-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 ธันวาคม 2559
 
All Blogs
 
คุณพ่อในการ์ตูน V

ปีที่ห้าแล้วที่เขียนเรื่องคุณพ่อในการ์ตูน หวังว่าคงจะไม่เบื่อกัน เดือนนี้เป็นเดือนที่มีบรรยากาศของวันพ่อ ดังนั้นจึงได้เขียนเรื่องเกี่ยวกับพ่อในการ์ตูนอีกครั้ง แม้ว่าในประเทศเราจะเกิดเรื่องราวน่าเศร้าขึ้นก็ตาม

อย่างที่รู้กันพ่อส่วนมากไม่ค่อยแสดงความรักให้ลูกเห็น แต่มักแสดงบทบาท หรือคำสอนที่ยิ่งใหญ่ให้ลูกๆ ได้จดจำ นำไปใช้ หรือเป็นเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของลูกเสียมากกว่า ปีนี้จะมีคุณพ่อคนไหนบ้างไปดูกันเลย
เรื่อง โดราเอมอน
คุณพ่อ โนบิ โนบิซึเกะ


คุณคนนี้คือใคร เขาเป็นคุณพ่อของโนบิตะนั่นเอง ถึงดูแล้วไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก แต่ถ้าได้ดูโดราเอมอนฉบับ Movie ช่วงหลังๆ เวลาโนบิตะคิดมากหรือสงสัยอะไรก็จะได้พ่อคนนี้นี่แหละที่คอยช่วยเหลือ หลายๆ ตอนจะเห็นได้ว่าเป็นคุณพ่อที่เชื่อใจลูกชายของตัวเองเสมอเลย

ถึงจะดูธรรมดา แต่เวลาดุก็ดุมากเหมือนกัน แต่ก็จะสอนไปด้วย บางครั้งเมื่อโนบิตะโดนแม่ดุก็ออกรับแทนด้วยก็มี

เพราะพ่ออยากให้ลูกเติบโต และมีพัฒนาการที่สมบูรณ์แข็งแรง เรียนหนังสือไม่เก่งก็ไม่เป็นไร เล่นกีฬาไม่เก่งก็ไม่เป็นไร ขอเพียงลูกเติบโตอย่างมีสุขภาพดีพ่อก็ดีใจแล้ว
เรื่อง หนุ่มสามัญกับสาวหลุดโลก
คุณพ่อของมาเอคาวะ


อาชีพหลักคือเปิดร้านเหล้าอยู่ในเมือง เห็นแบบนี้แต่เป็นคนที่แพ้ความกดดันมากๆ ในชีวิตเป็นคนที่หนีความกดดันมาตลอด แต่มีเรื่องเดียวที่ไม่หนีคือ ขอแต่งงาน ซึ่งหลังจากพบนิวะ มาโคโตะ และได้พูดคุยความคิดก็เริ่มเปลี่ยนที่จะไม่หนีอีกต่อไป โดยกลับมาแข่งเบสบอลอีกครั้ง

เห็นแบบนี้แต่ก็สมเป็นคุณพ่อที่มีลูกสาว แน่นอนว่าต้องหวงลูกสาว
เรื่อง กันดัม บิลไฟเตอร์
คุณพ่อของโคซากะ จินะ


เขาเป็นของโคซากะ จินะเปิดร้านขายอาหารในเมือง บางครั้งจินะก็มักจะช่วยงานร้านอาหาร เพียงแต่เธอไม่ค่อยยิ้มให้แขก ซึ่งอาชีพบริการควรยิ้มให้แขก เขาเคยบอกให้จินะยิ้มให้แขกบ้าง แต่ดูเหมือนจะทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลง เขาเลยยอมรับเองว่าเป็นความผิดเขาเองที่ให้ลูกทำอะไรที่ไม่ถนัด (ฮา)
เรื่อง หนูน้อยจอมซ่า มารุโกะจัง
คุณพ่อ ซากุระ ฮิโรชิ


จะมีบ้างมั้ยในการ์ตูนที่เราจะเจอคุณพ่อที่แสนธรรมดา? ถ้าเอ่ยถึงคุณพ่อที่แสนธรรมดาและอาจใกล้เคียงกับคุณพ่อในโลกของความเป็นจริง คงต้องยกให้คุณพ่อท่านนี้เลย คุณพ่อของมารุโกะ และซึมิเระ

ฮิโรชิรู้จักกับแม่ของมารุโกะผ่านทางเพื่อน เขาชอบดื่มเบียร์เป็นประจำตามประสาคนญี่ปุ่น ถึงจะดูธรรมดา บางครั้งออกแนวแถ แต่ก็เป็นคุณพ่อที่น่ารัก และไม่สปอยลูกตัวเองมากเกินไป

เรื่อง ทาริ ทาริ บทเพลงบรรเลงฝัน
คุณพ่อ ซาไก เคสุเกะ


เจ้าของร้านขายขนม และของที่ระลึก พ่อของวาคานะ ดูเหมือนเป็นผู้ชายไม่ได้เรื่อง แต่จริงๆ แล้วเต็มไปด้วยความสามารถด้านต่างๆ หลายๆ ครั้งในเรื่องเราจะเห็นได้ว่าลึกๆ แล้วพ่อคนนี้ก็ห่วงลูกสาวของตัวเองเป็นอย่างมาก และต้องถือว่าเป็นหนึ่งในพ่อในการ์ตูนที่ทำอาหารเป็น!!

