-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2566
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 มีนาคม 2566
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

มาถึงตอนสุดท้ายของการรีวิวสั้นการ์ตูนที่ได้ดูเมื่อปี 2022 ผมยังคงยืนยันคำพูดเดิม อยากให้ช่วยสนับสนุนการรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ (ตามแอปต่างๆ) นอกเสียจากมันเก่ามากจริงๆ อันนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง อยากให้สนับสนุนของลิขสิทธิ์ก่อนนะครับ


เรื่อง Kumichou Musume to Sewagakari
แนว เยียวยาจิตใจ, คอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


โทรุ คิริชิมะ หัวหน้าหน่วยของแก๊งซากุรางิ ชายผู้ใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหาและเป็นที่กล่าวขานกันในสังคมโลกใต้ดินว่าเป็นปีศาจแห่งแก๊งซากุรางิ อยู่มาวันหนึ่ง คิริชิมะ ถูกหัวหน้าแก๊งเรียกตัวไป และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นพี่เลี้ยงของยาเอกะ ลูกสาวของหัวหน้าแก๊ง ชีวิตประจำวันครั้งใหม่ของพวกเขาจึงได้เริ่มขึ้น

เรื่องนี้สนุกกว่าที่คิดมากครับ ตอนที่เห็นภาพโปรโมตครั้งแรก ผมเฉยๆ กับเรื่องนี้ แต่พอมีคนเอามีมของเรื่องนี้มาแปะในเพจที่คุยเรื่องการ์ตูนมันเกิดความรู้สึกว่า เรื่องนี้ต้องดู ถ้าชอบน่ารักๆ แนวหัวใจฟูฟ่อง ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ครับ น้องยาเอะกะจังน่ารักมากๆ
เรื่อง เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่
แนว โรแมนติกคอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


เมื่ออดีตคู่รักชั้น ม.ต้นที่ผิดใจกันด้วยเรื่องไร้สาระ จนเลิกลากัน ต้องมาเป็นพี่น้องอยู่ร่วมบ้านกันในช่วงม.ปลาย จากการที่พ่อ และแม่ของทั้งสองฝ่ายตกลงแต่งงานกัน เรื่องวุ่นๆ จึงบังเกิด โดยอดีตคู่รักซึ่งเกรงใจความรู้สึกของพ่อแม่จึงได้ตั้ง "กฎความเป็นพี่น้อง" ขึ้นมา 'หากใครคิดกับอีกฝ่ายในฐานะเพศตรงข้ามจะต้องเป็นฝ่ายแพ้' แต่เมื่อเผชิญกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นจะไม่ให้รู้สึกกลับไปรักกันได้อย่างไรล่ะ

เรื่องนี้สนุกดีครับ ฮาดี เด็กๆ มันเลิกกันด้วยเหตุผลที่ไม่เข้าท่าจริงๆ จะว่าไปไม่เด็กก็เลิกกันด้วยเหตุผลบ้าๆ เยอะ ทั้งที่ความจริงถ้าไม่ถือทิฐิ เปิดใจคุยกันแต่แรกก็จะไม่เกิดเรื่องขึ้นแท้ๆ แต่ตอนจบนางเอกเข้าใจความรู้สึกของตัวพระเอกมากขึ้นและรู้สึกตัวว่าเมื่อก่อนตัวเองทำอะไรพลาดไปบ้าง ใครชอบแนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ก็น่าสนนะ ตอนจบมีทิ้งปมให้ต่อซีซั่นสองได้เอาไว้ด้วย
เรื่อง เภสัชกรเทพสองโลก
แนว ต่างโลก, การแพทย์, แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


นักเภสัชศาสตร์หนุ่มผู้หมกมุ่นกับงานวิจัย ได้เสียชีวิตจากการโหมงานหนัก ดวงจิตของเค้าได้ทะลุมิติไปอยู่ในร่างของฟาร์มา บุตรชายแห่งตระกูลแพทย์โอสถหลวงชื่อดัง เพื่อช่วยเหลือผู้คนในโลกต่างมิติ ที่การรักษาและใช้ยาแบบผิดๆ กลายเป็นเรื่องปกติ เขาจึงใช้ความรู้ด้านเภสัชศาสตร์ร่วมสมัยจากในชาติก่อน และความสามารถพิเศษที่เพิ่งได้รับมาเพื่อสู้กับสารพัดโรคร้าย

ตามสูตรแนวต่างโลกครับ เกิดใหม่แล้วเทพเลย ไปๆ มาๆ กลายเป็นเปิดร้านขายยาต่างโลกหาเงิน ในช่วงท้ายของซีซั่นนี้จะเป็นช่วงที่ต้องต่อสู้กับโรคกาฬมรณะ และจบลงที่การจัดการกับต้นตอของโรครวมไปถึงใช้พลังของเทพโอสถในการจัดการรักษาโลก ผมนึกถึงโควิดที่เกิดขึ้นในบ้านเราเลย แม้เนื้อเรื่องจะแฟนตาซีไปหน่อย แต่ก็สนุกคุ้มค่าที่รอติดตามชมทุกสัปดาห์ครับ น่าเสียดายนะที่โลกเราไม่มีเทพโอสถแบบในการ์ตูน
เรื่อง โตเกียวเหมียวเหมียว ใหม่ (TOKYO MEW MEW NEW)
แนว สาวน้อยเวทมนตร์, โรแมนติก
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของโมโมมิยะ อิจิโกะ เด็กสาวน่ารักชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่ได้รับพลังจากแมวป่าอิริโอโมเตะ หนึ่งในเรดดาต้าแอนิมอล จนสามารถแปลงร่างเป็นเหมียวเหมียวสตรอเบอรี่ได้ อิจิโกะต้องร่วมมือกับเพื่อนสมาชิกอีก 4 คน เพื่อปกป้องอนาคตของโลกจากการคุกคามของเอเลี่ยนที่ต้องการครอบครองโลก

