-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
3 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
คุณแม่ในการ์ตูน III

วันแม่ได้เวียนมาบรรจบอีกครั้งในปีนี้หลายคนคงเตรียมทำอะไรเพื่อคุณแม่ นี่เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักที่มีกับคุณแม่ ใครอยากบอกรักหรือทำอะไรเพื่อท่านก็ทำเลยไม่ต้องรอให้ถึงวันแม่หรอก

เหมือนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ (รึเปล่า) ที่เดือนสิงหาคมของไทย หลายๆ คนจะต้องนึกถึงวันแม่ ปีนี้มีโอกาสได้เขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูนอีกครั้ง ในการ์ตูนหลายเรื่องคุณแม่ก็มีบทบาทไม่น้อยเหมือนกัน ไม่ว่าจะบวกหรือลบ วันนี้เลยถือโอกาสยกตัวอย่างมาให้ดูบางส่วน จะมีคุณแม่คนไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

เรื่อง ฮันเตอร์x ฮันเตอร์
คุณ (แม่) มิโตะ


มิโตะเป็นน้าสาวของกอร์น สมัยเด็กๆ เคยสนิทกันมากกับจิน เธอไม่อยากให้กอร์นต้องเสี่ยงอันตรายเหมือนพ่อของเขาจึงพยายามรั้ง และพยายามปกปิดเรื่องฮันเตอร์ แต่ก็มิอาจขวางความมุ่งมั่นของหลานชายได้

สำหรับกอร์นแล้วมิโตะเปรียบเสมือนแม่ของเขา สังเกตได้จากตอนที่กอร์นพาคิรัวร์มาเยี่ยมบ้านหลังจากที่จากไปนาน ซึ่งมิโตะเป็นห่วงมาก แล้วมิโตะนำกล่องกล่องหนึ่งที่จินเหลือทิ้งไว้ให้ ซึ่งเมื่อกอร์นใช้เน็นเปิดกล่องสำเร็จ ภายในมีเทป ซึ่งเป็นคำพูดของจิน พอจินพูดถึงเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงเรื่องของตัวเอง พอพูดถึงเรื่องแม่ของกอร์น กอร์นกดหยุดเทปทันที เพราะสำหรับกอร์นแล้วมิโตะก็คือแม่ของเขานั่นเอง
เรื่อง รันม่า ½
คุณแม่ ซาโอโตเมะ โนโดกะ


เธอคือคุณแม่ของรันม่า เป็นคนจิตใจดีงามมองโลกในแง่ดี ซึ่งเก็นม่าสัญญาไว้ว่า ถ้าเก็นม่าไม่ทำให้รันม่าเป็นชายชาตรีได้ รันม่าและเก็นม่าจะยอมถูกคว้านท้อง เธอพกดาบซามูไรตามรันม่ามาที่บ้านเทนโด เพื่อทวงสัญญาที่มีให้ไว้ ซึ่งทำเอารันม่ากับเก็นม่าไม่อยากกลับร่างเดิมเลย ความจริงแล้ว โนโดกะไม่ได้ต้องการอะไรเลยนอกจากพบกับรันม่า เนื่องจากทั้งสองไม่ได้พบกันตั้งแต่ 6 ขวบ

บางทีก็ทำให้เก็นม่าในร่างแพนด้าหึงโนโดกะอยู่เอาเรื่อง เพราะโนโดกะแทบไม่เคยเอ่ยถึงเก็นม่าเลย ขนาดริว คุมอนโกหกว่าเก็นม่าตายไปแล้วก็ตามเธอเป็นคนที่มีสัญชาติญาณความเป็นแม่สูงมาก เพราะภายหลังเธอก็รู้สึกได้ว่าริว คุมอน ไม่ใช่รันม่าตัวจริง และรู้สึกแปลกๆ กับรันโกะ (รันม่าร่างหญิง)
เรื่อง คนเก่งทะลุโลก
คุณแม่ อุราเมชิ อาซึโกะ


ในเรื่องนี้คุณแม่คนนี้อายุเพียงแค่ 28 ปีเท่านั้น ซึ่งการที่เธอมีลูกชายอายุขนาดนี้ได้แสดงว่า เธอมีลูกตั้งแต่อายุ 14 ปีเท่านั้น (พระเจ้า) แถมติดเหล้าเป็นอย่างมาก ดูแล้วเป็นคุณแม่ที่แทบจะไม่มีอะไรดีเลย แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็รักลูกชายของเธอสุดหัวใจ

การที่ยูสึเกะเสียชีวิตจากการถูกรถชน เราจะเห็นว่าเธอเสียใจมาก ถึงจะมีบางฉากที่ดูว่าเธอเพี้ยนๆ และมีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่ค่อยเหมาะสมบ้าง แต่ก็ถือเป็นแม่ที่รักลูกมากคนหนึ่งเหมือนกัน
เรื่อง Wolf Children
คุณแม่ ฮานะ


ถ้าจะพูดถึงคุณแม่ที่ทำหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็ง คงจะปฏิเสธเธอคนนี้ไม่ได้ ฮานะต้องเลี้ยงดูลูกทั้งสอง ยูกิ และอาเมะตามลำพัง เนื่องจากสามีของเธอเสียชีวิต และการที่ลูกของเธอ เป็นลูกครึ่งมนุษย์หมาป่าก็สร้างความลำบากในการเลี้ยงดูให้เธอไม่น้อย จนทำให้เธอและลูกๆ ต้องย้ายออกไปสู่ชนบทที่แสนห่างไกลผู้คน