ถึงจะดูไม่จริงจัง แต่ถ้าถามว่าใครเสียใจกับการจากไปของมาฮิรุ (แม่ของวาคานะ) ก็ต้องยกให้คนนี้แหละ ตอนที่วาคานะบอกเขาว่าให้ขนเปียโนและของหลายๆ อย่างซึ่งเป็นของที่เกี่ยวข้องกับมาฮิรุไปทิ้ง เขาถึงกับอึ้งเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเขาทิ้งไม่ลงหรอก เพราะมันบรรจุไปด้วยความทรงจำระหว่างเขา ภรรยาและลูกสาวไว้นั่นเอง

"ของของตัวเองก็หัดเตรียมเองสิ" เป็นคำสอนที่ดี ตัวเองจะทำอะไรจะใช้อะไรก็ควรรับผิดชอบสิ่งนั้นเอง
เรื่อง โทระโดระ ยัยตัวร้ายกับนายหน้าโหด
คุณพ่อของไอซากะ ไทกะ


ถ้าจะพูดถึงคุณพ่อแย่ๆ บ้างล่ะ เชื่อเถอะว่านี่จะเป็นคุณพ่ออีกคนที่หลายๆ คนต้องนึกถึงแน่ เป็นคุณพ่อที่ไม่น่าจดจำ ทิ้งลูกสาวให้อยู่คนเดียว เอาแต่ใจตัวเองเป็นที่ตั้ง นึกจะกลับมาขอคืนดีก็กลับ แต่เมื่อรู้ว่าลูกสาวไม่ยอมพบหน้าก็ระงับบัตรทำให้ไทกะกดเงินออกมาใช้ไม่ได้ (เป็นวิธีบีบให้ออกมาพบหน้า)

แม้ว่าภายหลังจากการเกลี้ยกล่อมของทาคาสุจะทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเหมือนจะดีขึ้น แต่สุดท้ายเขาก็ทอดทิ้งไทกะ ลูกสาวของตัวเองไปดื้อๆ โดยอ้างเรื่องงานของตัวเองว่าไม่สะดวกที่จะให้ไทกะไปอยู่ด้วย ไม่น่าแปลกใจเลยที่ไทกะลูกสาวเขาจะเกลียดเขาเข้าไส้ถึงขนาดไม่อยากพบหน้า

อยากจะมาก็มา อยากจะไปก็ไปเหมือนมองเห็นลูกสาวตัวเองไม่มีค่า เมื่อลูกสาวตัวเองเชื่อใจก็หักหลังความไว้วางใจที่มีให้ ไม่แปลกหรอกที่แม้แต่คนดูอย่างเราๆ จะพาลไม่ชอบไปด้วย

"พ่อเธอน่าสงสารมากเลยนะ" ทาคาสุพูด
"คนที่น่าสงสารคือชั้นต่างหากล่ะ" ไทกะพูดด้วยความโกรธ

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ไทกะลูกสาวเขาจะพูดออกมาแบบนี้
เรื่อง รับน้องกระต่ายซักแก้วมั้ยค่ะ
คุณพ่อ คาฟู ทาคาฮิโระ


เห็นอย่างนี้แต่เขาเป็นถึงเจ้าของร้านกาแฟ และบาร์ Rabbit House โดยช่วงกลางวันจะเปิดเป็นร้านกาแฟ และกลางคืนเปิดเป็นบาร์ ถึงจะไม่ค่อยมีเวลาให้จิโนะ แต่ก็พยายามเอาใจใส่จิโนะลูกสาวสุดน่ารักเป็นอย่างดี โดยปกติแล้วจิโนะมีงานอดิเรกที่ไม่ค่อยเหมือนเพื่อนผู้หญิงในวัยเดียวกัน เช่น ต่อโมเดลในขวดแก้ว กิจกรรมหลายๆ อย่างไม่สามารถที่จะร่วมเล่นกับเพื่อนๆ ได้ แต่ตอนที่เพื่อนๆ มาที่บ้าน เขาก็ยังไปหาของเล่นที่สามารถเอามาร่วมเล่นกับเพื่อนได้มาให้ลูกสาวเขา
เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ
คุณพ่อ โจเซฟ โจสตาร์


คุณพ่อของโฮรี่ โจสตาร์ และฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ สมัยยังหนุ่มวาดลวดลายไว้มาก เป็นคนเจ้าเล่ห์ มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวในการต่อสู้ จัดได้ว่าเป็นคนรอบจัด แถมเคยต่อสู้กับสุดยอดสิ่งมีชีวิตบนพื้นแผ่นดินโลกจนต้องสูญเสียมือไปข้างหนึ่งมาแล้ว

ในด้านความสัมพันธ์กับโฮรี่ โจสตาร์ เขาเป็นพ่อที่ต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกสาวที่ได้รับผลร้ายทางลบของแสตนด์ ซึ่งปรากฏขึ้นจากอิทธิพลของดีโอ เขาถึงขนาดต้องเดินทางข้ามประเทศไปเพื่อกำจัดต้นตอของความชั่วร้ายนั้นเลยทีเดียว

ในด้านความสัมพันธ์กับฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ ถึงแม้เจ้าตัวจะเคยบอกว่าไม่ค่อยชอบชาวญี่ปุ่น แต่ก็ดันไปมีบ้านเล็กบ้านน้อยกับชาวญี่ปุ่นซะได้ เริ่มแรกโจสุเกะไม่ค่อยชอบโจเซฟเท่าไหร่นัก แต่สุดท้ายก็ยอมรับในความเสียสละที่โจเซฟมีให้เด็กทารกโปร่งแสง โจสุเกะถึงขนาดกล่าวชื่นชมเลย แต่เจ้าตัวกลับพูดว่า แค่อยากทำเท่ต่อหน้าลูกชายเท่านั้น
เรื่อง ฮานามารุ อนุบาลเด็กดีนะจะบอกให้
คุณพ่อฮินางิคุ


คุณพ่อของฮินางิคุเป็นยากูซ่าที่หวงลูกสาวมาก ส่วนหนึ่งเพราะลูกสาวของตัวเองไปตกหลุมรักตัวเอกสึจิดะ ซึ่งเป็นครู ความจริงแล้วสึจิดะก็ไม่ได้เป็นคนไม่ดีหรอก แต่ตามประสาพ่อในการ์ตูน ที่จะเป็นห่วงลูกสาว ความน่ารักของพ่อลูกคู่นี้คือ พ่อไม่ค่อยกล้าหือกับลูกสาวครับ (ฮา)
เรื่อง ดราก้อนบอล
คุณพ่อ คุริริน


คุริรินแต่งงานกับ หมายเลข 18 และมีลูกสาว 1 คนชื่อ มารอน ทั้งที่เมื่อก่อนคุริรินเป็นนักสู้คนหนึ่ง แต่เมื่อแต่งงานแล้วก็เริ่มห่วงใยครอบครัวอย่างเห็นได้ชัด ไม่ค่อยต่อสู้แล้ว และถ้าเราติดตามดราก้อนบอลภาค Super จะเห็นได้ว่าคุริรินประกอบอาชีพแบบคนทั่วๆ ไปแล้ว โดยประกอบอาชีพเป็นตำรวจ

