-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มกราคม 2567
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 มกราคม 2567
 
All Blogs
 
โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง

ในช่วงปีที่ผ่านมามีความเปลี่ยนแปลงต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ความเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามย่อมส่งผลกระทบกับตัวเรา ร้าน ToonZone ที่สยามสแควร์ปิดกิจการ (10 ก.ค. 2566) ปั้มน้ํามัน ESSO ถอนทุนจากไทย ร้านก๋วยจั๊บแถวบ้านย้ายร้าน ร้านขายของที่เคยซื้อเลิกขายของบางอย่างที่เราเคยซื้อประจำ พอมันเปลี่ยนแปลงจนต้องจากลาก็ใจหาย มันไม่ใช่แค่เรื่องของการซื้อสินค้า แต่เป็นเรื่องของความผูกพัน เรื่องของผู้คนที่เราได้สัมผัส ถึงวันนี้ไม่มีอีกแล้ว และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราต้องรับให้ได้กับความเปลี่ยนแปลง


"ถนนสายนี้มีตะพาบ" อย่างทีได้เคยประกาศไว้เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เนื่องด้วยสภาวะเศรษฐกิจ และผลกระทบหลายอย่างที่เกิดขึ้น ในขวบปีนี้จึงไม่มีการสนับสนุนรางวัล จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง ผมเข้าใจว่าทีมงานก็เต็มที่แล้ว นี่อาจเป็นโอกาสดีก็ได้ เราจะได้พิสูจน์กันว่าคนที่ร่วมเขียนถนนสายนี้มีตะพาบนั้น เขียนเพราะอยากร่วมเขียน ไม่ได้เขียนเพราะหวังรางวัล ผมจะไม่ยุติโครงการเด็ดขาด เว้นเสียแต่ไม่มีคนร่วมเขียน จนท้ายที่สุดแล้วเหลือแค่คณะผู้ก่อตั้งเท่านั้นกรณีนั้นเราค่อยมาว่ากันอีกที


"I prefer not to speak, If I speak I'm in big trouble, and I don't want to be in big trouble, and if I speak I'm accused of bringing the game into disrepute."

มันมีหลายเรื่องที่ผมไม่สามารถพูดได้ แม้จะทราบเรื่องบางอย่าง มันอึดอัดนะ ไม่ต้องถามหรอก เพราะถ้าคุณถามผมก็จะตอบแค่ว่า "I have nothing to say."


"ผมไม่ได้รู้สึกเหนื่อยหรอกนะ แม้ตัวอักษร และท่าทางผมจะเป็นอย่างนั้น แต่ผมไม่ได้เหนื่อย ผมขอยืนยันว่า เหตุผลที่ผมเคยขอทีมงานให้ไม่ติดสายสะพาย เพราะไม่อยากให้ตัวเองรู้สึกหยิ่งผยอง รวมไปถึงการยึดติด และโดนสายสะพายผูกมัด แน่นอนถ้าผมรู้สึกว่าผมอยู่ไม่ได้เพราะไม่มีสายสะพาย ผมคงยุติการเขียนบล็อกไปตั้งแต่ปีก่อนแล้ว"

"ผมคิดเรื่องนี้มากกว่า 2-3 ปี คุณจะเห็นตัวเลขเลขโรมันที่หัวข้อ XVII มันคือเลข 17 ผมอยู่ที่นี่มากว่า 17 ปี เพราะความผูกพันที่มีกับที่แห่งนี้ มันไม่ง่ายนะที่จะเอ่ยคำอำลา แน่นอนทางทีมงานก็คงไม่อยากให้ผมจากไปเช่นกัน เพราะความเชื่อใจที่ทุกคนมีให้ขนาดนี้ ทำให้ผมเองควรออกมาพูดอะไรบางอย่าง"

"การมีอยู่หรือไม่ของสายสะพายไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรเลย ผมยังสามารถอัปบล็อกได้อย่างที่เคยทำ และเพื่อไม่ให้ทีมงานลำบากใจ ผมจะไม่ขอให้เขาทำแบบปีที่แล้วอีก (ไม่ติดสายสะพาย) ส่วนเรื่องความเหมาะสม หรือผมจะได้กี่เส้นยังไงนั้น ดูกันเองเลย ผมจะไม่พูดเรื่องสายสะพายอีก!"

ใครได้รับรางวัลสาขาไหนบ้างดูได้ตามลิงค์นี้
- ประกาศผล BlogGang Popular Award #19ปีที่ผ่านมาผมต้องสู้กับความเหนื่อยล้า และต้องพยายามอย่างหนักในหลายเรื่อง สิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ ใครจะไปคาดคิดว่าผมจะร่วมโครงการ "Food For Fun" ถึง 3 ครั้ง ปกติปีละ 1 บล็อกยังยากเลย ผมไม่ชอบเรื่องที่คาดการณ์ไม่ได้ แต่ชีวิตเราก็มักจะเป็นแบบนั้น เราผ่านเรื่องราวมากมายที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ และปีนี้เราก็ต้องสู้กันต่อไป

หลังจากที่ได้พูดถึงเรื่องราวต่างๆ ของบล็อกแก๊งในรอบปีที่ผ่านมา เราไปดูพวกสมาชิกชาวด๋อยที่ปรากฏตัวในช่วงปีที่ผ่านมากันบ้างว่า มีใครได้รางวัลอะไรบ้าง ให้รางวัลเด็กๆ กันหน่อย
รางวัลที่แจกแบ่งเป็น 2 ประเภท