เธอใช้เงินออมที่เหลือ พาลูกๆ ไปเช่าบ้านที่อยู่ไกลจากชุมชน ด้วยหวังว่าความไกลหูไกลตาจากผู้คน จะช่วยทำให้ลูกน้อยของเธอเติบโตขึ้นโดยปราศจากปมด้อย หรือข้อรังเกียจจากผู้อื่น แต่ถึงอย่างนั้นชีวิตชนบทก็ไม่ง่ายอย่างที่เธอคิด แค่จะปลูกผักกินเองยังทำได้ยากเลย แต่ยังโชคดีที่เธอพบผู้คนที่มีน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

เมื่อลูกเธอเติบโตขึ้นและเข้าโรงเรียน ยูกิเลือกที่จะอยู่ในฐานะมนุษย์ ในขณะที่อาเมะเลือกเส้นทางที่จะอยู่ในฐานะหมาป่า สุดท้ายฮานะจำใจปล่อยลูกชายให้ไปตามเส้นทางที่เลือก

การไม่หยุดในการพัฒนาตนเอง ศึกษาเรียนรู้ หางานทำ เป็นสิ่งที่น่าชื่นชมของคุณแม่คนนี้ ถ้าถามแฟนๆ อนิเมทั้งหลายเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูนว่านึกถึงใครบ้าง? คุณจะไม่แปลกใจถ้าได้ยินชื่อคุณแม่คนนี้ "ฮานะ"
เรื่อง Attack On Titan
คุณแม่ คาร่า เยเกอร์


คาร่าเป็นแม่ของเอเลน เธอเป็นห่วงลูกชายของเธอมาก ตอนที่มิคาสะบอกว่าเอเลนจะเข้าทีมสำรวจ เธอแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างเห็นได้ชัด พยายามจะให้สามีเธอช่วยกล่อมเอเลนไม่ให้เข้าทีมสำรวจ ทั้งยังประกาศไม่อนุญาตให้เอเลนเข้าทีมสำรวจ แสดงให้เห็นถึงความเป็นห่วงของเธอ เนื่องจากทีมสำรวจเป็นงานที่อันตราย น่าเสียดายที่สุดท้ายเธอเสียชีวิตจากการถูกไททันจับกิน (น่าเศร้ามาก) เอเลนรู้สึกเสียใจอย่างมากที่ไม่สามารถช่วยแม่ของเขาทีอยู่ตรงหน้าได้

ถึงทั้งคู่จะมีปากเสียงกันตลอด แม้ในวินาทีสุดท้ายของชีวิตที่คาร่า บอกให้พวกเอนเลนหนีไปโดยไม่ต้องสนใจตัวเอง หรือตอนที่พวกเอเลนวิ่งไปที่บ้านในช่วงที่ไททันบุกแล้วมีเศษหินจากกำแพงกระเด็นไปในทิศทางที่บ้านของตัวเองตั้งอยู่ โดยที่พยายามคิดปลอบใจตัวเองว่า แม่น่าจะออกจากบ้านไปแล้ว รวมไปถึงตอนที่เอเลนพยายามช่วยเหลือแม่ของตัวเองตอนที่ถูกซากปรักหักพังจากบ้านเรือนที่พังลงมา ทั้งที่คาร่าบอกว่าขาของตนเองเละหมดแล้ววิ่งไม่ไหวหรอก เอเลนถึงกับบอกคาร่าว่า เดี๋ยวเขาจะแบกแม่เอง ทำให้เห็นถึงความรักความสัมพันธ์ของแม่ลูกคู่นี้ได้เป็นอย่างดี

"เอเลน มิคาสะ จงมีชีวิตอยู่ต่อไป!!" คือคำพูดสุดท้ายที่เธอตะโกนบอก ถึงแม้ว่าในใจของเธออยากจะตะโกนว่า "อย่าไป" ก็ตาม


เรื่อง เซย์ดี้ เจ้าชายน้อย
คุณแม่ แอนนี่ เออร์รอล


ชีวิตของคุณแม่ท่านนี้น่าเห็นใจไม่แพ้คุณแม่หลายๆ ท่าน เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่ของเธอเสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอต้องมาอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่บอสตัน จนเมื่ออายุ 15 ปี เธอจึงได้มาอยู่กับคู่สามีภรรยาสูงอายุชาวอินเดีย และเมื่ออายุ 18 ปี กองทัพเรือโทอังกฤษมาที่อินเดีย ทำให้เธอได้พบกับเจมส์ หลังจากที่เธอยอมรับคำขอแต่งงานแล้ว เมื่อพวกเธอเดินทางไปอเมริกาก็ได้แต่งงานกันในที่สุด

เรื่องราวร้ายๆ เหมือนจะผ่านไป แต่เมื่อสามีของเธอ เจมส์ ได้เสียชีวิตลง และทางตระกูลของเจมส์ต้องการให้ลูกชายเธอไปรับช่วงตำแหน่งท่านลอร์ดลแห่งโดรินคอร์ท ทำให้เธอต้องมาพบวิบากกรรมอีกครั้ง เนื่องจากพ่อของเจมส์ หรือคุณปู่ของลูกชายเธอ เกลียดคนอเมริกันมาก ทำให้เธอต้องแยกกันอยู่กับลูกชายของเธอ ซึ่งเซย์ดี้ต้องใช้เวลานานในการทำให้คุณปู่ของเขายอมรับในแม่ของตน

ถึงจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ใจของแม่ลูกคู่นี้มักสื่อถึงกันเสมอ หลายๆ ครั้งที่แม่ลูกคู่นี้ยืนที่ระเบียงของที่พักที่ตนอยู่อาศัย แล้วกล่าวทักทายกันและกัน เรื่องนี้นับว่ายังดีที่จบอย่างมีความสุข แม่ลูกได้อยู่ด้วยกัน ผิดกับหลายๆ เรื่องที่มักจบแบบเศร้า
เรื่อง โคนัน
คุณแม่ คุโด้ ยูกิโกะ


คุณแม่หน้าใสท่านนี้เป็นของคุโด้ ชินอิจิ หรือโคนันนั่นเอง เธอเป็นดาราดังที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุ 19 ปี ปัจจุบันอยู่ที่ ลอสแองเจลิส ยูกิโกะชอบเรียกชินอิจิว่า ชินจัง ดูเหมือนเธอจะชอบที่ชินอิจิตัวเล็กแบบปัจจุบันมาก (คงคิดถึงความหลังมั้ง) และเธอเคยเป็นเพื่อนกับ คิซากิ เอริ มาก่อนด้วย

เป็นคุณแม่คนหนึ่งที่ชอบแกล้งลูกชาย ซึ่งบางครั้งก็ดูเหมือนจะแกล้งหนักมือไปหน่อย แม้จะเธอจะดูขี้เล่น แต่ลึกๆ แล้ว เธอก็เป็นห่วงลูกเธอเหมือนกัน จากการกระทำหลายๆ อย่างที่ปรากฏให้เห็นในการ์ตูน ก็ทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่าคุณแม่คนนี้ก็เอาใจใส่ลูกอยู่ไม่น้อย
เรื่อง สาวน้อยจากนรก ภาคสาม
คุณแม่ มิคาเงะ ซาโย


ถ้าจะกล่าวถึงคุณแม่ที่มีโชคชะตาที่โหดร้ายอีกคนหนึ่ง ไม่กล่าวถึงซาโยคนนี้คงไม่ได้ ครอบครัวมิคาเงะเป็นครอบครัวเล็กๆ ที่ดูมีความสุข แต่แล้วโชคชะตาต้องพลิกผันเมื่อหัวหน้าครอบครัวต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุไม่สามารถบังคับรถประจำทางได้เนื่องจากแบรกแตก ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

จากการที่บริษัทรถประจำทางมีเส้นสายใหญ่โต ทำให้อุบัติเหตุครั้งนี้กลายเป็นเรื่องของความบกพร่องของผู้ขับขี่ ไม่ใช่จากรถยนต์ ส่งผลให้สามีของซาโยเป็นคนผิดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทันที ทำให้ซาโยต้องออกไปหางานทำ แต่เนื่องจากเธอสุขภาพไม่แข็งแรง จึงถูกไล่ออก เมื่อไม่มีงานก็ไม่มีเงิน เธอจึงไม่สามารถไปหาหมอได้ และเสียชีวิตในที่สุด

นับเป็นคุณแม่ที่น่าสงสารเป็นอย่างมาก ถึงซาโยจะห่วงยูสึกิ ลูกสาวเธอมากแค่ไหน แต่ด้วยอาการเจ็บป่วยก็ทำให้ไม่สามารถทำอะไรได้ แน่นอนว่าถึงยูสึกิจะห่วงเธอ และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเธอ แต่ด้วยอิทธิพลมืด และสังคมที่เลวร้ายที่ไม่แยแสพวกเธอ และทำเหมือนพวกเธอเป็นขยะ จึงไม่แปลกที่ยูสึกิจะเกิดความเครียดแค้นจนกลายเป็นสาวน้อยจากนรกคนถัดไป (ต่อจากไอจัง)
เรื่อง ชานะ นักรบเนตรอัคคี
คุณแม่ ซาคาอิ จิงุสะ


แม่ของยูจิ ดูภายนอกแล้วเป็นคนใจดี สุภาพ แต่เธอนั้นเข้มแข็ง และฉลาดเฉลียวมาก สามีของเธอ คันทาโร่ ทำงานอยู่ต่างประเทศ แม้ว่าเธอจะไม่รู้เรื่องราวบางอย่างที่เกิดขึ้น แต่เธอก็มักจะให้คำแนะนำดีๆ กับยูจิ และชานะจังอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องปัญหาหัวใจ

เห็นแบบนี้เธอเคยพูดคุยกับอาลาสทอร์ด้วย และยังสามารถทำให้อาลาสทอร์เห็นด้วยกับที่เธอพูดมาแล้ว นับเป็นคุณแม่ที่น่าสนใจคนหนึ่งเลย
เรื่อง เซนต์เซย์ย่า
คุณแม่ของเฮียวกะ


เธอคนนี้เป็นชาวรัสเซีย จากอุบัติเหตุเรือล่มแถบไซบีเรีย และเรือช่วยเหลือไม่สามารถบรรทุกคนได้มากนัก ทำให้เธอไม่สามารถหนีออกมาได้และจมอยู่ใต้ทะเลน้ำแข็งพร้อมกับเรือ ร่างกายของเธอไม่เน่าเปื่อยยังคงงดงามอยู่เสมอ เนื่องจากน้ำทะเลบริเวณนั้นมีอุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์องศา

หากมีเวลาเฮียวกะมักจะมาเยี่ยมแม่ของเขา (ดำน้ำลงไปวางดอกไม้) และมักจะพกกางเขน "นอร์ทเธิร์นครอส" ซึ่งได้จากแม่เขาไว้ตลอด การเสียสละที่ยิ่งใหญ่ของคุณแม่ท่านนี้ทำให้เฮียวกะรักเธอมาก ถึงแม้หลายๆ คนจะชอบแซวเฮียวกะเรื่องแม่ แต่ใครจะรู้ล่ะว่าคุณแม่คนนี้แหละคือ แหล่งพลังของเขาเลยทีเดียว