ถึงแม้ความสัมพันธ์กับลูกสาวจะไม่ชัดเจนนัด แต่คุริรินก็พยายามทำหน้าที่ของคนที่เป็นพ่ออย่างเต็มที่ล่ะนะ

เรื่อง เชื่อฟังที่ปะป๋าพูดด้วยนะ!
คุณพ่อ (น้า) เซงาวะ ยูตะ


เป็นอีกคนที่ไม่ใช่พ่อลูกแท้ๆ ความสัมพันธ์เป็นแค่ น้า-หลานเท่านั้น แต่ความรักความเอาใจใส่ที่มีให้กับ โซระ มิอุ ฮินะ เป็นของจริง แม้ว่าจะไม่ค่อยรู้เรื่องราวต่างๆ ในการดูแลเด็กแต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ ซึ่งจะว่าไปคนที่เป็นพ่อก็ไม่มีใครรู้หรอก ของแบบนี้มันต้องค่อยๆ เรียนรู้กันไป

สิ่งที่เป็นข้อดีของยูตะคือการไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ สิ่งนี้แหละทำให้ไม่ว่าเขาจะล้มไปกี่ครั้งก็สามารถลุกขึ้นมาได้ ไม่ว่าปัญหาจะหนักแค่ไหนขอแค่ไม่ยอมแพ้ก็ย่อมมีหนทาง
เรื่อง Anohana ดอกไม้ มิตรภาพ และ ความทรงจำ
คุณพ่อ ฮอนมะ มานาบุ


มานาบุเป็นคุณพ่อของ เม็นมะ และซาโตชิที่บุคลิกภายนอกดูเคร่งขรึม โดยหลังจากที่เม็นมะลูกสาวเขาเสียชีวิต ภรรยาของเขาก็จมอยู่แต่กับอดีต โดยเขาหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ภรรยาเขากลับมาใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันได้ตามปกติ

"คงเหงากันสินะทั้งซาโตชิ รวมทั้งเธอ ฉันน่ะ คงไม่มีทางลืมเมโกะได้ลงแน่ๆ แบบนั้นแหละดีแล้วล่ะ เพียงแค่ได้รู้สึกเหงาไปด้วยกัน กับเธอกับซาโตชิและฉัน เราสามคนพ่อแม่ลูก" คำพูดปลอบใจภรรยานี้แสดงให้เห็นว่าคุณพ่อคนนี้ก็รู้สึกเหงา และยังคิดถึงลูกสาวที่จากไปแล้ว
เรื่อง Usagi Drop คุณน้าผม อายุ 6 ขวบ
คุณพ่อ คาวาจิ ไดคิจิ


อีกหนึ่งพ่อลูกที่ไม่ใช่พ่อลูกแท้ๆ แต่ความรักที่มีให้นั้นเป็นของจริง ถึงแม้ว่าคาวาจิ ไดคิจิจะไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับการดูแลเด็ก (แน่นอนล่ะไม่เคยมีลูกนี่) แต่ก็พยายามดูแลรินอย่างเต็มที่ ไดคิจิยังเป็นหนึ่งในคุณพ่อที่ทำอาหารเป็นด้วยนะเออคุณพ่อของนาคาซาว่า มิยู

การดูแลเด็กคนหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย การที่ไดคิจิยอมขอให้บริษัทที่เขาทำงานให้นั้นย้ายเขาไปทำงานในตำแหน่งที่ไม่ต้องทำโอที รวมไปถึงการดูแลเอาใจใส่รินจัง จึงไม่แปลกที่คนดูส่วนใหญ่จะยกย่องให้ชายคนนี้เป็นพ่อ แม้ความสัมพันธ์จริงๆ จะเป็นหลาน กับน้าก็ตาม

เรื่อง ร้านหนังสือผู้ใหญ่กับสาวน้อยหน้าใสวัยประถม
คุณพ่อของนาคาซาว่า มิยู


คุณพ่อของนาคาซาว่า มิยูเป็นเจ้าของร้านขายหนังสือ (โป๊) ซึ่งลูกสาวเขา มิยูไม่ชอบมากๆ แถมยังไม่ค่อยได้เรื่องในหลายๆ ด้าน ทำให้มิยูต้องปวดหัวกับคุณพ่อท่านนี้ หลายครั้งมิยูก็น้อยใจในตัวคุณพ่อเหมือนกัน

ถึงจะน้อยใจกันบ้าง งอนกันบ้าง แต่คู่นี้ก็รักกันดี ถือเป็นพ่อ-ลูกที่รักกันดีอีกคู่
เรื่อง ไอดอลสาวชาวไร่
คุณพ่อ ฮาจิเมะ เม็นโจ


ประธานของบริษัท Hexa Techs ผู้ผลิตผลผลิตการเกษตรรายใหญ่ คุณพ่อของ เคย์ คามาโทริ ในด้านความสัมพันธ์ในซีซั่นแรก (ตอนที่ 10) ทั้งสองคนความสัมพันธ์ไม่ดีอย่างเห็นได้ชัด ตอนที่ฮาจิเมะบอกว่า เคย์คือลูกชาย เคย์ปฏิเสธทันที อีกจุดที่เห็นได้ชัดคือ เคย์ ไม่ใช้นามสกุลเม็นโจ แต่ใช้นามสกุลคามาโทริ ซึ่งเป็นนามสกุลของป้าตัวเอง

เรื่องที่ทั้งสองคนขัดแย้งเป็นเรื่องแนวคิดการเกษตร โดยเคย์ลูกชายเขาไม่เห็นด้วยกับการปลูกแบบใช้สารเคมี ซึ่งจากการใช้สารเคมีในปริมาณที่มากทำให้แม่ของเคย์ หรือภรรยาของเขา ซึ่งอ่อนแอต่อสารเคมีเสียชีวิต ทำให้เคย์เจ็บปวดใจมาก