หนึ่ง ประเภทรางวัลส่วนบุคคล
- สาขา นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม
- สาขา ลูกรักเจ้าของบล็อก
- สาขา นักแสดงผู้เสียสละ
- สาขา นักแสดงผู้ถูกเลือก (NEW)


สอง ประเภทเอนทรี่ยอดเยี่ยม
- สาขา การ์ตูน
- สาขา ภาษาจีน
- สาขา ถนนสายนี้มีตะพาบ
- สาขา ทุ่มทุนสร้าง
- สาขา เรื่องราวยอดเยี่ยม


อย่างที่บอกครับ เราไม่จำเป็นต้องให้คนอื่นประเมินเราหรอก เราสามารถประเมินตัวเราเองได้ และนี้คือผลการประเมินในแบบฉบับของผมเอง
เรามาดูรางวัลส่วนบุคคลกันก่อน
หนึ่ง ประเภทส่วนบุคคล


"ฮินาซึรุ ไอ รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ด้วยความดีใจ"
ฮินาซึรุ ไอ เปิดตัวครั้งแรกที่ ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ" จากนั้นก็ได้แสดงต่อเนื่องเรื่อยมา เมื่อเทียบกับนักแสดงใหม่คนอื่นเธอได้แสดงต่อเนื่องบ่อยครั้งที่สุดแล้ว แม้เธอจะยังเด็ก แต่ความสดใส และความน่ารักของเธอนี่แหละที่สร้างความประทับใจให้หลายๆ คนได้ แม้ว่าเธอจะเคย Mindbreak ก็ตาม

บทบาทโดดเด่นเป็นบางช่วง ช่วงหลังหาโอกาสแสดงร่วมเพิ่มกับคนอื่นได้ยาก แต่ก็มีบทเรื่อยๆ เมื่อเทียบกับนักแสดงคนอื่นที่เปิดตัวในรอบปีเดียวกัน

รางวัลที่ได้เป็นโล่รูปดาวสีเงิน ☆

"อิเลน่า ได้รับรางวัลลูกรักเจ้าของบล็อก"
อิเลน่าเปิดตัวในจังหวะไม่ค่อยดี ไม่อย่างงั้นอาจเป็นนักแสดงหน้าใหม่คนแรกที่คว้า 2 รางวัลไปครองในรอบปีก็ได้ แต่เพราะความเป็นลูกรักนี่แหละทำให้ได้ปรากฏตัวเรื่อยๆ บางครั้งปรากฏตัวแค่ช่องเดียวก็มี ดูผลงานการ debut ได้ที่[Nendoroid Story] ปี 2023 ขอให้ ..... และ การเดินทางของอิเลน่า รางวัลลูกรักเจ้าของบล็อกตัดสินใจยากมากว่าจะให้ใคร เพราะมีหลายคนที่เหมาะสมกับรางวัลนี้

รางวัลที่ได้เป็นมงกุฎสีทอง ♕"อามี่ซัง ได้รับรางวัลนักแสดงผู้เสียสละ"สำหรับรางวัลนี้คงไม่มีใครโดดเด่นมากไปกว่าอามี่ซังแน่นอน ด้วยบทบาที่หลายคนเห็นแล้วต้องร้องว่าเลวได้โล่ ขี้โมโห ทำตัวไม่ค่อยมีเหตุผลจนเป็นที่โจษจันไปทั่ว หลายครั้งแม้แต่พวกเดียวกันยังเอือมระอา

รางวัลที่ได้ (ไม่มีเป็นของ) รับประกันบทเด่นในปีนี้ขั้นต่ำ 1 เอนทรี่"โทไค เทโอ ได้รับรางวัลหน้าใหม่จากปวงชน"ผลการโหวตจากบล็อกนี้ ที่ทุกคนเสียสละเวลามาร่วมโหวต ผลปรากฏว่า

เบอร์ K บิสมาร์ค --- 7 คะแนน
เบอร์ L ชิบุยะ คานอน --- 2 คะแนน
เบอร์ U โทไค เทโอ --- 9 คะแนน

งดออกเสียง 1 คะแนน


เทโอม้าสาวที่มีนิสัยร่าเริง เข้ากับคนง่ายเป็นผู้ชนะ และได้ Debut เปิดตัวเป็นคนแรกในปีนี้ เธอมีฉายาเป็นม้าแห่งปาฏิหารย์ เก่ง ใจสู้ ไม่ยอมแพ้กับขีดจำกัดตัวเอง เคยขาหัก 3 ครั้ง แต่กลับมาได้ทุกครั้ง นี่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้เจ้าของบล็อกนี้เอาอย่างเธอ

รางวัลที่ได้ (ไม่มีเป็นของ) รับประกันบทเด่นในปีนี้ขั้นต่ำ 1 เอนทรี่ และเป็นตัวละครที่จะได้ชื่อว่าเป็น Game Changer ถ้าไม่ใช่เธอก็จะเป็นเพื่อนๆ ในซีรี่ย์เดียวกันที่จะโดดเด่นขึ้นมาในปีนี้ ตอนนี้เรายังไม่ทราบแน่ชัดว่าม้าสาวตัวไหนจะได้เปิดตัวอีก แต่ที่แน่ๆ สเปเชียล วีคที่เคยเปิดตัวมาแล้ว จะมีบทบาทขึ้นมาอีกครั้งแน่นอน และเพื่อให้ฉายาเจ้าของคอกม้าเป็นจริง ไม่ต้องห่วงเลยจะมีม้าสาวได้เปิดตัวอีกหลายตัวแน่นอน

