-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2565
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
6 กุมภาพันธ์ 2565
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2021 ที่ผ่านมา (1)

ปี 2021 การ์ตูนดีๆ เยอะครับ ยังไม่รวมข่าวการ์ตูนอีกหลายเรื่องที่ประกาศทำซีซั่น 2 ในช่วงครึ่งปีหลัง เหมือนเดิมครับ ใหม่ของเราแต่อาจเก่าของคนอื่น และอย่างที่เคยบอกไว้ รสนิยมการดูการ์ตูนของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน เหมือนอาหารน่ะแหละ อร่อยหรือไม่อยู่ที่ลิ้นของแต่ละคน ในครั้งนี้แต่ละเรื่องต้องถือว่าคุณภาพจริงๆ ครับ


เรื่อง สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง ซีซั่น 3 (Non Non Biyori Nonstop)
แนว ตลก Slice of life (เดินเรื่องเรื่อยๆ) เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของอิจิโจว โฮตารุที่ต้องย้ายบ้านจากโตเกียวเมืองหลวงที่แสนเจริญ ไปอยู่ชนบท ซึ่งสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากในเมืองอย่างสิ้นเชิง ทำให้เธอได้พบเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่สามารถหาได้ในเมือง

เรื่องนี้มาถึงซีซั่น 3 แล้วยังคงความสนุกเหมือนซีซั่นที่ผ่านมา มีตัวละครใหม่เพิ่มขึ้น เรนเกะดูเติบโตมากขึ้น และเราจะได้เห็นบทบาทของตัวละครเสริมเพิ่มมากขึ้น ดูแบบไม่ต้องคิดอะไรมากจะทำให้รู้สึกสบายใจมาก โดยส่วนตัวเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แนะนำให้ดูครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน
เรื่อง Yuru Camp ซีซั่น 2
แนว เยียวยาจิตใจ
จำนวน 13 ตอน


เรื่องราวของสาวๆ ที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ โดยในซีซั่นนี้บทค่อนข้างกระจาย ตัวละครที่ไม่ใช่ตัวละครหลักมีบทมากขึ้น เนื้อหายังคงเกี่ยวข้องกับการตั้งแคมป์ตามชื่อเรื่อง

เรื่องนี้ผมชื่นชอบมาก และรู้สึกดีใจมากที่มีซีซั่น 2 ในซีซั่นนี้เราจะเห็นถึงพัฒนาการของตัวละครแต่ละตัว การทำงานพิเศษเพื่อเป็นทุนในการไปแคมป์ นาเดชิโกะเริ่มไปแคมป์คนเดียวแบบรินด้วยเช่นกัน ความห่วงใยที่มีให้กันและกัน ในส่วนของตัวละครที่ไม่ใช่ตัวละครหลักก็มีบทบาทมากขึ้น เป็นอีกเรื่องที่แนะนำให้ดูครับ (อยากให้มีซีซั่น 3 ชะมัด)
เรื่อง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ Part1, Part2
แนว ผจญภัย, ต่างโลก
จำนวน 11+12 ตอน


เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายผู้ไร้งานทำ และสิ้นหวัง หลังจากประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ก็ไปเกิดใหม่ในโลกแฟนตาซีโดยยังมีความทรงจำจากชาติก่อน จึงตั้งใจจะใช้ชีวิตอย่างเต็มที่เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียใจอีก

เรื่องนี้ตอนแรกไม่มีความคิดที่จะดูเลย แต่กระแสแรงมากเลยดู ปรากฎว่าสนุกกว่าที่คิด ช่วงแรกเป็นเนื้อเรื่องตอนที่ตัวเอกพึ่งไปเกิดในอีกโลก ในส่วนนี้เราจะได้เห็นความฉลาดแกมโกงของรูเดียสในการแก้ปัญหาต่างๆ ซึ่งถ้าคุณเป็นแบบเขาคุณก็อาจจะทำแบบเขาก็ได้ ในช่วงหลังจะเป็นช่วงที่รูเดียสหลุดไปเมืองอื่นแล้วเดินทางกลับเมือง (เนื้อเรื่องจบแค่อยู่ระหว่างการเดินทางกลับ)

เนื้อเรื่อง Part2 เป็นการเดินทางออกจากทวีปปีศาจ และตามหาพรรคพวกที่กระจัดกระจาย เรื่องราวมีทั้งเรื่อยๆ สนุกสนาน และดราม่า ซึ่งในเรื่องมักจะจบตอนแบบเฮ้ย!! จบแล้วเหรอ?

เรื่องนี้กระแสดราม่าแรงทั้งในจอและนอกจอ มีทั้งบวก ลบ ที่จีนมีกระแสดราม่าถึงกับต้องถอดเรื่องนี้ออกจากแอปเลย โดยส่วนตัวผมชอบเรื่องนี้นะ มันหลากหลายอารมณ์มาก เป็นเรื่องราวต่างโลกอีกเรื่องที่ถือว่าสนุกและไม่รู้สึกเสียดายเวลาที่ได้ดู ผมรอซีซั่นถัดไปอยู่ อาจต้องรออีกพักใหญ่ๆ
เรื่อง ล่าสไลม์มา 300 ปีรู้ตัวอีกทีก็เลเวล max ซะแล้ว
แนว ต่างโลก
จำนวน 12 ตอน


ไอซาว่า อาซึสะ พนักงานบริษัทวัย 27 ปี เสียชีวิตลง เนื่องจากทำงานหนักเกิน เธอได้ไปเกิดใหม่เป็นแม่มดที่ไม่แก่ไม่ตายในอีกโลกหนึ่ง และใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กว่า 300 ปี อาซึสะใช้วิธีกำจัดสไลม์เพื่อหาเงินมาใช้จ่าย จนเวลาผ่านไปเธอก็เลเวลได้ 99 โดยไม่รู้ตัว กลายเป็นแม่มดสุดแข็งแกร่ง เมื่อข่าวลือเกี่ยวกับเธอได้แพร่กระจายออกไปในหมู่นักผจญภัย ทำให้ผู้ที่ต้องการแสวงหาชื่อเสียงโผล่มาท้าสู้ ทำให้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเธอนั้นสิ้นสุดลง