ถ้าคุณเคยดูอนิเมะเรื่องนี้เมื่อช่วงปี 2002 แล้วมาดูภาคนี้จะเห็นข้อแตกต่างหลายจุดที่น่าเอามาพูดถึง ไม่ว่าจะเป็นการเดินเรื่องซึ่งภาคใหม่นี้เดินเรื่องค่อนข้างเร็ว กระชับและเข้าใจง่ายกว่า การรวบรวมพรรคพวกที่รวบรวมได้เร็วขึ้น ฉากแปลงร่างไม่ยาวยืดจนเกินไป ลักษณะนิสัยของไอซาวะ มินต์ที่ภาคใหม่นี้นิสัยดี น่ารักขึ้นเยอะ ไม่ทำตัวน่าหมั่นไส้เหมือนภาคก่อน แต่ใน 5 คนนี้เจ้าของบล็อกนี้ชอบฟูจิวาระ ซากุโระที่สุดนะ (ไม่ว่าจะภาค 2002 หรือ 2022) แม้จะรู้สึกขัดใจบ้างในบางจุดในภาคนี้เธอหน้าม้าเต่อเกินไป ในส่วนของคุณภาพงานภาพแน่นอนว่าภาคใหม่นี้คุณภาพของภาพดูสวยขึ้น

โดยรวมผมชอบเรื่องมากครับ ไม่คิดว่าจะเอามารีเมคได้ดีขนาดนี้ โครงเรื่องเหมือนเดิม จุดสำคัญๆ ยังคงอยู่ แต่รายละเอียดของเรื่องถูกปรับไปเยอะเหมือนกัน ส่วนหนึ่งก็ต้องปรับให้เข้ากับยุคสมัย เรื่องนี้น่าจะได้ฐานคนดูส่วนหนึ่งก่อนหน้าแล้ว หลายๆ คนที่ได้ดูน่าจะนึกย้อนกลับไปเมื่อสมัยที่ตัวเองยังเป็นเด็ก ดูแล้วเหมือนได้ย้อนวัยเหมือนกัน บางคนที่ได้ดูภาคนี้อาจเรียกได้ว่าดูพร้อมๆ กับลูกแต่ก็สามารถสนุกไปพร้อมๆ กันได้ น่าเสียดายที่เนื้อเรื่องอัดแน่นจนเกินไป (ภาคปี 2002 มี 52 ตอน ภาครีเมคมีแค่ 12 ตอน) แต่มีแนวโน้มที่จะมีซีซั่น 2 ครับ เนื่องจากยังกำจัดพวกเอเลี่ยนไม่ได้ ได้แค่ขับไล่ให้ออกไปจากโลกเท่านั้น (เดี๋ยวมันก็กลับมา)
เรื่อง เมดคนนี้มีพิรุธ
แนว โรแมนติกคอมเมดี้
จำนวน 11 ตอน


เป็นเรื่องราวของเมดที่ชื่อลิลิธเมดที่จ้างมาคนล่าสุด ที่เจ้านายเธอรู้สึกว่าเธอช่างดูน่าสงสัย เนื่องจากเมดคนนี้เก่งไปเสียทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของอาหารที่ทำออกมาได้อร่อย แต่จริงๆ แล้วเมดคนนี้มีอดีตที่น่าสงสารไม่น้อยเหมือนกัน

ถ้าใครชอบแนวเลิฟคอเมดี้ เรื่องนี้ถือว่าน่าดูครับ นายน้อยก็พูดจาขวานผ่าซากเกินในบางครั้ง ในขณะที่เมดก็ชอบเหย้าแหย่นายน้อยของตน จนบางทีเจอแหย่กลับจนเธอม้วนหน้าหนีเพราะความเขินอายไปเลย แม้ว่าอาจจะรู้สึกซ้ำซากในเรื่องของมุกที่นายน้อยเห็นเมดแล้วรูัสึกว่าเธอน่าสงสัยก็ตาม แต่ความน่ารักของลิลิธพอจะอุดช่องว่างในส่วนนี้ได้ครับ
เรื่อง อลวนรักสลับบ้าน
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้, ฮาเร็ม
จำนวน 24 ตอน


เป็นเรื่องราวของ อามาโนะ เอริกะ สาวมัธยมปลายสุดไฮโซกับ อุมิโนะ นางิ เด็กหนุ่มลูกชายเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยทั้งคู่นั้นเป็นเด็กที่ถูกสลับตัวกันตั้งแต่ยังเป็นทารกเรื่องราววุ่นๆ จึงเกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่งครอบครัวของทั้งสองรู้ว่าสลับลูกกันในโรงพยาบาล แต่ด้วยความที่ทั้งพ่อและแม่ของทั้งสองฝ่ายก็เลี้ยงดูลูกที่สลับมาตั้งแต่เล็กจึงรัก และเอ็นดูเหมือนลูกแท้ๆ ทำให้เอริกะและนางิต้องกลายมาเป็นคู่หมั้น และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน

เรื่องนี้สนุกกว่าที่คิดเยอะเลยครับ เอาใจสายคอมเมดี้เลย แม้จะมีตัวละครหญิงมาชื่นชอบตัวเอก แต่ก็ไม่มากจนเกินไป ก็ต้องมาลุ้นกันว่าผลสุดท้ายแล้ว นางิตัวเอกจะลงเอยอย่างไร เพราะนางิเองก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเช่นกัน คนที่ชอบสายเลิฟคอมเมดี้ไม่ควรพลาดครับ เรื่องนี้ผมชอบซาจิครับ แหะๆ
เรื่อง เวอร์มีลแห่งเวทสีทอง
แนว แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องของอัลโต นักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ที่กำลังลำบาก เพราะอาจต้องเรียนซ้ำชั้น เนื่องจากไม่มีสามารถใช้เวทอัญเชิญได้ วันหนึ่งเขาบังเอิญไปเจอหนังสือเล่มหนึ่ง และเผลอทำให้วงเวทย์ทำงานเข้า ผลก็คืออัญเชิญ เวอร์มีล ปีศาจร้ายที่ถูกผนึกเอาไว้ออกมา ซึ่งเวอร์มีลนั้นมีพลังเวทมหาศาลถึงขั้นเรียกได้ว่าเป็นภัยพิบัติ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นพี่สาวที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างสุดๆ

เรื่องนี้แนวโรงเรียนเวทมนต์ สนุกดีเหมือนกันเนื้อเรื่องค่อนข้างตรงและอิงตามต้นฉบับหนังสือการ์ตูน โดยรวมผมชอบครับ อดีตของเวอร์มีลนี่อย่างเศร้าเลย เรื่องนี้ฉบับอนิเมน่าจะจบที่หนังสือการ์ตูนเล่ม 5 เลยล่ะครับ
เรื่อง Deaimon เดไออิมอน สิ่งที่พบพาน
แนว แนวชีวิตประจำวัน
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของ นาโกมุชายหนุ่มผู้ออกจากบ้านเพื่อไปเป็นนักร้องในโตเกียว แต่พอทราบข่าวว่าพ่อของตนล้มป่วย เลยตัดสินใจกลับบ้านเกิดที่ห่างไปนานกว่า 10 ปี เพื่อปกป้องรักษาร้านขนมญี่ปุ่นของตระกูลเอาไว้ แต่เมื่อกลับมาถึงกลับกลายเป็นว่าพ่อเขาไม่ไ้ป่วยหนักขนาดนั้น แถมพ่อเขายังไม่คิดจะยกร้านให้ง่ายๆ อีกต่างหาก ซ้ำยังจะยกร้านให้เด็กผู้หญิงที่ชื่อ อิตสึกะ ซึ่งเป็นเด็กที่ถูกทิ้งไว้ที่ร้านอีกต่างหาก การพบพานของทั้งสองก็ทำให้เกิดเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ

ธีมของเรื่องคือ ร้านขนมญี่ปุ่นแม้จะไม่ได้เน้นเรื่องขนมมากเท่าไหร่นัก แต่ก็มีพูดถึงรายละเอียดของการทำขนม การบริการ ปัญหาที่พบ มีแทรกดราม่าของอิตสึกะซึ่งถูกทอดทิ้ง โดยรวมถือว่าสนุกเลยล่ะครับ ดูแล้วอบอุ่นหัวใจดี
เรื่อง มหาพิภพลีอาเดล
แนว ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน


เคย์นะ คางามิ ประสบอุบัติเหตุ ระหว่างรักษาตัวเล่นเกม VR "World of Leadale" เป็นประจำจนถึงระดับท็อปในเกม วันหนึ่งเธอพบว่าตนเสียชีวิตจากระบบช่วยชีวิตขัดข้อง แล้วมาอยู่ในร่างสาวไฮเอลฟ์ เคน่า (Cayna) ในเกม เธอได้พบกับลูกบุญธรรมสามคน (2 เอลฟ์ 1 ดวอร์ฟ) จากระบบในเกม ที่เข้าใจว่าเธอหายสาปสูญไปร่วม 200 ปี เธอจึงเริ่มปรับตัวและใช้ชีวิตในโลกนี้

เป็นแนวตายจากโลกจริงแล้วมาใช้ชีวิตต่างโลก (ในเกม) ตามแบบฉบับการ์ตูนเกิดใหม่ต่างโลก ตัวเอกมันจะมีอะไรบางอย่างที่เทพอยู่แล้ว ไปอยู่ต่างโลกไม่ลำบากหรอกก็แค่ปรับตัวนิดๆ หน่อยๆ ในช่วงแรกเท่านั้น
เรื่อง ชีวิตบริหารร้านของสาวน้อยนักเล่นแร่แปรธาตุมือใหม่
แนว แฟนตาซี, ชีวิตประจำวัน
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องของซาราสะ สาวน้อยคนหนึ่งที่จบจากโรงเรียนสอนนักเล่นแร่แปรธาตุ ความฝันของเธอคือการเปิดร้านขายของของเธอเอง แล้วเธอก็ได้ร้านเป็นของขวัญจากอาจารย์เธอ แต่เมื่อเธอไปถึงที่ร้านแล้ว ก็ได้พบว่าร้านอยู่ห่างไกลตัวเมืองมาก แถมตัวยังอยู่ในสภาพผุพังอีก

เรื่องนี้สนุกกว่าที่คิดมาก ซาราสะค่อยๆ ใช้ชีวิตกลมกลืนกับชาวบ้าน แล้วค่อยๆ หาเงินสร้างตัวเรื่อยๆ และขยายไปยังหมู่บ้าน เป็นอีกเรื่องที่ดูเพลินมากๆ ครับ แถมตอนจบแต่ละตอนจะมีคำนวนรายรับรายจ่ายด้วย (ส่วนมากรายจ่ายสูงกว่ารายรับนะ)
เรื่อง เทมเมอร์ถูกทิ้งกับหูแมวสุดแกร่ง
แนว แฟนตาซี, ผจญภัย, ฮาเร็ม
จำนวน 13 ตอน