ในการแข่งเดิมพัน เคย์พ่ายแพ้ต่อฮาจิเมะ แต่เพราะความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้นทำให้เคย์ได้ตระหนักถึงเรื่องการศึกษาดูงานทางการเกษตรต่างประเทศที่ตัวเองเคยปฏิเสธในตอนแรก

"ไม่ล่ะชั้นเปลี่ยนใจแล้ว ถ้าต้องเอาคนที่มีปัญญาสร้างผลผลิตแค่นี้มาเป็นผู้สืบทอดบริษัทของชั้นคงต้องอับจนเต็มที อยากจะทำอะไรก็เชิญ"

"ถ้าเจ็บใจนักก็จงปลูกผักที่เหนือกว่ากว่าผักของชั้นให้ได้สิ" นี่กระมังคำพูดที่จุดไฟให้ตัวของเคย์ ลูกชายของเขา

ปีนี้อาจเป็นปีสุดท้ายที่เขียนในลักษณะนี้ครับ ครั้งนี้ก็มีคุณพ่อที่แปลกๆ เข้ามาเยอะเหมือนกัน หลายๆ ที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับพ่อ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ควรทำตัวเป็นคนดีไม่ใช่เพื่อใคร ก็เพื่อตัวเรานี่แหละ แม้ว่าความสัมพันธ์พ่อลูกในการ์ตูนซึ่งบางคู่อาจจะดูแปลกไปบ้าง ดูเหมือนไม่ได้รักกันเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่ง


ไม่ว่าจะชีวิตจริงหรือในการ์ตูน "พ่อ" มักจะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัว สิ่งสำคัญที่คุณพ่อแทบทุกคนให้ความสำคัญคือ การปกป้องครอบครัว และสิ่งหาดีๆ ที่จะมอบให้ลูก จริงอยู่ว่าในเรื่องการแสดงความรักของพ่ออาจไม่โดดเด่นเท่าแม่ จะให้พ่อมาหวานกับลูกก็ยังไงอยู่ ยิ่งเป็นลูกสาวด้วยพ่อบางคนหวานใส่โดนลูกโกรธเลยก็มี แต่ถึงอย่างนั้นขอให้รู้ไว้ว่าคนที่ได้ชื่อว่า "พ่อ" นั้นยิ่งใหญ่เสมอ แต่ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่แค่ไหนก็สู้พ่อเราไม่ได้หรอกเนอะ คุณว่ามั้ย?Create Date : 07 ธันวาคม 2559
Last Update : 7 ธันวาคม 2559 0:13:39 น. 62 comments
Counter : 8914 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. เนื่องจากเป็นเดือนที่มีวันพ่อ เอนทรี่นี้เลยเขียนเกี่ยวกับคุณพ่อในการ์ตูน ใช้เวลาค่อนข้างจำกัดในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลตรงไหนตกหล่นไป สามารถช่วยกันเพิ่มเติมได้ แน่นอนบล็อกนี้ชอบหาเรื่องที่คนอื่นไม่ค่อยพูดถึงมาเขียน แม้แต่พ่อในการ์ตูนก็ไม่เว้น คุณพ่อหลายๆ คนไม่อยู่ในกระแสหรอก

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog ส่งท้ายปีแล้ว สามารถโหวตการ์ตูน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:0:02:20 น.  

 
รู้จักพ่อของโนบิตะ ส่วนการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ไม่ค่อยได้อ่านครับ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:0:10:21 น.  

 
เพิ่งทราบว่าคุณต่อเขียนเรื่องราวการ์ตูนเกี่ยวกับพ่อมาเป็นปีที่ห้าแล้ว (ไม่ได้ย้อนอ่าน) แต่เดี๋ยวจะไปย้อนอ่านของเก่าๆ

ในการ์ตูนที่ฉายทางทีวี แตงไม่ค่อยได้เห็นคุณพ่อโนบิตะ เพิ่งเห็นจากที่คุณต่อมาโพสต์ อยากจะบอกว่าคุณพ่อโนบิตะ หน้าเหมือนไจแอนท์มาก

ขอบคุณนะคะที่ลงเรื่องราวคุณพ่อหลากหลาย ให้ได้อ่าน ทำให้ได้เห็นคุณพ่อที่แตกต่างกันไป ซึ่งแน่นอนก็คงจะเหมือนในชีวิตจริงที่คุณพ่อแต่ละคนก็คงจะมีบุคลิกที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงคำสอน แต่ละบ้านก็คงจะเน้นหนักในเรื่องราวที่แตกต่างกัน

แต่แน่นอนคุณพ่อทุกคนย่อมอยากให้ลูกเป็นคนดี และคุณพ่อทุกคนก็รักลูกเสมอ

อาจจะไม่ได้พูดว่ารักมากนัก แต่การกระทำจะสื่อออกมา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog


โดย: comicclubs วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:1:02:01 น.  

 
คุณต่อ สังเกต แยกแยกออกได้เยอะ ถึงบุคคลิก
พ่อ... ยอดเลย

ปกติแล้ว พ่อมักจะไม่อะไรโดดเด่น ส่วนใหญ่จะ
เป็นแม่ ทั้งในละคร และชีวิตจริง..

ถ้าในภาพยนต์ ผมจำ พ่อ..ใน เดอะซาวต์ออฟ
มิวสิค.. เป็นนายทหารที่เคร่งครัด..ที่สุด

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ เรื่องนำวิดิโอ
ลงในบล๊อกแบบเก่า..

ผมนำวิดิโอ โดยแปะโค๊ด ทำประจำ บ่อย
ครับ (ผมเขียนแบบนั้นต้องการ สื่อให้คนทำ
บล๊อกคนอื่นเห็นว่า ไม่จำต้องเก่ง ก็อาจจะ
ถูกเลือกสัมภาษณ์ได้... ถ้าเขาเข้ามาอ่าน
เห็น จะได้มีกำลังใจเขียนบล๊อกอีก)

พอดี ผมเขียนบล๊อกแบบใหม่ ทำง่ายกว่า
แบบเก่า .. คราวนี้มีเวลาเขียนน้อย..เจอปัญหา
ที่ Copy โค๊ด.. ที่ยูทูป แต่ค้นหา โค๊ตเก่าแบบ
เต็มไม่เจอ น่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

เลยCopy ไปแปะ ที่ สคริปแอเรีย แทน ได้
อย่างที่เห็น ขวามือบน... ได้เวลาโพสต์เลย
แก้ไขข้อความให้ ขำ ๆ โพสต์เลย

ถ้าคุณต่อ ค้นหาวิธีการเจอ ช่วยบอกผมด้วย
ครับ แหะ ๆ ผม เป็นแก้วที่พร่องน้ำ เติมได้
เรื่อย เป็นคนที่โลว์เท็กที่สุด ไม่อายครับ

ขอบคุณล่วงหน้า


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:4:53:08 น.  

