-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2565
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 สิงหาคม 2565
 
All Blogs
 
คุณแม่ในการ์ตูน VI

ไม่ได้เขียนเกี่ยวกับแม่ในการ์ตูนเสียนาน ปีนี้กลับมาเขียนอีกครั้ง แม่ในการ์ตูนญี่ปุ่นมีค่อนข้างเยอะ แต่แม่ที่มีบทโดดเด่นพอจะเอามาเขียนมีไม่มาก ยิ่งถ้ารวมกับพฤติกรรมเฉพาะตัวบางอย่างยิ่งทำให้จำนวนลดลงอย่างน่าใจหาย ผมไม่ค่อยอยากเอาพวกแม่ที่ดูเอ๋อๆ หรือนมโตอย่างเดียวมาเขียนเท่าไหร่ มันดูผิดคอนเซ็ปต์ในการเขียนของตัวเองเกินไป คราวนี้จะเขียนถึงคุณแม่คนไหนไปดูกันเลย

เรื่อง Yuru Camp โลลิตั้งแคมป์
คุณแม่ ชิมะ ซากิ


ซากิเป็นแม่ของริน เธอมักจะแสดงความห่วงใยรินอย่างสม่ำเสมอ ทุกครั้งที่รินจะออกเดินทางเธอมักจะถามถึงของใช้ต่างๆ ว่ามีพอมั้ย? ไม่ลืมอะไรใช่มั้ย? ซึ่งหลายครั้งรินก็จะรู้สึกรำคาญ แต่เราจะสัมผัสได้ถึงความห่วงใยที่เธอมีให้ลูกสาวของเธอ

ในช่วงที่รินลูกสาวเธอเพิ่งเริ่มไปตั้งแคมป์ด้วยตัวคนเดียวเป็นครั้งแรก ทุกอย่างดูเหมือนจะไม่เป็นใจนัก ไม่ว่าจะเป็นการกางเต้นท์ ก่อกองไฟ หรือแม้แต่ทำอาหาร ซึ่งข้าวที่รินหุงนั้นแข็งทานไม่ได้ ก็ได้เธอนี่แหละที่แอบเอาบะหมี่สำเร็จรูปใส่กระเป๋าไว้ให้ หรือแม้แต่ตอนฝากซื้อของตอนไปแคมป์ก็มีแอบให้เงินพิเศษไว้ใช้จ่าย

แม้จะดูเป็นคุณแม่ทั่วๆ ไปที่เห็นได้ในการ์ตูน แต่สมัยตอนยังวัยรุ่นเธอก็แรงน่าดูเหมือนกันนะ เป็นไบค์เกอร์ขาซิ่งคนหนึ่งเลย

เรื่อง คานอน
คุณแม่ของคาวาสุมิ ไม


แม่ของไมร่างกายไม่แข็งแรง และต้องนอนอยู่ที่โรงพยาบาลตลอด ซึ่งเธอก็รู้ว่าไมอยากไปสวนสัตว์มาก มีคำพูดที่เป็นนัยว่าเธออาการแย่มากแล้วคือตอนที่เธอชวนไมไปเที่ยวสวนสัตว์ ซึ่งไมลูกสาวเธอก็ห้ามไว้ แต่เธอกลับพูดว่า "วันนี้ไม่เป็นไรหรอกลูก แม่ไม่เคยพูดโกหกกับหนูเลยใช่มั้ยล่ะ" ... ... "เพราะมีแค่วันนี้แล้วละนะ"

ความรักความสัมพันธ์ของทั้งสองคนอยู่ในระดับดีมาก ผูกพันธ์และเข้าใจซึ่งกันและกัน ระหว่างทางไปสวนสัตว์ (แอบหนีออกจากโรงพยาบาล) ตอนที่เธอท่าทางไม่ไหว และบอกขอนั่งพักแปบนึง จากนั้นเธอก็เผลอหลับไป ไมลูกสาวเธอใช้ช่วงเวลานี้สร้างสวนสัตว์ของไมและคุณแม่ขึ้นมา โดยการปั้นตุ๊กตาหิมะบริเวณรอบๆ ซึ่งทำให้เธอถึงกับหลั่งน้ำตาเลย

เรื่อง Fantasista Doll ศึกการ์ดป่วน ก๊วนสาวน้อย
คุณแม่ของ อุโนะ อุซึเมะ/อุโนะ ไมโกะ