มีอีกเรื่องที่ผมตั้งใจจะทำโดยที่ยังไม่ได้บอกใครคือ ผมจะนำนิสัยความไม่ยอมแพ้ต่อขีดจำกัดตัวเองจากคาแรคเตอร์นี้มาใช้จริงในชีวิตด้วย
สอง ประเภทเอนทรี่ยอดเยี่ยม


สาขา การ์ตูน
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น

เป็นหนึ่งในบล็อกที่ใช้เวลาเขียนค่อนข้างมาก เนื้อหาอาจไม่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนโดยตรง แต่เป็นเนื้อหาที่ทุกคนสามารถอ่านแล้วรับสารที่ผมต้องการจะสื่อได้ แม้จะไม่ได้เป็นคนที่ติดตามการ์ตูนก็ตาม


- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)

เนื้อหาเกี่ยวกับการ์ดเกม และช่องโหว่ในเรื่อง ซึ่งจะเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างการ์ดที่ผลิตออกมาจริง และในการ์ตูน


เป็นสองเอนทรี่การ์ตูนที่แนะนำในรอบปีที่ผ่านมา ถ้าถามว่าในหมวดนี้เอนทรี่ไหนที่เอาไปอวดคนอื่นได้อย่างไม่อายใคร (ในรอบปีที่ผ่านมา) 2 เอนทรี่นี้อยู่ในนั้น และจะเป็นเอนทรี่ที่กล้าเอาไปอวดคนอื่นได้ตลอดไปครับ

สาขา ภาษาจีน (การศึกษา)
ปีนี้ไม่มีเอนทรี่ไหนได้รางวัล ท่านอ่านไม่ผิดครับ ปีนี้ไม่มีเอนทรี่ไหนได้รางวัล แม้ว่าเนื้อหาในปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ภาษาจีน ( 汉语 ) รวมไปถึงคำศัพท์จากไดอารี่ได้ศัพท์ จะเขียนออกมาค่อนข้างเยอะ และมีประโยชน์ต่อผู้อ่านก็ตาม แต่ในสายตาผมเอนทรี่เหล่านี้ไม่ได้ก่อให้เกิดอิมแพ็คในใจผมเลยเมื่อเทียบกับงานเขียนเก่าๆ ดังนั้นปีนี้ไม่มีเอนทรี่ไหนได้รับรางวัล

แต่ท่านยังสามารถติดตามเนื้อหาดีๆ ในส่วนนี้ได้ตามลิงค์ที่ปรากฏด้านล่างนี้ได้เลย
- ภาษาจีน ( 汉语 )
- ไดอารี่ได้ศัพท์


สาขา ถนนสายนี้มีตะพาบ
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 338 "สุภาษิต สํานวนไทย"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 342 "ทิศทางในปีหน้า"


โดยส่วนตัว 3 เอนทรี่นี้เป็นเอนทรี่ที่พอจะเอาไปอวดคนอื่นได้ ผมชอบในเรื่องของการมีส่วนร่วมระหว่างผู้เขียนกับผู้อ่าน รวมไปถึงการตอบโต้กันแบบขำๆ ของพวกเรากันเอง และเนื่องจาก 3 เอนทรี่นี้ตรงกับเงื่อนไขดังกล่าว รางวัลในสาขานี้จึงตกอยู่กับ 3 เอนทรี่นี้


สาขา ทุ่มทุนสร้าง
จากปีที่ผ่านมา ของดแจกรางวัลสาขานี้ เนื่องจากเอาร่างกายไปทุ่มกับงานหมด

สาขา เรื่องราวยอดเยี่ยม
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น

เป็นเรื่องราวที่น่าจะถือว่าเป็น The Best ในปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะรู้สึกว่าเหมือนใส่เนื้อหาได้ไม่สุด แต่ถ้าจะอวดสัก 1 เอนทรี่ ก็ขอเลือกเอนทรี่นี้แหละครับ
อิเลน่า : "ลาล่ะค่ะ ปีนี้น่าจะมีอะไรสนุกๆ เกิดขึ้นอีกแน่นอน"ก็จบไปแล้ว สำหรับปีนี้ หวังว่าปีหน้า และปีถัดๆ ไปเราจะยังได้มีโอกาสมานั่งพูดคุยกันเหมือนอย่างวันนี้ วันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ~


Create Date : 30 มกราคม 2567
Last Update : 30 มกราคม 2567 0:27:58 น. 44 comments
Counter : 753 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณปัญญา Dh, คุณSweet_pills, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณkae+aoe, คุณhaiku, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtuk-tuk@korat, คุณThe Kop Civil, คุณnewyorknurse, คุณปรศุราม, คุณSleepless Sea, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณทนายอ้วน, คุณkatoy, คุณสองแผ่นดิน, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณmultiple, คุณnonnoiGiwGiw, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณmariabamboo, คุณtanjira, คุณอุ้มสี, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณ**mp5**, คุณRain_sk, คุณโอพีย์, คุณชีริว


 
คำชี้แจง

1. เรื่องราวในเอนทรี่นี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักของตัวละครนั้นๆ

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog ให้กำลังใจนักแสดงด้วยครับ


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:0:08:21 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