 
โหวต Cartoon Blog ครับ

พี่ก๋ารู้จักคนเดียวคือพ่อของโนบิตะ

จริงๆพ่อของโนบิตะมีความสามารถหลายอย่างเลย
ถ้าจำไม่ผิดทั้งกีฬา วาดรูป ถ่ายภาพ
แต่พอมีลูก
เลยจำต้องเป็นพนักงานกินเงินเดือนแบบเต็มตัว
ที่ชีวิตมีแต่งาน

ทำให้นึกถึงโฆษณาตัวนึงที่เพิ่งดูไป
ที่พ่อยอมทิ้งความฝันการเป็นนักร้อง เพื่อทำงานบัญชี
ดูแลลูกสองคนและครอบครัวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:6:08:47 น.  

 
ยุคเรารู้จักแต่คุณพ่อของโนปิตะค่ะ
ส่วนดรากอนบอลเคยดูเรื่องของโมกุลกะอาจารย์เต่า โน่นนนนนน
+


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:6:57:01 น.  

 

มาอ่าน คุณพ่อในการ์ตูนหลายรูปแบบ
ซี่งเกิดจากความรักและห่วงใยลูกกัน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:7:12:37 น.  

 
คุณพ่อในแต่ละเรื่องมีบทบาทแตกต่างกันไปนะคะ
ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ด้วยความรักความห่วงใยลูก
ทั้งหมดนี้คุ้นกับคุณพ่อของโนบิตะที่สุดค่ะ
เพราะว่าดูตลอดเลย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ขอบคุณที่แวะฟังเพลงค่ะ

โดย: mambymam วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:8:14:56 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ว่าแต่ปีหน้าวันพ่อจะเปลี่ยนเป็นปลายเดือนกรกฎาคมมั๊ยนะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:8:45:55 น.  

 
toor36 Cartoon Blog

รู้จักอยู่ 3 คนค่ะ (แสดงว่า รู้จักแค่ 3 เรื่อง ฮ่าๆ)


คุณพ่อในการ์ตูนก็มีบทสำคัญนะคะ แผงอะไรบางอย่างนอกจากความสนุกค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:8:49:46 น.  

 
อ่านแล้วรู้จักอยู่สามสี่คนหละ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:8:54:13 น.  

 
คุ้นๆกับคุณพ่อในการ์ตูนที่ยกมาอยู่ไม่กี่คน
แต่ที่ชอบน่าจะชอบ คุณพ่อ คุริรินมากสุดในนี้แล้วล่ะ เป็นคุณพ่อที่น่ารักดี

ถ้าให้นึกถึงคุณพ่อในการ์ตูน ภาพที่นึกได้ทันทีเลยก็น่าจะเป็น โคโกโร่ล่ะนะคะถึงจะขี้เมาชอบเหล่สาวแต่ตาโมริ โคโกโร่ก็รักและห่วงลูกสาวมากมาย

อีกคนที่ชอบคือ คุณพ่อในการ์ตูนแมวจี้ น่ารัก ใจดีรักแมว ^^

ขอบคุณโหวตให้งานตะพาบค่ะคุณต่อ
โดย: NENE77 วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:10:21:41 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

สมกับเป็น ราชาการ์ตูน จริง ๆ เลย สามารถแยกแยะบรรดาพ่อ ๆ ในการ์ตูนที่อ่าน ทำให้คนอ่านเห็นบุคลิภาพ ของความเป็นพ่อในแต่ละเรื่อง ได้เป็นอย่างดี

แต่ครูรู้จัก พ่อของ โนบิตะ คนเดียว เพราะเคยดูการ์ตูนเรื่องนี้ เรื่องเดียว ห้าห้า

มีข้อคิดอยู่อย่าง ถึง พ่อจะเป็นคนอย่างไร เขาก็เป็นผู้ให้กำเนิด ถึงจะไม่ใส่ใจเรา ก็ไม่สมควรถึงกับไม่ยอมมาพบพ่อ อิอิ

โหวดหมวด การ์ตูนจ้ะ
ขอบใจที่ไปอ่าน ทริป ซินเกียง ตอนที่ 4 และโหวดจ้ะ
จานที่แพงที่สุด คือ จานที่ใหญ่ที่สุด เป็นการผัดไก่ 1 ตัวและมีผักสารพัดเป็นองค์ประกอบ จานนี้ 268 หยวนจ้ะ ห้าห้า เอา 5.17 คูณเข้าไป ก็พันกว่าไปแล้ว ข้าวสวยถ้วยละ โขก 3 หยวน แพงเหลือหลาย อิอิโดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:13:35:56 น.  

 

รู้จักแต่คุณพ่อโนบิตะอ่ะ เชยจริงเรา อิอิ
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ปล.แกงคั่วผักรวมอร่อยไตล์แกงทางใต้อ่ะค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:14:36:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ

รู้จักแต่คุณพ่อโนบิตะกับคุณพ่อมารุโกะ

คุณพ่อคุริริน นี่ดูไปไม่ถึงตอนคุริรินเป็นคุณพ่ออะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Book Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:15:06:34 น.  

 
พ่อของโนบิตะ กับพ่อของมารุโกะจัง ดูจะใกล้เคียงความเป็นจริงหน่อยเนอะ

ที่บ้านพี่ "พ่อ" ก็ไม่หวานนะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
auau_py Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:16:30:45 น.  

 
ใช่เพลงนี้ไหมคะ
Kiss Me Goodbye - Angela Aki

Read more: https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tuk-tukatkorat&month=07-12-2016&group=22&gblog=649#ixzz4SAESF67W


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:21:51:41 น.  