ภายนอกดูเป็นคุณแม่ธรรมดาๆ ทั่วไป แต่เห็นอย่างนี้เธอเป็นคนที่เล่นไพ่โป๊กเกอร์เก่งมากคนหนึ่งจนไม่น่าเชื่อ แถมสามารถอธิบายวิธีการเล่นที่เข้าใจยากได้อย่างง่ายดาย ตอนที่เล่นไพ่โป๊กเกอร์กับแอนเพื่อนอุซึเมะ เธอแสดงความเก่งออกมาได้อย่างน่ากลัว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการพูดบลัฟ หรือเรื่องของดวงพนัน

ถ้าดูจากการดูแลเอาใจใส่อุซึเมะ ต้องถือว่าเป็นคุณแม่ที่เอาใจใส่ลูก เรื่องบางเรื่องเธอทราบแต่ก็ไม่ได้พูดออกมา และคอยเฝ้าดูอยู่ห่างๆ เท่านั้น คุณแม่คนนี้มีคำพูดที่น่าสนใจหลายอัน เรามาดูกัน

"การตั้งท้องลูกขึ้นมาถือเป็นการเดิมพันครั้งใหญ่ของแม่เลยนะจ๊ะ" --- เพราะการมีลูกนั้นไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าลูกจะเกิดขึ้นมาเป็นคนอย่างไร นี่จึงถือว่าเป็นการเดิมพันครั้งใหญ่

"นี่เป็นเกมจ้ะ คำว่าแม่-ลูกไม่มีในโต๊ะพนันนะ" --- คุณแม่คนนี้แยกแยะเรื่องเกมการพนัน และความสัมพันธ์แม่ลูกออกจากกันชัดเจนเลย (ฮา)เรื่อง ชุดกะลาสีของอาเคบิจัง
คุณแม่ อาเคบิ ยูวะ


ยูวะเป็นคุณแม่ของ โคมิจิ และคาโอะ ทำงานอยู่ที่บ้านเป็นช่างตัดเสื้อ เธอมักจะทำหน้าที่แทบทุกอย่างในบ้านเนื่องจากสามีเธอต้องไปทำงานต่างเมืองทำให้ไม่ค่อยมีเวลากลับบ้านมากนัก เป็นคนสบายๆ ขี้เล่น ค่อนข้างปล่อยให้ลูกตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่โคมิจิทำก็ยังอยู่ในสายตาของเธอ ที่สำคัญเธอเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่ทำให้โคมิจิอยากสมัครเข้าเรียนโรงเรียนโรไบ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เธอเคยเรียนด้วย


เรื่อง Spy x Family
คุณแม่ยอร์ (ไบรอาร์) ฟอเจอร์


ถ้าจะมีคุณแม่ที่ได้ชื่อว่าแม่ปลอมต้องยกให้เธอคนนี้ ยอร์ ฟอเจอร์ เบื้องหน้าเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการประจำที่ว่าการเมืองบาลินด์ แต่เบื้องหลังเธอเป็นสุดยอดนักฆ่าที่แฝงตัวเข้าไปทำงานฉายา "เจ้าหญิงหนาม" ยอร์ต้องการให้น้องชายสบายใจ จึงตบปากรับคำแกล้งเป็น ภรรยาปลอมๆ ของลอยด์ และกลายเป็นแม่เลี้ยงของอาเนีย ในขณะที่ลอยด์ต้องการทำภารกิจจึงตบปากรับคำเป็นสามีปลอมๆ ของเธอเช่นกัน

ยอร์เป็นคนที่มีสัญชาตญาณความเป็นแม่สูง เนื่องจากต้องดูแลน้องสมัยที่ยังเด็ก เก่งแทบทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องอาหาร ตอนที่พาอาเนียไปสัมภาษณ์เข้าเรียน แล้วอาเนียโดนครูที่สัมภาษณ์พูดทำร้ายจิตใจ ถ้าลอยด์สามีเธอไม่ลงมือก่อน อาจารย์คนที่พูดจาทำร้ายจิตใจอาจเจ็บหนักไปแล้วก็ได้ แต่น่าเสียดายที่ฝีมือการทำอาหารไม่ได้ดีตามสัญชาตญาณเลย อาเนียดูจะชอบยอร์ยกเว้นเรื่องอาหาร ใครที่คิดจะมารังแกลูกสาวเธอก็ต้องเตรียมใจไว้หน่อยเรื่อง เมดหนุ่มน้อยหัวใจกุ๊กกิ๊ก
คุณแม่ โคมิยะ จิโยะ


