-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มกราคม 2567
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
4 มกราคม 2567
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)

ปีนี้ช่องทางการรับชมการ์ตูนเพิ่มขึ้นครับ ทำให้สามารถเลือกรับชมได้สะดวกขึ้น การดูเถื่อนแทบจะหมดความหมายเมื่อเราสามารถดูฟรีได้อย่างถูกต้อง ว่ากันตามตรงเลยเนื่องจากเวลาในแต่ละวันที่มีจำกัด และกิจกรรมที่ต้องทำมีมากขึ้น ทำให้มีการ์ตูนที่ดองไว้ไม่ได้รับชมจำนวนมาก ก็คงต้องค่อยๆ คัดเลือกแล้วค่อยๆ ดูกันไปครับ ถ้าเรื่องไหนไม่ได้ดึงดูดใจแบบสุดๆ ก็อาจรอจนกว่าจะมีแบบพากย์ไทยเลย แล้วค่อยรับชม

เรื่อง อาร์เต
แนว ย้อนยุค, ชีวิตประจำวัน, ศิลปะ
จำนวน 12 ตอน


ในเมืองฟลอเรนซ์ประเทศอิตาลีช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 16 ในยุคที่ศิลปินมีแต่ผู้ชาย อาร์เต ลูกสาวของตระกูลขุนนาง ซึ่งชอบการวาดภาพมาตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิต แม่ของเธอก็พยายามที่จะให้เธอได้แต่งงานและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเหมือนกับสาวทั่วไป แต่อาร์เตไม่อยากละทิ้งฝันที่อยากจะเป็นจิตรกรเลยหนีออกจากบ้าน แต่ไม่มีใครยอมเป็นอาจารย์ให้เธอ เพราะผู้หญิงไม่สามารถเป็นจิตรกรได้ เธอจึงตัดผมตนเอง แล้วได้พบกับ ลีโอ ชายที่ยอมรับเธอเป็นลูกศิษย์ อาร์เตจึงมีโอกาสได้เรียนรู้เรื่องการวาดรูปจากเขา

เรื่องนี้เหมือนม้านอกสายตาแต่สนุกกว่าที่คิดมากครับ อาร์เตนางเอกของเราก็อดทนดีเหลือเกิน ทัศนคติและจิตใจที่ไม่ยอมแพ้ของเธอนี่แหละที่ทำให้เธอสามารถยืนหยัดสู้ต่อไปได้ ลายเส้นไม่โมเอะจนเกินไป เรื่องนี้แม้จะคล้ายการ์ตูนผู้หญิงที่เน้นหนุ่มหล่อเยอะๆ แต่ตัวละครที่เป็นหญิงก็เยอะไม่แพ้กันแถมกระจายบทด้วย สำหรับฉบับอนิเมเนื้อเรื่องจบลงตรงที่ภาพงานศิลป์ที่เพดานโบสถ์ (ขอบคุณคุณทุเรียนกวนป่วนรักที่เขียนรีวิวเรื่องนี้ฉบับหนังสือการ์ตูน ผมเลยดูแบบอนิเมซะเลย)
เรื่อง รุ่นพี่นักมายากลสุดประหม่า
แนว ตลก
จำนวน 12 ตอน


ชายหนุ่มมัธยมปลายปี 1 (ไม่มีชื่อเรียก ภายหลังถูกเรียกว่า ผู้ช่วย) ต้องการหาชมรม ได้พบกับรุ่นพี่สาวปี 3 เทจินะ สมาชิกเพียงคนเดียวในชมรมมายากลของโรงเรียน จึงถูกดึงเข้าชมรม ถึงรุ่นพี่เป็นสาวน่ารัก แต่ประหม่าเมื่อต้องแสดงต่อหน้าผู้คน และมักแสดงมายากลผิดพลาดบ่อยครั้ง จนบ่อยครั้งกลายเป็นการแสดงตลกต่อหน้าผู้ชม

เรื่องนี้ออกแนวเฮฮา โดยเป็นตอนสั้นๆ 12 นาที/ตอน โดยเทจินะมักจะแสดงมายากลผิดพลาดเสมอๆ ดูแล้วฮาดีเหมือนกันครับ จุดขายน่าจะเป็นภาพชวนหวาดเสียว
เรื่อง ขาดคุณนางฟ้าข้างห้องไป ผมคงมีชีวิตต่อไปไม่ได้อีกแล้ว
แนว โรแมนติก คอมมาดี้ (แบบหวานเต็มพิกัด)
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวเกี่ยวกับอามาเนะอาศัยอยู่คนเดียวในแมนชั่น กับมาฮิรุสาวงามอันดับหนึ่งของโรงเรียนอาศัยอยู่ห้องข้างๆ พวกเขาทั้งสองไม่มีความสัมพันธ์อะไรกันเลย กระทั่งในวันที่ฝนตก อามาเนะได้เห็นมาฮิรุนั่งคนเดียวอยู่บนชิงช้าในที่สวนสาธารณะท่ามกลางสายฝน โดยเธอไม่มีร่ม อามาเนะจึงยื่นร่มให้กับเธอ หลังจากนั้นความสัมพันธ์ที่ไม่มีชื่อเรียกก็ได้เริ่มต้นขึ้น

เป็นเรื่องที่ดูแล้วรู้สึกดีต่อใจมากครับ นางเอกของเรามาฮิรุน่ารักมาก เพรียบพร้อมแทบทุกอย่าง ดูแล้วก็ลุ้นให้ความรักของทั้งสองคนนี้คืบหน้านะ แม้ทั้งสองคนจะยังไม่ได้เอ่ยปากว่าเป็นแฟนกัน แต่พฤติกรรมมันคือเป็นแฟนกันไปแล้ว ได้แฟนแบบนี้รักตายเลย
เรื่อง อากิบะเมดวอร์
แนว ดาร์กคอมเมดี้, มาเฟีย
จำนวน 12 ตอน