 
มาแล้วๆ บล็อกประจำปี ยิ่งปีหลังๆยิ่งหาคุณพ่อมาเติมได้ยากนะครับ บล็อกนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคุณพ่อกลางๆ
นี่ครั้งสุดท้ายแล้วเหรอครับ (เพราะไม่รู้ชะตากรรมวันพ่อในปีหน้าจะยังไง?) น่าจะมีสักหนรวมคุณพ่อยอดแย่ (อิคาริ เก็นโด ติดโผแน่นอน)
คุณพ่อโนบิตะมีฉากเทศนารวดสองหน้าในตำนานนี่ก็กลบปมที่ไม่ค่อยได้สั่งสอนโนบิตะไปทั้งเรื่องเลยครับ
พ่อของมารุโกะ ....ธรรมดาเกิ๊น! จนไม่รู้จะพูดอะไรกับตัวละครตัวนี้
คุณพ่อโจเซฟ ได้บทเป็นพ่อทั้งภาคสาม และภาคสี่ (มีชู้)
พอเห็นพ่อคุริรินแล้วก็คิดอนาถหยำฉาเข้าไปอีกนะครับ กระทั่งแฟนแบบเป็นตัวเป็นตนแกยังไม่มีเลย ที่เคยมีก็โดนป๋าเบงาบไปละ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:22:08:56 น.  

 
น่าคุณต่อ ค่อยดูอีกทีค่ะ

เหมือนนั่งอ่านเรื่องคุณพ่อฉบับย่นย่อสิบกว่าเรื่องกันเลย
มาขนาดนี้ต้องว่าอ่านเยอะจริงๆค่ะ จำเก่งด้วยนะว่าพ่อแต่ละคนบุคลิครายละเอียดเป็นยังงัย
พ่อในการ์ตูนไม่ค่อยแตกต่างกับพ่อในชีวิตจริงค่ะ ดุมั่งเฮฮามั่ง
พ่อที่ทำอาหารเก่งก็ดีนะคะ พ่อทำครัวแบบไม่เนี๊ยบสับๆหั่นๆ เคาะกะทะโป๊กเป๊ก
แต่ออกมาอร่อยนะ เอ่ะ คุ้นๆนิบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:22:31:12 น.  

 
รินชอบคุณพ่อของโนบิตะค่า
เพราะว่าคุ้นเคยมาแต่ไหนแต่ไรมายาวนานด้วย
ทำให้คุ้นตามตลอดด้วยคาแร็กเตอร์เอ๋อๆ อิอิบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:23:28:24 น.  

 
รู้จักแต่พ่อของโนบีตะ กับ ดราก้อนบอลนะครับ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 8 ธันวาคม 2559 เวลา:4:24:29 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

เรื่องราวในการ์ตูนตากล้องฯ
ต้องบอกว่าเวอร์สุดๆครับ
แต่มันเวอร์แบบอ่านสนุกนะครับ 555

การ์ตูนญี่ปุ่นไม่ว่าจะเขียนเรื่องอะไร
ดูเค้าหาข้อมูลเยอะมาก
ไม่ว่าจะเป็นกีฬา การต่อสู้ ประวัติศาสตร์
หรือแม้แต่การทำอาหารก็เขียนออกมาได้สนุกจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 ธันวาคม 2559 เวลา:6:17:04 น.  

 
หวัดดีจ้า น้องต่อ
ที่อ่านๆมา พี่รู้จักแต่พ่อของโนบิตะ กับมารุโกะจ้ะ
นอกนั้นไม่รู้จักเลยโดย: พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ วันที่: 8 ธันวาคม 2559 เวลา:8:46:01 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
moresaw Funniest Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขาดนักสืบโคโกโร่ 555


โดย: Close To Heaven วันที่: 8 ธันวาคม 2559 เวลา:15:17:48 น.  

 
ว้าวววว พ่อเยอะจัง จองที่ก่อนนะคะ
ไว้จะกลับมาเก็บพ่อทีละสองสามคน อิอิ

toor36 Cartoon Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 8 ธันวาคม 2559 เวลา:22:34:30 น.  

 
คุณต่อเคยอัพคิโดะ มิสึมาสะหรือยังนะ? สุดยอดคุณพ่อของเหล่าแคนดิเดตเซนต์ทั้ง 100 คน อิอิ


โดย: ชีริว วันที่: 8 ธันวาคม 2559 เวลา:23:37:36 น.  

 
แตงว่าถ้าเป็นคนที่ไม่ติดละคร และไม่มีภารกิจอะไรช่วงกลางคืน สามารถทำได้นะ

หรือถ้ามีภารกิจอาจจะหาครีมอะไรมาช่วยก็ได้ แต่ต้องใช้อย่างสม่ำเสมอ

เขาว่าดื่มน้ำเยอะๆ ก็จะช่วยได้นะคะ ถ้าขับถ่ายปกติก็คงไม่มีปัญหา

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อกและโหวตให้ค่ะ


โดย: comicclubs วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:0:28:08 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

จริงด้วยสิคะ เวลาดูการ์ตูนหลาย ๆ เรื่องจะไม่ค่อยจำพ่อของตัวเอก ๆ หรือตัวได ๆ เลย แหะ ๆ
ตอนนี้ก็กระจ่างหลายพ่อเลยค่ะ

ของเล่น จะมีขายทั่วไปตามร้านขายของฝากค่ะ ที่นิกโก้แม่โมยังอยากไปรอบสองค่ะ คือน่าจะนอนสัก 2 คืนค่ะที่นี่ เก็บยังไม่หมดเลยอ่า เขาก็ไม่ได้ขึ้น


โดย: mariabamboo วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:3:14:16 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

จริงครับ การ์ตูนบางเรื่องเป็นแนวต่อสู้
แต่คำคมในเล่ม
ยังกับหนังสือธรรมะก็มี

แล้วจากผู้แพ้กลายเป็นผู้ชนะ
จะเห็นบ่อยมาก อ่านแล้วฮึกเหิม
ให้กำลังใจดีนะครับ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:6:26:00 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
9A Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ชอบแนวคิดในการนำเสนอของน้องต่อจัง
โหวต


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:7:24:47 น.  