โคมิยะ จิโยะ คุณแม่ของจิฮิโระได้เสียชีวิตเนื่องจากการทำงานหนักเกินไป เหมือนว่าเธอจะรู้ตัวว่าเธอจะอยู่ได้อีกไม่นาน จึงได้ทิ้งจดหมายไว้ให้จิฮิโระ สิ่งที่คุณแม่คนนี้ห่วงก็คือ ลูกชายตัวเองนั้นเป็นพวกขี้กังวล เราจะเห็นได้จากข้อความในจดหมายที่เธอเขียนทิ้งท้ายไว้ให้จิฮิโฮะ โดยเธอได้ให้ข้อคิดไว้ว่า ชีวิตคนเรามันทำอะไรได้เยอะ ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงอะไรให้มันมากนักก็ไม่เป็นไรหรอก

"คนไม่ทำงานก็จะไม่มีอะไรตกถึงท้อง" "ความล้มเหลวคือแม่ของความสำเร็จ" นี่ก็ถือเป็นสิ่งที่แม่คนนี้ทิ้งไว้ให้กับลูก การมีชีวิตอยู่บนโลกนี้นั้นต้องแลกมาด้วยแรงกาย และการทำงาน จิฮิโระก็มักจะนึกถึงคุณแม่บ่อยๆ ในหลายเหตุการณ์ที่มีความทรงจำร่วมกัน นี่แหละนะคำกล่าวที่ว่า คนที่ตายไปแล้วเขาก็ไม่ได้จากไปไหน แต่เขาย้ายไปอยู่ในความทรงจำ แม้ว่าแม่ลูกคู่นี้จะไม่ได้อยู่ด้วยกันไปตลอด แต่ทั้งคู่ก็รักกันมากทีเดียว

เรื่อง ก๊วนอลวน คู่หมั้นอลเวง
คุณแม่ มิสึมิเนะ ชิรายูกิ


คุณแม่ตัวเล็กของฮาคุยะ กับมาชิโระ ดูภายนอกยังสาวเหมือนเด็กม.ปลาย ชอบทานขนมหวานมาก และเป็นพวกที่หลงทางได้ง่าย เห็นน่ารักแบบนี้แต่เธอเป็นเผ่าพันธุ์ที่ไม่ใช่มนุษย์นะ

เรื่อง ทาริ ทาริ บทเพลงบรรเลงฝัน
คุณแม่ โอคิตะ ชิโฮะ


คุณแม่สุดเปรี้ยวของซาวะ ชอบเล่นวินด์เซิร์ฟเป็นอย่างมาก เป็นคนพูดจาโน้มน้าวใจคนเก่ง มีคอนเนคชั่นในหมู่สังคมค่อนข้างมาก และเธอยังเป็นเพื่อนของมาฮิรุ แม่ของวาคานะ (ที่เขียนถึงเมื่อครั้งที่แล้วอีกด้วย)

เวลาสาวๆ คนไหนที่ดูท้อแท้หมดกำลังใจ เธอชอบที่จะตบไปที่ก้นเพื่อให้กำลังใจ เธอมักจะคอยให้กำลังใจซาวะ ลูกสาวเธอในยามที่รู้สึกซาวะรู้สึกท้อแท้เสมอ

เรื่อง ล่าอสูรกาย
คุณแม่ อาโอซึกิ สุมากิ


เนื่องจากเธอมีพลังที่สามารถใช้กักอสูรได้ จึงต้องยอมเสียสละตนเองไปอยู่ยังใต้ทะเลลึกเพื่อผนึกอสูรร้ายฮะกุเม็ง ซึ่งในเรื่องช่วงหลังมันก็ฮะกุเม็งทั้งเรื่อง เป็นผู้หญิงที่อ่อนโยน เธอรู้สึกผิดที่ไม่ได้ทำหน้าที่แม่ และต้องทิ้งอุชิโอะ เมื่อพบหน้ากันทั้งคู่ต่างก็ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน

ไม่ว่าจะบ้านไหน อาหารรสมือแม่ก็อร่อยที่สุดอยู่แล้วล่ะนะ ความรู้สึกของอุชิโอะคือ เขาคิดถึงเธอ ต้องการลิ้มรสชาติซุปเต้าเจี้ยวฝีมือของเธอนั่นเอง ก็เป็นความรู้สึกที่มีนัยยะว่าอยากอยู่ด้วยกัน