เรื่องราวของ เรน ชายหนุ่มอาชีพบีสต์เทมมอร์ ที่สามารถทำพันธสัญญากับสัตว์ต่าง ๆ ได้ แต่เขาถูกขับไล่ออกจากปาร์ตี้ของผู้กล้า โดนหาว่าเป็นตัวถ่วง ไร้ประโยชน์ หลังจากที่ถูกไล่ออกมา เขาก็ได้สร้างปาร์ตี้เองและผจัญภัย โดยได้ทำพันธสัญญากับเผ่าในตำนานที่สุดแกรงต่างๆ

เรื่องนี้สนุกกว่าที่คิดเยอะ เป็นอนิเมเบาสมอง เราจะได้เห็นถึงพัฒนาการของเรน เรนมีนิสัยพื้นฐานค่อนข้างถ่อมตัวผิดกับปาร์ตี้ของผู้กล้า เรื่องนี้มีเป็นฉบับหนังสือการ์ตูนด้วยนะครับของ สนพ. สยามฯ

เรื่อง Spy x Family
แนว สายลับ, ตลก
จำนวน 25 ตอน


สุดยอดสปาย สนธยา ได้รับภารกิจให้สร้างครอบครัว เพื่อลอบเข้าไปในโรงเรียนเพื่อทำภารกิจ แต่ลูกสาวที่เขารับมาเลี้ยงดันเป็นผู้มีพลังจิตอ่านใจคน และภรรยาดันเป็นมือสังหาร เรื่องราวสุดฮาของครอบครัวปลอมๆ ที่ต่างฝ่ายต่างปกปิดตัวจริงเพื่อผลประโยชน์ของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร ไปรับชมกัน

เรื่องนี้ค่อนข้างคงต้นฉบับหนังสือการ์ตูนไว้ได้ดี คนที่ดูเรื่องนี้ส่วนใหญ่น่าจะตามน้องอาเนียจากหนังสือการ์ตูนมาดูแหละ มีการแซวการ์ตูนเรื่องอื่นๆ อยู่ค่อนข้างเยอะ แม้คุณจะไม่ค่อยได้ดูการ์ตูนแต่ก็สามารถสนุกกับเรื่องนี้ได้ เพียงแต่ฉากที่แซวการ์ตูนเรื่องอื่นคุณอาจไม่เก็ตเท่านั้นเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ดูหรือไม่ดูการ์ตูน เรื่องนี้ยังไงก็ไม่อยากให้พลาดครับ ซีซั่นแรกทั้ง 2 Part นี้จบถึงในเล่ม 7 ฉบับหนังสือการ์ตูนที่มิชชั่น 39 สนธยาได้พบกับโดโนแวน เดสมอนด์แล้ว


จบแล้วครับสำหรับรีวิวการ์ตูนสั้นตอนที่ 4 ขอตัดจบแค่นี้ก่อนครับ จริงๆ ยังมีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้รีวิว โดยปกติผมจะรีวิวครั้งละ 12 เรื่อง เรื่องที่ยังไม่ได้รีวิวในคราวนี้จะยกยอดไปรีวิวในการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปีอีกครั้ง 2022-2023 ก็แล้วกันครับ


Create Date : 01 มีนาคม 2566
Last Update : 1 มีนาคม 2566 0:23:20 น. 37 comments
Counter : 1261 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณRain_sk, คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณเริงฤดีนะ, คุณhaiku, คุณหอมกร, คุณnonnoiGiwGiw, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณอุ้มสี, คุณโฮมสเตย์ริมน้ำ, คุณกิ่งฟ้า, คุณNENE77, คุณSweet_pills, คุณtanjira, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณkae+aoe, คุณตะลีกีปัส, คุณtuk-tuk@korat, คุณThe Kop Civil, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณเนินน้ำ, คุณNior Heavens Five, คุณชลบุรีมามี่คลับ, คุณkatoy


 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พี่ก๋าไม่เคยดูอนิเมะเลยครับ
การ์ตูนใหม่ๆจึงไม่รู้จักเลย
แต่เอาจริงๆ
พล็อตของการ์ตูนใหม่ๆนี่น่าทึ่งนะครับ
เค้าเขียนเรื่องราว ผูกเรื่อง วางเส้นเรื่อง
ได้น่าสนใจ ทันใจวุยรุ่น ถูกใจคนยุคใหม่
การ์ตูนยุคเก่าที่พี่ก๋าอ่าน อ่านไปไม่กี่หน้าก็เดาเรื่องได้หมดแล้ว 555
ทุกเรื่องเป็นแนวแฟนตาซี
เว้นแต่เรื่อง เดไออิมอน สิ่งที่พบพาน
กับ เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่
ที่เป็นแนวชีวิต

ชื่อนิเมะบางเรื่องก็สุดยอดมากๆ
คนตั้งชื่อเรื่องนี่ครีเอทสุดๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:5:40:54 น.  