แต่อามี่ซังชนะเลิศในใจพี่ก๋านะ 555
เห็นปุ๊บนึกถึงลุงบางคนการจัดอันดับในบล็อกตัวเองสนุกดี
เหมือนได้ทบทวนว่าปีที่มาเราเขียนอะไรไปบ้าง

ส่วนเรื่องสายสะพาย
พี่ก๋าก็ยังยืนยันเหมือนเดิมตลอด
มีหรือไม่มี ยังไงก็เขียนบล็อกต่อไป

เรื่องรางวัลรู้สึกว่าพี่โอก็แจ้งแล้ว
ว่าปีนี้ก็จะไม่มีเงินรางวัลเช่นกัน
ซึ่งตรงนี้น่าเห็นใจบล็อกแก๊งครับ
ค่าใช้จ่ายคงที่ต้องมีแน่ๆ
แต่คนเล่นน้อยลงๆเรื่อยๆ
แค่ไม่ปิดเว็บพี่ก๋าก็รู้สึกขอบคุณแล้ว

ขนาดเฟซบุ๊กยังเหนื่อยเลย
คนเล่นหายไปเยอะโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:5:39:57 น.  

 
ตัวที่ได้ที่หนึ่งสวยตัวแรก
สุดจริงๆ แหละคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:8:03:55 น.  

 
คุณต่อทุ่มเทมากจริงๆ จากประสบการณ์ที่มี้ได้เคยทำ 1 ตะพาบ 55555 อยากทำอีกนะ แต่ซีไม่มีเงินซื้อเพิ่มสักที คริคริ เปิดให้ซีดูบล็อกของคุณต่อบ้าง ซีก็ชอบทุกครั้งค่ะ มีกรี๊ดกร๊าด ตามประสาคนมันรัก


โดย: kae+aoe วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:8:20:33 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
พอตะพาบไม่มีรางวัล
ปีนี้จึงเกิดไอเดียจะเขียนตะพาบในแนวเพลง
และอารมณ์ว่าจะพยายามลงให้ทุกตอนก็บังเกิด

เอาง่าย ๆ คือ
เดี๋ยวนี้เบื่อการแข่งขัน
อยากทำอะไรก็ทำ
ไม่อยากให้ใครมาตัดสิน
เอาตัวเองเป็นที่ตั้งว่าอยากทำอะไร
อาจเพราะเวลาเหลือน้อย
หรืออารมณ์ตอนเข้าร่วมบล็อกแก้งใหม่ ๆ กับตอนนี้มันต่างกันมั้ง

เนาะตุณต่อ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:9:31:20 น.  

 
ปล. เห็นคนอ่านและคนเขียนบล็อกน้อยลง
เมื่อก่อนจะลงบล็อก + เฟส
เดี๋ยวนี้เขียนบล็อกแล้วลิงค์ไปเฟสเลยค่ะ ใครจะได้เข้ามาในบล็อกมากขึ้น


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:9:33:13 น.  

 
ผมก็ยังคงเขียนต่อไปให้เบื่อกันไปข้างนึงเลยครับ 555 ย้อนกลับไปอ่านบล็อกเก่า ๆ เมื่อหลายปีก่อน ไม่รู้ตอนนั้นเขียนไปได้งัยนะครับ 555
เหมือนในพันทิพย์คนจะน้อยลงด้วยใช่มั๊ยครับคุณต่อ


โดย: The Kop Civil วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:10:28:50 น.  

 
ผมเสียดายเอสโซ่มากครับ แต่การตลาดเค้าอาจจะไม่ดีอ่ะครับ เลยไปไม่รอด มินิมาร์ทที่ซอมซ่อเชียว คุณพ่อผมนี่เสียใจมาก เพราะก่อนเกษียรพ่อเป็นวิศวกรที่เอสโซ่

ส่วนเรื่องตะพาบ ใช่ครับ ผมว่าส่วนมากอยากร่วมเขียนโดยไม่ได้หวังรางวัล แต่ได้รางวัลมันแค่เหมือนถูกหวยงี้ครับ 55555 ไม่รู้คนจะเลิกเขียนก่อนหรือบล๊อกแก๊งจะปิดก่อนไม่รู้ครับ
เรื่องแท็กรางวัล ผมไม่ยึดติดเลย มีหรือไม่มีไม่ได้รู้สึกแตกต่าง 5555 แต่ผมดีใจกับ สายเฟรนลี่ นะ 5555 แสดงว่าผมเป็นคนNice ทั้งในจอและนอกจอ เพราะไอ่ความเฟรนลี่ช่วยให้ผมเป็นพี่รักพอที่จะไม่ต้องถูกหักเงินเดือน โทษฐานทำของบริษัทพัง 55555
ปีนี้ผมได้ ชมเชย Best of the Blog อันนี้ดีใจครับ ไม่ได้คิดว่างานตัวเองมีคุณภาพหรือดี แต่คิดว่าดีใจที่หลายๆ ท่านชอบสิ่งที่ผมเขียน ^^

FFF ที่คุณต่อร่วมผมก็ Surprise มากครับ ว่าคุณต่อชอบแนวนี้ด้วยหรอ 5555 สุดยอดครับคุณต่อ ปีนี้รอชมต่อไปครับ

ยินดีกับนักแสดงที่ได้รับรางวัลปีนี้ทุกคนเลยครับ ชอบชุดรับรางวัลของน้องอิเลน่ามากครับ สมมงมาก
แต่รางวัลของน้องอาซี่ซังก็คุ้มค่าอยู่นะ


แต่เอนทรี่ภาษาตจีนผมชอบอ่านนะครับ แต่เกณฑ์การให้รางวัลขึ้นกับคุณต่อครับ บางครั้งงานเราอาจจะเป็นที่ชื่นชอบของคนอื่น แต่ไม่ตอบโจทย์ในใจเราก็ได้ครับ ^^

ยังไงจะติดตามปีนี้ต่อ ๆ ไปครับ แต่เอาที่ไหว ที่สบายตัวสบายใจนะครับ เหนื่อยก็พักนะครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:10:45:11 น.  