เรื่อง รับน้องกระต่ายสักแก้วไหมคะ
คุณแม่ของโคโคอา กับโมกะ


คุณแม่ของโคโคอา โมกะ และลูกชายอีก 2 คน เป็นคุณแม่อีกคนที่ยังดูสาว ขี้เล่น ยิ้มเก่ง มีสีผมและสีตาแบบเดียวกับโคโคอา (โคโคอาได้แม่มาเต็มๆ) เป็นเจ้าของร้านขายขนมปังชื่อดังที่มีลูกค้ามาซื้อในช่วงเช้าค่อนข้างมาก

ช่วงที่โมกะ กับโคโคอาโกรธกันก็เข้าใจหาวิธีให้คืนดีกัน โดยการแกล้งทำเป็นข้อมือพลิกแล้วหลบฉากในช่วงที่ก่อนเปิดร้านซึ่งเป็นหนึ่งในช่วงพีคของวัน เพื่อบังคับให้ทั้งสองต้องหันหน้าเข้าหากัน ในความเป็นจริงถ้าทำแบบนั้นร้านอาจแย่ได้นะ แสดงว่าเชื่อใจลูกพอสมควรว่าจะต้องกลับมาคืนดีกันได้ คำพูดและท่าทางของโคโคอา ที่ชอบพูดว่า "ให้พี่สาวจัดการให้เอง" ก็ได้มาจากคุณแม่คนนี้แหละ "ให้คุณแม่จัดการให้เอง"
คุณแม่ที่เขียนถึงในคราวนี้ค่อนข้างเป็นคุณแม่ธรรมดา ไม่ได้เป็นคุณแม่ที่สมบูรณ์พร้อม แต่สิ่งที่เป็นจุดร่วมของคุณแม่ทุกคนคือความรัก และความห่วงใยลูก ไม่ว่าจะแสดงออกหรือไม่ก็ตาม แต่พวกลูกๆ ของคุณแม่แต่ละคนต่างก็รับรู้และสัมผัสได้ถึงความรักที่คุณแม่มีให้


ให้ทุกวันเป็นวันแม่ มีเงินแบ่งให้ท่านใช้เยอะๆ ซื้อสมุดจดหวยให้ท่านบ้าง ไม่กวนตีนท่าน แม้ว่าแม่ในการ์ตูนจะดูน่าอิจฉา แต่ยังไงก็ไม่มีทางสู้แม่ของเราได้หรอก หรือคุณว่าไม่จริง?


Create Date : 05 สิงหาคม 2565
Last Update : 5 สิงหาคม 2565 21:19:58 น. 30 comments
Counter : 889 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณcomicclubs, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสองแผ่นดิน, คุณSweet_pills, คุณnewyorknurse, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณหอมกร, คุณmultiple, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณThe Kop Civil, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณกิ่งฟ้า, คุณtanjira, คุณtuk-tuk@korat, คุณnonnoiGiwGiw, คุณอุ้มสี, คุณkae+aoe, คุณเนินน้ำ, คุณเริงฤดีนะ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณ**mp5**


 
คุณแม่จากการ์ตูนทุกๆ เรื่องน่ารักมากๆ ค่ะ

เป็นกำลังใจให้ในทุกๆ เรื่องนะคะ ขอให้ระดับความเหนื่อยใจลดลง


โดย: comicclubs วันที่: 5 สิงหาคม 2565 เวลา:22:41:51 น.  

 
Spy x Familyดูจบครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 5 สิงหาคม 2565 เวลา:23:07:19 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

รอบนี้คุณต่อแนะนำคุณแม่ในเมะเพียบๆ เลย
ฉลองในเดือนวันแม่ด้วยใช่ไหมครับ

ชอบคาแรกเตอร์คุณแม่ของอาเคบิ ยูวะ
มีพลังบวก สดใส
ซาบซึ้งกับคุณแม่ โคมิยะ จิโยะ
คุณแม่ โอคิตะ ชิโฮะ ก็ได้ใจเลยนะครับ

เห็นมีเรื่อง ล่าอสุรกายด้วย ผมน่ะไม่ได้อ่าน
เพราะเห็นลายเส้นแล้วปวดตาอ่ะ แต่เค้าว่าสนุกมากๆ เลย