เป็นการ์ตูนต่างโลกที่ดูแล้วดีต่อใจ ไม่เครียด จากแม่มดคนหนึ่งที่อยากอยู่เงียบๆ กลายมาเป็นชีวิตวุ่นวาย เพราะดันมีคนรู้เรื่องที่เธอมีพลังเลเวลระดับ MAX เมื่อข่าวนี้กระจายออกไป สิ่งต่างๆ ก็วิ่งเข้าหาเธอ โดยรวมดูสบายๆ ถ้าได้ไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์แบบนี้บ้างคงจะดีไม่น้อยเลย
เรื่อง รักสองอาณาจักรที่ปลายฝน
แนว แฟนตาซี, โรแมนติก
จำนวน 12 ตอน


นิเกะ เจ้าหญิงลำดับที่ 4 ของอาณาจักรแห่งสายฝน ผู้มีพลังในการเรียกฝน จำเป็นต้องออกเดินทางไปแต่งงานกับเจ้าชายลิวิอุส แห่งอาณาจักรดวงอาทิตย์ ผู้ที่ครองราชย์เพียง 3 ปี ก็สามารถครองโลกสำเร็จ ลิวิอุสเป็นเด็กหนุ่มที่อายุน้อยกว่านิเกะ เรื่องราวรักโรแมนติกนี้จะเป็นเช่นใดโปรดติดตาม

เรื่องนี้เป็นการ์ตูนผู้หญิงแท้ๆ เลยครับ น่าเสียดายอย่างหนึ่งคือ เมื่อทำเป็นอนิเมแล้วลายเส้นในเรื่องทำให้มองแทบไม่ออกเลยว่าเป็นการ์ตูนผู้หญิง มีความเว่อร์วัง และดูฝันหวานตามแบบการ์ตูนผู้หญิง โดยส่วนตัวผมว่าลิวิอุส กับนิเกะคู่นี้น่ารักดี ซึ่งในโลกแห่งความเป็นจริงทำแบบนี้หัวคงขาดไปแล้ว

เรื่องนี้มีเป็นฉบับหนังสือการ์ตูนด้วย จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์บงกช ใครชื่นชอบแนวแฟนตาซี รักโรแมนติก เรื่องนี้ไม่อยากให้พลาดครับ อีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ เพลงประกอบเมื่อองค์หญิงนิเกะทำพิธีเรียกฝน เพลง "Tender rain" หรือเรียกอีกชื่อว่า "Beautiful Rain" เพราะมาก ทั้งในส่วนของเสียงร้อง และความหมาย
เรื่อง เรื่องเล่าของสาวน้อยในยุคไทโช
แนว ตลก, รัก, เยียวยาจิตใจ, ชีวิตประจำวัน
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวในปีไทโช 11 (ช่วง ค.ศ.1922) ทามาฮิโกะ เป็นบุตรชายคนที่สองของตระกูลชิมะ ประสบอุบัติเหตุทำให้สูญเสียแม่ และแขนขวาใช้การไม่ได้ จึงถูกที่บ้านทอดทิ้ง และถูกเนรเทศให้ไปอยู่ในบ้านอีกหลังหนึ่งกลางภูเขา จากนั้นก็มีเด็กสาวผู้ใสซื่อที่ชื่อ ยูซึกิ มาปรากฏตัวตรงหน้าของทามาฮิโกะ ซึ่งเธอมาทำหน้าที่คนรับใช้ และเจ้าสาวในอนาคตของทามาฮิโกะ

เรื่องนี้เกิดในยุคช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 ความเจริญยังไม่มาก เราจะเริ่มเห็นความเจริญบ้างบางส่วน รวมไปถึงค่านิยมของยุคนั้น เรื่องนี้หวานเกินมดขึ้นเลย ออกมาฆ่าคนโสดชัดๆ ยูสึกิน่ารักมาก ความรักแบบคนยุคก่อนคลาสสิกมาก ถ้าชอบแนวรักหวานๆ ดูสบายเป็นอีกเรื่องที่แนะนำเลยครับ
เรื่อง สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง
แนว แฟนตาซีต่างโลก, เยียวยาจิตใจ, โรแมนติก
จำนวน 12 ตอน


ทาคานาชิ เซย์ พนักงานบริษัทอายุ 20 ปี ที่กลับบ้านมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน เธอถูกแสงประหลาดส่องไปทั่วร่างพอลืมตาขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตัวเธอนั้นถูกอัญเชิญไปยังต่างโลกในฐานะ 'สตรีศักดิ์สิทธิ์' เซย์มีโอกาสได้ไปชมสวนสมุนไพรของสถานวิจัยสมุนไพรซึ่งเดิมทีเธอเป็นคนที่สนใจในเรื่องสมุนไพรอยู่แล้วเซย์จึงตัดสินใจเข้าไปทำงานในฐานะบุคคลของสถานวิจัยสมุนไพร

เรื่องราวค่อนข้างเรื่อยๆ สบายๆ ตัวละครชายหน้าตาดีเยอะ ผู้ชมที่เป็นผู้หญิงน่าจะชอบ เซย์ก็น่ารักดีด้วย น่าจะมีซีซั่น 2 แต่คงไม่ใช่เร็วๆ นี้ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่สนุกครับ
เรื่อง ซุปเปอร์คับ
แนว เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12 ตอน


โคกุมะ เด็กสาวมัธยมปลายธรรมดาคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองโฮคุโตะ จังหวัดยามานาชิ ไม่มีทั้งพ่อแม่ เพื่อนสนิท และงานอดิเรก วันหนึ่งบเธอได้ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์คับมือสองที่ไปเจอโดยบังเอิญ ทำให้วันชีวิตประจำวันของเธอเริ่มเปลี่ยนแปลงไป

นี่เป็นการ์ตูนที่ใช้ธีมรถมอเตอร์ไซด์มาเป็นจุดขาย จนมีคนแซวว่าทำมาเพื่อโฆษณาขายรถมอเตอร์ไซด์ฮอนด้าชัดๆ โดยเริ่มจากซื้อรถ ทำใบขับขี่ การดูแลรักษา ไปจนถึงการปรับแต่งรถเพิ่มเติม ภาพในเรื่องโทนสีค่อนข้างหม่นหมอง แต่หากโคกุมะรู้สึกดี โทนสีในเรื่องจะเปลี่ยนไปสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยรวมผมชอบแนวนี้อยู่แล้ว ดูเรื่อยๆ ไม่ต้องไปกังวลว่ามันจะมีเรื่องราวเลวร้ายเกิดขึ้น ผมชอบคำพูดทิ้งท้ายในตอนก่อนจบเรื่องของโคกุมะที่อยากจะสื่อให้ทุกคนที่ได้ดูได้คิดว่า ในต้องที่เราอยากจะทำอะไรบางอย่างให้สำเร็จมันก็จำเป็นที่จะต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบาก ตัวเราที่ปรารถนาอะไรสักอย่างก็ให้ลงมือทำมันเลย แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ดูเล็กน้อยก็ตาม มันต้องเกิดผลบางอย่างขึ้นแน่
เรื่อง โกนหนวดไปทำงานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ
แนว โรแมนติกคอมเมดี้, ดราม่า
จำนวน 13 ตอน