 
คุณต่อดูหนังสือการ์ตูน น่าจะมากที่สุดนับเพื่อน
ในบล๊อกแกงค์นะครับ 555

เลยเห็นภาพการ์ตูนสวย ๆ กว่าการ์ตูนที่เคยดู
ตอนเป็นวัยรุ่นมา มีการวิวัฒนาการภาพสีสวย
เส้นคม อ่อนไหวแสดงสีหน้า กาย

และเค้าโครงเรื่องใหม่ ๆ ขึ้นเยอะดีครับทำให้
คนรักการ์ตูนเพลิดและเพลิน

มาฉุกคิดที่คุณต่อบอกว่า ควรดูหรือซื้อจากที่
มีลิขสิทธิ์... ใช่ ๆ เลยควรสนับสนุนคนต้นคิด
เขียนวาด พวกเขาจะได้มีรายได้จากการทำงาน
การสร้างสรร

แต่ในสือต่าง ๆ ที่เราดู ๆ กันไม่รู้ว่า จุดไหนที่
มีลิขสิทธิ์เพราะ ควบคุมยากมาก. ถ้าเข้าดูใน
เน็ตโอเค ถ้าเสียเงินก่อนคลิ๊กเข้าดูก็โอเค
แต่บางที เขาให้ดูฟรีก็ดูไป 555

วันก่อนดูรายการประกวดเพลง มีนักศึกษา
กำลังเรียน เอก ด้านบรรณาลักษณ์. เดินผ่าน
ชั้นวางหนังสือเยอะแยะไปหมด
ใจผมคิดว่า ต่อไปจะมีการพิมพ์หนังสือเป็นเล่ม
ขายอีกนานหรือไม่ หรือดูผ่านเน็ตของห้องสมุด..ที่ดูฟรี...
แล้วเด็กหรือ นักอ่านจะเดินทางไปที่ห้องสมุด
หรือจะดูที่บ้านของพวกเขา

ผมก็เดาตามเดิมว่า วิชาบรรณาลักษณ์คงมีการ
เปลี่ยนรูปแบบ การให้ระหัสหมวดหมู่เป็นไปตาม
หนังสือทางเน็ต คงไม่มีการซ่อมหนังสือใหม่
อีกแล้ว...

ปกติเมื่อก่อนเข้าห้องสมุดาเวลาหาอะไรไม่เจอ
ก็ขอคำแนะนำน้า ๆ บรรณารักษ์เอ้ย บรรณาลักษณ์เขาก็มองลอดแว่นแนะนำให้ หุ หุ

มาฉุกคิดอีกแหละว่า บรรณาลักษณ์คงเปลี่ยน
เป็นคนรีวิวแนะนำหนังสือเช่น คุณต่อหรือคุณก๋า
ทำอยู่ตอนนี้แทน

แล้วนักเขียนจะอยู่ได้หรือ...?


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:7:00:42 น.  

 
มองผ่านๆนี้วาวๆและไม่สาว
ต้องชอบๆๆ
โตเกียวเหมียวเหมียว ใหม่ (TOKYO MEW MEW NEW)
แน่นอนค่ะ..

ตามมาอ่านละเอียดรอบหน้าค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:7:27:46 น.  

 
สาวๆและไม่สาว*


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:7:28:13 น.  

 
โอโห เดี๋ยวนี้วงการการ์ตูนญี่ปุ่นไปไกล
มีหลากหลายแนวคุณต่อไม่บอกไม่รู้นะเนี่ย
ส่วนใหญ่ก็เปิดดูตอนเช้าวันเสาร์ช่อง 25 จ้าโดย: หอมกร วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:8:45:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ..

น่าดูทุกเรื่องเลยล่ะ..

แต่ชอบสาวน้อยเล่นแร่แปรธาตุโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:10:17:03 น.  

 
เรื่องแรก น้องผมแดงดูน่ารักจริงๆ โตเกียวเหมียวเหมียวนี่เก่ามากเลยนะมีเอามารีเมคแบบนี้ด้วย หลากหลายแนวเลย

Spy x Family เรื่องนี้ดังพอตัวเลยนะ ขนาดอ.พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ ยังรู้จัก ไม่ธรรมดาเลย


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:11:27:02 น.  

 
เรื่อง Kumichou Musume to Sewagakari
แค่อ่านเรื่องสั้นก็โดนมากจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:14:50:17 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ก่อนอื่นพี่กิ่งต้องขอขอบคุณมากนะคะสำหรับคำศัพท์ภาษาจีนเกี่ยวกับอาหาร ผัดไทย ผัดหมี่ และถั่วลิสงทอดค่ะ พอดีที่บ้านทำขายและจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนมาชี้ๆสั่งเอาบ่อยๆค่ะ แต่ภาษาจีนพี่กิ่งไม่ได้เรื่องเลยเพราะไม่ได้เรียนก็จะบอกเค้าไม่เป็นค่ะ แหะ แหะ ต้องเอาไปท่องก่อนค่ะ

วันนี้มาดูหนังสือการ์ตูนน่าอ่านทุกเรื่องเลยค่ะ คุณต่อสมกับเป็นนักอ่านการ์ตูนตัวยงจริงๆค่ะ โอ้..อ่านได้เยอะมาก แต่ละเรื่องก็สนุกๆนะคะแต่พี่กิ่งชอบเรื่อง " เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่" อ่านแค่ชื่อ ก็ขำแล้วค่ะ น่าอ่านต่อเลยว่าเรื่องราวจะออกมาเป็นแบบไหน แล้วจะลงเอยกันอย่างไรนะคะ

อีกเรื่องที่ชอบ คือ "อลวนรักสลับบ้าน" เรื่องนี้ก็น่าสนุกนะคะ เด็กสลับตัวกันในโรงพยาบาลแต่ทั้งพ่อและแม่ทั้งคู่ก็รักเด็กที่เลี้ยงเพราะเลี้ยงดูมาเหมือนลูกแล้วมาทราบเรื่องว่าสลับตัวกัน 555 ไม่รู้ความรู้สึกของพ่อและแม่เด็กจะเป็นอย่างไรนะคะ น่าอ่านค่ะ

ส่นเรื่องอื่นๆก็น่าอ่านนะคะแต่ชอบสองเรื่องนี้มากกว่าค่ะ

โหวต Cartoon Blog

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:20:51:06 น.  