เรื่อง Working!
คุณแม่ของอินามิ มาฮิรุ


เธอเป็นคุณแม่ที่ดูธรรมดาแบบคุณแม่ทั่วไป ดูออกไปในทางใจดี มักให้คำปรึกษาที่ดีกับมาฮิรุที่เป็นโรคกลัวผู้ชายเสมอ บทบาทยังไม่เด่นชัดมาก แต่ดูแล้วน่าหนักใจเนื่องจากลูกสาวเธอเป็นโรคที่ไม่ค่อยมีใครในโลกนี้เป็นคือ กลัวผู้ชาย ส่วนหนึ่งต้องโทษสามีเธอที่ทำให้ลูกสาวเธอต้องเป็นแบบนี้
เรื่อง โค้ดกีอัส
คุณแม่ของคาเรน


แม่ของคาเลนเป็นพวกอีเลฟเว่น (ชาวญี่ปุ่น) แต่งงานกับสามีที่เป็นชาวบริททาเนีย หลังสงครามสามีเธอได้แต่งงานใหม่กับหญิงสาวชาวบริททานเนีย และปล่อยให้เธอผู้เป็นแม่ของคาเรน ซึ่งเป็นชาวอีเลฟเว่น ทำงานในบ้านในฐานะคนรับใช้ ซึ่งเธอมีความคิดที่จะใช้รีเฟรนซึ่งเป็นยาเสพติด มีฤทธิ์ทำให้เห็นภาพความสุขในอดีต คาเรนไม่ชอบใจนักที่แม่ของเธอยอมรับอะไรง่ายๆ ถึงขนาดลดตัวไปเป็นคนรับใช้แบบนี้ ถึงขนาดเคยเอาสติ๊กเกอร์ไปแปะที่หน้าของเธอในรูปถ่ายก็ทำมาแล้ว

ไม่แปลกที่คนที่รู้สึกสิ้นหวังจะทำอะไรที่คาดไม่ถึง ยังดีที่ภายหลังดูเหมือนแม่ลูกคู่นี้จะทำความเข้าใจ และกลับมาดีกันได้เหมือนเดิม
เรื่อง The World God Only Knows
คุณแม่ คัตสึรางิ มาริ


คุณแม่ของเคย์มะ เธอเป็นคน 2 บุคลิก เห็นหน้าตาอย่างนี้แต่ในอดีตเธอเคยเป็นหัวหน้าแกงค์ซิ่งมาก่อน

โดยปกติเธอจะเหมือนคุณป้าผู้แสนใจดีอย่างที่เราเห็น แต่ถ้ามีอะไรมากระทบจิตใจของเธอ จะกลายเป็นสาวยากูซ่าไปในทันที รักเคย์มะและเอลิเซียมาก
เรื่อง น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก
คุณแม่ โยชิโนะ โคซะกะ


โยชิโนะเป็นคุณแม่ของเคียวซุเกะกับคิริโนะ เป็นที่รักของลูกๆ ทั้งสองมาก เธอมักจะให้ความช่วยเหลือลูกๆ ของเธออยู่ห่างๆ

เธอมักจะคอยสังเกตความเป็นไปในครอบครัว แน่นอนว่าเธอทราบถึงเรื่องที่ลูกสาวเธอเป็นโอตาคุด้วย หลายสิ่งที่เธอพยายามทำก็เพื่อนำพาความสงบสุขมาสู่ครอบครัว เนื่องจากสามีเธอไม่ชอบอะไรหลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับโอตาคุเป็นอย่างมาก ดูโดยรวมแล้วจัดเป็นคุณแม่ที่ทำหน้าที่ได้ดีคนหนึ่งเลยแหละ
เรื่อง Bakuman
คุณแม่ อาซึกิ มิยูกิ


คุณแม่ของมิโฮะ เคยแอบชอบคุณอาของโมริทากะ แต่ว่าไม่กล้าสารภาพรัก ทำได้เพียงแค่ส่งจดหมายให้กำลังใจกัน สุดท้ายก็รอไม่ไหวแต่งงานไปก่อน เธอเคยแอบยืนอ่านโชเน็นจัมป์ในร้านสะดวกซื้อ เพราะว่าผลงานของคุณอาของโมริทากะลงพิมพ์อยู่ในนั้น

ความรักที่ไม่สมหวังในรุ่นแม่ได้มาสมหวังในรุ่นของลูก เมื่ออาซึกิ มิโฮะ และมาชิโระ โมริทากะ ทำความฝันของแต่ละคนสำเร็จ และได้แต่งงานกัน

เห็นอย่างนี้คุณแม่คนนี้ในเรื่องมีบทบาทไม่น้อยเหมือนกัน ที่สำคัญเป็นคนที่เอาใจใส่ในตัวลูกๆ รวมไปถึงทราบเรื่องที่มิโฮะชอบโมริทากะตั้งแต่สมัยประถมด้วย เพียงแต่เธอไม่พูดเท่านั้น ถึงอย่างนั้นเธอก็แอบเป็นกำลังใจให้ นับว่าเป็นคุณแม่อีกคนที่ทำหน้าที่แม่ได้เป็นอย่างดี จุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้คงจะเป็นเรื่องของทรงผมของเธอที่ดูเด่นสะดุดตามากๆคุณแม่ในคราวนี้เมื่อเทียบกับปีก่อนๆ อาจเทียบไม่ค่อยได้ในเรื่องบทบาทความเป็นแม่ที่สมบูรณ์พร้อม แต่ก็ถือเป็นสีสันอย่างหนึ่งเหมือนกัน ความจริงยังมีคุณแม่ในการ์ตูนอีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง เนื่องด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างจึงทำให้เขียนได้เท่านี้ หวังว่าปีต่อๆ ไปจะได้เขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูนอีก

วันแม่ เป็นวันที่สำคัญในหลายประเทศทั่วโลกจัดขึ้นเพื่อให้เกียรติแม่ และความเป็นแม่ ถึงแม้ว่าวันแม่ในแต่ละประเทศจะไม่ตรงกัน แต่สิ่งที่เป็นจุดร่วมก็คือ "จัดขึ้นเพื่อให้เกียรติแม่และความเป็นแม่"

ให้ทุกวันเป็นวันแม่ด้วยการเอาใจใส่ท่าน ไม่กวนตีนท่าน อย่างที่เคยเขียนไว้เมื่อปีที่แล้วว่า คุณแม่ส่วนมากจะเป็นพวกสาวซึน ถึงจะบ่นเรามาก แต่นั่นเพราะเป็นห่วงเรารักเรา เราไม่ควรทำให้ท่านเป็นห่วง คิดดูให้ดีๆ ถึงท่านจะซึน แต่ถ้าเราทำตัวดีๆ มีหรือท่านจะไม่เดเระ


Create Date : 03 สิงหาคม 2557
Last Update : 3 สิงหาคม 2557 10:31:41 น. 55 comments
Counter : 13921 Pageviews.

 
คำชี้แจง


1. เนื่องในโอกาสเดือนแห่งวันแม่ เอนทรี่นี้เลยเขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูน เวลาค่อนข้างจำกัดในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลตรงไหนตกหล่นไปก็ ช่วยกันเพิ่มเติมได้

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" สามารถโหวตการ์ตูน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:0:19:44 น.  

 
โหวตบล็อกการ์ตูนให้เลยครับน้องต่อ

แม่แต่ละแบบ
ก็ดีไปคนละอย่างเลยนะครับ

แต่ส่วนใหญ่พี่ก๋าไม่ได้อ่านหรือดูการ์ตูนที่น้องต่อแนะนำตัวละครเลยครับ

ก็เลยนึกถึงแม่ได้สองคน คือ แม่ของโนบิตะ
และแม่ของชินจังครับ 5555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:6:49:42 น.  

 
น่าจะรอให้ถึงวันที่12นะคะ เข้ากับวันแม่พอดี

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
wicsir Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:17:46:25 น.  

 
จากที่เคยดูการ์ตูนเหมือนแม่ญี่ปุ่นจะรัก เอาใจใส่ และก็ดีกับลูกมาก

แต่พ่อเหมือนจะดุ เอาแต่ทำงาน เป็นที่เคารพมากกว่าเป็นที่รัก ไม่รู้หนูคิดไปเองหรือเปล่า


โดย: น้องผิง วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:18:46:42 น.  

 
ให้แม่ไม่บ่นนี่ ไม่รู้จะมีหรือเปล่าค่ะ บ่นมาก บ่นน้อยก็ว่ากันไป

วันนี้ชอบคุณแม่ของเคย์มะค่ะ อยากให้มีจริงๆ นะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
ปีศาจความฝัน Book Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:18:51:20 น.  

 
คงต้องใช้ความเวลาและความตั้งใจมากเลยนะครับคุณต่อที่จะรวบรวมมาให้อ่านแบบนี้ น่าชื่นชมครับ

toor36 Cartoon Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:19:26:26 น.  

 
เขียนซีรี่ยส์คุณแม่ในการ์ตูนมาเป็นปีที่สามติดต่อเนื่องแล้วสินะครับ
- ผมอยากเห็นหน้าแม่จริงๆของกอร์นมากเลยครับ อยากรู้ว่าผู้หญิงแบบไหนที่เจ้าจินมันยอมเอาทำเมีย แต่เผลอๆอาจมาเฉลยว่าจินไม่ใช่พ่อก็ได้นะ
- คุณแม่ของรันม่ามักโผล่มากับบรรยากาศชวนอึดอัด รันม่ากับคุณพ่อเกือบโดนฮาราคีรีไปหลายหนครับ ถ้าความแตกว่ารันม่าคือรันโกะเมื่อไหร่ตายยกครัวแน่ๆ
- คุณแม่ของยูสึเกะไม่ค่อยเห็นมุมของคุณแม่เท่าไหร่ รู้สึกเหมือนเป็นพี่สาวมากว่าแม่ มีมุมเป็นห่วงลูกอยู่บ้างแต่เพื่อนสาวยังมาเฝ้าบ่อยกว่าซะอีก
- คุณแม่ของเจ้าอเลนนี่ผมแทบลืมไปแล้ว ก็คุณเธอเข้าปากไททันไปตั้งกะเล่มแรก
- ในบรรดาเด็กร้อยคนที่เอามาทำเป็นเซนต์ มีพ่อคนเดียวกันหมด แต่มีแต่เฮียวกะนะครับที่เราได้เห็นแม่เขา (ฉากโดนหมัดมายาที่เฮียวกะดำน้ำไปแล้วหน้าเละ ตอนเด็กๆอ่านแล้วกลัวมาก)

โหวตการ์ตูนให้ครับ
บล็อกผมว่าจะอัพบล็อกคั่นเวลาสักอันพรุ่งนี้ก่อนขึ้นตะพาบงวดต่อไป หนนี้โจทย์มาเร็ว แต่รอใกล้ๆเดดไลน์ค่อยทำเช่นเคย


โดย: ชีริว วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:19:42:21 น.  