หลังถูกรุ่นพี่ที่ทำงานหักอกมา โยชิดะ พนักงานออฟฟิศทั่วไปก็ดื่มจนเมา ระหว่างทางกลับบ้านก็ได้พบกับ ซายุ สาวน้อยที่หนีออกจากบ้านมา โยชิดะจึงชวนให้เธอมาอาศัยด้วยความสงสาร เมื่อตื่นขึ้นมาเรื่องราวการอยู่ร่วมกันแบบไม่มีเรื่องเซ็กส์มาเกี่ยวข้องของหนุ่มออฟฟิศวัยใกล้ 30 กับสาวน้อย ม.ปลาย ก็ได้เริ่มขึ้น

เรื่องนี้แปลกดี เป็นเรื่องที่ในความเป็นจริงไม่สามารถทำแบบนี้ได้ เนื่องจากเสี่ยงในหลายๆ ความหมาย แถมยังผิดกฎหมาย (ญี่ปุ่น) ด้วย ในเรื่องเป็นรักหลายเศร้า และตัวซายุเองก็มีปมในชีวิตมากมาย โดยรวมถือว่าน่าติดตามครับ อ้อ!! เรื่องนี้มีตีพิมพ์เป็นมังงะ และไลท์โนเวลของค่ายฟีนิกซ์ สนใจไปติดตามได้เช่นกัน
เรื่อง ซีเล็กชันโปรเจ็กต์
แนว ไอดอล, เพลง, ดราม่า
จำนวน 13 ตอน


"Selection Project" ถือเป็นประตูสำหรับสาวๆ ที่มุ่งมั่นที่จะเป็นไอดอล และเป็นสถานที่ที่ อาคาริ อามาซาวะ ไอดอลในตำนานถือกำเนิดขึ้น ซึซึเนะ มิยามะ สุขภาพย่ำเเย่ตั้งเเต่เด็ก เธอฟังเพลงที่เป็นดั่งเเสงสว่างของอาคาริหลายครั้งในโรงพยาบาล เสียงเพลงของอาคาริ ทำให้ซึซึเนะมีรอยยิ้ม และความกล้าหาญที่จะก้าวต่อไป

ในเรื่องจะเป็นการแข่งขันในซีซั่น 7 ซึ่งเด็กสาวแต่ละคนที่เข้ามาก็ต้องพยายามแข่งขันเพื่อตามรอยความฝันของตนเอง เนื้อเรื่องดราม่ากว่าที่คิด แตกต่างจากที่คิดไว้บางส่วน แม้หลายๆ อย่างจะเดาได้ง่าย แต่ถ้าชอบแนวไอดอล และดราม่าน่าจะชอบเรื่องนี้ครับ สุดท้ายความฝันของคนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 9 คนจะสมหวังหรือไม่ ต้องติดตามครับ
เรื่อง เกิดใหม่เป็นนางร้ายจะเลือกทางไหนก็หายนะ / X
แนว ฮาเร็ม, โรแมนติคคอมเมดี้, ต่างโลก, แฟนตาซี
จำนวน 12 + 12+1(OVA) ตอน


คาตาริน่า คลาเอส ความทรงจำเมื่อชาติก่อนกลับมาตอนที่ศีรษะไปฟาดกับโขดหิน เธอได้รับรู้ว่าที่นี่คือโลกของ "FORTUNE LOVER" เกมจีบหนุ่มที่ชื่นชอบเมื่อชาติก่อน และตัวเองคือนางร้ายที่จะคอยขัดขวางความรักของตัวเอกในเกม! จุดจบของคาตาริน่าในเกม หากเป็นเฮปปี้เอนด์เธอก็จะถูกเนรเทศ ถ้าเบดเอนด์จะถูกฆ่าตาย เธอจึงต้องพยายามที่จะหลบหลีกจุดจบหายนะเหล่านั้น

สำหรับในซีซั่น 2 เรื่องนี้ใช้ชื่อว่า เกิดใหม่เป็นนางร้ายจะเลือกทางไหนก็หายนะ X เรื่องราวยังคงสนุกไม่แพ้ซีซั่นแรก เพียงแต่ในซีซั่น 2 คาตาริน่า ถือได้ว่ารอดจากเดธแฟล็กค่อนข้างแน่นอนแล้ว เนื้อเรื่องจะมีหลายๆ ส่วน เช่น งานโรงเรียน มีตัวละครเสริม มีเรื่องราวการลักพาตัวเกิดขึ้น

เรื่องนี้สนุกกว่าที่คิดมาก ยิ่งถ้าเข้าใจในเรื่องของรูทในเกม จะยิ่งได้อรรถรสในการรับชมมากขึ้น มันเหมือนกับคนที่รู้จุดจบของตัวเองว่าจะเกิดอะไรขึ้น แล้วพยายามหาทางทำอะไรสักอย่างเพื่อไม่ให้จุดจบดังกล่าวมาถึงตัว ส่วนจุดจบของคาตาริน่าจะเป็นอย่างไรลองติดตามครับ
เรื่อง เมดมังกรของคุณโคบายาชิ S
แนว ตลก
จำนวน 12 + 1 (OVA) ตอน


เป็นเรื่องราวของโทวรุมังกรสาวที่โคบายาชิได้เคยช่วยไว้ เธอกลับมาตอบแทนโคบายาชิด้วยการเป็นเมดรับใช้ในบ้าน ครั้งนี้มาถึงภาค 2 แล้ว โดยในภาคนี้จะมีการกล่าวถึงอดีตของมังกรแต่ละตัวที่มาอยู่บนโลก และที่น่าสนใจคือ มีตัวละครใหม่ที่ชื่อ อิรุรุ ซึ่งเป็นมังกรเช่นเดียวกับโทวรุ