เรื่อง Spy x Family นี่กำลังฮิตเลยใช่ไหมครับ
ผมเห็นจากที่ต่างๆ ในเพจ sic ก็ดี ในร้านหนังสือก็ดี แฟนๆ พูดถึงกันเยอะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ
เรื่องของเรื่อง เจ้าหญิงคางุยะ เป็นเรื่องที่กำลังวางตลาด ทีนี้กว่าจะรอถึงจบคงคันมือแย่ 55
และบวกกับ พออ่านแล้วแต่ละเล่มมีดีเทลให้ค้นคว้าต่อ งั้นรีวิวรายเล่มไปเลยดีกว่า 55

คู่ในชีวิตจริง คนที่ดวงจะมีคู่ อยู่เฉยๆ เค้าก็มี โลกเราไม่บาลานซ์เลยจริงๆ เนาะ TT


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 5 สิงหาคม 2565 เวลา:23:27:32 น.  

 

ึคุุณแม่ในการ์ตูน
น่ารักค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 6 สิงหาคม 2565 เวลา:1:58:33 น.  

 
แนะ ๆ แซวแม่ตัวเองก็ได้เนาะ... แม่ถูกห้วยเยอะ
แบ่งให้ต่อบ้างนะ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 สิงหาคม 2565 เวลา:4:47:09 น.  

 
เข้ากับเทศกาลมากคุณต่อ
แต่แม่การ์ตูนญี่ปุ่นนี่หน้าไม่ค่อยแก่เนอะโดย: หอมกร วันที่: 6 สิงหาคม 2565 เวลา:8:09:47 น.  

 
โอ้ อย่าเลยนะครับ คุณแม่หุ่นดี 36 24 36 ไม่ได้มีความผิดอะไรเลย แสดงถึงการดูแลสุขภาพดีด้วยซ้ำนะครับ 555

คุณแม่ ชิมะ ซากิ นี่สมัยก่อนเป็นสาวนักบิด น่าจะใส่ชุดหนังเท่มากๆเลยชอบๆ

คุณแม่ของคาวาสุมิ ไม น่าสงสารมาก ป่วยหนัก
แต่ก็พยายามไปเที่ยวเป็นเพื่อนลูกนะครับ

คุณแม่ของ อุโนะ อุซึเมะ นี่ เซียนโป๊กเกอร์
ต่อให้เล่นกับลูก ก็ไม่มีการอ่อนข้อให้เด็ดขาดเลยนะครับ555

คุณแม่ อาเคบิ ยูวะ คนนี้เรียบร้อย เก่งเย็บปักถักร้อย กุลสตรีเลยนะครับนี่

คุณแม่ยอร์ (ไบรอาร์) ฟอเจอร์ คุณแม่นักฆ่า
เด็ดเลย ใครมาว่าลูกละก็ แทงไส้แตกเลยนะครับ555

คุณแม่ โคมิยะ จิโยะ มีคติสอนใจลูกดีจัง
"ความล้มเหลวคือแม่ของความสำเร็จ" สุดยอดเลย

ถ้าดูรวมๆแล้วนี่ ยังไง้ ยังไง อ.เต๊ะก็ยังชอบ
คุณแม่สาวสวยหุ่นดี นะครับ เพราะถ้าแม่ไม่สวยลูกออกมาจะ สวยน่ารักได้ไงนะครับ แฮ่

ปล.คุณก๋าไม่มา เหงาบอกไม่ถูกเลยนะครับ 555โดย: multiple วันที่: 6 สิงหาคม 2565 เวลา:8:51:09 น.  

 
คุณแม่แต่ละท่านมีความรัก ความห่วงใย ความปรารถนาดีให้กับลูกอย่างเต็มเปี่ยมนะคะ

การมีชีวิตอยู่บนโลกนี้นั้นต้องแลกมาด้วยแรงกาย และการทำงาน
ถึงคุณแม่โคมิยะ จิโยะจะจากไปแล้ว แต่คำสอนของท่านก็คงเป็นแนวทางชีวิตให้ลูกได้เสมอ

คุณแม่ของคาวาสุมิ ไม ร่างกายป่วยก็อุตส่าห์หนีออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปสวนสัตว์กับลูก
สิ่งที่ลูกทำก็น่าประทับใจด้วยค่ะ

ขอบคุณคุณต่อสำหรับเรื่องราวความรักความผูกพันของคุณแม่ในการ์ตูนกับลูกๆนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 6 สิงหาคม 2565 เวลา:18:23:26 น.  