วาฮิระ นาโกมิ หญิงสาวอายุ 17 ปี เริ่มต้นงานใหม่โดยทำงานในเมดคาเฟ่ธีมหมู เธอพยายามจะไล่ตามความฝันในการเป็นเมดผู้ร่าเริงและขยันขันแข็ง แต่แล้วไม่นานนาโกมิก็พบว่าโลกของเมดคาเฟ่ในอากิฮาบาระนั้นโหดร้ายกว่าที่เธอคิดไว้ตอนแรกไว้อย่างมาก

เริ่มแรกดูเหมือนเป็นการ์ตูนแนวเมดน่ารักๆ แต่ดูไปเรื่อยๆ กลายเป็นแนวมาเฟียยิงกัน ฆ่ากันโดยเป็นธีมเมดซะอย่างงั้น ใครว่าชีวิตเมดมันง่ายๆ ล่ะ โดยส่วนตัวผมไม่ได้ชอบเรื่องนี้มากนัก แค่รู้สึกว่ามันดูแหวกแนวกว่าเรื่องอื่นๆ ที่ดูมาเท่านั้นเอง ส่วนตอนจบจะเป็นยังไง ไปลุ้นกันเองนะครับ

เรื่อง เก็บเงินต่างโลก 8 หมื่นเหรียญไว้ใช้ยามเกษียณไงคะ
แนว ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน


ยามาโนะ มิตสึฮะ หญิงสาวผู้เพิ่งเรียนจบชั้นมัธยมปลาย สูญเสียพ่อแม่ไปจากอุบัติเหตุและได้รับเงินจำนวนเล็กน้อยจากมรดก วันหนึ่งมิตสึฮะถูกผลักตกจากหน้าผา แล้วบังเอิญได้รับความสามารถจากตัวตนลึกลับหนึ่งที่อยู่ระหว่างมิติ ทำให้มิตสึฮะสามารถเดินทางข้ามไปมาระหว่างโลกเดิม และต่างโลกที่มีอารยธรรมแบบโลกในยุคกลาง มิตสึฮะกังวลว่าหากวันใดตนสูญเสียความสามารถนี้ไปจะทำให้ตนติดอยู่ในโลกใดโลกหนึ่ง เธอจึงตั้งเป้าจะใช้พลังของเธอแสวงประโยชน์โดยการทำธุรกรรมแลกเปลี่ยนเงินตราของต่างโลกกับสิ่งของทันสมัยหรืออัญมณีจากโลกเดิม เพื่อสะสมทุนสำหรับใช้ชีวิตในวัยเกษียน

เรื่องนี้เดิมทีผมไม่ได้สนใจเลยครับ มิตสึฮะไม่ได้น่ารักในแบบที่ชอบด้วยเลยไม่สนใจ แต่เห็นกระแสจากเพจหลายๆ แห่งเลยตัดสินใจรับชม ปรากฎว่าสนุกกว่าที่คิดมาก มิตสึฮะเข้าใจหาประโยชน์จากการซื้อขายของในยุคสมัยที่ต่างกันเพื่อสะสมเงิน มีคนแซวว่าเป็น 18 มงกุฎต่างโลกด้วย แต่จริงๆ เธอก็ไม่ได้ทำเรื่องเลวร้ายนะ โดยรวมเรื่องนี้ผมชอบเรื่องนี้ ถ้าชอบแนวต่างโลกเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่อยากแนะนำครับเรื่อง ชีวิตสโลว์ไลฟ์หลังตกงานของนักรบทมิฬวัย 30
แนว แฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


ดาริเอล วัย 32 ปี อัศวินดำผู้ไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ เขาถูกไล่ออกจากทัพปีศาจเพราะมีคนที่เหมาะสมกว่ามาแทนที่ เขาได้เดินทางจนมาถึงหมู่บ้านของมนุษย์ และได้เรียนรู้สกิลของพวกมนุษย์พร้อมปกป้องคนในหมู่บ้าน ชีวิตใหม่ของเขาจึงได้เริ่มต้นขึ้น

เรื่องราวดูเหมือนจะไม่ค่อยมีอะไร แต่ภายหลังเราจะเห็นปมของเรื่อง และดาริเอลก็ต้องแก้ปัญหา สิ่งที่ดาริเอลมองคือทำอย่างไรให้ทั้งมนุษย์ และฝ่ายปีศาจได้ผลประโยชน์ทั้งคู่โดยไม่ต้องต่อสู้กัน ผมชอบแนวคิดนนี้นะ ประสานผลประโยชน์ร่วมกัน แต่ก็มีฉากที่ดูแล้วร้องเห้ย!! หลายที่เหมือนกัน โดยรวมถือว่าสนุกอีกเรื่องครับเรื่อง ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน


ฮิราคุสียชีวิตด้วยโรคร้ายแรงตอนอายุ 39 ปี แต่เขาได้รับโอกาสจากพระเจ้าให้ไปเกิดใหม่ในอีกโลกหนึ่ง พร้อมพรที่พระเจ้ามอบให้ตามคำขอของเขา ข้อแรก เขาขอให้มีร่างกายที่แข็งแรง ข้อสอง เขาขอให้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ข้อสาม ขอให้รู้ภาษาท้องถิ่น และพรข้อสุดท้าย ขอให้สามารถเป็นเกษตรกรได้ พระเจ้าจึงมอบบางสิ่งบางอย่างในการทำเกษตรอันทรงพลังให้กับเขา และนั่นทำให้เขาสามารถทำตามความหวังของเขาได้อย่างสบายหายห่วง