ไม่ทำให้ผิดหวัง เรื่องนี้สนุกดูได้ไม่เครียด ภาคนี้นอกจากจะมีการเปิดตัวตัวละครใหม่อย่างอิรุรุ ยังมีการกระจายบทไปให้ตัวละครต่างๆ มากขึ้น เป็นอีกเรื่องคุณภาพของปี 2021 คนที่ชอบภาคแรกของเรื่องนี้ ภาคนี้ต้องไม่พลาดครับ

ผมไม่ได้เป็นพวกวิจารณ์แบบวิเคราะห์ถึงขนาดว่าบทเป็นอย่างไร นักพากย์คนไหนพากย์ได้ดีมั้ย ใช้แค่ความรู้สึกในการรับชมเท่านั้น น้อยเรื่องที่ดูแล้วเอามาเขียนจะบอกว่าไม่สนุก เพราะถ้ารู้สึกแบบนั้นจริงๆ จะหยุดดูตั้งแต่ 2-3 ตอนแรกแล้วไม่เอ่ยถึงครับ ปีที่ผ่านมาดูการ์ตูนมากกว่าที่คิด ครั้งต่อไปมาดูกันว่าปีที่ผ่านมาได้ดูเรื่องอะไรอีก


Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2565
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2565 12:57:49 น. 45 comments
Counter : 2590 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtuk-tuk@korat, คุณทนายอ้วน, คุณตะลีกีปัส, คุณกิ่งฟ้า, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณเริงฤดีนะ, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสองแผ่นดิน, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณSweet_pills, คุณhaiku, คุณnewyorknurse, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณkae+aoe, คุณหอมกร, คุณnonnoiGiwGiw, คุณSleepless Sea, คุณlovereason, คุณกะว่าก๋า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณmariabamboo, คุณThe Kop Civil, คุณเนินน้ำ, คุณcomicclubs, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณ**mp5**


 
จองที่ไว้ก่อน เดี๋ยวกลับมานะครับ ^^


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:12:39:02 น.  

 
เป็นเพื่อนแก้เหงายามห่างผู้คนในยุคโควิดได้ดีทีเดียว
จะสนุกหรือไม่สนุกแล้วแต่รสนิยมของแต่ละคนเนาะโดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:12:46:04 น.  

 
สวัสดีค่ะคณต่อ
มีหลากหลายเรื่องเลยค่ะ ลายเส้นสวยทุกเรื่อง
ชอบ เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
ตายแล้วไปเกิดใหม่ในโลกแฟนตาซี
แถมยังมีความทรงจำจากชาติก่อนอีก
ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการ เยี่ยมเลย
ส่วนใหญ่การ์ตูนก็ออกแนวแฟนตาซี

อนิเมะที่ชอบมากคือเรื่อง Nyan Koi! รักน้องต้องมีเหมียว
ชอบแมว ก็เลยชอบการ์ตูนที่มีแมวเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

พักหลังๆส่วนตัวหันมาอ่านการ์ตูนเกาหลี
อ่านในแอปเว็บตูนนี่ล่ะค่ะ ชอบหลายเรื่องเลย
หลายเรื่องมีไปทำซีรี่ย์ด้วย ก็สนุกค่ะ

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง และยินดีกับสายสะพายค่ะ

โดย: NENE77 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:13:12:40 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

หลากหลายแนวดีนะคะ
แต่ชอบแนวเด็กชนบทไปอยู่กรุง
หรือเด็กกรุงต้องย้ายไปอยู่ชนบทแบบนี้ค่ะ

การ์ตูนญี่ปุ่น จีน เรื่องยาวๆ ไม่ค่อยได้ดูค่ะ
ส่วนใหญ่ดูแต่ดิสนีย์ค่ะ ชอบภาพวาดสวยๆ
โดยเฉพาะสัตว์น่ารักๆค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:13:15:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ก่อนอื่นพี่กิ่งต้องขอโทษด้วยนะคะที่เข้าใจว่าคุณต่อไม่สบาย ทราบว่าสบายดีก็ดีใจแล้วค่ะ

ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจขาไก่ต้มยำแบบบ้านๆนะคะ

มาชมดูรีวิวการ์ตูนหลายๆเรื่องน่าดูทั้งนั้นเลยค่ะ แต่พี่กิ่งชอบอะไรๆที่ลึกลับเกี่ยวกับจิตวิญญาณอะไรประมาณนี้ค่ะ จึงชอบเรื่อง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ มากค่ะน่าสนใจและอยากติดตามเรื่องตอนต่อไปดีค่ะ

ป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายผู้ไร้งานทำ และสิ้นหวัง หลังจากประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ก็ไปเกิดใหม่ในโลกแฟนตาซีโดยยังมีความทรงจำจากชาติก่อน จึงตั้งใจจะใช้ชีวิตอย่างเต็มที่เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียใจอีก

อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจอยากดูต่ออีกค่ะ

นอกนั้นมีหลายเรื่องที่น่าดูเช่นกันค่ะ

โหวต ค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:14:26:49 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

อ่านการ์ตูนที่เธอรีวิวมาแต่ละเรื่อง มีหลาก
หลายเนื้อหา ปรกติ ครูแทบจะไม่ได้อ่านหรือดู
การ์ตูนเลย มาอ่านบล็อกเธอ ก็ดีอย่าง ได้รู้จัก
การ์ตูนมากขึ้น อ่านแล้ว ก็สบายใจดี เนาะ
โหวดหมวด การ์ตูน

ใช่จ้ะ ทุกทริปที่ไปเที่ยว เดินเยอะมาก เพราะพรรคพวกที่ไป ชอบตามรอยไปชิมร้าน
คาเฟ่ ดัง ๆ ที่จัดอยู่ในป่าในเขา ต้องเดินลงไป
ซื้อน้ำปั่นของเขาแล้วก็ถ่ายรูปบริเวณที่เขาจัดไว้
เป็นไปตามความนิยมของร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร
ในปัจจุบันนี้จ้ะ ครูก็เตรียมยาแก้ปวดเข่าไว้วันละ
1 ชุด กินกันปวดเข่าล่วงหน้าเลย ห้าห้าโดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:18:49:43 น.  

 
เรื่อง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
Part1, Part2
ความที่เป็นกระแสพาลอยากอ่านๆเลยค่ะ

เมดมังกรของคุณโคบายาชิ S ก็น่าสนุก น่าสนุกค่ะ
log in นี้จัดมาฝากเพื่อนๆแบบเต็มอิ่ม


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:18:58:11 น.  