 
เข้าสัปดาห์วันแม่พอดีเลยนะครับคุณต่อ ทุกเรื่อง แม่จะมีแต่ความรักที่มอบให้ลูกตลอดนะครับ ผมอยากดู Spy x Family แม่ที่เป็นสปายน่าจะสนุกมาก ๆ ครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 6 สิงหาคม 2565 เวลา:20:20:49 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ
ขอบใจสำหรับคำอวยพร เนื่องในวันคล้าย
วันเกิดของครู จ้ะ ขอให้เธอได้รับพรที่ให้ครูด้วย
นะจ๊ะ อวยพรทั้งไทย จีน ด้วย อิอิ
เรื่องการ์ตูนที่นำมารีวิว แต่ละเรื่อง ทำให้คน
ที่ไม่ได้อ่านการ์ตูน ได้เพลิดเพลิน รู้จักการ์ตูน
แต่ละเรื่องด้วย เนาะ เธอนี่อ่านและสะสมหนังสือ
การ์ตูนเยอะมาก เรียกว่า "ราชาการ์ตูน" ได้เลยนะ

โหวดหมวด การ์ตูน


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 6 สิงหาคม 2565 เวลา:22:48:32 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ เข้ากับเทศกาลวันแม่พอดีเลยค่ะ
คุณแม่ในการ์ตูนตุณต่อสวยน่ารักทุกคนเลยค่ะ แต่ที่น่าสงสารคือคุณแม่ของคาวาสุมิ ไม ซึ่งป่วยอยู่ใน รพ. แต่ก็แอบหนีออกจาก รพ. เพื่อพาลูกไปเที่ยวสวนสัตว์
"ไมลูกสาวเธอใช้ช่วงเวลานี้สร้างสวนสัตว์ของไมและคุณแม่ขึ้นมา โดยการปั้นตุ๊กตาหิมะบริเวณรอบๆ ซึ่งทำให้เธอถึงกับหลั่งน้ำตาเลย"
อ่านถึงตรงนี้แล้วสสารทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ

คุณแม่ โคมิยะ จิโยะ เสียชีวิต จากไปแล้ว ยังทิ้งคำสอนคำเตือนใจไว้ให้ลูกนะคะ
พี่กิ่งชอบประโยคนี้ของคุณต่อมากจริงๆ
"นี่แหละนะคำกล่าวที่ว่า คนที่ตายไปแล้วเขาก็ไม่ได้จากไปไหน แต่เขาย้ายไปอยู่ในความทรงจำ"


"นี่แหละนะคำกล่าวที่ว่า คนที่ตายไปแล้วเขาก็ไม่ได้จากไปไหน แต่เขาย้ายไปอยู่ในความทรงจำ"

ใช่เลยค่ะ คนที่เรารักตายจากไปเขาไม่ได้จากไปไหนเพียงเขาไปอยู่ในความทรงจำของเราจริงๆเหมือนแม่ของพี่กิ่งอยู่ในความทรงจำของพี่กิ่งตลอดไปค่ะ

โหวต Cartoon Blogโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 7 สิงหาคม 2565 เวลา:5:59:56 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

อ่านเรื่องแม่ๆ มาถึงบางอ้อก็ ใกล้วันแม่ซะนะ 555
ความรู้สึกช้าจัง (พี่นะ )

แม่ทุกคนมีความห่วงใยลูกแหละ
แต่ไลฟ์สไตส์ต่างกันนะคะ
แต่คุณแม่ยอร์ นี่น่าสนใจ 555

พี่ส่งกำลังใจให้ค่ะคุณต่อ
ขอให้ชีวิตเป็นปกติไวๆนะคะ
ขอให้ความเหนื่อยใจหายไปไวๆด้วยค่ะ

จากบล็อก
น้องป่านรู้ลิมิตตัวเองค่ะ
เปย์ในแบบสนุกและมีความสุขไม่สร้างความเดือดร้อนให้ตัวเองและคนรอบข้างค่ะ
นึกถึงพวกพ่อยกแม่ยกทั้งหลายเลยนะคะ เปย์กันสุดตัวไม่ไหวค่ะ
แล้วก็ซื้อโฆษณาบิลบอร์ดใหญ่ๆนั่นก็เกินตัวไป เอาแค่สุขเล็กๆพอค่ะ
โดย: tanjira วันที่: 7 สิงหาคม 2565 เวลา:7:43:57 น.  