เรื่องนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นการค่อยๆ สร้างอารยธรรมมากกว่า โดยตัวเอกของเราค่อยๆ ไปดึงคนจากทางนั้นทีทางนี้ทีมาช่วยพัฒนาที่อยู่อาศัย จนขยายเป็นหมู่บ้าน ซึ่งหมู่บ้านที่ว่ามันเป็นเหมือนภัยความมั่นคงของอาณาจักรต่างๆ แต่ความจริงแล้วพวกเขาก็แค่อยากอยู่กันอย่างสงบสุข เรื่องนี้ผมดูเพราะกระแสล้วนๆ เลยครับ ถือเป็นแนวต่างโลกอีกเรื่องที่แปลกดีเหมือนกัน
เรื่อง ชมรมจักรยานหญิงโรงเรียนมินามิคามาคุระ
แนว กีฬา
จำนวน 12 ตอน


ไมฮารุ ฮิโรมิ ที่เพิ่งย้ายจาก นางาซากิ มายังคามาคุระ ระหว่างทางไปโรงเรียนเพื่อเข้าพิธีปฐมนิเทศ เธอได้พบกับอากิสึกิ โทโมอะ เลยขอให้ช่วยเธอให้ขี่จักรยานได้ดีขึ้น จากนั้นก็เธอก็เริ่มสนใจการขี่จักรยานมากกว่าเดิม

เรื่องนี้เริ่มตั้งแต่ก่อตั้งชมรมจนไปถึงลงแข่งเลยครับ โดยรวมเรื่องนี้เดินเรื่องเรื่อยๆ สบายๆ แต่มีการสอดแทรกการเทคนิคในการขี่จักรยาน แรงลม การปะทะของลม การรับประทานอาหารก่อนออกกำลัง รวมไปถึงข้อมูลจักรยานประเภทต่างๆ ดูแล้วก็รู้สึกอยากไปหาจักรยานมาปั่นเหมือนกันนะเรื่อง โทโมะจังเป็นผู้หญิงนะ
แนว โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวน 13 ตอน


เมื่อขึ้นมัธยมปลาย ไอซาวะ โทโมะ สาวลุคทอมบอย ได้ตัดสินใจสารภาพรักกับ คุโบตะ จุนอิจิโร่ เพื่อนหนุ่มที่สนิทกันตั้งแต่สมัยเด็ก แต่เขากลับไม่เคยมองเธอในฐานะผู้หญิงเลยสักครั้ง เพราะมองว่าเป็นเธอเป็นเหมือนเพื่อนชายคนหนึ่งมากกว่า ความรักของเธอจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้คนซื่อบื้ออย่าง จุนอิจิโร่ เข้าใจ

เรื่องนี้เน้นฮาอย่างเดียวเลยครับ โทโมะมันก็เหมือนผู้ชายจริงๆ น่ะแหละ ดุไม่ค่อยเหมือนผู้หญิง ผมชอบตัวละครสมทบรอบๆ ตัวเธอนะคอยหนุนคอยช่วยเหลือเธอเป็นอย่างดี สุดท้ายโทโมะกับจุนอิจิโร่จะลงเอยอย่างไร ลองไปติดตามชมกันครับ
เรื่อง สกิลพิสดารกับมื้ออาหารต่างโลก
แนว ทำอาหาร, ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน


มุโคดะ สึโยชิ ถูกอัญเชิญจากญี่ปุ่นมายังโลกแฟนตาซีพร้อมอีก 3 คน แต่เขากลับมีพลังระดับคนธรรมดา จึงขอออกผจญภัยตามลำพัง มีเพียงสกิลเดียวที่ติดตัวมา "เน็ตซูเปอร์" ที่สามารถสั่งซื้อของจากซูเปอร์มาเก็ตจากญี่ปุ่นได้ด้วยเงินของโลกแฟนตาซี อีกทั้งเขาสามารถทำอาหารได้ดี ทำให้เขาทั้งสามารถหาเงินจากการขายอาหาร ซึ่งช่วยให้เขาเป็นที่รู้จัก และหาพรรคพวกที่แข็งแกร่งได้

เรื่องนี้ตอนแรกไม่คิดจะดูเลยครับ ช่วงหลังการ์ตูนแนวต่างโลกมันเยอะเกิน แต่พอเห็นมีแบบพากย์ไทยเลยตัดสินใจดูครับ แล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวังเรื่องนี้สนุกกว่าที่คิดมาก จากสกิลที่มุโคดะดูไม่มีอะไรมากที่สุด แต่พอเอามาประยุกต์ใช้ให้ถูกทางมันทำประโยชน์ และโกงมาก ใครชอบแนวสบายๆ ผ่อนคลายแนะนำให้ดูเรื่องนี้เลยครับ
เรื่อง คุมะ คุมะ คุมะ แบร์ พันช์
แนว ตลก, ผจญภัย, แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวต่อเนื่องจากภาคแรก ยังคงความเรียบง่าย สบายๆ ในการรับชม สามารถรับชมได้โดยที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก ในซีซั่น 2 นี้ยูนะเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้คนมากขึ้น ได้ช่วยเหลือผู้คนมากขึ้น ทั้งงานคุมสอบนักผจญภัย หาแร่ในการตีมีด โดยรวมดูเพลินครับ จะมีตอนช่วง 2-3 ตอนสุดท้ายที่เนื้อเรื่องดูจะตรึงเครียดไปสักหน่อย แต่ก็จบด้วยดี

ในส่วนของงานภาพเหมือนจะดรอปลง หรือตั้งใจทำแบบนี้ก็ไม่ทราบ แต่เมื่อมีกระแสตามเพจต่างๆ ผมก็ลองสังเกตดู มันดรอปลงจริงๆ โดยส่วนตัวผมชอบเรื่องนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากดูแล้วไม่เครียด ถ้าพูดถึงแนวต่างโลกเรื่องนี้น่าจะเป็นแนวต่างโลกที่ชื่นชอบมากๆ เรื่องหนึ่งเลย ลุ้นให้มีซีซั่น 3 ครับ
เรื่อง ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ 2
แนว แฟนตาซี, ผจญภัย, ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอนโมจิซึคิ โทยะ ดันตายจากความผิดพลาดของพระเจ้า พระเจ้าเลยให้โอกาสอีกครั้งในการมีชีวิต เพียงแต่ไม่สามารถกลับไปยังโลกเดิมได้อีกแล้ว จึงได้เริ่มต้นชีวิตครั้งที่สองในต่างโลก เขาได้รับร่างกายที่มีความสามารถเพิ่มขึ้นจากพระเจ้า และสมาร์ทโฟนที่มีติดตัวก็สามารถใช้งานได้ในต่างโลกด้วย