 


อิเลน่า น่ารักจัง


โดย: newyorknurse วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:14:02:56 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

น้องเอลิน่าจะสวมหมวกหรือสวมมงก็น่ารักจริงๆค่ะ
นอกจากแต่ละนักแสดงมีคาแรคเตอร์ของตัวเองแล้ว
เวลาคุณต่อนำมาผูกเรื่องทั้งดูเพลินและมักได้ข้อคิดดีๆกลับไป


เรื่องรางวัล เรื่องสายสะพายจะมีหรือไม่ก็ได้ค่ะ
ขอแค่บล็อกแก๊งค์ยังอยู่
มีเพื่อนๆแวะมาทักทายกันก็ดีมากๆแล้ว

ความเปลี่ยนแปลง สิ่งไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อนะคะ
คงต้องยอมรับและอยู่กับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงให้ได้

ปีนี้น้องเอลิน่าบอกน่าจะมีอะไรสนุกๆ เกิดขึ้นอีกแน่นอน
จะติดตามต่อนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:17:02:00 น.  

 
สวัสดีครับ คุณต่อ

...ปีนี้ไม่มีรางวัลทั้งสองกิจกรรม ทีมงานก็คงต้องใช้งบประมาณส่วนหนึ่งครับ
มุมมองที่มาบล็อกคือมาลองเขียน แสดงผลงาน มาแชร์และแลกเปลี่ยนความคิดไม่ซีเรียสอะไร สนุกๆ
...ในส่วนของกิจกรรมทั้งอาหารและตะพาบ สร้างสีสันให้กับบล็อกดี ผมชอบนะอยากให้มีต่อไป
ปีนี้ก็หวังว่าอาจจะอัพบล็อกได้มากกว่าเดิม แต่มาได้ถึงเมื่อไหร่คงต้องดูๆไปครับ
ช่วงที่ไม่ได้มาเขียน ก็ยังแวะมาอ่าน มาส่งกำลังใจให้เพื่อนๆบ้าง

ต้องขอบคุณทีมงานที่เคยจัดกิจกรรมดีๆให้
และต้องขอบคุณ คุณต่อ ที่เสียสละทั้งเวลาและความคิดในการดำเนินโครงการครับ
ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกด้วยครับ


โดย: Sleepless Sea วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:17:15:10 น.  

 
กับ 3F ก็อยากให้คงอยู่ต่อไปนะครับ ถึงแม้จะไม่ได้มีการสนับสนุนของรางวัลแล้ว และยังจะร่วมสนุกต่อไปเรื่อยๆครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:19:29:10 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ผมก็คิดว่าไม่มีโหวต ไม่มีรางวัล ก็ไม่เป็นไรครับ


โดย: ปัญญา Dh วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:21:04:04 น.  

 
ตอนยังไม่ทุกข์
คนก็ไม่อยากเห็นอะไร
เพราะมันสุขอยู่ครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:22:12:12 น.  

 
ขออยู่ที่บล็อกแก๊งจนกว่าจะปิดกิจการครับ
แถวนี้ ฝุ่นแค่สีส้ม เกินไม่ค่อยมาก แต่ก็ขอวิ่งบางวันครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 30 มกราคม 2567 เวลา:22:26:02 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มกราคม 2567 เวลา:4:50:30 น.  

 
โอ้ มีการประเมินผลกิจการด้วยนะครับ
ปีที่แล้ว บล็อก อ.เต๊ะ ปิดกิจการไป เลยตกข่าวหมดเลยครับ555

คุณต่อบอก ถึงเอ็งไม่ปิดกิจการ บล็อกเอ็งก็เขียน
ปีละ 2บล็อก ใกล้จะเจ๊งแล้วโว้ย เย้ย 555

เรื่องไม่มีรางวัลนี่ อาจจะลดความสนุกไปนิดหน่อย
ทั้งของคุณป้าโอ และของคุณต่อ

แต่ถ้าคนชอบ คนรักจะทำ รักจะเขียน
ยังไงเค้าก็จะเขียนอยู่ดีนะครับ

ของคุณต่อ ยังดี เขียนได้หลากหลายแนว
ทั้งการ์ตูน ภาษา อาหาร
ไม่เหมือน อ.เต๊ะ เขียนได้แนวเดียวคือ แนวไร้สาระ 555

แต่ยังไงถึง อ.เต๊ะ จะไม่ค่อยได้อัพบล็อกกะเค้า
แต่ก็อยากให้เพื่อนๆ ขยันอัพบล็อกกันต่อไป
เพราะ อ.เต๊ะ หากินด้วยการเม้นท์ 555

ถ้าเพื่อนๆไม่อัพบล็อกกัน อ.เต๊ะ ก็ไม่รู้จะไปเม้นท์ให้ใคร เหงาแย่เลยละครับทีนี้ แฮ่ 555

โดย: multiple วันที่: 31 มกราคม 2567 เวลา:6:04:49 น.  