 
หอยทอดเป็นคำๆ กินง่ายกว่าจริงๆค่ะคุณต่อ ^^

ขอบคุณกำลังใจนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 7 สิงหาคม 2565 เวลา:22:41:10 น.  

 
แม่เราเป็น idol ในวิธีการคิดของเราเลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 สิงหาคม 2565 เวลา:13:26:48 น.  

 
เรียกว่าต้อนรับบรรยากาศวันแม่เลยนะครับ

อ่านดูแล้ว แม่แต่ละคน มีคาเร็กเตอร์ที่แตกต่างกันไป มีนิสัยใจคอแตกต่างกันไป แต่ที่เหมือนๆ กันคือ รักลูก และดูแลลูกเป็นอย่างดีนี่เอง
แต่ที่น่ารักก็คือ ถึงจะมีบทบาทเป็นแม่ แต่ก็ยังมีสิ่งที่ตัวเองชอบ สิ่งที่ตัวเองถนัด ทำได้ดี เป็นตัวตนของตัวเอง ที่ต่างกันไปแต่ละคน ไม่ใช่แค่เป็นแม่ แต่ไม่ทิ้งความเป็นตัวเองด้วยครับ ชอบตรงนี้

จากบล๊อก
อ้า ของฟรีอร่อยมากกว่าปกติเสมอครับ อิอิ
กินข้าวแบบ on duty ความอร่อยจะลดลงเยอะเลยครับ เป็นแบบที่คุณต่อเล่าเลย ไอ่คนเอ็นจอยก็เอ็นจอยไป ไอ่คนที่คุยงานนี่ กินไม่ทัน ไม่มีเวลากินอีก แต่ดีกว่าคุยที่ออฟฟิศจริง เพราะไม่หิวครับ อิอิ

หัวโขนใส่แล้วถอดยาก เป็นอะไรกันไม่รู้เนอะครับ

หุยยย 10% ผมก็พูดไปอย่างงั้น ปีที่แล้วก็4% ครับ เติมน้ำมัน 2 ถังหมด 55555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 8 สิงหาคม 2565 เวลา:17:20:32 น.  

 
บล็อกนี้รับบรรยากาศวันแม่เลย บล็อกนี้ยังคงคอนเซ็ปต์การ์ตูนไว้เป็นอย่างดี แม่ในการ์ตูนมีเยอะจริงๆ แต่ถ้าพูดถึงแม่ในการ์ตูนเรานึกถึง แม่ของรัน (โคนัน) กับจีจี้ (ดราก้อนบอล) แต่สองคนนั้นบล็อกนี้ก็เคยเขียนแล้วในคราวก่อนๆ

ถ้าเป็นในเอนทรี่นี้คุณแม่อาเคบิ ยูวะ ดูน่าสนใจนะ เป็นแรงบันดาลใจให้ลูกเลย ส่วนแม่ยอร์นี่ตอนนี้กำลังดังเลยนะเรื่อง Spy x Family เห็นมีมในเฟสบุ๊คเยอะเหมือนกัน


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 8 สิงหาคม 2565 เวลา:17:37:30 น.  

 
ชอบคุณแม่ซิมะ ซากิจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 8 สิงหาคม 2565 เวลา:20:47:16 น.  

 
มี้ชอบคุณแม่สุดยอดนักฆ่าละน้า 5555


โดย: kae+aoe วันที่: 9 สิงหาคม 2565 เวลา:10:34:09 น.  

 
จริง จุดรวมของทุกแม่คือรักลูกเหมือนๆ กัน
แต่ก็จริงอีกเหมือนกันที่ว่าการมีลูกนี้
เหมือนเดิมพันครั้งยิ่งใหญ่ บางบ้านเจอลูกล้างผลาญ
ทั้งๆที่พ่อแม่เลี้ยงมาดีก็มี บางบ้าน แม่เละเทะมาก
ครอบครัวไม่ใช่เซพโซนก็มี นอกจากแม่จะเดินพันแล้ว
ลูกก็เหมือนต้องลุ้นเหมือนกันว่าจะเจอแม่ดีหรือไม่ดี

ส่วนแม่เรานั้นดีมากกก เรายังคิดเลยว่า
นางน่าจะทำเวรทำกรรมกับเรามาตั้งแต่ชาติปางก่อน555

ปล. ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 9 สิงหาคม 2565 เวลา:10:56:12 น.  