 
ช่วงโควิดอยู่บ้าน ดูหนัง ซีรีย์ อนิเมะ หลากหลายไปหมด
การ์ตูนอนิเมะที่คุณต่อลงบล็อกนี้ ผมดูเรื่องเดียว
เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ น่าจะมีซีซั่น 3 ใช่ไหมครับโดย: สองแผ่นดิน วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:22:32:57 น.  

 
คุณต่อแนะนำแต่ละเรื่องน่าดูจังค่ะ
ตอนนี้อ่านการ์ตูนอยู่บ้างแต่ไม่ได้ดูการ์ตูนนานแล้ว
เริ่มแรกน่าจะฟังเพลง "Tender rain" ไพเราะๆก่อน
แล้วดู "สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง" เป็นเรื่องแรก
ขอบคุณรีวิวนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:23:52:59 น.  

 

คุณต่ออ่านการ์ตูนหลายเรื่องจัง


โดย: newyorknurse วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:5:16:39 น.  

 
มาติดตามด้วยค่ะ เผื่อจะมีเรื่องไหนเหมือนซี แต่เหมือนจะไม่มี ซีเหมือนจะสนใจพวกแนวเอาตัวรอด ผู้ล่า โหดๆ หน่อย


โดย: kae+aoe วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:8:05:04 น.  

 
จิตใจคนญี่ปุ่นเนี่ยเขาบอบช้ำมากเหรอคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:8:42:44 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
เรื่องโยนเหรียญก็โยนอยู่นะ
แต่ยังไม่ได้กลับไปอีกครั้งสักที่เลย
ตอนนี้นิยมเอากุญแจไปคล้องอีกนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:14:06:32 น.  

 
จากบล็อก..
บล็อกเค้าอินดี้ มาๆ หายๆ 555+
ช่วงนี้จะยุ่งๆ เปนพักๆ พอว่างก็ว่าง
พอยุ่งก็ยุ่งมาก

แวะมาโหวตก่อน เดี๋ยวมาใหม่นะคะ
ขอบคุณที่แวะไปทั้งสองบล็อกเลย


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:14:39:33 น.  

 
ขอบพระคุณสำหรับกำลังใจให้บล็อก "ตะพาบ" - มิจฉาชีพ ด้วยนะคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:19:56:21 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

มาช้าแต่มานะ แวะมาแล้วครับ
^^
คุณต่อดูเมะเยอะอยู่นะ จากที่อ่านรีวิวแล้ว ช่วงนี้ผมจะชอบแนว เยียวยาจิตใจแบบเรื่องสาวใสหัวใจบ้านทุ่ง yuru camp ครับ และเรื่อง เรื่องเล่าของสาวน้อยในยุคไทโช ดูน่ารักดีนะครับ

เรื่องโกนหนวดไปทำงานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ ที่อยู่ด้วยกันแบบปราศจากเซ็กส์ ทำให้นึกถึงเรื่องขอเพียงได้รัก ที่รีวิวไปเมื่อเดือนก่อน แต่อันนั้นวัยเดียวกัน

เรื่องนัดรับที่ BTS เคยเหมือนกันครับ สะดวกมากนะ แต่รู้สึกตอนนี้เค้าห้ามแล้วอ่ะครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:20:56:29 น.  

 
สวัสดีครับ

น้องต่อดูอนิเมะหลายเรื่องเหมือนกัน
พี่ก๋าไม่ได้ดู เลยไม่รู้จักสักเรื่องเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:22:04:45 น.  

 
สวัสดีค่า คุณต่อ
รีวิวการ์ตูนที่ดูแต่นุ่นไม่เคยดูสักเรื่องเลยอะ แต่ช่วงนี้ก็อ่านการ์ตูนบ้าง อ่านในแอป comico ค่ะ หยอดเหรียญอย่างโหดอยู่ >//<
ในลิสต์ที่คุณต่อดูเหมือนว่าแนวเยียวยาจิตใจจะเยอะนะคะ ของไทยเราแนวนี้ไม่ค่อยรอดอะ แต่ญี่ปุ่นนี่โอเคกับแนวนี้เลย วันก่อนอ่านที่ไหนสักที่เค้าว่าเรื่องซีรีส์ญี่ปุ่นย่ำอยู่กับที่แต่เกาหลีไปไกลกว่า ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน
เรื่องแรกบ้านทุ่งซีซั่น3 น่าดูอยู่นะ ชอบแนวมิตรภาพผองเพื่อนเบสิกๆ ไม่ต้องอะไรเยอะ
เรื่อง2-3 ไม่น่าจะแนว อ่านเรื่องย่อแล้วไม่น่าจะชอบ แต่ภาพสวยดีค่ะ
เรื่อง 4 ชื่อเรื่องเด็ด กำลังฮอตด้วย แนวต่างโลก สไลม์ เห็นนักเขียนเด็กๆ ในเว็บเขียนแนวนี้กันเก่งมากค่ะ ไม่รู้คิดได้ไง
เรื่อง 5-6 น่าดู จดๆ เรื่อง 5 น่าดูสุดค่ะ ชอบแนวๆ นี้ ส่วนมากการ์ตูนญี่ปุ่นดูในแอปหรือเว็บไหนก็ไม่รู้นะคะ
เรื่องอื่นก็น่าดูเหมือนกัน แต่เรื่องโกนหนวดพนักงานออฟฟิศกับสาวมอปลายน่าดูสุดในลิสต์ อิอิ ของเค้าน่าจะมีมุมมองน่าสนใจที่ถ้าเป็นนิยายไทยคงไม่เหลือค่ะ >//<
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

เรื่องโควิดเขียนค้างอยู่ค่ะ สงสัยอัปอาทิตย์หน้า ขี้เกียจอัปรูปนี่แหละ แต่ละบล็อกตอนนี้เลยไม่ค่อยลงรูปเลยค่ะ งือออ

ขอบคุณคุณต่อมากค่า


โดย: lovereason วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:22:44:49 น.  

 
ขอบคุณกำลังใจค่ะคุณต่อ
ราตรีสวัสดิ์นะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:0:24:10 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:5:48:06 น.  