 
พี่ก๋าชอบอ่านหนังสือหรือนิตยสารที่มีบทสัมภาษณ์ครับ

คนสัมภาษณ์ก็มีส่วนมากเลยนะครับ
อย่างพี่หนึ่ง วรพจน์ พันธุ์พงศ์
นี่เป็นนักสัมภาษณ์อันดับหนึ่งในดวงใจของพี่ก๋าเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:20:22:16 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

อ.เต๊ะ ชอบคุณแม่ยังสาวที่ อายุ28 มากเลยอะครับ

เธอใช้ชีวิตได้คุ้มค่ามากจริงๆ มีลูกตั้งแต่อายุ14
ไม่ปล่อยเวลาอันมีค่า ให้ผ่านเลยจริงๆ อิอิ

จัดโหวตให้เหล่าคุณแม่เลยนะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: multiple วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:21:19:37 น.  

 
คุณต่อเก่งที่จับเอาตัวละครมาเรียบเรียงและสรุปให้ชมกัน
แต่คุณดูการ์ตูนเยอะ ก็มีให้เล่าได้อีกเยอะเลยหละ

บทบาทของคุณแม่แต่ละคนก็แตกต่างกันไป
ทั้งในการ์ตูนและในชีวิตจริงค่ะ
แต่ที่เหมือนๆกันก็คือความรักลูกแหละ
โหวตให้คุณแม่ด้วยบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ฝากเธอ2 Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:22:20:11 น.  

 
อัพบล็อกเข้ากับเทศกาลเลย คุณแม่แต่ละเรื่องที่เลือกมาลายเส้นกับการลงสีสวยมากค่ะ

โหวตให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:23:33:38 น.  

 
ดูการ์ตูนน้อยมากครับ
แต่แม่ของโนบิตะพอจำได้บ้างครับ
โหวต toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:23:45:13 น.  

 

เข้าใจนำเสนอเรื่องราวของแม่เลยจ้าน้องต่อ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:0:01:54 น.  

 

มาอ่านคุณแม่ในการ์ตูนค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Food Blog ดู Blog
ถปรร Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:4:07:21 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:6:17:13 น.  

 
่โหวตจ้าาา

ชอบที่เอาหัวข้อนี้มาเขียนอ้ะ เข้ากับเดือนมากๆ เลยคุณต่อ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:9:06:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณต่อ
มาชมคุณแม่ในการ์ตูนค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:9:39:29 น.  

 
อ่านเรื่องคุณแม่ในการ์ตูน
ทำให้รู้ว่าห่างการ์ตูนไปนานมากเลยค่ะ
ไม่รู้จักเลย T T

บทสรุปชอบค่ะ บางทีคุณแม่เราก็เป็นสาวซึน 55
เมื่อเช้าเพิ่งโดนบ่น สัพเพเหระ มากมายจริงๆ
ก็เพราะเค้าเป็นห่วงนั่นแหละ ลูกมักจะไม่ค่อยรู้หรอกหรือบางทีรู้แต่ก็ดื้ออะ

ขอบคุณเรื่องน่ารักๆค่ะ
เสียดายตะพาบคราวนี้ไม่มีโจทย์วันแม่โดย: lovereason วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:11:03:44 น.  

 
มี๊เก๋ตั้งใจ และพยายามท่องมาโดยตลอด ว่าจะเป็นแม่แบบการ์ตูน...เพราะภาพแม่แสนดีน่าจากในการ์ตูน ชอบมากค่ะ ลูกกลับบ้านดึก ลูกทุกข์ใจ ลูกไปสู้มาเหนื่อยๆ กลับมาบ้านก็มีคุณแม่ใส่ผ้ากันเปื้อนถามว่ากินข้าวไหมลูก...ประทับใจมี๊เสมอมา...พอมีลูก บางครั้งก็หลุดบ้าง 555 แต่ก็พยายามทำตัวให้น่ารักแสนหวานแบบแม่ๆ ในมโนของมี๊เก่ค่ะ

โหวตให้เลยค่ะ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:12:15:51 น.  

 
เข้าใจหาเรื่อง
มาเล่าสู่กันฟังนะคะtoor36 Cartoon Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:15:14:03 น.  

 
มาทำความรู้จักคุณแม่ในการ์ตูนซะหน่อย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:15:22:01 น.  

 
ในนี้ชอบแม่ของโคนันที่สุดครับ นิสัยน่ารักดี อิอิ กดโหวตให้เลยครับพี่ต่อ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tui/Laksi Food Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
kunaom Book Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:16:46:34 น.  

 
ขอบคุณที่รวบรวมข้อมูลมาให้อ่านค่ะคุณต่อ
ชอบแม่โคนันและแม่ของรันด้วยจ้า ^^โดย: NENE77 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:21:02:11 น.  

 
อัพบล็อกแว้ว

เดือนนี้ผมเขียนบล็อก My Top3 ยอดคุณแม่บ้างดีไหมครับ มีกิจกรรมบล็อกแกงค์ให้ด้วย
ดีว่าไม่เอาโจทย์ตะพาบเป็นวันแม่ ไม่งั้นกิจกรรมโดนรวบ
เดือน ธ.ค. คงมีกิจกรรมวันพ่ออีก


โดย: ชีริว วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:21:57:05 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
สวัสดียามดึกค่า คุณแม่ที่จำแม่นที่สุดคือคุณแม่ของอูราเมชิค่ะ แหะๆ ว่าที่แม่สามี เอ๊ย ไม่ใช่แระ สาเหตุเพราะสมัยยังเป็นสาวๆ ชอบลูกชายเธอที่สุดค่ะ ซึ้งมากกับฉากที่ยูสึเกะถูกรถชน

ปลื้มจริงๆ ค่ะ เวลาได้หนังสือเล่มโปรดมาไว้ในมือนี่บางทีรู้สึกว่ามันมีค่ายิ่งกว่าทอง (รึเปล่า)

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ คืนนี้หลับฝันดีราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:22:53:27 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ขำคุณตันตอนบอลโลกนี่ล่ะครับ
เชียร์ทีมไหน
ก็แพ้ซะเกือบทุกทีมครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:5:55:43 น.  