 
เย้ น้องโทไค เทโอ ที่เราโหวตชนะเลิศด้วย
บัพเพิ่มความแข็งแกร่งอึดถึกทนให้เจ้าของบล็อก
ปีนี้ หมดไป 1 เดือนแล้ว ชิวิตเรายังไม่มีสาระเลยจร้า
แต่ว่า ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย
คือต่อไปแม่จะมาอยู๋กับเรา 100% แล้ว
คิดกว่าต้องปรับตัวหลายอย่างเลย
แต่ใดๆ คือ ชีวิตเป็นระเบียบขึ้นแน่นอนอ่ะ

จากบล็อก
แมวบ้านเราไม่สนใจเสียงพลุเลย
อาจจะเป็นเพราะอยู่ในห้องนอนมันเก็บเสียงพอสมควร
ปีใหม่เราก็ไม่ได้ไปวัดเลย เราไม่ชอบหยุดแบบใหม่มัน งงๆ
ตะพาบ เราก็เขียนบ้าง แต่อู้บ้างซะเยอะ
พูดไปก็มีแต่ข้ออ้าง แต่ช่วงนี้งานยุ่งสุดๆไปเลย
ขนาดจะพยายามเขียนบล็อกไดอารี่ให้เยอะขึ้นยังยาก
ปีที่แล้ว เราปิดหมวดสัตว์เลี้ยงไป เพราะถ้าแยก
มันก็จะหมวดเยอะไปนี่แหละเลยเอาไปรวมกับไดอารี่ีซะ
แต่ตั้งใจจะยังเขียนบล็อกต่อไปแม้ไม่มีสายสะพาย

ขอบคุณที่ไปส่งกำลังตลอดนะคะ
ปีนี้เราก็อยากเขียน 3F เยอะๆเหมือนกัน
ไม่รู้จะได้ไหม เปิดเดือนแรกมากก็ยุ่งมาก

มือถือตอนแรกจะไม่เอาแล้วเพราะว่า
ได้ของมาแล้วมีตำหนิเค้าให้ไปรอต่อแถว
รับเดือนมีนา เราไม่โอเคเลยไปยกเลิกร้านนั้น
แต่สุดท้ายก็ไปจองอีกร้านแทน เหอๆ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 31 มกราคม 2567 เวลา:17:34:24 น.  

 
เรื่องเปลี่ยนสกินบล็อก
เราตั้งใตว่าจะเปลี่ยนปีละครั้งนะ
ฟิลเหมือนเปลี่ยนผ้าปูที่นอนอ่ะ
เปลี่ยนทีแล้ว มันทำให้ห้องนอน
เปลี่ยนบรรยากาศไปเลยอ่ะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 31 มกราคม 2567 เวลา:17:46:28 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำหนุนใจค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 31 มกราคม 2567 เวลา:19:39:02 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้อง ต่อ

ดีจังเลย ที่ต่อ มีประเมินงานเขียนตัวการ์ตูน
ของต่อเอง ว่า ตัวไหน จะได้สายสะพายในสาขา
อะไรกันบ้าง ครูจำตัวการ์ตูนของต่อได้แม่นที่สุด
คือ อามีซัง จ้ะ "อามี่ซัง ไม่ชอบนะ" เธอชอบพูด
อย่างนี้ อิอิ แล้วเธอก็ได้สายสะพายด้วย นะ

สำหรับเรื่องของรางวัลในการเขียน ตะพาบ
ที่ยกเลิกไป นั้น ครูก็ยังคงเขียน ตะพาบต่อไป
จ้ะ ร่วมสนุกต่อไป จ้ะ ไม่ต้องกังวล จ้ะ บล็อก
อย่าปิดก็แล้วกัน อิอิ

โหวดหมวด การ์ตูน จ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 31 มกราคม 2567 เวลา:19:58:14 น.  

 
ทางสายกลาง
ใช้ได้กับทุกอย่างจริงๆครับ
แล้วมันก็ทำได้ยากซะด้วยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มกราคม 2567 เวลา:21:22:46 น.  

 
ผงผัดไทยสำเร็จรูปน่าลองซื้อบ้างค่ะคุณต่อ
นอกจากช่วยให้การทำอาหารสะดวกขึ้นแล้ว
ยังได้รสชาติอาหารค่อนข้างคงที่ทุกครั้งด้วยนะคะ

ขอบคุณคุณต่อสำหรับกำลังใจค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:1:05:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:5:08:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

หลายอย่างต้องเปลี่ยนไปนะคะ
ไม่ว่าร้านค้า หรือกิจการใหญ่โต
ยังไงก็ขอแค่ให้เราอยู่รอดปลอดภัยล่ะกันค่ะ

เรื่องสายสะพาย ไม่มีปัญหากับพี่เช่นกันค่ะ
ได้หรือไม่ได้ก็ยังเขียนกันต่อไปค่ะ
รางวัลก็เช่นกันนะคะ ไม่มีรางวัลก็เขียนเหมือนเดิมค่ะ
ขอแค่ยังมีบล็อกอก็งให้เราได้เขียนก็พอนะคะ

ยินดีกับเด็กๆในแก็งของคุณต่อด้วยค่ะ

รักษาสุขภาพกันดีดีนะคะคุณต่อ
อากาศไม่ดีแบบนี้แย่จังค่ะ


โดย: tanjira วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:7:24:38 น.  