สำหรับซีซั่นสอง จะเป็นการตามหาบาบิโลนที่เหลือ หลังจากที่หาเจอ 2 แห่ง และมีการสร้างประเทศขึ้นมาใหม่ รวมไปถึงโมจิซึคิ โทยะได้มั่นหมายกับคนรักด้วย ผมรู้สึกว่าเนื้อเรื่องมันดูไม่ค่อยต่อเนื่อง พอไปดูตามเพจการ์ตูนก็ได้ทราบว่ามีการตัดลดเนื้อหาลงมาก ใครดูซีซั่นแรกก็ต้องตามต่อครับ แม้โดยรวมจะไม่รู้สึกว้าวเหมือนซีซั่นแรกก็ตาม


อย่างที่บอกไป กิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวันมีมากขึ้น ผมพยายามจัดตารางเวลาในการรับชมการ์ตูน แต่เต็มที่เลยดูได้อย่างมากก็ว่าละ 4 ตอนเท่านั้น ดูบนรถโดยสารประจำทาง แต่หลายครั้ง มันก็เหนื่อยเกินกว่าจะอยากดู อยากนอนมากกว่า อายุมากขึ้นความรับผิดชอบมากขึ้นก็ลำบากอย่างนี้แหละ ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังนี่ ถ้ามีสัก 200 ล้านสิ แบบนั้นจะนั่งดูการ์ตูนทั้งวันก็คงไม่มีอะไรน่ากังวลใจ


Create Date : 04 มกราคม 2567
Last Update : 4 มกราคม 2567 0:02:15 น. 38 comments
Counter : 658 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSweet_pills, คุณmultiple, คุณกะว่าก๋า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณทนายอ้วน, คุณnonnoiGiwGiw, คุณThe Kop Civil, คุณnewyorknurse, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณปรศุราม, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณเนินน้ำ, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณRain_sk, คุณtanjira, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณชีริว, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณkae+aoe


 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

เรื่องอาร์เตน่าสนใจนะครับ
ดูท่าทางจะเกี่ยวกับศิลปะด้วยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มกราคม 2567 เวลา:5:10:02 น.  

 
อาร์เต
ศิลปินหญิงนี่ หาได้น้อยมากเลยนะครับ รวมถึงในชีวิตจริงด้วย ไม่รู้เพราะอะไร ยิ่งศิลปินสาวสวย แถมอึ๋มแบบนี้ด้วยนะครับ555

นางฟ้าข้างห้อง
นี่เป็นความฝันของชายหนุ่มที่อยู่คอนโดเลยนะครับนี่ แต่เท่าที่ อ.เต๊ะ เจอ คนสวยมักจะมีแฟนแล้วเสมอ หา สวยแล้วโสด นี่ยากกว่างมเข็มในมหาสมุทรอีกนะครับ555

อากิบะเมดวอร์
เมดต้องน่ารัก ขี้อ้อน งุ้งงิ้ง แต่นี่มันเมดสายโหดแล้วนะครับ ควงปืนบุกตลุยเลย แบบนี้ไม่กล้ายุ่งครับ555

18 มงกุฎต่างโลก

อ.เต๊ะ ว่าสมัยนี้ ผู้หญิงจะหาเงินเก่งกว่าผู้ชายนะครับ เค้าจะมีวิธีคิดพลิกแพลง สารพัด ถ้ายิ่งสวยด้วยนี่จะยิ่งรวยมากไปอีกนะครับ

ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก

เนื้อเรื่องนี่ยังไงไม่รู้แต่ โดนสาวเกษตกร แย่งซีนไปหมด เพราะ มะเขือเทศ ข้าวขาว เอ๊ย ลูกใหญ่มากกก555

ชมรมจักรยานหญิง

นี่เป็นชมรมในฝัน ของ อ.เต๊ะ เลยเชียวครับ
ชอบชุดรัดรูปดีมาก ถ้า อ.เต๊ะ ซื้อมาใส่ ชุดต้องปริ พุงปลิ้นออกมาแน่555

ดูไปดูมา ถ้าเป็น อ.เต๊ะ ต้องขอดู้เรื่อง ชมรมจักรยานหญิงนี่แหละครับ เพราะเป็นคนชอบขี่จักรยาน แต่ชีวิตจริง ปั่นตามสาวๆไม่เคยทันเลย
ลิ้นห้อยจะเป็นลมซะก่อน 555โดย: multiple วันที่: 4 มกราคม 2567 เวลา:5:31:00 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2567 จ้าคุณต่อ
ไม่เคยดูสักเรื่องเลยหละโดย: หอมกร วันที่: 4 มกราคม 2567 เวลา:7:39:15 น.  

 
น่าดูทุกเรื่องเลย
ชอบเรื่องแรก
อาร์เต


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 มกราคม 2567 เวลา:8:25:40 น.  

 
ถือว่าเป็นการเปิดโลกใหม่ให้บอลเลยครับ เพิ่งรู้ว่ามีช่องการ์ตูนด้วย นึกว่ามีแต่ใน Netflix หรือที่รวมๆกับภาพยนต์ทั่วไป สุดยอดครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 4 มกราคม 2567 เวลา:8:55:57 น.  