 
คำถามน้องต่อน่าสนใจนะครับ
หมาป่าที่เราเผลอให้อาหารจะเป็นอย่างไรต่อไป


พี่ก๋าเพิ่งบอกมาดามว่า netflix เลิกดูแล้ว
เลิกดูจริงจังเลยครับ
เพราะมันกินเวลาชีวิตมากๆ 555
ดูแล้วติดหนึบ ไม่อยากทำอะไร
พี่ก๋าเลยหักดิบเลิกดูไปเลยครับ

จริงๆอยากดูฟอร์เรสต์กั๊มป์
เวอร์ชั่นอินเดีย แต่พอเห็นเวลา 2-3 ชั่วโมง
ตัดใจไม่ดูไปเลย 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:21:26:43 น.  

 
อนิเมะตอนนี้มีแนวต่างโลกเยอะมากเลยค่ะ
หลังจากไม่ได้ดูไปพักใหญ่ๆ กลับมาดูอีกทีแนวนีมีหลายเรื่องเลย
นี่ว่าจะดู สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก
แต่ยังไม่จบ รอจบก่อนแล้วกัน
ไม่ค่อยได้ดูแนวต่างโลกเท่าไหร่ ต้องลองดูบ้างแล้วล่ะค่ะ

Spy x Family น่าสนใจนะคะ ตั้งท่าจะดูหลายรอบแล้ว
มาเจอคุณต่อรีวิวต้องดูแล้วล่ะค่ะ

เทมเมอร์ถูกทิ้งกับหูแมวสุดแกร่ง
ชายหนุ่มที่สามารถทำพันธสัญญากับสัตว์ต่าง ๆ ได้ น่าจะสนุกนะ ที่แน่ๆคงน่ารักเพราะมีสัตว์ต่างๆ

เรื่องอื่นๆลายเส้นน่ารักดีค่ะ


ขอบคุณคำอวยพรวันเกิดค่ะ
โดย: NENE77 วันที่: 1 มีนาคม 2566 เวลา:22:40:27 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะคุณต่อ
อยากดูเรื่องเมดคนนี้มีพิรุธก่อนค่ะ
เมดที่เก่งไปทุกอย่างแบบนี้ทั้งน่าสนใจและน่าค้นหาค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 2 มีนาคม 2566 เวลา:0:16:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มีนาคม 2566 เวลา:5:14:03 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

ไม่ว่ากันนะคะถ้าพี่จะอ่านเรื่อง เมดคนนี้มีพิรุธ
เรื่องเดียว

มันทำให้นึกถึงหนังเรื่อง Maid in manhattan ค่ะ
แค่คำว่า เมด แหละค่ะ ที่ทำให้คิดถึง

สุขกายสบายใจนะคะคุณต่อ


โดย: tanjira วันที่: 2 มีนาคม 2566 เวลา:7:51:59 น.  

 
พี่ก๋าก็เชื่อครับ
ว่าจิตสุดท้าย
กำหนดอะไรหลายอย่างจริงๆ
คนที่จากไปอย่างมีสติ
จึงมีความสงบสุขครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มีนาคม 2566 เวลา:11:17:21 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ
เห็นรูปตัวละครในKumichou ก็ดูว่าแล้วน่าสนุกแล้วครับ ^^
.
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ
เพิ่งได้มาคุย แฮร่
เรื่องแมวสามสียอดนักสืบเยอะหลายเล่มมากเลยครับ เคยเห็นเค้าโพสต์ขายยกชุด มีช่วงเปลี่ยนผ่าน สนพ.ด้วยใช่ไหมครับ
.

บ้านเราก็พิมพ์งาน จิโร่ อาคากาวะ ออกมาเยอะมากๆ เลยนะครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 2 มีนาคม 2566 เวลา:12:19:32 น.  

 
อ่านสปอย์แล้วอยากดู Spy x Family มากครับ


โดย: =[]=!!! (Rain_sk ) วันที่: 2 มีนาคม 2566 เวลา:13:16:42 น.  

 
ผมชอบเรื่องนี้

เภสัชกรเทพสองโลก 555555 น้องน่ารักจัง จริงๆ ไม่ใช่คนแพ้หมอ พยาบาล แต่เห็นน้องๆ เภสัชที่ปกแล้ว หวั่นไหวครับ อิอิ

Spy x Family อันนี้ตีเป็นหนังตลกเลยหรอ 5555 แต่มีหลายอารมณ์อยู่เหมือนกันนะ น้องอาเนียน่ารักมาก

อ่ะ...มาฮาเร็มอีกแล้ว อิอิ ผมลองไปถามเพื่อนคอการ์ตูนดู มันเปิดให้ดู งุย...เขิน!