 
จากบล็อก

ช่วงนี้ว๊างงงง ว่างค่ะ
ว่างจนคิดว่าตูจะตกงานเร็วๆนี้ไหมเนี่ยะ
เหอๆ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 10 สิงหาคม 2565 เวลา:15:51:33 น.  

 
เชื่อว่าในชีวิตจริงก็มีแบบคุณแม่ ชิมะ
ที่แิบซุกบะหมี่ แอยให้สตางค์ลูกๆเสลาไปเข้าค่าย
ซากิ

ไอเดีย/แนวคิดของ..
คุณแม่ของ อุโนะ อุซึเมะ/อุโนะ ไมโกะ
..ออกแนวนักเลง..นิดๆเลย
คสดเดาไม่ได้ว่าลูกจะเติบโตขึ้นมาอย่างไร?

คุณแม่ของคาวาสุมิ ไม..นี่ลูกสาวทำให้แม่ซึ้งส์มากๆ

คุณแม่ อาเคบิ ยูวะ
ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ลูกสาว
..
คุณแม่ยอร์ (ไบรอาร์) ฟอเจอร์
แม้ไม่ใช่แม่จริงๆ..ดธอก็มีสัญชาติญาณ
ในการปกป้องลูก..


ไว้มาอ่านต่อค่ะ

555 ซื้อสมุดจดหวยให้แม่ด้วย
อิ อิ
ไอเดียน่ารักเลย

แม่พี่อ้อบนฟ้า..ไม่ซื้อlottery ไม่เล่นหวย
ส่งอผ่มาเป็นนิสัยลูกๆ ทั้ง 3 อ.ด้วย


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 10 สิงหาคม 2565 เวลา:17:54:48 น.  

 
ขอบคุณที่ไปสุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะคะ
ไม่อยากบอกว่าคอนนี้เจอสถานการณ์เดียวกันคือ
ใส่ถุงดำแล้วก็ไม่เก็บค่ะ 555
ต่อไปอาจจะต้องทยอยฟัน ห้ามฟันทีเดียวหลายถุง


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 10 สิงหาคม 2565 เวลา:22:30:17 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกนะคะ

>>>
เดี๋ยวนี้เมืองไทยก็มี อโวกาโดเยอะ นาๆพันธ์
และส่งถึงบ้านด้วย ดีจัง ไม่ว่าผลไม้ หรือาหารสดแห้ง ร้านมีชื่อต่างๆ มีบริการก็ส่งถึงบ้านืไม่ต้องไปถึงร้านกัน สะดวกดีจัง


โดย: newyorknurse วันที่: 11 สิงหาคม 2565 เวลา:3:22:22 น.  

 
เขียนคุณแม่ในการ์ตูนในช่วงใกล้กับวันแม่เลย
แต่ละแม่ก็หลากหลายสไตล์นะคะ แต่ก็ชอบค่ะที่เป็นคุณแม่ธรรมดา ๆ แบบนี้ที่สัมผัสได้ถึงความรักความห่วงใยของแต่ละแม่ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 11 สิงหาคม 2565 เวลา:8:36:09 น.  

 
จากบล็อก
ช่วงไหนอัพบล็อกได้ก็อัพตุนไว้ก่อน
เผือ่ว่าช่วงไหนหายไป มันจะได้ถัวเฉลี่ยกัน
คิดเอง 555+


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 11 สิงหาคม 2565 เวลา:17:26:49 น.  

 
ลืมบอก ขอบคุณที่แวะไปส่งกำลังใจเน่อ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 11 สิงหาคม 2565 เวลา:17:27:05 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณมากนะคะที่ไปให้กำลังใจบล็อกปลานิลทอดผัดพริกแกงค่ะ

ทานกับข้าวสวยร้อนๆอ่ร่อยมากๆค่ะ

พรุ่งนี้ส่งงานตะพาบแน่นอนค่ะ

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 11 สิงหาคม 2565 เวลา:23:11:33 น.  

 
มะเขือม่วงเห็นมีแบบย่างซอสมิโซะ
ย่างกระเทียม ย่างเนยด้วยนะคะ
วันหลังน่าลองทำบ้างค่ะ

ขอบคุณกำลังใจค่ะคุณต่อ
ราตรีสวัสดิ์นะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 12 สิงหาคม 2565 เวลา:0:03:34 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 12 สิงหาคม 2565 เวลา:7:41:54 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมา สุขสันต์วันแม่ด้วยครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 สิงหาคม 2565 เวลา:9:20:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.