 
ผมอยากอ่านเรื่องเก็บเงินต่างโลก 8 หมื่นเหรียญไว้ใช้ยามเกษียณไงคะ คืออยากทะลุมิติได้ครับ น่าจะสนุกน่าดูเลย
อีกเรื่อง ชมรมจักรยานหญิงโรงเรียนมินามิคามาคุระ สายกีฬานะครับ
จากบล็อก
อาทิตย์ละ 5 - 6 โลก็สุดยอดแล้วครับคุณต่อ บางคนไม่เคยออกเลยครับ ผมว่าการออกมาเดิน วิ่งเหมือนเช็คสุขภาพของตัวเราเองไปด้วยเลยครับ แถวบ้านผมตอนเช้าฝุ่นจะสูงเลย ผมเปลี่ยนมาออกตอนเย็นแทนละครับ ค่าฝุ่นกลับมาสีเขียวครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 4 มกราคม 2567 เวลา:9:59:31 น.  

 
ผมสวัสดีปีใหม่คุณต่อรึยังครับ
พอไม่ได้ทำให้หมดทีเดียว ผมจำไม่ได้เลย...นี่แหละมั้ง คนอายุ 30 ขึ้น.... 55555
ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดี ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ มีร่างกายที่แข็งแรง สู้กันต่อไปครับ ^^

อาร์เต นี่เรื่องคุ้นๆ ครับ เหมือนคุณต่อจะเคยดูหรือเอามาเล่าแล้วไหม หรือเอาคติ อะไรซักอย่างมาเล่าป่ะครับ คุ้นมา เดจาวู หรือจะเป็นจากคุณทุเรียนกวนจริงๆ ....................


เรื่องนางฟ้าข้างห้องนี่ อ่านแล้วนึกถึงที่เค้าพูดเรื่อง “ผีในห้อง” เลยครับ
แต่เรื่องนี้ดูหวานๆ ใส ๆอ่า....ลืมความรู้สึกแบบนี้ไปนานแล้ว

ส่วนอัศวินวัย 32 ที่ไม่มีเวทย์มนค์ นี่เท่าผมเลย 55555 นึกถึงตัวเองตอนไม่มีเสียงพูด แล้วงานต้องใช้เสียงพูด ตอนนี้อึดอัดมากครับ ทำอะไรไม่ได้เลย

เท่าที่อ่านดู อะนิเมะช่วงนี้มีแนวต่างโลกเยอะเหมือนกันนะครับ แสดงว่าโลกในจิตนการ ที่เราไม่ได้อิงกับโลกแห่งความจริง เป็นเรื่องที่คนดูชอบ และอยากปล่อยจิตนการไปอยู่ในนั้น ผมเองก็ชอบแนวแฟนตาซีครับ เมื่อก่อนตอนมัธยมเคยนอ่านหนังสือแนวแฟนตาซีอยู่ หนังก็ชอบดู

แต่ทั้งหมด ผมก็ดีใจนะครับ ที่โหมด 250% ของคุณต่อ ยังได้ดูอะนิเมะที่ชอบ ถึงจะต้องเลือกก็ตาม แต่มันก็คือเรื่องที่อยากดูที่สนใจ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 4 มกราคม 2567 เวลา:10:45:28 น.  

 
คิดใดให้ได้ดั่ง​ ปรารถนา
ไหลหลั่งมาเทมา​ ทรัพย์​หมาย
สนุกนิ์สุขหรรษา​ ศานติสถิต
โรคะ​พยาธิ​สลาย​ หมดไร้ไกลกังวล


โดย: ปรศุราม วันที่: 4 มกราคม 2567 เวลา:11:13:23 น.  

 
หมิงบ่นตลอดครับ
ว่าเรียนไม่สนุก
ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น

ช่วงนี้เลยไปสนุกกับการออกกำลังกายกับการเล่นดนตรีนี่ล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มกราคม 2567 เวลา:22:04:54 น.  

 
ดูเรื่อง สกิลพิสดารกับมื้ออาหารต่างโลก ทำให้อยากทำอาหารครับ แต่ไม่รู้จะอร่อยเหมือนในเรื่องหรือเปล่า
วันนี้ ค่าฝุ่นที่อุทัย ช่วงเช้าเกิน ช่วงเย็นไม่เกิน วิ่งได้ครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 4 มกราคม 2567 เวลา:23:36:19 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับผม


โดย: Rain_sk วันที่: 5 มกราคม 2567 เวลา:3:02:42 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มกราคม 2567 เวลา:4:57:26 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

คุณต่อดูการ์ตูนเหมือนพี่ดูซี่รี่ย์เกาหลีเลยค่ะ
มีเวลาก็ดูวนไปเรื่อยๆค่ะ หนังบ้างสลับไปค่ะ

พี่ก็ไม่อินกับทุกเทศกาลนะคะ
เพียงแต่บางครั้งก็ขอร่วมด้วยนิดๆหน่อยๆค่ะ

เมื่อวานก็ไม่ได้ออกเดินค่ะ มีงานเย็น
วันนี้ก็คงไม่ได้เดินอีก น่าจะเป็นวันอาทิตย์เลยค่ะ
ว่างก็ไปไม่ว่างค่อยว่ากันนะคะ
โดย: tanjira วันที่: 5 มกราคม 2567 เวลา:12:13:30 น.  

 
เคยดูแต่แนวที่เขาเอาวรรณกรรมต่างประเทศมาทำเป็นการ์ตูนอย่างพวก มนต์รักเพลงสวรรค์ เหยื่ออธรรม (บล็อกนี้ก็มีรีวิว) แนวนั้นดูแล้วสบายใจ แต่ก็ผ่านมานานแล้ว เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีแนวนั้นแล้วมั้ง


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 5 มกราคม 2567 เวลา:22:01:06 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

เห็นรูปจาก สกิลพิสดารกับมื้ออาหารต่างโลก
แล้วน่าสนใจครับ เพราะเป็นแนวทำอาหารด้วยแหละ 55 อย่างในรูปนั้นเป็นรูปอาหารจริงผสมหรือวาดใหม่เลยครับนั่น


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 5 มกราคม 2567 เวลา:22:37:04 น.  