 
แวะมาชวนไปชมภาพวาดจีนค่ะ ได้ฤกษ์ให้ชมภาพนิทรรศการภาคจบของหอศิลป์เจ้าฟ้า เป็นผลงานของศิลปินรุ่นใหม่หน่อย ไม่เกินสักสี่ห้าปีที่ผ่านมานี้เองค่ะ ภาพเยอะเหมือนเคย แฮะ แฮะ


โดย: haiku วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:9:13:53 น.  

 
ที่บ้านมี๊เก๋ก็เป็นอยู่ค่ะ 555 ตัวประสานระหว่างพ่อกับลูก


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:11:10:21 น.  

 


มาอ่านและโหวตให้คุณแม่ในการ์ตูนค่ะน้องต่อ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:14:19:26 น.  

 
พูดถึงคุณแม่ในการ์ตูนนะคุณต่อ
นึกถึงบูลม่า แม่ของทรั้งคซ์ ชอบทรั้งคซ์มาก 55
เลยชอบแม่ด้วยว่างั้น ^^โดย: NENE77 วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:21:45:05 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

แง้ววววววววววววววววววววว
รู้จักแต่คุณแม่ของโคนันค่ะ
อิอิ สวย น่ารัก ขำ ๆ ดีค่ะ
(ปีที่แล้วมีคุณแม่ของชินจังใช่ป่าวคะ)


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:23:32:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 สิงหาคม 2557 เวลา:6:10:54 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
เข้ากับช่วงเทศกาลวันแม่กันเลยทีเดียวนะคุณต่อ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 6 สิงหาคม 2557 เวลา:6:49:02 น.  

 
น่าจะแจกส้มโอเด็กคนละลูกนะครับ เฮ้ย!! แบบนั้นเจ๊งกันพอดี โดย : คุณต่อ (toor36

แจกอะไรกันเล่า คุณครูให้เด็กๆ เอาไป รร. ก่อนหน้านี้คนละลูก 2 ลูก 5555 พอเสร็จงานคุณครูจะคืนให้ค่ะ ของซีจัดหมูหยองเอาไปค่ะ ขืนเอาส้มโอไป คงหนักน่าดู อิอิ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 6 สิงหาคม 2557 เวลา:12:00:00 น.  

 
ชอบอ่านมากๆ เลยเรื่องราวของคุณแม่ในการ์ตูน คิดถึงวัยเด็กเลยค่ะ คุณแม่แต่ละคนดูใจดีทุกคนเลย


โดย: sawkitty วันที่: 6 สิงหาคม 2557 เวลา:15:13:20 น.  

 
ถ้า 9 ตัวนั้น ยืดได้ใส่จริงละเหมาะเลยค่ะ
ขอบคุณนะคะ


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 6 สิงหาคม 2557 เวลา:16:46:56 น.  

 
พระศิลปะพม่า พี่ว่าสวยดีนะ ปากแดง คิ้วโก่งสวย ที่พม่าส่วนมากขนตางอนด้วย อยากไปเหมือนกันค่ะ

ใช่ค่ะ ถ้ามาน่านยังไงก็ต้องมา วัดภูมินทร์ กับวัดพระธาตุเขาน้อยนี่แหละ

วันแม่หยุดยาว ต่อคงได้พักหลายวันอยู่เนาะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 สิงหาคม 2557 เวลา:20:05:00 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ พี่กิ่งมาอ่านเรื่องราวของคุณแม่ในการ์ตูนนคุณแม่ที่ยอมอดทนเพื่อลูกพี่กิ่งโหวตการ์ตูนให้นะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 6 สิงหาคม 2557 เวลา:22:35:09 น.  

 
เรื่องที่ยากมากๆ
ก็คือ การรู้จักตัวเองนี่ล่ะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 สิงหาคม 2557 เวลา:6:11:55 น.  

 
นางฟ้าปีกแดง..ใช่เหรอ 5555 ดูดีๆ ปีกมารนะเนี่ย คริคริ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 7 สิงหาคม 2557 เวลา:8:01:09 น.  

 
หลายคุณแม่มาก ๆ :) ... อ่านเรื่องราวเพลินเลยค่ะ ... คุณต่อเป็นกูรูทางการ์ตูนจริง ๆ รู้สึกพี่จะรู้จักแค่คุณแม่รันม่า กับคุณแม่แอนนี่ แฮะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 7 สิงหาคม 2557 เวลา:11:51:11 น.  

 
สวัสดียามเที่ยงค่ะ
คุณแม่นิสัยไม่ดี คุณลูกเลยนิสัยเสีย แต่น่าร๊ากกกก 55555 ชอบมากเลยค่ะ

เที่ยงแล้วไปทานข้าวกันค่ะ
โดย: ประกายพรึก วันที่: 7 สิงหาคม 2557 เวลา:12:08:34 น.  