 
โทงเทงกินผลดิบเป็นพิษ กินผลสุกจะคล้ายๆมะเขือเทศครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:8:14:44 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าา

ถูกแล้ววว ตั้งกระทู้ในพันทิปแล้วก็บอกในเฟสหละ ต่อจำแม่นนิ

ขอบคุณสำหรับโหวตนะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:8:47:45 น.  

 
ต้องยกตำแหน่งแฟนการ์ตูนพันธุ์แท้ให้ไปเลยครับ
การ์ตูนที่นำมาเขียนส่วนมากผมไม่เคยอ่าน
อย่าว่าแต่อ่าน หลายเรื่องชื่อเรื่องยังไม่เคยได้ยินเลย อิอิ


ผมว่าผมคงเป็นเหมือนคุณพ่อของมาเอคาวะ จากเรื่องหนุ่มสามัญกับสาวหลุดโลกเพราะผมชอบหนีความกดดัน โดยเฉพาะความกดดันที่มาในรูปของเจ้าหนี้


โดย: 9A วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:9:07:15 น.  

 
เพิ่งจะต้นเดือน ส่งท้ายปีแล้วรึเนี่ย...
จำแนก บุคลิก ลักษณะ พ่อ ของแต่ละเรื่องได้ละเอียดดีจริง
เรื่องของ พ่อ เอาจริงๆ ก็แล้วชอบความเป็นพ่อ
ที่เรียบๆง่ายๆที่สุดนะ
อย่างบทบาทของพ่อโนบิตะที่คุ้นเคยสุด

ส่วนอีกหลายเรื่อง ต่างรวมความเป็นพ่อที่อิงและสะท้อนมาจาก ส่วนชีวิตจริง ของคนอีกหลายคนเชียวล่ะ เชื่อว่า บุคลิกเหล่านี้ ต้องมีไปตรงกับ พ่อ ตัวเอง กันบ้างล่ะน่าา

+


โดย: กาบริเอล วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:9:58:03 น.  

 
แวะมาทักทายยามดึก...และขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล๊อกครับ


โดย: wicsir วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:22:21:37 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าา

ใช่แล้ว ไปกับบุ๊งจ้ะ กินบุฟเฟต์พาบุ๊งไปคุ้มสุดแล้ววววว

น้องต่อช่างสังเกตเรื่องคนพิการมากๆ เลยแหละ นึกว่าจะไม่มีใครเห็นและทักแล้ว


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:0:54:07 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าไม่ได้เล่นเกม
เลยไม่ค่อยรู้ว่าเกมอะไรดังบ้าง

แต่โอดะ โนบุนากะชีวิตเค้ามีสีสันมากจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:6:01:55 น.  

 
หนูดี นอนนิ่ง ๆ ถ่ายง่าย พอใจนี่สิ หลอกล่อยาก ยังกะลิง ถ่ายมาเสียซะเยอะค่ะ

ร้านเดซี่ ข้างนอกนั่น ส่วนของร้านกาแฟ ดูโต๊ะเล็กไปนิด นั่งข้างในดีกว่าค่ะ เค้าไม่จัดโต๊ะติด ๆ ไม่อึดอัด

เหมือนเคย ถ้าไม่ได้ซื้อดีล พี่คงไม่รู้จักร้านนี้


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:19:41:19 น.  

 
รู้จักคุณพ่อโนบิตะคนเดียวค่าาาา
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
aitai อ่านว่า อะอิไต้ Food Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:19:46:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณต่อ ^^

คุณพ่อโนบิตะเห็นรูปแล้วนึกว่าพ่อไจแอ้นท์ แหะ ๆ
ดราก้อนบอลนี่ดูถึงตอนโงกุนมีลูกและไม่ได้ดูต่อแล้วค่ะ
เพิ่งทราบว่าตกลงกูลิลินสึกออกมาแต่งงาน แฮ่ ><

==================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:20:29:45 น.  

 
คุณพ่อส่วนมากไม่ค่อยแสดงความรักให้ลูกเห็นจริงๆนั้นหล่ะ
พ่อพี่ก็เหมือนกัน ยิ่งคนสมัยโน้นด้วย
ที่พี่รู้จักก็พ่อของโนบิตะ อ่านแล้วอบอุ่นเน๊าะ

toor36 Cartoon Blogโดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:21:15:36 น.  

 
คุณพ่อในโลกการ์ตูน อนิเมะ มีบทบาท
ต่างกันไป เหมือนในชีวิตจริงดูแล้วหลายคน
จะคุ้นเคยกับคุณพ่อโนบิตะและคุณพ่อมานาบุ
อานแล้วคิดถึงพ่อตัวเองบางทีพ่ออาจจะเข้าใจ
แต่ลึกๆแล้วพ่อก็อาจจะยังไม่เข้าใจเราอยู่ดี

ช่วงนี้บาดเจ็บทางความคิด จากมนุมย์
ใกล้ตัวน่ะขอบคุณยาคุณต่อมากๆนะคะ

อืมสำหรับการ์ตูนอนิเมะเป็นสื่อดิจิทอลที่สื่อสาร
ได้ทุกเพศทุกวัย อย่างไรก็รักanimeเสมอแหละ
อาจไม่มีบทบาทพ่อเปลี่ยนเป็นบทอื่นๆก็สนุกดีนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: mastana วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:22:41:52 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

คิอดเหมือนกัน
พี่ก๋าคิดว่า 5 ภาพ 5 ประโยคน่าจะกำลังพอดี
ตอนแรกคิดว่าน่าจะใช้ 10 ประโยค
แต่ก็รู้สึกว่าเยอะไปหน่อย

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 ธันวาคม 2559 เวลา:6:08:01 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกค่ะ