 
งานที่ทำก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ
แต่ทีเ่ห็นชัดกว่า
คือ ลายมือครับ
ลายมือพี่ก๋านี่เปลี่ยนแปลงไปตลอดทุกช่วงวัยเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มกราคม 2567 เวลา:23:02:42 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

เดิมรู้จักแต่การ์ตูนรุ่นเก่าๆ
เพราะบล็อกคุณต่อทำให้รู้จักการ์ตูนน่าสนุกหลากหลายแนวขึ้น

"ชีวิตเกษตรตามใจในต่างโลก"
"สกิลพิสดารกับมื้ออาหารต่างโลก"
"เก็บเงินต่างโลก 8 หมื่นเหรียญไว้ใช้ยามเกษียณไงคะ"
อาร์เต น่าชมไปหมดค่ะ
ขอบคุณรีวิวนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 6 มกราคม 2567 เวลา:0:36:00 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2567 เวลา:5:43:30 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณต่อ ขอให้คุณต่อมีสุขภาพแข็งแรง มีความสมปรารถนาตลอดปีค่ะ
การ์ตูนน่าดูมาก ชอบเหมือนกัน ซีรีย์ญี่ปุ่นหรือการ์ตูน น่ารักเพลินค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 6 มกราคม 2567 เวลา:11:43:21 น.  

 
ใช่ครับ

พี่ก๋าเคยเขียนเรื่องนี้ไว้นานแล้ว
แต่พอดีเอามาเล่าใหม่ในเฟซ
เพราะมีประเด็นเรื่องผมสั้นผมยาวนี่ล่ะครับ
ก็เลยเอามาเขียนใหม่อีกรอบ

ตัดผมที่เชียงใหม่
ครั้งละ 100-150 บาทครับ
โชคดีที่หมิงไว้ผมยาวได้
แต่พอเรียน รด. ก็ต้องตัดสั้นอยู่ดีครับ

สุดท้ายขนาดให้เงื่อนไขดีแบบนี้
เด็กก็ไม่ส่งงานนะครับ 555
พี่ก๋าก็ส่งเกรด F ไป
สุดท้ายเด็กก็ไม่เรียนต่อครับ
เกรดไม่ถึง โดนไทร์ออกโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2567 เวลา:20:50:33 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ
ต่อ นี่ ต้องให้ฉายา ว่า ราชาการ์ตูน นะ ดู
การ์ตอนได้เยอะมาก ครูนับแล้ว 12 เรื่อง เลย
แต่ครูไม่ได้ดูสักเรื่อง อิอิ อ่านคร่าว ๆ ที่เธอรีวิว
แต่ละเรื่อง ก็น่าสนุกดี ตอนนี้ ช่อง 3 ก็นำการ์ตูน
เรื่อง โปเกม่อนมาฉายนะ ฉายเฉพาะวันเสาร์
ก่อนละครมา จ้ะ ก็ดูบ้าง จ้ะ
โหวดหมวด การ์ตูน


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 6 มกราคม 2567 เวลา:22:06:00 น.  

 
สวัสดีครับ

ขอบคุณครับคุณต่อ

ผมเลยไปเสิร์ชดู สกิลพิสดารกับมื้ออาหารต่างโลก มันมีนิยายด้วย แต่มันหลายเล่มจังครับ ^^
คุณต่อดูเมะจากแอปอะไรครับ ใช่ True id รึเปล่าครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 6 มกราคม 2567 เวลา:23:01:29 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2567 เวลา:6:00:28 น.  

 
ชอบแนวคิด เรื่องแรกที่พยายามเป็นนักวาด
จนพบความสำเร็จ ท่ามกลางคนที่ไม่เห็นด้วย
เพิกเฉย จนพบความสำเร็จ

...
ใช่แล้วครับ... โรงงานที่ผมทำงาน มีลูกค้า
ตปท.เขาต่อต้านเด็กทำงาน(อายุไม่ถึง) ห้าม
ทำโอที... ไม่ใส่รองเท้าเซฟตี้ แต่งกายต้อง
รัดกุม พื้นโรงงานต้องสะอาด ถ้าพบก็ให้แก้ไข
ไม่งั้น ออร์เดอร์ หรือ จะส่งส่ง LC ต่อสัญญา


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 7 มกราคม 2567 เวลา:8:14:43 น.  

 
สังเกตว่าคุณต่อดูการ์ตูนหลากหลายแนวดีค่ะ
ส่วนพี่บางครั้งก็ได้ดูบ้าง ชอบการ์ตูนตาโตสวยดี
แนวโรแมนติกคอมเมดี้ชอบสุด ดูแล้วสบายใจไม่เครียดค่ะ
ปล.ถ้าคุณต่อเพิ่ม font size ให้ใหญ่ขึ้นอีกนิดจะอ่านง่ายขึ้นค่ะ (ความเห็นส่วนตัวนะคะไม่จำเป็นต้องทำตามค่่ะ)


โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 มกราคม 2567 เวลา:16:43:29 น.  

 
ที่บ้านมีแค่ netflix ก็ดูไม่หวาดไม่ไหวแล้วครับ
ปีก่อนการ์ตูนอนิเมได้ดูแค่ไททันตอนจบ (มันมีแค่สองตอน) ฮิโนโทริภาค Nostalgia แล้วก็พลูโต
ไม่น่าเผาเวลาไปกับพรหมลิขิตเยอะมาก จบอย่างห่วย

Arte ไม่แน่ใจชื่อเรื่อง ปรากฏว่าอ่านอาเตตรงๆซะยังงั้นจริงดิ??
เรื่องนี้ดูวิวกับบรรยากาศอิตาลียุคฟื้นฟูก็น่าจะฟินแล้ว