 
พี่อุ้มก็อยู่มาพร้อมๆ น้องต่อ
17 ปีแล้วเหรอเนี่ย
เพิ่งวันครบรอบเขียน blog
ไปเมื่อวันที่ 19 มกรา
สำหรับงานตะะพาบ
ถ้าพี่สะดวกพี่จะร่วมโครงการ
ถ้าพูดตามตรงว่า
ที่ไม่เขียนเพราะมีเงินมาล่อ
อยากเจียนเพร่ะอยากเขียน
มาดูกว่า
คราวนี้สบายใจ
ในการร่วมโครงการ


โดย: อุ้มสี วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:13:48:41 น.  

 
ได้รู้จักเครื่องปรุงใหม่ น่าลองใช้ค่ะ
ขอบคุณสำหรับชื่อยี่ห้อนะคะคุณต่อโดย: Sweet_pills วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:0:13:39 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พี่ก๋าชอบตื่นตี 4 ตี 5 มานั่งวาดรูปครับ
เงียบ สงบดีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:5:20:53 น.  

 
ขอบคุณจ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:7:21:33 น.  

 
555 อยากจะบอกว่า อ.เต๊ะ เหมือนคนเป็นไบโพล่า ครับ คือตอนเป็นอาจารย์สอน ก็ บุคลิกนึง
ตอนอยู่ในบล็อกแก๊ง ก็เหมือนเป็นอีกคนนึง
คุ้มดีคุ้มร้าย 555

ส่วนเรื่อง อัพบล็อกใหม่นี่ที่ คุณต่อขอ 250เม้นท์
แล้วค่อยอัพ ในฐานะคนรักกันชอบกัน
งั้น อ.เต๊ะ ลดให้เหลือแค่ 200 เม้นท์ ก็แล้วกัน
ต่ำกว่านี้ไม่ไหว นี่ราคาทุนแล้ว อ.เต๊ะ ไม่ได้บอกผ่าน กำไรจี๊ดดเดียวเอง เย้ย 555

โดย: multiple วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:13:17:58 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ชอบที่ว่า เป็นเรื่องของความผูกพัน ไม่ใช่แค่การซื้อของครับ ผมเองก็นึกถึงร้านการ์ตูนหลายร้านที่เคยซื้อตอนเด็กครับ

อ่านบล็อกนี้แล้วผมอยากบันทึกบล็อกที่อัพของตัวเองไว้มั่งครับ ทุกวันนี้บางทีต้องมาย้อนดูว่า เอ๊ะ เล่มนั้น อันนี้ เคยลงไปรึยัง เพราะไม่เคยจดบันทึกเลย

ขอบคุณที่แวะไเยี่ยมบล็อกครับ สมัยไพเรทผมว่าสยามฯ แปลดีกว่าที่อื่น แต่ส่วนตัวเป็นแฟนการ์ตูนวิบูลย์กิจในยุคนั้นครับ

ซีรี่ส์ที่ลง อีก 2เล่มก็ครบแล้ว จะว่านานก็นาน เพราะผมอัพไม่ค่อยถี่ แต่อยากลงให้ครบถ้วนครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:14:57:19 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:17:19:22 น.  

 
ชานมพี่ก๋าไม่ค่อยได้ดื่มเท่าไหร่ครับ
หลักๆคือชาจีนนี่ล่ะครับ
และชอบอู่หลงมากเป็นพิเศษครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:21:31:39 น.  

 
ผมเขียนบล็อก ตามที่เวลามีให้ นะครับ
เขียนเพราะอยากให้เพื่อนๆ รู้ว่าผมยังมีชีวิตอยู่ฮ่า


โดย: Rain_sk วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:3:10:12 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:6:47:58 น.  

 
โอ้ คอมเม้นได้ยาวสมราคามากครับ 5555
แต่ผมชอบอ่านนะครับ

ผมดูออกครับว่าไอ่เอกับบี นี่พยายามข่มคนที่คิดว่าไม่มีทางสู้ แมนจริงๆ ว่าแต่ผมไม่เหมือนวิศวกรหรอ 5555 น่าจะด้วยบทบาทในที่ประชุมดูผมไม่มีบทบาทอะไรเลยคิดว่ามาซัพพอตงานเฉยๆ งี้มั้งครับ

เรื่องที่คุณต่อตอกครับคนปากไม่มีหูรูดนี่สะใจจริงๆ ครับ รู้ไม่จริงยังจะอวดฉลาด อยากมีแสง เป็นไงละ ได้แสงเลยป่ะละ 55555 แต่ใช่ครับ เจอแบบนี้ไม่ต้องไปทำอะไร รอใส่ทีเดียวเมื่อได้จังหวะ

เรื่องหยก หลายคนพูดเหมือนกันครับ ว่าเป็นอะไรที่กลางที่สุดแล้ว เย็นๆ ให้คุณทุกด้าน ผมอ่ะไม่มีความรู้เรื่องนี้ นี่คืออาศัยคุย ๆ กับเค้ามา พี่สาวที่ซื้อมาให้ก็คิดว่าหยกน่าจะใส่ได้ทุกคนนี่แหละครับ
น่าจะไม่เกี่ยว แต่เกียวที่ตัวผมเอง 5555

ปกตลุคผมทำงานคือเป้นคนไนซ์ในเย็น พูดจาสุขภาพและดเป็นมิตรกับทุกคน แต่ใครยุ่งกับผมเมื่อไหร่ผมใส่หมดแมคเหมือนกัน อ้อ แล้วผมเป้นคนกวนทีนเงียบๆ ซะด้วย 5555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:9:54:22 น.  