 
ผมเห็นภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหวของการ์ตูน
แล้วทึ่ง ที่เขาวาดได้สวย งดงาม โทนสีทันสมัย
ใบหน้าบาง ตัวแสดงอารมณ์ได้เหมือนคน

กิริยาน่ารัก
สงสัยซิครับ ว่าเขาวาดด้วยมือเหมือนโบราณ
วอลดิสนีย์ นำมาเรียงตัดต่อ หรือว่าวาดด้วย
ซอฟแวร์โดยเฉพาะ... ส่วนเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน
แต่เน้นเสียง น่ารัก ตลก ๆ เป็นหลัก

คุณต่อพอรู้เบื้องหลังการวาดหรือถ่ายทำบ้าง
หรือเปล่าครับ
น่าจะเป็นแนวทางความรู้ให้ เด็ก ๆ เขารู้เป็น
การจุดประกายได้

...

คำพูดของ พระอาจารย์ชาญชัย โยมฝึกทำ
สมาธิที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมาที่นี่

ท่านจุดประกายความศรัทธให้แก่ผมเลยครับ
เมื่อก่อนผมต่อต้าน ชักชวนคนเข้าวัดเพื่อให้
ถวายปัจจัย หุ หุ..

แต่ พอจ.ชาญชัย คงมองผมลึกจากใบหน้า
รู้อะไรมาก... ท่านเพียงแนะแนวให้ผมเข้า
ทำสมาธิเท่านั้น เพราะที่นั่นเรียบง่ายสอาด
ใครจะร่วมทำบุญหรือไม่ทำไม่สนใจ

ที่นั่นจึงมีคนเป็นเจ้าภาพออก คชจ.อาหาร
น้ำดื่มค่าไฟฟ้า แต่ละรุ่นแบบพอเพียง จนท.
แต่ละคน ผมมารู้ภายหลังว่า หญิงสองสามคน
อายุ 40 -50 ท่านเป็น กก.ผจก. หรือเจ้าของ
กิจการที่มั่นคง ท่านมีใบหน้ายิ้ม มีเมตตาไม่
เคยถือตัวเลย บางคนเป็น ดร.ด้วย

ใครไป ก็อดที่จะบริจาคเงินเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่เข้าร่วมในรุ่นต่อ ๆ ไป


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:8:31:37 น.  

 
เรื่องที่พี่ต่อเขียนต้องหาดูที่ไหนอะ
------------------------------------

ที่น้องลบบล็อกเก่าหมด
ก็เพราะว่าน้องไม่อยากเป็นมนุษย์หิวแสงที่วิ่งไล่หาชื่อเสียงแบบที่เคยเป็นในสมัยก่อนแล้วอะ

กลับมางวดนี้ น้องตั้งใจว่าจะโฟกัสกับสิ่งที่อยากสื่อสารจากตัวน้องเองให้มันแข็งแรงกว่าเมื่อก่อนด้วยแหละโดย: ROMMUNEE วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:8:46:20 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปบอกว่า
ข้ามโจทย์ตะพาบบ้างก็ได้
แต่พี่ว่าการพยายามตอบโจทย์ให้ได้
เป็นความท้าทายมาก สนุกดีค่ะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:10:05:24 น.  

 
แว๊บมาส่งกำลังใจก่อนนะคะ


โดย: mariabamboo วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:10:19:52 น.  

 
เรื่องแรก สาวบ้านทุ่ง เข้าใจอารมณ์เลยครับ ส่วนใหญ่ผมอยู่โตเกียว แต่พอไปต่าวงจังหวัด จิงผ ผมชอบมากเลย

เยี่ยวยาจิตใจ แค่ชื่อก็ดีแล้วครับ
เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ เรื่องนี้ได้ยินมเลเวลานานมาก พล๊อตเรื่องนี้เคยฮิตมากด้วย จนผมงงว่าทำไมนะ55555
ล่าสไลม์มา 300 ปี เลเวล 99 ของผมส่วนใหญ่ไม่เคยได้มาเพราะโชคช่วย แต่ได้จากการฟาร์มล้วนๆ ครับ เรียกว่าความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น
รักสองอาณาจักรที่ปลายฝน ชื่อเรื่องของบอกเลยว่า แนวเก่งของบงกชเลยครับ ผมก็เคยอ่านการ์ตูนผู้หญิงนะ แต่เป็นการ์ตูนที่เลิฟซีนทุก 6 แผ่นเลย 5555 ไม่รู้ว่าอ่านเอาอะไรกันแน่
รื่องเล่าของสาวน้อย ช่วงหลังสงครามโลกของญี่ปุ่นผมชอบนะ ช่วงนั้นเหมือนดูกลางเก่ากลางใหม่ มีความญี่ปุ่นมากอยู่ แต่กำลังจะเปลี่ยนผ่านไปเป็นสากลงี้
สตรีศักดิ์สิทธิ์ ชื่อเรื่องเอิ่ม.........ถ้าถูกดูดไปแล้วดีก็ดีครับ แต่ถ้ากลายแบบอลิส อิน บอนเดอร์แลน์ก็ไม่ไหว
ซุปเปอร์คับ โฆษณาฮอนด้าแล้วผิดตรงไหน 5555 ผมเคยเห็น นี่มันโฆษณาบะหมี่นิชชินชัด ๆเลยก็มี เกิดเป็นญี่ปุ่น ไทด์อินกันเนียนๆ
โกนหนวดไปทำงาน ถ้าเมาขนาดนั้นส่วนใหญ่ต่อให้กลับไปเจอหญิงก็นอนครับ ผมเคยเมาแล้วหญิงชวนกลับ ไปถึงก็หลับ เช้าก็หนี หญิงขับรถมาด่าถึงหน้าคณะเลย
ซีเล็กชันโปรเจ็กต์ ตามติดชีวิตไอดอล
เกิดใหม่เป็นนางร้าย เห็นป่าว ผมบอกแล้ว่าแนวเกิดใหม่มันฮิต
เมดมังกร เมดดดดด น่ารักแน่นอนแบบนี้ มีภาคต่อแสดงว่าแฟนเยอะ

วันนี้ผมลางานไปทำเรื่องยุ่งๆ ให้จบครับ ไว้ดึก ๆ มาใหม่ๆๆๆ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:13:18:46 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ไว้รอชมโมเดลนะครับ
ท่าทางคุณต่อต้องมีโมเดลเพียบๆ แน่เลย ปกติเค้าซื้อจากร้านไหนกันครับ แล้วมีแบบที่ต้องสั่งจากนอกงี้ด้วยไหมครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:13:29:10 น.  