รุ่นพี่นักมายากลน่าจะดูง่ายดี ชอบเรื่องที่ตอนมันสั้นๆ ไม่ต้องเผื่อเวลาเยอะ อยากดูเมื่อไหร่ก็ดู
ซีรี่ยส์เดี๋ยวนี้ทำตอนละชั่วโมงทั้งนั้นเลยครับ จะยาวไปไหน

ไล่ลงไปเรื่อยๆ โอย...ไม่เคยดูสักเรื่อง หลายเรื่องไม่อยู่ในกระแสด้วย
คุณต่อดูเยอะและหลากหลายแนวจริงๆนะเนี่ย
คิดว่าจะมีอย่างฟรีเรนพวกนี้ซะอีก

เรื่องอาหารต่างโลกน่าสน ญี่ปุ่นบิลด์ความอยากกินเก่ง
คงไม่เหมือนสูตรลับตำรับดันเจี้ยนนะ อันนั้นเน้นฮา+เซอร์ไววัล


โดย: ชีริว วันที่: 7 มกราคม 2567 เวลา:18:05:54 น.  

 
อนิเมะในนี้ผมได้ดู Arte เรื่องเดียวครับ (แหงล่ะ ^^)

แต่ไม่น่าเชื่อ 12 เรื่องในลิสต์นี้ ผมเคยอ่านฉบับมังงะตั้ง 7 เรื่องแน่ะ
(ต้นฉบับบางเรื่องมาจากนิยาย แต่ผมอ่านมังงะอย่างเดียว)
ถึงอนิเมะกับมังงะจะมีความต่างกันบ้าง แต่ใจความหลักน่าจะเหมือนกัน
ผมขอพูดถึงเฉพาะมังงะแล้วกันนะครับ

.....


มังงะบางเรื่องในนี้ผมเคยอ่านก็จริง ตอนแรกก็น่าสนใจอยู่
แต่พออ่าน ๆ ไปมุกมันเริ่มจะซ้ำ ๆ กับการ์ตูนเรื่องอื่นที่เคยอ่าน
เลยไม่ค่อยได้ตามต่อครับ ^^"

สำหรับ "อาร์เต" อันนี้รู้กันอยู่แล้ว ขอข้ามแล้วกันเนอะ ^^

มังงะในลิสต์นี้ เรื่องที่ผมชอบรองจาก "อาร์เต"
ก็คือ "ชีวิตเกษตรตามใจ ในต่างโลก" นี่แหละครับ (ต้นฉบับเป็นนิยายนะ)
ไม่รู้การดำเนินเรื่องในอนิเมะเหมือนมังงะมั้ยนะ
คือในมังงะดูเหมือนไม่มีอะไร ดำเนินเรื่องแบบเรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ
ส่วนมากเหมือนเป็นพวกคำบรรยายประกอบภาพด้วยซ้ำ
คือแทบไม่มีอะไรหวือหวาเลย แต่พออ่าน ๆ ไปกลับน่าติดตามซะงั้น


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 7 มกราคม 2567 เวลา:19:23:40 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

ครูบอกเสมอ
ว่าพี่ก๋าเป็นเด็กทรงเรียบร้อยที่โคตรดื้อ
เพื่อนแอบเรียกพี่ก๋าว่า "ไอ้หัวรุนแรง" ด้วยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2567 เวลา:6:37:12 น.  

 
ขอบคุณจ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 8 มกราคม 2567 เวลา:7:45:58 น.  

 
มอนิ่งค่ะ
ยังไม่กลับคร่า 5555 แซวตัวเอง


โดย: kae+aoe วันที่: 8 มกราคม 2567 เวลา:8:27:42 น.  

 
สารภาพเลยว่าในบรรดาลิสต์ทั้งหมดนั้น เราได้ดูแค่เรื่องสกิลพิสดารกับมื้ออาหารต่างโลกเท่านั้นเองค่ะ 555
เป็นเรื่องที่เกินคาดจริงๆ ตอนแรกกลัวจะน่าเบื่อเลยดองไว้นาน แต่พอมีคนมาเป่าหูให้ดูเยอะๆ ก็เลยคิดว่า ลองดูก็ได้วะ!
กลายเป็นว่าติดใจเฉย สกิลโกงจริง อาหารก็น่ากินเกินเบอร์มากๆ
แต่เห็นในลิสต์แล้วสนใจเรื่อง Arte มากๆ เลยค่ะ
ต้องหาเวลาไปดูซะแล้วสิ


โดย: สมาชิกหมายเลข 7923254 วันที่: 8 มกราคม 2567 เวลา:15:01:40 น.  

 
พี่ก๋าอัพเองลืมเองนะครับเนี่ย
หาไม่เจอว่าอัพไปเมื่อไหร่ 555

มีงงเพราะตอนนี้ส่วนใหญ่จะอัพลงในเฟซ
เสร็จแล้วก็มาอัพลงบล้อกอีกทีครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2567 เวลา:22:56:22 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2567 เวลา:5:24:17 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

จากบล็อก
ไว้ไปตอนคนน้อยๆค่ะ คนเยอะพี่ก็ไม่ไหวเหมือนกัน

ช่วงนี้พอได้เดินเกือบทุกวันอยู่ค่ะ
มีเกิน 5000 ก้าวทุกวันค่ะโดย: tanjira วันที่: 9 มกราคม 2567 เวลา:15:06:31 น.  