 
จากบล๊อก
ย้งนี่คือพวกผมเอือมเลยครับ เมาทีเสี่ยงตรีนไม่ไหว จนหลังๆ พวกผมไม่ชวนไปด้วยแล้วครับ
ขนาดขับรถมันยังวอนลูกปืนเลย ผมกับพี่ที่แผนกเคยนั่งไปด้วย ไอ่นี่อยูาเลน 3  นึกอยากจะเข้าซ้ายสุกก็เข้า พอมีคนไม่ให้เข้าก็มองหน้าเค้าอีก ผมนั่งหลังนี่นั่งสวดมนต์ ส่วนพี่ที่นั่งขข้างๆ ยังพูดเลยครับว่า เดี๋ยวเค้าก็ยิงเอาหรอ แต่มันรอดมาถึงปัจจุบันได้นี่คือ ด้วยโชคจริงๆ นะครับ ...คงเพราะชื่อใหม่สินะ 5555 ไม่งั้นคงโดนกระทืบหรือโดนยิงตุยไปแล้ว


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:10:02:13 น.  

 
ขอบคุณ คุณต่อครับโดย: Sleepless Sea วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:17:09:51 น.  

 
ใช่ครับ

อะไรทำแล้วตัวเองไม่ทุกข์
ไม่เดือดร้อนคนอื่น
เป็นสิ่งที่เราอยากทำ
พี่ก๋าว่าไม่ต้องรอแล้ว
ทำเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:23:59:01 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:6:04:12 น.  

 
พอจะเข้าใจอารมณ์ไม่อยากทำให้คนอื่นลำบากใจ ทำตามที่ใจต้องการเลย ตราบเท่าที่มันไม่ส่งผลกระทบในเชิงลบกับผู้อื่น

น่าคิดเหมือนกันสำหรับเราที่ได้รางวัล ที่จริงเราไม่ได้ต้องการรางวัลอะไรขนาดนั้น ก็แค่ว่าผลคะแนนมันถึงเกณฑ์ที่กำหนดแล้วแต่ไม่ได้ มันไม่ถูกต้อง เราแค่ต้องการความถูกต้อง นี่ต่างหากคือจุดยืนของเรา ขนาดรางวัลถนนสายนี้มีตะพาบ เราได้รางวัลเรายังไม่ขอรับเลย จนตอนหลังไม่ติ๊กร่วมโครงการแล้ว ทีมงานจะได้ไม่ต้องสุ่มโดนชื่อเรา

อิเลน่าลูกรักจริงๆ มี 2 รูปเลย เสียดายแทนบิสมาร์คที่เราเลือก แต่เชื่อว่าไม่นานเจ้าของบล็อกนี้ก็น่าจะแกะออกมาอยู่ดีโดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:11:43:55 น.  

 
พี่ก๋ารอดูบอลคู่ดึก
แมนฯยูกำลังจะชนะ 3-0
แต่ทืี่แปลกใจ คือ
เชลซี 1 - 4 วูล์ฟเเฮมป์ตัน ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:22:51:02 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:0:03:26 น.  

 
คิดถึง ToonZone ที่สยามสแควร์ ไม่ได้ไปซะนานเลยครับ
รู้ตัวอีกทีปิดไปแล้ว ร้านการ์ตูนหายากขึ้นทุกวัน
ส่วน Esso ก็สืบทอดมรดกให้บางจาก ปั๊มต่างชาติแข่งขันในไทยยากจริง
margin การขายน้ำมันมันบางมาก อยู่ได้เพราะค้าปลีกในปั๊มกันทั้งนั้น

เหมือนรางวัลตะพาบปีนี้ก็ไม่แจกโล่ใช่ไหมครับ ปีนี้คงลดงบบล็อกแก๊งลงเยอะเลย
เดี๋ยวดูกันสักพัก พอไม่แจกรางวัลตะพาบแล้วคนจะยังเขียนกันสักกี่คน

ด๋อยมีพร็อพที่เหมาะเอามาทำเป็นรางวัลเยอะเลยนะเนี่ย ทั้งดาวทั้งมงกุฎ
อามี่ซังคิดว่าบทเด่นๆ ผ่านไปหลายปีแล้ว ที่นางออกเยอะๆ คือปีที่แล้วเองเหรอครับเนี่ย
และขอแสดงความยินดีกับน้องม้าเทโอที่ได้รับโหวตจากเพื่อนบล็อก
ปีนี้เพื่อนๆ ม้าน่าจะออกกันเยอะ รออีกสองปีปีมะเมีย ก็คงได้เอามาเล่นรอบใหญ่อีก

เอนทรี่ยูกิแม่งโกง ถึงไม่เคยอ่านยูกิแต่ก็เพลินดี เออ มันไปได้ไกลจริงๆ ไอ้เรื่องนี้
ตะพาบปีก่อนผมชอบสุภาษิต เพื่อนมีส่วนร่วมกันเยอะดี แม้จะตอบไม่ค่อยได้ 555
แต่ยากครับแนวนี้ นอกจากนึกคำใบ้แล้ว ยังมีข้อจำกัดด๋อยอีก
เอ็นทรี่ Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่นผมเกือบพลาดละ ดีที่ได้กลับไปอ่านตามหลังครับ


โดย: ชีริว วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:23:40:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
8 เม.ย. 2567 - ตะพาบคลานแล้ววววววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegBorn-Y0502.jpeg
Miku-chin-Y0501.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
Miyo-Y301.jpegMiku-Magic-Y0201.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.