 
ผมอยากอ่านเรื่องโกนหนวดไปทำงานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ แต่กลัวจะอ่านแล้วถอนตัวไม่ขึ้นนะครับ 555 13 ตอนเลย
เห็นด้วยกับเม็นต์พี่ไวน์เลยครับว่าภาพสวยมาก ๆ ครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:15:49:27 น.  

 
ด้วยสถานการณ์
ด้วยบรรยากาศรอบตัว
พี่ก๋าว่าด้านมืดของทุกคน
ก็จะถูกเปิดเผยออกมาได้ไม่ยากนะครับ

เขาถึงบอกว่าตามข่าวการเมืองน้อยหน่อย
เราก็จะหงุดหงิดน้อยลง 555

ลำพังแค่น้ำมันแพง
ของทุกอย่างแพง
ก็เครียดแล้วล่ะครับ
ไหนจะการงานที่เริ่มไม่มั่นคงแล้ว
อะไรมันก็ชวนเครียดจริงๆ

ช่วงนี้พี่ก๋าไม่ดูข่าวการเมืองแล้ว
ดูข่าวป้ารัตนาดีกว่า สนุกดี 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:19:45:31 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจให้บล็อก - วัดเจ้าจันทร์ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ด้วยนะครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:20:52:02 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:6:30:33 น.  

 
อ่านเรื่องย่อแล้วน่าสนุกทุกเรื่อง
แต่ชอบเรื่องแรกมากทีสุดค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:15:15:26 น.  

 
มาตอบเม้นท์ครับผม

เมื่อก่อนตอนต้องไปกินข้าว ปาร์ตี้กับลูกค้าที่ของบริษัทและส่วนตัว ผมก็จะชอบนัด วันพฤหัส เพราะวันศุกร์ไม่ไหว ร้านก้จองไม่ได้ ไปแล้วคนก็เยอะจัด คุยไม่รู้เรื่อง รถก็ติดไปก็สาย ไม่ไหวครับ

หลานนี่ลัลล่ามากครับ ขนาดไปตัดไหมยังไม่ร้องไห้เลย แม่เค้าชวนร้องเพลง เค้าก็ร้องตามแบบตั้งใจมาก รู้ตัวอีกทีเส็ดแล้วถภึงร้องไห้ว่า ไม่ๆๆอย่ามาเอาพาสเตอร์ออกจากหัวหนู!!! น้าเป็นงงเลยครับ แล้วยื่นมือถือแม่เค้ามาให้ผมบอกว่า "มอ มอ มอ" หมอครับ บอกให้ผมโทรหาหมอ ผมเลยต้องรับมาแล้วทำเป็นพูดโทรสับว่า "คุณหมอหรอครับ อ้าส เอาพาสเตอร์ออกแล้วหรอ อ้อ...น้องหายแล้วใช่ไหมครับ ไม่ต้องกินยาแล้ว เย้!" หลานก็ยกมือร้องเย้! 55555555

55555 ชอบที่บอกว่า คุยไม่ถูกใจต้องพูด "ไม่ต้องเจอกันอีก ไจ๋เหย่ปู้เจี๊ยน " 55555 อันนี้ได้ครับชอบๆ เมื่อวานลองไปดูกับพี่สาวกับแม่อีกรอบแล้วครับ คือผมเป็นคนขับรถแหละ เจอโรงเรียนที่ชอบมาก ทุกคนชอบ แต่โรงเรียนเล็กมากๆ จริงๆ แม่บอกว่าดี แต่ผมกับพี่ชอบโรงเรียนใหญ่มีชื่อเสียง ส่วนพี่เขยชอบใกล้บ้านแบบเดินไปได้ กลัวตื่นไม่ทัน ครับ 55555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:15:21:58 น.  

 
ใช่ครับน้องต่อ
ถ้าพี่ก๋าชอบงานของนักเขียนคนไหน
พี่ก๋าจะตามอ่านทุกเล่มเท่าที่ตามได้
เช่น พี่ปะการัง พี่หนุ่มเมืองจันท์
พี่ปอน พิบูลศักดิ์ อ.เสกสรรค์ ประเสริฐกุล
พี่หนึ่ง วรพจน์ ฯลฯ
พี่ก๋ามีครบเกือบทุกเล่มครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:15:22:35 น.  

 
ชอบแนวเยียวยาจิตใจ


โดย: comicclubs วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:19:26:53 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ขอบคุณนะครับ อ่านครบทุกเรื่องเลย

คหสต. ผม งาน อ.อาดาจิ เป็นสายสโลว์ไลฟ์ ชอบพาอ้อมมากกว่าเดินทางลัด แต่ก็ทำให้เราได้เห็นสิ่งสวยงามรอบข้าง และประทับใจกับมันครับ

เรื่องสุดท้าย ทั้งคู่ก็ได้เจอกัน เป็นฝ่ายหญิงซะอีกที่รู้ก่อน เพราะฝ่ายชายใส่หมวกไหมพรมที่เธอถักให้ไปด้วย

ผมยังไม่เคยอ่านงาน อ.อารากิ จริงจัง แต่ชอบที่เค้าดีไซน์คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนมีเอกลักษณ์ดีครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:20:39:53 น.  

 
อะไรกัน! ผมยังดองไม่พ้นไตรมาสเลย เข้าข่ายเดจาวูแล้วเรอะ! 55อย่างที่เคยบอกครับ ผมไม่ใช่สายดูแต่เป็นสายอ่าน (มังงะ)
อนิเมะ 12 เรื่องในบล๊อกนี้ผมเลยไม่ได้ดูซักเรื่อง
แต่งวดนี้ผมอ่านมังงะตรงกับที่คุณต่อดูตั้งครึ่งนึงเลยแฮะ

- เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
- ล่าสไลม์มา 300 ปีรู้ตัวอีกทีก็เลเวล max ซะแล้ว
- สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง
- ซุปเปอร์คับ
- โกนหนวดไปทำงานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ
- เกิดใหม่เป็นนางร้ายจะเลือกทางไหนก็หายนะ

จริง ๆ อนิเมะกับมังงะถึงจะเรื่องเดียวกัน แต่มีการเล่าเรื่องต่างกัน เพราะเป็นคนละสื่อ ผมคงวิจารณ์ตัวอนิเมะไม่ได้ครับ เพราะไม่ได้ดู เลยบอกได้แต่เรื่องอะไรที่ชอบหรือไม่ชอบแค่นั้นครับ ^^"