 
จากบล๊อก

ผมเข้าใจความรู้สึกเลยครับที่คนอื่นเค้าไม่ทำงานกัน แต่เรางานเข้าเน้นๆ จริงๆ มันขึ้นกับลักษณะงานด้วยครับ
ถ้าเป็นผมผมคงไม่มีอารมณ์ทำงานต่ออีก 1 ชั่วโมงเพื่อเตรียมงานของปีหน้าแน่ๆ แต่ถ้าจำเป็นมันก็ต้องทำ ผมว่าคุณต่อก็กะเอาไว้แล้วแหละว่า ถ้าไม่เตรียมจะไม่เป็นสุขเอา สู้เสีย 1. ชั่วโมงเพื่อความสงบสุข 4. วันดีกว่า
เพราะอย่างผมผมไม่ได้เข้าเคลียร์งานออฟิฟศเลยก่อนหยุด ขนาดเบิกเงินกินอยู่ ลูกน้องยังต้องเบิกเงินมาให้แล้วโอนมาเลยครับ เพราะผมยืนอยู่หน้างานจนวันสุดท้ายก่อนหยุดเลย เอาจริงๆ เปิดปีใหม่มา ผมแทบจำรหัสเข้าคอมไม่ได้ 555

ถึงผมจะดูจีนจ๋าหน้าอย่างตี๋ แต่ผมก็ไม่จีนครับ ตรุษจีนเลยไม่มีผลกับผม มีก็ปีใหม่นี่แหละ และผมเป็นคนชอบซื้อของให้คนอื่นครับ ซื้อให้ก็มีความสุข โอ๋โห พ่อคนสปอร์ต
เด็กผู้ชายเกือบทุกคนน่าจะผ่านเลโก้กันมาครับ 5555 เลโก้เดี๋ยวนี้แพงมากครับ ชุดละ 5-6 พันก็มี ไอ่ชุดสตาร์วอร์สนี่ก็น่าจะ 2 พันกว่าได้


สรุปนี่ได้เปลี่ยนผ้าปูที่นอนรึยังครับ ผมว่าจะเปลี่ยนก็ปาร์ตี้หนักทุกวัน ขึ้นมาห้องก็นอนเลย ก็มีตอนพี่เพ็ญกลับมาแล้วเลยเปลี่ยนให้นี่แหละครับ

จริงๆ คุณต่อก็น่าจะเหมือนผม แค่ผมเป็นคนขับรุ ก็ขับไปฟังพอตแคสต์ไป ฟังข่าวไปเหมือนกัน ผมชอบนะ เป็นช่วงเวลาส่วนตัวที่ดี แต่ก็ไม่อยากใช้เวลาบนถนนมากนักหรอกครับ เบื่อ เปลืองน้ำมัน


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 9 มกราคม 2567 เวลา:15:28:24 น.  

 


เพิ่งจะได้มาเม้าด้วย มาเลทมาก
เราเพิ่งจะเคลียร์งานได้ค่ะ เป็นงานที่ค้าง
มาจากปลายปีที่แล้ว ปัญหาคือมันเป็นงาน
ที่ต้องใช้สกิลออกแบบแล้ว เราอยู่ในโหมด
ที่ทำไปหลายอันก็ยังไม่ถูกใจ จนเราใกล้จะตันแล้ว
เลยไม่เสร็จสักทีแก้แล้วแก้อีก แต่นายก็ดีมาก
ใจเย็น ใจดีกับเรามากรอบนี้ ไม่พูดอะไรให้บั่นทอนเลย

เรียกไปถามตอบงานเป็นรอบๆ
บอกว่าควรแก้ไขไปในทางไหน ส
สุดท้ายมันก็เพิ่งปิดจ๊อบไปเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว
โล่งเลยค่ะ

ปาร์ตี้สิ้นปีเราเมาแบบเบาๆค่ะ
เบาที่ว่านี้คือ นั่งกินชิวๆ กันหน้าบ้าน
แต่ปีนี้รู้ว่า.. เหนื่อยมากกับการเค้าดาว
คือ นับเวลาเป็นนาทีๆ เลยให้มันถึงเที่ยงคืนไวๆ
ไม่ใช่อะไร ตูง่วง อยากไปนอนแล้ว 5555+

แมวๆที่บ้านก็ขึ้นนอนกับแม่ไปตั้งแต่สามทุ่ม
ก็เลยไม่มีปัญหากับเสียงพลุเท่าไร
เพราะในบ้านมันเก็บเสียง

เรื่องหนี้บ้าน เราเริ่มไปถามแบ้งมาบ้างแล้ว
ว่าอยากรีไฟแน้น แต่ดูจากดอกที่ได้
มันยังดูไม่แตกต่างจากที่เราได้อยู่ตอนนี้เลยค่ะ

ไปๆ มาๆ คุยกับแบ้งเยอะเลยเริ่มไม่อยากซื้อรถแล้วค่ะ
ถ้าไม่พังจริงๆ ก็คงไม่ซื้อละ
ตอนนี้ มีความอยากเอาเงินไปถมบ้านมากกว่า
ดูเงินต้นที่จ่ายไปต่อปี เทียบกับดอกเบี้ยแล้วปวดใจมากค่ะ

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังค่ะคุณต่อ..
ปีนี้เรากะว่าจะใช้ชีวิตให้ดีกว่าปีที่แล้วเหมือนกัน
อาจจะไม่ถึงโหมด 250% เหมือนคุณต่อ
แต่จะพยายามทำให้ดีกว่าเดิมค่ะ
มาตั้งใจไปด้วยกันนะคะ ^ ^


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 9 มกราคม 2567 เวลา:17:29:49 น.  

 
วันก่อนเพื่อนบล็ฮกก็บอกครับ
ว่า EX-Hardisk เธอเสีย
ช่างบอก 9000 บาท
ใช้เวลา 1-2 เดือน
สรปุเธอยอมทำครับ
แต่ก็กู้ภาพกลับมาไม่ได้
ส่วนใหญ่เป็นภาพครอบครัว และเธอเสียดายมาก

พี่ก๋าถึงยอมซื้อ EX-Hardisk 4-5 อัน
แล้วก็เซฟงานเก็บไว้หมด
ในคอมก็เซฟไว้สองเครื่องเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2567 เวลา:23:09:38 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่านรีวิวนะครับ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 มกราคม 2567 เวลา:0:05:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
8 เม.ย. 2567 - ตะพาบคลานแล้ววววววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegBorn-Y0502.jpeg
Miku-chin-Y0501.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
Miyo-Y301.jpegMiku-Magic-Y0201.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.