 น.  

 
ส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 8 เมษายน 2561 เวลา:19:48:38 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 เมษายน 2561 เวลา:6:31:44 น.  

 
งานหนังสือก็ไม่ได้ไปค่ะ
หนังสือการ์ตูนก็แพงเหมือนกันนะคะ ซื้อตามร้าน เล่มหนึ่งเกือบ 200


โดย: kae+aoe วันที่: 9 เมษายน 2561 เวลา:8:21:47 น.  

 
5555

ที่เป็นรูปผู้หญิงคนเดียวห้องน้ำหญิง

ส่วนที่ผู้หญิงถอดหมวกผู้ชายนั่นห้องน้ำชาย

ราคาแรงจริง แต่ก็...นะ วัตถุดิบ และมิชลินสตาร์ และกับจำนวนคอร์สที่ได้ ก็ตามนั้นแหละ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 เมษายน 2561 เวลา:8:55:34 น.  

 
วันพุธนี้ละครจะจบแล้วค่ะ เสียดายมาก
เป็นละครเรื่องแรกที่คนดูกันทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆ

ขอบคุณโหวตค่ะโดย: mambymam วันที่: 9 เมษายน 2561 เวลา:8:56:45 น.  

 
โอ้~ เยอะแท้
นี่ก็ปาเข้าไปตอนที่ 4 แล้ว กว่าจะรีวิวหมดสงสัยมี 40 ตอนเลยมั้ง :D


ผมในลิสต์นี้ไม่เคยดูสักเรื่องเลยครับ แหะ ๆ ^^"
แต่พล็อตเรื่อง "ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต" น่าสนใจดีนะ
ระหว่างคนที่ถูกเรียกว่า "จอมมาร" กับ "มนุษย์คนดี๊~ดี"
ถ้าพิจารณากันจริง ๆ แล้ว ใครชั่วร้ายกว่ากันหว่า... ^^"
ก็น่าเสียดายเหมือนกันเนอะ ที่อาจจะไม่มีภาพต่อ ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 9 เมษายน 2561 เวลา:22:46:19 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 เมษายน 2561 เวลา:0:00:05 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
29 ก.ย. 2566 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.