ความชอบผมอาจไม่ค่อยเหมือนคนจำนวนมากเท่าไหร่ ในลิสต์นี้ผมชอบมังงะเรื่อง "สตรีศักดิ์สิทธิ์ฯ" ที่สุด ส่วนที่ชอบน้อยสุดคือ "โกนหนวดไปทำงานฯ" นี่แหละครับ (ถ้าพูดงี้นี้ใน Pantip อาจทัวร์ลง เพราะแฟนเค้าเยอะ ^^")

คือผมอาจจะอ่านการ์ตูนมาเยอะหรืออาจไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายคนเขียนด้วยมั้งครับ เลยไม่ค่อยฮือฮาเรื่องรูปร่างหน้าตา ซายุ เท่าไหร่ สิ่งที่ผมสนใจมากคือประเด็นทางสังคมเรื่อง "ปัญหาวัยรุ่นหรือเด็กหนีออกจากบ้าน" มากกว่า จริง ๆ ผมอาจไม่รู้สึกมากเท่านี้นะถ้าผมไม่ได้อ่านมังงะอีกเรื่องพร้อมกัน คือมีมังงะชื่อว่า "Nora to Zassou" ออกปีเดียวกันเลย เนื้อหาเป็นเรื่องของวัยรุ่นหนีออกจากบ้านเหมือนกัน ตัวเอกเป็นนักเรียนหญิง ม.ปลาย อายุ 16 ปี เหมือนกันด้วย แต่คนเขียนเรื่องนี้เน้นประเด็นปัญหาทางสังคมมากกว่า (มัน real มาก บางตอนอ่านแล้วน้ำตาซึมเลย T^T) ผมเลยสนใจมากกว่าครับ พอติดตาม 2 เรื่องนี้ไปพร้อมกันเลยอดเปรียบเทียบไม่ได้ แต่อย่างที่บอกไว้...ผมอาจไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของคนเขียน "โกนหนวดไปทำงานฯ" ก็ได้ เลยทำให้ไม่อินกับเนื้อหาเรื่องนี้น่ะครับ ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:21:29:55 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:6:22:30 น.  

 
การ์ตูนน่าดูทุกเรื่องเลยครับ
ขอบคุณที่แวะไปอ่านครับคุณต่อโดย: Sleepless Sea วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:8:23:57 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:9:41:37 น.  

 
ที่บ่อน้ำต้นแม่น้ำดานูปได้โยนเหรียญลงไปจริง ๆ ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:14:05:48 น.  

 
ล่าสไลม์มา 300 ปีรู้ตัวอีกทีก็เลเวล max เรื่องนี้น่าตามรอยมาก ชอบแบบตายแล้วเกิดใหม่


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:14:30:41 น.  

 
บรูซ ลี จากโลกนี้เร็วมาก
เหมือนลูกชายเลย
คนในครอบครัวน่าจะทำใจยากอยู่นะ
ลูกสาวก็เขียนถึงเขาด้วยความเศร้าเลย

พี่ก๋าลองจับเวลาดูเลยนะ
อ่านบล็อกตัวเองจบในเวลาสองนาทีครึ่งครับ

แต่เวลาเขียนบล็อกจะอ่านประมาณสามรอบครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:14:32:57 น.  

 
จี้ นี่ดูหลายรอบเลยค่ะ น่ารัก
มีการ์ตูนหลายเรื่องที่มีแมวมาผลุบโผล่ค่ะ
อย่างกินทามะ ก็มีตอนที่คุณกินกลายเป็นแมว

ตอนเด็กๆชอบการ์ตูนแมวไมเคิล ของช่องเก้า ติดมากโดย: NENE77 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:15:25:42 น.  

 
สวัสดีค่า คุณต่อ
นุ่นก็ว่าอยู่ว่าเขียนแบบด้นสดไม่ได้เว้นบรรทัดเลย เดี๋ยวต้องไปแก้ก่อน อิอิ

ไปกักตัว 10 วัน ทีแรกคิดเยอะเลยค่ะ จะเอาโน๊ตบุ๊คไป แต่คิดไปแล้วตอนนั้นไม่ค่อยสบาย ไม่มีกะใจเลย เอาไปแค่แพด เผื่อไว้โน๊ต เขียนงานนั่นนี่ อย่างน้อยก็เขียนพล็อตนิยาย หรือไว้บันทึกก็ยังดี แต่สรุปได้พล็อตมาแค่สอง แต่ที่เหลือดูเน็ตฟลิกซ์ วีทีวี โมโน อ้ายฉีอี้ เง้อออ

ทีแรกเอานิยายไปด้วยค่ะ สุดท้ายหนัก เอาออกหมดกะว่าอ่านอีบุ๊กเอาก็ละกัน แ่ต่ก็ไม่ได้อ่านอยู่ดีค่ะ

รูมเมทเป็นสาวน้อยค่ะ น้องก็ยังเรียนออนไลน์อยู่ เห็นแล้วสงสารเหมือนกัน ทั้งบ้านติดคนเดียว คุยโทรศัพท์กับแม่ร้องไห้อยู่หลายรอบเลย ทางนี้ก็ใจไม่ดีแต่ดีน้องโอเคค่ะ เรื่องออกกำลังกายเค้าให้เดินนิดๆ หน่อย ค่ะไม่ให้หักโหมด้วย

การ์ตูนที่คุณต่อแนะนำ เดี๋ยวจะลองหาช่องดูค่่ะ บางทีก็อยากผ่อนคลายเหมือนกัน แต่เพราะร้างการ์ตูนนานแล้ว ตอนนี้ที่ดูคือตำนานจอมยุทธภูติถังซาน ไม่จบซะที ย้าวยาว แต่สนุก ชอบ

ขอบคุณคุณต่อมากๆ ค่า


โดย: lovereason วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:22:48:48 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:0:07:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
10 ก.ค. 2567 - ทบทวนภาษาจีนหน่อย
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 355 "3 in 1"บนรถเมล์ 公交车上
พาไปชม SPY × FAMILY POP UP STORE THAILAND
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 354 "โลกออนไลน์"
ภาพยนตร์สารคดี "Breaking the Cycle"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 353 "เปิดประตูผิดบาน"
โรงเรียนประถมสมัยก่อน สอนบ้าอะไรกันวะ ครูมันเป็นอะไรกัน

ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 352 "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.22 โทรศัพท์มือถือ
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.