 
งวดนี้ผมรู้จักและได้ดูหลายเรื่องแฮะ
โดยเฉพาะ Wolf Children นี่ได้ดูในโรงหนังด้วยครับ
ประทับใจกับความรักของแม่ (ฮานะ) มาก ๆ
น่าเสียดายถ้าตอนนั้นหนังเรื่องนี้ลงโปรแกรมช่วงวันแม่
จำนวนคนดู (และคนดูซ้ำ) น่าจะเยอะกว่านี้อีกครับ ^__^


ป.ล. น่าเสียดายอีกอย่าง...
DVD ดันทำภาพ 4:3 ผมเลยไม่ซื้อ ถือว่าเค้าดูถูกคนดูเกินไป -*-


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 7 สิงหาคม 2557 เวลา:16:42:50 น.  

 
เข้ากับเทศกาลวันแม่เลยค่ะ

ชอบทุกแม่ๆจาการ์ตูนที่คุณต่อแนะนำเลยน่ะ

โหวตๆๆ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
AdrenalineRush Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog


ปล..ยุง เค้าอยู่ของเค้าตามธรรมชาตินะ
ไอ้คนเดินป่าไปกวนเค้าเอง เลยออกมาประท้วงเป็นพัน
ไม่งั้น ทริปนี้เปอร์เฟ็ค 100% จริงๆค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: anigia วันที่: 7 สิงหาคม 2557 เวลา:21:17:37 น.  

 
วัดมหาธาตุแต่ละที่จตะเป็นพระธาตุศูนย์กลางเมือง ยกเว้น กทม. ครับ วัดมหาธาตุเล็กกระติ๋ว พระธาตุของเมืองคือปรางค์วัดอรุณ

บล็อกวันแม่ให้เขียนได้ถึง 31 ส.ค. ถ้าจะเขียนคงรอใกล้ๆหมดเดือนก่อนครับ


โดย: ชีริว วันที่: 7 สิงหาคม 2557 เวลา:22:53:52 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

แค่เปลี่ยนโค้ช
ก็ทำให้นักเตะแมนฯยูหลายคน
เล่นดีขึ้นผิดหูผิดตาเลย
ชัดเจนที่สุดก็ อ.ยังครับ 5555

แต่หลายคนคงโดนโละออกจากทีมแน่ๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 สิงหาคม 2557 เวลา:5:55:42 น.  

 
เมฆเหมือนเด็กผู้ชายทั่วไปค่ะ ชอบแมลง ชอบไดโนเสาร์ การ์ตูนต่อสู้

พี่ก็ลืมไปว่าวันที่ 11 เค้าหยุดแต่ราชการเนาะ

รอเที่ยวในบล็อกกับพี่ละกันค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 สิงหาคม 2557 เวลา:16:01:28 น.  

 
เขียนเผื่อวันแม่เลย

คนญี่ปุ่น คล้ายๆคยไทย คือแม่นี้ต้องเป็นแม่บ้านดูแลทุกสุขของคนในครอบครัว
แม่เหนื่อยมากนะคะ

วันแม่ นี้ ขอให้ทุกคนที่ยังมีแม่ กอดและ หอมท่าน
ถ้าหากอยู่ไกลก็โทสับไปคุยบอกรักหน่อยน่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 8 สิงหาคม 2557 เวลา:20:34:33 น.  

 
น่าจะเป็นอย่างนั้นครับน้องต่อ
เป็นไปตามสภาพเศรษฐกิจอย่างที่ว่าไว้

แต่ไม่ว่าจะได้เท่าไหร่
พี่ก๋าว่าทางบ้านเด็กต้องดีใจมากๆอยู่แล้วครับ

อย่างน้อยที่สุด
หนาวนี้เด็กๆได้นอนในเรือนนอนแห่งนี้แน่นอนครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:0:01:03 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:6:24:02 น.  

 
สวัสดีวันหยุดยาวค่ะน้องต่อ
บล็อกนี้เข้ากับช่วงวันแม่พอดีเลยนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:9:33:22 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้องต่อ..

ดีจริงๆ หาข้อมูลได้ละเอียดดีค่ะ..

มีความสุขมากๆในวันแม่และทุกๆวันนะค่ะ..

คุณแม่เจ้าโว๊ย..จากไปเกือบ 2 ปีล่ะ..

ยังจำเรื่องราวของคุณแม่เจ้าโว๊ย มิลืมเลือนเลยค่ะ..

รักคุณแม่ให้มากๆนะค่ะ..

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:21:10:07 น.  

 
มาชมเรื่องราวของแม่ในการ์ตูนครับ ^^

รวบรวมได้เก่งจังเลยนะครับ แฟนพันธุ์แท้ของการ์ตูนญี่ปุ่นจริงๆนับถือๆนะครับ

แม่โคนัน เอ ไม่เคยเห็นนะครับ 555++ เคยเห็นแต่แม่แฟนโคนันชื่ออะไรน้อจำไม่ได้แล้ว

ถึงจะมีคาแล็กเต่อร์ต่างกันแต่แม่ทุกๆคนก็รักลูกนะครับ น่ารักทุกๆคนเลย

โหวตการ์ตูนให้เลยนะครับ ^^

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ เก็บกวาดบ้านเป็นงานหนักของแม่ที่ลูกๆช่วยทำได้ไม่ยากนะครับโดย: วนารักษ์ วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:21:56:15 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความเรื่องแม่ในการ์ตูน ความจริงยังมีอีกหลายคนเลย ไว้มีโอกาสคงจะได้รวบรวมมาเขียนอีก


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 สิงหาคม 2557 เวลา:0:55:16 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 1533174 วันที่: 28 สิงหาคม 2557 เวลา:23:15:27 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.