จากบล๊อก
จริงๆ ทำงานที่ก็ไม่ได้เที่ยวเท่าไหร่ครับ แค่ได้เปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานแค่นั้นเอง 55555 จริง....เราทำงานเยอะมากจริงๆ นี่ผมเหนื่อยมาก ไม่คุ้มตังเท่าไหร่

55555 ไอ่ผมจะโทษเมืองท่องเที่ยวอย่างเดียวก็ไม่ได้ ที่เสียตังเยอะ 55555 แต่จริง ๆ จันทบุรี ของไม่แพ้เลย แต่เขาใหญ่ พัทยานี่ จ่ายทีหน้ามืดครับ
ตอนไปเขาใหญ่ เพื่อนบอกว่า เมิงน่าจะทำรีวิวนะ เค้ามีแต่ "เที่ยวเขาใหญ่ในงบ 3000" แต่เมิงทำเถอะ ว่าเที่ยวเขาใหญ่ยะงไงให้หมดไป "3หมื่น " 5555555 นี่อย่างกะไปเกาหลี


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 2 มีนาคม 2566 เวลา:17:34:35 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มีนาคม 2566 เวลา:4:16:23 น.  

 
Spy x Family......................อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 3 มีนาคม 2566 เวลา:8:11:10 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

อ่านเค้าโครงเรื่องแล้ว
อยากจะดูเรื่อง เดไออิม่อน ค่ะ
เพราะชอบขนม น่าจะสอนทำขนม วากาชิ
ชอบค่ะ สวยดี


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 3 มีนาคม 2566 เวลา:9:22:39 น.  

 
เรื่องราวน่ารักดี

บางเรื่องก็การ์ตู้น การ์ตูน ตายจากโลกไปอยู่ในไซเบอร์์มั่ง - ไม่แน่อาจมีก็ได้เนาะเพราะในอีกมิติก็อาจมีอีกโลกซ้อนอยู่ก็ได้ แค่เราไม่รู้

เรื่องสุดท้ายคิดถึงหนังที่อาร์โนล์ ชวาลฯ เล่นกับ ทอมมี่ ลี เคอร์ติส เรื่อง True Lies เลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 มีนาคม 2566 เวลา:10:49:02 น.  

 
ทุกศาสนามีแยกนิกายยิบย่อยออกไปเยอะมาก
เพราะแต่ละคนตีควงามคำสอนไม่เหมือนกัน
ถ้าหลักใหญ่ใจความร่วมกันได้
ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรครับ
ส่วนใหญ่ที่แยกนิกายออกมาก็เพราะไม่พอใจนิกายเดิมที่มีอยู่นี่ล่ะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มีนาคม 2566 เวลา:22:27:45 น.  

 
ที่คุณต่อรีวิว ผมดูจบเรื่องเดียว เภสัชกรเทพสองโลก
บางเรื่องดูตอนสองตอนแล้วก็ไม่ได้ดูต่อ
ได้วิ่งแล้ว ก็ไม่ค่อยอยากเดินครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 3 มีนาคม 2566 เวลา:23:57:04 น.  

 
ขอบคุณกำลังใจค่ะคุณต่อ
ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 4 มีนาคม 2566 เวลา:0:43:22 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มีนาคม 2566 เวลา:5:03:34 น.  

 
พี่ก๋าชอบอ่านหนังสือธรรมะที่คนไม่ค่อยอ่านนะ
ซูฟีบ้าง เซนบ้าง มหายานบ้าง สนุกดีครับ
อ่านไม่ค่อยเข้าใจด้วย แต่ก็ยังสนุกที่จะอ่านครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มีนาคม 2566 เวลา:12:24:54 น.  

 
ชอบแนวโรแมนติก คอมเมดี้
บล็อกนี้ชอบเรื่องอลวนรักสลับบ้านค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 มีนาคม 2566 เวลา:15:23:11 น.  

 
สวัสดีครับพี่ต่อ ผมไม่ได้ดูการ์ตูนมานานมากแล้ว
เนื้อหาน่าสนใจทุกเรื่องเลยครับ


โดย: Nior Heavens Five วันที่: 4 มีนาคม 2566 เวลา:17:28:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ มาอ่านรีวิวหนังสือการ์ตูนอีกรอบค่ะ คราวแล้วชอบมากไปสองเรื่อง วันนี้มาเพิ่ม เรื่อง โตเกียวเหมียวเหมียว ใหม่ (TOKYO MEW MEW NEW) เรื่องนี้น่ารักดีค่ะ สาวน้อยได้รับพลังเวทมนต์แปลงร่างเป็นเหมียวๆสตอเบอรี่ น่ารักๆดีค่ะ ตัวการ์ตูนเป็นภาพวาดที่สวยงามด้วยค่ะ
และเรื่อง Deaimon เดไออิมอน สิ่งที่พบพาน เรื่องนี้อ่านรีวิวแล้วก็น่าสนุกค่ะ อยากอ่านต่อเลยค่ะ
และเรื่อง เทมเมอร์ถูกทิ้งกับหูแมวสุดแกร่ง เรื่องนี้ดูตัวการ์ตูนเป็นภาพวาดที่น่ารักดีค่ะเนื้อเรื่องก็น่าอ่านต่อค่ะ

พี่กิ่งก็ชอบอ่านการ์ตูน แต่ไม่ค่อยมีเวลามากเท่าไหร่ เคยสอนหนังสือเป็นอะไรที่งานเยอะมากค่ะทั้งหนังสือที่ชอบอ่านการ์ตูนที่ชอบดูก็ละทิ้งหมดเอางานก่อนก็เลยร้างไปนานมาก

ขอบคุณที่นำมาให้อ่านหลายเรื่องเลยค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 4 มีนาคม 2566 เวลา:23:04:33 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มีนาคม 2566 เวลา:5:47:30 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณมากนะคะที่ไปให้กำลังใจบล็อกดาวกระดาษค่ะ

ดาวกระดาษครั้งแรกอาจจะพับยากหน่อย พอเป็นแล้วพับคล่องเลยค่ะ อิอิโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 5 มีนาคม 2566 เวลา:8:25:48 น.  