ตอนเราทำงานที่ห้องคลอดกัน ที่แผนกยุ่งมากๆ คนไข้เยอะ จริงๆ บางวันไม่มีเตียงเลย เขาก็จ่าย overtime เรียกพยาบาลเวรหยุดมาทำ แต่ก็ทำ OT กันจนเหนื่อย เงินแทบจะไม่อยากได้ เพราะทุกวันก็วิ่ง12 ชั่วโมง วันหยุดก็จะอยากจะหยุดนอนพักให้สบาย หัวหน้าก็โทรมาตามไปทำงาน จนเรากลัวว ไม่อยากรับโทรศัพท์ เพราะรับแล้ว เจอหัวหน้าก็เกรงใจ ไม่กล้าปฎฺิเสธ อีกอย่างก็สงสารเพื่อนร่วมงาน ที่ยุ่งมาก เราก็ไปช่วยและคราวเรายุ่งเรียกเขามาเขาก็มาช่วยเหมือนกัน เลยกลายเป็นว่าช่วยๆกัน แต่เหนื่อยยแหละ


โดย: newyorknurse วันที่: 11 ธันวาคม 2559 เวลา:6:09:55 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อที่แวะฟังเพลงค่ะโดย: mambymam วันที่: 11 ธันวาคม 2559 เวลา:7:19:01 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโวทนะครับ underworld ดูเอามันส์ครับ ส่วน a monster call ไม่ผิดหวังครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 11 ธันวาคม 2559 เวลา:23:42:53 น.  

 
ไปกินติ่มซำกันจ้า


โดย: Close To Heaven วันที่: 11 ธันวาคม 2559 เวลา:23:46:32 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 ธันวาคม 2559 เวลา:6:31:08 น.  

 
ขอบคุณคะแนนโหวดค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 12 ธันวาคม 2559 เวลา:7:18:46 น.  

 
นำไปใส่บาตร 9 ชุด หนักเหมือนกันค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 12 ธันวาคม 2559 เวลา:9:04:32 น.  

 
ได้ฤกษ์และโอกาสกลับมาอ่านค่ะ

พี่อยากมีพ่อที่เป็นกันเองกับลูก
มีกฎเกณฑ์ตามสมควร แต่ใครจะมีพ่อแม่
อย่างไรก็คงต้องแล้วแต่วาสนาและผล
บุญกรรมที่ทำมาเช่นกันนะคะ

คุ้นเคยและชอบพ่อของโนบิตะค่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 12 ธันวาคม 2559 เวลา:10:19:34 น.  

 
สมัยเด็กๆเรื่องที่มันไกลๆตัวมักน่าสนใจนะครับ อย่างเด็กผู้ชายก็จะชอบไดโนเสาร์กับจักรวาล
หนังสือความรู้พวกนี้เอามาพิมพ์ใหม่เรื่อยๆแต่เล่มที่เก็บไว้ตั้งแต่เด็กเนี่ยมันผูกพันกว่ากันเยอะ แต่สภาพก็ทรุดสุดทนครับ ไม่ต้องแหกหนังสือแสกนเลย มันแทบจะหลุดเป็นแผ่นๆอยู่แล้ว

หนังสือความรู้ถ้าจะซื้ออีกทีคงซื้อให้ลูกหลานครั บไม่อ่านเองแล้ว


โดย: ชีริว วันที่: 12 ธันวาคม 2559 เวลา:12:07:20 น.  

 
ได้เห็นคุณพ่อในการ์ตูนหลายแบบหลายสไตล์
ที่รู้จักดีที่สุดก็ห็นจะเป็นคุณพ่อของโนบิตะน่ะครับ ดูเป็นคนใจเย็น อารมณ์ดี ลูกไม่รู้สึกกดดัน ปรึกษาได้

โหวต Cartoon Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 12 ธันวาคม 2559 เวลา:20:10:46 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อาคุงกล่อง Book Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
เนินน้ำ Home & Garden Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เจ้าการะเกด วันที่: 12 ธันวาคม 2559 เวลา:21:35:20 น.  

 
ใคร ๆ ก็รู้จักพ่อของโนบิตะนะคะ เราก็ด้วยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 13 ธันวาคม 2559 เวลา:5:27:02 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

เม้นท์ถึงข้อ 15 ของน้องต่อในบล็อกพี่ก๋าเมื่อวาน
ทำให้พี่ก๋านึกถึงข่าวดังเรื่องการจับกุมอดีตเจ้าอาวาสวัดดังเลยครับ

จะจับ ไม่จับ

จับได้ไม่ได้

น่าคิดนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 ธันวาคม 2559 เวลา:6:07:27 น.  

 
ใช่ค่ะ เด็กๆ เข้ามาร้องเพลงในตึกกันค่ะ อยู่ดีๆ ฝนก็ลงเม็ด ทั้งๆ ที่มีลมหนาว พอบ่ายถอดเสื้อกันหนาวแทบไม่ทัน ร้อนๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 13 ธันวาคม 2559 เวลา:9:07:31 น.  

 
อ่านแล้วรู้สคกได้เลยว่าเหมือนแค้นมาก จำเพราะแค้นต้องเอาคืน>>>>> ตอบโจทย์ค่ะ ตอบโจทย์

ขอบคุณนะคะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 13 ธันวาคม 2559 เวลา:15:45:09 น.  

 
คุณพ่อแต่ละคนก็ต่างกันไปคนละแบบนะคะ

ขอบคุณน้องต่อมากนะคะสำหรับคะแนนโหวต
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 13 ธันวาคม 2559 เวลา:22:25:49 น.  

 
ในนี้ได้ดู 3 คนครับ
พ่อโนบิตะ, พ่อมารุโกะ, กับคุริริน

"พ่อ" ก็คือผู้ชายธรรมดา ๆ นี่แหละครับ
ทำอะไรดีบ้างแย่บ้างปน ๆ กันไป
แต่พอเป็นคุณพ่อเมื่อไหร่ ชีวิตเปลี่ยนไปเลย ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 13 ธันวาคม 2559 เวลา:22:48:42 น.  

 
โอ๊ะ!! ....ยังไม่อัพตะพาบ คุณต่อคงตรงเวลาตามวันเป๊ะๆ ส่วนผมเดี๋ยวไล่ตอบบล็อกเก่าหมดก็อัพเลยครับ ฝืนดึกมากเดี๋ยวหวัดกินอ่า เริ่มฟึดฟัดจมูกละ


โดย: ชีริว วันที่: 13 ธันวาคม 2559 เวลา:23:29:46 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 ธันวาคม 2559 เวลา:0:05:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.