 
กลับมาตั้งตาอ่านค่ะเรื่อง Kumichou Musume to Sewagakari
แนว เยียวยาจิตใจ, คอมเมดี้

เชื่อๆๆๆค่ะว่า..น่าสนุกก็น่าสนุก

เรื่อง เอาแล้วไง ยัยแฟนเก่าดันเป็นลูกสาวแม่ใหม่
แนว โรแมนติกคอมเมดี้

เรื่อนี้แนวๆละครกุ๊กกิ๊กไทยๆเลยนะคะ

เรื่อง เภสัชกรเทพสองโลก
แนว ต่างโลก, การแพทย์, แฟนตาซี

ไอเดียบรรเจิดดีค่ะ
รักษาแบบต่างดาว

เรื่อง โตเกียวเหมียวเหมียว ใหม่ (TOKYO MEW MEW NEW)
แนว สาวน้อยเวทมนตร์, โรแมนติก

Girl power น่ารักน่าเอ็นดูจังค่ะ

เรื่อง เมดคนนี้มีพิรุธ
แนว โรแมนติกคอมเมดี้
น่ารักน่าเอ็นดูอีกแย้ว..


เรื่อง อลวนรักสลับบ้าน
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้, ฮาเร็ม

มุ้งมิ้ง งุ้งงิ้ง เข้าทางคุณต่อเน๊าะ

เรื่อง เวอร์มีลแห่งเวทสีทอง
แนว แฟนตาซี

เรื่องนี้พี่อ้อชอบแฮะ..น่าลุ้นๆ
และติดตามดีจังเรื่อง Deaimon เดไออิมอน สิ่งที่พบพาน
แนว แนวชีวิตประจำวัน

หนังแนวพ่อ-ลูก
Feel good นะคะ

เรื่อง มหาพิภพลีอาเดล
แนว ต่างโลก

คุณต่อบอก แค่ต่างโลก..ปรับตัวไม่ลำบาก
(เคยไปแล้วนะคะ..อิ อิ)เรื่อง ชีวิตบริหารร้านของสาวน้อยนักเล่นแร่แปรธาตุมือใหม่
แนว แฟนตาซี, ชีวิตประจำวัน

แนวสร้างเนื้อสร้างตัว
มีแรงบันดาลใจให้ต่อสู้ชีวิต

ชอบๆๆๆค่ะ

เรื่อง เทมเมอร์ถูกทิ้งกับหูแมวสุดแกร่ง
แนว แฟนตาซี, ผจญภัย, ฮาเร็ม

ชีวิตลูกผูชาย..ฆ่าไดเหยามไม่ได้..
ต้องสู้..ต้องสู้จึงจะชนะนะคะ


เรื่อง Spy x Family
แนว สายลับ, ตลก

เรื่อง Spy x Family
แนว สายลับ, ตลก

นึกถึง.หนังเก่า ท่อาร์โนล์ เล่นกันงเอกไซโค
เรื่ออะไรน.
พระเอกเป็น FBICIA
แต่บอกภรรยาก็เป็น saleman
ตอนหลัง นางเอกรู้เรื่องก็ช่วยงานด้วย
นึกๆๆชื่อไม่ออก


แจ๋วห..จบจล้ว


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 มีนาคม 2566 เวลา:15:31:03 น.  

 
อ่อ..หนังเรื่อง
True Lies.


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 มีนาคม 2566 เวลา:15:32:22 น.  

 
ดูแต่ SpyXFamily เรื่องอื่นยังไม่เคยดูเลยค่ะ ชอบมุกแบบเรื่องนี้ ดูเพลินๆ คลายเครียดดี


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 5 มีนาคม 2566 เวลา:16:32:04 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ
.
ใช่ครับ ผมก็ว่าเค้าไปทำซีรี่ส์หลายเรื่องเลย
.
เรื่องจำนวนเล่มกับเวลาก็เป็นแบบที่คุณต่อว่าเลยครับ
.
ผมขอชมบงกชเรื่องออกการ์ตูนต่อเนื่องด้วยครับ
เดี๋ยวนี้หาซื้อง่ายขึ้นจริงๆ
ล่าสุดก็หาซื้อที่ Book Friends ได้
มีลด 10% แบบไม่ต้องสมาชิก
แต่ถ้าในเวปเค้าเองจะลด 15 ถ้าเป็นเรื่องใหม่
แต่ติเรื่องกระดาษที่เดี๋ยวนี้บางไปหน่อย
ก็เข้าใจเพราะอยากประคองราคา
แต่ถ้าหนาอีกนิดแล้วเพิ่ม 5 บาทก็น่าจะโอกว่าครับ
.
แล้ว สนพ.อื่นๆ กำไร ขาดทุน แรงไหมครับ
เดี๋ยวนี้ผมไม่ได้อุดหนุนvbkเลย
.
ขอบคุณกำลังใจนะครับโดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 5 มีนาคม 2566 เวลา:23:38:09 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 มีนาคม 2566 เวลา:23:53:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
26 มิ.ย. 2567 - พาไปชม SPY × FAMILY POP UP STORE THAILAND
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 354 "โลกออนไลน์"
ภาพยนตร์สารคดี "Breaking the Cycle"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 353 "เปิดประตูผิดบาน"
โรงเรียนประถมสมัยก่อน สอนบ้าอะไรกันวะ ครูมันเป็นอะไรกัน

ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 352 "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.22 โทรศัพท์มือถือ
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegBorn-Y0502.jpeg
Kobayashi-Y0401.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.